Phân Biệt Gà Hồ Thuần Chủng Và Gà Hồ Lai

--- Bài mới hơn ---

 • Cách Làm Gà Không Lối Thoát Đơn Giản Tại Nhà
 • Thú Chơi Mai Trắng Của Người Hà Nội
 • Thú Chơi Mai Trắng Dịp Tết Của Người Hà Nội Xưa Và Nay
 • Kinh Nghiệm Nuôi Gà Mỹ
 • “bất Đấu Bình Định Chi Kê”
 • Nguồn gốc của gà Hồ thuần chủng và gà Hồ lai

  Có thể thấy rằng cả gà Hồ thuần chủng và gà Hồ lai đều có mối quan hệ mật thiết đến nhau. Trong đó, giống gà Hồ thuần chủng chính là một trong những giống gà có trước. Sau đó mới có gà Hồ lai về sau này. Chung quy lại, mục đích chính của hai giống gà này đều nhằm đem lại thịt chất lượng cao. Đặc biệt là bổ dưỡng phục vụ cho con người. Tuy nhiên trong đó cũng tồn tại nhiều điểm khác biệt của hai giống gà này. Trong đó:

  Đây là giống gà có nguồn gốc từ Bắc Ninh. Cụ thể là làng Lạc Thổ, thị trấn Song Hồ, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh. Đây là giống gà đã có tuổi đời lớn, uy tín và được xem là loại gà thượng hạng xa xưa dùng để tiến vua.

  Theo quan niệm xưa thì gà Hồ là biểu tượng “linh kê” của 5 đức tính là: Văn – Võ – Dũng – Nhân – Tín. Ngày nay, gà Hồ thuần chủng vẫn được nuôi với quy mô lớn hơn nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của con người. Do đó, con người đã và đang không ngừng sáng tạo để tạo ra các giống mới chất lượng tốt hơn, đặc tính ưu việt hơn.

  Chính là loại gà được tạo ra nhờ việc lai tạo giữa giống gà Hồ thuần chủng và giống gà Lương Phượng của Trung Quốc. Đây là giống gà mới, thành công nhất đem đến hiệu quả lớn về kinh tế cho người dân. Chính vì vậy, các mô hình chăn nuôi gà Hồ lai đã và đang phát triển mạnh mẽ hơn.

  Đặc điểm nổi bật của gà Hồ thuần chủng và gà Hồ lai

  • Có đặc điểm nổi bật dễ nhận ra nhất chính là đôi chân. Chân của gà thuần chủng thường dài, to, có cảm giác rất mạnh mẽ.
  • Vóc dáng của chúng cao to hơn những loại gà thông thường khác.
  • Lông của con trống thường có màu đỏ mận, gà mái có lông màu vàng nhãn.
  • Dáng đi lại thường thể hiện sự uy nghiêm, chững chạc, thường được chăn thả tại vườn.
  • Cân nặng của gà Hồ thuần chủng: Đối với gà trống trưởng thành có thể nặng đến 6kg, gà mái khoảng 4-5kg.
  • Vóc dáng cao to hơn cả giống gà Hồ thuần chủng nhưng hiền lành hơn.
  • Thân dài, đùi và chân nhỏ.
  • Ngón chân tách rời nhau, có mào sít ở trên đầu.
  • Con mái có mào trái dâu, ngực nở nang.
  • Khỏe mạnh, dễ chăn nuôi, có khả năng chống chọi bệnh tật, thời tiết khắc nghiệt tốt.

  Hướng khai thác của gà Hồ thuần chủng và gà Hồ lai

  Căn cứ vào việc sinh sản, cân nặng… nên có thể khai thác hai giống gà này ở hai hướng khác biệt. Trong khi gà Hồ thuần chủng đẻ rất ít trứng mặc dù trứng của chúng rất bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe nên thích hợp nuôi để thịt.

  Được lai tạo cho giống tốt, chống chọi lại tốt các bệnh tật, dễ nuôi…Do đó, thích hợp chăn nuôi theo mô hình công nghiệp. Dù thế thì chất lượng thịt cũng như giá bán của gà này vẫn cao hơn rất nhiều so với gà công nghiệp.

  Giá bán gà Hồ thuần chủng và gà Hồ lai

  Trải qua bấy nhiêu năm, thịt gà Hồ vẫn luôn giữ được vị trí “thượng hạng” trong lòng của khách hàng. Chính vì vậy giá để mua gà này luôn khá cao, trong đó:

  Giá bán gà Hồ thuần chủng và gà Hồ lai lấy thịt

  Mức giá để mua gà này thường dao động từ 350.000 – 500.000 đồng/kg. Những con gà Hồ làm quà biếu chất lượng, to đẹp có thể có giá vọt lên đến 2 hoặc 3 lần gà thường. Gà Hồ lai có mức giá rẻ hơn so với giống thuần chủng một chút.

  Giá bán con giống gà Hồ thuần chủng và gà Hồ lai

  Con giống của hai loại gà này cũng có mức giá khác biệt khá lớn, trong đó:

  Gà Hồ thuần chủng: Có giá từ 70.000 – 90.000 đồng/ con bóc trứng. Và 140.000 – 160.000 đồng/con 1 tháng tuổi.

  Gà Hồ lai: Chỉ khoảng 25.000 – 40.000 đồng/con theo độ thuần chủng.

