Hướng Dẫn Cách Nhổ Lông Gà Chọi Đẹp Như Thợ Cắt Tỉa Chuyên Nghiệp

--- Bài mới hơn ---

 • Tìm Hiểu Xem Gà Thay Lông Bao Lâu
 • Mẹo Chế Biến Gà Già Ngon Không Bị Dai
 • Làm Gì Với Chiến Kê Bị Mất Gân?
 • Thuoc Ga Da Rainbow, Rainbow Thai Lan
 • Cùng Khám Phá Khu Du Lịch Sinh Thái Thuận Thảo Phú Yên
 • Cách cắt lông gà chọi tưởng đơn giản nhưng lại không phải như vậy. Tùy xem mục đích của việc cắt tỉa lông gà như thế nào mà có những cách khác nhau. Hơn nữa từng dòng gà khác nhau sẽ có những phương án khác nhau. Ví dụ như gà chọi đòn thì thường cắt tỉa trụi lông nhưng với gà đá cựa sắt lại không như vậy. Vì thế hãy cẩn thận trong việc cắt tỉa lông gà. Bởi lông gà chỉ mọc 1 năm 1 lần. Nếu cắt không đúng coi như là năm đó không thể chơi được.

  Đang xem: Cách nhổ lông gà chọi

  Mục đích cắt lông gà chọi

  Không chỉ đơn giản cắt di cho đỡ nóng bức mà còn vẻ đẹp và thuận tiện trong giao chiến nữa đó các sư kê ạ.

  Cắt lông gà cho gà đỡ nóng là quan niệm sai lầm. Bởi đây là lớp áo giáp của gà vì thế nó có thể tự điều chỉnh được thân nhiệt của mình. Đối với động vật không nên cắt tỉa lông chỉ để giúp chúng mát mẻ hơn.Thuận tiện cho giao chiến đối với gà đòn khi chúng cần càng ít lông càng tốt ở những vị trí nhất định. Sẽ khiến gà đối thủ không mổ cắp được lông nữa.Cắt cho đẹp, cho gọn đối với những con gà cảnh.Cắt tỉa lông để gà ra lông, thay lông đều nhau. Tránh việc cái rụng trước, cái rụng sau mất thẩm mỹ.Cắt lông gà chọi đánh dấu chế độ phát triển của chiến kê gà

  Chú ý gì khi cắt tỉa lông gà chọi?

  Nếu gà yếu không nên cắt tỉa lông gà. Chúng mất đi lớp áo giáp bảo vệ khiến gà sức khỏe yếu thêm.Không nên cắt quá ngắn vào các vị trí quan trọng như lông cánh, lông đuôi.Có những lông máu khi nhổ có thể sẽ chảy máu cho gà. Đây gọi là lông ống máu nên cần chú ý và nhận biết. Những lông này còn lớn và dài ra được nên để lại.

  Không phải gà độ tuổi nào cũng có thể cắt lông tỉa lông gà

  Cách cắt lông gà chọi chuẩn cho từng dòng gà

  Cắt tỉa lông cho gà chọi

  Gà chọi thì việc cắt tỉa lông cần thiết hơn cả. Kể gà chọi đòn cho tới gà đá cựa đều cần cắt tỉa lông để đảm bảo cho gà có thể tham gia các trận chiến một cách tốt nhất. Các vị trí quan trọng cần cắt tỉa lông đó là lông cổ, lông đùi, bụng dưới, lườn và ngực.

  Quan trọng nhất và cắt nhiều nhất là phần lông đầu cổ. Chúng cần phải cắt lông đầu cổ để gà đối thủ không nắm và túm nhổ được. Hơn nữa phải cắt thì mới om bóp và vào nghệ, ra nghệ cho gà được. Nói chung phần lông đầu cổ nên loại bỏ hoàn toàn. Chúng ta chỉ nên cắt sát chân lông là được. Sau đó trong quá trình om bóp chúng tự rụng đi. Không nên nhổ từng cái một sẽ gây đau đớn cho gà.Sau đó là tới lông đùi. Chúng ta cũng nên cắt bỏ từ phần cổ đùi trên cho tới phía trên đầu gối một chút. Nhiều người cho rằng nếu tỉa như thế sẽ đảm bảo cho phần đầu gối của gà được ổn định và không bị mất gân. Cũng là cắt gần tới chân lông và sau khi om bóp chúng cũng sẽ tự rụng dần và không hoặc ít khi mọc lại.Với phần bụng dưới và trước ngực chúng ta cần ví trị rộng hơn để om bóp thuốc được thấm sâu vào bên trong của gà. Như thế da phần này dày hơn và đỏ hơn. Còn lại cứ để tự nhiên để chúng giữ ấm và ẩm cho gà khi cần.

  Cách cắt lông đầu cổ của gà chọi đòn

  Như vậy đã có thể hoàn thành các bước cắt lông gà chọi đòn. Tiếp theo là các loại gà đá cựa sắt hoặc gà cảnh. Chúng sẽ khác một chút vì thế anh em nuôi dòng gà này nên chú ý.

  Cách cắt tỉa lông gà đá cựa sắt

  Cách cắt tỉa lông gà đá cựa sắt cũng tương tự

  Vị trí nên cắt tỉa lông gà đá cựa sắt chính là ở phần đầu khi có thể lông dài gây ra che lấp phần mắt của gà. Hoặc các lông ở trên mu lưng gần phao câu. Tại đây có thể cắt ngắn đi cho gà thoải mái. Đây cũng là vị trí có thể bị mò, mạt gà tập trung nhiều nên cắt tỉa đi cho mát mẻ.

  Cách cắt tỉa lông gà tre, gà cảnh

  Với những loại này hầu như rất ít người tỉa nếu muốn chúng đẹp. Trừ khi chúng bị gãy dập quá nhiều và muốn đỡ vướng mắt hoặc muốn nhanh hồi lại thì cắt tỉa. Còn đâu vẫn muốn giữ hệ thống lông nguyên thủy để đẹp mắt hơn. Nếu chúng quá dài, quá dập hoặc xơ thì hãy cắt tải gọn lại. Nên chú ý khi nhổ lông gà nên chọn các lông gà đã khô tức là không phải lông máu và không có cơ hội mọc dài trở lại.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Xem Chân Gà Chọi Hay
 • Có Thể Làm Giàu Từ Việc Chăn Nuôi Gà Chọi
 • Tổng Hợp Quan Bar, Pub Giá Rẻ Ở Buôn Ma Thuột Được Giới Trẻ Yêu Thích Nhất
 • Top 10 Cửa Hàng Đồ Chơi Trẻ Em Tại Buôn Ma Thuột
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Sầm Sơn Đi Lại, Đặt Phòng, Ăn Uống, Vui Chơi Từ A
 • Gà Chọi Tía King Kong

  --- Bài mới hơn ---

 • 16+ Điểm Vui Chơi Buổi Tối Ở Phú Quốc Quên Lối Về
 • Bệnh Ort ( Bệnh Viêm Phổi Ở Gà)
 • Cách Chữa Thối Tai Cho Gà Chọi
 • Cho Gà Chọi Ăn Gì Để Lông Mượt Đẹp Mã ?
 • Xem Ngay #4 Nhóm Thức Ăn Cho Gà Chọi Sung Sức Nhất
 • Tía King kong (tía Kingkong) là chiến kê huyền thoại một thời. Được rất nhiều người yêu thích độ gà nể phục với thành tích đỉnh cao 18 độ thông, không trả độ. Những trận đá đỉnh cao của Tía King kong đã từng thu hút rất nhiều người tham gia và đặt cược. Trở thành một huyền thoại một thời ở giới gà chọi Hải Phòng.

