Gà Chọi Ba Hàng Vảy Và Chân Chì Thì Nên Chọn Dòng Nào Để Đi Chiến

--- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Nuôi Gà Chọi Chuẩn Từ A
 • Kỹ Thuật Đúc Gà Chọi Hay Chỉ Với 3 Quy Tắc
 • Cách Vần Gà Chọi Vụ Lông 2 Và Chăm Sóc Cho Gà Đang Thay Lông
 • Cách Vần Gà Chọi Vụ Lông 2 Và Một Số Tiêu Chuẩn Vần Gà
 • Cách Chữa Mốc Cho Gà Chọi
 • chơi tệ chọi chân xanh tuyệt chân quà hoặc chân chì còn gọi là nhật nguyệt cước kê. chơi dốt này có tánh linh, biến thế rất lôi cuốn. mặc dù vậy không phải chỉ có đôi bàn chân này thôi là giỏi mà còn phải xem về tiềm lực bên trong nhỏ chơi tệ, biểu đạt qua hình thể, dáng đi đứng. Để chính xác là một nhỏ nhật nguyệt cước kê thì phải có kiểu hình thể sau: lùn chân, tướng đi chuối về phía đằng trước, mã mập lông ướt, đôi cánh xếp ngược lên sống lưng, lông đuôi and mã dài chấm đất. thông thường tướng chơi ngu thế này không có ai bằng lòng. tuy nhiên nếu có đôi chân nhật nguyêt thì quả chính xác là linh kê có một không hai, nhưu vậy những chúng ta có thể biết đc là chơi dốt chân chì tuyệt giỏi bần rồi đó.

  – chơi tệ mồng rồng, chơi dốt chọi thường không có ai thích con chơi tệ trống nào có cái mồng rồng to tướng chỉ để làm chổ dựa cho đối thủ đánh. tuy vậy một khi cái mồng rồng này đi với đôi bàn chân tam bạn dạng, những ngón chân bé dại and dài thì con chơi kém trở thành không có đối phương, bất cứ tới địch thủ nặng bao nhiêu cân vân chắc là win đc. chơi tệ này tôi đã từng nuôi, ô ớt chân quà 2.6 tấn công win ô mã lại chân chì 3.6 trong vòng 4 đốt nhang. chơi xấu này thường tranh đá mặt dọc, khi xuất đòn từ 3 – 5 cái mới chịu buông mỏ chơi kém lắc mặt : Thường gà này có bột mặt tròn, dân đùa gà hay gọi là mặt nguyệt, chơi kém này đá mé rất hay, tuyệt trông đá mặt dọc. điểm tốt chơi xấu chân chì là đánh nhanh chiến thắng nhanh.

  – Né lồng: tướng chơi xấu chọi bao giờ cũng đúng đang đá dè kẻ địch, khi giam giữ trong lồng thì gà đi kiểu như đang say rượu. chơi xấu chọi loài này có đặc tài sỏ ngang. Xoay trở được cả hai bên khi tấn công and hình như đấu và 2 địch thủ cùng một lúc. Thế đá này đã không kẻ địch. mặc dù thế vẫn kỳ với các con chơi tệ đá bợ and đá sỏ dọc thì chơi kém chọ loài này càng phải để ý nhiều hơn thế, vậy theo người chơi chơi dốt chân chì tuyệt tốt bựa ?

  – chơi xấu lông voi, loại này rất thi thoảng gặp, nếu gà có lông voi thì bất kể dòng giống, bất kể chơi ngu lai tốt chơi ngu chính. Trong kinh kê chơi dốt này đc xếp đầu – thiên hạ quán quân. con này có lẽ xếp ngang và ẩn đầu rồng & nhân tự đầu hổ.

   Tổng quan về chơi xấu ba hàng giỏi tuyệt bựa.

  chơi kém ba hàng vẩy tốt giỏi xấu, đó cũng là điều mà các dân đùa gà chăm sóc, theo game thủ thì việc nhìn mặt bắt tưởng tượng ở con người có đúng không?. Trong chiến chơi dốt thì việc quan sát & nhìn một chú gà cùng hiệ tượng thế nào cũng rất có tầm ảnh hưởng khi tấn công chọi gà. chơi kém ba gang vẩy xuất xắc xuất xắc bần đó cũng chính là 1 cách chọn gà đi mau chơi tệ chọi chiến của những người có khá nhiều kinh nghiệm

  Luận thêm về vảy thì vảy chơi dốt càng vuống vắn càng rõ ràng, xếp vảy nào ra vảy lấy thì bé chơi kém đó được nhìn nhận là chiến hăng.

  Vảy độ đôi là vảy khi có một hàng, nhiều khi hai hàng, nếu chân này một hàng, chân kia nhì hàng thì dở, “hàng độ” and “hàng hậu” lấn hết chỗ, để không có “hàng kẽm” thì xấu, rất khó ăn độ, “đường hậu” and “đường độ” va nhau thì nan giải lắm. “Hàng độ” luôn luôn nghiêng theo mặt tiền xu thì giỏi. đây là nguyên tắc khi chọn chơi dốt vảy đôi hàng.

  – Chân chơi kém hàng phải trót lọt như thế new là chơi kém hay, việc chọn chơi xấu ba hàng vẩy giỏi tuyệt xấu cũng đã đc đề cập rõ ở bên trên.

   Cách xem gà ngoài tiêu trí chơi tệ ba hàng vẩy giỏi tuyệt xấu.

  ngoài việc chân chơi tệ vẩy ba hàng bạn có thể tìm hiểu thêm các kiểu gà và vảy chân như sau.

  Mặt tiền của hai chân chơi kém có 2 hàng vảy cũng khá được ,được bộc lộ như sau:

  Theo ngón giữa đi thẳng lên gối ,gọi là hàng Nội hoặc hàng Quách.

  Theo ngón ngoại đi thẳng lên gối,gọi là hàng Ngoại hoặc hàng Thành

  Theo ngón thới đi lên gọi là hàng Thới

  Mặt sau có một hàng vảy béo,gọi là hàng Hậu.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Độc Đáo Các Món Gà Chọi Tại Kê Kê Quán
 • Xem Tướng Gà Đá Tổng Hợp Các Chi Tiết Khá Chuẩn Áp Dụng Hiệu Quả Nhất
 • Cách Làm Cho Gà Chọi Đỏ Đẹp Và Săn Chắc Da
 • 5 Bước Om Gà Chọi Giúp Da Gà Đỏ Rực Trong 10 Phút
 • Cách Chữa Gà Bị Đau Chân Hiệu Quả Tối Ưu Độc Nhất Vô Nhị
 • Cách Lựa Vảy Gà Nòi Và Loại Gà Ba Hàng Vảy Tốt Hay Xấu

  --- Bài mới hơn ---

 • Tiền Thẻ Xem Vảy Gà Đá
 • Cách Nhận Diện Gà Bạch Đầu Chỉ
 • Gà Bạch Đầu Chỉ Đá Có Hay Không? Cách Nhận Biết
 • Ta Thăng Cấp Không Có Khả Năng Nhanh Như Vậy
 • Kinh Nghiệm Chọn Vẩy Gà Chọi Thần Kê
 • Nuôi gà nòi hay còn gọi là gà chọi thì ai cũng muốn có trong tay những con gà có tài nghề thật hay, như vậy mới khỏi tốn công của một cách vô ích vào những con gà không ra gì. Với sư kê mới vào nghề thì gặp con gà chọi nào cũng vừa ý muốn nuôi, bất cần xét đến tài năng của chúng, nhưng với những sư kê đã có kinh nghiệm thì thà nuôi ít hơn nuôi nhiều, miễn đó là gà tài là quí. Sau khi chọn ngoại hình của gà để chọn ra những con gà có quí tướng, thì sư kê còn phải biết chọn lựa vảy gà nòi và phải xổ thử để xem đòn, thế của gà ra sao.Gà ba hàng vảy tốt hay xấu cũng là một câu hỏi khiến nhiều sê kê mới vào nghề gặp khó khăn trong vấn đề này. Bài viết này đá gà trực tuyến xin chia sẻ cho các sư kê biết gà ba hàng vảy tốt hay xấu

  1.Những vảy gà nòi tốt:

