Tìm Hiểu Giống Gà Chọi Hay Nhất 2022

--- Bài mới hơn ---

 • Học Cách Phòng Bệnh Và Chăm Sóc Gà Chọi Hay Của Người Có Kinh Nghiệm
 • Chọn Gà Mái Chọi Chuẩn Đẹp Để Đúc Được Đàn Gà Con Siêu Tốt
 • Cách Chơi Board Game Siêu Thú Ngân Hà
 • Nguyên Nhân Và Cách Chữa Bệnh Gà Chọi Ăn Không Tiêu Của Dân Chơi Da Ga Cua Sat
 • Bình Giảng Đoạn Văn Dưới Đây Trong Vợ Chồng A Phủ Của Tô Hoài
 • Giống gà phổ biến nhất được nhiều sư kê lựa chọn. Trong quá khứ giống gà chọi nòi có những huyền thoại đánh bại mọi đối thủ như: bộ ba Xám Thần – Mơ Thần – Kê Thần, Xám Messi, Ô Taxi… Với bản năng đá đòn ẩn chứa sức mạnh vô biên. Không sử dụng cựa sắt mà tập trung vào đánh đòn ở đôi chân, cần cổ, mỏ, cánh để hạ gục đối phương. Cho đến hiện nay thì giống gà chọi nòi vẫn được đánh giá là giống gà chọi hay nhất 2022. Thường xuất hiện trong các dịp lễ hội hơn là trên các đấu trường quốc tế do thời gian đá khá dài.

  Giống gà Mỹ được ưa thích cũng bởi tinh thần thi đấu hết sức quả cảm của nó. Dù ở đầu hay cuối thì tinh thần thi đấu của giống gà Mỹ luôn rất hưng phấn và sung mãn. Gà chọi Mỹ thường bắt gặp trong các trận trên đấu trường quốc tế. Hay các trận đá gà cựa sắt, cựa dao để tăng thêm phần thú vị và kịch tính. Bên cạnh đó, những video đá gà chọi hay nhất 2022 thì gà chọi Mỹ thường được xứng danh trong vị trí Top đầu.

  Bài nên đọc: Tổng hợp bộ ba gà chọi hay số 1 Việt Nam

  Gà Asil có xuất xứ từ Ấn Độ được du nhập vào nước ta trong vài năm trở lại đây. Nhưng cũng khiến cho giới gà rung động trước chú gà chọi hay nhất 2022 này. Sở hữu được thân hình cường tráng cùng lực ra đòn như búa giáng. Nhưng đường đá của gà Asil được ví như búa giã liên tục vào đối phương. Khiến gà đối phương bị choáng váng, xây xẩm mặt mày. Nặng hơn có thể lăn quay ngay trên đấu trường.

  Hơn nữa, gà Asil lại có thiển bẩm về lối di chuyển linh hoạt, nhanh nhẹn và thế né đòn cực tốt. Khiến cho đối thủ không kịp trở tay để trả đòn. Thú thực, nếu là người đam mê lối gà đòn thì gà Asil là ứng cử viên sáng giá không thể thiếu trong bộ sưu tập gà đòn.

  Gà Peru là quá trình nhân bản của các giống gà châu Âu. Hội tụ được bản lĩnh gan lỳ, nhanh nhẹn và cực kỳ thông minh. Người đam mê gà chọi hầu hết đến mong muốn sở hữu được một chiến binh gà Peru để góp mặt trong các trận đấu. Thông thường, gà Peru thường có mặt trong các trận đá gà cựa dao, cựa sắt. Mang đến màn trình diễn mãn nhãn cho người xem.

  Những giống gà chọi hay nhất 2022 được liệt kê ở trên thì bạn đã sở hữu được một trong số đó hay chưa? Chắc chắn, những ai đam mê gà đá sẽ không bao giờ thất vọng khi đã chọn lựa những chiến binh gà đá ở trên đi thi đấu. Đồng thời, các giống gà này cũng có giá trị về kinh tế rất cao, ít bệnh mang lại nguồn lợi lớn cho người chăn nuôi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bao Cao Su Đôn Dên Khúc Giữa Quai Đeo Giữ Cậu Bé Luôn Thẳng
 • Bạn Có Biết Cách Chăm Sóc Gà Chọi Tơ ?
 • Cách Chọn Và Chăm Sóc Gà Chọi Tơ Tốt Nhất
 • Cách Chọn Mặt Gà Chọi Hay, Hướng Dẫn Chọn Gà Chọi Hay
 • Những Khu Chợ Độc, Lạ Chỉ Có Ở Việt Nam
 • Cách Xem Cựa Gà Chọi Hay Nhất 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Chọn Gà Chọi Đòn Tốt Nhất Năm 2022
 • Kỹ Thuật Nuôi Gà Chọi Con 2022
 • Giống Gà Chọi Hay Nhất Hiện Nay Đáng Để Mua
 • Top 8 Gà Chọi Hay Nhất Hiện Nay Tại Việt Nam
 • Đại Lý Gà Chọi Sabung Sống Đáng Tin Cậy Nhất Ở Indonesia
 • 1. Cựa sưu siêu đao – Cựa song đao

  Cựa sưu siêu đao có hình dạng ngoắt chéo mũi ra phía đằng sau.

  Cựa song đao: Cựa song đao có độ cong giống như hai chiếc đao. Hai cựa này ở hai bên chân khi đá thì có tỷ lệ trúng cao. Thường thì nếu ra đòn đá thì thường luôn đâm trúng. Khiến cho gà đối thủ không né đòn đá được.

  Những sư kê nên chọn gà chọi có cựa sưu siêu đao hay cựa song đao. Vì khả năng ra đòn đá chính xác. Ít khi đâm lệch khi gà chọi đã ra đòn nhắm vào đối thủ.

  2. Cựa chỉ địa

  Như cách chọn gà chọi hay. Cựa chỉ địa là một cựa xấu. Vì gà chọi có cựa này cũng như không. Đây là một cựa bình thường, không có nhiều tác dụng và sức mạnh khi ra đòn đá.

  Tuy nhiên nếu gà chọi có cựa chỉ địa mà có thêm vảy huyền châm, công tự. Thì gà chọi đó có thể là gà chọi hay, khá tốt. Nhưng không thể xếp vào hạng chiến kê, thần kê.

  Theo cách xem cựa gà, cách chọn gà đá hay. Thì các sư kê không nên chọn những gà chọi có cựa chỉ địa để huấn luyện thành chiến kê.

  3. Cựa nhật nguyệt

  Cựa nhật nguyệt giống như tên gọi của mình. Cựa có phía bên trong màu trắng còn bên ngoài là màu đen. Hoặc có trường hợp một cựa màu trắng còn cựa còn lại màu đen.

  Theo cách chọn gà chọi hay. Gà chọi có cựa nhật nguyệt thường có khả năng ra đòn đá độc. Nếu bị đâm trúng thì vết đâm thường rất sâu. Khiến cho đối thủ cảm thấy đau đớn và làm khả năng chịu đòn bị giảm xuống. Là một con gà chọi hay.

  4. Cựa kim

  Trong cách chọn gà chọi hay. Cựa kim là cựa có kích thước khá nhỏ, nhưng khá nhọn và sắc. Nhìn khá giống với một chiếc kim.

