Top 16 # Xem Nhiều Nhất Gà Chọi Ra Lông Dặm / 2023 Mới Nhất 11/2022 # Top Like | Ngayhoimuanhagiagoc.com

Cho Gà Chọi Ăn Gì Để Nhanh Ra Lông? / 2023

Gà chọi trưởng thành mỗi năm sẽ rụng lông định kỳ một lần. Mặc dù đây là hiện tượng rụng lông rất bình thường nhưng khiến cho gà chọi mất rất nhiều điểm về ngoại hình cũng như giảm sức lực. Lúc này các sư kê thường lo lắng không biết cho gà chọi ăn gì để nhanh ra lông? Câu trả lời sẽ được đưa ra trong bải viết sau đây.

Gà chọi bắt đầu bước vào kì thay lông rất dễ nhận ra. Nếu theo lịch thì vào tầm tháng 5, tháng 6 âm lịch hàng năm. Nếu nhìn vào biểu hiện, thì gà chọi sẽ thay lông từ cổ xuống các phần lông ở ngực, lườn, lưng và cuối cùng là đuôi.

Quá trình thay lông có thể kéo dài đến 4 tháng nên các sưu kê có thể thúc đẩy nhanh quá trình này. Cùng với đó khẩu phần ăn giúp gà mau ra lông cũng cần được các sư kê lưu ý. Vậy cho gà chọi ăn gì để nhanh ra lông?

Gà chọi bắt đầu thay lông thì cho ăn gì?

Thời điểm bắt đầu thay lông, các sưu kê có thể thúc đẩy quá trình rụng lông ở gà chọi bằng cách cho gà chọi ăn giá, cà chua và mồi. Mồi là các loại thức ăn giàu protein như lươn, thịt bò, sò huyết,…Đồng thời, tắm cho gà chọi hàng ngày vào ban trưa, sau đó lấy khăn lông mềm lau khô cho gà.

Khẩu phần ăn

Các sư kê cũng nên chú ý thay đổi khẩu phần ăn cho gà chọi. Tăng cường thêm rau, còn thóc thì giảm ½ so với lượng thức ăn trước đó. Khẩu phần ăn như thế này sẽ giúp thoáng lỗ chân lông và gà mau thay lông hơn.

Rút lông

Ngoài ra, phần lông đầu cánh ở cả hai cánh nên rút đi 3 cái lông cùng với 2 lông đuôi chúa. Bởi vì, những phần lông này rất lâu mới rụng, nên việc chủ động rút chúng đi sẽ giúp việc lông mọc nhanh hơn và lông gà sẽ đều hơn.

Cuối cùng, sư kê nhớ bỏ cung thêm lạc và các loại thức ăn giàu protein cho gà chọi. Thời gian bổ sung nên cách đều 3 ngày một lần và kéo dài đến khi lông gà chọi bắt đầu mọc trở lại.

Gà chọi bắt đầu mọc lông

Đây là giai đoạn phải chú ý đặc biệt đến chế độ ăn của gà chọi để cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng và protein để gà mọc lông. Cho gà ăn gì để nhanh ra lông đây?

Khẩu phần ăn

Khẩu phần ăn của gà lúc này sẽ còn 2/3 so với trước đó. Nhưng cần thiết phải bổ sung thêm các loại thức ăn khác như lạc hay rau. Nếu muốn lông gà mọc ra óng mượt thì các sư kê nên cho gà ăn 3 viên dầu cá, theo liều lượng hai ngày một viên.

Việc bổ sung đạm cho gà chọi giai đoạn này là không thể thiếu. Ngoài lươn,thịt bò như giai đoạn trước, sư kê có thể cho gà chọi ăn trứng cút lộn một tuần một quả.

Lưu ý, nên hạn chế tắm cho gà chọi trong giai đoạn này để lông mọc nhanh hơn.

Gà chọi khô lông

Khi lông gà đã mọc ra và bước vào giai đoạn lông dần dần khô thì nhu cầu vè dinh dưỡng của gà chọi cũng sẽ ngừng lại. Nếu lúc này, sư kê tiếp tục chế độ ăn giàu protein thì gà chọi sẽ rất nhanh tăng cân. Bởi vậy, cần phải chú ý điều chỉnh khẩu phần ăn của gà chọi, bỏ các loại thịt ra khỏi khẩu phần ăn.

