Nhổ Lông Gà Đá Có Lợi Hay Có Hại?

--- Bài mới hơn ---

 • Tiết Lộ Cách Nuôi Gà Đá Có Lực Hay Nhất Dành Cho Người Mới Nuôi
 • Nhan Sắc ‘gây Bão’ Của Mỹ Nhân Từng Gù Lưng Vì Ngực Lớn Ga Da
 • Giới Thiệu Giống Gà Chọi Philippine
 • Gà Con Đẹp Vảy Tứ Quý
 • Cách Làm Chuồng Nuôi Gà Rừng
 • Nhổ lông gà đá có hại

  Lợi ích của lông gà đá

  Lông của gà chọi như một tấm màng bảo hộ trước tác hại môi trường cũng như côn trùng, giữ cho côn trùng không ký sinh lên gà, gây mầm bệnh bảo vệ gà khỏi côn trùng như muỗi, ruồi,…

  Tác hại nhổ lông gà đá

  Nếu như bộ lông mất đi các côn trùng dễ dàng xâm nhập vào gà và mang các mầm bệnh nguy hiểm, sức đề kháng trở nên kém đi.

  Nhổ lông gà đá sẽ khiến chân lông dễ bị viêm nhiễm do tác động lực mạnh, gà bị tổn thương dẫn đến sốt cao rất khó trị.

  Cũng như khi nhổ lông sẽ dễ dàng tạo cơ hội cho vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể gà qua chân lông, gây bệnh làm gà yếu ớt, gầy đi không chịu ăn uống.

  Ví dụ lượng thức ăn gà nạp vào để có chất dinh dưỡng nuôi lông, phát triển xương, gân cốt,… thế nhưng khi bạn nhổ lông lượng thức ăn nạp vào để phát triển ra lông như một cơ chế bảo vệ bản thân khiến gà không cung cấp dinh dưỡng cho bộ phận khác nhiều được dẫn đến gầy gò.

  Đừng nghĩ có thể ép gà ăn nhiều, sức ăn mỗi con gà đá có giới hạn ép quá sinh ra nhiều bệnh đến sức khỏe gà.

  Cũng như ăn nhiều chưa chắc sẽ nuôi bộ lông dài đẹp như ban đầu được, hoặc như mong muốn.

  Một chiến binh dũng cảm, oai vệ sau khi bạn nhổ lông gà đá sẽ trở nên yếu ớt, và cực kỳ nhát.

  Vì nhổ lông rất đau đớn đối với gà chọi, sau khi nhổ xong gặp chủ thì gà sẽ rất là sợ hãi, trốn tránh, tinh thần suy sụp dẫn đến chán ăn, không dám đấu đá với những con gà khác. Bạn nên lưu ý kỹ trước khi nhổ lông gà chọi.

  Nếu bạn nuôi hai con gà cùng loại mà một con nhổ lông, một con cho thay lông bình thường bạn sẽ thấy có sự khác biệt rõ rệt.

  Con gà chọi thay lông bình thường, lông khỏe khoắn bóng mượt, lông cánh, lông đùi,… dễ khô.

  Còn con gà bị nhổ lông sẽ tịt luôn lỗ chân lông và khiến việc mọc lông khó khăn cũng như mọc xong rất dễ rụng, lông mọc ra cùn, ngắn không có độ dài và dễ gãy rụng.

  Chúc anh em có lựa chọn đúng đắn!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Gà Lục Đinh Linh Kê Đá Siêu Hay Trong Giới Gà Chọi
 • Cách Huấn Luyện Gà Đá Khỏe Mạnh
 • Huấn Luyện Cho Gà Chọi “nhất Khỏe Nhì Tài”
 • ” Thả Ga” Cùng 7 Địa Điểm Du Lịch Bụi Sài Gòn Nổi Tiếng Nhất
 • “vượt Chướng Ngại Vật” Để Khám Phá Mũi Kê Gà Bình Thuận
 • Gà Đá Thay Lông Đúng Cách Để Có Được Bộ Lông Đẹp Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Thuốc Tăng Lực Gà Đá Cựa Sắt
 • Thuốc Nuôi Gà Đá Cựa Sắt Hiệu Quả Và An Toàn
 • Trực Tiếp Đá Gà Cựa Sắt
 • Luật Đá Gà Cựa Sắt 2022 Có Những Gì Đổi Mới So Với Trước Đây ?
 • Đá Gà Cựa Sắt Thứ 6 Ngày 13 Tháng 3 Năm 2022 ” Đá Gà . Live
 • Thay lông là quá trình rất phổ cập diễn ra theo mùa, theo lứa tuổi ở một chú gà chắc khỏe.

  Một chu trình thay lông hoàn chỉnh sẽ đem về một thành quả là 1 trong những bộ lông óng mượt vô cùng đã mắt . Điểm cân nhắc để phân biệt gà đang lúc đầu thay lông như sau:

  • Việc thay lông sẽ diễn ra ở cổ, tiếp đến lan dần xuống ức và đuôi
  • Quá trình thay lông chịu ảnh hưởng nhiều vào sức khỏe, tình trạng and sự âu yếm trong thời giant hay lông
  • Chu trình này cũng đều có thể được chuyển đổi bằng thức ăn, nước uống hay ánh sáng…

  Gà thay lông bao lâu?

  Thay lông đc tạo thành hai giai đoạn tương ứng với hai kiểu gà: gà con thay phần lông tơ & gà trưởng thành thay lông theo định kỳ

  Gà con thay lông non

  Hiện Đây cũng là đợt gà thay lông trước tiên trong veo quá trình sinh trưởng và trở nên tân tiến ở gà. Từ khi được 6 -8 ngày tuổi & hoàn tất chu trình trong thời gian 4 tuần tuổi trước tiên. Các chiếc phần lông tơ bông của gà sẽ dần rụng đi. Thay vào đó là một lớp lông dày hơn, cứng hơn, giúp giữ ấm cho cơ thể rất tốt.

