Top 5 # Xem Nhiều Nhất Gà Đá Không Có Lực Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Ngayhoimuanhagiagoc.com

Cách Nuôi Gà Đá Có Lực

Hiện nay có không ít thông tin hướng dẫn cách nuôi gà chọi đúng kỹ thuật, từ khâu chọn giống cho đến việc chăm sóc cũng được đề cập rất chi tiết. Tuy nhiên có không có ít người đã áp dụng theo những phương pháp này mà chú gà chọi của mình vẫn không quá xuất sắc. Trên thực tế thì không phải chú gà chọi nào cũng có thể trở thành một chiến binh dũng mãnh nếu không trãi qua thời kỳ huấn luyện khắc khe. Dù chú gà chọi của bạn có phẩm chất tốt thế nào đi chăng nữa, nếu chúng đá không đủ lực thì vẫn khó có thể mang lại chiến thắng ở các trận đấu. Để giải quyết vấn đề này các bạn cần phải biết cách nuôi gà đá có lực mới là điều tất yếu.

Hướng dẫn cách nuôi gà đá có lực

Dùng gà vần gà hay còn gọi là vần đòn, vần hơi: Dễ hiểu hơn là các bạn cho 2 chú gà chọi đã bịt mỏ và cựa rồi thả cho chúng ghè nhau, đây cũng là cách giúp chúng nâng cao kỹ thuật áp sát đối thủ.

Vần gà với người: Có không ít người gọi phương pháp này là tập bộ, đây là cách huấn luyện thủ thế và tấn công được thực hiện với người nuôi.

Gà chạy lồng: Được xem là cách thức luyện tập cho cơ đùi săn chắc hiệu quả nhất. Để giúp gà chọi luyện tập, các bạn sử dụng 2 lồng gà mắt thưa để chúng có thể thấy rõ đối thủ của mình.

Lưu ý: Các bạn cần chú ý đến các mốc thời gian giao đấu để điều chỉnh lại cường độ luyện tập phù hợp. Nếu như ngày thi đấu đã đến gần mà bạn vẫn cho gà chọi tập luyện với cường độ cao sẽ làm cho chúng không phát huy được phong độ cao nhất.

Khả năng chịu đòn giúp gà chọi của bạn chiếm ưu thế hơn trong khi thi đấu và điều này không phải do bẩm sinh mà phụ thuộc phần lớn vào kỹ thuật vô nghệ cho gà chọi. Trước khi vô nghệ cho gà các bạn cần nấu củ nghệ chung với phèn chua, muối và một số loại thuốc đặc dụng dùng riêng cho gà chọi ( Nấu đến khi nghệ sánh lại). Sau khi đã thực hiện xong việc trên thì bạn dùng cọ hay bàn chãi để thoa nghệ lên cơ thể gà chọi theo cách thức sau:

Nên thoa nghệ nhiều hơn ở những vị trí dễ dính đòn nhất như: mặt, đầu, cổ, lưng, cánh, vai, ngực, hốc nách,…. ngoài ra những nơi như mông và gầm bụng cũng cần được chú ý.

Đối với những bộ phận như đùi hay khoeo gối thì không nên thoa nghệ quá nhiều đề tránh tình trạng căng cứng khiến khiến chúng không đá được.

Đã vô thì chắc chắn sẽ có ra, sau khi thực hiện việc vô nghệ khoảng 6 giờ thì các bạn phải tiến hành công đoạn ra nghệ. Kỹ thuật ra nghệ có thể thực hiện đơn giản theo 3 bước sau:

Ra nghệ lần 1: Dùng nước chè phun đều lên những nơi có thoa nghệ, dùng tay xoa đều để cho nghệ phai bớt.

Ra nghệ lần 2: Sau bốn tiếng kể từ lần ra nghệ đầu tiên, các bạn tiếp tục phùn nước chè và xoa đều cho bớt nghệ.

Ra nghệ lần 3: Trước khi thực hiện ra qua trình ra nghệ lần 3 các bạn cần tiến hành tập quay thóc cho gà chọi, sau thi làm xong thì sử dụng cách om nước chè tươi và phun tắm với rượu hoặc nước đun sôi để nguội.

