Gà Khò Khè Cho Uống Thuốc Gì?

--- Bài mới hơn ---

 • Cách Nhận Biết Gà Trống Mái Khi Mới Nở. Phân Biệt Gà Con Trống Mái
 • Cách Tỉa Lông Gà Tre Cựa Sắt Khoa Học Nhất Năm 2022
 • Tỉa Lông Gà Đá Cựa Để Có Được Một Ngoại Hình Chiến Kê Siêu Đẹp
 • Bật Mí 3 Cách Bẫy Gà Rừng 99% Bắt Được Gà
 • Nuôi Gà Tre Tân Châu Làm Kiểng Siêu Đẹp Cùng Những Kinh Nghiệm Hay
 • Gà bị khò khè có đờm là một trong những bệnh hay gặp ở gà, đặc biệt là vào mùa đông và khi gà tham gia những trận đá gà về. Đây là một bệnh thường gặp ở gà chọi, gà tre, gà đá và gà nòi. Nếu không điều trị kịp thời sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe và sự phát triển của gà. Vậy gà bị khò khè cho uống thuốc gì?

  Nguyên nhân gà bị khò khè, khó thở

  Gà chọi thường gặp những triệu chứng trên. Nếu sau những trận đá gà người chủ không dùng nước ấm lau người cho gà chọi của mình. Không xoa bóp cho gà bằng thuốc. Nhất là nhiều người nuôi thấy gà bị thương nên không tiến hành xoa bóp cho gà. Đặc biệt là sau nhũng trận đá gà cựa dao, đá gà cựa sắt, đá gà campuchia, đá gà tre.

  Trong trường hợp người nuôi có cách nuôi gà chọi đá hay tốt, người nuôi đã thực hiện việc xoa bóp, lau người và vỗ đờm cho gà. Nhưng gà vẫn bị khò khè, việc thở khó khăn. Có thể là do chỗ ngủ của gà đặt ở nơi gió lạnh. Cần phải chú ý đến việc chuồng trại trong việc nuôi gà chọi, nuôi gà đá. Việc chuồng gà chọi đặt ở nơi nhiều gió, không được vệ sinh thường xuyên không những khiến gà bị khò khè, khó thở. Mà còn khiến gà chọi bị mốc trắng, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của gà chọi.

  Triệu chứng gà bị khò khè chảy nước mũi

  Bệnh khò khè ở gà thường có 3 triệu chứng điển hình như sau:

  1. Gà bị khò khè chảy nước mũi, khó thở, miệng có nhiều đờm.
  2. Triệu chứng gà đi ngoài phân xanh, phân trắng
  3. Gà ủ rũ, kém ăn, lông xơ xác

  Cách chữa gà bị khò khè khó thở, nhiều đờm

  Theo cách nuôi gà chọi, cách nuôi gà đá. Sau khi xem đá gà, nếu gà chọi có những triệu chứng như trên . Thì người nuôi cần xem xét tình trạng của gà sau mỗi trận đá gà. Không nên cho gà ăn thóc hay ăn mồi ngay sau khi đá gà. Thay vì đó nên cho gà ăn cơm nóng và uống thêm nước. Trong quá trình gà chọi bị khò khè cũng không nên cho gà ăn mồi.

  Xoa bóp, lau khô và giữ ấm cho gà là việc cần chú ý. Chuồng gà nên được lắp thêm bóng đèn để giữ ấm cho gà. Che chắn chuồng gà, tránh để gió lạnh khiến cho gà bị khò khè lâu khỏi.

  Nếu gà đi phân bình thường nhưng vẫn còn thở khò khè. Thì nên vò nát lá trầu không rồi trộn với một ít muối và cho gà ăn. Việc này giúp cho tình trạng gà bị khò khè, khó thở được cải thiện nhanh chóng.

  Thuốc đặc trị gà bị khò khè hiệu quả

  Ngay khi phát hiện gà bị khò khè bạn có thể sử dụng cách trị gà bị khò khè bằng cách sử dụng phương pháp dân gian đó là bạn chỉ cần giã gừng hòa tan với nước rồi cho gà uống ngày 2-3 lần, chỉ sau 2-3 hôm là gà sẽ khỏi làm bình thường.

  Nhưng nếu gà đã bị vài hôm, thì mình khuyên bạn nên dùng thuốc tiêm cho nhanh vì để lâu gà khó phục hồi. Hoặc nếu phương pháp dân gian kém hiệu quả hoặc hiệu quả chậm thì bạn có thể sử thuốc đặc trị gà bị khò khè hiệu quả nhất hiện nay là thuốc Ery, Martylan, hen đỏ và dùng thêm các chế phẩm BIO-SPIRACOL, BIO-TYLANFORT để tăng sức đề kháng cho gà.

  Đối với Ery, bạn mua 3 viên về, trong 2 ngày đầu, cho uống mỗi ngày 1 viên ( sáng ½ viên chiều ½ viên ) sang ngày thứ 3 cho gà uống cả viên trong buổi sáng. Nếu dùng thuốc này vẫn chưa hiệu quả thì bạn có thể mua thử thuốc hen đỏ về dùng, đây cũng là thuốc đặc trị gà bị khò khè khá hiệu quả hiện nay.

  Phương pháp phòng bệnh gà bị khò khè, khó thở hiệu quả

  Phòng bệnh hơn chữa bệnh là cách tốt nhất để bệnh không có cơ hội hình thành trên cơ thể của gà. Vừa không ảnh hưởng đến sức khỏe, thể trạng gà mà còn giúp cho gà sinh trưởng trong điều kiện tốt nhất. Thay vì việc suốt ngày đi tìm câu trả lời “gà khò khè cho uống thuốc gì” hoặc cách điều trị gà bị khò khè ra sao hay thuốc trị khò khè cho gà sử dụng như thế nào. Thì hãy phòng bệnh theo các bước sau.

  1. Dọn dẹp, khử trùng chuồng trại thường xuyên
  2. Nên thắp điện vào chuồng gà để tránh gà bị lạnh trong mùa đông
  3. Sau khi cho gà ăn uống xong thì nên làm nóng và lau khô cho gà kỹ càng
  4. Sau khi đá phải thực hiện cách vỗ đờm cho gà chọi, thoa bóp rượu cẩn thận
  5. Quan sát biểu hiện của gà và chủ động đưa ra biện pháp phòng tránh. Chăm sóc, chữa bệnh khi gà bị khò khè, khó thở, lên đờm.

  Gà khò khè cho uống thuốc gì? Ngoài thuốc hen đỏ thì mọi người cũng nên kết hợp với quá trình phòng tránh bệnh. Đồng thời, kết hợp các bước chia sẻ ở trên để hạn chế tối đa việc hình thành bệnh khò khè sau khi đá. Để biết thêm nhiều thông tin, cách chữa nhiều bệnh khác nhau ở gà thì hay cập nhật tin tức thường xuyên ngay trên trên website Thuốc gà VIP ngay hôm nay.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bán Gà Thái Chuối Tuyết Con Tại Hà Nội
 • Nuôi Gà Tre Đá Cựa Sắt Trở Nên Dũng Mãnh Bằng Bí Quyết Bí Truyền
 • Mua Bán Gà Tre Thái Tại Hà Nội, Giá Gà Tre Thái Tại Hà Nội
 • Bí Quyết Giúp Gà Thay Lông Dài Mượt Và Nhanh Hiệu Quả
 • Cho Gà Ăn Gì Để Lông Mượt Mà Bóng Bẩy Đẹp Mã
 • Gà Bị Sổ Mũi Khò Khè Cho Uống Thuốc Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Bí Quyết Cách Chọn Gà Mái Chọi Dòng Chuẩn Không Cần Chỉnh
 • Bí Quyết Chọn Gà Đá ( Gà Chọi) Hay
 • Bí Quyết Để Sở Hữu Một Chú Gà Chọi Hay Toàn Diện Đi Thi Đấu Sới Lớn
 • Gà Đá Thay Lông Và Tín Hiệu Khá Rõ Cho Biết Trước
 • Cách Chọn Gà Chọi Hay Bách Chiến Bách Thắng
 • Những triệu chứng của gà bị sổ mũi khò khè

  Gà bị khò khè thường có những triệu chứng như sau:

   Gà thường có hiện tượng chảy nước mũi, khó thở và miệng hay có đờm.
   Phân gà có màu xanh và màu trắng.
   Gà thường ủ rũ, ít ăn uống và bộ lông xơ xác.
   Chuồng nuôi không được thoáng, không sạch sẽ dẫn đến gà bị cảm lạnh. Từ đó, gà sẽ bị khò khè.
   Sau khi gà đá về, bạn không chăm sóc đúng cách như: Không lau nước ấm, không xoa bóp cho gà. Do đó, dẫn đến việc gà bị khò khè. Nghiêm trọng hơn, các vết thương có thể nặng hơn.

