Gà Chân Chì Tốt Hay Xấu? Đánh Giá Các Loài Gà Chọi Chân Chì

--- Bài mới hơn ---

 • 13 Màu Lông Gà Chọi
 • Hình Ảnh Về Những Chú Gà Chọi Đẹp Nhất Việt Nam
 • Gà Chọi Giá Bao Nhiêu? Cách Chọn, Nuôi Gà Nòi Đẹp, Đá Hay
 • Cách Nuôi Gà Đá Cựa Sắt Tới Pin Nhanh Có Lực Nhất Không Thể Bỏ Qua
 • Gà Chọi Ở Đâu Hay Nhất? 13 Gà Đá Nổi Tiếng
 • Gà chân chì xưa nay được mệnh danh là chủng gà quý tộc, tất chiến tất thắng vì vậy chúng luôn là một trong những mối quan tâm số 1 của dân chơi gà đá.

  Gà chọi chân chì cùng với gà chân vàng và chân xanh vẫn thường được giới ” sành gà” nhắc đến với cái tê Nhật Nguyệt Thần Kê. Có thể nói, gà này có lối đá nhạy bén, rất hay. Chúng linh hoạt và biến hoá khôn lường khiến đối phương khó lòng nắm bắt dẫn đến thua cuộc. Ai nuôi một lần đều biết gà chọi chân chì chính là gà Tánh Linh.

  Nhìn chung, gà có chân chì là giống gà tốt, tuy nhiên, cũng cần phải kết hợp con mắt tinh đời của cả sư kê thì mới chọn được cho mình một con gà quý kê, bằng không chúng cũng không hơn gà thường là bao. Điều cần quan tâm nhất là thực lực con gà, điều này thể hiện rõ ở tướng đi cũng như thể hình của chúng.

  Đặc biệt nếu con gà của bạn có những đặc điểm: tướng đi hơi chúi phía trước, cánh xếp ngược đằng sau, thể hình không cao, thậm chí lùn, lông mã to, mướt, lông đuôi dài châm đất mà kết hợp với cặp chân chì là hết sảy. Gà này cực quý và hiếm, cho đá chỉ có thắng.

  Gà ô chân chì được coi là loại gà hay, dũng mạnh. Nhìn qua thì gà này có thể có tướng không đẹp, cũng chắc chắc chẳng phải là quý kê thần kê gì nhưng chúng vẫn được nhiều người lựa chọn bởi sự nhanh nhẹn cũng cách đá nhạy bén của mình.

  Câu Truyện Chiến Kê Gà Ô chân chì

  Gà chọi ô chân chì không có được những đòn đánh đẹp mắt, hiểm, độc, mạnh mẽ như các loại gà khá nhưng chúng rất có duyên. Khả năng chiến thắng khi ra hồ là rất cao.

  Người xưa có câu : Gà trắng chân chì, mua chi giống ấy. Câu nói này đã thể hiện phần nào khả năng đá của loại gà này. Loại gà này chẳng mấy ai chơi – gà trắng ( nhạn) mà có chân chì thường thường sẽ ít duyên, kỹ năng, kỹ thuật không cao, đòn lối không lấy gì đặc sắc nên nhiều người không thích chơi. Hơn nữa, loại gà này còn tỏ ra lười kiếm ăn, chậm lớn, khó rèn luyện nên không nên nuôi.

  Biệt tài của gà né lồng là khả năng xỏ ngang cũng như biệt tài xoay sở rất linh hoạt. Nhất là khi kết hợp với cặp chân chì thì chúng còn tăng thêm khả năng đánh lừa đối thủ. Có thể nói, đây là chiến kê đáng sợ đối với bất cứ đối thủ nào, đấu với 2 đối thủ cùng lúc cũng được.

  Loại gà này vốn không được sự yêu thích từ người chơi gà chọi. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm dân gian thì gà mồng rồng có cặp chân chì cùng ngón chân dài, bàn tam bản đích thị là thần kê Bất Khả Chiến Bại.

  Gà này có ưu điểm ở khả năng tốc chiến, đánh nhanh thắng nhanh. Đặc biệt, gà này có biệt tài đánh mặt dọc, xuất đòn liên tục phải 4-5 chiêu mới chịu dừng. Kỷ lục, một con gà mồng rồng đã từng chiến thắng chỉ trong vòng 4 đốt nhanh.

  Gà ngũ sắc vốn đã là một loại gà quý đá hay, nếu chúng có thêm bàn chân chì thì còn đáng để lựa chọn hơn cả. Chúng là loại gà đá rất linh hoạt, biết cách xoay vần chuyển thế trong mọi trường hợp. Thế đá hay nhất của gà này là sỏ ngay.

  Sở hữu bọt mặt tròn nên chúng còn được gọi với cái tên khác là gà mặt nguyệt. Cũng giống các loại gà chân chì khác, điểm mạnh ở gà lắc mặt là miếng đánh linh hoạt, đánh nhanh thắng nhanh khiến đối thủ trở tay không kịp. Chúng còn có ở hữu thế đá mặt dọc cực kì nguy hiểm mà đối thủ nào cũng phải khiếp sợ.

  Người sành gà xếp gà lông voi vào dạng gà quý, một trong những dòng gà hiếm có đá siêu hay, gần như không có đối thủ. Đặc điểm rõ nhất của loại gà này là sở hữu 2 chiếc lông lớn, nếu sở hữu thêm cặp chân chì thì đích thị là gà được cái dân chơi săn lùng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giải Mã Gà Ô Chân Trắng Mẹ Mắng Cũng Mua
 • 6 Mẹo Sơ Cấp Cứu Gà Chọi Ngay Tại Trường Gà
 • Cách Cắt Tai Gà Chọi Cho Các Sư Kê
 • Đặc Điểm Giống Gà Chọi Nòi Truyền Thống
 • So Sánh Gà Chọi Ở Đâu Hay Nhất Việt Nam?
 • Gà Chọi Chân Chì Có Đặc Điểm Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Dòng Gà Chọi Với Các Thế Đá “chất” Nhất Năm 2022
 • Các Loại Gà Chọi Hay
 • Cách Lựa Chọn Gà Chọi Hay Và Quá Trình Phát Triển Dưới 3 Tháng Tuổi.
 • Cách Cắt Lông Gà Chọi Đẹp Như Thợ
 • Cách Tỉa Lông Gà Chọi Đẹp Mê Mẩn Qua 4 Bước Đơn Giản
 • Gà chân chì là gì?

