Có Nên Cho Gà Uống Mật Gấu Ko?

--- Bài mới hơn ---

 • Cách Trộn Thức Ăn Cho Gà Chọi Giàu Dinh Dưỡng, Gà Lớn Nhanh
 • Con Gà Số Đề Là Số Mấy? Đánh Như Thế Nào?
 • Hé Lộ Nhóm Thức Ăn Cho Gà Đá Sung Mãn
 • Tiêu Chuẩn Chọn Gà Chọi Chiến Bạn Nên Biết?
 • Cách Xem Vảy Gà (Nhận Biết Chân Gà Chọi Đá Hay)
 • Tác giả

  E có con gà tơ 7 tháng 2,7kg. nhà có ít mật gấu định mang đi pha rươu rùi cho nó uống. e định cho uống tuần 1 lần,mỗi lần 7 giot, nghe nói cho uống tốt dương tieu hóa va ga dữ lắm. bác nào làm thử chưa chỉ e với

  uống mật cóc tốt hơn…..

  Guests

  Guest

  Ngày đăng: 25/06/2012 lúc 2:34pm

  vãi đái gà thân nhiệt nó đã nóng uống vào cho ngót hết mẹ thịt

  chưa từng nghe thấy ai nói cho gà uống mật gấu

  đúng là nhảm nhí, người muốn uông mà cứ đổ cho gà, đang đanh nhau mà nghe thấy tiếng gà mái chắc nó nhẩy qua bồ đi kiếm gái

  mật cóc thì e nhương cho gà bác uống. e cần nhưng lời khuyên mang tính xây dựng, giúp đỡ nhau chu ko phải loại này..

  chưa có ai thử wa à. e cũng chưa dám thử, phải hỏi kinh nghiệm của các tiền bối đi trcs đã…

  LE XUAN TAN viết:

  đúng là nhảm nhí, người muốn uông mà cứ đổ cho gà, đang đanh nhau mà nghe thấy tiếng gà mái chắc nó nhẩy qua bồ đi kiếm gái

  Không nhảm nhí đâu em à ! Mât gấu rất tốt cho gà sau vần hoặc đánh về làm có tác dụng tan máu bầm giúp gà mau khỏe , vấn đề là mật gấu phải xịn thứ này mua dễ bị lầm hàng dỏm , sư phụ toàn xài mật gấu cho gà sau vần đó em , uống vào những chổ bầm của gà rất chóng tan !

  Yahoo : giatuan1966

  Phone : 0933845761

  Ngày đăng: 25/06/2012 lúc 10:05pm

  tốt 1 số chỗ những sẽ hại 1 số thành phần của tạng gà

  Mật là nơi tích tụchất độc hại được lọc từ máu vậy mà cho gà uống hay người uống mật uống chất độc vào người uống nhiều sẽ gây suy gan dsdó các bác

  người cũng vậy thôi theo mình k tốt lắm

  đã có người chết vì nuốt mật cà đó các bác bị suy gan cấp

  cứ cho gà ăn uống bình thường, con nào hay nó sẽ hay thôi bạn , không cần phải kỳ công

  Gà mà uống mật gấu thì khi chết thịt mất ngon. Mình đùa thôi. mật gấu nóng thế cho uống sao được, Mật gấu chỉ dùng ngoài da gà thôi, vết thương hở cũng không bôi.

  cảm ơn chú huỳnh taan1966 nha. của nhà cháu hut trc tiep từ gấu chắc chắn mật thiệt rùi. để ko cũng chăng ai dung nên định mag cho gà dùng,hii. cho cháu hỏi có cần pha vô rươu ko,pha bao nhiêu thì vừa, va cho uông bao nhiêu l1 lần là đủ..

  vuquynh87 viết:

  mật cóc thì e nhương cho gà bác uống. e cần nhưng lời khuyên mang tính xây dựng, giúp đỡ nhau chu ko phải loại này..

  bác nói loại này là loại nào……??

  Guests

  Guest

  Ngày đăng: 26/06/2012 lúc 9:10am

  móa, đại gia quá, hút mật gấu cho gà uống, disssss

  Yahoo : giatuan1966

  Phone : 0933845761

  sr bác trantam nha, ý mình nói là loại mật cóc mình ko dám cho uống thôi..

  vulonghd

  Nhi đồng

  Gia nhập: 23/06/2012

  Khu vực: Hải Dương

  Tình trạng: Offline

  Điểm: 14

  Ngày đăng: 26/06/2012 lúc 9:31pm

  anh này nói chuẩn ko cần chỉnh. gà cho uống mật gấu đều mỗi tuần một đến hai lần vào ngày mát trời. gà khỏe và sung mãn. nhưng phải là mật gấu xịn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Vô Mồi Cho Gà Đá Bằng Thức Ăn Cực Đơn Giản
 • Be Hoc Vui(Hay Tai Cho Be) Cay Thuoc Doc
 • Tía Mơ Cưa Đè Thông Vỉa
 • 3 Cách Thả Gà Đá Cựa Sắt Thắng Liên Tục Ở
 • Cách Nuôi Gà Đá Cựa Sắt Có Lực Mạnh Nhất “nhất Định Phải Xem”
 • Cho Gà Chọi Uống Mật Ong

  --- Bài mới hơn ---

 • Cho Gà Uống Mật Ong Có Tác Dụng Gì ?
 • Gà Chọi Vảy Vấn Sáo Có Thực Sự Là Một Chiến Kê Hoàn Hảo Không ?
 • Thuyết Minh Về Danh Lam Thắng Cảnh, Bài Mẫu Số 2
 • Cách Chăm Sóc Gà Chọi Tơ 6 Tháng Khỏe Mạnh Máu Lửa
 • Gà Nòi 6 Món Tuyệt Chiêu Và Cách Làm
 • Cho gà uống mật ong những chuyên gia đã nghe qua vấn đề này chưa? Mật ong là 1 trong các thực phẩm bồi dưỡng cho gachoi dc đa dạng chuyên gia ứng dụng. Nuôi đá gà bằng các thức ăn và các chiếc mồi bồi dưỡng nhất cho chiến kê. Thế nhưng cho gà uống mật ong có tác dụng gì ? Nó với chức năng gì đối Với gà đá ? Chúng tôi sẽ trả lời đầy đủ nghi vấn cho những anh em chuyên gia. Để tìm hiểu, nhìn nhận xem cho gà uống mật ong có tốt không.

  Vào những ngày hè nóng nực gà dễ bị thiếu nước, mang hiện trạng giảm sức lực. Khi này anh em pha mật ong với nước ấm ấm cho gà uống có thể cải thiện hiện trạng này một cách thức chóng vánh.

  Lúc gà đi đương đầu, trong khi nghỉ giữa hiệp anh em nên tranh thủ pha nước mật ong cho gà uống. Bí quyết này với thể giúp gà bình phục thể lực mau lẹ hơn so sở hữu cho uống nước bình thường.

  Khá nhiều quý bà công nhận rằng lúc sử dụng mật ong dưỡng tóc thì tóc luôn với độ mượt mà bóng bẩy. Và nhiều chủ gà cũng thừa nhận rằng lúc tiêu dùng mật ong cho gà thì bộ cánh của chúng đẹp hơn hầu hết.

  Lúc cho gà uống mật ong sẽ hạn chế được các tình trạng rối loàn tiêu hóa nảy sinh. Từ đấy gà con có thể lớn mạnh toàn bộ, trở thành một hảo chiến kê khỏe mạnh, sung sức.

  Cho gà uống mật ong mang tác dụng gì ? Mật ong có khả năng sát khuẩn cao, lúc cho gà con uống sở hữu thể sát khuẩn được phần cuốn họng và cả hệ tiêu hóa.

  Cách cho gà chọi uống mật ong

  Cho gà uống trực tiếp: dùng ống bơm hút khoảng 1 – 2ml bơm trực tiếp vào miệng gà.

  Tác dụng tỏi ngâm mật ong: sử dụng tỏi băm nhỏ ngâm vs mật ong rừng theo tỉ lệ 1:1 là sở hữu ngay một “bảo bối” phòng ngừa bệnh cho gà hiệu quả nhất rồi.

