Báo Giá Bông Gió Nhôm Đúc

--- Bài mới hơn ---

 • Út Lụi Thất Bại Trong Việc Phá Kỷ Lục Của Tô Hà Đông Nghi
 • Hà Nội Hoàn Thành Xuất Sắc Việc Thực Hiện ‘mục Tiêu Kép’ Trong Năm 2022
 • Top 5 Khu Du Lịch Sinh Thái Gần Hà Nội Đẹp Xuất Sắc
 • Bật Mí 6 Tiệm Cafe Nóc Nhà Hà Nội View Đẹp Xuất Sắc
 • Vé Máy Bay Giá Rẻ Hà Nội Đi Đồng Nai
 • Báo giá các loại bông gió nhôm đúc, có nhiều giá khác nhau, bông gió nhôm đúc hợp kim giá giao động từ 4,500,000VNĐ/m2 đến 7,000,000VNĐ/m2

  Báo giá bông gió nhôm đúc, giá thông gió nhôm đúc

  Bông gió là chi tiết vô cùng quan trọng trong việc góp phần làm không gian sống trở nên đẹp hơn và thoáng hơn. Hơn bất cứ một vật liệu nào khác, bông gió hợp kim nhôm đúc là phương án quá thích hợp tôn lên sự đẳng cấp của các công trình nhà phố, biệt thự, lâu dài…

  ♦ Tính bền: Chống gỉ sét, ăn mòn, thích nghi với mọi thời tiết khắc nghiệt.

  ♦ Tính thẩm mỹ cao: Gia công 3D cực đẹp (khó có vật liệu nào làm được), láng mịn, không vết hàn nối.

  ♦ Có thể chế tác thành nhiều mẫu phù hợp với kiến trúc, phong thủy nhà và bản mệnh gia chủ.

  ♦ Thể hiện sự sang trọng và đẳng cấp.

  ♦ Thân thiện với môi trường, sức khỏe của gia đình bạn.

  Cổng hợp kim nhôm đúc, báo giá cổng nhôm đúc, Báo giá cổng nhôm đúc Fuco, giá 200kg, Sự khác biệt giữa cổng nhôm đúc và cổng gang đúc, Cổng nhôm đúc công nghệ nhật bản, Báo giá cổng nhôm đúc – Giá 10.500,000VNĐ, Báo giá cổng nhôm đúc 2022, nhôm đúc Hà Nội, cổng nhôm đúc và cổng gang đúc, Sản xuất cửa cổng nhôm đúc, Hàng rào hợp kim nhôm đúc, Cửa cổng hợp kim nhôm đúc, Cửa nhôm đúc công nghệ nhật bản, Cổng cửa hợp kim nhôm đúc tại Sơn La, Cổng cửa hợp kim nhôm đúc, Cổng cửa hợp kim nhôm đúc Hà Nội, Cổng cửa hợp kim nhôm đúc Hà Nội, Cửa cổng hợp kim nhôm đúc, Cửa cổng hợp kim nhôm đúc, Cổng hợp kim nhôm Đúc 1, Cửa cổng hợp kim nhôm đúc, Cửa cổng hợp kim nhôm đúc Hà Nội, Mẫu cửa cổng nhôm đúc GAT 135, Mẫu cửa nhôm đúc Hà Nội 1, Cổng cửa hợp kim nhôm đúc cao cấp tại Hà Nội, Cổng cửa hợp kim nhôm đúc Hà Nội, Cổng nhôm đúc công nghệ nhật bản, Cửa cổng hợp kim nhôm đúc Hà Nội, Cửa cổng nhôm đúc biệt thự GAT 131, Cửa cổng nhôm đúc GAT 135, Báo giá cổng nhôm đúc Hà Nội, nhom duc ha noi, Cửa nhôm đúc GAT 102, Mẫu cửa cổng nhôm đúc GAT 131, Cửa nhôm đúc mẫu GAT 101, Cửa nhôm đúc mẫu GAT 151, Cửa nhôm đúc, Nhôm đúc Hà Nội , Công trình nhôm đúc , nhom duc, nhom duc ha noi, Cửa cổng đúc đặc hợp kim nhôm 1, Cửa cổng hợp kim nhôm đúc, Công trình nhôm đúc, Thi công nhôm đúc tại Nam Định, Nhôm đúc tại Nam Định, Thi công nhôm đúc tại Nam Định, Cửa nhôm đúc mẫu GAT 165, Dịch vụ thi công cổng biệt thự, Cửa cổng hợp kim nhôm đúc 5, Hàng rào nhôm đúc hợp kim HR 120, Hàng rào hợp kim nhôm đúc, Hàng rào nhôm đúc hợp kim HR 117, Hàng rào hợp kim nhôm đúc, Hàng rào nhôm đúc, Mẫu hàng rào nhôm đúc HR 107, Hàng rào hợp kim nhôm đúc 1 , Hàng rào nhôm đúc hợp kim HR 121, Báo giá cửa nhôm đúc Fuco, Cầu thang nhôm đúc, Xưởng sản xuất nhôm đúc, Cửa nhôm đúc GAT 101, Mẫu cửa nhôm đúc GAT 120, Cửa nhôm đúc mẫu 1 , Cửa nhôm đúc biệt thự 1 , Cửa cổng nhôm đúc tại Hải Phòng, Báo giá nhôm đúc, Mẫu cửa nhôm đúc GAT 103, Báo giá cầu thang nhôm đúc, Cầu thang hợp kim nhôm đúc, Cầu thang hợp kim nhôm đúc CT 152 , Cầu thang hợp kim nhôm đúc, Mẫu cầu thang nhôm đúc CT 101, Cầu thang nhôm đúc, Báo giá lan can, ban công nhôm đúc, Báo giá lan can, ban công nhôm đúc , Báo giá lan can, ban công nhôm đúc, Báo giá lan can, ban công nhôm đúc năm 2022, Bông gió hợp kim nhôm đúc, Bông gió nhôm đúc TG 147, Thông gió nhôm đúc, Bông gió hợp kim nhôm đúc, Bông gió, thông gió nhôm đúc TG 14, Bông gió thông gió nhôm đúc TG 17 , Chông gai nhôm đúc, Chông gai nhôm đúc 04, Chông gai nhôm đúc 08, Chông gai nhôm đúc 01, Chông gai nhôm đúc 19, Chông gai hợp kim nhôm đúc , Hộp đèn nhôm đúc, Hộp đèn nhôm đúc 14, Bàn ghế sân vườn nhôm đúc, Bàn ghế nhôm đúc 15, Trụ và ốp trụ nhôm đúc, Báo giá hàng rào nhôm đúc, Cổng nhôm đúc đẹp, Công trình nhôm đúc, công trình nhôm đúc miền bắc, thiết kế nhôm đúc, dịch vụ thi công nhôm đúc, kiến thức nhôm đúc

  Báo giá các loại bông gió nhôm đúc, có nhiều giá khác nhau, bông gió nhôm đúc hợp kim giá giao động từ 4,500,000VNĐ/m2 đến 7,000,000VNĐ/m2

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lợn Bông Giá Rẻ Ở Hà Nội
 • Xe Khách Hà Nội Trà Vinh
 • Vận Chuyển Hàng Hóa Hà Nội Trà Vinh Chi Phí Thấp, Tiết Kiệm.
 • Tour Du Lịch Thái Lan 5 Ngày 4 Đêm Giá Rẻ Từ Hà Nội
 • Săn Vé Máy Bay Đi Thái Lan Từ Việt Nam Giá Rẻ Tại Aivivu
 • Nên Làm Gì Khi Gà Bị Trúng Gió? Cách Chữa Dứt Điểm Đã Được Kiểm Chứng

  --- Bài mới hơn ---

 • Tìm Hiểu Chi Tiết Về Luật Đá Gà Chọi Bắc, Trung, Nam, Thomo
 • Về Các Giống Gà Chọi
 • Gà Thay Lông Bao Lâu
 • Soi Bội Gà Gãy Mỏ Chăm Sóc Như Thế Nào?
 • Thâm Nhập Hội “thần Kê” Ở Hải Dương
 • Nên làm gì khi gà bị trúng gió phải làm gì?

