Gà Chọi Tía Quyền Vương 11 Độ Thông

--- Bài mới hơn ---

 • Thuốc Gà Chọi Bình Định
 • Đùi Gà Chọi Trống Có Thể Chế Biến Được Những Món Gì ?
 • 1001+ Vảy Gà Đẹp ( Có Hình Minh Họa)
 • 15+ Vảy Gà Chọi Xấu Cần Tránh Xa
 • Tiêm Phòng Cho Gà Chọi
 • +Hân hạnh giới thiệu với các AE trên Hội Quê Lúa một chiến kê với thành tích lẫy lừng đã từng “”chinh Nam phạt Bắc”” thuộc trang trại của anh Lý Saigon. Tía Quyền Vương có biệt danh Tía Đấm. Chuyện đời của Tía Đấm rất dài, có ngồi uống trà kể chuyện thâu đêm suốt sáng cũng không hết. Tiểu sử của Tía Đấm có thể vắn tắt lại như sau:

  1. Lý Lịch Cá Nhân:

  Sở trường : Tía đấm chuyên đá hai vai, góc cổ (kiềng) và lườn bụng. Khi gà đối phương đã thấm tang. Tía Đấm chỉ ra “”chặt”” vài cái mé ngang là dứt điểm trận đấu, đối phương không chạy nóng thì cũng lật nhào và đổ ngang.

  Cân nặng : Trong mùa chinh chiến Tía Đấm cân nặng 3.2 Ký. Khi đang thả mái với cân nặng là 3.4 Ký.

  Tuổi : 8 năm.

  Số trận thắng : 11 độ

  Tía Đấm sinh trưởng tại Phan Rí. Lúc còn thiếu niên khoảng 10 tháng bỏ học đi chơi, xảy ra đánh nhau với hai thằng gà khác ở sới cỏ. Ấm ớ thế nào Tía Đấm ra tay đấm cho vài quả thử nghề ai dè hai thằng gà kia đổ nhào lật ngang. Thế là có tí máu mặt và được chủ kê đưa vào chế độ luyện tập và bồi dưỡng. Sau vài tuần Tía Đấm tuy mặt còn “”búng ra sữa”” nhưng đã được đưa ra “”đả lôi đài”” tại một sới gà ở miền Trung. Đây là trận gà kết. Tía Đấm thắng trận đầu rất vẻ vang. Sau trận thắng độ này,Tía Đấm được nhiều thầy chú để ý đến chân cẳng và được tuyển chọn ra Bắc Hà “”đem chuông đi đánh xứ người””.

  3. Thành tích và Huy chương :

  Tía Đấm được chuyển ra Hà Nội và lưu dưới trướng của một chủ kê để nuôi tiếp cho đủ niên. Vì mặc dù thành tích đã có 3 đai quấn ngang lưng nhưng Tía Đấm tính rất trẻ con và trái tim vẫn còn trinh.

  Để thử chân trong thời gian vần vỗ cho ăn tăng trưởng thể hình và luyện tập, Tía Đấm được xoay xổ với một chiến kê mang từ miền Nam ra để đá trong trận gà kết ngoài Bắc. Với tài nghệ “”nghiêng trời lệch đất””, trận thử lửa này Tía Đấm trong vòng 2 hồ đã đấm con gà kết vài quả nặng tợ ngàn cân làm cho con gà kết kia tức ngực phải bỏ chạy ngang. Chủ kê như vẫn chưa tin hẳn vào tài nghệ và tuổi đời còn quá non nớt của Tía Đấm nên vận động để đưa một con gà kết khác vào để thử chân. Trận vần tay bo này Tía Đấm cũng đã cho con gà kết này vài quả đấm “”thôi sơn”” nháng lửa, đến hồ 3 thì con gà kết này cũng chịu chung số phận, bò lăn ra sới bất tỉnh nhân sự.

  Các trận thi đấu:

  Trận Mạo Khê : Tía Đấm đụng độ con gà chiến của chủ kê H tại Hải Phòng. Tía Đấm thắng rất đẹp mắt, đoạt huy chương vàng.

  Trận Hưng Yên : Tía Đấm đụng con gà kết của TĐ. Lấy huy chương vàng.

  Những Trận tại Hà Nội : Tuy những trận này đụng tại sới nhỏ (vì lý do kín đáo không thể tiết lộ) nhưng số tiền độ bao trong và ngoài rất lớn. Tía Đấm đều dành lấy huy chương vàng về cho đội nhà.

  Trận Bắc Giang : Trận này Tía Đấm đụng phải con gà rất nổi tiếng của Bắc Giang. Chủ kê đã cho một đại gia mướn với giá 70Tr để so tài với Tía Đấm. Nhưng một lần nữa Tía Đấm lại mang vinh quang và huy chương vàng về cho đội nhà.

  Trận Hương Lúa : Trận này Tía Đấm đụng phải một cao thủ hạng nặng danh tiếng đất Bắc là Ô Vồ của chủ kê ĐL. Một lần nữa Tía Đấm đã dương cao màu cờ sắc áo của đội nhà và chiếm huy chương vàng.

  Sau trận đánh lớn ở Hương Lúa, Tía Đấm đổ lông và được đưa về an dưỡng tại Ninh Hòa để thay lông và phục hồi thể lực. Lúc này Tía Đấm đã được 3 mùa lông và được chuyển vào Sài Gòn để tầm thầy học đạo với cao nhân phía Nam.

  Trận tại trang trại HV : Tía Đấm đụng phải con gà kết của chủ kê HV (một đại gia chơi gà tại đất Sài thành). Thả gà Tía Đấm bị chấp xuống bạc ăn 4. Tía Đấm cứ nhẫn nha chịu trận và giáng những quả thôi sơn như “”Trời đấm”” phá nát ngực và buồng phổi con gà đối phương. Đến hồ 8 con gà kia chịu không thấu, đành há miệng thở mất hơi và chạy mất dép. Như chưa tâm phục khẩu phục, lần sau đại gia HV và một đại gia khác là HS đã tuyển một con gà chinh chiến khác để trị Tía Đấm. Nhưng chỉ sau 5 hồ Tía Đấm đã đo ván đối thủ gọn và lẹ làng. Đây cũng là trận cuối cùng trong cuộc đời dọc ngang của Tía Đấm. Sau trận này Tía Đấm được về an dưỡng và thả mái.

  + Một số hình ảnh của Tía Quyền Vương(Tía Đấm)

  – Nguồn Gà Nòi, Hội gà chọi Miền Nam, AD Nguyễn Thành Luân”

  Đánh giá bài viết này

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Chữa Gà Chọi Bị Đi Ngoài Dứt Điểm Sau 3 Ngày
 • Chi Tiết Cách Coi Chân Gà Đá, Gà Nòi Lựa Chọn Chiến Kê Gà Đòn
 • Xem Vảy Gà Chọi Xấu Nên Tránh Khi Chọn Gà Chọi Nòi
 • Điểm Mặc Các Dòng Gà Chọi Nổi Tiếng Khắp 3 Miền Việt Nam
 • Những Chiến Kê Có Tướng Mắt Quý
 • Gà Chọi Mỹ Thần Kê Đá Cựa Tốc Độ Nhanh Như Máy

  --- Bài mới hơn ---

 • Sơn La: Nông Dân Nuôi Gà Lai Chọi Bán Tết, Nhẹ Nhàng Mà Lãi Cao
 • Lạ Mà Hay: Nuôi Gà Lai Chọi Đẻ Khỏe, Bỏ Túi Vài Trăm Triệu Đồng/năm
 • Thế Lối Gà Đòn & Khắc Chế Giữa Các Thế Lối
 • Cách Ghép Gà Trống Mái Bí Truyền Với 6 Yếu Tố
 • Cách Ghép Gà Chọi Đá
 • Gà chọi Mỹ là dòng gà cũng được nhiều dân chơi gà ở Việt Nam quan tâm. Với dáng vẻ to lớn đặc trưng của mình có sự khác biệt so với các giống gà chọi, gà đòn của Việt Nam. Vì thế mà nếu chỉ nhìn sơ qua cũng có thể nhận ra được. Những con gà này được đặt mua từ nửa vòng trái đất về nước ta. Đáp ứng được nhu cầu đam mê nuôi gà, chơi gà và tham gia các trận đá gà cỡ lớn ở khu vực. Một điều cần phải biết rằng ở Mỹ hoặc các nước phương Tây thì đa phần không có đá gà chọi gà. Luật động vật của bên họ không cho phép những điều như vậy. Vì thế gà chọi Mỹ thường chỉ tham gia các cuộc thi sắc đẹp là chính. Tức là hiểu nôm na các hội thi gà, hội thi động vật.

