Cách Chữa Gà Chọi Bị Chảy Nước Mũi, Khò Khè, Sưng Mặt, Thối Mũi

--- Bài mới hơn ---

 • Cách Chữa Gà Chọi Bị Sổ Mũi, Thối Mũi Khỏi 100%, Chữa Gà Bị Sổ Mũi Sưng Mặt Có Mùi Hôi Hiệu Quả
 • Cách Chữa Lậu Đế Cho Gà Chọi
 • Nguyên Nhân Ô Tô Dễ Trôi, “ngửa Bụng” Khi Đi Qua Đập Tràn
 • Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị Gà Bị Sưng Mắt Có Mủ
 • (Hn) Đậm Đà Bổ Dưỡng Với Mẹt Gà Chọi Tại Quán Trần
 • Thời tiết giao mùa, thay đổi đột ngột là nguyên nhân khiến cho đàn gà nhà bạn xuất hiện triệu chứng sổ mũi, khò khè, tạo điều kiện cho các bệnh lý thường gặp gia tăng mạnh mẽ. Vì vậy cách trị gà bị sổ mũi là kiến thức không thể thiếu của người chăn nuôi gà thương phẩm, gà nòi, gà đá. Hỗ trợ đảm bảo sức khỏe của gà luôn là tốt nhất. Với bài viết này Nuôi Gà Đá sẽ chia sẻ đến mọi người cách nhận biết – phòng bệnh – chữa bệnh sổ mũi trên gà ở hai bệnh lý “bệnh sổ mũi thông thường & bệnh sổ mũi truyền nhiễm trên gà”.

  Đang xem: Cách chữa gà chọi bị chảy nước mũi

  Nội Dung

  3 Bệnh sổ mũi truyền nhiễm (Coryza)

  Bệnh sổ mũi thông thường

  Gà chảy nước mũi thông thường nguyên nhân đến từ môi trường, thời tiết và do một số yếu tố chủ quan gây nên. Khi gà xuất hiện triệu chứng sổ mũi, khò khè cần chú ý đến một số nguyên nhân dẫn đến bệnh như sau:

  Chất độn chuồng quá cũ khiến môi trường trong chuồng bị ô nhiễmThức ăn bị đổ nhiều xuống nền hoặc để quá lâu xuất hiện nấm, mốcMật độ và nhiệt độ trong chuồng quá lạnh dẫn đến gà bị sổ mũi, khò khèGà sau khi đi đá về không được om bóp, vỗ đờm

  Gà bị sổ mũi, gầy rạc lông xơ xác

  Nếu nơi ở của gà quá lạnh và thường xuyên bị gió lùa thì triệu chứng gà sổ mũi, khò khè là điều không tránh khỏi. Không những thế còn đi kèm với triệu chứng gà đi ngoài phân xanh, phân trắng. Trong trường hợp này cần phải xem lại chuồng trại để che đậy cho cẩn thật

  Cách trị gà bị sổ mũi khò khè thông thường

  Khi phát hiện gà bị khò khè thì cần được chữa trị ngay lập tức thì mới nhanh khỏi bệnh. Còn đối với gà đã bị và không được chữa trị kịp thời thì rất lâu khỏi thì nên thực hiện phương pháp tiêm hoặc uống kháng sinh là nhanh nhất. Vậy gà bị khò khè thì cho uống thuốc gì?

  Công thức 1: Gà mới mắc bệnh thì cho uống nước gừng tươi được pha thêm với nước. Uống liên tục trong 2 ngày mỗi ngày 2 lần là sẽ khỏi

  Công thức 2: Gà bị sổ mũi, khò khè nặng hơn thì nên sử dụng các loại thuốc đặc trị gà bị khò khè Ery. 2 ngày đầu thì cho gà uống mỗi ngày 1 viên (chia thành 2 lần, sáng ½ và chiều ½). Đến ngày thứ ba thì cho uống nguyên viên vào buổi sáng.

  Bệnh sổ mũi truyền nhiễm (Coryza)

  Còn đối với bệnh sổ mũi truyền nhiễm thì có cách chữa phức tạp hơn. Do khả năng lây lan của bệnh khá nhanh, nếu không được khắc phục kịp thời sẽ để lại những hậu quả khá nghiêm trọng. Nhận biết triệu chứng này ra sao? Chữa trị như thế nào?

  Nguyên nhân gây bệnh sổ mũi truyền nhiễm

  Bệnh Coryza do vi khuẩn Haemophilus paragallinarum gây ra. Là một dạng vi khuẩn hiếu khí được nuôi cấy trong môi trường thạch máu, sau 24h cho ra những vi khuẩn lạc tách nhỏ như hạt sương.

  Loại vi khuẩn này được chia làm 3 serotype A, B và C luôn có sự tương quan về các receptor. Loại vi khuẩn này có thể tồn tại 2 – 3 ngày trong môi trường ngoài nhưng lại dễ bị tiêu diệt bởi nhiệt và các chất khử trùng thông thường.

  Triệu chứng của bệnh Coryza

  Con đường lây lan

  Do các vật trung gian mang mầm bệnh lưu trú trong môi trường nuôi gà như các loại chim hoang dãLây trực tiếp từ gà ốm sang gà khỏe

  Bệnh sổ mũi truyền nhiễm thường xuất hiện trên mọi lứa tuổi của gà, các trang trại nuôi hỗn hợp nhiều loại gia cầm thì càng có tỷ lệ mắc bệnh cao hơn. Sau khi xâm nhập vào cơ thể gà thời gian ủ bệnh thường 1-3 ngày. Và 2-3 ngày sau bắt đầu biểu hiện các triệu chứng và tiếp tục lây lan nhanh chóng thông qua các dịch được tiết ra từ gà bệnh

  Triệu chứng của gà mắc bệnh sổ mũi truyền nhiễm

  Triệu chứng được biểu hiện bên ngoài của gà thường khá giống với bệnh CRD. Do vậy cần quan sát kỹ từng triệu chứng để đưa ra biện pháp xử lý cho phù hợp.

  Gà khò khè có đờm, giảm ăn, ủ rũĐầu và mặt bị sưng phùDịch mũi từ trong chuyển sang đặc và đóng cục mủ trắng khi ấn tay vào thấy cứng, 2 mũi phình toMắt bị viêm kết mạc, mí mắt dính vào nhau nên quan sát rất khóGiai đoạn cuối gà bị khó thở và ho

  Bệnh tích

  Các bệnh tích thường thấy ở gà bị mắc bệnh sổ mũi truyền nhiễm khi được giải phẫu thường được tập trung ở xoang mũi, mắt, đầu là dễ nhận biết nhất.

  Xoang mũi thấy viêm lúc đầu trong, sau đặcĐầu, tích bị phù thũngXoang niêm mạc, kết mạc mắt bị viêm đỏ

  Gà mắc bệnh sổ mũi truyền nhiễm

  Cách trị gà bị sổ mũi truyền nhiễm

  Đối với gà mắc bệnh sổ mũi truyền nhiễm Coryza thì sử dụng vacxin được coi là phương pháp được áp dụng rộng rãi nhất và mang lại hiệu quả rất cao. Các loại kháng sinh sử dụng trong việc chữa gà bị sổ mũi gồm có:

  StreptomycinDihydrostreptomycinsulphonamideTylosinErythromycinFlouroquinolonesGentamycin

  Các loại thuốc này có thể trộn trong thức ăn hoặc nước uống cho gà uống. Tùy từng vào tình trạng của gà điều chỉnh liều lượng cho hợp lý. Đối với vấn đề này thì bạn nên nhờ sự tư vấn của các bác sỹ thú y để biết chắc chắn bệnh và liều lượng cho từng cá thể gà.

  Ngoài ra, nên sử dụng thêm các chất long đờm để vi khuẩn không tấn công vào đường hô hấp khiến cho gà không thể hô hấp bình thường được.

  Lưu ý: Khi sử dụng Gentamycin thường làm cho gà mệt mỏi nên cần nâng cao sức đề kháng trước và sau khi sử dụng kháng sinh.

  Cách phòng bệnh sổ mũi ở gà

  Nên để trống chuồng sau mỗi lứa nuôi để loại bỏ mầm bệnh ra khỏi chuồngPhun thuốc sát trùng cho chuồng trại theo định kỳThay đệm lót chuồng thường xuyên tránh vi khuẩn ẩn nấp gây bệnhKhông để cho chuồng trại bị gió lùa khiến cho gà bị nhiễm lạnhChủng ngừa cho gà theo thời điểm một lần ở tuần 4 và một lần ở tuần 6Thường xuyên quan sát biểu hiện của gà, nếu xuất hiện triệu chứng lạ thì cần được khác phục ngay.Gà bệnh cần được cách ly với đàn gà còn lại để tránh lây lanh nhanh chóng. Vượt qua mức độ kiểm soát gây thiệt hại nặng nề về kinh tế.