  Mật ong chanh đào: mua chanh đào về rửa sạch rồi xắt lát mỏng và cho vào hũ ngâm Với mật ong. Khoảng một tháng là mang thể tiêu dùng, càng để lâu thì hỗn hợp này càng thêm chất lượng.

  Trước nhất, anh em nên sắm nguồn mật ong rừng chính hiệu, giả dụ ko mang thì mới sử dụng tới mật ong nhãn, mật ong hóa táo. ko sử dụng mật ong trong khoảng con đường vì với thể làm cho ảnh hưởng sức khỏe của gà chọi.

  Mật ong cho uống vào buổi sáng là chuẩn bài nhất, khi này trải qua 1 đêm dài và chưa ăn uống buộc phải khoang miệng và cuốn họng còn hơi sạch. Nhưng chỉ bắt buộc cho gada sử dụng một lần trong ngày.

  Dùng đúng liều, tuy mật ong rẻ cho gà đá nhưng dòng gì quá đa dạng cũng sẽ trở thành không thấp.

  Không phải tiêu dùng thường xuyên, bởi mật ong rừng giá tương đối đắt. sử dụng thường xuyên sẽ tốn gần như mức giá, song song chưa chắc gà sẽ tiếp thu dc hết chất. nên chuyên dụng cho những con đang trong tình trạng ốm, hen khẹc hoặc chuẩn bị ra đấu.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phân Loại Và Các Tác Dụng Không Ngờ Của Cây Mật Gấu
 • Uống Mật Gấu Độc Khủng Khiếp Thế Này, Biết Rồi ‘các Vàng’ Cũng Tránh Cho Xa
 • Cách Chăm Sóc Gà Sau Khi Đá
 • B1 Có Tác Dụng Gì Cho Gà
 • Gà Bạch Đầu Chỉ Tốt Hay Xấu, Có Nên Nuôi Để Đá Chọi
 • Uống Mật Gấu Độc Khủng Khiếp Thế Này, Biết Rồi ‘các Vàng’ Cũng Tránh Cho Xa

  --- Bài mới hơn ---

 • Phân Loại Và Các Tác Dụng Không Ngờ Của Cây Mật Gấu
 • Cho Gà Chọi Uống Mật Ong
 • Cho Gà Uống Mật Ong Có Tác Dụng Gì ?
 • Gà Chọi Vảy Vấn Sáo Có Thực Sự Là Một Chiến Kê Hoàn Hảo Không ?
 • Thuyết Minh Về Danh Lam Thắng Cảnh, Bài Mẫu Số 2
 • Từ những đồn thổi mật gấu là ‘thần dược phòng the’, bổ thận tráng dương, tăng cường sức khỏe…nhiều người đã dùng vô tội vạ mà không hề biết mật gấu vô cùng độc, nếu dùng không đúng chỉ định có thể gây suy gan, thận, thậm chí tử vong.

  Trong quãng đời làm bác sĩ của mình, BS Nguyễn Xuân Hướng, nguyên Chủ tịch hội Đông y Việt Nam vẫn không thể nào quên một bệnh nhân, vốn là đồng nghiệp ở Bệnh viện Y học cổ truyền (Phố Nguyễn Bỉnh Khiêm, Hà Nội). Con của bác sĩ này nuôi gấu và tặng cho bố 1 cc mật gấu để uống. Nhưng sau khi uống rượu pha với mật gấu, ông bác sĩ bỗng nhiên đen thui như Bao Công, đen đến tận móng tay, móng chân.

  Cả nhà rồng rắn đi khắp nơi chữa bệnh nhưng đều không khỏi. Sau khi được BS Nguyễn Xuân Hướng chữa bệnh, mặc dù da dẻ hồng hào trở lại nhưng bệnh nhân đặc biệt này đã phải “từ biệt” cả bộ móng tay móng chân.

  Bệnh nhân thứ hai, phải bỏ mạng vì uống mật gấu với hy vọng tăng cường năng lực đàn ông, là một lãnh đạo sở của một tỉnh ngay gần Hà Nội. Mặc dù đã được các bác sĩ cấp cứu nhưng bệnh nhân này đã tử vong vì bị suy gan, suy thận do uống quá nhiều rượu pha mật gấu.

  Theo BS, thầy thuốc nhân dân Nguyễn Xuân Hướng, dùng mật gấu bồi bổ, chữa bệnh đang ngày càng được nhiều người tin dùng. Người già thì dùng nó với mong muốn có một sức khỏe dẻo dai, còn người trẻ uống rượu mật gấu vì rỉ tai nhau rất “bổ thận tráng dương”.

  Tuy nhiên, trong đông y, từ bao đời nay đều không dùng mật gấu như một vị thuốc bồi bổ. Làm trong lĩnh vực đông y cả mấy chục năm nay, nhưng chưa bao giờ tôi biết (hay nghe nói) bài thuốc nào sử dụng mật gấu như một vị thuốc bổ dưỡng tốt cho sức khỏe người dùng. Bản thân tôi cũng chưa bao giờ khuyên người bệnh sử dụng mật gấu để… bồi bổ sức khỏe. Vì thực tế, trong đông y, mật gấu chỉ được sử dụng với một tỉ lệ rất ít vào một số loại thuốc viên để uống, chứ không bao giờ uống nguyên mật như hiện nay. Đông y chỉ công nhận giá trị của mật gấu ở việc dùng xoa bóp bên ngoài khi bị tổn thương phần mềm và tụ máu.

  Ông Kim được gia đình đưa đến khám và điều trị tại Trung tâm Dị ứng – Miễn dịch lâm sàng (Bệnh viện Bạch Mai) do bị nổi ban đỏ ngứa toàn thân, bong tróc da nhiều đợt từ 6 tháng nay, kèm theo biểu hiện chán ăn, mệt mỏi, trướng bụng. Ông cho biết, cách đây 8 tháng, theo lời mách bảo của người quen, ông bắt đầu uống rượu pha mật gấu hàng ngày vào trước 2 bữa ăn để bồi bổ sức khỏe. Tuy nhiên, sau hơn 1 tháng, ông bắt đầu thấy ngứa và nổi ban dát toàn thân. Mặc dù đã điều trị nhiều lần ở các bệnh viện tuyến dưới nhưng bệnh của ông thuyên giảm không đáng kể. Hai tháng gần đây, ông thấy người mệt mỏi, chán ăn, bụng trướng to. Tại Trung tâm Dị ứng – Miễn dịch Lâm sàng, ông được các bác sĩ chẩn đoán bị bệnh đỏ da toàn thân có kèm theo xơ gan nghi do rượu pha mật gấu. Sau 3 tuần điều trị, bệnh tình của ông đã thuyên giảm đáng kể và được xuất viện, tuy nhiên, ông vẫn phải tiếp tục điều trị lâu dài tại nhà.

  BS. Nguyễn Hữu Trường, Trung tâm Dị ứng – Miễn dịch Lâm sàng (Bệnh viện Bạch Mai) cho biết, trường hợp của ông Kim chỉ là một trong số những trường hợp bị các tai biến dị ứng và nhiễm độc do uống rượu pha mật gấu được điều trị tại Trung tâm Dị ứng – Miễn dịch lâm sàng trong thời gian gần đây.

  Các nghiên cứu của dược lý học hiện đại, đặc biệt là các nghiên cứu của Trung Quốc đã chứng minh: mật gấu có tác dụng chống co giật, giải độc, bảo hộ tế bào gan, trấn tĩnh, giảm ho, tăng cường vận động của các cơ trơn đường tiêu hóa, giảm nhiệt, chống viêm, giảm đau, lợi mật, phòng chống sỏi mật, tăng cường chức năng tiêu hóa, hạ huyết áp, giảm đường huyết, chống ngưng tập tiểu cầu, kháng khuẩn và ức chế tế bào ung thư.

