Gà Thay Lông Bao Lâu

--- Bài mới hơn ---

 • Soi Bội Gà Gãy Mỏ Chăm Sóc Như Thế Nào?
 • Thâm Nhập Hội “thần Kê” Ở Hải Dương
 • Một Số Kinh Nghiệm Tìm Hiểu Về Gà Chọi
 • ‘quái’ Gà Lông Dựng Đứng Xù Như Lông Nhím, Nuôi Tặng Chứ Không Bán
 • Tác Dụng Của Tỏi Đối Với Gà Chọi
 • Gà thay lông bao lâu? Gà chọi thay lông vào tháng mấy? Cách chăm sóc gà chọi thay lông và cách nuôi gà mau ra lông. Là điều các sư kê cần phải biết. Gà thay lông là quá trình tự nhiên ở gà chọi. Giúp gà loại bỏ bộ lông cũ già, xơ xác. Thay bằng bộ lông mới chắc khỏe và bóng mượt hơn. Nhưng đây cũng là thời điểm gà bị tụt lực, giảm phong độ và sức khỏe.

  Đặc điểm quá trình gà thay lông

  Gà thay lông là quá trình thay mới bộ lông ở gà chọi, gà đá. Việc thay lông thường diễn ra ở gà trưởng thành để đổi bộ lông cũ xơ xác thành bộ lông mới đẹp hơn. Và ở gà con là vào thời điểm gà con thay lông non.

  Quá trình gà thay lông sẽ có những đặc điểm sau.

  • Gà bắt đầu thay lông từ phần đầu, cổ trở xuống. Sau đó lan xuống ức và đuôi.
  • Thời gian trung bình là 4 – 8 tháng.
  • Các yếu tố dinh dưỡng, thức ăn, nước uống, ánh sáng, nhiệt độ cũng có tác động đến quá trình gà chọi thay lông.
  • Thời gian thay lông, sức khỏe, sức đề kháng và khả năng đá gà của gà chọi sẽ giảm xuống. Bởi gà cần năng lượng cho quá trình thay lông.
  • Thời điểm này không nên đem gà đi cáp độ đá gà.

  Gà chọi thay lông vào tháng mấy.

  Thường thì gà chọi thay lông vào khoảng cuối hè đến mùa thu (tháng 6, 7 âm lịch hàng năm). Tuy nhiên tùy vào độ tuổi và sức khỏe của gà chọi, cũng như điều kiện thời tiết từng nơi. Mà gà chọi thay lông vào tháng mấy sẽ có chút khác biệt.

  Gà trống có thể sẽ thay lông sớm hơn những con gà mái. Khoảng tháng 5 – 6 âm lịch là nhiều con gà trống đã bắt đầu thay lông.

  Gà thay lông bao lâu.

  Các câu hỏi thường gặp là: Gà thay lông bao lâu? Gà thay lông mấy tháng?

  Trung bình gà thay lông trong 3 – 4 tuần. Nhưng tùy vào sức khỏe của gà chọi, cách nuôi gà chọi thay lông của sư kê. Mà thời gian này có thể kéo dài thêm.

  Nếu sư kê cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho gà đá, có cách chăm sóc gà đáng thay lông tốt. Thì khoảng 1 tháng là gà thay lông xong và có bộ lông bóng đẹp. Còn nếu sức khỏe gà yếu, gà đang thay lông nhưng vẫn cho đi đá gà thì thời gian có thể kéo dài 7 – 8 tuần.

  Gà con thay lông non.

  Khi nói đến gà thay lông, nhiều sư kê chỉ nghỉ đến việc thay lông của những con gà chọi trưởng thành. Tuy nhiên gà con cũng có đợt thay lông non cũng cần phải quan tâm.

  Gà con ở độ tuổi từ 6 – 8 ngày tuổi sẽ thay lớp lông non, mọc lớp lông cứng cáp hơn. Giúp giữ ấm cho cho gà chọi con tốt hơn.

  Gà trưởng thành thay lông

  Những con gà chọi trưởng thành thay lông ở độ tuổi khoảng 7 – 14 tuần tuổi. Những chiếc lông dài, cứng cáp bắt đầu hình thành. Và kết thúc khi gà được khoảng 5,5 – 6 tháng tuổi. Gà trống thay lông mạnh hơn so với những con gà mái.

  Thời điểm gà được 16 – 18 tháng tuổi sẽ bước vào giai đoạn thay lông định kỳ. Mỗi năm gà chọi thay lông 1 lần, để thay lớp lông cũ, bị xơ, gãy. Do đá gà hoặc do các tác động khác. Để mọc lớp lông mới dày, đẹp và chắc khỏe hơn.

  Với gà cảnh như gà tre tân chân, gà rừng cảnh. Thì việc thay lông giúp chúng sở hữu bộ lông đẹp, bóng mượt và có giá trị về thẩm mỹ và kinh tế cao hơn.

  Cách chăm sóc gà chọi thay lông

  Thời gian thay lông cũng là thời gian suy yếu về thể lực của gà chọi. Bởi vì gà cần dồn năng lượng để cho việc thay lông. Do đó, giai đoạn này gà chọi rất dễ bị mắc các bệnh thường gặp ở gà chọi. Như bệnh nấm mốc, bệnh Ecoli, bệnh về đường tiêu hóa, bệnh khó tiêu…

  Các sư kê cần phải có cách chăm só gà chọi thay lông cùng chế độ dinh dưỡng thích hợp. Biết gà thay lông bao lâu, gà thay lông ăn gì tốt. Để đảm bảo gà có đủ dinh dưỡng, không bị ốm rạc tụt lực. Nhưng cũng không bị béo, tích mỡ không kiểm soát. Ảnh hưởng đến khả năng đá gà của gà.

  Giai đoạn 1: Gà bắt đầu thay lông

  Thời gian này các sư kê không nên cho gà tham gia đá gà, vần gà, xổ gà. Cần cho gà nghỉ ngơi nhiều, chỉ cho hoạt động trong khu vực nuôi, kết hợp các bài tập nhẹ. Kết hợp với việc tắm cho gà chọi hàng ngày. Và biết gà thay lông bao lâu. Để kích thích lông gà ra nhanh. Với cách chăm sóc gà đang thay lông, cách cho gà thay lông nhanh. Chế độ ăn cho gà thay lông cần đầy đủ dinh dưỡng.

  • Giảm lượng thức ăn là thóc, lúa xuống còn 1/3 bình thường. (vì thời gian này gà thường giảm ăn, khó tiêu)
  • Tăng cường thức ăn là rau xanh cho gà đá. Đặc biệt là giá đỗ, lạc (đậu phộng) và cà chua.
  • Bổ sung mồi 3 ngày/ 1 lần.

  Một kinh nghiệm trong cách cho gà thay lông nhanh. Là sư kê có thể rút 2 – 3 lông ở đầu mỗi cánh. Và 2 lông chú để kích thích gà thay lông nhanh hơn.

  Giai đoạn 2: Gà chọi ra lông.

  Ở giai đoạn này, chế độ dinh dưỡng và cách nuôi gà thay lông sẽ quyết định đến trình trạng bộ lông mới. Bộ lông sau khi thay có đẹp, bóng mượt không sẽ do giai đoạn này ảnh hưởng nhiều.

  • Chế độ dinh dưỡng, thức ăn của gà chọi trong giai đoạn này như sau:
  • Thức ăn cho gà ăn bằng 2/3 lượng thức ăn bình thường.
  • Thêm rau xanh, lạc (đậu phộng) vào thức ăn cho gà.
  • Cho gà ăn 1 miếng thịt nạc + 1 quả trứng cút, cho ăn 1 lần/ tuần.
  • Có thể cho gà uống thêm dầu cá để bổ sung đạm, 2 ngày 1 viên. (Giúp lông gà bóng mượt hơn).

  Lưu ý: giai đoạn này không tắm cho gà chọi hàng ngày như trước. Chỉ cần 2 – 3 ngày tắm 1 lần để giữ ấm lông. Giúp lông gà chọi mọc ra được thẳng mượt là được.

  Giai đoạn 3: Gà khô lông.

  Ở giai đoạn này, thường thì bộ lông mới đã gần hoàn thiện. Các sư kê cần giảm việc cho ăn mồi vì gà dễ mập, tích mỡ mất kiểm soát. Ảnh hưởng đến khả năng đá gà linh hoạt của gà chọi. Dinh dưỡng cho gà chọi như sau:

  • Cho gà ăn như bình thường.
  • Tiếp tục cho gà ăn rau xanh
  • Không cho gà ăn mồi nữa.
  • 1 tuần tắm cho gà chọi 1 lần để lông mới mọc không bị xoăn.

  Lưu ý trong cách nuôi gà đá thay lông

  Bên cạnh việc quan tâm gà thay lông bao lâu. Cách chăm sóc gà và dinh dưỡng. Cá sư kê cũng cần quan tâm:

  Khi tắm cho gà nên chọn ngày có nắng ấm. Nếu trời lạnh thì cần lau khô và sưởi cho gà. Để gà không bị lạnh và mắc các bệnh về đường hô hấp, gà bị khò khè.

