Top 12 # Xem Nhiều Nhất Gà Chọi Ăn Ít Mới Nhất 5/2023 # Top Like | Ngayhoimuanhagiagoc.com

Gà Ăn Ít , Biếng Ăn ….

Tác giả

Tình hình là có em gà tơ mới vào chế độ nhưng ăn rất ít. nhìn nó ăn lúa mà giống như đếm từng hạt vậy. mà củng ko thấy nó ăn no. bác nào có cách cho gà ăn nhiều chỉ giúp em với ạ. thanks

Gà căng rồi thì nó sẽ giảm ăn, suốt ngày chỉ gáy o o , ve mái. Nó ko chịu ăn thì cứ cho nhịn hẳn 1 bữa, bữa sau xem có ăn hay ko?

nuông chiều cưng nựng quá nhanh hỏng gà

Đơn giản nhất là thả chung với 1 con mái háo ăn. 2 con tranh nhau ăn thì nó sực nhanh phải biết

Kiếp sau xin chớ làm ngườiLàm con gà trống sống đời tự do Nhàn dỗi thì gáy o oHả hê đạp mái chẳng no mất tiền

Yên tâm là không nhường đâu, mình thử rồi, mái lười ăn thì cũng nhốt chung cùng trống, trống cũng vậy nhốt cùng mái, 2 con đều tranh nhau ăn. Ăn chậm là đói.

Kiếp sau xin chớ làm ngườiLàm con gà trống sống đời tự do Nhàn dỗi thì gáy o oHả hê đạp mái chẳng no mất tiền

tubachai viết:

Yên tâm là không nhường đâu, mình thử rồi, mái lười ăn thì cũng nhốt chung cùng trống, trống cũng vậy nhốt cùng mái, 2 con đều tranh nhau ăn. Ăn chậm là đói.

để em thử theo cách của bác xem

Còn tùy nếu là gà cứng rắn chắc rồi lục cục suốt ngày thì là loại thèm oánh nhau. Còn non gầy chưa sùng sục thì nên tẩy giun sán cho uống ít b1 là ă khỏe. Hoặc do gà mới chuyển chuồng, mới từ vườn lên chuồng nó sẽ ă ít vài ngày khi quen sẽ ă mạnh.

laokethandong8888 viết:

Còn tùy nếu là gà cứng rắn chắc rồi lục cục suốt ngày thì là loại thèm oánh nhau. Còn non gầy chưa sùng sục thì nên tẩy giun sán cho uống ít b1 là ă khỏe. Hoặc do gà mới chuyển chuồng, mới từ vườn lên chuồng nó sẽ ă ít vài ngày khi quen sẽ ă mạnh.

Em đã tẩy giun sán cách đây nửa tháng rồi. Chắc cháu nó xung quá. Phải cho ăn đòn nhiều thì mới khôn ra đc

sáng rau, chiều chạng vạng lúa, ăn tất

khuongbui viết:

sáng rau, chiều chạng vạng lúa, ăn tất

nó ăn giống như người ăn kiêng ấy bác. sợ béo phì hay sao.

1 là cho ăn ko ra bữa 2 là do con gà nó vậy . nếu do là thì thịt loại này yếu

hhqa86 viết:

1 là cho ăn ko ra bữa 2 là do con gà nó vậy . nếu do là thì thịt loại này yếu

em cho ăn 2 bữa sáng chiều rất đúng h . tại em đi làm cty mà.

Nói chung con gà đó khảnh ăn và thể trạng sẽ kém khỏe mạnh, sau thi đấu hồi phục chậm, vớ phải loại khảnh ăn này bực lắm. Thử cho ăn thêm b1 xem sao

Họ Tên: Phạm Công Địa chỉ:H­­ưng Yên Chơi gà từ thủa mười baĐến khi ba mấy vẫn gà ta chơi

vikinga viết:

Nói chung con gà đó khảnh ăn và thể trạng sẽ kém khỏe mạnh, sau thi đấu hồi phục chậm, vớ phải loại khảnh ăn này bực lắm. Thử cho ăn thêm b1 xem sao

bác nói đúng. cho ăn mồi mà nó còn ngó tới ngó lui phải bóp miệng ra đút cho nhanh chứ nhìn nó ăn là muốn đập

