Top #10 Xem Nhiều Nhất Gà Đá Bị Gãy Mỏ Mới Nhất 8/2022 # Top Like | Ngayhoimuanhagiagoc.com

Cách Điều Trị Gà Bị Gãy Mỏ Do Soi Bội

--- Bài mới hơn ---

 • Gà Đá Ba Hàng Vảy Và Những Bí Ẩn Đằng Sau Đặc Điểm Này Của Chiến Kê
 • Luận Bàn Xem Vẩy Cho Gà
 • Kính Vạn Hoa Tập 22: Tấm Huy Chương Vàng
 • Tour Du Lịch Hạ Long Cuối Tuần 1 Ngày
 • Trương Gia Khánh Nghệ Thuật Gỗ Lũa Tỉnh Hà Giang
 • Chào anh em, Chắc anh em nuôi gà và chơi ai cũng từng bị trình trạng gà bị soi bội gãy mỏ, nếu bị nặng ko khéo điều trị sẻ hư con gà luôn, vì thế hôm nay mình xin chia sẻ với anh em phương pháp điều trị và chăm sóc gà khi bị gãy mỏ.

  Khi phát hiện gà của mình bị gãy mỏ, các bạn dùng nước ấm pha muối và lao cho sạch phần mỏ gà, đầu gà và chân gà, chỗ nào gà bị thương và chảy máu để làm sạch phần máu bầm và loại bỏ vi khuẩn gây hại cho gà đề phòng gà bị nhiễm trùng.

  Khi đã lao xong rồi, những con gà bị như vậy chúng ta không thể vỗ hen làm sạch nhớt cho gà được do mỏ chúng đã bị thương, và cách thay thế là chúng ta dùng men tiêu hóa và cho gà uốn liền ngay lúc đó, uốn liên tục một ngày 1 ống trong 3 ngày

  Nhiệm vụ của men tiêu hóa là để tẩy hết nhớt và máu bầm trong đường ruột của con gà và cho ra ngoài theo đường phân, đó là phần đầu tiên nên làm sao khi gà xoi bội.

  Cách sử dụng rất đơn giản, anh em chỉ việc thoa thuốc vào mặt gà, chân gà chỗ nào gà bị thương 1 ngày dùng 2 lần, công dụng của nó là làm cho gà không bj sưng do vết thương, mau lành ghẻ, nhất là ở miệng gà, mép miệng gà sẻ không bị ké, sử dụng tầm 4,5 ngày là vết thương sẻ lành hết.

  Tiếp theo là bạn dùng thuốc Vimefloro để chích cho gà, liều dùng thì có ghi trên hướng dẫn sử dụng của thuốc chúng ta chích trong 3 ngày, nhiệm vụ của thuốc này là giảm đau cho gà do bị gãy mỏ, nóng sốt cho gà và giúp cho con gà chúng ta thèm ăn, vì khi gà bị gãy mỏ chúng bỏ ăn và ủ rủ, ko dùng thuốc gà bị suy và rót luôn. Còn điều trị theo cách mình chia sẻ bảo đảm với các bạn 1 tuần sau gà sẻ sung lại liền.

  Mình chắc nếu không điều trị mà bỏ gà tới đâu hay tới đó gà bạn sẻ bị gót luôn, vì thế mình phải chăm sóc nó đừng để nó bị sốt, bị đau.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phân Phối Bán Sỉ,lẻ Thuốc Gà Đá Philippin, Phụ Kiện Và Thuốc Tăng Lực Cho Gà Đá.
 • Ga Đà Lạt Nằm Ở Đâu Và Giờ Mở Cửa Tham Quan Khi Nào?
 • Nhà Ga Đà Lạt Có Gì Đổi Mới
 • Bệnh Gà Đá Phổ Biến Và Những Cách Chữa Trị Nhanh Chóng Hiệu Quả
 • 10 Sự Thật Ít Ai Biết Về Gà Chọi
 • Soi Bội Gà Gãy Mỏ Chăm Sóc Như Thế Nào?

  --- Bài mới hơn ---

 • Thâm Nhập Hội “thần Kê” Ở Hải Dương
 • Một Số Kinh Nghiệm Tìm Hiểu Về Gà Chọi
 • ‘quái’ Gà Lông Dựng Đứng Xù Như Lông Nhím, Nuôi Tặng Chứ Không Bán
 • Tác Dụng Của Tỏi Đối Với Gà Chọi
 • Mẹo Hay Chữa Bệnh Lậu Đế ( Thối Đế) Cho Gà Chọi 100% Khỏi Ngay
 • Đúng với tiêu đề, hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với anh em cách chăm sóc soi bội cho gà bị gãy mỏ. Hy vọng rằng với những sư kê mới nuôi gà chiến thì đây sẽ là thông tin hữu ích dành cho bạn.

  Khi đi trường về hay soi bội bị gãy mỏ. Đầu tiên anh em dùng khăn mềm thấm nước ấm pha muối chườm lên cánh, chân, mỏ gà,… nhất là những vết thương bị trầy xước. Nhằm rửa sạch vết thương, máu chỗ đó đi.

  Nếu anh em bỏ qua bước này thì gà rất dễ bị nhiễm trùng. Cũng giống như con người khi bị trầy xước thì phải vệ sinh sạch vết thương rồi mới dùng thuốc vậy. Gà cũng giống như thế.

  Sau đó cho dùng men tiêu hóa của Ý (như hình) cho uống liên tục 1 ngày/ ống. Vai trò của thuốc này là tẩy hết nhớt, máu bầm trong ruột gà.. ra bằng đường phân.

  Tiếp đó dùng Donicod – Dung dịch rơ miệng cho trẻ em (có thể mua trực tiếp tại nhà thuốc) xứt lên những chỗ gà bị sưng, 1 ngày hai lần. Ưu điểm của thuốc này là giúp vết thương không bị sưng, mau lành ghẻ… nhất là ở mỏ gà.

  Anh em kiên trì dùng khoảng 5 ngày thì tự động sẽ lành ngay. Phương thức này khá hiệu quả và được nhiều sư kê dày dặn kinh nghiệm áp dụng.

  Đối với những gà chiến bị soi bội mà phát hiện kịp thời. Thì cách chăm sóc sẽ khác với tình trạng bị gãy mỏ. Vì thường gà soi bội, để lâu lắm mới dẫn đến gãy mỏ. Đầu tiên cũng dùng nước ấm pha muối vệ sinh vết thương. Tiếp đó xứt Donicod lên chỗ bị trầy, xước. Rồi dùng Vimefloro chích cho gà trong vòng 5 ngày. Nhiệm vụ của nó là giảm đau, giảm sốt, thèm ăn.Vì phần lớn gà bị đau sẽ biếng ăn. Nhiều sư kê không để ý, dẫn đến tình trạng gà bị suy, thậm chí là rót luôn.

