Tuyết Trung Hãn Đao Hành Chương 50: Mắt Gà Chọi Lão Đầu Nhi

--- Bài mới hơn ---

 • Gà Tử Mị Là Gà Gì? Đá Có Hay Không ? Chi Tiết
 • Bệnh Nấm Họng Ở Gà Chọi
 • Cách Vần Gà Chọi Chiến Hay Giúp Bạn Thỏa Mãn Đam Mê
 • Gà Chọi Chiến Ăn Gì: Chia Sẻ Chế Độ Ăn Phù Hợp
 • Kinh Nghiệm Chọn Gà Chọi Mái
 • Từ Phượng Niên hồi phủ trên đường thời điểm tâm tình cũng không tệ lắm, ngoài định mức hai phần thịt bò kho tương là cho Ngô Đồng Uyển bọn nha hoàn tiện thể, không có gì bất ngờ xảy ra Khương Nê còn tại sân nhỏ bên trong chờ lấy, cái này nhỏ tham tiền bây giờ mặc kệ gió thổi mưa đánh, mỗi ngày bền lòng vững dạ muốn đọc mười vạn chữ bí kíp điển tịch, không lừa đủ một trăm lạng bạc ròng quyết không bỏ qua, mỗi lần đọc sai đọc sót chụp tới mười văn tiền liền muốn tại mười vạn chữ trên nhiều đọc mười chữ, hôm nay Từ Phượng Niên chạy ra ngoài gặp mù lòa lão Hứa, đem Khương Nê liền phơi tại Ngô Đồng Uyển, chờ chút gặp mặt không thể thiếu bạch nhãn. Từ Phượng Niên tiến vào sân nhỏ, đợi chờ đã lâu khoai lang đưa lên một phong từ Long Hổ Sơn gửi đến tin, Triệu Hi Đoàn lão đạo sĩ tự tay viết, để Thanh Điểu đem thịt bò phân phát xuống dưới, một mình cầm tin đi vào thư phòng, Khương Nê liền ngồi xổm ở nơi hẻo lánh bưng lấy một quyển “Chập Long quyền phổ”, nhỏ giọng đọc linh tinh, đợi đến Từ Phượng Niên ngồi xuống lúc này mới giật mình, nàng tranh thủ nâng thân đứng vững, một mặt tức giận phẫn uất. Từ Phượng Niên mở ra thư, ngồi vào một khung văn tường vân cây tử đàn ngủ tiên ghế dựa, cười nói: “Đã nhưng cũng chờ đã lâu, vậy liền lại đợi lát nữa lại xong phong thư này.”

  Khương Nê không có chút nào người tại mái hiên dưới giác ngộ, bình tĩnh nói: “Hôm nay một chữ hai văn tiền.”

  Từ Phượng Niên đều không có để ý nàng, chỉ lo nhìn thư, Khương Nê mắt mở trừng trừng nhìn lấy thế tử điện hạ sắc mặt từ tinh chuyển âm, lại chuyển sấm mưa, cuối cùng quả thực chính là mây đen ép thành, trong lúc nhất thời nàng đều quên rồi lặp lại một chữ giá trị hai văn. Từ Phượng Niên đưa tay liền phải một chưởng vỗ tại đàn mộc nắm tay trên, nhưng mới vỗ xuống liền thu về tám chín phần mười lực đạo, cuối cùng đúng lúc thu tay lại, lúc này mới không có đem cái ghế một góc đập nát, cho dù như thế, sắc mặt như cũ âm trầm được có thể dọa người. Từ Phượng Niên đứng người lên, đi đến cửa sổ, mấy cái hít thở, quay người sau đã là mây trôi nước chảy, nhìn về phía Khương Nê mỉm cười nói: “Đến, ngươi đọc sách ta nghe thư.”

  Khương Nê đọc xong “Chập Long” lại đọc hơn phân nửa một quyển kiếm phổ, ngoài cửa sổ đã là bóng đêm sâu nặng, nàng phát hiện Từ Phượng Niên hôm nay lần đầu tiên không có lên tiếng trừ tiền. Không quan tâm nghe rồi hai canh giờ tiếng đọc sách Từ Phượng Niên cười nói: “Ngươi bây giờ tồn rồi không ít bạc tại ta bên này, nếu không chúng ta lại tiếp khoản buôn bán? Một ngàn quan mua quyển bí kíp, một năm xuống tới ngươi liền có thể mua xuống mười bản rồi, coi như chính ngươi tập võ không thành, ngươi tiện tay ném cho giang hồ nhân sĩ mấy quyển, tại sao phải sợ bọn hắn không thể giống như chó điên cắn ta? Này dù sao cũng so ngươi kết quả là eo quấn bạc triệu lại không chỗ có thể dùng để được lợi ích thực tế, làm ăn này như thế nào? Đừng một mặt không tình nguyện cộng thêm khó bề tưởng tượng biểu lộ, ta chỉ là đem ngươi trong lòng suy nghĩ nói toạc mà thôi, lấy hai ta quan hệ cùng giao tình, liền không cần già mồm rồi, kiểu gì, nói định rồi. Một quyển bí kíp một ngàn hai trăm quan?”

  Khương Nê hận không thể đem “Chập Long” làm đao kiếm đâm chết cái này gian trá gia hỏa, cười lạnh nói: “Đến cùng là một ngàn quan vẫn là một ngàn hai trăm quan?”

  Bị vạch trần thủ đoạn nhỏ cái bẫy Từ Phượng Niên cười ha ha nói: “Hữu nghị giá, tám trăm quan một quyển.”

  Khương Nê một lời đáp ứng: “Tốt!”

  Từ Phượng Niên phất phất tay, một lần nữa cầm lấy kia phong ngẫm nghĩ từng chữ tìm từ hàm súc Long Hổ Sơn mật tín, cau chặt lông mày, đầu cũng không ngẩng, đối chính đem hai quyển bí kíp thả lại giá sách Khương Nê nói ràng: “Muốn hay không chuẩn bị cho ngươi một cái quý phi giường?”

  Khương Nê cười nhạo xem thường nói: “Ta còn muốn mạng sống.”

  Từ Phượng Niên đối cái này thuyết pháp từ chối cho ý kiến, Khương Nê vừa đi, khoai lang liền bưng lấy thả đầy hoa quả trong suốt sáng long lanh đèn lưu ly vào phòng, lưu ly là nhưng gặp có thể hay không cầu trân phẩm, bình thường nhà giàu sang có thể có lưu ly thứ phẩm dược ngọc chính là tài lực cực hạn, ở chỗ này lại chỉ là coi như đựng thả hoa quả nhỏ vật, đương triều quan viên chỉ có tứ phẩm trở lên mới có thể đeo sức món nhỏ lưu ly, mà lại màu sắc thường thường không đủ thông suốt, thế tử điện hạ thật sự là phung phí của trời.

  Từ Phượng Niên cầm lấy một khỏa tuyết lê, gặm rồi một ngụm, hung ác âm thanh nói: “Cưỡi trâu vừa đưa tới một quyển bản thảo 《 Lưỡng Nghi Tham Đồng Khế 》, chỉ là cho nghe triều đình bên trong Ngụy gia gia tùy tiện liếc rồi hai mắt, liền vui đến phát khóc, nói so với trong các quyển kia được xưng vạn đan chi vương cổ bản 《 Dịch Kinh Tham Đồng Khế 》 còn muốn diệu khế Thiên Đạo, ngươi nhìn nhìn, chưởng giáo bỏ rồi Đại Hoàng đình tu vi không nói, ta đều xuống núi, võ đương còn nguyện ý dệt hoa trên gấm, lại nhìn nhìn này Long Hổ Sơn, mới hơn một năm thời gian, thì có Thiên Sư phủ người đi khi dễ hoàng man nhi rồi! Này đám vàng tím đạo sĩ chân chân chính chính là tìm đường chết!”

  Khoai lang nhẹ giọng nói: “Long Hổ Sơn thế lớn hai trăm năm, Võ Đương sơn cũng đã suy thoái ba trăm năm, mà lại Võ Đương sơn ngay tại Bắc Lương, Long Hổ Sơn lại cách rồi tốt mấy ngàn dặm, cách thức tự nhiên không giống nhau.”

  Từ Phượng Niên bình tĩnh nói: “Vốn là dự định đi một chuyến Long Hổ Sơn, hiện tại càng phải đi Thiên Sư phủ kiến thức một chút vũ y khanh tướng dáng vẻ.”

  Khoai lang ôn nhu xoa nắn lấy Từ Phượng Niên hai vai, thế tử điện hạ luyện đao về sau, nguyên bản yếu đuối thân thể khoẻ mạnh quá nhiều, thể phách khí phách tiến bộ đều là tiến triển cực nhanh, nếu nói khoai lang trước kia cầm bóp thủ pháp giống thêu hoa, kia bây giờ không gõ chuông nện trống liền Từ Phượng Niên đều cảm thấy là tại cào ngứa ngáy. Khoai lang ôn nhu nói: “Điện hạ, thật muốn lại ra lương địa a?”

  Từ Phượng Niên gật gật đầu, nửa thật nửa giả cười nói: “Bất quá này chuyến ra ngoài không phải làm chó nhà có tang, thân là thế tử điện hạ phô trương trận thế đều muốn lôi ra đến, Long Hổ Sơn, Thượng Âm học cung, Hiên Viên thế gia Hạ Mã sơn trang, Việt vương kiếm trì, Lạc thủy bờ sông Lạc Thần vườn, mấy cái này trước kia không dám đi địa phương, cũng phải đi tới một lần. Khoai lang, cùng một chỗ đi theo?”

  Khoai lang lắc đầu đáng thương nói: “Có thể không đi được không a, điện hạ?”

  Từ Phượng Niên cười một tiếng mà thôi, để khoai lang đem lá thư này cất kỹ, xách rồi hai bầu rượu, một mình đi ra sân nhỏ đi đến nghe triều đình. Mỗi lần nhìn thấy kia “Khôi vĩ hùng tuyệt” bốn chữ chính biển, Từ Phượng Niên liền một hồi không được tự nhiên, nếu như chỉ là này chữ như gà bới cửu long bảng hiệu cô đơn đặt tại trên đầu, thì cũng thôi đi, hết lần này tới lần khác bên cạnh còn có hai khối chữ chữ rồng bay trắng nước thiết họa ngân câu phó biển, thiên hạ bất kỳ vật gì liền sợ hàng so hàng, càng phát tôn lên cửu long biển không đủ tư cách, tại Từ Phượng Niên mười bốn tuổi năm đó lạ thường băng hà lão hoàng đế có thể nói hùng tài đại lược, chính là này một tay chữ thật sự là không dám lấy lòng.

  Từ Phượng Niên nhớ tới đồng dạng viết chữ như con giun lăn bùn nhị tỷ Từ Vị Hùng, khó tránh khỏi cảm khái giả sử nhị tỷ là thân nam nhi, kia Bắc Lương ba mươi vạn thiết kỵ làm sao đều muốn bị Từ gia một mực nắm giữ nơi tay, mặc kệ Từ Phượng Niên thật sự ngốc vẫn là giả ngốc, đều trốn không thoát.

  Từ Phượng Niên đẩy cửa đi vào nghe triều đình đại sảnh, bất đắc dĩ nói: “Nhị tỷ, lúc này một bụng tức giận nên tiêu tan a? Thực sự không được, ta đi Thượng Âm học cung để ngươi mắng.”

  Hắn này chuyến vào các trừ rồi tìm bạch hồ nhi mặt uống rượu, lại có là đảo lộn một cái Long Hổ Sơn Thiên Sư phủ tổ phổ, thế hệ này tứ đại thiên sư, hoàng man nhi tiện nghi sư phó Triệu Hi Đoàn bối phận sắp xếp thứ hai, lại rất không thực quyền, mặt ngoài là Triệu Đan Hà Triệu quốc sư chưởng giáo thiên hạ Đạo môn, chỉ bất quá nghe nói Triệu quốc sư đệ đệ Triệu Đan Bình tuyệt không phải đèn đã cạn dầu, vị thiên sư này một năm bên trong có hơn phân nửa đều tại kinh thành truyền đạo, đủ loại thần tiên sự tích hài đồng có thể nghe, danh vọng không thua Triệu Đan Hà mảy may, thừa xuống một vị bối phận cao nhất Triệu Hi Dực, tựa hồ cho tới bây giờ chưa từng tin tức lộ ra ngoài.