  Nguồn gốc gà chọi Mỹ

  Đây là giống gà được lai tạo từ các giống gà chọi Anh. Khi đó trong quá trình thuộc địa và di dân thì những con gà chọi Anh được mang sang Mỹ. Trải qua quá trình nhân giống và chọn lọc thì đã tạo nên được 1 dòng gà chọi mới. Có thể nói tổ tiên của gà chọi Mỹ là gà chọi Anh.

  Tại Mỹ hoặc các nước trong khu vực châu Âu thì đa phần các dòng gà chọi được nuôi làm cảnh. Những cuộc thi đá gà đều là bất hợp pháp. Vì thế người ta thường tìm tới những thiên đường cho dân đá gà như Campuchia, Philippine, Lào, Thái Lan.

  Trên thế giới có những giống gà chọi nổi tiếng như

  • Gà nòi (Việt Nam)
  • Gà chọi Bình Định (Việt Nam)
  • Gà Cao Lãnh (Việt Nam)
  • Gà Chợ Lách (Việt Nam)
  • Gà Asil (Ấn Độ)
  • Gà chọi Mỹ (Mỹ)
  • Gà chọi Anh (Anh)
  • Gà chọi Pêru (Peru)
  • Gà chọi Cuba (Cuba)
  • Gà chọi Philippine (Philipin)
  • Gà chọi Mã Lai (Malaysia)
  • Gà Sumatra (Indonesia)
  • Gà Shamo (Nhật)
  • Gà Satsumadori (Nhật)
  • Gà rừng Saipan (Mỹ)
  • Gà chọi Thái (Thái Lan)

  Đặc điểm gà chọi Mỹ

  Rất dễ nhận biết dòng gà Mỹ bởi chúng có ngoại hình khác biệt so với các dòng gà chọi khác. Kích thước to lớn cho phép chúng tạo nên sự áp đảo trong cuộc chiến. Tuy nhiên vóc dáng này vẫn thua những dòng giống gà chọi cỡ lớn như gà chọi Asil của Ấn Độ.

  Đặc điểm về ngoại hình

  Nếu so sánh với kích thước gà đòn Việt thì chúng to hơn một chút. Ngoại hình được chia làm 3 phần rõ rệt có thể nhận biết như đầu cổ, thân mình và đuôi. Ngoài ra thì hệ thống lông của chúng cũng rất dài và tốt nên đa phần sẽ tham gia các trận đấu gà đá cựa. Hệ thống lông này cho phép chúng có lợi thế khi đá gà khi nhanh hơn, chịu đòn tốt hơn.

  Màu lông phổ biến nhất của các dòng gà Mỹ đó là màu tía, điều hoặc đen. Chúng làm tăng thêm gam màu sặc sỡ của những con gà tăng lên đáng kể.

  Do thuộc dòng gà cựa nên chia làm 3 dạng cựa chính là cựa tròn, cựa dao và cựa tròn ngắn. Người ta phân loại dòng gà này thành 3 loại để kết hợp với từng loại phụ kiện cựa tương ứng phù hợp. Nhằm tăng thêm tính sát thương và kịch tính của gà chọi.

  Đặc điểm chiến đấu

  Sở hữu hệ thống lông dài và tốt cho phép chúng có lợi thế khi chiến đấu. Kết hợp với những đôi chân khỏe, nhanh nhẹn khiến chúng là lựa chọn số 1 cho những trận đá gà cựa. Chúng sở hữu lối đá nhanh và mạnh có thể tung những cú đòn đá ác liệt hơn đối thủ. Nhờ đó mà có thể kết thúc đối thủ nhanh chóng nếu được sử dụng và lắp thêm các loại cựa dao, cựa sắt.

  Nếu so sánh về tốc độ thì chúng có tốc độ cũng gần bằng gà chọi Cao Lãnh. Tuy nhiên lại nổi bật hơn ở khả năng chịu đòn và kết cấu cơ thể. Vì thế mà chúng có thể tránh được những đòn cáo, đòn độc dính vào cơ thể bởi các loại cựa tác động tới nội tạng, tim, phèo, phổi.

  Gà chọi Mỹ vì sao được ưa chuộng?

  Tốc độ ra đòn cực nhanh

  Như đã nói bên trên thì việc được chọn lọc kỹ nên gà chọi Mỹ có lợi thế về tốc độ ra đòn. Sự nhanh mạnh của chân, cánh của gà cho phép chúng tăng tốc độ ra đòn. Chúng có thể ra đòn chớp nhoáng và hạ gục gà đối thủ trong chớp mắt. Tốc độ này được cho là xếp cùng mâm với gà Cao Lãnh của Việt Nam. Vì thế mà gà Mỹ rất được ưa chuộng trong các trận đá gà cựa.

  Khó bị dính đòn độc, đòn cáo

  Một đặc điểm về cơ thể, nội tạng của gà chọi Mỹ khiến chúng khó bị các đòn hạ gục tại trận. Nếu bạn để ý kỹ thì các dòng gà khác có khả năng gục ngay tại trận mà không kịp phản ứng gì. Còn gà chọi Mỹ nhập thì không. Lý do rất đơn giản chính là các cơ quan nội tạng của chúng có kích thước nhỏ hơn các giống gà chọi khác. Hơn nữa chúng lại phân bố bên trong sâu cơ thể. Vì thế mà rất ít khi cựa có thể đâm trúng phổi hoặc trúng tim. Đây là 2 vị trí mà rất dễ bị tổn thương và gây ra cái chết đột ngột ngay lập tức.

  Tông dòng chuẩn

  Do đã được nghiên cứu và bảo tồn về gen nên gần như là dòng gà này là chuẩn nhất về kiểu gen, kiểu hình. Những nhà nhân giống bên Mỹ thường dựa vào số liệu để nhân giống và chọn lọc và ít khi kiểu nhân giống bằng kinh nghiệm như sư kê Việt. Họ dựa trên các số liệu ghi chép cẩn thận nên đa phần các dòng gà chọi Mỹ nhập đều rất đảm bảo về chất lượng. Tuy nhiên đó phải là những con gà được mua tại Mỹ và nhập về Việt. Còn gà chọi Mỹ nhân giống tại nước ta thường bị lai tạp nhiều do các sư kê Việt chưa có nhiều kinh nghiệm và kiến thức.

  Các dòng gà chọi Mỹ nổi tiếng nhất

  Như chúng ta đã biết thì bên nước Mỹ có những nhà nhân giống rất giỏi. Họ nhân giống chọn lọc và tạo ra các chủng gà mới. Những chủng gà này được đặt tên theo nhà nhân giống đó. Ngoài ra, họ thường đem gà của mình đi thi đấu bằng các cuộc thi sắc đẹp. Nếu gà dành chiến thắng sẽ tăng được rất nhiều danh tiếng cho chủ nhân.

  Gà chọi Mỹ dòng McLean Hatch

  Được nhà nhân giống Mclean phát triển khi có những đặc điểm về tốc độ đá nhanh, mạnh, cao và tốc độ tốt. Hơn thế nữa chúng lại nổi bật với sự tinh ranh của mình khiến bất ngờ cả chủ nuôi và người xem. Áp đảo gà đối thủ bằng tốc độ, sức mạnh có khả năng dành chiến thắng cao độ.

  Đặc điểm nhận dạng của dòng này chính là có mào dâu kết hợp với đuôi dạng xòe quạt là chủ yếu. Dáng vẻ oai phong lẫm liệt với trọng lượng rơi vào khoảng từ 2,8 cho tới 3kg.