  Vì độ sắc nhọn của mình, mà khi gà chọi ra đòn đá. Cựa kim dễ dàng đâm thủng da đối thủ. Mà không cần gà chọi phải dồn quá nhiều lực vào đòn đá.

  Với những sư kê, thì gà chọi cựa kim là một sự lựa chọn thích hợp. Để có thể huấn luyện thành một chiến kê mạnh và lì đòn, gà chọi hay.

  5. Cựa Giao chỉ

  Cựa giao chỉ bao gồm 2 cựa giao ghép lại với nhau tạo thành. Gà chọi có cựa giao chỉ thường có những đòn đá độc đáo.

  Nên những sư kê cũng có thể chọn gà chọi hay có cựa giao chỉ. Để nuôi và huấn luyện gà chọi tham gia đá gà đòn.

  6. Cựa tam cường

  Cựa tam cường là cựa mà phía trên và dưới cựa đề có một vảy to. Theo cách xem cựa gà chọi hay, cách chọn gà chọi hay. Thì những gà chọi có cựa tam cường thường là những gà có đòn hay. Được các sư kê cho là gà chọi có cựa đâm bách phát bách trúng.

  7. Cựa lục đinh

  Cựa lục đinh là cựa có hai cái cựa nhỏ. Nằm ở phía trên và phía dưới cựa. Những chiếc cựa nhỏ này có thể rung rinh. Nhìn khá giống với một cục thịt thừa mọc lên trên và dưới cựa.

  Theo cách xem cựa gà chọi hay của các sư kê nhiều kinh nghiệm. Thì những con gà chọi quý, linh kê thì mới có cựa lục đinh. Vì thế đây là loại cựa mà những người chơi gà chọi rất yêu thích. Thường thêm vào tiêu chuẩn trong cách chọn gà chọi hay của mình.

  8. Cựa giầy

  Cựa giầy là loại cựa không cứng cáp. Mà cựa giầy là cựa gà khá mềm, có thể rung rinh được. Nếu nhìn không kỹ thì giống như chiếc cựa này không dính chặt vào phần gân cốt của gà. Nhiều người vì vậy mà cho rằng cựa giầy vô dụng.

  Tuy nhiên gà chọi có cựa giầy thường là những con gà chọi có biệt tài riêng. Gà đá cựa rung rinh cũng có những lối đá, đòn đá độc đáo.

  Vì thế gà chọi có cựa giầy thường được các sư kê. Và người có khả năng xem tướng gà chọi, xem cựa gà chọi yêu thích và chọn nuôi. Để huấn luyện thành chiến kê.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Gà Chọi Ở Đâu Hay Nhất Ở 3 Miền Bắc Trung Nam?
 • Nhận Biết Gà Chọi Hay Qua Tiếng Gáy Cực Chính Xác
 • Cách Vỗ Đờm Chữa Khò Khè Không Dùng Thuốc, Cách Chữa Gà Chọi Khò Khè Hiệu Quả
 • Chia Sẻ Của Các Sư Kê Về Cách Nuôi Gà Đá Chuyên Nghiệp
 • Cách Làm Da Gà Chọi Dày Lên, Săn Chắc, Giảm Thương Tích
 • Kỹ Thuật Chăm Sóc Gà Chọi Hay Nhất 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Gà Chọi Bình Định Trên Thị Trường Hiện Nay
 • Hình Ảnh Gà Chọi Đẹp Nhất 3 Miền Bắc
 • Cách Nuôi Và Chăm Sóc Gà Chọi Con 6 Tháng Tuổi
 • Những Cặp Chân Gà Chọi Hay Nhất
 • Đặc Điểm Ngoại Hình Và Lối Đá Của Gà Chọi Thái Bình
 • Chiến kê tham gia thi đấu phải đảm bảo sức khỏe dẻo dai, sức bền tốt, sung sức, hiếu chiến… để có được điều đó đòi hỏi phải có kỹ thuật chăm sóc gà chọi đúng khoa học. Kỹ thuật chăm sóc gà chọi hay nhất 2022 sẽ giúp bạn biết cách chăm sóc, tẩm bổ, nuôi dưỡng gà có thể lực tốt nhất và cách phòng chống bệnh cho gà đá sao cho hiệu quả.

  Kỹ thuật chăm sóc gà chọi hay nhất 2022 – Cách nuôi gà chọi con

  Để gà chọi con nhanh lớn bạn cần cho chúng ăn 2 bữa chính trong ngày vào 9h sáng và 4-5h chiều. Ngoài ra phải để gà đi ăn tự do, được thả rông và tách mẹ tự kiếm ăn. Gà lớn trên 6 tháng cần ăn thêm rau, giá, xà lách, chuối sứ, cà chua, mỗi tuần cho ăn thêm 1 – 2 bữa lươn hoặc thịt bò.

  Khi gà đã đủ lông đủ cánh cần sửa sang bộ lông cho đẹp mã, bạn phải tỉa bớt lông cổ, lông nách và ngay cả lông ở hậu môn, còn lông đầu thì hớt sạch.

  Đồng thời cần phải om bóp cho gà để gà có cơ thể săn chắc, có sức chống đỡ và chịu đòn tốt hơn. Có thể dùng ngải cứu, nghệ, muối và phèn chua mài chung với nhau trong chút ít nước và rượu đế rồi tẩm vào thân gà.

  Bên cạnh đó, phải năng tắm rửa sạch sẽ cho gà. Mùa lạnh thì mỗi ngày một lần. Còn mùa nóng, hai hoặc ba lần một ngày.

  Kỹ thuật chăm sóc gà chọi hay nhất 2022 – Giai đoạn nuôi thúc

  Một chế độ nuôi dưỡng, chăm sóc nghiêm túc từ khi còn nhỏ sẽ giúp gà đá có thể lực sung mãn nhất khi bước vào giai đoạn tập luyện khắt khe. Vì vậy, thời điểm 10 ngày trước khi bước vào trận chiến cần phải nuôi thúc gà để gà sẵn sàng về thể lực và tinh thần. Lịch trình nuôi thúc gà chọi như sau:

  • 3h – 4h sáng: Cho gà uống một lượng nước vừa đủ (tùy theo mỗi sư kê) nhưng không được cho uống nhiều, chỉ uống rất ít, cũng không cho gà uống tự do. Mục đích: Giúp gà tăng cường sức bền và giảm tình trạng hốc nước trong khi đá.
  • 5h sáng cho gà tắm sương sớm bằng chăn được phơi qua đêm đã thấm ướt sương trời. Kết hợp với việc cho gà uống vài giọt sương sớm. Và vảy một chút rượu trắng lên cơ thể gà để giúp máu lưu thông.
  • Khoảng 5h chiều: Trước khi mặt trời lặn cho gà phơi nắng một chút và có thể dùng rượu vảy lên trên mình gà để tăng cường tuần hoàn máu và làm ấm cho gà trước khi đi ngủ.

  Kỹ thuật chăm sóc gà chọi hay nhất 2022 – Chế độ dinh dưỡng cho gà đá

  Chế độ dinh dưỡng đóng vai trò rất quan trọng trong kỹ thuật chăm sóc gà chọi hay 2022. Cho gà ăn đầy đủ các nhóm chất gồm lúa thóc – rau xanh – các loại thịt và chất phục gia giúp gà khỏe mạnh, chắc cơ, thể lực sung mãn và rất sung sức, máu chiến.

