Top 8 # Xem Nhiều Nhất Gà Chọi Quỷ Kê Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Ngayhoimuanhagiagoc.com

Ô Quỷ – Nam Định

Chào tất cả anh em, hôm trước chúng tôi đã giới thiệu cùng anh em 2 chiến binh của đất Thành Nam đã đi vào “lịch sử” gà chọi Nam Định là Tía Cựa Sắt và Xám Bất Trị, hôm nay mời anh em tiếp tục tìm hiểu thêm về một chiến kê cũng rất xuất sắc của đất Thành Nam đó là Ô Quỷ

Với thành tích 9 kỳ thông ở các sới lớn trên nhiều tỉnh thành trong một vụ lông, Ô Quỷ là một trong những chiến kê huyền thoại của đất Thành Nam, sánh ngang cùng với Xám Bất Trị.

4 Vàng C1 Nam Định

2 Vàng C1 Hải Dương

1 Vàng C1 Thanh Hóa

1 Vàng C1 Hà Nội

1 Vàng C1 Quê Lúa

Ô Quỷ Nam Định là một con gà không quá to xương với chiều vai trung bình nhưng có lối đánh tấn công, đâm cựa hiểm hóc nên thường tiêu diệt đối thủ khá nhanh, chỉ duy nhất 1 kỳ ăn khá vất vả tại C1 Hà Nội (đá nhà anh Ngọc Béo, gặp gà của anh Ngọc Tiên Lãng, khá kết) vì thua cao, thua to nên tận 10 hồ mới dành chiến thắng. Ở trận này Ô Quỷ có lúc tưởng thua vì bị chấp 5 điếu nhưng với những chân cựa đẳng cấp đâm vào chỗ hiểm làm cho đối phương cuối cùng phải chạy kêu.

Ngoài trận đấu khá vất vả tại C1 Hà Nội (thời điểm đó C1 Hà Nội được đánh giá là xương nhất Miền Bắc, hơn cả C1 Thái Bình) còn lại tất cả các kỳ khác Ô Quỷ ăn khá nhàn, có kỳ chưa tới 1 hồ, có kỳ 2, 3 hồ là đánh cho đối thủ hết giá và bê thua hoặc chạy nóng.

Một trận đánh cũng khá lớn của Ô Quỷ đó là trận đấu tại C1 Thái Bình gặp gà anh B, chủ sới C1 Thái Bình. Đây cũng là trận đấu cuối cùng của Ô Quỷ trong sự nghiệp thi đấu của mình. Ở trận này gà anh B rất kết nhưng thua xương nên thua 6 hồ. Trong trận đấu có lúc bên đội anh B đuổi 700 ăn 1 tỷ khi bị Ô Quỷ chấp, nên anh em cũng hiểu được con gà của anh B hay đến mức như nào.

Sau trận đánh này thì Ô Quỷ chính thức về nghỉ thay lông để tiếp tục thi đấu. Trong khoảng thời gian nghỉ lông tại FC Cafe, Ô Quỷ đi với dòng mái Ô Công Thanh Hóa và mái dòng Messi nhà anh Bình. (Sau khi thắng gà anh B thì anh B có nhượng lại cho đôi mái dòng messi để về đúc với Ô Quỷ)

Sau khi thay lông xong Ô Quỷ trở thành một con gà siêu tấn công, lối hay hơn lông một và cựa đâm hiểu hóc tổng lực hơn rất nhiều. Lúc vần Ô Quỷ anh em cảm tưởng như nó là một con gà tơ, tấn công như vũ bão. Khi vần ở nhà Ô Quỷ đã đánh chạy rất nhiều gà, có con chết, có con bục diều, nước từ diều chảy ra thành vòi. Theo nhận xét của mình thì ở lông 1 Ô Quỷ hay 8 phần còn sang lông 2 hay lên 10 phần, nhưng thật không may em nó kém duyên ở lông 2 vì lần đầu tiên mang đi ghép đá ở Hà Nội không có chặng nên anh em về nhà bắn chân và Ô Quỷ bị cúm chân, chính thức nghỉ thi đấu để làm nhiệm vụ đúc mái.