  Liều dùng như sau: 1cc dành cho gà từ 3 – 5kg. Dựa vào số cân hiện tại của gà bạn mà sử dụng cho phù hợp.

  Gà bị soi bội gãy mỏ không có cách nào trị dứt điểm cho mau ra lại cả. Cách áp dụng trên đơn giản là giúp gà mau lành bệnh mà thôi. Nên khi chữa khỏi chiến kê cũng có “vết tì”. Trong quá trình chiến đấu không còn hùng dũng như trước. Suy cho cùng thì ngoài cựa thì mỏ chính là vũ khí của gà.

  Chế độ ăn uống dành cho gà bị soi bội gãy mỏ

  Như đã nói ở trên, khi gà bị soi bội gãy mỏ nó sẽ bỏ ăn. Vì đau, ăn không nổi. Nên chế độ dinh dưỡng không thể giống với bình thường được.

  Áp dụng như vậy trong một tuần liền, 1 ngày cho ăn hai bữa. Chứ nếu để gà tự ăn thì hầu như là nó bỏ hết, không ăn.

  Khi gà đã khỏe hơn và có thể tự ăn được thì anh em áp dụng khẩu phần ăn bình thường như lúa, thóc, gạo, bắp,… nhưng tuyệt đối trừ cám viên ra.

  Vì trong cám viên nó có chất mặn. Thành phần làm cám chủ yếu từ đầu tôm, cá, tép… Cũng như con người. Khi bị thương thường hạn chế ăn tôm, nếu không sẽ bị lòi thịt. Gà cũng như vậy. Phần mỏ bị gãy sẽ lòi thịt ra, gây biến dạng. Bên cạnh đó cũng nên hạn chế cho ăn rau muống. Ngoài ra nên nuôi riêng, tránh những con gà chiến khác.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Gà Thay Lông Bao Lâu
 • Về Các Giống Gà Chọi
 • Tìm Hiểu Chi Tiết Về Luật Đá Gà Chọi Bắc, Trung, Nam, Thomo
 • Nên Làm Gì Khi Gà Bị Trúng Gió? Cách Chữa Dứt Điểm Đã Được Kiểm Chứng
 • Gà Roundhead: Trời Sinh Để Làm Sát Thủ
 • 3 Cách Nuôi Gà Đá Bị Gãy Cánh Mau Hồi Phục

  --- Bài mới hơn ---

 • Tiếng Gà Chọi Gáy Và Ý Nghĩa Của Chúng
 • Tiếng Gà Chọi Gáy Có Thể Hiện Điều Gì Không?
 • Chọn Gà Qua Tiếng Gáy Là Một Bí Quyết Cổ Truyền Khá Hiệu Quả
 • Top 3 Thuốc Chích Gà Đá Không Chạy Tốt Nhất Hiện Nay
 • Cách Cắt Cựa Gà Chọi Không Chảy Máu
 • Cách nuôi gà đá bị gãy cánh do chấn thương sau trận đấu hoặc do một số tác động từ bên ngoài đòi hỏi phải có một quy trình chăm sóc đặc biệt. Quá trình này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc gà có thể tiếp tục tham gia thi đấu sau thời gian dưỡng bệnh hay không. Để vết thương này nhanh hồi phục thì cần biết cách xử lý vết thương. Đồng thời, về chế độ dinh dưỡng, nghĩ ngơi cũng là một yếu tố giúp gà gãy cánh hồi phục nhanh chóng. Để làm được điều này thì các bạn cần phải làm như sau:

  Cách xử lý và cách nuôi gà đá bị gãy cánh tốt nhất

  Để xử lý và nuôi gà gãy cánh hiệu quả sẽ được chia thành 3 giai đoạn. Mỗi giai đoạn cần được thực hiện đúng cách, đúng thời gian. Có như vậy, gà mới nhanh chóng được hồi phục mà lại ít để lại tật.

  Điều đầu tiên cần làm khi phát hiện gà gãy cánh chính là xác định vị trí gãy. Sau đó tiến hành vặt lông vị trí gãy để tạo thành chỗ lõm có bán kính khoảng tầm 2 cm là được. Tiếp theo thực hiện các bước đầu tiên trong cách chữa gà bị gãy cánh như sau:

  • Sử dụng thuốc giảm đau cho gà (khoảng ½ viên thuốc giảm đau cho gà là được)
  • Dùng đá chườm vào cánh gà bị gãy (1 người giữ gà, 1 người kéo nhẹ cánh ra chườm). Thực hiện thao tác liên tục trong thời gian 15 phút
  • Sử dụng muối để đắp vào chỗ gãy. Và dùng nẹp, nẹp phần gãy và băng lại.
  • Một ngày thay băng 3 lần: sáng, chiều, tối. Lưu ý không nên băng quá chặt làm thịt chỗ băng bị chết.

  Giai đoạn 2: Cách nuôi gà đá bị gãy cánh

  Sau khi gà được băng bó thì cần được nuôi và chăm sóc đặc biệt. Cụ thể, gà sẽ được nhốt trong môi trường chuồng chật trong 1 tuần. Chuồng sao cho gà đủ để xoay người là được, để tránh gà vỗ cánh làm vết thương nặng hơn. Thức ăn cho gà ngoài thành phần chính là thóc, lúa, rau xanh. Thì giai đoạn này nên cho ăn thêm tôm, tép hoặc sò huyết để bổ sung canxi.

  Lưu ý: Để cách chữa gà bị gãy cánh hiệu quả thì không làm cho gà hoảng sợ nhiều quá khiến cho gà va đập, chạy loạn k hi được thả ra sau 1 tuần khi vết thương chưa liền hẳn. Lúc đó, gà vẫn được nẹp và thay bằng đều đều.

  Giai đoạn 3: Tháo băng kết hợp om bóp cho gà bị gãy cánh

  Thêm 1 tuần nữa thì gà có thể được tháo băng ra ngoài. Nhưng tránh thả gà nơi có nhiều cây cối, nhánh cao, hay bờ tường để gà nhảy lên. Vì vết thương mới liền nên gà không nên bay quá cao.

  Ở giai đoạn này thì bớt lượng tôm, tép và sò lại mà bắt đầu ăn chế độ như bình thường. Ngoài ra, nên kết hợp với om bóp bằng rượu thuốc nhưng không để day ra lông mà chờ cho khô mới bắt đầu cho gà xếp cánh.

