【#1】Kỹ Thuật Chăn Nuôi Gà Đá Thất Truyền Từ Cao Thủ Mà Bạn Nên Biết

Để nuôi gà chiến thực thụ phải biết chọn giống

Đời ba mẹ có thể ảnh hưởng trực tiếp đến đời con. Do đó, khi chọn giống, bạn đặc biệt cần lưu ý đến họ hàng, nguồn gốc của con gà mình chọn.

Đối với gà chiến thì việc chọn lựa giống tốt càng khắt khe hơn. Không chỉ xét về mặt ngoại hình, trọng lượng cơ thể mà còn phải đảm bảo được sức khỏe vững vàng, thân hình chuẩn và cân đối.

Chế độ dinh dưỡng thực tế

Ai cũng biết là nguồn thức ăn sẽ là yếu tố quyết định lớn nhất đến quá trình phát triển của gà đá. Kỹ thuật chăn nuôi gà đá tốt nhất đó là cho gà có một chế độ dinh dưỡng phù hợp nhất.

Nếu có điều kiện, bạn không nên cho gà đá ăn những loại thực phẩm sản xuất tràn lan trên thị trường mà nên tận dụng những thức ăn có sẵn và tự trồng thì mới đảm bảo sức khỏe của gà.

Một số loại thức ăn chính của gà đá chính là thóc lúa và rau xanh.

Bên cạnh đó, bạn có thể bổ sung liên tục những loại thảo dược và bước ăn mồi để kích thích sự tăng trưởng và khả năng chiến đấu của gà như sâu, lươn, trạch, giun, cá chép,…

Lưu ý không nên sử dụng ếch nhái thì loại thức ăn này tuy có nhiều protein nhưng có thể khiến gà bị dư mỡ, khiến sức khỏe kém đi.

Nước uống cho gà đá: Nước uống cũng là một nguồn dinh dưỡng quan trọng. Nước cho gà đá phải sạch, không chứa vi khuẩn và được duy trì trong nhiệt độ phòng là tốt nhất.

Chế độ chăm sóc – Kỹ thuật chăn nuôi gà đá

Nhiều anh em khi lần đầu mua gà và chăm sóc gà sẽ không biết những kỹ thuật sau. Những điều này sẽ giúp cho khả năng chiến đấu và sức khỏe của gà mạnh hơn.

Gà đá khi được 5 tới 7 tháng tuổi thì bắt buộc phải cắt tai tích. Bạn có thể lựa ngày cắt vào những ngày trăng khuyết để tránh việc gà bị đau. Tuyệt đối không nên cắt tai tích vào những ngày nắng.

Để tiến hành cắt tai tích, hãy sử dụng một chiếc kéo hoặc một con dao lam để có thể cắt nhanh hơn. Sau khi cắt thì cho gà bổ sung một viên vitamin K. Và sau khi cắt không được cho gà uống nước trong khoảng 7 đến 8 tiếng.

Kỹ thuật chăn nuôi gà đá – Phơi nắng cho gà chọi

Việc phơi nắng sẽ giúp cho sức khỏe gà được nâng cao. Đồng thời tiêu diệt những loại vi khuẩn, vi rút có hại bám vào lông gà. Giúp cho sức đề kháng được tốt hơn,…

【#2】Bật Mí Kỹ Thuật Nuôi Gà Đá Con Mau Lớn, Ít Bệnh Tật

Người chăn nuôi gà nói chung và người đam mê gà chọi nói riêng đều muốn sở hữu cho mình một giống gà tốt, khỏe mạnh và ít bệnh tật. Mỗi người đều sẽ có những bí quyết, các mẹo vặt riêng để chăm sóc và nuôi dưỡng. Nhưng điều quan trọng nhất đối với các sư kê đam mê gà chọi là quy trình kỹ thuật nuôi gà đá con. Đặc biệt là khi gà còn nhỏ. Việc hình thành một chiến kê dũng mãnh, bất khả chiến bại trong tương lai. Tất cả đều phụ thuộc vào quá trình chăm só kĩ lưỡng gà đá con. Ngoài việc lựa chọn giống tốt, cần phải có những phương pháp chăm gà con cẩn thận, đúng cách. Nếu có phương pháp nuôi dưỡng khoa học và hiệu quả, các sư kê sẽ có được chiến kê đúng như ý mình mong muốn. Dưới đây là một số phương pháp nuôi gà đá con mau lớn, ít bệnh được đúc kết từ các sư kê đi trước. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Lựa chọn giống gà ảnh hưởng đến cách nuôi gà chọi con

Cách nuôi gà đá con luôn là yêu cầu thiết yếu trong quá trình thúc đẩy sự phát triển toàn diện của một giống gà. Tuy nhiên để có được quá trình chăm sóc thuận lợi, người chơi cần lựa chọn giống gà con khỏe mạnh, có tố chất và khả năng thích nghi môi trường tốt.

Khi lựa chọn nuôi giống gà con tốt, chắc chắn người chơi sẽ dễ dàng làm chủ được quá trình chăm sóc và tạo điều kiện cho chúng trưởng thành. Ngược lại, nếu chọn phải giống gà con không tốt, việc bạn bỏ thời gian nhiều là điều dễ hiểu, vả lại quan sát thấy chúng sẽ không có đặc điểm nào nổi bật.