Mặc dù Ô Quỷ không còn thi đấu nhưng nó đã cho ra những đứa con cũng rất xuất sắc và cũng ăn rất nhiều kỳ nên đây chính là sự khác biệt và ở một đẳng cấp khác so với Tía Cựa Sắt và Xám Bất Trị

Ô Quỷ – Phần 1

Ô Quỷ – Phần 2

Ô Quỷ – Phần 3

Ô Quỷ – Phần 4

Ô Quỷ – Phần 5

Ô Quỷ – Phần 6

Ô Quỷ – Phần 7

Ô Quỷ Nam Định – Phần I

PHẦN I: NGUỒN GỐC Ô QUỶ NAM ĐỊNH

Sau khi Ô Quỷ đã thành danh tại đất Nam Định thì nhiều anh em có hỏi về nguồn gốc của Ô Quỷ để biết thông tin xem em nó có phải gà Miền Nam chuyển ra hay không hoặc muốn biết ai đúc ra Ô Quỷ hay bố mẹ em nó hiện trong tay ai với ý định mua những lứa em cùng bố mẹ với Ô Quỷ…..

Mình có vinh dự được nuôi Ô Quỷ từ lúc em nó vẫn là một chú gà tơ xuất sắc và khẳng định em nó là gà Miền Bắc, ai đúc ra thì hiện giờ chắc chỉ chú Thành (Toàn) trên Cấp Tiến biết được vì trước khi về với FC Cafe thì em nó ở trong tay chú Thành. Hiện giờ có rất nhiều thông tin khác nhau về người đúc ra Ô Quỷ, thậm chí nhiều người “tự nhận” là đã đúc ra Ô Quỷ  (??) tuy nhiên, năm ngoái anh Hiếu Cụ có nói là đã bắt được mẹ của Ô Quỷ và mang về đúc ra một đàn, sau đó có kỷ niệm FC Cafe 1 con thì thấy lớn lên nó cũng có mặt khá giống Ô Quỷ nhưng về lối thì lại không được giống (Ô Quỷ mang lên mang xuống còn đồng chí này thì lại quấn cưa 2 mang), đặc biệt về đòn thì không có gì giống với Ô Quỷ (????)

Mình bắt đầu được nghe về Ô Quỷ khi FC Cafe mang gà lên nhà anh Hưởng đá nhưng không có bảng, lúc này mọi người ở đó có bảo chú Thành (Toàn) “về bắt con gà ô ra ghép với con này đi” nhưng chú Thành có nói “gà còn mộc, mới vần được 1 trận làm sao mà đá được….” Mọi người lúc đó ra sức thuyết phục nhưng chú Thành dứt khoát không về bắt vì sợ phí mất một con gà hay…. nên chú giữ lại nuôi dưỡng vần vỗ thêm một thời gian nữa…

Có lẽ đây cũng là cái “số phận” của Ô Quỷ vì hôm đó nếu chú Thành về bắt ra ghép chọi thì không biết điều gì sẽ xảy ra bởi khi đó FC Cafe lên nhà anh Hưởng có mang theo một chiến kê cũng khá lõi, đã ăn kỳ rồi….

……..

Từ ngày hôm đó cũng chẳng ai để ý đến “con gà ô của ông Thành Toàn” nữa… và tập chung vào những trận thư hùng “chan tương, đổ mẻ” tại C1 Nam Định lúc bấy giờ….

Bẵng đi một thời gian, vào một ngày đẹp trời khi mấy anh em FC Cafe lên sới anh Hưởng chơi thì thấy mọi người đang ghép trận gà…. Một bên là chiến kê của anh Kiên trên Hà Nam và một bên là chiến kê của anh Nam Đề ở Cấp Tiến, mình đến thì thấy anh Nam vào trong nhà bế ra một con gà ô để ghép với gà anh Kiên và… thành cuộc.