  Thông thường người ta sẽ chọn mua con giống chứ không dùng trứng để ấp nở để hạn chế rủi ro. Nguyên nhân là bởi gà Hồ đẻ rất ít trứng.

  Như vậy, có thể thấy rằng qua các đặc điểm trên bạn đã phần phân biệt được gà Hồ thuần chủng và gà Hồ lai. Dù có khá nhiều điểm khác biệt. Tuy nhiên cả hai đều được nuôi nhằm mục đích hướng đến cung cấp thịt cho con người. Nuôi gà Hồ thuần chủng và gà Hồ lai theo hướng công nghiệp đã và đang giúp cho nhiều gia đình. Từ đó giúp họ thoát khỏi đói nghèo, đem lại thu nhập tốt hàng năm.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 10 Giống Gà Quý Hiếm Nhất
 • Thuốc Tan Đòn Cho Gà Chọi (Cao Tan Đòn, Thuốc Bôi + Giá)
 • Kỹ Thuật Và Môi Trường Nuôi Gà Chọi
 • Cả Nhà Cho Minh Hỏi Gà Kết Nha
 • Lạc Trôi Với Top 10 Những Địa Điểm Đi Chơi Ở Huế
 • Cần Biết Những Gì Về Giống Gà Hồ Và Gà Lai Hồ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Loại Cựa Sắt, Lối Đá Và Cách Huấn Luyện Gà Chọi
 • Lừng Danh Gà Chọi Đất Võ
 • Cách Chọn Gà Chọi Con
 • Thanh Niên Mặc Lịch Sự Trộm Gà Quý Của Gia Chủ
 • Đại Lý Bán Vé Tàu Hỏa Tại Nông Cống
 • Gà Hồ hay gà lai Hồ Bắc Ninh là một trong những giống gà đặc sản ở khu vực phía Bắc do chất lượng thịt mà loại gà này đem lại rất cao. Giống gà này hiện nay đã và đang được nhân giống và nuôi trên khắp cả nước vì hiệu quả kinh tế cao mà nó đem lại.

  Gà Hồ hay gà lai Hồ có nguồn gốc từ Bắc Ninh. Gà Hồ là một trong những giống gà thượng hạng ngày xưa thường đem tiến vua, cùng với gà Đông Tảo.

  Gà Hồ thường được người dân Việt xưa xem là linh kê do mang đầy đủ 5 đức tính Văn – Võ – Dũng – Nhân – Tín. Xã hội phát triển, nhu cầu về gà Hồ ngày càng tăng và ngày càng được nhân giống rộng rãi ở khắp các tỉnh thành trên cả nước.

  Gà Hồ Bắc Ninh

  Đây chính là giống gà Hồ thuần chủng Việt Nam, có gốc gác từ làng Lạc Thổ, tỉnh Bắc Ninh. Giống gà thuần chủng này có dáng cao, to so với những giống gà bình thường khác. Điểm nổi bật nhất của gà Hồ thuần chủng là cặp chân dài và to, mạnh mẽ. Lông gà Hồ thuần chủng có màu đỏ mận với gà trống và màu vàng nhãn với gà mái.

  Được xem là linh kê nên dáng đi của gà Hồ rất uy nghiêm và chững chạc cùng với bộ lông rực rỡ. Gà Hồ thuần chủng có khả năng chống chọi với thời tiết khắc nghiệt và chịu bệnh tật tốt. Trứng gà Hồ là một trong những đặc sản nhưng sản lượng trứng cùa gà mái Hồ khá ít so với những giống gà khác. Do đó, người nuôi thường chọn nuôi gà Hồ thuần chủng lấy thịt thay vì đẻ trứng.

  Gà Hồ lai là giống gà lai giữa gà Hồ thuần chủng và giống gà Lương Phượng của Trung Quốc. Gà Hồ lai được xem là một trong những nghiên cứu tạo giống mới thành công nhất của nông nghiệp Việt Nam hiện đại.

  Về đặc điểm của gà Hồ lai, chúng có vóc dáng cao và to hơn gà Hồ thuần chủng. Gà Hồ lai có sức khỏe tốt và thường được nuôi theo mô hình công nghiệp thay vì thả vườn.

  Gà Hồ và gà Hồ lai luôn có giá thành cao trên thị trường thịt gia cầm hiện nay. Mỗi kg gà Hồ thịt có giá dao động từ 350,000 – 500,000/kg. Gà Hồ giống thì có giá từ 130,000 – 160,000/kg.

  Trứng gà Hồ không được bán nhiều vì sản lượng trứng ít. Trứng gà Hồ ưu tiên dùng để ấp để lấy gà giống.

  Gà Hồ và gà Hồ lai được xem như một trong những giống gà nuôi lấy thịt đem lại lợi nhuận cao vì những ưu điểm nổi bật. Nuôi gà Hồ và gà Hồ lai công nghiệp đã và đang giúp nhiều hộ nông dân cải thiện thu nhập hàng năm.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giá Gà Hồ Bắc Ninh Giống Thuần Chủng. Giá Gà Lai Hồ Giống
 • Gà Ri Lai Chọi “rộng Đường” Đầu Ra
 • Mô Hình Nuôi Gà Chọi Lai Và Gà Ri Lai Cho Thu Nhập Hàng Trăm Triệu Đồng Mỗi Năm
 • Giá Gà Thịt Ta Thả Vườn Hôm Nay Bao Nhiêu 2022?
 • Bí Quyết Nuôi Gà Chọi Con Khỏe Mạnh, Nhanh Lớn
 • Giá Gà Hồ Bắc Ninh Giống Thuần Chủng. Giá Gà Lai Hồ Giống

