Top 17 # Xem Nhiều Nhất Gà Đông Tảo Món Gì / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Ngayhoimuanhagiagoc.com

Gà Đông Tảo Nấu Món Gì Ngon? / 2023

1.Đùi gà Đông Tảo hấp lá chanh

Nguyên liệu cần chuẩn bị

+ Đùi gà: 3 cái

+ Lá chanh, gừng, hạt nêm, muối

Các bước thực hiện:

Bước 1: Trước tiên, bạn làm sạch gà với muối để loại bỏ da giấy, mùi hôi tanh và nhớt.

Bước 2: Ướp đùi gà với chút hạt nêm, muối, gừng băm rồi trộn đều và để khoảng 30 phút.

Bước 3: Cuối cùng, bạn đặt gà lên xửng hấp rồi rắc lá chanh lên trên và hấp khoảng 30 phút.

Bước 4: Khi gà chín, bạn đem ra, chặt thành từng miếng nhỏ rồi bày ra đĩa và rắc lá chanh thái sợi lên trên trang trí cho đẹp mắt.

Thịt gà Đông Tảo hấp lá chanh hấp dẫn (Nguồn: Internet)

2.Món da gà Đông Tảo bóp thính

Nguyên liệu cần chuẩn bị

+Da của 1 con gà

+Húng quế, rau mùi, riềng

+Ớt, lá chanh, tỏi

+Thính

+Rau sống, lá đinh lăng, lá sung, bánh tráng

+Gia vị: nước mắm, đường, giấm

Các bước thực hiện

Bước 1: Da gà sau khi làm sạch, bạn mang thái chỉ. Lá chanh thái chỉ, ớt thái lát.

Bước 2: Tỏi, riềng giã nhỏ. Các loại rau thơm, rau mùi, hung quế đem cắt khúc.

Bước 3: Phần da gà bóp trộn với lá chanh, tỏi, riềng và lượng gia vị sao cho vừa miệng rồi ướp khoảng 20 phút.

Bước 4: Từ từ rắc thính gạo vào âu da gà, vừa rắc vừa trộn đến khi thính bám đều thì dừng lại. Cuối cùng, cho rau và ớt vào.

Bước 5: Dọn ra ăn cùng với rau sống, lá đinh lăng, lá sung, bánh tráng và chấm nước mắm tỏi ớt pha chua ngọt rất tuyệt.

3. Món gà Đông Tảo nấu giả chồn

Nguyên liệu cần chuẩn bị

+Thịt gà Đông Tảo: 2kg

+Gừng, tỏi, riềng

+Hành, mẻ, nghệ

+Nước tương, nước dừa nguyên chất, mắm tôm

+Gia vị thông thường

Các bước thực hiện

Bước 1: Riềng, gừng giã nhỏ, vắt lấy nước.

Bước 2: Thịt gà thái thành miếng to bản ướp với hành, tỏi, băm, nước riềng, nước nghệ, mẻ, mắm tôm, bột ngọt và nước tương. Sau đó, bóp cho thịt thấm đều.

Bước 3: Phi thơm tỏi, cho thịt vào xào săn rồi chêm nước dừa xiêm vào nấu cho thịt mềm ra.

4. Món chân gà Đông Tảo hầm thuốc bắc

Nguyên liệu cần chuẩn bị

+Chân gà Đông Tảo: 2 cái

+Gia vị hầm thuốc bắc: 1 gói

+ Một nắm lá ngải cứu

+ Các loại gia vị

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế sạch sẽ chân gà, chặt bỏ phần ngón chân, dùng dao khứa rồi ướp với gia vị khoảng 20 phút.

Bước 2: Lá ngải cứu, thuốc bắc đem rửa sạch với nước lạnh rồi để ráo.

Bước 3: Bỏ gà vào nồi hầm cùng với ngải cứu, thuốc bắc. Hầm khoảng 30 đến 45 phút là bạn đã có thể đem ra thưởng thức được rồi.