Dưới sự chứng kiến của khá nhiều anh em đam mê gà chọi, trong đó có rất nhiều “tay chơi” Nam Định, gà anh Nam Đề giành chiến thắng thuyết phục sau 3 hồ thi đấu…. Trận này mình thấy gà anh Nam Đề đá rất ghê, lối mang lên mang xuống, mang lên đè đá mé vào khớp chì, mang xuống trốn tảng, chui vỉa, đá ngang người…. Cả sới lúc này đều phải khen gà Ô khá hay và nghe anh Việt (Thủy) nói: “Con này nó đá mé vào khớp chì thì con nào ko trốn được tảng để nó bắt được nó đá chỉ mấy chân là xong…” Vậy là gà Ô giành chiến thắng rất xuất sắc… Cũng trong trận đấu này mà mình biết được trước trận này gà Ô cũng đã ăn nhanh một kỳ 3 hồ với lối đá cũng tốc độ và ra đòn nghiệt ngã như trận này….

Chính vì thi đấu khá xuất sắc cộng thêm những thông tin từ trận đấu trước nên gà ô được rất nhiều tay chơi ngỏ lời mua lại,… và cũng chính lúc này mình mới biết đây chính là “Con gà ô của ông Thành Toàn”…..

Sau trận đấu này gà ô chính thức chuyển chủ và câu nói “gà hay tìm chủ” thật đúng…. Vậy ai là người đã sở hữu “gà ô của ông Thành Toàn” sau trận đấu này????

Mời các bạn đọc tiếp Phần 2: 

Kỹ Thuật Nuôi Gà Mặt Quỷ

Nằm trong nhóm những loài động vật thuộc loại quý hiếm, gà đen Indonesia và gà đông tảo đang được giới đại gia săn lùng ở khắp mọi nơi, nhờ vào độ khác biệt cùng với yếu tâm linh rằng nó sẽ mang lại nhiều may mắn cho gia chủ, gà đen Indo hay thường gọi là gà mặt quỷ đang thực sự tạo ra được sức hút đối với nhiều người

Kỹ thuật nuôi gà mặt quỷ từ lúc mới nở đến khi trưởng thành

Mua Gà Mặt Quỷ Ngay Hôm Nay

0934 781 792 – 0378 827 634 (Cô HOA)

Mức giá cơ bản từ 30 đến 40 triệu đồng cho một chú gà nếu tính theo giá thế giới quả thực là một cái giá trên trời. Tuy vậy thì không vì thế mà giống gà này lại không có đất diễn tại thị trường Việt Nam, nhiều người vẫn tìm mua và thường với nhu cầu giải đen là chính. Từ nhu cầu này, các trang trại gà giống bắt đầu nhìn thấy được những lợi ích trước mắt. Nếu như có một mô hình nuôi gà mặt quỷ hoàn chỉnh, chăm sóc tốt cho gà từ khi bóc trứng cho đến khi xuất chuồng, khả năng cao người nuôi sẽ có được một khoản lợi nhuận tương đối lớn

Nói về mô hình nuôi và gây giống gà mặt quỷ, Trang Trại Gà Giống Kiều Hoa đã nhanh chóng đưa giống gà từ Indo này về Việt Nam và cũng đã gây giống thành công. Chủ trang trại gà giống Kiều Hoa, cô Hoa cũng chia sẻ rằng: Sau khi dành thời gian để tìm hiểu về giống gà đặc biệt này cũng như môi trường sống phù hợp nhất dành cho chúng, trang trại đã xây dựng một kế hoạch nuôi, chăm sóc hoàn chỉnh sau khi nó được gây giống thành công

Chia Sẻ Về Kỹ Thuật Nuôi Và Chăm Sóc Giống Gà Mặt Quỷ ConĐến Từ Indonesia

Cùng là gia cầm với nhau nên chế độ chăm sóc dành cho gà đen Indo so với các giống gà phổ biến tại Việt Nam cũng không quá nhiều khác biệt. Kỹ thuật nuôi gà mặt quỷ ở từng giai đoạn phát triển của gà cũng cần có những thay đổi hợp lý