  Khi chúng ta nhắc đến cha mẹ thuộc dòng giống tốt thì sinh ra con tốt rất đúng. Nhưng, điều này không có nghĩa là một lứa con thì bất kể con nào cũng tốt cả đâu. Gà mẹ đẻ trung bình 8 đến 9 trứng, khi nở ra được bảy tám con, thì quá lắm cũng lựa ra được ba bốn con là nhiều vì để có con gà tài thì cũng rất hiếm. Số còn lại được coi là gà thịt không dùng để đá được. Những gà con gọi là tốt đó, cũng có con hay con dở, ta cần phải chọn lọc lại nữa để lựa ra được những con thật đặc sắc nuôi chúng thành con gà tài. Trước hết là xem vảy của nó : Chân gà có 4 ngón : 3 ngón trước và 1 ngón sau. Ba ngón trước có ngón ngoại, ngón chúa và ngón nội. Ngón sau tên ngón thới. Nên chọn gà có ngón dài mới có thể đứng vững chãi, như ngón ngoại phải lựa gà trên 14 vảy thì khi giáp mặt với đối thủ và những đòn đá của chúng không làm cho gà bị hỏng chân được. Ngón nội cũng phải trên 14 vảy mới tốt. Ngón chúa trên 19 vảy, và ngón thới trên 7 vảy. Tất cả các ngón không bệnh tật gì mới tốt.Thì bắt đầu chúng ta chọn để gây giống

  Thông thường chân gà có hai hàng vảy, hai chân giống nhau, nhưng thỉnh thoảng vẫn gặp có con ba bốn hàng vảy (hoặc ba hàng lỡ) hay có một vài vảy dặm thì không tốtCũng rất ít có trường hợp hai chân cùng giống nhau ở hàng vảy thứ ba, kể cả 3 hàng lỡ hoặc giống nhau ở vảy dặm. Nên khi chúng ta chọn gà có vảy hai hàng trơn vảy đóng hình chữ nhân (x) mới tốt mới được chọn. Hai hàng vảy này đi song song với nhau từ gối đến chậu, và các lóng vảy to đều như nhau không được có vảy nào xấu. Thật ra vảy hai hàng trơn chỉ tốt trên mức trung bình, nhưng còn hơn là gà có vảy tốt hơn, nhưng lại có kèm những vảy khác xấu hơn.

  2.Đặc điểm của gà ba hàng vảy:

  Gà ba hàng vảy tốt hay xấu đó là một câu hỏi cũng không phải là khó chúng được khái quát như sau: hai hàng vảy lớn bình thường có xen vào giữa một hàng vảy nhỏ hình lát chả được các sư kê gọi là vảy qui. Hàng vảy qui này cũng đóng từ gối đến sát chậu mới tốt, và nếu cả hai chân đều có vảy qui cả lại càng tốt hơn. Vảy qui chỉ có ở gà linh và gà dữ là gà rất tốt. Nên chọn.Gà ba hàng vảy tốt hay xấu cho thấy rằng khi chúng ta chọn được gà loại vảy này thì ngay lập tức chúng ta có thể mang về làm giống và sở hữu cho mình một chú gà có vảy như vậy.Chúc các sư kê tìm cho mình một chú gà ưng ý

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tìm Hiểu Về Đặc Điểm Của Loại Gà Bạch Đầu Chỉ
 • Huong Dan Xem Vay Ga Da Co Hinh Minh Hoa
 • Xem Vay Ga Da Cua Sat Co Hinh
 • Cách Xem Chân Vảy Gà Chọi
 • Ta Là Như Vậy (Quyển 1)
 • Bí Mật Ẩn Chứa Đằng Sau Loại Gà Ba Hàng Vảy

  --- Bài mới hơn ---

 • Chương Trình Xin Và Cho Tặng Gà Chọi Ở Tuyên Quang
 • Chọn Chân Gà Đá Hay Được Các Sư Kê Truyền Lại Với Nhau.
 • Sự Cải Biến Bất Ngờ Của Người Đàn Ông Mê Gà Chọi Thường Đánh Vợ, Ném Cả Bát Đũa Tivi
 • Cách Chọn Gà Đá Hay/ Gà Đá Hay Cho Người Mới Chơi
 • Cách Om Gà Chọi Cực Hay Cho Anh Em Sư Kê
 • Một lúc đã chơi gà đá, ai cũng muốn nắm trong tay được một thần kê mạnh nhất, hay nhất. Nhưng đối vs loại gà ba hàng vảy luôn là điều đáng quan tâm. Và thu hút mọi người tham gia bàn luận, mổ xẻ về vấn đề nó tốt hay là xấu. Từ trước tới nay, xem tướng gà đều được những sư kê chuyên nghiệp thực hiện qua “nhất dáng, nhị dòng, tam lông, tứ vẩy”. Vảy là cách thứ tư trong quá trình xem tướng, càng nhiều vảy tài thì càng được ưa thích. Để xem gà ba hàng vảy tốt, xấu ra sao thì cùng đi tới từng nhận định xoay quanh giống gà này.

  Đặc điểm của gà đá ba hàng vảy

  Gà 3 hàng vảy được hiểu nôm na là trên cùng chân gà có ba hàng vảy nằm trên phần cán và song song vs nhau. những vảy này đều có kích thích to bằng nhau. Loại vảy này thì rất dễ nhận biết bởi hàng vảy thường ở mặt trước của đôi chân.

  Vậy gà ba hàng vảy có mấy loại? Phân biệt những loại vs nhau như thế nào?

  Hiện nay, loại gà đá 3 hàng vảy được chia thàng hai loại khác nhau. những loại được phân biệt vs nhau bởi cấu tạo từ điểm gốc của vảy.

  Loại một: Gà có vảy thới chạy lên tới cựa

  Loại gà này thường có vảy thới chạy lên tới cựa và đươc chốt lại bằng một vảy lớn của hàng thành. nếu như những vảy thới mà chạy thẳng lên gối thì được gọi là thới hoa đăng.

  Còn nếu như gà ba hàng vảy nhưng vảy ở hàng thới nhỏ hơn hàng thành và hàng quách thì loại gà này rất hiếm được xếp vào hàng Linh Kê hiếm có, khó tìm.

  Loại 2: Hàng vảy của ngón nội chạy thẳng lên gối

  Đặc điểm có hàng vảy của ngón nội chạy thẳng lên tới gối được gọi là nội hoa đăng. Kết hợp vs 2 hàng vảy ở hàng quách và hàng thành tạo thành 3 hàng vảy có độ lớn gần bằng nhau. Đối vs loại này được xếp vào hàng Thần Kê văn võ song toàn ai cũng muốn có được.

  Ngoài hai loại trên thì một số thần kê dị biệt lại thuộc vào nhóm gà ba hàng vảy lỡ. Thì loại vảy này vẫn được đánh giá là loại vảy gà quý ko khác gì vs gà chân 3 hàng vảy thông thường. Đặc điểm của loại gà 3 hàng vảy lỡ là hàng vảy sẽ đóng từ gối xuống.

  Gà ba hàng vảy tốt hay xấu?

  Nói ko ngoa chứ giống gà ba hàng vảy hay gà đá 3 hàng vảy lỡ được đánh giá là những con gà văn võ song toàn khá quý hiếm. Loại gà này có sức bền tốt, chiến hăng cùng cách ra đòn khôn khéo, nhanh nhẹn. đặc trưng gà ba hàng vảy có biệt tài dùng cựa tùy cơ ứng biến cùng khả năng ăn cựa cực nhạy và cực chính xác. Nhờ vào tài sở trường cùng cách ra đòn thông minh mà trên sàn đấu dù có gặp đối thủ cao hơn thì cũng khó mà phân thắng bại. Bởi chỉ cần một chút sơ hở thì có thể bị thua cuộc bất cứ lúc nào. Mà nếu như có thắng thì cũng bị te tua, chấn thương khắp mình mẩy.

  đặc trưng nếu như gà mà có thêm vảy dặm ngoại 2 chân ở ngón chúa thì được xem là điềm tốt. Cho nên gà ba hàng vảy đã tốt thì nay lại càng tốt hơn. làm cho dòng gà này lại càng được săn lùng ráo riết hơn bao giờ hết. Nhưng nếu như gà có vảy dặm ở ngón Ngoại thì lại là loại gà xấu ko nên chơi. Nhưng nó rất hiếm gặp ở giống gà ba hàng vảy huyền thoại.

  Tóm lại, gà ba hàng vảy là loại gà cực tốt và cực hiếm, có cơ hội phải nắm bắt ngay lập tức. Tránh để lỡ mất gà quý thì chỉ có tiếc cả đời. Tuy nhiên cũng Phải cần chú ý tới chân gà. Bởi dù gà ba hàng vảy thì cũng nên chọn con có chân nhỏ, thanh thoát ko có búng thịt. những vảy phải đều, khô và vuông vức thì đó mới là gà tốt đáng để chọn lựa.

