Gà Chiên Bao Nhiêu Calo Và Ăn Gà Chiên Có Béo Không?

--- Bài mới hơn ---

  • 1 Hộp Cơm Gà Xối Mỡ Chứa Bao Nhiêu Calo? Ăn Nhiều Có Tốt Không?
  • Cách Làm Làm Ngon Gà Chiên Nước Mắm
  • Hướng Dẩn Làm Món Cánh Gà Chiên Nước Mắm Cực Ngon
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cánh Gà Chiên Nước Mắm (3)
  • Thịt gà là một nguồn thực phẩm giàu protein nạc và có lượng calo lớn. Mỗi bộ phận của thịt gà sẽ chứa một lượng calo và protein khác nhau. Cũng theo các nhà dinh dưỡng chỉ ra khoảng 100g thịt gà sẽ chứa khoảng 239 calo. Tuy nhiên lượng calo này còn phụ thuộc từng bộ phận khác nhau trên cơ thể con gà, có da hay bỏ da. Cụ thể:

    • Đùi gà có 119 calo và 20g protein
    • Đùi gà có da có 211 calo và 17g protein
    • Cánh gà có 126 calo và 22g protein
    • Cánh gà có da có 222 calo và 18g protein
    • Ức gà có 165 calo và 31g protein
    • Lưng gà có 137 calo và 20g protein

    Cùng với đó, mức calo của một con gà khá cao. Nếu chỉ xét phần thịt của 1 con gà thì 1kg thịt gà sẽ cung cấp khoảng 1100 calo. Nếu bao gồm tất cả các bộ phận khác như nội tạng, xương,… thì mức năng lượng này có thể lên đến 2000 – 2500 calo cho một con gà năng 1kg.

    Còn theo tiết lộ của Viện dinh dưỡng ở Mỹ, với khoảng 500g thịt calo trong cánh gà chiên sẽ chứa khoảng 100 calo cùng với 100g chất béo. Đùi gà chiên với bột mì chứa 144 calo và 8,6g chất béo. Thậm chí nếu lớp bột chiên dày thì lượng calo này có thể lên đến 162 calo và 9,3g chất béo.

    Trung bình một miếng gà chiên bình thường sẽ chứa khoảng 242 calo. Điều này tương đương với việc bạn sẽ phải chạy bộ trong 24 phút với quãng đường gần 5km nếu muốn giải phóng hết lượng calo vừa nạp vào cơ thể.

    Gà chiên là một món ăn phổ biến nên đi đâu bạn cũng có thể bắt gặp. Đối với khẩu vị ăn của người Việt thì gà rán ở KFC và ở Lotteria là hai loại gà rán được nhiều người ăn nhất.

    Theo các số liệu do KFC cung cấp, một nửa con gà KFC tương đương 2 – 3 miếng gà rán chứa khoảng 320 calo/miếng. Đây là một con số không hề nhỏ. Trong khi đó không một ai tới quán ăn gà chỉ ăn đúng gà chiên, họ sẽ thường gọi theo cả những đồ ăn nhanh chứa nhiều calo khác dùng kèm.

    Đối với gà chiên ở Lotteria, theo số liệu nghiên cứu , nửa con gà chiên ở đây có khoảng 860 calo, 52g chất béo và 11g chất béo bão hòa. Thực tế khác cho thấy rằng ít ai đến cửa hàng ăn nhanh mà chỉ ăn một miếng gà rán, thông thường họ sẽ ăn từ 2 – 4 miếng kèm theo đó là cả khoai tây chiên, chính vì thế lượng calo mà họ nạp vào cho một lần ăn gà rán sẽ chiếm hơn một nửa lượng calo mà cơ thể cần cho một ngày.

    Ăn gà chiên có béo không?

    Việc ăn một thứ gì đó có béo hay không điều đó sẽ phụ thuộc vào lượng calo mà thực phẩm đó cung cấp. Với trường hợp gà chiên thì các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo rằng bạn không nên ăn quá nhiều nhất là khi bạn đang trong quá trình giảm cân. Bởi ăn nhiều gà rán sẽ làm cho lượng chất béo bị tích tụ ở vùng bụng nâng lên nhanh chóng và nó sẽ là nguyên nhân dẫn đến việc giảm cân thất bại.

    Để làm rõ hơn nữa việc ăn 1 miếng gà chiên có béo hay không, chúng ta cùng làm phép so sánh:

    • 667 calo là lượng calo cần thiết để nạp vào cơ thể mỗi bữa.
    • Trung bình 1 miếng gà chiên sẽ cung cấp khoảng 242 calo. Để có thể ăn no một bữa với gà chiên thì chúng ta sẽ thường ăn khoảng 3 miếng, lúc này lượng calo nạp vào cơ thể 726 calo, cao hơn mức năng lượng cần thiết cho một bữa.

    Bên cạnh đó, khi giảm cân mọi người thường chọn ức gà để giảm cân, vì trong 100g ức gà chỉ chứa khoảng 165 calo. Nhưng khi đem chúng lên chiên thì lượng calo ấy sẽ lên đến 234. Và như thế, để ăn no một bữa thì bạn cần ăn khoảng 3 miếng ức gà chiên, lúc này lượng calo sẽ vào khoảng 702.

    Như vậy, thông qua phép so sánh trên ta có thể thấy ăn gà chiên sẽ béo. Tuy nhiên, việc ăn gà chiên có béo hay không nó còn tùy thuộc vào từng đối tượng và tùy vào lượng tiêu thụ của mỗi người. Nếu như bạn ăn với một lượng vừa đủ và có kết hợp hoạt động thể dục thể thao thì việc ăn gà chiên có béo hay không chẳng còn đáng lo nữa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Air Fryer Fish Sauce Chicken Wings
  • “săn Lùng” 7 Quán Ăn Ngon Nhất Tại Quận 6, Sài Gòn
  • Tiệm Gà Ta Nướng Muối Ớt Ngon Quận 6
  • Gà Ta Nướng Muối Ớt Sốt Mayonaise (1,2Kg)
  • No Căng Bụng Với Gà Cực Ngon, Nướng Cực Giòn, Sốt Cực Thơm Ở Tây Ninh
  • Gà Rán Bao Nhiêu Calo

    --- Bài mới hơn ---

  • 100G Thịt Gà Bao Nhiêu Calo ? Ăn Thịt Gà Có Béo Không?
  • Chân Gà Bao Nhiêu Calo? Ăn Nhiều Có Tốt Không, Có Mập Không?
  • Gà Rán Bao Nhiêu Calo? Mẹo Ăn Gà Rán Giúp Bạn Không Lo Tăng Cân
  • Chân Gà Chiên Mắm Bơ Tỏi
  • Bí Quyết Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Tại Nhà Đơn Giản Hút Cơm
  • Cập nhật ngày: 18/12/2020

    1 miếng gà rán bao nhiêu calo?

    Tiết lộ gà rán có bao nhiêu calo theo nghiên cứu của Viện dinh dưỡng ở Mỹ, 1 miếng cánh gà hay 1 miếng đùi gà bao nhiêu calo? Có khác nhau hay không? Theo các nhà dinh dưỡng chỉ ra rằng, với khoảng 500 gam thịt thì calo trong cánh gà chiên lên đến 1000 calo cùng với 100g chất béo. Vậy 1 đùi gà chiên bao nhiêu calo? Đùi gà rán trong bột mì chứa 144 calo và 8,6 gram chất béo. Được phủ trang một lớp bột dày, calo trong đùi gà chiên thậm chí nhiều hơn 162 calo và 9,3 gam chất béo.

    Trung bình 1 miếng gà rán sẽ chứa 242 calo. Điều này tương đương với việc bạn sẽ phải chạy bộ 24 phút với quãng đường khoảng 4,8km nếu muốn “quét sạch” sẽ số calo vừa nạp vào cơ thể.

    Calo trong cơ thể sẽ giúp chúng ta có đủ năng lượng cho các hoạt động hàng ngày. Đây là một yếu tố quan trọng cho mọi hoạt động sống từ những tế bào nhỏ nhất cho đến cả cơ thể.

    Thế nhưng nhu cầu và lượng calo cần nạp vào cơ thể của từng người lại không hề giống nhau. Lý do là mỗi người lại có giới tính, tuổi tác, cân nặng, tình trạng sức khỏe, tính chất lao động… khác nhau. Giả sử bạn phải lao động nặng thì lượng calo cơ thể cần sẽ nhiều hơn so với những người không phải vận động nhiều. Trung bình một người trưởng thành khỏe mạnh sẽ cần từ 1.200 – 2.200 Kcal/ngày.

    Làm sao chúng ta có thể kiểm soát được những thực phẩm không có lợi này. Đặc biệt là trẻ em, hiện nay những món như thế này cực kỳ hấp dẫn những đứa trẻ. Với độ tuổi này, các em chưa phải lao động, sức khỏe bình thường, cơ thể không cần quá nhiều calo. Các hoạt động hàng ngày cũng không đủ để có thể tiêu thụ hết lượng calo trong 1 miếng gà rán. Vậy với lượng calo từ những phần gà rán này thật tai hại cho bé, có thể làm các bé có nguy cơ béo phì. Chưa kể rằng sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển hay các vấn đề khác như tim mạch.