  Sau 3 giai đoạn trên khoảng thời gian sau hoặc sau khi gà thay lông xong thì có thể tiếp tục tham gia vào quá trình luyện tập và thi đấu trên đấu trường

  Một số lưu ý cho người chơi đá gà

  Việc tìm đến các địa chỉ bán gà đá thì dễ có thể bắt gặp tại nhiều nơi như Cao Lãnh, Bắc Giang, Hà Nội, Bình Định hay các địa chỉ bán gà chọi Thái Bình. Nhưng việc chăm sóc mới là điều quan trọng, đặc biệt là sau khi thi đấu. Bởi không những gặp phải tình trạng bị gãy cánh mà còn có thể bị thêm nhiều vấn thương khác như:

  • Cơ thể bị bầm tím
  • Chân co cứng, sưng cụm bàn chân do không được ngâm nước lạnh sau đá
  • Gà bị khò khè, mốc lác khi không được vỗ đờm, lau nước ấm…

  Vì thế, ngoài tìm hiểu về cách chữa gà bị gãy cánh thì cũng phải trang bị những kiến thức trong quy trình chăm sóc gà đá. Để những chiến kê có thể tiếp tục góp mặt trong các trận đấu khác chứ không phải đá một lần rồi thôi.

  Cách chữa gà gãy cánh đã xử lý xong nhưng trong trường hợp gà bị gãy cựa, gãy móng hoặc gà bị gãy chân phải làm sao? Đây cũng không phải là một triệu chứng quá khó để bắt gặp, đặc biệt là đối với gà đá.

  Cách chữa gà bị gãy chân, gãy móng

  Cách chữa gà con, gà trưởng thành bị gãy chân thì không khác gì so với việc gà bị gãy cánh đều phải xác định vị trị gãy. Nhưng chân thì cần phải dùng nẹp để tránh chân gà bị dị tật sau này. Còn đối với trường hợp gà bị gãy móng (chủ yếu là móng thới) do quá trình sổ hay tiếp đất sai cách gây ra.Thì nếu móng không thối thì cứ để yên đó sau sẽ tự khỏi. Còn nếu móng bị thối thì phải rút móng để tránh làm ảnh hưởng đến cả bàn chân.

  Sau khi gà bị gãy chân, gãy móng mà xuất hiện thêm tình trạng gà bị rót không dám ra thi đấu. Thì mọi người nên học hỏi thêm về kinh nghiệm trong: ” Cách nuôi gà đá bị rót trở nên “Đá sung” trong nháy mắt“. Để gà lấy lại được phong độ như ban đầu.

  Gà chiến trong quá trình sổ nếu không may sẽ có thể bị gãy cựa là chuyện rất bình thường. Cách chữa cũng khá đơn giản, thế nhưng lại rất mất thời gian để chờ cựa có thể mọc lại như ban đầu. Thông thường, khi gà bị gãy cựa thì có thể bẻ nốt cựa còn lại ( có thể có hoặc không). Sau đó dùng p76 bôi vào và dùng băng dính dán lại để cầm máu. Qua ngày hôm sau vết cựa đã khô thì dùng vôi ăn trầu bôi vào cả hai cựa. Khi nào vôi khô thì tiếp tục bôi, sử dụng trong 5 ngày liên tiếp. Bên cạnh đó thì nên bổ sung canxi cho gà chọi nhanh lành vết thương.

  Cách nuôi gà đá bị gãy cánh cần phải biết đến cách xử lý an toàn nhất. Bởi chỉ cần lệch một chút cũng khiến cánh gà bị vẹo hoặc để lại tật lớn. Ảnh hưởng nhiều đến khả năng bay khi đá. Nặng hơn còn khiến cho gà không thể tiếp tục trở lại sàn đấu. Vì vậy, người nuôi gà đá cần phải nắm chắc kiến thức, kỹ thuật xử lý gà gãy cánh khi xảy ra trường hợp xấu gà trong quá trình thi đấu. Để biết thêm cách nuôi gà đá bo lớn, gà chọi mau ra lông, thay lông nhanh. Hoặc tham khảo một số loại thuốc trị thương cho gà đá thì truy cập ngay chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin chi tiết

  --- Bài cũ hơn ---

 • Gà Đông Tảo Lai F1, F2, F3. Giá Gà Đông Tảo Lai Giống Và Thịt Hiện Nay
 • Mẹo Nuôi Gà Đá Tất Tần Tật Cho Các Sư Kê Mới Bước Vào Nghề
 • Phương Pháp Bí Truyền Chữa Gà Bị Ốm Trong Hồi Phục 100%
 • Gà Chọi Đòn: Cách Nhận Biết Gà Đá Hay Và Lưu Ý Trong Huấn Luyện Thi Đấu
 • Cách Tắm Cho Gà Chọi Sạch Sẽ Và Hiệu Quả
 • Chơi Đá Gà Bị Gãy Cánh Và Cánh Chữa Trị Nhanh Lành

  --- Bài mới hơn ---

 • Gà Gãy Cánh Chữa Như Thế Nào?
 • Chim Cu Gáy Và Bí Mật Có Thể Bạn Chưa Biết
 • Hướng Dẫn Cách Nuôi Gà Đá Giảm Cân Hiệu Quả ” Đá Gà Thomo
 • Danh Sách Các Địa Điểm Vui Chơi Giải Trí Tại Đà Nẵng Cho Bạn Xõa Tẹt Ga
 • Cập Nhật Bảng Giá Vacxin Cho Gà
 • Trong thường chỉ có hai nguyên nhân làm cho gà gãy cánh. Nguyên nhân chính thường thấy nhát là gà đi thi đấu về chiếm gần như phần trăm cao nhất. Còn lại trong quá trình nuôi có những tai nạn và sự cố nhưng rất ít. Trong nuôi dưỡng một số trường hợp như xói bội, bị chó vồ hay bị chọi đá… Sư kê cần hết sức lưu ý để giảm thiểu tình trạng này. Để chữa trị gà bị gãy cánh trước hết phải quan sát kỹ tình trạng của chiến kê nặng hay nhẹ. Để có những phương pháp chữa trị khác nhau áp dụng cho từng trường hợp. Áp dụng phương pháp băng bó hay cho gà dùng thuốc để gà có thể nhanh hồi phục nhất.

