【#1】Chữa Trị Cho Gà Chọi Ăn Ít Siêu Đơn Giản

Gà chọi ăn ít và cách xử lý

Nguyên nhân khiến gà bỏ ăn

Có 3 nguyên nhân chính khiến gà chọi ăn ít, đột nhiên bỏ bữa chán ăn. Các sư kê nên quan sát để thấy các biển hiện của gà đá

  • Gà chọi ăn quá nhiều chất xơ dẫn đến việc thức ăn trong hệ tiêu hoá bị vón, khiến gà khó để tiêu hoá được
  • Gà đá ăn no nên thức ăn trong dạ dày không tiêu hoá kịp, gây chướng bụng làm gà chán ăn, ăn ít
  • Triệu chứng của các bệnh tiêu hoá ở gà

Biểu hiện gà chọi ăn ít

Các biểu hiện của gà chọi ăn ít rất dễ nhận biết, với những con gà chọi thường được chủ ôm ấp càng dễ nhận biết hơn

  • Gà chọi chán ăn, gà chỉ ăn mồi và chán ăn thóc với lúa
  • Gà chọi đột nhiên ốm đi, chậm phát triển
  • Diều gà bị to, chướng, gà không hoạt hát, nhanh nhẹn như thường ngày
  • Trong phân gà còn lẫn các thức ăn thừa chưa tiêu hoá hết

Bỏ túi ngay những bí kíp sau giúp việc chữa trị của gà dễ hơn bao giờ hết nhờ các bài thuốc cơ bản nhưng hiệu quả không gây ảnh hưởng đến gà chọi.

Gà chọi ăn ít tuy bệnh đơn giản nhưng để lâu không chữa trị sẽ khiến sức khoẻ gà ngày càng sa sút, mầm bệnh dễ xâm nhập, dẫn đến những căn bệnh khác.

Chữa trị bằng thuốc dân gian

Việc gà chọi ăn ít, bỏ bữa có thể do việc chủ nhân cho gà ăn quá nhiều lúa, thóc làm cho chúng bị ngán, nên chúng chỉ tập trung ăn mồi như sâu bọ, dế,… thơm ngon hơn.

Để giải quyết vấn đề này các sư kê nên giảm lượng mồi hết mức, bỏ đói chúng bằng cách nhốt. Khi gà đói sẽ kêu to thì hãy cho gà chọi ăn.

Pha thêm vào thức ăn tỏi băm nhuyễn hoặc nước tỏi, điều này sẽ làm cho gà chọi ăn trở lại bình thường.

Với những con gà đá không chịu ăn thì cách xử lý khá đơn giản, cho gà tập luyện hăng say, nhiều lần vào buổi sáng nhưng không cho ăn trước, sẽ khiến gà dễ mệt và ăn nhiều hơn.

Đây là những cách chữa trị bằng các bài thuốc dân gian, nếu như vẫn không hiệu quả các anh em có thể cân nhắc đến sử dụng thuốc tây.

Sử dụng thuốc tây để chữa trị gà chọi ăn ít nếu như cách trên không hiệu quả:

  • Thuốc Smecta liều lượng 5 bịch
  • Thuốc trị tiêu chảy Eldoper liều lượng 10 viên

Vào trước mỗi bữa ăn cho gà sử dụng Smecta nửa bịch trước 30 phút sau đó khi gà đã ăn xong thì cho gà uống thuốc trị tiêu chảy. Làm 2 lần mỗi ngày sáng chiều để đạt kết quả cao.

Trưa thì chỉ cho gà chọi ăn nửa quả cà chua, hoặc chất xơ như rau, giá đỗ.

Cho gà chọi uống nước vừa đủ, không uống quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến kết quả, trong quá trình điều trị bệnh không cho ăn lúa thóc, chỉ sử dụng các thức ăn mềm dễ nuốt.

Dù các phương pháp điều trị gà chọi ăn ít có hiệu quả đến đâu thì phòng bệnh vẫn tốt hơn chữa bệnh. Giúp cho gà luôn khoẻ mạnh, tinh thần thoải mái, giảm thiểu các căn bệnh nguy hiểm có thể xảy ra.

  • Không cho gà chọi ăn thực phẩm không đảm bảo vệ sinh, cũng như con người ăn thực phẩm bẩn lâu dần sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ, sức khoẻ
  • Tiêm phòng định kỳ
  • Sau khi thi đấu cần lưu ý những điều sau
    • Sau 5 ngày mới được ăn đồ sống như cá, sâu bọ, thịt,…
    • Sau khi đá về cho sử dụng Smecta trước bữa ăn và uống men tiêu hoá sáng và chiều
  • Chú ý khi gà chọi phơi nắng, nên để nước để gà uống tránh mất nước.
  • Trường hợp gà phơi quá lâu thở khó khăn thì vắt khăn lạnh lau cho cơ thể gà
  • Tuyệt đối không mang đi ấp, không châm nước vào miệng ép uống

Qua bài viết này sv388one muốn gửi đến các anh em bí quyết chữa trị khi gà chọi ăn ít cũng như cách phòng bệnh cho gà đá luôn khoẻ mạnh. Chúc các anh em thành công!