Ngoài việc vào nghệ cho gà chúng ta còn thể sử dụng biện pháp om chường, một kỹ thuật giúp tăng sức bền và khả năng chịu đòn cho gà chọi. Cách thức này còn giúp cơ thể gà chọi trở nên săn chắc và tăng lực đá cho chúng.

Để tiến hành quá trình om chườm cho gà chọi, bạn phải nấu nước sôi cùng với củ nghệ, cau khô, ngải cứu và muối. Khi đun sôi khoảng 10-15 phút thì chúng ta sẽ bắt đầu thực hiện om chườm trên cơ thể gà chọi.

Chế độ dinh dưỡng giúp gà đá có lực

Gà chọi chỉ có đầy đủ sức khỏe và thể lực khi được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng theo từng giai đoạn cần thiết. Ngoài loại thực phẩm chính như thóc, lúa thì các bạn nên bổ sung thêm vào khẩu phần ăn hằng ngày của chúng một số thực phẩm khác như: dế, ếch, nhái, thạch súng,… Nếu các bạn có thể thiết kế khẩu phần ăn như vậy thì chắc chắn sẽ giúp chú gà chọi của bạn nâng cao sức bền, khả năng chịu đòn và lục đá cũng tăn cường.

*****

Cách Nuôi Gà Đá Mau Có Lực

Gà đá đủ điều kiện ra thi đấu luôn đòi hỏi các yếu tố về thể trạng, ngoại hình mà còn cả về kỹ năng ra đòn, chịu đòn. Do vậy, người nuôi cần trang bị một cách nuôi gà đá mau có lực ngay từ khi còn nhỏ. Ngoài cách chọn giống tốt thì cần có một quá trình rèn luyện khắc nghiệt thì mới tạo thành gà chiến dũng mãnh, gan lỳ. Muốn làm được điều đó thì cần thực hiện được những điều sau:

Hướng dẫn cách nuôi gà đá mau có lực theo 3 tiêu chí

Vần gà là phương pháp quan trọng nhất, là cách rèn luyện thể lực tốt nhất giúp săn chắc cơ thể. Đồng thời, giúp cho các chiến kê quen với việc thi đấu trước khi lên đấu trường. Kỹ thuật vần gà gồm có 3 công việc chính:

Vần đòn, vần hơi: Là cách sử dụng hai gà chiến có cùng chạng gà, được quấn cựa và thực hiện cách bịt mỏ vần hơi gà chọi để đỡ bị chạm chân chạm mỏ. Rồi cho chúng quần nhau theo hồ với thời gian được tăng dần theo các kỳ vần. Cách làm này sẽ giúp cho gà nâng cao kỹ thuật áp sát đối thủ. Với cách nuôi gà đá mau có lực ở kỹ thuật vần sẽ gồm có 4 kỳ vần đòn và 3 kỳ vần hơi.

Vần gà với người: Phương pháp này còn được gọi là phương pháp tập bộ, là cách để rèn luyện thủ thế và tấn công. Được thực hiện với người nuôi. Cách vần gà chọi tơ nên thực hiện cách vần người này sẽ hiệu quả và an toàn hơn.

Sử dụng lồng tập lực cho gà

Gà chạy bôi, chạy lồng: cách luyện tập làm săn chắc cơ thể, các cơ đùi và rèn luyện sức bền. Cách làm sẽ dùng 2 gà chiến, một con trong bội, một con ngoài bội để cho gà chạy quanh lồng. Sao cho hai con gà đều không chạm mỏ vào nhau để tránh bị thương trong quá trình chạy bội. Cách này còn được gọi là sử dụng lồng tập lực gà đá bền bỉ.

Lưu ý: Kỹ thuật vần tốt nhất nên áp dụng trên gà từ 7 tháng tuổi trở lên còn gà chọi 2 tháng tuổi thì không nên vần hơi dễ làm hỏng gà. Trong cách tập luyện cho gà chọi thì cường độ sẽ thay đổi theo độ tuổi của gà. Thời gian tập và các bài tập sẽ từ thấp đến cao. Từ dễ đến khó để cho gà thích nghi dần dần.