  Các sư kê nuôi gà đá truyền tai nhau về loại thuốc chuyên dụng trong chữa gà gãy cánh. Đó là thuốc Vimefloro F.D.P, Công dụng chính của thuốc này là trị sưng, giảm đau, giảm sốt. Ngoài ra còn kích thích gà ăn nhiều để nhanh lành hơn. Gà gãy cánh rất đau nên khả năng ăn uống suy giảm rất nhiều, biến ăn dẫn đến giảm ký. Các sư kê thường chỉ chăm chú vào việc làm thế nào để gà nhanh lành cánh mà không để ý tới việc gà bị sụt cân. Nên thường những chiến kê sau khi được chữa trị lành hẳn bị suy, không thể dùng thi đấu.

  Tùy vào trường hợp tình trạng gãy cánh mà dùng thuốc với liều lượng khác nhau:

  • Đối với gà bị nhẹ thì chích trong vòng 3 ngày.
  • Đối với gà bị nặng thì chích trong vòng 5 ngày.

  Dựa vào cân nặng của chiến kê mà có liều khác nhau. Chiến kê có cân nặng từ 2kg dùng 1cc, lấy đây làm định mức để tăng giảm liều dùng.

  Vừa kết hợp chích thuốc vừa hạn chế chuyển động khoảng 7 – 10 ngày phần cánh sẽ liền lại. Tuy nhiên vẫn không nên cho tập luyện hay đi trường lại ngay. Quá trình chữa phải kéo dài ít nhất 1 tháng, tháng thứ 2 mới cho tập lại, đến tháng thứ 3 mới cho đi trường.

  Về khẩu phần ăn thì nên tăng cường mồi cho chiến kê. Trong quá trình bị bệnh chúng sẽ rất biếng ăn. Bổ sung nhiều mồi sẽ giúp chúng khỏe hơn. Bên cạnh đó thì thóc, lúa và rau xanh cũng cần đảm bảo.

  Sau khi gà khỏe hơn, tập luyện lại được thì giảm khẩu phần ăn xuống, tập trung tăng cơ, giảm mỡ. Đến khi thi đấu lại thì tập trung chế độ dinh dưỡng khác để tăng sức bền và sự háo chiến.

  Bài viết đã chia sẽ toàn bộ kinh nghiệm chữa trị và nuôi gà bị gãy cánh. Các sư kê có thể tham khảo để có cách chăm sóc chiến kê của mình tốt hơn trong những trường hợp xấu nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Gà Đá Gãy Cánh Phải Chữa Trị Như Thế Nào Để Có Thể Mau Lành?
 • Giống Gà Đông Tảo Hiếu Chiến Đẳng Cấp
 • Chia Sẻ 3+Cách Chọn Gà Chọi Tốt
 • Kinh Nghiệm Chọn Gà Chọi Quý Báu Từ Ngàn Đời: “nhất Đầu, Nhì Đuôi, Tam Đầu, Tứ Chân”
 • Một Số Kinh Nghiệm Chọn Gà Chọi Quý Từ Ngàn Xưa
 • Cách Chữa Gà Bị Gãy Cựa Bằng Thuốc

  --- Bài mới hơn ---

 • Chia Sẻ Cùng Anh Em 5 Cuốn Sách Hay Về Gà Đá
 • Cách Chơi Tú Lơ Khơ
 • Thiên Tài Nhi Tử Và Mẫu Thân Phúc Hắc
 • Hướng Dẫn Cách Om Gà Chọi Bằng Kinh Nghiệm Nhiều Năm
 • Om Gà Đá Bằng Đầy Đủ Các Bước Tiêu Chuẩn Giúp Gà Nhanh Sung
 • Bạn đang đau đầu không biết cách chữa gà bị gãy cựa như thế nào cho hiệu quả? Gà chiến của bạn bị gãy cựa khi cáp độ và bạn muốn phần cựa này mau ra nhanh để tiếp tục ra trường? Vậy thì bài viết này sẽ cung cấp giải pháp hiệu quả dành cho bạn. Còn chần chờ gì nữa mà không tham khảo ngay nào!

  Vì sao cần phải biết cách chữa gà bị gãy cựa?

  Gà bị gãy cựa có thể là do quá trình thi đấu hoặc trong lúc luyện tập, di chuyển đâm trúng những vật liệu cứng. Dù là gà chọi hay gà tre thì cựa được xem là vũ khí quan trọng của chiến kê, nó tăng lực sát thương khi thi đấu.

  Thử nghĩ gà chiến của bạn bước lên đấu trường đá gà trực tiếp nhưng lại bị khiếm khuyết phần cựa, móng hay mỏ,… thì có phải là bất lợi không?

  Đó là lý do bạn cần phải chữa – giúp những bộ phận này mau ra để chiến kê đạt được thể lực tốt nhất và thi đấu.

  Hướng dẫn cách chữa gà bị gãy cựa bằng thuốc hiệu quả

  Nhiều bạn cho rằng gà bị gãy cựa chỉ cần đầu tư vào chế độ dinh dưỡng thì hồi phục rất nhanh. Cái này đúng, nhưng không hoàn toàn chính xác. Hay đôi khi có thể nói là may rủi. Nhiều chiến kê “cơ địa” tốt, chỉ cần ăn uống có thể hồi phục ngay. Nhưng cũng có nhiều con không có tiến triển gì cả.

  Vậy tại sao phải trông chờ vào may mắn, khi bạn có thể dùng thuốc để chữa tình trạng gà bị gãy cựa?

  Hiện nay trên thị trường thuốc chữa gà bị gãy cựa rất nhiều, rất phổ biến. Nhưng Lampam là một trong những sản phẩm được đánh giá cao nhất, do nhiều kê sư chuyên nghiệp khuyên dùng.

  Lampam là thuốc kích mỏ với cựa cho gà chọi, gà tre. Sản phẩm này đến từ Thái Lan, được bán rộng rãi tại thị trường, giá cả cũng vô cùng hợp lý. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy trên các trang thương mại điện tử để được hỗ trợ.

  Sản phẩm được dùng cho nhiều trường hợp khác nhau, như: gà bị mất mỏ, gãy cựa, kích thích nuôi dưỡng móng – cựa – nhỏ cứng, dày, nhanh dài hơn.

  Bên cạnh đó các loại thuốc cho gà đến từ Thái Lan được người tiêu dùng – anh em trong giới quan tâm và đánh giá cao. Bởi nơi đây được biết đến như cái nôi của ngành đá gà, nen các sản phẩm thuốc, dinh dưỡng, thức ăn,… rất phong phú và tốt.

  Về cách dùng Lampam để chữa gà bị gãy cựa

  – Vệ sinh cựa cũng như những bộ phận cần chữa trị sạch sẽ.