  --- Bài mới hơn ---

 • Cần Biết Những Gì Về Giống Gà Hồ Và Gà Lai Hồ?
 • Các Loại Cựa Sắt, Lối Đá Và Cách Huấn Luyện Gà Chọi
 • Lừng Danh Gà Chọi Đất Võ
 • Cách Chọn Gà Chọi Con
 • Thanh Niên Mặc Lịch Sự Trộm Gà Quý Của Gia Chủ
 • Gà Hồ có nguồn gốc từ làng Lạc Thổ, thị trấn Hồ, xã Song Hồ, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh. Sự ra đời, phát triển của gà Hồ luôn gắn liền với người Việt từ hàng ngàn năm trước. Bên cạnh gà Đông Tảo thì gà Hồ thuần chủng cũng là một trong những giống gà tiến vua của thời xưa.

  Gà Hồ là giống gà quý được quan niệm ẩn chứa đủ 5 đức tính quý báu của người quân tử Văn – Võ – Dũng – Nhân – Tín và là một trong những biểu tượng linh thiêng của người dân Việt. Từ ngàn xưa, gà Hồ đã được nuôi và sử dụng như là một cực phẩm.

  Trong xã hội hiện đại, nhu cầu sử dụng những đặc sản như gà Hồ ngày càng gia tăng, do đó, gà Hồ đang dần được ứng dụng vào nuôi thương phẩm và được nghiên cứu để tạo ra các giống mới với nhiều đặc tính ưu việt hơn.

  II. Đặc điểm hồ Bắc Ninh thuần chủng

  Gà hồ Bắc Ninh là tên gọi của giống gà Hồ thuần chủng có nguồn gốc từ làng Lạc Thổ. Gà hồ Bắc Ninh có vóc dáng cao và to hơn các loại gà khác, gà trống trưởng thành có thể nặng đến 6kg và gà mái là 4-5kg.

  Gà trống có lông màu mận chín hay mận ngã đen, da vàng, thân hình rắn chắc, và đặc biệt nhất là cặp chân to rất mạnh mẽ. Gà mái có lông màu lá chuối hay màu vàng vỏ nhãn.

  Hình thành cùng quá trình phát triển của nơi Kinh Bắc tráng lệ, gà Hồ mang trong mình dáng vẻ quý tộc hơn so với các giống gà khác, dáng đi uy nghi và khoác lên mình bộ lông quyến rũ. Gà Hồ có khả năng chống chọi với môi trường tốt và cho trứng, thịt thơm ngon, có hiệu quả kinh tế cao. Tuy nhiên sản lượng trứng không cao nên gà Hồ được liệt trong nhóm gà hướng thịt.

  III. Đặc điểm gà Hồ lai

  Hiện nay, gà Hồ đã và đang được nghiên cứu cho lai với các giống gà khác để tạo ra tổ hợp con lai chất lượng cao kết hợp ưu điểm của nhiều giống gà với nhau. Giống gà lai Hồ – Lương Phượng hiện được xem là giống ưu tú nhất và là bước tiến lớn của ngành nông nghiệp kĩ thuật cao.

  Giống gà Hồ lai Lương Phượng có các ưu điểm như tầm vóc lớn nhưng hiền lành và dễ nuôi hơn các loại gà hướng nội khác. Những con gà lai này có thân dài, khỏe khoắn, đùi dài, chân nhỏ nhưng cao hơn gà Hồ thuần chủng và các ngón chân tách rời nhau ra, trên đầu có mào sít, còn gà mái thì ngực nở, mào trái dâu. Gà hồ lai rất khỏe mạnh và dễ chăn nuôi theo mô hình công nghiệp nhưng lại cho chất lượng thịt ngon và giá bán cao hơn nhiều.

  IV. Giá bán gà hồ giống thuần chủng và gà hồ lai

  Như đã đề cập ở trên, gà Hồ là một cực phẩm của dân tộc Việt. Do đó, giá trị kinh tế của gà Hồ rất lớn và nhu cầu của thị trường đang cao hơn nhiều so với khả năng cung cấp của các trang trại hiện nay.

  Giá gà Hồ thịt trên thị trường luôn rất cao, khoảng 350.000 – 500.000đ/kg tùy thời điểm. Những con gà Hồ khủng làm quà biếu gia có thể cao gấp 2 – 3 lần thông thường.

  • Giá gà Hồ giống thuần chủng khoảng 70,000 – 90,000đ/con bóc trứng. Và khoảng 140.000 – 160.000đ/con 1 tháng tuổi.
  • Giá gà hồ giống lai thấp hơn nhiều, khoảng 25.000 – 40.000đ/con tùy độ thuần chủng.
  • Trứng gà Hồ rất ít khi được bán vì gà Hồ đẻ không nhiều nên hầu hết trứng được cho ấp nở. Bên cạnh đó, người nuôi cũng ưu tiên mua con giống đã cứng cáp để hạn chế rủi ro trong quá trình nuôi.