  Dòng gà chọi Mỹ Kelso

  Nổi bật thứ 2 đó chính là dòng gà Kelso. Chúng đã tạo được nhiều danh tiếng khi đã dành nhiều chiến thắng trong các trận đá gà trên thế giới. Cũng giống như dòng McLean Hatch thì gà Kelso cũng rất nhanh, mạnh, bay cao để đá. Hơn thế nữa với khả năng phản ứng nhanh của mình cũng giúp chúng né đòn hiệu quả.

  Đặc điểm nhận dạng của dòng gà chọi Mỹ Kelso chính là đầu cổ thuôn tròn với mào thường là mào vua hoặc mào dạng 3 lá. Phần đuôi gà thường sẽ có 2 lông đuôi dài nổi bật hẳn lên.

  Dòng gà Doc Robinson

  Đây là dòng gà nổi bật thứ 3 mà chúng tôi giới thiệu. Kết quả của nhiều năm nghiên cứu lai tạo giống của Clarence Stewart. Ông đã tiến hành lai tạo và chọn lọc những cá thể tốt nhất từ dòng gà Jack Walton Hatch chân vàng và 1 gà mái chân đỏ. Nổi bật với dáng đứng oai vệ và thon gọn cho phép đá đau, nặng và kết liễu đối thủ sớm.

  Đặc điểm nhận dạng của dòn này chính là có mào nhỏ đầu nhỏ với phần đuôi xòe cánh quạt nhưng khá ngắn. Tướng đứng oai vệ cao, thon gọn với chân màu xanh hoặc vàng đốm.

  Ngoài ra còn có các dòng gà chọi Mỹ khác nữa mà chúng tôi chưa cập nhật được như Roundhead, Kearney White hackle, Regular Grey…

  làm bảng gà như minh

  Gà chọi Mỹ giá bao nhiêu?

  Rất khó xác định mức giá của dòng gà chọi này. Đơn giản vì có quá nhiều loại trên thị trường dẫn tới nhiễu loạn về giá. Nếu gà chuẩn thì có giá 500 đô tới vài nghìn đô là bình thường. Nhưng các loại gà lai Mỹ F1 hoặc F2 hoặc sâu nữa thì giá lại khá rẻ.

  Gà chọi Mỹ nhập tông dòng chuẩn từ bên Mỹ thì mức giá của chúng từ vài trăm tới vài nghìn đô. Nếu mua được của các nhà nhân giống thì yên tâm nhất nhưng giá cao. Hơn nữa chúng cũng không hăng máu chiến như gà chọi Việt ta.

  Gà chọi Mỹ nhập từ Campuchia, Thái Lan, Lào… với ưu điểm đã được huấn luyện và máu chiến hơn. Dạng này thường từ 500 đô, con đã có chiến thắng khoảng 1,3 nghìn đô. Và không phải lúc nào cũng có mà bán. Đặc biệt trong điều kiện dịch covid đang hoành hành như thế này.

  Gà chọi Mỹ tại Việt Nam mua bán trên Facebook thì đa phần đều là gà lai, gà tạp. Mức giá chỉ khoảng 50-100 đô mà thôi. Nó cũng giống như kiểu mua gà bóng ấy. Tức là hên xui được gà ngon, gà đẹp.

  Mua gà chọi Mỹ ở đâu ?

  Các sư kê muốn mua gà chọi Mỹ thì chắc các trang trại gà miền Nam, miền Trung nhiều hơn. Tại đây ưa chuộng các dòng gà đá cựa sắt hơn gà miền Bắc. Vì thế mà người nuôi và phong trào nuôi cũng nhiều hơn. Không nên mua của những người rao bán trên chợ tốt hoặc các trang rao vặt. Rất khó có thể đánh giá được chất lượng.

  Tham gia các hội nhóm facebook chuyên về gà chọi Mỹ là tốt nhất. Những trại gà lớn nên tới trực tiếp mua thay vì mua bán online. Chúng sẽ giúp cho chọn được những con giống tốt, được bảo hành kỹ càng và đầy đủ.

  Một chú ý nữa cũng không nên mua trên shopee với các dạng gà con, gà trứng về ấp. Bởi chúng ta không thể biết được nguồn gốc của chúng như thế nào. Dẫn tới việc nở ra có phải gà chọi hay không chứ chưa nói tới là gà Mỹ hay gì cả.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Trận Siêu Kinh Điển Ô Hải Dương Vs Ô Thần Thái Bình
 • Địa Điểm Du Lịch Hà Nội 2 Ngày 1 Đêm Đẹp Nhất Tháng 12/2020 * Du Lịch Số
 • Giúp Gà Hết Thở Hốc Và Giảm Cân Lúc Ra Trường
 • Phân Biệt Gà Đông Tảo Thuần Chủng & Gà Đông Tảo Lai
 • Kỹ Thuật Nuôi Gà Đông Tảo Từ Khi Bé Đến Lúc Được Thịt
 • Tường Thuật Trận Tía Ma Hưng Yên Và Tía Chân Vàng Đan Phượng

  --- Bài mới hơn ---

 • Tiết Lộ Cách Chọn Gà Chọi Tơ Siêu Chuẩn
 • Mách Bạn Cách Chăm Sóc Gà Chọi Tơ Trở Thành Chiến Kê
 • Top 5 Chiến Kê Gà Chọi Hay Nhất Việt Nam (Từ Nam Chí Bắc )
 • Mẹo Trị Gà Đá Yếu Chân Hiệu Quả Nhất
 • #5 Nguyên Nhân ✅ Làm Gà Chọi Yếu Chân Và Cách Chữa Trị
 • 12 HCV 1 Bạc, lúc ở Quảng Ninh em nó ăn đc 9 sao , cái cuối đ.á hẹn với gà kết của Hải Dương đá đối thủ 10p thì hết giá , ăn 2 hồ

  + Sau độ này thì Tía Ma thay lông và chuyển về chủ nhân ban đầu là anh Hải để nuôi lông 2 , độ đầu lông 2 em nó đc mang ra hội với ý định vần sâu nhưng với tài năng thượng thừa của mình , em nó đ.á đối thủ như cục bông và ăn trong vòng 6 phút độ này là độ có vàng nhanh nhất trong sự nghiệp thi đấu

  + Độ 2 em nó đ.á trong vòng 2 hồ đối thủ gãy hết nhưng vì bên họ muốn nhận khoán nên hết hồ 4 mới chịu bê gà lên , trận này mình nhàn , không bị đ.á vì chấp 4 phút mỏ mà mình đã chấp nó xuống 2,5 rồi , vò đánh đối thủ k chịu đc , sang hồ 2 thả mỏ thì chấp 5tr – 300k

  cũng là độ làm nên tên tuổi của em nó khi hạ Tía Nghệ An – 1 chú gà được tay chơi miền Bắc lúc này đánh giá rất cao vì nó đã từng ăn C1 Thái Bình , C1 Quảng Bình , C1 Hà Nội , C1 Nghệ An và thi đ.ấu toàn với gà to hơn mình . Trận này đá bao 20 nhưng trận đấu này tập trung rất nhiều những tay to , cá sấu lớn ở các tỉnh nên nó rất nóng , ae thừa hiểu lúc này cá sấu kết Tía Nghệ An như thế nào. Lên cân Tía Ma thua 3,5 vạch dày , thua 2p cao , thua cựa .

  Thả gà mình châp Tía Nghệ An 8 và các quả 100 – 80 và 500 – 400 được giao dịch , Tía Nghệ An đang trong thời kì đỉnh cao nên thực sự lúc này Tía Nghệ An rất đáng sợ , những chân đã từng làm c.h.ế.t chóc các đối thủ trước đây hiện lại và tr.a t.ấn vào người gà Hưng Yên , nhưng Tía Ma với lối đánh 10 điểm cộng thêm đôi chân Ma mị đã khiến Tía Nghệ An bắt đầu cảm thấy khó chịu và bị hủy dần về các hồ sau ,

  đến hồ 11 được vài phút vì không có cửa ăn nên đội Tía Nghệ An bê , trận này anh em bênh Tía Nghệ An thua khá nhiều , anh H thua 370 củ khoai , anh B Khỉ thua gần 1 tỏi , như thế ae mới hiểu rằng Tía Nghệ An đáng sợ như thế nào.