  Mọi nhà có nỗi khó xử riêng, huống chi là đạo kinh vô số Thiên Sư phủ?

  Từ Phượng Niên hôm nay liền muốn đi trên lầu đem “Không phải ta dòng họ không thể truyền thiên sư” này gia đình cho mò thấy rồi. Ngoại giới chỉ biết rõ nghe triều đình là một tòa kho vũ khí, lại ít có người biết được trong các sưu tập nội tình bí văn thành tựu càng là cường thịnh.

  Từ Phượng Niên đến rồi lầu hai, mới ngoặt góc, liền thấy một trương mới mẻ gương mặt, là vị tay cụt lão đầu nhi, dáng người thấp nhỏ, giữ lại hai phiết dê rừng râu ria, hất lên kiện cổ xưa rách nát da dê áo lông, nhón chân lên cố hết sức rút ra một quyển võ học mật điển, dính một hồi nước miếng, lật ra đọc.

  Không cảm giác được bất kỳ khí cơ lưu chuyển, Từ Phượng Niên nổi rồi trò đùa tâm tính, rón rén đi qua, nhẹ giọng nói: “Lão huynh đệ, cũng là đến trộm sách?”

  Lão đầu nhi không thèm quan tâm, đọc nhanh như gió, lật sách cực nhanh, yên tĩnh lầu các chỉ nghe thấy hắn ào ào lật giấy âm thanh.

  Từ Phượng Niên duỗi đầu liếc mắt, muốn nhìn rõ nội dung, lão đầu nhi ngược lại là cẩn thận keo kiệt, đem trong tay bí kíp cầm xa một điểm.

  Lão đầu nhi nắm thật chặt da dê áo lông, tai điếc đồng dạng không nhìn rồi thế tử điện hạ.

  Từ Phượng Niên nhỏ giọng nói: “Ngươi không có nhìn thấy một vị bạch hồ nhi mặt? Chính là cái kia tướng mạo so mỹ nhân còn đẹp bội đao nam tử? Hắn tính tình cực kém, chúng ta kiềm chế chút, cẩn thận chịu không nổi.”

  Lão đầu nhi cuối cùng là ngẩng đầu, mắt gà chọi liếc xéo một chút thế tử điện hạ.

  Từ Phượng Niên ra vẻ thân thiện mà kề vai sát cánh đi tới, vô cùng tận tình nói: “Lão huynh đệ, trên lầu bí kíp càng thêm thượng thừa hiếm thấy, ta tại vương phủ mua được rồi thế tử điện hạ nha hoàn, đối lập quen cửa quen nẻo, dẫn ngươi đi?”

  Lão đầu nhi mắt gà chọi càng thêm nghiêm trọng, nhưng không có tránh đi Từ Phượng Niên vô lễ động tác.

  Có vẻ như đối bên thân vị này “Đồng hành” hảo ý tương đương khinh thường.

  Từ Phượng Niên vừa định nói chuyện, bỗng nhiên cảm nhận được một hồi ngạt thở, quay đầu nhìn thấy không chỉ bạch hồ nhi mặt ở đây, tựu liền Từ Kiêu cùng sư phụ Lý Nghĩa Sơn đều tại, Từ Kiêu sau lưng càng là tụ đủ sáu vị như lâm đại địch thủ các người, đây là?

  Bạch hồ nhi mặt chậm rãi đi tới, nhìn thằng ngốc đồng dạng ánh mắt toác rồi mắt Từ Phượng Niên.

  Đại Trụ quốc Từ Kiêu không có đến gần, chỉ là hơi chút xoay người, nhẹ giọng nói: “Lần này ra Bắc Lương, Phượng Niên liền làm phiền phí tâm.”

  Vương triều một vị duy nhất khác họ vương Bắc Lương Vương khi nào nơi nào đối với người như thế tất cung tất kính?

  Liền là kia lúc đó như mặt trời ban trưa Trương Cự Lộc Trương thủ phụ cũng không có tư cách này a?

  Tay còn khoác lên lão đầu trên vai Từ Phượng Niên thân thể cứng đờ.

  Bạch hồ nhi mặt xem náo nhiệt, hoa đào trong con ngươi hiện đầy rồi cười trên nỗi đau của người khác.

  Từ Phượng Niên lặng lẽ trừng rồi một mắt bạch hồ nhi mặt, chậm chạp rút ra tay, đem trong ngực thư đều thả lại chỗ cũ.

  Từ Phượng Niên nhìn về phía phá lệ xuống lầu Lý Nghĩa Sơn, người sau mỉm cười lắc đầu, ánh mắt ra hiệu không thể trả lời.

  Đại Trụ quốc cùng Lý Nghĩa Sơn cùng một chỗ rời đi, Từ Phượng Niên rõ ràng cảm giác được vì riêng phần mình khác biệt nguyên nhân tại nghe triều đình làm thủ các nô sáu đại cao thủ đồng thời hít thở dừng một chút, không còn căng cứng.

  Bạch hồ nhi mặt học Từ Phượng Niên kề vai sát cánh cười tủm tỉm nói: “Hắn tính tình cực kém, kiềm chế chút, cẩn thận chịu không nổi?”

  Từ Phượng Niên nghĩ muốn trái lại ôm bạch hồ nhi mặt đầu vai, lại bị hắn tránh đi, xấu hổ giải thích nói: “Nghe lầm rồi, là tính tình vô cùng tốt, vô cùng tốt.”

  Bạch hồ nhi mặt tiêu sái rời đi, leo lên một khung thang, tiếp tục tại lầu hai này xem nhìn quần thư.

  Kết quả là, vẫn đang chỉ còn lại có thế tử điện hạ cùng kia mắt gà chọi lão đầu nhi, một cái đầy đầu sương mù, một cái giả thần giả quỷ.

  Từ Phượng Niên nghĩ nghĩ, cảm thấy rốt cục sờ lấy rồi đầu óc, cùng lai lịch không rõ lão nhân thoáng kéo dài khoảng cách, cẩn thận từng li từng tí nói: “Lão huynh đệ, ngươi là Từ Kiêu mời đến cao nhân, muốn cùng nghe triều đình trấn áp cái vị kia lão yêu quái đấu pháp?”

  Lão đầu nhi híp mắt thành khe, nhưng là trầm mặc.

  Từ Phượng Niên ra vẻ thần bí lo lắng nói: “Lão huynh đệ, chuyện này nguy hiểm a, Từ Kiêu cho ngươi hứa rồi chỗ tốt gì, nếu là nhỏ rồi, ngươi nhưng ngàn vạn đừng đáp ứng, cái đình đè ép đại ma đầu vừa vặn sinh ra đến, ba đầu sáu tay, sẽ nuốt mây nôn sương, có thể bàn sơn đảo hải!”

  Mắt gà chọi lão đầu nhi quay người rời đi, ghét bỏ Từ Phượng Niên bên tai bên ồn ào đáng ghét.

  Từ Phượng Niên sắc mặt hiện trắng, thì thào tự nói: “Ngàn vạn chớ cùng ta nói ngươi chính là kia âm phủ lão yêu.”

  Lão đầu nhi thanh âm khàn khàn phồng lên tại lầu các, “Nhân đồ Từ Kiêu sao sinh ra ngươi như thế cái nhi tử. Có chút ý tứ.”

  Giao diện cho điện thoại

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tuyết Trung Hãn Đao Hành
 • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Cho Gà Chọi Máu Chiến Và Sung Sức
 • Nuôi Chơi Chơi Mà Đổi Đời Nhờ Gà Chọi
 • Tổng Hợp Những Dòng Gà Chọi Nổi Tiếng Trong Giới Đá Gà
 • Tường Thuật Siêu Kinh Điển C1 Gà Chọi Ô Hải Dương Và Tía Mắng Vợ
 • Gà Lai Chọi Đen – Trại Giống Gia Cầm Đại Xuyên

  --- Bài mới hơn ---

 • Nuôi Gà Chọi Lai Đạt Hiệu Quả Kinh Tế Cao
 • Tuyệt Mỹ Kê Được Sư Kê Săn Đón Nồng Nhiệt!!!
 • Ô Taxi – Ngôi Sao Của Làng Gà Chọi Việt Nam
 • Tía Rô Bốt Quảng Bình
 • Gà Chọi Đòn Độc
 • Mô tả

  Giống gà lai chọi lông đen là giống gà dễ nuôi và năng suất cao. Gà lai chọi đen được nuôi rất nhiều nhất là tại vùng miền núi phía bắc. Gà có khả năng chống chọi thời tiết tốt, dễ nuôi, nhanh lớn và cho năng suất cao. Thịt của gà lai chọi đen có chất lượng cao, rất chắc thịt và thơm ngon.

   

  Đặc điểm con giống gà lai chọi đen.

  • Bố chọi lai mẹ lương phượng
  • Tỷ lệ máu chọi 50% – 75%
  • Màu lông( trống + mái) có con đen có con lông tía. chọi 2 máu thì tỷ lệ lông đen nhiều hơn, chọi 3 máu tỷ lệ lông tía nhiều hơn.
  • 4 tháng: trống 2.7kg, mái 2.3kg
  • Mào: chọi 2 máu tỷ lệ mào nụ 70%, chọi 3 máu tỷ lệ mào nụ 40 -50%

  Thời gian và cách nuôi tối ưu của gà lai chọi đen cho hiệu quả tốt nhất.

  Gà lai chọi đen đặc điểm là loại gà lớn nhanh và chịu đựng thời tiết tốt. Nó thực sự thích hợp để chăn thả vườn, thả đồi những nơi có diện tích chăn thả lớn. Có thể nuôi nhốt công nghiệp tuy nhiên nuôi thả vườn, thả đồi vẫn cho kết quả tốt nhất. Thời gian nuôi tối ưu cho loại gà lai chọi này là 4 tháng. Ở độ tuổi này con gà đạt trọng lượng tối ưu nhất, và quá trình tăng trưởng bắt đầu chậm lại. Dù có nuôi thêm trọng lượng cũng không tăng nhiều, nên bán thời điểm 4 tháng là hợp lý nhất. Nếu nuôi dưới 3.5 tháng chất lượng thịt sẽ chưa đạt được tối ưu.

  Nên cho gà ăn hoàn toàn bằng cám công nghiệp trong 2 tháng đầu tiên để gà có sức lớn. Thời gian sau đó có thể tận dụng các nguồn thức ăn khác để trộn hoặc độn thức ăn cho gà.

  Những lưu ý cần nhớ ghi chăn nuôi gà lai chọi đen.