  Huyền thoại gà chọi Tía King Kong

  Huyền thoại Gà Chọi.

  • Tía KingKong
  • Thời kỳ thi đấu 2003-2006 (Đã chết)
  • Thành tích: 18 kỳ thông.

  Xuất xứ tên gọi Tía King Kong.

  Gà chọi Tía King Kong thuộc sở hữu của bác Hòa (hay còn có biệt danh là Hòa Sắt), người Hải phòng. Tên gọi King Kong (Khinh công hay Kinh không) được đặt dựa theo đặc điểm lối đánh của con gà này. Chính là lối đá chuyên bay lên không trung, sau đó đè ép. Và đá vào lưng đối thủ và vặt trụi lông trên lưng nó.

  Ngoài ra, “Kinh” (đọc lái từ King hoặc Khinh) cũng có nghĩa là khiến người khác phải kinh sợ. Nhất là khi chứng kiến tốc độ phản đòn và lật ngược tình thế của nó trước đối thủ. Tía Kingkong từng khiến rất nhiều người thua độ đầy bất ngờ ở trận cuối.

  Thành tích tiêu biểu

  Thời kỳ 2003 – 2006 là thời kỳ thăng hoa trong sự nghiệp thi đấu của gà Tía King kong. Với chuỗi thành tích bất bại 18 trận thông, không trả độ.

  Trận đá tại La Phù, chỉ với 4 hồ đòn. Lông từ phao câu đến bả vai của đối thủ đã bị Tía Kingkong vặt sạch. Điều này khiến đối thủ không còn sức phản khàng, vừa chạy vừa kêu.

  Tất nhiên, đôi khi Tía Kingkong cũng gặp phải những đối thủ “khó nhằn”. Có thể khiến nó không thể triển khai tuyệt kỹ của mình.

  Như trong trận đối đầu với gà ô mơ chân xanh bớp lưỡi đen. Gà chọi của đối phương hơn cao kèo đè cựa hai mang khiến King kong bắt buộc phải triển khai đòn ôm đấm. Thay vì chiêu đá mé mu lưng quen thuộc.

  Trong trận này, King kong chấp tiền 6 lần đối thủ, đến hồ 5, bằng một cú đá chuẩn xác vào bụng. Gà Tía Kingkong khiếu đối thủ bị knockout nhanh chóng. Vào đầu hồi 6, gà ô chịu thua. Mặc dù, giành chiến thắng nhưng Tía Kingkong cũng bị thương nghiêm trọng, hỏng 1 bên mắt trái.

  Trong đời mình, Tía Kingkong đã đạp mái rất nhiều lần. Và tạo ra thế hệ F1 kế thừa những ưu điểm của bố.

  Sau trận đấu với gà ô mơ chân xanh, chiến kê này được chú Minh Thông mang về đạp mái. Và thành công ấp nở con gà Mơ Quỷ. Tiếp đó, Tía Kingkong tiếp tục được mang sang An Lão, Hải Phòng để đạp mái. Về sau, nó còn một số lần được mang đi nơi khác đạp mái nhưng thông tin rõ ràng lắm.

  Thời kỳ này, thể trạng Gà Tía Kingkong bị giảm sút. Cân nặg tụt từ 3.4 kg (khi chủ kê là bác Hòa Sắt) xuống còn 2.7kg. Sau một thời gian được chăm sóc, thể trạng nó hồi lại. Thậm chí còn tăng 0.2kg so với trước, được 3.6 kg.

  Gà Tía King Kong đúc mái rất chuẩn. Các thế hệ F1 được tạo ra đều thừa hưởng tuyệt kỹ đá sống lưng độc, hiểm của bố.

  Tía King kong chiến đấu cho đến những giây phút cuối đời. Khi nhận thấy chiến thần đã trở nên già yếu và sức mạnh không còn như trước. Thì chủ kê đã mang nó về nuôi nuôi nhốt trong chuồng để tiện chăm sóc.

  Thế nhưng, với bản tính hiếu chiến của mình, trong 1 lần thoát ra khỏi chuồng, Tía King kong đã lao vào đánh nhau với gà chiến. Mặc dù, vẫn hạ gục được đối thủ nhưng cũng khiến cho chính mình bị suy kiệt. Gà chọi Tía Kingkong ra đi sau hai tháng tính từ ngày trận đấu này kết thúc.

  Với tất cả những thành tích đã đạt được trong suốt sự nghiệp thi đấu của mình. 18 độ thông không trả độ. Tía Kingkong hoàn toàn xứng đáng với danh hiệu “chiến thần”. Mặc dù, đã qua đời nhưng hình ảnh dũng mãnh, oai hùng của Tía Kingkong vẫn tồn tại mãi mãi trong tâm chí những người hâm mộ đá gà.

  Hậu duệ xuất sắc của tía King Kong

  Tuy được mang đi đúc mái ở rất nhiều nơi, thế hệ sau được ấp nở cũng nhiều nhưng hậu duệ của Tía KingKong chỉ có vài con nổi bật nhất. Đó là Tía Đột Dập (Hải Phòng) và Tía Còi (thế hệ F2 – đời cháu).

  Các con còn lại cũng đá hay nhưng không có nhiều thành tích. Cũng có thể do chúng không gặp may mắn và có duyên trong đá độ.

  Hầu hết thế hệ F1 được đúc mái bởi Tía King kong đều mang các đặc điểm của một chiến kê như: điều mắt trắng, mỏ trắng, chân trắng có điểm mực, mặt lạnh/khuyết, cánh có lông thép,..

  “Gò cao mặt khuyết mà thương

  Thương chi gò lép nhãn to mà lồi.

  …Hậu thêm lông quản lông cương

  Hẳn là lông tượng có bề hiển vinh

  Tài như sấm động vang đình

  Một mình trấn thủ kê linh kê thần”.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Complete Vietnamese Beginner To Intermediate Book And Audio Course
 • Chọn Gà Chọi Từ Khi Còn Là Gà Tơ, Lợi Ích Không Ngờ Tới
 • Top 5 Cách Chọn Gà Chọi Tơ Chuẩn Chiến Kê Tương Lai, Cách Chọn Gà Chọi Tơ
 • Tiết Lộ Cách Chăm Gà Chọi Tơ Chuẩn Chiến Kê Tương Lai, Cách Nuôi Gà Chọi Tơ Từ 6 Tháng Đến 1 Năm Tuổi
 • Cách Xem Đòn Lối Gà Chọi
 • Cách Tỉa Lông Gà Chọi Chuyên Nghiệp Qua 4 Bước

  --- Bài mới hơn ---

 • #3 Cách Chọn Gà Chọi Con Đẹp, Cách Chọn Gà Chọi Con Chiến Đấu Hay Khỏi Phải Bàn
 • Chia Sẻ Kinh Nghiệm Đúc Gà
 • Kỹ Thuật Đúc Gà Chọi
 • Chế Độ Ăn Cho Gà Chọi
 • Linh Kê Gà Tử Mị Quý Hiếm!
 • VÌ SAO PHẢI TỈA LÔNG GÀ CHỌI

  Việc tỉa lông gà chọi không đơn thuần chỉ mang tính chất đẹp hơn mà nó còn giúp cho chiến kê có được nhiều lợi thế trong các trận đấu bởi những phần không cần thiết phải cắt tỉa và loại bỏ ra nhằm giúp sự di chuyển của chú gà trở nên thanh thoát cũng như có được sức bền tốt hơn.

