Hôm Nay Ăn Gì? Vào Bếp Với Món Gà Hấp Muối Sả Thơm Lừng (Ngày 4)

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Hấp Gà Hấp Hành Cách Thuỷ Ngon Mà Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gà Hấp Muối 2022
  • Bạn Đã Biết Bao Nhiêu Cách Hấp Gà? Xem Những Cách Hấp Gà Siêu Ngon Ngay!
  • 2 Cách Làm Gà Hấp Muối Ngon Mê Li Ngay Tại Nhà
  • Gà Hấp Muối Thơm Lừng Theo Công Thức Nhà Hàng Gà Mạnh Hoạch ⋆ Vui Bếp
  • Chúng ta lại tiếp tục với chuyên mục Hôm nay ăn gì? của bTaskee với Thực đơn mỗi ngày. Hôm nay, bTaskee xin gợi ý cho bạn một menu vô cùng hấp dẫn với món chính vô cùng đặc biệt. Đó là món Gà hấp muối sả, một món ăn mới nghe qua thêm thôi đã cảm nhận được mùi thơm hấp dẫn rồi nhỉ?

    Thực đơn

    Gà hấp muối sả

    Nguyên liệu

    Thực hiện

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Gà làm sạch nội tạng, rửa sạch, để ráo nước.
    • Làm gia vị để ướp gà gồm: tỏi sả băm nhuyễn, lá chanh băm nhuyễn, muối, bột nêm, dầu ăn.
    • Sau đó thoa đều gia vị lên gà, để ngấm 15 phút.

    Bước 2: Chuẩn bị nồi hấp

    • Xếp một lớp muối hột dày dưới khay hấp, sau đó là một lớp sả (cây), lá chanh, một ít ớt trái (đã cắt lát dài).
    • Tiếp theo, đặt gà vào nồi, dùng giấy bạc bịt kín miệng nồi, đậy vung.

    Bước 3: Hấp gà từ 40 – 45 phút với lửa nhỏ.

    Bước 4: Lấy gà ra khỏi nồi hấp. Lưu ý sử dụng đũa dài để cuốn giấy bạc, tránh bị bỏng do hơi nóng trong nồi.

    Chả cá chiên sốt cà chua

    Nguyên liệu

    Thực hiện

    Bước 1: Chiên chả cá.

    • Chả cá mua về chiên vàng từng lát hình tròn, vừa dễ ăn, vừa đẹp mắt.
    • Chiên với lửa nhỏ để chả chín đều, vàng màu, đẹp và không bị cháy.

    Bước 2: Làm nước sốt cà chua.

    • Cà chua cắt hạt lựu hoặc băm nhỏ. Bắt chảo dầu, cho hành tím băm và phi thơm rồi cho cà chua vào đảo đều, thêm ít nước để cà chua nhanh chín, rã.
    • Khi cà chua bắt đầu rã thịt thì cho thêm chén nước vào đun, nêm nếm gia vị vừa ăn.

    Bước 3:

    • Cho chả cá chiên vàng vào chảo nước sốt cà chua.
    • Đảo đều chả cá với lửa nhỏ, tiếp tục nêm nếm điều chỉnh cho vừa miệng, đun nhỏ lửa để chả cá ngâm gia vị.
    • Đợi nước sốt rút bớt thì tắt bếp cho hành lá và tiêu vào.
    • Cho chả cá ra đĩa và có thể dùng với cơm.

    Canh rau cải thịt bằm

    Nguyên liệu

    Thực hiện

    Bước 1:

    • Ướp thịt băm với nước mắm, tiêu, hành tím, bột ngọt 1 chút dầu ăn trong 5 – 10 phút.
    • Rau cải rửa sạch, cắt khúc khoảng 2 lóng tay.

    Bước 2:

    • Cho dầu vào chảo nóng, cho hành tím phi thơm rồi cho thịt vào, đảo đều.
    • Khi thịt chín được 1 phần thì đổ 1 tô nước vào đun sôi.
    • Vớt bọt liên tục để làm trong nước.

    Bước 3:

    • Nước sôi thì cho rau cải vào.
    • Khoảng 3 – 5 phút, rau chín tới thì tắt bếp.
    • Lưu ý không đậy vung để không làm rau cải bị ngấm nước, mất đi màu xanh vốn có.

    Món tráng miệng với ổi

    Ổi gọt vỏ, bổ múi cau, bỏ phần hạt ở giữa. Ổi là loại trái cây giàu vitamin C (nhiều hơn cam) và nguyên tố vi lượng, đặt biệt là kẽm (rất tốt cho phái mạnh).

    Thực đơn gợi ý của bTaskee hôm nay đã khiến bạn hài lòng chưa nhỉ? Bạn không cần phải suy nghĩ hôm nay ăn gì nữa rồi. Chỉ còn thiếu phụ tá đi chợ giúp thôi đúng không nào? Đừng quên bTaskee mang đến cho bạn dịch vụ ĐI CHỢ. Các chị Ong đảm đang sẽ giúp bạn ra chợ, chọn lựa thực phẩm chất lượng và phù hợp chi phí nhất. Lại còn giao hàng tận nhà, bạn sẽ không phải mất công ra chợ nữa rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Ủ Muối Đơn Giản Mà Ngon Hương Vị Đậm Đà
  • Mê Ly Ngày Cuối Tuần Với Gà Hấp Muối Bằng Nồi Cơm Điện Cực Đơn Giản
  • Các Bạn Đã Biết Cách Làm Gà Hấp Muối Sả Thơm Lừng Cực Ngon Này Chưa?
  • Cách Làm Gà Bọc Giấy Bạc Hấp Muối Ngon Ngất Ngây Cực Đơn Giản
  • Cách Làm Gà Hấp Muối Kiểu Người Hoa “chinh Phục” Người Ăn Trong Vòng 1 Nốt Nhạc
  • Gà Hấp Muối Sả Thơm Ngon Với Cách Làm Chuẩn Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Ty Tnhh Mtv Gà Giống Dabaco
  • Đặc Điểm Gà Nòi Truyền Thống Việt Nam
  • Gà Đá Hay Phải Bắt Đầu Từ Nòi Gà
  • Da Bé Bị Nổi Sần Như Da Gà Là Bị Gì Và Cách Chữa Trị
  • Cập Nhật Bảng Giá Thịt Gà (Các Loại Gà) Tại Hà Nội
  • Món gà hấp muối sả thơm ngon dễ làm đổi vị cho gia đình vào những ngày cuối tuần. Hương vị của sả, lá chanh hòa quyện vào từng miếng thịt gà dai dai ngọt tự nhiên rất hấp dẫn.