Cách nuôi gà đá con đúng kỹ thuật

Cách nuôi gà đá con được người nuôi dành rất nhiều thời gian và kinh nghiệm sẵn có. Còn phải tùy thuộc vào cách chăm sóc và thời gian dành cho chúng. Có 3 giai đoạn mọi người nên cần chú ý để có cách nuôi gà chọi con mau lớn:

Giai đoạn 1 tháng tuổi

Khi gà con mới nở cho đến tháng đầu tiên. Cách nuôi gà chọi con 1 tháng tuổi hết sức quan trọng. Chúng còn rất nhỏ và dễ nhạy cảm với môi trường xung quanh. Trong giai đoạn này, chúng sẽ có những thay đổi rất rõ qua từng tuần. Chính vì thế cần có cách nuôi gà đá con hiệu quả, chăm sóc cẩn thận, bảo đảm nhiệt độ và dinh dưỡng. Nên cho chúng ăn theo từng bước một, tùy vào sự phát triển mà chọn nguồn dinh dưỡng phù hợp.

Giai đoạn 2-5 tháng tuổi

Đây là thời điểm gà chọi con trưởng thành rất nhanh. Ngoại hình và cơ thể chúng thay đổi hoàn toàn. Người nuôi phải cẩn thận, tiếp tục tạo điều kiện cho chúng phát triển hơn. Cách nuôi gà chọi 5 tháng tuổi ở giai đoạn này sẽ là nền tảng giúp chúng bước sang giai đoạn phát triển tiếp theo hoàn chỉnh hơn.

Giai đoạn 6 tháng tuổi

Gà chọi con đã trưởng thành hoàn toàn. Ngoại hình đã được hình thành và bắt đầu có những tư thế chiến đấu tự vệ. Vẫn giữ chế độ dinh dưỡng ổn định trong giai đoạn này để đảm bảo chúng được phát triển tiếp. Tập dần thói quen cho chúng trong việc tiếp xúc với môi trường và cách chiến đấu của nó.

Một số lưu ý cần biết khi nuôi gà đá con

Nuôi gà chọi con mới nở cần rất nhiều kinh nghiệm cũng như phương pháp đến từ chủ nuôi. Không chỉ cân bằng môi trường sống cho những gà con khi còn nhỏ. Mọi người cần phải thường xuyên quan sát và theo dõi đúng tiến độ.

Dinh dưỡng luôn phải đặt lên hàng đầu. Cho gà con ăn những thức ăn phù hợp và tạo môi trường sống thích hợp trong từng thời điểm. Mọi người nên thật sự ghi nhớ rõ vấn đề này.

Cách nuôi gà đá con hiệu quả

Để có được bầy gà đá chất lượng, tỉ lệ sống cao thì anh em nên quan tâm những yếu tố sau đây:

Nơi ở cho gà đá con

Thường xuyên dọn dẹp cẩn thận, giữ vệ sinh sạch sẽ để tạo không gian thoải mái cho gà con. Chính môi trường xung quanh sẽ là yếu tố trực tiếp ảnh hưởng đến sự phát triển của gà con.

Chăm sóc gà đá con theo mùa

Tùy thuộc vào mỗi mùa mà có cách chăm sóc khác nhau. Tuy nhiên, cách nuôi gà chọi con mùa đông vẫn hết sức quan trọng. Giữ ấm cho cơ thể gà con và thiết kế nơi ở của chúng được che chắn cẩn thận. Hạn chế khí hậu làm ảnh hưởng đến sự phát triển của chúng.

Nguồn dinh dưỡng cần thiết

Người nuôi nên cung cấp dinh dưỡng cho gà con theo từng giai đoạn phát triển của nó. Bổ sung các loại dưỡng chất đi kèm để có thể thúc đẩy nhanh sự phát triển của gà con. Tránh đưa cho chúng ăn nguồn thức ăn không rõ nguồn gốc. Điều này hết sức nguy hiểm và ảnh hưởng đến chúng về sau.

Nguồn: chúng tôi

【#3】Kỹ Thuật Đúc Gà Chọi Để Được Chiến Kê Đá Hay, Dũng Mãnh

Để đúc được chiến kê đá gà hay, dũng mãnh như ý. Một trong những yếu tố quan trọng nhất trong cách đúc gà chọi là việc chọn được gà chọi trống giống và gà chọi mái giống. Vì việc chọn được gà giống có đặc điểm tốt thì có thể sẽ di truyền được cho gà chọi con.

1. Cách đúc gà chọi – lựa chọn gà trống mái giống.

Một trong những yếu tố quan trọng nhất trong cách đúc gà chọi. Là việc chọn được gà chọi trống giống và gà chọi mái giống. Vì việc chọn được gà giống có đặc điểm tốt. Thì có thể di truyền được cho gà chọi con những đặc điểm tốt.

Gà chọi trống và gà chọi mái không được cùng huyết thống. Để tránh đúc cận huyết gây nên những sai lệch trong việc di truyền.

Cách chọn gà chọi trống giống. Chọn những chiến kê giống đá hay, không già cũng không non. Đã đá thắng nhiều trận, ít nhất là đã thắng 1 – 2 trận. Có những đặc điểm tốt như tướng gà, lông gà. Xem cựa gà, xem vảy gà có được những gà chọi thần kê dị tướng thì càng tốt.

Với gà chọi mái thì nên chọn những con gà nòi. Có nhiều đặc điểm tốt, đá hay. Theo kinh nghiệm của các sư kê có tiếng thì để đúc được lứa gà chọi con tốt. Thì nên chọn gà chọi mái tơ. Không nên chọn những con gà chọi mái so.

Nếu sư kê chọn được gà chọi mái dựng kiệt hai mang. Thì phải cưa cần gà chọi trống hoặc để gà chọi trống chui vỉa. Thì khi đúc gà sẽ cho gà lối.

