Cách Gà Chọi Nấu Giả Cầy Ngon Nhất Cách Gà Chọi Nấu Giả Cầy Ngon Nhất

--- Bài mới hơn ---

  • Các Giống Gà Thịt Tốt Nhất Và Nhanh Lớn Nhất Hiện Nay
  • Cá Tầm Hấp: Bia, Xì Dầu Ngon Ngọt Đến Từng “thớ Thịt”
  • Cách Nấu Lẩu Gà Hầm Sả Thơm, Ngon, Hấp Dẫn
  • Bảo Tồn Gà Đông Cảo
  • Kinh Nghiệm Phòng Bệnh Cho Gà Đông Tảo
  • Nguyên liệu làm gà chọi nấu giả cầy

    Trước tiên, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu như sau:

    • Một con gà chọi khoảng 1,5kg, làm sạch lông, bỏ nội tạng.
    • Khoảng 3 thìa mẻ
    • 1 củ nghệ, riềng và gừng
    • Nước trong 1 quả dừa tươi
    • Một chút tỏi, hành và các loại gia vị khác như mắm, muối, tỏi, mắm tôm.

    Cách làm gà chọi nấu giả cày

    Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, bạn có thể bắt tay vào nấu món ăn thơm ngoan này theo các bước sau:

    Trước tiên cần sơ chế gia vị. Nghệ, gừng, riềng đem rửa sạch sau đó giã nhuyễn, vắt lấy phần nước cốt. Để riêng nước cốt và bã gừng, riềng, nghệ ra 2 bát.

    Rửa sạch thị gà, sau đó lọc lấy phần thịt gà. Trong con gà, bạn chỉ nên lấy phần thịt đầu, cổ, cánh và đùi gà để làm thịt giả cày. Bạn cũng có thể chặt nhỏ xương gà ở các bộ phận này để nấu cùng món giả cày. Những phần thịt nạc khác bạn nên sử dụng để chế biến món ăn khác.

    Sau khi lọc thịt và chặt xương gà bạn cho tất cả phần thịt, xương này vào một chiếc bát to. Đổ nước cốt gừng, nghệ, riềng đã lọc ở bước 1 vào, cho thêm hành tỏi, nêm thêm 1 chút mắm, mì chính, mắm tôm cho vừa ăn. Sau đó, dùng tay trộn đều để nguyên liệu tiếp xúc đều với miếng thịt gà.

    Sau khoảng 15 – 20 phút ướp để thịt ngấm gia vị bạn hãy bật bếp và bắt đầu nấu. Trước tiên cho một chút dầu vào chảo nóng, thả tỏi băm nhỏ vào để phi đến thơm. Tiếp theo cho gà đã ướp vào đảo đều, đảo nhỏ lửa để thịt gà chín đều và săn chắc. Khi thấy thịt gà hơi cháy cạnh, bạn hãy đổ thịt gà cùng nước dừa đã chuẩn bị vào một chiếc nồi để hầm.

    3 cách trị gà ăn không tiêu hiệu quả

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tìm Hiểu Về Gà Đông Tảo
  • Kỹ Thuật Chăn Nuôi Bò Sữa. Cách Làm Chuồng Nuôi. Chọn Bò Sữa Giống,…
  • Làm Giàu Nhờ Thụ Tinh Nhân Tạo Cho Gà Đông Tảo
  • Áp Dụng Thụ Tinh Nhân Tạo Trong Nhân Giống Gà Đông Tảo, Lãi 70
  • Phối Giống Gà Trống Mái Theo 4 Tiêu Chuẩn Mà Sư Kê Chia Sẻ
  • Gà Đá Giả Cầy Đặc Sản Miền Tây Cách Nấu Gà Giả Cầy Miền Tây… Chicken Curry Vietnam Food

    --- Bài mới hơn ---

  • Chiêm Ngưỡng Top 99 Hình Ảnh Gà Chọi Đẹp Nhất Thế Giới
  • Những Thế Đá Của Gà
  • Cách Làm Món Gà Hon Cực Hấp Dẫn
  • Thú Chơi Người Bình Thuận: Nuôi Gà Rừng, “Đúc” Gà Đá
  • Siêu Kê Đẳng Cấp Nhất Trên Toàn Thế Giới!!!
  • XEM VIDEO CHI TIẾT BÊN DƯỚI

    .

    Gà Đá Giả Cầy đặc sản Miền Tây cách nấu Gà Giả Cầy Miền Tây… chicken curry Vietnam Food

    Chicken Curry Vietnam Food Cà ri gà Vietnam Food Một món ăn rất ngon được xếp vào hàng đặc sản của miền Tây. Gà Đá hay Gà chọi là một món ăn rất phổ biến và nổi tiếng, người ta thích ăn gà đá vì thịt chắc, da dày từ gà đá có thể chế biến thành nhiều món ngon như gà hầm sả, gà đá. Chanh ớt, gà đá chà bông, gà xào sả ớt, cà ri gà nước cốt dừa … Dân nhậu mê nhất là món gà giả đá. Để làm được món gà đá giả cầy thì trước tiên phải mua được con gà đá ngon và chắc hơn, sau đó đem lột da cho vàng rồi rửa thật sạch …. gia vị đi kèm là riềng, sả, bột cà ri, tương. nước sốt … có thể có nước cốt dừa, xí muội tùy sở thích. Món gà giả đá là món ăn rất ngon Đặc sản miền Tây có dịp về miền Tây các bạn hãy thưởng thức một trong những món ngon miền sông nước rất đặc biệt, cách nấu cụ thể mời các bạn xem full clip về món ăn này. sẽ không làm bạn thất vọng. Bạn có thể liên hệ với tôi qua trang Facebook NQMT COOK, The West Home..

    nqmt cook,đặc sản miền tây,gà đá giả cầy,gà giả cầy miền tây,gà chọi giả cầy,gà đá hầm sả,vietnam Food,gà xào sả ớt.