Kỹ Thuật Nuôi Gà Mặt Quỷ Trong Tháng Đầu Tiên

Ở thời điểm khi mà mới bóc trứng chính là lúc người nuôi sẽ cần sự quan tâm, chăm sóc kỹ lưỡng. Yêu cầu về nhiệt độ lúc nào cũng phải được giữ ở mức 25 độ C, ở các mức nhiệt độ thấp hơn, gà con với sức chống chịu thấp sẽ rất dễ bị những ảnh hưởng không tốt cho quá trình phát triển

Úm gà mặt quỷ trong chuồng

Tiếp theo về phần ánh sáng, khi úm gà thì thường một số lượng gà con nhất định sẽ được đưa vào một chuồng nuôi có diện tích phù hợp. Lúc này người nuôi sẽ cần phải cũng cấp đủ ánh sáng, và lượng ánh sáng cần là vừa đủ 24/24h. Lý do là để hạn chế thấp nhất tình trạng gà con giẫm đạp lên nhau, gây thương tích và giúp chúng dễ dàng tìm thấy những máng ăn, máng nước trong chuồng. Đẩy mạnh quá trình ăn uống đề gà mau ăn chóng lớn hơn

Đối với nguồn thức ăn cho gà mặt quỷ con, người nuôi nên sử dụng các loại bột tấm, bột cám cỡ nhỏ để khi ăn vào gà con sẽ dễ dàng tiêu hóa hơn. Nguồn nước sẽ cần sạch và không nhiễm bệnh, để quá trình phát triển tốt hơn, người nuôi cũng có thể bổ sung một số loại vitamin cần thiết vào nguồn thức ăn, thức uống của gà. Các loại vitamin này có thể được tìm thấy ở những cửa tiệm chuyên bán thuốc cho các loại gia cầm

Với gà mặt quỷ, để chăm sóc tốt nhất và hạn chế tối đa khả năng chết vì các mầm bệnh có trong cơ thể, người nuôi cũng cần lập ra một kế hoạch tiêm chủng các loại vắc-xin hợp lý, vắc-xin sẽ giúp làm giảm đến 90% tỷ lệ tử vong cho gà kể từ lúc mới bóc trứng cho đến khi trưởng thành

Đối với gà con, sau khoản 1 tháng chăm sóc, cơ thể của chúng đã bắt đầu cứng cáp hơn, sức đề kháng cũng ổn định hơn, lúc này người nuôi cũng có thể bắt đầu thay đổi một chút trong quy trình trong chăm sóc. Cụ thể, vào ban ngày không cần sử dụng bóng đèn giữ nhiệt nữa, cho chúng tiếp xúc với nhiệt độ môi trường tự nhiên, cùng với đó có thể đưa gà mặt quỷ con ra những nơi khô ráo, thoáng mát để chúng được tự do bay nhảy nhua gà thả vườn. Vào ban đêm, vẫn nên sử dụng các bóng đèn để giữ nhiệt cho chuồng nuôi

Kỹ Thuật Nuôi Gà Mặt Quỷ Trong Giai Đoạn 1,5 -2 Tháng Tiếp Theo

Đối với gà mặt quỷ sau thời gian úm, người nuôi có thể áp dụng 2 kỹ thuật nuôi gà mặt quỷ chính, thứ nhất đó là nuôi nhốt công nghiệp, thứ hai là nuôi gà thả vườn. Đặc điểm giữa hai cách nuôi này là sẽ tạo ra những chú gà có những đặc điểm khác nhau, gà nuôi công nghiệp cơ thể mập mạp nhưng di chuyển khá chập chạp, cơ thể không được khỏe mạnh cho lắm. Đối với gà mặt quỷ nuôi thả vườn, cơ thể của chúng khá rắn chắc, thịt săn, di chuyển nhanh nhẹn và rất linh động vì được thương xuyên tự do bay nhảy. Nguồn thức ăn như thóc, ngô cũng giúp cơ thể gà phát triển khỏe mạnh và cơ thể cứng cáp hơn