Món chân gà Đông Tảo hấp thuốc bắc không chỉ ngon miệng mà còn rất bổ dưỡng (Nguồn: Internet)

5. Gà Đông Tảo nấu xì dầu

Nguyên liệu cần chuẩn bị

+Đùi gà Đông Tảo: 2 cái

+Hoa hồi rang thơm: 3 cái

+Xì dầu: 60ml

+Gừng: 1 nhánh

+Tỏi: vài tép

+Đường phèn, rượu, dầu ăn

Các bước thực hiện

Bước 1: Gà Đông Tảo rửa sạch, để ráo. Tỏi, gừng thái lát mỏng.

Bước 2: Hoa hồi cho vào nồi nhỏ chứa hỗn hợp gồm 60ml xì dầu, 200ml nước lạnh, 1 cục đường phèn nhỏ, vài tép tỏi, gừng rồi bắc lên bếp nấu đến khi đường tan thì tắt bếp để nguội.

Bước 3: Rưới hỗn hợp trên vào ướp thịt gà, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại rồi cất vào tủ lạnh vài tiếng.

Bước 4: Cho thịt gà và các nguyên liệu ướp cùng vào nồi nấu với lửa vừa, thỉnh thoảng vớt bọt nếu có.

Bước 5: Khi hỗn hợp xì dầu sệt lại thì bạn tắt bếp, lấy gà ra, bạn có thể để nguyên hoặc cắt nhỏ tuỳ thích.

Nguồn : Nấu ăn ngon cơ bản – http://hocnauanngon.spruz.com/pt/Ga-dong-tao-nau-mon-gi-ngon/blog.htm

Gà Đông Tảo Là Gì ? / 2023

– Gà thuộc giống gà to con, dáng hình bệ vệ, với thân hình to, da đỏ, đầu oai vệ, cặp chân vững chãi. Gà Đông Tảo trống có hai mã lông cơ bản gồm mã mận (màu tím pha đen) và màu của trái mận. Gà cũng có cặp chân sù sì, cặp chân gà trống to và bao quanh chân ở phía trước là một lớp vảy da sắp xếp không theo hàng, phần còn lại (3/4 diện tích) da sùi giống bề mặt trái dâu tằm ăn, bốn ngón chân xòe ra, chia ngón rõ nét, bàn chân dày, cân đối nên gà bước đi vững chắc- Mào gà trống là mào sun (ngắn và thun lại) màu đỏ tía, tích và dái tai màu đỏ, kém phát triển, nhìn gọn và khỏe. Gà mái có ba mã cơ bản gồm: mã nõn chuối – vàng nhạt, mã thó hay nâu nhạt – màu đất thó hay lá chuối khô, mã ngà – trắng sữa. Lông phần cổ và cánh gà mái thường có pha trộn những chiếc lông màu vàng, trắng sữa, nâu đỏ, đen. Gà mái cũng có mào tựa mào con trống nhưng chỉ to bằng 1/3 so với mào gà trống. Các vị trí da không có lông trên mình gà (cả trống và mái) đều có màu đỏ.

– Gà mới nở có lông trắng đục. Khối lượng mới nở 38-40 gam, mọc lông chậm, lúc trưởng thành con trống nặng 5,5 – 6 kg, con mái nặng 4 kg/con. Thịt gà ngon, ngọt với khối thịt ức ngồn ngộn đỏ hồng, những bắp thịt đùi với những bó cơ cuồn cuộn vắt lên nhau trong thịt không có gân, không dai.

– Trại gà Đông Tảo thuần chủng lớn nhất Việt Nam hiện nay hiện nằm ở xã Đông Tảo, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên. Gà Đông Tảo là loài rất khó tính, không quen nuôi nhốt, quen chạy nhảy nên chuồng trại phải rộng rãi vì thế chất lượng thịt mới ngon, săn chắc. Mất một năm đến một năm rưỡi nuôi trong môi trường thả vườn, ăn cám tự nhiên không thúc tăng trưởng thì gà mới có thể cho thịt[1].