  Gà cứng cáp thay lông

  Khi gà thay lông to hơn một chút ít khoảng từ 7 đến 14 tuần tuổi. hiện nay các chiếc lông dài bắt đầu dựng nên . Chu trình thay lông dứt vào 5.5 – 6 tháng tuổi. Trong giai đoạn này gà trống xoàng thay lông mạnh hơn gà mái nên trông rất rõ rệt.

  Khi gà đạt được 16 – 18 tháng tuổi thì chúng ban đầu bước vào giai đoạn thay lông định kỳ hằng năm của gà trưởng thành. Chu trình này sẽ có được lặp đi lặp lại theo mùa mỗi năm

  Gà lần thứ nhất thay lông rộ nhất trong tháng 6, 7 âm lịch hàng năm Có nghĩa là vào trong tiết trời cuối hè lịch sự thu hoặc đầu đông là dễ phát hiện nhất. Gà trống thì kém thay lông sớm hơn gà mái. xoàng xĩnh rơi vào khoảng tháng 5, 6.

  kết thúc chu trình thay lông sẽ thấy gà thay lông có một bộ lông lạc quan, đẹp, mềm mịn và mượt mà & mướt hơn. khác biệt , lông cánh đợt hai sẽ to & dài thêm hơn nữa so với lông cũ.

  Dẫu thế, lông chứa đến 85% lượng protein nên việc tái tạo lông thế hệ yên cầu nhiều khả năng & dưỡng chất dự trữ nhiều hơn nữa. So với gà mái đẻ thì giai đoạn này hoàn toàn có thể giảm bớt tỷ lệ đẻ hoặc nhưng ngưng và đến lúc thay lông dứt .

  chỉ dẫn cách để mắt gà chọi cho nhanh mọc lông

  Gà thay lông bao lâu & mùa thay lông của gà là bao giờ thì đã giải quyết kết thúc . Thì cách chăm lo để gà nhanh ra lông, lông dài óng mượt cũng yên cầu một kỹ thuật chăm lo rất chi là đặc biệt quan trọng . Quá trình này đc phân thành 3 giai đoạn: thay lông, ra lông & khô lông.

  Giai đoạn 1: Gà chọi lần đầu tiên thay lông

  Khi gà thuở đầu giai đoạn thay lông theo định kỳ hàng năm theo định kỳ. Thì cần cho gà nghỉ ngơi thư dãn không nhập cuộc các kỳ vần hơi, vần đòn tốn nhiều năng lượng.

  Thay vào đây sẽ là các bài tập nhẹ dịu kết tương thích với việc tắm cho gà kích thích đá gà thomo thay lông. Dường như cơ chế đủ chất, vào mồi cho gà chọi cũng đóng tầm quan trọng quan trọng.

  Giai đoạn 2: Gà chọi ra lông

  Giai đoạn quan trọng nhất để quyết định bộ lông thế hệ của gà sau khoản thời gian chấm hết thay lông. chính sách ăn của gà chọi đang ra lông như sau:

  • thực đơn ăn giảm còn 2/3 so với gà chiến chung
  • ngã sung cập nhật thêm rau xanh, đậu phộng cho gà
  • Cho gà uống dầu cá 2 ngày 1 viên và ngã sung thêm đạm
  • 1 tuần cho gà ăn 1 cái trứng cút + 1 miếng thịt nạc nhỏ dại

  Giai đoạn 3: Gà chọi khô lông

  Gà bước vào giai đoạn khô lông thường tăng cân rất nhanh chóng . Chính vì vậy, cũng phải tự điều chỉnh chính sách ăn để hạn chế gà tăng cân quá nhanh không kiểm soát và điều hành đc. Do vậy luôn phải làm như sau:

  • Nên Loại thịt con lợn nạc ra khỏi dở cơm còn những thực đơn khác không đổi mới

  Giai đoạn 4: gà khô lông

  Gà kết thúc giai đoạn thay lông và khô lông thì luôn phải tỉa bớt lông ở những địa điểm như đầu, cổ để gà thay lông thoáng mái và giải nhiệt khi thời tiết quá nóng. Khi tiết trời nắng ráo thì thực hiện vào nghệ và sẽ cho gà thực hiện các bài vần, chạy lồng, chạy bội để tăng tốc thể lực, sức bền and giữ được một thể chất chắc chắn, cường tráng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tổng Hợp Video Đá Gà Cựa Sắt 2022 Campuchia Đỉnh Cao
 • Luật Chơi Đá Gà Cựa Sắt Và Luật Đá Gà Thomo
 • Bật Mí Lý Do Đá Gà Cựa Dao Lại Được Thu Hút
 • Liên Tiếp Triệt Phá Sòng Bạc, Trường Gà Trong Rừng Tràm Và Vườn Điều Ở Tỉnh Đồng Nai
 • Bắt 33 Đối Tượng, Triệt Xóa Tụ Điểm Đánh Bạc Dưới Hình Thức Đá Gà Ăn Tiền ​
 • Đặc Sản Gà Chân Voi Đông Cảo

  --- Bài mới hơn ---

 • Top 10 Phụ Kiện Chơi Game Smartphone Giá Sỉ Rẻ Nhất Thị Trường
 • Đã Nuôi Gà Rừng Thì Mê Ơi Là Mê, Gặp Cặp Ưng Ý Giá Bán Cả Triệu Bạc
 • Gà Rừng Cảnh Việt Nam Hiếm Có
 • Kỹ Thuật Cắt Cựa Gà Đá Một Cách Đúng Chuẩn Cựu Sư Kê Chia Sẻ
 • Danh Thủ Xám Vàng Bình Dương Clip
 • Gà Đông Cảo (hay Tảo), một giống quý – tục truyền là thứ gà tiến vua vì hình trạng kỳ lạ và mùi vị thơm ngon lẩu bò nhúng dấm . Ít nào ngờ giống gia cầm suýt tu yệt diệt này giờ đã với mặt trong thực đơn nhà hàng ở Sài Gòn dành cho các người sở hữu tiền ưa săn lùng món ngon vật lạ.