Bài nên đọc: Cách nuôi gà đá tới pin sung sức đảm bảo thắng trận đến 90%

2. Phương pháp vào nghệ kết hợp om chườm trong cách nuôi gà có lực

Khả năng chịu đòn tốt sẽ làm tăng lợi thế cho gà chiến trong thi đấu. Tuy nhiên, ngoài việc luyện tập để tăng cường sức bền, thể lực thì một làn da dày sẽ hỗ trợ được rất lớn. Để da dày và có màu đỏ đẹp thì cách duy nhất là dùng phương pháp vào nghệ kết hợp với om chườm.

Các nguyên liệu ở trên sẽ được ngâm chung trong bình thủy tinh trong 1 tháng rồi mới đem sử dụng.

Vào nghệ cho gà tập trung vào các vị trí như mặt, đầu, cổ, lưng, cánh, vai, ngực, hốc nách, gần mông hoặc gầm bụng. Nên tránh vô nghệ quá nhiều ở phàn khoeo gối để tránh tình trạng cứng xương, đá khó. Vào nghệ là một cách làm cho gà chọi săn chắc, giảm các phần mỡ thừa, tăng cơ để có một cơ thể dẻo dai, chống chọi đòn tốt.

Sau 6 giờ sẽ thực hiện công việc ra nghệ lần 1 cho gà bằng nước chè tươi hoặc nước ngải cứu. Sau 4 giờ tiếp theo ra nghệ lần 2 và tiến hành cho gà tập quay thóc. Cuối cùng đến ra nghệ lần 3 thì gà được om nước chè tươi. Và phun tắm với rượu hoặc nước sôi để nguội để kết thúc quá trình vào – ra nghệ. Nói tóm lại trong cách nuôi gà chọi săn chắc. Thì không thể thiếu được quá trình om bóp bằng rượu nghệ và ra nghệ bằng nước chè tươi.

Thóc, lúa được đãi sạch và phơi khô (Cách ngâm thóc cho gà ăn tuyệt đối không được ngâm qua đêm)

Rau xanh: rau muống, xà lách, giá đỗ

Sâu superworm hoặc dế

Thịt bò, cá chép

Lươn, trạch nhỏ

Một số loại vitamin A, C, K

Lưu ý trong cách nuôi gà thịt, gà đá hiệu quả

3 tiêu chí trong cách nuôi gà đá mau có lực giúp cho các chiến kê luôn dũng mãnh, bền bỉ, có khả năng chịu đòn tốt. Ngoài ra, thì việc làm đó còn khiến cho gà dễ thích nghi với môi trường thi đấu và luyện tập khắc nghiệt nhất. Đặc biệt trong quá trình luyện tập cũng cần chú ý đến việc phòng, tránh một số bệnh tật làm ảnh hưởng đến sức khỏe của gà.

Cách Nuôi Gà Đá Cựa Sắt Tới Pin Nhanh Có Lực Nhất Không Thể Bỏ Qua

Cách nuôi gà đá cựa sắt tới pin hay luôn là vấn đề được phần nhiều các sư kê cực kỳ quan tâm tới. Bởi ngoài việc chọn được một chú gà đá cựa ưng ý, thì các bạn sẽ phải chăm sóc và huấn luyện nó thật tốt để tạo ra một chiến thần ở trên sân đấu. Hôm nay, mình sẽ gửi tới các bạn chi tiết nhất về kỹ thuật nuôi gà đá cựa sắt tới pin cực kì hiệu quả.