Kỹ thuật nuôi gà mặt quỷ thả vườn

Kỹ Thuật Nuôi Gà Mặt Quỷ Trong Quá Trình Sinh Sản, Ấp Nở

Vì độ đắt đỏ cũng như khan hiếm của giống gà mặt quỷ này mà đối với những quả trứng khi ấp nở, có lẽ người nuôi nào cũng sẽ mong muốn rằng tỷ lệ nở con con từ trứng là 100%. Tuy vậy con số 100% này không phải ngẫu nhiên mà có, người nuôi trong quá trình chăm sóc gà mặt quỷ mẹ sẽ cần phải cung cấp đầy đủ các chất cần thiết như kẽm, magie hay các loại vitamin cần thiết trong nguồn thức ăn để đảm bảo tỷ lệ ấp nở con con sẽ là cao nhất

Đối với chuồng nuôi dành cho gà mặt quỷ bố mẹ, người nuôi có thể nuôi theo tỷ lệ 1 trống 2 mái hoặc 1 trống 3 mái để đảm bảo lượng trứng có trống là cao. Về việc sử dụng các loại vắc-xin, người nuôi có thể sử dụng chúng ở bất kỳ giai đoạn phát triển nào của gà mặt quỷ trừ giai đoạn sinh sản nếu như không muốn tỷ lệ ấp nở của trứng của trứng là thấp

Phòng Và Chưa Bệnh Cho Gà Mặt Quỷ

– Cách tốt nhất để phòng trừ các căn bệnh hiểm cho gà là cần tiêm chủng vắc-xin đầy đủ và có lịch trình.

– Ngoài ra, để tránh mầm bệnh có thể sinh sôi và phát triển, chuồng nuôi lúc nào cũng cần phải khô ráo, thoáng mát, không để nước ứ đọng trọng chuồng.

– Xịt khuẩn thường xuyên để tiêu diệt các mầm bệnh trước khi chúng có thể sinh sôi

– Làm vệ sinh cho các vật dụng chăn nuôi gà mặt quỷ như máng ăn, máng uống,dụng cụ y tế, tiêm phòng

– Sử dụng những nguồn thức ăn và thức uống sạch

– Theo dõi và phát hiện sớm những con bị bệnh, đưa ra chuồng nuôi riêng để chưa trị, tránh để lây nhiễm cho cả đàn

Liên Hệ Đặt Hàng

Địa chỉ: Xã Diên Phú – Huyện Diên Khánh – Tỉnh Khánh Hòa( Gần quốc lộ 1A– Đối diên khu công nghiệp Diên PHú)

Đường đến Trại Gà KIỀU HOA

Gà Mặt Quỷ Con Ở Khánh Hòa

Thời gian qua thì một giống gà khá đặc biệt có tên gà mặt quỷ và xuất xứ từ Indonesia đang tạo ra được sức hút khá lớn cùng với gà đông tảo ở Việt Nam đang tạo ra một xu hướng mới, trong đó có chủ các trang trại, những người đam mê thú chơi gà cảnh lẫn các đại gia. Với chủ các trang trại, đây là một giống gà mới mà tại Việt Nam chưa nhiều trang trại nhân giống thành công, nếu làm được điều này, phát triển tốt việc nuôi gà mặt quỷ tại Việt Nam, chủ trang trang trại sẽ có được những lợi ích khôn nhỏ về mặt doanh thu bởi giá thành mỗi con gà mặt quỷ này là khá tốt

Đối với những người có thú chơi gà cảnh, các đại gia, việc sở hữu cho mình giống gà mặt quỷ này có thể sẽ mang đến những điều may mắn, sự phát triển thịnh vượng khi kinh doanh bởi theo tâm linh, giống gà mặt quỷ này vốn được người Indo tôn sùng như một biểu tượng của sự may mắn

Mức giá hiện tại cho mỗi cặp gà mặt quỷ trưởng thành nặng từ 1,5 đến 2kg đang rơi vào khoảng 3 – 4 chục triệu. Riêng đối với loại gà đông tảo con mới bóc trứng, ức giá rơi vào hoàn từ 7 – 8 trăm nghìn đồng cho một con con như thế. Với gà mặt quỷ con lớn hơn một chút, được khoảng tầm 1 tháng tuổi thì mức giá sẽ giao động ở khoảng 1 triệu đồng một con như thế

Mua Gà Mặt Quỷ Ngay Hôm Nay

0934 781 792 – 0378 827 634 (Cô HOA)