    Đồng thời lượng chất béo nạp vào lại vượt quá mức. Không chỉ vậy, nếu bạn đã ăn gà rán KFC thì chắc chắn không thể thiếu khoai tây chiên. Một phần khoai tây chiên chứa tới 230 calo và 11gr chất béo.

    Như vậy lượng calo mà 1 miếng gà rán kfc cùng với những thứ ăn kèm sẽ dành tặng cho cơ thể bạn đến hơn 1000kcal. Ăn một phần gà cùng đồ ăn kèm như trên thì phải liệu bao lâu mới giải phóng được hết hơn 1000 calo?

    Theo nghiên cứu, trong 100g ức gà chỉ chứa có 164,9 calo, đây được cho là lượng calo khá thấp cho các loại thịt giảm cân. Vì vậy, thay vì dùng các loại gà rán làm hỏng kế hoạch ăn kiêng giảm cân của bạn, bạn nên chuyển qua ăn ức gà, khoảng 1 miếng ức gà nặng 3 lạng ức gà là hợp lý nhất, 3 lạng ức gà chỉ chứa có 494,7 calo, quá đủ cho một chế độ giảm cân khoa học của bạn.

    Sau khi đã rõ 1 miếng gà rán bao nhiêu calo, vậy ăn gà chiên có béo không? Đây là câu hỏi được gửi đến hội người béo rất nhiều. Có thể nói rằng món ăn này được rất nhiều người ưa thích. Nhưng chính vì nguyên nhân là hàm lượng calo và chất béo khá cao nên các nhà khoa học trên thế giới đã khuyên rằng chúng ta không nên ăn quá nhiều gà rán.

    Việc này vừa khiến bạn tăng cân mất kiểm soát lại gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Tùy vào một số đối tượng nhất định mà điều chỉnh cách ăn uống cũng khác nhau.

    Những người thuộc nhóm này thì phải tuyệt đối tránh xa món gà rán. Hãy thử lên một thực đơn giảm cân phù hợp với món ức gà luộc hoặc gà hấp. Lượng calo trong gà rán khiến lượng chất béo bị tích tụ ở vùng bụng tăng lên nhanh chóng. Từ đó “âm thầm phá hoại” hành trình giảm cân của bạn.

    Bà bầu hoàn toàn có thể ăn được gà rán, nhưng cần lưu ý một số vấn đề sau:

    + Không được ăn nhiều trong một lần.

    + Không sử dụng gà rán để ăn thay cho bữa chính.

    + Ăn gà rán với lượng ít và không ăn kèm với bất kì loại thức ăn nhanh nào khác.

    Câu hỏi xoay quanh thịt gà chiên bao nhiêu calo?

    Một con gà nướng để da với trọng lượng 1kg thì sẽ có 1700 kcal.

    Với đùi gà nướng có trọng lượng 300gr thì sẽ có 575 calo.

    200 gr cánh gà chiên nước mắm sẽ có khoảng 877 calo.

    1 đĩa cơm gà rán có lượng calo là 435 kcal.

    100gr gà viên chiên sẽ có khoảng 193 calo.

    1 đùi gà KFC chứa 301kcal và 8,6 gram chất béo.

    1 cái bánh gà có 67 calo.

    Trung bình 1 miếng gà rán sẽ chứa 242 calo. Vậy 2 miếng sẽ có khoảng 242 calo.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Hành Tây Siêu Hấp Dẫn Cả Nhà Thích Mê
  • Cách Làm Đùi Gà Chiên Nước Mắm Giòn Tan Dai Mềm
  • Bật Mí Cách Làm Đùi Gà Chiên Nước Mắm Thơm Ngon Đậm Đà
  • Cách Làm Món Cánh Gà Chiên Nước Mắm Bơ Tỏi Chỉ Dành Cho Các Bạn Đam Mê Nấu Ăn
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Bơ Tỏi Và Nước Mắm Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Cánh Gà Chiên Nước Mắm

    --- Bài mới hơn ---

  • Bổ Sung Dinh Dưỡng Cho Gia Đình Bằng Cách Làm Đùi Gà Chiên Nước Mắm
  • Cánh Gà Chiên Nước Mắm Bán Ở Đâu Ngon Chất Lượng Tại Tphcm?
  • Dạy Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Đơn Giản Đậm Chất Sài Thành
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Giòn Ngon Thơm Lừng Cho Bữa Trưa Thêm Hấp Dẫn
  • Bật Mí Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Giòn Ngon
  • Chào mọi người,

    Thật ra món này tớ cũng chưa từng được ăn cho tới khi sang Mĩ, được một em bên này chỉ cho cách làm vì món này hình như gốc gác lại là một món ăn của miền Nam. Điều đặc biệt là cánh gà sau khi rán (chiên) lên sẽ được “coat” (bao bọc) bởi một lớp nước mắm pha với đường tao nên hương vị đặc trưng. Thế mới nói món này rất Việt Nam vì khi ăn mùi vị của nước mắm hòa quện với gà nhưng lại không bị nồng hay khó chịu gì cả. Nếu muốn thử xem các bạn nước ngoài có thể ăn nước mắm hay không, cả nhà có thể thử giới thiệu món này. Riêng tớ, trong mỗi party ở bên này, dù có Việt hay Mĩ, hay nước ngoài, ai cũng chết mê món này dù nhiều người nói là không ăn được nước mắm… Ở Việt Nam, mua toàn cánh gà có khi lại khó chứ còn ở nước ngoài thì điều này lại dễ ợt. Có lẽ đây là món ăn mang đậm tính Việt Nam nhưng lại rất dễ làm nhất ở nước ngoài. Nào, chúng ta bắt đầu thôi 😀

    1. Nguyên liệu:

    • Đương nhiên là cánh gà (chicken wing): khoảng 17 cái (tớ đã thử làm với đùi gà (drumstick) và kết quả cũng khá ngon và đặc biệt thích hợp với ai thích ăn nhiều thịt)
    • 3 tép tỏi lớn
    • Muối, đường, tiêu, mắm

    2. Cách làm: Món này có cách làm siêu đơn giản và nếu ai có lò nướng thì còn dễ hơn rất nhiều.

      Tiếp đến cả nhà có hai lựa chọn:

      • (1) rán vàng gà bằng chảo ở lửa lớn vừa (medium hi). Lưu ý không cần phải cho nhiều mỡ vì da gà béo sẽ chảy mỡ ra.
      • Dù là cách nào thì điều quan trọng là gà chín vàng và chín tới là được vì nếu cánh gà bị chín quá thì ăn sẽ khô và không có độ ngọt của thịt nữa.
      Để chuẩn bị cho bước cuối cùng cả nhà pha nước mắm để “chiên” gà: 2 tablespoon (thìa canh) nước mắm, 2 teaspoon (thìa café) đường và 2 tablespoon nước lạnh (Lưu ý là tớ dùng loại mắm của Thái là mắm mặn nên nếu ai dùng mắm loại khác thì có thể nêm nếm khác đi một chút. Nêm làm sao cho vị của nước đó hơi mằm mặn, ngòn ngọt là được)

    Thế là đã hoàn thánh món cánh gà chiên nước mắm thật đậm đà hương Việt rồi đấy cả nhà ạ :X Bên này bọn tớ thường dùng món này là món ăn khai vị của những bữa tiệc. Có người nói cánh gà chiên nước mắm là số một của mấy … bợm nhậu 😛 … Riêng với vợ chồng tớ đôi khi ăn cùng với cơm hay với khoai tây chiên, một ít salad coleslaw là đã thành một bữa ăn tuyệt vời rồi đấy 😉 …

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí 3 Cách Làm Món Chân Gà Chiên Mắm Thơm Lừng
  • Cách Làm Món Cánh Gà Chiên Nước Mắm Hành Tây Ngon
  • Cánh Gà Chiên Nước Mắm Mật Ong Giòn Ngon
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Tỏi Chua Ngọt Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Gà Chiên Nước Mắm Me Chua Ngọt Cực Ngon
  • 100G Ức Gà Chứa Bao Nhiêu Calo?

    --- Bài mới hơn ---

  • 7 Cách Làm Ếch Xào Lăn Chấm Bánh Mì, Ếch Xào Sả Ớt, Xào Măng, Xào Lá Lốt Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Món Ngao Xào Chua Ngọt Ngon Nức Nở !
  • Cách Làm Chân Gà Xào Sả Ớt Chua Cay Ngon Và Đơn Giản
  • Cách Làm Chân Gà Xào Sả Ớt Cay Tại Nhà Cùng 102Food
  • Gà Xào Sả Ớt Giòn Cay Cho Ngày Đông Lạnh
  • Ức gà là phần thịt nhiều nạc nhất trong con gà và rất dễ ăn. Theo chuyên gia dinh dưỡng, trong 100g ức gà có chứa khoảng 172 calo.

    1. 100g ức gà chứa bao nhiêu calo?

    Thịt gà được xem là loại thịt trắng cực kỳ tốt cho sức khỏe con người. Theo báo cáo dinh dưỡng của các nhà khoa học bên trong thịt gà có chứa nhiều hợp chất như: albumin, chất béo, thịt gà còn có các vitamin A, B1, B2, C, E, a-xít, can-xi, phốt pho, sắt.

