Top 8 # Xem Nhiều Nhất Gà Chọi Đá Gà Ta Mới Nhất 5/2023 # Top Like | Ngayhoimuanhagiagoc.com

Mái Chọi Đá Thua Gà Mái Ta

Tác giả

hôm nay thằng bạn dẫn qua nhà nó xem con gà mái nó mới mua, gà này mua của một ông chú lớn tuổi, cha mẹ của nó đều có tiếng tăm ở đây, ông đi vô sg làm ăn nên phải thanh lý.

nó bắt về nhốt gần tuần cho quen chỗ rùi hôm nay thả ra chung với gà mái ta, gặp con gà mái ta lao tới mới đánh nhau được khoảng 5-6 chân gì đó thì con gà mái chọi bỏ chạy và không dám đánh nữa.

nhìn thằng bạn buồn thiu mà không biết an ủi thế nào.

cho em hỏi là con gà mái trên có chơi được không?

Nhà mình toàn mái chọi đá thua gà ta..kaka.vậy mà ra con vẫn chơi rất yên tâm.và có đặc điêm làkhi nó dẫn con,chẳng con mái ta nào dám bén mảng đến gần.Chúc may mắn.gà tông tử đàng hoàng thì để mà chơi.

thiệptbphone:0914614868BDIV (12010005989533)

Hình như gà mái chọi nó sợ gà mái ta đó bạn ạ.

Theo mình gà dữ thì lúc nào cũng dữ, tùy bạn còn mình thì mình tìm con khác để nuôi.

Quá là điều bình thường nuôn

,miễn con nó không nhát là ok

lucifer2203 viết:

hôm nay thằng bạn dẫn qua nhà nó xem con gà mái nó mới mua, gà này mua của một ông chú lớn tuổi, cha mẹ của nó đều có tiếng tăm ở đây, ông đi vô sg làm ăn nên phải thanh lý.

Về là thả ngay để kiểm nghiệm, nhốt 1 tuần khó nói lắm…

Mái non thì gặp mái già sợ là bình thường…

Tuy nhiên 5-7 chân thì nhát quá…

Gà chọi đc chọn lọc lựa tuyển từ gà ta mà ra thành 1 dòng lâu lâu thành dòng riêng thôi chứ có gì đâu mà lạ…

Đầy con gà ta đá thủng sọ, thủng diều ấy chứ, hôm trc mình mượn con mái ta hàng xóm về mà nó đá cả tiếng với tất cả con gà mái nhà mình nuôi, dữ kinh lắm…

Dẫu vậy mình thịt khá khá mái chọi khi mới mang về mà thái độ kém cỏi như thế…

Gà cha mẹ tốt trong đàn vẫn có con dở là bình thường, ví dụ các võ sĩ ấy có đẻ con đánh giỏi hết đâu…

Cứ nuôi thôi và hy vọng qua kiểm nghiệm…

con gà mái đó đẻ 3 lứa rùi. hôm đó nó tức quá định thịt luôn mà e can.

hôm qua ông chú đem con gà lai đi đá độ cỏ, người ta lao vào giành nhau bắt. xong 2 hồ gà lai đội nhà thắng rực rỡ. con gà lai này đội mình thử lửa nhiều trận rùi, hôm trước k có gà sổ đá gà hơn 3l vẫn ok nên ra độ cũng yên tâm

gặp con mái ta cụ , đang là chúa thì chạy là phải thôi , nhưng nếu thời gian dài mà mái chọi không lên nắm quyền thì …e rằng là để mái ta đúc cho yên tâm 😛

Thà ko có 1 con gà chiến nào trong tay,còn hơn có cả trăm con gà thịthttp://www.youtube.com/watch?v=pQZLMxnjHUQhttp://www.youtube.com/watch?v=lQCeY8EgxhAhttps://www.youtube.com/watch?v=S4iJxMtc7KE

lucifer2203 viết:

con gà mái đó đẻ 3 lứa rùi. hôm đó nó tức quá định thịt luôn mà e can.