  V. Kết luận

  Có thể thấy gà hồ Bắc Ninh là giống gà thương phẩm quý, được người tiêu dùng hết sức săn đón. Cách nuôi gà hồ đơn giản, không khác nhiều so với các giống gà thông thường, tuy nhiên giá trị kinh tế lại cao hơn rất nhiều. Mô hình nuôi gà hồ đang trở thành hướng chăn nuôi đầy tiềm năng, mang lại cơ hội lớn giúp bà con nông dân cải thiện kinh tế và vươn lên làm giàu ngay trên chính quê hương mình.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Gà Ri Lai Chọi “rộng Đường” Đầu Ra
 • Mô Hình Nuôi Gà Chọi Lai Và Gà Ri Lai Cho Thu Nhập Hàng Trăm Triệu Đồng Mỗi Năm
 • Giá Gà Thịt Ta Thả Vườn Hôm Nay Bao Nhiêu 2022?
 • Bí Quyết Nuôi Gà Chọi Con Khỏe Mạnh, Nhanh Lớn
 • Cách Nuôi Gà Chọi Khỏe Mạnh Hay Nhất
 • Gà Lai Hồ Chân Đỏ. – Trại Giống Gia Cầm Đại Xuyên

  --- Bài mới hơn ---

 • Sư Kê Lão Làng Chia Sẻ Cách Xem Vảy Gà Chọi Tốt – Xấu
 • Full Đá Gà Giải Gà Tre Ngày 26/10/2019
 • Gà Đá Nòi Giống Chiến Binh Được Ưa Chuộng
 • Lẩu Gà Nòi Hầm Sả, Lau Ga Noi Ham Sa, Nấu Tiệc Tại Nhà Minh Hân
 • Quan Niệm Về Một “Chiến Kê”
 • Mô tả

  Gà lai hồ chân đỏ (Gà tân hồ) là giống gà quý cho sản lượng và chất lượng thịt rất cao. Lai hồ chân đỏ là con lai của gà Hồ Bắc Ninh với các giống gà địa phương. Với ưu điểm giữ được tới 80% ngồn gen của gà Hồ Bắc Ninh nên đây là loại gà thực sự kinh tế trong chăn nuôi.

  Đặc điểm con giống gà lai hồ chân đỏ.

  • Bố là gà hồ mẹ là gà địa phương.
  • Tỉ lệ máu Hồ : 60% – 80%.
  • Màu lông gà trống có màu đỏ tía tươi, gà mái có màu vàng tối.
  • 4 tháng: trống tầm hơn 3kg, mái 2.3kg
  • Mào gà : mào nụ 90% , mào cờ 10%.

  Gà lai hồ chân đỏ (gà tân hồ) có khả năng chịu đựng thời tiết khá tốt. Nó có thể sống được ở nhiều vùng khí hậu khác nhau. Miền Bắc là nơi có điều kiện thời tiết thuận lợi nhất để nuôi gà lai hồ. Khả năng tăng trưởng rất mạnh do giữ được gen quý của gà Hồ. Đặc biệt đối với gà lai hồ chân đỏ trống lớn rất nhanh. Đôi chân của gà trống luôn luôn có màu đỏ, đây là đặc điểm đặc biệt của giống gà này.

  Gà lai hồ chân đỏ  nuôi càng lâu thì cân càng to. Tuy nhiên thời gian nuôi tối ưu tầm 3,5 – 4 tháng xuất bán là kinh tế nhất. Giống gà lai hồ rất thích hợp với việc nuôi chăn thả, đặc biệt là nơi có địa hình đồi đất. Gà cũng có thể nuôi nhốt nhưng hiệu quả và chất lượng thịt sẽ không bằng việc chăn nuôi thả tự do.

  • Chọn mua con giống gà lai hồ chân đỏ ở các cơ sở uy tín, nhất là mua trên mạng liên hệ ngay : 0961.75.9699 – Traigadaixuyen.com
  • Luôn chú ý khâu phòng chống dịch bệnh đúng thời gian quy định theo lịch để đảm bảo an toàn chăn nuôi.
  • Chuồng trại luôn sạch sẽ, khô thoáng, tránh để nguồn nước bẩn có trong khu vực chăn nuôi.
  • Sau mỗi lứa chăn nuôi cần khủ trùng, rắc vôi tiêu độc toàn bộ khu vực nuôi rồi mới vào đàn mới.
  • Sử dụng cám chính hãng để đảm bảo kết quả chăn nuôi tốt nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Chữa Gà Chọi Bị Áp Quản Thới Đâm
 • Bí Quyết Nuôi Gà Con Mới Nở Khỏe Mạnh Đến Khi Trưởng Thành
 • Cắt Lông Gà Chọi Đúng Chuẩn Theo Cách Sư Kê
 • Super Gava 68 – Thức Ăn Chăn Nuôi
 • Phân Biệt Gà Ta Thả Vườn Và Gà Công Nghiệp, Tin Tức
 • Gà Lai Chọi Sọc 3 Máu (Lai Chọi Tía)

  --- Bài mới hơn ---

 • Gà Bạch Đầu Chỉ Tốt Hay Xấu, Có Nên Nuôi Để Đá Chọi
 • B1 Có Tác Dụng Gì Cho Gà
 • Cách Chăm Sóc Gà Sau Khi Đá
 • Uống Mật Gấu Độc Khủng Khiếp Thế Này, Biết Rồi ‘các Vàng’ Cũng Tránh Cho Xa
 • Phân Loại Và Các Tác Dụng Không Ngờ Của Cây Mật Gấu
 • Mô tả

  Giống gà lai chọi lông đen là giống gà dễ nuôi và năng suất cao. Gà lai chọi đen được nuôi rất nhiều nhất là tại vùng miền núi phía bắc. Gà có khả năng chống chọi thời tiết tốt, dễ nuôi, nhanh lớn và cho năng suất cao. Thịt của gà lai chọi đen có chất lượng cao, rất chắc thịt và thơm ngon.

