Top 12 # Xem Nhiều Nhất Gà Chọi Gáy Sớm Có Tốt Không Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Ngayhoimuanhagiagoc.com

Có Lên Cho Gà Gáy Sớm?

Tác giả

Gà của tớ cũng thế. lúc trước khoảng 2,5 tháng nhốt ở trong lồng với con gà mái cùng tuổi nó gáy e..e. nhưng từ khi thả ra vườn có gà lớn hơn đến giờ 6 tháng rồi mà ko nghe gáy tiếng nào.

Gà tôi 2 tháng 20 ngày gáy giờ được 3 tháng 25 ngày đã rõ tiếng và gáy cả tràng vào buổi sáng

Mà chả có bí quyết gì cho ăn uống bình thường như gà khác chỉ có điều là ở nhà ko có gà to hơn nó. Không biết bạn này có bí quyết gì mà ko bật mí cho ae nhỉ?

chủ tốp nói khoác cho anh em cút kinh nghiệp vì chưa nghe thấy ép gáy bao giờ nên tò mò quá.

Nếu bạn muốn thành công, đừng sợ thất bại.Đấu trường là một võ đài vô hình luôn nghiệt ngã …kết thúc tồn tại hai kết quả đối lập

duyhungyen viết:

chủ tốp nói khoác cho anh em cút kinh nghiệp vì chưa nghe thấy ép gáy bao giờ nên tò mò quá.

có cả đám ảnh nó gáy đây nhưng dt cùi bắp cắm vô máy chờ mãi chỉ mở được nửa hình không cop được

bạn học ơ đâu cách gạt ae vậy. ae hỏi bạn toàn nói tránh.hay là giấu nghề

muốn ép gáy thì tách riêng em nó với lũ mái,chỉ có em nó là trống đầu đàn. nó sọ con nào thì bắt con đó ra.cho ăn dày hơn, sau 1 tháng nhốt em mái đẻ vào khu vực của em nó.lúc này cho ăn đậu ngâm lên mầm…( tránh ko cho thấy bất kì trống nào ngoại trừ các em trống thua nó)

gà gáy sớm thường khung xương sẽ ko bằng các em cung đàn mà gáy muộn.

chém gió tí có gì ko phải ae bỏ qua

ducnt viết:

Gà tôi 2 tháng 20 ngày gáy giờ được 3 tháng 25 ngày đã rõ tiếng và gáy cả tràng vào buổi sáng

Hồi nhỏ em nuôi gà bằng nắm tay của em lúc đó đã chinh chiến khắp làng, chỉ 1,2kg đã gáy te te, đến lúc cứng vẫn dc 2.8kg. về sau muốn con nào gáy sớm tầm trổ mã là cứ cho tẩn nhau. Tẩn ít thôi, 1-2 trận là gáy.

Em thấy đội chơi chim đặc biệt là mấy ông “thổi chim” để bán hay dùng cám kích nhưng sau những con này sẽ không được như người mua mong muốn ( thường bị rạc chim, có khi câm mỏ luôn).

gà cứ nuôi chung với khoảng với mươi ông gà chiến thì có mà giờ ép nó sợ thụt hết vào rồi còn đâu mà dám gáy

chỉ cho anh em cách đi bác, để anh em còn thực hành cái nào

Guests Guest

Lựa chọn cho Bài viết Lượt cám ơn(0) Trích dẫn Phúc đáp Ngày đăng: 17/09/2013 lúc 10:25am

đúng là quá rảnh mới thế…

lắm thằng rảnh nên lạp topic nhảm nhí.. chẳng ra làm sao..hỏi thì ko nói..rồi thề với thốt

bác cho anh em học hỏi tí kinh nghiệm đi?

mình chẳng cần ép gì cả, nuôi 1 mình 4 thang đã thấy gáy rồi

a kaka! Nhìn cái ảnh chụp bàn tay cầm gà là em hiểu pác chủ thớt ép gà gáy sớm kiểu gì rồi.

ducnt viết:

Kaka gà mình 2 tháng 20 ngày gáy mà mấy đứa trẻ trâu cứ bảo mình chém gió

Gà mình 45 ngày tuổi biết gáy luôn nè bạn. mình có quay video luôn để up cho mọi người xem giải trí 😀

ép gáy đc hay nhề, thớt chia sẻ tý xem

Gà Chọi Có Vảy Vấn Cán Ngay Cựa Có Tốt Không?