  Lúc về chủ gà Tía Nghệ An còn gọi lại cho anh Hải bảo là không bao giờ nghĩ con Tía Nghệ An nó lại thua như thế này , nói Tía ma là sắt chứ không phải gà ch.ọi , các trận trước thì Tía Nghệ An toàn giải quyết đối thủ to cao chỉ đến 20 chân tổng lực mà lần này đ.á.n.h Tía Ma hơn 100 chân mà không việc gì , vẫn cứ thua

  Tía Ma Hưng Yên thua Tía Chân Vàng Đan Phượng

  Ngày hôm nay diễn ra một trận đấu siêu kinh điển gà chọi giữa danh thủ Tía Ma Hưng Yên và Tía Chân Vàng Đan Phượng. Trận đấu mà nó khiến cho làng gà chọi Việt Nam tốn khá nhiều sách bút kể từ trước tới giờ , và vì sao nó lại nóng đến như vậy, thì ae đa số đều biết cả rồi, là do những điều không tưởng mà tạo nên!

  Tường thuật trận Tía Ma Hưng Yên và Tía Chân Vàng Đan Phượng

  + Trước khi đến với phần đánh giá thì AD xin tường thuật lại trận đấu này nhanh gọn như sau:

  + Đối thủ của Tía Ma hôm nay là gà là gà Tía Chân Vàng, 3 hàng vảy lỡ, sở hữu cặp cựa lạnh người và đôi mắt trắng lì lợm gợi vẻ đáng sợ.

  Thả gà Tía Ma lao vào cưa đè trói chặt 2 mang, vừa đè vừa đẩy như thường lệ, lên những chân mé đỉnh tảng và mé vai chính xác, cá sấu nhao nhao xé áo chấp 6,5. Tía Ma thể hiện lối đá đẳng cấp để rồi hết 10p chấp chân vàng xuống 4 cứng.

  + Gà tía cv cũng là một con gà ma mị, tuy bị đánh nhiều nhưng tỏ vẻ ko chuyển, mặt vẫn đầy sát khí, lầm lũi đi dưới. Thỉnh thoảng cũng vỉa và đá những chân lưng chan chát.Hết hồ 1 Tía Ma chấp 5 cứng.

  Sang hồ 2 kịch bản tương tự, đầu hồ Tía Ma đá một cái cáo mang tai khiến Chân Vàng giật lùi quay tròn. Cá sấu nhao nhao chấp 1, lác đác điếu đóm. Giao dịch khủng không đếm đc.

  + Các hồ sau kịch bản tương tự, vẫn là thế trận một chiều cho Tía Ma. Bước ngoặt trận đấu đến khi Chân Vàng trong lần hiếm hoi lên đè mang đã tung một quả mé chính xác lấy mắt Tía Ma khi tía ma đang chấp 1.5.

  Những tưởng mất mắt là mất thế trận nhưng Tía Ma vẫn giữ lối và tiếp tục vò đối thủ. Nhưng dần dần do vết đau ở mắt buốt liên tục bị Chân Vàng dùng mỏ mổ vào khai thác khiến Tía Ma đuối dần. Hồ 5,6 Chân Vàng lên dần chấp lại 7,8. Tiếp đó là những chân mé qua đời đẳng cấp đc Chân Vàng tung ra.

  Cả trận Chân Vàng nhẫn nhịn để vùng lên tung những đòn mé quỷ khóc thần sầu, rồi chấp Ma dần xuống 3,4. Tía Ma chính thức mất thế trận, bị Chân Vàng đá những chân mé làm lao đao, xà leo liên tục. Hồ 13 đc 5 phút, Tía Ma dừng không chơi nữa. Con đường thành Danh thủ khép lại với tía mắt chuột.

  Phần nhận xét và đánh giá : Đối với một con gà với lối đá và chân đòn như Tía Ma thì ae cũng phải công nhận được cái sự đẳng cấp của nó , chúng ta hãy nhận xét một cách công bằng cho cả 2 bên .

  * Đòn : Tía Ma 9 – Chân Vàng 9

  * Lối : Tía Ma 10 – Chân Vàng 8

  * Tải : Tía Ma 8 – Chân Vàng 8,5

  + Nhiều ae cho rằng Tía Ma thua là do mất mắt thuận dẫn đến bị khai thác lối nên thất bại , mình thì cho rằng mất mắt cũng là một phần thôi , phần còn lại là do Chân Vàng đá độc chân , dẫn đến Tía Ma do ăn nhiều độ nhanh nên không chịu được

  + Tía Ma đương thời từng giao đấu với Tía 18 kì Nghệ An , thấy bảo trận đá với Tía Nghệ an tuy ăn nhưng di chứng để lại cũng là một phần dẫn đến kết cục hôm nay + thêm trên người em nó đang báo hiệu dỗ lông dẫn đến bị ỳ gà. Còn về phía Chân Vàng thì không thể phủ nhận được cái đẳng cấp của nó , lấy mắt được Tía Ma đã khó , đá cho Tía Ma thua là điều mà ít ai nghĩ đến, chúng ta nên chúc mừng em nó đã giành huy chương và đặc biệt là hạ được Danh thủ đương đại 2022

  Đánh giá bài viết này

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 5 Chiến Kê Gà Chọi Tía Làm Mưa Là Gió Tại Việt Nam
 • 2 Kỹ Thuật Xem Mắt Gà Chọi, Đâu Là Màu Mắt Của Chiến Kê Thực Thụ
 • Kỹ Thuật Xem Mắt Gà Chọi Hay Bạn Cần Phải Biết Ngay
 • Điểm Qua Các Loại Mào Gà Chọi Tốt Và Tác Dụng Của Mào Gà
 • Gà Chọi Mào Cờ Có Nên Chọn Mua Hay Không?, Những Điều Bạn Chưa Biết
 • Huyền Thoại Gà Chọi Tía King Kong 18 Độ Thông

  --- Bài mới hơn ---

 • Ô Quỷ Nam Định – Phần Iii
 • Bí Quyết Chữa Mốc Cho Gà Chọi Không Cần Thuốc – Gà Chọi Hay Blog
 • Ô Phú Lương Hà Tây
 • Ô Đại Soái – Hà Tây
 • Danh Thủ Gà Chọi Maniloi Liên Minh Thái Bình Lào Cai
 • “- Huyền thoại Gà Chọi.

  – Tía KingKong

  – Thời kỳ thi đấu 2003-2006 (Đã chết)

  – Thành tích 18 kỳ thông.

  – Chủ kê Bác Hoà Sắt Hải Phòng.

  + Đây là con gà Kingkong, huyền thoại 1 thời của Hải phòng.

  + Gà kingkong ăn tổng cộng 18 trận chưa biết trả độ. Trận cuối bị mất mắt với con gà ô mơ chân xanh bớp lưỡi đen, đến hồ 6 gà ô mơ chạy kêu như lợn bị cắt tiết.

  + KingKong là con gà sinh thế. Gà nào đi dưới thì nó đánh mu lưng. Gà nào đi trên thì nó chạy và đánh kiềng, hầu, và mang tai.

  KK là con gà sinh thế, đòn gì nó đánh cũng được và lối của nó cũng rất là hay.

  Tên gọi:

  +Khi ở trong tay bác Hòa sắt thì bác Hòa đặt cho nó cái tên là : Khinh công hay Kinh không. Tên Khinh công chẳng qua là con gà này đè mé bay lên không trung đá vào lưng đối phương. Trận đá trên La Phù chỉ với 4 hồ đòn gà đối phương từ phao câu đến bả vai không còn 1 cái lông lưng nào và chạy kêu.

  + Tên Kinh không có nghĩa : Nó đánh có kinh không, có sợ không ??Nhiều người đã chứng kiến và thua tiền vì đi ngược cửa ở trận cuối của con KK. Lúc này KK đã vào vụ lông 4, quá già so với 1 con gà chiến gặp con gà ô mơ chân xanh bớp lưỡi đen. Trận này gà đối phương, hơn cao kèo đè cưa 2 mang làm KK không có thể đá mé mu lưng đươc, lúc này KK lại phát huy đòn ôm đấm. KK chấp tiền 6 gà kia, đến hồ 5 KK đá 1 đòn vào bụng đối phương là đối phương không nhảy lên được nữa. Vào hồ 6, gà ô bế lên xin thua. Trận này KK bị mất 1 mắt trái.