  Thay lớp đệm lót phòng bệnh sổ mũi ở gà

  Thời gian và cách trị gà bị sổ mũi sẽ tùy thuộc vào triệu chứng, mức độ và tình trạng của mỗi cá thể gà thì phương pháp mới đem lại hiệu quả cao. Các bệnh lý sổ mũi thì xảy ra trên mọi lứa tuổi của gà. Nên cách tốt nhất là ” phòng bệnh hơn chữa bệnh “, quy trình phòng bệnh có tốt thì mới hạn chế được tối đa hầu hết các loại bệnh do thời tiết, môi trường gây ra trên gà. Đặc biệt là gà đá cần tuân thủ các quy trình về om bóp, vô đờm sau khi đi đá về.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Nhận Biết Gà Chọi Con
 • Trùng Huyết Hay Gọi Là Khóa Gene
 • Khám Phá Nét Đẹp Văn Hóa Lịch Sử Của Ý Yên, Nam Định
 • (Thuốc Gà Chọi) Băng Dính Cuốn Cựa Gà Chọi, Băng Keo Quấn Cựa Gà Đá (Kích Thước 1,25Cm Dài 9M)
 • Quỳnh Lưu: Chàng Kĩ Sư Quê Miền Biển Nuôi Gà Lai Chọi Thu Nhập Cao
 • Gà Bị Khò Khè Chảy Nước Mũi Cách Trị Bệnh Hiệu Quả

  --- Bài mới hơn ---

 • Gà Chọi Bình Định, Lựa Chọn Hoàn Hảo Khi Đá Gà Ăn Tiền Trực Tuyến
 • Cách Nuôi Gà Chọi Con Mạnh Khỏe, Mau Lớn
 • Kỹ Thuật Làm Nước Cho Gà Chọi Đòn Khi Chiến Đâu
 • Hướng Dẫn Cách Tắm Cho Gà Chọi Đúng Kĩ Thuật
 • Sách Gà Chép Tay “dành Cho Người Thích Kinh Kê”
 • Nguyên nhân và biểu hiện gà bị khò khè

  Chú gà chọi của bạn hôm trước vẫn rất bình thường nhưng đến ngày hôm sau bạn để ý thấy có dấu hiệu bất thường mà không biết nguyên nhân gây ra từ đâu.

  Gà bị khò khè, lạnh, gà bị sủi bọt ở mắt, có đờm do bạn không biết cách chăm sóc nó sau khi đi đá gà về. Thường không lau nước ấm, thoa bóp thuốc cho gà, thường các bác sợ gà đau khi đi đá về chạm vào gà sợ ảnh hưởng đến vết thương lâu khỏi, mốc. Hoặc có thể bạn đã để gà chọi ngủ ở chỗ lạnh ga ra chứng đi ngoài phân xanh, phân trắng biến chứng sang khò khè.

  Mặc dù bạn đã chăm sóc cẩn thận nhưng vẫn gặp phải tình trạng gà mắc phải một số bệnh: gà bị khò khè, gà chọi ăn không tiêu, gà bị hen khẹc, gà bị viêm phổi, tiêu chảy.

  – Gà chọi kén ăn hoặc ăn tốt nhưng tiêu hóa chậm. Thân nhiệt gà không ổn định nóng hơn bình thường, mình gà lúc trắng lúc đỏ, hay ngáp. Gà chọi bị hen có hầu hơi sưng, bị phổng cổ.

  – Gà chọi có dấu hiệu thở dốc, nhanh mất sức, sùi bọt mép, mắt ướt khi vần đòn và đá gà.

  – Bạn sẽ dễ dàng nhận ra qua màu phân gà, ở con gà bị khò khè sẽ có màu ngả xanh khác biệt hẳn so với con gà khỏe mạnh.

  – Mũi gà bạn sẽ thấy ướt 2 bên cánh mũi rất hay bị mốc chỗ đó, gà hay dùng chân cào lên chỗ đó. Gà chọi bị bệnh này thường rất lâu phục hồi nếu bạn không để ý mà cho gà đi đá nhiều rất nhanh chú gà chọi của bạn sẽ bị chết vì không được chăm sóc chữa trị kịp thời

  – Trên đàn gà thịt: bệnh hay xảy ra lúc gà được 4 – 8 tuần tuổi với các triệu chứng: ăn kém, chảy nước mũi, viêm kết mạc mắt, chảy nước mắt, viêm xoang mũi, gà thở khò khè, sưng mặt, gà ủ rũ, chậm lớn.

  – Trên đàn gà trưởng thành – gà đẻ trứng: Do thay đổi thời tiết đột ngột, tiêm phòng, cắt mỏ, chuyển chuồng vẫn là các triệu chứng: chảy nước mũi, ăn ít, thở khò khè, gầy ốm, gà đẻ ít trứng, gà con yếu, tỷ lệ ấp nở kém.

  Gà bị khò khè uống thuốc gì? Cách khắc phục và chữa trị bệnh

  Nếu như phát hiện mới thấy gà bị khò khè, gà bị hen khẹc bạn lấy nhánh gừng giã hòa tan nước cho gà uống chỉ cần 2 đến 3 hôm là khỏi. Còn gà chọi mà đã bị vài hôm bạn nên dùng thuốc đặc trị cho gà bị khò khè chứ để lâu khó phục hồi lại gà.

  Dùng thuốc, bạn mua 3 viên Ery, trong 2 ngày đầu, cho uống mỗi ngày 1 viên ( sáng nửa viên chiều nửa viên ) sang ngày thứ 3 cho gà uống cả viên trong buổi sáng.

  Nếu dùng các cách trên mà không thấy hiệu quả gà vẫn bị khò khè. Hãy cho gà dùng thử thuốc hen đỏ vỉ đây cũng là cách điều trị gà bị khò khè rất hiệu quả. Loại thuốc hen vỉ đỏ này có tác dụng: chữa hen cấp tính; chữa gà khó thở do bị lạnh hoặc hoạt động nhiều; gà bị khò khè có đờm, chảy nước mũi; hiệu quả trong thời gian ngắn.

  Đối với gà nuôi trang trại:

  + Sử dụng kháng sinh nhạy cảm với CRD. Đặt biệt chọn lựa các chế phẩm kháng sinh kết hợp vừa có tác dụng với Mycoplasma vừa có tác dụng trên vi trùng E.Coli. Các chế phẩm Bio-Spiracol, Bio-Tylanfort rất được ưa chuộng để điều trị theo sự kết hợp này.

  Dùng chất điện giải: Bio Vita-Electrolytes, Bio-vitasol hoặc Bio-C.Electrolytes và các loại vitamin giúp tăng sức đề kháng cho đàn gà.

  + Đối với các vùng mầm bệnh đã đề kháng với các loại kháng sinh trên, nên chuyển qua sử dụng Bio-Tobcine, Bio-Marcosone, Bio-Marcosone, Bio-Genta-Tylosin điều trị mang lại kết quả tốt nhất. Trích 1 trong 3 khánh sinh trên đồng thời pha nước cho uống Bio-Bromhexine.

  Các phòng bệnh gà bị khò khè

  Bạn nên thường xuyên kiểm tra chuồng gà. Nên thắp điện và chuồng gà giúp gà không vị lạnh. Trong những hôm thay đổi thay đổi thời tiết. Sau khi cho gà ăn uống xong bạn nên làm nóng và lau khô cho gà vì bước làm nóng rất quan trọng để tránh gió cho gà. Bạn đừng làm ướt lông gà mà hãy lau khô kĩ càng rồi mới cho gà sưởi bằng điện như thế gà sẽ khỏe và nhanh hồi phục.

  – Vệ sinh chuồng trại, vệ sinh máy ấp sạch sẽ, sử dụng các loại thuốc sát trùng.

  – Nuôi gà với mật độ vừa phải, cần lưu ý đến khí hậu chuồng nuôi thông thoáng mát. Để hạn chế phát sinh các loại khí độc H2S, NH2, CO2 cao, Clo ảnh hướng đến việc thở của gà. Tạo điều kiện phát sinh các bệnh về hô hấp khác.

  – Cung cấp đầy đủ các loại vitamin như: vitamin A, vitamin C, các chất điện giải nhằm tăng cường sức đề kháng của đàn gà.

  – Sử dụng kháng sinh hoặc vacxin ngừa bệnh.

  Mách nhỏ: cách hạn chế gà bị khò khè: Muốn gà khỏe mạnh và sung sức trước trận đấu.