Vảy gà là một bộ phận mà những người chơi gà chuyên nghiệp luôn xem xét kĩ càng trước khi chọn lựa một con gà chọi tốt cho mình. Mỗi loại gà có loại vảy khác nhau và không phải vảy gà nào cũng tốt. Đặc biệt là loại là vảy vấn cán này, chẳng hạn phụ thuộc vào vị trí vảy nằm ở đâu sẽ cho biết con gà đó đá tốt hay không.

Vảy vấn cán ngay cựa là một loại vảy có hình dạng vấn cán nằm ngay trên cựa của gà, vậy vị trí này của vảy vấn cán cho thấy điều gì?

Đặc điểm của vảy gà chọi

Vảy gà chọi có nhiều hình dáng khác nhau và các loại hình dáng đều được gọi tên cụ thể. Dựa vào hình dáng vảy này, những người chơi gà “sành” có thể nhận biết được lối đá, sức bền và khả năng giành chiến thắng của một con gà chọi.

Một số loại vảy gà cơ bản:

Vảy án thiên là một loại vảy tốt, có hàng nội và hàng ngoại đối diện với nhau, đồng thời dính lại và nằm ở sát gối sau của vảy đệm.

Vảy phủ địa cũng là một lại hình dạng vảy tốt, giống án thiên nhưng nằm sát chậu trước khi đụng ngón.

Vảy vấn cán so với vảy Án Thiên và Phủ Địa thì có hình dạng khá giống nhưng lại nằm phía ngoài. Loại vảy này tốt hay xấu còn tùy thuộc vào vị trí của vảy.

Vảy vấn cán ngay cựa có tốt không?

Như đã nói ở trên, vảy vấn cán là vảy của hàng nội và hàng ngoại đối diện nhau dính lại nằm phía ngoài. Vảy vấn cán không thể đưa ra đánh giá tốt hay xấu khi chưa biết vị trí chúng nằm ở đâu.

Theo kinh nghiệm của người chơi gà chọi chuyên nghiệp, nếu vảy gà là loại vảy vấn cán ngay cựa thì không tốt, xui rủi, đá kém sẽ khó có thể thắng trận. Ngược lại, nếu nằm dưới cựa thì đó vẫn là gà tốt.

Còn nếu vảy vấn cán nằm sát nhau ngay vị trí ngang cựa thì gọi là vảy kích giáp. Gà vảy kích giáp vốn nổi tiếng là mãnh tướng bất bại.

Như vậy, vảy vấn cán ngay trên cựa là một loại vảy không tốt. Gà chọi có loại vảy này trên chân rất khó có thể giành chiến thắng trong một trận đấu. Người nuôi gà, chơi gà chọi nên tránh lựa chọn những con gà chọi có loại vảy này trên chân để có được một con gà chiến thực sự tốt.

Đây chỉ là một trong những loại vảy gà cơ bản, từ những loại vảy này, kết hợp cùng vị trí mà chúng trên chân gà có thể giúp người chơi gà nhìn ra đâu mới là con gà chiến hay, đá tốt.

Gà Chọi Lục Đinh Tốt Hay Xấu? Có Nên Chơi Không?

” Gà lục đinh là gà gì? có đòn lối thế nào? đá có hay không?”

Nhận biết gà lục đinh

Như cái tên của mình, gà chọi lục đinh là loại gà có tổng cộng 6 cựa ở hai chân ( mỗi bên 3 cựa) còn các đặc điểm khác không thay đổi so với những con gà bình thường. Thông thường, gà này có 1 cựa chính và hai cựa phụ nhỏ nằm ở trên và dưới cựa chính. Về cơ bản, hai chiếc cựa phụ này nhìn khá giống với hai cục thịt nhỏ. Nếu những chiếc cựa này rung rinh được thì càng tốt.

Gà lục đinh được chia thành hai loại chính:

Lục đinh không cựa: Loại gà này không có cựa chính, nhưng vẫn có 3 cựa nhỏ ở mỗi bên chân, gà này thuộc dạng đòn. Loại này thì không được ưa thích bởi đơn giản chúng không có đôi cựa lớn – thứ vũ khí quan trọng của gà đá mỗi khi đánh nhau. Nếu chỉ đánh bằng bàn ngón hay quản thì rất khó mà hạ được đối thủ.

Lục đinh có cựa: Dòng này không những chiến tốt mà chính xác nó là quý kê, đá hay, ra đòn chắc chắn. Nếu gà lục đinh có hai cựa nhỏ rung rinh thì càng quý. Tuy nhiên, cũng cần chú ý vào vụ lông 2 mà nó ra nhiều 6 cựa thì sẽ phải cắt cựa. Điều này khá vất vả và cũng dễ khiến gà bị yếu chân, mất gân, vì vậy không nên sử dụng trong giai đoạn này.