  Bất kể khi nuôi loại động vật nào thì nguy cơ chúng có khả năng bị trúng gió là rất cao. Đối với gà cũng không ngoại lệ. Gà nòi là loại động vật không hề khó nuôi và chăm sóc nhưng việc bị trúng gió là điều không thể tránh khỏi. Vậy khi gà bị trúng gió phải làm gì? Đây là câu hỏi của khá nhiều người nuôi gà.

  CÁC KINH NGHIỆM NUÔI GÀ KHÁC:

  Nguyên nhân khiến gà bị trúng gió

  Trúng gió theo dân gian hiểu là bị gió độc xâm nhập vào cơ thể, sau đó cơ thể có triệu chứng mệt mỏi, ủ rũ, chán ăn,… đối với gà nòi nếu không được phát hiện kịp thời có thể khiến gà bị tử vong một cách nhanh chóng.

  Có nhiều nguyên nhân khiến cho gà nòi bị trúng gió mà người nuôi gà cần phải hiểu về điều kiện và đặc điểm của gà để kịp thời phòng tránh và điều trị. Với đặc tính là một nước nhiệt đới gió mùa, do vậy thời tiết nước ta thường xuyên chuyển mùa một cách đột ngột, là điều kiện để các loại vi khuẩn xâm nhập và gây hại cho gà, giảm sức đề kháng của gà. Điều này, khiến cho gà không kịp thích nghi với môi trường dẫn đến việc gà bị bệnh là khó tránh khỏi.

  Trường hợp khác, gà bị dính nước sau đó gặp nơi có nhiều gió, lông bị ướt dẫn đến việc gà sẽ bị nhiễm lạnh đây cũng được xem là một nguyên nhân.

  Dấu hiệu bệnh nàu như thế nào?

  Việc phân biệt gà trúng gió hay các bệnh khác cũng yêu cầu người nuôi phải có sự quan sát tinh tường để tránh nhầm lẫn với dấu hiệu của các bệnh khác. Đối với bệnh này dấu hiệu cụ thể có những biểu hiện như sau:

  Gà có hiện tượng yếu dần, thiếu nhanh nhẹn, hoạt bát, mắt lờ đờ, hay nhắm hoặc lim dim.

  Cơ thể gà có hiện tượng mệt mỏi, ủ rũ, đầu gà lúc nào cũng dụi và cắm vào một góc.

  Gà di chuyển một cách khó khăn, có hiện tượng nấc cụt, có cảm giác sợ người hơn bình thường

  Gà lười ăn hơn, hoặc ăn nhưng tiêu hóa kém, phân lỏng, yếu và kiệt sức dần.

  Qua quan sát thấy những dấu hiệu trên, bạn có thể phát hiện gà bạn nuôi đã có dấu hiệu của gà bị trúng gió lên đến 90%, đây là căn cứ để xác định việc gà bị mắc bệnh gì, nhằm kịp thời để điều trị.

  Điều trị gà bị trúng gió cần làm gì?

  Việc điều trị cho gà bị trúng gió không quá đáng ngại nếu được phát hiện và xử lý kịp thời. Trước tiên, bạn vẫn cung cấp cho gà thức ăn và nước uống đầy đủ, mang gần nguồn thức ăn tới chỗ gà hơn. Tuy nhiên, không ép chúng ăn quá nhiều. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng một lượng dầu gió nhỏ bôi vào phần dưới nách hai cánh của gà, kết hợp bôi vào lòng bàn chân và phần phao câu. Bạn cần lưu ý, chỉ sử dụng một lượng nhỏ dầu gió để tránh tình trạng bị cay, rát nóng.

  Ngoài ra, theo kinh nghiệm dân gian có một bài thuốc thú vị cho gà đó là cho gà ăn thạch sung đã được ngâm rượu trắng, với liều lượng 2 con/ngày gà của bạn cũng nhanh chóng hồi phục.

  Để phòng bệnh hiệu quả bạn nên hạn chế để gió lùa vào lồng và để gà bị ướt lông quá lâu.

  Đó là một số thông tin chia sẻ cho bạn về kinh nghiệm phát hiện và điều trị cho gà. Mong rằng với những thông tin này sẽ giúp đàn gà của bạn luôn khỏe mạnh và mang lại hiệu quả cao.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Gà Roundhead: Trời Sinh Để Làm Sát Thủ
 • Lương Sơn Homestay Cao Bằng
 • Các Địa Điểm Du Lịch Ở Hòa Bình (Cập Nhật 11/2020)
 • Bí Quyết 30 Năm Nuôi Gà Chọi Của Lão Nông
 • Kỹ Thuật Soi Trứng Và Đảo Trứng
 • Té Ngửa Với Lí Do Khiến Chú Gà Trống Đá Có Giá Gần 700 Triệu Đồng

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Xem Bói Quẻ Chân Gà Chọi Tốt Xấu?
 • Làm Sao Để Quấn Cựa Gà Đá Nhanh Nhất
 • Tìm Hiểu Cách Quấn Cựa Gà Đá Nhanh, Chính Xác Cho Người Mới Nuôi
 • Cảm Nghĩ Của Anh (Chị) Về Vẻ Đẹp Của Hai Nhân Vật Pê
 • Cách Làm Ổ Cho Gà Đẻ. Cách Thiết Kể Ổ Gà Đẻ. Kích Thước Ổ Đẻ Cho Gà
 • Nhờ những chiến công dữ dội đã lập được, mà chú gà trống này đã nâng giá trị của mình lên gấp 10 lần so với số tiền người chủ đầu tiên đã bỏ ra mua nó.

  Nhờ những chiến công dữ dội đã lập được, mà chú gà trống này đã nâng giá trị của mình lên gấp 10 lần so với số tiền người chủ đầu tiên đã bỏ ra mua nó.

  Khi chú gà trống thuộc giống Phama Mahwing – lai giữa gà trống Thái và gà mái Myanmar này chưa đầy một tháng tuổi, nó được mua đầu tiên bởi ông Charnnarong với giá 80000 baht (khoảng 50 triệu đồng).