DucThang_nt viết:

vikinga viết:

Nói chung con gà đó khảnh ăn và thể trạng sẽ kém khỏe mạnh, sau thi đấu hồi phục chậm, vớ phải loại khảnh ăn này bực lắm. Thử cho ăn thêm b1 xem sao

Ấy ấy chớ vội, bê qua a làm vài hồ đòn với gà tơ đi rồi a phục vụ chú lòng mề xào tỏi cần tây, thịt hấp xả và bia ngon rượu quý ê hề…

Bọn công tử bột này hay phụ chủ lắm…

Nhất tướng – Nhị tông – Tam lông – Tứ vảy

Nhìn tèo tèo vậy thôi chứ chắc gì đã thua gà bác.

sieubacduoi Nhi đồng

Gia nhập: 30/08/2015Khu vực: Đà LạtTình trạng: OfflineĐiểm: 698

Gà e cũng vậy. Mà nó mạp mới ác. Ko gầy. Sáng ăn vài hạt. Chiều thí ăn dc nhiều hơn tí. Chắc nó sung quá

gà mà không ăn …mình cứ tống đều b1 ngày 5 viên…mỗi bữa ăn cho ít cám con cò hòa chung với thóc….dậy mùi chén tất…thừa cất đi…..4-5 ngày sau ăn thun thút

Có khi nào nó chờ mồi tươi ko!?

Nó ăn ko hết thức ăn thì bốc hết ra cho nhịn đến bữa sau; thi thoảng cho chạy lồng

chúa ghét loại gà biếng ăn

Hướng Dẫn Chế Độ Ăn Cho Gà Chọi, Gà Nòi Chuẩn Nhất Ít Ai Biết

Một chú gà chọi có thể lực tốt là điều mà tất cả những ai có niềm đam mê chơi gà đều mong muốn. Vì vậy chế độ ăn cho gà chọi là điều vô cùng quan trọng. Trong bài viết này tôi xin chia sẻ đến bạn đọc những hướng dẫn chế độ ăn chuẩn mực cho gà chọi, gà nòi.

Hướng dẫn chế độ ăn cho gà chọi, gà nòi đúng cách

Khi nuôi gà chọi bạn nên cho gà ăn vào hai bữa trong ngày, tốt nhất vào 9h sáng và khoảng 4 đến 5 giờ chiều. Với gà chọi con thì để thả rông và ăn tự do, gà chọi sau khi tách mẹ bên cạnh hai bữa chính thì cho tự đi kiếm ăn. Gà sau khoảng 6 tháng bên cạnh thức ăn chính nên bổ sung thêm các loại rau xanh giá đỗ cà chua xà lách,…mỗi tuần có thêm từ 1 đến 2 bữa thịt bò băm nhỏ hoặc thịt lươn.

Thức ăn chính dành cho gà chọi là ngũ cốc có thể là thóc hoặc ngô nhưng thóc tẻ sẽ tốt hơn vì trong ngô có thành phần chất béo cao hơn khiến gà chọi bị béo, tích mỡ. Khi cho ăn bạn cho gà ăn khoảng ¾ diều, tùy thuộc thể trạng của gà cho ăn làm sao để đến bữa sau sờ tay vào diều thấy thức ăn đã được tiêu hóa hoàn toàn.

Chế độ ăn cho gà chọi con tách mẹ (ăn tự do):

– Cám gạo: 10%

– Ngô: 20%

– Thóc: 30%

– Cá tươi đã nấu chín: 20%

– Rau (có thể là rau cải rau muống xà lách): 20%.

+ Từ giai đoạn mới nở đến lúc đạt 0,5 kg thể trọng, bạn vẫn có thể cho gà ăn thức ăn công nghiệp (chiếm 30%)

+ Khi gà đã được 1,8 – 2kg thì có thể bắt đầu chọn được những con gà chọi tốt nếu có được những đặc điểm như: mặt nhanh nhẹn Mắt sáng, quản ngắn, đùi dài…Các màu gà chọi thường được chọn là: đen tuyền (gà ô), đen vàng hoặc đen đỏ (gà ô tía), gà tía mơ, gà xám đất, gà tía mật.

