Cách Chữa Gà Chọi Lười Ăn

--- Bài mới hơn ---

 • Cách Chăm Sóc Cây Mai Vàng Ở Miền Bắc Để Chơi Tết
 • Hướng Dẫn Nuôi Và Chăm Sóc Gà Chọi
 • Cách Nuôi Râu, Dấu Hiệu Mọc Râu Và Các Kiểu Râu Đẹp
 • Sử Dụng Râu Quai Nón Giả
 • Làm Sao Để Có Râu Quai Nón?
 • Đôi khi con kê chọi lười ăn gồm những biểu thị như:

  Gà chỉ nạp năng lượng mồi mà lại lười ăn thócGà cphía diều, lười ăn uống, ủ rũGà căng thẳng đi không tính phân bao gồm lẫn thức nạp năng lượng chưa hấp thụ (phân sống)Gà nhỏ rộc, lờ đờ béo chuyển động chậm rãi, domain authority tái nhợt

  Nguyên ổn nhân gà chọi lười ăn

  Theo kinh nghiệm tay nghề của bản thân mình con gà chọi lười ăn hoặc quăng quật nạp năng lượng thường vì chưng một trong những nguim nhân sau

  – Do con gà đã gặp gỡ vụ việc về đường hấp thụ, kê bị nhỏ bệnh dịch.- Do con gà nạp năng lượng quá nhiều chất xơ dẫn đến sự việc thức nạp năng lượng bị vón cục, gà bị nghẽn ruột- Gà tơ bắt đầu cố chuồng không thân quen với chính sách ăn theo bữa- Cho con kê ăn uống rất nhiều mồi tươi- Gà chọi bị nấm họng

  Cách hạn chế và khắc phục con gà chọi lười ăn

  Để khắc phục và hạn chế hiện tượng kỳ lạ con kê chọi lười ăn thì bằng hữu buộc phải xác minh đúng nguyên nhân gây nên triệu chứng con kê chọi lười ăn, trường đoản cú đó đồng đội tìm hiểu thêm một trong những bí quyết sau

  1. lúc con gà chỉ ăn uống mồi, ko ăn thóc

  Như anh em sẽ biết, thóc hoặc thóc ngâm là thức ăn uống chính lúc nuôi kê chọi. Bên cạnh thóc, lúa tín đồ nuôi thường cho kê nạp năng lượng thêm mồi cùng với mục tiêu cung cấp cho chúng những chất dinh dưỡng hơn. Mồi cũng kích mê thích gà ăn ngon hơn cùng câu hỏi chúng ưng ý ăn các các loại mồi hơn không thật nặng nề gọi. Do vậy, khi chúng ta liên tục cho cái đó nạp năng lượng mồi thì chúng trsinh hoạt yêu cầu ngán ăn thóc, lúa.

  Để hạn chế và khắc phục vụ việc này thì vấn đề của chúng ta là dần tiêu giảm đến con kê ăn mồi. Đồng thời chúng ta tăng cường bài toán tập mức độ bền đến kê chọi. Ngoài ra, chúng ta khiến cho gà đói thiệt đói rồi hãy đến ăn. Cụ thể buổi sáng sớm chúng ta nên nhốt con kê lại, quán triệt ăn uống, không cho uống. Đến trưa Lúc chúng kêu những vày đói thì mới có thể với ra cho ăn uống còn chỉ đến nạp năng lượng trong khoảng 10 – 15 phút ít, hết khoảng thời hạn đó kể cả trong cóng còn thóc cũng rút ít cóng ra cấm đoán ăn nữa.

  3. Gà chọi lười nạp năng lượng vì bị bệnh

  thường thì giả dụ con kê chọi đang sống trạng thái mạnh mẽ mà lười nạp năng lượng thì bạn bè khắc phục và hạn chế chứng trạng này theo 2 cánh bản thân lý giải trên, tuy nhiên các ngôi trường thích hợp con gà lười ăn là do đang lây lan một trong những căn bệnh làm cho ảnh hưởng đến tiêu hóa. Trong ngôi trường thích hợp này anh em đề nghị xác minh chính xác con gà của chính mình đang mắc bệnh gì để trị cho khỏi bệnh dịch, sau khoản thời gian chữa khỏi bệnh dịch kê vẫn nhà hàng siêu thị lại thông thường.

  Giới thiệu mang lại bạn bè cỗ thuốc bửa cho gà chọi nuôi hàng ngày cơ mà bản thân thường dùng đến trại kê đơn vị bản thân nhưng bản thân thấy đạt kết quả tốt nhất, tuyệt nhất là khắc phục và hạn chế vấn đề con kê lười ăn thì thật tuyệt cùng với.

  1. Thuốc bửa nội tạng

  Thuốc Bổ Nội Tạng Rất Tốt Cho Gà Chọi

  + Giúp bức tốc sức khỏe mang đến gà, tăng tốc sức mạnh tại đoạn cánh con gà với lưng gà

  + Thuốc xẻ các thứ trong ruột gồm công dụng xẻ ngày tiết, bổ não, rất tốt mang lại tiêu hóa góp kê hấp thụ thức ăn nhanh không trở nên đầy bụng, kê ỉa phân đẹp hẳn lên, kêt nạp chất dinh dưỡng giỏi hơn.

  + Trong quy trình nuôi trường hợp kê được áp dụng thuốc này liên tiếp thì kê có nội lực tốt hơn, đứng được sâu khuya rộng, Lúc đá chấm dứt kê nhanh hao hồi mức độ.

  Để thuốc tất cả công dụng tốt nhất có thể bạn bè bắt buộc cần sử dụng Theo phong cách sau:

  Chú ý:

  – Nếu con kê hiện giờ đang bị gầy nặng nề hoặc bị đia ỉa bạn bè dừng không cho uống dung dịch.

  – Thường xulặng mang đến kê bè đảng dục để rời triệu chứng tăng cân, vỡ lẽ trạng.

  – Nên cần sử dụng kết hợp với dung dịch ngã xương và thuốc tăng cơ bắp.

  2. Thuốc tăng cơ bắp

  Thuốc tăng cơ bắp mang đến kê chọi

  Tăng cơ bắp là một lọ thuốc xẻ tất cả 100 viên nén bao gồm chức năng tăng thể lực mang đến con kê, cần sử dụng cho con kê bị gày yếu ớt thiếu thốn Vi-Ta-Min, giúp con kê dành được đôi bàn chân chắc chắn, đôi cánh khoe bạo phổi, mức độ bật tốt hơn.

  Đây là một loại thuốc nuôi hằng ngày rất tốt cho gà chọi, nhất là con gà tơ, giúp cho kê phát triển hệ cơ cùng bao gồm một cơ bắp săn uống có thể trẻ khỏe.

  Các chúng ta nên sử dụng dung dịch tăng cơ bắp hàng ngày cùng với liều lượng mỗi ngày 1 viên, trước khi đi đá hoặc là đi vần 5 – 7 ngày các bạn tăng liều lượng lên thành từng ngày 2 viên (sáng 1 viên, chiều tối 1 viên)

  3. Thuốc kích ăn uống, chữa trị tiêu hóa kém, cphía diều

  Thuốc chậm tiêu mang đến gà chọi

  Đây là bài thuốc tốt nhất được bản thân sử dụng thường xuyên đến trại con kê FC Cafe bao gồm công dụng kích ham mê con kê nạp năng lượng khỏe khoắn rộng, dung nạp thức nạp năng lượng tốt rộng. Đặc biệt Khi phân phát hiện nay kê chọi bị chậm trễ tiêu, chướng diều đồng đội mang đến ngay lập tức một viên này vào là ngày sau diều đã tiêu không còn, tạo cho con gà bao gồm cảm xúc đói với đi tìm ăn uống.

  4. Thuốc Bổ Xương, Gân Gối BIO

  Thuốc xẻ xương, gân, gối Bio

  Thuốc Bổ Xương, Gân Gối BIO tất cả 100 viên tất cả tác dụng cực tốt, đã có mình chu chỉnh cùng với các chiến kê đơn vị mình. Lúc này trong chính sách nuôi con kê chiến của mình, hằng ngày những em hầu hết được uống trường đoản cú 1-2 viên.

  + Thuốc bổ sung canxin tốt nhất cho việc cách tân và phát triển xương, giúp con gà cứng chân đứng vững

  + Bổ gân giúp gân con kê cứng cáp dẻo dẻo.

  + Dường như còn có thể trị mất gân đến con gà.