Nếu sư kê chọn gà chọi mái mẹ là gà lối hoặc là gà cưa cần. Thì trong cách đúc gà, phải đưa gà chọi trống dong dựng. Thì mới đúc được gà lối.

Nếu gà chọi mái và gà chọi trống đều là gà lối. Thì gà con đúc ra phần lớn đều đá không hay.

2. Cách đúc gà chọi – Cách nuôi gà chọi bố mẹ.

Khi đã chọn được gà chọi trống và gà chọi mái như ý. Các sư kê cần phải biết cách nuôi gà chọi bố mẹ. Có chế độ ăn uống thích hợp để nuôi gà chọi bố mẹ giống.

Cho gà bố mẹ ăn 2 bữa thóc trộn với ngô, với tỷ lệ 2 thóc : 1 ngô. Ngoài ra cho gà ăn thêm các loại rau xanh và vỏ trứng. Các sư kê cũng có thể bổ sung can xi cho gà mái bằng cách cho ăn cua đồng. Còn gà trống thì cho ăn giá đỗ và cà chua.

Cho gà chọi trống mái nghỉ ngơi đầy đủ trước khi cho đạp mái. Nên chọn thời điểm sáng sớm hoặc buổi chiều để cho gà đạp mái.

Ốp gà chọi trống mái trong khoảng 3 – 5 ngày trước khi gà đẻ. Tách gà trống ra khi gà mái đã đẻ được 4 – 6 quả trứng.

3. Cách đúc gà chọi – cách đặt ổ gà ấp.

Trong cách đúc gà chọi, thì nếu sư kê đăt ổ gà ấp đúng cách. Sẽ giúp cho tỷ lệ ấp nở của gà chọi tăng lên. Đây cũng là một trong nhiều yếu tố quan trọng trong việc đúc gà chọi con thành công.

Ổ rơm phỉa được cuộn tròn lại, lót êm. Hình dạng ổ rơm trũng xuống ở giữa giống như lòng chảo. Để gà chọi con khi nở thì không bị ngạt, hay ngẹo cổ, vẹo lườn.

Nên để gà mái tự nhiên rời ổ đi vệ sinh. Nên tắm gà chọi bằng phương pháp tắm khô. Để diệt các chấy, bọ bám trên lông gà.

Theo cách đúc gà chọi, nếu trong quá trình gà ấp trứng mà có trứng vỡ. Thì phải thay ổ mới cho gà chọi.

Ngày 15 sau khi gà ấp, phải vệ sinh ổ sạch sẽ để chuẩn bị cho gà chọi con nỡ. Tránh việc để ổ gà bẩn, chứa nhiều mầm mống gây bệnh. Chế độ dinh dưỡng cho gà chọi bố mẹ, để gà chọi con sinh ra có tỷ lệ nở cao. Sức khỏe tốt và được di truyền kỹ năng đá hay.

【#4】Mách Bạn Kỹ Thuật Nuôi Gà Chọi Giống Đạt Hiệu Quả Cao ” Đá Gà Thomo

Gà chọi luôn là những thú vui tao nhã đối với các dân chơi gà lâu năm và cả với những ai mới xem lần đầu. Sở hữu một con gà khỏe khoắn, cường tráng sẽ là một lợi thế giúp chúng dễ dàng hạ gục những đối thủ của nó. Chính vì thế đã có rất nhiều người tự tìm cách nuôi chúng nhưng hầu như chưa đạt được hiệu quả như mong muốn thì trong bài viết này AE888 sẽ chỉ bạn kỹ thuật nuôi gà chọi giống hiệu quả nhất.

Link đăng ký AE888 mới nhất: Link 1 – Link 2 – Link 3

Tại sao cần phải có kỹ thuật nuôi gà chọi giống

Để có được chú gà chọi sung, máu chiến nhất luôn cần phải đòi hỏi một chế độ nuôi dưỡng và chăm sóc vô cùng khắt khe. Từ chế độ ăn, dinh dưỡng hằng ngày, môi trường sinh sống đến việc rèn luyện sức chọi thường xuyên. Do đó, luôn đòi hỏi người nuôi phải có kĩ thuật trong tất cả các khâu trên. Rõ ràng, khi ta có một phương pháp nuôi đúng chuẩn thì ắt rằng chiến binh gà chọi không chỉ sung sức trong trận đấu mà còn ít khi bị bệnh tật, bản thân người nuôi cũng không đắn đo khi gà có vấn đề về thể trạng.

Cùng tìm hiểu chi tiết kỹ thuật nuôi gà chọi giống khoa học nhất cho gà máu chiến

Con trống: phải là con có dáng đẹp, có sức khỏe dẻo dai, mạnh, và đặc biệt là có nhiều đòn độc.

Con mái: nên ưu tiên con mái có thâm mình nhỏ; giai đoạn ấp trứng ít bị vỡ; mỏ cân đối với đầu gà, mũi phải to, cánh mũi nở; ngực cong, ưỡn, không bị lệch; cánh sải dài, to; phao câu đầy đặn. nếu chọn được con gà chọi để mái từ lứa gà thứ 2 thì tốt hơn.