    Mong rằng những thông tin này mang lại giá trị cho bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi thông tin mà chúng tôi cung cấp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chia Sẻ Cách Xem Tướng Gà Chọi Đá Hay, Lì Đòn Chuẩn Của Sư Kê
  • Cách Nhận Biết Tướng Gà Đá Tốt Bạn Nên Biết ,cua Ga, Bán Cựa Gà, Ban Cua Ga, Cựa Gà Giá Rẻ, Cua Ga Gia Re, Cựa Gà Nòi, Cua Ga Noi, Cựa Gà Tre, Cua Ga Tre, Bán Cựa Gà Nòi, Loại Đá Tiền (Thép Trắng) Cựa
  • Bí Quyết Chơi Gà Đá Theo Cổ Thư “Kinh Kê Diễn Nghĩa”
  • Thuocgabinhduong : Thuốc Gà Bình Dươngthuốc Gà Đá Bình Dương
  • Bán Thuốc Đá Gà Tại Bình Dương
  • Món Ngon Cuối Tuần Gà Đông Tảo Hấp Giả Cầy

    --- Bài mới hơn ---

  • Thưởng Thức Món Đùi Gà Đông Tảo Giả Cầy Ngon Tuyệt Vời
  • Chân Gà Đông Tảo Hấp Hành
  • Cách Chế Gà Đông Tảo Hầm Sả
  • Chế Biến Gà Đông Tảo Hầm Thuốc Bắc, Xào Lăn Sả Ớt Ngon Độc Lạ
  • Những Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Gà Đông Tảo
  • Cuối tuần bạn đã có dự định gì cho gia đình mình chưa? Nếu bạn là người phụ nữ của gia đình chắc chắn điều đầu tiên bạn nghĩ đến đó là cải thiện bữa cơm cuối tuần phải không nào? Do những ngày trong tuần bận rộn bạn không có thời gian chế biến những món ăn ngon, vậy thì cuối tuần này hãy tranh thủ vào bếp đổi món ăn cho gia đình với món gà đông tảo hấp giả cầy, đây là một món ăn cực kỳ ngon. Vì sao lại chọn gà đông tảo để làm giả cầy, bởi thịt gà đông tảo có độ dai, và chắc thịt hơn so với các loại gà khác. Đây là gợi ý tuyệt vời cho bạn để bữa cơm cuối tuần vừa ấm cúng mà chất lương.

    + Nộm gà đông tảo

    + Gà đông tảo xào khói

    Trước hết để làm món gà đông tảo hấp giả cầy bạn cần chuẩn bị cho mình những nguyên liệu sau đây:

    – 1 Con ga dong tao ( nên chọn gà đông tảo để thịt thơm, dai chắc hơn)

    – 150g mẻ

    – 150g mắm tôm

    – 150g riềng

    – 03 củ sả, ớt

    – 02 muỗng hành tỏi

    – 02 muỗng hạt nêm

    – 01 muỗng súp.

    Oke sau khi có nguyên liệu mình bắt tay vào làm thôi.

    Đầu tiên bạn phải làm gà sạch sẽ, bật mí cho bạn cách chọn gà đông tảo khi mua đó là bạn nên chọn gà mái vừa phải đừng to quá, lưu ý trên thị trường hiện nay có nhiều loại gà giả già đông tảo, bạn đi mua cần quan sát phần chân gà, gà đông tảo có đặc thì chân to, xù xì, phần da chân dầy, và chân ngắn. Oke giờ thì bạn làm sạch gà, nếu bạn thấy phần thân gà lạc bạn có thể tách thịt chế biến món khác. Bạn có thể lấy 2 cái đùi để làm món gà hấp giả cầy. Vì đùi gà đông tảo chắc và dai thịt. Sả và riềng, ớt, bạn thái nhỏ, cho vào ướp với thịt gà, hạt nêm, súp và 50g mắm tôm, mẻ, thời gian ướp là 60 phút. Sau 60 phút bạn cho gà vào bát ô tô rồi cho vào nồi hấp cách thủy khoảng 40 phút. Lúc này bạn bỏ gà ra rồi chặt miếng vừa phải sau đó bày ra đĩa.

    – Nước chấm: Món này chấm với mắm tôm pha chanh, đường, ớt.

    Bí quyết chế biến món Gà Đông tảo hấp giả cầy thành công đó là da gà phải giòn, vàng đậm, thịt gà phải ngấm gia vị.

    Vậy là chỉ hơn 60 phút bạn đã có món ăn tuyệt vời cho bữa ăn cuối tuần rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đi Sau Vẫn Thành Công Nhờ Áp Dụng 4.0 Vào Nuôi Gà Đông Tảo
  • Gặp Triệu Phú Nuôi Gà Đông Tảo Trên Đất Gia Lai
  • Nhận Biết Gà Đông Tảo Giống Thuần Chủng Như Thế Nào?
  • Ưu Việt Gà Giống 3F 103
  • Giới Thiệu Toàn Bộ Kỹ Thuật Nuôi Gà Đông Tảo Năng Suất Cao
  • Món Gà Chọi Nấu Giả Cầy Đơn Giản Mà Ngon Cơm

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Chăn Nuôi Gà Thịt Nhanh Lớn
  • 7 Giống Gà Thịt Cho Giá Trị Kinh Tế Cao Nhất Hiện Nay Trên Thị Trường Chăn Nuôi Việt Nam
  • Nuôi Gà Đông Tảo, Thu 20 Triệu Đồng /tháng
  • Ủy Ban Nhân Dân Xã Bình Châu
  • Cách Nuôi Gà Đông Tảo Đúng Kỹ Thuật Sao Cho Gà Phát Triển Tốt Nhất
  • Nguyên liệu của món gà chọi nấu giả cầy

    Món gà chọi nấu giả cầy gồm những nguyên liệu đơn giản, có thể mua ở bất cứ chợ nhỏ, chợ lớn nào. Điều bạn cần chú ý là lựa nguyên liệu tươi ngon, sạch sẽ, đặc biệt là chọn được con gà chọi thật ngon.

    • Gà chọi 1 con: 1.5kg – 1.7kg (gà chọi tầm này thịt sẽ không bị dai)
    • Nước dừa: 1 quả (có thể không có)
    • Nghệ: 1 củ
    • Gừng: 1 củ
    • Riềng: 1 củ
    • Gia vị: đường , muối, nước mắm, nắm tôm (có thể không có),..
    • Hành, tỏi

    Công thức món thịt gà nấu giả cầy

    Sơ chế nguyên liệu

    Thịt gà chọi sau khi được làm sạch nên lóc xương to rồi chặt thành miếng vừa ăn.

    Sau đó lấy nghệ, gừng và riêng rửa sạch giã rồi vắt lấy nước. Nước cốt này sẽ cho vào ướp thịt gà cùng với đường, muối, hành, tỏi và mắm tôm. Để thịt gà thấm đều gia vị hơn, bạn có thể dùng tay xoa bóp trong vòng 3-5 phút rồi để thêm 10-15 phút thì có thể mang đi nấu.