  – Bôi thuốc trực tiếp vào phần bị thương vào sáng và chiều tối trước khi gà ngủ.

  – Cho gà nghỉ ngơi ở chuồng lót vải hoặc carton, không cho di chuyển trên nền cát – đất, nhất là bê tông, vì có thể làm ảnh hưởng đến phần cựa đang xoa thuốc hoặc gãy cựa khi nó mới mọc lại.

  – Chăm sóc cẩn thận, quan tâm thức ăn, nước uống, chế độ dinh dưỡng để gà mau khỏe.

  – Hạn chế luyện tập, cáp độ,… có thể làm gãy phần cựa mới mọc.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Có Nên Đeo Tạ Chân Cho Gà Chọi?
 • Cách Điều Trị Bệnh Cho Gà Chọi Ăn Không Tiêu Hiệu Quả
 • Trị Gà Chọi Đau Gối Hồi Phục Trong Thời Gian Ngắn
 • Học Ngay Cách Chữa Gà Bị Đau Chân Ngay Tại Nhà Cực Kì Hiệu Quả
 • Cách Chữa Gà Bị Hen Khẹc Khò Khè Dứt Điểm Hiệu Quả
 • Những Sai Lầm Trong Cách Nuôi Gà Đá Bị Gãy Cánh. ” Đá Gà Thomo

  --- Bài mới hơn ---

 • Thuốc Gà Đá Tốt Nhất Hiện Này Tỉ Lệ Thắng 90%✅
 • Điểm Danh Những Chú Gà Chọi Nổi Tiếng Đắt Ngang Ô Tô
 • Doanh Nghiệp Thái Lan Giới Thiệu Và Cung Cấp Các Sản Phẩm Nuôi Gà Chọi Tại Việt Nam
 • Cách Làm Bu Gà Chọi Tiêu Chuẩn Không Bị Bệnh
 • Tải Về Gà Trò Chơi Cô Gái Nấu Ăn Apk Cho Android
 • Link đăng ký AE888 mới nhất: Link 1 – Link 2 – Link 3

  Khi mà chiến kê của bạn rơi vào trường hợp bị gãy cánh thì điều đầu tiên chúng ta phải nghĩ ra cách xử lý sao cho phù hợp và đúng nhất. Thường thì cách nuôi gà đá bị gãy cán h sẽ được xử lý ở 3 giai đoạn sau:

  1.Xác định vị trí gà bị gãy:

  • Đây là điểm đầu tiên và cũng là điểm quan trọng nhất vì khi xác định đúng vị trí gãy thì chúng ta mới tiến hành băng bó và bôi thuốc cho đúng chỗ cũng giống như khi xác định chiến đấu thì chúng ta cũng phải xác định được đâu là mục tiêu thì khả năng thắng mới lớn.
  • Bước 2: Sau khi đã tìm được vị trí gà bị gãy cánh thì tiến hành vặt lông chỗ đó để tạo một khoảng trống tạo một không gian cho dễ dàng trong việc xức thuốc và băng bó, Thường thì vặt lông xung quanh chỗ bị gãy tầm bán kính khoảng 2cm thôi.
  • Bước 3: Ngay lúc này sẽ sử dụng thuốc giảm đau ngay cho gà để gà làm nhẹ dịu cơn đau.
  • Bước 4: Sau đó tiến hành chườm đá vào cánh mà gà bị gãy. Thời gian chườm đá vào chỗ cánh gãy tầm 15 phút.
  • Bước 5: Sau khi chườm đá xong thì dùng muối đắp vào chỗ gãy. Rồi dùng nẹp để nẹp phần bị gãy và băng lại.
  • Cuối cùng: Thì nên vệ sinh vết băng bó thường xuyên bằng việc thay băng 1 ngày 3 lần. Và lưu ý không nên băng quá chặt khiến cho thịt bị bí và hôi.

  2.Quá trình nuôi gà bị gãy cánh:

  Sau khi đã băng bó thành công được vết thương bị gãy cánh của gà thì đến khâu ăn uống và chăm sóc phải có một chế độ đặc biệt để gà lấy lại sức khỏe vì khi gãy cánh mất đi quá nhiều sức lực. Cụ thể:

  • Về chế độ ngủ nghỉ thì nên nhốt gà ở trong 1 cái chuồng có diện tích chật chỉ vừa đủ để xoay người để tránh gà vỗ cánh ảnh hưởng đến vết thương. Đặc biệt là chuồng phải sạch sẽ và thông thoáng.
  • Về chế độ ăn uống thì ngoài thức ăn chính là lúa, thóc và rau xanh thì nên bổ sung các chất dương dưỡng khác nữa như là tôm, tép và canxi.

  Thường thì gà gãy cánh sẽ bị băng bó tầm khoảng 2 tuần. Khi đến thời gian tháo băng thì tháo cho gà và kết hợp với các bài tập để rèn luyện lại cánh cho gà để có thể đi thi đấu được.

  Chú ý: Khi gà vừa tháo băng thì không nên thả gà ở những nơi nhiều cây cối vì có thể lâu ngày gà bị bí bách nên vừa được thả có thể gà dễ bay cho nên hạn chế thả ra những nơi nhiều cây dễ ảnh hưởng đến vết thương và rất khó lành. Tin tức đá gà.

  Những điều cần quan tâm trong quá trình đá gà:

  Kết luận:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Chọn Gà Khi Đá Gà Chọi Cực Kỳ Hay Từ Những Dân Chuyên Hàng Đầu
 • Gà Đá Yếu Lực Là Do Nguyên Nhân Vì Đâu Để Có Thể Chữa Tận Gốc
 • Các Thế Đánh Lối Của Gà Chọi,đặc Biệt Là Gà Đá Đòn Dọc
 • Cách Vồ Mồi Cho Gà Gá Và Chế Độ Dinh Dưỡng Cho Gà Chọi
 • Kỹ Thuật Khổ Luyện Gà Đá Thần Chiến Những Sư Kê Nên Biết
 • Hướng Dẫn Tết Mỏ Gà Đá

  --- Bài mới hơn ---

 • 2 Cách Làm Bánh Donut Chiên Và Nướng Ngon Khó Cưỡng
 • Bánh Donut Để Được Bao Lâu? Hướng Dẫn Cách Bảo Quản Sử Dụng
 • Gà 3 Tháng Tuổi Có Lên Cho Đánh Không
 • Mái Khá Giá Đẹp Cho Anh Em(Bán Lại)
 • Kỹ Năng Cơ Bản Xem Gà Của Khuong85Htht
 • gà đá-Gà Đòn-Gà Nòi-GaNoi VietNam-ไก่ชน- GaNoi Rooster

  Hướng dẫn cách chăm sóc gà đá/gà đòn;

  Hướng dẫn cách chữa bệnh cho gà đá/gà đòn;

  Hướng dẫn cách chọn gà đá/gà đòn hay, xuất sắc;

  Hướng dẫn cách xem vảy gà đá/gà đòn;

  Hướng dẫn cách xem tướng gà đá/gà đòn;

  GàChọi-GàĐòn-GaNoi VietNam – Cockfighting in VietNam – ไก่ชน – ไก่ต่อสู้

  Anh em mua gà có thể gửi tiền nhà xe vào Bến xe Miền Đông (Mình nhận tiền và giao gà cho nhà xe) hoặc trực tiếp chuyển khoản cho mình nha!