    Trong 1 con gà được chia ra thành nhiều phần thịt khác nhau như: thịt đùi, thịt cánh, thịt cổ, thịt ức. Trong đó, thịt ức là phần có chứa nhiều thịt nạc nhất. Thịt ức gà được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn như: thịt ức gà xào xả ớt, xáo thịt gà, gà rang muối, gà rang gừng…

    Vậy trong 100g ức gà có chứa bao nhiêu calo? Theo nghiên cứu khoa học, 100g ức gà có chứa 30g protein, 67 nước và 172 calo. Ngoài ra, ức gà còn có chứa canxi. Tuy ức gà chứa nước nhưng có thể bốc hơi trong quá trình chế biến.

    100g ức gà chứa bao nhiêu calo? Ức gà là loại thịt trắng giàu calo

    Như vậy, trong 100g ức gà có chứa 172 calo và được xếp vào nhóm thực phẩm có chứa tương đối nhiều calo. Ức gà rất tốt cho người vận động nặng, vận động viên, thường xuyên tập thể thao, thể hình.

    Ức gà là một trong những loại thực phẩm được người phương Tây ưa chuộng nhất. Theo chúng tôi Nguyễn Thanh Chò, chủ nhiệm môn Dinh dưỡng, bệnh viện Quân y 103: người nước ngoài thường chọn ức gà mà không ăn phần đùi là do khẩu vị và thói quen ăn uống của mỗi nước, mỗi người.

    Theo các thống kê chỉ ra, người dân châu Âu thích ăn thịt ức gà hơn vì chúng là thịt trắng. Và thịt trắng thường ít cholesterol hơn thịt đỏ. Khi ăn quá nhiều thịt đỏ sẽ dẫn đến chứng tắc nghẽn mạch máu, xơ vữa động mạch, cao huyết áp, tiểu đường, béo phì… Và rất nhiều căn bệnh nguy hiểm khác. Do đó, hạn chế ăn các loại thịt màu đỏ và thai thế vào đó là thịt màu trắng như ứ gà.

    Ức gà được xem là một trong những thực phẩm giảm béo tuyệt vời. Trong thực đơn của những ngôi sao, ức gà là thực phẩm không thể thiếu. Sử dụng ức gà không làm cơ thể gày đi mà còn giúp luyện tập thể hình ăn chắc, được đánh giá là loại thực phẩm giảm cân tốt nhất.

    Nếu ăn ức gà mà không kết hợp vận động, sẽ không thể có được thân hình cân đối, săn chắc. Phương pháp giảm béo bằng ức gà đã được các huấn luyện viên thể hình công nhận. Có thể kết hợp với các thực phẩm chứa nhiều rau củ, hoa quả, vitamin C để bổ sung đầy đủ dinh dưỡng, phòng ngừa táo bón.

    2. Cách chế biến một số món ăn ngon từ ức gà

    Chuẩn bị: ức gà bỏ da, xương; 1 quả chanh; 150ml nước cốt dùa; dầu ăn; 4 cây hành lá, cắt khúc, ớt xanh thái nhỏ; rau mùi.

    Cách chế biến:

    – Thái thịt gà, thêm chút nước cốt chanh và vỏ chanh thái nhỏ, đảo đều, ướp.

    – Đun nóng dầu ăn, cho gà vào đảo khoảng 3 – 4 phút đến khi thịt gà vàng lên là được.

    – Thêm ớt, để khoảng 1 phút cho nước cốt dừa, nửa phần hành xắt khúc vào, nấu 1- 2.

    – Tắt lửa, bày ra đĩa, rắc thêm hành và mùi vào thưởng thức.

    Món ăn này làm khá đơn giản: bạn chỉ cần lấy phần ức gà bỏ da hấp là thành một món ăn đơn giản. Với món này bạn có thể hấp thêm lá chanh, hấp không chấm muối ớt, hấp sả, hấp thành tùy vị.

    Nguyên liệu: 300g ức gà; nước tương; sa tế, tỏi; hành khô; mật ong; hạt nêm; gừng.

    Cách thực hiện:

    – Ức gà rửa sạch, lọc phần xương và da, cắt các đường chéo trên ức gà để khi ướp và nước có thể thấm gia vị hơn.

    – Nước sốt: cho 1 muỗng canh nước tương, 2 thìa cà phê sa tế, 3 tép tỏi băm nhuyễn, 1 củ hành khô băm nhuyễn, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 ít gừng băm nhuyễn.

    – Đổ nước sốt vào ướp gà, đeo găng tay và dùng bóp thịt đều, ướp khoảng 30 phút.

    – Cho vào nướng khoảng 200 độ C, làm nóng trước 5 – 10 phút. Lót giấy bạc vào khay nướng; cho gà nướng chừng 15 phút, cứ 5 phút lại trở mặt gà 1 lần và quét nước ướp lên mặt gà.

    – Sau khi chín bỏ ra ăn là được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Già Khìa Nước Dừa Thơm Ngon Cho Cả Nhà
  • Nổ Về Gà Chém Gió Muối Hột
  • Ăn Uống “banh Nóc” Với Các Quán Buffet Ở Quy Nhơn
  • Khám Phá Kỳ Co Quy Nhơn Và “làng Bích Hoạ” Nhơn Lý
  • Cháo Ăn Dặm Wakodo Vị Thịt Gà
  • 1 Quả Trứng Gà Bao Nhiêu Calo? Ăn Trứng Gà Bao Nhiêu Quả/tuần?

    --- Bài mới hơn ---

  • 1 Quả Trứng Gà Bao Nhiêu Calo? Ăn Trứng Gà Có Giảm Cân Không?
  • 1 Quả Trứng Gà Bao Nhiêu Calo Và Hàm Lượng Dinh Dưỡng Trong Trứng
  • 1 Quả Trứng Có Bao Nhiêu Calo, Protein?
  • Trứng Gà Bao Nhiêu Calo Và Ăn Trứng Gà Có Béo Không?
  • Giá Cả Thị Trường Hôm Nay 21/12: Đầu Tuần, Big C, Vinmart, Co.opmart Giảm Giá Thịt Gà, Vịt, Heo
  • 23/08/2019 03:11 by Admin

    1 Quả Trứng Gà bao nhiêu Calo?

    Trứng gà là một thực phẩm cũng cấp protein cho con người. Trong trứng gà thì lòng đỏ chiếm khoảng 31,9% khối lượng, lòng trắng chiếm 55,8%, vỏ trứng chiếm 11,9% và màng vỏ chiếm 0,4%.

    Mọi quả trứng gà sẽ không có cùng số lượng calo, bởi kích thước của chúng là khác nhau. Một quả trứng cỡ lớn có thể chứa khoảng 90 calo. Với 1 quả trứng cỡ bé thì chứa khoảng 60 calo1, còn 1 quả trứng trung bình thì chứa 70 calo.

    Và 100g trứng gà sẽ chứa khoảng 166 calo. Tùy thuộc vào cách chế biết thì hàm lượng calo của trứng sẽ thay đổi như sau:

    • Trong 1 quả trứng có thể trung bình 78 calo cho một người. Đây là cách chế biết đơn giản và rất tốt cho người giảm cân.
    • Với 1 trứng gà chiên sau khi chế biến sẽ có khoảng 90 calo. Nếu bạn kết hợp chiên 1 quả trứng với sữa thì lượng calo trong đó có khoảng 95-100 calo. Và hàm lượng calo sau khi chiên sẽ khác nhau, tùy thuộc và dầu, bơ, phô mai bạn dùng kèm
    • Đối với lòng trắng và lòng đỏ: Lòng đỏ trứng gà chiếm khoảng 55 calo và lòng trắng chứa khoảng 17 calo. Lòng trắng trứng gà có nhiều protein còn lòng đỏ trứng gà có nhiều vitamin và khoáng chất cùng cholesterol.

    Hàm lượng dinh dưỡng có trong 100g trứng:

    Trứng gà là thực phẩm có nhiều chất đạm cùng với các axit amin hữu ích hỗ trợ cho việc sản xuất hemoglobin, enzyme, hormone và các tế bào mới. Hàm lượng chất béo trong trứng gà tốt và lành mạnh. Và có thể bạn không biết trong trứng gà có chứa các axit béo omega 3, có tính chất chống viêm trong tự nhiên.

    Tuy nhiên trứng có có chứa cholesterol nhưng không có nghĩa là ăn trứng gà sẽ gây hại cho sức khỏe. Cơ thể con người cũng cần phải có những cholesterol tốt.

    Ngoài ra, trứng gà còn chứa các thành phần vitamin A, B, E, D và K. Cung cấp thêm các thành phần như: kẽm, natri, kali, magie, sắt và canxi.

    Và các loại vitamin thiết yếu cho cơ thể như Vitamin A, C, D, B12, B6. Khoáng chất: Canxi, sắt, magie

    Nếu các bạn có niềm đam mê với GYM thì TimeSoft gợi ý cho bạn Group Nghiện GYM – Nơi để các tín đồ yêu Gym khoe chiến tích của quá trình tập luyện và những kinh nghiệm, kiến thức của bản thân về Gym.

