Cách Nhận Biết Và Bảng Giá Gà Lai Chọi Giống Lông Đen Chuẩn

--- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Nuôi Gà Đông Tảo Chi Tiết
 • Tại Sao Gà Đông Tảo Lại Đắt Khách Như Vậy
 • Đặc Điểm Của Gà Đông Tảo Thuần Chủng
 • Làm Giàu Từ Mô Hình Nuôi Gà Đông Tảo Lai
 • Thành Công Từ Mô Hình Nuôi Gà Lai Đông Tảo, Thanh Cong Tu Mo Hinh Nuoi Ga Lai Dong Tao
 • Hiện nay có rất nhiều hộ trang trại đã chọn cách phát triển mô hình chăn nuôi gà lai chọi lấy thịt thay cho các loại gà thường khác. Bởi giống gà lai chọi dễ nuôi, sinh trưởng nhanh, chất lượng thịt ngon nên được nhiều nhà hàng thu mua mang lại hiệu quả kinh tế cao.

  Để xây dựng mô hình nuôi gà lai chọi lông đen lấy thịt có hiệu quả, đầu tiên chúng ta cần tìm hiểu về tập tính, cách chọn giống, xây dựng chuồng và kỹ thuật chăm sóc của giống gà này: Giống gà lai chọi là giống gà được nuôi khá phổ biến, chúng có tập tính sống giống như những loại gà thường khác. Về ngoại hình: chân và cổ cao, người dài, mào đỏ, có cựa, ít lông, lông màu đen hoặc màu mận chủ yếu ở phần dưới đuôi. Đặc tính sinh học của giống gà lai chọi thường rất khỏe và hiếu chiến.

  Kinh nghiệm nuôi giống Gà lai chọi lấy thịt hiệu quả

  Chọn giống gà lai chọi: Đây là một khâu quan trọng quyết định đến sự sinh trưởng và phát triển của gà sau này. Giống nên chọn mua tại đơn vị uy tín cung cấp giống gà lai chọi chuẩn, giống của bố mẹ thuần, Gà lai chọi giống phải khỏe mạnh, sạch bệnh và miệng khép, linh hoạt không nên chọn các con mắt lim dim, lạc đàn.

  Xây dựng chuồng trại: Chuồng nuôi cần thông thoáng, vệ sinh sạch sẽ, tùy vào diện tích mà chọn mua số lượng phù hợp. Nên chọn làm chuồng ở khu đất cao, rộng rãi và có vườn cây bóng mát để gà phát triển một cách tự nhiên nhất.

  Biện pháp phòng bệnh: Ngay khi mua gà chọi lai giống mới nở nên có biện pháp tiêm phòng để gà có sức đề kháng chống chọi với những loại bệnh tật thông thường và tránh được tình trạng một con bị bệnh lây ra cả đàn. Đồng thời thường xuyên vệ sinh chuồng nuôi bằng vôi bột và các loại thuốc khử trùng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bảng Giá Gà Giống, Tham Khảo Giá Thị Trường Hiện Nay
 • Gà Đông Tảo Giá Bán Rẻ Như Cho: 100% Khách Hàng Bị Lừa Nếu Không Biết
 • Giống Heo Rừng Lai Dòng F4 Lai Tạo Ra Sao?
 • Nhận Biết Gà Đông Tảo Lai Và Cập Nhật Bảng Giá
 • Cung Cấp Gà Lương Phượng Giống
 • Gà Lai Chọi Đen – Trại Giống Gia Cầm Đại Xuyên

  --- Bài mới hơn ---

 • Nuôi Gà Chọi Lai Đạt Hiệu Quả Kinh Tế Cao
 • Tuyệt Mỹ Kê Được Sư Kê Săn Đón Nồng Nhiệt!!!
 • Ô Taxi – Ngôi Sao Của Làng Gà Chọi Việt Nam
 • Tía Rô Bốt Quảng Bình
 • Gà Chọi Đòn Độc
 • Mô tả

  Giống gà lai chọi lông đen là giống gà dễ nuôi và năng suất cao. Gà lai chọi đen được nuôi rất nhiều nhất là tại vùng miền núi phía bắc. Gà có khả năng chống chọi thời tiết tốt, dễ nuôi, nhanh lớn và cho năng suất cao. Thịt của gà lai chọi đen có chất lượng cao, rất chắc thịt và thơm ngon.

   

  Đặc điểm con giống gà lai chọi đen.

  • Bố chọi lai mẹ lương phượng
  • Tỷ lệ máu chọi 50% – 75%
  • Màu lông( trống + mái) có con đen có con lông tía. chọi 2 máu thì tỷ lệ lông đen nhiều hơn, chọi 3 máu tỷ lệ lông tía nhiều hơn.
  • 4 tháng: trống 2.7kg, mái 2.3kg
  • Mào: chọi 2 máu tỷ lệ mào nụ 70%, chọi 3 máu tỷ lệ mào nụ 40 -50%

  Thời gian và cách nuôi tối ưu của gà lai chọi đen cho hiệu quả tốt nhất.

  Gà lai chọi đen đặc điểm là loại gà lớn nhanh và chịu đựng thời tiết tốt. Nó thực sự thích hợp để chăn thả vườn, thả đồi những nơi có diện tích chăn thả lớn. Có thể nuôi nhốt công nghiệp tuy nhiên nuôi thả vườn, thả đồi vẫn cho kết quả tốt nhất. Thời gian nuôi tối ưu cho loại gà lai chọi này là 4 tháng. Ở độ tuổi này con gà đạt trọng lượng tối ưu nhất, và quá trình tăng trưởng bắt đầu chậm lại. Dù có nuôi thêm trọng lượng cũng không tăng nhiều, nên bán thời điểm 4 tháng là hợp lý nhất. Nếu nuôi dưới 3.5 tháng chất lượng thịt sẽ chưa đạt được tối ưu.

  Nên cho gà ăn hoàn toàn bằng cám công nghiệp trong 2 tháng đầu tiên để gà có sức lớn. Thời gian sau đó có thể tận dụng các nguồn thức ăn khác để trộn hoặc độn thức ăn cho gà.

  Những lưu ý cần nhớ ghi chăn nuôi gà lai chọi đen.