  Trước đó 2 ngày bạn nên cho gà uống canxi ống dung tích 0.5cc (đối với gà 1kg) hoặc 1cc (đối với gà 2kg). Chúc gà chọi của bạn luôn mạnh khỏe.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kỹ Thuật Chăm Sóc Gà Chọi Vào Mùa Đông , Chăm Sóc Gà Mùa Đông
 • Bài Thuốc Đá Gà Giúp Gà Chắc Khỏe Gân Cốt, Đá Khỏe Vô Đối
 • Cách Ngâm Rượu Bóp Cho Gà Chọi Trước Và Sau Đá Gà
 • Mẹo Chọn Gà Chọi Gà Đá Qua Màu Sắc
 • Bí Quyết Chọn Gà Chọi Hay Qua Màu Sắc Lông Cực Chính Xác
 • Cách Trị Gà Bị Sổ Mũi, Khò Khè, Sưng Mặt, Thối Mũi

  --- Bài mới hơn ---

 • Gà Bị Sổ Mũi Sưng Mặt Nguyên Nhân Do Đâu? Chữa Bệnh Như Thế Nào?
 • Cách Nuôi Gà Đá Bo Lớn Cực Hữu Ích Dành Cho Sư Kê
 • Mẹo Chọn Gà Trống, Mái Khi Mới Nở
 • Hình Gà Chuối: Chiêm Ngưỡng Các Dòng Gà Chuối Đẹp!
 • Con Gà Trống Không Biết Gáy
 • GÀ BỊ SỔ MŨI THÔNG THƯỜNG

  NGUYÊN NHÂN GÂY BỆNH

  Hiện tượng gà bị sổ mũi thông thường là một trong những bệnh khá phổ biến, đặc biệt là khi có sự thay đổi đột ngột về thời tiết, môi trường cũng như các nguyên nhân chủ quan khác.

  Cụ thể :

  + Gà chọi sau khi thi đấu về không được vỗ đờm, om bóp kịp thời

  + Nhiệt độ và mật độ nuôi trong chuồng làm gà bị lạnh dẫn đến bị sổ mũi kèm khò khè.

  + Không thay mới chất độn chuồng thường xuyên làm môi trường bị ô nhiễm.

  + Thức ăn vương vãi nhiều xuống nên nhưng không được dọn vệ sinh, gây ra nấm mốc.

  + Thiết kế không hợp lý, thường xuyên bị gió lùa làm gà bị sổ mũi, khò khè kèm các dấu hiệu khác như xuất hiện phân trắng, phân xanh.

  HƯỚNG DẪN CÁCH TRỊ

  Việc phát hiện và chữa trị sớm sẽ giúp rút ngắn thời gian điều trị đi rất nhiều. Trong trường hợp gà đã bị lâu thì nên tiến hành việc sử dụng thuốc kháng sinh để điều trị tốt hơn.

  + Cách đầu tiên, có thể tiến hành dùng 1 đến 2 nhánh tỏi, đập nát ra và dầm với nước, sau đó mang đi cho gà uống hoặc trộn vào thức ăn cho gà ăn mỗi ngày. Đây là một trong những cách khá hiệu quả, giúp không chỉ chữa bệnh sổ mũi thông thường mà còn giảm tình trạng ăn không tiêu hoặc bệnh hen ở gà. Lưu ý, trong quá trình điều trị bằng tỏi nên thường xuyên vệ sinh các vật dụng và theo dõi diễn biến bệnh của gà để kịp thay đổi lượng điều trị thích hợp nhất.

  + Ngoài ra, đối với những con mới mắc bệnh có thể dùng nước cốt gừng tươi pha loãng với nước, cho gà uống mỗi ngày 2 lần, liên tục trong 2 ngày sẽ có hiệu quả.

  + Trong trường hợp gà bị sổ mũi nặng cùng các triệu chứng khác như thở khò khè, lên đờm thì tiến hành dùng thuốc Ery điều trị, uống một viên mỗi ngày, có thể chia làm hai, sáng uống nửa viên, chiều cũng vậy.

  GÀ BỊ SỔ MŨI DO BỆNH TRUYỀN NHIỄM (CORYZA)

  NGUYÊN NHÂN GÂY BỆNH

  Bệnh Coryza là loại bệnh truyền nhiễm do vi khuẩn Haemophilus Paragallinarum gây nên. Đây là dạng vi khuẩn hiếu khí, có thể sống ở môi trường bên ngoài từ 2 đến 3 ngày nhưng lại dễ bị tiêu diệt bởi các loại chất khử trùng và nhiệt.

  Vi khuẩn này thường lây lan qua các con đường sau đây :

  + Do các động vật hoang dã có mầm bệnh mang tới, đặc biệt là chim.

  + Lây nhiễm từ gà bệnh sang các con gà bình thường.

  Vì đây là bệnh truyền nhiễm nên có thể gây bệnh cho gà ở mọi lứa tuổi, bệnh thường xuất hiện ở các trang trại nuôi nhiều loại gia cầm khác nhau. Thời gian ủ bệnh của Coryza thường là từ 1 đến 3 ngày, sau đó mới bắt đầu xuất hiện các triệu chứng và lây nhiễm nhanh chóng với các cá thể khác trong đàn thông qua các dịch tiết ra.

  TRIỆU CHỨNG CỦA BỆNH

  Các dấu hiệu của gà bị nhiễm bệnh Coryza thường dễ nhầm lẫn với bệnh CRD. Chính vì vậy cần phải theo dõi kỹ để đưa ra phương án điều trị và phòng ngừa tốt nhất.

  + Gà bị sổ mũi, khò khè, có đờm

  + Phần đầu và mặt bị sưng phù dễ nhận thấy.

  + Phần dịch trong mũi chuyển sang đặc, đóng thành từng cục, mủ trắng, hai mũi gà phình to lên.

  + Phần mắt bị viêm kết mạc, phần mí bị dính vào với nhau.

  + Gà kém ăn, ủ rũ từ đó ốm yếu.

  + Lâu dần sẽ chuyển sang ho và khó thở.

  Các bệnh tích của những con gà mắc bệnh sổ mũi truyền nhiễm Coryza sẽ cho thấy phần đầu, mắt và xoang mũi có những triệu chứng rõ nhất, gồm :

  + Phần đầu, tích bị phù thũng.

  + Phần niêm mạc, kết mạc bị viêm đỏ

  + Xoang mũi bị viêm, nước dịch chuyển từ trong sang đặc.

  HƯỚNG DẪN CÁCH TRỊ

  Khi đã xác định chính xác các triệu chứng kèm theo khi gà bị sổ mũi truyền nhiễm Coryza. Tiến hành điều trị bằng các loại thuốc đặc trị, cụ thể :

  + Tiến hành dùng hai loại kháng sinh Streptomycin và Dihydrostreptomycin theo liều lượng được ghi rõ trong giấy hướng dẫn sử dụng. Có thể cho gà uống trực tiếp hoặc trộn với thức ăn, pha vào nước uống. Trong quá trình điều trị phải liên tục theo dõi nhằm điều chỉnh liều lượng phù hợp nhất. Ngoài ra, kết hợp sử dụng thuốc làm tiêu đờm trong họng và miệng gà. Bổ sung thêm các loại chất bổ, vitamin B1 và tăng hàm lượng dinh dưỡng trong khẩu phần ăn hàng ngày nhằm tăng cường sức đề kháng. Thêm vào đó, nếu nhiệt độ chuồng trại quá thấp phải tiến hành nâng lên, giữ ấm cơ thể cho gà.

  CÁCH PHÒNG BỆNH GÀ BỊ SỔ MŨI RA SAO

  GIỮ CHUỒNG TRẠI SẠCH SẼ

  Việc giữ vệ sinh chuồng một cách thường xuyên đồng thời thay mới phần trấu lót sàn của chuồng là một việc làm quan trọng để ngăn ngừa các nấm mốc, vi khuẩn gây bệnh cho gà, đặc biệt là bệnh gà bị sổ mũi.

  THIẾT KẾ THÔNG THOÁNG, NHIỀU ÁNH SÁNG

  Việc thiết kế chuồng trại phải có sự thông thoáng, tránh bí khí. Đồng thời phải tận dụng được nguồn ánh sáng tự nhiên. Hạn chế việc bố trí chuồng trại thường xuyên bị gió lùa, nhiệt độ thay đổi nhanh sẽ dễ làm gà bị cảm lạnh, từ đó mắc bệnh bị sổ mũi. Ngoài ra, phải bố trí khu vực riêng cho từng độ tuổi gà, không nên bố trí nuôi chung lẫn nhau bởi sức đề kháng của gà ở mỗi độ tuổi có sự khác nhau, vì vậy nếu nuôi nhốt chung sẽ làm tăng nguy cơ lây nhiễm cho cả đàn, cụ thể là bệnh sổ mũi truyền nhiễm Coryza.

  BỔ SUNG ĐÈN SƯỞI GIỮ ẤM

  Khi thời tiết trở lạnh, nên bổ sung thêm đèn sưởi giúp giữ ấm cơ thể gà, ngăn ngừa việc gà bị sổ mũi, khò khè, khó thở, lên đờm cũng như các bệnh hô hấp do thay đổi thời tiết.