    Nghiện GYM

    Public group · 6,244 members

    Nghiện Gym là nơi để các tín đồ yêu gym “khoe” chiến tích của các quá trình tập luyện và những kinh nghiệm, kiến thức của bản thân về Gym.

    Tác dụng của trứng gà đến sức khỏe

    Trứng gà là nguồn cung cấp protein tuyệt vời, ngoài ra trong trứng còn chứa nhiều axit amin thiết yếu mà con người cần.

    HDL là viết tắt của lipoprotein mật độ cao. Nó thường được gọi là cholesterol “tốt”. Và Ăn trứng gà là một cách tuyệt vời để có thể tăng lượng HDL. Theo một nghiên cứu dinh dưỡng thì ăn hai quả trứng mỗi ngày trong sáu tuần sẽ tăng mức HDL lên 10%. Đây là tác dụng tuyệt vời mà trứng mang lại cho sức khỏe.

    Đây là một trong những tác dụng trứng mang lại cho cơ thể mà ít người biết đến, trứng là nguồn Choline tuyệt vời. Đây là chất cực kỳ quan trọng và thường được nhóm với các vitamin B, được sử dụng để xây dựng màng tế bào và có vai trò tạo ra các phân tử tín hiệu trong não, cùng với các chức năng khác.

    Kết quả nghiên cứu cho thấy những ai ăn trứng mỗi ngày giảm 26% nguy cơ bị đột quỵ xuất huyết. Ngoài ra, những người ăn trứng giảm được 28% nguy cơ tử vong vì loại đột quỵ này. Nhóm ăn trứng cũng giảm 12% nguy cơ mắc bệnh tim thiếu máu cục bộ.

    5. Có lợi cho sức khỏe của mắt

    Lutein và zeaxanthin có trong trứng là những chất chống oxy hóa có lợi ích lớn cho sức khỏe của mắt. Các nghiên cứu cho thấy tiêu thụ đủ lượng chất dinh dưỡng này có thể làm giảm đáng kể nguy cơ đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng, hai chứng rối loạn mắt rất phổ biến. Bên cạnh đó, trứng cũng chứa nhiều vitamin A rất tốt cho sức khỏe của mắt.

    Trứng gà là nguồn cung cấp protein chất lượng cao cùng với các axit amin thiết yếu. Protein là dưỡng chất tạo ra tất cả các loại mô và phân tử phục vụ cả mục đích cấu trúc và chức năng. Trứng cũng chứa tất cả các axit amin thiết yếu theo tỷ lệ phù hợp, vì vậy cơ thể bạn được trang bị tốt để sử dụng đầy đủ protein trong chúng. Cung cấp đầy đủ chất đạm cho cơ thể sẽ giúp giảm cân, tăng khối lượng cơ bắp, hạ huyết áp và tối ưu hóa sức khỏe cho xương.

    Một nghiên cứu trên “Tạp chí Quốc tế về Béo phì” được công bố vào tháng 8 năm 2008 cho rằng. Một bữa sáng ăn trứng trong một phần của chế độ ăn ít calo thực sự có thể làm tăng tỷ lệ giảm cân lên 65%. Hơn nữa, một bữa ăn sáng với trứng sẽ giúp bạn no lâu hơn, có đủ năng lượng cho một ngày làm việc và giảm lượng thức ăn tiêu thụ trong một ngày. Trứng là một lựa chọn tốt cho người ăn kiêng low-carb. Trứng có thể được sử dụng như một loại topping cho món salad, một món ăn nhẹ khi di chuyển.

    Đây là chất mà đa phần mọi người đều thiếu cho sự phát triển của não. được liệt vào nhóm vitamin B. Một quả trứng gà lớn sẽ cung cấp khoảng 30% choline trên nhu cầu dinh dưỡng khuyến nghị RDA. Một cuộc nghiên cứu cho thấy những phụ nữ hấp thụ lượng choline cao sẽ giảm được 24% khả năng bị ung thư vú.

    Với trứng của con gà được nuôi trên đồng cỏ hoặc cho ăn nhiều thức ăn chứa omega 3 thì trong trứng sẽ chứa nhiều axit béo omega 3. Đây là chất giúp giảm triglyceride máu, tác nhân gây các bệnh tim mạch.

    Tác dụng của trứng gà ngâm mật ong cần thiết cho người có sức khỏe kém, suy nhược cơ thể, dễ mệt mỏi…

    Nên ăn trứng gà bao nhiêu quả/tuần để đạt hiệu quả tốt nhất?

    • Với trẻ nhỏ ít hơn 6 tháng tuổi: Nên ăn 3 buổi/tuần, mỗi lần một nửa lòng đỏ trứng gà nấu cùng với bột hoặc cháo.
    • Với trẻ nhỏ trên 7 tháng tuổi: Mỗi bữa ăn nên ăn 1/2 lòng đỏ trứng gà, có thể luộc rồi dầm cho trẻ ăn hoặc nấu cùng cháo.
    • Với trẻ nhỏ từ 8 – 9 tháng tuổi: Nên ăn mỗi bữa 1 lòng đỏ trứng gà

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nhà Hàng Gà Ác Vĩnh Quý Dùngtrong Việc Quản Lý Vận Hành
  • 4 Món Ăn Giúp Người Gầy Tăng Cân Nhanh
  • Cách Làm Những Món Ăn Tăng Cân Nhanh Chóng Cho Người Gầy
  • Người Bị Ho Nên Hay Không Nên Ăn Thịt Gà?
  • Trẻ Bị Ho Có Ăn Được Thịt Gà Không? Câu Trả Lời Có Ở Đây. Xem Ngay!
  • Gà Chiên Sốt Nước Mắm Chin

    --- Bài mới hơn ---

  • Cánh Gà Chiên Nước Mắm Thơm Ngon
  • Series “Cơm Trưa Cho Dân Văn Phòng” – Cánh Gà Chiên Nước Mắm
  • Cơm Gà 142 Nổi Danh Quận 8 Đã Cập Bến Grabkitchen
  • Quán Cơm Gà Chiên Nước Mắm Ngon Quận Gò Vấp
  • Sỉ Lẻ Sụn Gà Tphcm
  • 22-09-2020

    Gà chiên thơm ngon kết hợp cùng nước sốt đậm đà của Chin Su tạo nên món ngon không thể cưỡng lại.

    Nguyên Liệu:

    + Cánh gà ,đùi gà (3 – 4 cái).

    + 1 gói gia vị hoàn chỉnh sốt gà chiên nước mắm Chin Su.

    + Tỏi băm, hành tím băm.

    Cách Làm:

    Bước 1: Rửa sạch cánh gà và đùi gà với nước rồi dùng khăn ăn thấm nước trên phần cánh và đùi.

    Bước 2: Bắt bếp lên và cho dầu vào chảo, đợi dầu nóng thì cho phần cánh và đùi gà vào chiên. Để lửa vừa cho thịt gà chín đều, không nên để lửa quá to gà sẽ bị khét và chín không đều. Bạn có thể chiên ngập dầu phần cánh và đùi gà để gà nhanh chính và có màu vàng đều hơn.

    Bước 3: Sau khi chín, vớt gà ra dĩa rồi tiếp tục cho phần tỏi và hành tím băm vào phi thơm. Cho gói gia vị hoàn chỉnh sốt gà chiên nước mắm Chin Su vào cùng gia vị. Cuối cùng cho phần gà đã chiên vàng vào đảo đều tay cho gà thấm gia vị và nước sốt trong 2 phút.

    Bước 4: Tắt bếp và bày phần gà chiên nước mắm ra dĩa. Thế là bạn đã hoàn thành món ăn rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 1 Miếng Gà Rán Bao Nhiêu Calo? Ăn Gà Rán Có Béo Không?
  • Tiệm Gà Ta Nướng Muối Ớt Ngon Quận 6 Tại Hồ Chí Minh
  • Lê Quang Định Quận Bình Thạnh Hồ Chí Minh
  • Gà Nướng Muối Ớt Ngon Bình Thạnh Tại Hồ Chí Minh
  • Gà Nướng 108: Ngon Quên Sầu
  • Cánh Gà Chiên Nước Mắm (3)

    --- Bài mới hơn ---

  • Series “cơm Trưa Cho Dân Văn Phòng”
  • Cách Chiên Cánh Gà Kiểu Thái Ngon Đậm Đà,chuẩn Vị Thái
  • Cánh Gà Chiên Nước Mắm Với Canh Mùng Tơi Gia Đình
  • Mách Bạn Cách Làm Gà Chiên Mắm Ngon Nhất
  • Top 10 Quán Cơm Gà Ngon Nhất Ở Tp. Hồ Chí Minh
  • Món này gốc gác lại là một món ăn của miền Nam. Điều đặc biệt là cánh gà sau khi rán (chiên) lên sẽ được “coat” (bao bọc) bởi một lớp nước mắm pha với đường tao nên hương vị đặc trưngKhi ăn mùi vị của nước mắm hòa quện với gà nhưng lại không bị nồng hay khó chịu gì cả.