  Đúc mái

  + Sau đó chú Minh thông biếu lại cho ng nào đó mình k nhớ tên(hình như là chú Phan Hưng hay sao ý) KK để đạp mái. Lúc này KK bị rạc chỉ còn 2.7kg( Lúc KK trong tay bác Hoà Sắt đá ở chạng 3.4kg) Sau 1 thời gian chăm chút KK đã được 3.6kg. Điều đặc biệt là con của KK con nào cũng biết đá lưng giống bố và chân đá cũng rất độc địa.

  + Nhưng sau đó, do bận công việc và quý mến anh Cả Khoai, anh Phan Hưng đã tặng lại anh Cả Khoai để đúc mái.

  + Rất tiếc là sau một lần bị sổng chuồng, KingKong đã đánh nhau với gà chiến. Trận chiến không cân sức giừa lão tướng KingKong với một thanh niên đang trực chiến đã làm cụ suy lực và ra đi sau 2 tháng. Trận thư hùng cuối cùng này, tuy già nhưng KingKong vẫn hạ đối phương nằm dưới chân. ???? . Quá ghê, nghỉ đạp mái vẫn đá hạ gà chiến, chắc chắn khi đó thả cựa mà vẫn sút dk vậy thì đúng là cạn lời.

  + Phải nói lại 1 lần nữa KingKong đa đòn, đa lối và đòn nào cũng tốt cả. Chân cựa KingKong thuộc hàng hiếm, cứ nhấc chân nên là đỏ máu, bất kể đá vào kiềng hay chỗ nào khác.

  Hậu duệ xuất sắc

  Hậu duệ: Con nổi tiếng nhất của KingKong có lẽ là Tía Đột dập Hải Phòng và cháu nội là Tía Còi. Các con khác của KingKong đều rất hay nhưng vô duyên, có lẽ do KingKong ăn hết cả phần của các con rồi ?? lại giống với Xám Thần.

  + Điều mắt trắng , mỏ trắng, chân trắng có điểm mực. Gương mặt lạnh mặt khuyết , cánh có lông thép, đặc biệt cặp chân đẹp và đánh sợ nhất giới Chọi Gà Việt Nam.

  Thơ về tía Kingkong

  + Có cả 1 bài thơ về Tía KingKong trên Làng Gà Nòi mà mình xin phép Cóp về đây cho AE đọc.

  “Gò cao mặt khuyết mà thương

  Thương chi gò lép nhãn to mà lồi.

  …Hậu thêm lông quản lông cương

  Hẳn là lông tượng có bề hiển vinh

  Tài như sấm động vang đình

  Một mình trấn thủ kê linh kê thần. “

  5

  /

  5

  (

  1

  bình chọn

  )

  Đánh giá bài viết này

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Loại Thuốc Bổ Cho Gà Chọi, 5 Loại Thuốc Bổ Cho Gà Nòi, Gà Đá
 • Chăn Nuôi Gà Hiệu Quả Nhờ Sử Dụng Vitamin Đúng Cách – Venamti.vn
 • Chích Gà Đá Không Chạy, Bao Đâm
 • Du Lịch Trại Mát
 • Đi Tàu Hỏa Ga Đà Lạt – Ga Trại Mát
 • Dòng Gà Mỹ Brown Red Chiến Kê Siêu Tốc Độ

  --- Bài mới hơn ---

 • Bán Gà Mỹ Công Nghiệp Giống
 • Tìm Đùi Gà Mỹ 20.000 Đồng Ở Đâu?
 • Lượng Lớn Thịt Gà Bị Thu Hồi Vì Ghi Nhãn ‘không Chuẩn’
 • Thịt Gà Đông Lạnh Nghi Bị Lẫn Kim Loại Buộc Mỹ Phải Thu Hồi
 • Cung Cấp Gà Công Nghiệp Mỹ
 • Riêng dòng gà mái nhìn là nhận ra ngay với vẻ đẹp sắc xảo. Với màu nâu xẫm hoặc màu gừng rất phong cách, có một số con có lông cổ rơm. Có thể nói đây là những con gà đầu tiên nguồn gốc của dòng gà mỹ brown red. Là nền tảng cho sự lại tạo cải thiện những khuyết điểm, tạo sự hoàn hảo cho những dòng sau.

  Dòng gà mỹ brown red chiếu kê siêu tốc độ

  Có thể nói đây là dòng gà sinh ra là thiên về tốc độ. Phải nói là kinh ngạc khi xem những chiến kê này chiến đấu với tốc độ ra đòn và phản công. Bện cạnh đó chúng có bản tính rất hung hăng và máu chiến, dính đòn càng đau chúng đá càng hăng. Có người lại lầm tưởng là dùng bởi cúng đau đòn là cay đá hăng hơn. Khả năng luông chui khiến đối thủ không tài nào nắm được. Với lối đá không đòn luôn làm chủ trận đấu, kết liễu đối thủ trong vài nốt nhạt sau khi thả gà. Trước đây những dòng gà như Kelso, gà giáp hatch… được coi là đỉnh cao về lối đá. Từ khi dòng gà mỹ brown red ra đời nó đánh bại cả những đối thủ nặng ký này. Kiến nhiều sư kê kinh ngạc chuyển hướng sang chơi dòng này và lai tạo với hy vọng cải thiện tốc độ đá.

  Những dòng gà đá cựa sắt hiện nay trên thị trường Việt Nam có rất nhiều. Mỗi dòng mạnh về một cách khác nhau, tuy nhiên về tốc độ đá thì không thể cải thiện. Từ khi có dòng gà mỹ brown red được du nhập đã thấy được sự thay đổi. Cải thiện về tốc độ đá của những chiến kê được nuôi đá phổ biến trên thị trường.

  Chính vì lý do này nhiều sư kê cho lai với những dòng chịu đòn tốt. Dòng được chọn để đúc với brown red thường là (giống gà chịu đòn siêu trâu). Kết quả của sự lai tạo ra đời dòng mới với lối đá tính toán vào đòn nhanh và chịu cựa tốt. Nhưng đây cũng chưa đáp ứng được sự ưng ý của những sư kê khó tính. Nên càng về sau những dòng brown red lai thay nhau ra đời.

  Dòng F2 đó được ông nhân rộng và nhân giống rộng khắp. Cũng là kết quả hoàn hảo cuối cùng của sự lai tạo mà ông để lại trước khi qua đời (1924). Đến nay người ta gọi đây là nguồn gốc của dòng brown red siêu tốc độ.

  Bài viết đã chia sẽ tất cả về dòng gà mỹ brown red, chiến kê da ga cua sat siêu tốc độ. Anh em có thể tham khảo và chọn nuôi nếu muốn cải thiện về tốc độ đá thì đây là lựa chọn hoàn hảo. Chúc anh em sư kê thành công!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giá Gà Mỹ Rặc. Các Trang Trại Bán Gà Mỹ Ở Tphcm Uy Tín
 • Trực Tiếp Đá Gà Cựa Dao
 • Đặc Điểm Gà Kelso Chiến Kê Thông Minh Có Tiếng Của Mỹ
 • Lịch Sử Những Giòng Gà Mỹ (Gà Kelso)
 • Cách Nhập Gà Mỹ Về Việt Nam Giá Rẻ Nhất Thị Trường
 • Thuốc Nuôi Gà Đá Bao Lực Bao Tải Cựa Tốc Độ

  --- Bài mới hơn ---

 • Thua Độ Rao Bán Cả… Gà Chọi
 • Cách Chăm Sóc Gà Đá Độ Chuyên Nghiệp Nhất Hiện Nay
 • Cách Nuôi Gà Đá Độ Máu Chiến Vs Phương Pháp Đơn Giản
 • 20 Vảy Gà Đá Xấu Cần Phải Tránh Khi Chọn Chiến Kê Ra Trường Đấu
 • Top 10 Quán Ăn Ngon Ở Hóc Môn Mà Bạn Nên Đến Một Lần
 • Trước đây các sư kê chỉ nuôi gà bằng kinh nghiệm thực tiễn bằng cách huấn luyện và chế độ dinh dưỡng. Hiện nay bộ môn đá gà trực tiếp khá phát triển và tổ chức nhiều giải đấu. Nhiều sư kê mang chiến kê của mình tới so tài thì không thể nào sơ sài chỉ tập luyện và ăn uống là có thể chiến thắng được đối thủ. Những tiêu chí này thì vẫn phải đảm bảo đầy đủ, bên cạnh đó phải dùng thêm thuốc. Thì chiến kê mới cải thiện và phát huy hết sức mạnh của mình. Các lợi ích cơ bản của thuốc nuôi gà đá như:

  • Cân bằng dưỡng chất giúp gà phát triển cơ bắp, đá tăng bo.
  • Cải thiện sức khỏe, gà sung mãn hơn, máu chiến, lỳ đòn và có một sức bền tốt.