  CHIẾN ĐẤU TỐT HƠN

  Không chỉ trút bỏ bớt một phần khối lượng và giảm sự vướng víu khi chiến đấu. Mặc dù vậy nhiều người cho rằng việc cắt tỉa lông như vậy sẽ làm mất đi lớp lông đàn hồi khi bị gà đối thủ tấn công. Tuy nhiên trong thực tế đã cho thấy việc lớp lông này bị rụng, bứt khi bị đối thủ tấn công lại làm cho chiến kê trở nên khó chịu hơn, về lâu dần sẽ làm giảm đi nhuệ khí và nhanh chóng làm gà bỏ chạy, quay đầu.

  Ngoài ra, nếu biết cách chăm sóc tốt và thông qua việc om bóp cho gà làm lớp da bên ngoài trở nên dày hơn sẽ giúp gà chọi có thể chiến đấu tốt hơn.

  TỎA NHIỆT TỐT

  Việc cắt tỉa lông gà chọi giúp chúng có thể tỏa nhiệt tốt hơn, làm mát nhanh chóng trong các trận đấu cường độ cao, đòi hỏi sự vận động lớn. Mặc dù vậy song song với đó sẽ làm chiến kê mất dần đi khả năng điều hòa thân nhiệt vốn có. Chính vì vậy, đối với những chiến kê đã được cắt tỉa lông phải có sự chăm sóc và để ý kĩ hơn so với những chú gà thông thường.

  TRỞ NÊN ĐẸP HƠN

  Việc cắt tỉa lông gà chọi giúp chiến kê có được vẻ bề ngoài mạnh mẽ hơn khi bộ lông mượt kết hợp với những vùng da đỏ mạnh mẽ, rắn chắc. Điều này có được nhờ kĩ thuật cắt tỉa lông gà chọi tốt cùng với việc om bóp đúng cách giúp cho chú gà trở nên đẹp hơn, tính thẩm mỹ tốt hơn cũng như ngầu và mạnh mẽ hơn nhiều.

  GIẢM BỊ BỌT, MẠT

  Đây là những bệnh thường gặp và là kẻ thù của những chiến kê. Chính vì vậy việc cắt tỉa lông gà chọi giúp làm giảm đi không gian cư trú của mạt, bọt. Từ đó giảm đi khả năng sinh sôi trên bộ lông của gà, giúp chú gà được bảo vệ sức khỏe tốt hơn.

  CẮT TỈA LÔNG GÀ CHỌI KHI NÀO

  Thời gian để cắt tỉa lông gà chọi cũng quan trọng không kém bởi không phải lúc nào và độ tuổi nào cũng thực hiện việc cắt tỉa. Thao tác này được thực hiện khi quá trình thay lông của gà chọi đã được hoàn thành, khi đó những phần lông trên cơ thể của chiến kê đã hoàn thiện, đã vào phom, hình khối và từ đó bạn có thể dựa vào đó để hình dung. Trong quá trình thực hiện cắt tỉa lông gà chọi, có thể vừa om bóp hoặc vần hơi, vần đòn, vào nghệ.

  Gà chọi từ 10 đến 12 tháng tuổi sẽ hoàn thành quá trình thay lông 1, thời gian cụ thể sẽ từng vào cá thể khác nhau. Bạn nên theo dõi để nắm rõ được thời điểm thích hợp. Từ đó đưa ra mốc thời gian để cắt tỉa lông gà chọi vào mùa hè hoặc mùa đông tùy mỗi người.

  HƯỚNG DẪN CẮT TỈA LÔNG GÀ CHỌI

  Việc tạo dáng, ngoại hình đẹp cũng như thể hiện được sự dũng mãnh, mạnh mẽ khi cắt tỉa lông gà chọi thì cần phải quan tâm đến lông của 4 bộ phận bao gồm : đầu, hông và nách, đùi, bụng phần dưới lườn.

  LÔNG ĐẦU

  Đầu tiên, việc cắt tỉa lông gà chọi sẽ được thao tác từ đốt xương cổ đầu tiên trở xuống. Các bộ phận được cắt tỉa đầu tiên đó chính là phần lông gáy và lông hai bên cho đến cuối cần cổ. Lưu ý nên giữ lại phần lông che bộ phận hầu, cần non và ngực để che các tác động vào bộ phận nhạy cảm này khi giao chiến. Thêm vào đó là nên giữ lại phần lông nhỏ mọc trên đỉnh sọ và mọc dài xuống chân sọ.

  Một lưu ý tiếp theo khi cắt tỉa lông gà chọi đó chính là khi cắt nên cầm từng chùm lông và dựng đứng lên cho thật căng rồi tiến hành cắt sát vào chân lông gà. Điều này sẽ giúp giữ được sự gọn gàng, không bờm xờm khi thả lông ra.

  LÔNG HÔNG VÀ NÁCH

  Việc cắt tỉa lông gà chọi ở vùng lông và nách sẽ giúp cho bộ phận ở những vùng này được thoáng hơn, mát hơn đặc biệt là những tháng nắng nóng. Ngoài ra, hạn chế việc mất sức trong thi đấu cường độ cao do thân nhiệt tăng nhanh nhưng chậm thoát ra bên ngoài. Quy trình cắt tỉa vùng lông hông và nách được thao tác cơ bản như sau:

  + Tiến hành tỉa lông từ khu vực phần nách non đến phao câu, nơi có nhiều lông nhất. Tiếp theo sẽ thao tác cắt long mao và lông trên lưng. Nên lưu ý là việc cắt tỉa ở khu vực này không nên cắt quá sâu bởi nó sẽ khiến cho gà chọi mất dáng và mất thế.

  Ngoài ra, trong khi cắt tỉa lông ở bộ phận hông và nách, nếu tìm thấy phần xương hông nhô ra, bạn có thể lấy đó làm chuẩn, đây là đường sẽ chạy từ nách xuống đến phao câu, nếu cắt tỉa theo đường này sẽ giúp cho gà chọi trở nên đẹp mắt và gọn gàng hơn.

  LÔNG ĐÙI

  Đối với phần này chỉ nên cắt tỉa khu vực lông đùi tiếp giáp với hông và phần lông mao phía trong đùi. Còn khu vực lông mao quấn quanh đùi ngoài cách gối khoảng 5cm thì không nên cắt.

  Việc cắt tỉa lông gà chọi ở khu vực này phải thuận tiện cho việc om bóp nghệ, vuốt nước, phun hậu cho gà. Ngoài ra, sẽ làm lộ ra vùng đùi với những bó cơ săn chắc, mạnh mẽ làm tăng được sự hùng dũng, oai phong khi có mặt trên các trận đấu.