  Với lọ dung dịch này thì đồng đội bắt buộc sử dụng như sau:

  + Với con kê yếu hèn gân, yếu hèn xương, mất gân mang lại uống ngày từ bỏ 2-3 viên

  + Với gà sức mạnh thông thường tuy vậy hy vọng gân, xương tốt hơn thế thì mang đến uống từng ngày hàng ngày 1 viên

  + Nên cần sử dụng kết hợp với dung dịch bửa nội tạng với tăng cơ bắp

  --- Bài cũ hơn ---

 • 6 Nguyên Nhân Gà Bị Què, Rối Loạn Vận Động Và Cách Khắc Phục?
 • Hướng Dẫn Làm Chuồng Gà Chọi Tieu Chuẩn Đơn Giản
 • Cách Cho Gà Chọi Nhanh Tăng Cân
 • Xem Cựa Gà Chọi Và Phân Biệt Từng Loại Tốt Hay Xấu
 • Cách Nuôi Gà Chọi Của Người Thái Lan
 • Khắc Phục Gà Chọi Lười Ăn

  --- Bài mới hơn ---

 • Gà Biếng Ăn, Gà Chọi Không Chịu Ăn Và Cách Chữa Trị Của Sư Kê Kinh Nghiệm
 • Nuôi Gà Chọi Lai Thu Lãi Hàng Trăm Triệu Đồng Mỗi Năm
 • Gà Chọi Mào Vua Và Những Điều Mà Các Sư Kê Nên Biết
 • Tìm Hiểu Gà Chọi Ngũ Sắc Linh Kê Nhiều Người Mê
 • Gà Ngũ Sắc Chân Trắng
  1. Gà chỉ ăn mồi mà lười ăn thóc
  2. Gà chướng diều, lười ăn, ủ rũ
  3. Gà mệt mỏi đi ngoài phân có lẫn thức ăn chưa tiêu hóa (phân sống)
  4. Gà gầy rạc, chậm lớn đi lại chậm chạp, da tái nhợt

  Nguyên nhân gà chọi lười ăn

  Theo kinh nghiệm của mình gà chọi lười ăn hoặc bỏ ăn thường do một trong những nguyên nhân sau

  – Do gà đang gặp vấn đề về đường tiêu hóa, gà bị ốm bệnh.

  – Do gà ăn quá nhiều chất xơ dẫn đến việc thức ăn bị vón cục, gà bị nghẽn ruột

  – Gà tơ mới cầm chuồng chưa quen với chế độ ăn theo bữa

  – Cho gà ăn quá nhiều mồi tươi

  – Gà chọi bị nấm họng

  Cách khắc phục gà chọi lười ăn

  Để khắc phục hiện tượng gà chọi lười ăn thì anh em cần xác định đúng nguyên nhân gây ra tình trạng gà chọi lười ăn, từ đó anh em tham khảo một trong những cách sau

  1. Khi gà chỉ ăn mồi, không ăn thóc

  Như anh em đã biết, thóc hoặc thóc ngâm là thức ăn chính khi nuôi gà chọi. Bên cạnh thóc, lúa người nuôi thường cho gà ăn thêm mồi với mục đích cung cấp cho chúng nhiều chất dinh dưỡng hơn. Mồi cũng kích thích gà ăn ngon hơn và việc chúng thích ăn các loại mồi hơn không quá khó hiểu. Do vậy, khi bạn thường xuyên cho chúng ăn mồi thù chúng trở nên ngán ăn thóc, lúa.

  Để khắc phục vấn đề này thì việc của bạn là dần hạn chế cho gà ăn mồi. Đồng thời bạn tăng cường việc tập luyện sức bền cho gà chọi. Ngoài ra, bạn để cho gà đói thật đói rồi hãy cho ăn. Cụ thể buổi sáng bạn nên nhốt gà lại, không cho ăn, không cho uống. Đến trưa khi chúng kêu nhiều vì đói thì mới mang ra cho ăn và chỉ cho ăn trong vòng 10 – 15 phút, hết khoảng thời gian đó kể cả trong cóng còn thóc cũng rút cóng ra không cho ăn nữa.

  2. Gà chọi lười ăn do chậm tiêu, chướng diều

  Nếu anh em thấy gà của mình lười ăn mà để ý thấy gà bị chậm tiêu, chướng diều thì mình đã có một bài viết về cách khắc phục gà bị chướng diều, chậm tiêu rồi, anh em có thể tham khảo ở link bên dưới.

  3. Gà chọi lười ăn do bị bệnh

  Thông thường nếu gà chọi đang ở trạng thái khỏe mạnh mà lười ăn thì anh em khắc phục tình trạng này theo 2 cánh mình hướng dẫn bên trên, tuy nhiên nhiều trường hợp gà lười ăn là do đã nhiễm một số bệnh làm ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa. Trong trường hợp này anh em cần xác định chính xác gà của mình đang mắc bệnh gì để chữa cho khỏi bệnh, sau khi chữa khỏi bệnh gà sẽ ăn uống lại bình thường.

  Giới thiệu cho anh em bộ thuốc nuôi hàng ngày mà mình hay sử dụng cho trại gà nhà mình mà mình thấy đạt hiệu quả rất tốt, nhất là khắc phục vấn đề gà lười ăn thì thật tuyệt với.

  1. Thuốc bổ nội tạng

  + Giúp tăng cường sức khỏe cho gà, tăng cường sức mạnh ở phần cánh gà và lưng gà

  + Thuốc bổ nội tạng có tác dụng bổ máu, bổ não, rất tốt cho hệ tiêu hóa giúp gà tiêu hóa thức ăn nhanh không bị đầy bụng, gà ỉa phân đẹp hơn, hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn.

  + Trong quá trình nuôi nếu gà được sử dụng thuốc này liên tục thì gà có nội lực tốt hơn, đứng được sâu khuya hơn, khi đá xong gà nhanh hồi sức.

  Để thuốc có tác dụng tốt nhất anh em nên dùng theo cách sau:

  Đối với gà nuôi hàng ngày, mỗi ngày anh em cho uống 1 viên. Gà sau khi đi vần hoặc đá về anh em cho uống ngày 2 viên chia làm 2 lần, sáng – tối.

  – Nếu gà đang bị ốm nặng hoặc bị đia ỉa anh em dừng không cho uống thuốc.

  – Thường xuyên cho gà tập thể dục để tránh tình trạng tăng cân, vỡ trạng.

  – Nên dùng kết hợp với thuốc bổ xương và thuốc tăng cơ bắp.

  Hiện tại trên thị trường đang bán loại thuốc này với giá từ 150k – 180k, bên mình cung cấp loại thuốc này với giá chỉ 130k, Nếu các bạn cần mua thuốc này hãy 2. Thuốc tăng cơ bắp

  Tăng cơ bắp là một lọ thuốc bổ gồm 100 viên nén có tác dụng tăng thể lực cho gà, dùng cho gà bị gày yếu thiếu vitamin, giúp gà có được đôi chân cứng cáp, đôi cánh khoe mạnh, sức bật tốt hơn.

  Đây là một loại thuốc nuôi hàng ngày rất tốt cho gà chọi, đặc biệt là gà tơ, giúp cho gà phát triển hệ cơ và có một cơ bắp săn chắc khỏe mạnh.

  Các bạn nên dùng thuốc tăng cơ bắp hằng ngày với liều lượng mỗi ngày 1 viên, trước khi đi đá hoặc đi vần 5 – 7 ngày các bạn tăng liều lượng lên thành mỗi ngày 2 viên (sáng 1 viên, chiều tối 1 viên)

  Hiện tại trên thị trường đang bán loại thuốc này với giá từ 60k – 80k, bên mình cung cấp loại thuốc này với , Nếu các bạn cần mua thuốc này hãy 3. Thuốc kích ăn, chữa chậm tiêu, chướng diều

  Đây là loại thuốc rất tốt được mình dùng thường xuyên cho trại gà FC Cafe có tác dụng kích thích gà ăn khỏe hơn, hấp thụ thức ăn tốt hơn. Đặc biệt khi phát hiện gà chọi bị chậm tiêu, chướng diều anh em cho ngay một viên này vào là hôm sau diều sẽ tiêu hết, làm cho gà có cảm giác đói và đi tìm ăn.

  Hiện tại trên thị trường đang bán loại thuốc này với giá từ 120k – 150k, bên mình cung cấp loại thuốc này với giá chỉ 110k , Nếu các bạn cần mua thuốc này hãy liên hệ với mình theo số điện thoại: 0973.055.398 4. Thuốc Bổ Xương, Gân Gối BIO

  Thuốc Bổ Xương, Gân Gối BIO gồm 100 viên có tác dụng rất tốt, đã được mình kiểm định với các chiến kê nhà mình. Hiện nay trong chế độ nuôi gà chiến của mình, mỗi ngày các em đều được uống từ 1-2 viên.

  + Thuốc bổ sung canxin rất tốt cho việc phát triển xương, giúp gà cứng chân đứng vững

  + Bổ gân giúp gân gà cứng cáp dẻo dai.

  + Bổ xương cốt, giúp xương chắc khỏe, xương gẫy mau lành.

  + Ngoài ra còn có thể chữa mất gân cho gà.