  CHO UỐNG VÀ TIÊM VẮC XIN ĐẦY ĐỦ

  Tiến hành việc cho gà từ 2 đến 3 ngày tuổi uống vắc xin cũng như tuân thủ lịch tiêm ngừa đầy đủ nhằm giúp gà có được cơ thể khỏe mạnh, tránh các bệnh nguy hiểm thường gặp cũng như bệnh sổ mũi truyền nhiễm Coryza.

  THEO DÕI THƯỜNG XUYÊN

  Việc thường xuyên theo dõi, chăm sóc sẽ giúp việc phát hiện và điều trị trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. Đồng thời giúp cách ly nhanh chóng những cá thể gà nhiễm bệnh nhằm giảm sự lây nhiễm, từ đó giảm thiệt hại đáng kể trong quá trình chăn nuôi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đại Lý Vé Tàu Tại Thị Xã Đồng Xoài, Bình Phước
 • Mô Hình Gà Siêu Trứng An Toàn Sinh Học
 • Cách Cài Đặt Google Analytics Bằng Google Tag Manager
 • Hướng Dẫn Chèn Code Google Analytics Để Theo Dõi Traffic
 • Gà Cảnh Tân Châu Màu Đẹp ( Chuối Khét )
 • Gà Bị Sổ Mũi Khò Khè Cho Uống Thuốc Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Bí Quyết Cách Chọn Gà Mái Chọi Dòng Chuẩn Không Cần Chỉnh
 • Bí Quyết Chọn Gà Đá ( Gà Chọi) Hay
 • Bí Quyết Để Sở Hữu Một Chú Gà Chọi Hay Toàn Diện Đi Thi Đấu Sới Lớn
 • Gà Đá Thay Lông Và Tín Hiệu Khá Rõ Cho Biết Trước
 • Cách Chọn Gà Chọi Hay Bách Chiến Bách Thắng
 • Những triệu chứng của gà bị sổ mũi khò khè

  Gà bị khò khè thường có những triệu chứng như sau:

   Gà thường có hiện tượng chảy nước mũi, khó thở và miệng hay có đờm.
   Phân gà có màu xanh và màu trắng.
   Gà thường ủ rũ, ít ăn uống và bộ lông xơ xác.
   Chuồng nuôi không được thoáng, không sạch sẽ dẫn đến gà bị cảm lạnh. Từ đó, gà sẽ bị khò khè.
   Sau khi gà đá về, bạn không chăm sóc đúng cách như: Không lau nước ấm, không xoa bóp cho gà. Do đó, dẫn đến việc gà bị khò khè. Nghiêm trọng hơn, các vết thương có thể nặng hơn.

  Nguyên nhân gà bị khò khè

  Gà bị khò khè thường do sự thay đổi của môi trường hoặc do những yếu tố từ bên trong gà.

  Nếu để gà bị khò khè lâu có thể ảnh hưởng xấu đến thể trạng của nó. Do đó, việc phát hiện và chữa trị kịp thời cho gà là điều cần thiết. Vậy gà khò khè cho uống thuốc gì? Nên cho gà gà uống như thế nào?

  Gà khò khè cho uống thuốc gì?

  Đối với gà con hoặc gà trưởng thành khò khè ở mức độ nhẹ, bạn chỉ cần cho gà uống nước gừng tươi khoảng 2 lần trong ngày. Gà uống liên tục khoảng 2-3 ngày sẽ khỏi. Đây là một phương pháp chữa trị từ dân gian rất hiệu quả.

  Nếu gà đá bị khò khè lâu ngày, bạn nên cho gà uống thuốc kháng sinh để giúp gà khỏi dứt điểm. Tuy theo từng giai đoạn, bạn sẽ cho gà uống loại thuốc phù hợp.

  Giai đoạn 1: Thuốc Ery – Thuốc đặc trị gà bị khò khè

  Bạn cho gà uống thuốc Ery liên tục trong 3 ngày. Trong 2 ngày đầu, bạn cho gà uống như sau: Sáng uống ½ viên thuốc Ery, chiều uống ½ viên thuốc Ery. Đến ngày thứ 3, bạn cho gà uống luôn 1 viên vào buổi sáng. Nếu kết thúc giai đoạn 1, gà vẫn chưa khỏe hẳn, bạn bắt đầu chuyển sang giai đoạn 2.

  Giai đoạn 2

  Trong giai đoạn 2, gà bị khò khè cho uống thuốc gì? Bạn cần dùng thuốc hen đỏ của Thái Lan để trị dứt điểm bệnh khò khè ở gà. Lưu ý, bạn chỉ sử dụng thuốc này nếu kết thúc giai đoạn 1 gà trở nên bệnh nặng hơn.

  Cách vỗ đờm cho gà chọi tránh khò khè

  Gà bị khò khè cho uống thuốc gì? Đây là một câu hỏi nhận được sự quan tâm từ dân mới chơi đá gà. Tuy nhiên, thay vì quan tâm cách chữa trị gà bị khò khè bạn hãy thực hiện vỗ đờm đúng cách cho gà chọi. Việc vỗ đờm này sẽ phòng tránh được các bệnh khò khè ở gà.

  Bạn dùng những chiếc tăm bông mềm rồi nhẹ nhàng đưa vào họng của gà để thực hiện lấy đờm gà và tiến hành thông cổ họng gà. Bạn cứ lặp đi lặp lại việc này cho đến khi gà hết đờm trong miệng. Sau cùng, bạn vò nát một vài lá ngải cứu rồi cho vào miệng gà. Với quy trình làm trên sẽ giúp hạn chế được việc gà bị khò khè sau khi thi đấu.

  Ngoài ra, bạn cũng nên cho gà ăn thêm một cục cơm nóng. Sau đó, bạn lau chùi cơ thể gà và dùng rượu nghệ để om bóp. Cuối cùng, cho gà vào chuồng kín để nghỉ ngơi.

  Cách phòng bệnh cho gà tránh việc bị khò khè

   Thường xuyên vệ sinh và khử trùng cho chuồng trại.
   Thắp bóng đèn với nhiệt độ thích hợp để tránh gà bị lạnh.
   Làm nóng và lau khô cho gà sau khi gà đã ăn xong.
   Vỗ đờm và xoa bóp rượu cho gà sau khi đá.
   Ngoài ra, bạn cũng nên quan sát những biểu hiện có gà để đưa ra những biện pháp phòng tránh tốt nhất trong quá trình nuôi.

  Ngoài việc vỗ đờm cho gà chọi để tránh khò khè thì cách phòng bệnh cho gà trong quá trình chăn nuôi cũng là điều cần thiết.

  Phòng bệnh hơn chữa bệnh vẫn là bí quyết tốt trong chăn nuôi. Việc phòng bệnh vừa giúp duy trì thể trạng tốt cho gà vừa giúp gà sinh trưởng và phát triển tốt.

  Thay vì bạn khó khăn trong việc đi tìm câu trả lời “gà khò khè cho uống thuốc gì” hoặc “điều trị gà bị khò khè như thế nào?”. Giờ đây, bạn chỉ cần phòng bệnh khò khè cho gà thông qua các bước sau:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Nuôi Gà Chọi Khỏe Mạnh Theo Phương Pháp Truyền Thống Hiệu Quả
 • Đây Là Những Thức Ăn Cần Thiết Cho Gà Đá Sung Mãn
 • Các Loại Thức Ăn Cho Gà Chọi Và Chế Độ Ăn Để Đá Sung Sức
 • Vì Sao Ngày Càng Có Nhiều Nữ Sinh Hành Xử Như Côn Đồ?
 • Thần Kê Tắm Nước Sôi Vì Mải Ôm Gà Quên Ôm Vợ
 • # Gà Bị Khò Khè Nặng

  --- Bài mới hơn ---

 • Ga Choi Ba Hang Vay
 • Thuốc Gà Đá Bình Thuận (Giao Nhanh)
 • Cách Chữa Mốc Gà Đá Theo Các Loại Thuốc Mang Lại Hiệu Quả Cao Nhâts
 • Kinh Nghiệm Chăm Sóc Gà Chọi Sau Khi Chiến Đấu
 • Danh Sách Các Bệnh Các Bệnh Thường Gặp Ở Gà Chọi Hiện Nay
 • Gà bị khò khè nặng, có đờm là hiện tượng rất hay gặp ở gà, kể cả gà thịt và gà đá, gà chọi. Gà bị khò khè có đờm thường xảy ra vào mùa lạnh, thời tiết ẩm thấp; không có biện pháp can thiệp kịp thời gà dễ bị bệnh thậm chí tử vong. Vậy phương pháp nào là hiệu quả cho gà bị đờm khò khè? Bài viết này sẽ cho chúng ta rõ hơn kiến thức cũng như cách chữa gà khò khè có đờm.