  Nếu gà bị béo sau quá trình thay lông thì sư kê có thể vào nghệ cho gà chọi. Việc này sẽ giúp gà chọi giảm mỡ. Kết hợp với việc cho gà bắt đầu các bài tập lại. Để gà tăng cơ bắp và lấy lại phong độ như trước.

  Chúc các sư kê thành công trong việc nuôi gà đá.!!!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Về Các Giống Gà Chọi
 • Tìm Hiểu Chi Tiết Về Luật Đá Gà Chọi Bắc, Trung, Nam, Thomo
 • Nên Làm Gì Khi Gà Bị Trúng Gió? Cách Chữa Dứt Điểm Đã Được Kiểm Chứng
 • Gà Roundhead: Trời Sinh Để Làm Sát Thủ
 • Lương Sơn Homestay Cao Bằng
 • Gà Chọi Thay Lông Bao Lâu? Mùa Nào Gà Bắt Đầu Thay Lông?

  --- Bài mới hơn ---

 • Chế Độ Nuôi Gà Chọi Chiến Ở Một Số Nước Phần 1
 • Chia Sẻ Kinh Nghiệm Chọn Gà Chọi Từ Dân Gian
 • Gà Bạch Đầu Chỉ Tốt Hay Xấu? (Cách Nhận Diện)
 • Sự Thật Về Bạch Đầu Chỉ
 • Thi Học Sinh Giỏi Ở Mỹ Và Luyện ‘gà Chọi’ Ở… Vn
 • Gà chọi có rất nhiều chu trình thay lông. Thay lông trong bao lâu, trong giai đoạn gà chọi thay lông nên làm gì? Tất cả thông tin về chăm sóc gà đá trong thời kỳ thay lông sẽ được chúng tôi cập nhật chi tiết ở nội dung bên dưới.

  Quá trình gà chọi thay lông

  Thay lông ở gà là quy luật phát triển tự nhiên. Ở gà thường chúng ta ít chú ý. Tuy nhiên ở gà chọi thì đây là yếu tố để cấu thành bộ lông đẹp và mang lại dáng vẻ mãnh lực của gà đá. Gà sẽ bắt đầu tay lông ở cổ. Sau đó sẽ phát triển dần ở các bộ phận ức, lườn rồi xuống đuôi.

  Quá trình thay lông nhanh hay chậm phụ thuộc hoàn toàn vào sức khỏe của gà và mùa thay lông là mùa nào. Quá trình phát triển bộ lông cũng phụ thuộc rất nhiều vào chế độ ăn uống mà sư kê cung cấp cho gà.

  Với thời đại 4.0 hiện nay các bạn đam mê đá gà có thể thỏa sức đam mê với các trận chọi gà hấp dẫn mà không phải mất thời gian đến trường gà. Chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn nhà cái chơi đá gà online uy tín có tỉ lệ ăn cao nhất hiện nay.

  Gà chọi thay lông bao lâu?

  Gà con thay lông tơ và gà chọi trưởng thành thay lông theo định kỳ là 2 mốc quan trọng trong chu kỳ thay thông. Thời gian bao lâu, diễn ra như thế nào sẽ được cung cấp chi tiết ngay bên dưới.

  Bắt đầu từ 6 đến 8 ngày tuổi gà đã bắt đầu thay lông tơ. Quá trình này sẽ kết thúc khi gà được 4 tuần tuổi. Thời gian này lông tơ óng trên cơ thể gà bắt đầu rụng dần. Thay vào đó là những chiếc lông dày hơn và cứng hơn.

  Gà chọi trưởng thành thay lông

  77 đến 14 tuần tuổi gà chọi thay lông lần thứ 2. Đây là giai đoạn phát triển lông mới. Những chiếc lông dài và óng mượt bắt đầu xuất hiện. Quá trình này sẽ kéo dài đến 6 tháng tuổi mới dừng lại. Lúc nàu lông gà nhiều, rậm mướt và có màu sắc rất đẹp. Hình dáng bộ lông hoàn thiện sắp bắt đầu hình thành.

  16 – 18 tháng tuổi gà chọi sẽ đi vào giai đoạn thay lông định kỳ vào mỗi mùa thay lông hằng năm Mùa nào gà bắt đầu thay lông. Thường mùa thay lông là khoảng vào tháng 6 và 7 âm lịch. Nếu gà trống thì thời gian có thể sớm hơn là cuối tháng 5 đầu tháng 6 âm lịch. Cứ mỗi lần gà chọi thay lông thì lông cũ sẽ bóng mướt và có màu sắc đậm đẹp hơn lông cũ.

  Quá trình tái tạo lông gà chọi cũng sẽ cần đến rất nhiều năng lượng. 85% trong số đó là protein. Cho nên sư kê hãy chú trọng nhiều hơn đến chế độ dinh dưỡng và chăm sóc gà trong thời gian này.

  Chế độ dinh dưỡng cho gà chọi thay lông

  Gà chọi trưởng thành thay lông

  Khi gà chọi trưởng thành bắt đầu thay lông theo định kỳ hàng năm, gà sẽ có một vài biểu hiện khác thường. Chẳng hạn như kém vận động hơn, lười ăn hơn và không hoạt bát. Ở giai đoạn này thì các chu kỳ vần hơi, hồ đòn hay om bóp đuề nên dừng lại. Bạn nên chú trong vào chế độ dinh dưỡng nhiều đạm cho gà. Mồi nhiều hơn, thóc cũng nên cho ăn nhiều hơn và nước phải cung cấp thường xuyên. Nên cho gà tắm nắng và tập các bài tập nhẹ nhàng để kích thích lông mọc một cách nhanh nhất và đẹp nhất.

  Giá đỗ và đậu lạc cùng trứng cút lộn là những thức ăn rất tốt. Kèm theo với đó có thể là thóc, thịt bò và một vài loại rau củ quả thường ngày chúng hay ăn,

  Gà chọi trưởng thành ra lông

  Gà chọi ra lông chân lông còn máu. Ở giai đoạn này thì khẩu phần ăn chỉ nên bằng 2/3 gà chọi chiến. Vẫn tiếp tục tăng cường rau xanh và đậu lạc cho gà. Trứng cút lộn, téo và vitamin C, dầu cá nên bổ sung nhiều cho cá. Với sự chăm sóc cẩn thận này bạn sẽ giúp cho gà chọi có bộ lông đẹp nhất.

  Thời điểm gà chọi thay lông cũng từ tháng 5 đến tháng 7 âm lịch. Lúc này tiết trời mát mẻ nên cứ tuần bạn nên tắm cho gà chọi 2 lần. Sẽ đảm bảo giảm ký sinh trùng, kích thích mọc lông và khô chân lông tốt nhất.

  Thời điểm gà chọi khô lông

  Thời điểm gà chọi khô lông sẽ tăng cân rất nhanh chóng. Thời kỳ này bạn nên tự mình kiểm tra chân lông của chúng. Nếu lông đã khô thì nên cho chúng vận động nhiều hơn. Tắm nắng hàng ngày và mỗi tuần tắm sạch bằng nước chè, rượu cho gà chọi. Khẩu phần ăn cũng nên giảm thóc lúa lại mà tăng cường rau và 2 ngày 1 bữa mồi.

  Sau mỗi lần gà chọi thay lông, phát triển và khô lông thì công đoạn cắt tỉa lông lại phải bắt đầu. Các bạn có thể tìm hiểu thêm ở bài viết cắt tỉa lông gà chọi của chúng tôi. Đối với các sư kê lần đầu chơi gà chọi và mua gà chọi khi đã trưởng thành, được chủ trước tỉa lông thì việc tìm hiểu lại cách tỉa lông là vô cùng quan trọng.

  Chúng tôi đã giải quyết chi tiết gà chọi thay lông bao lâu, mùa nào bắt đầu thay lông. Cùng với đó cũng đã cập nhật cách chăm sóc và dinh dưỡng cho gà chọi đang vào mùa thay lông. Chúc các sư kê sẽ có thêm kinh nghiệm chăm sóc gà chọi chuyên nghiệp hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Full Bí Quyết Giúp Nuôi Gà Chọi Con Lớn Nhanh Và Mạnh Khỏe Tối Đa
 • 3 Cách Gà Thay Lông Nhanh Hơn Các Sư Kê Nên Biết
 • Học Cách Cắt Lông Gà Chọi Đẹp Như Thợ
 • Kiểu Cắt Lông Gà Chọi Đẹp
 • Toa Thuốc Dùng Để Tẩm Cho Da Gà Dai, Cứng
 • Gà Thay Lông Bao Lâu? Mùa Nào Gà Bắt Đầu Thay Lông