  Màn đấu giá để mua chú gà này gây sốt mạng xã hội Thái Lan. (Ảnh: Internet)

  Thế nhưng, sau khi lập kỉ lục với 3 chiến thắng liên tiếp đầy vang dội, chú gà trống này đã lọt vào mắt xanh của nhiều “tay săn”. Có không ít người tỏ ý muốn sở hữu chú gà này và đã ngã giá 500000 baht (khoảng 316 triệu đồng) để mua lại nó.

  Tuy nhiên, đó vẫn chưa là giá trị cao nhất của chú gà trống “chiến binh” này. Bởi cuối cùng, có người đã bỏ ra 1 triệu baht (khoảng 660 triệu đồng) để mang được chú gà này về nhà vào hôm 24/5 vừa qua.

  Chủ nhân mới của chú gà là ông Seksan Nanta (30 tuổi), chủ trang trại Sirikanya ở huyện Saraph. Ông Seksan Nanta đã mua chú gà trống này khi nó được 16 tháng tuổi, nặng 2,6kg.

  Chú gà 16 tháng tuổi đã được mua với giá gần 700 triệu đồng. (Ảnh: Internet)

  Kỉ lục nhất trong số 3 chiến thắng mà chú gà trống này lập được là ở trận đấu thứ hai, nó đã giành chiến thắng ngay sau 16 phút đầu tiên. Chính sự ngoạn mục này, mà chú gà đã gây ấn tượng mạnh mẽ với người chủ mới và ông quyết định phải mua được nó.

  Ông Seksan Nanta cho biết, vẫn sẽ tiếp tục cho con gà này đi thi đấu. Tuy nhiên, mục đích chính khi ông mua nó vẫn là để phối giống với một con gà mái Myanmar có giá đến 4 triệu baht (khoảng 2,6 tỉ đồng) của mình.

  Theo Hồng Vi (Thethaovanhoa.vn)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Điều Trị Dứt Điểm Bệnh Khô Chân Ở Gà
 • Mẹo Hay Chữa Bệnh Lậu Đế ( Thối Đế) Cho Gà Đá 100% Khỏi Ngay
 • Gà Bị Khò Khè Sổ Mũi Là Bệnh Gì? Nguy Hiểm Ko? Chữa Như Thế Nào?
 • Cho Gà Chọi Ăn Gì Là Tốt Nhất
 • Các Loại Thức Ăn Gà Đá Được Sử Dụng Hiệu Quả Nhất Hiện Nay
 • Nổ Về Gà Chém Gió Muối Hột

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Làm Thịt Già Khìa Nước Dừa Thơm Ngon Cho Cả Nhà
 • 100G Ức Gà Chứa Bao Nhiêu Calo?
 • 7 Cách Làm Ếch Xào Lăn Chấm Bánh Mì, Ếch Xào Sả Ớt, Xào Măng, Xào Lá Lốt Ngon Đơn Giản Tại Nhà
 • Cách Làm Món Ngao Xào Chua Ngọt Ngon Nức Nở !
 • Cách Làm Chân Gà Xào Sả Ớt Chua Cay Ngon Và Đơn Giản
 • Trà chanh chém gió là đặc sản ẩm từ ngoài Bắc du nhập vào Sài Gòn, dường như để cân bằng với đặc sản thực gà nổ muối hột từ miền Trung, những xứ ven biển, với mênh mang những cánh diêm điền – đất làm muối (nên ở xã Vạn Khánh, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hoà quê tôi có một thôn Diêm Điền).

  Tại sao nói là cân bằng, vì lẽ, ở trong Nam, người hay nói những câu chuyện theo môtíp bác Ba Phi thường được dùng động từ nổ để biểu đạt: “cha nội này nổ quá”. Sau đó còn phái sinh thêm: “cha nội này tốt nghiệp khoa máy nổ đại học Bách khoa hay cha nội này quê ở xã Dương Nổ, huyện Trảng Bom”.

  Còn ngoài kia, các quan bác ở trên xuống địa phương chỉ đạo việc gì, cũng rất dứt khoát, miệng nói: phải kiên quyết, tay chém vào không khí để tăng khí thế. Nhưng khi quan bác về rồi thì chuyện đâu cứ thế tồn tại đó. Ấy là chém gió.

  Vào đến Sài Gòn, chiếc nôi của hợp lưu, nổ tương đương với chém gió. Trà chanh chém gió cân bằng với gà nổ muối hột như một thứ duyên của đất phương Nam này.

  Nhưng nếu nói về chất lượng đang bán ở các quán thì trà chanh là thứ đồ bỏ. Còn gà nổ muối hột là cái thần, cái tinh hoa của những xứ nghèo miền Trung.

  Chẳng là họ biết lợi dụng quy trình chế biến muối tinh thể thành muối bột dưới tác động của nhiệt, để chèn một “tấm thân” gà vào đó.

  Kết quả là cái độ ngọt của thịt gà mà lâu nay ai cũng cảm nhận được khi ăn món gà hấp chấm muối tiêu chanh, với vị mặn vừa phải do muối thấm vào thật chậm trong khoảng 40 phút hoả luyện, đã làm thăng hoa miếng thịt gà.

  Ban sơ, người dân diêm điền chỉ làm sạch gà, mổ ruột, cho vào trong ruột những loại rau mùi mà dân gian hay đè đầu gán cho gà cái sở thích để có được cái chết hoàn hảo:

  “Con gà cục tác lá chanh”.

  Nhưng không riêng gì lá chanh, mà còn nào là hành lá (không phải độc quyền của lợn như câu ca dao: con lợn ủn ỉn mua tôi đồng hành), gừng, sả, é trắng.

  Gà nằm trong lòng muối hột, tình trạng mất nước ít hơn nhiều so với gà rang muối kiểu chiên gà xong rồi xóc muối. Chiên không khéo miếng gà khô queo.

  Tinh tế hơn, người dân cơ khổ kia còn chọn gà mái tơ để hoàn thiện món nổ muối hột. Không chọn gà cồ tơ là vì e rằng nó hay nhăng nhố ơi là nhăng nhố ơi, thịt không còn khiết tịnh chăng?

  Hay là người dân ruộng muối kia cũng “dân đen học làm vua”, học đòi theo cách tuyển (phần nhiều là hơn một hoặc n) nửa kia của mình? Nếu thế thì đáng mặt phong lưu!

  Một bữa nào đó, nói như Trần Tiến Dũng, mây bay là bay đi rồi, bạn chợt thấy thiếu quê hương qua món gà nổ muối hột, mà lại không muốn lăn vào bếp, khi mà nhà muối hột không sẵn, nồi đất cũng không, rau mùi càng khó kiếm đủ, thì Sài Gòn cũng có quán bán cho bạn “nỗi” thiếu quê hương ấy.

  Có điều, nó đã mất đi ít nhiều cái mộc của quê hương, như Nguyễn Bính đã từng than tiếc cho em của mình:

  Hôm qua em đi tỉnh về

  Hương đồng gió nội bay đi ít nhiều.