  Vảy rồng hầm thuốc bắc

  một đầu bếp gốc Bắc đã giải nghệ cho biết, cách đây hơn ba mươi năm ông còn nấu được sáu món gà theo đúng thể thức “tiến vua” xưa gồm nem công, chả phượng, hấp, xào hành hoặc su hào và lẩu canh gà truyền thống. Nay, ông chủ nhà hàng ở quận 7 mới sở hữu từ Hưng lặng vào Sài Gòn mấy chục con gà chiếc này, khoe có thiết chế biến được tới 15 món theo khẩu vị cả hai miền Nam – Bắc.

  Nhưng có lẽ trong mớ món chế biến mà gia chủ liệt kê ra trong khoảng hấp kém chất lượng cầy, nhựa mận, xáo măng, rôti nước dừa, đến quay chảo, nướng lá chanh… thấy đặc sắc nhất là món da gà, đặc trưng là phần da cổ, đem hấp, thái nhỏ trộn có thính, rắc mè lên; kèm với rau mùi, đọt đinh lăng, lá sung non, tỏi ta, ăn giòn và thơm lạ. Dân nhậu xứ Bắc bảo rằng da gà Đông Cảo phải thái chỉ, bỏ vô chảo xào lăn mới hợp khẩu. Kế đến là món nướng, lóc lấy phần giết ở cánh và lườn, ướp gia vị cho vừa miệng để thật thấm. Nướng vừa tới sao cho phần bên ngoài giòn mà bên trong vẫn mềm, ngọt đặm đà, rắc một tẹo sợi lá chanh nữa là bắt vị.

  không những thế, người viết đồ rằng cái hồn của món gà này làm cho nó phát triển thành thứ đặc sản tiến vua cứng cáp nằm ở… cặp chân kỳ lạ. Gà Đông Cảo mang 1 điểm dị biệt là chân rất lớn. khi nhỏ, các chú gà người đỏ chót, lưa thưa mấy chiếc lông, giống như gà cánh tiên. to lên, chân lớn như chân voi, đi đứng từ tốn, giết thịt chắc nịch. Chân gà Đông Cảo quán quân về tầm vóc và đường nét so sở hữu đầy đủ các giống gà.

  Cắn 1 miếng chân gà Đông Cảo hầm thuốc bắc nghe mềm nhưng vẫn giòn sần sật, nước hầm ngọt mà không béo như chân gà thường. tuồng như, riêng dân nuôi gà ngay tại vùng Đông Cảo muốn ăn một cặp chân cũng phải tậu với giá 50.000 – 70.000đ/cặp. Còn giá gà thịt tại chỗ khoảng 140.000 – 160.000đ/kg, với con cỡ 3kg. đề cập cũng không uổng phí công khôi phục nghề nuôi loài gia cầm quý hi hữu này.

  Thật ra, gà Đông Cảo được đưa vào danh sách các giống gia cầm quý hãn hữu được bảo tàng nguồn gien bởi viện Chăn nuôi đất nước từ năm 1993. Đây là chiếc gà thuần chủng đã mang từ xa xưa ở vùng Khoái Châu, Hưng im. Tuy có họ hàng xa gần mang giống gà Hồ, gốc ở làng Hồ, thị xã Thuận Thành, tỉnh giấc Bắc Ninh, nhưng vẫn có phổ thông nét khác biệt. Gà Đông Cảo đầu gộc tre, mình cốc (thân giống con cốc), cánh vỏ trai (cánh giống vỏ trai úp sát vào thân), đuôi nơm (giống nơm úp cá), mào mâm xôi, da đỏ tía hoặc vàng nhạt. vảy da đỏ chứ chẳng hề vảy xương và không bao giờ mọc thành hàng, không sở hữu cựa, bàn chân dày chia bốn ngón rõ nét trông tựa như chân rồng trong huyền thoại. Gà Đông Cảo đích thực, cân nặng 5 đến 6kg, thậm chí 10kg là thường. Còn gà Hồ nhẹ hơn, đẹp mã, chân vảy xương và mang đủ cựa.

  Gà Đông Cảo cũng như gà Hồ chừng như là các vật nuôi theo chân đoàn phạm nhân binh những nước lân bang xưa thất trận bị đưa về làm cho nô lệ trong thái ấp trù mật của vua quan vùng đồng bằng sông Hồng. Dần dà chúng phát triển thành phẩm vật của người Việt thường được sử dụng như vật để cúng tế trong các dịp lễ tiết, hội hè, để dâng vua.