Giai đoạn này, lông mới mọc xong nên gà chọi sẽ rất ghét đụng nước. Các sưu kê có thể cho gà tắm 1 tuần một lần. Tuy nhiên, việc tắm cho gà thực tế sẽ giúp lông mới mọc không bị xoăn, nhưng cần tắm lúc trời có nắng.

Nên lưu ý rằng, việc cắt tỉa và vần gà chọi nên đợi đến khi lông gà mọc nhiều và khô hẳn.

Cho gà ăn gì để nhanh ra lông đã được trả lời trong bài viết trên. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp người nuôi gà chọi sẽ nuôi gà hiệu quả hơn.

Cách Làm Cho Gà Chọi Mau Ra Lông Kết Hợp… / 2023

Anh em chơi gà chọi hay gà cảnh chắc chắn không lạ gì với cảnh gà thay lông. Đây là khoảng thời gian gà xuống mã nhất và nghỉ ngơi hoàn toàn không tham gia vào bất cứ hoạt động nào. Để gà thay lông nhanh hơn, khoác bộ cánh mới đẹp hơn thì cần thay đổi chế độ chăm sóc cẩn thận hơn, nhất là đồ ăn.

Gà thường thay lông vào khoảng thời gian mùa thu. Lúc này thời tiết mát mẻ, nắng nhẹ rất thích hợp để thay lông nhanh và đẹp. Thời gian từ lúc lông bắt đầu bạc màu, mọc lông mới đến khi hoàn thành phải kéo dài từ 3-4 tháng. Do vậy, anh em lúc này chỉ tập trung chăm sóc gà, để gà nghỉ ngơi mà thôi.

Chế độ chăm sóc, ăn uống của gà khi thay lông chia làm 3 giai đoạn.

Giai đoạn 1 : gà mới thay lông

Giai đoạn này gà vẫn còn rất sung sức,khỏe mạnh vì có nguồn dự trữ sẵn trong cơ thể. Thức ăn tốt cho gà khi mới thay lông là giá đỗ, cà chua và mồi bình thường. Bạn vẫn có thể đúc được 1 ổ. Thức ăn giai đoạn này là ép cho gà thay lông chút.

Bạn nên tăng khẩu phần rau xanh và giảm lượng thóc còn 1/3 so với khẩu phần bình thường. Chế độ này nhằm đảm bảo gà không tăng cân, giúp thoáng lỗ chân lông tự nhiên để các nang lông mới dễ dàng phát triển hơn. Bình thường vẫn tắm cho gà hằng ngày vào buổi trưa cho sạch sẽ. Dùng khăn mềm lau khô cho gà.

Giai đoạn 2: Gà bắt đầu ra lông

Gà có bộ lông mới đẹp hay không thì giai đoạn thứ 2 này là quan trọng nhất. Lông mới cần được cung cấp đủ chất dinh dưỡng hơn. Cụ thể:

Cho ăn thêm lạc,rau

Bổ sung 3 viên dầu cá, 2 ngày 1 viên

Chất đạm bao gồm tuần cho ăn thêm 1 quả trứng cút và 1 miếng thịt nhỏ rất tốt cho lông gà chọi.

Lượng khẩu phần thóc lúa giảm còn 2/3 so với gà chiến thông thường.

Giai đoạn này khá nhạy cảm với lông gà và tuyến da. Bạn không cần quá sạch sẽ tắm hàng ngày nữa mà chỉ cần 2-3 ngày tắm một lần là đủ. Đừng quên dùng khăn mềm lau khô cho bộ lông, không để gà phơi dưới nắng gắt để lông khô nhanh hơn. Như vậy gà sẽ thay lông hiệu quả và đẹp hơn.