  Và bệnh của món gà ở đây cũng y như bệnh nhơn của Nguyễn Bính:

  Hôm qua em đi tỉnh về

  Đợi em ở mãi con đê đầu làng

  Khăn nhung quần lĩnh rộn ràng

  Áo cài khuy bấm, em làm khổ tôi

  Nào đâu cái yếm lụa sồi

  Cái dây lưng đũi nhuộm hồi sang xuân

  Nào đâu cái áo tứ thân

  Cái khăn mỏ quạ, cái quần nái đen

  Nói ra sợ mất lòng em

  Van em em hãy giữ nguyên quê mùa

  Gặp các chef như cố chef Bảy Hồng, thì gà chắc chắn sẽ được rửa qua với rượu. Ngoài rượu rửa, có người còn cho vài muỗi càphê rượu thơm, tiêu hột, tiêu bột, dầu mè, đường.

  Chưa hết, gặp phải trường phái mì chính, tấm thân gà còn lấm thêm bột nêm, mì chính với các thứ điều vị siêu bột ngọt E627 và E631(*).

  Và người ta cũng không công nhận sáng chế tự động hoá khâu chấm muối của diêm dân, còn làm món nước chấm riêng gồm gừng băm, hành lá xắt mịn, đường.

  Khi gà chín, chặt 16 xong, mỡ gà còn được nấu sôi lên để trộn đều các miếng gà.

  Vị có hương xa (exotic) hơn với son phấn đô thị, có tạo cho ta thêm những chân trời “lưỡi” mới, mà quên đi ít nhiều cái không gian của biển sóng, của gió mặn, của gánh nặng muối trên vai và của xót chân trần dưới chân giẫm muối mà đi.

  bài và ảnh: Ngữ Yên Tuần Việt Nam

  (*) Chất siêu bột ngọt này, theo trang web khoa học chúng tôi có vị ngọt như nước hầm thịt, độ ngọt gấp 75 lần bột ngọt thông thường. Nó còn tác động lên trung ương thần kinh vùng cảm nhận thèm ăn, kích thích thèm ăn.

  Trong chế biến thực phẩm người ta cho siêu bột ngọt này vào để tạo ra một sản phẩm không có thịt nhưng lại có vị như nước hầm thịt.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ăn Uống “banh Nóc” Với Các Quán Buffet Ở Quy Nhơn
 • Khám Phá Kỳ Co Quy Nhơn Và “làng Bích Hoạ” Nhơn Lý
 • Cháo Ăn Dặm Wakodo Vị Thịt Gà
 • Bột Súp Pigeon Vị Gà 56G
 • Bán Gà Phoenix Tại Cần Thơ
 • Những Chiến Kê Từng Làm Mưa Làm Gió Trong Giới Chọi Gà

  --- Bài mới hơn ---

 • Luật Chơi Đá Gà Chọi, Cá Độ, Đá Gà 3 Miền Bắc, Trung, Nam
 • Hướng Dẫn Nuôi Gà Chọi Con Hiệu Quả Nhất
 • Đá Gà Chọi: Tổng Hợp Các Thế Đòn Hay Nhất Hiện Nay!
 • Đánh Giá Gà Chọi Đá Hay Bằng Cách Xem Mắt Gà Chọi
 • Những Lối Đá Của Gà Chọi Hay Nhất Thế Giới
 • Chơi gà chọi một trong những thú vui và đam mê của rất nhiều người ở khắp các vùng miền. Sở hữu một em chiến kê dũng mãnh là niềm mơ ước của các kê sư.

  Dù bị nghiêm cấm ở rất nhiều các quốc gia trên thế giới vì sự tàn bạo của nó nhưng chọi gà vẫn là một trong những thú vui giải trí hay đôi khi có thể nói đó là đam mê của rất nhiều kê sư.

  Gà Xám Thần

  Xám thần là chiến kê đầu tiên được nhắc đến trong danh sách bởi nó vẫn luôn được ca ngợi và xem như là một huyền thoại trong giới chơi đá gà.

  Xám thần xuất sứ là giống gà Nam ở Nha Trang, từng tham gia đến 21 trận đấu lớn đây là thành tích mà chưa có một chiến kê nào có thể đạt được và xám thần là nổi kinh hoàng của rất nhiều đối thủ bởi lối đánh tải đòn vô đối, đánh thế nào cũng không thể làm cho nó đầu hàng, thậm chí khi kén lườn cũng đá, đang bắn lông cũng đá, thay lông nhưng chưa bắn chân cũng đá.

  Đối thủ của Xám thần con thì người đen xì, mất đòn, mất lực, con thì bò, thậm chí có con nằm dài và không thể đứng dậy được.

  Gà Chọi Tía Kinh Kong

  Gà Tía Kinh Kong theo kiến thức chọi gà thì nó thuộc giống gà sinh thế, đặc điểm của giống và ngày là luôn ra những thế độc và lạ một cách liên tục, khi không sử dụng được thế đánh này lập tức chuyển sang những thế đánh khác khiên đối thử không kịp trở đòn.

  Đối với gà Tía Kinh Kong gà nào đứng dưới thế nó thì nó mổ vào mu lưng, gà ở trên thế nó thì tập trúng đánh vào hầu, mang tai, kiềng.

  Sở hữu cặp chân trắng, điều mắt trắng, mỏ chắng có điểm đen, cánh có lông thép gà Tía Kinh Kong được xem là chiến kê có cặp chân đẹp và đáng sợ nhất trong làng Gà Nòi và giới chơi gà.

  Ô Taxi

  Gà chọi Ô Taxi là một chú gà xuất thân của nó ở Nghệ An tuy nhiên sau đó nó được chuyển về Thái Bình sau đó mới lên Hà Nội và trở thành một trong những con gà được các sưu kê nhắc đến rât nhiều.

  Những cú đá của Ô Taxi thường khiến cho đối thủ không có cách nào phản kháng và bị hạ gục một cách nhanh chóng dễ dàng. Nó được biết đến là một trong những chiến kê đá hay nhất trong năm 2013.

  Mơ Thần

  Để xét về thành tích đạt được thì khi kể đến ta phải xem Xám Thần là chiến kê được đặt ở vị trí số 1 tuy nhiên khi nói về những khía cạnh khác như tốc độ cũng như cách phản đòn thì Mơ Thần lại là con gà được giới chuyên gia chơi gà đánh giá cao hơn cả.

  Vốn dĩ Mơ Thần không đạt được nhiều thành tích như Xám thần bởi vì nó mới chỉ được tham gia một vài trận đánh nhỏ và chưa gặt hái được nhiều thành tích thì đã chết do không áp dụng phương pháp trị bệnh cho gà hợp lý. Đây có thể là một thiệt hại rất l ớn của chủ sở hữu chiến kê này.

  Gà Chọi Xám Messi

  Gà chọi Xám Messi: là một chiến kê toàn diện về lối đánh, cách dẫn đòn và đặc biệt chọi xám messi rất có duyên độ, thường xuyên ăn vào những trận chung kết và những trận đấu lớn nổi tiếng cả vùng. Chú gà này được thách đầu toàn quốc và đã từng khiến rất nhiều sư kê nổi tiếng thất thủ.