  Gà Đòn Bảo Long

  gà đá 2022

  #Gadon #GaChoi #GaNoi #chamsocgachoi, # gachoi, #choiga, #gachoi2019,

  #gàchọi, #gàđòn, #gachoi, #phukiengachoi, #thuocgachoi, #chuabenhgachoi, #gachoidep, #thuocomgachoi, #traigachoi, #trạigàchọi, #gànòi, #gadon, #GadonBaoLong, #GachoiBaoLong,

  #GàđònBảoLong, #GàChọi, #GàC1, #gàchọihay, #gàchọikết, #daga, #0912184679

  Fighting-cock; gamecock; cockfighting; Chọi gà; gà đá; Gà Đòn; Gà Nòi; ไก่ไก่; ไก่ชน; ไก่ต่อสู้; ไก่ร็อก; choi ga; ga choi; ga don; ga choi tong dong chuan

  Danh sách những danh thử trong giới gà đá:

  Xám Thần; Xám Messi; Ô Nguyên Xá, Tía ép Cọc; linh kê; thần kê; thư hùng kê; mẹ tổ; Vua hầu; Tía Nhất dương chỉ; Tía Kingkong; Tía Điên; Ô Đại Soái; Tía Rô Bốt; Ô Lùn Bắc Giang; Chuối maybach; Tía Lục Đinh; Ô Taxi; Ô cựa máy Hải Phòng; Tía Hưng Yên; Xám Bất Trị; Tía Lý Tiểu Long; Ô Lĩnh Nam; Bịp Vân Trường; Tía Thiên Lôi; Xám Hà Nội; Chuối Lục Đinh; Tía Điên Hà Tây; Bịp Võ Tòng; Khét điên; Tía Z; Nhạn X6; Tía Nam; Xám chíp; Tía quyền vương; Tía Quỳnh Phụ; Ô cựa sắt; ô sầu CR7; Gà Đòn Đất Việt; Hội Gà Đòn Quê Lúa; Ô cựa máy

  những lối gà đá hay: Ôm Đấm; cưa đè; thông vỉa; mu lưng; đầu mặt; vai mé; cắn gối; Sinh thế; Gà Phá cốt!

  Bán gà đòn con; Bán gà đòn giống; Bán Gà đòn tơ; Bán gà nòi; Bán gà đá; Bán gà trực chiến; trại gà đòn; trại gà nòi; trại gà đá;

  Gà C1; Gà Kết; thần kê; Gà ăn độ; quyền kê

  Chữa xưng củ bàn; Đòn cáo chết gà;

  những trại gà đòn có kênh Youtube

  thần kê Khánh Hòa; Quyền kê Khánh Hòa; quyền kê khánh hòa thảo ;Gà Nòi – Ty – Ninh Hòa; Gà Đòn Khánh Hòa; Hội yêu thích gà đá VN; Hội Gà Đòn Quê Lúa; Gà Đòn Vạn Giã; Nhật Ký Trại Gà; Asil; Aseel; Shamo; Chump pon; Gà Đòn Đất Việt; Gà Đòn Phú Yên; Gà Đòn Bình Định; Dòng gà Vạn Giã; Trại Cafe gà; Hội gà đá quê lúa; gà đá Tuấn Cận; gà đá Tam Mao; Tuấn Cận; Tam Mao TV; Gà đòn Cao Lãnh; Gà đòn Đài Loan; gà đòn Đất Bắc; gà đòn tông dòng chuẩn; gà đá tông dòng chuẩn; siêu thị gà đòn;

  GaNoi Rooster

  Liên hệ 0912184679

  Zalo 0912184679

  © Bản quyền thuộc về Gà Đòn Bảo Long

  © Copyright by Gà Đòn Bảo Long ☞ Do not Reup

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tham Quan Trang Trại Gà Đá Tiên Tiến
 • Gia Đình Hạnh Phúc Cuối Tuần
 • Các Dạng Mồng Gà, Cách Cắt Mồng Và Lắc Tai Tích Gà
 • Gà Đá Mồng Lá Ấn Tượng Nhất Phần Một
 • Gà Đòn T & T ( Xám Khô, Ô Ướt)
 • Xem Tướng Mỏ Gà Đá Tốt

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Bước Cần Thiết Của Việc Xem Tướng Gà Chọi
 • Xem Tướng Gà Chọi Mọi Dân Chơi Đá Gà Đều Nên Biết
 • Xem Tướng Mỏ Gachoi Tốt
 • Xem Ngày Tốt Xấu, Ngày Đẹp
 • Anh Em Đúc Gà Phải Biết 3 Cách Chọn Gà Mái Chọi Này
 • Xem tướng gà đá là bước thể thiếu trong việc lựa chọn những thần kê dũng mãnh. Quá trình xét tướng gà sẽ khởi đầu từ những bộ phận trên thân thể, dáng đi, dáng đứng để từ đó đưa ra nhận biết về gà đá hay.

  Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách xem tướng mỏ gà đá – một trong những vũ khí quan trọng trên thân thể của thần kê.

  Mỏ được xem là bộ phận bổ trợ cho gà tung ra những cú đá mạnh mẽ, đưa ra những cú mổ làm ” xây xẩm mặt mày” của đối thủ.