    NGUYÊN LIỆU LÀM GÀ HẤP MUỐI SẢ:

    – 1 con gà ta cỡ nhỏ dưới 1,5 kg

    – 600g muối hột

    – 10 củ sả, 2 củ gừng, 3 quả ớt, 100g lá chanh

    – Dụng cụ: Giấy bạc, nồi gang hoặc nồi đất

    Lưu ý: Nên chọn gà ta trên dưới 1,5 kg dai dai một chút vì khi hấp thịt không bị bở và sẽ ngon ngọt hơn.

    CÁCH LÀM GÀ HẤP MUỐI

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Gà ta rửa qua nước sau đó xát muối và 1 chút gừng, rượu trắng đề khoảng 5 phút rồi rửa lại bằng nước sạch để khử mùi hôi và để ráo nước.

    – Sả, gừng, ớt, lá chanh rửa sạch. Sả một phần đập dập và 1 phần băm nhuyễn, lá chanh cắt đôi. Gừng cạo vỏ rửa sạch thái lát và băm nhuyễn.

    – Rửa sạch nồi đế dày hoặc nồi gang, lau khô.

    Sơ chế các nguyên liệu cơ bản của món gà hấp muối sả

    – Cho 1 thìa sả băm, gừng, ớt, lá chanh thái nhỏ, ½ thìa ớt, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột tiêu trộn đều nhau. Tùy vào khẩu vị ăn cay và mặn của mỗi người bạn cho lượt ớt và muối phù hợp để món ăn ngon nhất.

    – Chà sát lên khắp phần thịt gà rồi để 20 phút cho ngấm gia vị.

    – Cho một ít củ sả đập dập, lá chanh, lát gừng nhồi vào bụng gà để thịt gà thơm và ngon hơn.

    Ướp gà để gia vị ngấm đều sau khi hấp thịt có vị đậm đà

    – Để giữ nhiệt và tránh thịt gà cháy dính vào thành nồi bạn bọc xung quanh thành nồi một lớp giấy bạc rồi cho muối và dàn đều để muối phủ kín đáy nồi. Sau đó cho lớp sả và lá chanh lên trên lên trên bề mặt muối hột.

    – Cho gà vào nồi trên lớp sả và lá chanh sao cho gà không tiếp xúc với muối để tránh bị mặn. Cho nốt phần sả và lá chanh còn lại phủ lên gà.

    – Đậy kín nắp, bật bếp và bắt đầu hấp gà trong khoảng 20-30 phút. Khi hấp để lửa lớn trong 5 phút đầu cho nồi nóng rồi để lửa nhỏ dần hấp trong khoảng 20 đến 30 phút. Tắt bếp và để yên nồi hấp trên bếp trong khoảng 10 phút.

    – Ngoài ra bạn có thể sử dụng nồi cơm điện để làm món gà hấp muối bằng cách đổ lớp muối hột dày khoảng 1,5-2cm. Xếp lớp sả và chanh lên phía trên rồi đặt gà lên sao cho gà tránh tiếp xúc với muối. Đậy nắp nồi cơm, cắm điện, bật chế độ nấu trong khoảng 30 phút.

    – Lưu ý: Gà hấp muối sả tuyệt đối không cho nước vào hấp. Không nên dùng muối tinh đã nghiền nhỏ hay muối i ốt để hấp gà vì như vậy muối dễ ngấm vào thịt hơn, làm thịt mặn và mất vị

    Cho gà trên lớp sả và lá chanh sao cho gà không tiếp xúc với muối

    – Tùy vào từng sở thích từng người bạn có thể chấm thịt gà với muối tiêu hoặc nước mắm:

    – Muối tiêu: Cho lượng muối vừa đủ ra bát nhỏ rắc ít tiêu bột, rắc ít lát ớt và lá chanh thái nhỏ rồi thêm nước cốt chanh loại bỏ hột.

    – Nước mắm: Pha nước mắm với tỷ lệ bột ngọt, ớt băm, tiêu bột và lá chanh thái sợi.

    THÀNH PHẨM VÀ THƯỞNG THỨC

    – Lấy thịt gà đã hấp chín chặt thành miếng vừa ăn. Khi ăn chấm cùng muối tiêu hoặc nước mắm tùy vào sở thích

    – Thịt gà hấp muối giữ được vị ngọt dai tự nhiên dậy mùi thơm của sả và lá chanh, cay nồng của ớt, hương vị đậm đà giữ được nét đặc trưng.

    Món gà hấp muối thơm ngon đậm đà

    BÍ QUYẾT LÀM GÀ HẤP MUỐI SẢ NGON

    – Thịt gà ta chọn gà hơi già và dai dai một chút khoảng 1,5kg còn tươi sống rồi sơ chế sạch sẽ khử được mùi hôi.

    – Khi ăn có thể kèm theo các loại rau quế, sả, gừng, mùi… để dậy mùi và đỡ ngán

    – Gà hấp muối ngon nhất là hấp trong nổi đất giữ được hương vị cổ truyền khiến thực khách mê mẩn ngay lần đầu thưởng thức.

    MỘT BIẾN TẤU KHÁC MÓN GÀ HẤP MUỐI

    Gà hấp muối kiểu người Hoa

    – Nguyên liệu đặc trưng của món gà hấp muối kiểu người Hoa bao gồm: gà ta, gừng, hành lá, rượu nấu ăn, xì dầu, dầu hào sẽ mang lại hương vị khác biệt so với món gà hấp muối thông thường.

    – Công thức làm gà hấp muối kiểu người Hoa: Sau khi sơ chế nguyên liệu, bạn trộn đều xì dầu, rượu với một chút muối rồi chà sát lên gà để 30 phút cho ngấm gia vị. Tiếp theo cho gừng thái sợi và hành lá lên trên thịt gà. Cuối cùng cho vào nồi hấp đã trải lớp muối, rắc sẵn gừng và hành lá trên lửa lớn khoảng 20-30 phút là tắt bếp.