    Chế biến

    • Bước 1: Cho ít dầu ăn vào nồi, sau khi nóng thì cho hành, tỏi đập dập vào phi thơm
    • Bước 2: cho thịt gà vào xào sơ qua, khi thịt gà săn lại cho thêm bã giềng gừng lúc trước vát nước vào xào chung.
    • Bước 3: Khi thịt gà bắt đầu khô lại thì cho nước dừa vào. Nếu không có nước dừa bạn có thể cho nước dùng từ xương gà (hãy tận dùng xương gà được lọc trước đó). Khi nào sôi thì bạn hạ lửa nhỏ để thịt gà được ninh kĩ hơn.
    • Bước 4: Khi nước trong nồi đã cạn, thịt gà đã mềm thì tức là bạn đã thành công với món gà chọi nấu giả cầy rồi.

    Giờ thì hãy bày món ăn ra đĩa kèm thêm cùng ít rau thơm cho đẹp mắt là ta đã có một bữa ăn tuyệt vời rồi. thịt gà chọi săn ngọt cùng với hương vị của dừa, gừng, riềng hòa quyện sẽ kích thích sự thèm ăn của các thành viên trong gia đình.

    Gà chọi nấu giả cầy là món ăn rất đưa cơm trong những thày thời tiết mát mẻ. Hoặc là bạn có thể sử dụng món này làm món nhậu. Dù đây không phải món ăn quá khó nhưng sẽ giúp bạn trở thành người nấu ăn giỏi trong mắt người thưởng thức.

    Posted in Tagged CÁC LOẠI GÀ CHỌI Công thức món thịt gà nấu giả cầy, gà chọi nấu giả cầy, món gà chọi nấu giả cầy, Nguyên liệu của món gà chọi nấu giả cầy

    --- Bài cũ hơn ---

  • Kỹ Thuật Chăn Nuôi Và Phòng Trị Bệnh Cho Gà
  • Kinh Nghiệm Nuôi Gà Đông Tảo Archives
  • Những Bệnh Thường Gặp Ở Gà Đông Tảo Và Cách Chữa Trị
  • Phòng Và Chữa Bệnh Crd Ở Gà Đông Tảo
  • Thịt Gà Đông Tảo Có Giảm Béo Được Không?
  • Công Thức Làm Món Gà Đá Giả Cầy Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Chế Độ Dinh Dưỡng Cho Gà Đá Để Gà Luôn Khỏe Mạnh
  • Nghe Chuyện Gà Chọi… Gà Ô Tử Mỵ
  • Phim Về Thần Kê Ô Tử Mỵ
  • Cách Nuôi Và Đào Tạo Gà Chọi Thành Một Sát Thủ Nên Biết
  • Cách Nuôi Gà Đá Tơ Siêu Chuẩn Cho Các Sư Kê
  • Người Việt Nam hiện nay hầu như đã quá quen thuộc với món giả cầy, vì món cầy truyền thống đã dần dần được loại bỏ hoặc ngăn cấm, một phần là do cơ địa con người họ không ăn được và ngay cả người tôn giáo cũng vậy, nên ngày nay món giả cầy đã được lên ngôi soái vị.

    Với hương vị giả cầy giống với món cầy truyền thống nên cũng được rất nhiều fan hâm mộ, và còn có khá nhiều món giả cầy, chẳng hạn như là món heo, bò giả cầy, vịt giả cầy, gà giả cầy…

    Vậy hôm nay Sieungon sẽ giới thiệu cho bạn món gà đá giả cầy. Hương vị đặc biệt, thịt gà đá dai, da giòn giòn quyện vào hương thơm của nguyên liệu nấu giả cầy làm cho chị em phụ nữ thích thú khi được ăn chấm kèm với bánh mì, cánh mày râu thì nhâm nhi vài chén rượu thì còn gì tuyệt vời hơn.

    Món gà chọi nấu giả cầy khá đơn giản, chỉ cần chuẩn bị được nguyên liệu tươi ngon và một vài công đoạn chế biến là bạn sẽ có ngay một đĩa gà giả cầy tuyệt vời.

    Sơ chế gà

      Gà đá làm sạch, dùng rơm (hoặc bếp lửa, bếp khò) thui cho da gà săn lại, rửa sạch gà với nước muối loãng, ½ trái chanh, lá sả chà xát làm sạch gà. Chặt gà từng miếng vừa ăn, rửa sạch để ráo.

    Nấu gà đá giả cầy

    • Ướp gà : 2 muỗng đường, ½ chanh vắt lấy nước, hành tím, tỏi, ớt với 5 cọng sả đập dập băm nhỏ, trộn đều và để nghỉ 2 phút rồi ướp thêm gia vị. Cho 2 muỗng hạt nêm, 2 muỗng bột ngọt, xíu muối, 1 muỗng nước mắm, 1 hủ sa tế tôm, 1 gói ngủ vị hương, 1 thìa cà phê tiêu, 1 muỗng mắm tôm, trộn đều và ướp 20 phút.

    • Nước dừa tươi đun sôi với 2 cọng sả, 1 miếng gừng nhỏ dập dập và để nguội. Đậu phộng luộc sơ 5 phút rồi vớt ra để ráo. Lá chanh rửa rạch, thái sợi mỏng. nghệ, gừng, riềng thái lát vừa, đập dập.

    • Phi thơm dầu ăn với 3 cọng sả, tỏi, hành tím đập dập, băm nhỏ và hỗn hợp nghệ, gừng, riềng . Cho gà đã ướp vào xào săn 10 phút, sau đó cho hỗn hợp nước dừa cùng với đậu phộng luộc vào rồi nấu thêm 30 phút với lửa vừa, cho thêm lá chanh vào, nếu gà chưa chín mà nước cạn thì thêm nước dừa hoặc nước sôi vào. Thịt gà chính mà thấy nước sốt gà sánh lại thì nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

    • Món gà giả cầy này sẽ rất ngon nếu bạn chọn mua gà dá, gà chọi. Nhưng nếu ko có thì chúng ta cũng có thể thay thế bằng thịt gà ta, gà tây, miễn thịt gà dai, da giòn và gà có độ tuổi lớn thì thịt càng dai giòn mà ngon hơn nhiều.
    • Trong lúc nấu, khi thịt gần chín thì giảm lửa nhỏ và lâu lâu đảo thịt 1 lần cho các miếng thịt thấm đều gia vị.
    • Nước dừa tươi đun sôi với sả, gừng để thịt gà được thơm hơn, còn nếu không có nước dừa tươi thì bạn cũng có thể dùng nước sôi để thay thế, chỉ là khi cho ra kết quả sẽ không được thơm và ngọt hơn mà thôi.
    • Món ăn này đạt chất lượng khi thịt gà ngấm đều gia vị, thịt mềm nhưng không bị bở, nước sốt giả cầy hơi sền sệt có vị thơm nồng và vị mặn ngọt vừa phải.