  LÔNG BỤNG DƯỚI LƯỜN

  Đây được đánh giá là khu vực cắt tỉa lông gà chọi quan trọng nhất so với 3 khu vực kể trên. Phần lông bụng dưới lườn chỉ nên cắt tỉa ở phần từ đùi xuống tới phao câu, không nên cắt phần lông từ ngực kéo dài xuống đùi, việc này nhằm bào vệ gà chọi khi có những vết cào xung quanh khu vực này. Thêm vào đó, nên chừa lại khoảng 5 đến 6 cọng lông ở phần phao câu để ngăn gió độc xâm nhập vào bên trong thông qua cửa hậu của gà chọi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Chữa Gà Chọi Yếu Chân, Gà Chọi Bị Yếu Chân Chữa Như Thế Nào
 • Trung Tâm Y Tế Huyện Yên Lập Triển Khai Các Biện Pháp Phòng, Chống Dịch Covid
 • Xe Khách Về Tết Huyện Yên Lập
 • Triệt Xóa Ổ Nhóm Đánh Bạc Dưới Hình Thức “đá Gà”
 • Đá Gà Trực Tiếp Thomo Hôm Nay Thứ Ba , Ngày 27/04/2021
 • Gà Lai Chọi Sọc 3 Máu (Lai Chọi Tía)

  --- Bài mới hơn ---

 • Gà Bạch Đầu Chỉ Tốt Hay Xấu, Có Nên Nuôi Để Đá Chọi
 • B1 Có Tác Dụng Gì Cho Gà
 • Cách Chăm Sóc Gà Sau Khi Đá
 • Uống Mật Gấu Độc Khủng Khiếp Thế Này, Biết Rồi ‘các Vàng’ Cũng Tránh Cho Xa
 • Phân Loại Và Các Tác Dụng Không Ngờ Của Cây Mật Gấu
 • Mô tả

  Giống gà lai chọi lông đen là giống gà dễ nuôi và năng suất cao. Gà lai chọi đen được nuôi rất nhiều nhất là tại vùng miền núi phía bắc. Gà có khả năng chống chọi thời tiết tốt, dễ nuôi, nhanh lớn và cho năng suất cao. Thịt của gà lai chọi đen có chất lượng cao, rất chắc thịt và thơm ngon.

  Đặc điểm con giống gà lai chọi sọc 3 máu (lai chọi tía).

  • Bố chọi nòi mẹ lương phượng
  • Tỷ lệ máu chọi 50% – 75%
  • Ngoại hình: khỏe khoắn, chân cao, hệ cơ phát triển săn chắc.
  • Lông ôm có màu đỏ tía.
  • Chất lượng thịt: thịt săn và đặc biệt thơm.

  Thời gian và cách nuôi tối ưu của gà lai chọi sọc cho hiệu quả tốt nhất.

  Gà lai chọi sọc đặc điểm là loại gà lớn nhanh và chịu đựng thời tiết tốt. Nó thực sự thích hợp để chăn thả vườn, thả đồi những nơi có diện tích chăn thả lớn. Có thể nuôi nhốt công nghiệp tuy nhiên nuôi thả vườn, thả đồi vẫn cho kết quả tốt nhất. Thời gian nuôi tối ưu cho loại gà lai chọi này là 4 tháng. Ở độ tuổi này con gà đạt trọng lượng tối ưu nhất, và quá trình tăng trưởng bắt đầu chậm lại. Dù có nuôi thêm trọng lượng cũng không tăng nhiều, nên bán thời điểm 4 tháng là hợp lý nhất. Nếu nuôi dưới 3.5 tháng chất lượng thịt sẽ chưa đạt được tối ưu.

  Nên cho gà ăn hoàn toàn bằng cám công nghiệp trong 2 tháng đầu tiên để gà có sức lớn. Thời gian sau đó có thể tận dụng các nguồn thức ăn khác để trộn hoặc độn thức ăn cho gà.

  Những lưu ý cần nhớ ghi chăn nuôi gà lai chọi sọc 3 máu (lai chọi tía).

  • Chọn mua con giống gà lai chọi sọc 3 máu ở các cơ sở uy tín, nhất là mua trên mạng liên hệ ngay : 0961.75.9699 – Traigadaixuyen.com
  • Luôn chú ý khâu phòng chống dịch bệnh đúng thời gian quy định theo lịch để đảm bảo an toàn chăn nuôi.
  • Chuồng trại luôn sạch sẽ, khô thoáng, tránh để nguồn nước bẩn có trong khu vực chăn nuôi.
  • Sau mỗi lứa chăn nuôi cần khủ trùng, rắc vôi tiêu độc toàn bộ khu vực nuôi rồi mới vào đàn mới.
  • Sử dụng cám chính hãng để đảm bảo kết quả chăn nuôi tốt nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nghệ Thuật Nuôi Gà Chọi
 • Những Kinh Nghiệm Quý Báu Về Việc Om Gà Chọi Mà Các Sư Kê Cần Biết
 • Chăm Sóc Gà Chọi Trong Giai Đoạn Gà Lông Lỡ, Sư Kê Cần Biết
 • 5 Giống Gà Bản Địa Phổ Biến Ở Philippines
 • Món Ngon Cuối Tuần: Gà Hầm Rượu Vang Kiểu Pháp
 • Học Cách Tỉa Lông Gà Chọi Đẹp Nhất, Áp Dụng Ngay

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Nuôi Gà Mau Ra Lông, Đến Chủ Nhân Cũng Phải Ngạc Nhiên
 • Tây Sơn Bình Định Và Những Bí Kíp Võ Thuật
 • Bí Quyết Nuôi Gà Chọi Con Lớn Khỏe
 • Nổi Tiếng Vĩnh Phúc: Gà Chọi Bảy Món
 • Đặc Sản Gà Chọi 7 Món Ở Vĩnh Phúc
 • Gà chọi khi bước vào độ tuổi trưởng thành hoặc được 5-6 tháng tuổi đã bắt đầu có thể tỉa lông. Lúc này, lông gà chưa hình thành rõ rệt, vì thế việc tạo dáng cho chúng cực kì quan trọng. Bạn cũng có thể tỉa lông cho chúng tùy theo ý thích của mình hoặc tham khảo cách tỉa lông của một số anh em sư kê khác.

  Khi tỉa lông gà chọi, lưu ý không nên cắt quá sát da hoặc lạm dụng nhổ những phần lông non, có thể khiến cho lông bị trụi vĩnh viễn, khó hồi phục được. Nếu thực hiện lần đầu tiên, nên xem hình những con gà chọi đã được tỉa lông trước đó và chú ý xem cần tỉa lông ở những khu vực nào để áp dụng cho gà chọi của mình.

  Cách tỉa lông gà chọi đẹp nhất, ra dáng chiến kê

  Đối với phần đầu và cổ: Dùng kéo hoặc dao cạo sạch lông ở phần đầu mào, kéo dài đến đốt xương sống cồ gần kề cuối, cạo sạch lông ở hai bên cần cổ và phía sau gáy. Đối với phần lông trước yết hầu, nên giữ lại để giữ ấm cho gà khi trời trở lạnh. Ở trên đỉnh đầu của gà, nên để lại một nhúm lông để phòng khi vào hiệp đấu, chúng có thể bị con đối thủ mổ vào đầu gây thương tích.

  Sau khi tỉa lông, bạn sẽ thấy lộ ra một phần da gà chọi. Ở những chỗ này, dùng nghệ thoa đều để da gà dày và đỏ đẹp.

  Đối với phần da bụng dưới lườn: Cạo sạch lông từ hai bên đùi gà kéo dài ra tới phao câu, giữ lại phần lông trước ngực để đề phòng gà bị sát thương khi giao đấu

  Đối với phần lông đùi: Tỉa phần lông từ đầu gối lên đến quá nửa đùi. Lưu ý không nên cạo quá sát phần lông đùi vì có thể gây thương tổn, khiến cho vùng chân lông trồi lên bị tổn thương.