Ôi thế thì không nên nuôi pro ạ, có thể nó k hợp chủ, cũng có thể nó hèn thật…Mà trc nó ở với chủ cũ thế nào?

Mà các cụ đúc kết lâu rồi, mái mẹ nhát hiếm khi ra con đều có chăng là gien trội của thằng trống đấy…

Đừng hy vọng, trước mình nuôi gà tre chọi mình kiểm nghiệm thấy đúng lắm…

Gà lai ta và chọi đôi khi rất hay vì gien trội và không bị cận huyết…Nhưng chỉ là thiểu số vì dù sao nó cũng ít đc tuyển lựa và tâm lý người nuôi…

Hiện giờ mình vẫn giữ 1con mái ô tre bé tí (6-7 lạng)nhưng nó k biết sợ con nào hết, chỉ có điiều đá với gà chọi thiệt thòi nên mình toàn giữ cho gà chọi nó phang cho nhiều nhát vào mặt tự sợ mà k dám đánh thôi…Con nó chuẩn khỏi chê…

tks anh đã chia sẽ. con gà lai này hồi tơ định làm gà phu cho mấy anh gà chọi rùi thịt. Nhưng trong quá trình đó nó đã sĩ nhục một đám gà chọi. Nên bắt đầu chế độ cho nó để tham chiến sới cỏ. Mà mấy ông kia tưởng dễ ăn giành nhau bắt nên hôm qua cũng kiếm được ít. Nó tuy đánh hay nhưng chắc cũng chỉ đá sới cỏ vài trăm nghìn cho vui thôi chứ đá nhiều mạo hiểm lắm.

nhân tiện cho e hỏi luôn là gà trống chân chì, gà mái chân chì liệu có ra con chân vàng với chân 2 màu vàng và chì không hay chắc do con mái khác đẻ trứng vào. không biết ai có kinh nghiệm 2 màu chân này không nhỉ?

gà mái tơ sợ mái già thì sao, biết ls đc, cứ đúc đi ra con sẽ khắc biết

lucifer2203 viết:

hôm nay thằng bạn dẫn qua nhà nó xem con gà mái nó mới mua, gà này mua của một ông chú lớn tuổi, cha mẹ của nó đều có tiếng tăm ở đây, ông đi vô sg làm ăn nên phải thanh lý.

– Bán lại cho mình đi, mình chưa có mái đúc Nó không hợp mạng ùi

lucifer2203 viết:

nhân tiện cho e hỏi luôn là gà trống chân chì, gà mái chân chì liệu có ra con chân vàng với chân 2 màu vàng và chì không hay chắc do con mái khác đẻ trứng vào. không biết ai có kinh nghiệm 2 màu chân này không nhỉ?

Gien không thể hiện ra màu sắc của cha mẹ gọi là gien lặn của ông bà nội ngoại tổ tiên…nó đời trước

Nhưng nó sẽ thể hiện ở đời con nó nên chân có màu khác cha mẹ nó là bình thường đó pro…

Nhưng nếu ô bà nội ngoại nó cũng đen ghi thì đễ bị lộn trống hoặc trứng đó, nhưng cũng vẫn là hiếm…

Tóm lại để lứa sau bạn kiểm soát chặt chẽ để mà chơi cho yên tâm, như mình có lần đúc 2 trống 1 mái mà đau đầu đoán mò con nào bố nào. Hoặc trứng 2 mái mẹ cũng vậy…

Tây nó đúc gà đá thì chuẩn luôn, có gia phả hệ đàng hoàng, kể cả chó, lợn, bò,dê…vv cũng vậy

Học cái khoa học ấy mới nhanh tiến bộ pro ạ…

Ko viec chúng tôi con moi quyet dinh duoc.thuong thi mai chan con se rat du .