  • Chọn mua con giống gà lai chọi đen ở các cơ sở uy tín, nhất là mua trên mạng liên hệ ngay : 0961.75.9699 – Traigadaixuyen.com
  • Luôn chú ý khâu phòng chống dịch bệnh đúng thời gian quy định theo lịch để đảm bảo an toàn chăn nuôi.
  • Chuồng trại luôn sạch sẽ, khô thoáng, tránh để nguồn nước bẩn có trong khu vực chăn nuôi.
  • Sau mỗi lứa chăn nuôi cần khủ trùng, rắc vôi tiêu độc toàn bộ khu vực nuôi rồi mới vào đàn mới.
  • Sử dụng cám chính hãng để đảm bảo kết quả chăn nuôi tốt nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giống Gà Chọi Đuôi Dài Xứ Vạn Đảo
 • Gà Nòi (Gà Chọi) – Giống Gà Ngon Tại Việt Nam
 • Tìm Hiểu Về Gà Chọi, Trò Chơi Dân Giao Có Từ Lâu Đời
 • Ô Chuối 3 Hàng Vẩy – Vua Cửa Dưới
 • Gà Linh Kê – Xem Tướng Gà Chọi Nhận Biết Linh Kê
 • Tuyết Trung Hãn Đao Hành

  --- Bài mới hơn ---

 • Tuyết Trung Hãn Đao Hành Chương 50: Mắt Gà Chọi Lão Đầu Nhi
 • Gà Tử Mị Là Gà Gì? Đá Có Hay Không ? Chi Tiết
 • Bệnh Nấm Họng Ở Gà Chọi
 • Cách Vần Gà Chọi Chiến Hay Giúp Bạn Thỏa Mãn Đam Mê
 • Gà Chọi Chiến Ăn Gì: Chia Sẻ Chế Độ Ăn Phù Hợp
 • Từ Phượng Niên hồi phủ trên đường thời điểm tâm tình cũng không tệ lắm, ngoài định mức hai phần thịt bò kho tương là cho Ngô Đồng Uyển bọn nha hoàn tiện thể, không có gì bất ngờ xảy ra Khương Nê còn tại sân nhỏ bên trong chờ lấy, cái này nhỏ tham tiền bây giờ mặc kệ gió thổi mưa đánh, mỗi ngày bền lòng vững dạ muốn đọc mười vạn chữ bí kíp điển tịch, không lừa đủ một trăm lạng bạc ròng quyết không bỏ qua, mỗi lần đọc sai đọc sót chụp tới mười văn tiền liền muốn tại mười vạn chữ trên nhiều đọc mười chữ, hôm nay Từ Phượng Niên chạy ra ngoài gặp mù lòa lão Hứa, đem Khương Nê liền phơi tại Ngô Đồng Uyển, chờ chút gặp mặt không thể thiếu bạch nhãn. Từ Phượng Niên tiến vào sân nhỏ, đợi chờ đã lâu khoai lang đưa lên một phong từ Long Hổ Sơn gửi đến tin, Triệu Hi Đoàn lão đạo sĩ tự tay viết, để Thanh Điểu đem thịt bò phân phát xuống dưới, một mình cầm tin đi vào thư phòng, Khương Nê liền ngồi xổm ở nơi hẻo lánh bưng lấy một quyển ” Chập Long quyền phổ “, nhỏ giọng đọc linh tinh, đợi đến Từ Phượng Niên ngồi xuống lúc này mới giật mình, nàng tranh thủ nâng thân đứng vững, một mặt tức giận phẫn uất. Từ Phượng Niên mở ra thư, ngồi vào một khung văn tường vân cây tử đàn ngủ tiên ghế dựa, cười nói: “Đã nhưng cũng chờ đã lâu, vậy liền lại đợi lát nữa lại xong phong thư này.”

  Khương Nê không có chút nào người tại mái hiên dưới giác ngộ, bình tĩnh nói: “Hôm nay một chữ hai văn tiền.”

  Từ Phượng Niên đều không có để ý nàng, chỉ lo nhìn thư, Khương Nê mắt mở trừng trừng nhìn lấy thế tử điện hạ sắc mặt từ tinh chuyển âm, lại chuyển sấm mưa, cuối cùng quả thực chính là mây đen ép thành, trong lúc nhất thời nàng đều quên rồi lặp lại một chữ giá trị hai văn. Từ Phượng Niên đưa tay liền phải một chưởng vỗ tại đàn mộc nắm tay trên, nhưng mới vỗ xuống liền thu về tám chín phần mười lực đạo, cuối cùng đúng lúc thu tay lại, lúc này mới không có đem cái ghế một góc đập nát, cho dù như thế, sắc mặt như cũ âm trầm được có thể dọa người. Từ Phượng Niên đứng người lên, đi đến cửa sổ, mấy cái hít thở, quay người sau đã là mây trôi nước chảy, nhìn về phía Khương Nê mỉm cười nói: “Đến, ngươi đọc sách ta nghe thư.”

  Khương Nê đọc xong ” Chập Long ” lại đọc hơn phân nửa một quyển kiếm phổ, ngoài cửa sổ đã là bóng đêm sâu nặng, nàng phát hiện Từ Phượng Niên hôm nay lần đầu tiên không có lên tiếng trừ tiền. Không quan tâm nghe rồi hai canh giờ tiếng đọc sách Từ Phượng Niên cười nói: “Ngươi bây giờ tồn rồi không ít bạc tại ta bên này, nếu không chúng ta lại tiếp khoản buôn bán ? Một ngàn quan mua quyển bí kíp, một năm xuống tới ngươi liền có thể mua xuống mười bản rồi, coi như chính ngươi tập võ không thành, ngươi tiện tay ném cho giang hồ nhân sĩ mấy quyển, tại sao phải sợ bọn hắn không thể giống như chó điên cắn ta ? Này dù sao cũng so ngươi kết quả là eo quấn bạc triệu lại không chỗ có thể dùng để được lợi ích thực tế, làm ăn này như thế nào ? Đừng một mặt không tình nguyện cộng thêm khó bề tưởng tượng biểu lộ, ta chỉ là đem ngươi trong lòng suy nghĩ nói toạc mà thôi, lấy hai ta quan hệ cùng giao tình, liền không cần già mồm rồi, kiểu gì, nói định rồi. Một quyển bí kíp một ngàn hai trăm quan ?”

  Khương Nê hận không thể đem ” Chập Long ” làm đao kiếm đâm chết cái này gian trá gia hỏa, cười lạnh nói: “Đến cùng là một ngàn quan vẫn là một ngàn hai trăm quan ?”

  Bị vạch trần thủ đoạn nhỏ cái bẫy Từ Phượng Niên cười ha ha nói: “Hữu nghị giá, tám trăm quan một quyển.”

  Khương Nê một lời đáp ứng: “Tốt!”

  Từ Phượng Niên phất phất tay, một lần nữa cầm lấy kia phong ngẫm nghĩ từng chữ tìm từ hàm súc Long Hổ Sơn mật tín, cau chặt lông mày, đầu cũng không ngẩng, đối chính đem hai quyển bí kíp thả lại giá sách Khương Nê nói ràng: “Muốn hay không chuẩn bị cho ngươi một cái quý phi giường ?”

  Khương Nê cười nhạo xem thường nói: “Ta còn muốn mạng sống.”

  Từ Phượng Niên đối cái này thuyết pháp từ chối cho ý kiến, Khương Nê vừa đi, khoai lang liền bưng lấy thả đầy hoa quả trong suốt sáng long lanh đèn lưu ly vào phòng, lưu ly là nhưng gặp có thể hay không cầu trân phẩm, bình thường nhà giàu sang có thể có lưu ly thứ phẩm dược ngọc chính là tài lực cực hạn, ở chỗ này lại chỉ là coi như đựng thả hoa quả nhỏ vật, đương triều quan viên chỉ có tứ phẩm trở lên mới có thể đeo sức món nhỏ lưu ly, mà lại màu sắc thường thường không đủ thông suốt, thế tử điện hạ thật sự là phung phí của trời.

  Từ Phượng Niên cầm lấy một khỏa tuyết lê, gặm rồi một ngụm, hung ác âm thanh nói: “Cưỡi trâu vừa đưa tới một quyển bản thảo 《 Lưỡng Nghi Tham Đồng Khế 》, chỉ là cho nghe triều đình bên trong Ngụy gia gia tùy tiện liếc rồi hai mắt, liền vui đến phát khóc, nói so với trong các quyển kia được xưng vạn đan chi vương cổ bản 《 Dịch Kinh Tham Đồng Khế 》 còn muốn diệu khế Thiên Đạo, ngươi nhìn nhìn, chưởng giáo bỏ rồi Đại Hoàng đình tu vi không nói, ta đều xuống núi, võ đương còn nguyện ý dệt hoa trên gấm, lại nhìn nhìn này Long Hổ Sơn, mới hơn một năm thời gian, thì có Thiên Sư phủ người đi khi dễ hoàng man nhi rồi! Này đám vàng tím đạo sĩ chân chân chính chính là tìm đường chết!”

  Khoai lang nhẹ giọng nói: “Long Hổ Sơn thế lớn hai trăm năm, Võ Đương sơn cũng đã suy thoái ba trăm năm, mà lại Võ Đương sơn ngay tại Bắc Lương, Long Hổ Sơn lại cách rồi tốt mấy ngàn dặm, cách thức tự nhiên không giống nhau.”

  Từ Phượng Niên bình tĩnh nói: “Vốn là dự định đi một chuyến Long Hổ Sơn, hiện tại càng phải đi Thiên Sư phủ kiến thức một chút vũ y khanh tướng dáng vẻ.”

  Khoai lang ôn nhu xoa nắn lấy Từ Phượng Niên hai vai, thế tử điện hạ luyện đao về sau, nguyên bản yếu đuối thân thể khoẻ mạnh quá nhiều, thể phách khí phách tiến bộ đều là tiến triển cực nhanh, nếu nói khoai lang trước kia cầm bóp thủ pháp giống thêu hoa, kia bây giờ không gõ chuông nện trống liền Từ Phượng Niên đều cảm thấy là tại cào ngứa ngáy. Khoai lang ôn nhu nói: “Điện hạ, thật muốn lại ra lương địa a?”

  Từ Phượng Niên gật gật đầu, nửa thật nửa giả cười nói: “Bất quá này chuyến ra ngoài không phải làm chó nhà có tang, thân là thế tử điện hạ phô trương trận thế đều muốn lôi ra đến, Long Hổ Sơn, Thượng Âm học cung, Hiên Viên thế gia Hạ Mã sơn trang, Việt vương kiếm trì, Lạc thủy bờ sông Lạc Thần vườn, mấy cái này trước kia không dám đi địa phương, cũng phải đi tới một lần. Khoai lang, cùng một chỗ đi theo ?”

  Khoai lang lắc đầu đáng thương nói: “Có thể không đi được không a, điện hạ ?”

  Từ Phượng Niên cười một tiếng mà thôi, để khoai lang đem lá thư này cất kỹ, xách rồi hai bầu rượu, một mình đi ra sân nhỏ đi đến nghe triều đình. Mỗi lần nhìn thấy kia “Khôi vĩ hùng tuyệt” bốn chữ chính biển, Từ Phượng Niên liền một hồi không được tự nhiên, nếu như chỉ là này chữ như gà bới cửu long bảng hiệu cô đơn đặt tại trên đầu, thì cũng thôi đi, hết lần này tới lần khác bên cạnh còn có hai khối chữ chữ rồng bay trắng nước thiết họa ngân câu phó biển, thiên hạ bất kỳ vật gì liền sợ hàng so hàng, càng phát tôn lên cửu long biển không đủ tư cách, tại Từ Phượng Niên mười bốn tuổi năm đó lạ thường băng hà lão hoàng đế có thể nói hùng tài đại lược, chính là này một tay chữ thật sự là không dám lấy lòng.

  Từ Phượng Niên nhớ tới đồng dạng viết chữ như con giun lăn bùn nhị tỷ Từ Vị Hùng, khó tránh khỏi cảm khái giả sử nhị tỷ là thân nam nhi, kia Bắc Lương ba mươi vạn thiết kỵ làm sao đều muốn bị Từ gia một mực nắm giữ nơi tay, mặc kệ Từ Phượng Niên thật sự ngốc vẫn là giả ngốc, đều trốn không thoát.

  Từ Phượng Niên đẩy cửa đi vào nghe triều đình đại sảnh, bất đắc dĩ nói: “Nhị tỷ, lúc này một bụng tức giận nên tiêu tan a? Thực sự không được, ta đi Thượng Âm học cung để ngươi mắng.”

  Hắn này chuyến vào các trừ rồi tìm bạch hồ nhi mặt uống rượu, lại có là đảo lộn một cái Long Hổ Sơn Thiên Sư phủ tổ phổ, thế hệ này tứ đại thiên sư, hoàng man nhi tiện nghi sư phó Triệu Hi Đoàn bối phận sắp xếp thứ hai, lại rất không thực quyền, mặt ngoài là Triệu Đan Hà Triệu quốc sư chưởng giáo thiên hạ Đạo môn, chỉ bất quá nghe nói Triệu quốc sư đệ đệ Triệu Đan Bình tuyệt không phải đèn đã cạn dầu, vị thiên sư này một năm bên trong có hơn phân nửa đều tại kinh thành truyền đạo, đủ loại thần tiên sự tích hài đồng có thể nghe, danh vọng không thua Triệu Đan Hà mảy may, thừa xuống một vị bối phận cao nhất Triệu Hi Dực, tựa hồ cho tới bây giờ chưa từng tin tức lộ ra ngoài.

  Mọi nhà có nỗi khó xử riêng, huống chi là đạo kinh vô số Thiên Sư phủ ?

  Từ Phượng Niên hôm nay liền muốn đi trên lầu đem “Không phải ta dòng họ không thể truyền thiên sư” này gia đình cho mò thấy rồi. Ngoại giới chỉ biết rõ nghe triều đình là một tòa kho vũ khí, lại ít có người biết được trong các sưu tập nội tình bí văn thành tựu càng là cường thịnh.