  --- Bài mới hơn ---

 • 101 Điều Cần Biết Về Cách Chăm Sóc Gà Chọi Đang Thay Lông
 • Gà Thay Lông Bao Lâu Và Thời Gian Gà Chọi Thay Lông Bắt Đầu Khi Nào ?
 • Tìm Hiểu Về Cách Nuôi Gà Đá Có Lực Của Các Nghệ Nhân
 • Bệnh Đau Mắt Ở Gà Chọi, Nguyên Nhân Và Cách Chữa Trị
 • Nuôi Gà Chọi Thu Lãi ‘khủng’ Ở Quỳnh Lưu
 • Thay lông là quá trình rất bình thường diễn ra theo mùa, theo lứa tuổi ở một chú gà khỏe mạnh. Một quá trình thay lông hoàn hảo sẽ mang về một kết quả là một bộ lông óng mượt vô cùng bắt mắt. Đặc điểm để nhận ra gà đang bắt đầu thay lông như sau:

  • Việc thay lông sẽ diễn ra ở cổ, sau đó lan dần xuống ức và đuôi
  • Quá trình thay lông phụ thuộc nhiều vào sức khỏe, tình trạng và sự chăm sóc trong thời giant hay lông
  • Quá trình này cũng có thể được điều chỉnh bằng thức ăn, nước uống hay ánh sáng…

  Thay lông được chia thành hai giai đoạn tương ứng với hai kiểu gà: gà con thay lông tơ và gà trưởng thành thay lông theo định kỳ

  Đây cũng là đợt thay lông đầu tiên trong suốt quá trình sinh trưởng và phát triển ở gà. Từ khi được 6 -8 ngày tuổi và hoàn tất quá trình trong khoảng thời gian 4 tuần tuổi đầu tiên. Những chiếc lông tơ bông của gà sẽ dần rụng đi. Thay vào đó là một lớp lông dày hơn, cứng hơn, giúp giữ ấm cho cơ thể tốt nhất.

  Khi gà lớn hơn một chút khoảng từ 7 đến 14 tuần tuổi. Lúc này những chiếc lông dài bắt đầu xuất hiện. Quá trình thay lông kết thúc vào 5.5 – 6 tháng tuổi. Trong giai đoạn này gà trống thường thay lông mạnh hơn gà mái nên nhìn rất rõ rệt.

  Khi gà đạt được 16 – 18 tháng tuổi thì chúng bắt đầu bước vào giai đoạn thay lông định kỳ hằng năm của gà trưởng thành. Quá trình này sẽ được lặp đi lặp lại theo mùa mỗi năm

  Gà thường bắt đầu thay lông rộ nhất vào tháng 6, 7 âm lịch hàng năm có nghĩa là vào trong thời tiết cuối hè sang thu hoặc đầu đông là dễ bắt gặp nhất. Gà trống thì thường thay lông sớm hơn gà mái. Thường rơi vào khoảng tháng 5, 6. Kết thúc quá trình thay lông sẽ thấy gà có một bộ lông sáng, đẹp, mềm mịn và mướt hơn. Đặc biệt, lông cánh đợt hai sẽ to và dài hơn so với lông cũ.

  Tuy nhiên, lông chứa đến 85% lượng protein nên việc tái tạo lông mới đòi hỏi nhiều năng lượng và dưỡng chất dự trữ nhiều hơn. Đối với gà mái đẻ thì giai đoạn này có thể giảm sút tỷ lệ đẻ hoặc nhưng ngưng cho đến khi thay lông xong.

  Cách chăm sóc gà chọi cho nhanh mọc lông

  Gà thay lông bao lâu và mùa thay lông của gà là khi nào thì đã giải quyết xong. Thì cách chăm sóc để gà nhanh ra lông, lông dài óng mượt cũng đòi hỏi một kỹ thuật chăm sóc vô cùng đặc biệt. Quá trình này được chia thành 3 giai đoạn: thay lông, ra lông và khô lông.

  Khi gà bắt đầu giai đoạn thay lông theo định kỳ hàng năm theo định kỳ. Thì nên cho gà nghỉ ngơi không tham gia các kỳ vần hơi, vần đòn tốn nhiều năng lượng. Thay vào đó sẽ là các bài tập nhẹ nhàng kết hợp với việc tắm cho gà kích thích gà thay lông. Bên cạnh đó chế độ dinh dưỡng, vào mồi cho gà chọi cũng đóng vai trò quan trọng. Thường khẩu phần ăn của gà bắt đầu thay lông gồm có:

  • Giảm 1/3 lượng rau thóc, lúa
  • Tăng cường rau xanh (giá đỗ)
  • Tăng cường mồi và lạc. Cách 3 ngày bổ sung một lần cho đến khi gà ra lông thì thôi

  Ngoài ra, người nuôi gà cũng nên hỗ trợ thay lông bằng cách rút 3 lông ở đầu cánh mỗi bên. Cùng 2 lông chúa để quá trình thay lông của gà diễn ra nhanh hơn.

  Giai đoạn quan trọng nhất để quyết định bộ lông mới của gà sau khi kết thúc thay lông. Chế độ ăn của gà chọi đang ra lông như sau:

  • Khẩu phần ăn giảm còn 2/3 so với gà chiến bình thường
  • Bổ sung thêm rau xanh, lạc cho gà
  • Cho gà uống dầu cá 2 ngày 1 viên và bổ sung thêm đạm
  • 1 tuần cho gà ăn 1 quả trứng cút + 1 miếng thịt nạc nhỏ

  Lưu ý: Khi gà chọi đang ra lông không nên tắm thường xuyên mà 2, 3 ngày mới nên tắm 1 lần.

  Gà bước vào giai đoạn khô lông thường tăng cân rất nhanh chóng. Vì thế, cũng phải điều chỉnh khẩu phần ăn để tránh gà tăng cân quá nhanh không kiểm soát được. Do vậy cần phải làm như sau:

  • Loại bỏ thịt lợn nạc ra khỏi bữa ăn còn các khẩu phần khác giữ nguyên

  Gà hoàn thành giai đoạn thay lông và khô lông thì cần phải tỉa bớt lông ở các vị trí như đầu, cổ để gà thoáng mái và giải nhiệt khi thời tiết quá nóng. Khi thời tiết nắng ráo thì tiến hành vào nghệ và cho gà thực hiện các bài vần, chạy lồng, chạy bội để tăng cường thể lực, sức bền và giữ được một cơ thể săn chắc, cường tráng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đại Lý Bán Vé Tàu Hỏa Tại Nông Cống
 • Thanh Niên Mặc Lịch Sự Trộm Gà Quý Của Gia Chủ
 • Cách Chọn Gà Chọi Con
 • Lừng Danh Gà Chọi Đất Võ
 • Các Loại Cựa Sắt, Lối Đá Và Cách Huấn Luyện Gà Chọi
 • Tìm Hiểu Xem Gà Thay Lông Bao Lâu