  Không những là chú gà có sỡ hữu đôi chân màu xám, màu chì đẹp đẽ. Thì Gà chân chì có một số biến thể của màu này vẫn được liệt kê thành màu chì như màu xanh là cây, lam đậm hay có dạng nhạt. Đấy là một màu khá thịnh hành ở gà chọi cùng với những gà chân trắng, chân xanh, chân đen hoặc gà chân vàng.

  Dường như khi kết phù hợp với 1 số màu lông không giống nhau cũng có thể có thể chế biến các cá thể gà chọi hay. Điều đó đã được không ít sư kê mãn tính truyền lại cho đến ngày nay. Ví dụ như gà xám; ô; điều; đen chân chì.

  Với mọi dòng gà khác thì gà chân chì bình thường giống như các màu chân khác. Riêng với gà chọi thì màu lông & màu chân khá cần thiết. Chính vì như thế mà người sở hữu nuôi gà cần nắm rõ điều ấy nhằm chọn được chiến kê phù hợp nhất.

  Gà chân chì tốt hay xấu?

  Chưa xuất hiện phân tích nào để khẳng định một màu lông hoặc một màu chân hoàn toàn có thể ảnh hưởng tới độ hay của gà. Mặc dù thế thường phối kết hợp các nhân tố đó lại với nhau để chọn được chú gà tốt nhất.

  Gà chọi chân chì tốt hay xấu và có nên nuôi hay không?

  Mặc dù vậy nhiều bạn chơi gà có cảm tình khác lạ với gà chân chì. Và giành cho chúng những chế độ âu yếm đặc biệt riêng. Kết phù hợp với cách luyện tập & lựa chọn gà ngay từ nhỏ thì gà chân chì có thể biến thành gà đá hay.

  Loại gà chân chì nào đá hay nhất?

  Gà ô chân chì

  Được coi là loại gà đá rất tốt và dũng mạnh. Khi bạn nhìn chi tiết qua con gà này có thể có tướng nó không đẹp, cũng chắc chắc nó không phải là quý kê thần kê gì nhưng gà này vẫn được nhiều người lựa chọn.

  Gà tía chân chì

  Là là loại gà rất hiếm gặp, vì thế nên mình không thể nhận định được là nó tốt hay xấu. Tuy nhiên, với các bạn từng chơi thì đều đánh giá nó là loại gà đá rất hay.

  Gà xám chân chì

  Màu lông xám. Đây là màu có sự đặc biệt về phong thủy, hỗ trợ cho nhau. Nó có thể khắc chế các màu mạng gà khác đặc biệt là những trận chiến gặp gà khắc chế về mặt màu mạng thì sức mạnh tăng lên gấp nhiều lần.

  Gà chọi chân chì nào đá không hay?

  Có nên nuôi hay không?

  Không chỉ có mỗi màu chân gà tác động tới gà chọi có hay hay không. Chúng dính vào không hề ít nhân tố như gà cha mẹ. Điều kiện hình ảnh bên ngoài, sức khỏe, chế độ chăm lo và luyện tập. Vì thế phải kết hợp thuần thục những nhân tố mới hoàn toàn. Có thể sản sinh ra một cá thể gà đá hay. Gà chỉ ảnh hưởng tới sắc đẹp của gà. Nếu như người sở hữu không thích màu sắc này mà thôi. Dường như không có 1 Lý Do nào khác mà hoàn toàn không nuôi gà chọi này cả.

  Hãy nuôi gà bằng cả đam mê qua những đợt lọc, chọn & cách quan tâm luyện tập. Các sư kê khỏe mạnh sẽ chọn được mẫu gà đá hay nhất. Nếu chăm sóc tới phong thủy một chút ít rất có thể chăm lo tới màu mạng gà đá. Từ đó chọn lựa ngày, giờ xuất hành phối hợp màu lông gà đối thủ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Ngâm Rượu Nghệ Cho Gà Chọi Săn Chắc Mình Đồng Da Sắt
 • Tổng Hợp Các Loại Thuốc Tan Đòn, Cao Tan Đòn Cho Gà Chọi
 • Thuốc Tan Đòn Gà Đá Hiệu Quả Nhất
 • 3 Cách Tắm Cho Gà Chọi Da Sạch, Lông Bóng Mượt
 • Cách Chọn Gà Chọi Hay Qua Hình Thức Theo Kinh Nghiệm Dân Gian
 • Thông Tin Chính Xác Nhất Về Gà Chọi Chân Chì

  --- Bài mới hơn ---

 • Nguyên Nhân Và Cách Chữa Gà Bị Phù Đầu Có 1
 • Bệnh Sưng Phù Đầu Ở Gà (Coryza)
 • Gà Đá Bị Phù Mặt Phải Giải Quyết Thế Nào Để Hợp Lý Nhất ?
 • Niềm Đam Mê Gà Chọi Đã Thấm Vào Máu Chúng Ta
 • Bày Cách Nuôi Gà Chọi Thiếu Thịt Mang Lại Hiệu Quả Kinh Tế Cao
 • Gà chân chì hơi phổ thông trong số những cái gà hiện tại. ko chỉ sở hữu gà chọi mà còn vô khối các giống gà khác. ví như những cái gà khác màu chân gà không quá quan yếu thì mang gà chọi lại ngược lại. không chỉ màu lông mà màu chân gà cũng ảnh hưởng tới vẻ đẹp của gà cũng như khả năng chơi đá gà của chúng. phổ thông sư kê sở hữu nuôi gà chọi chân chì chưa biết chúng như thế nào? Liệu với nên nuôi gà chọi mang chân màu chì hay không?

  Thông tin gà chọi chân chì

  Gà chân chì là những chú gà mang chân với màu xám, màu chì. 1 số biến thể của màu này vẫn được liệt kê thành màu chì như màu xanh lam đậm hoặc dạng nhạt. Đây là một màu hơi nhiều ở gà chọi cộng với những gà chân trắng, chân xanh, chân đen hoặc gà chân vàng.

  không những thế lúc kết hợp với 1 số màu lông khác nhau cũng sở hữu thể tạo ra các cá thể gà chọi hay. Điều này đã được rộng rãi sư kê lâu năm truyền lại cho đến hiện giờ. thí dụ như gà xám chân chì, gà ô chân chì, gà điều chân chì, gà đen chân chì.

  sở hữu các mẫu gà khác thì gà chân chì thông thường như các màu chân khác. Riêng mang gà chọi thì màu lông và màu chân khá quan trọng. Vì vậy mà chủ sở hữu nuôi gà cần nắm rõ điều này nhằm chọn được chiến kê phù thống nhất.