【#2】Kỹ Thuật Chăn Nuôi Gà Chọi Lấy Thịt Mang Lại Hiệu Quả Kinh Tế Cao

Nuôi gà chọi lấy thịt thay vì cho đi đá là mô hình còn khá mới mẻ ở nước ta. Và hầu như chưa có nhiều người áp dụng hình thức này trong mô hình chăn nuôi tại gia. Việc không có những hướng dẫn kỹ thuật trong việc nuôi gà chọi lấy thịt khiến cho người nuôi gặp khó khăn. Hơn nữa, tập tính của loại gà này cũng khá phức tạp nên khó có thể nuôi với số lượng lớn.

Lợi thế mô hình nuôi gà chọi lấy thịt

Theo như tìm hiểu thì giá gà chọi thịt cao hơn từ 1,5 cho tới 3 lần gà thịt thường thường. Do vậy khi bán sẽ được giá hơn cùng với 1 công chăm nuôi.

Gà chọi khoẻ mạnh ít bệnh tật

Những chú gà chọi thường ít bệnh tật hơn. Do vậy khi nuôi gà chọi lấy thịt sẽ giảm bớt rủi ro bệnh tật cho người nuôi.

Thức ăn cho gà chọi không quá cao hoặc đáng chú ý. Tận dụng các kiểu thức ăn thường thường cũng khiến gà chọi nhanh chóng lớn.

Các bước nuôi gà chọi lấy thịt hiệu quả

Chọn giống gà chọi con

Chế độ thức ăn cho gà chọi lấy thịt

Nên nhớ rằng gà chọi nuôi lấy thịt khác với chế độ gà nuôi đá. Do đó chế độ thức ăn của gà chọi cũng nhẹ nhàng hơn và không tốn quá nhiều thức ăn ngon.

Tuy nhiên với việc nuôi gà chọi lấy thịt thì việc chỉ ăn thóc sẽ rất tốn kém. Do tập tính của loại gà này ăn rất nhiều và khoẻ nên chúng ta sẽ giảm khẩu phần thóc xuống tối đa. Còn lại có thể tận dụng thêm những phế phẩm từ cuộc sống thường ngày như cơm thừa, gạo thừa cũng được. Các loại rau củ quả có thể sử dụng đó chính là rau muống; cà chua hoặc bèo tây; những loại rau giá cả rẻ mà số lượng cực lớn.

Chuồng trại cho gà chọi lấy thịt

Cần phân chia các khu, các ô bằng những loại lưới mắt cáo nhỏ. Để tránh trường hợp gà gây hấn đánh nhau. Nếu chọn mắt lưới quá to gà sẽ thường xuyên thò đầu cổ ra ngoài và mổ nhau. Như thế sẽ không tốt cho việc nuôi gà.

Phòng bệnh định kỳ

Chế độ vệ sinh

Với sức sống khoẻ tuy nhiên gà chọi lại rất sợ nóng và bẩn. Do vậy, cần bảo đảm khu vực chuồng trại luôn thông thoáng, sạch sẽ và nhiều nước. Đặc biệt là trong những ngày nắng nóng thì chuồng luôn thoáng gió, mát mẻ để gà có thể sinh sống phát triển. Còn vào những ngày giá rét cần lên phương án cho việc bịt kín chuồng trại. Nhằm có nhiệt độ ổn định cho gà.

Giá gà chọi lấy thịt như thế nào?

Nuôi gà chọi lấy thịt cần chú ý điều gì?

Tất nhiên với mô hình chăn nuôi nào cũng cần cần có những chú ý và kinh nghiệm. Nắm rõ những việc này sẽ giúp mô hình chăn nuôi thành công cao và tỉ lệ rủi ro thấp.

Đầu ra sản phẩm

Chất lượng thịt

Tất nhiên thịt gà chọi nuôi thịt số lượng lớn không thể ngon bằng gà chọi thịt chiến được ăn tập rất đầy đủ được. Do vậy không nên quá hy vọng chất lượng thịt quá ngon. Nếu như so sánh thì gà nuôi lấy thịt sẽ bằng 2/3 chất lượng thịt gà chọi đánh thông thường.

Thời gian chăm nuôi

Chọn con giống

Nguồn: Minhgachoi.com

Giá gà chọi thịt hôm nay, Mô hình làm giàu từ gà chọi, Mô hình nuôi gà chọi lấy thịt

【#3】Kỹ Thuật Nuôi Gà Lai Chọi Nhanh Lớn, Chất Lượng Thịt Tốt Thu Lãi Khủng

Gà lai chọi thích nghi tốt với hầu hết điều kiện các địa phương của Việt Nam, tăng trưởng nhanh và đặc biệt thịt thơm ngon nên được giá bán cao.

Gà lai chọi sinh trưởng phát triển, thích nghi được với cả thời tiết nắng nóng hay lạnh giá. Ảnh: Gà giống Tiến Đạt

Theo trại giống Thu Hà, giống gà Lai chọi có tỷ lệ sống đạt cao, tăng trưởng nhanh, điều kiện nuôi dễ, thức ăn tận dụng từ các phụ phẩm của địa phương nên tiết kiệm chi phí, hiệu quả kinh tế cao hơn so với nhiều giống vật nuôi khác. Chất lượng thịt của giống gà chọi lai rất ngon, nuôi với trọng lượng vừa phải nên dễ bán.