  Nguyên nhân gà bị khò khè

  Gà bị khò khè thường do sự thay đổi của môi trường hoặc do những yếu tố từ bên trong gà.

  Nếu để gà bị khò khè lâu có thể ảnh hưởng xấu đến thể trạng của nó. Do đó, việc phát hiện và chữa trị kịp thời cho gà là điều cần thiết. Vậy gà khò khè cho uống thuốc gì? Nên cho gà gà uống như thế nào?

  Gà khò khè cho uống thuốc gì?

  Đối với gà con hoặc gà trưởng thành khò khè ở mức độ nhẹ, bạn chỉ cần cho gà uống nước gừng tươi khoảng 2 lần trong ngày. Gà uống liên tục khoảng 2-3 ngày sẽ khỏi. Đây là một phương pháp chữa trị từ dân gian rất hiệu quả.

  Nếu gà đá bị khò khè lâu ngày, bạn nên cho gà uống thuốc kháng sinh để giúp gà khỏi dứt điểm. Tuy theo từng giai đoạn, bạn sẽ cho gà uống loại thuốc phù hợp.

  Giai đoạn 1: Thuốc Ery – Thuốc đặc trị gà bị khò khè

  Bạn cho gà uống thuốc Ery liên tục trong 3 ngày. Trong 2 ngày đầu, bạn cho gà uống như sau: Sáng uống ½ viên thuốc Ery, chiều uống ½ viên thuốc Ery. Đến ngày thứ 3, bạn cho gà uống luôn 1 viên vào buổi sáng. Nếu kết thúc giai đoạn 1, gà vẫn chưa khỏe hẳn, bạn bắt đầu chuyển sang giai đoạn 2.

  Giai đoạn 2

  Trong giai đoạn 2, gà bị khò khè cho uống thuốc gì? Bạn cần dùng thuốc hen đỏ của Thái Lan để trị dứt điểm bệnh khò khè ở gà. Lưu ý, bạn chỉ sử dụng thuốc này nếu kết thúc giai đoạn 1 gà trở nên bệnh nặng hơn.

  Cách vỗ đờm cho gà chọi tránh khò khè

  Gà bị khò khè cho uống thuốc gì? Đây là một câu hỏi nhận được sự quan tâm từ dân mới chơi đá gà. Tuy nhiên, thay vì quan tâm cách chữa trị gà bị khò khè bạn hãy thực hiện vỗ đờm đúng cách cho gà chọi. Việc vỗ đờm này sẽ phòng tránh được các bệnh khò khè ở gà.

  Bạn dùng những chiếc tăm bông mềm rồi nhẹ nhàng đưa vào họng của gà để thực hiện lấy đờm gà và tiến hành thông cổ họng gà. Bạn cứ lặp đi lặp lại việc này cho đến khi gà hết đờm trong miệng. Sau cùng, bạn vò nát một vài lá ngải cứu rồi cho vào miệng gà. Với quy trình làm trên sẽ giúp hạn chế được việc gà bị khò khè sau khi thi đấu.

  Ngoài ra, bạn cũng nên cho gà ăn thêm một cục cơm nóng. Sau đó, bạn lau chùi cơ thể gà và dùng rượu nghệ để om bóp. Cuối cùng, cho gà vào chuồng kín để nghỉ ngơi.

  Cách phòng bệnh cho gà tránh việc bị khò khè

   Thường xuyên vệ sinh và khử trùng cho chuồng trại.
   Thắp bóng đèn với nhiệt độ thích hợp để tránh gà bị lạnh.
   Làm nóng và lau khô cho gà sau khi gà đã ăn xong.
   Vỗ đờm và xoa bóp rượu cho gà sau khi đá.
   Ngoài ra, bạn cũng nên quan sát những biểu hiện có gà để đưa ra những biện pháp phòng tránh tốt nhất trong quá trình nuôi.

  Ngoài việc vỗ đờm cho gà chọi để tránh khò khè thì cách phòng bệnh cho gà trong quá trình chăn nuôi cũng là điều cần thiết.

  Phòng bệnh hơn chữa bệnh vẫn là bí quyết tốt trong chăn nuôi. Việc phòng bệnh vừa giúp duy trì thể trạng tốt cho gà vừa giúp gà sinh trưởng và phát triển tốt.

  Thay vì bạn khó khăn trong việc đi tìm câu trả lời “gà khò khè cho uống thuốc gì” hoặc “điều trị gà bị khò khè như thế nào?”. Giờ đây, bạn chỉ cần phòng bệnh khò khè cho gà thông qua các bước sau:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Nuôi Gà Chọi Khỏe Mạnh Theo Phương Pháp Truyền Thống Hiệu Quả
 • Đây Là Những Thức Ăn Cần Thiết Cho Gà Đá Sung Mãn
 • Các Loại Thức Ăn Cho Gà Chọi Và Chế Độ Ăn Để Đá Sung Sức
 • Vì Sao Ngày Càng Có Nhiều Nữ Sinh Hành Xử Như Côn Đồ?
 • Thần Kê Tắm Nước Sôi Vì Mải Ôm Gà Quên Ôm Vợ
 • Gà Bị Liệt Chân Cho Uống Thuốc Gì Nhanh Khỏi?

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Chọn Gà Tre Đá Cựa Sắt Hay Theo Kinh Nghiệm Chiến Đấu
 • Vay Lãi Ngày Cầu Ngang Trà Vinh
 • Cho Vay Nặng Lãi Cầu Ngang Trà Vinh
 • Khu Du Lịch Xanh Dìn Ký Lái Thiêu
 • Vườn Trái Cây Lái Thiêu Bình Dương
 • Gà bị liệt chân là bệnh gì?

  Gà bị liệt chân là loại bệnh thường gặp ở gà và gia cầm nói chung. Loại bệnh này do virus Herpes gây ra. Chúng gây ra các rối loạn vận động trong các tổ chức thân kinh ngoại biên và các cơ quan nội tạng. Về lâu về dài sẽ dẫn tới bại liệt. Nguyên nhân là do sinh ra các tế bào limpho tạo ra các khối u trong cơ thể của gà.

  Tùy theo sức đề kháng của gà và độc tính của virus mà sự tác động khác nhau. Từ đó sinh ra các trường hợp bệnh mãn tính hoặc cấp tính tùy theo từng loại và sức khỏe của gà.

  Triệu chứng gà bị liệt chân

  Tùy tình trạng bệnh mà sẽ có những triệu chứng khác nhau. Tuy nhiên cũng có những triệu chứng rất khó phân biệt với các loại bệnh khác.

  Mãn tính

  Dễ dàng nhận biết được gà bị bệnh bại liệt chân khi quan sát chúng. Triệu chứng rõ ràng nhất đó chính là gà kém hoạt động, cánh, đuôi rủ xuống. Dần dần đi lại khó khăn và không thể đi lại được nữa. Ngoài ra, 1 biểu hiện nữa có thể dễ nhận biết khác đó là viêm mắt. Khi thấy mắt gà chảy nước, chảy mủ và thị lực kém dần. Dẫn tới việc kiếm ăn trở nên khó khăn hơn.

  Cấp tính

  Có 1 triệu chứng khó phân biệt hơn đó chính là hiện tượng chết đột ngột. Tuy nhiên việc chết đột ngột có khá nhiều lý do, bệnh lý khác nên cũng khó có thể phân biệt được rõ ràng.

  Độ tuổi gà nào dễ mắc bệnh liệt chân?

  Mỗi thể mãn tính, cấp tính sẽ có những độ tuổi dễ mắc phải riêng. Đó có thể do thể trạng của từng độ tuổi ảnh hưởng tới sức khỏe, phòng chống của gà.

  Gà con 4-8 tuần tuổi

  Đây là giai đoạn gà con, gà tơ nhỏ nên rất dễ bị mắc phải. Tuổi đời chỉ khoảng 2 tháng chưa đủ sức lực nhiều để có thể chống chọi với bệnh liệt chân ở gà. Ở độ tuổi này gà thường mắc phải thể cấp tính của bệnh này.