Việc gì đâu , nuôi 1 thời gian con gà ta nó đi đẻ ấp suống chuồng , lâu ko nhìn thấy nó lạ là gà mái chọi phang chết ngay ấy mà , nếu qua 1 -2 lưá mà gà chọi ko phang lại dc thì xoong nước sôi cho nhah , gà nhà mình mà mua về có con về là ăn gà mái ta chuá ở nhà đấy , về gặp đúng pro mái chọi phang cáo liên tục đơ hết cả người ra ăn vài chưởng nặg khói mái ta chạy mất dép , còn con gà mái mới mua về htrước về bị gà ta bắt nạt ác lắm , nhìn mà thấy ghét , sau khi gà ta đi đẻ ấp song suống , con gà chọi ấy thấy lạ nó pem cho gần chết kaka nhìn mà đã cả mắt

Nếu gà con của nó ra ko trả thù cho mẹ nó được thì bạn nên tính đường hậu sự cho con mái của bạn bạn thôi. Anh hùng báo thù mười năm chưa muộn đó mà

Họ Tên: Phạm Công Địa chỉ:H­­ưng Yên Chơi gà từ thủa mười baĐến khi ba mấy vẫn gà ta chơi

mới chơi nên thắc mắc hỏi nhiều mà anh.

hồi nhỏ ham chơi gà. mua được một 3 con gà con. lớn được gần 1kg thì bị chôm mất 1 con. xong lên còn 1 con ngũ sắc với 1 mái ô mắt trắng.

con ngũ sắc đá sổ 2 trận đầu thì đi trên, đá trận thứ 3 gặp con gà vỉa cánh, đá chạy nó xong thì chuyển sang vỉa 2 mang. ông bán gà con cho mình hỏi mua lại nhưng mì.nh không bán. sau đá sổ với 1 con gà khác, vùi dập nó toe tua luôn, không hiểu sao về gà mình mù 1 mắt. mắt vẫn còn rõ, trong như mắt sáng, không phải dính đòn đá vào mắt. sau này khi mình đi học đại học có 1 lần xem đá gà độ tiền, hỏi 1 sư kê thì ông bảo có thể là đá trúng vào đâu đó làm đứt dây thần kinh. xong thêm con gà mái đẻ lứa so không cho ấp, đến lứa thứ 2 thì lại bị chôm chỉa.

bây giờ học đại học xong mới có điều kiện chơi lại. đi mua gà mái thì người ta ít khi bán, mà bán thì lại bán con gà không hay. năn nỉ mãi mới mua được 1 con mái đã đẻ 1 lứa về. còn hôm bữa đi mua, mua gà tơ chưa thử đòn cho chắc ăn. thỏa thuận giá cả xong, người ta bảo mình bắt con nào cũng được. mình ra lựa 1 con gà tơ; xong ôm vào thì người ta kêu không bán nữa. thất vọng quay về. không phải mình tiếc con gà; k mua chỗ này thì mua chỗ khác, nhưng người lớn thì nên giữ uy tín.

Gà Ta Vất Vả ‘Chọi’ Gà Tây

Hiện nay tại Bình Định, thịt gà ta chất lượng cao được bán trong các siêu thị đã được người tiêu dùng quan tâm. Tuy nhiên, số lượng tiêu thụ của thịt gà ta so với thì gà nhập ngoại chưa bõ bèn gì, bởi giá thịt gà ta đắt hơn gấp đôi so với gà Tây.

Người tiêu dùng chọn mua gà tại Co.opmart Quy Nhơn.

Theo ông Thái Lương Hùng, Giám đốc hệ thống bán lẻ SaiGon chúng tôi miền Trung, hiện ở các siêu thị co.opmart trong khu vực đều có bán thịt gà ta chất lượng cao. Ví như ở Co.opmart An Nhơn và Quy Nhơn thì lấy thịt gà ta tại 2 cơ sở Dũng Nghĩa và Thanh Lang ở phường Nhơn Bình (TP Quy Nhơn), là 2 cơ sở cung cấp thịt gà ta chất lượng cao, bảo đảm an toàn thực phẩm.