  Gà bị ho khò khè – Tìm đúng nguyên nhân để trị đúng cách

  Tình trạng gà bị khò khè thường xuất hiện lúc gà vừa thi đấu về hoặc trong lúc thời tiết lạnh. Nguyên nhân thời tiết làm cho gà bị cảm lạnh; chuồng trại không được che chắn kĩ để gió lùa vào gây khò khè ở gà. Hoặc do sau khi tham chiến trở về, chủ nuôi không lau nước ấm; om bóp cho gà cũng là một nguyên nhân ga bi dom tho kho khe; các vết thương sau trận đấu có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của gà nếu không được xử lý kịp thời.

  • Lông gà xơ xác, không còn bóng mượt; kén ăn, ủ rũ
  • Mũi miệng chảy nước, gà thở khò khè có đờm
  • Phân có màu xanh, trắng

  Gà bị khò khè nặng phải làm sao? Cách chữa gà bị hen khẹc

  Gà bị khò khè khó thở triệu chứng nhẹ; bà con nên áp dụng cách chữa gà bị khò khè dân gian cho gà. Sử dụng gừng tươi nấu nước cho gà uống với liều lượng 2 lần/ ngày; làm trong 2 đến 3 ngày gà sẽ khỏi. Bài thuốc dân gian này đã được sử dụng và mang lại hiệu quả khá cao. Cách chữa hen cho gà bằng tỏi cũng mang lại hiệu quả tốt; tuy nhiên không nên lạm dụng mà cần tuân thủ liều lượng hợp lý. Tỏi có thể cho ăn trực tiếp hoặc băm nhỏ trộn với thức ăn cho gà.

  Một số bài thuốc dân gian, bài thuốc tây dùng để trị bệnh gà bị khò khè nặng dành cho sư kê, bà con nông dân.

  Thuốc tây trị gà bị khò khè

  Gà bị khò khè lâu ngày thì bà con chớ nên để lâu thêm mà hãy áp dụng ngay thuốc tây trị khò khè cho gà, cụ thể:

  • Bước 1: Dùng loại thuốc đặc trị khò khè cho gà Ery trong 3 ngày. Trong ngày đầu và ngày thứ hai: cho uống 2 lần sáng và chiều, mỗi lần 1/2 viên. Sang ngày thứ ba sử dụng 1 viên cho buổi sáng. Không thấy hiệu quả tiếp tục sang bước kế tiếp.
  • Bước 2: Gà bị khò khè và cách chữa tiếp theo? Khi gà thở khò khè có đờm và đờm trào lên nhiều; thuốc Hen đỏ của Thái được xem như là loại thuốc hiệu quả có tác dụng nhanh. Chỉ khi nào thấy bệnh trở nặng thì mới nên dùng loại thuốc Hen đỏ này, bà con mình lưu ý nha.

  Gà con bị khò khè khó thở cũng như gà lớn hơn có triệu chứng này thì bà con chăn nuôi chắc đã có cho mình một hướng giải quyết tốt nhất. Gà con bị khò khè uống thuốc gì ? Đối với người mới chăn nuôi thì việc tìm thuốc trị bệnh gà khò khè rất đáng lưu ý. Tuy nhiên bà con đừng để gà bị bệnh rồi trị mà hãy phòng ngay từ lúc đầu. Tham khảo một số phương pháp phòng tránh tốt nhất cho gà con bị khò khè.

  Chữa khò khè cho gà bằng lá trầu không

  Trường hợp Gà bị khò khè mãn tính có thể do bệnh CRD trên gà, trong trường hợp này bà con nên tìm hiểu kỹ để có biện pháp điều trị hiệu quả.

  Biện pháp phòng trị gà bị lên đờm khò khè nặng

  • Việc đầu tiên hãy dọn dẹp sạch sẽ chuồng trại chăn nuôi, khử trùng thường xuyên.
  • Tiêm vacxin đầy đủ, thêm vào chế độ ăn của gà những thực phẩm tăng sức đề kháng.
  • Che chắn cẩn thận cho gà vào lúc trái gió trở trời.
  • Đối với gà đá, sau khi thi đấu trở về hãy cẩn thận kiểm tra sức khỏe cho gà. Quan sát biểu hiện của gà để có thể điều trị kịp thời.
  • Nếu có phát hiện gà bị bệnh thì hãy cách ly ngay; không nên để gà tiếp xúc lâu với những con gà khỏe khác.

  facebook ▏gachoiviet.com

  Một số câu hỏi thường gặp

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thức Ăn Bổ Dưỡng Dành Cho Gà Đá
 • Thuốc Bổ Cho Gà Chọi
 • Cách Chữa Bệnh Mốc Ở Gà Chọi Đơn Giản Ngay Tại Nhà
 • Thức Ăn Cho Gà Chọi Và Những Điều Cần Biết Khi Nuôi Gà Chọi
 • Ngâm Thóc Cho Gà Chọi Ăn Như Thế Nào Là Đúng?
 • Bí Quyết Trị Gà Bị Sổ Mũi Khò Khè Hiệu Quả Tức Thì

  --- Bài mới hơn ---

 • Siêu Kinh Điển Gà Ô Trận Đấu Được Cập Nhật Trong Thời Gian
 • Kiên Giang: Bắt Quả Tang Tụ Điểm Đá Gà Ăn Tiền, Tạm Giữ Gần 300 Triệu Đồng
 • Triệt Phá Trường Gà, Bắt 42 Đối Tượng Đang Say Sưa Đánh Bạc
 • Bắt Quả Tang 42 Người Độ Đá Gà Và Lắc Xí Ngầu Tài Xỉu Tại Kiên Giang
 • Bắt Quả Tang 42 Đối Tượng Đánh Bạc Tại Kiên Giang
 • Gà ở bất kỳ lứa tuổi nào cũng có thể mắc bệnh này, choidaga nuôi gà đá chắc hẳn sư kê nào cũng từng thấy gà bị sổ mũi khò kè có đờm, khò khè chảy nước mũi. Đây là những dấu hiệu gà mắc bệnh sổ mũi. Vậy bí quyết trị gà bị sổ mũi khò khè hiệu quả như thế nào? Gà bị khò khè sổ mũi cho uống thuốc gì, thuốc chữa gà bị khò khè nhanh hết nhất, thuốc đặc trị bệnh khò khè. Hôm naychia sẽ kinh nghiệm chữa bệnh sổ mũi khò khè cho gà sao cho nhanh hết hiệu quả nhất.

  • Ở gà thịt căn bệnh này thường gặp nhất ở gà từ 4 – 8 tuần tuổi. Có những dấu hiệu như chảy mũi, giảm ăn, thở khò khè, viêm mắt, chảy nước mắt, chậm lớn, trạng thái ủ rũ, giai đoạn này gà có những triệu chứng trên rất dễ mắc phải thêm vi khuẩn E.Coli-CRD.
  • Đối với gà chơi đá gà, đá gà cựa sắt rất dễ gặp phải nếu chăm bẩm không tốt. Nhất là sau khi tham gia các trận chơi đá gà cựa sắt về không được lau nước ấm, xoa bóp. Không vỗ hen lấy đờm trong cổ họng của gà ra, nhốt gà ở nơi ẩm thấp không đủ độ ấm. Hôm sau sẽ có những biểu hiện như gà đi phân trắng, xanh và biến chứng qua thở khò khè, có đờm.
  • Gà trưởng thành và gà đẻ vẫn có những biểu hiện khò khè chảy nước mũi gầy ốm, biến ăn, sản lượng trứng thấp, tỷ lệ ấp nở thấp, gà con yếu ớt.

  Chữa gà bị cúm hiệu quả nhất: http://choidaga.net/phuong-phap-chua-benh-ga-bi-cum-hieu-qua-tuc-thi/

  Đối với căn bệnh gà bị sổ mũi khò khè lây lan rất nhanh qua đường không khí, qua các dụng cụ chăn nuôi và chất thải của gà. Thức ăn nước uống là con đường lây nhiễm nhanh nhất đối với bệnh này. Khi gà ăn chảy nước mũi vào thức ăn và khi gà uống nước cũng vậy. Có thể lây từ gà bệnh sang gà khỏe nếu không được cách ly an toàn. Gà đã hỏi bệnh nhưng vẫn mang kí sinh trùng gây bệnh cần được chích ngừa theo dõi định kì.