Giai đoạn 3: gà khô lông

Gà khô lông tức là lông đã mọc lên toàn bộ mới. Bạn chỉ cần chăm chút để chúng mọc dài hơn ra. Đây là giai đoạn cực kỳ nhạy cảm vì gà sẽ sợ nước, lông còn yếu nếu tiếp xúc nhiều sẽ bị gãy lông, rụng lông. Vì vậy, một tuần bạn chỉ cần tắm một lần là đủ. Nên lau khô và cho gà sưởi nắng ấm luôn để không làm mất các đường gân. Tránh bệnh hô hấp ở gà.

Đặc biệt khi gà đã khô lông rồi thì thức ăn cũng không cần cung cấp quá nhiều chất dinh dưỡng. Bạn cần cắt khẩu phần thịt lợn và chất đạm thông thường đi để hạn chế để gà tăng cân, nhiều mỡ các cơ không săn chắc.

Bí quyết giúp gà mọc lông nhanh

Ngoài chế độ ăn uống và tắm rửa hàng ngày thig còn những cách giúp gà mọc lông nhanh,sớm kết thúc quá trình thay lông. Tuy nhiên, đặc điểm mỗi chú gà, đặc biệt là gà chọi thì cách thay lông không giống nhau. Vì vậy anh em vẫn nên ưu tiên để gà chọi thay lông tự nhiên . Một số bí quyết để giúp gà có bộ lông tuyệt đẹp hơn và đều có thể tham khảo cách nuôi gà thay lông nhanh sau:

– Khi gà đến giai đoạn gà chọi thay lông hãy nhốt gà vào chỗ ít ánh sáng có độ ẩm thấp, đảm bảo cung cấp cho uống nước đầy đủ. Với điều kiện ít ánh sáng thì gà sẽ mọc lông nhanh hơn. Đây là cách cho gà thay lông nhanh mà hiệu quả .

– Nếu băn khoăn cho gà ăn gì để lông mượt, mau mọc nhanh thì ăn lạc (đậu phộng) là hiệu quả nhất, đảm bảo lông ra khá nhanh.

Chuẩn bị thức ăn cho gà giai đoạn thay lông hay bất kỳ giai đoạn nào khác đều phải là đồ sạch, tránh ôi thiu làm ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của gà. Một số trường hợp gà cũng rụng lông nhưng không phải thay lông mà là do bệnh. Lúc này, bạn phải hướng đến giải quyết chữa bệnh khỏi hoàn toàn cho gà sau đó mới tính đến chăm sóc gà để ra bộ lông mới.

Chúc anh em thành công!

Những chú gà chọi hay gà cảnh sau khi thay lông sẽ khoác lên mình một bộ cánh mới thật đẹp và mượt mà. Giá trị của nó sẽ tăng lên nhiều lần nếu bạn chăm sóc tốt cẩn thận và tỉ mỉ cho từng bộ phận của gà đều mọc lông đều và mượt.

Giúp E Về Gà Ra Lông Lỡ / 2023

Tác giả

i,e xám Torres của e được hơn 10 tháng,bjo đang bắn lông linh tinh khắp người,…e xin hỏi các bác có kinh nghiệm nên chăm sóc ntn ạ…mà nếu bjo e cho ẻm đánh đấm tiếp có ảnh hưởng j ko ạ…mong các bác giúp đỡ,,,,thank so

satthuthanke2 Nhi đồng

Gia nhập: 08/09/2015Khu vực: bắc giangTình trạng: OfflineĐiểm: 568

vâng…cảm ơn bác rất nhiều…từ hôm ra lông đến h khoảng 1 tuần mà ẻm đã lên hơn 1 lạng oy ạ…liệu có bị béo quá ko bác? mà công nhận là e thấy nó nhát hẳn…hôm nọ e cho nó làm phu cho con gà ông anh chạy lồng,,,lúc đầu thì chẳng sao nhưng được mấy phút ẻm xám Torres của e bị con kia nó dọa cho vãi cả ra quần,người dúm lại kêu quoang quác trông như gà vỡ đòn nhìn đến là thảm thương,cũng may e cho ra sớm ko thì chắc thành gà mái mất oy

gà j mà nhát thế, mấy tháng trước gà em bị soi lồng sợ luôn con kia, sau 1 time cách ly đi chơi gái h dám bật lại, mỗi tội chênh lệch tuổi tác và cân nặng quá ( 29 vs 34)

nên ko dám cho đá lâu.