  Với lọ thuốc này thì anh em nên sử dụng như sau:

  + Với gà yếu gân, yếu xương, mất gân cho uống ngày từ 2-3 viên

  + Với gà sức khỏe bình thường nhưng muốn gân, xương tốt hơn thì cho uống hằng ngày mỗi ngày 1 viên

  + Nên dùng kết hợp với thuốc bổ nội tạng và tăng cơ bắp

  --- Bài cũ hơn ---

 • 10 Chợ Bán Hàng ‘độc’ Chỉ Có Ở Việt Nam
 • Cách Làm Cho Gà Chọi Mau Ra Lông Kết Hợp…
 • Cách Chữa Gà Bị Hen Khẹc Khò Khè Lên Đờm Hiệu Quả
 • Chợ Gà Chọi Ở Sài Gòn
 • Giống Gà Chọi Thuần Chủng Có Hay Không?
 • Cách Chữa Gà Chọi Lười Ăn Đơn Giản, Dễ Thực Hiện, Cách Khắc Phục Gà Chọi Lười Ăn

  --- Bài mới hơn ---

 • Hội Chứng Hen Khẹc Ở Gà
 • Gà Bị Sưng Củ Bàn (Dấu Hiệu Và Cách Chữa)
 • Cách Vô Mồi Cho Gà Đá Cựa Sắt Hiệu Quả Nhất
 • Gà Gáy Ban Đêm Là Điềm Gì? Hên Hay Xui? Đánh Đề Số Mấy?
 • Điềm Báo Gà Gáy Là Lành Hay Xấu? Điềm Báo Gà Gáy Là Lành Hay Xấu?
 • Đang xem: Cách chữa gà chọi lười ăn

  Cách trị gà không chịu ăn

  Lý do nào khiến gà bỏ bữa, không chịu ăn?Cách trị gà không chịu ăn

  Khi quan sát gà chọi, đột nhiên anh em thấy chúng bỏ bữa, ăn ít hoặc ủ rũ, có thể do 3 nguyên nhân sau:

  Trong hệ tiêu hóa của gà có quá nhiều chất xơ; điều này dẫn đến việc thức ăn bị vón.Trong quá trình ăn gà đá ăn quá no dẫn đến việc không tiêu hoá kịp; tạo cảm giác khó chịu trong bụng cũng gây ra tình trạng gà biếng ăn.Nghiệm trọng hơn gà có thể đang mắc một số bệnh về hệ tiêu hóa.

  Khi nuôi gà đácần tìm hiểu nguyên nhân nào dẫn đến việc gà con ăn kém, gà không chịu ăn; chán ăn để có hướng điều trị hiệu quả.

  Các dấu hiệu của việc gà kén ăn, bỏ bữa

  Bằng mắt thường có thể nhìn thấy tình trạng gà chán ăn bỏ bữa thông qua những biểu hiện sau:

  Gà ăn ít, chủ yếu chỉ ăn mồi mà không ăn lúa, thóc.Gà ốm đi, chậm lớn dù có đầy đủ thức ăn nước uốngXuất hiện hiện tượng chướng diều, dáng vẻ mệt mỏi, không hoạt bát.Có thức ăn chưa tiêu hóa hết lẫn trong phân.

  Cách trị gà kén ăn, không chịu ăn nhanh chóng nhất

  Khi gặp phải trường hợp này nếu chưa va chạm, chưa có kinh nghiệm gì sẽ rất dễ khiến anh em sư kê lúng túng; khó tiềm được hướng giải quyết hiệu quả. Không khéo có thể làm bệnh tình của gà đá trở nặng thêm. Cần phải lưu ngay một vài bí kíp trị gà bỏ ăn được truyền thụ lại từ những người có kinh nghiệm lâu năm trong việc chăn nuôi gà chiến.

  Phương pháp trị gà không chịu ăn

  Cách trị gà không chịu ăn bằng bài thuốc dân gian

  Khi chăn nuôi gà bà con cho ăn quá nhiều thực phẩm chứa tinh bột; làm cho gà bị ngán và chỉ hứng thú với các loại dế, côn trùng, sâu bọ,… Trong trường hợp này, cách tốt nhất bạn nên hạn chế việc sử dụng mồi cho gà; hãy nhốt chúng lại không cho ăn uống.

  Đợi khi gà thật đói (kêu to) thì hãy cho chúng ăn, kèm theo đó bạn nên pha vào thêm tỏi đã băm nhuyễn (đối với thức ăn); nước tỏi (trộn vào đồ uống). Triệu chứng sẽ giảm sau 2 – 3 ngày.

  Còn cách chữa gà chọi không chịu ăn bạn hãy cho gà của mình huấn luyện ở cường độ cao. Nhất là vào buổi sáng với những đòn vần nhau, chạy quanh,… không cho gà ăn sáng trước.

  cach tri ga khong chiu an

  Cách trị gà không chịu ăn bằng thuốc tây

  Khi thấy tình trạng gà chán ăn, anh em có thể áp dụng phương pháp sau đây để trị cho gà

  Thuốc Smecta: 5 bịchThuốc trị tiêu chảy Eldoper: 10 viên

  Nên cho gà chọi ăn thêm cà chua

  Một lưu ý nữa đó là không nên cho gà uống nước chán chê mà nên han chế lại; chỉ cung cấp lượng nước uống vừa đủ. Đồng thời sử dụng các loại thức ăn mềm hơn, không nên sử dụng lúa thóc trong khi gà đang bị bệnh.

  Cách trị gà không chịu ăn do bị chướng diều

  Có thể quan sát bằng mắt thấy diều của gà to lên, sờ vào thấy cứng rắn (đôi khi bị mềm). Ngửi thấy trong miêng của gà có mùi hôi khó chịu (do thức ăn lên men). Cần quan sát thêm có biểu hiện của những bệnh lý khác hay không, nếu không có thì anh em có thể trị theo cách sau.

  Cách chữa gà không chịu ănnếu thấy diều gà mềm, ra hiệu thuốc thú y mua loại: multivitamine (điện giải) và men tiêu hóa; cho gà dùng trong 2 ngày liên tiếp. Cách trị gà làm biếng ănnếu thấy diều gà trương cứng, trong trường hợp này cần lưu ý hơn. Làm 2 bước sau để trị gà không chịu ăn

  Châm nước cho gà: Sử dụng ống kim tiêm và bơm sẵn nước vào; mở họng gà thực hiện thao tác bơm nước từ gốc lưỡi cho đến cuốn họng. CHÚ Ý không để nước chảy vào lỗ thở của gà.Mát – xa diều cho gà: sau khi thực hiện xong bước bơm nước vào diều, bạn tiến hành xoa bóp diều cho gà. Đặt gà ngửa ra để mát-xa tránh tình trạng thức ăn trào ngược.

  Làm sao để phòng tránh việc gà không chịu ăn?

  Phòng bệnh trước vẫn tốt hơn anh em ạ! Tránh cho việc khi gà đá bỏ ăn lại lo sốt vó lên đi tìm đủ thứ cách trị gà không chịu ăn. Có khi không hết mà còn khiến gà bị nặng hơn thì nguy. Một vài cách để phòng bệnh gà không chịu ăn

  PHẠM NGỌC THẠCH

  Trả lời Hủy

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Tên *

  Email *

  Trang web

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Chọn Gà Hay (Sưu Tầm)
 • Cổng Giao Tiếp Điện Tử Huyện Sông Lô
 • Sơ Cứu Gà Bị Nạn Tại Trường Đấu
 • Bắt “trùm” Gà Chọi Sài Thành
 • 4 Tiêu Chuẩn Phối Giống Gà Chọi Hay Người Chơi Gà Nên Biết
 • Cách Khắc Phục Gà Chọi Lười Ăn

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Chọn Gà Chọi Mái Giống Tốt 2022
 • Sự Thật Gà Mặt Quỷ Indonexia Đắt Nhất Thới Giới
 • Quái Kê 4 Chân Cực Máu Chiến, Đánh Bại Gà Chọi Thủ Đô
 • Quỷ Lùn Và Thanh Xiên Đen 2 Ngạnh
 • Khám Phá Cách Chơi Quỷ Lùn Giàu Có
  1. Gà chỉ ăn mồi mà lười ăn thóc
  2. Gà chướng diều, lười ăn, ủ rũ
  3. Gà mệt mỏi đi ngoài phân có lẫn thức ăn chưa tiêu hóa (phân sống)
  4. Gà gầy rạc, chậm lớn đi lại chậm chạp, da tái nhợt

  Nguyên nhân gà chọi lười ăn

  Theo kinh nghiệm của mình gà chọi lười ăn hoặc bỏ ăn thường do một trong những nguyên nhân sau

  – Do gà đang gặp vấn đề về đường tiêu hóa, gà bị ốm bệnh.

  – Do gà ăn quá nhiều chất xơ dẫn đến việc thức ăn bị vón cục, gà bị nghẽn ruột

  – Gà tơ mới cầm chuồng chưa quen với chế độ ăn theo bữa

  – Cho gà ăn quá nhiều mồi tươi

  – Gà chọi bị nấm họng

  Cách khắc phục gà chọi lười ăn

  Để khắc phục hiện tượng gà chọi lười ăn thì anh em cần xác định đúng nguyên nhân gây ra tình trạng gà chọi lười ăn, từ đó anh em tham khảo một trong những cách sau

  1. Khi gà chỉ ăn mồi, không ăn thóc

  Như anh em đã biết, thóc hoặc thóc ngâm là thức ăn chính khi nuôi gà chọi. Bên cạnh thóc, lúa người nuôi thường cho gà ăn thêm mồi với mục đích cung cấp cho chúng nhiều chất dinh dưỡng hơn. Mồi cũng kích thích gà ăn ngon hơn và việc chúng thích ăn các loại mồi hơn không quá khó hiểu. Do vậy, khi bạn thường xuyên cho chúng ăn mồi thì chúng trở nên ngán ăn thóc, lúa.