  --- Bài mới hơn ---

 • Mẹo Chế Biến Gà Già Ngon Không Bị Dai
 • Làm Gì Với Chiến Kê Bị Mất Gân?
 • Thuoc Ga Da Rainbow, Rainbow Thai Lan
 • Cùng Khám Phá Khu Du Lịch Sinh Thái Thuận Thảo Phú Yên
 • Kinh Nghiệm Gà Chọi Đánh Nhau Mà Các Sư Kê Truyền Lại Năm 2022
  • Thay lông là quá trình diễn ra rất bình thường ở một chú gà khỏe mạnh
  • Ban đầu, việc thay lông sẽ diễn ra ở cổ, sau đó lan dần xuống ức và đuôi
  • Gà thay lông bao lâu phụ thuộc và sức khỏe, tình trạng, và sự chăm sóc của con người dành cho chúng
  • Qúa trình thay lông ở gà phụ thuộc vào từng con, nhưng cũng có thể dược điều chỉnh bằng điều kiện thức ăn, nước, ánh sáng,…
  • Mùa thay lông đầu tiên thường được sảy ra khi gà còn rất nhỏ, chỉ từ 6-8 ngày tuổi, những chiếc lông tơ sẽ được rụng dần và thay thế bằng lớp lông mới dày hơn, cứng hơn
  • Khi gà lớn hơn thêm một chút nữa, đợt thay lông thứ hai sẽ được diễn ra khi gà được 7-14 tuần tuổi, lúc này những chiếc lông dài bắt đầu xuất hiện
  • Và khi gà đạt 16-18 tháng tuổi cũng là khi chúng bước vào mùa thay lông mới.
  • Lúc này, lông gà sẽ bị rụng hết, cơ thể suy nhược, đẻ trứng ít đi, gầy gò, ốm yếu
  • Đây chính là lí do tại sao QUANG HUY và bạn lại cùng nhau tìm hiểu xem gà thay lông bao lâu để tránh làm thịt chúng vào những giai đoạn như thế này vì thịt gà sẽ không ngon
  • Nhiều người khi nuôi gà không quan tâm xem gà thay lông bao lâu, vì thế mà khi chúng đang thay lông lại lôi ra làm thịt, vừa mất thời gian nhổ lông, thịt gà lại quá gầy, không béo
  • Trong khoảng thời gian nhạy cảm khi gà thay lông, bạn nên cố gắng tạo điều kiện hết sức, chăm lo cho chúng nhanh chóng mọc lông lại
  • Sau đó, nếu muốn làm thịt thì hãy đợi chúng mọc đủ lông rồi hãy làm !
  • Chứ không thì dù có máy vặt lông gà cũng khó có thể làm sạch lông tơ của chúng khi đang thay lông !
  • Bạn có thể chăm sóc gà bằng cách tạo ánh sáng đầy đủ, cho chúng ăn các chất dinh dưỡng, có thể là cám công nghiệp,..
  • Hạn chế để chúng đánh mổ nhau trong thời gian này vì rất dễ bị tổn thương
  • Thời gian để hoàn thành quá trình thay lông của gà khoảng 7 tuần, nếu nắm được thời gian gà thay lông bao lâu này, bạn sẽ có cách xử lí chúng dễ dàng hơn
  • Hầu hết những ai nuôi gà cảnh, gà chọi,.. đều rất quan tâm vấn đề gà thay lông bao lâu
  • Vì khi chúng thay lông, con gà cảnh sẽ cực kì xuống mã, thậm chí không thể chọi nhau được nữa
  • Đối với những người “sành chơi gà cảnh”, thì đây là thời điểm tốt để họ sử dụng sự tác động của mình tạo ra những bộ lông cho chú gà theo mong muốn !!!
  • Bạn có thể dùng thuốc kích thích sự phát triển của lông, dùng kéo sắc để cắt tỉa lông gà cho thật đẹp !!!
  • Những chú gà đã thay lông xong, hoặc chưa đến quá trình thay lông, thường thì sẽ rất béo và lông cũng rất dễ nhổ
  • Bạn chỉ cần cắt tiết và nhúng chúng với nước sôi cho đều, kho này lông gà sẽ bị mềm ra, lỗ chân lông cũng lỏng hơn
  • Và bạn có thể nhổ lông thủ công hoặc sử dụng máy nhổ lông gà QUANG HUY nếu muốn
  • Chiếc máy nhổ lông gà của chúng tôi sẽ giúp bạn vặt sạch lông trong tích tắc mà bạn hoàn toàn không cần nhúng tay vào !!!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Nhổ Lông Gà Chọi Đẹp Như Thợ Cắt Tỉa Chuyên Nghiệp
 • Cách Xem Chân Gà Chọi Hay
 • Có Thể Làm Giàu Từ Việc Chăn Nuôi Gà Chọi
 • Tổng Hợp Quan Bar, Pub Giá Rẻ Ở Buôn Ma Thuột Được Giới Trẻ Yêu Thích Nhất
 • Top 10 Cửa Hàng Đồ Chơi Trẻ Em Tại Buôn Ma Thuột
 • Gà Thay Lông Bao Lâu Và Thời Gian Gà Chọi Thay Lông Bắt Đầu Khi Nào ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Tìm Hiểu Về Cách Nuôi Gà Đá Có Lực Của Các Nghệ Nhân
 • Bệnh Đau Mắt Ở Gà Chọi, Nguyên Nhân Và Cách Chữa Trị
 • Nuôi Gà Chọi Thu Lãi ‘khủng’ Ở Quỳnh Lưu
 • Cách Làm Tôm Rang Muối Ngon Đậm Đà
 • Cách Nấu Cà Ri Gà Thơm Ngon Ăn Cùng Bánh Mì
 • Thay lông là quá trình rất phổ biến diễn ra theo mùa, theo lứa tuổi ở một chú gà chắc khỏe.

  Một chu trình thay lông hoàn chỉnh sẽ đem về một kế quả là 1 trong những bộ lông óng mượt rất là bắt mắt . Điểm lưu ý để phân biệt gà đang ban đầu thay lông như sau:

  • Việc thay lông sẽ diễn ra ở cổ, tiếp đến lan dần xuống ức và đuôi
  • Quá trình thay lông phụ thuộc nhiều vào sức khỏe, tình trạng and sự âu yếm trong thời giant hay lông
  • Chu trình này cũng đều có thể được cải tiến bằng thức ăn, nước uống hay ánh sáng…

  Gà thay lông bao lâu?

  Thay lông đc tạo thành hai giai đoạn tương ứng với hai kiểu gà: gà con thay phần lông tơ & gà trưởng thành thay lông theo định kỳ

  Hiện Đây cũng là đợt gà thay lông trước tiên trong veo quá trình sinh trưởng và trở nên tiến bộ ở gà. Từ khi được 6 -8 ngày tuổi & hoàn tất chu trình trong thời gian 4 tuần tuổi thứ nhất. Các chiếc phần lông tơ bông của gà sẽ dần rụng đi. Thay vào đó là một lớp lông dày hơn, cứng hơn, giúp giữ ấm cho cơ thể rất tốt.

  Gà cứng cáp thay lông

  Khi gà thay lông to hơn một chút ít khoảng từ 7 đến 14 tuần tuổi. hiện nay các chiếc lông dài bước đầu ra đời . Chu trình thay lông xong vào 5.5 – 6 tháng tuổi. Trong giai đoạn này gà trống thường thay lông mạnh hơn gà mái nên trông rất rõ nét rệt.

  Khi gà đạt được 16 – 18 tháng tuổi thì chúng ban sơ bước vào giai đoạn thay lông định kỳ hằng năm của gà trưởng thành. Chu trình này sẽ có được lặp đi lặp lại theo mùa mỗi năm

  Gà lần thứ nhất thay lông rộ nhất trong tháng 6, 7 âm lịch hàng năm Có nghĩa là vào trong tiết trời cuối hè phong cách thu hoặc đầu đông là dễ phát hiện nhất. Gà trống thì kém thay lông sớm hơn gà mái. kém cỏi rơi vào khoảng tháng 5, 6.

  xong xuôi chu trình thay lông sẽ thấy gà thay lông có một bộ lông lạc quan, đẹp, mềm mịn và mượt mà & mướt hơn. khác biệt , lông cánh đợt hai sẽ to & dài thêm hơn nữa so với lông cũ.

  Dẫu thế, lông chứa đến 85% lượng protein nên việc tái tạo lông mới yên cầu nhiều chuyên môn & dưỡng chất dự trữ nhiều hơn nữa. So với gà mái đẻ thì giai đoạn này hoàn toàn có thể giảm sút tỷ trọng đẻ hoặc nhưng ngưng và đến lúc thay lông hoàn thiện .

  lãnh đạo cách chăm sóc gà chọi cho nhanh mọc lông

  Gà thay lông bao lâu & mùa thay lông của gà là bao giờ thì đã giải quyết xong xuôi. Thì cách chăm lo để gà nhanh ra lông, lông dài óng mượt cũng yên cầu một kỹ thuật chăm lo rất chi là đặc biệt . Quá trình này đc phân thành 3 giai đoạn: thay lông, ra lông & khô lông.

  Khi gà thuở đầu giai đoạn thay lông theo định kỳ hàng năm theo định kỳ. Thì cần cho gà nghỉ ngơi thư dãn không nhập cuộc các kỳ vần hơi, vần đòn tốn nhiều năng lượng.

  Thay vào đây sẽ là các bài tập nhẹ dịu kết cân xứng với việc tắm cho gà kích thích đá gà thomo thay lông. không chỉ có vậy chế độ đủ chất, vào mồi cho gà chọi cũng đóng tầm quan trọng quan trọng.

  Giai đoạn 2: Gà chọi ra lông

  Giai đoạn rất cần thiết nhất để quyết định bộ lông thế hệ của gà sau khoản thời gian ngã ngũ thay lông. chế độ ăn của gà chọi đang ra lông như sau:

  • thực đơn ăn giảm còn 2/3 so với gà chiến chung
  • bổ sung cập nhật thêm rau xanh, đậu phộng cho gà
  • Cho gà uống dầu cá 2 ngày 1 viên và bổ sung thêm đạm
  • 1 tuần cho gà ăn 1 cái trứng cút + 1 miếng thịt nạc nhỏ dại

  Lưu ý: Khi gà chọi đang ra lông không nên tắm kém xuyên mà 2, 3 ngày mới nên tắm 1 lần.

  Giai đoạn 3: Gà chọi khô lông

  Gà bước vào giai đoạn khô lông xoàng xĩnh tăng cân rất chóng vánh. Chính vì vậy, cũng phải tự điều chỉnh phương thức ăn để hạn chế gà tăng cân quá nhanh không kiểm soát và điều hành đc. Do vậy luôn phải làm như sau:

  • Nên Loại thịt con lợn nạc ra khỏi dở cơm còn những thực đơn khác không đổi khác

  Gà xong xuôi giai đoạn thay lông và khô lông thì luôn phải tỉa bớt lông ở những địa điểm như đầu, cổ để gà thay lông thoáng mái và giải nhiệt khi thời tiết quá nóng. Khi tiết trời nắng ráo thì thực hiện vào nghệ và sẽ cho gà thực hiện các bài vần, chạy lồng, chạy bội để tăng tốc thể lực, sức bền and giữ được một thể chất chắc chắn, cường tráng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 101 Điều Cần Biết Về Cách Chăm Sóc Gà Chọi Đang Thay Lông
 • Gà Thay Lông Bao Lâu? Mùa Nào Gà Bắt Đầu Thay Lông
 • Đại Lý Bán Vé Tàu Hỏa Tại Nông Cống
 • Thanh Niên Mặc Lịch Sự Trộm Gà Quý Của Gia Chủ
 • Cách Chọn Gà Chọi Con
 • Gà Thay Lông Trong Bao Lâu? Cách Chăm Sóc Gà Trong Giai Đoạn Thay Lông

  --- Bài mới hơn ---

 • Hỏi Gà Lão Kê Thần Đồng (Gà Non Nhưng Mặt Ông Cụ )
 • Thu Nhập Cao Nhờ Nuôi Gà Nòi
 • Cách Làm Nước Cho Gà Chọi Chiến Đi Thi Đấu
 • Cách Nuôi Gà Chọi Chiến Vô Địch Với 5 Nguyên Tắc Vàng
 • Gà Chọi Thái Lan Cựa Sắt Là Gì ? Cách Chọn Gà Chọi Thái Lan Đúng Chuẩn
 • Gà thay lông trong bao lâu?