Gà lai chọi là giống gà thích nghi tốt với hầu hết điều kiện các địa phương của Việt Nam. Kể cả thời tiết nắng nóng cũng không ảnh hưởng đến sự phát triển của đàn gà. Chúng có khá nhiều đặc điểm nổi bật với bộ lông ốp mượt mà, mào nụ, lông màu đỏ tía, chân cao và vàng, lông đuôi dài. Gà lai chọi mái chỉ cần nuôi trong khoảng 115 ngày con trống có thể đạt trọng lượng hơn 2,5kg, con mái hơn 1,5 kg. Chúng có thể tiêu thụ khoảng 2.8 kg thức ăn/1kg tăng trọng.

Trang trại gà giống Tiến Đạt cho hay, gà lai chọi là giống gà sinh trưởng, phát triển, thích nghi được với bất kì thời tiết, môi trường hẹp và mật đồ dày nên rất dễ phát triển mô hình hộ gia đình. Nếu có điều kiện phát triển rộng mở trên quy mô trang trại thì đem lại hiệu quả kinh tế rất cao. Chỉ cần chú ý kĩ càng khi chọn gà giống sẽ lựa chọn được những con gà khỏe mạnh, ít bệnh tật. Khi gà vừa nở ấp trong vòng 1 tuần để gà cứng cáp và lưu ý tiêm phòng bệnh trước khi đem ra môi trường chuồng trại để nuôi lớn.

Thức ăn của gà lai chọi cũng khá đơn giản, có thể cho gà ăn các loại hạt sẵn có mà gia đình trồng được, nếu không có điều kiện và để tiết kiệm thời gian bạn có thể sử dụng các loại chế phẩm sinh học hoặc một số loại cám công nghiệp dành riêng cho gà lai chọi vẫn đảm bảo chất lượng thịt của gà.

Chuồng trại nuôi gà nên được vệ sinh hàng ngày, đảm bảo tránh các bệnh tật sinh ra do điều kiện chuồng trại bẩn. Gà lai chọi nuôi khoảng 3 đến 4 tháng là có thể đạt trọng lượng 2 – 2.5 kg, có thể xuất chuồng được, giá thành của gà lai chọi khá cao nhưng vẫn hợp với túi tiền của người dân có nhu cầu tiêu dùng loại gà thương phẩm chất lượng cao này.

【#4】Cách Cắt Cựa Gà Chọi An Toàn, Ít Đau, Không Chảy Máu

1. Tại sao phải cắt cựa cho gà chọi?

Cựa gà, móng gà cũng giống như móng tay người được hình thành từ lớp sừng, luôn dài ra trong suốt cuộc đời. Cựa gà khi dài ra có thể gây cãn trở việc di chuyển cho gà chọi hoặc có thể làm gà bị thương, khi gà gãi, vuốt đầu. Đặc biệt là có thể khiến mắt gà bị xước, gây bệnh đau mắt thường gặp ở gà.

Người chơi gà chọi càng nên thường xuyên cắt gọn móng gà, cựa gà bởi việc này mang lại nhiều lợi ích như:

– Giúp gà chọi thuận tiện trong việc di chuyển

– Cắt tỉa cựa gà, móng gà cho gọn gàng sẽ dễ dàng đeo cựa sắt, đá gà cựa sắt, đá gà cựa dao

– Tránh việc móng chân gà làm tổn thương đến các bộ phận khác; chẳng hạn như gà thường gãi đầu làm tổn thương mắt, dẫn đến bệnh đau mắt ở gà chọi

– Tránh cản trở đến việc đúc gà chọi con.

2. Những cách cắt cựa gà chọi đơn giản nhất

– Cắt cựa gà chọi bằng kìm

Thường thì người ta cắt cựa cho gà chọi vào mùa thay lông. Việc cắt cựa giúp chiến kê khi đeo cựa sắt sẽ dễ dàng “khai chiến” hơn. Lực đá mạnh và tạo độ sát thương cao. Nếu cựa quá dài thì khi đeo thêm “vũ khí” bên ngoài rất khó di chuyển cũng như đâm. Cắt cựa gà phục vụ cho các trận đá gà đòi hỏi phải có kỹ thuật và sự khéo léo. Các bước được tiến hành cụ thể như sau:

  • Đầu tiên bạn ngâm chân gà vào nước (việc này giúp cựa mềm ra và dễ cắt hơn)
  • Sau đó, mang gà đến nơi có ánh sáng tốt nhất để cắt. Bạn sẽ thấy một lớp sừng nổi lên màu hồng nhạt, đặc hơn so với chân gà, thì đây chính là cựa. Mỗi móng gà , cựa gà sẽ có một mạch máu để nuôi dưỡng khi cắt cần lưu ý không cắt trúng vào đường mạch máu này đây cũng là cách cắt cựa gà an toàn nhất không làm gà bị tổn thương, chảy máu cựa. Nhìn cựa gà trên ánh sáng đèn hoặc ánh mặt trời sẽ thấy cựa gà chia làm 2 đoạn bên trong gần trong chân sẽ có màu hồng nhạt đây là phần mạch máu còn phía bên ngoài sẽ là phần sừng đặc phần này là phần sẽ dài ra theo thời gian, chúng ta sẽ cắt phần bên ngoài này.