  Gà 4-8 tháng tuổi

  Khi gà đã lớn hơn cứng cáp và sức chịu đựng tốt hơn thì tình trạng chết đột ngột sẽ giảm xuống. Khi đó chúng sẽ chỉ bị bệnh bại liệt hoặc đau mắt mà thôi. Đây chính là triệu chứng của thể mãn tính.

  Chữa gà bị liệt chân cho uống thuốc gì?

  Hiện nay bệnh gà bị liệt chân không có thuốc đặc trị bệnh hữu hiệu. Tức là khi gà đã bị bệnh thì không thể chữa khỏi khi gà còn nhỏ và dễ bị tử vong. Nếu gà lớn hơn thì tỉ lệ sống cũng cao hơn nhưng sẽ bị liệt chân dẫn tới việc nuôi lấy thịt hoặc gà đá sẽ không được. Do vậy khi gà đã bị bệnh thì không nên cố tìm cách chữa trị nữa mà thay vào đó nên cách ly, tiêu hủy để tránh chúng có thể lây lan ra các cá thể khác trong đàn nuôi.

  Phòng bệnh gà liệt chân như thế nào?

  Do không có thuốc chữa bệnh liệt chân ở gà một cách hiệu quả nên việc phòng bệnh là hết sức quan trọng.

  Tiêm vắc xin

  Đây là cách hữu hiệu nhất để phòng bệnh. Đối với gà con thì việc tiêm vắc xin sẽ tạo ra những kháng thể giúp gà có thể chống chịu với bệnh một cách tốt nhất. Đối với gà con thì cần tiêm vắc xin ngay cho gà 1 ngày tuổi để phòng bệnh.

  Dọn dẹp chuồng trại

  Dọn dẹp thường xuyên chuồng trại giúp không gian thoáng hơn, sạch sẽ hơn. Loại bỏ các mầm bệnh có thể ẩn chứa trong phân, lỗ chân lông của lông gà.

  Nuôi riêng lẻ từng loại gà

  Chúng ta không nuôi chung gà không cùng độ tuổi bởi sức đề kháng và chịu đựng của chúng khác nhau. Nên tách riêng ra gà thịt, gà đẻ trứng, gà con để đảm bảo sự sinh trưởng và phát triển của chúng tốt.

  Tiêu hủy cách ly nhanh

  Khi đã phát hiện cá thể gà bị bệnh bại liệt chân thì nên cách ly và tiêu hủy. Không nên nuôi nhốt chung hoặc cố chữa trị. Do không có thuốc trị bệnh gà liệt chân hiệu quả nên cần cách ly, tiêu hủy sớm để bảo vệ đàn còn lại.

  Khử trùng chuồng trại

  Sau khi nuôi và xuất 1 lứa xong thì chúng ta nên khử trùng chuồng. Nhằm loại bỏ hoàn toàn những mầm bệnh còn xót lại. Đặc biệt là khi có dịch thì nên nghiêm chỉnh chấp hành nguyên tắc này. Nên rắc vôi bột trong khắp khu chuồng trong vòng ít nhất 1 tháng. Chúng sẽ đảm bảo được vệ sinh, loại bỏ các mầm bệnh còn xót lại.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tri Tôn Chuẩn Bị Đón Xuân
 • Trứng Gà Lộn Ấp Bao Nhiêu Ngày Thì Bán Được
 • Hướng Dẫn Nuôi Gà Tre Tân Châu
 • Cho Gà Ăn Gì Để Lông Mượt? Chỉ Cách Đơn Giản Áp Dụng Ngay
 • : Mua Tranh Treo Tường Ở Phú Thọ Tại Cửa Hàng Nào?
 • Gà Chọi Bị Đau Mắt Chảy Nước Mắt Cho Uống Thuốc Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Khắc Chế Lối Gà Đá Trong Đá Gà Đòn
 • Chia Sẻ Kỹ Thuật Nuôi Gà Chọi Đá Đòn
 • 12 Dị Tướng Hiếm Giúp Bạn Biết Cách Nhận Biết Linh Kê Và Thần Kê
 • Bật Mí Cách Chọn Gà Chọi Đòn Hay “bách Chiến Bách Thắng”
 • Thuốc Tây Kích Thích Cho Gà Đá Cựa Sắt Tốt Nhất Hiện Nay
 • Gà bị đau mắt có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Tuy nhiên có điểm chung là nếu không chữa trị kịp thời có thể khiến cho gà bị ảnh hưởng về mặt thị lực. Đặc biệt là những chú gà đá sẽ mất đi lợi thế trong các trận chiến quan trọng. Vì thế mà cần theo dõi, quan sát để nhận biết tình trạng bệnh và tiến hành xử lý, chữa trị kịp thời.

  Triệu chứng gà chọi bị đau mắt là gì?

  không chỉ có việc quan sát gà để tìm hiểu được gà đang ở tình trạng nào. Chúng ta còn căn cứ vào nhiều yếu tố khác để đánh giá và nhận biết tình trạng gà đau mắt.

  Thị lực giảm

  Nếu chỉ nhìn bình thường thì không thể biết được thị lực của gà giảm. Bởi vẻ bên ngoài của chúng cũng không khác là mấy so với bình thường. Hãy cẩn thận kiểm tra xem phản ứng của chứng khi bị tác động. Nếu chúng bình thản hoặc hầu như phản ứng chậm thì chắc chắn có thể bị ảnh hưởng. Ngược lại nếu thấy chúng nhanh nhậy phản ứng với tác động bên ngoài thì thị lực tốt.

  Gà bị sưng mắt

  Nhận thấy gà mắt giường như bị sưng húp lên. Khiến chúng bị giảm đi đáng kể về thị lực do các vết sưng này đang dần dần đi che lấp tầm nhìn của chúng. Triệu chứng này có thể nhìn ra bằng mắt thường ngay không cần kỹ thuật gì cao siêu.

  Gà bị chảy nước mắt

  Từ khóe mắt của gà lúc nào cũng ẩm ướt và có hiện tượng chảy nước mắt thường xuyên. ĐI kèm với tình trạng gà bị chảy nước mắt là mắt sưng húp khép chặt lại. Nếu để lâu ngày có thể khiến gà bị hỏng hoàn toàn thị lực.

  Nguyên nhân gà bị đau mắt

  Gà bị đậu gà

  Đậu gà cũng là nguyên nhân dẫn tới gà bị đau mắt dần dần vết sưng do đậu khiến gà mất đi thị lực. Vết sưng từ vết đậu có thể lấp hoàn toàn mắt và lâu dần coi như hỏng. Nếu không được xử lý sớm thì hầu như phải bỏ cá thể gà này cho dù chúng đẹp và tiềm năng như thế nào.

  Gà bị dị vật hoặc lực tác động từ bên ngoài

  Trong lúc vần đòn cho gà không may bị va chạm hoặc dính móng gà, cựa gà cũng có thể khiến niêm mạc của gà bị ảnh hưởng. Đỏ dần, chảy máu và chúng sẽ bị giảm đi đáng kể. Thang điểm thị lực 10/10 như bình thường sẽ giảm đi rất nhiều trong trường hợp này. Hãy thật cẩn thận khi vần hơi vần đòn cho gà để tránh gà bị đau mắt.

  Gà bị giun sán ký sinh trong mắt

  Giun và sán có thể ký sinh trong mắt là chuyện bình thường. Bởi có rất nhiều loại giun có những tác động khác nhau. Chúng sinh sôi và di chuyển trong mắt gà dẫn tới gà không thể nhìn được một cách thường xuyên. Về lâu dần có thể sinh ra bọt ở mắt gà và tình trạng gà chảy nước mắt thì có thể là do nguyên nhân này.

  Cách chữa gà chọi bị đau mắt đơn giản theo triệu chứng nguyên nhân

  Tẩy giun cho gà

  Dù không có triệu chứng đau mắt cũng nên tẩy giun sán cho gà thường xuyên. Chúng không chỉ cạnh tranh chất dinh dưỡng mà còn khiến nhiều bệnh nguy hiểm khác. Chính vì lẽ đó nên định kỳ tẩy giun, tẩy sán cho gà độ 3-5 tháng/lần. Chúng ta nên tẩy nhắc lại để loại bỏ hoàn toàn trứng giun, trứng sán còn xót lại thay vì chỉ tẩy 1 lần duy nhất.