  Gà chân chì đi với màu nào là hay?

  Gà xám chân chì thuộc mệnh Mộc nên giả dụ gặp gà sở hữu màu nâu vàng thuộc mệnh Thổ thì sẽ như hổ thêm cánh. ngược lại giả dụ gặp gà lông màu trắng mệnh Kim thì sẽ bị khắc chế làm tỉ lệ thua cao.

  Được mệnh danh là gà ô chân chì tướng quỷ đủ cho thấy sự gớm ghê ngạc nhiên như thế nào của cá thể gà này. nếu có cả màu lông, màu chân và tướng mặt thì chú gà đấy được săn đón tương đối đa dạng.

  Gà ô chân chì thuộc mệnh Thủy nên nếu như gặp gà mệnh Hỏa màu đỏ sẽ chiếm thế mạnh tốt. trái lại nếu gặp gà mệnh Thổ sở hữu màu nâu thì khả năng chiến bại sẽ cao hơn.

  Gà điều chân chì thuộc mệnh Hỏa nên sẽ chiếm thế mạnh trước gà màu trắng của mệnh Kim. ngược lại giả dụ gà đối thủ là gà ô, gà đen thì sở hữu thể sẽ bị khắc chế.

  Gà chọi chân chì màu nào thì không hay?

  ông cha ta đã sở hữu câu ” gà ô chân trắng mẹ mắng cũng tìm – gà trắng chân chì sắm chi giống ấy”. Câu nhắc này để ám chỉ gà ô chân trắng là 1 cá thể gà tốt khi hài hòa màu lông và màu chân. ngược lại gà trắng mà mang chân chì thì thường sẽ đá gà trực tiếp không hay. Chúng không được giới sư kê ưa chuộng. tìm kiếm trên phổ biến diễn đàn vẫn chưa tìm thấy quan điểm nào đích thực rõ nét. Nhưng mang quan niệm cho rằng gà lông trắng mệnh Kim còn màu chân xám chì là mệnh Mộc. Chính sự tương khắc giữa 2 mệnh trên 1 cá thể gà làm chúng bị kìm giữ chẳng thể phát huy hết tố chất của mình. thành ra các chú gà trắng chân chì thường là gà đá không hay.

  Có nên nuôi gà chọi chân chì

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đánh Giá Gà Chân Chì Có Nên Nuôi Hay Không?
 • Thơm Lừng Gà Chọi Nướng, Bún Cá Cay Đón Giáng Sinh
 • Nhận Định Gà Mái Có Cựa Tốt Hay Xấu Có Nên Nuôi Hay Không?
 • Tại Sao Gà Mổng Lỗ Được Xem Là Gà Chiến Không May Mắn?
 • Top 3 Địa Chỉ Bán Gà Chọi Tại Hà Nội Uy Tín, Giá Tốt, Chất Lượng Cao
 • Đánh Giá Gà Tía Chân Trắng, Chân Xanh, Chân Vàng, Chân Chì

  --- Bài mới hơn ---

 • Tiêu Chí Gà Tre Tân Châu Đẹp Như Thế Nào?
 • Bán Gà Tre Con Serama
 • Cách Nuôi Gà Tre Đá Cựa Sắt Hay Qua Ba Giai Đoạn Đơn Giản
 • Bày Cách Nuôi Gà Tre Thịt Hiệu Quả Thu Lợi Nhuận Cao
 • Tổng Hợp 20 Cách Làm Món Ngon Từ Thịt Gà Ăn Thả Ga Không Lo Ngán
 • Gà tía sở hữu nhiều cá thể đá hay và xuất sắc. Trong số đó phải nói tới tía King Kong với 18 sao trong bộ sưu tập của mình. Vì thế đã tạo nên những thương hiệu với các dòng gà tía chân trắng, chân xanh, chân vàng, chân chì… Không chỉ là những chiến kê đá hay mà chúng còn là những chiến kê nhìn rất đẹp mã. Dùng để làm gà cảnh hoặc cản mái, đúng mái đều rất tốt. Bài viết này của Gà Đòn Đất Việt chia sẻ với anh em về những vấn đề xung quanh màu lông này.

  Gà tía là gà màu gì?

  Gà tía là những chú gà có gam màu đỏ làm chủ đạo. Chúng có thể biến thiên sang các gam màu đỏ khác từ đậm sang nhạt, từ đỏ tối màu sang sáng màu. Cũng có nhiều nơi gọi gà màu lông tía là gà màu điều nhưng chỉ khác nhau một chút về gam màu đậm nhạt mà thôi.

  Gà tía, gà điều là gam màu khá phổ biến của dòng gà nói chung. Chúng chiếm khoảng 40-60% màu lông của gà. Còn lại các gam màu khác như gà ô, gà xám, gà trắng nhạn hoặc những gam màu hiếm khác như cườm, gà ngũ sắc…

  Sở hữu bộ lông màu đỏ tinh tế và đẹp mắt cực kỳ rực rỡ. Vẻ đẹp này càng nổi bật nếu được đứng dưới trời nắng đẹp. Chúng sẽ trở thành những chiến kê xuất sắc hoặc là những chú gà cảnh cực kỳ ấn tượng. Kết hợp với những gam màu lông khác chắc chắn sẽ tạo nên bộ sưu tập gà thật tuyệt vời.

  Gà tía chân nào thì đá hay?

  Gà tía chân trắng

  Cá thể gà nổi tiếng nhất của dòng tía chân trắng đó chính là tía King Kong. Đây là cá thể gà nằm trong những chú gà hay nhất tại Việt Nam. Sở hữu khoảng 17-18 trận thắng liên tiếp xếp chúng vào bảng xếp hạng này. Không nhiều con gà có thể thắng được 8-10 sao chứ đừng nói tới 17-18 sao. Cùng với Xám Thần, Xám Messi thì Tía King Kông cũng là một huyền thoại của dòng gà tía.