    – Pha nước chấm: Cho một ít dầu ăn phi thơm tỏi, hành lá rồi thêm dầu hào, xì dầu, nước hòa đều. Đổ nước chấm ra bát để nguội là bạn có thể thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nuôi Gà Nòi Đá Cựa Sắt Chuẩn Bài Đá Trường Thomo
  • Năm Dậu Đi Thăm “vương Quốc Gà Nòi”
  • Top 10 Quán Cơm Gà Hội An Ngon Nhất
  • Cách Phân Biệt Gà Chín Cựa Thuần Chủng Và Gà Lai
  • Câu Chuyện Về Đệ Nhất Chiến Kê
  • Thưởng Thức Vị Gà Chất Lượng Với Món Gà Hấp Muối Sả

    --- Bài mới hơn ---

  • Gà Hấp Hành Tuyết An
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gà Hấp
  • Bảo Quản Gà Muối Bằng Máy Hút Chân Không Được Bao Lâu
  • Bí Quyết Làm Món Gà Hấp Siêu Ngon Bằng Nồi Cơm Điện
  • Gà Muối Xông Khói Là Gì Mà Dạo Này Đi Đâu Cũng Thấy Vậy Nhỉ !
  • Không phải chỉ có trước đây mà hiện, ở trong những dịp đặc biệt lớn nhỏ khác nhau, thậm chí trong bữa ăn hằng ngày thì gà luôn là món ăn được ưa ái bậc nhất. Từ một con gà, người ta có thể chế biến được rất nhiều món ăn khác nhau với muôn vẻ của hương vị.

    Đối với món gà hấp muối sả hôm nay chúng ta sẽ cùng chế biến thì món ăn này mang hương vị vô cùng đậm đà, gà chín nhờ nhiệt độ cao và sự bốc hơi của muối, không tiếp xúc trực tiếp với nên giữ nguyên được hương vị, cộng thêm mùi thơm của sả càng kích thích vị giác hơn nữa. Vậy còn chần chừ gì nữa mà chúng ta không tiến hành ngay.

    Để có được một món gà hấp muối sả hoàn chỉnh, nguyên liệu của chúng ta cầm có: 1 con gà ta khoảng 1 – 1.5kg; 0.5kg muối hạt; 200g sả; 30ml rượu trắng; lá chanh; quả chanh; cùng các gia vị đầy đủ như gừng, tiêu, ớt, hạt nêm, bột ngọt, hành khô. Để hấp được gà thì bạn cần chuẩn bị một nồi lớn kín hơi và vỉ ngăn cách hoăc có thể dùng đĩa ăn cũng được.

    Gà bạn đem làm sạch rồi đem ngâm trong nước có pha rượu trắng, gừng và ít muối để trong 3 – 5 phút để khử sạch mùi gà, sau đó vớt ra cho ráo nước. Còn đối với sả bạn rửa sạch, cắt khúc, giữ nguyên phần lá còn phần củ thì đem đập dập, lá chanh bằm nhỏ, gừng và ớt tươi thái chỉ và lấy nước cốt chanh tươi. Sau đó bạn trộn 3 – 4 muỗng sả băm, 1 ít lá chanh băm nhỏ, hành khô băm nhuyễn, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa bột ngọt và tiêu, trộn đều rồi xát lên con gà cho ngấm trong 15 phút rồi đem đi hấp.

    Với món ăn này bạn không cho thêm nước, gà được đặt vào trong nồi hấp, đậy nắm kín rồi bắc lên bếp để nấu. Hấp khoảng 30 phút đến 45 phút, trong quá trình hấp phải để nồi kín hơi và chú ý duy trì lửa ở mức nhỏ cho gà thấm dần đều.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hấp Dẫn Món Gà Hấp Muối
  • Cách Làm Gà Hấp Muối Thơm Ngon Đúng Vị Truyền Thống
  • Địa Điểm Bán Đặc Sản Gà Hấp Muối Pvc Tại Tphcm
  • Truy Lùng Danh Quán Gà Hấp Muối
  • Quán Cơm Người Hẹ Lừng Danh Khu Chợ Lớn
  • Hấp Dẫn Món Gà Hấp Muối

    --- Bài mới hơn ---

  • Thưởng Thức Vị Gà Chất Lượng Với Món Gà Hấp Muối Sả
  • Gà Hấp Hành Tuyết An
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gà Hấp
  • Bảo Quản Gà Muối Bằng Máy Hút Chân Không Được Bao Lâu
  • Bí Quyết Làm Món Gà Hấp Siêu Ngon Bằng Nồi Cơm Điện
  • Hấp dẫn món gà hấp muối

    Gà hấp muối là món ăn rất thơm ngon, giữ nguyên được hương vị mà lại đậm đà.

     

    Nguyên liệu:

    – 1 con gà ta cỡ nhỏ dưới 1,5 kg

    – Giấy bạc

    – Muối hột

    – Sả

    – Lá chanh

     

    Gà hấp muối là món ăn rất thơm ngon

    Cách làm:

    – Mổ phanh gà ta, làm sạch, để ráo nước.

    – Chuẩn bị một nồi đế dày, nếu có nồi gang hoặc nồi đất là tốt nhất. Rửa sạch nồi, lau khô.

    – Phủ một lớp giấy bạc bao quanh nồi để giữ nhiệt, tránh cháy nồi và thịt gà bị dính vào thành. Nếu không có, bạn cũng có thể thay thế bằng một lớp lá chuối.

    – Cho muối vào nồi, dàn đều cho muối phủ kín đáy nồi.

    – Sả rửa sạch, đập dập. Lá chanh rửa sạch, để ráo nước.

    Lót một lớp sả và lá chanh lên trên lớp muối

     

    – Chia số sả và lá chanh làm đôi, cho một phần vào phủ kín đáy nồi, sao cho thịt gà không tiếp xúc với lớp muối, tránh bị mặn.

    – Cho gà vào nồi trên lớp sả và lá chanh.

    Cho gà vào nồi, chú ý không để gà tiếp xúc với lớp muối

     

    – Cho nốt phần sả và lá chanh còn lại phủ lên gà.

    – Đậy nắp nồi, bắt đầu hấp gà. Thời gian hấp gà thường khoảng 20-30 phút. Đun lửa lớn trong 5 phút đầu cho nóng nồi, sau đó hạ nhiệt độ, đun với lửa nhỏ trong khoảng 20 đến 30 phút. Tắt bếp và để yên nồi hấp trên bếp trong khoảng 10 phút. Gà hấp muối tuyệt đối không cho nước vào hấp.