  Bí quyết trị gà bệnh khò khè bằng phương pháp dân gian

  Trị gà bệnh khò khè bằng thuốc đặc trị

  Chữa gà bị hen nhanh hết: http://choidaga.net/ga-da-bi-hen-va-cach-dieu-tri-hieu-qua-nhat/

  Nếu gà bị nặng thì không thể dùng những biện pháp dân gian vì không còn tác dụng. Phải dùng thuốc đặc trị cho gà để gà nhanh hết hơn. Dùng thuốc tiêm cho gà kịp thời để bệnh không trở nặng.Có thể dùng những loại thuốc sau đây: Martylan, Ery. Nếu gà hen đỏ thì dùng kết hợp thêm những loại thuốc tăng sức đề kháng như: BIO-SPIRACOL, BIO-TYLANFORT, BIO-C.ELECTROLYTES.

  Đối với thuốc Ery chỉ cần 3 viên trong 2 ngày đầu, mỗi ngày cho uống 1 viên (bẻ đôi cho uống sáng và chiều). Ngày thứ 3 thì sáng cho uống cả viên, cho gà ăn no trước khi uống thuốc.

  Gà bị khò khè rất có thể đang bị nhiễm lạnh cần che chắn lại chuồng nuôi để không bị gió lùa. Chuồng phải có đèn sởi ấm mấy hôm thời tiết thay đổi hoặc trở lạnh.

  Khi thấy gà có hiện tượng khò khè cần cách ly ngay ra khỏi đàn để tránh lây lan. Thực hiện phương pháp phòng bệnh cho cả đàn. Đặc trị riêng cho gà bị bệnh bằng những thuốc đặc trị bên trên.

  Thường xuyên kiểm tra sức khỏe định kì cho gà, trong quá trình nuôi. Bổ sung vitamin để gà tăng sức đề kháng, sử dụng kháng sinh hoặc vacxin ngừa bệnh cho gà.

  Vệ sinh chuồng trại sạch sẽ, phun thuốc diệt trung định kì trong truồng nuôi và xung quanh chuồng nuôi. Nuôi gà mật độ phù hợp với chuồng tránh nuôi quá nhiều rất dễ tích tụ mầm móng gây bệnh. Nhất là những khí độc dễ gây nên các bệnh về hô hấp.

  Thường xuyên để tâm đến gà để kịp thời phát hiện những căn bệnh ở gà. Để có cách chữa trị và phòng bệnh thích hợp tránh ảnh hưởng đến cả đàn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • #4 Bài Thuốc Đặc Trị Gà Bị Khò Khè Từ Nhẹ Tới Nặng Khỏi 100%
 • Cách Thức Nhận Tài Khoản Khuyến Mại Đá Gà Online 68
 • Nơi Có Những Trận Đá Gà Cựa Sắt Hay Nhất 2022 ” Đá Gà Thomo
 • Đá Gà Campuchia Ở Đâu Hay Đảm Bảo An Toàn Minh Bạch
 • Đá Gà Bất Bại Cùng Những Cách Chọn Gà Tre Để Bách Chiến Bách Thắng
 • Kinh Nghiệm Chữa Gà Bị Sổ Mũi, Gà Chảy Nước Mũi (Đảm Bảo Hiệu Quả)

  --- Bài mới hơn ---

 • Lý Giải Sức Hút Của Gà Tre Thái Lan: Có Gì Đặc Biệt?
 • Tiết Lộ Bí Quyết Nuôi Gà Tre Tân Châu Trở Thành Gà Khủng
 • Đá Gà Cựa Sắt Hay Và Hôm Nay
 • Cách Cắt Tỉa Lông Cho Gà Tre Serama
 • Cách Cắt Lông Gà Chọi Đẹp Nhất An Toàn Cho Gà
 • Gà bị sổ mũi – chảy nước mắt nước mũi là một căn bệnh truyền nhiễm ảnh hưởng đến các bộ phận ở vùng đầu như mắt, mũi, tai…gây nên các triệu chứng sưng phù ở đầu. Bệnh này ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của gà chiến, gây giảm sút thể lực, tầm nhìn làm mất cơ bắp và cướp đi khả năng chiến đấu. Chữa trị bệnh này cũng không hề đơn giản mà phải được thực hiện theo sự tư vấn của các bác sĩ thú y. Dưới đây là một câu trả lời hay và chi tiết nhất của bác sĩ giỏi có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chăn nuôi.

  Phác đồ điều trị gà bị sổ mũi

  Quá trình điều trị phải được diễn ra theo đúng quy trình và sử dụng các loại thuốc đạt chuẩn theo đúng một tỷ lệ thích hợp để tránh trường hợp thuốc quá mạnh làm ảnh hưởng đến sức khỏe của chiến kê. Tùy thuộc vào số lượng của gà chiến mà sẽ cho những cách điều trị phù hợp vừa tiết kiệm chi phí mà lại vừa tiết kiệm thời gian.

  Chữa gà chọi bị chảy nước mũi có lượng ít

  – Sử dụng Linco-gen tiêm 1 lần 1 ngày

  – Thuốc vidan-T kết hợp với thuốc T.C.K hoặc loại thuốc Kanamycin 10%

  Hai loại thuốc này khuyến cáo nên dùng từ 3-4 ngày, tiêm vào bắp của gà chiến. Nếu không khỏi cần phải hỏi lại bác sĩ để kiểm tra và đưa ra kết luận có nên sử dụng tiếp hay không.

  Dưới đây là 2 phác đồ đùng cho việc chữa trị gà bị chảy nước mũi có mùi hôi với quy mô số lượng lớn. Tùy thuộc vào cách lựa chọn và thể trạng của gà để đưa ra cách chữa trị cho hợp lý.

  Phác đồ 1: Sử dụng T.Coryzin và Super – Vitamin pha vào nước cho gà uống liên tục từ 3-4 ngày

  Phác đồ 2: Sử dụng chúng tôi và Doxyvit Thái pha vảo nước cho gà uống trong 4 ngày

  Ngoài việc tuân thủ về cách điều trị theo ý kiến của chuyên gia thì môi trường sống cũng là một yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình phục hồi, giảm thiểu lây truyền bệnh giữa các chiến kê về sau.

  Cách phòng bệnh gaà bị chảy nước mũi

  – Khử trùng, dọn dẹp chuồng trại thường xuyên sao cho giữ được độ khô, thoáng, ít các loại khí độc như CO2, NH3, H2S…

  – Bổ sung vào khẩu phần ăn các loại vitamin để chống chịu lại bệnh tật

  – Sử dụng vacxin phòng bệnh theo đúng định kỳ quy định từ các chuyên gia về chăn nuôi.

  Thực hiện đúng theo phác đồ kể trên và một phương pháp phòng bệnh gà bị sổ mũi hợp lý sẽ ngăn chặn được tối đa các nguy cơ gây bệnh. Đồng thời trong suốt quá trình nuôi phải thường xuyên quan sát các biểu hiện khác lạ của gà để có thể phát hiện và chữa trị kịp thời. Đặc biệt trong các thời điểm giao mùa, mùa nồm ẩm thấp…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Trị Gà Bị Sổ Mũi Thường Và Truyền Nhiễm (Coryza)
 • Tỉ Phú Gà Tre Ở Tiền Giang
 • Mua Bán Gà Tre Thái Mới 100% Tại Trà Vinh, Chuyên Mục Con Giống
 • Mua Bán Gà Rừng Rặc, F1, F2, Gà Rừng Mồi Đẹp
 • Cách Nuôi Gà Tre Thịt. Cách Nuôi Gà Tre Mái Đẻ. Thức Ăn Cho Gà Tre
 • Gà Đá Bị Khò Khè

  --- Bài mới hơn ---

 • Sự Tích Con Gà Đá Độ Và Con Vịt
 • Kinh Nghiệm Chữa Trị Gà Chọi Bị Sưng Chân Hồi Phục “nhanh Chóng”
 • Cách Chữa Gà Bị Sưng Khớp Chân Mau Khỏi, Hiệu Quả
 • Tổng Hợp Các Cách Nuôi Gà Đá Bo Lớn, Có Lực Kinh Nghiệm Từ Các Sư Kê
 • Nhà Ga Đà Lạt Kiến Trúc Cổ Nhất Việt Nam
 • Nguyên nhân gà đá bị khò khè

  Chất thải của gà nhiễm bệnh

  Trong đàn gà được nhốt cùng chuồng trại có một hoặc nhiều con gà đã bị nhiễm bệnh. Phân của chúng khi thải ra cũng sẽ chứa vi khuẩn bên trong. Ngoài ra, chuồng trại không được vệ sinh thường xuyên khiến cho thức ăn hay dụng cụ chăn nuôi bị nhiễm bẩn dẫn đến lây truyền cho những con khác.

  Cũng tương tự như con người, gà cũng có yếu tố di truyền mẹ sang con. Trước khi đẻ trứng, gà mẹ đã bị nhiễm bệnh, do đó khi gà con nở ra đã bị khò khè bởi vi khuẩn bám trên trứng.