  Tìm cách lấy dị vật trong mắt gà

  Kiểm tra xem trong mắt chúng còn có dị vật hay không. Nếu có thì sử dụng tay hoặc nước muối sinh lý nhỏ nhiều lần vừa để rửa mắt vừa cuốn trôi dị vật còn xót lại trong mắt. Đây cũng là cách xử lý tình trạng gà bị đau mắt, gà bị chảy nước mắt một cách hiệu quả nhất. Nhỏ thường xuyên trước khi đi ngủ buổi tối hoặc định kỳ ngày 3 lần là hiệu quả. Còn có thể nhỏ vào mũi, mắt, miệng gà bởi 3 cơ quan này thông nhau.

  Bôi thuốc mỡ cho gà

  Thuốc mỡ của người cũng có thể an toàn cho gà. Những loại thuốc mỡ này nên bôi vào buổi tối cho gà là hiệu quả nhất. Khi đó mắt vừa được nuôi dưỡng vừa có thể đảm bảo rửa được các vết bẩn dị vật. Buổi sáng hôm sau sẽ thấy mắt gà có những gỉ mắt màu vàng do các chất bẩn đã được rửa trôi.

  Phòng bệnh gà đau mắt như thế nào?

  • Tẩy giun gà thường xuyên định kỳ như đã nói bên trên.
  • Chuồng trại sạch sẽ hạn chế ký sinh trùng mầm bệnh.
  • Khi vần gà dù là vần hơi hay vần đòn cũng nên bọc cựa lại để đảm bảo an toàn.
  • Tiêm phòng vắc xin đầy đủ nhất là vắc xin đậu gà là quan trọng. Bệnh này lây lan rất nhanh.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tổng Hợp Các Thế Gà Đá Đòn Độc
 • Đã Chơi Chọi Gà Thì Phải Biết Cách Chọn Gà Chọi ?
 • 5 Cách Xem Ngày Gà Đá Theo Kinh Nghiệm Của Sư Kê
 • Khi Nào Cần Phải Bổ Sung Vitamin C Cho Gà Đá
 • Gà Tre Đang Trở Thành Xu Hướng Của Dân Chơi Gà Đá Trong Năm 2022
 • Gà Khò Khè Cho Uống Thuốc Gì? Cách Trị Khò Khè Ở Gà

  --- Bài mới hơn ---

 • Kĩ Thuật Nuôi Gà Đông Tảo Làm Giàu, Phân Biệt Gà Đông Tảo Thuần Chủng
 • Gà Đá Lúc Đỏ Lúc Tái Là Bệnh Gì? Có Nguy Hiểm Không?
 • Cách Chữa Gà Đá Lười Ăn Bằng Những Phương Thuốc Hiệu Nghiệm
 • Bệnh Đầu Đen Ở Gà
 • Nhận Diện Gà Mái Vảy Rồng
 • Gà khò khè cho uống thuốc gì? Là câu hỏi rất thường gặp của bà con nông dân hay những người đam mê gà đá. Bởi triệu chứng khò khè là một trong những biểu hiện thường gặp nhất ở cả gà đá và thương phẩm. Nguyên nhân gây bệnh từ đâu, đặc điểm nhận dạng và phát hiện bệnh sớm trước khi bệnh khò khè biến chứng khó lường. Và cùng Nuôi Gà Đá đưa ra biện pháp chữa trị, nhanh và dứt điểm bệnh khò khè ở gà.

  Triệu chứng gà bị khò khè chảy nước mũi

  Bệnh khò khè ở gà thường có 3 triệu chứng điển hình như sau:

  • Gà bị khò khè chảy nước mũi, khó thở, miệng có nhiều đờm.
  • Triệu chứng gà đi ngoài phân xanh, phân trắng
  • Gà ủ rũ, kém ăn, lông xơ xác

  Nguyên nhân dẫn đến gà bị khò khè, khó thở

  Có hai nguyên nhân dẫn đến gà khò khè đến từ yếu tố thời tiết, yếu tố đặc thù đối với gà đá.

  Thứ nhất, là do gà bị cảm lạnh vì chuồng nuôi không kín gió và không được dọn dẹp thường xuyên. Dẫn đến gà bị bệnh khò khè và chảy nước mũi.

  Thứ hai, gà sau khi đi đá về không được lau nước ấm, vỗ đờm và thoa thuốc bóp. Lý do bởi gà bị thương nên chủ gà thường không đụng đến gà, đó lại là nguyên nhân dẫn đến triệu chứng khò khè thậm chí là mốc hay các vết thương nặng hơn khi không được xử lý.

  Vậy gà bị khò khè cho uống thuốc gì?

  Trong trường hợp gà con, gà chọi khò khè ở mức độ nhẹ thì chỉ cần cho uống nước gừng tươi 2 lần/ ngày khoảng 2-3 ngày là khỏi. Đây là cách chữa gà khò khè nhẹ theo dân gian khá hiệu quả.

  Nhưng gà đá khò khè lâu ngày thì nên sử dụng thuốc kháng sinh để điều trị dứt điểm. Tránh để bệnh quá lâu. Cách chữa gà bị khò khè lên đờm sẽ được thực hiện theo 2 giai đoạn:

  Giai đoạn 1: Sử dụng thuốc Ery – thuốc đặc trị bệnh khò khè ở gà

  Sử dụng thuốc Ery chữa khò khè trong 3 ngày. 2 ngày đầu mỗi ngày cho uống 1 viên (sáng ½ và chiều ½). Đến ngày thứ 3 thì cho uống cả 1 viên vào buổi sáng. Nếu không thấy hiệu quả thì chuyển sang giai đoạn 2.

  Giai đoạn 2: Gà khò khè uống thuốc gì tiếp theo? Sử dụng thuốc hen đỏ của Thái cũng là loại thuốc đặc trị gà khò khè, hen cấp tính, lên đờm nhiều và hiệu quả trong thời gian rất ngắn. Lưu ý, chỉ sử dụng thuốc hen đỏ – thuốc đặc trị khi bệnh của gà trở nên nặng.

  Cách vỗ đờm cho gà chọi tránh khò khè

  Gà đá bị khò khè cho uống thuốc gì? Có thể đây là câu hỏi khá phổ biến đặc biệt đối với những người mới chơi gà. Khi gà đá về mà không thực hiện công tác vỗ đờm gà chọi thì rất dễ bị khò khè, hen khạc do gà bị đờm nhiều trong miệng. Cách lấy đờm bằng lông gà cũng khá đơn giản, được thực hiện như sau:

  Ngoài ra, nhiều người còn hỏi gà đá xong cho uống thuốc gì? Thì sau khi lấy đờm, cho gà ăn thêm một mồi cơm nóng. Kết hợp với đó là lau chùi cơ thể gà và om bóp bằng rượu nghệ. Cuối cùng cho gà vào chuồng kín gió để nghỉ ngơi là được mà không cần phải cho uống thuốc gì cả.

  Phương pháp phòng bệnh gà bị khò khè, khó thở hiệu quả

  Phòng bệnh hơn chữa bệnh là cách tốt nhất để bệnh không có cơ hội hình thành trên cơ thể của gà. Vừa không ảnh hưởng đến sức khỏe, thể trạng gà mà còn giúp cho gà sinh trưởng trong điều kiện tốt nhất. Thay vì việc suốt ngày đi tìm câu trả lời “gà khò khè cho uống thuốc gì” hoặc cách điều trị gà bị khò khè ra sao hay thuốc trị khò khè cho gà sử dụng như thế nào. Thì hãy phòng bệnh theo các bước sau.

  • Dọn dẹp, khử trùng chuồng trại thường xuyên
  • Nên thắp điện vào chuồng gà để tránh gà bị lạnh trong mùa đông
  • Sau khi cho gà ăn uống xong thì nên làm nóng và lau khô cho gà kỹ càng
  • Sau khi đá phải thực hiện cách vỗ đờm cho gà chọi, thoa bóp rượu cẩn thận
  • Quan sát biểu hiện của gà và chủ động đưa ra biện pháp phòng tránh. Chăm sóc, chữa bệnh khi gà bị khò khè, khó thở, lên đờm.