  Rượu mật gấu bôi ngoài da có tác dụng giảm đau, tan vết bầm rất tốt. Tuy nhiên, khi sử dụng đường uống cần hết sức thận trọng vì có thể gây nhiều tai biến cho người sử dụng. Các chuyên gia nghiên cứu về mật gấu cho biết, mật gấu ngựa có chứa nhiều axit ursodeoxycholic là một chất có tác dụng điều trị xơ gan. Trong khi đó, mật gấu chó chứa chủ yếu là chất axit chenodeoxycholic. Chất này ngược lại với axit ursodeoxycholic, có thể gây ra viêm gan và xơ gan nếu uống kéo dài.

  Theo Quảng An/Tiền phong

  Như vậy, việc uống mật gấu cho dù là loại đảm bảo chất lượng cũng có thể dẫn đến tình trạng viêm gan và xơ gan, lợi bất cập hại. Ngoài ra, giống như các loại mật động vật khác, mật gấu cũng có chứa các loại độc tố và nhiều thành phần xa lạ với cơ thể con người, từ đó có thể gây các phản ứng dị ứng hoặc nhiễm độc cho người sử dụng. Không những thế, các loại mật gấu nuôi có bán trên thị trường hiện nay thường không đảm bảo chất lượng điều trị, không tinh khiết do bị nhiễm khuẩn và nhiễm bẩn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Chăm Sóc Gà Sau Khi Đá
 • B1 Có Tác Dụng Gì Cho Gà
 • Gà Bạch Đầu Chỉ Tốt Hay Xấu, Có Nên Nuôi Để Đá Chọi
 • Gà Lai Chọi Sọc 3 Máu (Lai Chọi Tía)
 • Nghệ Thuật Nuôi Gà Chọi
 • Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Mật Gấu

  --- Bài mới hơn ---

 • Cây Mắc Mật Làm Gia Vị Thịt Nước Và Những Tác Dụng Bất Ngờ Cho Sức Khỏe
 • Kiot Chợ Tiên Lữ Market
 • Pvcombank Vô Địch Giải Bóng Đá Cụm Phối Hợp Hoạt Động Miền Bắc Pvn
 • Hạ Màn Vô Địch Miền Bắc 2022: Lucky Thanh Hà Xuất Sắc Giành Giải Ba, Dilmah Lần Đầu Lên Ngôi Vô Địch.
 • Lịch Sử Thanh Hóa Cổng Điện Tử Tỉnh Thanh Hóa
 • Lâu nay khi nói về mật gấu chúng ta vẫn thường nhắc đến tác dụng đặc biệt của nó trong làm dịu các vết bầm tím trên da. Nhưng ít ai biết rằng, mật gấu có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Vậy, mật gấu có tác dụng gì? Khi sử dụng cần lưu ý thế nào?

  Tìm hiểu về mật gấu

  Mật gấu có tên thuốc là hùng đởm, tính hàn, không độc, nếm thấy đắng, sau có vị ngọt the, ngửi mùi thơm hơi tanh. Mật gấu nguyên chất màu xanh đen hoặc nâu cánh gián.

  Khi thả vào rượu thì mật gấu chìm xuống, lắc tan có màu vàng chanh, màu vàng sẽ mất đi nếu để ngoài ánh sáng, đốt không cháy.

  • Hoạt huyết, thanh nhiệt.
  • Giải độc, giảm đau, sát trùng.
  • Phá ứ, tiêu viêm.
  • Làm sạch huyết đông, mỡ, đường, các mảng xơ vữa động mạch và tế bào K trong máu…

  Thành phần hóa học

  • Muối kim loại.
  • Các acid cholic
  • Cholesterol
  • Sắc tố mật như bilirubin…
  • Chữa đau mắt đỏ, viêm kết mạc.
  • Chữa viêm khớp cấp, ho cấp tính …
  • Bảo vệ các tế bào gan, chữa các bệnh về gan mật: viêm gan, gan nhiễm mỡ, xơ gan, làm tan các kén bệnh trong gan, viêm mật, sỏi mật, loãng mật …
  • Làm tan huyết khối, giảm cholesterol, giảm mỡ trong máu.
  • Phòng chống các bệnh ở hệ tuần hoàn do tắc mạch máu gây ra như cao huyết áp, tai biến mạch máu não, tắc động mạch chi, thiểu năng tuần hoàn não, thiếu máu cơ tim, nhồi máu cơ tim.
  • Tăng cường tiêu hoá chữa các bệnh đau dạ dày, viêm đại tràng mãn, kiết lỵ lâu ngày.
  • Giảm lượng đường trong máu, ổn định bệnh đái đường.
  • Chữa các chấn thương, giúp các cơ bị giập nát chóng lành.
  • Phụ nữ sau khi đẻ uống mật gấu máu hôi sẽ ra hết, thể lực nhanh chóng hồi phục, các vết rám trên mặt cũng mau hết.
  • Chữa các bệnh đau nhức: đau dây thần kinh toạ, đau cơ, đau khớp.
  • Ngăn chặn quá trình phát triển của tế bào ung thư, tiêu khối u, tăng cường sức đề kháng của cơ thể, kéo dài tuổi thọ…
  • Pha mật gấu với mật ong, rượu, nước nguội… để sử dụng.
  • Tùy thuộc vào từng loại bệnh để uống mật gấu: uống trong bao lâu, liều lượng, thời gian uống…
  • Bôi rượu mật gấu vào vết bầm tím.

  Lưu ý khi sử dụng

  • Không để ngoài ánh sáng.
  • Không đun nóng hoặc để nơi nhiệt độ cao.
  • Bảo quản trong ngăn tủ lạnh hoặc pha với rượu để mật gấu không bị hỏng.
  • Phụ nữ có thai không được sử dụng mật gấu.
  • Người bị nghẽn hoàn toàn ống dẫn mật, những người hư hàn không được dùng mật gấu.
  • Không bôi mật gấu vào vết thương đang chảy máu (chỉ bôi khi máu đã cầm và bôi càng sớm càng tốt).
  • Tham khảo ý kiến của bác sỹ và đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng
  • Kinh nghiệm lấy mật gấu: mùa xuân lấy mật gấu là tốt nhất vì mật ít nhưng tác dụng tốt (mùa đông, mật nhiều nhưng tác dụng kém hơn).

  Nguồn tham khảo

  Việc sử dụng mật gấu hiện nay không được khuyến cáo do vấn đề đạo đức và việc giết hại gấu hàng loạt do thương mại hóa. Do vậy chỉ sử dụng khi có ý kiến của chuyên gia và từ các nguồn cung được nhà nước cho phép.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mật Gấu Với 3 Bài Thuốc Trị Bệnh Và Những Lưu Ý Để Đạt Hiệu Quả Tốt Nhất
 • Các Loại Mồng Gà Chọi, Cách Xem Tướng Thông Qua Hình Dạng Mồng
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Sông Cầu Phú Yên
 • Kinh Nghiệm Phượt Sông Cầu Phú Yên Lần Đầu Siêu Đầy Đủ
 • Tiểu Sử Gà Chọi Xám Thần Hiếm Gặp 21 Trận Bất Bại
 • Cho Gà Chọi Uống Mật Ong Có Tác Dụng Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Gà Đòn Việt Nam Bao Gồm Những Dòng Nào? Gà Đòn Hay
 • Cách Nuôi Gà Đá ,chiến Kê Của Người Thái Lan
 • Gà Chọi Thái Lan Đá Hay Không? Bao Nhiêu Tiền Một Con
 • Đặc Điểm Gà Chọi Thái Lan Dòng Chạy Kiệu Hay Nhất Thế Giới
 • Cách Tạo Giống Gà Chọi Đá Hay Đẳng Cấp Nhất
 • Cho gà chọi uống mật ong tăng cường sức khỏe của gà một cách tốt nhất. Những dinh dưỡng cao từ mật ong không chỉ giúp gà phát triển. Chúng còn giúp cho gà khỏe mạnh, phòng chống được một số bệnh cơ bản về hô hấp đối với các chiến kê. Vì thế mà những sư kê thường được ưu ái sử dụng mật ong nhằm đảm bảo thể chất tham gia các trận chiến.

  Cho gà uống mật ong có tác dụng gì?