Nếu như nói đúng thì gà lục đinh là loại gà tốt, hiếm và có tài đá đâu thắng đó. Tuy nhiên, cũng cần xem xét toàn bộ chân, lông, mỏ, tướng gà để nhận định chính xác.

Xem vảy gà lục đinh

Một số hình ảnh giúp bạn có thể xem vảy gà lục đinh chính xác nhất

Gà lục đinh tốt hay xấu? Có nên chơi không?

Theo kinh kê cũng như kinh nghiệm của các bậc lão sư thì chỉ những con gà chọi quý, đá hay thì mới có lục đinh. Loại gà này xưa rất được yêu thích. Tuy nhiên, giờ đây, do có nhiều lai tạo, cũng cần phải có thểm những tiêu chuẩn khác để đánh giá gà lục đinh tốt hay xấu.

Ưu và nhược điểm của gà lục đinh

Về cơ bản, gà lục đinh nhìn rất đẹp và lạ mắt. Chúng có ưu điểm là đá tang rất tốt, đòn lối ra mạnh và dứt khoát. Nhờ có lục đinh mà chân chúng to hơn bình thường. Nhìn thì có vẻ nặng nên nhưng dòng gà lục đinh hầu hết đánh nặng, đòn chậm mà chắc.

Tuy nhiên, chúng cũng có nhược điểm là độ không chắc, dễ thua và đặc biệt chỉ dùng được 1 mùa lông, sang vụ lông hai là gần như không sử dụng được lục đinh để đá độ nữa ( trừ trường hợp chúng có cựa dạng kiếm)

Có nên chơi gà lục đinh

Lục đinh có rất nhiều con xuất sắc, tra đòn là ra. Gà lục đinh chủ yếu có đòn to, rất mạnh, tải đòn tốt và biết né đòn. Tuy vậy, do chúng chủ yếu đá bằng mu nên nếu không lỳ, có sự chịu đứng tốt thì dễ bị thua vào cuối độ.

Chơi hay không chơi gà lục đinh cũng cần tuỳ vào sở thích của mỗi người. Xét ra thì lục đinh là được đánh giá là dễ thua cựa chốt thật nhưng chúng vẫn là chiến kê có lợi về nhiều mặt khi cho độ. Gà lục đinh có cựa kiếm thì không phải suy nghĩ, chơi chắc thắng. Nếu không thì nên chọn con có đòn gãy. Rất nhiều con gà chọi lục đinh từng vang danh một thời

Đặc biệt, lục đinh mà ghép được gà non thì tốt. Chúng cũng là loại gà dễ ghép.

Thời này gà lục đinh không còn được chuộng thay vào đó gà đao kiếm sẽ được chọn nhiều hơn. Với ai thích lục đinh thì cần xem những con có khung bệ vệ sẽ tốt hơn vì chúng chịu tải giỏi. Với lục đinh có khi cựa không ra hoặc tù đầu, ngắn, đi đánh sẽ hơi bất lợi. Những con 6 đinh là cựa cái vẫn dài và nhọn thì lại cực tốt.

Vẫn nên nhớ rằng, lục đinh thì tốt nhưng cựa phải rung rinh mới quý. Đặc biệt gà lục đinh cần phải có đòn gẫy, chân hay đòn lối thì mới nên cho độ chứ không thì chỉ thiệt.

GÀ CHỌI TÍA LỤC ĐINH.

Gió đưa hương lúa về làng.Anh hùng lưu dấu một trang sử đời.Tiếng tăm không nổi muôn nơi.Nhưng mà kì tích biển trời chiến công.Sự nghiệp như trải thảm hồng.Một thời đánh bắc dẹp đông, biên thuỳ.Không đao, không kiếm , chẳng chuỳ.Giang hồ dậy sóng mỗi khi lên đài.Lục đinh , màu tía điển trai.Mu lưng thần trưởng kì tài lưu danh.Sát thủ của đất Hà thành.Dấu bóng hạ biết bao anh hùng tài.Bước đường rực sáng tương lai.Phiêu du lộ bóng đường dài mờ sương.Cao thủ gặp mặt tránh đường.Một thời oanh liệt vấn vương trong lòng.Mong sao được thoả ước mong.Gặp được địch thủ kì phong thư hùng.Vẫn chỉ là giấc mông lung.Giang hồ lui bước vui cùng vợ con.Chiến công dấu ấn vàng son.Đi cùng ngày tháng mãi còn ngàn năm.

Minh Nhí

Ăn Gà Ác Nhiều Có Tốt Không?

Ăn Gà Ác nhiều có tốt không?