Sau khi chọn được gà chọi thì chỉ nên cho ăn lúa ngâm (lúa ngâm khi đã nảy mầm sẽ giảm bớt chất dinh dưỡng gà có thể ăn no mà không tích mỡ) chế độ ăn của gà chọi làm sao để giúp gà chắc khỏe nhưng không nặng cân để vận động được nhanh nhẹn.

Chất đạm có thể bổ sung từ thịt bò, lươn, gân bò,… Bạn không nên cho gà ăn ếch, nhái vì đây là những thức ăn chứa quá nhiều đạm khiến gà chiến bở hơi kém bền khi giao chiến

* Khẩu phần của gà chọi trống thi đấu/ngày:

– Lúa: 0.25 kg.

– Rau, giá đỗ: 0.10 kg.

– Thịt bò, Lươn: 0.10 kg.

Nhiều người còn bổ sung vào chế độ ăn của gà chọi các thức ăn khác để bồi dưỡng và giúp tăng sức chiến đấu như giun, dế, lòng đỏ trứng vịt lộn, tép chuối Xiêm…

Để có được một chú gà chọi hay thì đòi hỏi người chủ phải dành khá nhiều thời gian, công sức để chăm sóc cho gà. Bên cạnh việc thực hiện chế độ ăn cho gà chọi đầy đủ, hợp lý và khoa học thì người chơi gà còn phải tiến hành vần vỗ, om bóp thường xuyên, giúp gà có thể lực tốt và sức chịu đòn khi lâm trận.

Cách Cắt Tai Gà Chọi Nhanh Liền Ít Chảy Máu

Cách cắt tai gà chọi không khó nhưng với người mới thì có lẽ chưa nắm được. Vì thế mà thường run tay hoặc thực hiện không đúng cách. Dẫn tới gà có thể bị ảnh hưởng do cắt tai gà sai quy cách. Có thể mất máu, nhiễm trùng khiến gà sức khỏe kém và suy kiệt dần. Minh Gà Chọi sẽ hướng dẫn các bạn cách xử lý tai gà chọi một cách đơn giản. Ai cũng có thể làm được mà không ảnh hưởng tới sức khỏe của gà.

Vì sao phải cắt tai gà chọi?

Đỡ vướng

Cắt tai ở đây thực chất chính là cắt phần dái tai của gà. Đây là bộ phận không có nhiều tác dụng đối với gà chọi. Nhiều cá thể gà lại phát triển phần tai gà này quá dài. Dẫn tới vướng víu khi sinh hoạt hoặc tham gia các trận chiến. Vì thế mà có thể ảnh hưởng tới thị giác của gà khi chiến đấu. Cắt bỏ sẽ giúp chúng đỡ vướng víu.

Cắt tai gà chọi cho đỡ vướng víu.

Đỡ bị mổ đau

Việc dái tai gà quá dài có thể khiến cho gà đối thủ có thể mổ và quắp vào. Dẫn tới việc gà bị đau hoặc mất máu nhiều khi chiến đấu. Mất sức dần theo thời gian sẽ cực kỳ nguy hiểm nhất là những trận đấu dài hiệp quan trọng. Nên nhớ rằng nếu gà bị đòn đau bất chợt hoặc kéo dài có thể khiến chúng bỏ chạy. Mà nếu bỏ chạy thì tức là gà đã bị thua rồi.

Tăng tính thẩm mỹ

Phần dái tai nhiều người không thích và đánh giá chúng không đẹp. Nên hầu như là ai cũng cắt bỏ đi để nó đẹp hơn.

Thể hiện tính chuyên nghiệp

Như đã nói ở trên thì ít ai chơi gà lâu năm mà không cắt tai gà chọi cả. Chỉ trừ khi dái tai gà quá nhỏ không ảnh hưởng. Còn đâu thì đa phần đều cắt bỏ. Nó vừa thể hiện tính chuyên nghiệp khi chơi. Chỉ cần nhìn gà là biết ông này có biết chơi gà hay không. Vì thế mà cũng nên tạo cho mình phong cách chơi gà qua dáng vẻ, kinh nghiệm của mình.

Cách cắt tai tích cho gà chọi, gà nòi.

Cắt tai cho gà chọi cần chú ý điều gì?

Không phải đơn giản cứ cầm dao kéo cắt bỏ là được. Mà chúng cũng cần đảm bảo nhiều yếu tố khác nhau. Nhưng quan trọng nhất vẫn là đảm bảo được độ an toàn cho gà của mình.