Chỗ ở của gà là vô cùng quan trọng. Đúng theo kĩ thuật là cần làm chuồng cao ráo, rộng rãi, thoáng đãng, tránh những nơi ẩm thấp, bí bích, thiếu ánh sáng và gió để không bị túng và cơ bản là phải đảm bảo tính háu chiến. ta cần xây dựng theo như mô hình trên vì nếu xây quá hẹp, môi trường xung quanh lại không được thường xuyên dọn dẹp, khử trùng thì sẽ khiến gà nhanh bị bệnh và chúng có thể đánh nhau ảnh hưởng đến thể lực. Cụ thể như sau:

 • Chuồng nên xây hướng Đông Nam, hạn chế hướng Đông và Tây Nam.
 • Mái chuồng được xây dựng với độ nghiêng phù hợp để tránh khỏi những vấn đề đọng nước hay dột mái nhà.
 • Chia dãy chuồng thành những ô nhỏ rộng khoảng từ 3-4m2, chiều cao khoảng 1,5m.
 • Xây dựng chuồng hoàn toàn bằng gạch, láng nền bằng xi măng, cửa chuồng làm bằng song sắt, hoặc lưới thép tùy theo cách thiết kế để đảm bảo rằng chuồng trại không có vấn đề gì khi gặp thời tiết xấu. Lưu ý, nền chuồng rải cát dày từ 17-20cm để không ảnh hưởng đến chân gà chiến.

Bên cạnh đó, trong kỹ thuật nuôi gà chọi giống còn có thể làm bội nuôi gà, làm bằng tre nứa hoặc bội sắt. Kích thước phải đủ lớn để nhốt từng con, phù hợp với chủ nuôi không có diện tích rộng hoặc là nuôi ít tầm 10 con đổ lại.

Còn đối với gà chọi con thì nên nuôi trong lồng úm rộng chứa khoảng trong giao động 100 con gà con. Sàn chuồng phải cao ráo, bên trong chuồng có rải vỏ trấu, mùn cưa hoặc là rơm khô và phải có bóng đèn sưởi

Thức ăn của gà quyết định đến chất lượng thịt với mô hình thương phẩm, bên cạnh đó còn ảnh hưởng đến mẫu mã và khả năng sung mãn cho nên tốt nhất là tận dụng nguồn thức ăn có sẵn tự sản xuất như thóc lúa; rau xanh; các loại mồi (như tôm, thịt lợn, giun, dế,…); các loại thức ăn bổ sung cho hệ tiêu hóa, bổ sung vitamin,.. vẫn tốt hơn là ta chọn thức ăn công nghiệp.

Nước uống cho gà

Nước phải sạch, không lẫn bẩn , nhiệt độ nước không quá lạnh, cũng không quá nóng, ở mức giao nhiệt là 10 – 27 độ C. Mách bạn, trong những ngày thời tiết khí hậu dễ mắc bệnh cách tốt nhất là dùng nước pha tỏi (lượng vừa đủ) giã nhuyễn cho gà uống, có thể chữa bệnh cho gà và những ngày rét.

Chế độ chăm sóc gà chọi giống

Chú ý đến bệnh thường gặp ở gà đề có cách trị bệnh nhanh nhất. Một số bệnh thường gặp như bỏ ăn, ủ rũ, xù lông, biểu hiện khó thở, thở khò khè, đi ỉa phân lẫn máu màu phân trắng xám, diều phình to. Những bệnh này thường không có thuốc điều trị nên tuân thủ lịch tiêm phòng vacxin của bộ thú ý. Bên cạnh đó cũng cần chú ý đến một số bệnh như suy giảm miễn dịch ở gà, cúm gia cầm, tụ huyết,… tốt hơn hết là kiểm tra thông qua thú y để có những điều trị tốt nhất.

Tùy theo từng giai đoạn mà gà chọi có cách chăm sóc khác nhau. Để nuôi gà nhanh lớn nên cho gà ăn vào hai bữa sáng 8-9 giờ và chiều tầm 4-5 giờ, cho chúng tự do kiếm ăn. Lớn hơn một chút tầm 7 tháng thì bổ xung thêm chất xơ và mỗi tuần thêm bữa tanh như lươn, thịt lợn, giun,..

Hi vọng rằng những thông tin hữu ích trên mà AE888 cung cấp cho bạn sẽ giúp các dân chơi có thêm kiến thức về kỹ thuật nuôi gà chọi giống phù hợp với mục đích của mình.

【#5】Gà Đá Đạp Mái Cùng Những Kỹ Thuật Tiêu Chuẩn Mà Sư Kê Cần Biết

Đi tìm hiểu những phân tích về gà đá đạp mái cùng những kỹ thuật tiêu chuẩn mà sư kê cần biết

nhưng điều chưa biết về đá gà trống và hình thức chiến kê phối giống bỗng dưng

mặc dù ko chiếm hữu dương vật mà hùng kê đại chiến trống đều sở hữu chỗ phình lên hình bầu dục thay thế. phòng ban này sẽ gánh vác nhị công dụng của dương vật: phóng tinh và bài xuất .

thời điểm chiến kê đạp mái

gà chọi đạp mái như thế nào chỉ là thỏa mãn sự tò mò. Còn các kiến thức về thời điểm gà trống trưởng thành và sở hữu thể phối giống thì người nuôi chơi đá gànên khám phá và nắm rõ.

cụ thể, gà trống trưởng thành trên 12 tháng (1 tuổi) sẽ có chất lượng tinh trùng phải chăng nhất. chọi gà trống tầm 5-6 tháng cũng có thể đạp mái. ngoài ra , khinày cũng dù với thể cho trứng, nhưng mà chất lượng trứng với thể nở thành con rất ít thành công .Vì vậy, người nuôi hùng kê đại chiến vẫn nên tuyển lựa những con đã đủ tuổi trưởng thành, thể lực tốt để phối giống.

cơ chế cho gà chọi phối giống bỗng dưng

Việc để đá gà phối giống tự nhiên là phải chăng nhất. thực tế , việc diễn ra thiên nhiên vẫn rất thường thấy.