    Món gà đá giả cầy là một trong những món ăn bất hủ của nền văn hóa ẩm thực nước nhà, ai đã ăn qua một lần rồi đều phải trầm trồ khen ngon. Thịt gà đá có chất lượng dinh dưỡng cực cao, thịt gà chắc, ít mỡ và rất ngọt nên được áp dụng với rất nhiều món chẳng hạn như : gà hầm hạt sen, rang, luộc, nướng, kho và đặc biệt là kết hợp theo cách giả cầy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Gà Đá Giả Cầy Thơm Ngon Sáng Tạo
  • Ga Choi Thai Lan Có Đá Hay Như Lời Đồn?
  • Cách Nhận Biết Gà Lai Chọi Và Gà Chọi
  • Gà Chọi Con Sao Lại Rẻ Thế?
  • Ông Nông Dân Được Mệnh Danh Là “quái Kiệt” Trong Nghề Nuôi Loài Gà Đặc Sản Ngon Nức Tiếng Đất Gò Công
  • Cách Nấu Gà Đá Giả Cầy Thơm Ngon Sáng Tạo

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Thức Làm Món Gà Đá Giả Cầy Thơm Ngon
  • Chế Độ Dinh Dưỡng Cho Gà Đá Để Gà Luôn Khỏe Mạnh
  • Nghe Chuyện Gà Chọi… Gà Ô Tử Mỵ
  • Phim Về Thần Kê Ô Tử Mỵ
  • Cách Nuôi Và Đào Tạo Gà Chọi Thành Một Sát Thủ Nên Biết
  • Gà đá có thể chế biến được khá nhiều cách từ gà đá hầm sả, rang lá chanh hay phổ biến nhất là gà đá giả cầy.

    Gà đá hay còn được gọi là gà chọi là một vật nuôi giải trí của nhiều người, không chỉ vậy nhiều người còn sử dụng gà đá như một loại thực phẩm bởi thịt gà đá có chất lượng cực cao, thịt chắc, ít mỡ và ngọt.

    Cách nấu gà đá giả cầy vừa ngon vừa sáng tạo

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • Một con gà đá tầm 1.5kg, bạn không nên chọn gà quá to bởi loại này thì thịt gà không còn chắc nữa mà chuyển qua dai rồi, nhai rất mệt khi ăn.
    • 1 quả dừa bổ ra lấy nước
    • 1 củ nghệ
    • 1 củ riềng
    • 1 củ gừng
    • Một ít nước tương và mắm tôm
    • Các loại gia vị khác như tỏi, hành, muối, nước mắm…

    Các nguyên liệu trên đều khá dễ kiếm và bạn có thể mua ở bất cứ đâu, bởi vậy hãy cố gắng chọn loại tươi ngon một chút.

    Chọn nguyên liệu làm gà đá giả cầy

    Một món ăn ngon có phần quyết định rất lớn ở khâu chọn nguyên liệu. Với món gà đá giả cầy, có đôi chút sự khác biệt với những món gà khác trong những tiêu chí chọn gà.

    • Đối với gà đá, bạn không nên chọn gà quá to hay quá già, ăn không ngon chút nào, chỉ thấy dai.
    • Không nên làm gà chết, hay gà bệnh, cái này để ý một chút thấy gà minh mẫn, không chảy dãi nhớt, phao câu không rỉ phân hay có màu thâm là được.Lông gà mượt, bám sát vào thân.
    • Thịt gà không quá nhão, bạn có thể dùng tay ấn thử vào gà để biết.
    • Dừa bạn không nên chọn quả quá già, nước sẽ đậm chứ không trong, vị cũng chua hơn.

    Công thức làm gà chọi nấu giả cầy

    Sơ chế

    Bước 1. Gà sau khi mua về bạn sơ chế bằng cách làm sạch lông. Tiếp đó bạn dùng rơm hoặc khò để thui gà cho cháy hết phần lông tơ.

    Sau đó dùng muối chà sát lên gà cả trong lẫn ngoài để khử bớt mùi. Bây giờ bạn chặt ra thành từng miếng vừa ăn, để ráo nước.

    Lưu ý: giai đoạn thui gà khá quan trọng vì nó sẽ làm da gà săn và dày hơn, thích hợp với món gà giả cầy.

    Riềng, nghệ và gừng bạn rửa sạch, gọt vỏ ngoài sau đó giã nhuyễn. Bạn tiếp tục vắt lấy nước cốt ra riêng bát, phần bã bạn vẫn giữ lại.

    Bước 2. Bây giờ bạn cho thịt gà đã sơ chế vào một cái tô lớn, tiếp tục cho vào các loại gia vị như hạt nêm, ít nước mắm, hành tỏi, nước cốt nghệ, riềng và gừng, một ít mắm tôm và nước tương rồi trộn đều lên.

    Ướp thịt như vậy trong khoảng 20 phút cho thịt ngấm gia vị.

    Chế biến

    Bước 3. Chuẩn bị nồi, cho vào ít dầu ăn rồi cho tỏi đập dập vào phi lên cho thơm, khi tỏi đã thơm thì bạn cho thịt gà đã ướp vào xào chung với bã riềng và gừng.

    Đảo đều tay cho tới khi thịt gà săn lại.

    Bước 4. Bây giờ bạn hạ lửa nhỏ, cho nước dừa vào và tiến hành ninh cho tới khi nước gần cạn, lúc này thịt gà cũng đã mềm và chín kĩ.

    Như vậy là bạn đã chế biến xong món gà đá giả cầy rồi, khi ăn bạn chỉ cần trút ra đĩa, trang trí thêm ít rau thơm nữa là xong.

    Ăn kèm với cơm hay làm món nhậu đều rất phù hợp, yêu cầu sau khi hoàn thành món ăn là thịt gà có vẻ ngoài săn lại, mềm chứ không dai. Nước giả cầy phải thơm và có vị mặn ngọt vừa phải, nếu bạn nấu quá kỹ thì thịt dễ bị mặn, không ngon.

    Hương vị phải hòa quyện được giữa gừng riềng và thịt.

    Cách nấu gà đá giả cầy không quá khó phải không nào, chỉ cần một vài bước là bạn đã hoàn thành rồi.

    Dinh dưỡng trong gà đá

    Gà đá thường có cơ thể săn chắc hơn gà thông thường, tất nhiên là vẫn đầy đủ lượng dinh dưỡng dồi dào như chất đạm, vitamin, canxi, sắt, vitamin A, E, C, B1, B2, PP…

    Trên hết thịt gà đá có lượng chất béo cực ít, rất thích hợp cho người đang giảm cân.