Với hơn 44 năm thâm niên sơ chế gà các loại cung cấp cho thị trường nhỏ lẻ đến các siêu thị, cửa hàng thực phẩm ở TP Quy Nhơn, bà Trương Thị Thanh Lang, chủ cơ sở giết mổ tập trung gia cầm Thanh Lang – Bình Minh ở tổ 66, khu vực 8, phường Nhơn Bình, chia sẻ: “Đời sống của người dân ngày càng cao, nên nhu cầu tiêu dùng thực phẩm cũng tăng theo. Kiểu ăn “chặt to kho mặn” ngày xưa đã không còn, bây giờ người tiêu dùng ăn ngon và đặt biệt là phải bảo đảm an toàn thực phẩm”.

Gà được nhập về cơ sở Thanh Lang chế biến phải là gà giống chuẩn của các công ty gia cầm uy tín như Minh Dư, Cao Khanh. Gà phải được nuôi đủ tháng thì thịt mới chắc, ngon. Mỗi ngày, cơ sở giết mổ từ 700 – 1.000 con gà, trong đó chiếm đa số là gà ta thả vườn, được Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh kiểm soát nghiêm ngặt. Giá bán thịt gà dao động từ 80.000 – 120.000 đồng/kg.

Mới đây, tại TP Quy Nhơn, Cty TNHH Dịch vụ sản xuất thương mại Việt Vương cũng vừa cho ra mắt nhãn hiệu gà sạch Hai Vương. Cty có trang trại nuôi gà thả tự nhiên rộng 2ha tại xã Mỹ Trinh (huyện Phù Mỹ), gà nuôi được kiểm dịch, kiểm tra chất lượng của các cơ quan chức năng và được giết mổ tại cơ sở giết mổ động vật tập trung của Cty TNHH Sản xuất chế biến thực phẩm Quy Nhơn.

Ông Cao Văn Khanh, Giám đốc Cty Giống gia cầm Cao Khanh ở xã Cát Tân (huyện Phù Cát), khẳng định: “Ngành chăn nuôi gà ở Bình Định từ quy mô lớn đến người nuôi nhỏ lẻ nếu thiết lập được quy trình chăn nuôi chuẩn từ con giống đến tạo ra sản phẩm sạch, không tồn dư kháng sinh, chất cấm, miễn nhiễm với dịch bệnh với giá thành thấp thì hoàn toàn có thể cạnh tranh với gà nhập khẩu”.

Gà ta sạch bán tại cơ sở Hai Vương.

Thực tế, mặc dù gà ta Bình Định đã khẳng định được chất lượng, nhưng với cái giá cao hơn gấp đôi so với gà ngoại, thì gà ta cũng khó khó lòng “chọi” với gà Tây. Theo ông Thái Lương Hùng, hiện ở Co.opmart Quy Nhơn mỗi tháng chỉ bán được 1 tấn gà ta, mỗi ngày bán 70kg, trong khi số lượng gà nhập ngoại được Co.opmart Quy Nhơn tiêu thụ cao gấp nhiều lần. Lý do giá gà ta đắt hơn gấp đôi so với gà Tây.

“Gà ta hiện được bán tại Co.opmart Quy Nhơn và Co.opmart An Nhơn có giá từ 120.000 – 130.000 đồng/kg, trong khi gà nhập ngoại chỉ có giá 50.000 đồng/kg. Thịt gà được tiêu thụ mạnh nhờ các quán cơm, quán nhậu bình dân, mà các khách hàng tiêu thụ thịt này hầu hết đều mua gà nhập ngoại để có giá rẻ. Khách hàng mua gà ta chủ yếu là các nhà hàng, quán ăn cao cấp và các bếp ăn gia đình, mà đối tượng này thì ít”, ông Hùng chia sẻ.