  • Chọn mua con giống gà lai chọi đen ở các cơ sở uy tín, nhất là mua trên mạng liên hệ ngay : 0961.75.9699 – Traigadaixuyen.com
  • Luôn chú ý khâu phòng chống dịch bệnh đúng thời gian quy định theo lịch để đảm bảo an toàn chăn nuôi.
  • Chuồng trại luôn sạch sẽ, khô thoáng, tránh để nguồn nước bẩn có trong khu vực chăn nuôi.
  • Sau mỗi lứa chăn nuôi cần khủ trùng, rắc vôi tiêu độc toàn bộ khu vực nuôi rồi mới vào đàn mới.
  • Sử dụng cám chính hãng để đảm bảo kết quả chăn nuôi tốt nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giống Gà Chọi Đuôi Dài Xứ Vạn Đảo
 • Gà Nòi (Gà Chọi) – Giống Gà Ngon Tại Việt Nam
 • Tìm Hiểu Về Gà Chọi, Trò Chơi Dân Giao Có Từ Lâu Đời
 • Ô Chuối 3 Hàng Vẩy – Vua Cửa Dưới
 • Gà Linh Kê – Xem Tướng Gà Chọi Nhận Biết Linh Kê
 • Giống Gà Ai Cập Lông Vằn Đen

  --- Bài mới hơn ---

 • Giới Thiệu Giống Gà Ai Cập, Giống Gà Siêu Trứng Hiệu Quả Kinh Tế Cao
 • Hướng Dẫn Cách Nuôi Gà Ai Cập Siêu Trứng Đạt Tỷ Lệ Cao
 • Kỹ Thuật Nuôi Gà Ai Cập Siêu Trứng Và Cách Phòng Trừ Một Số Dịch Bệnh
 • Giá Thịt Và Giá Trứng Gà Ai Cập Bao Nhiêu
 • Đi Tìm Lời Giải Đáp: Giống Gà Ai Cập Bán Ở Đâu Chất Lượng?
 • Gà Ai Cập hay còn gọi là gà Fayoumi là một giống gà có nguồn gốc từ vùng Ai Cập và được nhân giống từ lâu trong lịch sử. Đây là giống gà cao sản và cho năng suất cao về sản phẩm trứng gà. Ngay từ thời trước công nguyên, người Ai Cập đã nổi tiếng về việc nuôi gà để lấy trứng. Họ nuôi giống gà Fayoumi là giống có nguồn gốc từ thành phố Fayoum cổ đại của Ai Cập

  Đặc điểm

  Gà Ai Cập có tầm vóc trung bình, con cái có thân hình nhỏ nhẹ, tiết diện hình nêm thể hiện rõ hướng chuyên dụng trứng. Gà Ai Cập có chân cao, rất nhanh nhẹn, thịt săn chắc và ngon, chúng có bộ lông hoa mơ đen đốm trắng, chân chì, cổ dài, lông đuôi cao một số có lông màu hoa mơ đen đốm trắng, cổ trắng, mào cờ đỏ tươi, da trắng, chân màu chì, xung quanh mắt có màu lông sẫm hơn cho nên gọi là mắt hoa hậu.

  Gà mái lúc 19 tuần tuổi chỉ đạt 1,35-1,45 kg, lúc này nó đã bắt đầu đẻ. Gà có khả năng chống chịu bệnh tật tốt, chịu được kham khổ, có thể nuôi nhốt hoặc thả vườn. Gà Ai cập có thể nuôi nhốt hoặc thả vườn tùy theo khả năng diện tích đất đai của chủ hộ. Đây là loại gà ưa yên tĩnh, thích hợp với vùng đồi.

  Đẻ trứng

  Sau 20 tuần tuổi gà Ai Cập đã bắt đầu đẻ trứng, chúng sẽ kết thúc giai đoạn hậu bị, gà bước vào giai đoạn sinh sản, gà đẻ nhiều, chỉ cần nuôi hơn 4 tháng là có thể cho lứa trứng đầu tiên. Năng suất trứng đạt 250-280 quả/mái/năm, trung bình từ 200-210 trứng/năm. Sản lượng trứng chỉ đạt 141 quả, năng suất trứng có thể đạt 195-205 quả ở mức 72 tuần tuổi, tỷ lệ đẻ trứng cao, thời kỳ sinh sản đạt tỷ lệ 85% trong đó khoảng trên 80% trứng to và đều. Trứng chúng rất ngon, ngon hơn các loại trứng gà khác, tỷ lệ lòng đỏ cao, trứng có tỷ lệ lòng đỏ chiếm 34%.

  Sau khi nuôi 20 tuần tuổi chọn những con đạt tiêu chuẩn chuyển sang đàn gà đẻ, gà mái sinh sản có mào và tích tai to mềm, màu đỏ tươi, khoảng cách giữa 2 xương háng rộng đặt lọt 2-3 ngón tay, khoảng cách giữa mỏm xương lưỡi hái và xương háng rộng rộng đặt lọt 3 ngón tay. Lỗ huyệt ướt, cử động màu nhạt. Màu vàng của mỏ và chân nhạt dần theo thời gian đẻ. Ghép gà trống với gà mái theo tỷ lệ 1/8 đến 1/10. Gà đẻ chỉ cho năng suất cao trong vòng một năm đầu.

  Chăn nuôi

  Giống gà Ai Cập có quy trình chăm sóc khó hơn các giống gà khác. Nuôi gà Ai Cập thả vườn cũng phải có chuồng cho gà trú mưa, nắng. Xây dựng chuồng ở vị trí cao ráo, dễ thoát nước, ấm áp về mùa đông, thoáng mát về mùa hè, tránh gió đông bắc thổi trực tiếp vào chuồng. Chuồng nuôi nhốt có máng cho ăn và máng nước uống, ổ đẻ đạt ở trên cao, cách mặt sàn 1-1,5m. Gà sinh sản trên 21 tuần tuổi nuôi khoảng 5-6 con/m2. Tùy theo thời tiết mà bổ sung thêm đèn chiếu ánh sáng và sưởi ấm cho gà. Khi gà đẻ, nên bấm mỏ của gà trên để tránh xây xát khi chúng mổ nhau.

  Thức ăn bổ sung bột đá, vỏ sò gấp 2-3 lần để gà tạo vỏ trứng, sử dụng 8-10% thóc mầm trong thức ăn để tăng khả năng sinh sản, tỷ lệ phối và tăng lượng vitanmin bằng cách cho ăn thêm rau xanh. Đảm bảo nước uống thường xuyên, sạch, ngày thay 2-3 lần. Thu gom trứng 3- 4 lần trong ngày để đảm bảo trứng sạch và tránh bị dập vỡ. Cho ăn bằng thức ăn công nghiệp hoặc bằng tấm gạo, bắp xay, bổ sung ít bột cá, thêm rau xanh như rau muống, rau lang thái nhỏ. Chăn thả ngoài vườn để tận dụng thức ăn thiên nhiên.

  Gà mái được cho ăn tăng dần theo tỷ lệ đẻ, nếu tỷ lệ đẻ dưới 50% thì cho ăn 110 gam/con/ngày, tỷ lệ đẻ 50 – 65% thì cho ăn 120 gam/con/ngày, tỷ lệ đẻ trên 65% thì cho ăn 130 gam/con/ngày. Sau khi tỷ lệ đẻ đạt đỉnh cao, nếu tỷ lệ đẻ giảm thì giảm dần lượng thức ăn khoảng 2 gam/con/ngày sau mổi tuần. Hạn chế số lượng thức ăn hàng ngày từ 7 tuần tuổi, khống chế thức ăn để gà đạt khối lượng chuẩn (không quá béo, quá gầy). Quan sát kích thước trứng, vỏ trứng, nếu võ mỏng thì bổ sung thêm canxi. Nếu trứng nhỏ hơn trứng bình thường thì phải tăng thêm lượng thức ăn.