  Theo những sư kê trong làng gà đá, những chú gà có dáng mỏ tốt sẽ có những đặc điểm sau đây:

  • Mỏ phải ngắn, càng ngắn càng tốt khiến đối thủ khó để có thể đá trúng, ko dễ bị lột lớp da bên ngoài.
  • Mỏ nên có độ quặp vừa phải, để lúc cắn gà sẽ có độ bám nhất quyết nào đó. Tuy nhiên nên tránh những con có mỏ quá cặp, Chính vì dáng mỏ này ko tạo điều kiện thuận lợi trong việc cắn mổ.
  • Cái mỏ tốt phần trên phải to, ba phần dưới nhỏ, kéo theo cái miệng khít lại từ trong ra ngoài. Có nhiều loại mỏ, mỏ có hai rãnh hai bên như hai đường chỉ bị lõm xuống, còn gọi là “mỏ ba lá” gà có mỏ này rất tốt.
  • đặc trưng, những con gà lông đen, chân trắng, mỏ trắng đục màu ngà thì chính là những con gà ‘” cực phẩm”, đá đâu trúng đó, trăm trận trăm thắng.

  Đánh giá mỏ gà tốt xấu

  Gà đá có mỏ tốt là một chiếc mỏ phải có phần trên to gấp 3 phần dưới đồng thời chân mỏ lún sâu và miệng khít từ trong ra ngoài.

  Một số dạng mỏ rốt có thể kể tới như mỏ sẻ, mỏ vẹo, mỏ tam giác…

  Mỏ gà mà cong và dài thì xấu, ko nên chơi. Mỏ cong thì chậm còn mỏ nhỏ mà dài thì yếu

  vả lại, anh em cũng cần tránh một số tướng mỏ xấu khác ko nên chơi:

  • Mỏ cụt: to nhưng ngắn, nhìn có vẻ mổ khở nhưng lại khiến gà chậm chạp và ra đòn yếu thế hơn.
  • Mỏ quắm: Gà cỏ đầu mỏ nhỏ và quắp lại. Tướng dữ dẵn nhưng lại ưa gảy lúc lâm trận.

  Xem tướng mỏ vs chân gà

  Ngoài mỏ gà đá, bạn nên kết hợp vs xem chân gà đá để chọn mua được chú gà chiến tốt nhất. Chính vì nếu như, mỏ gà có đẹp mà chân gà ko có vảy hay thì sẽ ko có sự đồng thanh đồng thủ, khó để có thể hoàn thiện đặc điểm của một thần kê.

  Theo đó, cùng vs những dáng mỏ kể trên, người nuôi gà hãy tham khảo gà đá vs những dáng chân như sau:

  • Chân gà cần độ cứng cáp, khỏe mạnh để tung ra những đòn đá như búa giáng hạ gục đối phương
  • Xem chân, cần xem vảy gà tốt. Hiện nay có tới 40 loại vảy gà tốt cho mọi sư kê lựa chọn như Án Thiên, Án Vận, Phủ Địa, Độc Giáp, Liên Giáp…
  • đặc trưng, gà có chân cao, túm lại, sát đất mới xòe ra được xem là gà đá quý.

  Một con gà hay phải có tướng tá tốt kết hợp giữa chân, đầu, mỏ, lông…, ví như:

  • Gà mỏ ngày + chân trắng + Lông ô đen
  • Gà mỏ vàng + Chân Vàng + Màu Lông Tía Ớt + Mắt trắng.
  • Gà Mỏ đen + Chân xanh đem + Lông ô + Mắt ếch.

  Đánh giá một con gà đá tốt hay xấu người nuôi gà phải có cái nhìn tổng quát nhưng cũng cần xem xét chi tiết từng bộ phận. Trong đó cách xem tướng mỏ gà đá là tiêu chuẩn ko thể thiếu.

  Hy vọng vs thông tin ở bài viết trên, sư kê sẽ chọn lựa được những con gà đá hay nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Xem Tướng Gà Chọi Hay, Lỳ Đòn Nhất
 • Sách Xem Tướng Có 102 Phần 3
 • Xem Tướng Gà Qua Các Bộ Phận Lưng Và Cần Cổ Để Có Được Chiến Tài
 • Nhận Diện Tướng Gà Hay Qua Các Chi Tiết Trên Cơ Thể Của Các Sư Kê
 • Khám Phá 4 Cách Xem Tướng Gà Đá Cựa Sắt
 • Tổng Hợp Các Cách Nuôi Gà Bị Gãy Cánh Phục Hồi Nhanh

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Chữa Nấm Mốc Cho Gà Chọi Đúng Thuốc Đúng Bệnh
 • Một Trong Những Loại Bệnh Phổ Biến Ở Gà Chọi: Bệnh Lác Khô
 • Kết Thúc Mùa Giải Của Tía Râu Trắng (Clip Bắn Châ)
 • Một Số Kiến Thức Về Cách Chọn Gà Đá Tốt
 • U19 Việt Nam Được Nuôi Theo Kiểu “gà Chọi”: Lợi Hay Hại?
 • Xử lý khi gà bị gãy cánh

  Theo bác sĩ thú ý, khi gà bị gãy cánh, quá trình chữa trị được chia làm 3 giai đoạn chính.

  Giai đoạn 1: Xác định vị trí bị gãy, trấn thương

 • Tiêm hoặc trộn thuốc giảm đau vào thức ăn cho gà
 • Dùng đá khô chờm vào cánh gà bị gãy khoảng 15 phút. Lưu ý nên sử dụng đá khô để tránh trường hợp gà bị nhiễm nước gây cảm lạnh
 • Sử dụng muối để đắp vào chỗ bị gãy. Dùng nẹp gỗ, nẹp chặt vào phần gãy rồi băng lại
 • Mỗi ngày thay băng 2-3 lần, vệ sinh chỗ vết thương nếu là vết thương hở.
 • Hướng dẫn quá trình nuôi gà bị gãy cánh

  Như một bệnh nhân, ngoài việc chữa trị cẩn thận thì quá trình nuôi gà bị gãy cánh cũng cần một vài điểm lưu ý.

  Gà se được nhốt ở trong chuồng chật khoảng 1 tuần. Khi nhốt gà cần thiết kế sao cho chuồng đủ rộng để gà có thể xoay người được. Tránh quá hẹp bởi có thẻ quá trình nhốt gà sẽ vỗ cánh tự do, điều này vô tình làm vết thương nặng hơn. Thức ăn cho gà nên bổ sung canxi nhằm cho xương nhanh liền. Đó có thể là thóc, lúa,rau xanh. Đan xen vào vài bữa tôm, tép hoặc ốc bươu vàng.

  Lưu ý: không nên cho gà ở những nơi ầm ĩ, tránh giật mình, hoảng sợ. Khiến gà va đập cánh hoặc bị loạn sau khi được thả ra ngoài. Nếu vết thương chưa lành hẳn thì không nên tháo nẹp cho gà.