Thế nhưng đối sở hữu người nuôi gà cần chọn lọc các cặp sống chết theo đòi hỏi thì việc này khó diễn ra trùng hợp được.

vì vậy , sau khi chọn giống, người nuôi chiến kê có thể kìm hãm cặp thư hùng riêng để chúng giao hợp . Tần suất thấp nhất là 2-3 ngày một lần. Mỗi lần sẽ chiếm hữu hào kiệt thắng lợi thụ tinh được cho 2-4 quả trứng.

Phối giống cho hùng kê đại chiến là 1 công tác rất khó. Người nuôi chơi đá gà cần tuyển lựa được cặp sống mái thấp nhất theo mong muốn của mình.

Trong khi , người nuôi chơi đá gà nên lưu ý rằng chọi gà mái sẽ di truyền 80 đặc điểm của mình cho hùng kê đại chiến con. bởi thế so sở hữu chọi gà trống, gà chọi mái mới thực sự cần rộng rãi hơn sự tỉ mỉ lựa chọn .

Ngoài 1 số đòi hỏi về bề ngoài như vảy, lông, chân, thân hình,… người nuôi cũng nên để ý đến tính bí quyết của chọi gà mái. thí dụ như chúng có hung dữ , lì đòn, … hay không?

Bên cạnh đó , đá gà là giống rất khó để đạp mái bỗng dưng . vì thế , người nuôi gà nên chủ động cho chúng giao phối bằng nguyên lý nhốt riêng để kích thích chúng.

【#6】Hướng Dẫn Cách Nuôi Gà Đá Mau Lên Ký Hiệu Quả Nhất

1. Chế độ dinh dưỡng để nuôi gà đá lên ký

Nếu muốn vỗ béo cho chú gà gà của mình thì trước tiên bạn cũng cần phải biết đến chế độ dinh dưỡng phù hợp. Đối với hầu hết các chiến kê khi nuôi thì mọi người thường chia ra thành hai bữa chính. Một là vào lúc 9h sáng và từ 4 – 5h chiều. Nếu bạn nuôi gà chọi con thì cứ thả rông để nó tự kiếm ăn.

– Đối với gà con đã tách khỏi mẹ sẽ có khẩu phần ăn cụ thể là:

Đối với gà đã trên 6 tháng tuổi rồi thì cần phải bổ sung thêm một số loại rau hoặc giá đỗ, xà lách, chuối sứ, cà chua…Đi kèm với đó là chế độ ăn dành cho mỗi tuần phải có từ 1 đến 2 bữa đồ tươi như thịt bò hoặc lươn.

Khẩu phần dinh dưỡng để nuôi gà đá mau lên ký mà bạn có thể tham khảo qua như sau:

+ Cá tươi ( đã nấu chín ): 20%

+ Các loại rau: Cải, xà lách, cà chua, rau muống từ 20%

– Đối với chiến kê khi thi đấu thì khẩu phần ăn sẽ là:

+ Các loại rau và giá đỗ: 0,1kg

+ Đồ tươi ( lươn, thịt bò…): 0,1 kg

Hơn nữa, bạn cũng có thể cho gà ăn những loại đồ tươi khác như: Giun, dế, tép…đi kèm các loại ngũ cốc hoặc lòng đỏ trứng gà, chuối xiêm…các loại đồ tươi này cũng giúp ích rất nhiều trong quá trình vỗ béo và tăng cường sức mạnh, đồ dẻo dai cho chúng.

Khi lựa chọn thức ăn cho gà đá để chúng mau lên ký thì bạn cần phải có sự chọn lọc kỹ càng, và cần đảm bảo được sự sạch sẽ khi cho ăn. Nếu chọn thóc thì bạn cần ngâm từ 8 đến 12h và sau đó rút nước để ráo. Đồng thời bạn có thể trộn thêm một số loại men tiêu hóa hoặc vitamin với thóc để cho gà ăn.

Mỗi tuần bạn cũng cần làm thêm một công đoạn nữa, đó là cho gà 2-3 viên Vinamin nhóm B ( cần băm nhuyễn ). Một ít cá tươi nấu chín và một vài nhánh tỏi để giúp gà tránh được gió. Tất cả mỗi công đoạn bạn đều cần phải đáp ứng đúng để đảm bảo cho chiến kê của mình có một thân hình rắn chắc, và độ bền bỉ cao nhất.

【#7】Ngỡ Ngàng Với Cách Nuôi Gà Đá Mau Lên Ký Hiệu Quả Nhanh Chóng

Cách nuôi gà đá mau lên ký là phương pháp nhanh chóng nhất giúp lấy lại thể trạng và phong độ thi đấu của gà. Nhưng làm thế nào để gà tăng ký nhưng vẫn đảm bảo được độ săn chắc và không bị béo mỡ?

Cách nuôi gà đá mau lên ký nhanh nhất

Gà đá trước khi ra trận luôn yêu cầu phải có 1 sức khỏe và thể lực thi đấu tốt nhất. Tuy nhiên vì 1 số lý do nào đó mà chiến kê của bạn không có đủ sức khỏe để thi đấu. Thể trạng và phong độ ngày càng giảm sút. Lúc này cách nuôi gà đá mau lên ký để có được sức khỏe tốt nhất là vô cùng cần thiết.