Vũ Đình Thung

Gà Chọi Ở Đâu Hay Nhất Trên Các Trường Gà Đá Ở Nước Ta

Gà chọi Bình Định

Tính đến thời điểm hiện tại gà Bình Định có bề dày hiện ra và phát triển lâu năm. Từ thời Tây Sơn, vua chúa, binh lính lẫn xoàng dân đều yêu thích bộ môn đá gà. Nhờ có lịch sử sinh ra sớm như vậy, vì thế mà sư kê vùng đất võ thuật này giàu run sợ nghiệm và có nhiều bí cấp tốc hay trong việc huấn luyện gà chọi.

So với gà chọi ở những vùng đất khác, gà chọi Bình Định tạo tuyệt vời với nhiều người nhờ sắc vóc to lớn. Ngoài ra giống gà ở đây còn có lối đá đẹp, thiên về võ, kĩ thuật đã khiến người xem vô cùng yêu thích .

Gà chọi Bình Định có giá buốt trị từ vài trăm cho đến vài triệu đồng một con. Với những con gà chọi có trình độ đặc biệt , lạnh bán của chúng có thể tăng lên rất nhiều.

Gà chọi Bắc Ninh

Khi khảo sát xem gà chọi ở đâu hay nhất nhiều người không ngần e trả lời rằng đó là giống gà chọi ở Bắc Ninh. Nơi đây không chỉ nổi tiếng bởi các làn điệu quan họ giao duyên mượt mà, nam thiếu nữ tú mà còn khác biệt mê môn gà chọi.

Gà chọi Thái Bình

Gà chọi Thái Bình nổi tiếng từ trước đến nay bởi kĩ năng đá tốt. Giống gà này khác lạ nổi trội về thể lực. Chúng có thể thi đấu liền 10 – 15 giờ mà không hề biết mệt mỏi. Với ưu điểm đó, giống gà này thích hợp thi đấu trong các trận đấu lớn, cọ sát hàng giờ liền.

Về kĩ thuật đá, giống gà này cũng không chịu thua bất kỳ giống nào. Chúng có trình độ chạy bộ cực chuẩn nên rất khó đẩy nó ra khỏi hiệp đấu.

Những địa danh nuôi gà chọi nổi danh

Gà đòn Bình Định và gà chọi Chợ Lách nhiều người biết đến là 2 giống gà chọi nổi tiếng nhất nước.

Gà chọi Bình Định – hùng kê xưng bá

Dòng gà đòn Bình Định là giống gà cổ gắn liền với vùng đất võ. Họ mê bộ môn đá gà đến nổi mang cả thế đá vào võ thuật. Chính vì vậy mới có thế võ Hùng Kê Quyền. Thế võ này đã biểu hiện được sự bá đạo của dòng gà này và sức ảnh hưởng của chúng đối với người dân ở đây.

Gà chọi Bình Định nổi trội là chiến kê lớn tưởng , cơ bắp phát triển, thể chất tốt, khá dễ nuôi. Trọng lượng cơ thể trung bình của gà đòn Bình Định rơi vào khoảng 3-5kg.

Dòng gà Bình Định đa dạng về màu sắc của lông gồm các sắc lông như ô, tía, xám, ó, nhạn, ngũ sắc… Dòng ngân hàng và dòng Bảy Quéo là hai dòng gà nổi tiếng nhất của Bình Định.

Khi thi đấu, gà Bình Định chịu đòn tốt, sức thi đấu bền bỉ. Nhờ bộ lông tạo ra mà chúng có thể tung đòn đá rất cao. trình độ khác lạ của giống gà này là triệt hạ đối thủ bằng đòn chân. Gà chọi Bình Định có sức ra đòn mạnh và khó đỗ nên luôn được coi là một trong những giống gà đáng gờm với bất kỳ kẻ thù nào.

Gà nòi chợ Lách hay gà Bến Tre là giống gà lai tạo. Chúng được lai tạo từ giống gà Mã Lai và gà ta tre của Cái Mơn.