  Cả 2 giống gà này đều có làm thịt thơm ngon, rất ít mỡ và kháng bệnh phải chăng nhưng hiệu quả kinh tế tốt vì hao tốn thực phẩm, sinh sản ít và năng suất ko cao. sở hữu lúc tưởng như đã tuyệt diệt, một số người hơi kém chất lượng chỉ nuôi để biếu tặng hoặc khiến cảnh. thời gian vừa mới đây, một vài nơi ở miền Nam đã thử nuôi và nhân giống thành công giống gà này và trên menu 1 số nhà hàng đã xuất hiện món gà Đông Cảo. Để nhâm nhi được 1 miếng “vảy rồng” mang mùi vị tiến vua ngày xưa phải trả giá một – 2 triệu đồng sắm cả con gà, có nhẽ rộng rãi thực khách cũng ko đáng để tắc lưỡi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thú Chơi Chọi Gà Ngày Xuân
 • Vạch Trần “mặt Thật” Một “câu Lạc Bộ Chọi Gà Truyền Thống”
 • Ga Diêu Trì Ở Đâu? Đi Đến Quy Nhơn Bằng Cách Nào? Giờ Tàu? Số Điện Thoại Bao Nhiêu?
 • Kinh Nghiệm Ăn Chơi Tẹt Ga Phú Quốc 3 Ngày 2 Đêm
 • Bảng Giờ Tàu Ga Việt Trì
 • Cách Nuôi Gà Chọi Thay Lông Để Có Bộ Lông Mượt

  --- Bài mới hơn ---

 • Tâm Sự Cười Chảy Nước Mắt Của Cô Vợ Đòi Ly Dị Vì Chồng Mê Gà Chọi: Đang Ân Ái Nhảy Bổ Xuống Kiểm Tra Chuồng, Đem Cả Gà Đi Hát Karaoke
 • Gà Ăn Không Tiêu Và Cách Chữa Bệnh Khó Tiêu Ở Gà Hiệu Quả
 • Cách Lựa Chọn Giống Gà Chọi Tốt Cho Ae Sư Kê!!!
 • Các Thế Đá Của Gà Chọi Hay
 • Vay Tam Tai Phu Dia
 • Thời gian gà chọi hay lông

  Đối có gà chọi, thường ngày thời gian gà thay lông sẽ kéo dài trong khoảng 7-8 tuần. thời điểm này hay rơi vào khoảng mùa thu trong năm. Cá biệt sở hữu một số con sẽ thay lông đến 12 tuần.

  Nên cho gà ăn gì trong quá trình thay lông

  Trong thời kỳ này gà sẽ rụng lông cũ đang mang trên thân thể. thông thường, gà sẽ khởi đầu thay lông khi vào đầu mùa thu. Lông sẽ bắt đầu rụng từ phần đầu, rồi đến cổ, lưng, ức, cánh và đuôi.

  Vào khi gà thay lông, không nên cho gà tham gia thi đấu nữa. Bạn hãy để gà nghỉ ngơi hoàn toàn và tắm mát chúng vào buổi trưa. không những thế, thức ăn trong giai đoạn này cũng phải khác so sở hữu trước.

  Giảm 1/3 lượng thóc cho gà so sở hữu trước, song song cho ăn thêm các chiếc rau xanh, quan yếu nhất là giá đỗ. thực hành nhổ 3 lông ở đầu cánh, 2 lông ở bên cánh và 2 lông ở phần đuôi. Đây là các lông rất lâu thay nên cần phải xúc tác để quá trình này diễn ra nhanh hơn.

  Giai đoạn gà chọi ra lông

  Khi lông cũ đã rụng hết, gà chọi sẽ bước vào giai đoạn mọc lông mới. thời điểm này cần cho gà ăn như sau:

  Trong thời kỳ này, nên tắm cho gà chọi mỗi tuần hai đến 3 lần. không nên tắm phổ biến hơn vì dễ dẫn đến việc lông gà mới ra bị gãy, hoặc bị xơ.

  Thời kỳ gà khô lông & chế độ dinh dưỡng

  Việc tắm rộng rãi cũng sẽ không tốt cho gà, bởi gà thay lông rất sợ nước. Bạn nên chọn thời điểm tắm vào buổi trưa, trời mang nắng ấm. Sau ấy sử dụng khăn lau khô nhẹ nhàng và phơi nắng cho gà.

  Thuốc bổ cho gà chọi lông mượt

  Bên cạnh chế độ ăn, các sư kê cũng có thể sử dụng thêm các mẫu thuốc/ thực phẩm chức năng để giúp gà tăng cường sức khoẻ, đảm bảo gà ra lông nhanh, đều và bóng mượt. Supe Canxi ADE ( dạng bột hoà tan) là mẫu thuốc mình khuyến cáo Các bạn mang thể dùng.

  Tuy nhiên, cho gà uống thực phẩm bổ sung kẽm, Biotin, vitamin A, D, E những loại cũng hỗ trợ rất khả quan, không chỉ nhanh lên lông mà còn giúp gà chọi đỏ da, tặng trọng lượng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lan Game Những Con Gà Chọi Nổi Tiếng Bac
 • Nằm Mơ Thấy Gà Chết Có Ý Nghĩa Gì? Đánh Số Gì Tài Lộc?
 • Kinh Nghiệm Chăm Sóc Gà Sau Đá, Phục Hồi Nhanh Nhất.
 • Cách Vào Nghệ Đỏ Cho Gà Chọi Đúng Cách Cần Biết (Cập Nhật)
 • Truyện Bí Thư Trùng Sinh
 • Trường Gà: Con Voi Chui Lọt Lỗ Kim?

  --- Bài mới hơn ---

 • Xuất Sắc Thương Hiệu Gà Đồi Đông Yên
 • Gà Đá Nòi Giống Gà Chiến Được Ưa Chuộng
 • Những Thương Hiệu Xì Gà Tốt Nhất Mọi Thời Đại
 • Doanh Nhân Phạm Thanh Việt
 • Tiến Sỹ Bỏ Việc Về Nuôi Lợn
 • Đến xã Nhựt Chánh (Bến Lức, Long An), chúng tôi hỏi đứa trẻ bảy tuổi bán vé số trường gà Út Tráng ở đâu thì được chỉ vẽ cặn kẽ cổng vào trường gà kèm theo lời dặn cảnh giác đám côn đồ hung dữ gác đường.