Cơ Hội Phát Triển Mô Hình Nuôi Gà Mặt Quỷ Bố Mẹ Tại Các Trang Trại Việt

Gà mặt quỷ (gà đen indonesia) đã quen thuộc với môi trường khí hậu tại Indo nên khi tiến hành nhân giống phát triển mô hình nuôi gà mặt quỷ, yếu tố thích nghi với khí hậu sẽ là yếu tố cần được quan tâm nhất. Cũng may mắn là khi khí hậu tại Việt Nam và Indo không có nhiều sự khác biệt. Tuy vậy thì những khó khăn và thử thách khi tiến hành nhân giống không phải là không có, nhiều trang trại khi nhập con giống từ Indo về đã phát sinh nhiều sự cố

Điển hình như Trang Trại Gà KIỀU HOA ở Khánh Hòa, sau thời gian tìm hiểu về giống gà mặt quỷ này, cô HOA đã lặn lội sang tận Indo để tìm hiểu và nhập giống gà mặt quỷ thuần chủng. Cô không nhập gà mặt quỷ con mà thay vào đó cô chọn những con trưởng thành về là giống luôn, tránh tình trạng hao hụt, chết chóc. Với 14 con gà mặt quỷ, 6 trống và 8 mái, mỗi con có giá tầm 20 triệu, tổng cộng cô đã chi cho con giống gần 300 triệu tiền Việt

Mô Hình Nuôi Gà Mặt Quỷ Của Trang Trại Gà KIỀU HOA

Thời gian đầu gà giống được nhập về, 1 con trống trong số đó bị chết, có thể là do không thích nghi được với điều kiện thời tiết. Điều này làm cho cô hết sức lo lắng vì một con như vậy có giá lên đến 20 triệu, chưa gì mà đã thấy lỗ vốn. Nếu thất bại trong mô hình, có thể 300 triệu mà cô gom góp dành giụm coi như mất trắng

Thế nhưng cũng may là với kinh nghiệm nhiều năm làm trang trại nuôi gà giống, cô đã dần dần giúp giống gà mặt quỷ này thích nghi tốt hơn với điều kiện môi trường sống tại Việt Nam. Đầu tiên cô tập cho số gà còn lại quen dần với thói ăn, uống truyền thống. Nguồn thức ăn chínhcôcung cấp cho gà là bặp hạt và cám viên. Và sau khoản thời gian phát triển, đến nay mô hình nuôi tại trang trại của cô đã ấp nở ra được những chú gà mặt quỷ con đầu tiên, số lượng chưa phải là nhiều những cũng được 100 con con như thế. Và do vừa sinh ra đã thích nghi ngay với môi trường sống tại trang trại nên những con gà mặt quỷ con cũng đã có sự phát triển quá tốt

Cô HOA cũng chia sẻ rằng về kỹ thuật nuôi gà mặt quỷ, chăm sóc chúng qua nhiều giai đoạn, từ lúc mới nở cho đến khi trưởng thành và vào thời kỳ sinh sản, những kinh nghiệm này chắc chắn sẽ phải cần thời gian để tích lũy và đúc kết. Đặc biệt là ở giai đoạn sinh sản và ấp nở, rất khó để tỷ lệ ấp nở sẽ là 100%. Theo cô, với 10 quả trứng được ang đi ấp, sẽ chỉ có từ 7 đến 8 trứng là có thể nở ra gà mặt quỷ con, hao hụt là gần 30%. Với tỷ lệ hao hụt đó tất nhiên sẽ có những ảnh hưởng tiêu cực đến quá trình xây dựng mô hình nuôi gà mặt quỷ, tuy vậy thì cũng có một điều may mắn đó giá giá cả những con gà mặt quỷ này trên thị trường là khá tốt, dễ bán và được nhiều người săn lùng. Với mỗi con gà mặt quỷ con, Cô HOA có thể bán chúng với giá từ 1 – 1,5 triệu đồng, với gà trưởng thành, giá các con giao động từ 10 triệu đồng một con trở lên. Và nếu tính theo giá trên thị trường thế giới, có những lúc mức giá cho một con gà mặt quỷ được đẩy lên cao chót vót, khoảng 50 triệu đồng một con