    – Cánh gà (chicken wing): khoảng 17 cái (hoặc đùi gà-drumstick nếu thích ăn nhiều thịt)

    – Gia vị: Muối, đường, tiêu, mắm

    – Cánh gà rửa sạch (cẩn thận thì sát muối gà rồi rửa sạch), rồi khía mặt sau của cánh gà để cho dễ thấm gia vị.

    1. Rán vàng gà bằng chảo ở lửa lớn vừa (medium-high). Lưu ý không cần phải cho nhiều mỡ vì da gà béo sẽ chảy mỡ ra.
    2. Nướng gà ở chế độ broil (nướng lửa trên) ở 400 độ F (khoảng 204 độ C). Nướng khoảng 10 phút mỗi mặt nhưng cũng tùy vào độ to nhỏ của cánh gà để điều chỉnh. Dùng lò nướng thì khi ăn sẽ đỡ mỡ hơn mà vẫn đảm bảo da gà giòn thơm. Lưu ý: nếu lò của bạn không chỉnh được nhiệt độ ở chế độ Broil thì bạn dùng chế độ nướng lửa dưới Bake ở 400 độ F (khoảng 204 độ C).

    Sau khi chiên hay nướng cánh gà xong, gà chín vàng và chín tới là được. Nếu cánh gà bị chín quá thì ăn sẽ khô và không có độ ngọt của thịt nữa.

    Pha nước mắm để “chiên” gà: 2 thìa canh nước mắm, 2 thìa cafe đường và 2 thìa canh nước lạnh. Các bạn nêm nếm sao cho nước mắm có vị hơi mằm mặn, ngòn ngọt là được.

    Các bạn có thể làm hết tất cả các bước trên trước rồi khi nào chuẩn bị ăn hãy làm bước cuối cùng này để cánh cà được nóng, ăn tươi sốt hơn.

    – Cho chút dầu ăn vào chảo rồi làm nóng chảo trên lửa to vừa (medium-high). rồi cho tất cả chỗ cánh gà vào rán lại cho nóng và da vàng giòn thơm rồi tưới khoảng 3-4 thìa nước mắm đã pha vào và đảo gà thật nhanh tay để gà thấm mắm.

    Đường sẽ tạo độ bóng và độ giòn cho cánh gà.

    – Gắp cánh gà ra đĩa và thưởng thức ngay.

    Cánh gà chiên nước mắm là số một của dân nhậu. Nhưng ăn cùng với cơm hay với khoai tây chiên, một ít salad coleslaw là đã thành một bữa ăn tuyệt vời rồi đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẩn Làm Món Cánh Gà Chiên Nước Mắm Cực Ngon
  • Cách Làm Làm Ngon Gà Chiên Nước Mắm
  • 1 Hộp Cơm Gà Xối Mỡ Chứa Bao Nhiêu Calo? Ăn Nhiều Có Tốt Không?
  • Gà Chiên Bao Nhiêu Calo Và Ăn Gà Chiên Có Béo Không?
  • 7 Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Tỏi, Đùi Gà Chiên Mắm Tỏi Mật Ong, Gà Chiên Nước Mắm Me Chua Ngọt Cực Ngon Cực Đã

    --- Bài mới hơn ---

  • Cánh Gà Chiên Nước Mắm Ăn Với Canh Gì
  • Món Ngon Mỗi Ngày Với Chuyên Mục Cánh Gà Chiên Nước Mắm
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Làm Chân Gà Chiên Mắm Như Thế Nào?
  • Bật Mí Tuyệt Chiêu Làm Chân Gà Chiên Nước Mắm Cực Ngon
  • Hàng loạt công thức tẩm ướp và cách làm cánh gà chiên nước mắm tỏi luôn được người tiêu dùng rất ưa chuộng vì ăn không bị ngán, có thể ăn kèm với nhiều món khác nhau, đa dạng các món ăn ngon để thay đổi hằng ngày. Gà chiên nước mắm tỏi là một trong những món ăn chế biến từ thịt gà được nhiều người yêu thích, một món ăn với cách làm cũng không quá phức tạp, có thể làm tại nhà.

    Vị thơm ngon đậm đà được kết hợp từ những gia vị đặc trưng của món cánh gà chiên nước mắm tỏi sẽ khiến bạn không thể cưỡng nổi khi vào bữa ăn đấy.

    Những cách chế biến các món ăn với cánh gà quá đổi quen thuộc như: luộc, rán, rang,…thì thay vào đó các bạn có thể học cách chế biến món cánh gà chiên nước mắm tỏi cùng Massageishealthy để thay đổi khẩu vị cho gia đình mình vào những bữa ăn cuối tuần?

    • 400 gram cánh gà, nên chọn loại cánh nhỏ, sẽ dễ thấm gia vị hơn là loại cánh gà to.
    • Nước mắm ngon: 2 muỗng.
    • Tỏi: 2 củ.
    • Đường: 2 muỗng.

    Sơ chế chuẩn bị nguyên liệu

    – Dùng rượu trắng, muối hạt, gừng giã để xát gà cho sạch và khử mùi hôi của gà rồi các bạn đem thấm khô, cho vào lò vi sóng quay ít phút. Các bạn có biết tại sao chúng ta phải làm vậy không?

    – Gà sau khi quay, các bạn lấy ra chặt miếng nhỏ vừa ăn, ướp thêm 1 -2 thìa nước mắm, 1/2 thìa mì chính, 1/2 thìa hạt tiêu, 1 ít gừng, 1 thìa dầu ăn và tỏi đã băm nhuyễn, tất cả trộn đều hỗn hợp vào nhau, ướp trong vòng 15 phút.

    Cách làm cánh gà chiên nước mắm tỏi

    Bước 1: Chuẩn bị một chảo dầu bắt lên bếp và đun cho sôi. Sau đó các bạn cho cánh gà vào rán ngập dầu với mức lửa to, trong quá trình chiên các bạn phải trở cánh gà đều các bên để gà vàng đều trông đẹp mắt hơn. Đến khi thấy lớp da gà có độ giòn và chuyển màu vàng ruộm thì vớt ra đồ đựng có lót giấy thấm dầu để giảm độ béo của gà.

    Bước 2: Đem phi thơm tỏi với 1 chút dầu ăn đến khi tỏi chuyển sang màu vàng rơm, đừng để tỏi cháy đen, sẽ làm cho món gà của chúng ta có vị đắng.

    Bước 3: Sau đó vặn nhỏ lửa xuống, thêm vào đó một chút đường và nước mắm theo tỉ lệ cứ 1 thìa mắm thì ứng với 1 thìa đường.

    Bước 4: Bật lửa to trở lại rồi thả cánh gà vào, cầm cán chảo lắc qua lắc lại kết hợp với dùng đũa đảo qua đảo lại cho hỗn hợp tỏi – mắm – đường ngấm đều.

    Bước 5: Khi đường trong chảo bắt đầu chuyển sang màu vàng rơm (chưa ngả hẳn sang màu sậm cánh gián) thì các bạn tắt bếp và vớt cánh gà ra.

    Những lưu ý khi làm cánh gà chiên nước mắm tỏi

    • Khi cho nước mắm và đường bạn làm nhanh tay và để lửa vừa phải vì đường rất nhanh đổi màu.
    • Trước khi tắt bếp bạn có thể cho thêm một ít tỏi để tăng mùi vị cho món ăn thêm phần hấp dẫn.
    • Các bạn có thể sử dụng phần đùi gà, hoặc cánh gà đều được, tùy theo sở thích của mỗi người.
    • Có thể mua gà còn sống làm sạch lông rồi chặt ra để chiên là ngon nhất.
    • Hoặc các bạn có thể mua gà đã được làm sẵn bán ngoài hàng để tiện hơn và tiết kiệm thời gian hươn.

    Nhưng hãy nhớ rằng gà mua sẵn ngoài hàng phải chọn gà sao cho ngon để món ăn được hoàn hảo nhất. Massageishealthy cũng sẽ cho bạn một vài cách chọn gà còn tươi ngon như sau: gà có màu vàng nhạt tự nhiên, thớ thịt đỏ hồng, thịt săn chắc, mào gà không bị thâm xì, thịt không có mùi hôi và phao câu nhỏ.

    Khác với những món gà khác thì cách làm cánh gà chiên nước mắm tỏi phải đảm bảo được gà phải chiên giòn ruộm, cắn một miếng cảm nhận được vị đậm đà của nước mắm quyện vào thịt, và bùi của tỏi, cay nồng của ớt. Món này được ăn kèm với rất nhiều món như cơm, hoặc bún tùy sở thích. Có thể chuẩn bị thêm 1 đĩa rau sống để ăn kèm.

    B. Cách làm cánh gà chiên nước mắm tỏi bằng bột năng

    Nguyên liệu làm cánh gà chiên nước mắm tỏi

    Cánh gà: Chỉ chọn phần cánh, không cần đến phần thịt quanh khớp. Bạn chuẩn bị chừng 6 – 8 chiếc cánh gà. Phần cánh gà chiên này có thể chọn cánh gà ta hay cánh gà công nghiệp đều được.

    Bột năng: Dùng để hoà và chiên cùng cánh gà. Bạn chuẩn bị cỡ chừng 100 gram bột năng.