  Sau khi tỉa lông cho gà chọi, có thể để cho chúng hoạt động bình thường. Ngoài những vùng tỉa cơ bản trên, một số sư kê còn sáng tạo, tỉa lông cho chúng ở những phần cổ và đuôi trông rất đẹp măt. Với những con có lông đuôi dài, bạn có thể giữ lại 5-7 đuôi dài để tạo điểm nhấn nổi bật.

  Cách tỉa lông cho gà chọi khá đa dạng, còn tuy thuộc vào khả năng sáng tạo của mỗi người. Do đó, có thể coi đây là cơ hội để bạn thỏa sức đam mê, tạo diện mạo mới cho những chiến kê của mình.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phương Pháp Đơn Giản Chăm Sóc Gà Chọi Khi Đi Chọi Về Hiệu Quả Nhất
 • Bật Mí Cách Chăm Sóc Gà Đá Hay Nhất 2021
 • Cho Gà Uống Nước Khuya Thế Nào Cho Đúng? Lợi Ích Từ Uống Nước Đêm
 • Cách Ngâm Riệu Nghệ Cho Gà Chọi Hiệu Quả Nhất
 • Bài Thuốc Bóp Cho Gà Chọi Có Một Bộ Da Săn Chắc
 • Cách Tỉa Lông Gà Chọi Qua 4 Bước Chuẩn

  --- Bài mới hơn ---

 • Đặc Điểm Nhận Dạng 12 Linh Kê
 • Màu Lông Gà Đá Chuẩn Đang Được Nhận Diện Khá Chính Xác
 • Những Dị Tướng Tiêu Biểu Nhận Biết Một Thần Kê P2
 • Cách Xem Hậu Độ Gà Chọi
 • Kỹ Thuật Nuôi Và Chăm Sóc Gà Chọi ”máu Chiến”
 • Cách tỉa lông gà chọi nghe qua thì đơn giản nhưng nếu không có kĩ thuật tốt thì bộ lông của gà chọi sẽ xấu đi rất nhiều; làm gà chiến mất tính thẩm mỹ. Ngoài ra công tác cắt tỉa lông cũng giúp cho gà chọi gọn gàng trước những trận đấu; cũng như hạn chế các loại côn trùng gây hại ẩn náo trong lông của gà.

  Một vài kinh nghiệm và kiến thức cần trang bị về cách tỉa lông gà chọi đẹp dành cho sư kê sẽ được tổng hợp qua bài viết sau đây.Với một chú gà đặc biệt là gà cựa sắt thì cách cắt lông gà đá cựa sắt là điều mà rất nhiều anh em đều ưa thích.

  Nhiều sư kê không mấy quan tâm đến việc tỉa tót lại bộ lông cho gà chiến của mình; có người suy nghĩ nên để mọc tự nhiên, hoặc cũng có người nghĩ việc này không quan trọng. Thật là sai lầm !

  Với những con gà nuôi bình thường thì bộ lông chính là “máy điều hòa” hoạt động hiệu quả. Việc tác động quá nhiều đến bộ lông cũng khiến cho gà gặp trở ngại khi phải sống trong điều kiện thời tiết nóng hoặc lạnh.

  Có nhiều người suy nghĩ rằng khi cắt lông cho gà sẽ làm cho gà mát mẻ hơn, nhưng việc này không phải lúc nào cũng đúng.

  Ở gà chọi lại khác; khi chúng vận động với cường độ cao thì cần phải hạ nhiệt nhanh chóng. Nhưng một khi anh em cắt bỏ bớt lông gà chọi thì đồng thời anh em cũng đã loại bỏ đi cái “máy điều hòa” thân nhiệt của gà đá. Cho nên nếu anh em có ý định tỉa lông thì phải chú ý chăm sóc kỹ hơn cho gà chọi.

  • Lông dài sẽ gây sự vướn víu trong lúc thi đấu.
  • Khi bị đối thủ mổ trúng, lông bị bứt ra thì còn đau hơn nhiều so với việc ăn đòn trực tiếp. Những lúc này có thể gà hoảng và bỏ chạy loạn xạ.
  • Sư kê thường sử dụng phương pháp om bóp cho da của gà nhanh đỏ và dày lên. Nếu lớp lông quá nhiều sẽ gây khó khăn trong việc thấm thuốc; da của gà không tiếp xúc được nhiều với thuốc om bóp cho gà.

  Mạt gà là loại bọ chuyên đi hút máu gà, chúng hay kí sinh trong lông của gà và gây bệnh viêm da do các vết chích bị nhiễm trùng. Khi dọn dep sạch sẽ thì môi trường sống của loài bọ này sẽ hạn chế được sự sinh sôi của chúng; từ đó giảm thiểu được các bệnh về da cho gà.

  Với một đôi bàn tay khéo léo các sư kê có thể sáng tạo những “Bộ cánh” tuyệt đẹp cho gà chiến bằng cách tỉa lông cho gà chọi. Một chú gà đòn với màu da đỏ ao, cơ bắp hoàn hảo sẽ làm cho giá trị của một con gà chọi tăng lên nhiều.

  Thông qua cách tỉa lông gà đòn chuyên nghiệp thì gà chọi sẽ tăng thêm vẻ đẹp; tính thẩm mĩ cho gà chọi, khiến người khác phải trầm trồ.

  Giúp đỡ gà kháng đòn tốt hơn

  Tại sao lại bảo giúp gà kháng đòn tốt hơn đó là bởi vì các vị trị được tỉa lông sẽ có thể vào nghệ có thể om chườm gà bằng những bí quyết – phương thuốc giúp da gà dày hơn gân cơ cứng rắn mạnh hơn. Giảm đi phần bị thương hoặc có thể tra thuốc chựa trị nhanh không nhiễm khuẫn khi gà bị thương. Cách tỉa lông cho gà chọi là phương pháp tốt nhất tăng thẩm mỹ cho gà.

  Nhưng để kích thích quá trình thay lông của gà thì cũng nên áp dụng. Loại bỏ những phần lông này làm cho lông gà ra đều và đẹp hơn.

  Gà chọi thiên về chịu đòn, việc cắt tỉa lông cần được chú trọng để tránh thở thành điểm yếu chí mạng. Để đảm bảo chất lượng của việc cắt tỉa lông cho gà nên tiến hành theo từng bước

  Cách tỉa lông gà chọi cho phần đầu

  Với phần đầu này nên đi theo thứ tự từ trên xuống dưới; không nên cắt phần lông sát trên đỉnh đầu mà nên cắt tỉa lông từ khớp xương cổ thứ nhất trở xuống.

  Sử dụng một cái kéo bén để tiến hành tỉa lông; bắt đầu từ lông ở gáy kéo dài đến cuối cần cổ, sau đó là phần lông ở 2 bên cũng cắt đến cuối phần cổ gà.

  Lưu ý chừa lại lông ở chỏm đầu và phía dưới yết hầu của gà; đây là phần da mềm yếu nếu bị đối thủ tấn công vào gà dễ ăn đau mà bỏ chạy.

  Trong quá trình cắt nên cầm từng túm lông nhỏ lên và cắt sát chân lông; sau khi thả ra phần lông bị cắt không bị bờm xờm lên. Qua quá trình om bóp gà có thể làm giảm tỉ lệ lông mọc lại.

  video tham khảo cách cắt tỉa lông gà chọi cựa sắt

  Cách tỉa lông gà chọi ở phần nách và bên hông

  Đến khu vực này thì phần lông cần loại bỏ trước nhất đó là lông ở vùng nách của gà. Đây là khu vực mà gà cần tản nhiệt cho nên nếu lông mọc quá nhiều sẽ cản trở việc thoát nhiệt của gà chọi.