  Bổ trợ sức khỏe cho quá trình tập luyện, giúp gà chọi phục hồi sức khỏe nhanh chóng. Kích ra lông, giúp gà bung hình, lông gà óng mượt, chắc khỏe không gãy rụng. Dùng thuốc đúng cách đúng liều lượng giúp cải thiện lực đá, khôn đòn tăng khả năng chiến thắng khi thi đấu. Nhìn chung tất cả các loại thuốc nuôi gà đá đều có công dụng khá giống nhau. Tuy nhiên không phải dòng nào cũng thực sự tốt. Có một số loại bạo phát mà lại bạo tàn, nên sư kê cần tìm hiểu thật kỹ về chức năng và liều dùng. Có như thế mới an toàn cho chiến kê của mình và mạng lại kết quả như ý.

  Có nên sử dụng thuốc nuôi gà đá

  Câu hỏi này được khá nhiều quan tâm khi sư kê nghe tới dùng thuốc nuôi gà. Thực ra thì việc dùng thuốc không ảnh hưởng hay gây hại cho chiến kê. Nó chỉ là thuốc tăng thể lực hiệu quả, tuy nhiên cần mua ở những hiệu thuốc thú y uy tín. Ai đã từng dùng qua thì sẽ thấy được công dụng tuyệt vời của nó. Nhất là các dòng gà nhập như hiện nay, dùng thuốc sẽ có nhiều điều khiến anh em ngạc nhiên. Chiến kê đá tăng bo và tốc độ có thể gấp đôi khi chưa dung thuốc. Nên anh em cứ yên tâm sử dụng miễn theo dúng liều dùng là được.

  Các dòng thuốc nuôi gà đá hot nhất hiện nay

  Thuốc Combatizer của Taiwan

  • 5 ngày đầu: uống buổi sáng trước khi ăn
  • 5 ngày kế: uống vào 2 buôi sáng và chiều, mỗi lần nữa viên.
  • 5 ngày cuối: Tiếp tục cho uống nữa viên sáng nữa viên chiều (sau bữa ăn).

  Thuốc Super vitamin B12 6000 của Mexico

  • Đối với gà nuôi biệt dưỡng chế độ đá thì chíp bắp 0.3 – 0.5cc (1 lần/ tuần).
  • Đối với gà nuôi đỗ mái sinh sản thì chíc bắp 0,25cc (1 lần/ tuần).

  Bên trên là tất cả thông tin về thuốc nuôi gà đá. Anh em có thể tham khảo để bổ sung kiến thức và chọn một loại để áp dụng cho chiến kê. Nhằm cải thiện gà chọi để ra đấu trường đá gà trực tiếp giành chiến thắng. Chúc anh em thành công!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Nuôi Gà Đá Độ Từ A
 • Các Lối Thế Của Gà Chọi
 • Chân Gà Chọi Đẹp & 5 Tiêu Chí Để Đánh Giá
 • Gà Đá Cựa Máu Chiến Bằng Phương Pháp Đơn Giản Ít Ai Biết
 • Những Lưu Ý Khi Mài Cựa Sắt Cho Gà Chọi
 • Danh Thủ Gà Chọi Tía Mồ Côi 8 Độ Lông 1

  --- Bài mới hơn ---

 • Đại Sư Phụ Của Những “quái Kê” Đất Kinh Bắc
 • Hướng Dẫn Phân Biệt Màu Lông Gà Đá
 • Cách Chọn Gà Đá Hay Qua Màu Lông Gà Chọi Theo Kinh Nghiệm Sư Kê
 • Hình Ảnh Những Chú Ga Choi Dep Nhất Việt Nam
 • Xám Thần, Kê Thần: Gà Chọi Bạc Tỷ, Đổi Ngang Ô Tô
 • – Danh thủ Tía Mồ Côi.

  – Gà miền trong dưới thiệu ra cho AE trên hội đọc.

  – Thời kỳ thi đấu 2022, hiện tại nghỉ thay lông.

  – Sang năm em nó trở lại AE lại được xem 1 chiến kê hay nữa.

  – AE trên hội nói chuyện giao lưu với anh ấy, tiện thể hiểu thêm về cách chơi gà mỗi miền luôn, biết đâu sau này AE lại gặp nhau rồi ngồi uống ly rượu với nhau.

  + 1 con gà “đòn” chính hiệu. Sự nghiệp thi đấu cho đến bây giờ đều ăn trèo trạng, các đấu trường Đà Lạt, Đắk Lắk , Đắk Nông đều có bóng dáng em nó.

  + 1 phong cách không hoa mỹ, không màu mè. Chân đòn quyết định tất cả.

  + 8 Sao chưa sao nào quá 3h. Các AE trong đó có nói nó là con gà sát thủ chuyên đi ăn nhanh.

  + Sao 1 đá ở trại , đá 5 thùng bia thì 2h15p độu bạn xin bốc, chịu 2/3 tiền bia

  + Sao 2 đá gà kết ở phố Buôn Mê Thuột 2h3 phút xong trận, đội bạn lại xin bốc

  + Sao 3 ăn 7 phút.

  + Sao 4 ăn gà hơn 1 lạng 16p ở Thành Phố Buôn Mê Thuột

  + Sao 5 ăn 1h7p gà kết Buôn Hồ, họ xin trong 5 ngoài 5

  + Sao 6 đá gà Đắk Nông 2h10 chạy nóng

  + Sao 7 đá tại c1 Đà Lạt hơn 1,5 lạng, đội bạn lại 2h7p xin thua

  + Sau đó anh Việt và các AE khác ở địa Phương mang em nó đi Quy Nhơn và Thuận Thảo Phú Yên nhưng đáng tiếc là lại không ghép được.

  + Sau khi đưa em nó đi du lịch 1 quãng đường kha khá xa nhưng không tìm được đối thủ thì anh Việt lại đưa em nó về lại Đà Lạt đá, trận đó là trận thứ 8 và cũng là sao 8 trong sự nghiệp của em nó, đá ở Đà Lạt bao 250 , mình muốn đá 500 nhưng AE bên kia k đá, nên đá có 250 gà họ hơn 0,5 lạng nhưng vẫn cái kết như những lần trước , 2 hồ 17 phút họ xin bốc.

  – Sau đó em nó nghỉ thay lông.

  – Nói thêm về em nó thì em nó là 1 con gà rất hay rồi, hơi tiếc là ở miền trong nên cũng khó để giao lưu với những AE ngoài Bắc được, còn nếu va được thì em nó cũng không ngán 1 con gà nào cả, cách đây mấy tháng từng có người nói em nó định ghép với Tía Quỳnh Phụ nổi tiếng nhưng lại không đk. Về kiểu ăn nhanh thì em nó với Tía Thiên Lôi cũng thuộc 5 ăn 5 thua đó AE à.

  – Trạng của em nó thì lại cùng vs nhiều danh thủ của đất Bắc, điển hình là Tía Quỳnh Phụ và còn nhiều danh thủ khác nữa.

  Va được nhau thì AE lại được dịp xem Siêu Kinh Điển rồi.

  – Cảm ơn anh Việt đã cung cấp thông tin để em hoàn thiện bài viết cho hội, cũng giới thiệu danh thủ miền trong cho AE ngoài Bắc đọc luôn.