  Tầm đá của gà khá cao, hốc vai cũng như chân đá không quá to đòn nhưng rất mau chân và giật cựa. Khi đánh thì messi chọn thế đánh rất khôn thường hay luồn đầu vào sau gáy đối thủ để không bị tìm thấy nên ban đầu nó còn được gọi với cái tên khác là gà xám không đầu. Ngoài ra độ tải đòn của nó cũng rất cao.

  Nguồn : chúng tôi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đặc Điểm Các Loại Vảy Gà Chọi Xấu (Không Nên Chơi)
 • Gà Phu Như Thế Nào Là Hợp Lý?
 • Cách Chữa Gà Chọi Bị Yếu Gối Hiệu Quả Cho Các Sư Kê
 • Gà Chọi Bị Yếu Chân
 • Gà Đá Yếu Sức Và Những Nguyên Nhân Biểu Hiện Khá Rõ Ràng
 • Gà Đá Bị Khò Khè

  --- Bài mới hơn ---

 • Sự Tích Con Gà Đá Độ Và Con Vịt
 • Kinh Nghiệm Chữa Trị Gà Chọi Bị Sưng Chân Hồi Phục “nhanh Chóng”
 • Cách Chữa Gà Bị Sưng Khớp Chân Mau Khỏi, Hiệu Quả
 • Tổng Hợp Các Cách Nuôi Gà Đá Bo Lớn, Có Lực Kinh Nghiệm Từ Các Sư Kê
 • Nhà Ga Đà Lạt Kiến Trúc Cổ Nhất Việt Nam
 • Nguyên nhân gà đá bị khò khè

  Chất thải của gà nhiễm bệnh

  Trong đàn gà được nhốt cùng chuồng trại có một hoặc nhiều con gà đã bị nhiễm bệnh. Phân của chúng khi thải ra cũng sẽ chứa vi khuẩn bên trong. Ngoài ra, chuồng trại không được vệ sinh thường xuyên khiến cho thức ăn hay dụng cụ chăn nuôi bị nhiễm bẩn dẫn đến lây truyền cho những con khác.

  Cũng tương tự như con người, gà cũng có yếu tố di truyền mẹ sang con. Trước khi đẻ trứng, gà mẹ đã bị nhiễm bệnh, do đó khi gà con nở ra đã bị khò khè bởi vi khuẩn bám trên trứng.

  Những con gà đã từng mắc bệnh, dù đã được chữa khỏi nhưng vẫn mang trong cơ thể mầm bệnh. Các con vi khuẩn này ngay khi gặp cơ thể của một chú gà mới sẽ ngay lập tức tấn công để sinh sôi phát triển.

  Vệ sinh gà không đúng cách

  Sau những trận đấu gay cấn, gà đá thường trở về với thương tích đầy mình. Nếu bạn không chăm sóc đúng cách, lau người cho gà bằng nước ấm và xoa bóp thuốc cho gà sẽ rất dễ dẫn đến hiện tượng gà bị nhiễm bệnh, ảnh hưởng đến sức đề kháng. Từ đó gà dễ bị khò khè, khó thở.

  Cách chữa đờm cho gà đá bị khò khè

  Nếu thấy gà có dấu hiệu chảy nước mũi, hãy lập tức cho gà uống nước gừng tươi để làm ấm cơ thể. Cách này được nhiều anh em sư kê áp dụng và mang lại hiệu quả rất tốt. Bạn áp dụng cho gà uống mỗi ngày 2 lần kéo dài từ 2 đến 3 ngày thì hiện tượng gà đá bị khò khè, chảy nước mũi sẽ giảm rõ rệt.

  Bạn có thể khắc phục tình trạng này bằng cách sử dụng thuốc kháng sinh cho gà theo từng giai đoạn:

  • Giai đoạn đầu nên sử dụng thuốc Ery. Cách dùng mỗi ngày 1 viên, chia đôi cho 2 lần uống và dùng liên tục từ 2 đến 3 ngày. Sau đó kiểm tra xem tình trạng khò khè có giảm hay không.
  • Nếu phương pháp đầu tiên không hiệu quả thì bước hai sử dụng đến thuốc Hen đỏ Thái Lan. Thuốc này được đánh giá chữa khò khè rất hiệu quả tuy nhiên liều khá nặng nên bạn chỉ nên sử dụng khi đã thử hết các cách ở trên.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tìm Hiểu Bệnh Marek Ở Gà ( Bệnh Liệt Chân )
 • Steamed Layer Cake (Banh Da Lon)
 • Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị Gà Mắc Bệnh “khò Khè” Sau Trận Đấu
 • Cuộc Mua Bán Gà Chọi Huyền Thoại Với Giá Tỷ Đồng
 • Dòng Gà Đá Huyền Thoại Được Lưu Truyền Qua Nhiều Đời Sư Kê
 • Gà Đá Bị Tái Mặt

  --- Bài mới hơn ---

 • Gà Đá Bị Tái Mặt Và Những Cách Xử Lý Kịp Thời
 • Top #7 Các Bệnh Thường Gặp Ở Gà Chọi Mà Sư Kê Cần Lưu Ý
 • Thức Ăn Cho Gà Đá Giúp Chiến Kê Ra Trường Sung Mãn Bền Bỉ
 • Bật Mí Kinh Nghiệm Chọn Gà Đá Hay Qua Lưng Gà
 • Hồi Ức Bên Một Dòng Kinh
 • Gà đá bị tái mặt do dinh dưỡng

  Một số gà đá bị tái mặt chỉ do các vấn đề về dinh dưỡng. Bạn chỉ cần điều tiết lại chế độ ăn uống của gà chọi. Đảm bảo gà ăn đủ lượng thóc sạch, chắc mẩy mỗi ngày. Thêm các thức ăn như thịt bò, lươn, chạch, tép, cá chép nấu chín. Rau củ quả cũng được rửa sạch, băm nhỏ bổ sung thêm trong bữa ăn của các chiến kê.

  Để gà chọi bị tái mặt được hết nhanh quý vị và các bạn nên cho uống thêm B12. Vitamin này sẽ bổ sung tình trạng nhợt nhạt ở da gà. Ngoài ra chúng còn giúp gà sung sức hơn nữa. Bạn có thể mua vitamin B12 về nghiền mịn cho gà uống. Cũng có một số loại bột vitamin có sẵn về hòa nước cho chiến kê lại càng tiện dụng hơn.

  Nhiễm khuẩn Ecoli hoặc thương hàn cũng có thể khiến gà đá bị tái mặt. Các bạn nên tranh thủ thời gian bên các chiến kê của mình. Nếu chúng bị những chứng bệnh này thì trường hợp cứu chữa được là rất hiếm. Bạn có thể cải thiện hết sức bằng vệ sinh, diệt khuẩn chuồng trại, sưởi ấm cho gà chọi của mình. Tuy nhiên, vượt qua được “kiếp nạn” này không dễ. Rất nhiều sư kê đã đau lòng tiễn các chiến kê của mình lên đường.

  Những biểu hiện của bệnh nhiễm khuẩn khiến cho chiến kê của bạn có dấu hiệu sốt cao, kén ăn, mặt nhợt nhạt, trắng bạch. Kèm với đó là các triệu chứng đi phân xanh có nhớt, cũng có thể kèm theo một ít máu. Những triệu chứng này cho thấy gà của bạn đã bị nhiễm bệnh.