    Ăn thịt gà đá có thể giúp bạn bổ sung protein, hạn chế chất béo trong khẩu phần ăn, rất tốt cho tim mạch, hạn chế các bệnh như huyết áp, mỡ máu.

    Gà đá giúp bạn đẩy nhanh quá trình trao đổi chất, tăng cường hệ xương, thậm chí là có thể ngăn ngừa một vài loại ung thư.

    Với món ăn này bạn sẽ có ngay một món ăn, món nhậu cực kì đậm đà, đã ăn là không thể nào quên. Tuy không phải là món ăn thông dụng nhưng bạn hoàn toàn có thể làm món này để đãi cả nhà vào dịp cuối tuần.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ga Choi Thai Lan Có Đá Hay Như Lời Đồn?
  • Cách Nhận Biết Gà Lai Chọi Và Gà Chọi
  • Gà Chọi Con Sao Lại Rẻ Thế?
  • Ông Nông Dân Được Mệnh Danh Là “quái Kiệt” Trong Nghề Nuôi Loài Gà Đặc Sản Ngon Nức Tiếng Đất Gò Công
  • “chết Mê” Giống Gà Ta Gò Công Trứ Danh Lục Tỉnh Nam Kỳ, Lão Nông U70 Gắn “sao” Lên Đàn Gà
  • Thưởng Thức Món Đùi Gà Đông Tảo Giả Cầy Ngon Tuyệt Vời

    --- Bài mới hơn ---

  • Chân Gà Đông Tảo Hấp Hành
  • Cách Chế Gà Đông Tảo Hầm Sả
  • Chế Biến Gà Đông Tảo Hầm Thuốc Bắc, Xào Lăn Sả Ớt Ngon Độc Lạ
  • Những Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Gà Đông Tảo
  • “bút Sa Gà Chết” Và Đông Tảo Hay Đông Cảo
  • Gà Đông Tảo ( hay Cảo), một giống quý – tương truyền là thứ gà tiến vua vì hình dáng kỳ lạ và mùi vị thơm ngon. Ít ai ngờ giống gia cầm suýt tuyệt chủng này giờ đã có mặt trong thực đơn của các nhà hàng dành cho những người có tiền ưa săn lùng món ngon vật lạ.

    Đùi gà giả cầy.

    Một đầu bếp gốc Bắc đã giải nghệ cho biết, cách đây hơn ba mươi năm ông còn nấu được sáu món gà theo đúng thể thức “tiến vua” xưa gồm nem công, chả phượng, hấp, xào hành hoặc su hào và lẩu canh gà truyền thống. Nay, ông chủ nhà hàng ở quận 7 mới mang từ Hưng Yên vào Sài Gòn mấy chục con gà loại này, khoe có thể chế biến được tới 15 món theo khẩu vị cả hai miền Nam – Bắc.

    Nhưng có lẽ trong mớ món chế biến mà gia chủ liệt kê ra từ nhựa mận, xáo măng, rôti nước dừa, đến quay chảo, nướng lá chanh… thấy đặc sắc nhất là món đùi gà hấp giả cầy.

    Nguyên liệu:

    – 150g mẻ

    – 150g mắm tôm

    – 150g riềng

    – 03 củ sả, ớt

    – 02 muỗng hành tỏi

    – 02 muỗng hạt nêm

    – 01 muỗng súp

    Cách làm:

    – Đùi gà sơ chế sạch, ướp với mẻ, riềng, sả, ớt, hành tỏi, hạt nêm, súp và 50g mắm tôm trong 90 phút.

    – Đặt gà vào vỉ hoặc tô lớn cho vào nồi hấp cách thủy khoảng 40 phút

    – Lấy gà ra để nguội, chặt miếng, bày ra đĩa cùng rau thơm.

    – Nước chấm: Món này chấm với mắm tôm pha chanh, đường, ớt.

    * Chú ý: Món này da gà phải giòn, vàng đậm, thịt gà phải ngấm gia vị.

    Tuy nhiên, người viết đồ rằng cái hồn của món gà này khiến cho nó trở thành thứ đặc sản tiến vua chắc chắn nằm ở… cặp chân kỳ lạ. Gà Đông Cảo có một điểm dị biệt là chân rất to. Lúc nhỏ, các chú gà người đỏ chót, lơ thơ mấy cái lông, giống như gà cánh tiên. Lớn lên, chân to như chân voi, đi đứng từ tốn, thịt chắc nịch. Chân gà Đông Cảo vô địch về tầm vóc và đường nét so với tất cả các giống gà.

    Cặp chân gà vảy rồng Đông Cảo này ăn giòn ngon một cách tự nhiên.

    Cắn một miếng chân gà Đông Cảo hầm thuốc bắc nghe mềm nhưng vẫn giòn sừn sựt, nước hầm ngọt mà không béo như chân gà thường. Nghe đâu, riêng dân nuôi gà ngay tại vùng Đông Cảo muốn ăn một cặp chân cũng phải mua với giá 50.000 – 70.000đ/cặp. Còn giá gà thịt tại chỗ khoảng 140.000 – 160.000đ/kg, với con cỡ 3kg. Kể cũng không uổng phí công khôi phục nghề nuôi loài gia cầm quý hiếm này.

    Nguồn gien quý

    Thật ra, gà Đông Cảo được đưa vào danh sách các giống gia cầm quý hiếm được bảo tồn nguồn gien bởi viện Chăn nuôi quốc gia từ năm 1993. Đây là loại gà thuần chủng đã có từ xa xưa ở vùng Khoái Châu, Hưng Yên. Tuy có họ hàng gần xa với giống gà Hồ, gốc ở làng Hồ, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh, nhưng vẫn mang nhiều nét khác biệt. Gà Đông Cảo đầu gộc tre, mình cốc (thân giống con cốc), cánh vỏ trai (cánh giống vỏ trai úp sát vào thân), đuôi nơm (giống nơm úp cá), mào mâm xôi, da đỏ tía hoặc vàng nhạt. Chân gà to có những hàng vảy da đỏ chứ không phải vảy xương và không bao giờ mọc thành hàng, không có cựa, bàn chân dày chia bốn ngón rõ nét trông tựa như chân rồng trong huyền thoại. Gà Đông Cảo đích thực, cân nặng 5 đến 6kg, thậm chí 10kg là thường. Còn gà Hồ nhẹ hơn, đẹp mã, chân vảy xương và có đủ cựa.

    Gà ướp sả nướng.

    Gà Đông Cảo cũng như gà Hồ dường như là những vật nuôi theo chân đoàn tù binh các nước lân bang xưa thất trận bị đưa về làm nô lệ trong thái ấp trù phú của vua quan vùng đồng bằng sông Hồng. Dần dà chúng trở thành phẩm vật của người Việt thường được dùng như vật để cúng tế trong các dịp lễ tiết, hội hè, để dâng vua.