  Từ Phượng Niên đến rồi lầu hai, mới ngoặt góc, liền thấy một trương mới mẻ gương mặt, là vị tay cụt lão đầu nhi, dáng người thấp nhỏ, giữ lại hai phiết dê rừng râu ria, hất lên kiện cổ xưa rách nát da dê áo lông, nhón chân lên cố hết sức rút ra một quyển võ học mật điển, dính một hồi nước miếng, lật ra đọc.

  Không cảm giác được bất kỳ khí cơ lưu chuyển, Từ Phượng Niên nổi rồi trò đùa tâm tính, rón rén đi qua, nhẹ giọng nói: “Lão huynh đệ, cũng là đến trộm sách ?”

  Lão đầu nhi không thèm quan tâm, đọc nhanh như gió, lật sách cực nhanh, yên tĩnh lầu các chỉ nghe thấy hắn ào ào lật giấy âm thanh.

  Từ Phượng Niên duỗi đầu liếc mắt, muốn nhìn rõ nội dung, lão đầu nhi ngược lại là cẩn thận keo kiệt, đem trong tay bí kíp cầm xa một điểm.

  Lão đầu nhi nắm thật chặt da dê áo lông, tai điếc đồng dạng không nhìn rồi thế tử điện hạ.

  Từ Phượng Niên nhỏ giọng nói: “Ngươi không có nhìn thấy một vị bạch hồ nhi mặt ? Chính là cái kia tướng mạo so mỹ nhân còn đẹp bội đao nam tử ? Hắn tính tình cực kém, chúng ta kiềm chế chút, cẩn thận chịu không nổi.”

  Lão đầu nhi cuối cùng là ngẩng đầu, mắt gà chọi liếc xéo một chút thế tử điện hạ.

  Từ Phượng Niên ra vẻ thân thiện mà kề vai sát cánh đi tới, vô cùng tận tình nói: “Lão huynh đệ, trên lầu bí kíp càng thêm thượng thừa hiếm thấy, ta tại vương phủ mua được rồi thế tử điện hạ nha hoàn, đối lập quen cửa quen nẻo, dẫn ngươi đi ?”

  Lão đầu nhi mắt gà chọi càng thêm nghiêm trọng, nhưng không có tránh đi Từ Phượng Niên vô lễ động tác.

  Có vẻ như đối bên thân vị này “Đồng hành” hảo ý tương đương khinh thường.

  Từ Phượng Niên vừa định nói chuyện, bỗng nhiên cảm nhận được một hồi ngạt thở, quay đầu nhìn thấy không chỉ bạch hồ nhi mặt ở đây, tựu liền Từ Kiêu cùng sư phụ Lý Nghĩa Sơn đều tại, Từ Kiêu sau lưng càng là tụ đủ sáu vị như lâm đại địch thủ các người, đây là ?

  Bạch hồ nhi mặt chậm rãi đi tới, nhìn thằng ngốc đồng dạng ánh mắt toác rồi mắt Từ Phượng Niên.

  Đại Trụ quốc Từ Kiêu không có đến gần, chỉ là hơi chút xoay người, nhẹ giọng nói: “Lần này ra Bắc Lương, Phượng Niên liền làm phiền phí tâm.”

  Vương triều một vị duy nhất khác họ vương Bắc Lương Vương khi nào nơi nào đối với người như thế tất cung tất kính ?

  Liền là kia lúc đó như mặt trời ban trưa Trương Cự Lộc Trương thủ phụ cũng không có tư cách này a?

  Tay còn khoác lên lão đầu trên vai Từ Phượng Niên thân thể cứng đờ.

  Bạch hồ nhi mặt xem náo nhiệt, hoa đào trong con ngươi hiện đầy rồi cười trên nỗi đau của người khác.

  Từ Phượng Niên lặng lẽ trừng rồi một mắt bạch hồ nhi mặt, chậm chạp rút ra tay, đem trong ngực thư đều thả lại chỗ cũ.

  Từ Phượng Niên nhìn về phía phá lệ xuống lầu Lý Nghĩa Sơn, người sau mỉm cười lắc đầu, ánh mắt ra hiệu không thể trả lời.

  Đại Trụ quốc cùng Lý Nghĩa Sơn cùng một chỗ rời đi, Từ Phượng Niên rõ ràng cảm giác được vì riêng phần mình khác biệt nguyên nhân tại nghe triều đình làm thủ các nô sáu đại cao thủ đồng thời hít thở dừng một chút, không còn căng cứng.

  Bạch hồ nhi mặt học Từ Phượng Niên kề vai sát cánh cười tủm tỉm nói: “Hắn tính tình cực kém, kiềm chế chút, cẩn thận chịu không nổi ?”

  Từ Phượng Niên nghĩ muốn trái lại ôm bạch hồ nhi mặt đầu vai, lại bị hắn tránh đi, xấu hổ giải thích nói: “Nghe lầm rồi, là tính tình vô cùng tốt, vô cùng tốt.”

  Bạch hồ nhi mặt tiêu sái rời đi, leo lên một khung thang, tiếp tục tại lầu hai này xem nhìn quần thư.

  Kết quả là, vẫn đang chỉ còn lại có thế tử điện hạ cùng kia mắt gà chọi lão đầu nhi, một cái đầy đầu sương mù, một cái giả thần giả quỷ.

  Từ Phượng Niên nghĩ nghĩ, cảm thấy rốt cục sờ lấy rồi đầu óc, cùng lai lịch không rõ lão nhân thoáng kéo dài khoảng cách, cẩn thận từng li từng tí nói: “Lão huynh đệ, ngươi là Từ Kiêu mời đến cao nhân, muốn cùng nghe triều đình trấn áp cái vị kia lão yêu quái đấu pháp ?”

  Lão đầu nhi híp mắt thành khe, nhưng là trầm mặc.

  Từ Phượng Niên ra vẻ thần bí lo lắng nói: “Lão huynh đệ, chuyện này nguy hiểm a, Từ Kiêu cho ngươi hứa rồi chỗ tốt gì, nếu là nhỏ rồi, ngươi nhưng ngàn vạn đừng đáp ứng, cái đình đè ép đại ma đầu vừa vặn sinh ra đến, ba đầu sáu tay, sẽ nuốt mây nôn sương, có thể bàn sơn đảo hải!”

  Mắt gà chọi lão đầu nhi quay người rời đi, ghét bỏ Từ Phượng Niên bên tai bên ồn ào đáng ghét.

  Từ Phượng Niên sắc mặt hiện trắng, thì thào tự nói: “Ngàn vạn chớ cùng ta nói ngươi chính là kia âm phủ lão yêu.”

  Lão đầu nhi thanh âm khàn khàn phồng lên tại lầu các, “Nhân đồ Từ Kiêu sao sinh ra ngươi như thế cái nhi tử. Có chút ý tứ.”

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Cho Gà Chọi Máu Chiến Và Sung Sức
 • Nuôi Chơi Chơi Mà Đổi Đời Nhờ Gà Chọi
 • Tổng Hợp Những Dòng Gà Chọi Nổi Tiếng Trong Giới Đá Gà
 • Tường Thuật Siêu Kinh Điển C1 Gà Chọi Ô Hải Dương Và Tía Mắng Vợ
 • Cách Chọn Gà Chọi Đá Hay Không Phải Ai Cũng Biết
 • Xem Vảy Gà Chọi: Vảy Độ, Hàng Kẽm

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Giàu Ở Nông Thôn: Nuôi Chơi Chơi Mà Đổi Đời Nhờ Gà Chọi
 • Nuôi Gà Chọi Sinh Sản Ít Vốn, Lãi Cao
 • Bonsai, Tượng Gà Chơi Tết Đinh Dậu Đắt Tiền Nhưng Được Nhiều Người Săn Lùng
 • Xu Hướng Chơi Xe Tay Ga Đắt Tiền “lên Ngôi” Dịp Cuối Năm
 • Top Chiến Kê “bất Bại”
 • Xem vảy gà chọi

  Chia sẻ những kinh nghiệm dân gian về cách xem vảy gà chọi, bao gồm vảy độ và hàng kẽm. Mong sẽ giúp ích nhiều cho bạn đọc với thú vui chọi gà dân gian.

  Vảy độ

  Khi xem vảy gà chọi, từ cựa có hai ba hàng vảy nhỏ trong đó có một hàng vảy nhỏ ở từ cựa trên lên là vảy độ.

  • Nếu cựa lục đinh thì bỏ một vảy gần cựa.
  • Vảy độ càng cao, càng vuốt nhỏ càng tốt.
  • Độ xuyên vào hàng quách hay kẽm không đúng cách. Phải ngay thẳng.
  • Con nào một vảy độ cao, một vảy độ thấp gọi là cách độ, tuy thắng độ nhưng phải trả độ.
  • Vảy độ hai hàng cũng như một hàng, nếu một chân có một hàng, bênkia hai hàng thì ít thắng độ. Không tốt, đá độ lớn thì thua.
  • Độ không có hãng kẽm thì không tốt, gọi là độ nhập hậu. Có thắng cũng khó khăn.
   • Vảy độ vuông thì tốt hơn vảy độ tròn
   • Vảy độ hơi nghiêng về phía trước thì tốt
  • Hàng độ đóng quá nhiều thì không tốt
  • Độ hai chân đóng cao thấp không đều, tuy có thắng độ, nhưng phải trả độ.

  https://youtu.be/xPCwk3ILhI4

  Hàng kẽm

  Hàng kẽm thì trên cựa trở lên, dưới nhỏ trên to đi song song với hàng độ cuối vảy mướt, đuôi càng cao càng lớn. Vì vậy, vảy độ càng nhỏ đầu càng thấp, hãng kẽm mà cao hơn hàng độ thì đá lớn mới thắng mà khoẻ, còn vảy độ lớn, cao hơn vảy kẽm thì cũng trả độ.

  Hàng kẽm phải rõ ràng ràng, nếu thiếu vảy ngang với hàng độ thứ mấy thì độ đó phải thua, vảy độ đóng trệch ra hàng quách thì độ ấy huề.

  Vậy độ một hàng, kẽm một hàng gọi là độ song khai.

  Vảy kẽm có chấm và vảy yểm của gà chọi

  Khi xem vảy gà chọi, cuối vảy hàng kẽm và hàng độ, quy vào gọi là vảy yểm hàng độ và hàng kẽm, vòng gần tới vảy mốc đuôi có một vảy chính giữa gọi là vảy chấm. Con ấy nên dùng.

  Nếu thiếu một trong hai vảy thì còn được, còn như thiếu cả hai thì không nên dùng.

  • Gà có một hàng độ hai hàng kẽm gọi là độ tam tằng.
  • Gà có một hàng độ và hàng kẽm gọi là độ liên ba.
  • Gà có một hàng độ và một hàng kẽm kế trên có ba dãy chấm lại thành hình chữ phẩm nằm ngang không lớn không nhỏ gọi là độ tam trái, gà này không trả độ.

  Gà nào có hai chân đúng cách thì dùng, còn một chân có độ công khai, một chân có độ tam tằng, tức là hai chân không đồng thì không nên dùng vì gà chọi này hay thua.

  Dùng gà chẳng những độ, kẽm phảp phép mà hàng thành quách, hàng nội cấn, hàng chu vi đều được đúng cách mới tốt.

  Hàng chu vi, phía ngoài có vảy nhỏ, một, hai hay ba hàng gọi là hàng chu vi. Vảy ấy có một hàng không đứt đoạn liên tục mới tốt. Hàng chu vi cho ta thấy phần nào sự độc hiểm. Gà nào hàng chu vi chỉ có một hàng thì gà ấy có biệt tài, càng nước khuya càng ra đòn độc.

  Nếu ở hàng thành quách giữa hai hàng từ trên gối có điểm gọi là thân giáp. Gà nào từ chân trở xuống có điểm một hàng khỏi cựa minh bạch thì gọi đó là điểm liên chu. Nếu có điểu 5-6 thì gọi là vỏ giáp.

  Gà nào hàng quách loạn thứ, loạn lớp mà độ kẽm minh bạch, chu vi liền lạc ngay thẳng, gà này đá khá, sẽ thắng được nhiều độ mặc dù thể xác có thua sút đối thủ phần nào.

  Gà thành quách một lùm, một chân có hai hàng, chân kia có điểm luôn chính giữa xuống tận cựa thì văn võ toàn tài, đá không thua ai.