  Đặc điểm con giống gà lai chọi sọc 3 máu (lai chọi tía).

  • Bố chọi nòi mẹ lương phượng
  • Tỷ lệ máu chọi 50% – 75%
  • Ngoại hình: khỏe khoắn, chân cao, hệ cơ phát triển săn chắc.
  • Lông ôm có màu đỏ tía.
  • Chất lượng thịt: thịt săn và đặc biệt thơm.

  Thời gian và cách nuôi tối ưu của gà lai chọi sọc cho hiệu quả tốt nhất.

  Gà lai chọi sọc đặc điểm là loại gà lớn nhanh và chịu đựng thời tiết tốt. Nó thực sự thích hợp để chăn thả vườn, thả đồi những nơi có diện tích chăn thả lớn. Có thể nuôi nhốt công nghiệp tuy nhiên nuôi thả vườn, thả đồi vẫn cho kết quả tốt nhất. Thời gian nuôi tối ưu cho loại gà lai chọi này là 4 tháng. Ở độ tuổi này con gà đạt trọng lượng tối ưu nhất, và quá trình tăng trưởng bắt đầu chậm lại. Dù có nuôi thêm trọng lượng cũng không tăng nhiều, nên bán thời điểm 4 tháng là hợp lý nhất. Nếu nuôi dưới 3.5 tháng chất lượng thịt sẽ chưa đạt được tối ưu.

  Nên cho gà ăn hoàn toàn bằng cám công nghiệp trong 2 tháng đầu tiên để gà có sức lớn. Thời gian sau đó có thể tận dụng các nguồn thức ăn khác để trộn hoặc độn thức ăn cho gà.

  Những lưu ý cần nhớ ghi chăn nuôi gà lai chọi sọc 3 máu (lai chọi tía).

  • Chọn mua con giống gà lai chọi sọc 3 máu ở các cơ sở uy tín, nhất là mua trên mạng liên hệ ngay : 0961.75.9699 – Traigadaixuyen.com
  • Luôn chú ý khâu phòng chống dịch bệnh đúng thời gian quy định theo lịch để đảm bảo an toàn chăn nuôi.
  • Chuồng trại luôn sạch sẽ, khô thoáng, tránh để nguồn nước bẩn có trong khu vực chăn nuôi.
  • Sau mỗi lứa chăn nuôi cần khủ trùng, rắc vôi tiêu độc toàn bộ khu vực nuôi rồi mới vào đàn mới.
  • Sử dụng cám chính hãng để đảm bảo kết quả chăn nuôi tốt nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nghệ Thuật Nuôi Gà Chọi
 • Những Kinh Nghiệm Quý Báu Về Việc Om Gà Chọi Mà Các Sư Kê Cần Biết
 • Chăm Sóc Gà Chọi Trong Giai Đoạn Gà Lông Lỡ, Sư Kê Cần Biết
 • 5 Giống Gà Bản Địa Phổ Biến Ở Philippines
 • Món Ngon Cuối Tuần: Gà Hầm Rượu Vang Kiểu Pháp
 • Nuôi Gà Chọi Lai Và Heo Rừng Lai

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Lai Tạo Gà Cựa Bằng 2 Kỹ Thuật Hoàn Hảo Nhất
 • Phân Tích Quan Niệm Sống Nhàn Của Nguyễn Bỉnh Khiêm Trong Bài Thơ Nhàn
 • Cách Chọn Gà Đá Theo Đòn Lối Phần 4
 • Tiên Đế Trở Về Làm Vú Em
 • Sử Dụng Thuốc Nuôi Gà Đá Có Lợi Ích Gì?
 • Gà chọi lai có giá trị thương phẩm cao.

  Tại phường Nghĩa Tân (Gia Nghĩa, Đăk Nông), nhiều hộ gia đình trồng cà phê có thu nhập khá. Không dừng lại, bà con còn tìm cách làm giàu bằng cách đầu tư nuôi gà chọi lai và heo rừng lai. Hai loại vật nuôi này trên thực tế đã cho lãi suất cao hơn trồng cà phê.

  Theo bà con, gà chọi lai vừa to, nhiều thịt lại ăn ngon. Sau 6 tháng nuôi, gà thường đạt trọng lượng khoảng 3 kg/con, lúc đó có thể xuất chuồng. So với gà thả vườn bình thường thì lãi suất gần gấp 2 lần. Còn đối với heo rừng lai, tuy vốn đầu tư nhiều hơn nhưng lãi suất cũng cao hơn. Loại heo lai này ít bệnh tật, thức ăn cũng không cầu kỳ, chủ yếu chúng ăn bắp, cỏ voi và hèm rượu.

  Đầu ra của gà chọi lai và heo rừng lai tương đối “rộng cửa”, vì nhu cầu của thị trường là khá lớn, các thương lái thường đặt trước với người nuôi nên đến kỳ là tới mua hết, thanh toán đầy đủ. Chính vì thế, nhiều hộ chỉ trong vòng 3 năm chăn nuôi loại gia cầm, gia súc này đã có thể tích lũy, mua sắm nhiều tiện nghi đắt tiền cho gia đình.