Từ những thông tin ở trên, có thể nói việc phát triển, nhân giống một mô hình nuôi gà mặt quỷ tại Việt Nam là có những khó khăn nhất định do yêu tố môi trường tự nhiên nhưng điều này cũng không ảnh hưởng quá lớn, có hội phát triển chăn nuôi với giống gà mặt quỷ này vẫn là có và hứa hẹn một hiệ quả kinh tế cao

Ấp Nở Và Chăm Sóc Gà Mặt Quỷ Con

Về yêu cầu để trứng có có thể mang đi ấp nở đó là tất cả chúng đều cần phải có trống. Để đáp ứng điều này, các trang trại sẽ phải xây dựng những chuồng nuôi riêng với diện tích đạt yêu cầu, bên trong chuồng sẽ là có cả gà mặt quỷ trống lẫn gà mặt quỷ mái với tỷ lệ cần thiết là với một con trống sẽ có khoảng 2 hoặc 3 con mái trong cùng chuồng nuôi

Và yêu cầu trong quá trình gà mặt quỷ mái trong thời kỳ sinh sản, để trứng không bị giảm tỷ lệ ấp nở yêu cầu là người nuôi sẽ không được tiêm chủng vắcxin cho chúng vào giai đoạn này. Bởi vắcxin chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến số trứng từ một con mái. Người nuôi chỉ nên bổ sung vào nguồn thức ăn, thức uống của gà mặt quỷ mái những loại vitamin, chất dinh dưỡng và khoáng chất cần thiết

Sau khi số trứng được mang đi ấp, một số lượng gà mặt quỷ con sẽ ra đời, với số lượng này, người nuôi có thể chia ra úm ở nhiều chuồng nuôi khác nhau, bảo đảm mật độ số con trong một chuồng nuôi là phù hợp.

Xây Dựng Chuồng Úm Gà Mặt Quỷ Con

Với chuồng úm gà mặt quỷ con trước tiên phải giữ một nền nhiệt độ từ khoảng 25 – 30 độ C để giữ ấm cho những chú gà con này. Cơ thể của chúng khi mới nở khá ít lông, chỉ có phần cánh là nhiều lông đen hơn một xíu.

– Nền của chuồng úm, người nuôi có thể trán một lơp trấu(vỏ lúa) vừa để giữ ấm vừa để gà con hạn chế ma sát với nền đất hoặc bê tông.

– Xây chuồng tránh để gió lùa, bốn bên ần được che kín

– Phân bố máng ăn và máng uống đồng đều

– Chong đèn để lấy ánh sáng và giữ ấm cho chúng, phân bố đèn đều nhau để chúng không tụ tập lại một chỗ, dẫm đạp lên nhau

– Thức ăn dành cho lũ gà mặt quỷ con này cũng sẽ là thóc, ngô những cần được nghiền nhỏ

– Tiêm chủng các loại vắcxin phòng bệnh theo định kỳ

– Bổ sung lượng khoáng chất, vitamin cần thiết thông qua nguồn thức ăn, nước uống để chúng có được sức đề kháng tốt nhất

– Chuồng úm cần được vệ sinh thường xuyên, vài ngày một lần để tránh mầm bệnh phát triển

– Khi gà mặt quỷ con đã được khoảng 1 đến 1,5 tháng tuổi, ban ngày có thể cho chúng ra chuồng nuôi thả vườn để làm quen. Tối lại cho vào chuồng úm. Khi cơ thể chúng đã đủ cứng cáp, có thể bắt đầu chế độ chăm sóc như ở các giai đoạn khác

Liên Hệ Đặt Hàng

TRANG TRẠI KIỀU HOA

Địa chỉ: Xã Diên Phú – Huyện Diên Khánh –Tỉnh Khánh Hòa(Gần quốc lộ 1A- Đối diên khu công nghiệp Diên PHú)

Điên Thoại :0934 781 792 – 0378 827 634(Cô Hoa)

Đường đến Trại Gà KIỀU HOA

Gà đen indo khác