  Để khắc phục vấn đề này thì việc của bạn là dần hạn chế cho gà ăn mồi. Đồng thời bạn tăng cường việc tập sức bền cho gà chọi. Ngoài ra, bạn để cho gà đói thật đói rồi hãy cho ăn. Cụ thể buổi sáng bạn nên nhốt gà lại, không cho ăn, không cho uống. Đến trưa khi chúng kêu nhiều vì đói thì mới mang ra cho ăn và chỉ cho ăn trong vòng 10 – 15 phút, hết khoảng thời gian đó kể cả trong cóng còn thóc cũng rút cóng ra không cho ăn nữa.

  2. Gà chọi lười ăn do chậm tiêu, chướng diều

  Nếu anh em thấy gà của mình lười ăn mà để ý thấy gà bị chậm tiêu, chướng diều thì mình đã có một bài viết về cách khắc phục gà bị chướng diều, chậm tiêu rồi, anh em có thể tham khảo ở link bên dưới.

  3. Gà chọi lười ăn do bị bệnh

  Thông thường nếu gà chọi đang ở trạng thái khỏe mạnh mà lười ăn thì anh em khắc phục tình trạng này theo 2 cánh mình hướng dẫn bên trên, tuy nhiên nhiều trường hợp gà lười ăn là do đã nhiễm một số bệnh làm ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa. Trong trường hợp này anh em cần xác định chính xác gà của mình đang mắc bệnh gì để chữa cho khỏi bệnh, sau khi chữa khỏi bệnh gà sẽ ăn uống lại bình thường.

  Giới thiệu cho anh em bộ thuốc bổ cho gà chọi nuôi hàng ngày mà mình hay sử dụng cho trại gà nhà mình mà mình thấy đạt hiệu quả rất tốt, nhất là khắc phục vấn đề gà lười ăn thì thật tuyệt với.

  1. Thuốc bổ nội tạng

  + Giúp tăng cường sức khỏe cho gà, tăng cường sức mạnh ở phần cánh gà và lưng gà

  + Thuốc bổ nội tạng có tác dụng bổ máu, bổ não, rất tốt cho hệ tiêu hóa giúp gà tiêu hóa thức ăn nhanh không bị đầy bụng, gà ỉa phân đẹp hơn, hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn.

  + Trong quá trình nuôi nếu gà được sử dụng thuốc này liên tục thì gà có nội lực tốt hơn, đứng được sâu khuya hơn, khi đá xong gà nhanh hồi sức.

  Để thuốc có tác dụng tốt nhất anh em nên dùng theo cách sau:

  Đối với gà nuôi hàng ngày, mỗi ngày anh em cho uống 1 viên. Gà sau khi đi vần hoặc đá về anh em cho uống ngày 2 viên chia làm 2 lần, sáng – tối.

  – Nếu gà đang bị ốm nặng hoặc bị đia ỉa anh em dừng không cho uống thuốc.

  – Thường xuyên cho gà tập thể dục để tránh tình trạng tăng cân, vỡ trạng.

  – Nên dùng kết hợp với thuốc bổ xương và thuốc tăng cơ bắp.

  Hiện tại trên thị trường đang bán loại thuốc này với giá từ 150k – 180k, bên mình cung cấp loại thuốc này với giá chỉ 130k, Nếu các bạn cần mua thuốc này hãy liên hệ với mình qua số điện thoại 0973055398 2. Thuốc tăng cơ bắp

  Tăng cơ bắp là một lọ thuốc bổ gồm 100 viên nén có tác dụng tăng thể lực cho gà, dùng cho gà bị gày yếu thiếu vitamin, giúp gà có được đôi chân cứng cáp, đôi cánh khoe mạnh, sức bật tốt hơn.

  Đây là một loại thuốc nuôi hàng ngày rất tốt cho gà chọi, đặc biệt là gà tơ, giúp cho gà phát triển hệ cơ và có một cơ bắp săn chắc khỏe mạnh.

  Các bạn nên dùng thuốc tăng cơ bắp hằng ngày với liều lượng mỗi ngày 1 viên, trước khi đi đá hoặc đi vần 5 – 7 ngày các bạn tăng liều lượng lên thành mỗi ngày 2 viên (sáng 1 viên, chiều tối 1 viên)

  Hiện tại trên thị trường đang bán loại thuốc này với giá từ 60k – 80k, bên mình cung cấp loại thuốc này với , Nếu các bạn cần mua thuốc này hãy liên hệ với mình qua số điện thoại 0973055398 3. Thuốc kích ăn, chữa chậm tiêu, chướng diều

  Đây là loại thuốc rất tốt được mình dùng thường xuyên cho trại gà FC Cafe có tác dụng kích thích gà ăn khỏe hơn, hấp thụ thức ăn tốt hơn. Đặc biệt khi phát hiện gà chọi bị chậm tiêu, chướng diều anh em cho ngay một viên này vào là hôm sau diều sẽ tiêu hết, làm cho gà có cảm giác đói và đi tìm ăn.

  Hiện tại trên thị trường đang bán loại thuốc này với giá từ 120k – 150k, bên mình cung cấp loại thuốc này với giá chỉ 110k , Nếu các bạn cần mua thuốc này hãy liên hệ với mình theo số điện thoại: 0973.055.398 4. Thuốc Bổ Xương, Gân Gối BIO

  Thuốc Bổ Xương, Gân Gối BIO gồm 100 viên có tác dụng rất tốt, đã được mình kiểm định với các chiến kê nhà mình. Hiện nay trong chế độ nuôi gà chiến của mình, mỗi ngày các em đều được uống từ 1-2 viên.

  + Thuốc bổ sung canxin rất tốt cho việc phát triển xương, giúp gà cứng chân đứng vững

  + Bổ gân giúp gân gà cứng cáp dẻo dai.

  + Bổ xương cốt, giúp xương chắc khỏe, xương gẫy mau lành.

  + Ngoài ra còn có thể chữa mất gân cho gà.

  Với lọ thuốc này thì anh em nên sử dụng như sau:

  + Với gà yếu gân, yếu xương, mất gân cho uống ngày từ 2-3 viên

  + Với gà sức khỏe bình thường nhưng muốn gân, xương tốt hơn thì cho uống hằng ngày mỗi ngày 1 viên

  + Nên dùng kết hợp với thuốc bổ nội tạng và tăng cơ bắp

  Chúc anh em có những chiến kê khỏe mạnh.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tiết Lộ Bí Quyết Lai Tạo Những Giống Gà Chọi Chất Lượng
 • Thuốc Tăng Lực Gà Đá, Thuoc Tang Luc Ga Da, Thuốc Gà Đá, Thuoc Ga Da, Thuốc Gà Chọi, Thuoc Ga Choi, Thuốc Gà Cựa, Thuoc Ga Cua, Thuốc Cho Gà Đá, Thuoc Cho Ga Da, Thuốc Đá, Thuoc Da, Thuốc Nuôi, Thuoc Nuoi, Thuốc Nuôi Gà, Thuoc Nuoi Ga
 • Vần Gà Chọi Tơ Ở Giai Đoạn 7 Tháng Tuổi Khá Quan Trọng Cần Biết
 • Kỹ Thuật Chọn Ngón Gà Chọi
 • Noi Cách Om Gà Chọi Non Hang Mien
 • Gà Chọi Lười Ăn Và Cách Khắc Phục Hiệu Quả

  --- Bài mới hơn ---

 • Giống Gà Miền Bắc Và Miền Trung Tung Hoành Đấu Trường Thế Giới!
 • Những Điều Bạn Chưa Biết Về Gà Chọi Mào Vua
 • Mào Gà Đá Cựa Được Tổng Hợp Siêu Chuẩn Qua Các Sư Kê
 • Gà Chọi Mào Vua Là Gì? Có Nên Nuôi Hay Không? Sư Kê Cần Biết
 • Sức Hút Của Gà Chọi Mào Vua Sức Hút Của Gà Chọi Mào Vua
 • Mang 2 nguồn cội dẫn đến gà biếng ăn. Thứ nhất do gà đang bị bệnh về tuyến đường tiêu hoá và thứ 2 gà ăn quá phổ thông chất xơ hoặc bị bội thực dẫn đến bị tắc nghẽn ở ruột.

  Những căn nguyên này đều làm cho năng suất tiêu thụ thức ăn của gà cực phải chăng. Đặc trưng là các mẫu hạt như: thóc, lúa, ngô…

  Gà đá không chịu ăn hoặc biếng ăn thường với những tín hiệu dễ nhận mặt như:

  • Gà bỏ ăn, diều chướng lên
  • Ử rũ, Quan sát thấy phân có phần thức ăn chưa được tiêu hoá
  • Gà chỉ ăn mỗi mồi như giun, sâu mà ít đụng đến thóc, lúa
  • Xuất hiện một số bệnh kế phát như kiết lỵ, cầu trùng,…

  Tuỳ theo từng dấu hiệu bệnh xuất hiện ở gà sẽ có những cách chữa trị bệnh khác nhau bao gồm:

  Vấn đề này xuất hiện trong mọi công đoạn lớn mạnh của gà. Do người nuôi gà cho chúng ăn quá phổ biến tinh bột làm gà chán ăn và chỉ hứng thú vs các thức ăn như sâu, giun, dế…

  Để dứt điểm hiện trạng này, bạn hãy hạn chế cho gà ăn mồi. Cùng với đấy cho gà tập luyện những bài tập về sức bền. Cùng lúc, buổi sáng bạn ko thả gà ra chuồng và không cho ăn và uống bất kỳ thứ gì hết. Đến trưa nghe tiếng gà kêu phổ biến khi này là khi mà gà đói lã, bạn mới nên cho gà ăn thức ăn và uống nước.