  Mật ong là loại thực phẩm thượng hạng không bao giờ bị ôi thiu. Chúng có thể được bảo quản tự nhiên mà không bao giờ bị hỏng. Giá thành đắt đỏ của chúng khiến cho con người cũng phải lựa mà sử dụng. Vậy tại sao các sư kê lại quyết định cho gà chọi uống mật ong? Như thế có phí phạm quá không nếu như chúng không có tác dụng?

  Sát khuẩn đường hô hấp

  Gà bị bệnh hen khẹc khò khè chính là do bệnh hen gây ra. Chúng tạo nên lớp đờm bên trong cổ họng của gà. Lớp đờm này do những tế bào bạch cầu sinh ra để bảo vệ khu vực bị nhiễm khuẩn nơi cổ họng, đường hô hấp. Vì thế mà gà thường bị hen khẹc, khò khè khó thở. Cho gà chọi uống mật ong sẽ sát khuẩn các vị trí này. Giảm thiểu triệu chứng đáng kể cho gà. Nếu kết hợp thêm mật ong ngâm tỏi thì gà sẽ nhanh khỏe hơn rất nhiều.

  Không chỉ gà mà con người cũng thường sử dụng cách này. Nhờ khả năng sát khuẩn mạnh mẽ mà những người bị hen hoặc khó thở hoặc bị nhiệt miệng cũng sử dụng mật ong. Ngậm hoặc xúc miệng bằng mật ong mỗi tối cũng có tác dụng khá tốt và giảm nhanh các triệu chứng này.

  Nguồn thức ăn giàu năng lượng

  Mật ong là nguồn thức ăn được tạo thành từ tinh hoa của thiên. Chúng được các loại ong tổng hợp các loại mật, phấn hoa tốt nhất để tạo thành. Vì thế mà nguồn năng lượng dưỡng chất của chúng là rất lớn. Chúng có thể cung cấp thêm năng lượng cho gà chọi trong các trận chiến quan trọng hoặc những tháng ngày tập luyện cường độ cao. Giúp cho việc bổ xung dưỡng chất tốt hơn kết hợp các dưỡng chất khác từ các loại thức ăn khác.

  Nhưng nên nhớ chú ý là các loại mật ong rừng luôn là lựa chọn tốt nhất. Còn mật ong nuôi hoặc mật ong pha đường thì hàm lượng dinh dưỡng không cao bằng.

  Đảm bảo lông gà óng mượt

  Ngoài các loại thức ăn chứa nhiều lượng dầu được cho là giúp lông gà nhanh mọc và óng mượt như lạc, đỗ, vừng thì có thể bổ xung thêm mật ong cho gà. Cho ăn thường xuyên vào thời kỳ gà thay lông có thể giúp gà lông bóng, mượt và nhanh mọc. Hạn chế tình trạng lông gà xơ xác hoặc gãy rụng do thiếu chất cần thiết. Nhờ đó mà tạo nên lợi thế nhất định khi tham gia các trận đánh quan trọng.

  Cách ngâm mật ong cho gà uống

  Sử dụng 2 nguyên liệu tỏi hoặc chanh, chanh đào sẽ là những thứ cần thiết để ngâm mật ong hiệu quả nhất.

  Mật ong ngâm tỏi

  Mật ong ngâm chanh đào

  Chanh đào được cho là tốt hơn so với các loại chanh khác. Mật ong được ngâm chanh đào sẽ trở thành một vị thuốc tốt cho sức khỏe. Con người cũng có thể sử dụng ké của gà được. Chanh đào cắt lát mỏng và ngâm với vào mật ong. Ngâm càng lâu càng chất lượng khi các tinh chất từ chanh đào có thể ngấm vào mật ong. Giúp cho gà chọi uống mật ong được tốt hơn.

  Nếu không có chanh đào hoặc tỏi thì sử dụng mật ong bình thường. Nếu tốt nhất sử dụng mật ong rừng, sau đó các loại mật ong nhãn, hoa táo… Mật ong từ thức ăn đường không được đánh giá cao về giá trị dinh dưỡng.

  Cách cho gà chọi uống mật ong hiệu quả

  Cho gà đá uống mật ong vào buổi sáng là tốt nhất. Trải qua 1 đêm chưa ăn uống gì thì cổ họng tương đối sạch sẽ. Có chăng chỉ có đờm còn đọng lại mà thôi. Mật ong sẽ là chất sát khuẩn cần thiết để có thể làm sạch khu vực từ miệng, cổ họng của gà. Lấy xi lanh mật ong khoảng 1-2cc và bờm vào sâu khoang miệng của gà. Sau đó để gà có thể từ 30-40 phút cho chúng hấp thụ khu vực này. Sau khoảng thời gian trên có thể cho gà ăn bình thường.

  Ngoài buổi sáng thì trước khi đi ngủ cũng có thể sử dụng cách này. Sử dụng liều lượng tương tự nhằm đảm bảo sau 1 đêm thì mật ong sẽ phát huy tác dụng vào sáng hôm sau. Tuy nhiên nên sử dụng 1 lần trong ngày là tốt nhất. Không nên vừa tối hôm trước uống hôm sau lại uống.

  Nên cho gà đá uống mật ong khi nào?

  Khi bị bệnh hô hấp

  Việc bị bệnh hô hấp như hen khẹc, khó thở thì sử dụng mật ong là hiệu quả. Nhất là mật ong ngâm tỏi hoặc mật ong ngâm chanh đều rất tốt. Kết hợp với các loại thuốc khác nếu tình trạng nặng sẽ nhanh chóng có kết quả tốt nhất.

  Khi thiếu thịt, mới ốm dậy

  Khi bị ốm thì chắc chắn gà sẽ khó có thể tiêu hóa được các loại thức ăn khác. Vì thế việc sử dụng loại thức ăn dễ tiêu hóa như mật ong sẽ là giải pháp. Tuy nhiên chỉ nên duy trì trong 1 khoảng thời gian. Chúng không thay thế được cho các loại thức ăn khác.

  Gà chọi đánh trận

  Dù trước hay sau trận đánh thì việc cho gà uống mật ong đều là cần thiết. Nếu như trước trận đánh để nâng cao sức khỏe thì sau trận đánh sẽ giúp gà mau hồi phục hơn. Từ đó đảm bảo sức khỏe của gà được phục hồi giống như trước trận chiến.

  Uống định kỳ

  Với những chiến kê quý hiếm, gà linh kê, thần kê thì việc uống thường xuyên là việc bình thường. Tuy nhiên nếu như các chiến kê bình thường thì nên uống định kỳ là tốt nhất. Việc uống định kỳ cũng giúp gà tăng sức khỏe cơ bản khắp cơ thể. Đặc biệt hệ thống gân cơ, lông lá cũng được đảm bảo hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cho Gà Chọi Uống Mật Ong Để Nâng Cao Sức Khoẻ Sư Kê Cũng Nên Biết
 • Cho Gà Chọi Uống Mật Ong Để Nâng Cao Sức Khoẻ..
 • Các Thế Đánh Của Gà Và Cách Khắc Chế Các Thế Đá
 • Cần Mua Gà Chọi Ở Thái Bình
 • Gà Bị Khò Khè Khó Thở Lên Đờm, Cách Điều Trị Bệnh Gà Khò Khè
 • Cho Gà Chọi Uống Mật Ong – Tác Dụng Tốt Không Ngờ

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Lựa Chọn Gà Có Vảy Vấn Sáo
 • Cách Xem Vảy Gà Chọi Hay Theo Kinh Nghiệm Người ‘Sành’
 • Cách Chọn Gà Đá Có Vảy Tam Tài Phủ Địa
 • Gà Chọi Xám Thần
 • Xám Messi Huyền Thoại – Đã Ra Đi Mãi Mãi Ngày 02/02/2020
 • Cho gà uống mật ong những chuyên gia đã nghe qua vấn đề này chưa? Mật ong là 1 trong các thực phẩm bồi dưỡng cho gachoi dc đa dạng chuyên gia ứng dụng. Nuôi đá gà bằng các thức ăn và các chiếc mồi bồi dưỡng nhất cho chiến kê. Thế nhưng cho gà uống mật ong có tác dụng gì ? Nó với chức năng gì đối Với gà đá ? Chúng tôi sẽ trả lời đầy đủ nghi vấn cho những anh em chuyên gia. Để tìm hiểu, nhìn nhận xem cho gà uống mật ong có tốt không.