  • Giữ phần chân thật chặt để tránh gà giãy dụa làm cho vết cắt không được như ý
  • Dùng kìm kẹp vào cựa và xoay ngược so với chiều kim đồng hồ. Bạn nên làm dứt khoát và nhanh chóng để gà không bị đau.
  • Tiếp đến dùng kìm cắt từ từ phần cựa thừa cho đến khi vào phần da non thì dừng lại.

Ngoài ra, bạn cũng có thể loại bỏ cựa gà tận gốc. Bởi lớp sừng rất dày và cứng, nên bỏ hoàn toàn phần già thì việc mọc ra cũng lâu hơn. Các bước tiến hành như sau:

  • Dùng dao cứa xung quanh cựa khoảng 5mm
  • Nướng một củ khoai lang hoặc khoai tây. Sau đó, đắp trực tiếp lên cựa gà khi còn nóng và cố định lại bằng khăn
  • Để khoảng 5 phút rồi mở ra. Dùng tay vặn từ từ cho đến khi phần cựa gà già long ra
  • Dùng phấn rôm thoa lên vết thương rồi băng lại để khoảng 3 ngày.

Lưu ý:

Nếu soi cựa gà ở ánh sáng trường hợp gà già sẽ không thấy sự phân đoạn của cựa mà chỉ thấy nguyên khối sừng dài từ trong chân ra ngoài thì khi tiến hành cắt cựa cần lưu ý cắt một phần dài khoảng 0.5-1cm rồi cắt từ từ mỗi lần 1mm đến khi thấy phần cựa non thì dừng lại. Với cách cắt cựa gà chọi bằng kìm thì ít nhất 1 tháng thì cựa gà mới lành, lúc này bạn mới xổ gà hay cho tập luyện bình thường.

– Cách cắt cựa gà bằng cưa

Đây là cách cắt cựa gà chọi đơn giản và dễ thực hiện. Dành cho các sư kê ít kinh nghiệm, muốn cắt cựa gà nhanh mà vẫn đảm bảo không chảy máu, không làm mất gân gà chọi. Ở cách cắt cựa gà này dành cho những chiến kê đã đá ít nhất 4 – 5 trận. Cách thực hiện tương tự như cách cắt cựa gà bằng kìm:

Xác định phần cựa gà chọi già cần cắt bằng cách soi cựa gà dưới ánh sáng để xác định phần cựa cần phải cắt.

Một người ôm gà, giữ chắc chân của gà chọi. Tránh việc gà giãy khiến cho việc cắt cựa gà chọi khó khăn hơn hoặc có thể cưa trúng chân gà, ảnh hưởng đến gân gà chọi. Người còn lại cưa cựa gà tại vị trí xác định thẳng 90 độ so với chân gà đến khi phần cựa đứt hết là được.

0775 275 285

【#5】Top 5 Cách Nuôi Gà Chọi Con Khỏe Mạnh Và Ít Bệnh

Nhìn chung để nuôi gà chọi con khỏe mạnh và ít bệnh thì người nuôi nên tự phối giống để đảm bảo chất lượng “đầu ra”, kiểm soát tốt nhiệt độ và môi trường sạch sẽ và nhiều thứ quan tâm khác

Chọn giống tốt và tự sinh sản để đảm bảo an toàn

  • Nhìn chung, người nuôi nên tự ủ và phối giống sẽ an toàn hơn, giúp tăng tỷ lệ sống và giảm khả năng gà non mang mầm bệnh.
  • Gà con mua trực tiếp ở chợ về mẹ không rõ tình trạng bệnh và có thể có vấn đề về sức khỏe nên dễ mang mầm bệnh lây nhiễm sang gà con khác.
  • Gà con ấp tại nhà có thể đảm bảo môi trường sinh trưởng chung, gà con mua ngoài chợ phải thích nghi với môi trường ở giai đoạn đầu mới nuôi, khó chịu môi trường có thể gây ra những tổn thất không đáng có.

Thứ hai, kiểm soát thân nhiệt và nhiệt độ của gà con

Môi trường trong thời kỳ ấp trứng có ảnh hưởng lớn đến sự sinh trưởng của gà con, nhiệt độ kém có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển khỏe mạnh của gà chọi, nói chung, nhiệt độ chỉ một tuần sau khi nở cần phải giữ trên 30 ° C. Theo thời gian Giảm dần, sau một tháng, nhiệt độ có thể được giữ ở khoảng 20 ° C.

Kiểm soát anh sáng môi trường thông thoáng

  • Thời gian ánh sáng trong giai đoạn ấp trứng không nên quá dài, phần lớn thời gian cần duy trì môi trường tương đối tối, có lợi cho việc kiếm ăn và ngủ đông của gà chọi con, nếu thời gian ánh sáng quá lâu gà con sẽ rơi vào trạng thái lo lắng kéo dài, không có lợi cho sự sinh trưởng sau này. .
  • Đồng thời, điều kiện thông gió của chuồng gà phải tốt, tránh gió vào thổi trực tiếp vào gà con sẽ khiến gà con dễ bị nhiễm lạnh, tiêu chảy.