    Phủ thêm một lớp sả và lá chanh lên trên, cho gà có mùi thơm đều

    – Lấy thịt gà ra và chặt nhỏ vừa ăn. Bạn có thể chấm thịt gà với muối tiêu chanh.

    – Thịt gà hấp muối thơm mùi sả và lá chanh, thịt gà đậm đà, giữ nguyên được hương vị đặc trưng.

     

     

    Tin tức khác

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Hấp Muối Thơm Ngon Đúng Vị Truyền Thống
  • Địa Điểm Bán Đặc Sản Gà Hấp Muối Pvc Tại Tphcm
  • Truy Lùng Danh Quán Gà Hấp Muối
  • Quán Cơm Người Hẹ Lừng Danh Khu Chợ Lớn
  • Xôi Lá Dứa – Cánh Gà Chiên Nước Mắm, Gà Nướng
  • Đi Ăn Gà Hấp Muối Lão Mã Trong Chợ Lớn

    --- Bài mới hơn ---

  • “học Lỏm” Bí Quyết Chế Biến Gà Hấp Muối Sả Bằng Nồi Cơm Điện Vừa Tiện Lợi Lại Vừa Thơm Ngon Vô Cùng
  • Cách Làm Gà Rang Muối Theo Công Thức Nhà Hàng Gà Mạnh Hoạch
  • Cách Làm Gà Hấp Tỏi Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Những Quán Cơm Gà Ngon Nhất Sài Gòn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Gà Rang Muối Ngon “nuốt Lưỡi”
  • Con gà ta được thoa muối bên ngoài da rồi đem hấp chừng

    25 phút, sau đó thịt gà được xé bằng tay rồi trộn với cải

    bẹ xanh đã hấp chín cùng với dầu mè và một số

    gia vị chuyên biệt

    Món gà hấp muối ở đây hơi khác so với kiểu gà hấp muối kiểu Việt. Con gà ta được thoa muối bên ngoài da rồi đem hấp chừng 25 phút. Sau đó thịt gà được xé bằng tay rồi trộn với cải bẹ xanh đã hấp chín cùng với dầu mè và một số gia vị chuyên biệt.

    Cách đây gần một phần tư thế kỷ, ông Mã Khương, một người Hoa người gốc Quảng Đông đã “sáng chế” ra món gà này. Ông lấy tên tiệm là Lão Mã và đặt tại nhà riêng ở con hẻm 418/3E Trần Phú. Đến bây giờ, món gà hấp muối của Lão Mã đã trở thành một món nổi tiếng ở quận 05.

    Những người Hoa tới Sài Gòn đã mang theo nghệ thuật nấu nướng của vùng Quảng Đông nổi tiếng. Trong văn hóa ẩm thực Quảng Đông, một con gà bình thường có mấy chục cách làm như gà luộc, gà ủ muối rang, gà xì dầu, gà hấp cách thuỷ, gà quay…

    Trước đây có một món khá phổ biến là gà hấp cải bẹ xanh, tuy nhiên ông Mã Khương không làm theo cách này vì cho rằng mùi cải bẹ sẽ át đi mùi thơm của thịt gà. Ông hấp gà và cải bẹ riêng rồi sau đó mới phối trộn với nhau, khi ăn vẫn thấy mùi thơm của cả hai. Đó cũng chính là bí quyết làm nên danh tiếng của món này.

    Khi ăn, món gà mềm vừa đủ, giòn vừa đủ mà lại ngọt tự nhiên, phảng phất mùi dầu mè

    và mùi cải xanh thoảng nhẹ

    Muối chấm gà cũng rất đặc biệt vì đó là một loại muối ớt ngâm trong dầu ăn, thoạt nhìn

    hơi ngán nhưng khi chấm vào lại rất hợp vị

    Cơm chiên thập cẩm cũng rất ngon

    Dân sành ăn Sài Gòn đánh giá khá cao loại gà ta được chọn làm món gà hấp muối ở tiệm Lão Mã. Có lẽ do giống gà ta thuần chủng nên thịt gà rất thơm và ngọt, khác hẳn với gà ở nhiều tiệm thông thường khác – thịt khô xác và không ngọt bằng. Nguồn nguyên liệu đã ngon, cộng với cách chế biến tài tình đã khiến món này trở nên hấp dẫn tột bậc.

    Khi ăn, món gà mềm và giòn vừa đủ mà lại ngọt tự nhiên, phảng phất mùi dầu mè và mùi cải xanh thoảng nhẹ. Muối chấm gà cũng rất đặc biệt vì đó là một loại muối ớt ngâm trong dầu ăn, thoạt nhìn hơi ngán nhưng khi chấm vào lại rất hợp vị. Cải vừa giòn, vừa ngọt, thấm nước gà nên càng tôn lên món ăn này.

    Mặc dù quán cũng có nhiều món khá lạ như bồ câu quay, cá hấp, cua rang chao, tôm dầu hào, sò huyết Tứ Xuyên, cơm chiên tôm khô… nhưng khách quen thường chỉ chọn gà hấp muối vì là món nổi bật nhất.

    Khu Chợ Lớn nổi tiếng với nhiều món gà ngon như cơm gà Hải Nam hay Thượng Hải, cơm gà xối mỡ, cơm gà quay, gà hấp muối… Không phải ngẫu nhiên mà người ta hay nói “ăn quận 5” như là một lời ca ngợi ẩm thực phong phú, đa dạng và hấp dẫn của khu vực này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Muối Xông Khói Đơn Giản Dễ Làm Cho Ngày Tết
  • Cách Làm Gà Ủ Muối Xông Khói Ngon Hút Hồn Cho Bữa Tiệc Nhà Bạn
  • Cách Làm Món Gà Hấp Muối Thơm Ngon Và Vẫn Giữ Vị Ngọt Tự Nhiên
  • Mẹo Làm Gà Hấp Muối Thơm Ngọt Trọn Vị
  • Cách Làm Gà Ta Hấp Muối Sả Thơm Ngon Ai Cũng Mê
  • Hướng Dẫn Thực Hiện Gà Hấp Muối Đơn Giản Với 5 Bước