  Tìm hiểu các loại độ của gà chọi

  • Độ song khai: một hàng độ, một hàng kẽm.
  • Độ tam tằng: Một hàng độ, hai hàng kẽm.
  • Độ cường: Chỉ phẩm hai độ, một kẽm.
  • Độ liên ba: Một hàng độ, ba hàng kẽm.
  • Độ nhập hậu: Độ kẽm chỉ duy nhất một hàng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Nuôi Gà Chọi Con Theo Từng Giai Đoạn Trong Đời!
 • Cách Ghép Gà Trống Mái Tạo Chiến Kê Dũng Mãnh Cho Tương Lai
 • Cách Ghép Gà Chọi Đá Có 1
 • Gà Chọi Việt Nam: Tiêu Chuẩn Chọn Gà Chiến
 • Mẹo Nuôi Gà Chọi Con Nhanh Lớn Từ Ucw88
 • Gà Lai Chọi Sọc 3 Máu (Lai Chọi Tía) – Trại Giống Gia Cầm Đại Xuyên

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Chữa Sưng Cụm Bàn Cho Gà Chọi
 • Thuốc B1 Cho Gà Có Tác Dụng Gì? Vitamin B1 Cho Gà Là Loại Nào
 • Cách Ngâm Rượu Bóp Cho Gà Chọi Hiệu Quả Nhất
 • Cho Gà Chọi Ăn Cao Ngựa Có Tốt Không? Thuốc Bổ Cho Gà Chọi
 • Cho Gà Chọi Uống Mật Ong – Tác Dụng Tốt Không Ngờ
 • Mô tả

  Giống gà lai chọi lông đen là giống gà dễ nuôi và năng suất cao. Gà lai chọi đen được nuôi rất nhiều nhất là tại vùng miền núi phía bắc. Gà có khả năng chống chọi thời tiết tốt, dễ nuôi, nhanh lớn và cho năng suất cao. Thịt của gà lai chọi đen có chất lượng cao, rất chắc thịt và thơm ngon.

  Đặc điểm con giống gà lai chọi sọc 3 máu (lai chọi tía).

  • Bố chọi nòi mẹ lương phượng
  • Tỷ lệ máu chọi 50% – 75%
  • Ngoại hình: khỏe khoắn, chân cao, hệ cơ phát triển săn chắc.
  • Lông ôm có màu đỏ tía.
  • Chất lượng thịt: thịt săn và đặc biệt thơm.

  Gà lai chọi sọc đặc điểm là loại gà lớn nhanh và chịu đựng thời tiết tốt. Nó thực sự thích hợp để chăn thả vườn, thả đồi những nơi có diện tích chăn thả lớn. Có thể nuôi nhốt công nghiệp tuy nhiên nuôi thả vườn, thả đồi vẫn cho kết quả tốt nhất. Thời gian nuôi tối ưu cho loại gà lai chọi này là 4 tháng. Ở độ tuổi này con gà đạt trọng lượng tối ưu nhất, và quá trình tăng trưởng bắt đầu chậm lại. Dù có nuôi thêm trọng lượng cũng không tăng nhiều, nên bán thời điểm 4 tháng là hợp lý nhất. Nếu nuôi dưới 3.5 tháng chất lượng thịt sẽ chưa đạt được tối ưu.

  Nên cho gà ăn hoàn toàn bằng cám công nghiệp trong 2 tháng đầu tiên để gà có sức lớn. Thời gian sau đó có thể tận dụng các nguồn thức ăn khác để trộn hoặc độn thức ăn cho gà.

  • Chọn mua con giống gà lai chọi sọc 3 máu ở các cơ sở uy tín, nhất là mua trên mạng liên hệ ngay : 0961.75.9699 – Traigadaixuyen.com
  • Luôn chú ý khâu phòng chống dịch bệnh đúng thời gian quy định theo lịch để đảm bảo an toàn chăn nuôi.
  • Chuồng trại luôn sạch sẽ, khô thoáng, tránh để nguồn nước bẩn có trong khu vực chăn nuôi.
  • Sau mỗi lứa chăn nuôi cần khủ trùng, rắc vôi tiêu độc toàn bộ khu vực nuôi rồi mới vào đàn mới.
  • Sử dụng cám chính hãng để đảm bảo kết quả chăn nuôi tốt nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Gà Chọi Đòn Độc
 • Tía Rô Bốt Quảng Bình
 • Ô Taxi – Ngôi Sao Của Làng Gà Chọi Việt Nam
 • Tuyệt Mỹ Kê Được Sư Kê Săn Đón Nồng Nhiệt!!!
 • Nuôi Gà Chọi Lai Đạt Hiệu Quả Kinh Tế Cao
 • Xem Vảy Gà Chọi Độc

  --- Bài mới hơn ---

 • Thế Đá Gà Độc Đáo Dành Cho Các Sư Kê Theo Tiêu Chuẩn 2022
 • Hợp Pháp Cá Độ Gà Ở Việt Nam, Chúng Ta Cần Làm Nhữ
 • Thời Công Nghệ Số Ngồi Nhà Đá Gà Tiền Về Thẻ
 • Đoán Gà Chọi Hay Bách Phát Bách Trúng Qua Cách Coi Chân Gà Đá
 • Cách Chăm Sóc Gà Đá Độ “trước
 • Vảy gà chọi độc và hiếm thường đi kèm với những chiến kê tài giỏi mà bất cứ dân chơi gà nào cũng muốn sở hữu. Vảy gà chọi được tạo nên với nhiều hình thù khác nhau, đặc trưng về lối đá, thế đá và bản lĩnh của mỗi chiến kê. Thế nhưng, nếu là một người mới chơi gà thì việc nhận biết các loại vảy gà quý là tương đối khó. Bởi gần như các loại vảy gà chọi đều có nét tương đồng với nhau. Chính vì vậy, trong bài viết này sẽ đề cập đến các loại vảy gà hay, vảy gà độc, hiếm và cách nhận biết đối với từng loại vảy này.

  Tổng hợp những loại vảy gà chọi độc và hiếm:

  Vảy ở chân lớn hơi tròn nằm ở hàng nội (hàng quách) nó mọc từ cựa trở xuống ngón thì được gọi là lạc ma hàm cốc. Gà có loại vảy này đá mé, đá ngang rất tốt nhưng khi gặp các cao thủ chuyên đá cựa hiểm hốc khác thì có thể dể bị thua vì dòng gà này chỉ hay thủ ít công.

  Là một vảy nhỏ nằm ở chính giữa hàng nội gần với cựa được gọi là huyền trâm. Gà có vảy này đá rất hay và có kỹ năng dùng cựa khá tốt và hiệu quả. Đây cũng là vảy tốt đáng để chơi.

  Vảy đại giáp

  Vảy này lớn được hợp và tạo thành bởi 3 vảy nhỏ dính liền ở hàng nội thì gọi là đại giáp (đại giáp nằm ở giữa cựa là tốt nhất). Gà có vảy này có nhiều đòn độc cực kỳ nguy hiểm làm đối phương chết tại chỗ là chuyện bình thường.

  Vảy tiểu son

  Gồm những tấm vảy nhỏ liti (như đầu hạt gạo) được nằm giữa trong kẽ của các ngón chân và có màu đỏ hoặc hồng thì những vảy đó được gọi là TIỂU SON (Hồng Sa & Tấm son). Gà có vảy này thường ra đòn rất chắc, mạnh và hiểm hốc.

  Vảy Khai vương

  Có thể nhìn thấy nó được tạo thành từ 4 vảy vuông góc hình chữ nhật được nằm phía dưới gần chậu hình giống chữ vương. Gà có vảy này đá rất hay, ra đoàn khá hiểm nên ít có đối thủ.

  Là loại vảy được hợp và tạo thành bởi 4 chiếc vảy (2 vảy nằm ở trước và 2 vảy nằm ở phía sau) nhìn kỹ thì trông giống như một chiếc cung. Theo đánh giá thì vảy này nếu nằm ngay cựa thì mới tốt đá hay còn nếu vảy đóng chỗ khác thì cũng bình thường.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Game Đổi Thưởng Cá Cược Đá Gà Độ Ăn Tiền
 • Đá Gà Cựa Sắt Campuchia 2022 Xem Đá Gà Trực Tiếp Tại Nohu.tips
 • Đá Gà Cựa Sắt Campuchia Thomo
 • Gà Đá Cựa Sắt Campuchia Đang Là Trò Cá Cược Online Thu Hút Người Chơi
 • Bị Bắt Cóc Tống Tiền Vì Chơi Cờ Bạc Bịp
 • Gà Chọi: Phép Xem Vảy

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Xem Vảy Gà Để Lựa Chọn “quý Kê”, ” Linh Kê”, “thần Kê”
 • Tổng Hợp 20 Loại Vảy Gà Chọi “qúy Hiếm”
 • Xem Chân Gà Đá 2022 Được Cập Nhật Theo Các Tiêu Chí
 • Xem Vảy Gà Đá “xổ Bao Bồ” Dành Cho Các Sư Kê Ham Học Hỏi Tham Khảo
 • 5 Cách Xem Ngày Đá Gà Theo Màu
 • Gà chọi khi đá địch thủ cần có bộ giò. Bộ giò có lượt vây bên ngoài. Theo những tay thạo chơi gà, bộ vảy rất ảnh hửng tới con gà, hay nói đúng hơn tới sự chiến đấu của nó.

  Mộng Lang – chúng tôi Tàng Kinh Các

  Màu sắc chân gà ăn theo bộ vảy, và bộ vảy này có đủ màu sắc, đen, hồng, xanh, trắng, đỏ, vàng. Mấy màu này nổi lên để phân biệt, chứ thật ra không phải những màu gà có những vảy sắc hòn toàn đúng với những màu sắc thiên nhiên này, gọi là đen nhưng chỉ là màu chì, gọi là trắng nhưng chỉ màu phơn phớt trắng.

  Ðã có màu sắc, nhưng bộ vảy, theo sự khám phá của giới chơi gà, có rất lắm kỳ hình, nhiều bộ vảy có đường nét giống như những chữ nho. Qua những kỳ hình, những tay chơi gà đã đoán tướng gà như các thầy tướng xem tướng tay vậy. Những con gà được gọi là linh kê hoặc thần kê thường có những vảy chân đặc biệt.

  Những loại vảy được phân biệt theo nghệ thuật chọi gà:

  1. Vảy rồng: Vảy trông như vảy trên mình rồng

  2. Vảy hàm long: Những chiếc vảy trông như hàm rồng

  3. Vảy giao long: Những chiếc vảy giao nhau từng đôi một như hai vảy rồng giao nhau

  4. Vảy lưỡng long: Từng hai cặp một giao nhau như bốn vảy rồng giao nhau

  5. Vảy bán nguyệt: Mỗi chiếc vảy giống như nửa mặt trăng

  6. Vảy nguyệt cung: Mỗi chiếc vảy trông như một mặt trăng tròn

  7. Vảy tam tinh: Những hàng vảy xếp như ba ngôi sao một

  8. Vảy khai vương: Mỗi chiếc vảy trông như chữ vương

  9. Vảy nhật thần: Mỗi chiếc vảy trông như chữ thần

  10. Vảy linh khẩu: Mỗi chiếc vảy trông như chữ khẩu..

  11. Vảy linh chủ: Mỗi chiếc vảy trông như chữ chủ

  12. Vảy triết quế: Mỗi chiếc vảy trông như chữ quế bị gãy

  13. Vảy công tự: Mỗi chiếc vảy trông như chữ công..

  14. Vảy sổ nội: Vảy nhỏ nằm liền ngay trên hoặc dưới cựa

  15. Vảy đệm: Vảy trông từa tựa như mặt chiếc đệm

  16. Vảy vuông: Vảy hình vuông

  17. Vảy vân sáo: Vảy giống như vảy chim sáo

  18. Vảy vân khâu: Mỗi chiếc vảy giống như chiếc khâu vàng đeo tay

  19. Vảy hai hàng trơn: Chân gà có hai hàng vảy từ trên xuống dưới

  20. Vảy huyền châm: Giữa hai hàng vảy trơn có thêm hàng vảy nằm giữa

  21. Vảy dép: Vảy ở dưới bàn chân, vảy loại này thật hiếm.

  22.Vảy án nhãn: Vảy nằm ngang cựa, khi đôi gà chọi nhau, vảy này thường đâm vào mắt địch

  23. Vảy xà cốt: Hàng vảy trông giống như bộ xương khô của con rắn

  24. Vảy yến son: Những chiếc vảy hồng ẩn khuất dưới chân, nơi trên bốn ngón, khi gà co chân lên cuốn chân xuống mới thấy được.