  Đánh người dằn mặt

  Ngày 5/7, việc PV ghi hình trường gà bị một số con bạc phát hiện. Sáng 6/7, Cà Mau – tên thường gọi của người cung cấp thông tin cho PV – bị hơn 10 thanh niên chặn trước cửa nhà nghỉ Cây Phượng (xã Nhựt Chánh, Bến Lức) đánh dằn mặt.

  Cà Mau kể lúc đó anh đang từ nhà nghỉ (gần đối diện trường gà, bên kia quốc lộ 1A) ra quốc lộ đón xe đi chúng tôi thì bị một nhóm người theo dõi, rượt đuổi. Lúc anh chạy qua cây xăng cầu Ván thì bị nhóm này bắt giữ, đánh đập. Sau đó, chúng bắt anh lên xe máy chở về một quán cà phê đối diện với cổng trường gà, trói tay anh vào cột quán rồi dùng gậy sắt đánh tiếp. Út Tráng cùng với ông Liêm (quản lý trường gà) đến, tiếp tục đánh. Sau đó, Út Tráng gọi điện thoại cho PV một số tờ báo tại Long An và chúng tôi tới chụp ảnh, nắm thông tin (?).

  Nhận được tin báo, chúng tôi liên hệ với Công an huyện Bến Lức, đề nghị được ra hiện trường nắm thông tin, xác định rõ đúng sai vụ hành hung người của chủ trường gà. Theo lời kể của Cà Mau, sau đó nhóm CSGT Công an huyện Bến Lức bắt anh giao lại cho nhóm này rồi bỏ đi, rồi Công an xã Nhựt Chánh tới còng tay anh đưa về trụ sở công an…

  Trường gà Út Tráng luôn náo nhiệt

  Trưa cùng ngày, PV có mặt tại trụ sở Công an xã Nhựt Chánh. Ông Huỳnh Bá Phong, Phó Trưởng Công an xã, cho biết phía Út Tráng nói Cà Mau lừa đảo, vu khống gia đình ông ta. Tuy nhiên, do không có chứng cứ buộc tội nên Công an xã Nhựt Chánh phải thả người. Sau khi bị hành hung, Cà Mau bị thương tích nhiều chỗ nhưng không được giải quyết bồi thường. Công an xã Nhựt Chánh cũng không lập biên bản hành vi đánh người của nhóm trường gà.

  Sau khi vụ việc xảy ra, Út Tráng đóng cửa trường gà một ngày rồi sau đó cho mở cửa lại và dặn đàn em kiểm tra gắt gao người vào trường gà đánh bạc, đồng thời cũng không xuất hiện tại trường gà vào Chủ nhật như trước.

  “Đấm” vào khoảng không

  Chiều 6/7, Cà Mau đến Cục Cảnh sát hình sự (phía Nam) để tố cáo và cung cấp thông tin về trường gà trên. Trong đơn gửi Bộ Công an, anh cho biết đã nhiều lần đến trụ sở Công an tỉnh trình báo hoạt động của trường gà nhưng đều không được tiếp nhận.

  Lúc 14 giờ chiều 31/7, Cà Mau đến trụ sở Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội, Công an tỉnh Long An để tiếp tục tố cáo hành vi đánh bạc quy mô lớn và vô cớ đánh người của Út Tráng. Thượng úy Hồ Thanh Trúc, trực ban hình sự, yêu cầu anh về Công an huyện Bến Lức trình báo vì vụ việc xảy ra trên địa bàn huyện. Về hoạt động của trường gà này, Thượng úy Trúc cho biết: “Cơ quan công an đang tiến hành các biện pháp nghiệp vụ, thời cơ chưa chín để phá”.

  Sau đó, Thiếu tá Nguyễn Nhựt Trường (Đội Tham mưu tổng hợp, PC45 – Công an tỉnh Long An) cho biết không có chức năng trả lời, cần đến trình báo tại Công an tỉnh Long An. Sau đó, Cà Mau tiếp tục đến Công an tỉnh Long An để tố giác nhưng người tiếp anh lại chỉ anh đến một đơn vị khác.

  Sau mỗi độ gà, Út “mập” – đệ tử của Út Tráng thu tiền, kẹp nách tiền xâu thu được

  Ai cũng biết, chỉ địa phương không biết?

  Út Tráng tên thật là Lê Quang Tráng. Dân đá gà cho biết Út Tráng mở trường gà hơn 10 năm trước. Khoảng 10 năm trở lại đây, ông Tráng mua 7 ha đất tiếng là để mở trại chăn nuôi gà đá nhưng thực chất là mở trường gà thu tiền xâu. Một con bạc có thâm niên nói tỉnh rụi: “Ông ta làm bồ đá gà trong tòa nhà kiên cố. Dạo này tụi tui đá gà cá cược thoải mái vì mỗi khi có động, chủ trường đóng cửa lại là xong, an toàn”.

  Không chỉ mở trường gà lớn nhất Long An, Út Tráng còn mở trường gà ở Campuchia bên kia cửa khẩu Tho Mo (thuộc thị trấn Chanh T’ria, tỉnh Svây Riêng, giáp ranh với huyện Đức Huệ, Long An). Trong tuần, từ thứ Hai đến thứ Bảy, Út Tráng có mặt tại Tho Mo để quản lý, riêng Chủ nhật, ông về quản lý trường gà của mình tại cầu Ván.