    --- Bài mới hơn ---

  • Thử Nghiệm Cách Làm Gà Hấp Muối Thơm, Ngon
  • 2 Cách Làm Gà Hấp Muối Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Gà Hấp Muối Hột Ngon Đến Khó Cưỡng
  • 4 Cách Làm Gà Kho Sả Ớt Thơm Ngon Sạch Nồi Cơm
  • Cách Làm Gà Kho Sả Ớt Đơn Giản Nhưng Ngon Đậm Đà Đưa Cơm
  • Gà là là một loại thực phẩm vô cùng quen thuộc với gia đình Việt. Với nguyên liệu này, bạn có thể chế biến nhiều kiểu khác nhau. Trong đó, món gà hấp muối với cách làm nhanh chóng, đơn giản đang là công thức được nhiều chị em bỏ túi. Để chế biến được món gà thơm ngon, bổ dưỡng này, chị em hãy tham khảo công thức sau

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Để làm được món gà hấp muối, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như sau

    • Gà ta: 1 con cỡ nhỏ khoảng dưới 1,5 kg. Chị em lưu ý chọn gà ta cỡ nhỏ sẽ giúp phần thịt đỡ dai và ngon hơn trong quá trình thưởng thức.
    • Gừng: 2 nhánh
    • Nồi gang hoặc nồi có phần đáy dày

    Các bước thực hiện gà hấp muối

    Đối với gà, làm sạch, sau đó xát muối và 1 chút gừng, rượu trắng và ngâm trong khoảng 5 phút. Với cách làm này, bạn có thể khử được mùi tanh, hôi của thịt gà sống. Sau đó, để gà ráo hoặc cũng có thể dùng khăn sạch thấm khô.

    Rửa sạch sả, ớt, lá chanh. Lá chanh cắt đôi. Gừng thái lát mỏng và băm nhuyễn. Với phần xả đã chuẩn bị, 1 nửa bạn sẽ đập dập và một nửa sẽ cắt từng khúc ngắn.

    Trộn sả băm, gừng, ớt, lá chanh thái nhỏ, tiêu với 1 lượng hạt nêm, bột canh sao cho vừa với khẩu vị ăn. Sau đó, xoa đều lên thịt gà. Ướp 20- 30 phút cho gà thấm đều gia vị.

    Sử dụng một ít xả đập dập, lát gừng và lá chanh nhồi vào phần bụng của gà để gà ngấm hương vị và thơm ngon hơn.

    Trước khi thực hiện món , bạn cần sử dụng giấy bạc bọc thành nồi lại. Mục đích là để giữ nhiệt và tránh trường hợp gà dính vào thành nồi gây cháy, có mùi khét.

    Cho muối dàn đều ở đáy nồi, dày khoảng từ 1,5- 2cm. Xếp 1 lớp xả và lá chanh và đặt gà vào nồi. Bạn cần xếp xả và lá chanh để gà không tiếp xúc với lớp muối bên dưới và bị mặn.Sau đó, phủ phần sả và lá chanh còn lại lên trên gà.

    Đậy kín nắp, bật bếp và tiến hành hấp gà từ 20-30 phút. Khi mới bật bếp, để lửa lớn khoảng 5 phút. Sau đó, hạ dần lửa trong thời gian còn lại. Sau 20- 30 phút, bạn tắt bếp và để nguyên nồi trên bếp trong vòng 10 phút.

    Tùy vào sở thích mà bạn có thể pha nước chấm cho món . Trong bài viết này, chúng tôi gợi ý 2 cách pha nước chấm mà bạn có thể tham khảo

    Pha muối tiêu. Bạn sẽ pha muối, tiêu, bột ngọt và trộn đều. Sau đó, thêm lá chanh thái si, ớt và nước cốt chanh

    Pha nước chấm chua ngọt. Bạn sẽ pha nước chấm theo công tỉ lệ: 1 nước mắm, 4 nước, ½ chanh, 1 đường cùng lá chanh thái sợi và ớt băm theo khẩu vị cay của cả nhà.

    Sau khi gà đã chín, bạn tiến hành chặt miếng vừa ăn và trình bày ra đĩa. Khi ăn, sử dụng nước chấm chua ngọt hoặc muối tiêu như công thức ở trên. Bạn có thể rắc thêm 1 ít lá chanh thái sợi lên trên để trang trí cho món ăn thêm phần hấp dẫn

    Món gà đạt tiêu chuẩn sẽ dậy mùi cay nồng của sả, lá chanh, ớt. Khi ăn mềm, ngọt và đậm đà. Mặc dù thơm mùi sả nhưng vẫn giữ được hương vị đặc trưng của thịt gà.

    Lưu ý khi thực hiện món gà hấp muối

    Tuyệt đối không cho thêm nước trong khi hấp gà. Muối sử dụng cho món gà hấp muối bắt buộc là loại muối hạt. Không sử dụng muối tinh hay muối iot vì khi đó, muối sẽ ngấm vào gà và làm thịt gà có vị mặn rất khó ăn.

    Bạn có thể sử dụng thêm 1 số loại rau thơm như húng quế, kinh giới,… để ăn kèm thịt gà. Các loại rau này có thể thay đổi, tùy thuộc vào sở thích và thói quen ăn uống của từng gia đình.

    Nồi hấp gà phải sử dụng loại có phần đáy dày. Ngon nhất vẫn là hấp bằng nồi đất. Hương vị truyền thống của món ăn sẽ được lưu giữ trọn vẹn nhất. Đảm bảo món ăn của bạn sẽ là món nổi bật nhất trong mâm cơm, mâm cỗ.

    Từ khoá:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Hấp Muối Sả Rượu Trắng Lá Chanh Thơm Phức Để Đãi Khách
  • Nghe Là Thèm Với Cách Ướp Gà Nướng Muối Ớt Ngon Miễn Chê.
  • Cách Làm Chân Gà Nướng Muối Ớt Thơm Ngon Đậm Vị
  • Bí Kíp Đặc Biệt Làm Món Gà Nướng Muối Ớt Ngon Khó Cưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cánh Gà Nướng Muối Ớt
  • Đổi Vị Với Món Gà Hấp Muối Ngon Và Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Chiên Xù Bằng Nồi Chiên Không Dầu Giòn Tan
  • Cách Làm Gà Bọc Giấy Bạc Hấp Muối Ngon Hết Sảy
  • Cách Làm Gà Hấp Muối Sả Thơm Ngon Ai Ăn Cũng Mê
  • Công Thức Làm Gà Hấp Muối Sả Thơm Ngon Đậm Đà
  • Tặng Món Gà Hấp Muối
  • Gà hấp muối là một trong những món ăn quen thuộc của nhiều gia đình. Được chế biến từ món gà truyền thống, món ăn gà hấp muối vừa giữ được hương vị rất đặc trưng của gà vừa mang mùi vị mới lạ và vô cùng độc đáo. Bài viết này chúng tôi hướng dẫn bạn cách làm món gà hấp muối ngon tại nhà một cách đơn giản nhất.