  Gà thuộc giống loài lông vũ, nêu hiện tượng thay lông là việc hết sức tự nhiên. Hàng năm đến một thời điểm nào đó, gà sẽ rũ bỏ bộ lông cũ và thay vào đó là một bộ lông mới trước khi vào mùa lạnh hoặc trước khi vào thời kỳ sinh sản. Ở gà trống hay gà mái đều xảy ra quá trình này. Thời gian thay lông ở gà bắt đầu từ mùa thu, mùa của những loài chim di cư tránh rét. Việc thay lông ở gà diễn ra trên từng bộ phận, bắt đầu ở phần đầu sau đó đến cổ, lưng, ức, cánh và cuối cùng là đuôi.

  Các giai đoạn phát triển của gà khác nhau thì sự thay lông cũng có đặc điểm khác nhau và được phân chia thành hai nhóm: thay lông non gà con, thay lông ở gà trưởng thành.

  Thay lông non ở gà con

  Gà con mới nở chúng ta có thể quan sát có một lớp lông tơ bao bọc bên ngoài. Trong 6 đến 8 ngày tuổi sau khi nở, gà con sẽ bắt đầu giai đoạn thay lông đầu tiên và hoàn tất quá trình này trong khoảng 4 tuần. Sự thay đổi rõ rệt nhất có thể nhìn thấy đó là những chiếc lông tơ sẽ được rụng dần và thay thế vào đó là một lớp lông khác dày hơn và cứng hơn, giữ ấm cho cơ thể hơn.

  Giai đoạn thay lông thứ hai ở gà con bắt đầu khi chúng được 7 đến 14 tuần tuổi và kết thúc khi được 5 đến 6 tháng tuổi. Lúc này bộ lông của gà sẽ có màu sắc đẹp hơn, mượt hơn và dày hơn lúc trước rất nhiều.

  Thay lông ở gà trưởng thành

  Gà trưởng thành khi đạt 16 đến 18 tháng tuổi. Ở gà trưởng thành, mỗi năm sẽ xuất hiện giai đoạn thay lông định kỳ. Mùa thay lông bắt đầu vào cuối thu sang đầu đông. Tín hiệu bắt đầu của quá trình này khi thời tiết có sự thay đổi cả về nhiệt độ lẫn thời lượng chiếu sáng mỗi ngày. Thời gian thay lông của gà trưởng thành mất tầm 7 đến 8 tuần, ở một số giống loài có quá trình thay lông ngắn hơn chỉ 4 tuần, nhưng cũng có giống phải mất đến 12 tuần để hoàn tất quá trình này.

  Cách chăm sóc gà trong giai đoạn thay lông

  Bộ lông của gà chiếm đến 85% protein, do đó ở mỗi thời kỳ thay lông, gà đòi hỏi rất nhiều năng lượng và chất dinh dưỡng. Ở gà mái, khi diễn ra quá trình thay lông, việc sản xuất ra trứng hầu như không được thực hiện vì các chất dinh dưỡng tập trung cho quá trình này; ở gà trống có hiện tượng sụt cân mạnh. Nếu không được chú ý bổ sung các chất dinh dưỡng trong quá trình chăm sóc sẽ khiến sức khỏe gà bị suy giảm, còi cọc, khó phát triển.

  Trong thời kỳ này, người nuôi nên chú ý nuôi gà ở những nơi có đầy đủ ánh sáng. Giai đoạn thay lông rất nhạy cảm và đem lại nhiều sự căng thẳng cho chúng, vì vậy, hãy hạn chế để chúng đánh mổ nhau rất dễ gây tổn thương hoặc không rời chúng sang nơi ở mới cũng như bổ sung thêm thành viên mới trong đàn.

  Việc cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng đặc biệt là protein trong giai đoạn này đóng vai trò đặc biệt quan trọng. Những thức ăn được cung cấp mỗi lần sẽ tăng lên 20 đến 22%. Nên cho gà ăn thức ăn công nghiệp trong giai đoạn này để đảm bảo thành phần các chất dinh dưỡng.

  Gà chọi thay lông có điểm khác biệt gì không?

  Việc nuôi gà chọi là thú vui của không ít cánh đàn ông hiện nay. Không giống như những giống gà thông thường, chăm sóc gà chọi khi thay lông thực sự rất khó khăn hơn rất nhiều.

  Gà chọi trong quá trình thay lông không đòi hỏi quá nhiều protein, tốt nhất là nên cho gà ăn thóc bình thường, nhưng lượng tóc mỗi lần phải giảm đi 1/3. Người nuôi nên chú ý, bổ sung trong khẩu phần ăn của chúng nhiều rau xanh. Chế độ ăn này sẽ giúp quá trình thay lông được diễn ra dễ dàng hơn, và sẽ chóng rụng lông và thay vào đó là một bộ lông đẹp hơn rất nhiều. Cách khoảng 3 ngày hãy bổ sung vào khẩu phần ăn thêm mồi và lạc cho đến khi quá trình thay lông được hoàn tất. Nếu bạn muốn chú gà chọi của mình có một bộ lông óng mượt thì việc bổ sung dầu cá hai ngày một lần là rất cần thiết.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 4 Cách Chữa Sưng Cụm Bàn Chân Gà Chọi
 • Phương Pháp Chữa Trị Gà Chọi Bị Sưng Cụm Bàn
 • Cách Chăm Sóc Gà Chọi Mới Nở Khỏe Mạnh
 • Hướng Dẫn Nghe Tiếng Gà Quý Khi Gáy
 • Giống Gà Chọi Bình Định Và Những Chi Tiết Đặc Điểm Nổi Bật
 • Gà Thay Lông Bao Lâu, Cách Chăm Sóc Gà

  --- Bài mới hơn ---

 • Top 4 Thuốc Tha Cựa Gà “bất Bại” Uy Tín + Chất Lượng
 • Gà Bị Ké Bầu Diều
 • Đặc Biệt Trong Cách Nuôi Gà Đá Mỹ Nên Học Hỏi ” Đá Gà Thomo
 • Triệt Phá Trường Gà Khủng Bắt Quả Tang 119 Con Bạc Ở Tphcm
 • Những Địa Điểm Ăn Uống Phải Biết Khi Đến Rạch Giá
 • Gà thay lông bao lâu ảnh hưởng đến quá trình chăm sóc gà như thế nào? Rụng lông là quá trình tự nhiên bắt buộc phải gặp khi chăm sóc gà mái, gà trống. Việc loại bỏ lông gà, những lông xơ xác sẽ giúp gà có một bộ lông óng mượt, tuyệt đẹp. Nếu bạn đang nuôi gà chọi và thắc mắc gà thay lông bao lâu, việc này kéo dài trong bao nhiêu tháng. Tham khảo bài viết bên dưới của chúng tôi .

  1.Đặc điểm của gà thay lông truyền

  Thông thường, thời điểm gà thay lông chính là lúc gà chọi yếu và gặp nhiều vấn đề nhất. Đối với những người chuyên chăm sóc và nuôi gà thì đây là thời điểm cần đặc biệt lưu ý.

  1.1. Thời gian gà thay lông

  Thời gian gà thay lông chủ yếu diễn ra vào cuối mùa hè đầu mùa thu, trong khoảng từ tháng 6 đến tháng 7 âm lịch. Nhưng thời điểm gà thay lông chính xác sẽ phụ thuộc nhiều vào sức khỏe của gà chọi cũng như điều kiện nuôi dưỡng và nơi gà sinh sống.

  Gà trống sẽ thay lông trước gà mái. Thông thường, gà sẽ thay lông từ phần đầu xuống phần cổ, từ đó mới lan dần sang các phần ức và đuôi. Quá trình này sẽ diễn ra trong khoảng 4-8 tuần. Bạn tuyệt đối không nên mang gà chọi đi đá vào giai đoạn này. Vì đây là lúc gà yếu nhất và bạn có thể dễ dàng thua cuộc trong các trận chọi gà.

  1.2. Thay lông ở gà con

  Không chỉ gà trưởng thành mà cả gà con cũng cần thay lông. Quá trình thay lông ở gà con thường diễn ra khi chúng được 6-8 ngày tuổi. Lúc này, lớp lông non sẽ rụng dần và được thay thế bằng các lớp lông cứng cáp hơn. Các lớp lông này sẽ giúp bảo vệ và giữ ấm cho các chú gà chọi, giúp chúng khỏe mạnh hơn.