  Kỹ thuật chăm sóc gà đá “sung mãn” theo lịch trình khoa học

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kỹ Thuật Chăm Sóc Gà Chọi Làm Sao Cho Gà Đá Hay Khỏe
 • Hướng Dẫn Cách Nuôi Gà Đá, Gà Chọi Từ A
 • Hé Lộ Kỹ Thuật Nuôi Gà Đá “đỉnh Nhất” 2022
 • Cách Huấn Luyện Gà Chọi Tơ Tăng Thể Lực Thành Chiến Kê
 • #10 Địa Chỉ Bán Gà Bó Xôi Hà Nội Ngon Giòn Hấp Dẫn Nhất Ship Tận Nhà
 • Thuốc Tây Cho Gà Đá Uống An Toàn Hiệu Quả Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Gà Rán Popeyes Việt Nam Và List 7 Những Điều Hữu Ý Về Thương Hiệu Này
 • Túi Giao Hàng Giữ Nhiệt Gà Popeyes Sản Phẩm Của May Hợp Phát
 • Viên Bột Nêm Knorr Gà Pháp 12 Viên
 • Ức Gà File, Cách Chế Biến Ức Gà File
 • Kinh Nghiệm Nuôi Gà Quý Phi
 • Để tìm kiếm những loại thuốc chăm sóc cho gà và thúc đây sự phát triển đối với dân chơi gà chuyên nghiệp và điều vô cùng quan trọng. Trên thị trường hiện nay có nhiều loại thuốc tây ta khác nhau nhưng đa phần giới chơi gà chỉ tin vào chất lượng của thuốc ta. Vậy thuốc tây cho gà đá uống là gì? có tác dụng hiệu quả gì đối với chiến kê?

  King Power

  Đây là một loại thuốc cao cấp chuyên dùng cho các anh em cá cược gà độ mong muốn giành thắng lợi nhanh chóng và dễ dàng nhất. Với thuốc gà king power đã hoàn toàn nổi tiếng trên thị trường bởi công hiệu vô cùng tuyệt vời thuốc mang lại.

  Tìm hiểu thêm: thuốc tăng lực gà đá cựa sắt

  Công hiệu của thuốc: Tăng bo, tăng cựa, lì đòn, ra đòn nhanh chóng chính xác, chịu được những đòn đánh sát thương của đối thủ, hạ đối thủ nhanh chóng trong thời gian ngắn, không sặc ói, đá nắng tốt, không kị nước, không tác dụng phụ hay tác dụng lâu dài cho chiến kê. Đây là dòng thuốc loại cao cấp của Mỹ nên anh em yên tâm về chất lượng cũng như tốt cho gà mà không làm ảnh hưởng đến chiến kê. Nếu anh em muốn thực sự có loại thuốc này hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline: 085.241.1277

  Những ai đã từng sử dụng các loại thuốc tây cho gà đá uống, sử dụng cho chiến kê đều dễ dàng phân biệt được tác dụng riêng của từng loại thuốc và cách dung như thế nào. Trong quá trình nuôi gà thông thương sẽ cần đến rất nhiều loại thuốc bổ để giúp gà nhanh lớn, nhanh lấy lại sức sau mỗi trận chiến, tránh được các bệnh cũng như mau lành các vết thương do chiến đấu gây ra. Nhưng cũng đừng quá lạm dụng thuốc bằng việc sử dụng quá liều lượng, sử dụng liên tục có thể gây ức chế ngược lại đối với chiên kê gây ra những điều không mong muốn.

  Nên cẩn thâm trong việc sử dụng các loại thuốc tây cho gà đá uống hay chích, nhỏ, bôi vì tất cả nếu không biết cách đều cho thể gây hại cho gà. Anh em cũng nên tìm hiểu kỉ tác dụng của từng loại thuốc khác nhau để mang lại đúng hiệu quả như mong muốn đồng thời tiết kiệm được chi phí trong việc chăm sóc gà để thỏa lòng đam mê, thú chơi của anh em.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đến Ngay 10 Nhà Hàng Gà Hàn Quốc Ở Sài Gòn Ăn Gà Phô Mai Quên Lối Về
 • Cách Làm Gà Phô Mai Hàn Quốc
 • Cách Làm Gà Rán Cay Sốt Phô Mai Hàn Quốc Tại Nhà Siêu Đơn Giản!
 • Cách Làm Gà Cay Phô Mai Hàn Quốc Thơm Ngon, Béo Ngậy
 • Top 9 Quán Gà Cay Phô Mai Ở Hà Nội Nhất Định Phải Thử Một Lần
 • Gà Bị Liệt Chân Cho Uống Thuốc Gì? Tỷ Lệ Chữa Khỏi Ra Sao?

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Nuôi Gà Đá Bị Tang Nhanh Chóng Lành Bệnh Hữu Hiệu Nhất
 • Cảnh Báo: Đủ Thứ Đồ Chơi Cờ Bạc “rộn Ràng” Trên Chợ Mạng
 • 3 Phép Xem Màu Mạng Gà Đá
 • Chế Độ Dinh Dưỡng Cho Gà Đá Cực Hay
 • Chia Sẻ Cách Vô Mồi Cho Gà Đá Cựa Sắt Bạn Nên Biết
 • Gà bị liệt chân: Nguyên nhân & triệu chứng

  Gà bị liệt chân do virus Herpes gây ra, không chỉ gây rối loạn dây thần kinh ngoại biên mà còn làm hư hỏng cơ quan nội tạng. Đối với bệnh liệt chân ở gà, nếu không phát hiện kịp thời có thể gây ra bại liệt – đồng nghĩa với việc không đá gà Campuchia hay đá gà trực tiếp được nữa.

  Đối với bệnh liệt chân ở chiến kê rất dễ gây nhầm lẫn với gà bị yếu chân, tùy tình trạng bệnh khác nhau mà triệu chứng sẽ khác nhau, cụ thể:

  – Liệt chân mãn tính: Gà ít hoạt động trong quá trình đi lại, cánh và đuôi rủ xuống, theo thời gian thì không đi lại được nữa. Ngoài ra có thể nhận biết qua viêm mắt, mắt chảy nước – chảy mủ, thị lực kém, biếng ăn.

  – Liệt chân cấp tính: Chết đột ngột, khó phân biệt được nguyên nhân do đâu.

  Gà bị liệt chân cho uống thuốc gì?

  Trước khi tìm hiểu gà bị liệt chân cho uống thuốc gì nhanh khỏi các kê sư cần nắm được căn bệnh này thường xảy ra ở độ tuổi nào, từ đó phòng bệnh.

  – Từ 4 đến 8 tuần tuổi: Có thể nói đây là giai đoạn gà dễ mắc bệnh nhất, lúc này sức đề kháng chưa cao, rất dễ chết đột ngột không rõ nguyên nhân, cần chủ động phòng bệnh trước.

  – Từ 4 đến 8 tháng tuổi: Lúc này chiến kê đã có sức khỏe tốt hơn, có thể chống chọi được với bệnh, nhưng quan trọng vẫn nằm ở kê sư phát hiện sớm hay muộn. Các dấu hiệu bệnh càng nặng thì càng khó trị, cơ hội chữa bệnh thành công cao.

  Trên thực tế gà bị liệt chân cơ hội sống không cao, nhất là với gà con, riêng với gà lớn có thể chữa được nhưng khó đi đứng bình thường. Điều đó đồng nghĩa với việc anh em có nuôi thì cũng chỉ để thịt chứ không đi đá được nữa.

  Lưu ý: Với gà chết do bị liệt chân cần tiêu hủy đúng cách để không lây lan sang những con khỏe mạnh.

  Hiện tại chưa có thuốc chữa bệnh liệt chân ở gà, do đó việc chủ đồng phòng bệnh là cực kỳ quan trọng, các kê sư cần:

  Cần tiêm vacxin phòng bệnh cho gà ngay từ khi càng nhỏ (1 ngày tuổi) để tránh những bệnh nguy hiểm, giảm nguy cơ chết xuống.

  Có thể anh em không biết nhưng gà bị bệnh chủ yếu là do hai đường là hô hấp và tiêu hóa. Do đó cần đảm bảo chuồng nuôi sạch sẽ, thoáng mát, kê sư cần vệ sinh chuồng định kỳ, tiêu độc khử trùng, thay cát thường xuyên,…

  Việc nuôi riêng từng con gà đá sẽ làm giảm nguy cơ lây nhiễm bệnh đến 80%. Dù bạn có diện tích nuôi rộng rãi đi chăng nữa cũng nên xây chuồng riêng cho từng chiến kê.

  Trên thực tế thì các kê sư luôn tách riêng gà đá để tránh tình trạng chúng cắn mổ nhau, đồng thời tăng độ hung hăng của chúng.