  Cần thực hiện theo quy trình sau: Lấy kéo cắt lông từ dưới nách kéo dài đến phần đuôi; lông chỗ này không có quá nhiều tác dụng cho nên có thể cắt xén tùy ý; miễn sao thấy gọn gàng là được.

  Chú ý nên tránh cắt đi phần lông mã trên lưng sẽ làm mất đi dáng vẻ oai vệ và dũng mãnh của gà chọi. Lông ở khu vực này nhỏ và dễ tỉa nên rất dễ làm sạch.

  Cách tỉa lông gà đá ở khu vực bụng và lườn gà

  Khu vực này cũng rất trọng yếu trong khi chiến đấu; đây cũng là lớp bảo vệ cho gà giảm được tổn thương cho nên không nên tỉa lông ở khu vực này quá nhiều. Bên lườn gà có thể cắt đi một ít để giảm nhiệt cho gà khi thi đấu.

  Cách cắt tỉa lông gà chọi cho đẹp ở phần đùi gà

  Đối với khu vực lông đùi này cũng không nhất thiết giữ lại quá nhiều; nên chỉnh cho phần lông ở đây gọn gàng, dễ dàng phun nước cho gà. Tuy nhiên với phần lông ngắn nằm cách gối 5 phân nên giữ lại; lông ngắn phía trong đùi gà thì có thể cho đi luôn.

  Phần lông cánh, lông mã, lông đuôi

  Với phần lông ở khu vực này không nên cắt đi bởi vì khi chiến đấu những vùng lông này sẽ hỗ trợ ít nhiều. Lông ở đuôi và cánh có ảnh hưởng rất nhiều tới việc giữ thăng bằng hay việc bay nhảy của gà lúc thi đấu.

  • Cách tỉa lông gà không nên bỏ quá nhiều sẽ làm gà xấu đi, mất thẩm mỹ.
  • Việc cách cắt tỉa lông gà đá không nên làm trong mùa lạnh, dễ khiến cho gà bị nhiễm bệnh.
  • Phải đảm bảo cắt tỉa lông gà trong khu vực được che chắn và có nhiệt độ ổn định.
  • Chế độ ăn hợp lý kết hợp với om bóp đúng cách.
  • Sau khi cắt tỉa lông phải tiến hành các bài tập luyện, vô nghệ cho gà chọi.

  Đối với gà đòn hay những giống gà thích hợp om đỏ da thì nên cắt tỉa lông gà thường xuyên để phối hợp om thuốc và chườm nghệ. Đối với những giống gà có bộ lông xinh đẹp như gà tre thì cách cắt tỉa lông không khác nào lấy đi vẻ xinh đẹp của chúng. Nhưng cũng có những thời gian thay lông bạn có thể cắt tỉa để gà nhanh chóng thay lông kích thích lông mọc nhanh.

  • Cắt tỉa sao cho sát góc lông không để chân lông còn dài khiến lông gà cộm gây khó chịu (gây khó khăn khi om bóp vào nghệ cho gà)
  • Còn tùy vào người nuôi khi nào gà khô lông khoảng tầm 8-10 tháng thì có thể bắt đầu với cách cắt tỉa lông gà đá nêu trên.

  Kết luận:

  Cách tỉa lông gà chọi mặc dù đơn giản mà không thể qua loa; phải có tâm và tí khéo kéo cho chú gà chiến ngoại hình đẹp mà còn hỗ trợ thêm cho việc giành chiến thắng. Đây là một công việc quan trọng trong khâu chăm sóc gà mà người chủ gà phải lưu tâm.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Xem Chân Gà Đá
 • Cách Chữa Kén Mép, Khê Hàm Cho Gà Chọi
 • Cách Điều Trị Dứt Điểm Gà Chọi Bị Kén Mép
 • Đắk Lắk: Thanh Niên Làm Giàu Từ Nghề Trồng Nấm
 • Hủy Án Sơ Thẩm Vụ Tham Ô Gần 49 Tỷ Đồng Tại Pv Coating
 • Khó Nhận Ra Chiến Kê Của Bạn Qua 4 Cách Tỉa Lông Gà Chọi Cực Đẹp

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Cách Chăm Sóc Gà Chọi Cực Tốt
 • Cách Làm Da Gà Chọi Dày Và Săn Chắc Tăng Độ Oai Phong Cho Chiến Kê
 • Cách Làm Da Gà Chọi Dày Lên Đơn Giản Mà Hiệu Quả
 • Hướng Dẫn Cách Làm Da Gà Chọi Dày
 • Hình Thức Chọn Gà Chọi Đẹp Mắt
 • Gà sau khi tròn 1 tuổi (hoặc từ 10-12 tháng) là thời điểm thích hợp nhất để tỉa lông. Lúc này, bộ lông của gà đã phát triển hoàn chỉnh, lông mọc dày và đều ở khắp các bộ phận, giúp bạn dễ dàng cắt tỉa theo ý muốn.

  Tuy nhiên, cũng có một số con phải nuôi một năm rưỡi mới phát triển lông đầy đủ. Do đó, còn tùy thuộc vào tình trạng lông mà người nuôi chủ động thời điểm tỉa lông phù hợp.

  Cách tỉa lông gà chọi đẹp, chuẩn theo ý thích

  Để tỉa lông gà chọi đẹp, bạn cần nắm được kĩ thuật tỉa ở từng khu vực lông khác nhau trên gà chọi. Chẳng hạn, đối với vùng lông cổ, nách hoặc đùi gà, người ta sẽ có cách tỉa khác nhau.

   Cách tỉa lông gà chọi đối với phần hông, nách

  Hông và nách là khu vực cần tỉa lông để mang lại diện mạo mới cho gà. Hơn thế nữa, tỉa lông ở khu vực này sẽ khiến chúng thông thoáng và nhẹ nhàng hơn khi đá chọi. Khi tỉa lông hông và nách cho gà, người ta sẽ bắt đầu tỉa từ phần nách non kéo dài đến phao câu. Lưu ý không cạo quá sát để tránh gây tổn thương, khó chịu cho gà.

  Ở phần đầu và cổ, tỉa lông từ đốt xương sống cổ đầu tiên cho đến phần cuối cần cổ. Khi tỉa, lưu ý nên giữ lại phần lông chỗ yết hầu và ngực để khi đá chọi, gà không bị đối thủ đá cực gây sát thương.

  Lúc cắt lông, cầm một chùm lông gọn trong tay rồi dùng dao hoặc kéo cắt sát. Việc này sẽ để vùng da gà, tạo điều kiện thuận lợi để sư kê vào nghệ, giúp cho chúng có làn da dày và đỏ, đẹp

  Ở phần bụng dưới lườn gà, tỉa lông từ phần ngực, lườn, kéo dài đến chỗ gần tiếp xúc với đùi.

  Ở phần đùi và chân gà, tỉa lông từ phần tiếp giáp với hông, kéo dài xuống dưới đùi, dài khoảng 3-5 cm, tùy vào kích thước đùi của gà. Lưu ý, chỉ nên tỉa khoảng 2/3 phần lông so với tổng chiều dài của đùi gà. Bởi việc tỉa quá tay sẽ làm lộ ra quá nhiều phần da gà, dễ gây sát thương cho chúng khi đá chọi.