  Gà bạch đầu chỉ

  Gà bạch đầu chỉ hay còn được gọi là móng bạch đầu chỉ. vs đặc điểm là móng chúa màu trắng, còn những móng còn lại thì đa phần có màu đen. Thường thì cả hai chân đều có móng trắng như vậy. Loại gà này thường có biệt tài ngầm nhưng lại bị một số người mê tín xem như màu tang chế.

  Gà chân lông vảy loạn

  Về ngoại hình thì ko có gì khác nhưng đôi chân ở phần cán xuất hiện hàng lông chạy từ gối xuống bàn chân. Xuất hiện nhiều ở gần bàn chân dọc về ngón ngoại thì là giống gà lai

  Phần vảy gà trông rất lung tung và ko theo một trình tự sắp xếp nào cả. 3 ngón của chân gà đều cỏ vảy dặm và vảy dặm nhiều nhất ở ngón giữa. Ngón ngoại thường ngắn hơn. Phần cụm bàn có phần lông mọc nhiều nhất và có nhiều vảy dặm ngoại.

  Gà ô chân trắng

  Giống gà ô ướt có chân trắng đi kèm vs mỏ gà thì đích thị là thần kê. Gà này cũng có biệt tài đá hay và lối ra đòn vô cùng thông minh, nhanh nhẹn. nếu như sở hữu được loại gà này thì gần như chỉ có thể thắng chứ chẳng mấy lúc thua.

  Cuối cùng, lúc nói về giống gà ba hàng vảy thì phải gọi là giống gà tài hiếm có khó tìm. Chỉ cần sở hữu được nó. Thì những sư kê như đang giữ trong tay một chú gà đẻ trứng vàng vậy đó. Bên cạnh đó những loại gà chân lông vảy loạn, gà bạch đầu chỉ, gà ô chân trắng. Cũng thuộc vào giống gà quý được săn lùng ráo riết vs những tay chơi gà giàu kinh nghiệm. nếu như có cơ hội được sở hữu một trong những loại gà được kể trên. thì đừng quên tìm hiểu thêm về cách chăm sóc, phòng và chữa bệnh cho gà hoặc quá trình gà thay vảy chân. Để đảm bảo được rằng những thần kê cưng của mình luôn được sống trong một môi trường phát triển tốt nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Gà Chọi Bị Đầy Hơi Chướng Diều Và Cách Chữa Trị
 • Cách Chữa Gà Bị Sưng Mắt Có Mủ, Nguyên Nhân Là Gì?
 • Cách Trị Gà Sưng Phù Đầu Dứt Điểm Hiệu Quả Nhất
 • Giải Mã Gà Ô Chân Trắng Mẹ Mắng Cũng Mua Mà Sư Kê Chưa Biết
 • Một Số Quán Ăn Tại Tp. Buôn Ma Thuột
 • Xem Vảy Gà Chọi: Vảy Độ, Hàng Kẽm

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Giàu Ở Nông Thôn: Nuôi Chơi Chơi Mà Đổi Đời Nhờ Gà Chọi
 • Nuôi Gà Chọi Sinh Sản Ít Vốn, Lãi Cao
 • Bonsai, Tượng Gà Chơi Tết Đinh Dậu Đắt Tiền Nhưng Được Nhiều Người Săn Lùng
 • Xu Hướng Chơi Xe Tay Ga Đắt Tiền “lên Ngôi” Dịp Cuối Năm
 • Top Chiến Kê “bất Bại”
 • Xem vảy gà chọi

  Chia sẻ những kinh nghiệm dân gian về cách xem vảy gà chọi, bao gồm vảy độ và hàng kẽm. Mong sẽ giúp ích nhiều cho bạn đọc với thú vui chọi gà dân gian.

  Vảy độ

  Khi xem vảy gà chọi, từ cựa có hai ba hàng vảy nhỏ trong đó có một hàng vảy nhỏ ở từ cựa trên lên là vảy độ.

  • Nếu cựa lục đinh thì bỏ một vảy gần cựa.
  • Vảy độ càng cao, càng vuốt nhỏ càng tốt.
  • Độ xuyên vào hàng quách hay kẽm không đúng cách. Phải ngay thẳng.
  • Con nào một vảy độ cao, một vảy độ thấp gọi là cách độ, tuy thắng độ nhưng phải trả độ.
  • Vảy độ hai hàng cũng như một hàng, nếu một chân có một hàng, bênkia hai hàng thì ít thắng độ. Không tốt, đá độ lớn thì thua.
  • Độ không có hãng kẽm thì không tốt, gọi là độ nhập hậu. Có thắng cũng khó khăn.
   • Vảy độ vuông thì tốt hơn vảy độ tròn
   • Vảy độ hơi nghiêng về phía trước thì tốt
  • Hàng độ đóng quá nhiều thì không tốt
  • Độ hai chân đóng cao thấp không đều, tuy có thắng độ, nhưng phải trả độ.

  https://youtu.be/xPCwk3ILhI4

  Hàng kẽm

  Hàng kẽm thì trên cựa trở lên, dưới nhỏ trên to đi song song với hàng độ cuối vảy mướt, đuôi càng cao càng lớn. Vì vậy, vảy độ càng nhỏ đầu càng thấp, hãng kẽm mà cao hơn hàng độ thì đá lớn mới thắng mà khoẻ, còn vảy độ lớn, cao hơn vảy kẽm thì cũng trả độ.

  Hàng kẽm phải rõ ràng ràng, nếu thiếu vảy ngang với hàng độ thứ mấy thì độ đó phải thua, vảy độ đóng trệch ra hàng quách thì độ ấy huề.

  Vậy độ một hàng, kẽm một hàng gọi là độ song khai.

  Vảy kẽm có chấm và vảy yểm của gà chọi

  Khi xem vảy gà chọi, cuối vảy hàng kẽm và hàng độ, quy vào gọi là vảy yểm hàng độ và hàng kẽm, vòng gần tới vảy mốc đuôi có một vảy chính giữa gọi là vảy chấm. Con ấy nên dùng.

  Nếu thiếu một trong hai vảy thì còn được, còn như thiếu cả hai thì không nên dùng.

  • Gà có một hàng độ hai hàng kẽm gọi là độ tam tằng.
  • Gà có một hàng độ và hàng kẽm gọi là độ liên ba.
  • Gà có một hàng độ và một hàng kẽm kế trên có ba dãy chấm lại thành hình chữ phẩm nằm ngang không lớn không nhỏ gọi là độ tam trái, gà này không trả độ.

  Gà nào có hai chân đúng cách thì dùng, còn một chân có độ công khai, một chân có độ tam tằng, tức là hai chân không đồng thì không nên dùng vì gà chọi này hay thua.

  Dùng gà chẳng những độ, kẽm phảp phép mà hàng thành quách, hàng nội cấn, hàng chu vi đều được đúng cách mới tốt.

  Hàng chu vi, phía ngoài có vảy nhỏ, một, hai hay ba hàng gọi là hàng chu vi. Vảy ấy có một hàng không đứt đoạn liên tục mới tốt. Hàng chu vi cho ta thấy phần nào sự độc hiểm. Gà nào hàng chu vi chỉ có một hàng thì gà ấy có biệt tài, càng nước khuya càng ra đòn độc.

  Nếu ở hàng thành quách giữa hai hàng từ trên gối có điểm gọi là thân giáp. Gà nào từ chân trở xuống có điểm một hàng khỏi cựa minh bạch thì gọi đó là điểm liên chu. Nếu có điểu 5-6 thì gọi là vỏ giáp.

  Gà nào hàng quách loạn thứ, loạn lớp mà độ kẽm minh bạch, chu vi liền lạc ngay thẳng, gà này đá khá, sẽ thắng được nhiều độ mặc dù thể xác có thua sút đối thủ phần nào.

  Gà thành quách một lùm, một chân có hai hàng, chân kia có điểm luôn chính giữa xuống tận cựa thì văn võ toàn tài, đá không thua ai.