  Vào những ngày hè nóng nực gà dễ bị thiếu nước, mang hiện trạng giảm sức lực. Khi này anh em pha mật ong với nước ấm ấm cho gà uống có thể cải thiện hiện trạng này một cách thức chóng vánh.

  Lúc gà đi đương đầu, trong khi nghỉ giữa hiệp anh em nên tranh thủ pha nước mật ong cho gà uống. Bí quyết này với thể giúp gà bình phục thể lực mau lẹ hơn so sở hữu cho uống nước bình thường.

  Khá nhiều quý bà công nhận rằng lúc sử dụng mật ong dưỡng tóc thì tóc luôn với độ mượt mà bóng bẩy. Và nhiều chủ gà cũng thừa nhận rằng lúc tiêu dùng mật ong cho gà thì bộ cánh của chúng đẹp hơn hầu hết.

  Lúc cho gà uống mật ong sẽ hạn chế được các tình trạng rối loàn tiêu hóa nảy sinh. Từ đấy gà con có thể lớn mạnh toàn bộ, trở thành một hảo chiến kê khỏe mạnh, sung sức.

  Cho gà uống mật ong mang tác dụng gì ? Mật ong có khả năng sát khuẩn cao, lúc cho gà con uống sở hữu thể sát khuẩn được phần cuốn họng và cả hệ tiêu hóa.

  Cách cho gà chọi uống mật ong

  Cho gà uống trực tiếp: dùng ống bơm hút khoảng 1 – 2ml bơm trực tiếp vào miệng gà.

  Tác dụng tỏi ngâm mật ong: sử dụng tỏi băm nhỏ ngâm vs mật ong rừng theo tỉ lệ 1:1 là sở hữu ngay một “bảo bối” phòng ngừa bệnh cho gà hiệu quả nhất rồi.

  Mật ong chanh đào: mua chanh đào về rửa sạch rồi xắt lát mỏng và cho vào hũ ngâm Với mật ong. Khoảng một tháng là mang thể tiêu dùng, càng để lâu thì hỗn hợp này càng thêm chất lượng.

  Trước nhất, anh em nên sắm nguồn mật ong rừng chính hiệu, giả dụ ko mang thì mới sử dụng tới mật ong nhãn, mật ong hóa táo. ko sử dụng mật ong trong khoảng con đường vì với thể làm cho ảnh hưởng sức khỏe của gà chọi.

  Mật ong cho uống vào buổi sáng là chuẩn bài nhất, khi này trải qua 1 đêm dài và chưa ăn uống buộc phải khoang miệng và cuốn họng còn hơi sạch. Nhưng chỉ bắt buộc cho gada sử dụng một lần trong ngày.

  Dùng đúng liều, tuy mật ong rẻ cho gà đá nhưng dòng gì quá đa dạng cũng sẽ trở thành không thấp.

  Không phải tiêu dùng thường xuyên, bởi mật ong rừng giá tương đối đắt. sử dụng thường xuyên sẽ tốn gần như mức giá, song song chưa chắc gà sẽ tiếp thu dc hết chất. nên chuyên dụng cho những con đang trong tình trạng ốm, hen khẹc hoặc chuẩn bị ra đấu.

  Chia sẻ:

  Like this:

  Số lượt thích

  Đang tải…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cho Gà Chọi Ăn Cao Ngựa Có Tốt Không? Thuốc Bổ Cho Gà Chọi
 • Cách Ngâm Rượu Bóp Cho Gà Chọi Hiệu Quả Nhất
 • Thuốc B1 Cho Gà Có Tác Dụng Gì? Vitamin B1 Cho Gà Là Loại Nào
 • Cách Chữa Sưng Cụm Bàn Cho Gà Chọi
 • Gà Lai Chọi Sọc 3 Máu (Lai Chọi Tía) – Trại Giống Gia Cầm Đại Xuyên
 • Cho Gà Chọi Uống Mật Ong Để Nâng Cao Sức Khoẻ

  --- Bài mới hơn ---

 • Cho Gà Chọi Uống Mật Ong Là Cách Giúp Cho Chiến Kê Khỏe Mạnh
 • Các Giống Gà Chọi Gà Đá Hay Được Yêu Thích
 • Cách Chọn Gà Chọi Đòn Hay Không Phải Ai Cũng Biết
 • Gà Vảy Rồng Là Gì? Cựa Sắt Thần Kê Quý Hiếm Nhất
 • Nuôi Và Chăm Sóc Gà Chọi Là Một Nghệ Thuật.
 • Cho gà chọi uống mật ong để làm gì?

  Mật ong là loại đồ ăn, thuốc quý được sử dụng từ hàng trăm, hàng nghìn năm nay. Chúng chỉ được con người sử dụng và ít khi sử dụng cho động vật. Tuy nhiên trong một số trường hợp thì vẫn có thể dùng mật ong cho thú cưng của mình nhằm nâng cao sức khoẻ.

  Thêm năng lượng cho gà

  Lượng calo dồi dào từ mật ong giúp gà chọi luôn sung sức. Đặc biệt là những con gà chiến chuẩn bị tới kỳ đi chiến đấu tại những giải quan trọng. Giúp gà chống lại sự mệt mỏi, nhanh chóng cung cấp năng lượng đã bị mất mà các loại đồ ăn khác không có được.

  Phòng trừ bệnh hô hấp

  Với thuộc tính kháng khuẩn mạnh mẽ của mật ong giúp sát khuẩn tốt khu vực cổ họng. Từ đó giúp cổ họng được sạch vì được sát khuẩn. Hơn nữa, chúng còn làm dịu mát cổ họng của gà. Đặc biệt là những chú gà bị hen khẹc hoặc gà chọi bị khò khè khó thở. Đây cũng là loại chất an toàn cho sức khoẻ của gà.

  Tốt cho hệ tiêu hoá của gà

  Cho gà chọi uống mật ong còn có thể tốt cho hệ tiêu hoá của gà. Chúng giúp hệ tiêu hoá luôn hoạt động ổn định và trơn tru hơn. Nhờ đó hạn chế các bệnh gà chọi ăn không tiêu hoặc ỉa phân trắng xanh.

  Lông bóng mượt hơn

  Nhiều người thường xuyên cho gà chọi uống mật ong xác nhận rằng chúng giúp lông của gà óng mượt hơn. Không chỉ trên gà mà trên người tóc cũng suôn mượt mềm mại nếu dùng mật ong thường xuyên. Hơn thế nữa chúng còn có tác dụng ngăn gà rụng lông quá nhiều. Có thể kết hợp với thời điểm gà thay lông để tăng tốc độ và chất lượng lông gà chọi.

  Gà chọi uống mật ong như thế nào là tốt?

  Mật ong là vị thuốc, đồ ăn, chất dinh dưỡng rất đơn giản dễ dùng mà không lo sợ tác dụng phụ. Tuy nhiên nếu được kết hợp với các loại khác thì sẽ nâng cao được chất lượng của chúng.

  Có thể sử dụng cho gà chọi uống thẳng hằng ngày. Mỗi buổi sáng có thể cho gà từ 1-2 cc mật ong bơm thẳng vào cổ họng của gà trước khi cho ăn. Và để chúng tiếp tục tình trạng đó trong khoảng từ 30 cho tới 1h rồi mới vào bữa sáng.

  Khi muốn cho gà chọi sử dụng mật ong cần chú ý điều gì?

  Một phần vì mật ong giá trị cũng không nhỏ một phần nữa dùng nhiều cũng không phải là tốt cho gà. Chính vì thế hãy cân nhắc và lựa chọn thời điểm cho gà sử dụng một cách hợp lý.

  Không dùng quá liều lượng

  Mỗi chú gà chọi khi sử dụng mật ong không nên dùng quá nhiều. Chỉ 1cc mật ong là đủ cho 1 con gà trong 1 ngày. Có thể sử dụng kim tiêm để cân đo đong đếm số lượng vừa phải. Do không thể dùng mật ong thay thế cho thức ăn nên chỉ áp dụng với số lượng nhỏ.