    Nước mắm: Chuẩn bị từ 5 – 7 thìa cafe nước mắm loại ngon nguyên chất, không sử dụng nước mắm chấm để chiên.

    Các nguyên liệu khác: Để ướp và chiên cánh gà ngon hơn, bạn chuẩn bị thêm 1 củ tỏi, 2 trái ớt, 1 thìa cafe hạt tiêu, 2 quả dưa chuột.

    Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, muối, bột ngọt là những gia vị bạn không thể bỏ qua khi làm món cánh gà chiên cùng nước mắm này.

    Cách làm cánh gà chiên nước mắm tỏi thơm ngon như sau

    Cánh gà: Rửa sạch, xát kỹ với muối để loại bỏ bớt phần nhớt, bẩn cũng như mùi tanh. Tiếp đến, bạn để cho cánh thật ráo nước. Bạn có thể chặt đôi phần cánh hoặc để nguyên đều được.

    Tỏi và ớt: Phần tỏi bạn bóc vỏ, cắt rễ sau đó đập dập rồi băm nhỏ. Tương tự với ớt, bạn cũng rửa sạch rồi đem băm nhỏ.

    Dưa chuột: Rửa sạch sau đó ngâm kỹ với nước muối. Xong đâu đấy, bạn vớt dưa, lau khô rồi thái lát hoặc chẻ dọc đều được.

    Cho phần cánh gà đã làm sạch vào ướp với tỏi + ớt +tiêu + hạt nêm + xì dầu trong. Trộn kỹ rồi bỏ phần cánh này vào ngăn mát tủ lạnh chừng 30 phút cho ngấm. Hết thời gian ướp, bạn bỏ phần thịt gà ra, chắt bỏ nước ướp và để cho miếng gà thật ráo.

    Đun nóng chảo dầu ăn. Lăn phần cánh gà đã ướp qua lớp bột năng đã chuẩn bị. Tiếp đến, bạn cho cánh gà vào chiên vàng cả hai mặt. Xong xuôi, bạn gắp phần cánh ra và để cho ráo dầu.

    Trong lúc chờ gà ráo dầu, bạn pha hỗn hợp nước mắm theo tỉ lệ 4 thìa nước mắm + 1,5 thìa đường + 2 thìa nước lọc vào khuấy cho tan. Bắc một chảo dầu khác lên bếp rồi phi thơm tỏi. Đổ phần thịt gà đã chiên vào đảo đều cho thật dậy mùi rồi đổ hỗn hợp vào pha vào chảo rồi đảo đều nhanh tay.

    Đun hỗn hợp với ngọn lửa nhỏ. Khi đun, bạn cứ đảo đều tay liên tục như vậy để đảm bảo miếng cánh gà ngấm đều gia vị. Khi hỗn hợp trong chảo sánh, quện vào nhau là bạn có thể tắt bếp và gắp phần cánh gà ra đĩa để thưởng thức.

    C. Cách làm chân gà và đùi gà chiên nước mắm vàng giòn

    Ngoài cách làm cánh gà chiên nước mắm tỏi tuyệt ngon như trên, bạn cũng có thể thết đãi cả nhà phần chân gà chiên nước mắm, đùi gà chiên nước mắm cũng ngon không kém.

    1. Cách làm món chân gà chiên nước mắm cực ngon

    Nguyên liệu gồm có

    Bạn chuẩn bị y như phần nguyên liệu của cách làm cánh gà chiên nước mắm tỏi, chỉ khác là bạn sẽ thay phần cánh gà bằng chân gà.

    Cách làm như sau

    Chặt bỏ phần móng và chặt chân gà làm đôi. Tiếp đến, bạn ướp chân gà đã làm sạch với nước mắm tỏi ớt và hạt tiêu trong khoảng 30 phút.

    Đun nóng chảo dầu và cho chân gà vào chiên cho vàng ruộm. Chân gà chín, bạn vớt chân ra và để cho ráo dầu. Cùng lúc đó, bạn phi một chảo dầu khác với tỏi cho thật thơm. Khi chân gà ráo dầu, bạn đổ chân vào xào.

    Cho phần nước mắm tỏi ớt đã pha trước đó vào đun cùng chân gà. Đun nhỏ lửa để chân gà ngấm gia vị đều. Khi hỗn hợp sệt, quánh thì bạn tắt bếp và trút chân gà ra đĩa là có thể thưởng thức được.

    2. Cách làm đùi gà chiên nước mắm thơm ngon đơn giản

    Nguyên liệu gồm có

    Cũng tương tự như cách làm cánh gà chiên nước mắm tỏi, ở phần này bạn cũng chuẩn bị các nguyên liệu tương tự, chỉ khác là bạn sẽ chuẩn bị phần đùi gà thay cho chân và cánh. Ngoài ra, bạn cũng chuẩn bị thêm 1 gói ngũ vị hương để món ăn được dậy mùi và thơm hơn.

    Cách làm như sau

    Chặt đôi phần đùi gà để đảm bảo phần thịt và xương chín đều khi chế biến. Nếu là đùi gà nhỏ thì bạn có thể không chặt. Chặt xong, bạn đem ướp đùi với phần tỏi, ớt, tiêu, hạt nêm và ngũ vị hương chừng 3 – 5 tiếng cho ngấm.

    Hoà nước mắm tỏi ớt chua ngọt tương tự như 2 cách chiên trên. Khi hết thời gian ướp gà, bạn bỏ miếng gà ra và chắt phần nước ướp gà vào bát nước mắm đã hoà.

    Chiên vàng phần đùi gà với bột năng sau đó vớt ra để ráo dầu. Tiếp đến, phi thơm phần tỏi và lại cho gà vào xào săn. Cuối cùng, đổ phần nước mắm và nước ướp gà vào đun cho tới khi hỗn hợp cạn sệt là được.

    D. Cách làm cánh gà chiên nước mắm tỏi ớt ngon như nhà hàng

    Thay vì những cách chế biến quen thuộc từ thịt gà như: luộc, rán, rang, nướng, quay…bạn suy nghĩ sao về món cánh gà chiên nước mắm tỏi cho bữa ăn cuối tuần của gia đình? Vị mặn của nước mắm ngon hòa cùng ngọt vừa phải của đường cát hài hòa, của mắm và đường quyện với tỏi băm phi vàng thơm bám đều vào miếng cánh gà hứa hẹn sẽ khiến cho bất cứ ai khi đã nhìn thấy món ăn này đều khó có thể cầm lòng được.

    Cánh gà chiên nước mắm là một món ăn được nhiều người ưa thích. Món ăn có đầy đủ hương vị mặn, ngọt, cay cay và thêm chút mùi hương củ tỏi chiên sẽ khiến cho bạn phải thích mê.

    Nguyên liệu cho 4 người ăn

    • 400g cánh gà làm sẵn
    • Đường cát trắng 2 muỗng canh
    • Nước mắm ngon 2 muỗng canh
    • Tỏi 2 củ

    Sơ chế nguyên liệu

    Cánh gà mua về bạn rửa với nước muối pha loãng cho thật sạch, rồi sau đó các bạn đem thấm khô, hoặc để nhanh hơn bạn cũng có thể cho vào lò vi sóng quay ít phút.

    – Mục đích của việc làm như thế sẽ giúp cho cánh gà mau chín hơn, đồng thời sẽ giúp tiết kiệm được thời gian rán hơn, thêm một điều nữa đó là sau khi đã rán vàng lớp da bên ngoài thì phần thịt cánh gà bên trong vẫn giữ được sự mềm, ngọt nhưng vẫn đảm bảo là chín đều.

    Các bước chiên cánh gà nước mắm

    – Cho cánh gà vào chiên ngập trong dầu ở mức lửa to, sau khi lớp da gà chuyển độ giòn và chuyển sang màu vàng ruộm thì vớt ra. Nhớ lót giấy thấm dầu trước để giảm bớt độ béo.

    – Đem phi thơm tỏi băm cùng 1 chút dầu ăn. Sau đó hạ nhỏ lửa lại, thêm vào chảo đường cát và nước mắm ngon theo tỉ lệ cứ 1 muỗng mắm thì ứng với 1 muỗng đường.

    – Sau đó bật lửa to trở lại và thả cánh gà vào, cầm chất cán chảo lắc qua lắc lại hoặc dùng đũa dài đảo cho hỗn hợp tỏi, nước mắm đường ngấm đều vào cánh gà.

    Những lưu ý trong khi thực hiện

    • Khi cho nước mắm ngon và đường cát bạn cần làm nhanh tay vì đường rất nhanh chuyển màu.
    • Món này sẽ ăn ngon hơn khi dùng ngay lúc nóng.
    • Quá đơn giản đúng không nào, thực hiện ngay tuần này thôi nào.

    E. Cách làm cánh gà rán mật ong ngon bằng bột mì

    Nguyên liệu

    • 700-800g cánh gà ta
    • 50ml mật ong rừng
    • Gia vị: nước mắm, mì chính, hạt tiêu
    • Tỏi khô, gừng tươi nạo vỏ, băm nhỏ
    • Bột mì
    • Ớt tươi
    • Dầu ăn

    – Trong lúc chờ cho cánh gà thấm gia vị, bạn chế biến nước sốt mật ong, bạn hòa 50ml mật ong, 3 muỗng nước mắm, 1 muỗng mì chính vào trong một cái tô rồi khuấy tan, phần nước sốt bạn cần làm cho hợp khẩu vị để cánh gà rán mật ong của bạn ăn ngon hơn.