  1.3. Thay lông ở gà trưởng thành

  Gà chọi trưởng thành sẽ bắt đầu quá trình thay lông khi được 7-14 tuần tuổi. Lúc này, những lớp lông cứng cáp sẽ được rụng dần để được thay thế bằng những lông chắc khỏe hơn. Được biết, gà trống sẽ thay lông nhiều và mạnh hơn các chú gà mái.

  Quá trình thay lông sẽ kết thúc khi gà được 5,5-6 tháng tuổi. Sau đó gà sẽ tiến vào giai đoạn thay lông định kỳ mỗi năm. Việc thay lông định kỳ sẽ bắt đầu khi gà được 16-18 tháng tuổi.

  Đối những chú gà chọi, những lớp lông chắc khỏe, cứng cáp, mạnh sẽ giúp ích cho việc đá gà. Vậy nên những người chăm sóc gà sẽ rất quan tâm đến giai đoạn này của gà.

  2.Cách chăm sóc gà trong quá trình thay lông

  Nắm bắt được thời gian gà thay lông trong bao lâu, các chủ nuôi gà đều hiểu được đây là thời điểm cực kỳ nhạy cảm của những chú gà chọi.

  Thay lông khiến những chú gà hao hụt sức khỏe rất nhiều nên dễ tạo điều kiện cho các vi khuẩn gây bệnh xâm nhập. Vì vậy việc đảm bảo chế độ dinh dưỡng và môi trường sống cho những chú gà trong giai đoạn này là cực kỳ quan trọng.

  2.1. Giai đoạn 1: Giai đoạn đầu của gà thay lông

  Như đã được đề cập ở trên, giai đoạn gà thay lông từ 4-8 tuần là giai đoạn cực kỳ nhạy cảm. Ở thời điểm này, bạn tuyệt đối không nên cho gà chọi tham gia bất kỳ một trận đấu nào.

  Chăm sóc gà trong giai đoạn bắt đầu thay lông, bạn chỉ nên để gà nghỉ ngơi và thực hiện một số bài tập luyện nhẹ nhàng, không quá sức. Đồng thời, bạn cũng nên chú ý đến chế độ dinh dưỡng cho những chú gà chọi.

  Một số điều cần lưu ý đối với khẩu phần ăn của gà bắt đầu thay lông:

  • Bạn cần giảm lượng thóc hằng ngày cho gà, tốt nhất là chỉ còn khoảng ⅓ so với lúc bình thường. Vì trong giai đoạn này gà thường gặp tình trạng khó tiêu, nên sẽ không thể ăn nhiều được.
  • Bạn nên cho gà ăn nhiều rau xanh, đặc biệt là một số loại thực phẩm như: cà chua, rau giá, đậu phộng.
  • Cho gà ăn mồi 3 ngày/lần.

  2.2. Giai đoạn 2: Gà chọi trong quá trình thay lông

  Khi gà đã tiến vào quá trình thay lông, môi trường sinh hoạt và chế độ dinh dưỡng sẽ góp phần tác động đến sức khỏe và những sợi lông mọc ra của gà. Để có được một bộ lông chắc khỏe, cứng cáp, bóng mượt tuyệt đẹp, các chủ gà cần lưu ý một số điều sau:

  • Trong giai đoạn này, bạn cho gà ăn ⅔ lượng thóc bình thường.
  • Tiếp tục cho gà ăn thêm nhiều rau xanh, cà chua, đậu phộng.
  • Cho gà ăn 1 tuần/lần: 1 miếng thịt nạc, 1 quả trứng.

  Chủ gà cũng nhớ trong giai đoạn này, bạn không nên tắm cho gà mỗi ngày mà thay vào đó là 2-3 ngày/lần.

  Ngoài ra, bạn cũng có thể cho gà ăn thêm dầu cá để bổ sung dinh dưỡng chất đạm. Liều dùng là 2 ngày/viên.

  2.3. Giai đoạn 3: Gà khô lông

  Khi gà đến giai đoạn khô lông, lông mới đã gần như hoàn thiện. Lúc này bạn cần phải đảm bảo dinh dưỡng, giúp gà khỏe mạnh hơn trước khi bước vào các trận chọi gà trong tương lai.

  Vào giai đoạn này, chế độ ăn uống của gà đã quay lại như bình thường. Đồng thời, bạn vẫn tiếp tục để gà ăn nhiều rau xanh nhưng không cho ăn mồi nữa.

  Ngoài ra, bạn chỉ nên tắm cho gà 1 tuần/lần để tránh cho việc lông gà bị xoăn, mất đẹp.

  Giai đoạn gà thay lông rất quan trọng đối với mỗi chủ gà và cả chủ nuôi gà. Với những chia sẻ phía trên của chúng tôi bạn đã biết được việc gà thay lông bao lâu. Đồng thời, bạn đã có thêm những kinh nghiệm về việc chăm sóc gà trong giai đoạn rụng lông.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Gà Thay Lông Bao Lâu, Cách Chăm Sóc Hiệu Quả Nhất
 • Gà Chọi Ở Đâu Hay Nhất, Đặc Điểm Và Lối Đánh Ra Sao
 • Liên Hoàn Cước Có Nên Sử Dụng Cho Đá Gà?
 • Gà Bị Tái Mặt : Nguyên Nhân Là Gì, Cách Chữa Ra Sao
 • Cách Coi Chân Gà Đá, Gà Chọi Hay Theo Kinh Nghiệm
 • Tìm Hiểu Về Quá Trình Thay Lông Của Gà Chọi: Thay Trong Bao Lâu Và Các Giai Đoạn Thay Lông Thế Nào?

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Chăm Sóc Gà Đá Lông 2, Yêu Cầu Cơ Bản Trong Việc Chăm Sóc Gà Đá Lông 2
 • Nịnh Chồng Với Món Thịt Mèo Nấu Rựa Mận Thơm Ngon Đậm Đà
 • Những Chú Gà Chọi Đẹp Nhất Việt Nam
 • Top 10 Cây Bonsai Đắt Nhất Việt Nam
 • Cách Vỗ Béo Dê. Kỹ Thuật Nuôi Dê Vỗ Béo. Thức Ăn Vỗ Béo Dê Thịt Nhanh
 • Quá trình gà thay lông ở gà chọi diễn ra như thế nào?

  Gà chọi thay lông sẽ diễn ra theo mùa và theo lứa tuổi. Gà khi thay lông sẽ giúp chúng có được một bộ lông óng mượt và đẹp đẽ.

  Gà thay lông bắt đầu từ phần cổ trở xuống

  Quá trình thay lông của gà chọi cụ thể bắt đầu từ phần cổ. Lông gà sẽ rụng ra theo nhúm và lan dần dần xuống tới phần ngực, lườn rồi lưng và đuôi. Tùy theo sức khỏe của gà cũng như là cách chăm của chủ mà quá trình thay lông sẽ diễn ra có tốt đẹp hay không.

  Tức là quá trình này có thể tác đông bằng thức ăn, nước uống hay các chế độ chăm sóc tỉ mẩn của người nuôi.

  Gà sẽ thay lông trong bao lâu?

  Vậy thì rốt cuộc gà thay lông bao lâu? Để trả lời cho câu hỏi này, người nuôi cần biết gà đang ở giai đoạn nào, là gà con thay lông hay là gà trưởng thành thay lông?

  Nếu là gà con bắt đầu thay lông tơ thì nó thay trong bao lâu không quan trọng. Bởi đây chính là đợt thay lông đầu tiên của gà do đó mà chu kỳ chưa cố định. Chúng có thể kéo dài tầm 6 ngày cho đến cả tháng.

  Gà con thường thay lông để giữ ấm cơ thể

  Bên cạnh đó do sức khỏe chưa ổn định nên gà con thay lông nhằm mục đích chính là giữ ấm cơ thể của mình.

  Còn nếu là gà trưởng thành thay lông, thì những chiếc lông dài sẽ xuất hiện lúc gà tầm 2.5 tháng tuổi. Giai đoạn này quá trình thay lông của gà chọi cũng chưa thể xác định chính xác là mất bao lâu. Chỉ có điều gà trống sẽ nhận biết dễ hơn với gà mái. Tối đa thì quá trình natf sẽ dừng lại lúc gà 5,5 – 6 tháng tuổi.

  Gà hoàn toàn trưởng thành, tức là từ 16-18 tháng, thì chúng sẽ thay lông đều đặn theo chu kỳ hàng năm. Và quá trình thay lông này sẽ diễn ra trong khoảng 2 tháng.

  Lưu ý chăm sóc gà vào mùa thay lông

  Vào tháng 6 đến tháng 7 âm lịch, là thời điểm giao mùa hè sang thu, gà sẽ bắt đầu chu kỳ thay lông. Song gà trống sẽ thay lông sớm hơn trước đó tầm 1 tháng.