  Không dùng thường xuyên

  Khi cho gà chọi uống mật ong cần nhớ rằng không nên dùng thường xuyên. Bởi chúng cũng không tốt cho gà và sẽ rất tốn kém. Chỉ nên sử dụng cho những đối tượng gà đang trong thời gian thay lông hoặc gà đang bị hen khẹc khò khè hoặc gà chuẩn bị đi đá.

  Áp dụng chế độ cho uống cách nhật trong 1 tuần hoặc một khoảng thời gian rồi dừng lại. Như vậy gà sẽ nhận được những kết quả tốt nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cho Em Hỏi Về Gà Vẹo Lườn Tí ???
 • Huyền Thoại Ô Đại Soái , Hà Tây Quê Lụa 9 Vàng 1 Hòa
 • Cách Cắt Tai Gà Chọi Không Chảy Máu, Không Hại Gà
 • Mái Chọi Đá Thua Gà Mái Ta
 • Chọi Gà Thú Chơi Dân Dã
 • Cho Gà Chọi Uống Mật Ong Để Nâng Cao Sức Khoẻ..

  --- Bài mới hơn ---

 • Cho Gà Chọi Uống Mật Ong Để Nâng Cao Sức Khoẻ Sư Kê Cũng Nên Biết
 • Cho Gà Chọi Uống Mật Ong Có Tác Dụng Gì?
 • Gà Đòn Việt Nam Bao Gồm Những Dòng Nào? Gà Đòn Hay
 • Cách Nuôi Gà Đá ,chiến Kê Của Người Thái Lan
 • Gà Chọi Thái Lan Đá Hay Không? Bao Nhiêu Tiền Một Con
 • Cho gà chọi uống mật ong để làm gì?

  Mật ong là loại đồ ăn, thuốc quý được sử dụng từ hàng trăm, hàng nghìn năm nay. Chúng chỉ được con người sử dụng và ít khi sử dụng cho động vật. Tuy nhiên trong một số trường hợp thì vẫn có thể dùng mật ong cho thú cưng của mình nhằm nâng cao sức khoẻ.

  Thêm năng lượng cho gà

  Lượng calo dồi dào từ mật ong giúp gà chọi luôn sung sức. Đặc biệt là những con gà chiến chuẩn bị tới kỳ đi chiến đấu tại những giải quan trọng. Giúp gà chống lại sự mệt mỏi, nhanh chóng cung cấp năng lượng đã bị mất mà các loại đồ ăn khác không có được.

  Phòng trừ bệnh hô hấp

  Với thuộc tính kháng khuẩn mạnh mẽ của mật ong giúp sát khuẩn tốt khu vực cổ họng. Từ đó giúp cổ họng được sạch vì được sát khuẩn. Hơn nữa, chúng còn làm dịu mát cổ họng của gà. Đặc biệt là những chú gà bị hen khẹc hoặc gà chọi bị khò khè khó thở. Đây cũng là loại chất an toàn cho sức khoẻ của gà.

  Tốt cho hệ tiêu hoá của gà

  Cho gà chọi uống mật ong còn có thể tốt cho hệ tiêu hoá của gà. Chúng giúp hệ tiêu hoá luôn hoạt động ổn định và trơn tru hơn. Nhờ đó hạn chế các bệnh gà chọi ăn không tiêu hoặc ỉa phân trắng xanh.

  Lông bóng mượt hơn

  Nhiều người thường xuyên cho gà chọi uống mật ong xác nhận rằng chúng giúp lông của gà óng mượt hơn. Không chỉ trên gà mà trên người tóc cũng suôn mượt mềm mại nếu dùng mật ong thường xuyên. Hơn thế nữa chúng còn có tác dụng ngăn gà rụng lông quá nhiều. Có thể kết hợp với thời điểm gà thay lông để tăng tốc độ và chất lượng lông gà chọi.

  Gà chọi uống mật ong như thế nào là tốt?

  Mật ong là vị thuốc, đồ ăn, chất dinh dưỡng rất đơn giản dễ dùng mà không lo sợ tác dụng phụ. Tuy nhiên nếu được kết hợp với các loại khác thì sẽ nâng cao được chất lượng của chúng.

  Có thể sử dụng cho gà chọi uống thẳng hằng ngày. Mỗi buổi sáng có thể cho gà từ 1-2 cc mật ong bơm thẳng vào cổ họng của gà trước khi cho ăn. Và để chúng tiếp tục tình trạng đó trong khoảng từ 30 cho tới 1h rồi mới vào bữa sáng.

  Khi muốn cho gà chọi sử dụng mật ong cần chú ý điều gì?

  Một phần vì mật ong giá trị cũng không nhỏ một phần nữa dùng nhiều cũng không phải là tốt cho gà. Chính vì thế hãy cân nhắc và lựa chọn thời điểm cho gà sử dụng một cách hợp lý.

  Không dùng quá liều lượng

  Mỗi chú gà chọi khi sử dụng mật ong không nên dùng quá nhiều. Chỉ 1cc mật ong là đủ cho 1 con gà trong 1 ngày. Có thể sử dụng kim tiêm để cân đo đong đếm số lượng vừa phải. Do không thể dùng mật ong thay thế cho thức ăn nên chỉ áp dụng với số lượng nhỏ.

  Không dùng thường xuyên

  Khi cho gà chọi uống mật ong cần nhớ rằng không nên dùng thường xuyên. Bởi chúng cũng không tốt cho gà và sẽ rất tốn kém. Chỉ nên sử dụng cho những đối tượng gà đang trong thời gian thay lông hoặc gà đang bị hen khẹc khò khè hoặc gà chuẩn bị đi đá.

  Áp dụng chế độ cho uống cách nhật trong 1 tuần hoặc một khoảng thời gian rồi dừng lại. Như vậy gà sẽ nhận được những kết quả tốt nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Thế Đánh Của Gà Và Cách Khắc Chế Các Thế Đá
 • Cần Mua Gà Chọi Ở Thái Bình
 • Gà Bị Khò Khè Khó Thở Lên Đờm, Cách Điều Trị Bệnh Gà Khò Khè
 • Tường Thuật Trận Kinh Điển Ô Hải Dương Vs Ô Thần Thái Bình
 • Các Về Quán Gà Chọi Ngon Ở Hà Nội
 • Cho Gà Uống Mật Ong Có Tác Dụng Gì

  --- Bài mới hơn ---

 • Vảy Vấn Sáo Ở Gà Chọi Có Nên Mua Không? Giải Đáp Cực Chi Tiết
 • Gà Vảy Vấn Sáo Thần Kê Lộ Tướng Đá Siêu Hay
 • Nhận Diện Những Loại Vảy Gà Chọi Độc, Không Linh Kê Cũng Là Chiến Kê Hiếm Có
 • Cách Nuôi Gà Chọi Chiến Nhanh Lớn Khỏe Mạnh Hiếu Chiến
 • Top 5 Chú Gà Chọi Đẹp Nhất
 • Mật ong từ xưa đến nay được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống hằng ngày của người Việt. Đây là món quà quý giá từ thiên nhiên mang lại giá trị dinh dưỡng rất cao. Có nhiều sư kê thắc mắc rằng cho gà uống mật ong có tác dụng gì không hay cho ga uong mat ong co tot khong.

  Để biết rõ hơn về việc cho gà uống mật ong có tác dụng gì, mời anh em đến với những chia sẻ của Đá Gà Campuchia thông qua bài viết này.

  Tác dụng của mật ong

  Theo định nghĩa, mật ong được cấu thành từ những chất ngọt có trong hoa mà loài ong (cụ thể là ong mật) đi thu thập được mỗi ngày.

  Mật ong có tính ngọt hơn cả đường và có chứa các chất như: carbohydrat ( fructozo, glucozo, maltozo và một vài loại carbohydrat khác); chất béo, Protein, nguyên tố vi lượng,… thích hợp cho việc nấu ăn và chữa bệnh.

  Cho gà uống mật ong có tác dụng gì ?

  Nói đến đây nhiều người sẽ đặt câu hỏi ” Cho gà uống mật ong có tác dụng gì ?” Cùng theo dõi tiếp bài viết nào.