  Ở Việt Nam

  Giống gà Ai Cập nhập vào Việt Nam từ Anh và được nuôi theo hướng gà chuyên lấy trứng, với sản lượng cao, giống gà này được gọi là gà siêu trứng, rất thích hợp với môi trường Việt Nam. Thịt gà Ai Cập thơm ngon, có giá cao hơn gà phổ biến tại địa phương từ 20 – 25%. Loài gà này rất phù hợp với khí hậu ở Mộc Châu, chóng lớn, ít bệnh tật. Trứng gà Ai Cập nhỏ nhưng lòng đỏ to, thơm ngon. Xuất bán ra thị trường giá dao động từ 3.000 – 5.000 đ/quả. Gà già bán cũng bán được 70.000 – 80.000 đ/con, gà Ai Cập giống 1 ngày tuổi được bán với giá 15.000 đồng/con.

  Một số nơi, trứng gà Ai Cập được người tiêu dùng khá ưa chuộng, giá bán ngang bằng với giá gà kiến và cao gần gấp 2 so với gà công nghiệp, thì gà Ai Cập thương phẩm cũng được đánh giá cao, bởi thịt săn chắc, thơm ngon với giá từ 90-110 ngàn đồng/kg. Tại Việt Nam, đã nuôi thử nghiệm thành công giống gà siêu trứng VCN-G15 (giống gà lai giữa gà Ai Cập và gà trống Ukraine). Giống gà này nhanh nhẹn nên có thể nuôi theo nhiều hình thức như nuôi nhốt tập trung, nuôi bán thả hoặc nuôi trong nông hộ.

  Sản Phẩm Bao gồm các loại: gà giống, vịt giống, ngan giống, ngỗng giống

  Địa Chỉ

  Thôn 5, Xã Phù Vân, TP. Phủ Lý , Hà Nam

  Thu Hà là một trong những địa chỉ đang được bà con chăn nuôi khắp cả nước tin cậy và mua con giống. Thu Hà được đánh giá có con giống tốt và chất lượng và dịch vụ khá tốt. Đặc biệt với những bà con ở xa có thể yên tâm khi mua giống vì có chính sách bảo hành trong quá trình vận chuyển

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mô Hình Nuôi Gà Ai Cập Đẻ Trứng Hiệu Quả
 • Những Giống Gà Cổ Giúp Cả Làng Xây Nhà Lầu, Đua Nhau Sắm Xe Hơi
 • Khởi Nghiệp 20 Con Gà Mái, Nghèo Nhất Làng Lên Đời Nhà Lầu Xe Hơi
 • Cách Làm Món “gà Không Lối Thoát” Siêu Ngon Của Phụ Nữ Hiện Đại
 • Trao Đổi Kinh Nghiệm Đoán Đòn Lối Con Gà !
 • Nuôi Gà Ác Lông Đen Cho Thu Nhập Khá

  --- Bài mới hơn ---

 • Trứng Gà Lộn Giá Bao Nhiêu
 • Quán Hoàng Hưng Ở Bàu Cát, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh
 • Cách Nấu Cháo Khoai Lang Thịt Gà Siêu Ngon Cho Bé Ăn Dặm
 • Bệnh Tiểu Đường Có Ăn Được Thịt Gà Không? 5 Công Thức Nấu Ăn “Thân Thiện” Cho Đường Máu
 • Món Ăn Trị Tiểu Đường Có Công Hiệu Như Thuốc?
 • Chị Nguyễn Thị Mến ở xóm 8, xã Nam Nghĩa đã  thực hiện với 2.000 con/lứa và gia trại chị Nguyễn Thị Thu ở xóm 3 xã Hùng Tiến – Nam Đàn với quy mô 1.000con/lứa. Hiện tại, hai gia trại đã được một đơn vị cung ứng con giống từ Viện Chăn nuôi và ký hợp đồng bao tiêu toàn bộ sản phẩm.

  Chị Thu cho biết, với số lượng 1000 con gà ác chị nuôi theo phương thức nuôi nhốt, sử dụng hoàn toàn bằng thức ăn cám hỗn hợp hãng Con Cò, sử dụng đệm lót sinh học trong 3 tháng là có thể xuất chuồng. Mỗi lứa như vậy chị đầu tư chi phí 70 triệu đồng (gồm tiền giống và thức ăn hỗn hợp), hạch toán kinh tế lãi bình quân 40 triệu đồng. Còn với gia đình chị Mến quy mô 2000 con cho thu nhập 80 triệu đồng/3 tháng.

  Gà ác đen được nhiều người tiêu dùng lựa chọn

  Các chị chia sẻ đây là nguồn thu nhập chính của gia đình, hơn nữa nhờ liên kết theo chuỗi, đầu ra ổn định nên các gia trại đều yên tâm trong quá trình chăn nuôi. Đến thăm gia trại của gia đình chị Thu, chị Mến, ai cũng tấm tắc khen ngợi sự nỗ lực, cố gắng của hai chị khi biết tìm tòi, học hỏi để ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất Nhờ vậy kinh tế gia đình các chị ngày càng khá giả.

  Mặc dù với quy mô nhỏ lẻ nhưng nếu bà con nông dân biết cách đầu tư đúng hướng, chăm chỉ chịu khó thì rất dễ làm giàu trên chính mảnh đất của quê hương.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sỉ Lẻ Gà Ác Thị Trường Khu Vực Thanh Hóa
 • Kết Nối Cung Cầu Nông Sản An Toàn Thanh Hoá
 • Sỉ Lẻ Gà Ác Tại Thanh Hóa. Công Dụng Của Gà Ác.
 • Thang Thuốc Bổ Tiềm Gà
 • Trứng Gà: Lợi Ích Sức Khoẻ, Dinh Dưỡng, Gà Ta Và Công Nghiệp
 • Gia Lai: Đặc Sản Gà Đen Ở Ya Hội

  --- Bài mới hơn ---

 • Phất Lên Từ Trĩ Lai Gà
 • Ấp Trứng Gà Ta Gà Tre Đúng Quy Trình
 • “danh Bất Hư Truyền” Gà Tre Đèo Le
 • Chăm Sóc Trẻ Sinh Đôi Trở Lên
 • Gà Tre Mỹ Là Gì? Cách Nhận Biết Gà Tre Chi Tiết
 • Quá trình di cư từ tỉnh Cao Bằng vào xã Ya Hội (huyện Đak Pơ, Gia Lai) lập nghiệp, đồng bào Mông đã đem theo giống gà đen của dân tộc để nuôi. Nhờ được nuôi dưỡng, chăm sóc cẩn thận nên giống gà quý sinh sôi, phát triển không chỉ đáp ứng nhu cầu sinh hoạt gia đình mà còn bán ra thị trường.