  Gà tía chân xanh

  Đây là dòng gà nổi tiếng gần tương đương với những cá thể tía chân trắng. Sở hữu màu lông tía đỏ và màu chân xanh sở hữu những đòn lối mạnh và có sức bền khá tốt. Chúng có thể áp đảo đối thủ bằng những đòn lối lạ của mình. Sự kết hợp giữa màu đỏ và xanh trên cùng cá thể cũng khiến đối thủ kiêng sợ.

  Ngoài việc sở hữu chân xanh thì sẽ là rất tuyệt nếu có thêm hệ thống vảy cũng như cựa đẹp. Chúng được bố trí xung quanh khu vực cựa sẽ là những chiến kê chơi cựa rất giỏi. Khi đó có thể vào trận chiến không áp đảo đối thủ nhưng bất thình lình có thể dùng cựa gõ to đầu đối thủ. Cũng nhiều trường hợp sử dụng cựa đâm thủng phổi của gà đối thủ khiến chúng gục ngã ngay lập tức.

  Gà chọi chân xanh còn kết hợp với màu lông khác đá cũng rất hay đó chính là gà ô chân xanh mắt ếch. Nếu anh em sư kê sở hữu chiến kê này thì cũng thử tìm hiểu đòn lối xem sao.

  Gà tía chân vàng

  Xếp thứ 3 đó chính là những cá thể tía chân vàng. Tuy không nổi bằng dòng chân xanh, chân trắng nhưng cũng được nhiều người tìm nuôi. Dòng chân vàng cũng nặng về lực cũng như đòn lối. Ngoài ra chúng còn nổi bật bởi khả năng chịu đòn tốt. Có thể thi đấu trong nhiều hồ nhưng vẫn giữ được sức mạnh, sự bền bỉ của mình. Nếu không dành chiến thắng bằng những phút ban đầu thì chúng sẽ vượt qua chúng bằng sức chịu đòn.

  Nếu anh em để ý kỹ thì những cá thể gà tía chân vàng được rất nhiều người nuôi. Đơn giản đây là màu lông phổ biến kết hợp với màu chân phổ biến. Nên số lượng của chúng nhiều hơn so với dòng tía chân xanh, chân trắng.

  Gà tía chân chì

  Chân chì không phải là dòng gà được người chơi ưa chuộng. Bởi họ quan niệm rằng gà chân chì không hay hoặc không mang tới may mắn. Tuy nhiên điều đó cũng chưa hẳn là đúng. Chân chì cũng là dòng gà sở hữu nhiều đòn lối độc đáo kết hợp với khả năng chăm sóc của từng người mà độ nặng nhẹ đòn khác nhau.

  Cá thể gà tía nổi tiếng nhất

  Tía King Kong

  Gà tía Thiên Lôi

  Một chú gà chiến kê tới từ Thái Bình quê lúa. Đây là chú gà khá nổi hiện nay khi có khá nhiều clip trong các trận chiến. Anh em có thể lên youtube và tìm kiếm gà tía Thiên lôi để xem đòn lối của chiến kê này.

  Nghe nói giá của tía Thiên Lôi lên tới khoảng 230-260 triệu. Sở dĩ chú gà này có giá cao tới như vậy chính là thành tích 15 sao trong sự nghiệp của mình. Nếu như các chiến kê trong khoảng những năm 2000 khó xác định được số trận thắng thì Tía Thiên Lôi lại khác. Nổi danh trong khoảng 2022-2019 nên còn nhiều clip khá hay.

  Đặc biệt có những trận ngay tại sới gà C1 nổi tiếng Thái Bình quy tụ toàn tai to mặt lớn. Các trận này đều hạ gục đối thủ nhanh chóng khi chỉ trong khoảng 6 hồ là đã kết thúc trận đánh.

  Gà tía có đá hay hay không?

  Không thể chỉ dựa vào màu lông mà quyết định gà có đá hay gà tài không. Bởi chúng chỉ là 1 trong những yếu tố mà thôi còn phải xem đòn lối cụ thể mới biết được gà có đá hay hoặc dở. Để đánh giá được thì những trận vần hơi vần đòn sẽ là thước đo chính xác nhất. Chả cần biết ông có đẹp trời biển như thế nào nhưng vào trận đánh không làm ăn gì được thì cũng vứt đi.

  Đi kèm với đó là chế độ chăm sóc và tập luyện kỹ càng. Như vậy mới đảm bảo sức khỏe và gân cốt của gà tốt nhất để được đánh giá cao và dành chiến thắng trước đối thủ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đặc Điểm Sinh Trưởng Gà Tre Ở Điều Kiện Thả Vườn
 • Mua Bán Gà Tre Thái Tại Tiền Giang Chợ Gạo Trong Chuyên Mục Con Giống
 • Ban Ga Tre My Nhap Duong Tau
 • Cách Chọn Gà Chọi Mái Tốt Để Đúc Chiến Kê
 • Bí Quyết Chọn Giống Gà Chọi Nòi (Gà Nòi Đá) Hay Nhất Vịnh Bắc Bộ
 • Bình Luận Về Tía Chân Chì

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Xem Gà Chọi Tốt Qua Màu Mắt
 • 10 Loại Vảy Gà Chọi Độc & Hiếm (Có Hình Minh Họa)
 • Liệu Gà Của Bạn Có Phải Là Linh Kê, Quý Kê Hay Không?
 • Các Giống Gà Chọi Nổi Tiếng Tại Việt Nam Và Bí Quyết Tuyển Chọn Gà Chòi Nọi Thuần Chủng
 • Cách Coi Chân Gà Đá Quý Hiếm Của Chiến Kê Thần Kê 1️⃣
 • Tác giả

  Tình hình là thế này các bác nè

  Người sửa: vietthai88 – 13/11/2011 lúc 7:40pm

  Chân chì cũng ko sao đâu anh mjễn gà có chân đá nghjệt ra đòn hjệu wả thì chơi dc hết đừng wá wan trọng chân vảy như vậy

  Bạn không phải là người giỏi nhất nhưng cách cư xử và hành động của bạn quyết định bạn là người như thế nào trong mắt mọi người