  Tuy nhiên trong liều lượng dành cho gà với đồ ăn bạn hãy trộn chung cùng tỏi đã băm nhỏ. Đồ uống hãy bỏ tỏi nhuyễn vào để tạo nên hổ lốn nước tỏi. Cứ như vậy, liên tục trong vòng hai ngày gà sẽ trở lại hiện trạng ăn uống cân đối.

  Thể hiện chán ăn do chướng diều xuất hiện do liều lượng ăn của gà có quá nhiều chất xơ. Gà bị bội thực đồ ăn. Tình trạng này không đi kèm vs các dấu hiệu bệnh lý khác mà chỉ có biểu lộ diều chướng lớn.

  Lúc bạn sờ vào diều lắm khi sẽ thấy rất cứng nhưng đôi khi lại rất mềm. Lúc này, miệng gà khi này có mùi hôi bởi thức ăn lâu năm lên men hình thành nên.

  Để chữa trị dứt điểm hiện trạng này, bạn hãy thực hiện theo những phương pháp sau:

  • Trường hợp diều gà mềm: Pha hỗ hợp men tiêu hóa + điện giải multivitamine. Cho uống trong hai ngày liên tục.
  • Trường hợp diều gà cứng: Trường hợp này nguy hiểm hơn. Bạn hãy tiến hành thông diều gà theo những bước sau.

  khi diều đã được bơm đầy nước, bạn hãy xoa bóp diều gà nhe nhàng. Gà nên để đặt ngửa để thức ăn ko bị trào ra ngoài.

  Cộng vs cách thức thông diều bạn nên kết hợp cho uống men tiêu hoá và multivitamine. đặc thù hãy chú ý tới bữa ăn của gà, cho gà ăn cám ngâm và chia thành phổ quát bữa nhỏ.

  Bài viết đã chia sẽ tất cả thông tin về nguyên nhân và cách chữa trị . Anh em có thể tham khảo bổ sung thêm kinh nghiệm nuôi gà đá. Đảo bảo sức khỏe chiến kê luôn khỏe mạnh và sức đề kháng cao. Chúc anh em thành công!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Loại Thuốc Bổ Cho Gà Chọi Bạn Nên Biết
 • Để Đam Mê Gà Chọi Là Niềm Vui
 • Cách Nấu Gà Đá Hầm Sả Cực Sáng Tạo
 • Cách Cắt Tỉa Lông Gà Chọi Đẹp, Đơn Giản, An Toàn Cho Gà
 • Gà Ra Lông Mã Ở Hông Có J Đặc Biệt Ko Anh Em???
 • Gà Không Chịu Ăn Lúa, Cách Trị Gà Lười Ăn.

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Chữa Gà Không Chịu Ăn Đơn Giản, Hiệu Quả Cao
 • Gà Cáy Củm Chiến Kê Không Phao Câu
 • Phương Pháp Trị Gà Hầu Hết Chịu Đá
 • Gà Đá Chuối Chân Xanh Lắc Mặt 3Kg
 • Các Loại Mào (Mồng) Gà Chọi Được Ưu Chuộng Nhất
 • Nguyên nhân gà chịu ăn lúa

  Có thể gà đang mắc bệnh về tiêu hóa. Đường ruột không khỏe hay không tiêu hóa được, thức ăn sẽ vẫn còn tồn đọng trong bầu diều và đường ruột. Như vậy thì gà sẽ không có cảm giác đói và chúng sẽ không chịu ăn cho đến lúc tiêu hóa được thức ăn.

  Biểu hiện gà chọi chịu ăn lúa

  khi gà chọi lười ăn, người nuôi sẽ rất dễ nhận ra do chúng thường sẽ bỏ ăn, phần diều chướng lên, đầu ủ rũ, phân còn lẫn cả thức ăn chưa tiêu hóa. Quan sát sẽ thấy chúng chỉ ăn các loại thức ăn như giun sâu chứ không ăn thức ăn dành cho gà. Nếu để gà biếng ăn trong thời gian dài sẽ làm cho gà mắc một số bệnh số bệnh như kiết lỵ, cầu trùng,…

  Trị gà bị cúm hiệu quả tức thì:http://choidaga.net/phuong-phap-chua-benh-ga-bi-cum-hieu-qua-tuc-thi/

  Cách trị gà không chịu ăn lúa

  Dựa theo những triệu chứng khi gà biếng ăn nhưng người nuôi sẽ có những cách chữa trị khác biệt như:

  Bí quyết trị khi gà chọi lười ăn

  Khi gặp tình trạng này, người nuôi không nên chỉ cung cấp các thức ăn mà gà ăn được. Thay vào ấy, người nuôi phải cho gà chọi luyện tập với cường độ cao hơn. Đặc biệt là buổi sáng, nên cho gà chọi tập những bài tập như chạy lồng, vần đòn,… nhưng không cho ăn trước.

  Cho đến khi nào gà chọi đói và kêu nhiều thì sẽ cho ăn thóc, ngô,… Phần thức ăn này sẽ có thêm tỏi dã nhỏ. Đồ uống cũng cho thêm tỏi nhuyễn vào. Tỏi sẽ giúp gà chọi tiêu hóa tốt hơn, liên tục ăn như vậy trong hai ngày thì gà sẽ hết biếng ăn.

  Công thức trộn ngũ cốc cho gà đá: http://choidaga.net/bo-sung-ngu-coc-cho-ga-da-cua-sat-cong-thuc-tron-ngu-coc/

  Trị gà không ăn lúa vì chướng diều

  khi cho gà ăn quá nhiều chất sơ hoặc gà bị bội thực thì sẽ dẫn đến biểu thị gà chọi bị chướng diều. Người nuôi cần xem biểu hiện cướng diều này có đi kèm với bệnh lí khác không? nếu có bệnh lí khác thì không thể trị theo bí quyết này.

  Trong trường hợp diều của gà mềm thì dùng hỗn hợp men tiêu hóa + điện giải multivitamine, cho uống trong 2 ngày liên tục. Còn trường hợp diều gà cứng thì cần phải thông diều cho gà. Sau đó cho chọi gà uống men tiêu hóa và multivitamine.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chữa Trị Gà Lười Ăn Lúa Hiệu Quả Nhất
 • Tướng Mạo Quyết Định Lối Đá Của Gà Chọi
 • Cách Vần Gà Chọi Chiến Đánh Đâu Thắng Đó
 • Kỹ Thật Nuôi Gà Chọi Chiến Siêu Chuẩn
 • Cách Nuôi Gà Chọi Chiến Chuẩn C1
 • Chữa Trị Gà Lười Ăn Lúa Hiệu Quả Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Gà Không Chịu Ăn Lúa, Cách Trị Gà Lười Ăn.
 • Cách Chữa Gà Không Chịu Ăn Đơn Giản, Hiệu Quả Cao
 • Gà Cáy Củm Chiến Kê Không Phao Câu
 • Phương Pháp Trị Gà Hầu Hết Chịu Đá
 • Gà Đá Chuối Chân Xanh Lắc Mặt 3Kg
 • Một trong những căng bệnh thường gặp nhất trong nuôi gà đá cựa sắt chính là gà lười ăn lúa . Những lý do gì k​hiến cho gà trở nên lười ăn như vậy và cách chữa trị như thế nào? Bài viết hôm nay chia sẽ bí quyết trị gà lười ăn lúa hiệu quả nhất.

  Rất có thể người nuôi cho gà đá ăn quá nhiều chất xơ hoặc dẫn đến tình trạng chúng bị bội thực nên dẫn tới bị tắc nghẽn đường ruột. Thức ăn không thể tiêu hóa được, từ đây các thức ăn khó tiêu như: lúa, ngô, thóc…chúng sẽ biến an dần.

  Trong giai đoạn nuôi gà đột nhiên gà trở nên lười ăn lúa thì có thể gà đang mắc bệnh về tiêu tiêu hóa. Không thể tiêu hóa thức ăn được, đ ường ruột không khỏe , thức ăn còn lưu trữ lại trong bầu diều và đường ruột của gà làm cho gà không có cảm giác đói. Lúc này gà sẽ không chịu ăn thứ gì, chúng chỉ ăn khi thực sự tiêu hóa hết thức ăn trong diều.

  Nhìn vào khả năng ăn uống hàng ngày của gà ta có thể nhận thấy được chúng lười ăn lúa, phân còn lẫn thức ăn chưa tiêu hóa, chúng sẽ ăn ít hơn thông thường, đầu ủ rũ, phần diều chướng lên..Lúc này gà chỉ ăn những thức ăn như sâu và giun. Nếu thời gian dài không chữa trị khiến cho gà mắc một số bệnh số bệnh như kiết lỵ, cầu trùng,…

  Thuốc nuôi gà đá b1: chúng tôi

  Khi thấy gà có biểu hiện lười ăn lúa, người nuôi không nên cho gà ăn nữa mà thay vào ấy, người nuôi phải cho gà luyện tập với cường độ cao hơn. Nhất là buổi sáng, không cho gà ăn, nên cho gà chọi tập những bài tập như chạy lồng, vần đòn,…Sau đó mới cho ăn.