  Để hạn chế tình trạng này tốt nhất bạn chỉ có thể rút kinh nghiệm phòng trị bệnh cho những lần nuôi tiếp theo, vệ sinh chuồng trại cẩn thận, đảm bảo thức ăn đủ dinh dưỡng, luyện tập đúng mức để gà có thể tránh được bệnh một cách tốt nhất mà thôi.

  Gà chọi bị tái mặt do om bóp

  Thường vì muốn màu da gà đỏ rực, cơ bắp săn, tan mỡ nhiều người đã tiến hành om bóp gà quá sức. Om bóp gà cũng cần có công thức rõ ràng, độ tuổi có thể om bóp, nguyên vật liệu để ngâm rượu.

  Có thể trong quá trình ngâm rượu bạn đã bỏ liều lượng chưa đúng. Quá trình om bóp quá sức với gà. Bạn chưa biết cách dùng khăn ẩm để om bóp, dùng khăn ấm để xoa bóp. Cũng có thể bạn dùng nước lạnh để xả om bóp gà. Tất cả các nguyên nhân này cũng dẫn đến gà đá bị tái mặt.

  Thường gà chọi phải trên 7 tháng chúng ta mới tiến hành quá trình om bóp. Nếu chưa đến độ tuổi này mà bạn đã thực hiện sẽ quá sức của các chiến kê và dẫn đến tình trạng mặt của gà chọi bị tái nhợt. Nếu là nguyên nhân này hoặc thiếu dinh dưỡng thì bạn chỉ cần cải thiện là được. Tuy nhiên rơi vào hiện tượng nhiễm thương hàn hoặc nhiễm khuẩn ecoli thì không dễ dàng gì xử lý.

  • Chuồng trại phải đảm bảo kín gió, vệ sinh sạch sẽ để tránh hiện tượng nhiễm khuẩn hoặc nhiễm thương hàn.
  • Nghiên cứu một số loại vitamin để bổ sung thêm cho gà chọi. Yếu tố vi lượng này cùng với đạm trong cá, lươn, tép và rau củ quả vô cùng quan trọng.

  Quá trình khám nghiệm đó sẽ giúp các bạn tìm hiểu được tại sao gà đá bị tái mặt và tìm được cách khắc phục khi nuôi những chiến kê khác.

  Kết Luận

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tìm Hiểu Giống Gà Chọi Sumatra Ở Indonesia
 • Giống Gà Đá Cựa Sắt Hay Nhất
 • 5 Cách Xem Tướng Gà Chọi Cực Chuẩn Thông Qua Đầu Và Mặt
 • Cách Xem Chân Gà Chọi Hay Chuẩn Nhất Hiện Nay Của Các Sư Kê
 • Cách Chữa Gà Đá Bị Đau Gối, Sưng Khớp, Sưng Ngón Thới Tại Nhà
 • Tam Tía Kê Đang Làm Mưa Làm Gió Tại Các Đấu Trường Đá Gà Chọi

  --- Bài mới hơn ---

 • Giống Gà Chọi Thuần Chủng: Cách Nhận Biết & Kĩ Thuật Nuôi
 • Cách Xem Tướng Gà Đá, Lưng, Đuôi, Mặt
 • Chọi Gà Và “biến Tướng” Xấu
 • Cách Chọn Ngoại Hình Gà Đá Trống
 • Gà Bị Úng Lườn Cứu Em Vs Các Prooooooooooo Ơiiiiii
 • Thống kê thật chuẩn xác về Tam tía kê đang làm mưa làm gió tại các đấu trường đá gà chọi

  + Thành tích:

  9 vàng một bạc; cũng nằm ở trong số ít con gà chọi có 3 sao lớn C1 TB

  + Sơ bộ

  bố chân vàng, mào đổ, cổ thừa. Bị đá vào thì hơi cò cò như gẫy. độ cao chất lượng cao. con này dọc rất kém, tất cả khi không biết luôn. Nhưng mé vai lưng thì quyết liệt & kinh khủng. cảm xúc giũ cựa bận rộn trên lưng.

  + Nhiều ae xem nó tranh tài đề xuất thốt lên: Đòn mu lưng thần chưởng cỡ Xám thần chỉ thuộc em út, nếu để thẳng chân nó sút , nó chỉ đá 1 cái không chỉ không thể báo giá mà năng lực chuyên môn mất công đi tìm kiếm nhỏ gà của bản thân mình.

  + Chủ kê:

  + Thành tích sơ bộ:

  khoảng 16 vàng, cả kết và cỏ, không thua, sau 4 vụ lông tranh tài

  + Clip: có 2 đoạn Clip đá bao 100 & 1 đoạn phim phun chân (mình update sau)

  + Thời kỳ thi đấu:

  2014-2017 nở đầu năm trước đó là chuẩn nhất

  + xuất xứ xuất xứ:

  Theo ae cho thấy thêm tía Điên là 1 trong những bé gà chọi nảy nòi ở Bắc Giang, do bạn @Be be Trần đúc ra (tự nhiên không tag được tên, hi), sau thành danh với đội TP Bắc Ninh

  + Chủ kê:

  Đội a Nguyễn Bá Ngọc Hoàng Quốc Tùng Bách Khỉ bn và người Hoàng phi lý, 1 đội lớn ở Bắc Ninh. E bố Điên chủ có mấy ae CP, tôi cũng không biết fb, yêu cầu không nêu được hết tên chủ kê

  ba Điên cũng tương tự tính cách của e nó. bạn dạng thân e nó là một trong những chú gà đánh các bạn, không tính chủ nó thì không có bất kì ai bắt được. đặc biệt quan trọng nó không thích đạp mái, lâu lăm nó chỉ đạp duy nhất 1 con mái, mà thi thoảng mới đạp. Gà mái khác thả vào nó đều đuổi đánh, bao gồm cả mái giam giữ cùng chuồng nó cũng không đạp, bắt buộc một phần Nguyên Nhân e nó ít hậu duệ. Vào vụ thay lông, chả biết xung quá, đạp lồng thế nào đứt cả ngón chân, cần tháo khớp ngón ngọ từ vụ lông 2 vào lông 3. thêm nữa này lại có điểm khác, càng những vụ lông sau, màu lông cha mất dần, màu ô nhiều hơn nữa

  + Về đòn lối:

  bố Điên cũng giống như cả với kiểu đá của chính nó, nó phá toàn bộ mọi loại lối, gà lối hay đến đâu, gặp nó đều thành bình thường hết, ít nhiều ae xem nó đá, xong mang gà ra úp, đều bị trượt. Mà đặc biệt, gà lối càng hay, gặp nó càng thua nhanh hơn. Với đòn sở trường đá lưng, bí vào đấm rất mau

  + toàn bộ các kỳ tranh tài của e nó, kẻ thù dù hay đến đâu, sau hồ đầu một đều đưa đối phương về giá 1,5, giá 2 cả, toàn bộ các kỳ đều đá một vệt, chưa khi nào bị chấp lại. Vào nó đều đánh phủ đầu, phần lớn Đều nạp năng lượng nhanh 5 hồ đổ lại, mất 2 kỳ ăn uống ngoại trừ 20 hồ

  + Lông một, e nó trạng 25, cao lêu đêu, gà dở vụ, không đá, thay luôn lông lỡ, (nhiều ae gọi bằng lông 1,5) lên trạng 29 mới ban đầu vần. E nó bạn dạng thân là gà xương không đẹp, nhiều ae nhận định là bựa.