  Phone : 0923174150….01674318020

  kenvin007

  Nhi đồng

  Gia nhập: 05/03/2011

  Khu vực: YD – bắc giang

  Tình trạng: Offline

  Điểm: 400

  Ngày đăng: 13/11/2011 lúc 11:31pm

  công nhận là tía chân chì hiếm gặp thật. k bít j để bàn cả.

  hì mình cũng ko biết thế nào nói thật với AE từ bé đến giờ thích gà chọi từ lúc học lớp 4 đến bây giờ E chưa chơi gà tía chân chì bao giờ cả nên muốn học hỏi AE 1 tí kinh nghiệm về cái dòng gà này

  E cũng thế lần đầu tiên chơi dòng gà này không biết thế nào muốn AE chỉ giáo

  mã tía có 2 bộ đặc trưng và đẹp nhất là : tía rực ( tía đỏ : càng đỏ , mã đỏ càng nhiều càng đẹp ) chân vàng & tía mật chân xanh . trong 2 bộ này thì tía rực đi cả chân vàng_mỏ vàng_mắt vàng tua đỏ hay mắt trắng là đẹp nhất & hợp bộ . còn tía mật thì đi cả chân xanh_8 móng trâu_ cựa ngọc lan _ mắt ếch hay hạt cau là đẹp & hợp bộ

  gà chọi hay thôi chưa đủ…

  gà tía thì chân màu nào mà chả hợp bạn.

  có gà chiến là vui như ngày hội rồi, chúc mừng bạn

  gà tía đi với chân da đá : bần tướng , chân chì( đen ),chân trắng : vô duyên. trong tất cả các mầu mã chỉ duy nhất màu ô đi với màu chân j` cũng hợp mà thôi

  gà chọi hay thôi chưa đủ…

  cái này thì ai mà chả biết hả bác nếu nói về gà tía thì tía chân vàng móng châu mỏ vàng mắt vàng là đẹp nhất

  chỉ có những con gà tía không có chân thì mới vô duyên mà thôi. haha.

  còn nói tía chân trắng mà vô duyên thì bạn nên vác tráp theo hầu mình là vừa.

  xét về ngũ hành ( theo kê kinh) thì tía chân chì hay chân đen thì không hợp cách(Gà tía mạng hỏa gặp đôi chân đen mạng thủy – thủy khắc hỏa). Tuy nhiên gà hay cứ chơi, lúc đá mình quay ra quay vào miễn sao bảo toàn vốn là được. Quan trọng vui là chính

  Đoàn kết- Đoàn kết- Đại đoàn kết

  Thành công- Thành công- Đại thành công

  ông a đi ẩn kĩ quá ak` nha,hehe

  gà chọi hay thôi chưa đủ…

  thelanqb viết:

  chỉ có những con gà tía không có chân thì mới vô duyên mà thôi. haha.

  ông cứ như bố ng ta ý , đọc 3 cái dòng đểu trong sách mang ra đây mà giáo huấn ng khác , cuộc đời t chơi gà chọi chả phải gọi thằng nào là thầy chứ đừng bảo vác tráp theo ai học còn cái kiểu trình độ nuôi gà như ông nuôi gà phu đéo xong ý thì nói j` gà chiến mà lên giọng giáo huấn ng khác, đã ko biết j` thì ti teo ít thôi

  Người sửa: thu_hung_linh_ke – 14/11/2011 lúc 5:45pm

  gà chọi hay thôi chưa đủ…

  yếu cũng còn hơn đầy thằng khỏe

  gà chọi hay thôi chưa đủ…

  thu_hung_linh_ke viết:

  thelanqb viết:

  chỉ có những con gà tía không có chân thì mới vô duyên mà thôi. haha.

  ông cứ như bố ng ta ý , đọc 3 cái dòng đểu trong sách mang ra đây mà giáo huấn ng khác , cuộc đời t chơi gà chọi chả phải gọi thằng nào là thầy chứ đừng bảo vác tráp theo ai học còn cái kiểu trình độ nuôi gà như ông nuôi gà phu đéo xong ý thì nói j` gà chiến mà lên giọng giáo huấn ng khác, đã ko biết j` thì ti teo ít thôi

  Thân!

  em cũng đc nếm mùi nhiều về cái duyên rùi có con vô duyên ở nhà có con vô duyên ở sới. về mầu mạng thì chân chì tốt nhất là không nên chơi mà nếu đã mua thì cũng cứ nuôi thử xem biết đâu lại có duyên. màu mạng của gà hợp với chủ thì cũng có duyên lắm đấy

  Đức 17t sdt:01649586184

  YH: what_is_love_236

  đọc cái này em thấy buồn cười quá có gì cứ nói thẳng không nên nói kiuể này dễ làm anh em hiểu lầm

  Đức 17t sdt:01649586184

  YH: what_is_love_236

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Xem Vảy Gà Tốt Xấu Chuẩn Để Tránh Chọn Nhầm
 • Cách Xem Vảy Gà Chọi Hay Theo Kinh Nghiệm Người ‘sành’
 • 4 Cách Xem Ngày Gà Đá Chính Xác Các Sư Kê Cũng Nên Biết
 • Bí Kíp Xem Ngày Gà Đá Bằng Nhật Thần Sinh Khắc
 • 5 Quyển Sách Hay Về Gà Chọi Nên Đọc
 • Đánh Giá Chi Tiết Về Gà Chân Chì

  --- Bài mới hơn ---

 • Gà Đá Chân Chì Mang Trên Mình Những Đặc Tính Quý Nhiếm Như Thế Nào ?
 • Gà Chân Chì Tốt Hay Xấu? Cùng Tìm Hiểu Chi Tiết Thêm Nhé
 • Cần Bán Trống Đúc Vẩy Rồng
 • Tìm Mua Gà Mái Vẩy Rồng
 • 3 Cách Xem Chân Gà Chọi Hay Của Những Người Sành
 • Gà chọi chân chì hay được gọi là gà khổng tước. Chúng là những chú gà sở hữu bàn chân có màu xám hay màu chì. Một số biến thể của màu chì vẫn được liệt kê như màu xanh lam đậm hoặc dạng nhạt. Chân gà màu chì là một màu khá phổ biến ở gà chọi cùng với các gà chân trắng, chân xanh, chân đen hoặc gà chân vàng.