Đầu tiên, Gà ác còn được gọi là ô cốt kê, ô kê hoặc là gà đen, gà chân chì, gà ngũ trảo… ( Tên Latinh: Gallus gallus domesticus brisson) là một giống gà quý với những đặc điểm chỉ chúng mới có đó là toàn bộ thân và chân là màu đen, chỉ trừ có bộ lông trắng tươi, một điểm rất thú vị dễ nhận biết nữa đó chính là chúng có 5 ngón chân, các móng chân của nó dài hơn móng chân của các loại gà khác. Bên cạnh đó, loại thực phẩm này cũng đã được nghiên cứu và chứng minh giá trị dinh dưỡng mà nó mang lại cao hơn hẳn các loại gà thông thường. Đặc biệt nhất khiến cho loại gà này được chuộng sử dụng là thức ăn chính là vì gà ác chứa chất Carnosine- 1 chất có tác dụng tăng cường thúc đẩy hoàn thiện hệ miễn dịch, từ đó ngăn ngừa sự xâm nhập của vi khuẩn gây bệnh cho cơ thể con người. Ngoài ra, thịt gà ác còn chứa các acid amin quan trọng cho cơ thể gồm lysine, methionline, histidine, tăng khả năng miễn dịch cơ thể và chống lão hóa, nên xưa được gọi là “gà thuốc”.

Thế cho nên liệu ăn nhiều gà ác thì có tốt không?

Gà ác tần( nghĩa là tiềm) cùng các vị thuốc bắc từng là món ăn chỉ dành cho giai cấp quý tộc như vua chúa bởi do nó rất bổ dưỡng. Cho đến thời nay thì gà ác đã phổ biến hơn và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân.

Nhiều nghiên cứu về y học cổ truyền đã cho rằng gà ác có công dụng ích bổ can thận, ích khí huyết, dưỡng âm thanh nhiệt, hay để chữa các chứng hư nhược, tiêu khát( đái tháo đường), đi tả lâu ngày do tỳ thận dương hư, lỵ lâu ngày, khí hư, di tinh, hoạt tinh, nóng âm ỉ trong xương, đạo hãn tự hãn, kinh nguyệt rối loạn…

Với những thông tin trên đã phủ định hoàn toàn thắc mắc của nhiều người đó là ăn gà ác có bị phong không?

1. Món ngon từ gà ác nấu cháo

Để thực hiện được món ăn này bạn cần Gà ác nguyên con, gạo tẻ, nấm hương, cà rốt, hành hoa và gia vị nêm nếm.

Bước 1: Với gà ác sơ chế sạch, để nguyên con hoặc có thể chặt thành từng miếng. Gạo tẻ thì vo sạch rồi ngâm nước khoảng 30 phút. Cà rốt vỏ, ngâm nấm hương nở, rửa sạch và cắt nhỏ.

Bước 2: Gà ác đem luộc chín, lấy nước luộc gà để ninh cháo. Gạo tẻ nấu cháo trong nồi áp suất điện tiện lợi ninh nhừ. Gà ác sau khi luộc thì xé nhỏ, phi một chút hành khô cho thơm rồi cho gà vào xào, cho thêm chút nước mắm cho thơm.

Bước 3: Khi cháo trong nồi áp suất đã nhừ thì múc ra một nồi khác ninh tiếp với nước luộc gà. Cháo sôi thì cho cà rốt, và nấm hương đun khoảng 5 phút. Sau đó cho phần thịt gà đã xào vào nấu khoảng 5 phút nữa rồi nêm lại nồi cháo cho vừa ăn.

Bước 4: Khi múc ra bát ăn cho thêm ít hành lá hay rau thơm nữa để món cháo thơm ngon hấp dẫn hơn.

2. Gà Ác tầm thuốc Bắc

Với món này, các bạn chỉ cần chuẩn bị: Gà ác nguyên con, gói thuốc bắc dùng để tầm, gia vị nêm nếm

Cách làm rất đơn giản

Bước 1: gói thuốc Bắc bạn lấy ra rửa sơ qua cho trôi bụi bẩn. Gà ác sơ chế kỹ và rửa sạch để ráo nước.

Bước 2: Cho gà ác vào nồi cùng các vị thuốc Bắc đã rửa sạch cùng hạt sen vào. Đặt nồi vào chưng cách thủy từ khoảng 1.5 tiếng.

Bước 3: Vậy là bạn đã có được một nồi gà tiềm thuốc bắc cực kỳ bổ dưỡng.

Rất dễ làm phải không? Hãy yên tâm là món ăn vô cùng dễ ăn và bổ dưỡng! Và hi vọng đã có thể giải đáp một số thắc mắc của các bạn!