  Nếu ít cho gà luyện tậpmà lại cho gà ăn quá nhiều hàm lượng tinh bột lại sẽ dẫn tới tình trạng gà chọi không ăn lúa. Cảm giác của gà thừa tinh bột khó tiêu hóa, lúc ấy chúng chỉ có hứng thú với mồi hoặc rau xanh.

  Khi phát hiện gà biến ăn không nên cho gà ăn đến khi gà thực đói và kêu nhiều. Lúc đó sẽ cho gà ăn lúa, ngô trở lại bình thường. Trong khẩu phần ăn và nước uống của gà cho thêm tỏi dã nhuyễn và cả trong nước uống. Giúp tăng khả năng tiêu hóa của gà. Cho gà ăn liên tục 2 ngày gà sẽ dần giảm hiện tượng lười ăn.

  Chế độ dinh dưỡng hợp lý cho gà đá có sức khỏe tốt

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tướng Mạo Quyết Định Lối Đá Của Gà Chọi
 • Cách Vần Gà Chọi Chiến Đánh Đâu Thắng Đó
 • Kỹ Thật Nuôi Gà Chọi Chiến Siêu Chuẩn
 • Cách Nuôi Gà Chọi Chiến Chuẩn C1
 • Quản Lý, Chăn Nuôi Gà Giò Trong Thời Tiết Nóng Nực
 • Cách Chữa Gà Đá Lười Ăn Bằng Những Phương Thuốc Hiệu Nghiệm

  --- Bài mới hơn ---

 • Bệnh Đầu Đen Ở Gà
 • Nhận Diện Gà Mái Vảy Rồng
 • Gà Mái Đẻ Trứng Như Thế Nào
 • Làm Sao Để Phòng Ngừa Và Bỏ Tật Ăn Trứng Gà Con Cho Gà Mái
 • Bí Quyết Trị Gà Mái Ăn Trứng Hiệu Quả Không Phải Ai Cũng Biết
 • Như trên tiêu đề đã dẫn, trong bài này chúng tôi sẽ hướng dẫn cách chữa chứng biếng ăn ở gà đá, chúng tôi cũng nói ra nguyên nhân thật rõ ràng để các bạn có thể phòng bệnh một cách tích cực nhất.

  Ngoài cách chữa hay bằng thuốc, thì chúng tôi còn chỉ cho các bạn chữa bằng các mẹo mà không cần dùng thuốc, mỗi cách chữa nó sẽ có những lợi hại khác nhau, tùy vào các bạn lựa chọn cách chữa như thế nào nha AE !

  Nguyên nhân khiến gà không chịu ăn

  Có hai nguyên nhân dẫn đến gà biếng ăn: thứ nhất do gà đang bị bệnh về đường tiêu hoá và thứ hai gà ăn quá nhiều chất xơ hoặc bị bội thực dẫn đến bị tắc nghẽn ở ruột. Các nguyên nhân này đều khiến năng suất tiêu thụ thức ăn của gà cực thấp khác hoàn toàn là các loại hạt như: thóc, lúa, ngô…

  Nguyên nhân gà chọi biếng ăn, không ăn

  • Thứ nhất là do gà đang phát hiện vấn đề về tiêu hóa, gà đang bị bệnh.
  • Thứ hai là do gà ăn quá nhiều chất xơ dẫn đến việc thức ăn bị vón cục, gà bị nghẽn ruột từ đó ăn ít, thậm chí không chịu ăn.

  Dấu hiệu nhận biết gà biếng ăn, không ăn

  Khi người nuôi cho gà ăn thừa tinh bột lại ít cho gà luyện tập sẽ dẫn đến tình trạng này. Lúc này, gà thừa tinh bột, lại khó tiêu hóa. Vì thế, chúng chỉ hứng thú với mồi hoặc ăn một chút rau xanh.

  Khi gặp tình trạng này, người nuôi không nên chỉ cung cấp những thức ăn mà gà ăn được. Thay vào đó, người nuôi phải cho gà luyện tập với cường độ cao hơn. khác biệt là buổi lạc quan, nên cho gà tập những bài tập như chạy lồng, vần đòn,… mà không cho ăn trước.

  CÁCH CHỮA GÀ BIẾNG ĂN THỨ 1

  Thực ra bệnh này chữa tương đối dễ chơi nhưng 1 số anh loay hoay cho uống hết thuốc nọ thuốc kia,thành ra hỏng mất con gà. Bệnh này cho uống thuốc đi ỉa phân xanh phân trắng của thú y không khỏi được,nên anh đừng dùng mất công

  ⁃ eldoper loperamide – thuốc tiêu chảy Ấn Độ 3.000 đ / vỉ 10 viên

  ⁃ 5 gói Smecta

  Về mỗi ngày 2 lần lạc quan chiều :

  ⁃ Trước lúc cho ăn 30′ cho uống nửa gói smecta

  ⁃ Sau khi cho ăn triển khai xong đút vào mồm 1 viên loperamide

  ⁃ Buổi trưa cho gà ăn nửa quả cà chua

  ⁃ sau đó ko nên cho ăn thóc ngay,nếu có điều khiếu nại thì tốt nhất là ae tìm mua loạ gói đồ ăn khô viên xanh đỏ dùng cho chó con,về cho vô gáo,đổ tí nước vào,ngâm 1 lúc cho mềm ra thì cho gà ăn. Khoảng 3-5 ngày.

  Để khắc phục hoàn toàn hiện tượng gà không chịu ăn thì bạn bè cần xác định đúng nguyên nhân gây ra tình trạng gà chọi lười ăn, từ đó anh em tham khảo một trong những cách sau:

  1. Khi gà chỉ ăn mồi, không ăn thóc

  Như bằng hữu đã biết, thóc hoặc thóc ngâm là thức ăn chính khi nuôi gà chọi. Bên cạnh thóc, lúa người nuôi thường cho gà ăn thêm mồi với mục đích cung cấp cho chúng nhiều chất dinh dưỡng hơn. Mồi cũng kích thích gà ăn ngon hơn và việc chúng thích ăn các loại mồi hơn không quá khó hiểu. Do vậy, khi người chơikém cỏi xuyên cho chúng ăn mồi thù chúng trở nên ngán ăn thóc, lúa.

  Để khắc phục vấn đề này thì việc của thành viên gia đình là dần hạn chế cho gà ăn mồi. Đồng thời nhà bạn bức tốc việc tập luyện sức bền cho gà chọi. không chỉ có thế , game thủ để cho gà đói thật đói rồi hãy cho ăn. cụ thể chi tiết buổi sáng bạn nên kìm hãm gà lại, không cho ăn, không cho uống. Đến trưa khi chúng kêu nhiều vì đói thì new mang ra cho ăn và chỉ cho ăn trong vòng 10 – 15 phút, hết khoảng thời gian đó kể cả trong cóng còn thóc cũng rút cóng ra không cho ăn nữa.

  2. Gà chọi lười ăn do lờ đờ tiêu, chướng diều

  Nếu bạn bè thấy gà của mình lười ăn mà xem xét thấy gà bị chậm rì rì tiêu, chướng diều thì mình đã có một bài viết về cách khắc phục gà bị chướng diều, chậm trễ tiêu rồi, bạn bè có thể tham khảo ở link bên dưới.

  Cách khắc phục

  Nếu diều gà mềm: Cho uống men tiêu hóa + điện giải multivitamine trong 2 ngày thường xuyên thì gà sẽ khỏi.

  Nếu diều gà căng cứng: Đối với trường hợp này sẽ không hiệu quả mà cần phải thông diều cho gà. Có như vậy tình trạng chướng diều, gà không chịu ăn, bỏ ăn mới cso thể được khắc phục.

  Bước 1: Châm nước: Dùng bơm kim tiêm banh mỏ và di chuyển đầu bơm dọc từ gốc lưỡi đến họng và tiến hành bơm nước. chú ý tuyệt đối không bơm vào vùng lỗ thở của gà.

  Bước 2: Xoa bóp diều: Khi đã bơm nước vào diều xong thì nhẹ nhàng xoa bóp diều gà. Nên giữ gà lật ngửa để thức ăn không trào ra.

  CÁCH PHÒNG TRÁNH GÀ KHÔNG CHỊU ẲN (BIẾNG ẲN)

  ⁃ Bệnh này hay bận tối mắt tối mũi nhất là khi gà yếu lại cho ăn linh tinh,vậy nên khi đi đá nhau về,hoặc kể cả khi vần sâu về,trong 3 ngày trước tiên mỗi ngày 2 lần sáng sủa chiều cho gà uống nửa gói smecta trước khi ăn 30′ và nửa ống men tiêu hoá entergromina sau khi ăn.