    Cả hai giống gà này đều có thịt thơm ngon, rất ít mỡ và kháng bệnh tốt nhưng hiệu quả kinh tế thấp vì hao tốn thực phẩm, sinh sản ít và năng suất không cao. Có lúc tưởng như đã tuyệt chủng, một số người khá giả chỉ nuôi để biếu tặng hoặc làm cảnh. Thời gian gần đây, một vài nơi ở miền Nam đã thử nuôi và nhân giống thành công giống gà này và trên thực đơn một số nhà hàng đã xuất hiện món gà Đông Cảo. Để nhâm nhi được một miếng “vảy rồng” có mùi vị tiến vua ngày xưa phải trả giá 1 – 2 triệu đồng mua cả con gà.

    Nguồn gốc: chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Cuối Tuần Gà Đông Tảo Hấp Giả Cầy
  • Đi Sau Vẫn Thành Công Nhờ Áp Dụng 4.0 Vào Nuôi Gà Đông Tảo
  • Gặp Triệu Phú Nuôi Gà Đông Tảo Trên Đất Gia Lai
  • Nhận Biết Gà Đông Tảo Giống Thuần Chủng Như Thế Nào?
  • Ưu Việt Gà Giống 3F 103
  • Món Gà Giả Cầy Đơn Giản, Thơm Ngon, Ăn Là Ghiền Nhé

    --- Bài mới hơn ---

  • Chặng Đường Từ “Gà Mờ” Đến 6.5 Ielts – Học Viên Lệ Thủy
  • Best Place To Learn English Online
  • Gà Mặt Quỷ,ayamcemani,gà Đen Indonesia
  • Top 5 Địa Chỉ Ăn “Gà Không Lối Thoát” Ngon Nhất Hà Nội 2022
  • Vietnamese Caramelized Ginger Chicken
  • Món gà giả cầy đơn giản, thơm ngon, ăn là ghiền

    Bạn đã thử biến tấu món ăn với các nguyên liệu khác nhau chưa? Bởi món giả cầy đã khá quen thuộc với nhiều người. Hãy vào bếp ngay với công thức nấu nhanh và ngon hấp dẫn

    Nguyên liệu và dụng cụ

    Mách bạn

    • Để có món giả cầy đúng chuẩn, bạn nên chọn gà đá, gà chọi thì thịt gà sẽ có độ dai nhất định và ngon nhất.

    • Nếu không mua được gà chọi thì bạn có thể thay thế bằng gà ta.

    Cách chọn thịt gà ta ngon

    • Đối với gà ta đã được làm sẵn, bạn nên chọn những con gà có màu vàng đều và màu đậm hơn ở những nơi như cánh, ức hay lưng. Gà thường có thân hình nhỏ gọn, săn chắc và ức hẹp.

    • Gà ta làm sẵn thường có da mỏng mịn, có độ đàn hồi nhất định và không bị bầm hay tụ những đóm máu bầm tím, đỏ.

    • Đối với gà còn sống thì chọn những con có mào đỏ tươi, mắt còn linh hoạt, nhanh nhẹn. Lông gà phải mượt và áp sát vào thân, mỏ gà bén, nhỏ và không có hiện tượng chảy dịch.

    • Chân gà nhỏ, gọn và da chân vàng đều có màu sáng bóng. Khi vạch lông thì thấy da gà mềm, mỏng và có một số vệt vàng lớn ở dưới nách, ức.

    • 1 con gà đá khoảng 1.5kg

    • 10 cây sả

    • 300g nghệ, gừng, riềng

    • 1 trái dừa tươi

    • 200g đậu phộng

    • 1 gói ngũ vị hương

    • 1 hũ sa tế

    • 1 muỗng mắm tôm

    • 10 lá chanh

    • 3 muỗng canh nước cốt chanh

    • 100g củ hành, tỏi

    • Gia vị: nước mắm, đường, hạt nêm,…

    • Các loại rau ăn kèm: rau thơm, rau răm, bắp chuối,…

    • Dụng cụ: nồi, thau, rổ,…

    Các bước làm gà giả cầy thơm ngon

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    • Gừng, nghệ và riềng bạn cạo bỏ phần vỏ, dùng dao đập dập rồi băm nhỏ.

    • Tỏi và củ hành cũng bỏ vỏ rồi băm nhuyễn. Lá chanh rửa sạch rồi cắt nhỏ hoặc để nguyên đều được.

    Đối với sả, bạn lấy một nửa đi băm nhuyễn. Một nửa còn lại thì cắt thành từng khúc rồi đập cho dập.

    • Đậu phộng mua về bạn rửa sạch đất cát rồi bóp nhẹ để đầu của hạt đậu mở ra 1 chút (nếu có thời gian thì bạn nên ngâm trước đậu phộng với muối và 1 ít hoa hồi trong khoảng 8 tiếng hoặc ngâm qua đêm sau đó mới đem đi luộc)

    • Luộc đậu phộng với lửa lớn, khi nước sôi lên thì hạ lửa nhỏ và luộc khoảng 15 – 20 phút, tiếp tục để nhỏ lửa, luộc sôi thêm 15 phút nữa thì đậu chín.

    Mách bạn cách luộc đậu phộng không bị thâm

    • Khi luộc đậu bạn chỉ nên cho nước vừa ngập ngang mặt hạt đậu hoặc ít hơn một tí, không nên cho quá nhiều nước. Cho nhiều nước sẽ khiến đậu khi luộc bị ngấm nước trở nên mềm và không ngon.

    • Khi luộc đậu bạn cho vào 1 tí muối và 1 tí phèn chua. Phèn chua sẽ giúp hạt đậu giữ được màu sắc và không bị thâm đen khi luộc chín.

    Bước 2: Sơ chế gà

    • Đầu tiên bạn làm sạch gà rồi dùng rơm để thui cho gà cháy xém hết phần lông. Nếu không có rơm bạn có thể thui gà bằng bếp gas với lửa nhỏ hoặc dùng đồ khò để tiện lợi hơn.

    • Việc thui gà là bắt buộc đối với món giả cầy này. Thui gà sẽ khiến cho da gà dày hơn và phần thịt sẽ dai và ngon hơn.

    • Rửa sạch gà với nước muối và 1/2 quả chanh, tận dụng phần lá sả để chà xát nhẹ gà để gà sạch hơn.

    • Sau đó chặt gà thành từng khúc vừa ăn, rửa sạch lại 1 lần nữa rồi cho vào 1 cái thau. Ướp gà với 1 nửa hành tím, tỏi và sả băm nhuyễn.