Nên cắt khi gà khỏe mạnh

Những chú gà chọi nên cắt khi gà khỏe mạnh và có sức khỏe tốt. Như vậy sẽ đảm bảo chống chịu được với vết thương do vết cắt gây ra. Hơn nữa khi gà khỏe mạnh thì chúng cũng phục hồi nhanh hơn, nhanh liền sẹo hơn.

Nên tiến hành cắt tai khi gà còn khoẻ mạnh sức khoẻ xung mãn.

Sát trùng dụng cụ kỹ càng

Dụng cụ cần sắc bén

Những dụng cụ để cắt tai gà chọi cần đảm bảo sắc bén. Điều này sẽ mang tới những vết cắt ngọt, gọn sẽ giảm đau đớn cho gà và tránh mất nhiều máu. Khi gà chưa biết được điều gì đã sảy ra thì vết cắt đã xong. Vết cắt của dao lam là ngọt nhất rất dễ và nhanh.

Chuẩn bị dụng cụ cầm máu

Không tránh khỏi việc bị chảy máu và xui xẻo là chảy máu quá nhiều. Hãy đảm bảo những dụng cụ cầm máu cần thiết như bông băng, thuốc lào, lá nhọ nồi hoặc vitamin K. Tránh việc mất máu nhiều ảnh hưởng tới thể trạng của gà.

Bông băng cầm máu cho gà khi cắt tai.

Thời điểm nên cắt tai gà

Gà chọi nên tiến hành cắt tai từ khoảng từ gà chọi tơ từ 6 cho tới 8 tháng. Độ tuổi này cũng phát triển gần như hoàn thiện cơ thể gà. Có thể cắt muộn hơn nếu như đảm bảo gà phát triển hoàn thiện hơn.

Nên cắt tai gà vào lúc buổi trưa. Đây là thời điểm nắng ấm và có thêm thời gian cho gà nghỉ ngơi trước khi tới chiều. Không nên cắt buổi sáng hoặc chiều tối sẽ không tốt cho gà.

Có thể tận dụng các trận vần gà để cắt tai gà. Khi đó gà cũng khá đau do trận chiến nên khả năng chúng sẽ ít cảm nhận được vết đau khi cắt tai.

Cho gà uống vitamin K

Vitamin K có tác dụng cầm máu tốt. Chúng giúp cho máu dễ đông lại và ngăn không cho hồng cầu có thể thoát ra ngoài vết thương. Sử dụng vitamin K cho gà trước khoảng từ 2-3 ngày nhằm đảm bảo gà chảy máu sẽ đông máu, cầm máu tốt hơn.

Cho uống vitamin K trước 1-2 ngày để tăng khả năng cầm máu cho gà.

3 Cách cắt tai gà phổ biến nhất hiện nay

Cắt tai gà với dây chun

Ưu điểm

Dễ tìm khi có thể tìm thấy dây chun vòng ở khắp mọi nơi.

Giá thành rẻ hơn nhiều so với mua dao lam bởi chúng số lượng free cực lớn.

Thực hiện đơn giản ai cũng có thể làm được.

Không gây chảy máu nên không sợ nhìn thấy máu và giúp gà khỏe hơn, đỡ mất máu, không gây vết thương hở.

Nhược điểm duy nhất của phương pháp này là thời gian lâu. Có thể lên tới 1 tuần hoặc hơn mới có thể thực hiện cắt tai xong.

Cụ ông đang tiến hành cắt dái tai cho gà chọi.

Cách thực hiện cắt tai gà chọi bằng dây chun như sau:

Lấy 1 vòng chun có sẵn và tiến hành sát trùng qua với cồn.

Xác định phần dái tai gà cần cắt trước. Sau đó tiến hành dùng dây chun buộc thật chặt phần tai gà này lại.

Để nguyên như vậy trong khoảng 1-2 tuần phát dái tai thừa sẽ tự rụng.

Phương pháp này sẽ khiến cho phần dái tai gà không nhận được máu và chất dinh dưỡng. Dẫn tới chúng sẽ bị khô dần, chết và teo đi. Vết thương này sẽ không để gà cảm thấy đau đớn và rụng dần dần một cách nhanh chóng.