  Tìm hiểu các loại độ của gà chọi

  • Độ song khai: một hàng độ, một hàng kẽm.
  • Độ tam tằng: Một hàng độ, hai hàng kẽm.
  • Độ cường: Chỉ phẩm hai độ, một kẽm.
  • Độ liên ba: Một hàng độ, ba hàng kẽm.
  • Độ nhập hậu: Độ kẽm chỉ duy nhất một hàng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Nuôi Gà Chọi Con Theo Từng Giai Đoạn Trong Đời!
 • Cách Ghép Gà Trống Mái Tạo Chiến Kê Dũng Mãnh Cho Tương Lai
 • Cách Ghép Gà Chọi Đá Có 1
 • Gà Chọi Việt Nam: Tiêu Chuẩn Chọn Gà Chiến
 • Mẹo Nuôi Gà Chọi Con Nhanh Lớn Từ Ucw88
 • Tìm Hiểu Loại Gà Ba Hàng Vảy Tốt Hay Xấu Và Cách Lựa Vảy Gà Nòi

  --- Bài mới hơn ---

 • “vương Quốc Gà Nòi” Và Những Chú Gà Chiến Ngàn Đô
 • Top 15 Những Địa Điểm Cắm Trại Quanh Hà Nội Mới Toanh
 • Vui Chơi Thả Ga Với 8 Địa Điểm Hương Đồng Gió Nội Tại An Giang
 • Vé Máy Bay Hà Nội Đi Vũng Tàu Giá Rẻ
 • Bán Dừa Sáp Cầu Kè Trà Vinh Tại Hà Nội
 • Nuôi gà nòi hay còn gọi là gà chọi thì ai cũng muốn có trong tay những con gà có tài nghề thật hay, như vậy mới khỏi tốn công của một cách vô ích vào những con gà không ra gì. Với sư kê mới vào nghề thì gặp con gà chọi nào cũng vừa ý muốn nuôi, bất cần xét đến tài năng của chúng, nhưng với những sư kê đã có kinh nghiệm thì thà nuôi ít hơn nuôi nhiều, miễn đó là gà tài là quí. Sau khi chọn ngoại hình của gà để chọn ra những con gà có quí tướng, thì sư kê còn phải biết và phải xổ thử để xem đòn, thế của gà ra sao. Gà ba hàng vảy tốt hay xấu cũng là một câu hỏi khiến nhiều sê kê mới vào nghề gặp khó khăn trong vấn đề này

  Khi chúng ta nhắc đến cha mẹ thuộc dòng giống tốt thì sinh ra con tốt rất đúng. Nhưng, điều này không có nghĩa là một lứa con thì bất kể con nào cũng tốt cả đâu. Gà mẹ đẻ trung bình 8 đến 9 trứng, khi nở ra được bảy tám con, thì quá lắm cũng lựa ra được ba bốn con là nhiều vì để có con gà tài thì cũng rất hiếm. Số còn lại được coi là gà thịt không dùng để đá được. Những gà con gọi là tốt đó, cũng có con hay con dở, ta cần phải chọn lọc lại nữa để lựa ra được những con thật đặc sắc nuôi chúng thành con gà tài.

  Trước hết là xem vảy của nó : Chân gà có 4 ngón : 3 ngón trước và 1 ngón sau. Ba ngón trước có ngón ngoại, ngón chúa và ngón nội. Ngón sau tên ngón thới. Nên chọn gà có ngón dài mới có thể đứng vững chãi, như ngón ngoại phải lựa gà trên 14 vảy thì khi giáp mặt với đối thủ và những đòn đá của chúng không làm cho gà bị hỏng chân được. Ngón nội cũng phải trên 14 vảy mới tốt. Ngón chúa trên 19 vảy, và ngón thới trên 7 vảy. Tất cả các ngón không bệnh tật gì mới tốt, khi đó bắt đầu chúng ta chọn để gây giống.

  Thông thường chân gà có hai hàng vảy, hai chân giống nhau, nhưng thỉnh thoảng vẫn gặp có con ba bốn hàng vảy (hoặc ba hàng lỡ) hay có một vài vảy dặm thì không tốt. Cũng rất ít có trường hợp hai chân cùng giống nhau ở hàng vảy thứ ba, kể cả 3 hàng lỡ hoặc giống nhau ở vảy dặm. Nên khi chúng ta chọn gà có vảy hai hàng trơn vảy đóng hình chữ nhân (x) mới tốt mới được chọn. Hai hàng vảy này đi song song với nhau từ gối đến chậu, và các lóng vảy to đều như nhau không được có vảy nào xấu. Thật ra vảy hai hàng trơn chỉ tốt trên mức trung bình, nhưng còn hơn là gà có vảy tốt hơn, nhưng lại có kèm những vảy khác xấu hơn.

  Gà ba hàng vảy tốt hay xấu đó là một câu hỏi cũng không phải là khó chúng được khái quát như sau: hai hàng vảy lớn bình thường có xen vào giữa một hàng vảy nhỏ hình lát chả được các sư kê gọi là vảy qui. Hàng vảy qui này cũng đóng từ gối đến sát chậu mới tốt, và nếu cả hai chân đều có vảy qui cả lại càng tốt hơn. Vảy qui chỉ có ở gà linh và gà dữ là gà rất tốt. Nên chọn. Gà ba hàng vảy tốt hay xấu cho thấy rằng khi chúng ta chọn được gà loại vảy này thì ngay lập tức chúng ta có thể mang về làm giống và sở hữu cho mình một chú gà có vảy như vậy.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kpkh Tìm Hiểu Con Gà Trống
 • ‘thước Phim Quay Chậm’ Về Hà Nội Những Năm 67
 • Đá Gà Trực Tiếp ? Thomo Campuchia Hôm Nay
 • Bông Đô La Gà Nòi Hoàng Phong
 • {Review} Phim Trường Đông Anh Đẹp Nhất Hà Nội? Giá Vé Vào Cổng?
 • Gà Ba Hàng Vảy Tốt Hay Xấu? Vì Sao Chúng Được Săn Lùng

  --- Bài mới hơn ---

 • Gà Mổ Lông Đuôi Phao Câu Nhau Nên Chữa Như Thế Nào?
 • Chàng Kỹ Sư Đam Mê Nuôi Gà Chọi
 • Các Loại Gà Sơn Tây
 • Giá Gà Giống Cập Nhật
 • Minh Sơn (Đô Lương, Nghệ An): Bất Nhất Mô Hình Chăn Nuôi Gà Thịt Lai Chọi
 • Đặc điểm gà chọi ba hàng vảy

  Gà 3 hàng vảy là những con gà có 3 hàng vảy trên chân, nằm song song với nhau. Các vảy đều, kích thước khá bằng nhau. Khi nhìn ở đằng trước thì rất dễ nhận ra.

  Những con gà chọi ba hàng vảy thì lại được chia thành các loại khác nhau. Với những đặc điểm có sự khác biệt.

  Các loại gà chọi chân 3 hàng vảy

  Những con gà chân ba hàng vảy được chia thành 3 loại khác nhau. Được phân loại dựa trên cấu tạo của điểm gốc vảy. Cụ thể như sau.

  Loại 1: Gà xó vảy thới chạy lên tới cựa.

  Những con gà chọi chân ba hàng vảy có hàng thới chạy dài lên đến thới. Kết thúc bằng một vảy lớn nằm ở hàng thành. Còn nếu vảy thới mà chảy lên đến gối, thì hàng vảy này được gọi là thới hoa đăng.

  Còn nếu gà ba hàng vảy có vảy ở hàng thới nhỏ hơn vảy ở hàng thành, hàng quách. Thì những con gà này được xếp vào loại linh kê khó tìm.

  Loại 2: Gà có hàng vảy nằm ở ngón nội chạy lên đến gối.

  Gà có hàng vảy nằm trên ngón nội và chạy lên gối được gọi là Nội hoa đăng. Cùng với 2 hàng vảy nằm ở hàng thành, hàng quách. Tạo nên 3 hàng vảy có kích thước gần tương đương. Những con gà chọi ba hàng vảy có đặc điểm này thì cũng được nhiều người đánh giá là Thần kê. Có sự linh hoạt và có biệt tài đá gà ấn tượng.

  Loại 3: Gà ba hàng vảy lỡ.

  Ngoài 2 loại gà ba hàng vảy trên thì được xếp vào hàng linh kê, thần kê. Thì còn một loại gà được đánh giá cực tốt là Gà ba hàng vảy lỡ. Có hàng vảy đóng từ gối xuống. Và được đánh giá là chiến kê tinh nhuệ, được các sư kê đặc biệt yêu quý.

  Dù là loại nào thì những con gà ba hàng vảy vẫn được các sư kê, chủ kê đặc biệt yêu quý. Bởi chúng có ưu điểm là tinh thần chiến đấu cực tốt, có sức bền bỉ khi chiến đấu. Khi ra sới gà thì vô cùng khôn lanh và nhanh nhẹn trong việc ra đòn đá. Và né tránh đòn, lợi dụng cơ hội phản công.

  Gà ba hàng vảy tốt hay xấu.