  Những con gà đã từng mắc bệnh, dù đã được chữa khỏi nhưng vẫn mang trong cơ thể mầm bệnh. Các con vi khuẩn này ngay khi gặp cơ thể của một chú gà mới sẽ ngay lập tức tấn công để sinh sôi phát triển.

  Vệ sinh gà không đúng cách

  Sau những trận đấu gay cấn, gà đá thường trở về với thương tích đầy mình. Nếu bạn không chăm sóc đúng cách, lau người cho gà bằng nước ấm và xoa bóp thuốc cho gà sẽ rất dễ dẫn đến hiện tượng gà bị nhiễm bệnh, ảnh hưởng đến sức đề kháng. Từ đó gà dễ bị khò khè, khó thở.

  Cách chữa đờm cho gà đá bị khò khè

  Nếu thấy gà có dấu hiệu chảy nước mũi, hãy lập tức cho gà uống nước gừng tươi để làm ấm cơ thể. Cách này được nhiều anh em sư kê áp dụng và mang lại hiệu quả rất tốt. Bạn áp dụng cho gà uống mỗi ngày 2 lần kéo dài từ 2 đến 3 ngày thì hiện tượng gà đá bị khò khè, chảy nước mũi sẽ giảm rõ rệt.

  Bạn có thể khắc phục tình trạng này bằng cách sử dụng thuốc kháng sinh cho gà theo từng giai đoạn:

  • Giai đoạn đầu nên sử dụng thuốc Ery. Cách dùng mỗi ngày 1 viên, chia đôi cho 2 lần uống và dùng liên tục từ 2 đến 3 ngày. Sau đó kiểm tra xem tình trạng khò khè có giảm hay không.
  • Nếu phương pháp đầu tiên không hiệu quả thì bước hai sử dụng đến thuốc Hen đỏ Thái Lan. Thuốc này được đánh giá chữa khò khè rất hiệu quả tuy nhiên liều khá nặng nên bạn chỉ nên sử dụng khi đã thử hết các cách ở trên.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tìm Hiểu Bệnh Marek Ở Gà ( Bệnh Liệt Chân )
 • Steamed Layer Cake (Banh Da Lon)
 • Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị Gà Mắc Bệnh “khò Khè” Sau Trận Đấu
 • Cuộc Mua Bán Gà Chọi Huyền Thoại Với Giá Tỷ Đồng
 • Dòng Gà Đá Huyền Thoại Được Lưu Truyền Qua Nhiều Đời Sư Kê
 • Cách Chữa Gà Chọi Bị Hen Khẹc Khò Khè Lên Đờm Hiệu Quả, # Gà Bị Khò Khè Nặng

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Chữa Gà Chọi Bị Hen
 • Bệnh Nấm Da (Bệnh Mốc) Ở Gà Đá.
 • Cách Chữa Mốc Cho Gà Chọi Tiết Kiệm Và Hiệu Quả Nhất
 • Gà Nhợt Nhạt, Kém Sung, Bỏ Đòn Chữa Như Nào?
 • Hình Ảnh Của Hòn Gà Chọi 4016A Quà Tổng Hợp Vatgia Com
 • TÓM TẮT NỘI DUNG

  Triệu trứng gà bị hen khẹc khò khèNguyên nhân gà bị hen ngáp khẹcPhòng ngưa bệnh hen cho gà như nào?

  Đang xem: Cách chữa gà chọi bị hen

  Gà bị hen khẹc là bệnh gì?

  Gà bị hen khò khè khó thở lâu ngày dẫn tới lực yếu. Khó có thể chinh chiến đối với gà chọi.

  Triệu trứng gà bị hen khẹc khò khè

  Cũng giống như nhiều trường hợp bệnh hô hấp khác trên gà. Các chủ gà có thể dễ dàng nhận biế được gà của mình bị hen khẹc, khò khè khó thở bằng các triệu chứng bên ngoài.

  Gà khó thở

  Những con gà bị hen cũng giống như người khi khó khăn trong việc hô hấp. Các chất đờm chất đầy trong cổ họng khiến cho không khí khó có thể đi qua vào phổi được. Khi đó nhận biết gà bị hen bằng việc thở rất mạnh và khó khăn.

  Gà bị khò khè

  Nếu lắng nghe kỹ tiếng gà thở ra hít vào thì có nghe tiếng khò khè trong miệng hoặc cổ họng gà. Chúng chính là âm thanh không khí chui qua các chất đờm, nhầy gây ra. Nếu như tiếng khò khè này càng rõ tức là của chúng ta đã bị hen càng nặng.

  Gà vẩy mỏ

  Một triệu chứng nữa có thể nhận biết gà bị ho hen khẹc đó là hành động vẩy mỏ của chúng. Hành động này xuất phát từ việc ngứa, rát buồn trong cổ họng do đờm. Chính vì thế khi chúng vẩy mỏ là để loại bỏ những chất đờm này trong cổ họng.

  Nguyên nhân gà bị hen ngáp khẹc

  Có khá nhiều nguyên nhân dẫn tới việc gà chọi bị hen hoặc khò khè khó thở. Nhưng nguyên nhân chính vẫn là do thể chất của gà và môi trường xung quanh.

  Thể chất sức khoẻ gà kém

  Chuồng trại kém vệ sinh

  Môi trường xung quanh của gà cũng là yếu tố mà các chủ nuôi cần quan tâm. Khi điều kiện vệ sinh kém dẫn tới việc sinh ra các vi khuẩn, nấm mốc độc hại. Chúng làm cho gà không thể chống chọi được với các loại vi khuẩn này. Xâm nhập qua đường hô hấp hoặc ăn uống khiến gà bị nhiễm hen. Từ từ sẽ dẫn tới sinh ra đờm và khó thở.

  Chuồng trại nuôi gà cần đảm bảo vệ sinh, rộng rãi. Để tránh bị lây bệnh truyền nhiễm, hen và các bệnh tiêu hóa.

  Nuôi nhốt ở nơi thoáng gió

  Việc nuôi nhốt ở nơi thoáng gió dẫn tới nhiệt độ bị thay đổi đột ngột. Khiến cho gà không thể thích nghi được với sự thay đổi này. Và hệ hô hấp yếu kém sức đề kháng. Dẫn tới bị ho hen và khò khè khó thở.

  Bị lây từ con gà bị bệnh khác

  Đàn gà nuôi có thể nhanh chóng bị lây nhiễm hen cho nhau khi tiếp xúc với cá thể bị bệnh hoặc các chất thải của chúng. Đây là một bệnh lây truyền khá nhanh nên cần phải cẩn thận khi phát hiện cá thể gà có triệu chứng bị bệnh.

  Gà bị hen khẹc cho uống thuốc gì?

  Khi gà đã có những triệu chứng của bệnh hen, khó thở thì việc chữa trị sẽ gặp khó khăn hơn. Khi đó có thể kết hợp thay đổi chế độ ăn uống, điều kiện sinh hoạt và bổ xung thuốc kháng sinh cần thiết. Nên nhớ rằng không có một loại thuốc nào có thể trị dứt điểm gà bị hen khẹc. Quá trình chữa khỏi cần một thời gian dài kết hợp với các chất kháng sinh, thể trạng và những điều kiện bên trên.

  Có thể sử dụng thuốc D.T.C Vit để đặc trị hen gà khẹc

  Có thể kết hợp kháng sinh và các loại thuốc kháng khuẩn cho gà. Pha trộn trực tiếp vào nước uống hoặc đồ ăn của gà trong vòng từ 5-7 ngày và theo dõi. Một số loại kháng sinh và thuốc đặc trị có thể kết hợp theo bộ với nhau như:

  Dùng kháng sinh CRD-Pharm hoặc Corymax-pharm, D.T.C Vit pha trực tiếp vào nước uống để gà chọi uống thường xuyên. Tùy từng loại thuốc mà liều lượng pha trên từng lít nước khác nhau. Nếu gà có triệu chứng hen nữa thì có thể sử dụng kèm thuốc Phartigum B (giảm sốt) hoặc Phar-pulmovet ( dễ thở)Ngoài cách pha trực tiếp vào đồ uống có thể kết hợp nhỏ mắt hoặc tiêm trực tiếp vào bắp. Tùy số lượng hoặc trọng lượng gà mà lựa chọn cách phù hợp nhất.

  Chữa hen khẹc cho gà bằng tỏi

  Chữa hen cho gà bằng tỏi cũng là cách khá hiệu quả từ dân gian.

  Chữa hen cho gà bằng tỏi không những hiệu quả mà có thể ngăn ngừa chứng bệnh gà ăn không tiêu. Đây là phương thức miễn phí, an toàn và đảm bảo sức khỏe cho gà tốt hơn là dùng kháng sinh.

  Phòng ngưa bệnh hen cho gà như nào?