Khi trưởng thành gà Đông Tảo có thể nặng từ 3-6 kg. Bên cạnh đó, chúng thường đẻ trứng ít hơn gà thường, bộ chân to vụng về khiến gà ấp trứng rất vụng. Gà bắt đầu đẻ lúc 160 ngày tuổi. Nếu để gà đẻ rồi tự ấp, 10 tháng đẻ 70 quả. Khối lượng trứng từ 48-55 gam/quả.

– Gà Đông Tảo đang được giữ giống bằng nhiều phương cách, nhất là qua chương trình “Bảo tồn quĩ gen vật nuôi” do Nhà nước Việt Nam hỗ trợ kinh phí, lúc đầu từ 5-6 triệu đồng để nuôi 40-50 con, đến năm 1994 nâng lên 10-15 triệu đồng để nuôi giữ 100-150 con. Từ đó gà thuần chủng đã nhân ra hàng chục nghìn con/năm, cung cấp cho một số địa phương ngoài tỉnh như Hải Dương, Hà Nội, Bắc Ninh, Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Lạng Sơn… để lai tạo với gà địa phương tạo ra gà thịt thương phẩm tăng trọng nhanh, giá trị kinh tế cao

Tài sản quốc gia

Điều khiến các nhà khoa học nước ngoài bất ngờ là những giống gà quý vừa mục sở thị lại được con người bắt từ rừng về, thuần hoá, chọn lọc và nhân giống. Như loài gà này chẳng hạn: gà rừng hoang dã có hai loài, từ đó con người đã chọn nên hơn 3.000 giống và trong số đó lại vô vàn dòng… Văn bản thế giới ghi rõ, giống vật nuôi là sản phẩm của trí tuệ, nhiều nước xem chúng là tài sản quốc gia, đó cũng là lý do các nhà khoa học nước ngoài dành cho những “nhà khoa học nông dân” xã Đông Tảo cái nhìn ngưỡng mộ.

Cách đây vài năm, đại sứ đặc mệnh toàn quyền của Việt Nam tại Nhật điện hỏi viện trưởng viện Chăn nuôi là có phải gà Đông Tảo đã tuyệt chủng do cúm gia cầm? Viện trưởng bảo tôi đưa ngay vị đại sứ xuống xem. Sự quan tâm đặc biệt đó không phải không có cơ sở. Năm 2005, khi được lệnh bảo toàn các giống gà Việt Nam trong dịp cúm gia cầm, 4 giờ chiều khi văn bản chưa ráo mực thì chúng tôi đã lấy xe đi thẳng xuống xã Đông Ngạc, tới phòng thú y, chi cục Thú y Hưng Yên để truyền đạt công lệnh: “Gà Đông Tảo là đối tượng cuối cùng nếu phải diệt”.

Chuyện khách VIP từ phương xa quan tâm đến gà Đông Tảo Việt Nam cho thấy tầm quan trọng của việc bảo tồn gen những loài vật nuôi quý hiếm, bởi ở nhiều nước chúng được xem là tài sản quốc gia.

Món Ngon Từ Gà Đông Tảo / 2023

Quán gà đông tảo ngon mỹ đình , Hình dáng kỳ lạ, mùi vị thơm ngon, gà Đông Tảo luôn luôn nằm trong danh sách những món ăn ngon, lạ và độc của giới sành ăn. Tại Hà Nội, Nhà hàng thế giới nghiêng 23 độ 5 là nhà hàng duy nhất đưa loại gà này vào thực đơn, phục vụ tiệc đặc sản gà đông tảo