  Đối với câu hỏi “Gà bị liệt chân cho uống thuốc gì?” chắc hẳn bạn đọc đã có câu trả lời của mình rồi, đúng không nào? Riêng với trường hợp gà bị liệt sau khi tiêm vacxin nghĩa là không phải do virus gây ra các kê sư có thể dùng đá chườm vào vị trí tiêm để làm dịu các mạch máu, sau đó cho chiến kê nghỉ dưỡng rồi tập luyện lại bình thường. Không thể xếp tình trạng liệt chân do virus và do các tác động bên ngoài lại với nhau, vì cách chữa sẽ khác nhau!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Phòng Chữa Bệnh Cho Gà Đá Cựa Sắt
 • Gà Đá Cựa Sắt Ủ Rũ Bỏ Ăn Là Bệnh Gì, Cách Chữa Dứt Điểm Tại Nhà
 • Tìm Hiểu Gà Cựa Nhật Nguyệt Tốt Hay Xấu?
 • Hướng Dẫn Chọn Gà Đá Cựa Sắt Hay Chỉ Qua Cái Nhìn Đầu Tiên
 • 3 Tiêu Chuẩn Khi Lựa Chọn Gà Đá Cựa Sắt Hay Hiện Nay
 • Cho Gà Uống Mật Ong Có Tác Dụng Gì

  --- Bài mới hơn ---

 • Vảy Vấn Sáo Ở Gà Chọi Có Nên Mua Không? Giải Đáp Cực Chi Tiết
 • Gà Vảy Vấn Sáo Thần Kê Lộ Tướng Đá Siêu Hay
 • Nhận Diện Những Loại Vảy Gà Chọi Độc, Không Linh Kê Cũng Là Chiến Kê Hiếm Có
 • Cách Nuôi Gà Chọi Chiến Nhanh Lớn Khỏe Mạnh Hiếu Chiến
 • Top 5 Chú Gà Chọi Đẹp Nhất
 • Mật ong từ xưa đến nay được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống hằng ngày của người Việt. Đây là món quà quý giá từ thiên nhiên mang lại giá trị dinh dưỡng rất cao. Có nhiều sư kê thắc mắc rằng cho gà uống mật ong có tác dụng gì không hay cho ga uong mat ong co tot khong.

  Để biết rõ hơn về việc cho gà uống mật ong có tác dụng gì, mời anh em đến với những chia sẻ của Đá Gà Campuchia thông qua bài viết này.

  Tác dụng của mật ong

  Theo định nghĩa, mật ong được cấu thành từ những chất ngọt có trong hoa mà loài ong (cụ thể là ong mật) đi thu thập được mỗi ngày.

  Mật ong có tính ngọt hơn cả đường và có chứa các chất như: carbohydrat ( fructozo, glucozo, maltozo và một vài loại carbohydrat khác); chất béo, Protein, nguyên tố vi lượng,… thích hợp cho việc nấu ăn và chữa bệnh.

  Cho gà uống mật ong có tác dụng gì ?

  Nói đến đây nhiều người sẽ đặt câu hỏi ” Cho gà uống mật ong có tác dụng gì ?” Cùng theo dõi tiếp bài viết nào.

  Cho gà con uống mật ong

  Lúc còn nhỏ, gà chọi con khá yếu ớt và dễ mắc các bệnh về đường ruột, hô hấp. Cho gà uống mật ong trong giai đoạn này có những lợi ích sau:

  Hệ tiêu hóa vận hành tốt hơn

  Trong trường hợp chăm nom cẩn thận, gà chọi con vẫn có nguy cơ bị rối loạn tiêu hóa 5 – 7 lần/ tháng. Đây là vấn đề thường gặp nên có nhiều sư kê cũng chẳng mấy quan tâm. Tuy nhiên nếu tình trạng này kéo dài có thể làm giảm thể lực của gà, gà con chậm lớn và nếu lỡ dính phải các bệnh nguy hiểm thì chỉ có nước… tiêu.

  Khi cho gà uống mật ong sẽ hạn chế được các tình trạng rối loạn tiêu hóa phát sinh. Từ đó gà con có thể phát triển đầy đủ, trở thành một chiến kê khỏe mạnh, sung sức.

  Hạn chế các bệnh đường hô hấp

  Cho gà uống mật ong có tác dụng gì ?

  Hầu hết các bệnh thường gặp ở gà chọi đều chủ yếu lây truyền qua đường hô hấp như: Marek (hiện không có vacxin phòng bệnh), bệnh Newcastle, bệnh tụ huyết trùng, Gumboro,…. Đây đều là những căn bệnh có tỷ lệ chết đàn cao, nếu không phòng ngừa sẽ gây hậu quả rất nghiêm trọng.

  Cho gà uống mật ong có tác dụng gì ? Mật ong có khả năng sát khuẩn cao, khi cho gà con uống có thể sát khuẩn được phần cuốn họng và cả hệ tiêu hóa.

  Khi có hiện tượng gà bị khò khè, hen khẹc, thở khó nhọc,… anh em cũng có thể dùng mật ong cho gà uống, sẽ giảm được các triệu chứng trên.

  Cho gà đá uống mật ong

  Ngoài những tác dụng đã nêu trên, cho gà đá trưởng thành uống mật ong còn có những công hiệu sau.

  Dùng mật ong tăng cường năng lượng cho chiến kê

  Vào những ngày hè nóng nực gà dễ bị thiếu nước, có tình trạng giảm sức lực. Lúc này anh em pha mật ong với nước ấm ấm cho gà uống có thể cải thiện tình trạng này một cách nhanh chóng.

  Khi gà đi chiến đấu, trong lúc nghỉ giữa hiệp anh em nên tranh thủ pha nước mật ong cho gà uống. Cách này có thể giúp gà hồi phục thể lực nhanh hơn so với cho uống nước thông thường.

  “Bộ cánh” đẹp hơn nhờ cho gà uống mật ong

  Nhiều quý bà xác nhận rằng khi dùng mật ong dưỡng tóc thì tóc luôn có độ mượt mà bóng bẩy. Và nhiều chủ gà cũng thừa nhận rằng khi sử dụng mật ong cho gà thì bộ cánh của chúng đẹp hơn rất nhiều.

  Nếu dùng kết hợp trong lúc gà thay lông sẽ làm cho quá trình mọc lông nhanh hơn và bộ lông cũng được chắc khỏe hơn.

  Cách pha mật ong cho gà uống

  Sau khi đã giải thích cho anh em việc cho gà uống mật ong có tác dụng gì thì sẽ đến phương pháp cho gà uống mật ong đúng cách.

  Cho gà uống mật ong có tác dụng gì ?

  Cho uống mật ong trực tiếp

  Dùng ống chích (không gắn kim) bơm trực tiếp 1 – 2ml vào họng của gà chọi. Nên thực hiện việc này trước khi cho chúng ăn từ 30 – 60 phút.

  Cho gà chọi ăn tam thất mật ong

  Củ tam thất rất tốt cho gà, giúp gà chọi tải đòn cao và đứng sâu hồ không bị đuối sức.

  Pha bột tam thất với mật ong sao cho có thể vò thành viên bằng đầu ngón tay, mỗi ngày cho gà dùng 1 lần. Nếu dùng không hết anh em nên bảo quản trong tủ lạnh nha, tuy nhiên anh em đừng làm dư nhiều quá vì để lâu thì chất lượng cũng không được đảm bảo.

  Ngâm mật ong với tỏi cho gà uống

  Tỏi là một vị thuốc phòng bệnh cho gà vô cùng tốt, kết hợp thêm với mật ong thì còn gì bằng. Dùng tỏi băm nhỏ ngâm với mật ong rừng theo tỉ lệ 1:1 là có ngay một “bảo bối” phòng bệnh cho gà hiệu quả nhất rồi.

  Khi thấy gà chọi có các dấu hiệu như: kém ăn, đầy hơi khó tiêu,…. thì mang ra cho chúng sử dụng sẽ làm cho tình trạng thuyên giảm đáng kể.

  Ngâm mật ong với chanh đào

  Mua chanh đào về rửa sạch rồi xắt lát mỏng và cho vào hũ ngâm với mật ong. Khoảng 1 tháng là có thể sử dụng, càng để lâu thì hỗn hợp này càng thêm chất lượng.

  Chanh đào ngâm mật ong cũng rất tốt cho con người, có thể làm giảm triệu chứng đau họng rất hiệu quả. Anh em có thể ngâm một hũ to cho cả nhà sử dụng cũng được.