  Cách tỉa lông gà chọi này giúp chúng nhẹ nhàng hơn khi đá chọi. Hơn thế nữa, sư kê cũng dễ dàng vào nghệ cho gà chọi hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Kinh Nghiệm Hay Khi Đi Mua Gà Chọi
 • Cách Xem Chân Gà Chọi Hay “đánh Đâu Thắng Đấy”
 • Gà Lục Đinh Là Gì? Có Hay Ko Nên Nuôi Dòng Gà Đá Này?
 • Xe Tay Ga Điện Cao Cấp Yên Lập
 • Đại Lý Vé Tàu Tại Huyện Yên Lập, Phú Thọ
 • Tiểu Sử Gà Chọi Tía Ngọc Gia Lai

  --- Bài mới hơn ---

 • Nguyên Nhân Gà Chọi Bị Rót Và Cách Khắc Phục
 • Ngủ Mơ Thấy Gà Chọi Là Điềm Báo Gì?
 • Hình Ảnh Con Gà Trong Lịch Sử Mỹ Thuật
 • Nhung Hinh Anh Ve Chan Ga Choi Dep
 • Cách Chăm Sóc Gà Chọi Sau Khi Đá Gà
 • Danh Thủ trong Gia Lai. – Tía Ngọc Gia Lai. – Hiện tại đang thay sang lông 3. – Em nó được gọi là Tía Ngọc Gia Lai vì là từ lúc mà vợ anh chủ kê mất thì mua đc con gà và rất hay kiếm cho anh ấy khá là nhìu t.iền nên mọi người làng mê tín gọi là Tía Ngọc vợ của chủ kê tên ngọc.

  – Em nó xuất thân ở huyện Tuy Phước tỉnh Bình Định. Được anh Út mang về với mức 20 củ khoai. Gà tơ thôi nhưng xổ là vô địch 1 hồ đến 2 hồ là đối phương mất mắt hoặc chạy nóng nên mang về với mức rất cao.

  – Anh Út mang lên Gia Lai đá cái đầu tiên thử lửa tại trường làng đá tiền bao 2tr . Độ đầu ăn 2 hồ 10p lấy mắt đổi thủ chạy nóng. – Cái thứ 2 cũng đá gà ở làng nhưng đối thủ gà lông cựa. Mình gà con đá bao 20tr.

  Độ 2 ăn 3 hồ 10p.

  – Độ 3 cũng đá tại làng mà gà Kon Tum mang xuống đá bao 10tr. Đá 15p đối thủ chạy nóng lấy 1 mắt.

  – Độ 4 đá ở trường liên tỉnh ở Gia Lai. Đá bao 7tr. Ăn 1hồ 10p đối thủ chạy nóng lấy một mắt. Bắt đầu từ độ này là đá hàng sáo lớn tiền có người trả 50tr chủ kê ko bán.

  – Độ 5 đá ở trường gần bệnh viện tâm thần Quy Nhơn. Đá bao 20tr . Ăn 1hồ 15p đối thủ lại mất 1 mắt xin bê. – Ăn độ 5 là có nhiều AE chứng kiến và có nhiều AE ngỏ ý chuyển em nó 120tr chủ kê ko bán. Xong về đem đi nhìu nơi ở tỉnh Gia Lai mà ko có độ nên chủ kê đồng ý chuyển cho AE cùng 50% gà với giá 50tr. Thời điểm đó trở đi là 2 chủ kê tên Cúc và anh tên Út chủ kê ban đầu.

  – Độ 6 đá ở trường liên tỉnh Gia Lai . Đá bao 20tr. Đối thủ gà lông. Đá 1 hồ 15p chạy nóng ko mất mắt.

  – Độ 7 di chuyển vào Tây Ninh đá bao 50tr . Ăn 4 hồ 10p.

  – Độ 8 đá tại trường liên tỉnh Gia Lai. Gặp gà Xám của Khánh Hoà khá nổi tiếng đá lì 100tr, trận này Tía Ngọc định đá 500 nhưng không được . Mình ăn 3hồ 10p đối thủ xin bê. Ko mất mắt.

  – Độ 9 là độ cuối lại duy chuyển vào Tây Ninh gặp gà kết của đội Sài Gòn. Đội sài gòn đòi đá 1 tỉ nhưng bên mình chỉ đá 500tr. Đá đối thủ 4hồ 10p chạy nóng mất 1 mắt. – Ăn độ 8 là đội Khánh Hoà trả giá 380tr nhưng chủ kê không chuyển. Hihi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chia Sẻ Cách Nuôi Gà Chọi Gầy Hiệu Quả Nhất ” Đá Gà Thomo
 • Cách Nuôi Gà Chọi Bị Gầy Hồi Phục Sức Khỏe Nhanh Nhất ” Đá Gà Thomo
 • Cách Để Xem Tướng Gà Chọi Đá Hay Chuẩn Nhất
 • Trói Người, Đánh Dã Man Vì Con Gà Chọi
 • Đà Lạt Đi Đâu? Chơi Gì Ăn Gì? Bạn Cần Lưu Lại Ngay Các Bí Kíp Sau
 • Nghệ Thuật Tỉa Lông Cho Gà Chọi

  --- Bài mới hơn ---

 • Top 7 Quán Ăn Vặt Ngon Nhất Tại Cao Lãnh
 • Câu Chuyện Gà Nòi Triết Đạo 1
 • Ga Noi Vay Rong Binh Dinh
 • Top 7 Nhà Hàng Ở Quang Trung Hà Nội Nổi Tiếng
 • 10+ Địa Điểm Du Lịch Hà Nội Nổi Tiếng Tham Quan Trong Ngày
 • Là một sư kê thực thụ niềm đam mê với các chiến kê không chỉ dừng lại ở việc quan tâm đến thể trạng và chế độ ăn mà họ còn luôn tìm hiểu về những cách tỉa lông cho gà chọi để làm đẹp vẻ ngoài chiến kê của mình. Để tạo ra một vẻ ngoài ưng ý nhưng sư kê có thể phải dành cả mấy tiếng đồng hồ với sự tỉ mỉ và khéo léo.

  – Tiến hành tỉa lông cho gà sau khi cắt tai tích để tiện cho quá trình chiến đấu, om chườm, làm nước lúc chinh chiến và làm chú gà đẹp trai hơn hẳn.

  – Phần lông mọc chạy dọc cổ gà hay còn gọi là lông cườm là vị trí lông mọc cuối cùng, nếu vạch lông cườm mà thấy chân lông đã khô nhỏ lại ta tiến hành cắt tỉa lông. Chú ý không được nhổ lông vì như vậy sẽ làm mất chân lông gà sẽ mọc lại lông trong rất nham nhở.

  Thường thì không nên đụng tới phần lông nhỏ mọc trên đỉnh sọ và mọc dài xuống tới chân sọ (nơi giáp với xương cổ) mà chỉ bắt đầu tỉa lông từ đốt xương cổ đầu tiên cho đến vị trí long cườm cuối cùng. Hớt lông gáy và hai bên xuống cho đến sợi giây chằng dính vào lưng (gà cổ đôi) hay cuối cần cổ. Khi tỉa nên cầm lấy từng cọng “nhóm lên” cho căng rồi cắt sát ở chân lông – nên khi thả ra chân lông bị cắt gọn rút lại vào trong da không thấy bờm xơm như hớt bằng kéo theo như kiểu “xắp lông”. Phía trước hầu nên để lông gà che từ cần non trở xuống cho đến ngực.

  – Tỉa lông nách non và hông.