  Ông Liêm (bìa trái, quản lý trường gà) nhận tiền từ biện sau một độ gà. Ảnh trong bài: VÕ BÁ

  Khi chúng tôi hỏi ông Út Tráng có còn tổ chức trường gà trong khu đất của mình nữa hay không thì cả lãnh đạo UBND và công an xã này đều trả lời: “Thường xuyên kiểm tra, hiện ông Út Tráng không còn tổ chức trường gà nữa”. Ông Trần Ngọc Quới, Chủ tịch UBND xã Nhựt Chánh, thì khẳng định: “Khoảng 10 năm về trước, Út Tráng có tổ chức đá gà. Chúng tôi có kết hợp với Công an tỉnh bắt nhưng không được, sau đó bắt làm cam kết. Giờ ông ấy chỉ mở trang trại xin phép nuôi gà đá. Sau này dư luận cũng phản ánh Út Tráng tổ chức đá gà nhưng ổng chỉ tổ chức bên Campuchia thôi (!?). Có nhiều đảng viên lớn tuổi ở địa phương “quần” tôi vấn đề này dữ lắm. Họ đặt câu hỏi tại sao không dẹp được trường gà Út Tráng. Nhưng vấn đề đó thực tế chỉ còn dư âm thôi, bây giờ ổng chỉ nuôi con giống không à”.

  Hơn một năm trước, tại cuộc họp báo thường kỳ tháng 7/2011, các PV cũng từng chất vấn lãnh đạo tỉnh Long An vì sao để trường gà Út Tráng tồn tại, có phải vì ông Út Tráng là em của một quan chức. Khi đó, đại diện Công an tỉnh Long An đã trả lời: “Đó là trại nuôi gà chứ không phải trường gà!”.

  Vì sao một trường gà hoạt động hàng chục năm, thu hút con bạc khắp miền Đông, miền Tây, bị người dân và báo chí phản ánh, đảng viên phản ứng với cấp ủy… vẫn ngang nhiên tồn tại. Ai cũng thấy, cũng biết, sao chính quyền địa phương vẫn cho rằng đó là trại nuôi gà?

  Truy tìm người cung cấp thông tin

  Chủ nhật 19/8, trường gà Út Tráng vẫn hoạt động ì xèo. Khi các PV đến, một người dọn cỏ bên ngoài cho biết nếu muốn đá gà thì đi vào bên trong (được che kín bởi những bức tường và công trình xây dựng, có người bảo vệ). PV đã đề nghị gặp Út Tráng, tuy nhiên sau đó vợ của Út Tráng đi ra và cho biết ông ta đi Campuchia. Qua điện thoại, Út Tráng cho biết ông qua Tho Mo lo chuyện gà qué ở trường gà bên kia biên giới.

  Trước đó, PV Võ Bá cũng cho biết trong quá trình thực hiện loạt bài, anh nhận được nhiều lời gợi ý qua trung gian đề nghị đừng tiếp tục điều tra, đổi lại sẽ nhận được sự “biết điều”. Võ Bá đã từ chối.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nam Định: Trang Trại Sản Xuất Trứng Gà Sạch, Thu 2 Tỷ Đồng/năm
 • Khám Phá Giống Gà Nòi Và Cách Thức Chọn Gà Nòi Đá Đỉnh
 • Bán Gà Nòi Đòn 4Kg Giá Bao Nhiêu Nên Mua Không?
 • Hiệu Quả Gà Ta Lai Nòi Bến Tre
 • Nuôi Gà Nòi Sọc Đen Lãi Cao
 • Cách Nuôi Gà Đá Cựa Sắt Có Bộ Lông Đẹp Hoàn Hảo

  --- Bài mới hơn ---

 • Vần Gà Vụ Lông Hai Đúng Cách Không Làm Hư Gà
 • Hướng Dẫn Cách Cắt Lông Gà Đá Cựa Sắt Đúng Tiêu Chuẩn
 • Mùa Gà Chọi Thay Lông Và Cách Chăm Sóc Gà Thay Lông
 • Hướng Dẫn Cách Cho Gà Đẻ Tốt Mùa Nóng
 • Hướng Dẫn Cách Nuôi Dưỡng Gà Chọi Chất Lượng Nhất Hiện Nay
 • Vào những giai đoạn sinh trưởng khác nhau mà gà có quá trình thay lông. Ở giai đoạn này lông gà trở nên xác xơ cần có chế độ nuôi hợp lý để có bộ lông mới hoàn hảo hơn. Vậy ở giai đoạn này cách nuôi gà đá cựa sắt để có bộ lông đẹp là như thế nào?

  Gà thay bỏ bộ lông củ thay thế bằng bộ lông mới giai đoạn này thường bắt đầu vào mùa thu. Quá trình diễn ra theo tuần tự từ đầu, cổ xuống cánh và lưng sau đó là phần đuôi. Trong giai đoạn này không nên cho chiến kê ra chiến trường đi đá gà cựa sắt. Cần phải cách ly nuôi riêng tắm hằng ngày vào buổi trưa và dùng khăn lông lâu ráo. Giai đoạn này cũng cần thay đổi đôi chút về khẩu phần ăn.

  • Giảm lượng thức ăn (thóc, lúa) đi 1/3 so với chế độ bình thường
  • Tăng thêm lượng rau xanh trong khẩu phần ăn đặc biệt là giá đỗ

  Mục đích để thúc đẩy quá trình thay lông nhanh hơn, đồng thòi kết hợp kích thích nhanh thay lông. Bằng cách rút 3 lông ở đầu chót cánh, 2 cái ở hai bên cánh và 2 cong lông phụng. Vì lông này thường thay rất lâu kéo dài quá trình nên phải rút đi. Đây là cách kích thích nhanh thay lông và khi lông mới mọc sẽ đều hơn. Sau khi thấy gà bạc màu hẳn thì thiếp tục điều chế lượng thức ăn như sau:

  • Bổ sung mồi: thịt bò, lươn lãi, trứng cút lộn…
  • Bổ sung ngũ cốc như ngô, lạc…

  Thúc mồi 3 ngày 1 lần đến khi gà ra lông thì thôi, không nên cho ăn quá nhiều là cho gà vượt quá trọng lượng.