Ngoại hình đẹp, bộ lông đẹp, mượt, chân vuông vức, ngực nở, tướng tá hùng dũng là những đặc điểm nổi bật nhất của dòng gà này. Gà Chợ Lách khi giao chiến rất dai sức, có kỹ thuật tốt, được coi là hùng kê, kỳ kê.

Qua bài viết ta thấy không thể xác định được giống gà chọi ở đâu hay nhất. Muốn có được một chiến kê chiến đấu tốt người chơi có thể chọn giống từ các dòng gà trên. Sau đó game thủ chăm bẵm , huấn luyện để chúng biến thành thần kê.

Luật Đá Gà 3 Miền Được Áp Dụng Ở Mọi Trường Gà Đá Nước Ta

Tham khảo những điều luật đá gà 3 miền được các trường gà áp dụng thật rộng rãi

Luật gà chọi chọi ở những vùng miền

Dù cộng là một trò chơi cá độ gà mà luật chọi gà chọi ở miền Bắc sẽ khác so mang luật đá hùng kê đại chiến ở miền Trung, miền Nam.

Luật gà chọi miền Bắc

Để nhập cuộc chơi cá độ đá gà ở miền Bắc anh em phải nắm rõ luật cá độ gà miền Bắc gồm có các điểm chính như sau:

chơi đá gà phải đủ tầm ký chiếm hữu nhau mới thành kèo đá, mỗi 1 hồ (1 hiệp) sẽ kéo dài 15 phút, sau 1 đại dương đá gà sẽ được nghỉ 5 phút.

hùng kê đại chiến đang tiến công nhưng 1 con chết tức thị thua, mồm la chân chạy là thua, 1 hồ ko cắn không đá là thua, dancing cót liên tiếp, không đá là thua.

chọi gà chấp mỏ được vay hồ 2 lần, mỗi lần vay 5′, hùng kê đại chiến đứng 9 đại dương 5′ thì nhị chủ gà mang quyền thủ thỉ Ngổ Hòa.

Về mặt Hạng Nặng – trên 4 kg, hạng trung – trong khoảng 3 đến 4 kg, hạng nhẹ – dưới 3 ký đây là chỗ khác lạ

Luật chơi đá gà chọi miền Bắc

Trong khi ở những trường gà không giống nhau còn chiếm hữu các lệ luật riêng nhưng giả dụ muốn nhập cuộc chơi cá cược người chơi phải “nhập gia tùy tục”.

Ví dụ: Trường chiến kê yên Sở pháp luật mỗi biển chiến kê kéo dài 15′, nghỉ 5′ sau mỗi biển để sửa hùng kê đại chiến và làm cho nước sau đấy đấu tiếp. Số biển gà sẽ không sở hữu ngừng nhưng tùy vào thỏa thuận giữa nhị chủ đá gà . Dường như, những cụ thể như khớp mỏ, chắp lông, may mắn v.v. sở hữu thể pháp luật khác lạ giữa các trường gà chọi .

Nhìn thông thường luật đá gà chọi ở miền Trung sở hữu nhiều cụ thể giống có luật của miền Bắc. Ở đây, đá chiến kê thường từ khi trước Tết và kéo dài cho đếntháng tứ âm lịch.

thí dụ tiêu biểu như luật chọi gà chọi Bình Định thường sử dụng khiến cho chuẩn cho chọi gà miền Trung có một số điều khoản như: Mỗi một hiệp (ôm) được ấn định là 20 phút. chơi đá gà ra hiệp khiến cho nước cho nghỉ 5 phút. hùng kê đại chiến nòi ra trường cáp độ được phân chiếc theo sức nặng như sau:

Luật gà chọi chọi miền Trung

– Hạng nặng – trên 3.5 ký

– Hạng trung – từ 3 tới 3.5 ký

– Hạng nhẹ – dưới 3 ký

Luật gà chọi miền Nam

Tại sới gà chọi Sài Gòn điều khoản mỗi hiệp là 15 phút, làm nước nghỉ cũng 5 phút như các nơi khác. những tay chơi chiến kê thường sử dụng chữ “chặng” (đọc trại thành chạng) để phân chiếc gà thành 3 cỡ như sau:

– Chặng Nhất: trên 4 ký.