  Gà chọi chân chì luôn được đánh giá cao trong các cuộc tuyển chọn giữa các giống gà mặc dù chưa có một nghiên cứu nào khẳng định màu lông hay màu chân sẽ ảnh hưởng tới khả năng chiến đấu của gà. Nhưng để chọn ra một chú gà hay và tốt thì phải kết hợp các yếu tố này lại với nhau. Bên cạnh đó, các sư kê phải kết hợp cùng với kinh nghiệm và con mắt tinh đời của mình thì mới tìm ra được một con gà quý, dũng mãnh và lỳ đòn.

  3. Gà chân chì phù hợp với những màu lông nào?

  Bởi là giống gà đặc biệt nên gà đá chân chì luôn dành được sự quan tâm đặc biệt của các sư kê. Bên cạnh màu chân thì màu lông của gà được nhận định là khá quan trọng. Giới chọi gà tâm niệm rằng, màu lông gà và mệnh của bản thân có sự tương quan lớn về mặt phong thuỷ. Nên là gà hợp mệnh, hợp mạng thì tỷ lệ thắng trên trường đấu càng cao.

  Một số loại gà có chân chì kết hợp với những màu lông sau đây sẽ được đánh giá cao hơn rất nhiều so với các màu lông khác. Một số màu lông điển hình như:

  Được nhiều người biết tới nhất với gà có đặc điểm màu lông xám và chân chì. Đây là 2 gam màu tương đồng nhau về mặt phong thủy, cung mệnh nên hỗ trợ cho nhau rất tốt. Chúng tạo nên thế thượng phong và có lợi thế trong những trận chiến. Đặc biệt là những cuộc đối đầu với gà khắc chế về mặt màu mạng thì sức mạnh của chúng được tăng lên gấp nhiều lần.

  Gà xám chân chì thuộc mệnh Mộc nên nếu gặp gà có màu nâu vàng thuộc mệnh Thổ thì sẽ như hổ thêm cánh. Ngược lại nếu gặp gà lông màu trắng mệnh Kim thì sẽ bị khắc chế khiến tỉ lệ thua cao.

  Gà Ô thuộc mệnh Thủy nên sẽ gặp nhiều ưu thế trong các trận chiến gặp gà mệnh Hỏa nhưng ngược lại sẽ gặp bất lợi đối với gà mệnh Thổ. Trong những trường hợp như vậy thì tỉ lệ chiến thắng của gà ô chân chì sẽ khá là thấp

  Gà Điều thuộc mệnh Hỏa nên sẽ chiếm ưu thế trong các trận chiến trước gà màu trắng của mệnh Kim. Ngược lại nếu gà đối thủ là gà ô, gà đen thì có thể sẽ bị khắc chế nhiều hơn.

  Gà đá chân xanh luôn được các kê sư lựa chọn và tìm kiếm rất kỹ lưỡng trước khi nuôi. Nếu bạn quan tâm tới phong thủy thì bên cạnh màu chân, màu lông của gà thì bạn còn kết hợp với vận mệnh để lựa chọn cho bản thân được một chú gà ưng ý nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đặc Sản Gà Chọi Theo Kiểu Miền Bắc Cho Bữa Tiệc Tại Nhà
 • Nhà Hàng Giang Sơn Quán
 • Thuốc Tan Đòn Cho Gà Đá
 • Cách Tẩy Giun Cho Gà Chọi
 • Cách Tắm Cho Gà Chọi Sạch Sẽ Và Hiệu Quả , Hướng Dẫn Tắm Cho Gà
 • Phân Tích Gà Chân Chì Tốt Hay Xấu?

  --- Bài mới hơn ---

 • Khám Phá Những Nét Đặc Sắc Từ Gà Chân Chì
 • Lối Đánh Và Thế Đánh Hay Của Gà Chọi Dong Dựng Xem Ngay Bài Viết
 • Gà Chọi Thái Lan Chạy Kiệu Nổi Tiếng Của Xứ Chùa Vàng
 • Sắc Lông Gà Nòi: Những Điều Bạn Cần Biết
 • Bệnh Marek Ở Gà Chọi
 • Gà chân chì tốt hay xấu là vấn đề được người trong giới gà đặc biệt quan tâm và được đưa ra mổ xẻ trong những lần bàn luận về gà. Vốn được mệnh danh là khổng tước ở dưới mặt đất thuộc vào giống gà quý tộc có số làm tướng. Gà chân chì khi lâm trận thường ở thế cao hơn do tỷ lệ phần thắng trong mỗi trận tham gia. Vậy thực hư ra sao, gà chân chì có thực sự được như những lời đồn thổi hay không.

  Nhận định gà chân chì tốt hay xấu theo kinh nghiệm dân chơi gà

  Có thể bạn chưa biết nhưng những chiến kê chân chì, chân xanh hay chân kim cương thường được sư kê “sành sỏi” về gà chung là loại gà cựa nhật nguyệt hay là nhật nguyệt cước kê. Giống gà này tánh linh, khả năng biến thể linh hoạt, nhạy bén. Điểm nhấn không chỉ đến từ đôi chân mà tiềm lực bên trong cũng được đánh giá rất cao.

  • Một con nhật nguyệt cước kê chân chì tốt phải có kiểu hình thể đặc trưng như:
  • Mã to, lông ướt, lùn chân
  • Đôi cánh xếp ngược lên lưng, luôn có sự bóng mượt
  • Lông đuôi dài và mã dài chấm đất
  • Đi kèm với đôi chân nhật nguyệt nữa thì phải gọi là linh kê có 1 không 2

  Nói chúng gà chân chì đa phần là tốt và có nhiều biệt tài đáng nể. Nhưng cũng phải do sự lựa chọn tinh tế của các sư kê. Nếu không chân chì mà mang dị tật thì cũng như không.

  Gà chân chì tốt hay xấu thì có lẽ không còn gì để bàn cãi. Nhưng một trong số loại gà chân chì hay mà bất kỳ người đam mê gà đá nào cũng mong muôn có được phải kể đến:

  Gà mồng rồng – loại gà có loại mồng lớn, nếu là người mới chơi gà thì thường không thích mồng lớn vì nghĩ rằng mồng to sẽ dễ là chỗ dựa cho kẻ địch tấn cồn. Nhưng thực ra, mồng rồng mà đi kèm với chân tam bản, ngón chân nhỏ và dài thì lại trở thành một đối thủ đáng dờm cho bất cứ gà chiến nào. Loại gà mồng rồng này đã có lịch sử đá thắng trong vòng 4 nhang đốt với biệt tài đá mặt dọc.