  Đây là giai đoạn quan trọng nhất quyết định bộ lông mới có óng mượt và đều hay không. Vậy ở gai đoạn này chế độ dinh dưỡng như thế nào để gà có bộ lông đẹp.

  • Giảm khẩu phần ăn xuống 2/3 mức bình thường
  • Bổ sung rau xanh và lạc
  • cho uống dầu cái 2 ngày 1 viên
  • 1 tuần cho ăn 1 quả trứng cút lộn và miếng thịt nạc nhỏ

  Ở giai đoạn này có nhiều người dùng thuốc kích thích ra lông cho gà đá nhưng sẽ rất có hại. Nếu quá liều lượng ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của chiến kê. Vậy nên cách nuôi khi gà thay lông theo cách tự nhiên vẫn được ưa chuộng hàng đầu. Không nên tắm cho gà giai đoạn này vì lông mới rất mềm dễ bị gãy.

  Trị gà bị hen khò khè hiệu quả nhất: http://choidaga.net/ga-da-bi-hen-va-cach-dieu-tri-hieu-qua-nhat/

  Cuối cùng chờ cho gà ra lông khô hoàn toàn và tiến hành cắt tỉa lông. Vần nuôi lại là có thể chơi đá gà cựa sắt, đá gà campuchia, đá gà thomo

  Chia sẽ kinh nghiệm nuôi gà đá cựa sắt: http://choidaga.net/category/cham-soc-ga-da/

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xử Lý Cờ Bạc, Đá Gà Ăn Tiền Tại Hóc Môn Đang Rơi Vào Ngõ Cụt!
 • Chơi Cá Độ Đá Gà Trực Tiếp Thomo Campuchia
 • Gợi Ý Cách Nuôi Gà Đá Độ Cho Người Mới
 • Đá Gà Cựa Sắt Campuchia Trở Thành Trò Chơi Hot Nhất Trong Năm Qua
 • Mẹo Chơi Đá Gà Trực Tuyến Tránh Bẫy “nhà Cái Lừa Đảo”
 • Tỉa Lông Gà Đá Cựa Để Có Được Một Ngoại Hình Chiến Kê Siêu Đẹp

  --- Bài mới hơn ---

 • Bật Mí 3 Cách Bẫy Gà Rừng 99% Bắt Được Gà
 • Nuôi Gà Tre Tân Châu Làm Kiểng Siêu Đẹp Cùng Những Kinh Nghiệm Hay
 • Cách Nhận Biết Gà Con Là Gà Trống Hay Gà Mái
 • Cho Gà Chọi Ăn Gì Là Tốt Nhất? Chia Sẻ Kinh Nghiệm Chăm Sóc Gà Chọi
 • Cho Gà Chọi Ăn Gì Để Nhanh Ra Lông?
 • Như đã nói ở trên, nhiều sư kê tin rằng việc cắt tỉa lông cho gà tre đá cựa sắt là không nên. Vì bộ lông được ví như chiếc áo sắt bảo vệ chúng. Bộ lông càng dày thì trình độ tránh đòn, giảm thiểu vết mến càng cao. Cách hiểu này đúng, nhưng không hoàn toàn đúng chuẩn. Bởi:

  – Lông gà dài ở nhiều vị trí như mắt, đầu,… không những không bảo vệ gà chiến mà còn gây ra rất nhiều cản trở. Ví dụ như lông bao phủ vùng mắt quá nhiều sẽ cản ánh mắt . Hay ở địa điểm đầu rất dễ bị đối thủ đớp và giữ chặt.

  – Cắt bớt lông còn là cách giúp chiến kê chiếm hữu bộ lông dày và mượt hơn.

  – Bộ lông quá nặng sẽ làm tăng trọng lượng của chiến kê. Khi đi cáp độ – đá gà trực tiếp dễ nhận về phần thiệt.

  Việc cắt tỉa lông cho gà tre đá cựa sắt là rất cần thiết

  Vậy nên đối với câu hỏi có hay không nên cắt tỉa lông gà tre đá cựa sắt thì câu trả lời là có. Nhưng cần đúng cách. Vậy nên chúng tôi sẽ hướng dẫn cách tỉa lông gà tre đá cựa sắt đúng tiêu chuẩn cho bạn bè tham khảo.

  Cách tỉa lông gà tre đá cựa sắt đúng tiêu chuẩn

  Để cắt tỉa lông gà, nên khởi đầu từ phần lông gáy rồi xuống cổ. Các sư kê nên cắt từ đốt xương cổ thứ nhất của gà tre. Khi cắt cứ dùng tay nắm thành chùm, kéo căng ra rồi dùng kéo để cắt. Sau khi cắt dứt hết thì thế hệ tỉa lại cho đẹp. để ý nên giữ lại phần lông ở địa điểm hầu, cần non và ngực của chiến kê để làm nhiệm vụ bảo vệ những phần này.

  Tiếp đó cắt từ nách non đến phao câu. Cứ lấy phần xương hông làm chuẩn, rồi cắt gọn lại là được. Sau khi ngừng thì di chuyển xuống phần đùi, nên cắt ở chỗ tiếp giáp với hông. sau cuối là xuống phần bụng dưới lườn. để ý nên để lại lông ở phao câu, để tránh gió độc xâm nhập làm gà tre bị bệnh.