  Năm 1991, ông Đào Văn Dinh (làng Mông) đưa vợ con từ Cao Bằng vào Ya Hội lập nghiệp. Bên cạnh các đồ dùng cần thiết, ông mang theo 1 con gà mái và 8 con gà con.

  Nhờ thích nghi với điều kiện thời tiết và được chăm sóc kỹ nên đàn gà sống 100%. Ông Dinh cho hay: Từ đó đến nay, gia đình tôi luôn duy trì đàn gà trên 30 con. Khoảng 3 năm gần đây, ngoài nuôi tại nhà, gia đình tôi mang vào trại cách khu dân cư chừng 5 km để nuôi.

  Theo ông Dinh, gà đen thích sống trong môi trường tự nhiên. Do đó, khi đưa vào rẫy, đàn gà thích ứng và sinh sản, phát triển tốt. Vốn có sức đề kháng cao cộng với sống trong môi trường trong lành và ăn thức ăn hoàn toàn có trong tự nhiên như rau, cỏ, côn trùng… nên đàn gà ít khi bị bệnh. “Nuôi gà đen không khó, không mất thời gian và công chăm sóc. Ngày cho gà ăn 2 lần, thức ăn là bắp hoặc lúa.

  Phần lớn thời gian trong ngày đàn gà tản mát đi kiếm mồi, tối về chuồng đậu. Chuồng trại cũng không quá cầu kỳ, chỉ cần vây lưới hoặc thưng gỗ tạp xung quanh, trên thì lợp rơm, cỏ tranh; bên trong tận dụng những cây tre, cây gỗ làm nơi cho gà leo đậu…

  Gà trưởng thành cân nặng khoảng 3 kg, gà trống thiến có con nặng trên 4 kg. Gà mái sinh sản 3 lần/năm, mỗi lần đẻ 15-17 quả trứng. Đặc điểm của gà đen là chân chì, da, mặt, mào đen; lông có 3 màu: trắng, đen và hoa mơ”-ông Dinh chia sẻ.

  Gia đình ông Đào Văn Pình cũng có đàn gà đen trên 30 con. Đàn gà được ông Pình nuôi ở trong trại, tách biệt khu dân cư. Ông cho biết: Có thời điểm đàn gà lên tới 50 con. Vài năm gần đây, khi biết được giá trị của giống gà đen, nhiều thương lái tìm đến hỏi mua, giá bán bình quân 120 ngàn đồng/kg, gà trống thiến có giá 130-150 ngàn đồng/kg.

  Năm 2022, vừa bán gà giống, gà thịt, gia đình tôi thu hơn 7 triệu đồng. Nhờ có số tiền này mà việc chi tiêu trong gia đình vơi bớt khó khăn. Ông Pình cho biết thêm, gà đen là giống quý nên thường được dùng vào các dịp lễ, Tết và tẩm bổ cho người ốm; gà hầm với thuốc bắc, tiềm với sâm để bồi bổ sức khỏe…

  Trưởng thôn Đinh Lý Kim Tuyến cho hay: Hiện trong làng có 8 gia đình nuôi gà đen với khoảng 100 con, phần lớn người dân mang gà vào rẫy, trang trại chăn thả.

  Chúng tôi thường xuyên vận động người dân chú ý cách chăm sóc, chủ động phòng dịch cho đàn gà, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào chăn nuôi, thường xuyên vệ sinh chuồng trại, phun thuốc tiêu độc khử trùng nơi nuôi nhốt; cho gà ăn đủ chất để tăng sức đề kháng cho đàn gà…

  “Nhờ có ý thức bảo vệ, duy trì việc chăn nuôi mà giống gà đen truyền thống ngày càng sinh sôi phát triển và nhân rộng. Mong ngành chức năng quan tâm, hỗ trợ tập huấn kỹ thuật nuôi gà cho người dân, để việc nhân rộng phát triển đàn gà đen đạt hiệu quả”-ông Tuyến chia sẻ.

  Trao đổi với P.V, ông Lý Nguyên Hùng-Phó Bí thư Đảng ủy xã Ya Hội-cho biết: “Gà đen là giống gà quý của người Mông, được người dân đưa từ tỉnh Cao Bằng vào Ya Hội nuôi từ năm 1991, thường phục vụ nhu cầu trong gia đình và sử dụng trong việc cúng tế.

  Ưu điểm của giống gà này là thịt thơm ngon, bổ dưỡng, được thị trường ưa chuộng. Giống gà đen thích nghi với điều kiện khí hậu địa phương và có giá trị kinh tế cao. Do đó, thời gian tới, chúng tôi tiếp tục vận động và khuyến khích người dân mở rộng đàn, góp phần giúp bà con nâng cao thu nhập”.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Gà Linh Kê Là Gì? Cách Nhận Biết Đơn Giản Nhất
 • Cách Chọn Gà Tre Đá Hay “chuẩn Chiến Kê” Chi Tiết
 • Cách Chọn Gà Chọi Qua 13 Màu Lông Phổ Biến Nhất
 • Mẹo Nuôi Gà Tre Mỹ Theo Độ Tuổi Chóng Lớn
 • 7 Giống Gà Quý Hiếm Tại Việt Nam
 • Kỹ Thuật Nuôi & Giá Trị Kinh Tế Của Giống Gà Ác Lông Đen

  --- Bài mới hơn ---

 • 【Phải Biết】Gà Ác Nặng Bao Nhiêu Kg
 • Cô Vợ Ngọt Ngào Có Chút Bất Lương (Vợ Mới Bất Lương Có Chút Ngọt)
 • Thiếu Soái! Vợ Ngài Lại Bỏ Trốn!
 • Xuyên Việt Chi Phu Lang Uy Vũ Chương 228: Hưng Xương
 • Đặc Điểm Gà Ác Trắng Thuần Chủng
 • Đặc điểm của giống gà ác

  Gà có bộ lông khá đặc biệt. Chúng có thể mang màu đen pha trắng hoặc trắng toàn thân. Dù là loại nào thì kích cỡ và ngoại hình đểu khá giống nhau. Mào khá thẫm và nhỏ, phần thịt, da và xương đều có màu đen. Khối lượng tương đối thấp so với các giống khác.

  Giá trị kinh tế của giống gà ác

  Ngoài sản phẩm chính là thịt thì trứng gà cũng đem đến một nguồn thu không nhỏ. Gà mái đẻ được khoảng từ 70 đến 80 quả trứng mỗi năm. Giá bán lẻ trên thị trường nằm trong khoảng 4.000 – 5000 đồng/quả. Trong khi nhập sỉ số lượng lớn là 2.300 – 2.500 đồng/quả. Có thể khẳng định là rất cao so với trứng của các loại gà thông thường khác.