  Để biết được gà ba hàng vảy tốt hay xấu. Thì cần phải xét đến khả năng chiến đấu, đá gà của những con gà chọi chân a hàng vảy này. Cùng với sức khỏe của chúng.

  Gà chọi ba chân ba hàng thường có sức bền tốt. Có khả năng đá gà đòn và đá gà cựa sắt tốt. Nếu có giống tốt thì ít bệnh, có sức đề kháng tốt trước các bệnh thường gặp ở gà chọi. Nên được nhiều sư kê chọn nuôi bởi việc nuôi và tập luyện sẽ giảm được công sức hơn.

  Về khả năng đá gà

  Gà đá 3 hàng vảy là những chiến kê đá gà cựa sắt tinh nhuệ. Khả năng ra đòn nhanh, đòn đá linh hoạt và chính xác. Là điều được đánh giá cao ở loại gà chọi này. Một sở trường, ưu điểm khác ở chúng là khá thông minh trong việc lợi dụng cơ hội phản công. Chỉ cần một chút sơ hở từ đối thủ chúng cũng có thể ra đòn quyết định cực mạnh. Khiến gà chọi đối thủ không tang nặng, tang nhẹ thì cũng mất mạng.

  Trường hợp đặc biệt

  Gà ba hàng vảy có thêm vảy dặm ngoại nằm ở ngón chúa, và có ở cả hai chân. Thì được các sư kê cho là gà may độ, đá đâu thắng đó. Đây là một tướng cực tốt mà các sư kê cần chú ý khi chọn gà chọi chiến. Còn nếu vảy dặm ngoại nằm ở ngón ngoại thì lại khác. Đây là tướng xấu, không nên chơi.

  Những con gà chọi ba hàng vảy có những đặc điểm trên được giới sư kê săn lùng. Đặc biệt gà ba hàng vảy có vảy dặm ở ngón chúa thì lại càng hiếm hơn.

  Đánh giá chung về gà 3 hàng vảy.

  Kết luận lại, gà ba hàng vảy là một loại gà cực tốt. Một số trường hợp còn khá hiếm gặp. Cùng với khả năng đá gà tốt, sức bền bỉ cao và có tướng đẹp. Nên chúng được các sư kê, chủ kê và người đam mê gà chọi săn lùng để sở hữu một con. Cũng là điều không khó hiểu.

  Tuy nhiên, dù là gà ba hàng vảy thì các sư kê cũng cần xem xét các đặc điểm khác. Đặc biệt là phải xem đòn lối của gà chọi trước khi quyết định chọn mua. Để mua gà chọi tốt và giảm được chi phí, công sức tập luyện sau này.

  Bên cạnh gà chọi chân ba hàng vảy thì một số loại gà khác cũng được yêu thích. Như gà bạch đầu chỉ, gà chân lông vảy loạn, hay gà ô chân trawgs, gà chọi lông lỡ… Cũng là những con gà chọi được yêu thích trong giới gà chọi.

  Một số loại gà chọi được yêu thích khác.

  Gà bạch đầu chỉ.

  Những con gà có móng chân ở ngón chúa có màu trắng. Còn các móng chân còn lại thì có màu đen. Thông thường thì cả hai chân đều có đặc điểm như vậy. Thì được gọi là gà bạch đầu chỉ.

  Các con gà chọi bạch đầu chỉ thường có biệt tài. Nhưng nhiều người mê tín lại cho rằng đó là màu trắng tang không chọn nuôi. Mà bỏ lỡ mất một chiến kê đá cực hay.

  Gà chân lông vảy loạn.

  Chân của gà chọi xuất hiện hàng lông chạy dài từ gối đến bàn chân của gà. Các vảy gà thì nhìn khá lung tung, loạn xạ. 3 ngón chân của gà có vảy dặm và có nhiều nhất ở ngón giữa. Khi nhìn vào có thể thấy, ngón ngoại thường sẽ ngắn hơn bình thường. Cụm bàn chân cũng có phân lông mọc nhiều, có nhiều vảy dặm ngoại.

  Loại gà này thường là gà lai, nhưng với dị tướng trên nên vẫn được nhiều sư kê chọn nuôi.

  Một loại gà tốt được đánh giá là thần kê. “Gà ô chân trắng mẹ mắng cũng mua”. Những con gà chọi này có biệt tài đá gà cực tốt, thông minh và vô cùng nhanh nhẹn. Cũng rất may độ và hay thắng khi đá gà.

  Cùng với gà ba hàng vảy thì những loại gà chọi này đều được các sư kê yêu thích. Do đó tìm mua để nuôi làm chiến kê chinh chiến các sới gà. Tuy nhiên một việc các sư kê cũng cần lưu ý là cách nuôi và cách tập luyện cho gà chọi. Cũng là những yếu tố quan trọng quyết định gà đá hay và sung sức hay không.

  Chúc các sư kê thành công trong việc nuôi gà đá.!!!

  --- Bài cũ hơn ---

 • 2 Cách Vô Mồi Cho Gà Đá
 • Cách Nuôi Gà Đá Bị Suy, Gà Chọi Thiếu Thịt Tốt Nhất
 • Trùm Ma Túy Ở Sài Gòn Trong Vỏ Bọc Tay Chơi Gà Đá
 • Bệnh Sưng Phù Đầu Ở Gà
 • Gà Chân Chì Tốt Hay Xấu? Có Nên Nuôi Hay Không?
 • Cách Xem Chân Vảy Gà Chọi (Phần 1), Cách Xem Chân Và Vảy Gà Chọi

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Xem Vảy Gà Chọi (Phần 6), Phân Tích Của Anh Việt Trại Ba Bảo Bình Định
 • Lĩnh Vực Tài Chính: Xem Tướng Gà Chọi, Đánh Giá Và Nhận Định Đòn Lối
 • Xem Tướng Gà Như Thế Nào Để Thắng Cá Cược Chọi Gà ?
 • Cách Chọn Gà Chọi Hay Qua 7 Bước Xem Tướng “chuẩn”
 • Cách Chọn Gà Chọi Hay Nhất Mới Được Các Sư Kê Bật Mí!!!
 • Cách xem chân gà đá hay và chính xác

  Gà đá bao gồm cả gà đòn và gà cựa thì đôi chân rất quan trọng. Vừa là bộ phận tạo nên ngoại hình cho một chú gà chọi đẹp. Vừa là vũ khí để hạ gục đối phương. Vì thế, chân phải cứng cáp, khỏe mạnh không dị tật mới có thể đáp ứng được yêu cầu của các sư kê. Nếu gà chọi không có hàng Kẽm hoặc khi xem ngón thới gà chọi hay cách xem móng chân gà chọi mà có điều gì khác thường không thuộc vào các dị tướng của Linh Kê, Thần Kê thì nên loại bỏ.

  Cấu tạo của chân gà chọi đẹp gồm có:

  Ngón giữa đi thẳng lên phía gối gọi là hàng NộiNgón ngoại đi thẳng lên phía gối gọi là hàng NgoạiNgón thới đi thẳng lên gọi là hàng thớiMặt sau chân gà có một hàng vảy lớn gọi là hàng Hậu Từ cựa lên gối gọi là hàng ĐộGiữa hàng Hậu và hàng Độ có vảy từ cựa lên gối gọi là hàng Kẽm gà chọiỞ giữa hàng Ngoại và hàng Hậu có hàng vảy nhỏ lăn tăn dài từ phía gối xuống gọi là hàng Biên

  Cách nhận biết gà đá hay qua đặc điểm của chân

  Ngoài ra, nhận định về hình dạng của đôi chân cùng rất cần thiết để biết được lực đá và một phần lối đá của các chiến kê. Sau đó mới là cách xem vảy gà tốt xấu ra sao. Ngoài đặc điểm chân gà phải khô và không có búng thịt thì còn có các tiêu chí chọn chân như:

  Chân gà tròn thì vảy phải mỏng và láng thì đá đòn đâuGiống gà chân vuông thì vảy vuông từ sát tận chậu, vảy nổi lên mới tốtChân nhỏ, thanh thường đá đau hơn là gà chân to, nhiều búng thịtChân vảy khô, đóng sát nhau, sờ thấy cảm giác nham nhám thì ra đòn rất rát

  Cách xem vảy gà đá hay

  Sau khi thực hiện xong kỹ thuật xem chân sẽ đến quá trình xem vảy gà chọi để chọn lọc. Vảy có nhiều hình dạng và cấu tạo khác nhau. Dựa vào đó mà các sư kê có thể phân biệt được gà tốt – xấu, đòn hay – dở. Một số vảy gà đá được nhiều người đam mê gà đá săn lùng thường là:

  Vảy song phủ đao

  Là hai vảy thuộc vào hàng quách đóng sát nhau, đầu nhọn cùng đâm thẳng vào cựa. Chiến kê sở hữu vảy song phủ đao chuyên dùng cựa để đâm chém vào chỗ hiểm của gà địch. Cùng biệt tài di chuyển linh hoạt, xuất đòn nhanh, trả đòn lẹ. Đặc biệt gà song đao bản lĩnh kiên cường, chiến đấu tới giây phút cuối cùng mà không bao giờ bỏ chạy.