Cách cắt tai gà chọi với kéo

Ưu điểm

Có thể cắt dễ dàng nhờ thiết kế của kéo.

Vết cắt cũng khá nhanh khi chỉ cần một đường kéo là xong.

Dễ sử dụng, dễ kiếm nguyên vật liệu.

Nhược điểm cần sự chính xác cao độ. Bởi nếu đã cắt sai thì khó có thể chỉnh sửa được các phần da còn lem hoặc chưa ưng ý. Vì thế đòi hỏi phải bạo tay. Ngoài ra thì việc cắt bằng kéo cũng có thể khiến gà chảy nhiều máu. Ai mà sợ máu hoặc run tay thì cũng nên cân nhắc.

Cắt tai gà chọi bằng kéo

Cách làm dùng tay vần vò và bấm bóp phần dái tai gà sao cho gà quen với cảm giác bị đau. Sau khi nắn bóp tầm 1-2 phút thì chúng ta kéo phần tai này ra. Căn thật chính xác và cắt vào tận gốc của lớp da gà. Sát với phần cổ gà nhất. Sao cho thật chính xác và không phải cắt lại. Tiếp tục cầm máu cho gà bằng thuốc lào, lông cu li hoặc lá cây nhọ nồi. Băng bó cẩn thận lại cho gà tránh mất máu.

Cắt tai gà chọi với dao lam

Ưu điểm

Lưỡi cắt sắc lẹm nên rất nhanh. Gà cũng không cảm thấy nhiều đau đơn trong khi cắt.

Vết cắt ngọt nên hầu như không chảy quá nhiều máu.

Nguyên liệu dễ kiếm, dễ làm.

Có thể chỉnh sửa được nếu cắt bị lem.

Nhược điểm gà chảy máu nên có thể làm chủ nhân hoảng sợ.

Cách cắt tai tích gà chọi với dao lam khá đơn giản. Thực hiện như sử dụng với kéo khi có các bước khởi động cho gà quen và tiến hành cắt. Nên cắt với lực nhanh, gọn lẹ trong 1 đường cắt là tốt nhất. Không nên cắt thành nhiều nhát khiến gà nhận ra được cảm giác đau.

Gà cắt tai bao lâu thì liền?

Theo như tìm hiểu của Minh Gà Chọi thì thời gian để vết thương từ tai gà chọi có thể liền cũng không quá lâu. Chúng cũng giống như vết thương ngoài da thông thường. Chỉ cần từ 1-2 tuần là chúng có thể lên da non và liền lại. Điều này còn phụ thuộc vào các yếu tố như dụng cụ không bị nhiễm trùng hoặc vết cắt đẹp, không bị lem hoặc gà không bới, không đạp vào vết thương.

Vết khâu gà chọi khi tiến hành cắt tai tích cho gà.

Kết hợp với các loại thuốc kháng sinh, thuốc bổ, cầm máu sẽ giúp cho gà nhanh chóng lấy lại được sức khỏe của mình một cách tốt nhất.

Cắt tai gà chọi có cần khâu không?

Khi vết cắt quá rộng cần phải đảm bảo khâu lại để sát trùng tốt hơn. Sử dụng các loại chỉ chuyên dụng y tế nếu có để thực hiện. Tuy nhiên với vết khâu thì sẽ khiến dễ bung dễ bị thương hơn so với không khâu.

Vết cắt tai gà tai tích gà chọi khi lành.

Sau khi cắt tai gà chọi cần chú ý điều gì?

Sát trùng cẩn thận vết thương

Nếu có thể thì hàng ngày sát trùng vết thương cẩn thận. Trước đó nên bông băng thuốc lào để cầm máu. Sử dụng loại cồn y tế chuyên dụng để xử lý vết thương một cách tốt nhất. Hạn chế nhiễm trùng cho gà. Nếu gà có hiên tượng nhiễm trùng thì sử dụng các loại kháng sinh để giảm.

Nuôi gà ở nơi sạch sẽ

Nên chuyển gà mới cắt tai sang nơi sạch sẽ. Đảm bảo cho việc gà không bị nhiễm trùng hoặc các động vật hút máu tiếp cận vào vết thương. Sau khi đã lành thì có thể chuyển về nơi nuôi cũ. Nếu không có điều kiện chuyển thì nên khử trùng chuồng gà kỹ càng bằng vôi bột là tốt nhất.