    Vật Liệu Chế Biến Món Gà Hấp Muối – Hướng Dẫn Làm Món Gà Hấp Muối Đơn Giản

    • Rau răm
    • Các gia vị thông thường khác: hạt tiêu, đường, nước mắm, dầu ăn, hạt nêm, 1 muỗng cafe rượu trắng

    Sơ Chế Món Gà Hấp Muối – Cách Làm Gà Hấp Muối Ngon Ngay Tại Nhà

      Gà ta rửa sạch, để nguyên con cho ráo nước. Giữ lại phần lòng có thể dùng để nấu cháo hoặc chế biến những món ăn khác cũng rất ngon.
    • Lấy rau răm lặt một nắm lá vừa đủ dùng rửa sạch, để ráo nước.
    • Sả rửa sach, đập dập. Lá chanh rửa sạch và để ráo nước.

    Chế Biến Món Gà Hấp Muối – Hướng Dẫn Làm Gà Hấp Muối Ngon Và Đơn Giản

    Bước 1: Ướp Gà

    • Ướp gia vị gồm 3 muỗng soup dầu ăn, 50ml rượu trắng, 1/3 muỗng cafe tiêu, 1/3 chén rau răm đã rửa sạch.
    • Cho tiêu, lá rau răm và dầu ăn vào khoấy đều rồi đặt lên bếp vặn lửa vừa đủ. Khi hỗn hợp vừa nóng và thơm mùi rau răm thì tắt bếp. Bạn không nên cho rượu vào nồi khi dầu còn nóng có thể khiến rượu có thể bị bắn tung gây nguy hiểm.
    • Bạn dùng bao tay nilong và chà sát hỗn hợp gia vị này vào da gà để gà được thắm đều và kỹ hơn. Phần còn lại rưới vào trong con gà.
    • Ướp trong khoảng từ 20 – 25 phút để đảm bảo gia vị thấm vào gà sẽ giúp món ăn ngon hơn.

    Bước 2: Chuẩn Bị Nồi Hấp

    • Chuẩn bị một nồi đế dày vừa đủ để hấp gà, nếu là nồi gang hoặc nồi đất thì tốt hơn. Rửa sạch và để nồi cho thật khô.
    • Phủ một lớp giấy bạc kín đáy nồi để giữ nhiệt đồng thời giúp gà không bị dính vào thành nồi và nồi không bị cháy.
    • Cho muối hột vào nồi sao cho lượng muối vừa phải phũ kín đáy nồi mà thức ăn cũng không quá mặn.
    • Chia số sả và số lá chanh làm đôi phủ kín đáy nồi để gà không bị tiếp xúc trực tiếp với muối, tránh bị mặn
    • Sau khi cho gà vào thì dùng phần sả và số lá chanh còn lại phủ kín lên thân gà trứoc khi đậy nắp để tiến hành hấp gà.
    • Đậy nắp và bắt đầu hấp gà. Thời gian hấp gà dao động trong khoảng từ 25 – 30 phút và vặn lớn lửa trong khoảng 5 phút đầu để nồi đủ nóng.
    • Vặn nhỏ lửa trong khoảng 10 – 20 phút còn lại. Chờ đến khi không nghe thấy tiếng muối hột nổ nữa thì tắt bếp và thử độ chín của gà bằng cách xăm que ngang qua thịt gà.
    • Tùy theo khối lượng của gà mà thời gian chín là khác nhau. Kiểm tra nếu thấy gà chưa chín thì tiếp tục hấp gà với lửa vừa phải cho đến khi gà chín đều là được.

    Bước 4: Vớt gà ra dĩa và trang trí

    • Cuối cùng là chuẩn bị một chén muối tiêu chanh ớt để chấm với món gà hấp muối để thưởng thức ngay nào. Chắc chắn món ăn độc đáo này sẽ khiến bạn hài lòng.

    Không chỉ là một món ăn đơn thuần mà các món ăn được chế biến từ gà còn có giá trị dinh dưỡng rất cao. Các dưỡng chất từ món gà hấp muối rất tốt cho hệ tiêu hóa của người thưởng thức. Gà hấp muối được chế biến dựa trên món gà hấp nên có thể cung cấp cho bạn một món gà truyền thống vừa mang hương vị độc đáo và mới lạ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Gà Hấp Muối Ngon Ngây Ngất
  • Gà Hấp Dầu Mè Món Ăn Ngon Mới Lạ Phù Hợp Cho Cả Gia Đình
  • Giao Gas Mini Đường Vạn Tường Quận 5
  • Cửa Hàng Giao Gas Đường Dương Tử Giang Quận 11
  • Hướng Dẫn Làm Gà Hấp Muối Sả Thơm Ngon, Đậm Đà
  • Tặng Món Gà Hấp Muối

    --- Bài mới hơn ---

  • Gà Ta Hấp Lá Chúc Giao Hàng Tận Nơi
  • Mách Bạn Cách Làm Gà Hấp Muối Sả Thơm Ngon, Đậm Đà
  • Top Công Thức Gà Hấp Muối Bằng Nồi Cơm Điện Ngon Khó Cưỡng
  • Gà Ta Thả Vườn Hấp Muối Hột Nồi Đất + Xôi Gấc
  • Cách Làm Cánh Gà Hấp Muối Vàng Ươm, Ngọt Thịt Siêu Ngon Cho Cả Gia Đình
  • Tặng ngay món ngon cực phẩm giá cao nhất cũng là món bán chạy nhất tại An Duyên trong tháng qua – Gà hấp muối 蒸鹽雞 đúng điệu dành cho hóa đơn 800.000 khi thực khách dùng món tại An Duyên Chợ Lớn. Những chương trình ưu đãi đặc biệt cho giao hàng tận nơi mùa dịch!

    Tặng ngay món giá trị nhất thực đơn, món ngon bán chạy nhất tháng qua cho thực khách dùng món Chợ Lớn buổi trưa và tối tại An Duyên Chợ Lớn.