  Cho gà con uống mật ong

  Lúc còn nhỏ, gà chọi con khá yếu ớt và dễ mắc các bệnh về đường ruột, hô hấp. Cho gà uống mật ong trong giai đoạn này có những lợi ích sau:

  Hệ tiêu hóa vận hành tốt hơn

  Trong trường hợp chăm nom cẩn thận, gà chọi con vẫn có nguy cơ bị rối loạn tiêu hóa 5 – 7 lần/ tháng. Đây là vấn đề thường gặp nên có nhiều sư kê cũng chẳng mấy quan tâm. Tuy nhiên nếu tình trạng này kéo dài có thể làm giảm thể lực của gà, gà con chậm lớn và nếu lỡ dính phải các bệnh nguy hiểm thì chỉ có nước… tiêu.

  Khi cho gà uống mật ong sẽ hạn chế được các tình trạng rối loạn tiêu hóa phát sinh. Từ đó gà con có thể phát triển đầy đủ, trở thành một chiến kê khỏe mạnh, sung sức.

  Hạn chế các bệnh đường hô hấp

  Cho gà uống mật ong có tác dụng gì ?

  Hầu hết các bệnh thường gặp ở gà chọi đều chủ yếu lây truyền qua đường hô hấp như: Marek (hiện không có vacxin phòng bệnh), bệnh Newcastle, bệnh tụ huyết trùng, Gumboro,…. Đây đều là những căn bệnh có tỷ lệ chết đàn cao, nếu không phòng ngừa sẽ gây hậu quả rất nghiêm trọng.

  Cho gà uống mật ong có tác dụng gì ? Mật ong có khả năng sát khuẩn cao, khi cho gà con uống có thể sát khuẩn được phần cuốn họng và cả hệ tiêu hóa.

  Khi có hiện tượng gà bị khò khè, hen khẹc, thở khó nhọc,… anh em cũng có thể dùng mật ong cho gà uống, sẽ giảm được các triệu chứng trên.

  Cho gà đá uống mật ong

  Ngoài những tác dụng đã nêu trên, cho gà đá trưởng thành uống mật ong còn có những công hiệu sau.

  Dùng mật ong tăng cường năng lượng cho chiến kê

  Vào những ngày hè nóng nực gà dễ bị thiếu nước, có tình trạng giảm sức lực. Lúc này anh em pha mật ong với nước ấm ấm cho gà uống có thể cải thiện tình trạng này một cách nhanh chóng.

  Khi gà đi chiến đấu, trong lúc nghỉ giữa hiệp anh em nên tranh thủ pha nước mật ong cho gà uống. Cách này có thể giúp gà hồi phục thể lực nhanh hơn so với cho uống nước thông thường.

  “Bộ cánh” đẹp hơn nhờ cho gà uống mật ong

  Nhiều quý bà xác nhận rằng khi dùng mật ong dưỡng tóc thì tóc luôn có độ mượt mà bóng bẩy. Và nhiều chủ gà cũng thừa nhận rằng khi sử dụng mật ong cho gà thì bộ cánh của chúng đẹp hơn rất nhiều.

  Nếu dùng kết hợp trong lúc gà thay lông sẽ làm cho quá trình mọc lông nhanh hơn và bộ lông cũng được chắc khỏe hơn.

  Cách pha mật ong cho gà uống

  Sau khi đã giải thích cho anh em việc cho gà uống mật ong có tác dụng gì thì sẽ đến phương pháp cho gà uống mật ong đúng cách.

  Cho gà uống mật ong có tác dụng gì ?

  Cho uống mật ong trực tiếp

  Dùng ống chích (không gắn kim) bơm trực tiếp 1 – 2ml vào họng của gà chọi. Nên thực hiện việc này trước khi cho chúng ăn từ 30 – 60 phút.

  Cho gà chọi ăn tam thất mật ong

  Củ tam thất rất tốt cho gà, giúp gà chọi tải đòn cao và đứng sâu hồ không bị đuối sức.

  Pha bột tam thất với mật ong sao cho có thể vò thành viên bằng đầu ngón tay, mỗi ngày cho gà dùng 1 lần. Nếu dùng không hết anh em nên bảo quản trong tủ lạnh nha, tuy nhiên anh em đừng làm dư nhiều quá vì để lâu thì chất lượng cũng không được đảm bảo.

  Ngâm mật ong với tỏi cho gà uống

  Tỏi là một vị thuốc phòng bệnh cho gà vô cùng tốt, kết hợp thêm với mật ong thì còn gì bằng. Dùng tỏi băm nhỏ ngâm với mật ong rừng theo tỉ lệ 1:1 là có ngay một “bảo bối” phòng bệnh cho gà hiệu quả nhất rồi.

  Khi thấy gà chọi có các dấu hiệu như: kém ăn, đầy hơi khó tiêu,…. thì mang ra cho chúng sử dụng sẽ làm cho tình trạng thuyên giảm đáng kể.

  Ngâm mật ong với chanh đào

  Mua chanh đào về rửa sạch rồi xắt lát mỏng và cho vào hũ ngâm với mật ong. Khoảng 1 tháng là có thể sử dụng, càng để lâu thì hỗn hợp này càng thêm chất lượng.

  Chanh đào ngâm mật ong cũng rất tốt cho con người, có thể làm giảm triệu chứng đau họng rất hiệu quả. Anh em có thể ngâm một hũ to cho cả nhà sử dụng cũng được.

  Những chú ý khi cho gà uống mật ong

  • Đầu tiên, anh em cần tìm nguồn mật ong rừng chính hiệu, nếu không có thì mới dùng đến mật ong nhãn, mật ong hóa táo. Không sử dụng mật ong từ đường vì có thể làm ảnh hưởng sức khỏe của gà chọi.
  • Mật ong cho uống vào buổi sáng là chuẩn bài nhất, lúc này trải qua một đêm dài và chưa ăn uống nên khoang miệng và cuốn họng còn khá sạch. Nhưng chỉ nên cho gà chọi dùng 1 lần trong ngày.
  • Dùng đúng liều, tuy mật ong tốt cho gà chọi nhưng cái gì quá nhiều cũng sẽ trở thành không tốt.
  • Không nên dùng thường xuyên, bởi mật ong rừng giá khá đắt. Dùng thường xuyên sẽ tốn rất nhiều chi phí, đồng thời chưa chắc gà sẽ hấp thu được hết chất. Nên dùng cho những con đang trong tình trạng ốm, hen khẹc hoặc chuẩn bị ra đấu.

  Một vài câu hỏi thường gặp về việc cho gà uống mật ong

  --- Bài cũ hơn ---

 • Uống Rượu Có Tốt Không, Cơ Thể Thay Đổi Như Thế Nào Do Uống Rượu?
 • Dùng Kháng Sinh Trên Gà Chọi
 • Trại Nuôi Gà Đá Có Nên Dùng Thuốc Kháng Sinh Trong Quá Trình Chăm Sóc
 • Cách Chữa Hen Cho Gà Chọi Bằng Thuốc Hiệu Quả Tức Thì
 • 3 Nguyên Nhân Gây Bệnh Nấm Họng ✅ Phòng Bệnh Nấm Họng Ở Gà Chọi
 • Cho Gà Chọi Uống Mật Ong Là Cách Giúp Cho Chiến Kê Khỏe Mạnh

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Giống Gà Chọi Gà Đá Hay Được Yêu Thích
 • Cách Chọn Gà Chọi Đòn Hay Không Phải Ai Cũng Biết
 • Gà Vảy Rồng Là Gì? Cựa Sắt Thần Kê Quý Hiếm Nhất
 • Nuôi Và Chăm Sóc Gà Chọi Là Một Nghệ Thuật.
 • Đông Anh: Chăn Nuôi Con Giống Chất Lượng Cao
 • Chúng ta cập nhật theo đúng các phương pháp giúp gà chọi khỏe lên bằng cách cho uống mật ong

  Cho gà chọi uống mật ong để triển khai gì?