Gà Đông Tảo là giống gà thuần chúng đã có từ xa xưa ở làng Đông Tảo, Khoái Châu, Hưng Yên. Từ lâu, loại gà này được nhiều người biết đến vì có hình dáng kỳ lạ: đầu gộc tre, thân giống con cóc, cánh vỏ trai, đuôi nơm, mào mâm xôi, da đỏ tía hoặc vàng nhạt. Vì giống gà này khó nuôi nên rất quý hiếm, khi ăn có mùi vị thơm ngon đặc biệt nên tương truyền ngày xưa thường dùng để tiến Vua. Gà Đông Tảo được xem là ” chính hãng” khi được nuôi ở vùng Khoái Châu, Hưng Yên. Vì vậy, tại Sài Gòn để tìm được một nhà hàng chế biến các món ăn từ loại gà này là điều không phải dễ. Nhưng nếu bạn là giới sành ăn và đặc biệt yêu thích các món ăn từ gà Đông Tảo thì sẽ không xa lạ gì với cái tên Hàng Dương Quán.Thưởng thức để nhớ mãi Trong những món chế biến từ gà Đông Tảo, đặc sắc nhất vẫn là món da gà đem hấp thái nhỏ trộn với thính, rắc mè ăn kèm với rau mùi, đọt đinh lăng, lá sung non, tỏi ta ăn giòn giòn sần sật và thơm lạ. Kế đến là món nướng, lóc lấy phần thịt ở cánh và lườn, ướp gia vị cho vừa miệng để thật thấm. Nướng vừa tới sao cho phần bên ngoài giòn mà bên trong vẫn mềm, ngọt đậm đà, rắc một chút sợi lá chanh nữa là bắt vị. Tuy nhiên, cái hồn của món gà Đông Tảo nằm ở…cặp chân. Gà Đông Tảo có một điểm đặc biệt là đôi chân rất to, có những hàng vảy da đỏ không mọc thành hàng, không có cựa, bàn chân dày chia 4 ngón rõ nét. Chân gà hầm thuốc Bắc, cắn một miếng nghe mềm những vẫn giòn sừn sựt, nước hầm ngọt mà không béo như chân gà thường. Cảm nhận được dư vị trong từng miếng thịt gà. Gà Đông Cảo thông thường nặng từ 4 đến 6 kg, vì vậy chỉ với một con cùng bàn tay khéo léo của người đầu bếp có thể chế biến thành nhiều món khác nhau. Mỗi món mang hương vị độc đáo khác nhau, nhưng khi thưởng thức thì mùi vị thơm ngon của miếng thịt gà Đông Tảo không thể lẫn vào đâu được. Đôi khi nó làm cho thực khách nhớ mãi không quên, dù mới chỉ là lần đầu thưởng thức. Nếu muốn tìm chút hương vị đồng quê giữa thành phố Hà nội nhộn nhịp, bạn hãy thử ghé Nhà hàng thế giới nghiêng 23 độ 5 . Với khung cảnh thoáng mát, hữu tình, có hồ nước, cây cối thiên nhiên, gạch phồng…Nhà hàng thế giới nghiêng luôn làm hài lòng những thực khách sành ăn đến Nhà hàng Địa chỉ: Nhà hàng thế giới nghiêng 23 độ 5 235 Lê Đức Thọ, Mỹ Đình, Từ Liêm, HN 235 Mễ Trì Hạ, Từ Liêm, HN ( Đối diện Big C The garden)

Vì là loài gà quý hiếm, nên gà Đông Tảo luôn được giới sành ăn săn lùng

Chân gà Đông Tảo đem hầm thuộc Bắc rất ngon và bổ dưỡng

Một con hà Đông Tảo có thể chế biến được nhiều món ngon lạ miệng

Quý khách hàng có nhu cầu đặt tiệc Gà Đông Tảo xin liên hệ:

Địa chỉ: Nhà hàng thế giới nghiêng 23 độ 5 235 Lê Đức Thọ, Mỹ Đình, Từ Liêm, HN 235 Mễ Trì Hạ, Từ Liêm, HN ( Đối diện Big C The garden) Hotline: 0936535389

Tags:

Nuôi Gà Đông Tảo Cho Ăn Gì? / 2023

/ Tin tức / Nuôi gà Đông Tảo cho ăn gì?