  + Kì đầu trạng 30 đá ở Yên Dũng bao 2tr, kẻ thù hơn 2,5 lạng (gà cựa) nạp năng lượng 2,5 hồ

  + Kì 2 đá ở Tân Mỹ nhà chú Khâm trạng 31 bao 2tr, nạp năng lượng 1 hồ 7

  + Kì 3 đá trong nhà chú tâm quan trọng cậu của a Tùng Khỉ bao 3tr ăn một hồ 5

  + Kì 4 đá bên Bắc Ninh bao 10 tr nạp năng lượng 3 hồ

  + sau đó a Daika Chiho sang bắt 9h tối. (Giá 30tr bớt 5tr tiền duyên). Từ đó nó ở bên TP Bắc Ninh.

  + sau thời điểm bắt về, do bao gồm câu hỏi trong thời gian đó, đề nghị a Dũng chuyển lại cho chủ kê giờ đây tất cả 4 anh CP

  + Kỳ thứ 5, sau thời điểm về phần mình ae Thành Phố Bắc Ninh, thi đấu kỳ thứ nhất ở vụ lông 2,5. Đá ở Đông Triều, nạp năng lượng hơn 3 hồ

  + Kỳ 6: Thắng gà a Giang Châm Khê, ở Bái Uyên Thành Phố Bắc Ninh, bao 30, thắng hơn 3 hồ

  + Kỳ 7: Thắng gà Tuấn “con” Bắc Giang, bao 30tr, hết 3 hồ gà đối thủ bê

  + Kỳ 8: Gặp gà của Nhã Nam gồm 3 chủ là Hòa Châu, Cò Lân, Hòa Ngỗng, đang ế độ ở khu vực này. Đá trên Nhã Nam, Gà của Nhã Nam, cưa vắt 2 mang, bao 100. bố điên bé hơn thấp hơn cựa ngắn lại.. Thả gà trong khoảng time bịp mỏ nhã nam chấp bố điên 8 7 6 thả mỏ đc 5′ thì nhã nam xg 3 và 2 rồi một,5 sang hồ 5 đội cha điên dồn 27tr cho mặt thua bê

  + Kỳ 9: trở lại C1 Thái Bình, bao 50, nạp năng lượng hơn 5 hồ

  + Kỳ 10: Gặp gà Ô lùn Chân trắng của Bắc Giang, chủ kê a Nguyễn Công Phong, bao 200, sau cũng được hơn 20 hồ, thì thắng ngổ. trước lúc thua tía Điên, Ô lùn chân trắng thắng gà Xám đá sống lưng của chính đội cha Điên bao 200. Ô Lùn này cũng tương đối nổi tiếng, ăn nhiều gà kết. Sau kỳ này, ba Điên nghỉ lông vào vụ lông 3,5.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Gà Thế Nào Mới Là Gà Hay
 • Tìm Hiểu Luật Cá Độ Gà Chọi Chi Tiết Nhất
 • Cách Nhận Biết Gà Dòng Tông Tử Chuẩn Không Cần Chỉnh
 • Những Bí Mật Về Gà Đoãn Lưỡi Thuộc Hàng Gà Linh
 • Các Thế Đánh Lối Của Gà Chọi
 • Thuốc Chữa Gà Đá Bị Cúm

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Tập Lực Cho Gà Chọi
 • Kinh Nghiệm Chọn Gà Đá Qua Tiêu Chí Lưng Và Cần Cổ
 • Cách Trị Mạt Gà Triệt Để Mà Không Tốn Tiền
 • Tam Quốc: Tại Sao Mặt Quan Vũ Lúc Nào Cũng Đỏ Như Gà Chọi?
 • Cách Xem Gà Chọi Cổ Kền Kền Mà Bạn Cần Biết
 • Nguyên nhân gà chọi bị cúm

  Bệnh sốt từng cơn ở gia cầm (Bệnh sốt rét- avian malaria hay còn gọi là bệnh ký sinh trùng đường máu ở gà). Đây là bệnh do ký sinh trùng Plasmodium gallinaceum sống ở trong hồng cầu gà gây ra. ổ dịch thường phát sinh trong mùa mưa và ở những vùng nhiều muỗi. Bệnh không phải là mới nhưng ít gặp nên chưa có nhiều công trình nghiên cứu về bệnh này.

  Bệnh thường xảy ra ở gà chọi trên 35 ngày tuổi với tỷ lệ chết 22 – 40%.

  Khi bị bệnh, gà sẽ có những biểu hiện như:

  • Gà sẽ bị thiếu máu nặng, đặc biệt ở mặt và mào cho nên thấy đầu gà thường thâm.
  • Có hiện tượng sốt cao từng cơn (43 – 43,50 C) ở gà, thăm khám thấy lạnh, sau cơn sốt thân nhiệt lại bình thường.
  • Gà yếu, ủ rũ, hay nằm tụm lại với nhau, giảm hoặc bỏ ăn, rùng mình, liệt chân, nếu nhiễm bệnh nặng sẽ co giật và hay chết vào ban đêm (thường trong khoảng 12 giờ đêm đến 3 giờ sáng).
  • Triệu chứng đặc trưng là: ỉa phân xanh, khi ghép cầu trùng, E. coli… thì gà bệnh tiêu chảy phân màu xanh, trắng, đỏ…

  Bệnh tích của gà chọi khi nhiễm cúm

  Gan và lách sưng to, đổi màu (từ màu sôcôla đến màu đen). Xuất huyết dưới da. Các cơ quan nội tạng và thịt nhợt nhạt, mề (có khi cả diều) chứa thức ăn có màu xanh.

  Có thể khi xét nghiệm thấy bạch cầu không tăng nhưng hồng cầu lại giảm. Tìm thấy ký sinh trùng sốt rét trong máu (Để yên sau vài giờ trong bát tiết của gà bệnh thấy rất nhiều ký sinh trùng nhỏ, màu trắng chuyển động).

  Mặc dù là bệnh ký sinh trùng đường máu nhưng dùng kháng sinh kết hợp các thuốc bổ trợ điều trị cho hiệu quả cao.

  CRD-pharm và Ery-pharm thì những loại thuốc trị gà bị gió được sử dụng thường xuyên nhất. Cho cả đàn uống/ ăn 5 ngày 1 trong các loại kháng sinh sau: CRD-pharm (1g/1lít nước hoặc 2g/1kg thức ăn), D.T.C vit (2g/1 lít nước hoặc 4g/1kg thức ăn) hoặc Ery-pharm (5g/lít nước hoặc 10g/kg thức ăn) để diệt ký sinh trùng.