    – Kế đến bạn thực hiện cách làm món cánh gà rán mật ong. Gà sau khi đã ướp bạn đem lăn qua bột mì để khi rán được giòn. Chuẩn bị một cái chảo lòng sâu, đổ dầu ăn vào, đung cho dầu nóng già, sau đó bạn cho cánh gà vào rán giòn vàng 2 mặt, rồi vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu để cho thấm bớt mỡ.

    – Sử dụng lại 1 ít dầu vừa rán gà, bạn đun nóng mỡ, cho gừng và tỏi băm nhỏ vào chảo phi thơm, cho gà đã rán vào, đổ phần nước sốt mật ong đã chuẩn bị cho cánh gà rán mật ong vào đun sôi, để lửa bé cho món cánh gà mật ong không bị cháy.

    Món cánh gà rán mật ong thơm ngon ăn lúc nóng, bạn có thể ăn kèm cơm hoặc bún. Miếng cánh gà sau khi nướng với mật ong sẽ trở nên vàng bóng cực bắt mắt, thịt gà giòn giòn bên ngoài nhưng lại mềm bên trong, nước chấm với tương ớt rồi ăn kèm thêm miếng dưa chuột thì đúng là tuyệt cú mèo.

    F. Cách làm đùi gà chiên nước mắm thơm lừng khó ngừng đũa

    Không cần phải nói thêm về sự bổ dưỡng cũng như thơm ngon của thịt gà rồi đúng không nào? Từ thịt gà chúng ta có thể làm ra hàng trăm món ăn ngon vô cùng hấp dẫn dù là gà chiên, gà hấp, gà luộc, gà nướng…

    Nguyên liệu làm đùi gà chiên nước mắm

    • Đùi gà, bạn nên chọn loại vừa phải, (không quá to cũng không quá nhỏ), nhiều thịt để khi chế biến sẽ ngon hơn.
    • Rau xà lách
    • Cà chua
    • Ngò rí
    • Lá chanh non
    • Ớt trái
    • Gia vị: tỏi, muối, hành khô, hạt nêm, tiêu, bột ngọt, đường, nước mắm, ớt bột, dầu ăn, gừng tươi.

    Hướng dẫn cách làm đùi gà chiên nước mắm đơn giản tại nhà

    – Hành khô, tỏi: làm sạch, băm thật nhuyễn. Đùi gà: Làm sạch, rửa với nước muối pha gừng đảm bảo độ sạch và thịt gà cũng săn chắc, thơm ngon hơn. Dùng dao cứa nhẹ đùi gà 2-3 đường để gia vị thấm nhanh hơn.

    – Rau xà lách làm sạch, tách từng lá, cà chua rửa sạch, cắt từng khoanh tròn, ngò rí nhặt sạch, một nửa thái mịn, một nửa để nguyên, lá chanh non thái sợi chỉ và ớt trái tỉa hoa trang trí để trang trí cho món ăn thêm bắt mắt.

    – Nước mắm để chiên đùi gà: Bạn pha 1,5 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, nửa muỗng bột ngọt, tỏi, 2 muỗng nước sôi, trộn đều tay cho tất cả gia vị hòa quyện với nhau.

    – Tiếp đó, vớt đùi gà ra một cái rổ nhỏ để cho khô dầu, phi thơm với 1 thìa hành, tỏi băm nhỏ (tỏi nhiều hơn) và một ít ớt bột. Cho đùi gà vào lấp đầy mặt chảo rồi rưới nước mắm đã pha sẵn lên đều khắp các đùi gà, vặm lửa thật nhỏ cho đến khi đùi gà chuyển sang màu vàng đùi gián đậm là được.

    – Tắt bếp, rưới ngò rí thái lên món ăn. Vậy là cách làm đùi gà chiên nước mắm đã đi đến bước cuối cùng rôi, việc tiếp theo chỉ là trang trí cho món ăn thêm đẹp mắt thôi.

    – Xếp rau xà lách và cà chua thái lát lên trên viền đĩa, đặt đùi gà vào giữa, trang trí món ăn bằng ngò rí, lá chanh non thái chỉ và ớt tỉa hoa tạo sự hấp dẫn và bắt mắt. Món đùi gà chiên nước mắm có vị vừa ăn, nước mắm bao nhẹ quanh đùi gà tạo thành một màu vàng cánh gián đẹp mắt.

    Với cách làm đùi gà chiên nước mắm đơn gỉản tại nhà này, các bạn có thể dễ dàng thực hiện cho cả nhà cùng thưởng thức, từng miếng, từng miếng một chắc chắn sẽ khiến cả nhà bạn gắp mãi không thôi, trầm trồ tài nấu nướng của bạn.

    G. Cách làm gà chiên nước mắm me chua ngọt cực ngon

    Gà chiên mắm me là một món ăn khá thú vị. Vừa có độ đậm đà của mắm lại có thêm chút chua chua của me đảm bảo bao hao cơm, ăn là ghiền. Có món này trên bàn ăn thì chưa hết gà chưa buông đũa được!

    Nguyên liệu chuẩn bị

    • Gà: Gà nguyên con thì chặt miếng vuông vức, vừa ăn, hoặc có thể dùng mỗi cánh (tùy theo sở thích)
    • Đường, muối, bột chiên giòn
    • Nước cốt me
    • Tỏi, hành, hạt tiêu, tương ớt

    Cách làm gà sốt mắm me chua ngọt

    Cánh gà sửa sạch, cắt khúc để ráo nước và ướp với đường, muối, tiêu, nước mắm khoảng 45 phút. Lăn cánh gà đã ướp qua bột chiên và chiên cánh gà trong dầu nóng cho đến khi bề mặt cánh xém vàng, vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

    Bắc chảo lên bếp, nếu có chảo gang thì càng tốt vì chiên bằng chảo gang miếng thịt sẽ ngon hơn so với chảo chống dính. Đợi chảo thật nóng mới đổ ngập dầu vào và chờ dầu sôi.

    Nếu muốn miếng gà giòn hơn, có thể cho vài hạt muối vào dầu trước khi cho gà vào. Cách này cũng giúp chúng ta bảo vệ làn da mình không bị dầu bắn lên.

    Chiên gà ở độ lửa vừa. Không nên nhỏ lửa quá gà sẽ bị mềm, đun lâu quá thịt sẽ bị khô. Còn lửa to quá gà sẽ chín ngoài sống trong. Khi chiên thì chiên ít một. Không chiên tất cả cùng một lúc. Để các miếng gà có thời gian chín tốt nhất.

    Chiên cánh gà trong dầu nóng cho đến khi bề mặt cánh xém vàng, vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Làm nước cốt me: Nếu me khô, bạn ngâm vào nước nóng rồi lọc lấy nước, nếu me tươi bạn luộc me chín, dầm nát rồi lọc bỏ xác me.

    Băm nhỏ tỏi và hành (chỉ lấy phần củ trắng, bỏ phần dọc xanh). Pha hỗn hợp nước sốt me: nước cốt me, đường, muối, mắm, tương ớt nêm sao cho hỗn hợp có vị chua, cay, mặn, ngọt vừa ăn.

    Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi. Khi dầu sôi, cho hành, tỏi băm vào phi thơm, rồi đổ hỗn hợp nước sốt me vào để lửa to, quấy đều (nêm nếm lại cho vừa ăn).

    Đến khi nước sốt me bắt đầu sôi thì cho cánh gà vào, trộn đều cho cánh gà ngấm sốt. Tiếp tục đun lửa to cho đến khi sốt cạn thành hộn hợp hơi sệt và sánh thì tắt bếp và cho ra đĩa. Như vậy đã có ngay món gà chiên mắm me chua chua ngọt ngọt kèm thêm độ dai, giòn của gà. Đảm bảo ai ăn cũng khen ngon!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cánh Gà Chiên Nước Mắm Me Hấp Dẫn Với Cách Làm Đơn Giản Nhất Tại Gia
  • Gà Chiên Mắm Me: Món Ngon Chua Ngọt Dễ Ăn Trong Ngày Hè Khó Chịu
  • Cách Làm Chân Gà Chiên Mắm Đơn Giản
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Cách Làm Gà Chiên Nước Mắm
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Cách Làm Gà Chiên Nước Mắm Mật Ong Đậm Đà Sốt Ngọt
  • Cánh Gà Chiên Nước Mắm Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Series “Cơm Trưa Cho Dân Văn Phòng” – Cánh Gà Chiên Nước Mắm
  • Cơm Gà 142 Nổi Danh Quận 8 Đã Cập Bến Grabkitchen
  • Quán Cơm Gà Chiên Nước Mắm Ngon Quận Gò Vấp
  • Sỉ Lẻ Sụn Gà Tphcm
  • Resep: Uyen Ksh Yang Renyah
  • Cánh gà chiên nước mắm thơm ngon – dễ thực hiện.Cánh gà chiên nước mắm có vị thơm ngon đặc trưng và là một món ăn rất đưa cơm và dễ thực hiện.