  Trong quá trình cắt, đồng đội cứ áp dụng từ trên xuống dưới. Sau khi cắt ngừng thì tỉa sơ lại cho đẹp là được.

  Một vài điều cần quan tâm đến trong cách tỉa lông gà tre đá cựa sắt

  – Nên vệ sinh kéo hay công cụ dùng để thực hiện việc cắt tỉa để lỡ có gây ra vết xước cũng không bị nhiễm trùng.

  – Việc thực hiện cắt tỉa lông cho gà tre đá cựa sắt nên thực hiện ít nhất 2 người. Trong đó 1 người giữ, 1 người thực hiện.

  – Sau khi cắt tỉa hoàn thành cần tắm rửa cho gà sạch rồi cho phơi nắng.

  Gà cắt ngừng nên tắm rửa cho phơi nắng

  – Nếu trong quá trình cắt tỉa lông cho gà không may xảy ra mến tích, cần vệ sinh sạch rồi dùng thuốc điều trị, hạn chế xổ, ra trường hay luyện tập.

  Ngoài cách tỉa lông gà tre đá cựa sắt nêu trên thì yếu tố thời điểm cũng rất quan trọng. Không phải cứ cắt tỉa lúc nào cũng được. Chẳng hạn gà sắp ra đá trường thì không nên cắt. Hay vào mùa hè quá nóng có thể cắt để gà không bị sốc nhiệt. Rồi mùa đông thì bổ sung nhiều rau xanh để kích thich mọc lông bắt đầu ,… hy vọng anh em đã có cái nhìn rõ nét hơn về quá trình nuôi gà đá cựa. Chúc gia đình bạn chiến thắng .

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Tỉa Lông Gà Tre Cựa Sắt Khoa Học Nhất Năm 2022
 • Cách Nhận Biết Gà Trống Mái Khi Mới Nở. Phân Biệt Gà Con Trống Mái
 • Gà Khò Khè Cho Uống Thuốc Gì?
 • Bán Gà Thái Chuối Tuyết Con Tại Hà Nội
 • Nuôi Gà Tre Đá Cựa Sắt Trở Nên Dũng Mãnh Bằng Bí Quyết Bí Truyền
 • Gà Chọi Có Màu Lông Nào Thường Chọi Hay ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Viện Kiểm Sát Nhân Dân Tỉnh Phú Yên
 • Chuyên Thuốc Cho Gà Đá Thuốc Gà Đá Breco, Thuốc Tăng Lực Gà Đá, Thuốc Gà Đá Không Chạy
 • Cách Ngâm Thóc Cho Gà Chọi Ăn Hiệu Quả Nhất
 • Sư Kê Tiết Lộ Cách Ngâm Thóc Cho Gà Ăn Mau Lớn, Khỏe Mạnh
 • Tìm Hiểu Cách Ngâm Thóc Cho Gà Ăn
 • Từ ngàn năm trước, ông cha ta đã biết nuôi gà để cá độ. Kinh nghiệm quý báu từ xưa vẫn được lưu truyền về kinh nghiệm chọn loại gà nào qua màu lông của chúng. Nhưng không phải ai cũng am hiểu được kinh nghiệm này. Vẫn có nhiều tranh luận thông qua màu sắc lông của từng loại gà. Gà có màu lông nào là thiện chiến nhất ? Bài viết sau đây sẽ lí giải những màu lông gà để giúp các bạn có những lựa chọn tốt nhất.

  Theo kinh nghiệm đúc kết thông thường người chơi gà chọi ngoài việc lựa chọn giống gà quý, tốt còn lựa chọn những con gà có màu lông: Ô, ĐIỀU, NHẠN, XÁM, BONG, Ó, NGŨ để chọi và cá cược trong các trận chiến.

  Thứ nhất là điều ô: đây là loại gà có màu lông đậm, mặn mà. Loại gà ô có màu cánh quýt thường có sức khỏe, đẹp mắt và được người chơi yêu thích. Đa phần những con gà có màu lông này thường thắng rất nhiều trận trong các cuộc chiến.

  Thứ ba là gà ô ướt: Đối ngước với loại gà xám khô có màu lông khô rối, gà ô ướt có màu lông mượt mà, óng ánh màu đen tuyền. Nhìn loại gà này rất ưng mắt, nhất là có con có màu lóng lánh xanh xanh màu cánh quýt. Người ta đồn rằng, loại gà này được lai tạo bởi giống quạ núi hung dữ nên thường có sức bền bỉ và có tính hung hăng, hiếu chiến. Lựa chọn gà chọi có màu lông này cũng đem đến nhiều mau mắn cho chủ nhân đặt cược hoặc sở hữu nó.

  Loại gà ngũ sắc cũng được đánh giá là gà chọi hay, đá tốt. Đó là gà có đặc điểm có 5 sắc màu trong bộ cánh của nó. Nếu gà nào có màu tím và màu vàng kim trong tổng 5 màu đó thì thuộc hạng quý hiếm, khi ra chiến bách chiến bách thắng, thiện nghệ không có đối thủ… (Còn nữa).

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tuổi Thọ Của Gà: Bất Ngờ Với Những Con Gà Sống Thọ Nhất
 • Bí Quyết Chọn Gà Chọi Hay Cực Dễ Hiểu Cho Người Mới
 • Top 5 Gà Chọi Hay Nhất
 • Gà Chọi Bị Tụt Lực
 • Gà Đá Thay Lông Theo Những Mùa Mà Khi Nuôi Anh Em Sư Kê Phải Biết
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100