    Trộn đều rồi cho thêm 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước mắm, 1 hủ sa tế tôm,1 gói ngũ vị hương, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng mắm tôm rồi dũng đũa trộn đều. Để yên cho gà thấm khoảng 20 – 30 phút.

    Bước 3: Làm gà giả cầy

    • Bắc nồi lên bếp và cho nước dừa vào, cho thêm cây sả đập dập và 1/2 lượng gừng băm vào và đun cho thật sôi, sau đó tắt bếp và để nguội.

    • Cho 1 nửa sả, tỏi và hành đã băm nhuyễn còn lại cùng với gừng, nghệ và riềng vào phi cho thật thơm. Khi tất cả đã thơm thì cho gà đã ướp gia vị vào và xào sơ cho đến khi thịt gà săn lại.

    • Sau đó cho nước dừa đã đun vào nồi thịt gà, thêm vào đậu phộng đã luộc chín, tiếp tục đun sôi. Đun khoảng 30 – 40 phút thì thịt gà chín.

    • Nếu nước dừa ít, thịt chưa chín mà nước dừa cạn thì bạn cho thêm nước lọc vào rồi tiếp tục nấu cho thịt gà mềm là được.

    • Khi gà chín và nước nấu gà dần sệt lại thì bạn nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

    • Thành phẩm

    • Gà giả cầy sẽ có hương vị đậm đà và thơm ngon hấp dẫn. Thịt gà vừa ăn cùng với hương thơm của các loại nguyên liệu khác sẽ khiến bạn xuýt xoa. Món ăn có thể ăn kèm với bún hay bánh mì đều rất tuyệt vời.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lúc Gà Gáy Trong Tiếng Tiếng Anh
  • Tiếng Gà Gáy Trong Tiếng Tiếng Anh
  • Hướng Dẫn Học Các Hàm Excel Quan Trọng – Cách Làm Bài Tập Excel
  • Bài 17 Hướng Dẫn Vẽ Biểu Đồ Và Đồ Thị Hàm Số
  • Học Excel Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao – Bài 01 – Hàm Sum, Count, Countifs, Min, Max, Average, Round…
  • Công Thức Nấu Món Gà Giả Cầy Thơm Lừng Căn Bếp Nhỏ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Rang Gừng Đơn Giản Mà Ngon Đậm Đà
  • Gà Rang Gừng: Hướng Dẫn Cách Rang Gà Ngon Nhất Cho Bạn
  • Cách Làm Món “thịt Gà Rang Gừng Sả” Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Top 5 Thương Hiệu Gà Hàn Quốc Bạn Nhất Định Phải Thử
  • Hướng Dẫn 3 Cách Làm Món Gà Hấp Thơm Ngon Đúng Địu
  • Nguyên liệu nấu gà giả cầy

    1 con gà chọi nếu các bạn không kiếm được gà chọi thì ta có thể thay thế bằng gà ta hay gà tây. Nói chúng là chọn loại gà thịt dai, có độ tuổi lớn thì thịt càng dai và ngon hơn.

    1 củ nghệ tươi hay 1 muỗng súp bột nghệ

    1 củ riềng lớn tầm 200g

    2 củ hành tím lớn

    1 củ tỏi

    3 muỗng cơm mẻ

    1 muỗng mắm tôm bắc loại ngon

    3 muỗng mật mía, nếu không có mật mía ta thay bằng 1,5 muỗng đường và 1 muỗng màu dừa

    1 muỗng muối

    1 muỗng bột ngọt

    3 muỗng dầu ăn

    10 cây sả

    5 trái ớt

    1 trái dừa tươi

    Cách nấu gà giả cầy, bao gồm các bước sau:

    Gà làm sạch, thui cho da vàng. Sau đó dùng lá sả chà sạch chỗ cháy, rửa lại để ráo rồi cắt miếng vuông.

    Lọc thịt gà chọi nhưng chỉ nên chọn phần có cả xương lẫn thịt như cổ, đầu, đùi thôi( vi đặc trưng của món giả cầy cần có cả thịt và xương mà) còn những phần có thịt nạc thì để chế biến những món khác.

    Ướp thịt gà với cơm mẻ, chao, nước mắm, muối, đường, dầu ăn, riềng ( Mỗi thứ 1 thìa cà phê) ướp trong khoảng 30 phút.

    Riềng ta đem gọt vỏ, rửa sạch, rồi xay nát. Hành tím băm nhỏ.

    Măng tươi luộc chín, xả nước lạnh, rồi cắt nhỏ. Cơm mẻ đem tán nhuyễn.

    Phi hành thật thơm, rồi cho thịt vào đảo đến khi thịt săn lại, cho nước xăm xắp, cho tép sả đập dập vào, nấu sôi trong khoảng 15 phút.

    Khi thấy thịt hơi mềm cho măng vào nấu tiếp tục cho đến khi thịt mềm. Nêm nếm lại cho vừa ăn.

    Trình bày và thưởng thức

    Múc thịt gà ra tô và bày ra bàn.

    Mời mọi người thưởng thức ngay thôi nào!

    Mách nhỏ :

    Món gà giả cầy ăn nóng mới ngon, món ăn đạt chất lượng khi thịt gà ngấm đều gia vị, thịt gà mềm mà không bị bở. Nước giả cầy hơi sệt có vị thơm nồng và vị mặn ngọt vừa phải. Một chút vị cay của ớt càng làm cho món ăn nồng ấm và thêm hấp dẫn hơn. Cách nấu gà giả cầy cũng không quá khó phải không nào các bạn. Hãy chế biến theo công thức của chúng tôi các bạn sẽ có một nồi thịt gà giả cầy thơm ngon hấp dẫn từ màu sắc bên ngoài cho tới mùi vị bên trong khiến cho mọi người không thể nào cưỡng lại được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức Nấu Gà Giả Cầy Miền Nam Chuẩn Nhất, Mê Ngay Từ Miếng Đầu Tiên
  • Tiếng Gà Gáy Trong Những Đêm Gần Sáng :: Suy Ngẫm & Tự Vấn :: Chúngta.com
  • Vì Sao Nên Mua Xe Điện Jvc Jeek F1?
  • Gà Phoenix ( Phượng Hoàng ) Đuôi Dài Trưởng Thành
  • Nhượng Quyền Gà Rán Five Star Giá Bao Nhiêu? Lợi Nhuận Khi Đầu Tư?
  • Công Thức Nấu Gà Giả Cầy Miền Nam Chuẩn Nhất, Mê Ngay Từ Miếng Đầu Tiên

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Thức Nấu Món Gà Giả Cầy Thơm Lừng Căn Bếp Nhỏ
  • Cách Làm Gà Rang Gừng Đơn Giản Mà Ngon Đậm Đà
  • Gà Rang Gừng: Hướng Dẫn Cách Rang Gà Ngon Nhất Cho Bạn
  • Cách Làm Món “thịt Gà Rang Gừng Sả” Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Top 5 Thương Hiệu Gà Hàn Quốc Bạn Nhất Định Phải Thử
  • Giả cầy là món ăn dân dã và khá quen thuộc với nhiều gia đình. Thông thường món ăn món ăn này sẽ được nấu từ chân giò heo. Tuy nhiên, bên cạnh đó, gà nấu giả cầy cũng được rất nhiều người ưa chuộng. Tên gọi của món ăn này xuất phát từ các gia vị được tẩm ướp vào thịt tạo nên món ăn có hương vị gần giống thịt cầy, thịt chó.