Theo dõi, quan sát tình hình sức khỏe của gà

Muốn gà mau lên ký, trước tiên bạn cần thường xuyên theo dõi và tìm ra nguyên nhân vì sao chúng vẫn ăn uống đầy đủ mà cân nặng không được cải thiện. Một số vấn đề vẫn thường hay gặp phải đó là do môi trường sống chưa được đảm bảo. Gà bị mắc bệnh dẫn đến việc không thể hấp thụ dinh dưỡng.

Khi đã tìm ra được nguyên nhân chính xác, bạn cần có phương pháp cụ thể để giải quyết triệt để vấn đề này.

Cách nuôi gà mau lên ký bằng phương pháp luyện tập

Muốn gà mau lên ký không đơn thuần chỉ là việc bổ sung dinh dưỡng mà điều quan trọng hơn là bạn nên cho chúng có những bài tập phù hợp. Khi cơ thể gà hoạt động, tiêu thụ calo thì chúng sẽ cảm giác ăn ngon, ngủ ngon hơn. Một số bài tập lên ký cho gà bạn nên tham khảo như:

_ Bài tập chạy bộ: Chạy bộ giúp các cơ bắp của gà trở nên săn chắc, giảm được tình trạng tích lũy mỡ thừa dẫn đến việc khó di chuyển vận động

_ Thả rông: Nến thả rông gà 2 lần mỗi buổi sáng sớm và buổi chiều muộn để chúng tự đi kiếm mồi. điều này sẽ giúp gà trở nên tinh ranh hoạt bát hơn

_ Đeo tạ vào chân: Đây là bài tập sẽ có phần khắc nghiệt hơn nhưng lại thường đem đến kết quả khá tốt.

Bổ sung các loại vitamin và tăng cường dinh dưỡng

Khi bạn xác định sử dụng cách nuôi gà đá mau lên ký bằng những bài tập luyện cơ bản thì bạn cần phải kết hợp cho gà 1 chế độ dinh dưỡng hợp lý. Vitamin B1 và các loại khoáng chất là 2 thành phần được khuyến khích nên sử dụng vào mỗi bữa ăn để gà có được hệ tiêu hóa khỏe mạnh nhất.

Về phần chế độ dinh dưỡng, các loại cám thường không được khuyến khích sử dụng quá nhiều trong mỗi bữa ăn của gà đá. Loại thức ăn giúp gà có được cơ thể săn chắc khỏe mạnh nhất thường là thóc lúa, thịt bò, sâu, dế, rau xanh,..

Nguyên tắc trong cách nuôi gà đá mau lên ký

Bất kể phương pháp nào cũng đều có những nguyên tắc riêng mà bạn cần phải tuân thủ. Cách nuôi gà đá mau lên ký lại càng là kỹ năng hoàn toàn không ngoại lệ. Do đó bạn cần phải chú ý đến những điều sau:

_ Hạn chế nuôi gà trong lồng quá lâu làm giảm sự tinh ranh và nhanh nhẹn vốn có của gà đá

_ Tẩy giun theo định kỳ để gà dễ dàng lên ký, tăng khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng 1 cách tối ưu nhất

_ Chuồng trại cần được vệ sinh và khử trùng sạch sẽ, tránh tình trạng tạo mầm bệnh lây nhiễm

_ Không nên rốt chung gà ốm với gà mập mà nên tách riêng chúng để tiện cho công việc chăm sóc và vỗ béo

_ Không nên kết hợp phương pháp luyện tập nếu thấy thể trạng gà còn yếu.

Kết Luận

【#8】Kỹ Thuật Sơ Cứu Gà Đá Mà Sư Kê Nào Cũng Phải Biết

là một trong những kỹ năng quan trọng trong bộ môn chơi đá gà. Chiến kê nào khi nuôi lớn cũng với mục đích là ra đấu trường thi đấu đá gà. Sau quá trình luyện tập và huấn luyện vất vã của sư kê thì đây chính là thời khắc quyết định. Tuy nhiên trong quá trình thi đấu, việc xảy ra va chạm xay xát làm gà bị thương là điều không thể tránh khỏi. Vì vậy việc sơ cứu để gà có thể tiếp tục thi đấu là điều rất cần thiết. Bài viết hôm nay sẽ sơ lược tất cả những cách sơ cứu gà đá hay nhất. Được nhiều sư kê áp dụng nhất hiện nay để có thể duy trì sức khỏe cho chiến kê.

Đây có lẽ là một trong những sự cố thường gặp nhất trong đá gà cựa sắt. Những đòn đá trúng huyệt làm cho gà bị xĩu được xem là đòn chí mạng nếu không được sơ cứu kịp thời. Trên cơ thể gà chọi có rất nhiều vị trí tử huyệt, vô tình đá trúng vào những điểm đen này. Thì khả năng gà bị xĩu do trúng huyệt rất cao, tùy thuộc vào vị trí mà có cách sơ cứu khác nhau.

Sơ cứu gà bị trúng huyệt thùy chẩm ( sau ót gà )

Khi đang thi đấu đá gà trên sàn bông nhiên chiến kê bị đá sau gáy. Dính phải đòn huyệt thùy chẩm gà sẽ run lẩy bẩy, hai chấn gà không còn đưng vững nữa. Gà ngã khụy xuống, mỏ chấm xuống đất, duỗi cổ dài và hai cánh xòe ra. Khi thấy gà có những biểu hiện này việc đầu tiên cần làm đó là nhanh chóng cho gà uống nước để gà tỉnh táo. Tiếp theo đó dùng khăn thấm nước phủ lên đầu gà và che mắt gà để gà nghỉ ngơi. Sau đó là nài nước cho gà để gà bình tĩnh lại hoàn toàn, xoa bóp phần ngực và nách gà. Việc này giúp chiến kê lưu thông lại khí khuyết, ổn định mạch máu. Nhanh chóng hồi phục để có thể quay lại sân tiếp tục thi đấu.