  25. Vảy vòng móng: Loại vảy nhỏ ở dưới gối, bị lông gối phủ lên khi vạch lông gối mới thấy được

  26. Vảy độc đao: vảy giống như một thanh đao

  27. Vảy song đao: Vảy giống như hai cây đao

  28. Vảy tam tài: ba vảy liền nhau

  29. Vảy tứ vi: Bốn vảy đấu đầu

  30. Vảy bát nhân tự: Vảy ở tám ngón chân đều có chữ nhân..

  31. Vảy công hậu: Hàng vảy ở phía sau chân.

  Ba hàng sát chậu

  Nguyễn Tuấn Anh @ 22:35 22/09/2014

  Số lượt xem: 8030

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ngươi Thử Xem? Vậy Thử Xem!
 • Cách Xem Vảy Gà Đá Cựa Sắt Giúp Chọn Được Thần Kê Mạnh
 • Tuyển Chọn Chiến Kê Dũng Mãnh Qua Cách Nhận Diện Cựa Và Vảy Gà
 • Cách Chọn Gà Đá Tốt Bằng Cách Vảy Gà Đơn Giản Mà Chuẩn Xác
 • Đặc Điểm Và Giai Thoại Về Gà Cao Lãnh Chiến Kê Oanh Liệt Một Thời
 • Cách Xem Vảy Gà Chọi Hay, Xem Vảy Gà Chọi Có Hình Minh Họa

  --- Bài mới hơn ---

 • Triệu Chứng Và Các Cách Điều Trị Bệnh Viêm Đường Ruột Cấp Tính Ở Chó
 • Kỹ Thuật Vào Nghệ Cho Gà Chọi
 • Tăng Thể Lực Gà Đá Bằng Các Loại Thuốc Siêu Hiệu Quả Cần Tìm Hiểu
 • Giới Thiệu Về Dòng Gà Nòi Chân Lông Vảy Loạn
 • Bật Mí Cách Nuôi Gà Chọi Lông Đẹp Hiệu Quả ” Đá Gà Thomo
 • Với những người sành chơi đá gà thì việc để chọn được một chú gà chọi khỏe mạnh. Sở hữu các kỹ năng đá gà thành thục, các đòn đá linh hoạt là điều hết sức quan trọng. Có rất nhiều yếu tố để bạn lựa chọn được một chú gà chọi khỏe mạnh. Như: dựa vào di truyền, dáng vóc, xem vảy gà chọi và đòn chân.

  Độc giáp: là một loại vảy to, to hơn rất nhiều các loại vảy khác. Nếu độc giáp nằm ngay cựa thì loại giống gà chọi rất tốt, ngược lại nếu vảy độc giáp nằm ở vị trí khác thì là loại gà chọi bình thường.

  Liên giáp: là 2 vảy bình thường dính lại với nhau. Nếu vảy liên giáp nằm ở vị trí hàng thành (hàng ngoại) là loại gà xấu. Theo cách xem vảy gà chọi hay, cách xem vảy gà đá cựa sắt. Thì không tốt để mang đi chọi. Nhưng nếu vảy liên giáp nằm ở hàng thứ tư kể từ gối trở xuống. Thì sư kê có thể sử dụng con gà chọi này. Trong trường hợp, vảy nằm ngay cựa thì gọi là kích biên, là loại gà chọi tốt. Hoặc trong trường hợp, vảy liên giáp nằm ở vị trí ở hàng quách (hàng nội) thì gọi là liên giáp nội. Loại gà có vảy này là loại gà chọi tốt nên dùng.

  Đại giáp: là 3 vảy bình thường dính vào nhau. Nếu vảy đại giáp nằm ở hàng thành thì gọi là đại giáp ngoại. Nếu vảy đại giáp nằm ở hàng quách thì gọi là đại giáp nội. Những con gà có loại vảy này thường rất dũng mãnh, cựa đâm đòn dữ.

  Vảy án thiên, phủ địa, vấn cán – Cách xem vảy gà chọi hay

  Vảy Án thiên: là một vảy lớn nằm sát đầu gối trên cao nhất. Nếu cách gối một hàng thì gọi là Án Thiên 2, cách một hàng nữa là Án Thiên 3. Gà có vảy Án Thiên có sức lực bền bỉ, tránh né tài tình, ra đòn thường chính xác và là loại gà chọi rất Tốt.

  Vảy phủ địa: là loại vảy có hình dáng giống như Án Thiên. Nhưng được đặt dưới cựa, sát đầu bốn ngón chân. Gà có vảy phủ địa khi chinh chiến rất tinh nhanh, cựa địch khó lòng xuyên thấu. Và là loại gà chọi tốt.

  Vảy vấn cán: là vảy có hình dáng như vảy Án Thiên và Phủ Địa. Nhưng được đặt ngoài nơi của Án Thiên và Phủ địa. Theo cách xem vảy gà chọi hay, cách xem vảy gà đá cựa sắt. Vảy này nếu trên cựa thì không tốt. Nếu vấn 3 vảy sát đầu gối thì tốt, từ bốn vảy trở nên tuyệt đối không nên dùng gà để chọi.

  Đặc điểm vảy hổ khấu, hàm lòng – Cách xem vảy gà chọi hay

  Theo cách xem vảy gà chọi hay, vảy gà chọi Gà chọi mang vảy hàm long hay hổ khẩu là loại gà hay. Có nhiều đòn thế thâm rất độc, có thể khiến đối thủ chết ngay tại chỗ. Còn với những con gà mang đại giáp ngậm ngọc là những loại gà quý hiếm.

  Giáp vy đao – Cách xem vảy gà chọi hay

  Theo cách xem vảy gà chọi hay. Giáp vy đao là vảy của hàng quách (hàng nội). Vảy có mũi nhọn như mũi dao chỉa vào cựa, giáp vy đao phải từ 3 vảy trở lên. Nếu có 2 mũi thì gọi là song phủ đao.

  Gà có Giáp vy đao ra đòn ác độc, sát phạt tới tấp dọc ngang khiến đối phương không kịp thở.

  Vảy nội hoa đăng – Cách xem vảy gà đá cựa sắt

  Vảy nội hoa đăng là những vảy của hàng nội đi thẳng đều lên tới cựa ấy gọi là nội hoa đăng. Nếu hàng vảy này mà lên tới gối và có ở cả 2 chân thì gà này được xếp vào hàng thần kê.

  Gà chọi sở hữu vảy nội hoa đăng thường có khả năng đá hay. Gà chọi này có sở trường là phá đòn địch thủ khiến đối thủ gặp trở ngại khi ra đòn. Không những như thế khi xáp lá cà thì gà này thường thắng trận nhiều. Vì tung đòn liên hoàn làm đối phương trở tay không kịp chết tại chỗ là nhiều.

  Vảy kích giáp – Cách xem vảy gà đá cựa sắt

  Vảy kích giap là loại vảy được tính từ gối xuống 4 hàng vảy. Có những vảy tựa như quấn cán giống như xiên đao nhưng không phải xiên đao.

  Theo cách xem vảy gà đá cựa sắt, cách xem vảy gà chọi hay. Thì gà chọi có loại vảy kích giáp này được xem là thuộc hàng tướng kê. Có khả năng ra đò nhanh lẹ dũng mãnh, ăn độ chớp nhoáng. Khiến cho định thủ đa số tử trận tại chỗ.

  Vảy thất đao thiên – Cách xem vảy gà đá cựa săt

  Vảy linh giáp tử là những vảy đường thới hoa đăng đi thẳng lên. Đụng 2 giáp đóng ngay cựa ở hàng nội và cùng mở miệng ngậm ngọc.

  Khi con gà chịu nhảy chân là buộc địch thủ đầu hàng tại chổ. Hoặc mang tật suốt đời hay chết sau trận đấu.

  Gà có vảy này rất là quý hiếm. Theo những chuyên gia nghiên cứu cách xem vảy gà chọi hay, cách xem vảy gà đá cựa sắt. Thì gà chọi có vảy linh giáp tử ăn đại giáp và liên giáp nội.

  Vảy trường thành – Cách xem vảy gà chọi hay

  Lạc ma hàm cốc – Cách xem vảy gà chọi hay.

  Vảy huyền trâm – Cách xem vảy gà chọi hay

  Tiểu son – Cách xem vảy gà đá cựa sắt.

  Khai vương (vảy cực tốt) – Cách xem vảy gà đá cựa sắt

  Vảy này được tạo thành từ 4 vảy có rãnh vuông góc hình chữ nhật. Được nằm phía dưới gần chậu hình giống chữ vương.

  Theo cách xem vảy gà đá cựa sắt. Thì đây được coi là một loại vảy cực tốt ở gà chọi, gà đá. Gà chọi có vảy này ra đòn rất hiểm. Thường tập trung đá vào vị trí hiểm hóc, yếu điểm của đối phương. Khiến cho đối phương không dám tấn công quá đà. Mà phải dành tâm trí để phòng thủ.

  Lộc điền nội – Cách xem vảy gà đá cựa sắt

  Vảy điền nội là vảy được hợp và tạo thành bởi 4 vảy. 2 vảy nhỏ nằm ở hàng nội 2 vảy lớn nằm ở hàng ngoại. Hình dạng nhìn giống cây cung có gài tên bắn địch thủ.

  Hình thức vảy này giống lộc điền tự. Như cách xem vảy gà đá cựa sắt thì gà chọi có vảy này nếu nằm ngay cựa thì mới tốt. Còn nếu vảy nằm ở những vị trí khác thì gà chọi cũng khá bình thường. Sư kê vẫn có thể nuôi nhưng sẽ mất nhiều công sức hơn.

  Vảy nhất thới là 1 vảy to dính liền giống hình chữ nhật. Nằm ở hàng thới được đếm từ móng vào khoảng 2 vảy đụng nó.

  Gà chọi có vảy này thuộc hàng hiếm lâu lắm mới thấy 1 con. Sở hữu lối đá nhanh lẹ hay ra đòn liên hoàn ăn độ chớp nhoánh chuyên phá mắt địch thủ.

  Là những vảy sát dưới gối từ hàng nội quấn ngang hàng ngoại. Hình dạng nhỏ bé đều giống sợi chỉ. Nhưng chỉ có 2 hàng từ gối trở xuống là tới nó thì vảy này gọi nguyệt ám chỉ. Gà chọi có vảy này rất hiếm có.

  Được nói nôm na cho dễ hiểu là 3 hàng vảy cùng nằm trên cán và song song với nhau. Thì gọi là 3 hàng vảy.

  Gà có 3 hàng vảy này cũng rất hiếm, lâu lâu mới có 1 con. Những con gà này được các sư kê cho là văn võ song toàn. Vì sở trường và lối đá rất khôn có tài dùng cựa tùy cơ ứng biến.

  Gà này nếu gặp đối thủ cao hơn nó thì cũng khó phân thắng bại. Vì nếu gà kia mà có sơ hở chút xíu là chết ngay với nó liền. Nếu có ăn được nó thì cũng phải chật vật, chịu nhiều đòn đau. Bị tang nặng cần thời gian dài mới bình phục được.