    Nguyên liệu nấu gà giả cầy miền Nam đúng chuẩn

    • 1 con gà trống chọi hoặc gà ta. Thông thường, các đầu bếp thường chọn gà trống chọi vì món ăn này cần hầm lâu. Gà trống chọi thịt dai và săn nên càng hầm lâu càng ngon.
    • 1 củ nghệ tươi hoặc 1 muỗng bột nghệ. Tuy nhiên để ngon nhất thì khuyên sử dụng nghệ tươi để nấu. Nếu không có cả nghệ tươi lẫn bột nghệ có thể sử dụng màu điều để thay thế.
    • 1 củ riềng lớn – tinh túy của mọi loại thịt nấu giả cầy.
    • 4-5 củ hành tím, 2 củ tỏi.
    • 2 muỗng canh mẻ.
    • 2 muỗng canh mắm tôm ngon.
    • Muối, bột ngọt (mì chính), dầu ăn, đường.
    • 10-15 cây sả cho 1 con gà từ 1,5-2kg.
    • 3-4 trái ớt nhỏ hoặc 1 quả ớt sừng trâu (tùy vào sở thích, khả năng ăn cay của mỗi người).
    • 1 trái dừa.

    Các bước nấu gà giả cầy theo phong cách miền Nam

    Cũng giống như những công thức nấu giả cầy khác, cách nấu gà giả cầy miền Nam cũng được chia thành 3 bước chính. Ba bước chính này bao gồm: sơ chế, nấu và trình bày. Chỉ cần nắm kỹ trong tay các công đoạn này thì chắc chắn bạn sẽ nấu được một nồi gà giả cầy kiểu miền Nam cực ngon rồi đấy!

    Bước 1: Sơ chế toàn bộ nguyên liệu đã chuẩn bị

      Làm sạch gà bằng cách xát muối hoặc xát lá sả để khử mùi tanh của thịt gà. Sau khi đã chà xát xong thì rửa lại gà bằng nước. Chặt gà thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Rửa sạch gà trước khi chặt vì rửa lại gà sau khi chặt rất dễ làm mất đi độ tươi, ngon của thịt.
    • Lột sạch vỏ hành tím và tỏi sau đó băm nhuyễn cùng ớt.
    • Gọt vỏ riềng và thái lát mỏng hoặc thái sợi tùy thích.
    • Sả đập dập 5-6 cây còn lại thái nhỏ và băm nhuyễn.
    • Chặt dừa lấy phần nước dừa để nấu.
    • Ướp gà đã chặt với mẻ, riềng, hành, nghệ, muối, bột ngọt (mì chính) và mắm tôm trong vòng 20-30p cho thịt gà ngấm gia vị.

    Bước 2: Nấu thịt gà giả cầy

      Cho nồi lên bếp, đổ dầu ăn vào. Dầu nóng cho tỏi băm và phần hành băm còn lại vào phi thơm. Khi hành và tỏi thơm thì cho gà vào tiếp tục đảo cho thịt gà săn lại.
    • Sau khi thịt gà đã săn thì cho nước dừa và nước lọc vừa đủ ngập thịt gà. Tiếp tục cho các cây sả đã đập dập vào nồi.
    • Cho nồi lên bếp, làm nóng 1 chút dầu ăn rồi cho hành tỏi đã băm nhỏ vào phi vàng thơm thì cho tiếp thịt gà vào xào đến khi săn lại. Sau đó đổ nước sao cho nước sấp ngang mặt thịt gà, cho sả đập dập vào.
      Nước sôi thì hạ nhỏ lửa để hầm thịt cho mềm. Hầm thịt trong khoảng 15-20 phút, nước gần cạn thì tắt bếp.

    Bước 3: Trình bày và thưởng thức

      Sau khi đã tắt bếp thì múc thịt gà ra tô hoặc đĩa. Bỏ thêm một ít rau và vài lát ớt thái mỏng để tăng thêm độ hấp dẫn cho món ăn.

    Dọn thịt gà nấu giả cầy kèm với cơm nóng. Hoặc nếu bạn thích ăn kèm với bún thì nên nấu với nhiều nước hơn để làm nước dùng ăn với bún. Dù ăn với cơm nóng hay bún thì hương vị của món gà giả cầy đều khiến ai ăn rồi cũng sẽ mê mẩn.

    Một số lưu ý để chế biến thịt gà giả cầy miền Nam luôn ngon

    Ngoài việc nắm kỹ công thức thì việc áp dụng một số lưu ý, mẹo nhỏ khi nấu gà giả cầy cũng làm món ăn thêm hoàn hảo. Những lưu ý khi nấu thịt gà giả cầy chính là:

    • Cho một tí giấm hoặc rượu nấu ăn để món ăn thêm đậm đà và thịt gà cũng sẽ nhanh mềm hơn.
    • Bột nghệ, nghệ tươi giúp màu sắc của món gà giả cầy thêm hấp dẫn. Tuy nhiên không nên cho quá nhiều bột nghệ vì dễ làm mất hương vị của món ăn. Để giảm tình trạng này, các bạn có thể thay nghệ bằng dầu điều để tạo màu sắc cho gà giả cầy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tiếng Gà Gáy Trong Những Đêm Gần Sáng :: Suy Ngẫm & Tự Vấn :: Chúngta.com
  • Vì Sao Nên Mua Xe Điện Jvc Jeek F1?
  • Gà Phoenix ( Phượng Hoàng ) Đuôi Dài Trưởng Thành
  • Nhượng Quyền Gà Rán Five Star Giá Bao Nhiêu? Lợi Nhuận Khi Đầu Tư?
  • Eat Clean Là Gì? Lưu Ý Quan Trọng Trước Khi Thực Hiện Chế Độ Eat Clean
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100