  ⁃ Không cho ăn thịt cá,đồ sống sau khoảng 5 ngày đi đá về.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Gà Đá Lúc Đỏ Lúc Tái Là Bệnh Gì? Có Nguy Hiểm Không?
 • Kĩ Thuật Nuôi Gà Đông Tảo Làm Giàu, Phân Biệt Gà Đông Tảo Thuần Chủng
 • Gà Khò Khè Cho Uống Thuốc Gì? Cách Trị Khò Khè Ở Gà
 • Kỹ Thuật Chăm Sóc Gà Chọi Làm Sao Cho Gà Đá Hay Khỏe
 • Hướng Dẫn Cách Nuôi Gà Đá, Gà Chọi Từ A
 • Khi Gà Không Chịu Ăn Lúa Thì Cần Phải Làm Gì? Cách Trị Gà Lười Ăn

  --- Bài mới hơn ---

 • Gà Không Chịu Ăn Lúa Do Nguyên Nhân Bệnh Và Cách Trị
 • Cách Chữa Trị Cho Gà Đá Biếng Ăn Hiệu Quả
 • Đặt Mua Thuốc Gà Đá Kon Tum Giao Tận Nơi Miễn Phí Ship
 • Thức Ăn Gà Chọi Theo Công Thức Dành Cho Dân Chơi Đá Gà
 • Gà Đá Bị Kén Mép Phải Xử Lý Thế Nào Để Chiến Kê Mau Lành Bệnh
 • Gà không chịu ăn lúa không phải là một loại bệnh. Gà lười ăn hay không chịu ăn uống không có nhiều nguy hiểm. Nhưng có thể dẫn tới tình trạng sức khỏe giảm sút, giảm sức đề kháng ở gà. Vì vậy, người nuôi cần tìm nguyên nhân và trị triệu chứng biếng ăn này.

  Vì sao gà không chịu ăn lúa?

  Khi gà không chịu ăn lúa thì chắc chắn là do một trong những nguyên nhân sau:

  Có thể gà đang mắc bệnh về tiêu hóa. Khi đường ruột không khỏe hay không tiêu hóa được, thức ăn sẽ vẫn còn tồn đọng trong dạ dày, đường ruột. Như vậy thì gà sẽ không có giác đói và chúng sẽ không chịu ăn cho đến khi tiêu hóa được thức ăn.

  Thứ hai, có thể là người nuôi vô tình cho gà ăn quá nhiều chất xơ. Hoặc chúng bị bội thực nên dẫn đến đường ruột bị tắc nghẽn. Thức ăn cũng không tiêu hóa được . Lúc này, gà sẽ lười ăn những loại thức ăn chính, khó tiêu hóa như thóc, lúa, ngô,…

  Biểu hiện khi gà không chịu ăn lúa

  Khi gà chọi lười ăn, người nuôi sẽ rất dễ nhận ra. Bởi chúng thường sẽ bỏ ăn, phần diều chướng lên. Đầu ủ rũ, phân có lẫn cả thức ăn chưa tiêu hóa. Khi quan sát sẽ thấy chúng chỉ ăn những loại thức ăn như giun sâu mà không ăn thức ăn chính.

  Và khi để gà biếng ăn trong thời gian dài, gà sẽ mắc một số bệnh như kiết lỵ, cầu trùng,…

  Cách trị gà không chịu ăn lúa

  Dựa theo những triệu chứng khi gà biếng ăn mà người nuôi sẽ có những cách chữa trị khác nhau. Cụ thể:

  Cách trị khi gà lười ăn

  Khi người nuôi cho gà ăn thừa tinh bột lại ít cho gà luyện tập sẽ dẫn đến tình trạng gà không ăn lúa nữa. Lúc này, gà thừa tinh bột, lại khó tiêu hóa. Vì thế, chúng chỉ hứng thú với mồi hoặc ăn một chút rau xanh.

  Khi gặp tình trạng này, người nuôi không nên chỉ cung cấp những thức ăn mà gà ăn được. Thay vào đó, người nuôi phải cho gà luyện tập với cường độ cao hơn. Đặc biệt là buổi sáng, nên cho gà tập những bài tập như chạy lồng, vần đòn,… mà không cho ăn trước.

  Cho đến khi nào gà đói và kêu nhiều thì sẽ cho ăn thóc, ngô,… Phần thức ăn này sẽ có thêm tỏi dã nhỏ. Đồ uống cũng cho thêm tỏi nhuyễn vào. Tỏi sẽ giúp gà tiêu hóa tốt hơn. Liên tục ăn như vậy trong hai ngày thì gà sẽ hết biếng ăn.

  Cách trị gà không chịu ăn lúa do chướng diều

  Khi cho gà ăn quá nhiều chất sơ hoặc gà bị bội thực thì sẽ dẫn đến biểu hiện gà bị chướng diều. Người nuôi cần quan sát xem biểu hiện cướng diều này có đi kèm với bệnh lí khác không? Nếu có bệnh lí khác thì không thể trị theo cách này.

  Trong trường hợp diều gà mềm thì sử dụng hỗn hợp men tiêu hóa + điện giải multivitamine, cho uống trong hai ngày liên tiếp. Còn trường hợp diều gà cứng ngắc thì cần phải thông diều cho gà.

  Sau đó cho gà uống men tiêu hóa và multivitamine. Đặc biệt hãy chú ý đến bữa ăn của gà, cho gà ăn cám ngâm và chia thành nhiều bữa nhỏ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Quá Đã Gà Đá Hầm Sả
 • Thuốc Gà Đá Đồng Tháp Uy Tín Chính Hãng
 • Bí Quyết Tuyển Chọn Gà Chọi Thuần Chủng
 • Giống Gà Chọi Thuần Chủng Được Tuyển Chọn Như Thế Nào?
 • Luyện Cho Gà Đá Đòn Độc
 • Giày Lười Da Nam Đẹp Tino

  --- Bài mới hơn ---

 • So Sánh Điểm Khác Biệt Giữa Du Lịch Hà Nội Và Du Lịch Đà Nẵng
 • Những Thước Phim Quay Chậm
 • Những Thước Phim Quay Chậm Ngoạn Mục Của The Slow Mo Guys
 • Thi Tốt Nghiệp Thpt 2022: Hà Nội Đã Chấm Xong Toàn Bộ Bài Thi Tự Luận Và Trắc Nghiệm
 • Giá Máy Gặt Lúa Xếp Dãy Rải Hàng An Giang Tại Hà Nội
 • Giày lười da nam chẳng còn xa lạ gì với cuộc sống hiện nay nữa, nói về sự ra đời của giày lười thì phải tính bằng cả thế kỷ, nó được bắt đầu từ Anh Quốc từ thế kỷ thứ 19 cho đến năm 1930 thì rộ lên tại NaUy, năm 1933 thương hiệu nổi tiếng hàng đầu thế giới Spaulding Leather với sự cách tân của mình đã đưa dòng sản phẩm này lên một tầm cao mới. Tới những năm 50, 60, 70 của thế kỷ trước giày lười phát triển vô cùng mạnh mẽ và được rất nhiều người ưa chuộng bởi sự tiện lợi và bắt mắt của mình Giày da lười nam được xem là dòng giày dễ phối đồ và dễ thể hiện phong cách của người dùng nhất, nó không kén khi kết hợp với quần áo như các dòng khác. Bạn có thể mang giày lười, mặc áo thun kết hợp quần Jean hoặc kaki vẫn bắt mắt như thường. Hiện nay trên thế giới có rất nhiều thương hiệu nổi tiếng được ưa chuộng như Gucci, bally…

  Cho đến ngày nay xu hướng giày lười nam 2022 đã hoàn toàn thay đổi với sự phát triển vượt bậc của các công nghệ sản xuất giày cùng những nguyên vật liệu mới ra đời và nhu cầu cũng như thị hiếu về sản phẩm giày lười của người tiêu dùng gần như đã thay đổi. Nhưng dù cho sự thay đổi ấy có lớn như thế nào thì các mẫu giày lười nam 2022 vẫn dựa trên những dòng giày truyền thống để phát triển ra, thậm chí các dòng classic vẫn được yêu thích song song bên cạnh các mẫu mã hiện đại khác. Điều đáng chú ý ở xu hướng giày năm nay là sự phân cấp rõ dàng ở các dòng giày. Người dùng dần dần quay về giá trị cốt lõi của sự giản dị và vẻ đẹp đơn thuần thêm vào đó là những mode giày đa dạng cùng những cơ sở sản xuất giày như Tino luôn biết cách đáp ứng thị hiếu người dùng nên trong năm nay thời trang giày lười nam sẽ vô cùng phát triển.