Quản lý chế độ ăn uống hợp lý

  • Giai đoạn đầu cho ăn thức ăn đậm đặc, thức ăn tập trung chủ yếu là thức ăn giàu đạm năng lượng, trong thời gian nuôi cần bổ sung vi lượng kịp thời để tạo nền tảng tốt cho việc vỗ béo sau này.
  • Cho ăn sớm tuân theo phương pháp “ăn ít, nhiều lần”, gà con giai đoạn đầu có tốc độ tiêu hóa rất chậm, cần cho ăn ít nhất 5 lần / ngày, mỗi lần cho ăn phải duy trì cung cấp nước sạch, có lợi cho gà con. Tiêu hóa thức ăn.

Giữ gìn vệ sinh chuồng trại và tiêm vắc xin đúng cách

  • Ở giai đoạn gà con phải chú ý giữ gìn vệ sinh chuồng trại, phòng bệnh, phân gà con cần được dọn 3 – 4 giờ một lần, hoặc sau mỗi lần cho ăn.
  • Trong quá trình chăn nuôi, sử dụng phải có càng sớm càng tốt, có thể cho ăn hoặc chọn vắc xin dạng phun, nói chung không chọn vắc xin dạng tiêm có thể giảm bớt khối lượng công việc.
  • Không chần chừ khi phát hiện gà non có biểu hiện bất thường, cần cách ly ngay lập tức, khả năng miễn dịch của gà non tương đối yếu nên tránh lây nhiễm sang gà non khác.

【#6】Cách Nuôi Gà Chọi Lấy Thịt Đạt Năng Suất Cao Bạn Cần Biết

Đặc điểm gà chọi

Muốn nuôi gà chọi lấy thịt có năng suất và lợi nhuận cao, trước tiên bạn phải hiểu rõ được đặc tính của gà. Gà chọi khá là kén chỗ nuôi. Tức là môi trường nuôi phải thích hợp thì việc chăm sóc, chăn nuôi mới thuận lợi.

Một số nơi có điều kiện tốt để nuôi gà chọi là Hưng Yên, Phú Thọ, Huế hay Hà Tây… Chỉ ở những nơi đây mới có các trang trại chăn nuôi quy mô lớn. Các nơi khác đa phần chỉ nuôi với số lượng nhỏ.

Đặc trưng của gà chọi là chân cao, phần cổ và mình dài, ít lông có mào đỏ, cựa lại sắc. Chúng hủ yếu được nuôi để chiến đấu. Giá gà chọi khá cao do thịt chắc và ngon.

Bí quyết nuôi gà chọi lấy thịt năng suất tốt

Giống gà chọi

Giống gà quan trọng bởi nó ảnh hưởng tới khả năng sinh trưởng và phát triển của gà. Khi nuôi phải tìm hiểu thông tin về gà bố và gà mẹ, xem xét nguồn gốc xuất xứ cũng như sức khỏe. Nên chọn con miệng khép, khỏe manh, giống đều nhau cả về trọng lượng và kích thước.

Chuồng nuôi gà

Chuồng nuôi gà chọi lấy thịt phải xây theo hệ thống, thông thoáng và hợp vệ sinh. Tùy theo số lượng nuôi bao nhiêu mà chọn diện tích sao cho phù hợp. Trong chuồng phải lắp thêm đèn điện sưởi ấm cho gà. Máng ăn và máng nước phải hợp tiêu chuẩn.

Thức ăn

Muốn thịt gà chắc thơm có độ ngọt tự nhiên nên cho gà ăn lúa ngô khoai sắn, rau lang rau muống… Tránh cho gà ăn cám tăng trọng.

Phòng và chữa bệnh

Việc phòng ngừa bệnh tật cho gà chọi cũng rất quan trọng. Ngay khi còn nhỏ cần tiêm phòng cho gà để đảm bảo sức đề kháng. Bên cạnh đó cũng phải tiêm phòng bệnh theo định kỳ. Con nào có dấu hiệu nhiễm bệnh cần cách ly điều trị.

Thường xuyên vệ sinh chuồng trại và khử trùng để bảo vệ cho đàn gà một cách tốt nhất có thể.

【#7】Nuôi Gà Chọi Lấy Thịt Để Làm Giàu Đang Là Xu Hướng Cho Sư Kê 2021

Học hỏi những phương pháp siêu hay khi Nuôi gà chọi lấy thịt để làm giàu đang là xu hướng cho sư kê 2021

Nuôi gà chọi làm giàu – không chỉ vang danh với những cuộc chiến lừng lẫy, chúng còn được nuôi để mang thịt & làm giống. mô hình nuôi gà chọi lấy thịt đem lại công dụng tài chính cao. cho nên, ít nhiều nông dân đã áp dụng loại hình này.

Gà chọi mang những đặc điểm gì?