  Thời gian cho gà ăn tốt nhất là khoảng 8 – 9h sáng và 5 – 6h chiều. Có thể cho ăn chệch đi đôi chút nhưng nhất định phải đều độ và đúng 2 khung giờ này mới tốt cho gà. Nhóm thức ăn của gà gồm thức ăn chính và thức ăn dinh dưỡng với rất nhiều điều cần phải lưu ý.

  Thức ăn chính

  Thức ăn gà đá thường là thóc, lúa, rau xanh, nước uống. Nhưng khi thực hiện kỹ thuật chăm sóc gà đá chuẩn thì bạn không nên cho gà ăn thóc ngay. Bởi khi đó sẽ có nhiều tạp chất. Vì vậy, thóc đem về phải được đãi sạch loại bỏ sạn, hạt lép. Sau đó đem phơi khô rồi mới cho gà ăn. Làm như vậy thì cơ thể sẽ chắc hơn so với sử dụng các loại thức ăn khác.

  Rau xanh sử dụng cho gà là rau muống, xà lách, giá đỗ vừa tốt cho hệ tiêu hóa của gà. Mà lại còn làm tăng khả năng sung mãn, sự hưng phấn trong thi đấu. Đối với nước uống thì chỉ cần là nước sạch là được.

  Lưu ý: Để nuôi gà đá hiếu chiến thì người nuôi không nên cho gà ăn thóc dầm dề, ăn bao nhiêu tùy ý mà nên cho ăn vừa đủ, nếu không ăn nữa thì đem cất đi bữa sau cho ăn tiếp. Làm như vậy gà sẽ ăn được nhiều và khỏe mạnh hơn.

  Thức ăn dinh dưỡng

  Để giúp gà chọi mau đạt pin, mau sung sức hơn bên cạnh chế độ ăn thường ngày với các thức ăn chính như trên sư kê cần bổ sung nhiều chất dinh dưỡng bổ dưỡng cho gà bằng thịt bò, cá, tôm, tép, sâu super worm, dế, lươn chạch và một số loại vitamin cần thiết.

  Để tăng cường thể lực cho tập luyện và thi đấu, sư kê nên cho gà ăn bổ sung các thức ăn bổ dưỡng nêu trên theo lịch trình 2 – 3 ngày ăn 1 lần. Lượng mồi bổ sung có thể thay đổi tùy theo thể trạng của gà chọi.

  Kỹ thuật chăm sóc gà chọi sau trận đấu

  Gà chọi là gà được nuôi để ra trận cho nên chế độ nuôi, chăm sóc trước – trong và sau thi đấu đều phải tuân thủ quy chuẩn khoa học nghiêm ngặt để gà luôn sung mãn, có thể lực tốt nhất cho mỗi trận đấu.

  Sau khi gà vừa đá trận xong cần phải lập tức lau sạch cơ thể gà, vô đờm kết hợp với om bóp cho gà bằng rượu nghệ để cho các vết thương mau lành. Tiếp theo cho gà nghỉ ngơi trong chuồng kín gió, để tránh cảm lạnh. Đồng thời thức ăn của gà phải được nấu chín kỹ để giúp gà tiêu hóa dễ dàng hơn. Sau 2-3 ngày tiếp tục áp dụng kỹ thuật nuôi gà đá sung sức để gà dần lấy lại phong độ ổn định.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mách Bạn Kỹ Thuật Nuôi Và Chăm Sóc Gà Chọi Hay Nhất
 • Tìm Gà Chọi Hay Bằng Cách Chọn Vảy
 • Tìm Kiếm Gà Chọi Hay Theo Phương Pháp Bí Truyền
 • Cách Tạo Giống Gà Chọi Đá Hay Đẳng Cấp Nhất
 • Đặc Điểm Gà Chọi Thái Lan Dòng Chạy Kiệu Hay Nhất Thế Giới
 • Tiết Lộ 4 Cách Chọn Gà Chọi Đòn Hay Nhất 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Chọn Gà Tre Đá Hay Dành Cho Anh Em Khi Đi Mua Chiến Kê
 • Tiêu Chí Đánh Giá Gà Tre Đá Hay Rất Đơn Giản
 • Hướng Dẫn Cách Chọn Gà Tre Vảy Rồng Đá Cựa Sắt Hay
 • Đá Gà Tre Tại Việt Nam Trở Thành Những Trò Chơi Dân Gian Bất Hữu
 • Hướng Dẫn Cách Chọn Gà Mái Tre Làm Giống Chuẩn Xác Nhất
 • 4 cách chọn gà chọi đòn hay nhất dành cho người đam mê gà đá

  1. Cách chọn gà chọi qua tướng

  Gà đòn hay phải có thân hình cao lớn, mặt mũi tinh ranh. Nhìn qua có tướng chiến đấu, dũng mãnh, hiếu chiến. Đi đứng mạnh dạn, chững chạc. Nếu gà có có dạng đứng theo kiểu xuôi giọt nước thì mới gọi là gà chuẩn đòn. Bên cạnh đó khi thực hiện cách chọn gà chọi đòn mà vừa có đủ yếu tố về thân hình chắc nịch. Vừa lườn sâu theo kiểu lườn tàu ngay thẳng thì cũng là gà tốt phù hợp với để tham gia đá đòn.

  2. Cách chọn qua đầu gà

  Đầu gà là một trong những bộ phận khá quan trọng trong cách chọn gà chọi đòn hay. Bởi nó sẽ cho thấy được một phần tính cách và bản lĩnh ẩn chứa trong mỗi chiến kê. Do vậy, khi quan sát thì đầu gà phải được tương xứng với phần cổ và thân mình. Chiều rộng của đầu cũng đóng vai trò quan trọng và có ý nghĩa như sau:

  • Đầu gà có bề ngang rộng: là đại diện cho gà lì nhưng chậm chạp nên chỉ biết hứng đòn mà không có khả năng đáp trả đối phương
  • Đầu gà hẹp, mắt lồi: gà nhát, mới gặp đối phương đã muốn quay đầu bỏ chạy
  • Đầu không vuông, không hẹp, mặt sâu nền nổi mặt tròn: gà có sức chịu đòn tốt. Có khả năng ra đòn nhanh chóng, linh hoạt, phù hợp để làm gà đá thi đấu.

  3. Chọn gà chọi thông qua mỏ gà

  Mỏ gà là một trong những vũ khí chiến đấu lợi hại. Nếu biết cách chọn gà chọi đòn hay thông qua tướng gà và đầu gà. Mà lại không phân biệt được mỏ tốt hay mỏ xấu thì cũng coi như bỏ đi.

  Mỏ tốt gồm 3 loại: Mỏ xấu có 2 loại:

  • Mỏ quắm: đầu mỏ nhỏ, có thể quắp. Nhìn thì dữ dằn nhưng thực chất lại chỉ ưa gảy
  • Mỏ cụt: bề ngoài trông to, khỏe nhưng thực chất lại chậm chạp, lực mổ và cắn cũng khá yếu.