  Đánh giá bài viết này

  --- Bài cũ hơn ---

 • Gà Mái Có Cựa Tốt Hay Xấu? Và Tuyệt Chiêu Chọn Mái Giống
 • Gà Chọi Vảy Rồng Giá Bao Nhiêu? Ở Đâu Bán Gà Vảy Rồng ✅
 • Gà Đá Bến Tre Một Số Địa Điểm Cần Biết Và Cách Nuôi
 • Thuốc Gà Đá Đà Lạt
 • Gà Đá Mé Hầu Có Phải Là Gà Chọi Đá Tốt Hay Không?
 • Tía Khỉ Độ Chữ Phẩm ( Clip )

  --- Bài mới hơn ---

 • Gà Đá Vảy Vấn Cán Đang Khiến Các Sư Kê Phát Cuồng Trong Tương Lai
 • Gà Hàng Độ Tấm, Độ Vừng ?
 • Phân Tích Các Câu Ca Dao Hài Hước Sau:
 • Gà Chọi Ăn Không Tiêu Và Những Lý Do Thường Gặp
 • Chăm Sóc, Chăn Nuôi Gà Chọi Như Thế Nào?
 • Tác giả

  thấy có 1 số ae thắc mắc hỏi gà độ tam chữ phẩm mình tiện nhân đây up cho ae xem em tía khỉ này của mình, mình ko mê tín chân vảy đẩy chỉ là để ae tham khảo và bàn luộn thôi !

  thành tích: 1* 3 hồ 7 phút

  có tí clip vần hơi lúc 9 tháng ae xem

  Người sửa: namphong – 28/12/2013 lúc 8:59pm

  very good

  có máu thái ko bác, hàng siêu tốc , cườm 2mang

  *********************

  Sự đời như thể phù vân.

  Cam qua cũng chỉ dăm ba tiếng cười

  *************

  Đẹp không tì vết, tía mồng chóc chiều cao vô đối con hàng này dội bom hơn cả B52

  https://www.youtube.com/watch?v=JOb6NC9hiXg

  0938876297

  yingjun71

  Thiếu niên

  Gia nhập: 16/07/2012

  Khu vực: Saigon

  Tình trạng: Offline

  Điểm: 1581

  gà cao ráo, liền lạc, chắc nhanh lắm đây

  Em nó đã có * vậy mà bác kín tiếng thế! Chúc mừng thành tích đầu tiên của em nó

  HÀ QUANG LUÂN

  Tân Chi – Tiên Du – Bắc Ninh

  0976710702

  nhìn nét nhỉ e này dọc hầu hở bác

  Nhiều người họ bảo đây là độ phân chi

  Độ thì thì có thể là độ chữ phẩm……mình thấy nhiều con gà ăn cao độ đều đóng độ chữ phẩm 2 chân đều nhau …còn độ phân chi mình nghĩ là 1 vảy nứt đôi ra làm chúng tôi ko xài chân vảy nhưng đôi khi ra sới thấy nhiều con gà có bùa chú thì đúng là nó có nhiều đòn trả lúa lên giá…dù rằng nó có thể thua đối thủ ở kết quả

  gà đẹp nhưng hàng độ hơi kém chút

  Hoàng Trọng Hùng

  0347554169

  Mình là 1 người mới chơi gà

  Nếu mình có nói gì làm bạn không vui thì mong bạn bỏ qua cho, vì cá nhân mình còn gà lắm, và mình có ý tốt thôi

  lvpbb viết:

  uh bạn nói cũng có lý, thật ra con gà này mình ko hiểu đc hết nó, chẳng lần vần nào giống nhau cả, cứ kiểu gì phong à 😀

  con này mở mỏ bên chú K đây a Huy nhỉ .cái tên Tía Khỉ rất hợp với lối lăng của nó 🙂

  Nếu luồn cúi mà cả đời bình an , ta nguyện suốt đời luồn cúi :))

  Nếu luồn cúi mà cả đời bình an , ta nguyện suốt đời luồn cúi :))

  em này bị trèn độ bên phải ,gà này kổ dài đa lối nhưng không phải gà thế .

  --- Bài cũ hơn ---

 • Độ Tam Trái Hình Chữ Phẩm
 • Đặc Điểm Gà Ta Thuần Chủng
 • Tại Sao Nên Sử Dụng Thuốc Nuôi Gà Đá
 • Thuốc Nuôi Gà Đá Cựa Sắt An Toàn
 • Cách Xem Chân Gà Chọi Đá Hay Và Những Lưu Ý Khi Chọn Giống
 • Tía Điên Bắc Ninh 16 Độ Thông

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Nuôi Gà Đá Bo Lớn Tới Pin Đúng Kĩ Thuật
 • Hướng Dẫn Cách Chọn Và Nuôi Gà Chọi Tốt Nhất
 • Kiến Thức Gà Chọi Chuẩn Nhất Trong Các Tài Liệu
 • Tướng Mắt, Lưng, Cánh, Đuôi Gà Đá
 • Nhờ Các Bác Giúp Về Gà Chọi Thổ Hà !
 • Gachoiquelua.com hôm nay giới thiệu về Tía Điên Bắc Ninh cho anh em cùng tham khảo.

  + Thành tích sơ bộ:

  Khoảng 16 vàng, cả kết và cỏ, không thua, sau 4 vụ lông thi đấu

  + Clip: Có 2 clip đá bao 100 và 1 clip bắn chân (mình update sau)

  + Thời kỳ thi đấu:

  2014-2017 nở đầu năm 2013 là chuẩn nhất

  + Nguồn gốc xuất xứ:

  Theo ae cho biết Tía Điên là 1 con gà chọi nảy nòi ở Bắc Giang, do bạn @Be be Trần đúc ra (tự nhiên không tag được tên, hi), sau thành danh với đội Bắc Ninh

  Đội a Nguyễn Bá Ngọc Hoàng Quốc Tùng Bách Khỉ bn và bạn Hoàng Phi Lý, 1 đội lớn ở tp Bắc Ninh. E Tía Điên chủ có mấy ae cổ phần, mình cũng không biết fb, nên không nêu được hết tên chủ kê

  Tía Điên cũng giống như tính cách của e nó. Bản thân e nó là 1 chú gà đánh người, ngoài chủ nó thì không ai bắt được. Đặc biệt nó không thích đạp mái, nhiều năm nó chỉ đạp duy nhất 1 con mái, mà thi thoảng mới đạp. Gà mái khác thả vào nó đều đuổi đánh, kể cả mái nhốt cùng chuồng nó cũng không đạp, nên 1 phần lý do e nó ít hậu duệ. Vào vụ thay lông, chả biết xung quá, đạp lồng thế nào đứt cả ngón chân, phải tháo khớp ngón ngọ từ vụ lông 2 vào lông 3. Thêm nữa nó lại có điểm khác, càng những vụ lông sau, màu lông tía mất dần, màu ô nhiều hơn

  Tía Điên cũng giống cả với kiểu đá của nó, nó phá tất cả mọi loại lối, gà lối hay đến đâu, gặp nó đều thành bình thường hết, rất nhiều ae xem nó đá, xong mang gà ra úp, đều bị trượt. Mà đặc biệt, gà lối càng hay, gặp nó càng thua nhanh hơn. Với đòn sở trường đá lưng, bí vào đấm rất mau

  + Tất cả các kỳ thi đấu của e nó, đối thủ dù hay đến đâu, sau hồ đầu 1 đều đưa đối thủ về giá 1,5, giá 2 cả, tất cả các kỳ đều đá 1 vệt, chưa bao giờ bị chấp lại. Vào nó đều đánh phủ đầu, đa phần Đều ăn nhanh 5 hồ đổ lại, mất 2 kỳ ăn ngoài 20 hồ

  + Lông 1, e nó trạng 25, cao lêu đêu, gà dở vụ, không đá, thay luôn lông lỡ, (nhiều ae gọi là lông 1,5) lên trạng 29 mới bắt đầu vần. E nó bản thân là gà xương không đẹp, nhiều ae đánh giá là xấu.