Để hoàn toàn có thể xây dựng & phát triển tốt loại hình nuôi gà chọi, những bạn cần nắm được các đặc điểm của gà chọi như:

    Gà chọi Chưa hẳn là giống gà thịnh hành. chúng khá kén khoảng không gian sống. Chúng thường được nuôi ở một số trong những vùng tất cả điều kiện phù hợp như: Hà Nội Thủ Đô, Thành Phố Chí Minh, một số trong những tỉnh miền Tây, một số trong những tỉnh vùng đồng bằng phía bắc,…
    Gà thông thường sẽ có người mẫu, cổ cao, mào đỏ, ít lông, gồm cựa bén, lông black color hoặc màu mận.
    chúng rất khỏe và có tính hiếu chiến tốt.
    Ngân sách chi tiêu thành của gà chọi rất cao & chúng thường rất được yêu thích hơn các loại gà khác.

trước đó, các dân chơi gà thường nuôi dưỡng và đào tạo và giảng dạy gà chọi thành các chú chiến kê. Gà chọi thường không đẻ nhiều con & Ngân sách chi tiêu cao buộc phải áp ra output rất ít. cho nên, những nông dân không nuôi với mô hình trang trại.

hiện giờ, với sự phát triển của khoa học công nghệ, các hộ gia đình đã vận dụng nhiều kỹ thuật cho việc nuôi gà chọi lấy thịt. mô hình này mang đến hiệu quả tài chính rất to lớn và đang được nhân rộng ra.

thi công loại hình nuôi gà chọi lấy thịt như vậy nào?

loại hình nuôi gà chọi lấy thịt sẽ mang đến lợi nhuận khổng lồ nếu Anh chị em vận dụng đúng phương pháp & kỹ thuật nuôi. do thế, bạn nên lưu lại các thông tin sau:

Chọn giống gà

Anh chị nên lựa chọn giống gà chọi bao gồm xuất xứ rõ rệt. Gà cha mẹ cần phải khỏe mạnh và sạch bệnh. bài toán chọn giống tốt tạo điều kiện thuận tiện cho các bước nuôi dưỡng trong tương lai.

    Chuồng trại rất cần phải bảo đảm an toàn sạch sẽ và bao gồm khối hệ thống đèn chiếu sáng.
    dụng cụ đựng thức ăn đề xuất được lau chùi thường xuyên.
  • hệ thống cung ứng nước sạch & hợp tiêu chuẩn.
  • chúng ta nên xây chuồng, trang trại ở vị trí đất cao & tất cả khoảng không thoáng để giúp gà có thể dịch chuyển hoạt bát
    bạn phải cho gà nạp năng lượng không hề thiếu các ăn sáng, trưa và tối đúng giờ.

  • Khi cho ăn uống bữa chủ yếu, chúng ta nên phối hợp thêm cám gạo và cám tăng trọng để thịt gà dai & thơm ngon.
  • không chỉ có thế, chúng ta có thể bổ sung thêm những chất xơ như: Rau muống, bèo, chuối cây,…Điều này sẽ giúp thịt ra chắc và tiết kiệm được Ngân sách.
    dọn dẹp vệ sinh chuồng trại tiếp tục bằng các bí thuốc khử trùng.
    Tiêm thuốc vắc – xin cho gà theo định kỳ.
    mô hình nuôi gà chọi lấy thịt sẽ mang lại doanh thu siêu khủng nếu Cả nhà áp dụng đúng cách dán. trái lại, còn nếu như không thắng lợi thì hậu quả của chính nó sẽ rất lớn.
    trong quá trình cải tiến và phát triển loại hình, những bạn cần bảo đảm an toàn đúng chuẩn mức về cơ chế dinh dưỡng & chuồng trại.

đó là khâu rất quan trọng trong những công việc xây cất loại hình nuôi gà chọi lấy thịt. Nếu nuôi số lượng lớn thì nên xây trang trại với không gian thoáng mát. Nếu nuôi gà chọi bán lẻ thì chỉ cần thiết kế chuồng. Chuồng và trang trại đều cần đáp ứng những ĐK sau:

ăn uống hàng ngày cho gà

ăn uống và chính sách dinh dưỡng hài hòa và hợp lý là yếu tố quyết định đến chất lượng của gà chọi.

nguyên lý “phòng bệnh hơn chữa bệnh” vẫn thường được những người dân nuôi gà lâu năm áp dụng. bạn phải bảo đảm gà gồm sức khỏe tốt để chống những bệnh lý. Từ đó, người nên:

những chú ý khi cải tiến và phát triển mô hình nuôi gà chọi lấy thịt

Tóm lại

【#8】Bán Gà Chọi Thịt Nhà Nuôi Bao Ngon Giá Tốt Nhất

Hiện nay nhà mình ở Đắk Lắk số lượng gà chọi nhà mình nuôi khá nhiều do số là có ông anh nhà mình nuôi gà đá nên đã trảm hết gà trống ta ở nhà để tránh nó đạp mái nhầm mà số lượng gà chọi thịt ngày một nhiều nên mình muốn bán bớt một số gà chọi để làm thịt để thu hồi ít tiền mua ngô mua thóc cho gà.

Đối với gà chọi thịt lai

Chắc hẳn các bạn hỏi tại sao giá gà mái chọi lai giá cả lại khác với gà trống trọi lai vậy thì mình giải thích luôn là do gà chọi trống lai thịt chắc hơn so với gà chọi mái lai nên mình lấy giá cao hơn một ít.