  4. Chọn gà chọi qua hình dáng đuôi

  Đuôi gà – bộ phận giúp giữ thăng bằng mỗi khi gà nhảy lên đá và giúp cho gà bay cao hơn. Nếu như để chọn gà chọi tốt nhất thì nên chọn gà có đuôi tôm, xòe rộng, chót đuôi chỉa xuống đất là tốt nhất. Ngoài ra, với cách chọn gà chọi đòn hay thì các sư kê cũng có thể chọn một số hình thức đuôi khác như:

  • Nguyệt cung: lông đuôi có nhiều khúc trắng như lưỡi liềm. Thường có biệt tài đá hay, đá hiểm.
  • Bạch linh: xuất hiện một hay nhiều sợi trắng muốt không bị điểm bởi màu khác
  • Lông đuôi dài: Loại gà này thường hay đá bồi
  • Đuôi bắp chuối: giống hình dạng của tàu dừa thắc bó. Loại gà này thưởng đá bền và nảy sinh đòn hiểm.

  4 cách chọn gà chọi đòn hay đã được tiết lộ cho tất cả mọi người bằng những thông tin chi tiết nhất ở phần nội dung trên. Hy vọng rằng bạn sẽ chọn được những chiến kê tốt nhất, khỏe nhất và đá hay nhất một cách nhanh chóng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Loại Giống Gà Tre Đá Cựa Hay Và Đẹp Nhất Năm 2022
 • Cách Sửa Gà Chọi Bị Tang, Sửa Gà Bị Xỉu Trong Khi Đá Gà
 • Cách Trị Gà Bị Tang Khỏi Ngay Trong Vòng 3 Nốt Nhạc!
 • Cách Nuôi Gà Đá Bị Tang Hồi Phục Sau 3 Ngày
 • 4 Loại Thức Ăn Gà Tre Đá Cực Hiệu Quả, Tăng Sức Chiến Đấu
 • Bật Mí Cách Chăm Sóc Gà Chọi ‘máu Chiến’ Hay Nhất 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Gà Đá Ăn Không Tiêu Cùng Một Số Mẹo Chữa Căn Bệnh Này
 • Gà Chọi Ấp Bao Nhiêu Ngày Thì Nở, Giải Đáp Từ Mactech Việt Nam
 • Gà Tơ Vỡ Đòn Nguyên Nhân Do Đâu? Hướng Dẫn Cách Chữa Gà Bị Vỡ Đòn
 • Gà Chọi Thái Và Những Điều Bạn Nên Biết Trước Khi Tậu Một Chú Gà Chọi!
 • Kinh Nghiệm Nuôi Gà Chọi Đẹp, Cơ Bắp Săn Chắc, Nhanh Nhẹn Và Háu Chiến
 • Cách chăm sóc gà chọi ở giai đoạn nuôi thúc gà

  Từ 3-4 giờ sáng: cho gà uống một lượng nước nhất định chứ không để cho uống tự do. Làm việc này vừa giúp tăng cường sức bền. Vừa làm giảm tình trạng gà bị hốc nước trong khi đang đá.

  Khoảng 5 giờ sáng: thì cho gà tắm sương sớm bằng chăn được phơi qua đêm đã thấm ướt sương trời. Có thể kết hợp với việc cho gà uống vài giọt sương sớm. Và vảy một chút rượu trắng lên cơ thể gà để giúp máu lưu thông tốt hơn.

  Khoảng 5 giờ chiều: kỹ thuật chăm sóc gà đá khoa học cũng được thực hiện nghiêm ngặt bằng cách cho gà phơi nắng chiều khi mặt trời chuẩn bị lặn.Trước khi cho gà tắm nắng cũng nên vảy chút rượu lên cơ thể của gà.

  Chú ý: trước 10 ngày tham chiến cần phải thực hiện việc nuôi thúc gà để cho gà chiến làm quen dần.

  Cách chăm sóc gà chọi ở chế độ dinh dưỡng

  Gà được cho ăn thành 2 bữa mỗi ngày trong khoảng 8-9 giờ sáng và 5-6 giờ chiều là tốt nhất. Ở chế độ dinh dưỡng cần được chú trọng bởi nó nâng cao sức khỏe, độ bền và sung mãn ở gà chọi.

  Khẩu phần ăn chính của gà chọi

  Thức ăn trong khẩu phần ăn chính của gà chọi thường là thóc, lúa, các loại rau xanh và nước uống sạch.

  Thóc: phải được đem đi đãi sạch, bỏ hạt sạn, lép vì thóc chứa rất nhiều tạp chất. Nên phơi thóc cho khô rồi cho gà ăn. Như vậy cơ thể gà sẽ chắc hơn sử dụng các loại thức ăn khác.

  Rau xanh: rau muống, xà lách, giá đỗ,.. vừa tốt cho hệ tiêu hóa. Thêm nữa còn làm tăng khả năng sung mãn, sự hưng phấn trong thi đấu.

  Nước uống: sạch sẽ là được. Có thể bổ sung thêm các loại vitamin hoặc điện giải tăng sức đề kháng cho gà chọi.

  Thêm khẩu bổ dưỡng dành cho gà chọi

  • Sâu Super worm hay dế, giun.
  • Thịt bò và lươn trạch nhỏ
  • Cá chép hoặc các loại tôm nhỏ, tép
  • Một số loại vitamin cần thiết và điện giải tăng đề kháng.

  Lượng thức ăn ở trên có thể thay đổi tùy theo từng thể trạng. Các loại thức ăn trên ngoài gà chọi có thể dùng cho cả gà đá cựa, gà đá Mỹ đều được.

  Cách chăm sóc gà chọi sau thi đấu

  Khi nuôi gà chọi cần có cách chăm sóc đúng kỹ thuật. Các kỹ thuật áp dụng trước, trong và cả sau thi đấu. Đối với sau khi thi đấu, cần phải thực hiện là lau sạch cơ thể gà. Vô đờm kết hợp với om bóp cho gà bằng rượu nghệ để cho các vết thương mau lành hơn.

  Trong kỹ thuật nuôi gà chọi, sau khi đá gà phải được nghỉ ngơi trong chuồng kín gió, để tránh cảm lạnh. Chú ý thức ăn của gà phải được nấu chín kỹ để giúp gà tiêu hóa dễ dàng hơn. 2-3 ngày sau tiếp tục áp dụng kỹ thuật nuôi gà đá sung sức để gà dần lấy lại phong độ ổn định tốt nhất.

  Lưu ý quan trọng cách chăm sóc gà chọi

  • Cần theo dõi thể trạng và tình hình sức khỏe thông qua phân gà.
  • Cần thực hiện kỹ thuật chăm sóc gà đá theo đúng lịch trình ở trên.