  Gà trống thay lông xong lông sẽ mềm và sáng đẹp

  Sau khi thay lông chúng sẽ có được một bộ lông mềm mượt, sáng đẹp. Đẹp nhất chính là phần lông cánh, trông to và dài hơn hẳn so với lông cũ. Người nuôi nên chú trọng chăm sóc và bổ sung dinh dưỡng đặc biệt là protein cho gà của mình.

  Quá trình thay lông của gà chọi mỗi con lại có chút khác nhau, tùy vào thể trạng cũng như giai đoạn phát triển. Người nuôi nên nắm rõ để có chế độ nuôi phù hợp với gà.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Về Quá Trình Thay Lông Của Gà Chọi: Thay Trong Bao Lâu Và Các Giai Đoạn Thay Thế Nào?
 • Nuôi Gà Đá Con Theo Các Bước Chuẩn Mực Nhất Của Các Sư Kê 2022
 • Bằng Lái Xe Số Sàn Có Được Phép Lái Xe Số Tự Động Hay Không?
 • Có Thuốc Làm Gà Đá Không Chạy Hay Không?
 • Chia Sẻ Về Các Loại Vitamin Tổng Hợp Cho Gà
 • Gà Thay Lông Gà Bao Lâu Và Những Lưu Ý Khi Chăm Sóc Gà Thay Lông

  --- Bài mới hơn ---

 • Hé Lộ Cách Nấu Thịt Chó Kiểu Nghệ An Thơm Ngon Đặc Biệt Hơn Cả
 • Cách Nuôi Gà Đá Bo Lớn
 • Thần Kê Tắm Nước Sôi Vì Mải Ôm Gà Quên Ôm Vợ
 • Vì Sao Ngày Càng Có Nhiều Nữ Sinh Hành Xử Như Côn Đồ?
 • Các Loại Thức Ăn Cho Gà Chọi Và Chế Độ Ăn Để Đá Sung Sức
 • Quá trình thay lông của gà chọi

  Gà chọi đến thời điểm nhất định sẽ thay lông. Trong cả vòng đời của chúng, mỗi năm ít nhất sẽ thay lông một lần.

  Quá trình thay lông ở gà tùy thuộc vào lứa tuổi mà có thời gian thay lông và tác dụng thay lông cũng khác nhau.

  Quá trình thay lông ở gà sẽ bắt đầu ở cổ xuống đến ức gà, lườn gà, lưng gà rồi phần cuối là đuôi.

  Gà thay lông bao lâu và thành công hay không là tùy theo sức khỏe chú gà cũng như cách chăm sóc của chủ nuôi.

  Như vậy, gà thay lông bao lâu? Thời gian ngắn hay dài có thể điều chỉnh bằng thức ăn, chất dinh dưỡng, nước uốn,… mà người nuôi cung cấp cho chú gà của mình.

  Gà thay lông bao lâu?

  Như đã nói ở trên,gà thay lông còn phụ thuộc vào lứa tuổi mà sẽ có quá trình khác nhau. Tương tự, để trả lời cho câu hỏi gà thay lông bao lâu cũng cần người nuôi xác định gà thay lông ở giai đoạn trưởng thành hay vẫn còn là gà con. Cụ thể:

  Giai đoạn gà con thay lông tơ

  Giai đoạn khi gà còn nhỏ, việc thay lông chủ yêu để giữ ấm. Bởi vậy, gà thay lông bao lâu không thể xác định cụ thể được.

  Chu kì này có thể kéo dài từ 6 ngày đến 1 tháng tuổi đầu tiên của gà con.

  Giai đoạn gà trưởng thành thay lông

  Trong giai đoạn này, gà sẽ trải qua hai lần thay lông nữa mới thực sự bước vào giai đoạn thay lông theo chu kỳ lặp lại hàng năm. Cụ thể:

  Khi gà được 2-3 tháng tuổi, gà con sẽ bắt đầu mọc những chiếc lông dài. Lúc này, gà thay lông bao lâu cũng rất khó xác định, mà chỉ có thể phân biệt gà trống gà mái qua lần thay lông này mà thôi.

  Khi gà hoàn toàn trưởng thành ở tháng tuổi thứ 16, gà sẽ bắt đầu bước vào quá trình thay lông mà nó sẽ lặp lại hàng năm. Lúc này có thể biết gà thay lông bao lâu qua kinh nghiệm chăn nuôi đã được truyền lại. Chính xác thì quá trình thay lông sẽ diễn ra trong 2 tháng liên tục và có thể ngắn hoặc dài hưn tùy điều kiện sức khỏe của gà và sự chăm sóc của chủ nuôi.

  Một vài lưu ý khi chăm sóc gà thay lông

  Gà thay lông thường diễn ra vào thời điểm giao mùa từ hè sang thu. Thay lông sẽ giúp gà có một bộ lông đẹp và óng mượt hơn nên rất cần sự chăm sóc của chủ nuôi.

  Lông được tạo nên từ 80% là protein. Vì vậy, trong quá trình thay lông, gà cần được cung cấp đầy đủ thức ăn và chất đạm. Người nuôi cần lưu ý cung cấp nguồn thức ăn giàu protein cho gà.

  Gà thay lông bao lâu ngoài tùy thuộc vào giai đoạn phát triển của gà còn tùy thuộc vào sự chăm sóc của người nuôi. Bởi vậy, nếu người nuôi muốn chú gà của mình có một bộ lông sáng đẹp, mềm mịn và bóng mướt thì cần lưu ý chăm sóc cho chúng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 10 Vitamin Tổng Hợp Cho Gà Bổ Xung Khoáng Chất Đầy Đủ
 • Nuôi Gà Chọi Chiến Tập 1: Những Kiến Thức Cơ Bản
 • Hình Ảnh Con Gà Trong Ca Dao
 • Thơ Chúc Tết 2022 Hài Hước, Hóm Hỉnh
 • Cách Chọn Gà Chọi Đá Hay, Xem Vảy Chân Gà “độc”
 • Gà Thay Lông Bao Lâu? Bí Quyết Chăm Sóc Gà Chọi Và Gà Mái Đẻ Giai Đoạn Thay Lông

  --- Bài mới hơn ---

 • Gà Lục Đinh Có Nên Chọn Nuôi Để Đá Gà Cựa Sắt
 • Không Phải Đối Thủ Của Tía Mật Chân Xanh
 • Phải Làm Gì Khi Gà Biếng Ăn? Cách Chữa Gà Không Chịu Ăn
 • Đá Gà Cựa Tháp, Lối Chơi Đá Gà Mới Lạ.
 • Gà Chân Xanh Mắt Ếch Huyền Thoại Đá Gà
 • Thay lông là gì?

  Ở các loài có lông vũ như gà, hiện tượng rụng bộ lông vũ cũ, thay vào đó là một bộ lông vũ mới được gọi là sự thay lông. Đây là một quá trình sinh lý rất bình thường, xảy ra ở cả hai giới tính trống và mái. Mùa thay lông thường diễn ra vào khoảng thời gian bước vào đầu thu/ mùa chim di cư để giúp chúng có bộ lông mới, giữ ấm cơ thể trong mùa đông giá lạnh. Việc thay lông ở gà diễn ra tuần tự, đầu tiên sẽ xuất hiện ở phần đầu, sau đó lan xuống cổ, lưng, ức, cánh và đuôi.

  Dẫu việc thay lông thường xảy ra theo chu kỳ. Tuy nhiên, đối với từng cá thể, nó cũng có thể xảy ra trong điều kiện thiếu thức ăn, nước uống và ánh sáng. Gà mái ấp có xu hướng thay lông triệt để sau khi trứng nở vì chúng bắt đầu ăn uống trở lại bình thường.

  Gà thay lông bao lâu?

  Thay lông được chia ra thành 2 nhóm: thay lông non của gà con và thay lông định kỳ hàng năm của gà trưởng thành

  1. Đợt thay lông đầu tiên xảy ra khi gà còn rất nhỏ, từ 6-8 ngày tuổi và hoàn tất trong vòng 4 tuần. Những chiếc lông tơ sẽ được rụng dần

  và thay thế bằng lớp lông mới dày hơn, cứng hơn

  2. Khi gà lớn hơn thêm một chút nữa, đợt thay lông thứ hai sẽ được diễn ra khi gà được 7-14 tuần tuổi. Lúc này,những chiếc lông dài bắt đầu xuất hiện. Quá trình thay lông này kết thúc vào 5,5 – 6 tháng tuổi, khi gà bắt đầu thành thục sinh dục. Gà trống thay lông mạnh hơn gà mái.

  Khi gà đạt 16-18 tháng tuổi, chúng bước giai đoạn thay lông định kỳ hằng năm của gà trưởng thành.

  Tất cả gà đều thay lông theo mùa. Vào mùa thay lông, gà rụng toàn bộ lông và mọc lớp mới. Thay lông xảy ra dưới tác động của việc giảm thời lượng chiếu sáng vào cuối mùa thu và đầu mùa đông.

  Lông chứa đến 85% protein, việc tái tạo lông đòi hỏi rất nhiều năng lượng và dưỡng chất dự trữ. Do đó, với gà mái, sản lượng trứng dường như sút giảm hoặc ngưng hoàn toàn cho đến khi thay xong. Trung bình, việc thay lông cần từ 7-8 tuần để hoàn tất nhưng biến động từ 4-12 tuần hay lâu hơn.