  Vảy tiểu son

  Là loại vảy rất nhỏ ở giữa hàng thới và hàng nội. Các vảy nhỏ đó có màu đó thì gọi là tiểu son, còn lấm tấm thì gọi là tấm son. Loại gà có vảy tiểu son được đánh giá là những ác tinh đâm cựa. Với khả năng đá đòn ác liệt, hiểm độc khó có gà nào sánh được.

  Vảy gạc thập (vảy thập cựa)

  Vảy gà gạc thập được hợp thành từ 4 vảy sát nhau tạo thành một dấu thập được đóng ngang với vị trí cựa. Vảy gạc thập mà xuất hiện với chiến kê đá cựa thì cực kỳ tốt. Lối đá sỏ ngang giỏi khiến đối thủ không kịp trở tay, chết trong nháy mắt.

  Xem vảy gà đòn – Vảy gạc thập

  Vảy nhật thới

  Nhật Thới là vảy hình chữ nhật to nằm ở hàng thới cách hai vảy so với móng. Gà có vảy nhật thới thuộc hàng quý hiếm, không dễ tìm được. Nhờ biệt tài đá nhanh lẹ, chính xác cùng khả năng đá liên hoàn trong chớp nhoáng. Loại chiến kê có vảy nhật thới được coi như là một thiên tài phá mắt kẻ thù.

  Vảy gà độc biên

  Khi coi vảy gà đá hay có một hàng vảy biên chạy từ phần gối gà xuống quá chậu và chạy thẳng ra ngón ngoại thì gọi là vảy độc biên. Đây được gọi là loại gà đòn hay thuộc vào hàng Quý Kê hiếm có. Trong quá trình thực hiện cách coi chân gà đá mà phát hiện ra hàng vảy này thì cần phải chọn ngay. Bởi gà độc biên sở hữu lối đá hiểm hóc, có khả năng đá chết địch thủ rất nhanh. Và khó có chiến kê nào có thể so sánh được.

  Một số lưu ý trong cách xem vảy gà chọi chiến

  Bên cạnh những vảy gà hay, vảy gà chọi đẹp thì cũng có những loại vảy gà xấu cần phải tránh xa. Ví dụ như vảy sừng trâu, vảy khai hậu, nát hậu… Các loại vảy này đều có nét tương đồng với những loại vảy gà hay. Vì vậy, trong quá trình thực hiện cách coi vảy gà đá cần chú ý đến các đặc điểm như:

  Cách sắp xếp các loại vảy gàCách xem hậu độ gà chọiThứ tự các loại vảy lớn, vảy nhỏXem vảy ngón chân gà chọiVảy gà phải mỏng và khô

  Xem vảy gà chọi hay phải đạt được các yêu cầu kể trên. Không những thế nếu là một người sành sỏi thì còn phải xem đến các loại vảy lách nhỏ giữa các vảy lớn hay không. Càng coi vảy gà chọi kỹ thì càng biết được nhiều loại vảy gà hay. Trong trường hợp bạn chưa biết cách xem vảy chuẩn chỉ thì có thể xem hướng dẫn xem vảy gà trên youtube hoặc tham khảo một số loại sách xem vảy gà chọi cũng khá là chi tiết.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Vảy Đặc Biệt Khi Nuôi Gà Chọi Cần Biết
 • Tải Về Cách Chọn Gà Đá (Tái Bản 2022) Sách Miễn Phí Pdf * Thư Viện Sách Hướng Dẫn
 • Cách Xem Vảy Gà Chọi Hay Theo Kinh Nghiệm Người ‘sành’, Cách Xem Chân Gà Chọi, Cách Xem Vảy Gà
 • Văn Võ Song Toàn
 • Phep Xem Vay Ga Da Cua Sat
 • Gà Đá Ba Hàng Vảy Đang Là Chiến Kê Nổi Trội Tại Trường Đấu

  --- Bài mới hơn ---

 • #1 Dự Án Saigon Garden Riverside Village Quận 9
 • Feedback Từ Anh Thanh Lắp Đặt Bàn Thờ Tại Cc 80M2 Green Star Sky Garden
 • Dự Án Saigon Garden Riverside Village Quận 9
 • Căn Hộ Fresia Garden Quận 9
 • Biệt Thự Vườn Saigon Garden Riverside Village Quận 9
 • Gà 3 hàng vảy được hiểu nôm na là trên cùng chân gà có ba hàng vảy nằm trên phần cán và song song với nhau. Các vảy này đều có kích thích to bằng nhau. Loại vảy này thì rất dễ nhận biết bởi hàng vảy kém cỏi ở mặt trước của đôi chân.

  Vậy gà ba hàng vảy có mấy loại? Phân biệt các loại với nhau như thế nào?

  Các loại gà chọi chân ba hàng vảy

  lúc này , loại gà chọi 3 hàng vảy được chia thàng hai loại khác hoàn toàn . Các loại được phân biệt với nhau bởi cấu tạo từ điểm gốc của vảy.

  Loại 1: Gà có vảy thới chạy lên đến cựa

  Loại gà này xoàng xĩnh có vảy thới chạy lên đến cựa và đươc chốt lại bằng một vảy lớn của hàng thành. Nếu những vảy thới mà chạy thẳng lên gối thì được gọi là thới hoa đăng.

  Còn nếu gà ba hàng vảy nhưng vảy ở hàng thới bé dại hơn hàng thành và hàng quách thì loại gà này rất hiếm được xếp vào hàng Linh Kê hiếm có, khó tìm.

  Loại 2: Hàng vảy của ngón nội chạy thẳng lên gối

  Đặc điểm có hàng vảy của ngón nội chạy thẳng lên đến gối được gọi là nội hoa đăng. links với 2 hàng vảy ở hàng quách và hàng thành tạo thành 3 hàng vảy có độ lớn gần bằng nhau. Đối với loại này được xếp vào hàng Thần Kê văn võ song toàn ai cũng muốn có được.

  Gà ba hàng vảy tốt hay xấu?

  Nói không ngoa chứ giống gà ba hàng vảy hay gà chọi 3 hàng vảy lỡ được bình chọn là những con gà văn võ song toàn cực kỳ quý hiếm. Loại gà này có sức bền tốt, chiến hăng cùng cách ra đòn tinh khôn , rối rít. khác hoàn toàn gà ba hàng vảy có biệt tài dùng cựa tùy cơ ứng biến cùng năng lực chuyên môn ăn cựa cực nhạy và cực đúng mực . Nhờ vào tài sở trường cùng cách ra đòn mưu trí mà trên sàn đấu dù có bắt gặp đối phương cao hơn thì cũng khó mà phân thắng bại. Bởi chỉ cần một chút sơ hở thì có thể bị thua cuộc bất kể lúc nào. Mà nếu có thắng thì cũng bị te tua, chấn thương khắp mình mẩy.

  Nhận định về gà ba hàng vảy

  cầm lại, gà ba hàng vảy là loại gà cực tốt và cực hiếm, có cơ hội phải bắt tóm ngay lập tức. Tránh để lỡ mất gà quý thì chỉ có tiếc cả đời. Tuy nhiên cũng cần phải Để ý đến đến chân gà. Bởi dù gà ba hàng vảy thì cũng nên chọn con có chân nhỏ dại, thanh thoát không có búng thịt. Các vảy phải đều, khô và vuông vức thì đó thế hệ là gà tốt đáng để chọn lựa.

  Gà bạch đầu chỉ

  Gà bạch đầu chỉ hay còn được gọi là móng bạch đầu chỉ. Với đặc điểm là móng chúa màu trắng, còn các móng còn lại thì phần lớn có màu đen. xoàng thì cả hai chân đều có móng trắng như vậy. Loại gà này xoàng có biệt tài ngầm nhưng lại bị một số người mê tín coi như màu tang chế.