  Phòng bệnh cho gà chọi

  • Vệ sinh sạch sẽ chuồng trại và máng ăn, máng uống. Đồng thời cần vệ sinh luôn khu vực lân cận để không tránh vi khuẩn sinh sôi ảnh hưởng tới sức khỏe gà.
  • Áp dụng các phương pháp phòng và điều trị bệnh tốt nhất như tiêm phòng các loại vaccin chống dịch cúm.
  • Cung cấp cho gà chọi đầy đủ các chất khoáng, vitamin, chất đạm, kết hợp các loại rau xanh.
  • Cách ly nhanh chóng những có gà có biểu hiện bị bệnh. Tránh làm lây lan cho cả đàn gà.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đánh Con Gì ? Là Số Mấy ? Điềm Báo Gì ?
 • Mơ Thấy Gà Chết Đánh Con Gì
 • Cách Vào Nghệ Cho Gà Chọi Đúng
 • Kỹ Thuật Tuyển Chọn Gà Chọi Nòi Thuần Chủng
 • Cách Chữa Gà Bị Đau Chân Hiệu Quả Nhanh Bất Ngờ
 • Bật Mí Cách Chăm Sóc Gà Đá Hay Nhất 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Phương Pháp Đơn Giản Chăm Sóc Gà Chọi Khi Đi Chọi Về Hiệu Quả Nhất
 • Học Cách Tỉa Lông Gà Chọi Đẹp Nhất, Áp Dụng Ngay
 • Cách Nuôi Gà Mau Ra Lông, Đến Chủ Nhân Cũng Phải Ngạc Nhiên
 • Tây Sơn Bình Định Và Những Bí Kíp Võ Thuật
 • Bí Quyết Nuôi Gà Chọi Con Lớn Khỏe
 • Trong nội dung bài viết lần này sẽ đề cập đến lịch trình cách chăm sóc gà chọi trước khi đá. Vì thế, mọi người cần phải chú ý để thực hiện cho đúng. Vừa giúp tăng cường sức khỏe, sức bền cho gà. Vừa giúp hạn chế đến mức tối đa các bệnh thường gặp ở gà.

  Kỹ thuật chăm sóc gà đá – giai đoạn nuôi thúc gà

  Quá trình chăm sóc nghiêm ngặt từ khi còn nhỏ, sẽ giúp cho gà chọi có lực tốt để bước vào giai đoạn luyện tập khắc nghiệt. Nhưng để thôi thúc gà chiến sẵn sàng về cả thể lực và tinh thần. Thì trước 10 ngày tham chiến cần phải thực hiện việc nuôi thúc gà để cho gà đá làm quen dần. Lịch trình nuôi thúc gà như sau:

  • Buổi sáng từ 3-4 giờ: cho gà uống một lượng nước nhất định chứ không để cho uống tự do. Việc làm này vừa giúp tăng cường sức bền. Mà còn làm giảm tình trạng gà bị hốc nước trong khi đá.
  • 5 giờ sáng: cho gà tắm sương sớm bằng chăn được phơi qua đêm đã thấm ướt sương trời. Kết hợp với việc cho gà uống vài giọt sương sớm. Và vảy một chút rượu trắng lên cơ thể gà để giúp máu lưu thông
  • Khoảng 5 giờ chiều: kỹ thuật chăm sóc gà đá khoa học cũng được thực hiện nghiêm ngặt bằng cách cho gà phơi nắng chiều khi mặt trời chuẩn bị lặn.Trước khi cho gà tắm nắng cũng nên vảy chút rượu lên cơ thể của gà.

  Kỹ thuật chăm sóc gà đá trong chế độ dinh dưỡng

  Chế độ dinh dưỡng đóng vai trò rất quan trọng để nâng cao sức khỏe, sức bền, độ sung mãn của gà. Thông thường gà sẽ được ăn 2 bữa mỗi ngày trong khoảng 8-9 giờ sáng và 5-6 giờ chiều là tốt nhất. Thời gian cũng có thể bị dao động chút ít. Nhưng nhất định phải đúng bữa và đúng giờ giấc. Có hai thành phần trong khẩu phần ăn của gà là: thành phần chính và thành phần bổ dưỡng.

  Thức ăn chính của gà

  Thức ăn gà chọi thường là thóc, lúa, rau xanh, nước uống. Nhưng khi thực hiện kỹ thuật chăm sóc gà đá chuẩn thì bạn không nên cho gà ăn thóc ngay. Bởi khi đó sẽ có nhiều tạp chất. Vì vậy, thóc đem về phải được đãi sạch loại bỏ sạn, hạt lép. Sau đó đem phơi khô rồi mới cho gà ăn. Làm như vậy thì cơ thể sẽ chắc hơn so với sử dụng các loại thức ăn khác.

  Rau xanh sử dụng cho gà là rau muống, xà lách, giá đỗ vừa tốt cho hệ tiêu hóa của gà. Mà lại còn làm tăng khả năng sung mãn, sự hưng phấn trong thi đấu. Đối với nước uống thì chỉ cần là nước sạch là được.

   Lưu ý: Với cách chăm gà chọi thì khuyên người chăn nuôi, người chơi gà không cho gà ăn thóc dầm dề. Nếu gà thôi không ăn nữa thì cất đi để bữa sau ăn tiếp. Làm như vậy thì gà sẽ ăn được nhiều hơn, khỏe mạnh hơn tạo thuận lợi cho việc thực hiện đổ gà đá cựa thành công hơn.

  Thức ăn bổ dưỡng dành cho gà đá

  Cách nuôi gà đá sung sức là phần quan trọng giống như là quá trình luyện tập vậy. Vì thế, ngoài thức ăn chính thì gà đá cần bổ sung các nguồn thức ăn bổ dưỡng khác giúp cho gà chọi mau sung hơn. Để tăng cường thể lực cho luyện tập và thi đấu. Một số loại thức ăn cho gà chọi sung sức được thực hiện theo chu kỳ 2-3 ngày một lần thường là:

  • Thịt bò
  • Lươn trạch nhỏ
  • Cá chép hoặc các loại tôm, tép
  • Một số loại vitamin cần thiết
  • Các loại thức ăn chính, mồi bổ sung được kể ở trên đều có thể sử dụng làm thức ăn cho gà đá cựa, gà đá Mỹ đều được. Lượng thức ăn có thể thay đổi tùy từng vào thể trạng của mỗi cá thể gà.

  Kỹ thuật nuôi gà đá sau thi đấu

  Nuôi gà chọi độ không giống như nuôi gà bình thường. Nó đòi hỏi một cách thức nuôi gà đá tuân thủ theo đúng kỹ thuật. Áp dụng trước, trong và sau khi thi đấu đều phải được thực hiện đều đặn. Riêng đối với cách nuôi gà đá tốt nhất sau thi đấu thì việc đầu tiên cần phải thực hiện là lau sạch cơ thể gà. Kết hợp xoa bóp cho gà bằng rượu nghệ để cho các vết thương mau lành.

  Tiếp theo trong kỹ thuật nuôi gà chọi, gà nòi là để gà sau khi chọi được nghỉ ngơi trong chuồng kín gió, để tránh cảm lạnh. Đồng thời thức ăn của gà phải được nấu chín kỹ để giúp gà tiêu hóa dễ dàng hơn. Sau 2-3 ngày tiếp tục áp dụng kỹ thuật nuôi gà chiến sung sức để gà dần lấy lại phong độ ổn định.