  Quá trình thi đấu

  + Kì đầu trạng 30 đá ở Yên Dũng bao 2tr, đối thủ hơn 2,5 lạng (gà cựa) ăn 2,5 hồ

  + Kì 2 đá ở Tân Mỹ nhà chú Khâm trạng 31 bao 2tr, ăn 1 hồ 7

  + Kì 3 đá ở nhà chú Trọng cậu của a Tùng Khỉ bao 3tr ăn 1 hồ 5

  + Kì 4 đá bên bắc ninh bao 10 tr ăn 3 hồ

  + Sau đó a Daika Chiho sang bắt 9h tối. (Giá 30tr bớt 5tr tiền duyên). Từ đó nó ở bên Bắc Ninh.

  + Sau khi bắt về, do có việc trong thời gian đó, nên a Dũng chuyển lại cho chủ kê bây giờ có 4 anh Cổ phần

  + Kỳ thứ 5, sau khi về tay ae Bắc Ninh, thi đấu kỳ đầu tiên ở vụ lông 2,5. Đá ở Đông Triều, ăn hơn 3 hồ

  + Kỳ 6: Thắng gà a Giang Châm Khê, ở Bái Uyên Bắc Ninh, bao 30, thắng hơn 3 hồ

  + Kỳ 7: Thắng gà Tuấn “con” Bắc Giang, bao 30tr, hết 3 hồ gà đối thủ bê

  + Kỳ 8: Gặp gà của Nhã Nam gồm 3 chủ là Hòa Châu, Cò Lân, Hòa Ngỗng, đang ế độ ở khu vực này. Đá trên Nhã Nam, Gà của Nhã Nam, cưa vắt 2 mang, bao 100. Tía điên bé hơn thấp hơn cựa ngắn hơn.. Thả gà trong thời gian bịp mỏ nhã nam chấp tía điên 8 7 6 thả mỏ đc 5′ thì nhã nam xg 3 và 2 rồi 1,5 sang hồ 5 đội tía điên dồn 27tr cho bên thua bê

  + Kỳ 9: Quay về C1 Thái Bình, bao 50, ăn hơn 5 hồ

  + Kỳ 10: Gặp gà Ô lùn Chân trắng của Bắc Giang, chủ kê a Nguyễn Công Phong, bao 200, sau hơn 20 hồ, thì thắng ngổ. Trước khi thua Tía Điên, Ô lùn chân trắng thắng gà Xám đá lưng của chính đội Tía Điên bao 200. Ô Lùn này cũng rất nổi tiếng, ăn nhiều gà kết. Sau kỳ này, tía Điên nghỉ lông vào vụ lông 3,5.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Xem Chân Gà Chọi Hay Theo “kê Kinh” Bình Giải
 • Giải Mã Cách Xem Tông Và Tướng Gà Chọi
 • Cách Xem Đùi Và Các Bộ Phận Của Gà Chọi Tốt
 • Cách Xem Đùi, Mặt, Cẳng Và Lườn Gà Đá
 • Xem Chân Gà Chọi Chuẩn Chiến Kê Đá Trận Nào Thắng Trận Đó
 • Lạng Sơn Đề Xuất Quy Hoạch Đường Sắt Tốc Độ Cao Hà Nội

  --- Bài mới hơn ---

 • Nuôi Gà Rừng Lai Mang Lại Nguồn Thu 15 Triệu Đồng/tháng
 • Quán Cơm Gà Ngon Nha Trang
 • Tết Này Ăn Gà Nội Hay Gà Ngoại?
 • Mua Bán Gà Chọi Ở Đâu? Giá Bao Nhiêu?
 • Gà Vcn, Giống Gà Lai Siêu Trứng Thả Vườn Cực Dễ Nuôi
 • UBND tỉnh Lạng Sơn đề nghị Bộ GTVT quy hoạch đường sắt tốc độ cao Hà Nội – Đồng Đăng, đầu tư giai đoạn sau 2030.

  UBND tỉnh Lạng Sơn đề nghị Bộ GTVT quy hoạch đường sắt tốc độ cao Hà Nội – Đồng Đăng, đầu tư giai đoạn sau 2030. Ảnh: Ga Đồng Đăng

  UBND tỉnh Lạng Sơn vừa có công văn gửi Bộ GTVT tham gia ý kiến về Quy hoạch mạng lưới đường sắt thời kỳ 2022-2030, định hướng đến năm 2050, trong đó đề xuất quy hoạch tuyến Hà Nội – Đồng Đăng là đường sắt tốc độ cao.

  Theo văn bản này, UBND tỉnh Lạng Sơn cơ bản nhất trí với nội dung của dự thảo Quy hoạch mạng lưới đường sắt thời kỳ 2022-2030, định hướng đến năm 2050 do Bộ GTVT xây dựng. Tuy nhiên, Lạng Sơn đề nghị Bộ GTVT quy hoạch tuyến Hà Nội – Đồng Đăng là tuyến đường sắt tốc độ cao (phù hợp với phía Trung Quốc đã xây dựng đến Nam Ninh), để thực hiện đầu tư trong giai đoạn sau năm 2030, nhằm phát huy lợi thế của phương thức vận tải đường sắt giữa các nước ASEAN với Trung Quốc, đồng thời giảm áp lực cho giao thông đường bộ.

  Lãnh đạo UBND tỉnh Lạng Sơn cho biết, nội dung này đã được thống nhất trong các cuộc hội đàm giữa Bí thư Tỉnh ủy 4 tỉnh của Việt Nam gồm Hà Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn và Quảng Ninh với Bí thư Khu ủy Khu tự trị dân tộc Choang, Quảng Tây, Trung Quốc tại các cuộc gặp đầu Xuân hàng năm.

  UBND tỉnh Lạng Sơn cũng đề nghị quy hoạch sau năm 2030 điều chỉnh tuyến đường sắt qua giữa thành phố Lạng Sơn đi dọc theo Quốc lộ 1A hiện tại.

  Về quy hoạch nhà ga, UBND tỉnh Lạng Sơn đề nghị bổ sung quy hoạch mở rộng ga Yên Trạch và di chuyển ga Lạng Sơn (hiện tại ga nằm trong khu vực nội thị thành phố Lạng Sơn, đã xuống cấp, giao thông kết nối rất hạn chế) về ga Yên Trạch để tạo hệ thống giao thông kết nối giữa đường sắt, đường bộ và đi các cửa khẩu trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.

  Ga đường sắt Yên Trạch hiện nay được xây dựng tại Km 143+400 thuộc tuyến đường sắt Hà Nội – Đồng Đăng trên địa bàn xã Yên Trạch, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn. Vị trí này thuận tiện trong việc phát triển dịch vụ logistics của tỉnh và theo định hướng phát triển của ngành GTVT như: gần trục chính đường bộ đi vào thành phố Lạng Sơn, gần bến xe phía Nam thành phố đã đi vào hoạt động, gần vị trí quy hoạch xây dựng cảng cạn Lạng Sơn (vị trí tại Km22+500/QL.1, đã được Bộ GTVT chấp thuận Công văn số 3340/BGTVT-KHĐT ngày 9/4/2020).

  Cũng theo UBND tỉnh Lạng Sơn, vị trí ga Yên Trạch thuận tiện cho việc làm đầu mối khai thác vận tải đường sắt đến ga Đồng Đăng (tuyến đường sắt Hà Nội – Đồng Đăng), ga Na Dương (tuyến đường sắt Mai Pha – Na Dương) và định hướng phát triển tuyến đường sắt Lạng Sơn – Quảng Ninh (Mũi Chùa).

  Trước đó, vào tháng 12/2020, UBND tỉnh Lạng Sơn đã có Quyết định về việc phê duyệt Chương trình phát triển đô thị tỉnh Lạng Sơn giai đoạn 2022-2035. Theo đó, về hạ tầng kĩ thuật khung giao thông, dự kiến nâng cấp tuyến đường sắt Hà Nội – Đồng Đăng là tuyến đường sắt tốc độ cao; Xây dựng mới tuyến đường sắt Lạng Sơn – Quảng Ninh.

  Nguồn: https://baomoi.com

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mênh Mang Làng Chài Kênh Gà
 • Làm Giàu Nhờ Nuôi Gà Nòi Lai Nam Bộ
 • Nặn Mụn Ăn Gà Có Ảnh Hưởng Gì Đến Da Hay Không?
 • Gà Rớt Giá, Người Nuôi Thua Lỗ Nặng
 • Ga Choi Vay Van Sao
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100