Vết gà chọi đã liền. Sau khoảng 20 ngày có thể vần hơi được.

Tăng cường dinh dưỡng cho gà

Gà mất máu sẽ khiến gà bị mệt vì thế bổ sung thêm dinh dưỡng cho gà. Cho ăn thêm thịt bò, thịt lợn để tăng cơ và nhanh liền hơn. Hoặc có thể bổ xung thêm cút lộn, trứng vịt lộn cũng được. Nếu tình trạng gà tệ có thể dùng các loại thức ăn nấu chín cho gà sẽ đảm bảo.

Chuyện Ít Người Biết Về Thú Vui Chơi Gà Chọi Ở Việt Nam

Trò chơi này vốn dĩ gắn với cá cược đỏ đen nên chẳng ai muốn lộ diện. Trong số đó có rất nhiều người thích chơi gà chọi ngay từ khi còn nhỏ. Kể cả sau này lớn lên họ vẫn đam mê môn này. Họ dành nhiều thời gian để nuôi gà và luyện gà mang đi đá.

Mỗi lần nuôi tới cả chục con gà và ngày ngày cho gà ra bãi cỏ hay công viên chơi. Gà chạy bộ cho săn chắc. Một số khác thì cho uống sương, tắm nắng để gà vừa có sức khỏe vừa bền.

Trước kia thức ăn chù yếu cho gà là cơm và châu chấu. Nhưng đó là từ rất lâu rồi còn bây giờ người ta đã chuyển sang cho ăn thóc, kết hợp thêm thịt bò và các loại mồi khác nữa.

Giữa 2 hiệp đấu chủ gà sẽ bồi bổ đồ ăn cho gà. Thậm chí có những nhà còn chơi độc mua cả máy cho gà tập chạy nữa. Bên cạnh đó họ cũng hay sử dụng các loại thuốc om bóp giúp da dày chống bị thương. Thuốc này được làm từ bã chè ngâm với nước giải hoặc vỏ cây gạo.

Có nhiều cách để lựa gà song chủ yếu vẫn là phải ôm gà thấy chặt tay. Vảy chân gà thì đều. Phần lông cần mịn óng, mắt nhỏ và tinh anh. Ngoài ra tướng đi đứng của gà với cả tiếng gáy cũng quan trọng.

Muốn luyện gà thì cho gà tơ đánh mở mỏ với cả gà phu. Có thế mới biết được đáng dùng hay không. Gà đấu xong trận đầu thì cho cắt tai tích. Tập 1 hồ gà xong thì cho gà nghỉ 1 tuần. Nếu như đánh sớm quá thì gà sẽ nhát vô cùng tận.

Gà vào trận sẽ được ghép thẹo trạng gà. Con nào nặng hơn thì phải nhường đối phương bằng cách bịt mỏ hoặc cựa. Giữa mỗi trận gà sẽ được móc đờm và xoa bóp, cho nghỉ ngơi.

Nếu như trước kia chơi gà chọi mỗi hồ 20 phút thì nay là 30 phút. Cứ 2 hồ lại nghỉ 10 phút. Tất nhiên chuyện gian lận không hề hiếm. Nhiều chủ gà hiểm ác vô cùng.

Họ cho diêm sinh vô bụng châu chấu rồi bảo một đứa trẻ con ngồi búng cho gà đối thủ ăn.

Trước kia khi chơi gà chọi thì mỗi hồ (hiệp đấu) kéo dài 20 phút, nay là 30 phút. 2 hồ lại nghỉ 10 phút. Chuyện gian lận thì cũng khá nhiều. Nhiều chủ gà hiểm ác vô cùng khi đấu.

Nhiều trường đấu có sử dụng thuốc kích thích. Do đó nếu như bạn không có đủ kinh nghiệm sẽ rất dễ mắc bẫy chiêu trò. So ra thì miền Bắc thích chơi gà đòn, còn miền Nam là gà cựa.

Xung quanh việc chơi gà chọi còn rất nhiều thông tin thú vị khác nữa. Hãy dõi theo chúng tôi để cập nhật nhiều thông tin hữu ích trong lĩnh vực này!