  Giai đoạn 3: Tháo băng và nẹp, kết hợp om bóp cho gà bị gãy cánh

  Gà có thể tháo băng và nẹp khi gà đã hoàn toàn phục hồi. Hãy thả gà ra nơi có nhiều cây cối, kích tích khả năng tìm kiếm thức ăn của gà. Không nên thả ở nơi có bờ rào tường, bởi gà chưa hoàn toàn hồi phục. Nếu không may bị gãy thêm 1 lần nữa thì rất khó có thể chữa lành.

  Cho gà ăn chế độ như bình thường. Ngoài ra có thể bóp rượu hoặc vào nghệ cho gà để tăng sức đề kháng cũng như làm chắc khỏe xương.

  Xem bài viết hướng dẫn cách vào nghệ cho gà tại ĐÂY!

  Cách chữa gà bị gãy chân, gãy móng

  Cách chữa gà chọi bị gãy chân thì không khác gì so với việc gà bị gãy cánh đều phải xác định vị trị gãy. Nhưng chân thì cần phải dùng nẹp để tránh chân gà bị dị tật sau này. Còn đối với trường hợp gà bị gãy móng (chủ yếu là móng thới) do quá trình sổ hay tiếp đất sai cách gây ra.Thì nếu móng không thối thì cứ để yên đó sau sẽ tự khỏi. Còn nếu móng bị thối thì phải rút móng để tránh làm ảnh hưởng đến cả bàn chân.

  Gà trấn thương hay ốm đều cần những liệu trình chăm sóc đặc biệt. Chúng ta cần để ý quá trình phục hồi hằng ngày của gà.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mẫu Thực Hành Sinh Học 9 Bài 39: Tìm Hiểu Thành Tựu Chọn Giống
 • Sách Kinh Kê Về Gà Chọi
 • Kinh Nghiệm Chọn Gà Chọi Mắt Ếch
 • Cách Xem Vảy Gà Chọi Hay Thần Kê Có Đòn Độc Đòn Cáo
 • Thuốc Tây Kích Thích Cho Gà Đá Cựa Sắt Tốt Nhất Hiện Nay
 • Gà Bị Gãy Chân Và Cách Chữa Trị Để Gà Mau Chóng Hồi Phục

  --- Bài mới hơn ---

 • Phạm Văn Mách Và Hành Trình Đến Với 5 Lần Vô Địch Thể Hình Thế Giới
 • Cách Chữa Gà Chọi Mất Gân, Phục Hồi Gân Cơ Khỏe Mạnh
 • Ae Hải Dương & Hưng Yên Vào Đăng Ký
 • Kỹ Thuật Nuôi Chim Cút Thịt. Cách Nuôi Chim Cút Thả Vườn & Nhốt Chuồng
 • Bệnh Thường Gặp Ở Gà Chọi Và Cách Chữa
 • Cách xử lí khi gà bị gãy chân

  Khi gà bị gãy chân,người nuôi cần nhanh chóng xử lí để đảm bảo sức khỏe ổn định cho gà chọi. Quá trình xử lí cần 3 bước cơ bản sau:

  Bước 1: Xác định vị trí gãy

  Khi gà bị gãy chân thì bước đầu tiên sư kê cần làm là xác định vị trí bị gãy. Tiếp theo, sư kê cần làm sạch lông hay tạp vật xung quanh vị trí gãy một cách nhẹ nhàng, cẩn thận. Sau đó thực hiện tiếp các bước sau:

  • Sử dụng thuốc giảm đau cho gà (khoảng ½ viên thuốc giảm đau cho gà là được)
  • Dùng đá chườm vào cánh gà bị gãy. Thực hiện thao tác liên tục trong thời gian 15 phút
  • Sử dụng muối để đắp vào chỗ gãy. Và dùng nẹp, nẹp phần gãy và băng lại.
  • Một ngày thay băng 3 lần: sáng, chiều, tối. Lưu ý không nên băng quá chặt làm thịt chỗ băng bị chết.

  Bước 2: cách chăm sóc gà bị gãy chân

  Sau khi gà được băng bó thì nên được chăm sóc với chế độ đặc biệt. Các sư kê nên nhốt gà trong một cái chuồng chật và bằng phẳng. Để hạn chế tối đa việc gà di chuyển và bật nhảy.

  Thức ăn cho gà được thêm tôm, tép hoặc sò huyết để bổ sung caxi, đạm cho quá trình phục hồi.

  Bước 3: Tháo băng kết hợp om bóp

  Quá trình băng bó có thể kéo dài từ 2 đến 3 tuần tùy độ phục hồi của gà. Khi thấy gà đi lại ổn định và không có dị tật gì thì tháo băng cho gà. Tuy nhiên, không nên để gà bật nhảy hoặc chạy nhanh để tránh tái phát vết thương.

  Lúc này, lượng thức ăn đạm nên giảm bớt và bắt đầu chế dộ ăn bình thường. Bên cạnh đó, nên kết hợp với việc om bóp rượu thuốc cho gà không bị dãn cơ.

  Khi các bước này đều đã hoàn thành, gà không bị tật chân thì người nuôi có thể cho gà luyện tạp và đi đá lại bình thường. Tuy nhiên, gà bị gãy chân có ảnh hưởng rất lớn đến thi đấu nên quá trình luyện tập nên quan sát thật kĩ.

  Cách chữa gà bị gãy cánh, gãy móng

  Cách chữa gà bị gãy cánh cũng được thực hiện tương tự như gà gãy chân. Quan trọng nhất là xác định chính xác vị trí bị gãy. Trường hợp gà bị gãy móng do quá trình sổ hay tiếp đất sai cách. Đây là vấn đề đơn giản và không cần lo lắng.

  Nếu móng không thối thì sư kê cứ để tự nhiên sẽ khỏi. Nếu móng bị thối thì chỉ cần rút móng để tránh làm ảnh hưởng đến bàn chân. Sau đó, người nuôi cần có chế độ luyện tập phù hợp để gà lấy lại phong đô sau thời gian dưỡng thương.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lính Thủy Đánh Bộ Việt Nam
 • Bí Kíp Chọn Gà Theo Các Thế Đá Của Gà Chọi Từ Sư Kê Giàu Kinh Nghiệm
 • 3 Loại Thuốc Nhỏ Cho Gà Chọi Tốt Nhất Hiện Nay
 • Top 10 Quán Cà Phê Lạng Sơn View Đẹp Khách Du Lịch Nên Ghé
 • Bình Ắc Quy Nào Dùng Tốt Cho Xe Tay Ga?
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100