  Những chú ý khi cho gà uống mật ong

  • Đầu tiên, anh em cần tìm nguồn mật ong rừng chính hiệu, nếu không có thì mới dùng đến mật ong nhãn, mật ong hóa táo. Không sử dụng mật ong từ đường vì có thể làm ảnh hưởng sức khỏe của gà chọi.
  • Mật ong cho uống vào buổi sáng là chuẩn bài nhất, lúc này trải qua một đêm dài và chưa ăn uống nên khoang miệng và cuốn họng còn khá sạch. Nhưng chỉ nên cho gà chọi dùng 1 lần trong ngày.
  • Dùng đúng liều, tuy mật ong tốt cho gà chọi nhưng cái gì quá nhiều cũng sẽ trở thành không tốt.
  • Không nên dùng thường xuyên, bởi mật ong rừng giá khá đắt. Dùng thường xuyên sẽ tốn rất nhiều chi phí, đồng thời chưa chắc gà sẽ hấp thu được hết chất. Nên dùng cho những con đang trong tình trạng ốm, hen khẹc hoặc chuẩn bị ra đấu.

  Một vài câu hỏi thường gặp về việc cho gà uống mật ong

  --- Bài cũ hơn ---

 • Uống Rượu Có Tốt Không, Cơ Thể Thay Đổi Như Thế Nào Do Uống Rượu?
 • Dùng Kháng Sinh Trên Gà Chọi
 • Trại Nuôi Gà Đá Có Nên Dùng Thuốc Kháng Sinh Trong Quá Trình Chăm Sóc
 • Cách Chữa Hen Cho Gà Chọi Bằng Thuốc Hiệu Quả Tức Thì
 • 3 Nguyên Nhân Gây Bệnh Nấm Họng ✅ Phòng Bệnh Nấm Họng Ở Gà Chọi
 • Cho Gà Uống Mật Ong Có Tác Dụng Gì ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Gà Chọi Vảy Vấn Sáo Có Thực Sự Là Một Chiến Kê Hoàn Hảo Không ?
 • Thuyết Minh Về Danh Lam Thắng Cảnh, Bài Mẫu Số 2
 • Cách Chăm Sóc Gà Chọi Tơ 6 Tháng Khỏe Mạnh Máu Lửa
 • Gà Nòi 6 Món Tuyệt Chiêu Và Cách Làm
 • Gà Rán Kiểu Hàn Quốc
 • Mật ong từ xưa tới nay được sử dụng vô cùng nhiều trong cuộc sống hằng ngày của người Việt. Đây là món quà quý giá từ thiên nhiên mang lại giá trị dinh dưỡng khá cao. Có đa dạng sư kê thắc mắc rằng cho gà uống mật ong có tác dụng gì ko hay cho gà uống mật ong có tốt không.

  Theo định nghĩa, mật ong dc cấu thành trong khoảng những chất ngọt sở hữu trong hoa mà loài ong (cụ thể là ong mật) đi thu thập được mỗi ngày.

  Mật ong với tính ngọt hơn cả con đường và sở hữu cất các chất như: carbohydrat ( fructozo, glucozo, maltozo và một đôi mẫu carbohydrat khác); chất béo, Protein, nhân tố vi lượng,… thích hợp cho việc nấu bếp và chữa bệnh.

  Hệ tiêu hóa vận hành tốt hơn

  Trong trường hợp chăm nom cẩn thận, gà chọi con vẫn có nguy cơ bị rối loạn tiêu hóa 5 – 7 lần/ tháng. Đây là vấn đề thường gặp nên có nhiều sư kê cũng chẳng mấy quan tâm. Tuy nhiên nếu tình trạng này kéo dài có thể làm giảm thể lực của gà, gà con chậm lớn và nếu lỡ dính phải các bệnh nguy hiểm thì chỉ có nước… tiêu.

  Khi cho gà uống mật ong sẽ hạn chế được các tình trạng rối loạn tiêu hóa phát sinh. Từ đó gà con có thể phát triển đầy đủ, trở thành một chiến kê khỏe mạnh, sung sức.

  Hạn chế các bệnh đường hô hấp

  Đa số bệnh thường gặp ở gachoi đều chủ yếu lây truyền qua đường hô hấp như: Marek (hiện không có vacxin phòng bệnh), bệnh Newcastle, bệnh tụ huyết trùng, Gumboro,…. Đây đều là các căn bệnh có tỷ lệ chết đàn cao, nếu không phòng ngừa sẽ gây hậu quả rất nghiêm trọng.

  Mật ong có khả năng sát khuẩn cao, khi cho gà con uống có thể sát khuẩn được phần cuốn họng và cả hệ tiêu hóa.

  Khi có hiện tượng gà bị khò khè, hen khẹc, thở khó nhọc,… anh em cũng có thể dùng mật ong cho gà uống, sẽ giảm được các triệu chứng trên.

  Dùng mật ong tăng cường năng lượng cho hảo chiến kê

  Vào những ngày hè nóng nực gà dễ bị thiếu nước, có tình trạng giảm sức lực. lúc này anh em pha mật ong vs nước ấm ấm cho gà uống có thể cải thiện tình trạng này một bí quyết mau chóng.

  lúc gà đi tranh đấu, trong lúc nghỉ giữa hiệp anh em bắt buộc tranh thủ pha nước mật ong cho gà uống. bí quyết này có thể giúp gà hồi phục thể lực nhanh hơn so Với cho uống nước thông thường.

  Lông đẹp hơn nhờ cho gà uống mật ong

  Có nhiều quý cô xác nhận rằng lúc sử dụng mật ong dưỡng tóc thì tóc luôn với độ mượt mà bóng bẩy. Và nhiều chủ gà cũng thừa nhận rằng khi sử dụng mật ong cho gà thì bộ cánh của chúng đẹp hơn hầu hết.

  nếu như sử dụng kết hợp trong lúc gà thay lông sẽ làm cho qui trình mọc lông nhanh hơn và bộ lông cũng dc chắc khỏe hơn.

  ​Đầu tiên, anh em phải tậu nguồn mật ong rừng chính hiệu, nếu không với thì mới dùng tới mật ong nhãn, mật ong hóa táo. ko tiêu dùng mật ong từ các con phố vì sở hữu thể làm ảnh hưởng sức khỏe của gà đá.

  Mật ong cho uống vào buổi sáng là chuẩn bài nhất, lúc này trải qua một đêm dài và chưa ăn uống bắt buộc khoang mồm và cuốn họng còn rất sạch. Nhưng chỉ cần cho gà đá dùng một lần trong ngày.

  Dùng đúng liều, tuy mật ong thấp cho gada nhưng loại gì quá đa dạng cũng sẽ trở thành ko rẻ.

  Không buộc phải sử dụng thường xuyên, bởi mật ong rừng giá khá đắt. Tiêu dùng thường xuyên sẽ tốn hồ hết giá thành, đồng thời chưa chắc gà sẽ thu nạp được hết chất. Buộc phải dùng cho những con đang trong hiện trạng ốm, hen khẹc hoặc chuẩn bị ra đấu.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cho Gà Chọi Uống Mật Ong
 • Phân Loại Và Các Tác Dụng Không Ngờ Của Cây Mật Gấu
 • Uống Mật Gấu Độc Khủng Khiếp Thế Này, Biết Rồi ‘các Vàng’ Cũng Tránh Cho Xa
 • Cách Chăm Sóc Gà Sau Khi Đá
 • B1 Có Tác Dụng Gì Cho Gà
 • Cách Trị Gà Ăn Không Tiêu Nên Uống Thuốc Gì Hiệu Quả?

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Xem Chân Gà Đòn Tổng Quát
 • Cách Xem Chân Gà Đòn Tổng Quát, Cách Xem Chân Gà Chọi Hay
 • Gà Chọi Bình Định Vang Danh Đất Võ Giờ Có Còn Hot Như Ngày Ấy
 • Cảnh Báo Trại Gà Bình Định Lừa Đảo
 • Ngắm Mãi Không Chán Bộ Sưu Tập Ga Gối Mùa Xuân 2022
 • Bệnh ăn không tiêu ở gà và gia cầm

  Triệu chứng gà ăn không tiêu

  Không khó để nhận ra việc gà đang bị chướng diều ăn không tiêu. Nếu là gà chọi thì có thể sờ trực tiếp vào gà để kiểm tra. Nếu nuôi số lượng lớn có thể chú ý tới cách đi đứng, sinh hoạt của gà.