  Cách chọn gà ác giống

  Con giống luôn quyết định đến thành quả cuối cùng trong sản xuất nông nghiệp. Và gà ô kê cũng không phải là ngoại lệ. Người nuôi hãy chú trọng lựa chọn gà con khối lượng đạt từ 20 đến 22g. Đảm bảo khoẻ mạnh, lanh lợi, mắt tinh anh, lông tơi xốp, chân mập mạp, bụng thon, ăn uống bình thường. Nếu có đặc điểm như mỏ cong, chân khập khiễng, rốn hở, chậm chạp, sệ cánh,…thì nên bỏ qua ngay lập tức.

  Để gà ác có không gian sinh sống tốt nhất thì phải đảm bảo chuồng trại sạch sẽ, mát mẻ. Trước khi đưa gà về nuôi khoảng 15 đến 20 ngày tiến hành dùng vôi bột, dung dịch nước sát khuẩn phun khử trùng.

  Nền chuồng nên láng bằng xi măng và trải đệm lót sinh học làm từ trấu, mùn cưa,…trộn lẫn men vi sinh vật có lợi để phân giải các chất bẩn và đảm bảo vệ sinh. Bố trí cửa chuồng nằm ở hướng Nam hoặc Đông Nam. Xây chuồng cao từ khoảng 3 đến 3,5m, có lợp mái.

  Chuồng úm & thức ăn cho gà con

  Gà con đưa về nuôi đặt trong chuồng nhỏ có kích thước 2m x 1m x 0,5m dùng cho 100 con. Thắp sáng bóng đèn điện liên tục để giữ ấm. Khoảng cách giữa chuồng và mặt đất là khoảng 0,5m để tránh ẩm thấp và công trùng gây hại. Khi được 2 tuần tuổi thì bắt đầu giãn cách khoảng 50 con/m2. Lúc 3 đến 5 tuần là 25 con/m2. Khi còn nhỏ thì rải đều thức ăn lên các tấm bìa để cho gà dễ tìm thấy. Nước uống đựng trong các máng sạch treo trong chuồng. Lương thực được sử dụng như cám công nghiệp chuyên dùng, ngô nhuyễn xay,…gà dễ nuốt và tiêu hoá.

  Khi được khoảng 3 tuần thì có thể thả ra vườn để chạy nhảy, tự tìm kiếm thức ăn. Lúc này nên bổ sung thêm những nguồn nguyên liệu có sẵn tại địa phương như rau xanh, giun, dế, tôm, tép,…trong thực đơn cho gà kết hợp với cám công nghiệp. Cung cấp dinh dưỡng, vitamin và đặc biệt là nước sạch đầy đủ để gà phát triển tốt nhất.

  Tuân thủ quy trình tiêm vắc xin phòng bệnh cho gà theo hướng dẫn của cơ quan thú ý địa phương. Tuyệt đối không chủ quan, lơ là trong công tác chống dịch. Thường xuyên phát quang bụi rậm, khơi thông cống rãnh, vệ sinh sạch sẽ khu vực xung quanh nơi gà sinh sống để tránh những loại ký sinh trùng gây bệnh.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tác Dụng Của Gà Ác Đối Với Sức Khỏe
 • Cách Hầm Gà Bằng Nồi Áp Suất Vô Cùng Đơn Giản
 • Cách Hầm Gà Cách Thủy Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Ngày Cuối Tuần
 • Hướng Dẫn Cách Hầm Gà Cách Thủy Thơm Ngon Bổ Dưỡng
 • Thành Phần Dinh Dưỡng Trong Thức Ăn Cho Gà Ác
 • Gà Lai Chọi Sọc 3 Máu (Lai Chọi Tía)

  --- Bài mới hơn ---

 • Gà Bạch Đầu Chỉ Tốt Hay Xấu, Có Nên Nuôi Để Đá Chọi
 • B1 Có Tác Dụng Gì Cho Gà
 • Cách Chăm Sóc Gà Sau Khi Đá
 • Uống Mật Gấu Độc Khủng Khiếp Thế Này, Biết Rồi ‘các Vàng’ Cũng Tránh Cho Xa
 • Phân Loại Và Các Tác Dụng Không Ngờ Của Cây Mật Gấu
 • Mô tả

  Giống gà lai chọi lông đen là giống gà dễ nuôi và năng suất cao. Gà lai chọi đen được nuôi rất nhiều nhất là tại vùng miền núi phía bắc. Gà có khả năng chống chọi thời tiết tốt, dễ nuôi, nhanh lớn và cho năng suất cao. Thịt của gà lai chọi đen có chất lượng cao, rất chắc thịt và thơm ngon.

  Đặc điểm con giống gà lai chọi sọc 3 máu (lai chọi tía).

  • Bố chọi nòi mẹ lương phượng
  • Tỷ lệ máu chọi 50% – 75%
  • Ngoại hình: khỏe khoắn, chân cao, hệ cơ phát triển săn chắc.
  • Lông ôm có màu đỏ tía.
  • Chất lượng thịt: thịt săn và đặc biệt thơm.

  Thời gian và cách nuôi tối ưu của gà lai chọi sọc cho hiệu quả tốt nhất.

  Gà lai chọi sọc đặc điểm là loại gà lớn nhanh và chịu đựng thời tiết tốt. Nó thực sự thích hợp để chăn thả vườn, thả đồi những nơi có diện tích chăn thả lớn. Có thể nuôi nhốt công nghiệp tuy nhiên nuôi thả vườn, thả đồi vẫn cho kết quả tốt nhất. Thời gian nuôi tối ưu cho loại gà lai chọi này là 4 tháng. Ở độ tuổi này con gà đạt trọng lượng tối ưu nhất, và quá trình tăng trưởng bắt đầu chậm lại. Dù có nuôi thêm trọng lượng cũng không tăng nhiều, nên bán thời điểm 4 tháng là hợp lý nhất. Nếu nuôi dưới 3.5 tháng chất lượng thịt sẽ chưa đạt được tối ưu.

  Nên cho gà ăn hoàn toàn bằng cám công nghiệp trong 2 tháng đầu tiên để gà có sức lớn. Thời gian sau đó có thể tận dụng các nguồn thức ăn khác để trộn hoặc độn thức ăn cho gà.

  Những lưu ý cần nhớ ghi chăn nuôi gà lai chọi sọc 3 máu (lai chọi tía).