  Sơ đồ lông vũ của gia cầm trong thời gian thay lông

  A. Vị trí của lông cánh trước khi thay

  (a. Lông vũ lớp thứ nhất; b. Lông vũ lớp thứ hai; c. Cánh nhò; d. Bàn tay; e. cẳng tay; g. Cánh tay; h. Lông dưới cơ; Các chữ số – thứ tự của nác lông)

  D. Thay mười lông.

  Thay lông định kỳ diễn ra nhiều lần trong đời gà và thường vào mùa vụ cố định trong năm (cuối hè sang thu hoặc đầu đông).

  Thứ tự lông rụng thường bắt đầu từ phần đầu, cổ, mình (ngực lưng đùi bụng), cánh và cuối cùng là đuôi. Tuy nhiên, một số con có lông đuôi rụng trước lông cánh. Sau đó, thường mất khoảng 6 tuần để chúng phát triển một bộ lông mới sáng đẹp, mềm, mịn và mướt hơn. Đồng thời lông cánh đợt hai sẽ to và dài hơn. Ở gà, thay lông bắt đầu ở trống trước mái, thường vào tháng 5-6

  Ảnh hưởng của thay lông đến việc đẻ trứng ở gà mái

  Đối với gà đẻ chuyên trứng, hiếm khi chúng đẻ và thay lông đồng thời. Ở tmột số cá thể có khả năng sản xuất cao, điều đó có thể xảy. Tuy nhiên, chúng cũng giảm đẻ khi thay lông bắt đầu. Như vậy, thời gian nghỉ đẻ thay lông sẽ ảnh hưởng đến sản lượng trứng của năm đó. Người nuôi có thể dựa vào lông cổ để xác định gà ngừng đẻ hay chưa. Khi những lông cổ bù xù, hướng về phía thân và cánh thì gà thường ngưng đẻ và thay lông mạnh.

  Gà đẻ cao thường thay lông từ 8-11 tuần và bắt đầu thay lông vào tháng 10-11; Gà đẻ thấp thay lông vào tháng 7-8 và thời gian thay lông kéo dài lâu hơn.

  Sau khi thay lông xong, gà mái mới bắt đầu đẻ trứng lại.

  Hiện nay, bằng biện pháp thúc thay lông nhân tạo, người nuôi hoàn toàn có thể rút ngắn thời gian thay lông tự nhiên từ 8 – 9 tuần xuống còn 3 – 6 tuần

  Chăm sóc gà mái giai đoạn thay lông

  • Tạo ánh sáng đầy đủ
  • Hạn chế để gà đánh mổ nhau trong thời gian này vì chúng rất dễ bị tổn thương
  • Hạn chế căng thẳng cho gà. Không dời chúng qua khu vực mới hoặc đưa gà mới vào bầy.
  • Tăng hàm lượng protein lên 20-22%. Cách tốt nhất là mua thức ăn công nghiệp; đổi từ cám gà đẻ sang cám gà thịt trong khoảng 1 tháng.
  • Cung cấp chất bổ vào khẩu phần ăn hàng ngày của gà như: dầu cá, hạt hướng dương, cá ngừ, trứng luộc, cám đậu nành, thức ăn dành cho mèo (chứa nhiều đạm động vật), đậu hà lan, bột cá, dầu gan cá tuyết.
  • Hạn chế bồng để tránh gà bị đau và căng thẳng.

  Kinh nghiệm nuôi gà chọi thay lông

  Theo kinh nghiệm lâu năm, nuôi gà chọi thay lông còn khó hơn rất nhiều nuôi gà chọi chiến vì chế độ dinh dưỡng và cách chăm sóc phức tạp. Nếu không chăm kỹ lưỡng, bộ lông mới của gà mọc ra sẽ không được bền. Thông thường, nuôi gà chọi thay lông thường mất khoảng 4 tháng, được chia làm 3 giai đoạn. Cụ thể như sau:

  Giai đoạn 1: Gà chọi bắt đầu thay lông

  Ở giai đoạn này gà chọi bắt đầu thay lông, lúc này gà vẫn còn khỏe nên được nghỉ. Trong chế độ gà chiến có thể cho đúc 1 ổ, tăng cường giá, cà chua và mồi

  Tắm cho gà hàng ngày vào buổi trưa, sau khi tắm lấy khăn lau nhẹ cho ráo nước.

  Video cách tắm cho gà chọi thay lông

  Nuôi gà chọi thay lông phải thay đổi chế độ ăn của chúng. Bạn vẫn cho ăn thóc bình thường nhưng phải giảm đi khoảng 1/3. Thay vào đó tăng cường rau xanh trong khẩu phần ăn. Chế độ ăn này giúp gà chọi gião lỗ chân lông, ép con gà thay chút.

  Sau đó, sư kê rút (nhổ) 3 cái lông đầu cánh ở ở 2 bên cánh gà cùng 2 lông đuôi chúa. Những lông này thường thay rất lâu, phải rút đi cho thay cùng một lúc, lông sẽ mọc đều.

  Bao giờ thấy gà bạc hẳn vào vụ thay lông thì bổ sung vào khẩu phần ăn gà chọi thêm mồi và lạc. Cách khoảng 3 ngày bổ sung 1 lần cho đến khi thấy gà chọi ra lông.

  Giai đoạn 2: Gà chọi ra lông

  Đây là giai đoạn quan trọng nhất, quyết định tới bộ lông mới của gà chọi sau này. Khi gà chuẩn bị ra lông, sư kê thay đổi chế độ ăn của chúng như sau:

  Cho gà ăn khẩu phần ít hơn, bằng 2/3 khẩu phần ăn của gà chiến, bổ sung thêm rau, lạc. Đồng thời bổ sung đạm, dầu cá 2 ngày 1 viên giúp lông mọc ra thêm óng mượt. Trong 1 tuần cho gà ăn thêm 1 quả trứng cút và 1 miếng thịt nạc nhỏ.

  Giai đoạn này, cần tắm cho gà 2, 3 ngày 1 lần, không tắm thường xuyên

  Giai đoạn 3: Gà khô lông

  Gà chọi bước vào giai đoạn này thường tăng cân rất nhanh. Sư kê nên điều chỉnh chế độ ăn hợp lý cho chúng. Loại bỏ thịt lợn khỏi khẩu phần ăn. Bên cạnh đó, khoảng 1 tuần mới tắm một lần (tắm nhằm tăng độ ẩm kích thích gà ra lông, lông đỡ bị xoan). Nên tắm lúc trời hửng nắng, lau khô nhẹ nhàng và đem gà phơi nắng nhẹ, nếu không sẽ khiến gà dễ mất gân hay mắc bệnh đường hô hấp.

  Khi lông gà đã ra nhiều, đợi lông khô hẳn, ta tiến hành cắt lông và vào vần gà chọi.

  Nuôi gà chiến sau khi thay lông xong

  Khi gà thay lông xong, lông khô hẳn, sư kê cắt tỉa bớt ở phần đầu, cổ để gà thoáng mái và giải nhiệt cho gà. Khi gà đã khỏe mạnh, gặp trời nắng ráo thì tiến hành vào nghệ cho gà (1 tuần 1 lần).

  Gà chọi sau khi thay lông được vần 4-5 kỳ đòn, 2-3 kỳ hơi với số lượng tăng dần, kết hợp vào nghệ và chạy lồng

  Vào nghệ khoảng 2-3 lần, cho gà nghỉ 1 tuần rồi cho gà thử chân 15 phút, cho nghỉ 3 ngày thì cho đi 60 phút hơi. Sau mỗi lần vần 1 hồ đòn, cho gà nghỉ tối thiểu 4-5 ngày, 2 hồ đòn cho nghỉ 8-10 ngày kết hợp với việc vào nghệ để gà nhanh bình phục và ngót đi mỡ thừa. Đồng thời, cho gà chạy lồng 45 phút mỗi buổi sáng. Tùy vào cơ địa của từng chiến kê mà mức độ vần cũng cần linh động. Trung bình khoảng 4-5 kỳ đòn, 2-3 kỳ hơi là được.

  Chế độ ăn uống: cứ 2 ngày ăn thóc/ ngô thì 1 bữa mồi (thịt lợn hoặc vài miếng thịt chó, thịt bò, cá, tôm) để bổ sung đạm cho gà khỏe mạnh và sung sức. Cho ăn thêm rau, giá, cà chua.

  Video Bí quyết nuôi gà chọi của sư kê

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đặc Sản Gà Chọi 7 Món Ở Vĩnh Phúc
 • Nổi Tiếng Vĩnh Phúc: Gà Chọi Bảy Món
 • Bí Quyết Nuôi Gà Chọi Con Lớn Khỏe
 • Tây Sơn Bình Định Và Những Bí Kíp Võ Thuật
 • Cách Nuôi Gà Mau Ra Lông, Đến Chủ Nhân Cũng Phải Ngạc Nhiên
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100