  Mật ong là loại món ăn, thuốc quý được sử dụng từ hàng trăm, hàng trăm ngàn trong năm này. Chúng chỉ được con quý khách và ít khi dùng cho động vật hoang dã. dẫu thế trong một số tình huống thì vẫn có thể dùng mật ong cho thú nuôi của chính bản thân mình nhằm mục tiêu chuyên sâu sức khoẻ.

  Thêm năng lượng cho gà

  Lượng calo dồi dào từ mật ong giúp gà chọi luôn sung sức. đặc biệt là những bé gà chiến sẵn sàng tới kỳ đi chiến đấu tại những giải quan trọng. Giúp gà chống lại sự mệt mỏi, nhanh chóng cung cấp năng lực đã bị mất mà các loại món ăn khác không có được.

  Phòng trừ bệnh phế quản

  Với thuộc tính chống khuẩn mạnh của mật ong giúp sát khuẩn tốt Quanh Vùng cổ họng. theo đó giúp cổ họng được sạch vì được sát khuẩn. hơn nữa, chúng còn làm dịu mát cổ họng của gà. đặc biệt là các chú gà bị hen khẹc hoặc gà chọi bị khò khè nghẹt thở. đây cũng là loại chất an toàn và đáng tin cậy cho sức khoẻ của gà.

  Tốt cho hệ tiêu hoá của gà

  Cho gà chọi uống mật ong còn rất có thể tốt cho hệ tiêu hoá của gà. Chúng giúp hệ tiêu hoá luôn vận động ổn định & trơn tru hơn. Nhờ đó hạn chế những bệnh gà chọi ăn không tiêu hoặc ỉa phân trắng xanh.

  Lông bóng mượt hơn

  đa số chúng ta tiếp tục cho gà chọi uống mật ong xác thực rằng chúng giúp lông của gà óng mượt hơn. không chỉ có bên trên gà mà bên trên các bạn tóc cũng suôn mượt mềm mịn và mượt mà nếu dùng mật ong thường xuyên. chưa dừng lại ở đó chúng còn có khả năng ngăn gà rụng lông vô số. rất có thể kết phù hợp với thời gian gà thay lông để tăng tốc độ & chất lượng lông gà chọi.

  Mật ong là vị thuốc, món ăn, chất dinh dưỡng đơn giản hơn nhiều dễ dùng mà không sợ công dụng phụ. tuy nhiên nếu được kết phù hợp với nhiều chủng loại khác thì sẽ sâu sát được chất lượng của chúng.

  có thể sử dụng cho gà chọi uống thẳng từng ngày. Mỗi buổi sáng có thể cho gà từ 1-2 cc mật ong bơm thẳng vào cổ họng của gà trước khi cho ăn. & để chúng liên tiếp tình hình đấy trong khoảng từ 30 cho đến 1h rồi mới vào bữa sớm.

  Khi ước ao cho gà chọi sử dụng mật ong buộc phải chăm chú điều gì?

  một trong những phần vì mật ong báo giá trị cũng không nhỏ một phần nữa dùng nhiều cũng không hẳn là tốt cho gà. vì vậy hãy lưu ý đến và lựa chọn thời gian cho gà áp dụng 1 cách hài hòa.

  Không dùng quá liều lượng

  Mỗi chú gà chọi khi sử dụng mật ong không nên dùng quá nhiều. Chỉ 1cc mật ong là đủ cho một bé gà trong 1 ngày. có thể thực hiện kim tiêm để cân đo đong đếm con số vừa phải. Do không còn dùng mật ong sửa chữa cho ăn uống hàng ngày nên chỉ có thể áp dụng với con số nhỏ dại.

  Không dùng liên tục

  Khi cho gà chọi uống mật ong cần hãy nhớ là đừng nên dùng liên tiếp. bằng chúng cũng không đảm bảo cho gà & sẽ tương đối tốn kém. chỉ nên thực hiện cho các đối tượng gà đang trong khoảng thời gian thay lông hoặc gà đang bị hen khẹc khò khè hoặc gà chuẩn bị đi đá.

   Cách nuôi gà chọi thiếu thịt

  áp dụng chế độ cho uống cách nhật trong 1 tuần hoặc một khoảng thời gian rồi dừng lại. như thế gà sẽ nhận được những hiệu quả rất tốt.

  Tăng tính thẩm mỹ

  Khi những miếng da đầu cổ của gà đỏ ửng lên thì sắc đẹp của chúng cũng tăng đều. & như thế tính làm đẹp sắc đẹp của chú gà cũng khá được cộng vào. Giúp chú gà đẹp hơn, oai phong lẫm liệt hơn. người sở hữu cũng cảm thấy mát mặt khi chiếm hữu một chú gà đẹp.

  Giúp da gà dày hơn

  một trong những phần chức năng khi làm da gà chọi đỏ đó là làm da dày hơn. Khi dày hơn nữa thì gà có công dụng chống chịu với các vết thương, cú đánh tốt hơn. Sung sức & bền bỉ hơn trong số trận đánh căng thẳng mệt mỏi. Nhờ đó mà năng lực chuyên môn dành thành công cao hơn nữa.

  Giúp gà khoẻ khỏe mạnh hơn

  Khi gà được om bóp vào nghệ vừa đủ giúp da gà đỏ ửng lên thì chúng cũng khoẻ hơn. Nhờ này mà năng lực chuyên môn chống chịu với các bệnh lý bình thường cũng khá được tăng lên đáng kể. chính vì như thế chú gà chọi nào cũng đều rất khoẻ khi áp dụng cách làm da gà chọi đỏ hơn hoàn toàn như vậy.

  Cách ngâm rượu vào nghệ cho gà

  đây là 1 cách thường được sử dụng nhất cho các ai nuôi gà. thực hiện nhiều chủng loại nghệ phối kết hợp rượu và một vài vật liệu khác để phân thành chất bóp cho gà mỗi ngày. ưu điểm đó là giúp da gà dày hơn, gà khoẻ hơn và sung sức hơn. Nhờ những thảo dược này mà gà luôn khoẻ mạnh dạn, chống chịu với nhỏ xíu đau bệnh án tốt.

  Nhiều sư kê thực hiện nước trà, buồn bực trà & lá bưởi phối hợp nước nóng để triển khai da gà đỏ. Cách làm khá đơn giản khi cho chung hỗn hợp này vào nước ấm hoặc các lần sử dụng thì đun nóng lên. tiếp nối dùng khăn sạch sẽ ngâm vào nước này & chụp cái này lên da và cổ gà. Hoặc các phần da hở của gà. lúc ấy da gà bị nóng sẽ đỏ ửng & dày hơn. đó là cách đơn giản dễ dàng nhưng nên làm mỗi ngày vào buổi sáng sớm để tăng thể trạng cho gà.

  Vần hơi

  Chạy lồng

  1 bài tập nữa có thể giúp gà khoẻ hơn & da gà đỏ hơn. Khi chuyển động thường xuyên từ đầu đến chân gà sẽ cùng hoạt động. lúc đó da đỏ hơn do máu được lưu thông nhiều qua những nhóm cơ da này. phương pháp chạy lồng rất có thể bảo vệ gà không bị thương nhưng vẫn có kết quả trong những công việc tập luyện cho gà.

  Không buộc phải làm gì cả

  Dòng gà chọi đá thuộc dòng gà đặc trưng để chiến đấu. Với tầm dáng oai dũng của bản thân mình chúng không ngừng sâu xa được sức khỏe và tài năng. công việc da gà đỏ hơn cũng do phiên bản năng của loại gà này. Khi lên đến một mốc nhất định thì da của chúng sẽ đỏ ửng lên. mặc dù vậy để gia tăng việc này thì cần cắt lông phần da đầu cổ, sườn hoặc đùi gà. Khi da gà không hề được lông bảo đảm thì hoàn toàn có thể dày hơn dần lên & đỏ lên

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cho Gà Chọi Uống Mật Ong Để Nâng Cao Sức Khoẻ
 • Cho Em Hỏi Về Gà Vẹo Lườn Tí ???
 • Huyền Thoại Ô Đại Soái , Hà Tây Quê Lụa 9 Vàng 1 Hòa
 • Cách Cắt Tai Gà Chọi Không Chảy Máu, Không Hại Gà
 • Mái Chọi Đá Thua Gà Mái Ta
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100