    1. Nguyên liệu:

    ✔ Cánh gà

    ✔ Dầu mè hoặc dầu hào 

    ✔ Bơ

    ✔ Nước mắm, tỏi, hạt tiêu, đường

    2. Chế biến:

    ✔ Cánh gà chế biến sạch sau đó trộn đều với gia vị gồm: tỏi băm, hạt tiêu, dầu mè (hoặc dầu hào). Bọc lại bằng màng bọc thực phẩm và để trong tủ lạnh khoảng 1 tiếng cho cánh gà ngấm đều gia vị.

    ✔ Đun sôi dầu ăn và cho cánh gà vào chiên đến khi chín vàng đều. Lưu ý, khi cho cánh gà vào chiên nên gạt lại hành, tỏi vì hành tỏi nhanh bị cháy. 

    ✔ Sau khi cánh gà chín, vớt ra giấy thấm dầu.

    ✔ Pha hỗn hợp nước sốt: nước mắm, đường, dầu mè (hoặc dầu hào) theo tỷ lệ 1:1:3

    ✔ Cho bơ vào chảo đun nóng. Phi thơm tỏi băm. Cho nước sốt vào khuấy đều. Sau đó cho cánh gà đã chiên vào đun với nhiệt vừa phải cho cánh gà ngấm nước sốt. 

     

    Lưu ý:

     

    Cách làm cánh đùi gà chiên nước mắm trải nghiệm với bếp từ Gorenje Euplaza. Mang công nghệ nấu ăn IQcook đến căn bếp của bạn thay đổi tư duy khiến công việc nấu ăn của bạn rút ngắn thời gian nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng món ăn.

    Cách làm món cánh đùi gà chiên mắm tỏi các bạn về cơ bản làm như video đã rất ngon rồi và bí quyết từ nhãn hàng Gorenje đó là ướp 30 phút trong tủ lạnh rồi sang tủ đông 30 phút. Sẽ cho hương vị ngon hơn.

    Hương vị cánh gà chiên nước mắm sẽ có màu vàng và giòn hơn nữa khi được kiểm soát nhiệt độ sôi của dầu với công nghệ IQcook độc quyền 

    Những chiếc cánh gà vàng ruộm, đậm đà. Đây là món ăn rất dễ chế biến mà lại ngon và đưa cơm.

     

     

    Mọi chi tiết mời liên hệ: 

    Siêu thị thiết bị gia dụng nhập khẩu EUPLAZA.VN 

    ☎️ 0911 450 164 

    Biệt Thự BT1-13, Đường Đỗ Nhuận, khu Ngoại Giao Đoàn, Q. Bắc Từ Liêm, TP. Hà nội. 

    Ghé thăm chúng tôi: 

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gà Chiên Sốt Nước Mắm Chin
  • 1 Miếng Gà Rán Bao Nhiêu Calo? Ăn Gà Rán Có Béo Không?
  • Tiệm Gà Ta Nướng Muối Ớt Ngon Quận 6 Tại Hồ Chí Minh
  • Lê Quang Định Quận Bình Thạnh Hồ Chí Minh
  • Gà Nướng Muối Ớt Ngon Bình Thạnh Tại Hồ Chí Minh
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Tỏi Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Vịt Chiên Nước Mắm Vị Đậm Đà Ai Cũng Mê
  • 3 Cách Làm Nước Sốt Chấm Gà Rán Chiên Nướng
  • 3 Cách Làm Nước Sốt Chấm Gà Rán Chiên Nướng, Pha Nước Chấm Sốt Me Đơn Giản Tại Nhà
  • Top 7 Món Chiên Với Nước Mắm Dễ Làm Tại Nhà
  • Nấu 400 Phần Cơm Gà Chiên Nước Mắm Gửi Bà Con Nghèo Khu Chợ Lớn, Chợ Kim Biên Và Quận 8, Quận 10
  • Thịt gà là loại thịt được người tiêu dùng rất ưa chuộng vì ăn không bị ngán và có thể chế biến được đa dạng món ăn ngon để thay đổi hằng ngày. Gà chiên nước mắm tỏi là một trong những món ăn chế biến từ thịt gà được nhiều người yêu thích, một món ăn với cách làm cũng không quá phức tạp, có thể làm tại nhà.

    Vị thơm ngon đậm đà được kết hợp từ những gia vị đặc trưng của món cánh gà chiên nước mắm tỏi sẽ khiến bạn không thể cưỡng nổi khi vào bữa ăn đấy.

    Những cách chế biến các món ăn với cánh gà quá đổi quen thuộc như: luộc, rán, rang,…thì thay vào đó các bạn có thể học cách chế biến món cánh gà chiên nước mắm tỏi cùng Mâm cơm Việt để thay đổi khẩu vị cho gia đình mình vào những bữa ăn cuối tuần?

    Nguyên liệu cho món cánh gà chiên nước mắm tỏi phần 4 người ăn

    • 400 gram cánh gà, nên chọn loại cánh nhỏ, sẽ dễ thấm gia vị hơn là loại cánh gà to.
    • Nước mắm ngon: 2 muỗng.
    • Tỏi: 2 củ.
    • Đường: 2 muỗng.

    Sơ chế chuẩn bị nguyên liệu

    – Gà sau khi quay, các bạn lấy ra chặt miếng nhỏ vừa ăn, ướp thêm 1 -2 thìa nước mắm, 1/2 thìa mì chính, 1/2 thìa hạt tiêu, 1 ít gừng, 1 thìa dầu ăn và tỏi đã băm nhuyễn, tất cả trộn đều hỗn hợp vào nhau, ướp trong vòng 15 phút.

    Cách thực hiện làm cánh gà chiên nước mắm

    – Bước 1: Chuẩn bị một chảo dầu bắt lên bếp và đun cho sôi. Sau đó các bạn cho cánh gà vào rán ngập dầu với mức lửa to, trong quá trình chiên các bạn phải trở gà đều các bên để gà vàng đều trông đẹp mắt hơn. Đến khi thấy lớp da gà có độ giòn và chuyển màu vàng ruộm thì vớt ra đồ đựng có lót giấy thấm dầu để giảm độ béo của gà.

    – Bước 2: Đem phi thơm tỏi với 1 chút dầu ăn đến khi tỏi chuyển sang màu vàng rơm, đừng để tỏi cháy đen, sẽ làm cho món gà của chúng ta có vị đắng.

    – Bước 3: Sau đó vặn nhỏ lửa xuống, thêm vào đó một chút đường và nước mắm theo tỉ lệ cứ 1 thìa mắm thì ứng với 1 thìa đường.

    – Bước 4: Bật lửa to trở lại rồi thả cánh gà vào, cầm cán chảo lắc qua lắc lại kết hợp với dùng đũa đảo qua đảo lại cho hỗn hợp tỏi – mắm – đường ngấm đều.

    – Bước 5: Khi đường trong chảo bắt đầu chuyển sang màu vàng rơm (chưa ngả hẳn sang màu sậm cánh gián) thì các bạn tắt bếp và vớt cánh gà ra.

    Những lưu ý khi làm món cánh gà chiên nước mắm tỏi

    • Khi cho nước mắm và đường bạn làm nhanh tay và để lửa vừa phải vì đường rất nhanh đổi màu.
    • Trước khi tắt bếp bạn có thể cho thêm một ít tỏi để tăng mùi vị cho món ăn thêm phần hấp dẫn.
    • Các bạn có thể sử dụng phần đùi gà, hoặc cánh gà đều được, tùy theo sở thích của mỗi người.
    • Có thể mua gà còn sống làm sạch lông rồi chặt ra để chiên là ngon nhất hoặc các bạn có thể mua gà đã được làm sẵn bán ngoài hàng để tiện hơn và tiết kiệm thời gian hươn.

    Nhưng hãy nhớ rằng gà mua sẵn ngoài hàng phải chọn gà sao cho ngon để món ăn được hoàn hảo nhất. Mâm cơm Việt cũng sẽ cho bạn một vài cách chọn gà còn tươi ngon như sau: gà có màu vàng nhạt tự nhiên, thớ thịt đỏ hồng, thịt săn chắc, mào gà không bị thâm xì, thịt không có mùi hôi và phao câu nhỏ.

    Khác với những cách làm các món từ gà thì món cánh gà chiên nước mắm tỏi phải đảm bảo được gà phải chiên giòn ruộm, cắn một miếng cảm nhận được vị đậm đà của nước mắm quyện vào thịt, và bùi của tỏi, cay nồng của ớt. Món này được ăn kèm với rất nhiều món như cơm, hoặc bún tùy sở thích. Có thể chuẩn bị thêm 1 đĩa rau sống để ăn kèm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Bước Nấu Cơm Chiên Gà Xối Mỡ Ngon Như Ở Tiệm
  • Bỏ Túi, Cách Làm Sụn Gà Chiên Nước Mắm Vừa Ngon Lại Dễ Làm Đưa Cơm
  • Review Chân Gà Chiên Mắm Phố Huế Nhắc Là Nhớ, Nhìn Là Thèm
  • Cách Nấu Món Cánh Gà Chiên Nước Mắm Tỏi Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Ngon Nhất
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100