Đối với gà chọi thịt thuần chủng

– Gà mái chọi (loại này bên mình ít bán vì để làm mái).

Gà trống chọi non: 180k – 220k/kg nói thật với các bạn luôn đây là gà nó đá kém hoặc do quá trình đá bị thương không đá được nên mình bán gà này thịt dai, da giòn, ngọt do chăm như gà chiến ăn thóc, cơm nóng,…

Gà trống chọi chiến: 250k – 300k/kg loại này là gà chiến chăm cực kỳ tỷ mỉ nhưng thịt nó rất dai nên sẽ chế biến một số món ăn đặc thù nhưng mà mình đảm bảo ngon tuyệt đối. Đối với bạn nào không biết chế biến thì mình khuyên chân thành là không nên mua vì thịt nó qua chinh chiến nên rất dai nếu không biết làm sẽ làm hỏng thịt ăn không ngon lúc ấy các bạn lại nói bên mình lừa đảo thì không hay gì cả tổn thất cả cho mình và cả cho các bạn.

Liên hệ để đặt mua: 0917.357.010

Mình khẳng định một lần nữa nếu bạn nào mua mà thấy thịt gà chọi bên mình không ngon có thể gọi lại mình mình sẽ hoàn trả lại tiền cho các bạn.

Bạn nào lấy gà chọi thịt số lượng lớn thì có thể gọi trực tiếp và cho mình biết số lượng để mình lấy giá sao cho hợp lý nhất với các bạn.

Một số hình ảnh về gà chọi thịt bên mình

【#9】Bật Mí Cách Vào Nghệ Cho Gà Chọi Săn Da Chắc Thịt

Trước khi vào nghệ cho gà chọi, cần thực hiện om bóp gà chọi. Việc này sẽ giúp cho gà chọi hạn chế được các bệnh nấm mốc hoặc các loại ký sinh trùng trên lông và da. Bên cạnh đó om bóp gà chọi còn giúp loại bỏ mùi hôi khó chịu của gà, giúp da, thông thông thoáng, sạch sẽ.

Cách om bóp gà chọi giúp gà sạch sẽ, tránh vi khuẩn ký sinh

Các nguyên liệu cần chuẩn bị để om bóp gà chọi

Bước 1: Cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị vào nồi, đổ nước vừa đủ, đun sôi trong 15 phút. Sau đó bắc ra ngoài cho nước nguội bớt đến khi cảm thấy ấm là được.

Bước 2: Đây là bước quan trọng, cần thực hiện một cách nhẹ nhàng, chậm rãi.

Dùng khăn bông thấm vào nồi nước om, vắt vừa phải. Sau đó nhẹ nhàng áp vào các bộ phận trên thân gà: Đầu, cổ, hầu, vai.

Sau đó xòe khăn thất nhiệt vừa thì vuốt mỏ, sau đó vuốt dọc tới cổ, đốc cần, chằng vai. Không nên ấp quá lâu làm bỏng và tiêu cơ gà.

Tiếp theo sẽ là đến vùng háng và hậu môn. Đưa khăn đánh hai bên thăn lườn, cuối cùng là xòe khăn ra phủ lên tay và bế gà lên. 1 tay giữ thân, 1 tay lắc. Ngoài ra, cũng nên lau sạch vùng ngực, đầu lườn, khóe mắt, khóe mào gà cho sạch sẽ.

Việc om bóp nên thực hiện trước ngày vần hoặc ngày đá 2 ngày là tốt nhất. Nên thực hiện cách om bóp cho gà chọi tơ để cơ thể gà luôn được thông thoáng, độ sung mãn cũng tốt hơn so với bình thường.

Cách vào nghệ cho gà chọi

Có thể áp dụng cánh vào nghệ cho gà chọi tơ, gà chọi chiến,… tuy nhiên gà chọi từ 10 tháng đ trở lên mới nên vào nghệ. Vì khi đó da gà chọi đã đầy đủ sự dẻo dai, cứng cáp, vào nghệ mới đỏ và chắc da.

Vào nghệ cho gà chọi giúp da đỏ, săn chắc

Những nguyên liệu vào nghệ cho gà chọi

Quy trình thực hiện vào nghệ cho gà chọi

Ngâm tất cả các nguyên liệu dùng để vào nghệ cho gà chọi trong một bình thủy tinh trong 1 tháng.

Khi bắt đầu vào nghệ, dùng 2 chân kẹp gà cho chặt để gà đỡ giãy giụa. Dùng chổi sơn nhỏ quét hỗn hợp rượu nghệ khắp mình gà, rồi nhẹ nhàng om bóp giúp cho thuốc ngấm vào da gà nhanh hơn. Tránh làm nước dây ra vùng mồm, mắt và đầu gối gà vì sẽ làm cay mắt và kém gân gà. Sau khi thực hiện xong việc om bóp nghệ, cho gà ra phơi nắng nhẹ trong 1 – 2 tiếng. Thực hiện vào nghệ 3 – 4 lần trong mỗi đợt vào nghệ cho gà chọi.