  Về ngoại hình thì không có gì khác nhưng đôi chân ở phần cán sinh ra hàng lông chạy từ gối xuống bàn chân. hình thành nhiều ở gần bàn chân dọc về ngón ngoại thì là giống gà lai

  Phần vảy gà trông rất lung tung và không theo một trình tự sắp xếp nào cả. 3 Ngón của chân gà đều cỏ vảy dặm và vảy dặm nhiều nhất ở ngón giữa. Ngón ngoại tầm thường ngắn hơn. Phần cụm bàn có phần lông mọc nhiều nhất và có nhiều vảy dặm ngoại.

  Gà ô chân trắng

  Giống gà ô ướt có chân trắng đi kèm với mỏ gà thì đích thị là thần kê. Gà này cũng có biệt tài đá hay và lối ra đòn rất là lanh lợi, nhanh chóng . Nếu chiếm hữu được loại gà này thì gần như chỉ có thể thắng chứ chẳng mấy khi thua.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tìm Hiểu Đặc Điểm Chung Gà Đòn
 • Gà Hatch Dòng Gà Lai Đá Cực Nặng Đòn
 • Nuôi Gà Trên Sân Thượng Để Tạo Được Hiệu Quả Nhất Cho Sư Kê Sài Gòn
 • Gà Đá Đau Mắt Hột Và Cách Chữa Nhanh Chóng Hiệu Quả Nhất
 • Gà Bị Sùi Bọt Bong Bóng Ở Mắt.
 • Cách Xem Chân Vảy Gà Chọi

  --- Bài mới hơn ---

 • Xem Vay Ga Da Cua Sat Co Hinh
 • Huong Dan Xem Vay Ga Da Co Hinh Minh Hoa
 • Tìm Hiểu Về Đặc Điểm Của Loại Gà Bạch Đầu Chỉ
 • Cách Lựa Vảy Gà Nòi Và Loại Gà Ba Hàng Vảy Tốt Hay Xấu
 • Tiền Thẻ Xem Vảy Gà Đá
 • Theo ngón giữa đi thẳng lên gối, gọi là hàng Nội hoặc hàng Quách.

  Theo ngón ngoại đi thẳng lên gối, gọi là hàng Ngoại hoặc hàng Thành

  Theo ngón thới đi lên gọi là hàng Thới

  Mặt sau có một hàng vảy lớn,gọi là hàng Hậu

  Từ cựa lên đến gối, gọi là hàng Độ

  Giữa hàng Hậu và hàng Độ có một hàng vảy từ cựa lên gối, gọi là hàng Kẽm

  Giữa hàng Ngoại và hàng Hậu có một hàng vảy nhỏ lăn tăn, dài từ gối xuống, gọi là hàng Biên.

  DANH XƯNG VÀ ĐẶC ĐIỂM CỦA VẢY GÀ

  1. Án Thiên: Tức một vảy lớn nằm sát đầu gối trên cao nhất. Nếu cách gối một hàng thì gọi là Án Thiên 2, cách một hàng nữa là Án Thiên 3. Gà có vảy này sức lực bền bỉ, tránh né tài tình, ra đòn thường chính xác. Rất Tốt.

  2. Phủ địa: Có hình dáng giống như Án Thiên,nhưng được đặt dưới cựa, sát đầu bốn ngón chân. Gà có vảy này khi chinh chiến rất tinh nhanh, cựa địch khó lòng xuyên thấu. Tốt.

  3. Khai Tiền: Một vảy thuộc hàng Thành nứt ra, bất luận trên hay dưới cựa đều không tốt. Gà này không nên dùng, vì thời vàng son đã tận. Rất Xấu.

  4. Vấn Cán: Hình dáng như Án Thiên và Phủ Địa, nhưng được đặt ngoài nơi của Án Thiên và Phủ địa. Vảy này nếu trên cựa thì không tốt, nếu vấn 3 vảy sát đầu gối thì tốt, từ bốn vảy tuyệt đối không nên dùng.

  8. Ngậm Thẻ: Hai hàng vảy đều, bỗng nhiên có một vảy chen vào đường kẻ nhỏ, chia đôi ra. Gà này đá tứ tung, vô đòn vô thế.

  9. Liên Giáp Ngoại: Hai vảy ở hàng Thành dính nhau thành một vảy lớn, gà này không tốt. Nhưng nếu từ hàng thứ 4 từ gối xuống có vảy này thì dùng được, gọi là Kích Biên.

  10. Huyền Trâm: Còn gọi tên khác là Trung Huyền, là một vảy nhỏ nằm giữa hàng Thành và Quách, được đặt ngay và ngang với cựa. Vảy này có màu đen tuyền. Gà này đâm nhiều, chém dữ, thường đâm hỏng mắt đối thủ từ chân có vảy này.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ta Là Như Vậy (Quyển 1)
 • Truyện Nhất Túy Hứa Phong Lưu
 • Tàn Vương Ngốc Phi: Đại Gả Thần Y Thất Tiểu Thư : Chương 564 Thần Biến Chuyển Bất Quá Như Vậy!
 • Cách Xem Vảy Gà Chọi Hay Theo Kinh Nghiệm Người Sành Chơi
 • Cách Xem Vảy Gà Đá Cựa Sắt Đẩy Đủ Và Chi Tiết Nhất
 • Cách Chọn Vảy Chân Gà Chọi

  --- Bài mới hơn ---

 • Vay Lien Giap Ngoai Tot Hay Xau
 • 100 Cach Xem Vay Ga Choi
 • Xem Vay Ga Da Cua Sat
 • Rừng Rậm Dưới Đáy Biển
 • Truyện Thần Đạo Đan Tôn
 • Niềm ao ước của biết bao sư kê là được sở hữu một chú gà chọi hay. Để có được một con gà chọi hay bạn cần phải rất kiên trì tìm kiếm tuy nhiên nếu không có được kiến thức về gà chọi thì cũng rất khó vì việc chọn gà chọi dựa và rất nhiều yếu tố như tông dòng, xem vảy, xem chân… Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cách xem vảy chân gà chọimột cách chi tiết nhất có thể:

  Đầu tiên chúng ta xét đến đặc điểm của các loại vảy như án thiên, phủ địa, vấn cán:

  Cách xem vảy chân gà chọi đá hay

  Tiếp theo chúng ta xét đến các loại giáp

  Một số loại giáp gà chọi đá hay – Cách xem vảy chân gà chọi hay

  Giáp vy đao

  Là vảy của hàng quách (hàng nội) có mũi nhọn như mũi dao chỉa vào cựa, giáp vy đao phải từ 3 vảy trở lên. Nếu có 2 mũi thì gọi là song phủ đao. Gà có Giáp vy đao ra đòn ác độc, sát phạt tới tấp dọc ngang khiến đối phương không kịp thở.

  Ảnh mô tả giáp vi đao

  Nội hoa đăng

  Là những vảy của hàng nội đi thẳng đều lên tới cựa ấy gọi là nội hoa đăng. Nếu hàng vảy này mà lên tới gối mà có ở cả 2 chân thì gà này được xếp vào hàng thần kê. Gà này có sở trường là phá đòn địch thủ khiến đối thủ gặp trở ngại khi ra đòn, không những như thế khi xáp lá cà thì gà này thường thắng trận nhiều vì tung đòn liên hoàn làm đối phương trở tay không kịp chết tại chỗ là nhiều.

  Kích Giáp

  Là loại vảy được tính từ gối xuống 4 hàng vảy…,có những vảy tựa nhưng quấn cán (giống nhưng xiên đao nhưng không phải xiên đao)….,tương truyền gà có vảy này thuộc hàng tướng kê…,ra đò nhanh lẹ dũng mảnh…,ăn độ chớp nhoán khiến cho định thủ đa số tử trận ọc máu chết tại chỗ

  Thất đao thiên

  Ảnh mô tả thất đao thiên

  Giáp thới phòng đao

  Là một hàng vảy tại thới đi đều lên qua cựa và ôm vòng quanh cựa. Dòng gà này không phải tầm thường rất hiếm có nếu có ở 2 chân cũng thuộc hàng tướng kê, tài ba xuất chúng, nhanh lẹ cực kỳ dứt độ chớp nhoáng, khiến định thủ khiếp sợ bỏ chạy hoặc chết tại chỗ là nhiều.

  Ảnh giáp thới phong đao – Vảy giáp thới phòng đao là một loại vảy quý

  Vảy hàm long

  Là vảy lớn hơn các vảy khác trong cán…,có 1 đường nứt chính giữa đi ra phía ngoài (hàng nội hay hàng quách) và đụng 1 vảy nhỏ nằm giữa thì gọi là ” HÀM LONG “. Còn ngược lại nếu đường nứt chính giữa đi ra phía ngoài (hàng nội hay hàng quách) mà không có vảy nhỏ thì gọi là “HỔ KHẨU”. Giống nhưng hình trên của bạn bởi vảy vảy đó là “HỔ KHẨU” chú ý nếu nó nằm ngay cựa thì mới có tài và tốt còn không thì cũng tuy theo con thôi nha bạn.