  • Chọn mua con giống gà lai chọi sọc 3 máu ở các cơ sở uy tín, nhất là mua trên mạng liên hệ ngay : 0961.75.9699 – Traigadaixuyen.com
  • Luôn chú ý khâu phòng chống dịch bệnh đúng thời gian quy định theo lịch để đảm bảo an toàn chăn nuôi.
  • Chuồng trại luôn sạch sẽ, khô thoáng, tránh để nguồn nước bẩn có trong khu vực chăn nuôi.
  • Sau mỗi lứa chăn nuôi cần khủ trùng, rắc vôi tiêu độc toàn bộ khu vực nuôi rồi mới vào đàn mới.
  • Sử dụng cám chính hãng để đảm bảo kết quả chăn nuôi tốt nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nghệ Thuật Nuôi Gà Chọi
 • Những Kinh Nghiệm Quý Báu Về Việc Om Gà Chọi Mà Các Sư Kê Cần Biết
 • Chăm Sóc Gà Chọi Trong Giai Đoạn Gà Lông Lỡ, Sư Kê Cần Biết
 • 5 Giống Gà Bản Địa Phổ Biến Ở Philippines
 • Món Ngon Cuối Tuần: Gà Hầm Rượu Vang Kiểu Pháp
 • Nuôi Gà Chọi Lai Và Heo Rừng Lai

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Lai Tạo Gà Cựa Bằng 2 Kỹ Thuật Hoàn Hảo Nhất
 • Phân Tích Quan Niệm Sống Nhàn Của Nguyễn Bỉnh Khiêm Trong Bài Thơ Nhàn
 • Cách Chọn Gà Đá Theo Đòn Lối Phần 4
 • Tiên Đế Trở Về Làm Vú Em
 • Sử Dụng Thuốc Nuôi Gà Đá Có Lợi Ích Gì?
 • Gà chọi lai có giá trị thương phẩm cao.

  Tại phường Nghĩa Tân (Gia Nghĩa, Đăk Nông), nhiều hộ gia đình trồng cà phê có thu nhập khá. Không dừng lại, bà con còn tìm cách làm giàu bằng cách đầu tư nuôi gà chọi lai và heo rừng lai. Hai loại vật nuôi này trên thực tế đã cho lãi suất cao hơn trồng cà phê.

  Theo bà con, gà chọi lai vừa to, nhiều thịt lại ăn ngon. Sau 6 tháng nuôi, gà thường đạt trọng lượng khoảng 3 kg/con, lúc đó có thể xuất chuồng. So với gà thả vườn bình thường thì lãi suất gần gấp 2 lần. Còn đối với heo rừng lai, tuy vốn đầu tư nhiều hơn nhưng lãi suất cũng cao hơn. Loại heo lai này ít bệnh tật, thức ăn cũng không cầu kỳ, chủ yếu chúng ăn bắp, cỏ voi và hèm rượu.

  Đầu ra của gà chọi lai và heo rừng lai tương đối “rộng cửa”, vì nhu cầu của thị trường là khá lớn, các thương lái thường đặt trước với người nuôi nên đến kỳ là tới mua hết, thanh toán đầy đủ. Chính vì thế, nhiều hộ chỉ trong vòng 3 năm chăn nuôi loại gia cầm, gia súc này đã có thể tích lũy, mua sắm nhiều tiện nghi đắt tiền cho gia đình.

  Tuy nhiên, muốn thành công thì phải nắm được kỹ thuật chân nuôi. Với heo rừng lai, khi chọn giống cần chọn những con đầu dài, hõm ngực sâu, mông nở, lông mịn, bốn chân chắc khoẻ. Chuồng trại để nuôi heo rừng lai khá đơn giản, nhưng cần phải chọn chỗ đất cao và thoát nước, chỗ nuôi cũng nên có nguồn nước sạch cung cấp đủ nước cho heo uống và quan trọng hơn là duy trì được hệ thực vật tại nơi nuôi chúng và giữ được độ ẩm thích hợp.

  Có thể nuôi heo rừng lai theo kiểu nhốt trong chuồng hoặc nuôi theo kiểu thả rông trong những khu vực có cây xanh, có rào che chắn xung quanh. Nhưng cần nhớ rằng hệ thống hàng rào phải hết sức chắc chắn để tránh việc chúng phá hỏng thoát ra ngoài. Thường thì người ta dùng lưới B40 để làm tường rào. Dù thả trong vườn nhưng cũng cần một dãy chuồng để chúng trú ngụ lúc mưa hoặc trời tối, nhiệt độ xuống thấp.

  Chuồng nuôi cần có mái che mưa, che nắng, cao trên 2,5m, độ dốc 2-3%… đảm bảo thông thoáng, sạch sẽ, mát mẻ về mùa hè, ấm áp về mùa đông, tránh mưa tạt, gió lùa. Kinh nghiệm thành công của những hộ chăn nuôi heo rừng lai là với thức ăn thông thường: 50% là rau, củ, quả các loại cộng với 50% là cám, gạo, ngũ cốc các loại, hèm bia, bã đậu… Mỗi ngày cho ăn 2 lần (sáng, chiều), một con heo rừng lai trưởng thành tiêu thụ hết khoảng 2,0 -3,0 kg thức ăn 1 ngày.

  Riêng đối với heo nái mang thai, 2 tháng đầu mang thai cho ăn khẩu phần thức ăn bình thường rau, củ, quả, hạt ngũ cốc các loại… có thể bổ sung thêm thức ăn tinh hỗn hợp, 15g muối, 20g khoáng mỗi ngày. Sau 2 tháng đến khi đẻ cần thiết phải bổ sung thêm thức ăn tinh giàu dinh dưỡng, nhất là đạm, khoáng, sinh tố. Ngày heo đẻ có thể cho heo ăn cháo loãng, ít muối, ít rau xanh.

  Với gà chọi lai, nếu nuôi trong vòng 115 ngày thì con trống có thể đạt trọng lượng hơn 2,5kg, con mái 2kg. Chúng tiêu thụ khoảng 2,8 kg thức ăn/1kg tăng trọng. Khi chọn giống cần lựa chọn được những con gà khỏe mạnh, nhanh nhẹn, đã được tiêm phòng. Thức ăn của gà chọi lai cũng khá đơn giản, có thể cho chúng ăn các loại hạt sẵn hoặc một số loại cám công nghiệp dành riêng cho loại gà này. Chú ý, chuồng trại nuôi gà nên được vệ sinh hàng ngày, để tránh bệnh tật phát sinh.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bỏ Việc Nhà Nước Về Quê Chỉ Vì Đam Mê Nuôi Loài Gà Ham “đánh Võ”
 • Chăm Sóc Khỏe Cho Gà Đá Trước Khi Ra Đấu Trường
 • Cách Nuôi Gà Chọi Cổ Truyền Hay Nhất Thời Điểm Hiện Tại
 • Cách Vần Gà Chọi Chiến Hay Của Các Sư Kê Giúp Gà Khỏe Như Trâu
 • Nuôi Gà Đá Kết Hợp Với Gà Thả Vườn Tạo Ra Mô Hình Siêu Lợi Nhuận
 • Mùa Thay Lông Của Gà Chọi

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Nuôi Gà Chọi Nhanh Lớn
 • Hướng Dẫn Cách Nuôi Gà Đá
 • Kinh Nghiệm Đúc Giống Gà Chọi
 • Gà Chọi Mang Vảy Kích Giáp Có Thể Đá Tốt Không?
 • Khả Năng Đá Của Gà Chọi Mang Vảy Kích Giáp
 • Tác giả

  betapchoi

  Nhi đồng

  Gia nhập: 28/08/2013

  Khu vực: Bắc Giang

  Tình trạng: Offline

  Điểm: 200

  Chào mọi người. Mọi người cho em hỏi: mùa thay lông của gà chọi là khoảng thời gian nào trong năm ah.