  Tuy nhiên, muốn thành công thì phải nắm được kỹ thuật chân nuôi. Với heo rừng lai, khi chọn giống cần chọn những con đầu dài, hõm ngực sâu, mông nở, lông mịn, bốn chân chắc khoẻ. Chuồng trại để nuôi heo rừng lai khá đơn giản, nhưng cần phải chọn chỗ đất cao và thoát nước, chỗ nuôi cũng nên có nguồn nước sạch cung cấp đủ nước cho heo uống và quan trọng hơn là duy trì được hệ thực vật tại nơi nuôi chúng và giữ được độ ẩm thích hợp.

  Có thể nuôi heo rừng lai theo kiểu nhốt trong chuồng hoặc nuôi theo kiểu thả rông trong những khu vực có cây xanh, có rào che chắn xung quanh. Nhưng cần nhớ rằng hệ thống hàng rào phải hết sức chắc chắn để tránh việc chúng phá hỏng thoát ra ngoài. Thường thì người ta dùng lưới B40 để làm tường rào. Dù thả trong vườn nhưng cũng cần một dãy chuồng để chúng trú ngụ lúc mưa hoặc trời tối, nhiệt độ xuống thấp.

  Chuồng nuôi cần có mái che mưa, che nắng, cao trên 2,5m, độ dốc 2-3%… đảm bảo thông thoáng, sạch sẽ, mát mẻ về mùa hè, ấm áp về mùa đông, tránh mưa tạt, gió lùa. Kinh nghiệm thành công của những hộ chăn nuôi heo rừng lai là với thức ăn thông thường: 50% là rau, củ, quả các loại cộng với 50% là cám, gạo, ngũ cốc các loại, hèm bia, bã đậu… Mỗi ngày cho ăn 2 lần (sáng, chiều), một con heo rừng lai trưởng thành tiêu thụ hết khoảng 2,0 -3,0 kg thức ăn 1 ngày.

  Riêng đối với heo nái mang thai, 2 tháng đầu mang thai cho ăn khẩu phần thức ăn bình thường rau, củ, quả, hạt ngũ cốc các loại… có thể bổ sung thêm thức ăn tinh hỗn hợp, 15g muối, 20g khoáng mỗi ngày. Sau 2 tháng đến khi đẻ cần thiết phải bổ sung thêm thức ăn tinh giàu dinh dưỡng, nhất là đạm, khoáng, sinh tố. Ngày heo đẻ có thể cho heo ăn cháo loãng, ít muối, ít rau xanh.

  Với gà chọi lai, nếu nuôi trong vòng 115 ngày thì con trống có thể đạt trọng lượng hơn 2,5kg, con mái 2kg. Chúng tiêu thụ khoảng 2,8 kg thức ăn/1kg tăng trọng. Khi chọn giống cần lựa chọn được những con gà khỏe mạnh, nhanh nhẹn, đã được tiêm phòng. Thức ăn của gà chọi lai cũng khá đơn giản, có thể cho chúng ăn các loại hạt sẵn hoặc một số loại cám công nghiệp dành riêng cho loại gà này. Chú ý, chuồng trại nuôi gà nên được vệ sinh hàng ngày, để tránh bệnh tật phát sinh.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bỏ Việc Nhà Nước Về Quê Chỉ Vì Đam Mê Nuôi Loài Gà Ham “đánh Võ”
 • Chăm Sóc Khỏe Cho Gà Đá Trước Khi Ra Đấu Trường
 • Cách Nuôi Gà Chọi Cổ Truyền Hay Nhất Thời Điểm Hiện Tại
 • Cách Vần Gà Chọi Chiến Hay Của Các Sư Kê Giúp Gà Khỏe Như Trâu
 • Nuôi Gà Đá Kết Hợp Với Gà Thả Vườn Tạo Ra Mô Hình Siêu Lợi Nhuận
 • Gà Chọi Mã Lai (Malay)

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Xem Lối Đá Của Gà Chọi Phổ Biến Và Cực Kỳ Hay (Xem Là Lác Mắt)
 • Cách Nuôi Gà Chọi 4
 • Cách Chọn Gà Chọi Mái Đẹp Chuẩn “chuyên Gia”
 • Cách Chọn Gà Chọi Mái Tốt Làm Giống
 • Kỹ Thuật Nuôi Gà Tre
 • Lịch sử của gà Mã Lai

  Gà chọi Mã Lai là một trong những giống gà cổ xưa nhất có nguồn gốc ở bán đảo Malaysia Đông Nam Á. Chúng được tìm thấy ở một số vùng phía Bắc Ấn Độ, Malaysia, Indonesia. Có nhiều ý kiến cho rằng gà Mã Lai có tổ tiên từ gà rừng khổng lồ. Đó cũng là minh chứng cho sự to lớn của chúng như hiện nay.

  Gà Malay xuất hiện ở Đức, Hà Lan vào năm 1834, và đến Hoa Kỳ vào năm 1846. Gà Malay đỏ ức đen được Hiệp hội Gia cầm Hoa Kỳ công nhận vào năm 1883. Năm màu lông khác (bao gồm cả dòng bantam) đã được thêm vào năm 1991.