    Gà hấp muối là món ngon đặc biệt của người Hoa Chợ Lớn, được tẩm ướp gia vị đậm đà, hương thơm khó quên trong từng thớ thịt gà ta, thịt dai, da giòn đậm vị. Chấm kèm hai loại nước chấm đặc biệt của An Duyên Chợ Lớn để lại hậu vị khó quên! Một khi đã ăn gà ta hấp muối chắc hẳn sẽ khó mà quên được vị ngon này!

    Gà hấp muối ăn cùng cơm nóng, Canh bát bửu hay Canh cá Tứ Xuyên đều hợp không ngờ, còn lai rai nhè nhẹ chén chú chén anh thì khỏi bàn tới! Giờ An Duyên dành tặng món Gà hấp muối phần nữa con to giá 195.000 cho bàn có hóa đơn từ 800.000đ

    Điều kiện sử dụng:

    * Thời gian áp dụng: 30 ngày từ ngày nhận tem

    * Áp dụng tại tiệm cho lần tiếp theo

    * Áp dụng với hóa đơn từ chúng tôi

    * Không áp dụng kèm khuyến mãi khác

    Giá chỉ từ 60.000 – ship nhiều ưu đãi – Lại ngon đậm vị đủ chất đậm vị với ẩm thực Trung Hoa tại Chợ Lớn, khai phá khẩu vị cho giờ nghĩa trưa thêm vui vẻ!

    ✅ 𝗡𝗵𝗶𝗲̂̀𝘂 𝗹𝘂̛̣𝗮 𝗰𝗵𝗼̣𝗻 : Cơm Gà xào Cung Bảo, cơm Gà tàu xì, cơm Sườn sốt chua ngọt, cơm Sườn ngũ vị, cơm cá Chẽm hấp, cơm Bò tiêu đen, Hủ tíu xào bò Quảng Đông, Miến tôm tay cầm, Cơm chiên trứng muối thịt cua, Cơm chiên tôm….

    An Duyên sẽ mang đến tận nơi những món ngon Chợ Lớn còn nóng hổi, thơm lừng. Dù có ở công ty bận bịu, hay ở nhà lười ra đường thì chỉ cần đặt món tại An Duyên Chợ Lớn với vô vàn món ngon Trung Hoa dành cho cả nhà!

    ❌ Không áp dụng menu bữa sáng, bánh mỳ nướng Hải Nam, set cơm văn phòng

    Bữa cơm Chợ Lớn thân quen, gợi nhớ cái hương vị xưa cũ, cái mùi hạnh phúc của gia đình với những món ngon ngày xưa của a Mà, chỉ vài món thân quen mà lâu chưa ăn cũng gợi lên biết bao kỷ niệm đẹp.

    Thưởng cho mình một bữa ngon, An Duyên tặng thêm vài món hấp dẫn!

    [email protected]

    𝐈𝐧𝐬𝐭𝐚𝐠𝐫𝐚𝐦: anduyen.cholon

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức Làm Gà Hấp Muối Sả Thơm Ngon Đậm Đà
  • Cách Làm Gà Hấp Muối Sả Thơm Ngon Ai Ăn Cũng Mê
  • Cách Làm Gà Bọc Giấy Bạc Hấp Muối Ngon Hết Sảy
  • Cách Làm Gà Chiên Xù Bằng Nồi Chiên Không Dầu Giòn Tan
  • Đổi Vị Với Món Gà Hấp Muối Ngon Và Đơn Giản Tại Nhà
  • Gà Hấp Muối Không Dùng Nước

    --- Bài mới hơn ---

  • Gà Xào Sả Ớt (Spicy Lemongrass Chicken)
  • Cách Làm Gà Kho Sả Ớt Theo Kiểu Miền Nam Thơm Ngon, Tròn Vị
  • Gà Xào Sả Ớt Giảm Cân
  • Cách Làm Món Gà Xào Cốt Dừa Thơm Ngon, Béo Ngậy
  • Gà Xào Sả Ớt (Vietnamese Lemongrass Chilli Chicken)
  • Với 2 cách luộc gà không cần nước này, món gà luộc của bạn sẽ thơm ngon và đậm vị hơn nhiều so với cách luộc thông thường.

    Để có món gà luộc trên, bạn có thể thực hiện theo 2 cách sau:

    Cách 1

    Gà ta chợ quê

    Nguyên liệu:

    – 1 con gà khoảng 1,5kg

    – 1 bịch muối hột

    Cách thực hiện:

    – Gà làm sạch, rửa sơ qua với nước muối để khử mùi hôi,sau đó để ráo.

    Rắc muối hột kín đáy nồi để thịt gà không chạm đáy nồi

    – Rắc muối hột đã chuẩn bị vào nồi, sao cho muối hột phủ kín đáy nồi để thịt gà không chạm vào đáy. Bạn có thể dùng nồi cơm điện, hoặc nồi có nắp kín để giữ hơi nước tốt nhất.

    – Cho gà vào nồi, đặt thịt gà trên lớp muối hột vừa rắc vào đáy nồi, bạn có thể để nguyên con hoặc chặt đôi gà tùy mục đích sử dụng. Tuy nhiên, nếu chặt miếng thì gà sẽ nhanh chín và chín đều hơn.

    – Bật bếp, nấu với lửa nhỏ khoảng 20 – 25 phút tùy theo độ lớn của con gà, khi nào nồi gà dậy mùi thơm hãy kiểm tra thử xem gà đã đạt tới độ chín mềm bạn cần chưa.

    – Tắt bếp, gắp ra đĩa. Để gà nguội bớt, chặt miếng vừa ăn và thưởng thức.

    Gà ta hấp muối

    Lưu ý: Trong khi luộc bạn không nên mở nắp ra kiểm tra quá nhiều lần, như vậy không chỉ làm món gà lâu chín mà còn làm mất đi vị đậm đà của món ăn này.

    Cách 2:

    Gà mái dầu chợ quê

    Chuẩn bị:

    Dùng 1 nồi có đáy dầy, lót 1 lớp muối hạt vào đáy nồi sau đó đến sả đập dập cắt khúc, rồi đến lá chanh, sau đó là cho gà vào, trên cùng là lớp lá chanh.

    Bạn hấp trong vòng khoảng 60 phút, nên dùng nồi có nắp kính trong suốt để dễ quan sát gà, trong quá trinh hấp, ít nhất 30 phút đầu tiên mới được mở nắp nồi kiểm tra, tránh mở thường xuyên nồi sẽ mất nhiệt nóng dẫn đến gà lâu chín.