Cách nuôi gà đá cựa sắt

Ngoại trừ trường hợp mua gà nhỏ quá, thường thì mỗi con gà được mua về sẽ được chủ cho thi đấu nhẹ liền hoặc 1-2 ngày sau đó. Chỉ ngoại trừ như: Gà bị bệnh, không có gà phù hợp. Nhưng hầu như gà đều bị cho đá luôn, với mục đích làm cho gà mau đầy pin, mau tới gà hơn. Nhưng như vậy là rất sai lầm, cách làm đó chỉ làm cho gà hỏng gà mà thôi. Cách nuôi gà đá tốt nhất là ta nên nuôi gà thật khỏe rồi mới chuyển sang “chế độ đá”

Kỹ thuật nuôi gà đá cựa sắt khỏe

Trong kỹ thuật nuôi gà đá cựa sắt khỏe ta cần quan tâm tới 2 giai đoạn là: Vỗ béo gà và giảm mỡ cho gà

Vỗ béo gà

Ở giai đoạn này, ta chỉ nhốt gà trong chuồng nhỏ ko thả ra ngoài. Đồng thời cho gà ăn theo chế độ dinh dưỡng như sau:

Lúa: 2 cử/ngày, ăn đến khi ko ăn nữa.

Rau: 1 cử/ngày, vừa đủ.

Mồi: cách 1 ngày 1 cử, sâu 30 con hoặc dế 15 con hoặc 60g thịt bò…

Vitamin B1,B2: 100mg/ngày

Vitamin A+D3, E: cách 1 ngày 1 viên

Phariton : cách 5 ngày 1 viên

Giảm mỡ gà

Giai đoạn này ta sẽ cho gà hoạt động thêm, và giảm dinh dưỡng của gà lại:

Quần bội ngày 2 lần, mỗi lần 10 phút

Thả lang ngày 3 lần, mỗi lần 20 phút

Lúa: 2 cử/ngày, mỗi cử 70 hạt

Rau: xà lách, giá, mau muống…ăn đến khi ko ăn nữa

Mồi: 1 cử/tuần, sâu supper worm 10 con hoặc dế 7-8 con hoặc 20g thịt bò…

Vitamin B1,B2: 100mg/ngày

Vitamin B6, B12: cách 2 ngày viên

Vitamin A+D3, E: cách 1 ngày 1 viên.

Phòng chữa bệnh cho gà đá cựa sắt:

Có rất nhiều căn bệnh ở gà với nhiều nguyên nhân gây nên. Nhưng đa phần đều là do con người ta gây nên. Chính vì vậy môi trường sinh sống và chế độ dinh dưỡng của gà là yếu tố rất quan trọng để phòng bệnh cho gà hiệu quả.

Chuồng trại nơi gà sinh sống

Có khá nhiều cách chọn vị trí đặt và cách xây dựng chuồng khác nhau. Các kiểu chuồng cũng rất đa dạng từ: Chuồng tre nứa, chuồng bằng vải bạt cho đến chuồng bê tông lưới B40, chuồng Cọp…Nhưng loại chuồng phổ biến nhất phải kể đến chuồng được xây bằng gạch ống và xi măng.

Dù bạn có sử dụng kiểu chuồng nào đi nữa đều phải đảm bảo những điều sau đây:

Vệ sinh: Phải thường xuyên dọn dẹp chuồng, đảm bảo vệ sinh nơi chuồng gà. Khử trùng và tiêu độc ít nhất 2 tháng/lần.

Thiết kế: Chuồng phải đảm bảo khô thoáng lúc ban ngày và kín gió vào ban đêm.

Thức ăn cho gà đá cựa sắt

Để gà có thể phát triển tốt nhất, ta phải đảm bảo chế độ dinh dưỡng có trong thức ăn cho gà đá một cách tốt nhất. Từ lúa, rau xanh, mồi và các chất phụ gia.

Lúa

Trước khi cho gà ăn, ta phải ngâm lúa khoảng 30 phút rồi chắt hết nước đi. Do lúa là thức ăn chính cho gà, nên ta phải rất kỹ càng trong việc này. Lúa cho gà ăn, ta phải chọn loại lúa tốt, tròn và chắc hạt. Phải nhặt kỹ hạt lép, rác bẩn, rồi phơi khô mới cho gà ăn.

Không nên ngâm lúa qua đêm bởi lúa sẽ nảy những mầm nhỏ, sẽ ko tốt cho gà. Nếu chẳng may gà bị ăn ko tiêu ăn phải lúa này thì khả năng cao lúa có thể sẽ nảy mầm trong diều gà.