  Là giống gà chọi cao lớn nhất

  Gà chọi Mã Lai là một trong những giống gà sở hữu ngoại hình cao to nhất hiện nay. Chúng có cặp chân dài, cổ dài cùng vóc dáng thẳng đứng. Gà đá Mã Lai thường trụi lông, đầu to, mắt lồi, cẳng vuông. Chúng có thân ngắn, hông rộng và hẹp lại ở giữa vai. Ngực rộng, khá nông và các cơ ngực rất khỏe. Mỏ ngắn, rộng và hơi móc. Da vàng, chân vàng với các vảy lớn. Lông gà rất cứng và bóng và đặc biệt rất ít lông tơ. Tiếng gáy của những con gà trống khàn khàn, ngắn và đơn điệu nghe giống như tiếng gầm.

  Khi trưởng thành, gà trống Malay tiêu chuẩn nặng khoảng 5kg và gà mái nặng khoảng 4,1kg. Đối với giống gà Bantam thì gà trống nặng khoảng 1,19-1,36kg và gà mái khoảng 1,02-1,13kg. Nhìn chung, gà Mã Lai có nhiều điểm tương đồng với các giống gà Asil.

  Dai sức nhưng yếu võ

  Giống như ngoại hình, tính cách và phong thái thi đấu của gà đá Mã Lai cũng rất độc đáo.

  Gà chọi Mã Lai khá tăng động và thường cảm thấy khó chịu nếu bị giam giữ. Những chú gà chọi rất hung dữ và có thể tấn công bất cứ ai đến gần gà mái của chúng. Vì vậy, tốt hơn là giữ chúng thành cặp hoặc bộ ba. Tốt nhất bạn không nên để nhiều gà trống ở gần một con gà mái.

  Gà chọi Mã Lai rất khỏe mạnh, hoạt bát và nhanh nhẹn. Chúng vang danh khắp chốn bởi sự dai sức, lỳ đòn đáng nể. Thậm chí chiến kê này có thể ngày đá đêm nghỉ suốt 4 ngày liền. Tuy nhiên, những chiến binh “cao kều” này không được đánh giá cao về các đòn đá hay. Mỗi khi ra trận, chúng thường lao vào đối thủ điên cuồng nhưng hiếm khi có miếng võ hiểm nào. Hơn nữa, chúng thường hay gặp vấn đề với đôi chân của mình.

  Gà Mã Lai có bắp thịt khô và nhiều thớ nên các sư kê không phải lo lắng chúng bị mất nước nếu trận chiến kéo dài. Một ưu điểm nữa của giống gà này là chúng có thể hồi phục vết thương nhanh chóng. Để duy trì thể trạng tốt, gà Mã Lai buộc phải tập thể dục thường xuyên.

  Khả năng đẻ trứng của gà mái

  --- Bài cũ hơn ---

 • Gà Chọi Bị Yếu Chân Chữa Như Thế Nào?
 • Thức Ăn Cho Gà Đá Cựa Sắt
 • Kỹ Thuật Nuôi Gà Chọi
 • Gà Chọi Đẹp: Tiêu Chí Đánh Giá Gà Đá Hay, Chất Lượng
 • 5 Lý Do Gà Chọi Ăn Nhiều Nhưng Vẫn Gầy Sư Kê Nên Biết
 • Nguồn Gốc Gà Chọi Mã Lai

  --- Bài mới hơn ---

 • Gia Lai: Đột Kích Trường Gà “khủng”, Bắt Giữ 36 Đối Tượng
 • Triệt Phá Trường Gà 1.000M2 Ở Gia Lai, Bắt Giữ 36 Con Bạc
 • Khống Chế, Bắt Giữ 22 Đối Tượng Tham Gia Trường Gà Giữa Vườn Điều
 • Triệt Phá 2 Tụ Điểm Đá Gà Ăn Tiền Tại Tp.biên Hòa Và Huyện Nhơn Trạch
 • Khám Phá Luật Đá Gà Cựa Sắt Miền Tây Bằng 3 Tiêu Chí
 • Nhắc đến gà chọi, thì vô vàn điều để kể. Tuy nhiên, có những giống gà đặc biệt mà những ai đã bước chân vào thế giới này KHÔNG THỂ KHÔNG BIẾT. Đó là giống gà chọi Mã Lai. Và, để tiếp tục serri chuỗi bài viết, chúng tôi tiếp tục chia sẻ với các bạn một số kinh nghiệm để nhận biết loại gà đặc biệt trên. Mời các bạn cùng theo dõi.

  Nguồn gốc

  Có nguồn gốc từ một giống gà chọi lâu đời ở bán đảo Malaysia nhưng gà chọi Mã Lai lại được phát triển và biết đến ở các quốc gia phương Tây, đặc biệt là Châu Âu, Úc, Mỹ. Ở nước ta, giống gà này thường được chọn nuôi để làm gà chọi. Một số giống gà chọi khác có ảnh hưởng tích cực từ gà Mã Lai như Gà Chợ Lách (Bến Tre).

  Lịch sử

  Sau khi giao thương Á Âu bị gián đoạn ở thời cổ đại, gà Mã Lai phát triển ở Châu Á. Theo các nhà khoa học, có thể gà Mã Lai bắt nguồn từ gà rừng khổng lồ. Có ý kiến cho rằng gà Mã Lai là hậu duệ của một loại gà rừng trên đảo hoang thiên về cuộc sống ở mặt đất và đi bộ hơn là loài có thể bay như gà đỏ.