  Một số lưu ý trong cách nuôi gà chiến hay

  Bên cạnh những kỹ thuật chăm sóc gà đá ở trên thì mọi người đừng quên việc theo dõi thể trạng. Tình hình sức khỏe của gà thông qua tình trạng phân gà. Để kịp điều chỉnh chế độ dinh dưỡng cũng như là đưa ra biện pháp điều trị sớm nhất. Bởi sức khỏe có tốt thì người nuôi mới bán gà chọi với một giá xứng đáng. Còn sư kê thì sẽ chắc chắn được gà chiến có phong độ tốt nhất trước khi thi đấu.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cho Gà Uống Nước Khuya Thế Nào Cho Đúng? Lợi Ích Từ Uống Nước Đêm
 • Cách Ngâm Riệu Nghệ Cho Gà Chọi Hiệu Quả Nhất
 • Bài Thuốc Bóp Cho Gà Chọi Có Một Bộ Da Săn Chắc
 • Ngũ Cốc Dành Cho Gà Đá
 • Noel 2022: Những Địa Điểm Đi Chơi Noel Ở Đà Nẵng Bạn Không Thể Bỏ Lỡ
 • Tổng Hợp Video Đá Gà Cựa Sắt Hay Nhất 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Chọn Gà Đá Cựa Sắt Hay Nhất
 • Mách Bạn Cách Chọn Gà Đá Cựa Sắt Hay Của Các Sư Kê Lừng Danh
 • Kinh Nghiệm Đá Gà Cựa Sắt Được Trắc Lọc Bằng Xương Máu Của Sư Kê
 • Hé Lộ Bí Kíp Nuôi Gà Đá Siêu Chuẩn Của Sư Kê
 • Bí Kíp Chọn Giống Đá Gà Cựa Sắt Bất Bại
 • Những video đá gà cựa sắt hay nhất luôn khiến cho cư dân mạng cũng như cộng đồng người đam mê gà đá phải đổ rầm rập. Bằng sự khác biệt đến từ những chiếc cựa sáng loáng, sắc nhọn cùng những thế ra đòn hiếm hóc có phần trí mạng. Cho thấy được những cuộc đua trong đá gà cựa sắt vô cùng khốc liệt, kịch tính và cực kỳ mãn nhãn. Nhưng xem ở đâu và làm thế nào để xem những trận đấu này. Rất đơn giản chỉ với một vài thao tác, bạn có tin không?

  Xem video đá gà cựa sắt hay nhất ở đâu?

  Với sự phát triển của công nghệ thì bạn không cần phải mất công đi đến tận trường gà để chứng kiến những trận đá gà nảy lửa nữa. Thay vào đó, là những video với chất lượng Full HD. Được phát trực tiếp từ những nhà cái uy tín ngay trên đấu trường nổi tiếng như S128 hay Thomo. Hiện nay, M8Win – nhà cái số 1 về đá gà trực tuyến tại Việt Nam. Đang thực hiện sứ mệnh làm thỏa mãn người đam mê gà đá. Bằng những video đá gà cựa sắt hay nhất. Ngoài ra, còn có một số hình thức đá gà khác như:

  Ngoài việc xem video đá gà cựa sắt, thì người chơi cũng có thể tham gia đặt cược. Và nhận về những giải thưởng cực lớn đến từ nhà cái. Do là loại hình đá gà bằng cựa sắt nên thời gian thi đấu cũng rất ngắn. Người chơi có thể xem tranh thủ mọi lúc, mọi nơi ngay cả trong thời gian giải trí ít ỏi.

  Để xem trực tiếp các trận đấu đá gà từ đấu trường Thomo hoặc S128 do nhà cái M8Win cung cấp. Thì bạn cần phải có một tài khoản cá nhân để đăng nhập. Với tài khoản này bạn vừa có thể dùng để giao dịch để tham gia đặt cược, nhận các khuyến mại từ nhà cái. Đồng thời, còn có thể tham gia một số trò chơi khác như cược thể thao, casino, quay hũ, bắn cá. Một tài khoản có thể tham gia nhiều trò chơi thì ngại gì mà không “Đăng Ký”. Quá trình xem trực tiếp các video đá gà cựa sắt cần trải qua các bước sau:

  • Bước 1: Truy cập website M8Win để bắt đầu “Đăng Ký”
  • Bước 2: Điền đầy đủ thông tin vào form mẫu
  • Bước 3: Chọn cuộc đua gà nhấn “Play Now” .Và chuyển giao tiền vào tài khoản đá gà (nếu tham gia đặt cược)
  • Bước 4: Nhập thông tin trận đấu bằng cách tích vào ô trống

  Kết thúc bước 4 thì lúc này video đá gà cựa sắt đã mở ra bên ngoài giao diện để bạn theo dõi. Nếu có sự nghi ngờ về video thì bạn cũng có thể kiểm chứng. Bằng cách nhấn vào giao diện “Live” có hình tivi nhỏ ở ngay đầu video là được.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bổ Sung Ngũ Cốc Cho Gà Đá Cựa Sắt
 • Đá Gà Cựa Sắt Thứ 4 Ngày 11 Tháng 3 Năm 2022 ” Đá Gà . Live
 • Đá Gà Cựa Sắt Thứ 4 Ngày 4 Tháng 3 Năm 2022 ” Đá Gà . Live
 • Luật Đá Gà Cựa Sắt Ở 3 Miền Bắc, Trung, Nam
 • Trực Tiếp Đá Gà Cựa Sắt Archives ” Đá Gà . Live
 • Tổng Hợp 50 Thủ Thuật Excel Hay Nhất Năm 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Gà Hấp: 5 Cách “cực Đơn Giản, Dễ Dàng” Để Làm Món Gà Hấp Thơm Ngon
 • Bí Quyết Làm Gà Hấp Mắm Nhĩ Ngon Tuyệt Đỉnh
 • Cách Làm Gà Hấp Hành Ngon Và Đơn Giản Ngay Tại Nhà
 • Chặng Đường Từ “gà Mờ” Đến 6.5 Ielts
 • Chuỗi Cửa Hàng Jollibee Trên Toàn Quốc
 • Video này mình sẽ giới thiệu 50 thủ thuật Excel hay nhất năm 2022 bạn cần biết. Mỗi thủ thuật là một tuyệt chiêu giúp bạn thành thạo Excel và nâng cao hiểu quả công việc

  Nội dung của Video như sau:

  1. Đánh số thứ tự (0:06)

  2. Di chuyển dữ liệu (0:30)

  3. Bộ lọc Filter (2:02)

  4. Xóa ô trống (3:02)

  5. Tự căn độ rộng cột (3:36)

  6. Phân tích nhanh (4:32)

  7. Paste giá trị (5:32)

  8. Danh sách trỏ xuống (6:10)

  9. So sánh 2 danh sách (7:25)

  10. Chuyển hàng thành cột (8:22)

  11. Cố định tiêu đề (8:11)

  12. Địa chỉ tuyệt đối (10:30)

  13. Chèn file trong Excel (11:51)

  14. Xóa trùng nhau (15:45)

  15. Điền nhanh Flash fill (17:11)

  16. Tách dữ liệu nhanh (18:46)

  17. Chọn cell nâng cao (21:50)

  18. Thanh trạng thái (22:30)

  19. Camera trong Excel (23:22)

  20. Scroll Bar rút gọn danh sách (24:44)

  21. Hiện công thức (28:00)

  22. Công thức 3D (20:24)

  23. Di chuyển nhanh (28:24)

  24. Ẩn Cell (28:53)