    Cách hấp gà này cũng tương tự như hấp muối, nhưng đặc điểm nổi bật đó là lá chanh, sả, và ớt hiểm giúp gà sau khi hấp có mùi thơm nức mũi, thịt gà mềm và ngon.

    1 con gà Lá chanh Sả cây Ớt hiểm xanh Muối hột + muối tinh

    Thực hiện:

    Dùng 1 nồi có đáy dầy, lót 1 lớp muối hạt vào đáy nồi sau đó đến sả đập dập cắt khúc, rồi đến lá chanh, sau đó là cho gà vào, trên cùng là lớp lá chanh.

    Bạn hấp trong vòng khoảng 60 phút, nên dùng nồi có nắp kính trong suốt để dễ quan sát gà, trong quá trinh hấp, ít nhất 30 phút đầu tiên mới được mở nắp nồi kiểm tra, tránh mở thường xuyên nồi sẽ mất nhiệt nóng dẫn đến gà lâu chín.

    Cách hấp gà này cũng tương tự như hấp muối, nhưng đặc điểm nổi bật đó là lá chanh, sả, và ớt hiểm giúp gà sau khi hấp có mùi thơm nức mũi, thịt gà mềm và ngon.

    Quốc Út tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Gà Rang Muối Ngon “nuốt Lưỡi”
  • Những Quán Cơm Gà Ngon Nhất Sài Gòn
  • Cách Làm Gà Hấp Tỏi Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Gà Rang Muối Theo Công Thức Nhà Hàng Gà Mạnh Hoạch
  • “học Lỏm” Bí Quyết Chế Biến Gà Hấp Muối Sả Bằng Nồi Cơm Điện Vừa Tiện Lợi Lại Vừa Thơm Ngon Vô Cùng
  • Gà Hấp Muối Với Nồi Đất Nung Chịu Nhiệt Nodacook Đắm Say Hương Vị Truy

    --- Bài mới hơn ---

  • Kê Gà Là Gì? Hướng Dẫn 2 Cách Làm Kê Gà Cháy Tỏi & Kê Gà Hấp Lá Hẹ Ngon Giúp Bổ Thận Tráng Dương Cho Nam Giới
  • Tổng Hợp 2 Cách Làm Gà Bọc Giấy Bạc Hấp Muối Và Nướng Ngon Quên Lối Về
  • Cách Làm Gà Tre Hấp Muối Sả
  • Kinh Nghiệm Du Lịch: Top 10 Điểm Du Lịch Hấp Dẫn Nhất Vịnh Hạ Long
  • Cách Làm Gà Rang Muối Giòn Ngon
  • Chiếc Lu trong trí tưởng tượng của các bác không phải chiếc Lu dùng để làm món Gà ở nhà hàng, chiếc Lu to đùng treo gà để nướng đâu ạ, mà là chiếc lu được LÀM TỪ ĐẤT SÉT, DÀY, ĐÁY PHẲNG KÍN đặt trên bếp Gas hay Bếp lửa, bếp than đều được. TẠI SAO LẠI SỬ DỤNG LU ĐỂ HẤP GÀ Ư?

    Các bác biết không, với chiếc Lu được làm từ đất sét thì hơi nóng sẽ được ủ lâu bên trong và nhiệt độ sẽ đều hơn, nên hương vị gà, gia vị sả, chanh dễ hấp thụ vào từng thớ thịt bên trong, tạo vị thơm nồng. Ngoài ra, gà hấp muối trong lu kín sẽ chắn gió và tạo được hơi ấm. Đảm bảo dinh dưỡng và thân thiện với sức khỏe khi sử dụng để làm món gà hấp muối.

    Với nồi kim loại khi hấp, ở nhiệt độ cao sẽ sản sinh ra các hợp chất ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe, tính hóa học sẽ làm mất đi hương vị món ăn gà hấp muối sả truyền thống. Thịt gà dễ bị nát, đôi khi là ngoài thì chín, trong vẫn sống, ảnh hưởng cực kém tới trải nghiệm bữa ăn gia đình.

    Gia vị: Muối (lót ở đáy nồi), bột canh, chanh, ớt, tiêu. (Các bác chế biến gia vị theo sở thích các bác thì càng tốt), vì thưởng thức món ăn cũng như một môn nghệ thuật, và người chế biến, người thưởng thức cũng như một nghệ sĩ vậy, không có quy luật nhất định, ăn cũng phải bay bổng, phải đúng sở thích mới ngon.

    Rồi oke, xong các bước chuẩn bị, các bác bắt đầu phủ đều muối ở đáy lu, trải sả và chanh lần lượt lên bề mặt muối rồi đặt gà vào Lu đất. Để nghệ thuật hơn nữa thì các bác kiếm ít lá chuối để lên bề mặt nắp đậy giúp em, đậm chất truyền thống và nếp nhà luôn, hương vị ngập vào thịt thì phải gọi là Món ăn hạng nặng.

    Bắc bếp các bác để lửa to khoảng 45 phút, 20-25′ tiếp theo các bác để lửa liu diu, cho gia vị lúc này thấm vào từng thớ thịt, ngấm đến tận xương luôn. Vậy là chỉ khoảng hơn 1 tiếng đồng hồ chút xíu, các bác có món gà hấp muối đắm đuối mê li luôn, cắn miếng gà ngọt thỉu, nhai chóp chép, thằng bên cạnh không thèm nhỏ dãi em làm con các bác luôn.

    Mua Lu đất NodaCook: http://gomhailong.vn/noi-dat-noda-bep-nuong-than/lu-nuong-ga-nodacook

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mẹ Việt Ở Nhật Hướng Dẫn Cách Làm Món Gà Hấp Muối Thơm Ngon, Cả Nhà Đánh Bay Trong Một Nốt Nhạc
  • Thời Gian Hấp Bánh Bao Bao Lâu Thì Chín, 7 Cách Hấp Bánh Bao Và Bảo Quản Bánh Bao Đơn Giản
  • Cách Làm Ghẹ Hấp Bia, 4 Cách Hấp Cua Ghẹ Ngon, Hấp Cua Ghẹ Bao Lâu Thì Chín?
  • Thời Gian Luộc Gà Bao Lâu Chín Chuẩn Nhất? Món Ngon Từ Gà Nào Ai Cũng Phát Thèm?
  • Đại Lý Gas Tân Bình Tại Đường Lý Thường Kiệt
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100