  Đặc điểm Đặc điểm nhận dạng chính của gà Mã Lai:

  • Đây là giống gà to xác. Con trống non nặng tầm 2.5kg khi 6 tháng tuổi. Còn con trống trưởng thành sẽ nặng từ 4.1-4.5kg.
  • Cổ to và dài, có thể rút vào, vươn ra dễ dàng. Nhờ sự kết hợp của đầu to và cổ dài mà gà Mã Lai trở thành “thợ săn thức ăn” điệu nghệ.
  • Thân ngán. Hông rộng. Phần giữa vai hẹp.
  • Ngực thiếu độ sâu, bè và rộng.
  • Cánh vô cùng ngắn nên không thể chịu được áp lực cơ thể nặng nề.
  • Chân đen, xương mạnh khỏe, rắn chắc.
  • Da mặt dày, mắt thụt sâu. Khuôn mặt được phủ bởi các lông cứng. Tích và tai nhỏ. Mỏ và hàm rộng.
  • Cựa mọc ở vị trí thấp, gốc cực lớn, mọc thẳng hoặc chỉ địa.

  Gà chọi Mã Lai đá có hay không?

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chuyện Tướng Nguyễn Cao Kỳ Đi Đá Gà Bằng Trực Thăng
 • Chuyện Về Ông Nguyễn Cao Kỳ Bỏ Họp Lái Máy Bay Đi Đá Gà
 • # 33 Loại Gà Thần Kê Đặc Điểm Chi Tiết
 • Trực Tiếp Đá Gà Là Gì? Cách Xem Đá Gà Trực Tuyến Tại Ibet102
 • Luật Chơi Đá Gà Chọi Cơ Bản Nhất Mọi Sư Kê Cần Biết
 • Gà Lai Chọi Sọc 3 Máu (Lai Chọi Tía) – Trại Giống Gia Cầm Đại Xuyên

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Chữa Sưng Cụm Bàn Cho Gà Chọi
 • Thuốc B1 Cho Gà Có Tác Dụng Gì? Vitamin B1 Cho Gà Là Loại Nào
 • Cách Ngâm Rượu Bóp Cho Gà Chọi Hiệu Quả Nhất
 • Cho Gà Chọi Ăn Cao Ngựa Có Tốt Không? Thuốc Bổ Cho Gà Chọi
 • Cho Gà Chọi Uống Mật Ong – Tác Dụng Tốt Không Ngờ
 • Mô tả

  Giống gà lai chọi lông đen là giống gà dễ nuôi và năng suất cao. Gà lai chọi đen được nuôi rất nhiều nhất là tại vùng miền núi phía bắc. Gà có khả năng chống chọi thời tiết tốt, dễ nuôi, nhanh lớn và cho năng suất cao. Thịt của gà lai chọi đen có chất lượng cao, rất chắc thịt và thơm ngon.

  Đặc điểm con giống gà lai chọi sọc 3 máu (lai chọi tía).

  • Bố chọi nòi mẹ lương phượng
  • Tỷ lệ máu chọi 50% – 75%
  • Ngoại hình: khỏe khoắn, chân cao, hệ cơ phát triển săn chắc.
  • Lông ôm có màu đỏ tía.
  • Chất lượng thịt: thịt săn và đặc biệt thơm.

  Gà lai chọi sọc đặc điểm là loại gà lớn nhanh và chịu đựng thời tiết tốt. Nó thực sự thích hợp để chăn thả vườn, thả đồi những nơi có diện tích chăn thả lớn. Có thể nuôi nhốt công nghiệp tuy nhiên nuôi thả vườn, thả đồi vẫn cho kết quả tốt nhất. Thời gian nuôi tối ưu cho loại gà lai chọi này là 4 tháng. Ở độ tuổi này con gà đạt trọng lượng tối ưu nhất, và quá trình tăng trưởng bắt đầu chậm lại. Dù có nuôi thêm trọng lượng cũng không tăng nhiều, nên bán thời điểm 4 tháng là hợp lý nhất. Nếu nuôi dưới 3.5 tháng chất lượng thịt sẽ chưa đạt được tối ưu.

  Nên cho gà ăn hoàn toàn bằng cám công nghiệp trong 2 tháng đầu tiên để gà có sức lớn. Thời gian sau đó có thể tận dụng các nguồn thức ăn khác để trộn hoặc độn thức ăn cho gà.

  • Chọn mua con giống gà lai chọi sọc 3 máu ở các cơ sở uy tín, nhất là mua trên mạng liên hệ ngay : 0961.75.9699 – Traigadaixuyen.com
  • Luôn chú ý khâu phòng chống dịch bệnh đúng thời gian quy định theo lịch để đảm bảo an toàn chăn nuôi.
  • Chuồng trại luôn sạch sẽ, khô thoáng, tránh để nguồn nước bẩn có trong khu vực chăn nuôi.
  • Sau mỗi lứa chăn nuôi cần khủ trùng, rắc vôi tiêu độc toàn bộ khu vực nuôi rồi mới vào đàn mới.
  • Sử dụng cám chính hãng để đảm bảo kết quả chăn nuôi tốt nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Gà Chọi Đòn Độc
 • Tía Rô Bốt Quảng Bình
 • Ô Taxi – Ngôi Sao Của Làng Gà Chọi Việt Nam
 • Tuyệt Mỹ Kê Được Sư Kê Săn Đón Nồng Nhiệt!!!
 • Nuôi Gà Chọi Lai Đạt Hiệu Quả Kinh Tế Cao
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100