  Phòng bệnh hơn chữa bệnh nên việc phòng bệnh hen khẹc gà là việc cần phải làm trước tiên. Đối với những người nuôi gà thịt số lượng lớn thì điều này cần đặc biệt chú ý.

  Nhỏ vắc xin từ nhỏ

  Đối với những con gà con thì việc nhỏ vắc xin từ nhỏ là đặc biệt quan trọng. Chúng giúp gà sinh ra các kháng thể cần thiết để chống chọi với bệnh hen gà. Ngoài ra còn cần sử dụng thêm các vắc xin cúm gia cầm, newcaster hoặc đậu.

  Nâng cao thể chất cho gà

  Những con gà chọi khỏe mạnh sẽ giúp chống chọi với các mầm bệnh. Đặc biệt là những bệnh lây truyền tốc độ cao như bệnh hen gà này. Vì thế, nâng cao thể chất cho gà bằng cách bổ xung thức ăn đảm bảo, nguồn nước sạch. Hơn nữa kết hợp thêm các vitamin và chất điện giải cần thiết trong suốt quá trình nuôi nhốt, chăn thả.

  Đảm bảo chuồng trại sạch sẽ

  Luôn cần đảm bảo chuồng trại sạch sẽ để loại trừ được các mầm bệnh có thể lây truyền. Tiến hành vệ sinh, khử trùng chuồng trại thường xuyên. Loại bỏ các loại phân gà ra xa khỏi khu nuôi nhốt. Đặc biệt chuồng nuôi phải thoáng gió và đảm bảo đủ nhiệt độ.

  Chuồng trại nuôi gà cần đảm bảo thông thoáng, sạch sẽ nhưng cần đảm bảo nhiệt độ ổn định.

  Cách ly những cá thể gà đã nhiễm bệnh

  Khi phát hiện 1 cá thể gà bị hen khẹc hãy nhanh chóng tiến hành cách ly chúng ra khỏi đàn gà. Như vậy sẽ tránh việc lây nhiễm cũng như giúp quá trình chữa gà bị hen bằng thuốc tây dễ hơn rất nhiều.

  Chữa hen cho gà bằng thuốc nhanh hay chậm?

  Hen gà là một bệnh cần xử lý và chữa kéo dài. Kết hợp thêm việc đảm bảo điều kiện chăn nuôi ăn uống. Không nên dục tốc bất đạt bằng cách tăng thêm liều lượng thuốc. Có thể gây nguy hại cho cơ thể gà.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Lựa Chọn Gà Chọi Tơ
 • Bộ Sưu Tập Gà Chọi Đẹp Toàn Diện Nhất 2022
 • Combo 10 Trứng Gà Chọi Shamo Ấp Nở Con Giống
 • Khi Nào Cần Phải Sử Dụng Vitamin C Trong Chăn Nuôi Gà
 • Chăn Nuôi Gà Hiệu Quả Nhờ Sử Dụng Vitamin Đúng Cách
 • Gà Bị Khò Khè Khó Thở Lên Đờm, Cách Điều Trị Bệnh Gà Khò Khè

  --- Bài mới hơn ---

 • Cần Mua Gà Chọi Ở Thái Bình
 • Các Thế Đánh Của Gà Và Cách Khắc Chế Các Thế Đá
 • Cho Gà Chọi Uống Mật Ong Để Nâng Cao Sức Khoẻ..
 • Cho Gà Chọi Uống Mật Ong Để Nâng Cao Sức Khoẻ Sư Kê Cũng Nên Biết
 • Cho Gà Chọi Uống Mật Ong Có Tác Dụng Gì?
 • Đối với các anh em chơi gà thì việc các chiến kê gà bị khò khè khó thở là điều không thể tránh khỏi. Nhất là khi thay đổi thời tiết hoặc nhốt gà nơi quá thoáng gió. Điều này dẫn tới những chú gà chọi nhiều tiềm năng nhanh chóng xuống sắc và xuống sức. Mất đi vẻ đẹp của những chú gà.

  Với sự đam mê và 1 chút kỹ thuật chăm sóc và nuôi dưỡng gà chọi của mình. Hôm nay tôi sẽ chia sẻ cho anh em bài thuốc điều trị chứng khò khè cho gà chọi. Đảm bảo nhanh khỏi và rất ít khi bị lại. Đơn giản nhanh chóng mà anh em sư kê có thể làm ngay tại nhà mình.

  Triệu chứng nhận biết gà bị khò khè

  Vào những ngày hè nóng nực hoặc thời tiết thay đổi. Chúng ta dễ dàng nhận thấy gà có tình trạng khó thở và lên đờm. Hơi thở trống và phát ra những âm thanh như kiểu bị mắc đờm ở trong họng. Để lâu ngày dần dần dẫn tới gà chọi bị mất sức. Và ảnh hưởng rất lớn tới các trận đánh cũng như cho ra đời những hậu duệ khoẻ mạnh với gà đúc. Tình trạng bệnh khò khè khó thở ở gà còn có thể dẫn tới tử vong nếu không điều trị kịp thời.

  Ngoài ra khi theo dõi tổng quan gà bao gồm hoạt động, đi đứng cũng như phân cũng có thể nhận biết. Khi thấy gà ủ rũ, vận động kém, đi ngoài phân xanh hoặc trắng thì hãy lập tức kiểm tra. Điều này sẽ giúp phán đoán nhanh triệu chứng gà bị khò khè.

  Nguyên nhân gà chọi bị khò khè

  Có rất nhiều nguyên nhân khiến gà chọi bị khò khè. Có thể kể tên những nguyên nhân chính như bị lạnh và sau đó sinh ra đờm. Thời tiết thay đổi là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến việc gà chọi bị khò khè. Nếu thấy gà chọi hay bị lên đờm sau khi mất sức mỗi lần tham chiến. Đây chính là tiền triệu chứng của chứng gà chọi bị khò khè. Tình trạng này kéo dài và không được vỗ đờm sạch thì rất nguy hiểm. Gà vần bị cát gà có thể bị lên bọt mắt gây sán mắt, sưng mắt, sưng phù đầu, chảy nước mắt, nước mũi.

  Vậy gà bị khò khè nên cho uống thuốc gì?

  Thuốc Ery

  Bài thuốc dễ dàng tìm kiếm được là viên Ery. Đây là loại thuốc dễ tìm tại bất cứ hiệu thuốc dành cho người nào hiện nay.

  Liều dùng

  • Liều lượng dùng trong khoảng 2-3 ngày, với 1 viên/ ngày.
  • Dùng cho sáng và chiều ( 1/2 viên 1 lần) trong 2 ngày đầu. Còn ngày cuối cùng, bạn cho gà uống nguyên 1 viên thuốc và buổi sáng.

  Alpha Choay và Ampicillin

  Đối với chứng bọt mắt ở gà, bạn có thể sử dụng Alpha Choay và Ampicillin. Đây là 2 loại thuốc kháng sinh và chống sưng phù nề khá hiệu quả. Thường được sử dụng trong lĩnh vực nha khoa.

  Liều dùng

  Thuốc hen đỏ

  Với việc gà bị khò khè do đờm nên có thể sử dụng thuốc hen đỏ như một phương pháp phù hợp. Sử dụng với liều lượng nhỏ hơn của người. Và đều đặn cho gà uống ngày 2 lần sáng tối.

  Sau khi cho gà uống đầy đủ thuốc thì cần theo dõi cũng như có chế độ ăn phù hợp. Điều này để có thể nắm bắt được tình hình sức khoẻ và hiệu quả của thuốc. Nhằm đưa ra những phương án thích hợp khác.

  Cách chăm sóc gà bị khò khè

  Bạn cần biết rằng, không phải cứ dùng thuốc dành riêng cho gà thì gà sẽ khỏi. Khi gà bị bệnh khò khè khó thở sổ mũi. Hãy chú ý bạn cần chăm sóc một cách kỹ lưỡng về chế độ cho ăn cũng như sinh hoạt.

  Khu vực chuồng trại

  Đầu tiên là khu vực chuồng trại rất quan trọng. Cho dù chúng không bị ốm đau gì cũng vẫn luôn cần chuồng trại sạch sẽ. Đảm bảo thông thoáng mát, kín gió. Sẽ hạn chế được rất nhiều gà chọi bị hen rất tới tình trạng gà chọi bị khò khè.

  Chế độ ăn uống

  Chúc các chiến kê của anh em sớm khỏi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tường Thuật Trận Kinh Điển Ô Hải Dương Vs Ô Thần Thái Bình
 • Các Về Quán Gà Chọi Ngon Ở Hà Nội
 • Bí Quyết Chọn Gà Chọi Hay Qua Tiếng Gáy Chính Xác Nhất
 • Bác Nào Biết Về Gà Chọi Thuần Chủng Giúp E
 • Mẹo Cách Cắt Tai Gà Chọi Nhanh Chóng, Không Hại Gà
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100