  25. Convert (29:35)

  26. Chèn nhiều hàng (31:06)

  27. Chuyển dữ liệu 1 cột sang nhiều cột (31:52)

  28. Dự đoán xu hướng (33:56)

  29. Lấy dữ liệu từ Web vào Excel (35:28)

  30. Cách sử dụng Slicer (38:26)

  31. Định dạng có điều kiện (40:04)

  32. Hàm IF (42:28)

  33. Hàm Sumifs (45:13)

  34. Hàm iferror (48:09)

  35. Hiện công thức (49:26)

  36. Tạo nhiều Name range đồng thời (49:41)

  37. Đếm ô trống (51:42)

  38. Go seek (52:18)

  39. Nối chuỗi (54:07)

  40. Hàm isblank (57:06)

  41. Biểu đồ hình người People graph (57:41)

  42. Hàm Choose (59:10)

  43. Hàm Vlookup (1:00:13)

  44. Tạo liên kết (1:02:08)

  45. Lọc nâng cao Advance filter (1:03:38)

  46. Custom formatting (1:07:34)

  47. List box trong excel (1:09:21)

  48. Pivot table (1:15:08)

  49. in ấn trong excel (1:20:11)

  50. 20 Phím tắt Excel thông dụng nhất (1:22:42)

  ĐỀ NGHỊ XEM THÊM:

  1. Tự học VBA Excel full:

  2. Các kỹ năng cần biết:

  3. Pivot Table trong Excel:

  4. Bí mật hàm Vlookup:

  5. 25 thủ thuật hàng đầu:

  6. Làm chủ Excel qua 12 thao tác đơn giản:

  7. Tạo báo cáo động trong Excel (Dashboard):

  8. Hàm điều kiện IF từ cơ bản đến nâng cao:

  9. In ấn trong Excel:

  10. Excel cho Kế toán cơ bản đến nâng cao:

  11. Hướng dẫn giải 101 bài thực hành Excel:

  12. Excel cơ bản cấp tốc FULL cho người mới:

  13. Lập Trình VBA cơ bản đến nâng cao:

  14. Định dạng có điều kiện – Conditional Formatting:

  15. Các phím tắt thông dụng trong Excel bạn cần biết:

  16. Hướng dẫn vẽ biều đồ đơn giản và nhanh chóng:

  17. Top 25 thủ thuật nâng cao:

  18. Toàn bộ các hàm Excel thông dụng trong công việc:

  19. Excel cho người đi làm:

  20. Các hàm Excel quan trọng:

  Đăng ký Để nhận video mới:

  Facebook hỗ trợ:

  Fanpage Gà Excel:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Công Thức Làm Cơm Gà Da Giòn Chuẩn Nhất
 • Kinh Nghiệm Chọn Giống Gà Chín Cựa
 • Cánh Gà Chiên Nước Mắm (Crispy Chicken Wings In Sweet And Spicy Fish Sauce)
 • Vietnamese Fish Sauce Glazed Chicken Wings (Cánh Gà Chiên Nước Mắm)
 • Thuốc Bắc Tần Gà, Thuốc Bắc Hầm Gà, Thuốc Bắc Tiềm Gà, Bổ Máu, Tăng Sức Đề Kháng, Ăn Ngon Miệng
 • Chia Sẻ Kỹ Thuật Chăm Sóc Gà Đá Hay Nhất 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Trang Trại Động Vật Hoang Dã Thanh Long
 • Bán Gà Ta Thả Vườn Chính Hiệu, Ngon, Sạch, An Toàn Tại Hà Nội
 • Bản Cập Nhật Windows 10 May 2022 – Những Tính Năng Mới Và Cách Tải Xuống
 • Bán Gà Đòn Tơ Dĩ An 467931
 • Bộ Bếp Gas Đơn Giá Rẻ Tại Hà Nội
 • Trong nội dung bài viết lần này Đại Hoàng Kim sẽ đề cập đến việc lịch trình của cách chăm sóc gà chọi trước khi đá. Vì thế, mọi người cần phải chú ý để thực hiện cho đúng. Vừa giúp tăng cường sức khỏe, sức bền cho gà. Vừa giúp hạn chế đến mức tối đa các bệnh thường gặp ở gà.

  Kỹ thuật chăm sóc gà đá – giai đoạn nuôi thúc gà

  Quá trình chăm sóc nghiêm ngặt từ khi còn nhỏ, sẽ giúp cho gà có lực tốt để bước vào giai đoạn luyện tập khắc nghiệt. Nhưng để thôi thúc gà chiến sẵn sàng về cả thể lực và tinh thần. Thì trước 10 ngày tham chiến cần phải thực hiện việc nuôi thúc gà để cho gà chiến làm quen dần. Lịch trình nuôi thúc gà như sau:

  Chia sẻ kỹ thuật chăm sóc gà đá theo khoa học

  Buổi sáng từ 3-4 giờ: cho gà uống một lượng nước nhất định chứ không để cho uống tự do. Việc làm này vừa giúp tăng cường sức bền. Mà còn làm giảm tình trạng gà bị hốc nước trong khi đá.

  5 giờ sáng: cho gà tắm sương sớm bằng chăn được phơi qua đêm đã thấm ướt sương trời. Kết hợp với việc cho gà uống vài giọt sương sớm. Và vảy một chút rượu trắng lên cơ thể gà để giúp máu lưu thông

  Khoảng 5 giờ chiều: kỹ thuật chăm sóc gà đá khoa học cũng được thực hiện nghiêm ngặt bằng cách cho gà phơi nắng chiều khi mặt trời chuẩn bị lặn.Trước khi cho gà tắm nắng cũng nên vảy chút rượu lên cơ thể của gà.

  Kỹ thuật chăm sóc gà đá trong chế độ dinh dưỡng

  Chế độ dinh dưỡng đóng vai trò rất quan trọng để nâng cao sức khỏe, sức bền, độ sung mãn của gà. Thông thường gà sẽ được ăn 2 bữa mỗi ngày trong khoảng 8-9 giờ sáng và 5-6 giờ chiều là tốt nhất. Thời gian cũng có thể bị dao động chút ít nhưng nhất định phải đúng bữa và đúng giờ giấc. Có hai thành phần trong khẩu phần ăn của gà là: thành phần chính và thành phần bổ dưỡng.

  Thức ăn chính của gà

  Thức ăn gà đá thường là thóc, lúa, rau xanh, nước uống. Nhưng khi thực hiện kỹ thuật chăm sóc gà đá chuẩn thì bạn không nên cho gà ăn thóc ngay. Bởi khi đó sẽ có nhiều tạp chất. Vì vậy, thóc đem về phải được đãi sạch loại bỏ sạn, hạt lép. Sau đó đem phơi khô rồi mới cho gà ăn. Làm như vậy thì cơ thể sẽ chắc hơn so với sử dụng các loại thức ăn khác.

  Rau xanh sử dụng cho gà là rau muống, xà lách, giá đỗ vừa tốt cho hệ tiêu hóa của gà. Mà lại còn làm tăng khả năng sung mãn, sự hưng phấn trong thi đấu. Đối với nước uống thì chỉ cần là nước sạch là được.

  Lưu ý: Với cách chăm gà chọi thì khuyên người chăn nuôi, người chơi gà không cho gà ăn thóc dầm dề. Nếu gà thôi không ăn nữa thì cất đi để bữa sau ăn tiếp. Làm như vậy thì gà sẽ ăn được nhiều hơn, khỏe mạnh hơn tạo thuận lợi cho việc thực hiện đổ gà đá cựa thành công hơn.