Gà Đông Tảo là một giống vật nuôi cho hiệu quả kinh tế rất cao. Tuy nhiên, để nuôi được những lứa gà Đông Tảo hiệu quả, bạn cần chuẩn bị cho mình những kiến thức thật vững về đặc điểm, thói quen của loại gà này. Đặc biệt là chuẩn bị tốt đồ ăn cho gà. Thức ăn của gà cũng thay đổi theo từng giai đoạn phát triển và mục đích của việc nuôi đàn gà mà có chế độ ăn uống khác nhau. Vậy thì nuôi gà Đông Tảo cho ăn gì?cùng tìm hiểu ngay

Đây là giai đoạn gà Đông Tảo thuần chủng mới nở, hệ miễn dịch còn non nớt, thức ăn của gà nên được bổ sung thêm các loại vitamin C, E và các loại vitaamin nhóm B nhằm tăng sức đề kháng, chống lại các vi khuẩn, virut gây bệnh. Đồng thời, để gà phát triển tốt thời điểm này cần cho ăn tăng cường nhiều tinh bột như cơm, thóc hầm đảo lẫn với cám hoặc bột ngô. Đặc biệt, giai đoạn này gà cần uống rất nhiều nước nên hãy chú ý cho gà uống nước đầy đủ và thay nước hàng ngày.

Gà Đông Tảo dưới 2 tháng tuổi cần bổ sung vitamin trong thức ăn

Gà từ 2 tháng đến nửa năm tuổi

Gà trong giai đoạn này bắt đầu thay lông đổi da, lông tơ rụng đi và các lông cánh bắt đầu mọc nhanh. Trong giai đoạn này gà phát triển về thể trọng mạnh mẽ, xương phát triển mạnh, bắt đầu to lớn phổng phao. Để dảm bảo phát triển bình thường, người chăn nuôi cần cung cấp cho gà nhiều hơn hàm lượng chất xơ và canxi trong thức ăn. Để tăng lượng chất xơ, có thể cho gà ăn thêm các loại rau, bèo lẫn với cám. Có thể bổ sung thêm cám viên vào khẩu phần ăn để thúc đẩy sự phát triển của gà Đông Tảo thuần chủng

Từ 2 tháng đến nửa năm tuổi, gà bắt đầu giai đoạn phát triển mạnh mẽ

Ở giai đoạn này, người nuôi nên tách đàn gà ra nuôi theo chế độ riêng với từng mục đích khai thác gà Đông Tảo khác nhau.

Giá gà Đông Tảo thịt rất cao nên chăn nuôi phải vô cùng chú ý để có hiệu quả. Trong giai đoạn này, gà cần bổ sung thêm tinh bột và chất xơ để thúc đẩy quá trình trao đổi chất, tạo cơ bắp, tạo thịt của gà nhanh hơn. Từ đó, gà nuôi đến độ trưởng thành sẽ có cân nặng tối đa nhất và cho thịt săn chắc, hảo hạng

Đặc điểm gà Đông Tảo thuần chủng giống trong giai đoạn này cần bổ sung thêm canxi để cung cấp cho quá trình tạo trứng. Chú ý cho gà ăn thêm các loại giá mầm để vừa bổ sung thêm chất thúc đẩy cơ quan sinh sản phát triển. Khiến cho năng suất đẻ của gà sau này đạt hiệu quả cao nhất.

Gà Đông Tảo sinh sản cần bổ sung thêm canxi và các loại rau mầm

Sau 10 tháng tuổi, gà đã qua giai đoạn phát triển mạnh nhất thì có thể cho gà Đông Tảo ăn một cách dễ tính hơn mà vẫn không ảnh hưởng đến năng suất chăn nuôi.

Để được tư vấn về cách chăm sóc cũng như cung cấp những giống gà chất lượng, hãy đến với Trại gà Đông Tảo Trưởng – trại gà uy tín số 1 Hưng Yên để tham khảo và mua con giống chuẩn.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: Xóm Tân Tiến, xã Đông Tảo, Huyện Khoái Châu, Tỉnh Hưng Yên

Email: giangtuantruonghb@gmail.com

Số tài khoản: 2408.2052.07520

Ngân hàng Agribank chi nhánh Khoái Châu Hưng Yên