  Ngoài ra, bạn cũng nên cho cả đàn uống 5 – 7 ngày thuốc Phar C vimix với liều lượng 1 -2g/lít nước để tăng sức đề kháng và giải độc.

  Trong trường hợp gà đã sốt cao cho cả đàn uống thêm thuốc Phartigum B với liều dùng 2g/lít nước, liên tục 5 ngày.

  Với gà chọi ốm nặng: Tiêm thêm 1 – 2 mũi kháng sinh Supermotic (1ml/5kgP, 1 lần/ngày), dùng Phar-nalgin C hoặc Phar-complex C và nước cất pha loãng trước khi tiêm. Sau khi dùng kháng sinh tiếp tục cho uống 5 – 7 ngày thuốc Pharcalci – B12 (10 – 20ml/lít nước) và thuốc Pharboga T (1g/lít nước) để giải độc gan thận và giúp gà nhanh chóng phục hồi sức khoẻ.

  Chú ý: đặc biệt không được cho gà bệnh uống nước đường glucose.

  Các biện pháp phòng tránh: hộ lý, diệt muỗi

  Tiến hành song song công tác hộ lý và dùng thuốc điều trị như sau:

  Hộ lý, diệt muỗi bằng cách:

  • Vệ sinh xung quanh trại để hạn chế muỗi như cắt cỏ càng ngắn càng tốt, khơi thông cống rãnh.
  • Dùng đèn bẫy muỗi vào ban đêm.
  • Dùng Etox-pharm, pha 1ml/2lít nước, phun đều lên bề mặt chuồng nuôi, xung quanh chuồng nuôi. Thuốc không ảnh hưởng đến gà, ngoài muỗi, thuốc còn diệt được ruồi, kiến gián, chấy rận, mạt gà và nhiều loại côn trùng khác.

  Với bài viết cách chữa gà đá bị cúm này chúng tôi hi vọng sẽ giúp các bạn biết cho gà bị cúm uống thuốc gì.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tự Nhiên Liệt Cả Hai Chân
 • Doanh Thu Bạc Tỷ Nhờ Những Con Gà Chọi!!
 • Ga Chơi Hoạt Động Ở Các Góc Chủ Đề Gia Đình
 • Ga Chơi Hoạt Động Ở Các Góc.
 • Xem Vay Ga Choi Xau
 • Gà Đá Về Bị Sưng Hầu

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Kiến Thức Về Đá Gà Chọi Cựa Sắt Mà Bạn Nên Biết
 • Thuốc Gà Đá Tiền Giang Mạnh Nhất Hiện Nay 1️⃣
 • Trại Gà Đá Tiền Giang 3 Tú
 • Bí Quyết Để Chọn Nuôi Gà Chọi Qua Màu Sắc
 • Cách Vỗ Béo Gà Chọi Nhanh Nhất Giúp Bạn Nuôi Gà Chọi Hiệu Quả
 • Gà đá về bị sưng hầu phải làm như thế nào?

  ko để anh em phải chờ lâu, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách “giải cứu” lúc gà đá về bị sưng hầu.

  Hầu như lúc ra trường, gà đá luôn tập trung vào phần hầu, đầu, mặt,… của thần kê để tấn công. Nên dù gà của bạn có giành được chiến thắng hay ko thì bạn cũng nên ứng dụng phương pháp này. nếu như gà của bạn ko bị sưng hầu thì việc thực hiện cũng ko mang lại tác dụng phụ. Mà nếu như có thì cũng hạn chế tuyệt đối được bệnh ké hầu ở gà.

  Dấu hiệu dễ nhận biết nhất cho thấy gà đá về bị sưng hầu là phần hầu, mặt mũi,… đều bị sưng phù lên. Lúc này anh em mang gà về tiến hành ngâm chân ngay. Nước ngâm chân là nước ấm đơn giản thôi, hoặc nấu nước từ những rễ cây cho thần kê ngâm thì càng tốt.

  Sau lúc ngâm chân xong thì tắm rửa cho gà, đồng thời vỗ đờm. Gà thường ngậm máu, đờm trong quá trình thi đấu. nếu như ko vỗ đờm ra thì chúng sẽ hóa nhớt, bám dính vào cổ họng hoặc dạ dày, gây viêm nhiễm và mắc nhiều bệnh hơn nữa.

  Vỗ đờm xong thì kiểm tra toàn bộ thân thể gà, xem ngoài sưng hầu – sưng mặt ra thì có bị thương chỗ nào khác ko. vs những vết thương bên ngoài thì tiến hành sát trùng, băng bó chu đáo.

  Tiếp theo, anh em vò 3 cục cơm nhỏ, trộn thêm một men tiêu hóa, thuốc kháng sinh và alpha choay – thuốc chống viêm, giảm phù nề.

  Ngoài việc dùng thuốc thì những kê sư nhớ tìm lá ngải cứu về đun sôi lên. Dùng khăn ngâm qua, vắt sạch nước, chỉ giữ lại tương đối ấm rồi chườm trực tiếp lên hầu gà cũng như chỗ bị sưng. lúc nào khăn hết nóng thì tiếp tục ngâm qua nước, vắt sạch rồi chườm vào. Cứ ứng dụng như thế khoảng 15 – 20 phút. Lá ngải cứu có công dụng rất tốt trong việc kháng viêm.

  Anh em nhớ cho gà ngâm chân 2 ngày, chườm nóng 2 ngày và dùng thuốc 3 ngày. Đảm bảo vs mọi người là gà sẽ ko bị sưng hầu nữa, cũng ko bị ké luôn. hình thức này vừa đơn giản lại dễ thực hiện, quan trọng hơn hết là chi phí rẻ nên ai cũng có thể ứng dụng được.

  Hướng dẫn chữa gà đá về bị sưng hầu chuyển sang ké hầu

  Như đã nói ở trên, gà đá về bị sưng hầu mà ko chữa ngay sẽ chuyển sang ké hầu. Nhẹ thì vẫn chữa được, nhưng nặng thì tương đối phức tạp, tốt nhất là bỏ, vì tốn công sức.

  Nhưng nếu như anh em vẫn muốn tham khảo cách chữa gà bị ké hầu thì chúng tôi sẽ giới thiệu một phương pháp – mổ.

  Chỉ có mổ mới trị dứt điểm được tình trạng ké. thứ 1 cứ để ké to lên, sau đó thì mổ lấy trực tiếp ra là được. Tất nhiên nói thì dễ, còn bắt tay vào thực hiện thì đòi hỏi rất nhiều kỹ thuật cũng như tay nghề, nên anh em nào còn “non tay”, chưa phẫu thuật bao giờ thì đừng làm, nhiều lúc chữa lợn lành thành lợn què.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Giúp Gà Chọi Thay Lông Nhanh Hơn Bao Giờ Hết 2022
 • Bán Thuốc Gà Đá Philippin Và Thuốc Gà Đá Breco
 • Trương Gia Khánh Nghệ Thuật Gỗ Lũa Tỉnh Hà Giang
 • Tour Du Lịch Hạ Long Cuối Tuần 1 Ngày
 • Kính Vạn Hoa Tập 22: Tấm Huy Chương Vàng
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100