  Nách non và hai bên hông chính là khỏang da để gà giảm nhiệt nhanh, nài nước thường phun nước và dùng khăn lau hai bên nách và hông gà để gà bớt thở. Sư kê chỉ tỉa lông non từ nách non ra và chạy xuống đến phao câu. Lông mã và lông trên lưng không tỉa. Nếu lấy chỗ xương hông nhô ra làm chuẩn thì đó là đường mực tưởng tượng chạy dài từ trong nách xuống đến phao câu gà để theo đó mà tỉa lông cho gọn và đẹp.

  – Tỉa lông đùi.

  Cần tỉa cho gọn phần lông bên đùi tiếp giáp hông và phần phia trước đùi đông thời có thể giữ lại phần lông bao quanh đùi từ gối tính lên vào khỏang 5cm. Riêng phần đùi non, phía trong của đùi gà có thể tỉa cả phần lông bao quanh gối để cho sư kê dễ vuốt khăn nước và phun hậu.

  – Tỉa lông bụng dưới lườn.

  Phần lông ngực được giữ lại cho đến phần tiếp giáp của đùi để tránh cho ngực gà bị vết cào của móng đối phương trong phần xạ nạp. Lông từ phía đùi sau ra tới hậu môn cần được tỉa sạch và gọn để giúp cho việc hạ sức nóng từ thân gà được mau lẹ. Một số sư kê cẩn thận cho rằng nơi gần hậu môn gà phải để lại chùm lông khỏang chừng 5 hay 6 cái như lá chắn không cho gà bị gió độc nhập vào trong mình qua cửa hậu

  Đây chỉ là 1 trong nhiều cách để cắt tỉa lông cho gà chọi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nuôi Gà Nòi Lai Thả Vườn Trên Đệm Lót Sinh Học: Thích Ứng Với Biến Đổi Khí Hậu
 • Top 8 Shop Bán Dụng Cụ Handmade Tại Hà Nội
 • Lắp Đặt Camera Ip Wifi Không Dây [Uy Tín
 • Địa Điểm Bán Rong Biển Khô Nha Trang Ngon Và Chất Lượng Nhất Hà Nội
 • Cách Chữa Gachoi Mất Gân, Chữa Gà Chân Yếu, Chăm Sóc Gachoi Mất Gân
 • Cách Tỉa Lông Gà Chọi Chuẩn Và Đẹp Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Dịch Vụ Hút Hầm Cầu Tại Hà Nội Ở Đâu Tốt Nhất?
 • 5 Bài Hát Về Hà Nội Hay
 • Địa Chỉ Ga Hà Nội Ở Đâu? Gửi, Vận Chuyển Hàng Hóa Ga Hà Nội Như Thế Nào?
 • Những Bài Hát Hay Nhất Về Hà Nội Cùng Năm Tháng
 • Sóc Sơn (Hà Nội): Công Khai Kết Luận Giải Quyết Tố Cáo Nguyên Chủ Tịch Xã Phú Minh
 • Khi chăm sóc gà chọi, có rất nhiều thao tác, công đoạn mà người chơi gà cần phải làm. Những công đoạn, thao tác này cần dựa theo độ tuổi, độ thành thục và tình trạng thể lực của gà chọi để tiến hành.

  Trong số đó, công đoạn cắt tỉa lông cho gà chọi cũng cần người nuôi chú ý và thực hiện đúng lúc, đúng cách. Vậy cách tỉa lông gà chọi nào là chuẩn và đẹp nhất?

  Tại sao cần cắt tỉa lông cho gà chọi

  Gà chọi đá có những yêu cầu nhất định về ngoại hình. Một trong những yêu cầu đó là có một bộ lông đẹp, nhưng không phải là một bộ lông đầy đủ như người thường vẫn nghĩ.

  Gà chọi có một bộ lông đẹp là một bộ lông đã được cắt tỉa gọn gàng và cắt tỉa đúng chỗ. Ngoài ra, những phần lông bị cắt tỉa đó cũng sẽ giúp gà chọi bớt đi một điểm yếu trong quá trình giao chiến.

  Khi nào cắt tỉa lông thì thích hợp?

  Không phải lúc nào cắt tỉa lông cho gà chọi cũng được. thời điểm cắt tỉa lông phụ thuộc vào độ tuổi của gà chọi và cả … thời tiết nữa. Thời điểm tốt nhất để cắt tỉa lông cho gà là khi gà được 1 tuổi. Vì khi đó bộ lông gà đã mọc hoàn thiện và cũng bắt đầu có thể thi đấu.

  Cắt tỉa lông cho gà chọi cũng cần chú ý tới mùa. Vào mùa đông, lông thường lâu mọc hơn, phần da bị tootnr thương do cắt tỉa cũng khó lành. Ngoài ra, ga fchoij dễ bị sốc nhiệt trong điều kiện thời tiết như vậy. Vì vậy, người nuôi cần chọn khoảng thời gian ấm áp, không có chênh lệch nhiệt độ quá lớn để tỉa lông cho gà.

  Cách cắt tỉa lông chuẩn và đẹp nhất

  Phần lông đầu và cổ

  Cách cắt tỉa lông gà chọi chuẩn nhất là bắt đầu việc cắt tỉa từ phần lông gáy và lông hai bên cho đến cuối cần cổ. Nên cắt tỉa lông từ đốt xương cổ đầu tiên của gà chọi. Khi cắt thì cầm từng chùm lông, kéo căng rồi cứ sắt chân lông mà cắt.

  Tuy nhiên, khi cắt tỉa lông cần chú ý giữ lại phần lông ở hầu, cần non và ngực gà để tránh trường hợp bị thương khi thi đấu.

  Phần lông hông và nách

  Phần lông bị cắt tỉa sẽ kéo dài từ nách non đến phao câu. Nếu thấy phần xương hông nhô ra thì cứ lấy đó làm chuẩn thì lông gà chọi sẽ gọn gàng và đẹp nhất.

  Cắt tỉa lông vùng này sẽ giúp gà chọi nhẹ nhàng và thoáng mất hơn. Không những thế, trong quá trình tập luyện hay thi đấu gà thường hay bị tăng nhiệt nên có thể giúp gà không bị mất sức nhờ thoát nhiệt được.

  Phần lông đùi

  Để thuận tiên cho quá trình om bóp nghệ, phần lông đùi nên cắt ở phần tiếp giáp vơi hông. Toàn bộ phần lông mao quấn quanh đùi cách gối 5cm thì giữ lại còn phần phía trong thì nên tỉa đi.

  Phần lông bụng dưới lườn

  Cách tỉa lông gà chọi đẹp quan trọng nhất là phần lông dụng dưới lườn. Phần lông này cần được cắt hết ngoại trừ lông ngực kéo dài đến chỗ tiếp giáp đùi thì giữ lại. Vì phần lông này giúp gà né được những vết cào của đối thủ khi thi đấu.

  Lưu ý, nên để lại lông ở phần phao câu để tránh gió độc xâm nhập cho gà chọi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Chế Độ Ăn Cho Gà Chọi, Gà Nòi Chuẩn Nhất
 • Chế Độ Ăn Cho Gà Chọi Chiến, Gà Nòi Chuẩn Như Các Sư Kê
 • Gà Nòi Chân Vàng Dabaco Thương Hiệu Nổi Tiếng Khắp Mọi Miền
 • Nuôi Gà Thảo Dược, Thu Tiền Tỷ
 • Gà Xám Chân Vàng 2 Hcv
 • Tin tức online tv