  Xem vảy gà chọi chi tiết tại chúng tôi

  Đừng quên bấm Like và nhớ theo dõi các bài viết mới nhất từ chúng tôi – Hội đá gà Việt Nam

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giao Ban Trực Tuyến Với Hội Svvn Ở Nước Ngoài Đầu Năm Học 2022
 • Game Đánh Bạc Online Xuất Hiện Tràn Ngập Diễn Đàn Và Các Trang Phim Lậu
 • Kinh Nghiệm Chọn Gà Chọi Chuẩn Nhất
 • Kỹ Thuật Nuôi Dê Thịt Nhốt Chuồng. Thức Ăn Nuôi Dê. Chuồng Nuôi Dê Thịt
 • Kỹ Thuật Nuôi Gà Nhốt Chuồng Ít Bệnh Tật
 • Cách Xem 20 Vảy Gà Chọi : Xem Vảy Gà Chọi Đá Hay (Có Hình Mình Họa)

  --- Bài mới hơn ---

 • Nuôi Gà Chọi Lai Diện Tích Nhỏ, Thu Nhập Lớn
 • Phân Tích Gà Chân Chì Tốt Hay Xấu?
 • Khám Phá Những Nét Đặc Sắc Từ Gà Chân Chì
 • Lối Đánh Và Thế Đánh Hay Của Gà Chọi Dong Dựng Xem Ngay Bài Viết
 • Gà Chọi Thái Lan Chạy Kiệu Nổi Tiếng Của Xứ Chùa Vàng
 • Tron dân gian có phương pháp lựa chọn gà đá thông qua hình dáng, màu lông, vảy gà…người ta vẫn gọi là xem tướng cho gà đá. Trong đó xem tướng qua vảy gà là được nhiều người xem nhất bởi xem vảy gà chọi sẽ đánh gái được nhiều điều. Bài viết này sẽ hướng dẫn cự thể hơn về cách xem vảy gà chọi để nhận biết giống gà dị hoặc gà đá hay thuộc hàng chiến tướng

  Để có một chú gà chọi hay là một quá trình không hề đơn giản bạn phải trải qua khâu sàng lọc vô cùng kỹ lưỡng mới hòng có một chú gà chọi đá hay.

  Đặc điểm của vảy án thiên, phủ địa và vấn cán

  Vảy án thiên, vảy phủ địa và vảy vấn cán ngay cựa là những loại vảy khá phổ biến ở gà chọi. Mỗi loại vảy sẽ có cách nhận biết và đánh giá khác nhau:

  Vảy Án thiên: là một vảy lớn nằm sát đầu gối trên cao nhất. Nếu cách gối một hàng thì gọi là vảy Án Thiên 2, cách một hàng nữa là vảy Án Thiên 3. Gà có vảy Án Thiên có sức lực bền bỉ, tránh né tài tình, ra đòn thường chính xác và là loại gà chọi rất Tốt.

  Vảy phủ địa: là loại vảy có hình dáng giống như Án Thiên, nhưng được đặt dưới cựa, sát đầu bốn ngón chân. Gà có vảy phủ địa khi chinh chiến rất tinh nhanh, cựa địch khó lòng xuyên thấu và là loại gà chọi tốt.

  Đặc điểm của các loại vảy giáp gà chọi

  Vảy độc giáp: là một loại vảy to, to hơn rất nhiều các loại vảy khác. Nếu độc giáp nằm ngay cựa thì loại giống gà chọi rất tốt, ngược lại nếu vảy độc giáp nằm ở vị trí khác thì là loại gà chọi bình thường.

  Vảy liên giáp: là 2 vảy bình thường dính lại với nhau. Nếu vảy liên giáp nằm ở vị trí hàng thành (hàng ngoại) là loại gà xấu không tốt để mang đi chọi, nhưng nếu vảy liên giáp nằm ở hàng thứ tư kể từ gối trở xuống thì bạn có thể sử dụng con gà chọn này. Trong trường hợp, vảy nằm ngay cựa thì gọi là kích biên, là loại gà chọi tốt. Hoặc trong trường hợp, vảy liên giáp nằm ở vị trí ở hàng quách (hàng nội) thì gọi là liên giáp nội hay còn gọi là vảy liên giáp độ, loại gà có vảy này là loại gà chọi tốt nên dùng.

  Vảy đại giáp: là 3 vảy bình thường dính vào nhau. Nếu vảy đại giáp nằm ở hàng thành thì gọi là đại giáp ngoại. Nếu vảy đại giáp nằm ở hàng quách thì gọi là đại giáp nội. Những con gà có loại vảy này thường rất dũng mãnh, cựa đâm đòn dữ. Đối với những chú gà có đại giáp ngậm ngọc cả 2 chân, khoảng 12 tháng và nặng tầm 3kg thì thường là những chiến kê được sếp vào loại đắt giá nhất trong thế giới gà. Dù là đại giáp ngoại hay đại giáp nội thì đều là những chú gà chiến kê dũng mảnh và chiếc cựa cứng cáp có thể đâm đòn dữ

  Gà mang vảy hàm long hay vảy hổ khẩu là những loại gà hay, có nhiều đòn thế thâm rất độc, có thể khiến đối thủ chết ngay tại chỗ. Còn với những con gà mang hàm lâm ngậm ngọc là những loại gà quý hiếm, có tài cao bậc nhất, sử dụng cựa điêu luyện, ra đòn chớp nhoáng, nhanh như tên bắn khiến đối thủ không kịp trở tay.

  Giáp vy đao

  Là vảy của hàng quách (hàng nội) có mũi nhọn như mũi dao chỉa vào cựa, giáp vy đao phải từ 3 vảy trở lên. Nếu có 2 mũi thì gọi là song phủ đao. Gà có Giáp vy đao ra đòn ác độc, sát phạt tới tấp dọc ngang khiến đối phương không kịp thở.

  Là những vảy của hàng nội đi thẳng đều lên tới cựa ấy gọi là nội hoa đăng. Nếu hàng vảy này mà lên tới gối mà có ở cả 2 chân thì gà này được xếp vào hàng thần kê. Gà này có sở trường là phá đòn địch thủ khiến đối thủ gặp trở ngại khi ra đòn, không những như thế khi xáp lá cà thì gà này thường thắng trận nhiều vì tung đòn liên hoàn làm đối phương trở tay không kịp chết tại chỗ là nhiều.

  Vảy kích Giáp

  Vảy kích giáp là loại vẩy được tính từ gối xuống 4 hàng vẩy, có những vẩy tựa nhưng quấn cán giống nhưng xiên đao nhưng không phải xiên đao. Tương truyền gà có loại vảy kích giáp này thuộc hàng tướng kê, rna đò nhanh lẹ dũng mãnh, ăn độ chớp nhoáng khiến cho định thủ đa số tử trận tại chỗ.

  Là vẩy giống xiên đao được tính từ cựa hướng lên tới gối, gồm 7 vẩy hay còn gọi là (thất đao). Tương truyền loại gà này đúng thực có tên gọi sát kê. Loại gà này ra đòn rất nhẹ nhàng, nhưng hiểm độc vô cùng nhìn thế đá thì cứ tưởng nhưng bình thường, nhưng nhảy chân đầu tiên là đã hạ gục đối phương ngay tại chỗ. Không bao giờ cho đối phương có cơ hội phản đòn lại, thậm chí nhiều gà hay thuộc thần kê, linh kê… đều bị thua tan tác ngay tại chỗ.

  Giáp thới phòng đao

  Là một hàng vẩy tại thới đi đều lên qua cựa và ôm vòng quanh cựa. Dòng gà này không phải tầm thường rất hiếm có nếu có ở 2 chân cũng thuộc hàng tướng kê, tài ba xuất chúng, nhanh lẹ cực kỳ dứt độ chớp nhoáng, khiến định thủ khiếp sợ bỏ chạy hoặc gục ngay tại chỗ là nhiều.

  Được nói nôm na cho dễ hiểu là 3 hàng vẩy cùng nằm trên cán và song song với nhau thì gọi là 3 hàng vẩy. Gà có 3 hàng vẩy này cũng rất hiếm, lâu lâu mới có 1 con. Gà này được các sư kê cho là văn võ song toàn vì sở trường và lối đá rất khôn có tài dùng cựa tùy cơ ứng biến. Gà này nếu gặp đối thủ cao hơn nó thì cũng khó phân thắng bại vì nếu gà kia mà có sơ hở chút xíu là chết ngay với nó liền. Nếu có ăn được nó thì củng te tua chứ chả chơi.

  Là những vẩy đường thới hoa đăng đi thẳng lên đụng 2 giáp đóng ngay cựa ở hàng nội và cùng mở miệng ngậm ngọc. Gà này được các chuyên gia vào hàng thần kê, nếu gà nào 1 hay 2 chân đầu ăn được nó thì không còn gì để nói. Vì sở trường của gà này thường là những đòn ác độc ở nước cuối trở đi, khi con gà chịu nhảy chân là buộc địch thủ đầu hàng tại chổ hoặc mang tật suốt đời hay chết sau trận đấu. Gà có vảy này rất là quý hiếm, vì theo những chuyên gia trong lĩnh vực gà chọi cho rằng vẩy linh giáp tử ăn đại giáp và liên giáp nội.

  Vảy giáp vy đao

  Gà này chân cựa đâm rất nhạy, sở trường là trả đòn nhanh lẹ khiến cho đối phương ở thế bất ngờ và ra tay hạ gục một cách dễ dàng. Nhưng nếu gặp cao thủ mạnh hơn thì gà giáp vy đao sẽ chết ngay chân đầu lúc mới thả gà còn bằng không thì sẽ ăn đủ với nó chứ đừng giỡn chơi

  Vảy trường thành

  Là những hàng vảy của hàng thành (hàng ngoại) lấn nhiều sang phía hàng nội (hàng quách) thì gọi là trường thành. Loại gà này cũng thuộc vẩy hiếm lâu lắm mới thấy 1 con được các chuyên gia rất thích và cho vào hàng quý hiếm. Loại gà này tài ba xuất chúng ra đòn rất mạnh, chính xác, hiểm, có tài quăng giỏi đã từng làm không ít hàng cao thủ võ kê ” hồn lìa khỏi xác ” cũng bởi tài quăng giỏi này của nó gây ra.

  Là 1 vẩy lớn hơi tròn nằm ở hàng nội (hàng quách) từ cựa trở xuống ngón hàng nội thì vẩy này được gọi là lạc ma hàm cốc. Gà có vẩy này thường đá mé, đá ngang rất tốt nhưng gặp cao thủ có chân cựa hiểm, ác thì gà dễ bị chết ở phút đầu vì gà hay thủ thế ít đá trước dễ bị thua. Nhưng cũng không phải con nào cũng dễ ăn được nó đâu lạng quạng sơ hở là chết với nó.

  Vảy huyền trâm

  Là một vẩy nhỏ nằm chính giữa hàng nội (hàng quách) và hàng ngoại (hàng thành) nằm ngang với cựa thì gọi là huyền trâm. Gà có vẩy này thì đâm chém dữ lắm ăn miếng trả miếng quyết không thua ai có tài dùng cựa khi ra trận mạc. Đây cũng là vẩy tốt đáng để chơi.

  Vảy tiểu son

  Là được hợp nhiều vẩy nhỏ (như đầu hạt gạo) nằm giữa trong kẽ của các ngón và có màu hồng hoặc đỏ thì các vẩy đó được gọi là tiểu son (hồng sa & tấm son). Gà có vẩy này ra đòn rất chắc, mạnh và hiểm. Khi ra trận khiến địch thủ luôn luôn phòng thủ đòn thế của nó, ít có cơ hội phản đòn là gà tốt

  Vảy án vân

  Vảy án vân là loại vảy mà không phải ai cũng biết, vảy này đóng hàng vảy thứ nhì tính từ gối xuống, vảy án vân thường nằm dưới vảy án thiên. Giá trị của vảy này cũng tương đương với án thiên, nên rất quý không nhiều loại gà có chỉ gà dữ mới có.

  Vảy hai vương (vảy cực tốt)

  Vảy này được tạo thành từ 4 vẩy có rãnh vuông góc hình chữ nhật được nằm phía dưới gần chậu hình giống chữ vương. Gà có vẩy này ra đòn rất ác nó mà chịu buông chân nhảy thì đa số là toàn vào chỗ hiểm khiến đối thủ khó mà chịu nổi!

  Vảy lộc điền nội

  Là vẩy được hợp và tạo thành bởi 4 vẩy (2 vẩy nhỏ nằm ở hàng nội 2 vẩy lớn nằm ở hàng ngoại ) hình dạng nhìn giống cây cung có gài tên bắn địch thủ thì 4 vẩy đó được gọi chung là lộc điền. Hình thức vảy này giống lộc điền tự gà có vẩy này nếu nằm ngay cựa thì mới tốt chân cựa rất là nghiệt ngã còn nếu vẩy đóng chỗ khác thì cũng thường.

  Vảy nhật thới (hàng hiếm có)

  Là 1 vẩy to dính liền giống hình chữ nhật nằm ở hàng thới được đếm từ móng vào khoảng 2 vẩy đụng nó thì gọi là nhật thới. Gà này thuộc hàng hiếm lâu lắm mới thấy 1 con lối đá nhanh lẹ hay ra đòn liên hoàn ăn độ chớp nhoánh chuyên phá mắt địch thủ!