                                          Chế độ ăn thường của gà

  Thức ăn bổ dưỡng dành cho gà đá

  Một cách nuôi gà đá sung sức là phần quan trọng giống như là quá trình luyện tập vậy. Vì thế, ngoài thức ăn chính thì gà đá cần bổ sung các nguồn thức ăn bổ dưỡng khác giúp cho gà chọi mau sung hơn. Để tăng cường thể lực cho luyện tập và thi đấu. Một số loại thức ăn cho gà chọi sung sức được thực hiện theo chu kỳ 2-3 ngày một lần thường là:

  • Sâu super worm hoặc dế
  • Thịt bò
  • Lươn trạch nhỏ
  • Cá chép hoặc các loại tôm, tép
  • Một số loại vitamin cần thiết

  Các loại thức ăn chính, mồi bổ sung được kể ở trên đều có thể sử dụng làm thức ăn cho gà đá cựa, gà đá Mỹ đều được. Lượng thức ăn có thể thay đổi tùy từng vào thể trạng của mỗi cá thể gà.

  Cung cấp thêm lượng thức ăn dinh dưỡng cho gà

  Kỹ thuật nuôi gà đá sau thi đấu

  Nuôi gà đá độ không giống như nuôi gà bình thường nó đòi hỏi một cách thức nuôi gà đá tuân thủ theo đúng kỹ thuật. Áp dụng trước, trong và sau khi thi đấu đều phải được thực hiện đều đặn. Riêng đối với cách nuôi gà đá tốt nhất sau thi đấu thì việc đầu tiên cần phải thực hiện là lau sạch cơ thể gà. Vô đờm kết hợp với om bóp cho gà bằng rượu nghệ để cho các vết thương mau lành.

  Một số lưu ý trong cách nuôi gà đá hay

  Bên cạnh những kỹ thuật chăm sóc gà đá ở trên thì mọi người đừng quên việc theo dõi thể trạng. Tình hình sức khỏe của gà thông qua tình trạng phân gà. Để kịp điều chỉnh chế độ dinh dưỡng cũng như là đưa ra biện pháp điều trị sớm nhất. Bởi sức khỏe có tốt thì người nuôi mới bán gà chọi với một giá xứng đáng. Còn sư kê thì sẽ chắc chắn được gà chiến có phong độ tốt nhất trước khi thi đấu.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Thương Hiệu Bếp Gas Âm Được Yêu Thích Nhất Trên Thị Trường
 • Top 10 Thương Hiệu Bếp Gas Uy Tín Nhất Tại Việt Nam Hiện Nay – Gas Tân Việt Sơn
 • Địa Chỉ Bán Gà Con Giống Uy Tín Nhất Tại Việt Nam – Giao Hàng Toàn Quốc – Trại Giống Gia Cầm Đại Xuyên
 • Sư Kê Nữ Nổi Tiếng Nhất Thái Lan
 • Gà Giống Minh Dư – Sản Phẩm Ocop 5 Sao Của Huyện Tuy Phước, Bình Định
 • Cách Chọn Chiến Kê Cựa Sắt Hay Nhất 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Chuyện Kể Về Nữ Anh Hùng Liệt Sĩ Võ Thị Lớ
 • Tổng Kết Chiến Lược Phát Triển Thống Kê Việt Nam Giai Đoạn 2011
 • Gà Chiên Kiểu Nhật Giòn Tan Ở Costa Mesa, Không Thể Bỏ Qua
 • Cách Nuôi Gà Đá Tơ Trở Thành Chiến Kê Siêu Đẳng
 • Cách Nuôi Dưỡng Gà Chiến Bất Bại Bạn Cần Biết
 • Tiêu chuẩn hình thể

  Theo kinh nghiệm thực chiến ở nhiều đấu trường lớn. Đặc điểm ngoại hình quyết định rất nhiều tới việc chú gà chọi có thể đá được hay không.

  Một màu lông tuyệt đẹp, bóng mượt cùng với một hình thể vạm vỡ với bắp đùi chắc nịnh. Sải cánh rộng, vỗ cánh mạnh là điều mà các sư kê mong muốn ở một chú gà đá cựa sắt. Kết hợp với cách huấn luyện khoa học, có thể tạo ra một chiến kê có sức mạnh hủy diệt.

  Tiêu chuẩn sức khỏe

  Muốn bước vào một đấu trường danh giá, một siêu kê phải trải qua quy trình kiểm tra sức khỏe khắc khe. Có thể dựa vào những yếu tố sau để đánh giá sức khỏe của một chú gà đá cựa sắt hay.

  • Kiểm tra miệng gà chọi: Một chú gà đá cựa sắt hay có phần miệng không có ké, không nhớt và không có mùi hôi.
  • Kiểm tra cánh gà chọi: Bạn hãy tung con gà chọi lên cao quá đầu người, một siêu kê có sức khỏe tốt. Sẽ có tần suất đập cánh, vỗ cánh nhiều hơn những con khác và có thời gian bay trước khi đáp xuống đất lâu hơn. Hãy lặp lại hành động này ba lần, nếu gà chọi không bị xuống sức. Thì đó nhất định là một con gà chọi có sức khỏe tốt.
  • Kiểm tra chân gà: Bạn ôm hai cánh gà, đưa gà lên cao quá đầu gà rồi thả ra. Quan sát xem khi đáp xuống đất. Gà có bị chúc đầu về trước hay không. Chân có khụy xuống không và cánh gà có phải xòe ra không. Nếu xuất hiện một trong ba trường hợp trên thì chân gà chọi không được chắc khỏe lắm.

  Kỹ năng đá của chiến kê cựa sắt

  Theo kinh nghiệp của những người đi trước, một chiến kê có tố chất đá thì đá càng ngày sẽ càng hay bằng cách rèn luyện mỗi ngày. Một chú gà không hề biết đá thì dù cho có rèn luyện đến đâu thì cũng không thể nào mà cho ra những màn võ tuyệt đỉnh được.

  Đá gà cựa sắt hoặc đá gà cựa dao thì đều có tỷ lệ bị thương hay chết cao. Do tính chiến đấu cao nên những con gà chọi cần phải đá gà giỏi.

  Bài viết chia sẻ về cách chọn gà đá cựa sắt. Những tiêu chuẩn của gà đá cựa sắt hay. Cách chọn gà đá hay, cách chọn gà chọi tốt theo kinh nghiệm của những sư kê có tiếng. Hướng dẫn chi tiết cách chọn gà đá cựa sắt, chọn gà cựa sắt.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Vụ Nổ Súng Hỗn Chiến Trong Quán Cà Phê Ở Tp Cần Thơ: Hành Trình Trốn Chạy Của Kẻ Cầm Đầu
 • Bộ Chiến Kê Trứ Danh Đất Bắc, Nghe Tên Đã Hãi
 • Đánh Giá, Tiêu Chuẩn 1 Chiến Kê Bất Bại Của Kê Sư Vin789.
 • Xem Ngày Chiến Kê Ra Trận Luôn Giành Chiến Thắng
 • Ô Taxi : Tiểu Sử, Thành Tích Của Gà Chọi Nổi Tiếng Này
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100