Quy trình thực hiện vào nghệ cho gà chọi

Tùy theo độ tuổi của gà mà thực hiện vào nghệ nhiều ít khác nhau. Chẳng hạn áp dụng cách vào nghệ cho gà chọi tơ sẽ khác với gà chọi chiến. Gà chọi tơ sau 2 – 3 tiếng có thể vào nghệ tiếp lần 2 còn gà chọi chiến nê nên để lớp nghệ dần rụng ra thì mới tiếp tục vào nghệ.

Khi vào nghệ cho gà chọi không nên để nghệ qua đêm vì sẽ xảy ra hiện tượng “nghệ cắn” ảnh hưởng đến sức khỏe của gà. Cũng không nên vào nghệ đỏ cho gà trong những ngày thời tiết ẩm thấp, dễ làm gà bị cảm lạnh.

Sau khi kết thúc quá trình vào nghệ cho gà phải ra nghệ cho gà hay còn gọi là xả nghệ. Cách ra nghệ cho gà cũng gần giống với cách om bóp gà chọi. Chỉ khác là nước ra nghệ cho gà sử dụng 2 nguyên liệu là lá chè và lá ngải cứu.

Những điều cần lưu ý khi vào nghệ cho gà chọi

Áp dụng cách vào nghệ cho gà chọi hoàn toàn tốt, giúp cho da gà chọi trở nên đỏ và săn da chắc thịt. Tuy nhiên cũng cần phải lưu ý những điều sau:

  • Đối tượng phù hợp để thực hiện cách om gà chọi đỏ: gà từ 10 tháng tuổi trở nên, khỏe mạnh hoặc quá béo
  • Không vào nghệ cho gà quá non vì gà sẽ trở nên gầy yếu do thể trạng không chịu được
  • Không vào nghệ gà yếu, bệnh hoặc quá gầy hay vừa ốm dậy
  • Không vào nghệ cho gà mới bị vần, hay đá quá đau mà thay vào đó là cách vào rượu nghệ cho gà chọi. Vừa dùng làm rượu thuốc om bóp cho gà chống bệnh mốc, vừa giúp vết thương nhanh khỏi hơn.
  • Gà mới vần thì cũng có thể vào nghệ được luôn
  • Gà sổ lần 1, 2 không cần phải vào nghệ hoặc vào nghệ với lớp mỏng
  • Hạn chế cho gà ăn quá no trước khi vào nghệ vì sẽ làm cho gà khóe tiêu

【#10】Điểm Danh Những Cách Chế Biến Thịt Gà Chọi Ngon Nhất Đơn Giản Nhất

Một số cách chế biến thịt gà chọi:

1. Gà chọi xào sả ớt

Nguyên liệu: thịt gà chọi, vài cây sả, tỏi, ớt, rau mùi, hạt tiêu, dầu ăn, mắm, muối, mì chính. Ướp khoảng 15 đến 30 phút cho thịt ngấm gia vị, việc ướp trước thế này thì khi ăn thịt sẽ đậm hơn ngon hơn so với việc khi xào rồi mới cho gia vị vào sau, nhưng bạn ước lượng nêm nếm tùy lượng gà đừng quá tay là khó cứu lắm đó, đặc biệt là muối.

Cách chế biến:

Thịt gà làm sạch, băm miếng nhỏ vừa ăn, ướp với hạt tiêu, dầu ăn, mắm, muối, mì chính.

Cho dầu ăn vào chảo rồi cho tỏi vào phi thơm lên ( không nên phi sả ngay từ đầu vì sau khi phi sả, rồi lại xào khô thì sả dễ bị cháy sẽ mất ngon). Phi tỏi thơm thì đổ thịt gà đã ướp xuống xào, đun lửa to, nếu ít dầu ăn thì bạn có thể cho thêm, ban đầu có thể đậy vung vào cho thịt chín, sau đó thì mở vung ra xào cho nước bay hết và cho thịt gà săn lại, thêm sả băm nhỏ vào, xào thêm chút nữa ăn thử xem thịt gà đã vừa chưa thì nêm nêm lại là được. Thêm vài lát ớt và rau mùi vào. Đảo đều.

2. Gà chọi nấu măng chua

Nguyên liệu: thịt gà chọi,nước măng chua và măng chua, muối, mì chính, mỡ heo hoặc dầu ăn, rượu trắng.

Cách chế biến:

Thịt gà chọi làm sạch, băm miếng vừa ăn. Cho chảo lên bếp cho khô nước thì cho mỡ heo vào cho nóng già thì đổ thịt gà xuống đảo đều, nêm muối sau đó xào cho thịt gà săn lại thì đổ khoảng 2 chén rượu trắng xuống, đun cho rượu bay gần hết thì cho măng chua xuống đảo qua vài lần, cho nước măng chua và nước trắng xuống. Thêm mì chính, đun lửa to cho canh sôi, sôi khoảng 10 phút là được. Lượng nước cho vào tùy thuộc vào việc bạn có thích ăn nhiều canh không, mình thì đặc biệt thích món gà này vì vừa được ăn canh ngon vừa được ăn thịt ngon.

Nấu đến khi thấy thịt gà không dai nữa là được, tăt bếp, múc canh và thịt ra bát, món canh gà chọi măng chua này ăn ngon nhất khi còn nóng. Nếu bạn thích thì có thể thêm chút hạt tiêu, hoặc vài lát ớt.