  Gà lắc mặt thường sở hữu bột mặt tròn nên thường được gọi là gà mặt nguyệt. Loại này có sở trường đá mé tài tình hoặc trông đá mặt dọc vô cùng hay. Điểm mạnh của các giống gà chọi chân chì này thường là đánh nhanh thắng nhanh khiến đối phương tối tăm mặt mày không kịp trở tay.

  Gà né lồng có khả năng đánh lừa đối phương bằng những màn đá dè dặt. Hay đi loạng choạng ở trong lồng như gà bệnh. Nhưng thật ra, gà né lồng có đặc tài sỏ ngang, xoay sở linh hoạt cả hai bên khi tấn công. Và có thể đấu với 2 đối thủ cùng một lúc. Có thể nói gà né lồng là kỳ phùng địch thủ đối với mọi chiến kê.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nuôi Gà Chọi Lai Diện Tích Nhỏ, Thu Nhập Lớn
 • Cách Xem 20 Vảy Gà Chọi : Xem Vảy Gà Chọi Đá Hay (Có Hình Mình Họa)
 • Phương Pháp Tuyển Giống Bố Mẹ Gà Chọi
 • Gà Chọi Không Chịu Đá: Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Chính Xác
 • Đặc Điểm Của Gà Đá Hầu Kiềng Và Cách Chọn Gà Đá Xuất Sắc
 • Gà Xám Chân Vàng Mỏ Vàng

  --- Bài mới hơn ---

 • (Đã Bán)Gà Tre Chuối Asil Mỹ 1Kg4 Ae Cần Lh
 • Hội Mua Bán Gà Tre Siêu Mỹ, Asil Mỹ, Jiap Mỹ, Mua Bán Gà Tre Mỹ Rặc Đẹp Giá Rẻ Trên Thú Nuôi
 • Gà Tre Tân Châu Giá Bao Nhiêu? Cập Nhật Bảng Giá
 • Tản Mạn Về Thú Chơi Gà Cảnh
 • Giá Thịt Gà Rừng Có Đắt Không? Thịt Gà Rừng Có Ngon?
 • Em này hình đẹp mặt mỏ cay đắng lắm nha em này nạp giỏi đá chân sâu nạp bo lớn lắm 2 chân đá bươi bươi kèo lẹ miệng lắm bổn này đá cựa ăn bền lắm. Gà xanh điều mồng trích cân nặng.

  Mã Số 930 Tre Mỹ Hatch1kg050 Xám Vàng Son Chân Vàng 8 Móng Vàng

  Tổ quốc đang cần lý tưởng của người lính việt nam cộng hòa.

  Gà xám chân vàng mỏ vàng. Loại ngũ trường loại ngũ đoản và loại quí tướng thứ 3 là mình củ đậu đuôi lá vả. Thu giang nguyễn duy cần. Vị trí của việt nam xanh ở đông nam á xám đậm chú giải.

  Cái cười của thánh nhân. Gà khét mồng trập trái có huyền châm ngay cựa. Dù được dư luận đặt cho biệt danh là siêu ủy ban và được báo chí nhà nước tung hô như một cơ chế mới mang tính kiến tạo ủy ban quản lý vốn nhà nước hóa ra lại được cho hình thành theo một cách chẳng giống ai.

  Phủ kín áo lồng để mở chứ a hoặc rộng hơn cũng ko sao để chỗ tối quay ra chỗ có ánh sáng và có. Hiện nay ở nước ta ngoài các giống gà thuần được nuôi phổ biến cho hiệu quả kinh tế cao còn có nhiều giống gà ngoại nhập mang lại giá trị kinh tế cao. Tổ quốc danh dự trách nhiệm tổ quốc có được giải đất cong cong như hình chữ s nằm hiền hòa bên biển nước trong xanh hôm nay thì sinh mệnh của việt tộc phải trải qua những cuộc trường chinh cam go.

  Trào lộng u mặc là gì. Vua tuyên vương sai kỷ sảnh nuôi gà đá. Tướng họa mi thường có 3 loại tốt.

  Cách chơi chim mộc của em thì khá đơn giản. Bò trước chuồng sau.

  Thế Nào Là Hợp Cách Giữa Màu Lông Và Màu Chân Gà Chọi Diễn đàn Cá Cảnh

  Gà Chọi ô Chân Vàng Gặp ô Chân Trắng Quá Hay Chết Trong Hồ 1 Youtube

  Gà Nòi Wikipedia Tiếng Việt

  Bán Gà Xám Mơ Chân Vàng điểm Mực Gà Chưa Mở Mỏ Mcaycanhvatnuoi

  Cách Chọn Gà Chọi Hay Qua 13 Màu Lông

  Xám Chân Vàng Cả Làng Mất Váy Gà đòn Việt Nam Trang 1

  Di Truyền Của Màu Chân Diễn đàn Cá Cảnh

  Mã Số 2997 Mai Tre Xam Simonf1 8lg Xám Chân Vàng 8 Móng Vàng

  Câu Chuyện Gà Chọi 1 Cái Giá Của Sự Thất Bại Hội Chơi Gà Chọi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Út Tráng Là Ai, Trường Gà Út Tráng Ở Campuchia Ra Sao
 • Bán Gà Đá Que Bông Tơ Hàng Hiệu
 • Báo Chí Viết Về Nam Định Ngày 21/10/2020
 • Thú Chơi Giống Gà Nhỏ Nhất Thế Giới Ở Tp Hcm
 • Kính Gà Không Chốt, Gà Tre, Chim Trĩ
 • Phân Vân Gà Chân Chì Có Đá Hay Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • Khô Gà Tết Được Lựa Chọn Nhiều Đến Vậy?
 • Cách Xem Vảy Gà Tre Đá
 • Vay Tiền Hỗ Trợ Nợ Xấu Có Tiền Nhanh 15 Phút 2022
 • Hỗ Trợ Vốn Vay Cho Người Bán Dâm Hoàn Lương 2022
 • Bí Quyết Chọn Gà Mái Giống Rặc Nòi Hay Của Người Chơi Sành
 • Nhiều người lo lắng gà chân chì không phải là dòng gà đá hay và cũng không thích nuôi dòng gà này. Tuy nhiên để đánh giá được gà chọi đá hay hay không phải cần nhiều yếu tố khác. Quan trọng nhất vẫn là thực lực của gà trong những trận đánh như thế nào. Gà có đẹp như thế nào nhưng đá không hay thì cũng không có nhiều giá trị. Bài viết này sẽ chia sẻ quan điểm của Gà Đòn Đất Việt về gà chọi chân chì cho anh em quan tâm.