Sắp có thịt mềm thơm ngon rồi… chán nhất ăn thịt gà đòn già….

Nhất tướng – Nhị tông – Tam lông – Tứ vảy

@nh Vũ viết:

Sắp có thịt mềm thơm ngon rồi… chán nhất ăn thịt gà đòn già….

….Gà e ra lông đợt này béo và mềm lắm ko biết sau này có ra cơm cháo j ko nữa…

– Do nước nuôi của bạn….– Và do nghi ngờ bản lĩnh con gà nữa

Thôi cứ nuôi đi gần Tết là có kết quả, ok thì bê bánh chưng về, không thì ngồi lên bàn hoa quả cũng hoành tráng mà. Đời gà nó thế, kiểu gì cuối cùng cũng knl…

Nhất tướng – Nhị tông – Tam lông – Tứ vảy

@nh Vũ viết:

– Do nước nuôi của bạn….– Và do nghi ngờ bản lĩnh con gà nữa

Thôi cứ nuôi đi gần Tết là có kết quả, ok thì bê bánh chưng về, không thì ngồi lên bàn hoa quả cũng hoành tráng mà. Đời gà nó thế, kiểu gì cuối cùng cũng knl…

Cách Nuôi Gà Chọi Mau Ra Lông Khoa Học Và Hiệu Quả Nhất Hiện Nay / 2023

Tại sao phải giúp gà nhanh mọc lông?

Như đã nói ở trên thì khi gà chọi thay lông chúng ta không được phép cho gà đi đá hay tập luyện. Bởi lúc đó mọi năng lượng của gà sẽ dồn hết cho việc tái tạo bộ lông mới. Gà mà cho đi đá sẽ bị rụng lông nhanh và sút cơ bắp.

Gà chọi sẽ thay lông theo chu kỳ hàng năm

Gà lại thay lông theo chu kỳ hàng năm. Nếu như gà rụng lông do đi đá không hề đơn giản. Thay vì được rụng lông từ từ, từ cổ cho tới đuôi thì lông gà sẽ bị rơi từng mảng, rất nguy hiểm.

Do đó các sư kê cần có cách nuôi gà chọi mau ra lông để khắc phục nhanh gọn tình trạng này.

Cách nuôi gà chọi mau ra lông hiệu quả và khoa học

Đầu tiên chúng ta cần thay đổi lượng và thành phần thức ăn của gà. Các loại thực phẩm nên bổ sung vào khẩu phần ăn chính là thịt bò, sò huyết hay lươn, trứng cút lộn…v.v…

Chế độ dinh dưỡng rất quan trọng trong giai đoạn này

Bên cạnh đó, hãy nhốt gà vào những nơi ít ánh sáng và độ ẩm. Điều kiện môi trường như thế sẽ kích thích gà sóm mọc lông, nhanh hơn hẳn so với bình thường. Tuy nhiên cái này nó cũng sẽ tùy thuộc vào cơ địa từng con, không phải con nào cũng giống nhau.

Người nuôi nên kết hợp cả hai cách nuôi gà chọi mau ra lông nói trên để tăng hiệu quả. Hai cách này đều không gây ra tác dụng phụ lại cũng rất đơn giản để thực hiện theo.

Các lưu ý khi áp dụng cách nuôi gà mau ra lông

Đầu tiên là tuyệt đối không cho gà đi đá hay tập vần hơi vần đòn trong trong suốt quãng thời gian gà thay lông. Tiếp theo đó là không nhổ hết lông đuôi hay lông cánh gà, vì chúng không có ích gì t rong việc thúc đẩy lông mọc nhanh cả. Ngược lại còn khiến lông mọc ra không thẳng thớm, dễ đỗ, gà lại phải thay lông.

Gà cần được chăm sóc đặc biệt để mau mọc lông sớm

Thứ ba, không nên chỉ bổ sung đạm mà còn cần bổ sung thêm nhiều vitamin để giúp lông mượt mà hơn.

Thứ tư là không được cho gà đúc nhiều ổ trong giai đoạn thay lông. Nhiều lắm cũng chỉ 1-2 ổ kẻo gà mất sức.