Sơ cứu gà đá bị trúng huyệt ở cạnh lườn

Huyệt cạnh lườn đực xem là một trong những vị trí chí mạng của gà chọi. Không may trúng phải đòn này gà sẽ nằm sải ra sàn và kèm theo hiện tượng co giật. Chân có hiện tượng có rút lại, cánh xòe ra, đầu cổ duỗi thẳng đơ. Khi thấy gà bị như vậy cần sơ cứu cho gà đá ngay để lâu sẽ nguy tới tính mạng.

Xốc gà thẳng dứng hướng từ trên xuống. Nhờ một người nữa giữ gà ở phía sau, dừng khăn thấm nước nóng chườm cho gà. Kết hợp với xoa bóp vùng hông, đùi và nách của gà. Khi gà dính đòn này lưu ý luôn giữ gà trong tư thế thẳng đứng. Giữ gà trạng thái chân luôn chạm đất không nên nhấc lên vì sẽ làm gà bị co rút gân. Sau khi gà đã hoàn toàn tỉnh táo thì dùng khăn ấm tắm cho gà, thả gà đi lại tự do vài vòng.

Đây là trường hợp ít khi xảy ra, tuy nhiên thường gặp nhất chính là ở gà đòn. Vì vậy ai chơi gà đòn cần hết sức lưu ý, nếu thấy gà mình rớt mỏ xin dừng trận đấu ngay để sơ cứu. Việc đầu tiên là cầm máu cho gà, nhổ lông tơ dưới đùi hoặc nách gà để đắp lên mỏ gà. Sau đó quan sát xem gà bị nặng hay nhẹ có thể tiếp tục thi đấu không. Nếu gà bị rớt mỏ thì khuyên cách anh em không nên cho gà tiếp tục nếu đó là con gà hay. Dừng trận đấu để về nuôi lại tham gia trận sau, không bị hư chiến kê của mình. Áp dụng kĩ thuật tết mỏ gà để gà nhanh lành hơn, dùng thêm thuốc giảm đau cho gà.

Gà chọi bị quáng trong lúc thi đấu là điều thường gặp nhất. Chiến kê bị tấn công vào thái dương và hai bên mang tai rất dễ bị quáng. Trúng dòn này gà bị choáng, loạng choạng và mất phương hướng. Có những trường hợp nặng có thể làm gà bị xĩu tại chổ. Nếu bị nhẹ mà không có sự can thiệp của con người thì có thể gà sẽ chạy vườn sau khi tỉnh táo sẽ quay lại tiếp tục đá đối thủ. Sơ cứu gà bị quáng nên cho gà uống nước tưng ngụm nhỏ. Kết hợp với phun sương cho gà từ phía sau phun lên mào và đầu gà. Sau vài phút gà có thể lấy lại bình tĩnh tiếp tục thi đấu.

Gà bị nhem mắt không vhir khi thai đấu đá gà cựa sắt mới bị mà cả khi xổ gà cũng có thể mắc phải. Xổ gà hay đá gà va chạm cựa quẹt trúng mắt làm gà bị nhá nhem. Nước mắt và huyết thanh tiết ra làm dính mí mắt gà. Chúng ta có thể sơ cứu bằng cách dùng vaseline đã chuẩn bị sẵn để bôi lên mí và xung quanh hốc mắt của gà. Trường hợp gà bị nặng thì cần phải khâu mí mắt để gà có thể nhìn thấy xung quanh. Tuyệt đối không nên dùng khăn hay bất cứ vật dụng gì để lau mắt gà. Vì làm như vậy rất có thể làm cho gà bị sót rát.

Bài viết đã chia sẽ lại những kỹ thuật sơ cứu gà đá trên đấu trường. Hy vọng mạng lại cho các sư kê thêm kinh nghiệm. Áp dụng khi chiến kê của mình vô tình mắc phải trường hợp như trên. Chúc anh em sư kê thành công!

【#9】Khi Nuôi Gà Đá Cho Ăn Gì Để Gà Sung Và Mau Lên Ký. ” Đá Gà Thomo

Link đăng ký AE888 mới nhất: Link 1 – Link 2 – Link 3

Đối với các sư kê để có thể sở hữu một chiến kê giỏi, đá hay và khỏe mạnh thì ngoài việc chọn giống gà đá thì bên cạnh đó việc chăm sóc và cho gà ăn uống sao cho hợp lý cũng đáng được quan tâm. Và thường thì các chiến kê này sẽ có một chế độ ăn uống hợp lý với từng giai đoạn để có thể phát triển một cách nhanh nhất. Cụ thể thì cách nuôi gà đá cho ăn gì là đúng được thể hiện ở cách ăn uống như sau:

1.Đầu tiên, chế độ ăn uống bình thường:

 • Ở chế độ ăn uống bình thường này thì dù gà có nuôi bằng phương pháp gì thì thức ăn chủ yếu cũng vẫn là thóc vì đây là thức ăn bổ sung đầy đủ các chất đạm cho cơ thể của gà.
 • Và thường những hạt thóc này chúng ta phải loại bỏ những hạt lép và những hạt chết trước khi cho gà ăn.
 • Ngoài ra, thay vì chúng ta chỉ cho gà ăn thóc thông thường thì chúng ta có thể ngâm cho thóc lên mầm và bổ sung khoảng 3 lần/ tuần giúp cho gà đảm bảo được chất dinh dưỡng mà không bị dư thừa quá mức.