  Diều bị vón cục cứng rắn

  Sờ vao diều gà nếu phát hiện chúng đóng thành cục cứng thì đó có thể là do gà ăn không tiêu. Đây là cách dễ dàng nhất để nhận ra tình trạng này. Cách này thích hợp với những sư kê nuôi gà chọi khi có thể ôm ấp và kiểm tra bất cứ lúc nào. Với số lượng lớn thì kiểm tra cách này cũng khó.

  Gà thường xuyên bỏ ăn

  Nếu chú ý gà nếu thấy thường xuyên bỏ ăn hoặc ăn rất ít đó cũng có thể do nguyên nhân gà ăn không tiêu. Dẫn tới lúc nào gà cũng có cảm giác no, đầy bụng khó chịu. Cũng giống như người thì cảm giác đầy bụng, căng cứng ăn không tiêu khiến chúng ta cực kỳ khó chịu và như muốn nổ tung.

  Hoạt động chậm chạp, thiếu linh hoạt

  Nếu nhìn kỹ những con gà chọi ăn không tiêu ủ rũ có thể thấy chúng rất thiếu linh hoạt. Hầu như rất ít hoạt động hoặc nếu có thể cử chỉ khá chậm chạm. Chỉ hoạt động nếu bắt buộc và đứng yên 1 góc. Việc không tiêu khó chịu ngăn cản chúng có thể tự do đi lại được.

  Hơi thở có mùi thối

  Kiểm tra bằng cách vạch mỏ của gà ra sẽ nhận biết ngay được mùi khó chịu từ đây. Thức ăn lâu không được tiêu hóa dẫn tới có mùi khó chịu. Mặc dù đã được trộn khá nhiều dung dịch tiêu hóa nhưng xem ra vẫn chưa thực sự hiệu quả lắm. Vì thế mà chúng bị vón cục tại vị trí này.

  Lý do gà ăn không tiêu là gì?

  Gà đang sức khỏe yếu

  Việc không có đủ sức khỏe thì làm sao có thể tiêu hóa được thức ăn. Sức khỏe yếu hầu như chỉ ăn các loại thức ăn đơn giản thôi. Cũng giống như người mới ốm dậy hoặc đang ốm làm sao ăn được tôm, cua cá bình thường. Có chăng chỉ là cháo trắng, cháo thịt với số lượng ít. Đây là đặc điểm chung của nhiều loại động vật khi sức khỏe không đảm bảo.

  Gà bị đầy hơi

  Việc ăn các loại thức ăn chứa quá nhiều không khí hoặc lý do nào đó khiến diều gà bị đầy hơi. Kích thước phình to ra gây khó chịu cho gà và khiến cho việc tiêu hóa không được bình thường. Vừa khó chịu vừa không thể tiêu hóa được là những lý do dẫn tới thức ăn không tiêu chướng diều.

  Thức ăn không đảm bảo

  Một lý do nào đó dẫn tới thức ăn không thể tiêu hóa được và được giữ lại trong khoang tiêu hóa của gà là diều. Nếu như với người có thể miệng nôn trôn tháo được nhưng với gà thì khó hơn. Chúng sẽ giữ lại ở vị trí này và tìm cách xử lý chúng. Thức ăn không được tiêu hóa nhằm tránh việc hấp thụ những chất không tốt vào cơ thể.

  Cách trị gà ăn không tiêu hiệu quả nhất 2022

  Nắm rõ được nguyên nhân dẫn tới thức ăn không được tiêu hóa và đầy lên sẽ giúp cho việc giải quyết dễ hơn. Không chỉ sử dụng thuốc mà còn có thể sử dụng những cách tự nhiên hơn để giải quyết tình trạng gà chướng diều ăn không tiêu.

  Chữa gà chọi ăn không tiêu bằng tỏi

  Tỏi là vị thuốc tự nhiên rất tốt và an toàn xử lý các vấn đề tiêu hóa thức ăn. Chúng còn có thể giảm bớt tình trạng đầy bụng, khó chịu cho gà một cách hiệu quả. Chúng ta có thể sử dụng tỏi ngâm mật ong hoặc rượu tỏi hoặc tỏi tươi hoặc tỏi ngâm nước đều được.

  Chữa gà chướng diều phình to bằng men tiêu hóa

  Bổ xung thêm hệ thống men tiêu hóa với các vi sinh vật và chất cần thiết có thể tiêu hóa mọi loại thức ăn. Trộn trực tiếp với thức ăn hoặc pha với nước sẽ đem lại một cách hiệu quả nhất. Nếu tình trạng đã kéo dài có thể trộn với nước và phun trực tiếp vào diều của gà. Duy trì trong khoảng từ 1-3 ngày là có thể cảm nhận được kết quả.

  Chữa gà chướng diều bằng xoa bóp

  Việc mát xa nhẹ nhàng phần diều gà giúp thức ăn được chia nhỏ và luân chuyển thấm nhuần các dung dịch axit tiêu hóa. Mô phong cách dạ dày của gà co bóp một cách hiệu quả nhất. Động tác nhẹ nhàng, không bóp mạnh có thể ảnh hưởng tới gà. Cách này phù hợp với gà chọi bởi số lượng ít có thể thực hiện bằng tay.

  Gà ăn không tiêu uống thuốc gì?

  Ngoài những cách trị gà chướng diều uống nhiều nước bên trên thì còn có thể sử dụng thuốc. Ưu điểm là nhanh chóng giải quyết tình trạng thức ăn bị vón cục, căng cực ở phần diều của gà. Nhược điểm thì không nên lạm dụng có thể ảnh hưởng tới đường tiêu hóa của gà.

  Multivitamins là loại thuốc được ưu tiên sử dụng. Chúng không chỉ đơn giản là thuốc trị gà ăn không tiêu. Chúng còn có nhiều công dụng khác giúp gà có thể phát triển mạnh khỏe hơn. Bổ xung các loại chất cần thiết cho gà một cách tốt nhất. Thời gian chữa rất nhanh chỉ trong 1 ngày là có thể thấy được tác dụng.

  Kết hợp thêm các loại men tiêu hóa sẽ có thể giảm bớt nhanh chóng và ngăn ngừa bị lại bệnh này.

  Phòng bệnh gà ăn không tiêu ủ rủ uống nhiều nước

  Bổ xung men tiêu hóa thường xuyên

  Trộn men tiêu hóa vào thức ăn, nước uống thường xuyên sẽ hạn chế thức ăn bị vón cục tại diều. Khiến chúng ủ rủ và uống nhiều nước nhằm tiêu hóa thức ăn. Men tiêu hóa sẽ giúp hấp thu hết các chất dinh dưỡng có trong thức ăn một cách hiệu quả.

  Phân loại thức ăn hiệu quả

  Những loại thức ăn không nên để kích thước quá lớn hoặc quá rắn. Chúng ta nên băm nhỏ chúng để dễ bề tiêu hóa hơn. Ngoài ra, nên loại bỏ những loại thức ăn khó tiêu như xương xẩu mà thay vào đó là các loại thức ăn mềm.

  Cho gà ăn sỏi đá

  Bố trí thêm nhiều cát, sỏi đá để gà có thể ăn vào diều của mình. Sự ma sát giữa sỏi, đá kích thước nhỏ sẽ giúp nghiền nát thức ăn tốt hơn. Đây là một cách trị gà ăn không tiêu ủ rũ khá hiệu quả.

  Bổ xung thêm rau xanh

  Vừa đảm bảo tránh được tình trạng xót ruột vừa đảm bảo gà nhanh tiêu hóa hơn. Thêm chất xơ, rau xanh sẽ tốt cho cơ thể gầ. Giúp gà phát triển toàn diện đặc biệt về phần lông sẽ nhanh hơn.

  Cung cấp nước uống đầy đủ

  Nước uống cần được đảm bảo thường xuyên sẽ giúp ích cho gà tiêu hóa thức ăn. Chúng cũng giúp loại bỏ, lọc bớt các chất bẩn, độc hại trong máu. Từ đó giúp cơ thể gà hoạt động mượt mà từ các bộ phận, bộ máy tiêu hóa.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 5 Món Nộm Thịt Gà Đơn Giản, Dễ Làm Đảm Bảo Cả Nhà Sẽ Thích
 • Cách Nấu Thịt Gà Kho Măng Đơn Giản Mà Thơm Ngon Vô Cùng
 • Kỹ Thuật Nuôi Gà Thịt Nhốt Chuồng. Thức Ăn Nuôi Gà Thịt Nhốt Chuồng
 • Khoe Dòng Gà Hải Dương Về Độ Đòn Và Độ Lì Của Gà!
 • Gà Kết Mà Không Chịu Đánh
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100