Rau xanh

Trong rau xanh chứa rất nhiều Vitamin K – có tác dụng giải độc rất tốt. Ngoài ra, rau xanh còn cung cấp các khoáng chất, nguyên tố vi lượng, và giúp làm giảm thân nhiệt cho gà hiệu quả.

Các loại rau thường cho gà ăn:

Mồi và cách vô mồi cho gà đá

Những loại mồi giúp gà bổ sung đầy đủ các chất đạm, protein, giúp gà hồi phục sức khỏe nhanh hơn. Mỗi một sư kê sẽ có cho mình một cách vô mồi cho gà đá cựa sắt khác nhau. Hiện nay, các sư kê thường dùng những loại mồi sau đây để dùng cho gà:

Sâu(12k/100g): Nhằm kích thích hưng phấn cho gà khi thi đấu, kích thích gà thay lông, Làm lông óng mượt hơn.

Lươn con (10k/~10 con): Bổ sung máu.

Thịt bò (22k/100g): Giúp gà phát triển cơ tốt hơn.

Tép (7k/100g): Giúp gà chắc xương

Cá chép con (13k/100g): Dành cho gà đang giảm cân

Dế (17k/100g): Dùng trong những ngày giá rét rất tốt. Vì giúp gà giữ nhiệt tốt hơn.

Phụ gia

Có các loại phụ gia có tác dụng tốt thường được dùng như:

Tỏi: Có tác dụng đối với hệ tiêu hóa của gà. Tỏi thường được ăn sau bữa chiều để hạn chế chứng khó tiêu. Ngoài ra tỏi còn giúp gà tránh được gió.

Gừng: Thích hợp dùng trong những ngày thời tiết mưa gió, giúp làm làm ấm cho gà. Ta cũng có thể cho gà uống nước gừng trước khi gà đi ngủ để gà ngủ ngon hơn.

Rượu: Rượu cũng có tác dụng làm ấm cho gà. Ngoài ra rượu còn có tác dụng phòng chống muỗi rất hiệu quả.

Trà: Ta bôi nước trà đặc lên da ga mỗi ngày giúp phòng chốn nấm mốc, lác mồng, vảy bọng…cực kì hiệu quả. Theo kinh nghiệm của nhiều sư kê thì họ còn cho rằng: Gà dùng nước trà sẽ di chuyển khéo léo, nhanh nhẹn hơn hẳn.

Cách chăm sóc gà đá cựa sắt

Để gà khỏe mạnh, các sư kê cần học hỏi thêm cách chăm sóc gà đá cựa sắt của chúng tôi. Ta nên phơi nắng cho gà ít nhất 1 lần để tránh các bệnh: Rụng lông, tái mặt, lác mồng, nấm mốc…Thời gian phơi nắng chỉ cần khoảng 15 – 20 phút. Bữa ăn của gà cần phải chuẩn về giờ giấc, để hạn chế việc gà bị rối loạn tiêu hóa. Thời gian nghỉ ngơi của gà cũng phải đúng giờ, nếu thấy gà có hiện tượng ngủ gật ban ngày thì cần xem lại xem ban đêm gà có bị muỗi cắn, bị bỏ đói, bị giật mình khiến ngủ không ngon hay không?

Cách Nuôi Gà Tre Đá Có Lực Bách Chiến Bách Thắng

Hiện nay có vô vàn các cách nuôi gà tre đá có lực. Mỗi phương pháp đều có ưu điểm nổi bật riêng. Tùy theo mỗi sư kê mà lựa chọn cách thức mà mình cảm thấy phù hợp nhất.

Cách nuôi gà tre đá có lực dựa vào giống

Yếu tố quan trọng nhất trong nuôi gà tre đá có lực đó là giống. Hay hiểu đơn giản là yếu tố di truyền quyết định rất nhiều đến chất lượng của chiến kê. Do đó nếu muốn sở hữu những con gà đá hung hăng, máu chiến… Thì việc phối giống là cực kỳ quan trọng.