  Mình cũng đang quan tâm như chủ top. Mong mọi người cho ý kiến.?

  Mr: Thắng

  Đời thay đổi Khi chúng ta thay đổi.

  Hoàng Trọng Hùng

  0347554169

  Mình là 1 người mới chơi gà

  Nếu mình có nói gì làm bạn không vui thì mong bạn bỏ qua cho, vì cá nhân mình còn gà lắm, và mình có ý tốt thôi

  betapchoi

  Nhi đồng

  Gia nhập: 28/08/2013

  Khu vực: Bắc Giang

  Tình trạng: Offline

  Điểm: 200

  Cảm ơn mọi người. Vậy mùa thay lông của gà là từ tháng mấy trong năm ạ!

  mùa thay lông gà chọi từ tháng 5 âm lịch đến tháng 11 âm lịch

  gà được 10 tháng đến mùa vẫn thay lông nhưng thay điểm.ko chút lông toàn bộ.mùa thay từ t7 dương lịch đến t1d,lịch.những con gà lúc nào cũng có vài cái lông ống. là gà nửa mùa.ko chơi được.” thịt

  Em thấy gà nhà em thay quanh năm nhưng nhiều nhất là mùa này

  hunggada viết:

  mùa thay lông gà chọi từ tháng 5 âm lịch đến tháng 11 âm lịch

  hệ hệ…

  thế mà trước bảo em ko biết , vào mùa thay lông là thay hết kể cả gà 9,10,11 tháng cũng thay vậy nên mua gà tầm này phải mua gà chiến luôn được chứ em nào rước về còn chờ cắt tích tai dọn lông lá và vần vỗ thì coi như phí luôn vì cứ vần xong là nó lại tụt lông thay lông mới , tầm này gà đã bắt đầu tụt lông rồi nhất là gà đúc đạp mái là rõ nhất cánh ít ra cũng tụt 2,3 cái mỗi bên rồi còn gà đang chế độ chiến thì sẽ muộn hơn một chút vì nó đang chiến nên người rắn chắc hơn săn hơn chứ ko bở lỏng như gà đúc , thường thì thay xong thế này có thể coi nó là gà lông 2 được vì nó thay toàn bộ từ đầu đến đuôi và to gà ra đôi ba lạng , có nhiều anh em thì coi này là lông dở nhưng cá nhân mình thấy ko phải vậy vì gà lông dở là nó chỉ thay điểm lông thôi mà thường vào tháng chạp cuối năm là rõ nhất với những con gà sinh vào tháng 11 , 12 âm lịch năm trước , còn chuẩn lông gà thì cứ ăn tết xong cho gà nở đến tháng 3,4 là oke

  satthuthankebg viết:

  hunggada viết:

  mùa thay lông gà chọi từ tháng 5 âm lịch đến tháng 11 âm lịch

  hệ hệ…

  thế mà trước bảo em ko biết , vào mùa thay lông là thay hết kể cả gà 9,10,11 tháng cũng thay vậy nên mua gà tầm này phải mua gà chiến luôn được chứ em nào rước về còn chờ cắt tích tai dọn lông lá và vần vỗ thì coi như phí luôn vì cứ vần xong là nó lại tụt lông thay lông mới , tầm này gà đã bắt đầu tụt lông rồi nhất là gà đúc đạp mái là rõ nhất cánh ít ra cũng tụt 2,3 cái mỗi bên rồi còn gà đang chế độ chiến thì sẽ muộn hơn một chút vì nó đang chiến nên người rắn chắc hơn săn hơn chứ ko bở lỏng như gà đúc , thường thì thay xong thế này có thể coi nó là gà lông 2 được vì nó thay toàn bộ từ đầu đến đuôi và to gà ra đôi ba lạng , có nhiều anh em thì coi này là lông dở nhưng cá nhân mình thấy ko phải vậy vì gà lông dở là nó chỉ thay điểm lông thôi mà thường vào tháng chạp cuối năm là rõ nhất với những con gà sinh vào tháng 11 , 12 âm lịch năm trước , còn chuẩn lông gà thì cứ ăn tết xong cho gà nở đến tháng 3,4 là oke

  còn 1 lí do nữa mà gà năm nay thay lông sớm hơn một chút so với mọi năm khác vì năm 2014 vừa qua có thêm 1 tháng 9 âm lịch nhuận nên thực ra tầm này là vẫn đúng thời gian gà thay lông

  Satthuthanke

  Hehe em bít là do trước có hỏi bác

  Nên nay bác thớt hỏi thì em biét đến đâu trả lời đến đó

  theo mình thấy thì gà thay lông rộ nhất lá tháng 6,7 âm lịch ,gà trong mùa nếu gà trong quá trình xoay sổ thì nên nuôi đếu tay ko đề gà bị suy (nếu gà bị suy nuôi lại thì tut lông ngay)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tìm Hiểu Các Giống Gà Đá Hay Nhất Hiện Nay
 • Rúng Động Vụ Hạ Sát Hàng Xóm Bằng 12 Nhát Dao Ở Bắc Ninh Chỉ Vì Mâu Thuẫn Ngầm Từ Con Gà Chọi
 • Tổng Hợp Các Cách Luyện Tập Cho Đá Gà Chọi Hiện Nay
 • Mua Gà Đá Trên Mạng Cùng Cách Chăm Sóc Chiến Kê Bốn Mùa Chuẩn Xác
 • Ô Nào Mê Gà Mà Hay Bị Vợ Mắng Vào Tán Phét Đê
 • 13 Màu Lông Gà Chọi

  --- Bài mới hơn ---

 • Hình Ảnh Về Những Chú Gà Chọi Đẹp Nhất Việt Nam
 • Gà Chọi Giá Bao Nhiêu? Cách Chọn, Nuôi Gà Nòi Đẹp, Đá Hay
 • Cách Nuôi Gà Đá Cựa Sắt Tới Pin Nhanh Có Lực Nhất Không Thể Bỏ Qua
 • Gà Chọi Ở Đâu Hay Nhất? 13 Gà Đá Nổi Tiếng
 • So Sánh Gà Chọi Ở Đâu Hay Nhất Việt Nam? Nhữngchiến Kê Hay
 • Xem gà chọi qua màu lông là một trong những cách xem tướng gà phổ biến hiện nay. Qua màu lông, các chuyên gia đá gà đã có thể phán đoán được khả năng chiến đấu của con gà đó.