  Gà chân chì là gà như thế nào?

  Những con gà chọi chân chì sở hữu màu chân chì tức là màu xám hoặc màu đen. Nhiều người cho rằng dòng gà này không nên nuôi đối với gà chọi. Hơn nữa ngay cả việc cúng bái cũng hạn chế những con gà chân màu chì. Xét về tính thẩm mỹ thì màu đen, màu xám không quá được ưa chuộng. Thay vào đó là những con gà chân trắng, chân vàng hoặc chân xanh. Còn xét về lối đá gà thì màu chân không thể quyết định 100% xem gà đó có đá hay hay không được.

  Đánh giá gà chân chì tốt hay xấu?

  Thật ra thì không ai dám khẳng định những con gà này là gà xấu hay gà đẹp. Chúng dựa vào từng đặc điểm của gà như vóc dáng, lông, chân, tông dòng… Và cũng tùy sở thích của từng người mà đánh giá. Trước đây thì nhiều người không nuôi gà chọi chân chì thậm chí những con gà có màu đen ở chân cũng ít được sử dụng làm gà cúng. Tuy nhiên với cuộc sống hiện đại thì đã có nhiều thay đổi. Thậm chí những con gà đen kịt cả chân, đầu mặt lại được săn đón và có giá cao. Điển hình là những con gà hắc, gà ác…

  Xét về mặt phong thủy, tâm linh thì ít người sử dụng để dành cho các nghi lễ cúng bái. Họ thường chọn những gì tốt nhất, đẹp nhất để làm nghi lễ này. Còn nếu xét về nhu cầu sử dụng thông thường làm gà đá, gà thực phẩm thì hầu như bây giờ không có quá nhiều sự phân biệt. Gà nào đá hay cũng được bất kể đặc điểm như thế nào. Gà nào ăn ngon là được cũng không quan tâm tới màu của chúng ra sao.

  Gà chọi chân chì như thế nào là tốt?

  Gà xám chân chì

  Đây là một chiến kê thuộc hoàn toàn mệnh Mộc với lông màu xám và chân màu xám chì. Đẳng cấp nhất và có cơ hội chiến thắng cao nhất khi chiến với những chú gà mạng Thổ tức màu lông bịp. Ngoài ra nên chú ý giao chiến với gà mạng Kim màu trắng, màu vàng. Đây là cung mệnh sung khắc nên sẽ bị hạn chế những sức mạnh cho dù là gà tài cũng có thể gặp nguy hiểm.

  Gà ô chân chì

  Gà ô cũng là 1 dòng gà sản sinh ra nhiều cá thể đá hay. Không chỉ chân trắng mỏ ngà mà còn chân chì, chân vàng điểm mực cũng có thể là lựa chọn tốt cho các sư kê. Đặc điểm gà này thường có lối đánh dũng mãnh, nhanh và mạnh, chắc đòn nên có thể an tâm khi lựa chọn.

  Gà điều chân chì, gà tía chân chì

  Một chú gà thuộc cung mệnh Hỏa sẽ cực sung mãn nếu như gặp phải đối thủ là gà khắc chế mệnh Kim. Những con gà màu trắng, màu vàng sẽ là con mồi cực kỳ yêu thích. Tuy nhiên khi gà điều gặp đối thủ là gà ô thì cũng nên cẩn thận. Đây là cung mệnh sung khắc của mệnh Hỏa nên hạn chế đá với những cá thể gà cung mạng này.

  Gà trắng chân chì mua chi giống ấy?

  Nhiều người cho rằng gà trắng chân chì thì không nên nuôi. Có thể là do kinh nghiệm của nhiều người dòng gà này đá không hay. Vì thế mà có câu nói “gà ô chân trắng mẹ mắng cũng mua – gà trắng chân chì mua chi giống ấy.” Tuy nhiên việc khẳng định 1 cá thể gà đá hay hay không chỉ qua màu chân màu lông quá khó. Nếu không kiểm tra kỹ chúng ta có thể bỏ xót một chiến kê tương lai đầy triển vọng. Hãy thử những trận vần hơi, vần đòn để xem đòn lối của chúng như thế nào. Sau đó mới đưa ra quyết định nuôi hay bỏ cũng chưa muộn.

  Có nên nuôi gà chân chì hay không?

  Như gà đòn Đất Việt đã phân tích thì việc đánh giá 1 con gà đá hay qua màu lông, màu chân là chưa đủ. Quan trọng nhất là đòn lối của chúng như thế nào mới chính xác nhất. Ví dụ như gà chọi xám thần không có đặc điểm gì của gà đá hay nhưng vẫn dành tới 21 chiến thắng đấy thôi. Thế mới bảo nhìn gà không nên chỉ nhìn qua bề ngoài mà quan trọng nhất vẫn là đòn lối thực tế.

  Hãy thử vài trận vần hơi vần đòn với những đối thủ khác nhau xem đòn lối như thế nào? Có đáng để nuôi tiếp hay không? Nếu hay thì chuyển chế độ nuôi và theo dõi riêng và đánh giá. Còn nếu không hay thì lúc đấy có thể chuyển sang làm gà chọi thịt hoặc gà cảnh. Nhất là những chiến kê gà màu trắng chân chì làm cảnh thì đúng rất đẹp. Đúng chất bạch công tử !

  --- Bài cũ hơn ---

 • Gà Bị Tiêu Chảy: Bài Thuốc Trị Tiêu Chảy Cho Gà Hiệu Quả Chỉ Sau 2
 • Gà Tre Vảy Rồng Đang Được Dân Chơi Săn Đón Vì Sự Độc Lạ Của Chúng
 • Top 5+ Vảy Gà Quý Hiếm Mọi Kê Sư Đều Ao Ước Sở Hữu
 • 8 Loại Vảy Gà Chọi Xấu Cần Tránh
 • Cần Mua Gà Trống Vảy Rồng Chuyên Ôm Đá
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100