Trong phối giống gà thì con mái chiếm 70%, gà trống chỉ đóng 30% mà thôi. Nên chọn gà mẹ cần chú trọng về mặt tính cách, sức khỏe. Cụ thể:

– Gà bố ít nhất phải thắng 2 trận trở lên. Bản tính hung hăng, máu chiến. Chịu đòn giỏi và không bị khuyết tật.

Sau khi chọn được gà mái và gà trống ưng ý thì tiến hành cho phối giống. Khi trứng nở thì đánh giá từng con non, sau đó lựa chọn chiến kê mà bạn ưng ý nhất để nuôi riêng.

Chế độ luyện tập dành cho chiến kê

Sở hữu gen di truyền tốt là một lợi thế dành cho chiến kê. Tuy nhiên dù có là con nhà “võ” đi chăng nữa mà không chịu luyện tập cũng không thắng được. Cần cho chiến kê luyện tập để nâng cao sức khỏe cũng như khả năng chiến đấu của mình.

Gà từ 6 – 7 tháng tuổi trở lên là có thể luyện tập được. Đối với gà còn quá nhỏ nên chăm chút vào chế độ dinh dưỡng. Không nên cho tập quá sớm, sẽ làm mất sức nhanh, cơ bắp không phát triển toàn diện. Chế độ chăm sóc dành cho chiến kê như sau:

– Cho gà tắm nắng vào buổi sáng tầm khoảng 7 – 9 giờ là tốt nhất. Vào những ngày nắng gắt có thể rút ngắn thời gian lại. Vì nó sẽ gây ra một số bệnh ở chiến kê. Sau quá trình tắm nắng thì cho chúng nghỉ ngơi thư giãn tầm 30 phút trước khi đi tắm.

Lưu ý: Không cho gà tắm ngay sau khi phơi nắng. Bởi nhiệt độ lúc này thay đổi nhanh, dễ làm chiến kê bị bệnh nhiễm nước.

Các bài luyện tập phản xạ hay độ bền, sức chịu đựng của chiến kê cũng rất quan trọng. Bởi trong đá gà chọi thì con nào đá có lực, có sức khỏe thì con đó chiến thắng. Nên áp dụng các cách nuôi gà tre đá có lực sau:

– 2 đến 3 ngày tiến hành xổ gà một lần. Áp dụng từ 2 – 3 tuần.

– Sau khi gà được xổ thì nên kết hợp vào nghệ để da gà trở nên săn chắc. Tránh những đòn tấn công cũng như giảm thiểu đau đớn khi giao chiến.

Bên cạnh đó nên cho chiến kê tập chạy lồng, quầng sương dãi nắng, vần hơi,… Các bài luyện tập này đều có những ưu điểm riêng, tập cho gà có sức bền và đôi chân khỏe.

Cách nuôi gà tre đá có lực với chế độ dinh dưỡng

Trong thời gian luyện tập trước khi chiến đấu thì chế độ dinh dưỡng là cực kỳ quan trọng và nhạy cảm. Nếu cho chiến kê ăn uống thiếu chất thì các bài tập trước đó sẽ không phát huy hết công dụng.

Ngược lại nếu ăn uống quá nhiều, nạp quá nhiều dinh dưỡng sẽ gây ra tình trạng béo phì. Làm chiến kê mất đi độ linh hoạt và phản xạ tốt. Do đó các sư kê cần hết sức quan tâm vấn đề này.

Ngoài thức ăn chính là thóc, gạo thì nên bổ sung thêm mồi (thịt bò, tôm, giun, dế, sâu,…), protein (rau xanh, xà lách, giá,…) và vitamin cho chiến kê. Đặc biệt pha chất điện giải vào trong nước uống để chiến kê tăng sức đề kháng, lướt qua bệnh tật.

Bên cạnh đó nên vệ sinh máng ăn, máng uống và chuồng nuôi của gà thường xuyên. Tránh để người lạ vào chuồng nhằm giảm thiểu bệnh tật cho chiến kê.

Phía trên là cách nuôi gà tre đá có lực. Hy vọng các sư kê đã có được những thông tin hữu ích trong quá trình nuôi gà chiến của mình!