  1. Gà lông ngũ sắc (5 màu khác nhau)

  Gọi là ngũ sắc vì bộ lông gà có đúng 5 màu khác biệt. Những người nuôi gà chọi chuyên nghiệp đúc kết rằng, trong 5 màu này nếu có 3 màu là đen, xanh và vàng kim là cực kì tốt.

  Sở dĩ ví như dòng “linh kê” trong giới gà chọi là bởi kỹ năng chiến đấu tuyệt hảo cùng với sự lì lợm, đĩnh đạc không ngại bất cứ một đối thủ nào của loại gà này.

  Bộ lông gà tía có màu đỏ sẫm (tạo ra bởi màu đỏ pha lẫn đen) hoặc đỏ tươi kết hợp màu vàng.

  Các sư kê chia giống gà tía thành hai loại đó là gà tía lau và gà ô tía.

  Gà ô tía hay còn gọi là điều ô: Đây là loại gà có màu lông tía kết hợp với các lông màu đen tạo thành bộ lông có màu sẫm (nhiều người vẫn hay gọi là tía mật).

  Tía mật có thể lực dồi dào, đòn nhanh và mạnh, có khả năng chiến đấu với nhiều đối thủ.

  Gà tía lau: Đặc điểm của loại gà này là có những sợi lông màu trắng tuyệt đẹp nổi lên. Các sư kê cũng đặc biệt thích loại gà này vì kĩ năng của nó cũng rất tốt, dù không được đánh giá cao bằng gà ô tía.

  Đứng thứ 3 trong số những dòng gà có lông đẹp được ưa thích là gà ô. Sở dĩ có tên như vậy vì gà có màu đen tuyền, ở một số ít chiến kê còn xuất hiện lông trắng.

  Loại gà này được nhiều người lựa chọn để thi đấu bởi khả năng chịu đòn giỏi và sức bền tốt. Gà ô gồm các loại là ô ướt, ô kịt và ô mơ. Đặc điểm của từng loại gà này như sau:

  Gà ô ướt: có màu đen tuyền rất mượt thêm vài điểm xanh tựa như cánh cam. Lông của nó đen và bóng mượt cảm giác như bị ướt nước. Gà ô ướt chiến đấu rất hăng, không ngán đối thủ và sức bền cao.

  Gà ô kịt: Màu lông của loại gà này giống như ô ướt, chỉ có điều là nó không mượt và bóng bằng.

  Gà ô mơ: Loại gà này có lông đen là chủ đạo nhưng kết hợp với một số đốm trắng hoặc tía.

  Đứng thứ 4 trong bảng xếp hạng là gà xám, màu sắc của loại gà giống như màu tro. Đây là loại gà có sức khoẻ rất tốn, chiến đấu bền bỉ nên cũng được nhiều sư kê lựa chọn.

  Đây là một loại gà rất thú vị vì bộ lông của nó có màu trắng lợt hoặc màu xanh nhạt tựa như ngọn cây chuối. Gà chuối rất nhanh nhẹn nhưng lại không có thể lực tốt nên ít khi được lựa chọn trong thi đấu.

  Gọi là gà quạ là bởi gà có có bộ lông đen hoàn toàn, màu chân cũng đen, đôi mắt trắng nhìn rất tinh ranh giống như quạ. Gà này có lối đá hiểm, những đòn đá của gà thường nhằm trúng điểm yếu nhất của đối phương

  Bộ lông gà khét tạo ra bởi hai màu chủ đạo là đỏ tươi và xám, kết hợp một số màu đen.

  Gà khét có sự linh hoạt trong thi đấu, đặc biệt là những con gà có cựa nên cũng thường được nhiều sư kê sử dụng. Vậy gà khét chân gì tốt? Tùy lông mã và lông bờm của gà Khét hay gà Que mà có màu đỏ (có thể đỏ thâm, đỏ rực, đỏ tía) thì nó sẽ mang mệnh Hỏa. Ta sẽ hợp cách với các màu chân sau đây: màu chân chì, màu chân vàng, màu chân xanh hay màu chân vàng mây có ráng đỏ. Trong đó, gà Điều hợp cách với màu chân xanh nhất không hợp với gà chân vàng và chân trắng.

  Gà hoe cũng được khá nhiều người lựa chọn thi đấu vì nó có sự nhanh nhẹn. Gà có màu lông vàng đậm kết hợp một số đốm đỏ.

  Gà nhạn là giống gà có lông trắng như tuyết.

  Nếu gà có thêm những đặc điểm như chân trắng chỉ hồng, mắt có màu bạc, mỏ trắng thì sẽ thi đấu rất tốt và nhanh nhẹn.

  Tuy nhiên, nếu có chân màu xanh hoặc màu chì thì không nên chọn vì thi đấu kém.

  10. Gà bịp (còn gọi là gà ó)

  Bộ lông gà bịp gồm những nhánh lông tròn và diện tích rộng, màu đỏ là chủ đạo kết hợp một số điểm vàng nhạt,tựa như lông chim ó.

  Giống gà này có tính cách hung dữ, trường hợp mà chân xanh, móng tím, thân hình ngủ đoản thì cực kì hiếm gặp và có khả năng chiến đấu tuyệt vời.

  11. Gà bông trích

  Đây là loại gà có mồng trích, bộ lông của nó có màu đốm cũng rất đẹp

  Gà bồng tích nổi tiếng về khả năng đá, lực đá của chúng rất mạnh có thể hạ gục đối phương trong 2 hồ..

  Bộ lông gà đốm có nhiều màu và đốm như màu cánh bướm. Tuy nhiên, số lượng màu ít hơn 5, nên không thuộc giống gà ngũ sắc.

  Gà bướm có biệt tài về mổ đầu đối phương, những cú mổ của chúng cắm sâu vào phần thịt, khiến đối phương đau đớn, dẫn đến thua cuộc.

  Gà cú có lông mọc lốm đốm giống như hình răng cưa, mọc lăn tăn và nhỏ tựa chim cú. Gà này ít được lựa chọn thi đấu vì đá không tốt bằng những giống gà trên.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Gà Chân Chì Tốt Hay Xấu? Đánh Giá Các Loài Gà Chọi Chân Chì
 • Giải Mã Gà Ô Chân Trắng Mẹ Mắng Cũng Mua
 • 6 Mẹo Sơ Cấp Cứu Gà Chọi Ngay Tại Trường Gà
 • Cách Cắt Tai Gà Chọi Cho Các Sư Kê
 • Đặc Điểm Giống Gà Chọi Nòi Truyền Thống
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100