  Vảy nguyệt ám chỉ

  Là những vẩy sát dưới gối từ hàng nội quấn ngang hàng ngoại hình dạng nhỏ bé đều giống sợi chỉ. Nhưng chỉ có 2 hàng từ gối trở xuống là tới nó thì vẩy này gọi nguyệt ám chỉ gà có vẩy này rất hiếm có. Gà này luôn luôn đá từ 2 đến 3 đòn trở lên đối phương mà bị trúng nhẹ thì về vườn quản chân dài, nặng thì lá chanh luôn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phương Pháp Tuyển Giống Bố Mẹ Gà Chọi
 • Gà Chọi Không Chịu Đá: Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Chính Xác
 • Đặc Điểm Của Gà Đá Hầu Kiềng Và Cách Chọn Gà Đá Xuất Sắc
 • Viết Truyện Ngắn Theo Ngôi Thứ Nhất Kể Về Con Gà Chọi Bị Bỏ Rơi Hay Nhất
 • Top 10 Bài Văn Mẫu Bài Viết Số 3 Lớp 10 Đề 3 Viết Truyện Ngắn Theo Ngôi Thứ Nhất Kể Về Con Gà Chọi Bị Bỏ Rơi Lớp 10 Chọn Lọc
 • Khô Gà Quay Tứ Xuyên Giòn Rụm

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Làm Nấm Đùi Gà Kho Gừng Ngon Thanh Đạm Tốt Cho Sức Khỏe
 • Cách Làm Gà Kho Ngũ Vị Hương Ăn Là Nhớ Mãi
 • Cách Làm Gà Kho Ngũ Vị Hương
 • Cách Làm Thịt Gà Kho Gừng Kiểu Miền Bắc Cay Ngon Vô Cùng Hấp Dẫn
 • Cách Nấu Gà Kho Đúng Vị Kiểu Bắc
 • Ngay từ nhỏ mình đã rất thích những truyện ngôn tình Trung Quốc, chính vì thế mà mình cực kỳ thích tiếng Hoa và quyết định trở thành sinh viên ngành ngôn ngữ và văn hóa Trung Quốc 8 năm về trước và có 2 năm học tín tu tại Trung Quốc. Trong suốt thời gian đó mình đã có cơ hội đi khắp nơi Trung Quốc và thưởng thức ẩm thực 10,000 năm Trung Hoa. Dù đã về Việt Nam nhưng mình vẫn hay đi lùng đồ ăn Trung Quốc và vừa rồi tìm được món Khô Gà Quay Tứ Xuyên giòn rụm đúng chuẩn vị Trung Quốc, làm mình nhớ lại thời gian mình đi du học bên đó da diết .

  Vị Tứ Xuyên trong khô gà quay Tứ xuyên là gì?

  Trong 2 năm mình ở Trung Quốc, mình đã chắt bóp và đi đến rất nhiều vùng của Trung Quốc và thử hết tất cả các nhánh ẩm thực của Trung Quốc. Trong đó, những trường phái có ảnh hưởng và mang tính đại diện nhất được cả xã hội công nhận là các món ăn của Sơn Đông, Tứ Xuyên, Quảng Đông, Phúc Kiến, Giang Tô, Chiết Giang, Hồ Nam và An Huy. Sự hình thành của một trường phái có lịch sử lâu dài không thể tách rời với việc nấu ăn đặc sắc và độc đáo. Đồng thời, nó cũng chịu sự ảnh hưởng của địa dư, điều kiện khí hậu, đặc sản tài nguyên, thói quen ăn uống… Có người đã ví một cách nhân cách hóa về 8 trường phái món ăn này như sau: món ăn của Giang Tô, Chiết Giang có khác nào người đẹp; Giang Nam thanh tú; món ăn của Sơn Đông, An Huy là một trang nam nhi mộc mạc chất phác; món ăn của Quảng Đông, Phúc Kiến thì nhã nhặn như vị công tử phong lưu còn món ăn của Tứ Xuyên, Hồ Nam thì chẳng khác nào một vị danh sĩ tài ba.

  Để dễ hiểu thì bạn có thể tưởng tượng , đồ ăn Chiết Giang (tức là vùng Hàng Châu – Thượng Hải) do chịu ảnh hưởng rất lớn từ các cuộc giao thương với nước ngoài và đồng thời có khí hậu ôn đới tương đối mưa thuận gió hòa nên hương vị có độ nhạt, thanh tao , tươi mềm và không ngấy thì đồ ăn Tứ Xuyên để giúp người dân dữ ấm cơ thể trong những ngày rét mướt thường có mùi vị nồng, đậm, với các gia vị không bao giờ thiếu như tiêu, ớt, quế, hồi, tiêu… Vị cay của đồ ăn Tứ xuyên có thể mang đến cho thực khách vị cay đến tê lưỡi nên đôi khi không phù hợp với những người có vị giác nhạy cảm nhưng nếu đã ăn quen với hương vị này thì cứ muốn ăn mãi vì chính vị cay thông qua các gai vị giác của đầu lưỡi kích thích vị giác mà từ đó chỉ muốn ăn thêm rồi lại ăn thêm.

  Tại Tứ Xuyên có nhiều món ăn nổi tiếng với hương vị địa phương mà bạn có thể thưởng thức ở hai thành phố lớn là Thành Đô và Trùng Khánh. Các món ăn đã trở thành đặc sản quốc gia và đưa ẩm thực Trung Quốc ra thế giới chính là Lẩu Tứ xuyên và Gà – vịt quay Tứ Xuyên nên khi tìm được món ăn Khô gà quay Tứ xuyên mình đã phải thử ngay và công nhận rằng mùi vị khá giống như mình đã ăn ở Trung Quốc và nó sẽ gây nghiện thực sự với những người yêu thích ẩm thực hương vị cay nồng .

  Khô gà quay Tứ xuyên giòn rụm có thể tự làm không?

  Mình đã từng nấu đồ ăn Tứ Xuyên khi còn ở Trung Quốc và những người bạn của mình đã nhận xét rằng hương vị cũng rất được vì mình đã nêm lại nhạt thanh hơn theo vị người Việt nhưng để làm ra đúng hương vị Tứ xuyên không hề dễ dàng vì Trung Quốc có câu “Thực vị Trung Quốc, Vị tại Tứ xuyên” cho thấy sự công phu và chất lượng khi nấu ăn theo vị Tứ xuyên dùng chuyên cho các yến tiệc thết đãi nguyên thủ Quốc gia.

  Để nấu được món Khô gà quay Tứ xuyên đòi hỏi người làm phải đầu tư rất lớn trong việc chuẩn bị các nguyên liệu cay nồng. Hiện nếu tìm kiếm trên mạng bạn sẽ không thể tìm ra cách làm món khô gà Tứ xuyên này nhưng mình cũng đã làm và khá thành công để bạn có thể tham khảo, nguyên liệu bao gồm:

  Cũng như các món khô gà khác, gà sau khi bạn luộc xong và xé miếng hơi to xớ thì có thể đem ra tẩm ướp gia vị . Vì gói gia vị tứ xuyên sẽ thiên về vị cay nồng nên bạn có thể gia tăng thêm một xíu vị mặn và ngọt để cân bằng vị giác món ăn này . Bạn chỉ cho 1 xíu sốt là được vì cay quá sẽ làm món khô gà quay tứ xuyên cũng mất đi vị ngon, chỉ cay nồng vừa phải là ổn. Gà thấm gia vị bạn cho lên chảo nấu cùng 1 chén nước luộc gà để nước rút gia vị vào từng thớ thịt, đến khi nước cạn bạn tiếp tục đảo đều tay cho khô gà đạt độ khô mong muốn, ngon nhất là để giòn vừa tới để lúc nguội ăn giòn rụm là tuyệt vời. Đừng quên sao gà cùng một ít ớt đập dập để màu sắc khô gà quay tứ xuyên thêm đỏ đỏ vàng vàng hấp dẫn. Thế là xong và món khô gà quay Tứ xuyên.

  Mình cũng đã mời mọi người ăn thử và mọi người đều đánh giá hương vị. Về phần tổng quan, món khô gà Tứ xuyên mình làm có phần giống vị tứ xuyên hơn và màu sắc hơi sẫm do màu của gói gia vị nhưng dĩ nhiên khô gà Tứ Xuyên mình order trên các shop online Việt Nam sẽ dễ ăn hơn với người Việt vì hương vị đã được gia giảm trung hòa lại cho hợp với người Việt.

  Khô gà Tứ Xuyên xuất xứ ở đâu?

  Nói đến đây chắc nhiều bạn sẽ hỏi mình là bạn ấy cũng đi Tứ Xuyên, ăn lẩu Tứ Xuyên, tôm cua chua cay Tứ xuyên, vịt quay Tứ xuyên nhưng chưa thấy gà quay Tứ Xuyên bao giờ …. Với câu hỏi này thì mình không dám khẳng định Khô gà Tứ xuyên giòn rụm có xuất xứ từ đâu nhưng mình vẫn nghĩ đó là một món ăn vặt siêu ngon cho người Việt mình và người Việt mình đã khéo léo biến tấu hương vị Việt Nam vào cho hợp với người Việt. Còn ở Trung Quốc thì mọi người ăn thịt vịt là chủ yếu và thịt vịt được phổ biến nhiều hơn thịt gà vì nhiều lý do. Tính theo địa lý, Trung Quốc có Vĩ độ cao hơn Việt Nam nên cũng sẽ lạnh hơn. Bạn thường nghe rằng ở Trung quốc mọi người nấu ăn rất béo và dầu mỡ những vì khí hậu lạnh, người Trung Quốc thường ăn mỡ nhiều và Thịt vị độ béo nhiều hơn thịt gà nên từ đó cũng được sử dụng nhiều hơn . Ngày nay thì ẩm thực Trung hoa cũng hòa vào ẩm thực thế giới , các bạn người Ttrung quốc của mình cũng rất mê thân hình gái Việt, cũng dần chuyển sang ăn Salad, rau luộc .

  Khô gà quay Tứ Xuyên giòn rụm ăn thế nào sẽ ngon ?

  Một cách ăn khác của món này là làm gỏi xoày và xé nhỏ khô gà tứ xuyên vào và rưới thêm nước mắm trộn gỏi , món ăn hòa đủ các vị chua cay mặn ngọt phù hợp trở thành món khai vị hoặc món xế buổi chiều nhưng nhớ lót dạ thêm vì món này cực hao và bạn sẽ sót ruột lắm đa.

  Một cách ăn nữa đúng chuẩn Trung Quốc chính là ăn món ăn này cùng cháo trắng mà bạn nhất định phải thử. Khô gà quay Tứ xuyên trên bát cháo trắng như nền trời xanh trong trong bức tranh cảnh sắc hữu tình vậy , rất ngôn tình và lãng mạn.

  Lời kết

  Nếu như phim ngôn tình là đặc sản điện ảnh Trung Quốc thì đồ ăn Tứ xuyên , trong đó có vịt quay Tứ xuyên hay khô gà quay Tứ xuyên giòn rụm chính là món ăn quốc hồn quốc túy của người Trung quốc sẽ khiến bạn nghiện ngay khi lỡ sa tay vào . Sao không thử rủ bạn trai/ bạn gái cùng ăn món ăn này, biết đâu chuyện ngôn tình Trung Quốc cũng sẽ xảy ra với bạn như trong bộ phim lãng mạn vừa xem thì sao!!!

  Đừng bỏ qua vị khô gà khô gà quay Tứ Xuyên độc đáo, nếu không thể tự làm thì cứ mạnh tay order để thưởng thức món ăn vặt tuyệt vời này.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Làm Thịt Gà Kho Gừng Thơm Ngon, Hấp Dẫn Cực Tốn Cơm
 • Cách Làm Gà Kho Gừng Ngon Đơn Giản
 • Trưa Nay Ăn Gì: Mâm Cơm Gà Kho Gừng, Nhiều Rau Củ Chỉ 30 Phút Chế Biến
 • Tên Món Ăn Việt Nam Bằng Tiếng Anh (Trong Thực Đơn Nhà Hàng)
 • Tìm Hiểu Xem Món Vịt Kho Gừng Ăn Với Canh Gì Ngon Nhất?
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100