2.Thứ hai, bổ sung các chất dinh dưỡng:

 • Ngoài khẩu phần ăn chính là thóc thì bên cạnh đó gà cần bổ sung các chất dinh dưỡng để giúp cho cơ thể săn chắc và khỏe mạnh.
 • Thường thì hay bổ sung các chất dinh dưỡng như là thịt lợn, thịt bò, tôm, cua, giun… nhằm bổ sung lượng chất tanh cho cơ thể gà để giúp cho cơ bắp gà được săn chắc và có khả năng chịu đòn lâu hơn những chiến kê khác.
 • Chế độ bổ sung các chất dinh dưỡng này thì mọi người tránh không nên lạm dụng nó quá nhiều vì nếu bổ sung nhiều sẽ dẫn đến bị dư chất dinh dưỡng và béo phì. Vì thế chỉ nên cho ăn cứ khoảng 2 3 hôm là bổ sung 1 lần vừa đảm bảo đủ chất mà không bị béo phì nữa.
 • Việc bổ sung các chất xơ và vitamin giúp cho hệ tiêu hóa của gà được ổn định, mát gan và đặc biệt là chiến kê nào ăn nhiều chất xơ thì khả năng thi đấu rất là sung.
 • Đối với các chất xơ này tốt cho cơ thể nên có thể bổ sung hằng ngày. Và thường thì các chất xơ này xuất hiện ở các loại thực phẩm như là rau muống, cà chua, bí đỏ, bèo tây… rất nhiều chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa của gà.
 • 3.Thứ ba, bổ sung thêm các chất xơ:

  4.Cuối cùng bổ sung thêm các thuốc bổ và thảo dược tự nhiên:

  Ngoài ăn những thực phẩm sống như đã nếu trên thì gà còn nên bổ sung các vitamin và các thảo dược tự nhiên để kích thích khả năng ăn uống, hỗ trợ giúp cho xương phát triển tốt và khả năng thi đấu sung sức hơn. Các thuốc bổ thường hay được mọi người sử dụng chủ yếu là: Super vitamin B12. RainBow, Tonic Pill và các loại thảo dược như: gừng, tỏi, nghệ…. để giúp cơ thể gà phát triển khỏe mạnh hơn.

  Chế độ chuồng trại có ảnh hưởng đến sự phát triển của gà hay không?

  • Chuồng trại phải luôn thông thoáng và mát mẻ giúp cho tinh thần của gà thoải mái và phát triển tốt hơn.
  • Chuồng trại phải được vệ sinh và sát khuẩn thường xuyên để không thể phát sinh ra vi khuẩn trong chuồng trại ảnh hưởng đến gà.
  • Và đặc biệt, chuồng gà không nên bị ứa nước khi nào cũng phải khô ráo và đảm bảo được tiêu chí: ấm áp vào mùa đông và mát mẻ vào mùa hè.
  • Cuối cùng, thì các thiết bị cho gà ăn và uống nước phải sạch sẽ và được vệ sinh hằng ngày.

  Kết luận:

  【#10】Đá Gà Trực Tiếp Đăng Ký Có Phải Hình Thức Lừa Đảo Trên Mạng?

  Đá gà trực tiếp đăng ký có phải lừa đảo?

  Đá gà trực tiếp đăng ký có thể hiểu đơn giản là đăng ký tạo tài khoản thành viên tại nhà cái để xem đá gà trực tiếp phát sóng trên mạng.

  Còn vấn đề có lừa đảo hay không thì thực chất có hai trường hợp xảy ra, cụ thể:

  – CÓ: Nếu nhà cái đó bắt buộc người chơi tạo tài khoản và nạp tiền để xem đá gà thì đây 100% là trang website kém uy tín, tốt nhất bạn nên tránh xa.

  – KHÔNG: Nhà cái chỉ yêu cầu tạo tài khoản đơn giản, không bắt buộc nạp tiền, người chơi được xem đá gà trực tuyến miễn phí. Đây là nhà cái chất lượng, bạn có thể an tâm trải nghiệm.

  Cũng có một số ít trang website thông thường cung cấp các video đá gà mà không bắt buộc tạo tài khoản – những website này không bao gồm cá cược – cá độ, vậy nên nếu bạn đơn giản chỉ là tìm kiếm một địa điểm để xem đá gà miễn phí, tranh luận cùng anh em thì đây là sân chơi lý tưởng dành cho bạn.

  Ngược lại bạn không chỉ đơn giản là muốn xem đá gà mà còn muốn tham gia cá độ – cá cược thì nên đăng ký tạo tài khoản tại các nhà cái, đồng thời nạp tiền vào để trải nghiệm.

  Tổng hợp những nhà cái uy tín nên xem đá gà trực tiếp

  – Nhà cái uy tín: AE888, AE388, W88, Fun88, 188bet, Fb88, VN88, 12bet,..

  – Website chất lượng: chúng tôi xemdagacampuchia.com,….

  Phần lớn hình thức đá gà mà những nhà cái/ trang website này cung cấp là các trận đá gà diễn ra tại đấu trường Thomo – Campuchia và đấu trường Philippines, trong đó:

  – Đấu trường Thomo chuyên về đá gà cựa sắt, có hai bồ gà chính là CPC1 – bồ gà 999: phát sóng vào thứ 2, thứ 3, thứ 5 và thứ 7; CPC2 – bồ gà 67: phát sóng vào thứ 4, thứ 6 và chủ nhật.

  – Đấu trường Philippines chuyên về đá gà cựa dao, phát sóng vào tất cả các ngày trong tuần.