– Chặng Nhì: trong khoảng 3 đến 4 ký

– Chặng Ba: dưới 3 ký.

Luật hùng kê đại chiến chọi miền Nam

trường đấu là nơi chọi gà tranh tài trong các trận đá được gọi là “sới gà” (tiếng miền Bắc) hay “trường gà” (tiếng miền Nam).

Luật chơi ở miền Bắc và miền Trung chủ chốt đáp ứng hùng kê đại chiến đòn truyền thống. bây chừ, dân gà ở miền Nam thường kéo về những trường chọi gà phệ ở vùng ngoại ô Sài Gòn, Biên Hòa để gà chọi cựa sắt bởi vì sở hữu kết quả bõ bèn mau lẹ .

Luật đá gà cựa sắt

Luật đá gà cựa sắt sở hữu đa dạng điểm đặc biệt so sở hữu luật gà chọi chọi truyền thống. gà chọi cựa sắt thì nó sẽ mau lẹ hơn lúc nhập cuộc gà đòn, do mỗi chiến kê sở hữu lên mình một dòng cựa vô cùng nhọn và sắc chỉ cần va chạm thôi là chiếm hữu thể lấy đi sinh mạng của kẻ địch.

Về luật chơi căn bản cũng phân chia những biển đấu như gà chọi đòn và cũng chia phân hạng đá gà ra những ngôi thứ nhưng mà phương pháp cáp chọi gà để vào trận nhanh gọn hơn.

pháp luật về cựa sắt

Trong gà cựa sắt, chính cựa sắt là yếu tố quan trọng quyết định tới cuộc chiến. bây chừ trên thị phần sở hữu đông đảo loại cựa sắt, kích cỡ, chất lượng, thiết kếrất không giống nhau ,… game thủ nên căn cứ vào chất lượng của gà chọi để chọn cựa phù hợp đồng thời cũng nên vâng lệnh pháp luật về cựa sắt ở mỗi sới hùng kê đại chiến, trường chiến kê để được nhập cuộc thi đấu. bên cạnh đó , cũng phải phòng hạn chế những mánh khóe trong hùng kê đại chiến cựa sắt để hạn chế thương tổn cho chiến kê của mình.

Chấp chơi đá gà cựa sắt

Cáp gà đá căn cứ vào trạng thái của hùng kê đại chiến nhưng chấp chế. Thường chia thành những hạng:

– Trạng 7 lạng thì tính 1-2-3

– Trạng 8 lạng thì tính 2-3-4

– Trạng 9 lạng thì tính 2-4-5

– Trạng 1kg tới 1kg2 thì tính 2-4-6

– Trạng trong khoảng .

Còn trường hợp gà chết hoặc gà chọi bỏ chạy được tính như thế nào?

Thứ 1: nếu như gà đã chết và một con bỏ đi thì kết quả quá rõ ràng, con chết thua cuộc là dĩ nhiên .

Thứ 2: Con nằm còn sống còn con kia thì bỏ đi thì tùy theo chỗ giao mà đa phần thì con bỏ đi vẫn chiếm lợi thế hơn.

*** thấp hơn hết trước lúc thả gà các sư kê phải hỏi trọng tài cho rõ ràng để với gì ví như người ấy xử sai về kết quả cuộc chiến thì họ ấp ủ độ đấy luôn.

Tóm lại, luật chiến kê chọi rất phong lưu, mỗi nơi sẽ mang lao lý riêng, vậy nên khi người chơi chiến kê ở đâu thì phải vâng lệnh luật ở đấy . Chúc Cả nhà sở hữu rộng rãi thông tin có ích hơn về môn cá độ đang nóng này.