  1.Giày lười nam Slip On:

  Giày slip on là một cụm từ chung để gọi một loại giày được chế tạo với thiết kế không dây, phía bề mặt trên của đôi giày được người ta làm liều khối duy nhất, thuộc dòng giày lười với phong cách xỏ đi dễ dàng như một đôi dép rất thuận tiện cho người sử dụng. Dòng giày độc đáo này được ưa chuộng trên toàn thế giới và trở thành trào lưu vì tiện ích mà nó mang lại trong cuộc sống. Giầy Slip On được ra đời từ một công ty mang tên là Bespoke với trụ sở đặt tại thủ đô London của nước anh. Công ty này ra đời năm 1847 và ở trong khoảng thời gian đó cái tên thương hiệu này đã được giao một trọng trách nhằm phát triển một mẫu giày nhằm tiết kiệm thời gian tối đã cho những người hoàng gia và tầng lớp quý tộc. Tầng lớp này là những người ưa chuộng thời trang, yêu quý và thích những đôi giày nhưng cảm thấy thật phiền phức khi cứ phải buộc dây giày mất rất nhiều thời gian. Những hình hài đầu tiên của dòng giày này được thực hiện bởi nhà thiết kế Raymond Lewis Wildsmith, nó dành cho vua George VI như một chiếc giày nhà giản dị. Sau đó người ta đã cho phát triển dòng giày này và bán ra thị trường bởi các cty giày London, người Anh đã gọi SlipOn với cái tên là “Harrow”. Ngày nay dòng giày lười nam và nữ mang tên Slip On này được phát triển rộng rãi, các thương hiệu lớn nổi tiếng toàn cầu như Nike, Asidas, Vans… đều có những thiết kế riêng với những nét đặc trưng về dòng này …

  2.Giày lười da nam Loafer

  Loafer ra đời khoảng thế kỷ 19 đây là một trong những kiểu giày kinh điển tượng trưng cho sự trẻ trung và thoải mái với sự tiện ích trong việc sử dụng, chỉ cần xỏ chân vào và sử dụng. Với thiết kế tối giản không cần khóa móc, không cần dây buộc chỉ đặc trưng bằng lớp thân trên hình chữ U nối với thành giày thế mà loafer lại mang lại rất nhiều tiện ích cho nguời sử dụng. Loafer có 3 loại giày phổ biến nhất hiện nay:

  – Penny Loafer

  Được xem là dòng giày lười da nam lâu đời nhất từ trước trước tới nay, tuy tuổi đời đã khá nhiều nhưng dòng sản phẩm này chưa bao giờ bị xem là lỗi mốt đặc biệt là với những anh tràng ưa giày lười công sở. Dòng sản phẩm độc đáo này được làm chủ yếu với chất liệu da bóng, các thiết kế được tạo nên với hai gam màu chủ đạo là nâu và đen cổ điển kết hợp cũng kiểu dáng classic nữa nên rất trang trọng và lịch sự, Những đôi Penny Loafer khá là linh hoạt và đơn giản nhưng với dáng vẻ của mình nó vẫn mang lại được phong thái đĩnh đạc trong từng bước đi của người sử dụng. Đặc điểm nhận dạng của Penny là chiếc nơ hình mặt cười đã từng làm mưa làm gió tại thị trường Pháp và Mỹ nhưng năm cuối thế kỷ 19

  – Tasseled Loafer

  Nếu Penny là gã đàn ông lịch thiệp thì người anh em Tasseled này chính là gã chàng bảnh bao điệu đà và vô cùng phong lưu trên dáng vẻ của mình. Tasseled Loafer có phần mu khoét sâu kết hợp cùng những dây tua rua ở phần nơ cách điệu, đây chính là những nét đặc trưng cho dòng sản phẩm này. Nếu bạn là người thích những dòng giày nam Hàn Quốc như thế này thì đây chính là sự lựa chọn vô cùng hợp lý đấy.

  – Horsebit Loafer

  Ra đời vào khoảng năm 1960 khi Tasseled đang còn làm mưa làm gió trên thị trường Mỹ nhưng với người Ý họ còn ấp ủ những sự thay đổi hơn nữa về thời trang với sự mới lạ và độc đáo. Cho đến khoảng năm 1969 nhà thiết kế người Ý tên là Gucci đã cho ra đời một mẫu sản phẩm hoàn toàn mới với một mẫu kim loại tựa như một bộ phân dây cương ngựa gắn trên mui. Và sau đó không lâu dòng sản phẩm này đã nhanh chóng chiếm được lòng yêu mến của toàn châu Âu và người ta đã lấy tên người thiết kế giày này để đặt tên cho nó Gucci Loafer hay Horse-bit Loafer ra đời.

  Cách phối đồ nam với giày nam lười da loafer

  Nếu bạn là một anh chàng lịch sự, tinh tế và sang trọng thì những đôi giày lười Penny là sự lựa chọn hoàn hảo để kết hợp với tủ đồ. Những đôi Penny màu nâu hoặc đen thường khá dễ phối đồ, bởi thế bằng sự lin hoạt của dòng giày này bạn có thể diện cùng đồ Âu hoặc quần jean áo phông hoặc kaki và sơ mi đều ok cả. Bạn nom sẽ sành điệu hơn cả nếu kết hợp cùng sơ mi và vest.. Còn với anh chàng cá tính giày da lười nam Tasseled tuy rườn rà và hơi rươm rúa với những sợi tua rua của mình nhưng lại thích hợp cho phòng cách giản đơn trong ăn mặc. Bạn cũng có thể phối thoải mái với quần dài hoặc quần short, với đồ âu hoặc jean. Nhưng tuy nhiên bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng chúng để kết hợp với một bộ tonic suit có đường may gọn gàng để mang lại phong cách lịch sự cho chính mình. Tuy ra đời sau với tư cách là “lính mới” nhưng sức hút của Horse bit Loafer không hề kém cạnh sự phổ biến so với các bậc đàn anh. Bạn có thể kết hợp dòng sản phẩm này với áo sơ mi và blazer để đồng điệu với phần khuy kim loại hình móng ngựa. Còn nếu bạn muốn sử dụng trong môi trường công sở thì sử dụng những đôi Horsebit tối màu kết hợp cùng những bộ vest lịch lãm là quá ok

  3. Giày lười nam – Moccasins

  Còn được gọi tắt là giày Moka hay Moca dòng giày Moccasin cũng chỉ hiểu đơn giản là dòng giày không sử dụng dây buộc như các dòng giày tây Oxford hay Derby thôi. Sản phẩm này mang tính chất khỏe khoắn và năng động, trẻ trung và hiện đại nên rất được lòng các chàng trai Ngày nay theo xu thế thì Moka hiện đang tạo nên một mốt thời thượng với sự tiết kiệm thời gian tới tối đa chỉ bằng một động tác xỏ chân. Dòng này được tạo nên từ khá nhiều chất liệu đa dạng khác nhau như da, jean, da lộn, da bóng… hoàn toàn thoải mái cho sở thích từng người mà tùy chọn. Thông thường người ta đều tạo những lớp bọt bên trong mỗi đôi Maka, đây đều là lớp da lộn cao cấp được sử lý kỹ càng để tăng độ êm ái và thoải mái cho chân. Ấn tượng lớn nhất của một đôi Moka được tạo nên từ chính những đường rãnh ở đế giày và lớp nút trang trí ở gót sau khiến dòng sản phẩm này rất bắt mắt Các đôi giày da Moccasin vừa mang đến sự thanh lịch, trẻ trung, hiện đại lại vừa dễ dàng phối hợp mọi trang phục như dạo phố, đi làm hoặc đi tiệc với màu sắc giày cơ bản như trắng, đen, xanh dương, xám và nâu.

  4. Giày lười Boat:

  Ra đời nhằm phục vụ những thủy thủ đi biển nên phần đế của dòng Boat này được làm hoàn toàn từ cao su để giúp đôi giày không bị thấm nước, tăng khả năng ma sát trống trơn trượt trên mọi địa hình. Phần thân giàu thì được người ta may bằng da động vật xịn có độ đàn hồi và không bị thấm nước. Dòng sản phẩm này thì có dây thường được thắt sẵn với hình nơ khá độc đáo và bắt mắt. Dòng giày này phù hợp với mọi độ tuổi từ già tới trẻ và dễ phối các loại quần short hoặc quần chinos

  5. Giày lười Driving:

  Nghe cái tên chắc bạn cũng đoán được dòng giày này được thiết kế hoàn toàn dành cho những người lái xe, nó thay thế cho những đôi giày lái xe truyền thống. Những sản phẩm Driving làm hoàn toàn từ da, da lộn hoặc nhung. Đặc điểm để nhận dàng ra dòng này đó là nhìn vào đế, lớp đế có nhiều miếng cao su nhỏ sắp xếp với nhau với cả da và đế đều rất mềm giúp thoải mái cho người sử dụng khi đạp chân ga hoặc phanh. Thiết kế của dòng này khá trang nhã và nó phù hợp cho những người đàn ông trên 25, bạn có thể thoải mái diện đồ như với Boat

  Shop giày lười nam đẹp tại Hà Nội – Giày da nam TINO Địa chỉ shop giày lười nam: Số 38 Ngõ 105 Doãn Kế Thiện, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

  Nếu bạn đang muốn tìm mua một đôi giày lười nam giá rẻ mẫu đẹp và siêu bền thì Tino là một thương hiệu vô cùng uy tín dành cho bạn, chúng tôi không chỉ có rất nhiều mẫu mã giày lười nam đẹp cho bạn lựa chọn mà còn đưa ra cho khách hàng những sản phẩm giày lười da bò nam, giày lười công sở, giày lười thời trang vô cùng chất lượng và cơ chế bảo hành trên cả tuyệt vời.

  Giày lười nam Tino – Bán đam mê, chất lượng…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nổi Da Gà Với Mỹ Linh, Hồng Nhung Trong Đêm Người Hà Nội
 • Ban Sim Ha Noi .com, Sim 10 So Dep Ha Noi, Sim So Ha Noi Gia Re
 • Lạc Bước Vào Những Con Đường Tình Yêu Đẹp Nhất Hà Nội
 • Khám Phá Những Quán Cafe Phim Đẹp Nhất Ở Hà Nội
 • Vé Máy Bay Giá Rẻ Hà Nội Đi Bình Dương
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100