  Gà 3 hàng vảy

  Được nói nôm na cho dễ hiểu là 3 hàng vảy cùng nằm trên cán và song song với nhau thì gọi là 3 hàng vảy. Gà có 3 hàng vảy này cũng rất hiếm, lâu lâu mới có 1 con. Gà này được các sư kê cho là văn võ song toàn vì sở trường và lối đá rất khôn có tài dùng cựa tùy cơ ứng biến. Gà này nếu gặp đối thủ cao hơn nó thì cũng khó phân thắng bại vì nếu gà kia mà có sơ hở chút xíu là chết ngay với nó liền. Nếu có ăn được nó thì củng te tua chứ chả chơi.

  Ảnh gà 3 hàng vảy – Gà 3 hàng vảy thường văn võ song toàn

  Linh giáp tử

  Là những vảy đường thới hoa đăng đi thẳng lên đụng 2 giáp đóng ngay cựa ở hàng nội và cùng mở miệng ngậm ngọc. Gà này được các sư kê xếp vào hàng thần kê, nếu gà nào 1 hay 2 chân đầu ăn được nó thì không còn gì để nói. Vì sở trường của gà này thường là những đòn ác độc ở nước cuối trở đi, nó mà chịu nhảy chân là buộc địch thủ phải ói chết tại chổ hoặc mang tật suốt đời hay chết sau trận đấu. Gà có vảy này rất là quý hiếm, vì các sư kê cho rằng vảy linh giáp tử ăn đại giáp và liên giáp nội.

  Ảnh linh giáp tử – Gà có vảy này thường là thần kê

  Song phủ đao

  (Xem ảnh trên của Giáp vy đao chỉ khác có 2 vảy chụm lại hướng về cựa, còn giáp vy đao là có 4-5 vảy chụm lại hướng về cựa )

  Gà này chân cựa đâm rất nhạy, sở trường là trả đòn nhanh lẹ khiến cho đối phương ở thế bất ngờ và ra tay hạ gục một cách dễ dàng. Nhưng nếu gặp cao thủ mạnh hơn thì gà này sẽ chết ngay chân đầu lúc mới thả gà còn bằng không thì sẽ ăn đủ với nó chứ đừng giỡn chơi

  Trường thành

  Là những hàng vảy của hàng thành (hàng ngoại) lấn nhiều sang phía hàng nội (hàng quách) thì gọi là trường thành. Loại gà này cũng thuộc vảy hiếm lâu lắm mới thấy 1 con được các sư kê rất thích và cho vào hàng quý kê. Gà này tài ba xuất chúng ra đòn rất mạnh,chính xác,hiểm, có tài quăng giỏi đã từng làm không ít hàng cao thủ võ kê ” hồn lìa khỏi xác ” cũng bởi tài quăng giỏi này của nó gây ra!

  Cách xem vảy gà chọi hay – Ảnh vảy trường thành

  Lạc ma hàm cốc

  Là 1 vảy lớn hơi tròn nằm ở hàng nội (hàng quách) từ cựa trở xuống ngón hàng nội thì vảy này được gọi là lạc ma hàm cốc. Gà có vảy này thường đá mé, đá ngang rất tốt nhưng gặp cao thủ có chân cựa hiểm,ác thì gà dễ bị chết ở phút đầu vì gà hay thủ thế ít đá trước dễ bị thua. Nhưng cũng không phải con nào cũng dễ ăn được nó đâu lạng quạng sơ hở là chết với nó!

  Ảnh vảy lạc ma hàm cốc – Cách xem vảy chân gà chọi đá hay

  Huyền trâm

  Là một vảy nhỏ nằm chính giữa hàng nội (hàng quách) và hàng ngoại (hàng thành) nằm ngang với cựa thì gọi là huyền trâm. Gà có vảy này thì đâm chém dữ lắm ăn miếng trả miếng quyết không thua ai có tài dùng cựa khi ra trận mạc. Đây cũng là vảy tốt đáng để chơi.

  Ảnh vảy huyền trâm – Huyền trâm vảy được các sư kê tin dùng

  Vảy đại giáp

  Hướng dẫn xem vảy gà chọi vảy đại giáp. Là 1 vảy lớn được hợp và tạo thành bởi 3 vảy nhỏ dính liền ở hàng nội thì gọi là đại giáp (đại giáp nằm ở giữa cựa là tốt nhất). Gà có vảy này có nhiều đòn độc rất nguy hiểm làm đối phương chết tại chỗ là thường. Nếu đại giáp có mở miệng ngậm 1 vảy nhỏ thì gọi là ĐẠI GIÁP GIỮ NGỌC. Gà có vảy này cực kỳ quý hiếm rất khó tìm kiếm vì nó hay hơn đại giáp nhiều !

  Vảy tiểu son

  Là được hợp nhiều vảy nhỏ (như đầu hạt gạo) được nằm giữa trong ké của các ngón và có màu hồng hoặc đỏ thì các vảy đó được gọi là TIỂU SON (Hồng Sa & Tấm son). Gà có vảy này ra đòn rất chắc, mạnh và hiểm. Khi ra trận khiến địch thủ luôn luôn phòng thủ đòn thế của nó, ít có cơ hội phản đòn là gà tốt.

  Gà chọi có vảy tiểu son thường ra đòn hiểm hóc

  Vảy Khai vương

  vảy này được tạo thành từ 4 vảy có rãnh vuông góc hình chữ nhật được nằm phía dưới gần chậu hình giống chữ vương. Gà có vảy này ra đòn rất ác nó mà chịu buông chân nhảy thì đa số là toàn vào chỗ hiểm khiến đối thủ khó mà chịu nổi!

  Gà chọi có vảy khai vương thường rất tài

  Lộc điền nội

  Cách xem vảy gà chọi xem vảy lộc điền nội. Là vảy được hợp và tạo thành bởi 4 vảy (2 vảy nhỏ nằm ở hàng nội 2 vảy lớn nằm ở hàng ngoại ) hình dạng nhìn giống cây cung có gài tên bắn địch thủ thì 4 vảy đó được gọi chung là lộc điền. Hình thức vảy này giống lộc điền tự gà có vảy này nếu nằm ngay cựa thì mới tốt chân cựa rất là nghiệt ngã còn nếu vảy đóng chỗ khác thì cũng thường.

  Ảnh vảy Lộc điền nội 1 loại vảy tốt

  Nhật thới

  Là 1 vảy to dính liền giống hình chữ nhật nằm ở hàng thới được đếm từ móng vào khoảng 2 vảy đụng nó thì gọi là nhật thới. Gà này thuộc hàng hiếm lâu lắm mới thấy 1 con lối đá nhanh lẹ hay ra đòn liên hoàn ăn độ chớp nhoánh chuyên phá mắt địch thủ!

  Gà có vảy nhật thới thường phá mắt địch thủ

  Nguyệt ám chỉ

  Là những vảy sát dưới gối từ hàng nội quấn ngang hàng ngoại hình dạng nhỏ bé đều giống sợi chỉ. Nhưng chỉ có 2 hàng từ gối trở xuống là tới nó thì vảy này gọi nguyệt ám chỉ gà có vảy này rất hiếm có. Gà này luôn luôn đá từ 2 đến 3 đòn trở lên đối phương mà bị trúng nhẹ thì về vườn quản chân dài, nặng thì lá chanh luôn.

  Gà có vảy này ra đòn liên hoàn và hiểm

  Với những thông tin chi tiết về vảy chân gà chọi phía trên chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn có thêm kiến thức để có thể tuyển cho mình một chú gà chọi “BÁCH CHIẾN BÁCH THẮNG”.

  Xem video Cách xem vảy chân gà chọi:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Xem Vảy Gà Chọi Đẹp Như Thế Nào?
 • Kinh Nghiệm Chọn Gà Chọi Bằng Cách Xem Vảy Của Gà
 • Truyện Chữ Thần Đạo Đế Tôn Full Tác Giả Oa Ngưu Cuồng Bôn
 • Thần Đạo Shinto Là Gì? Tìm Hiểu Thêm Về Đạo Của Người Nhật
 • Kinh Nghiệm Xem Chân Vảy Gà Chuẩn Nhất, Hay Nhất Cho Người Mới Chơi
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100