Cách Chiên Gà Bằng Nồi Chiên Không Dầu

--- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp Các Địa Điểm Bán Xôi Gà Ngon Nổi Tiếng Sài Gòn,ai Chưa Ăn Thì Ghé Ăn Thử 1 Lần Nhé
  • Top 15 Quán Xôi Sài Gòn Tphcm Ngon Giá Rẻ Đông Khách Nhất
  • Kỹ Thuật Nuôi Ga Ta Lai Nòi Hiệu Quả
  • Những Loại Gà Có Thế Đá Gà Hay Nhất
  • Làm Giàu Nhờ Nuôi Gà Thả Vườn Tại Quảng Trị
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món gà chiên

    – Thịt gà: 1kg ( Có thể nhiều hoặc ít hơn tùy thuộc vào số lượng thành viên của gia đình bạn)

    – Mật ong: 1 muỗng canh

    – Dầu mè: 1 muỗng cafe

    – Tỏi băm: ½ muỗng cafe

    – Rượu trắng: 1 muỗng canh

    – Gia vị: nước mắm, bột nêm, tiêu bột, muối, đường, bột chiên giòn.

    – Nồi chiên không dầu

    Các bước thực hiện làm món gà chiên bằng nồi chiên không dầu như sau:

    – Thịt gà sau khi mua về cần rửa sạch lại với nước, cắt thành miếng cho vừa ăn.

    – Cho thịt gà vào nồi inox luộc qua khoảng 10 phút để thịt gà được sạch hơn. Sau đó vớt ra và rửa sạch lại với nước, để ra rổ cho ráo nước.

    – Tiếp theo bạn cần ướp gà: Bạn hãy cho cánh gà vào một chiếc bát to sau đó thêm 1 muỗng cafe hạt nêm, 3 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng cafe tỏi băm, 1 muỗng cafe mật ong một ít tiêu xay, 1 muỗng canh rượu và 1 muỗng cafe dầu mè vào bát cánh gà và trộn đều, ướp trong khoảng 3 tiếng.

    Bước 2: Tiến hành chế biến

    – Đầu tiên, bạn nhúng từng cánh gà đã ướp qua bột chiên giòn, lăn cho lớp bột chiên giòn bám vào đều phần cánh gà để món gà được ngon hơn.

    – Tiếp theo, bạn cần vệ sinh khay chiên và giá chiên của nồi chiên không dầu và để ráo nước. Cắm dây nguồn của nồi chiên vào nguồn điện 220V.

    – Sau đó vặn núm chỉnh nhiệt độ lên mức 200 độ C và để không trong 5 phút để làm nóng nồi. Hết 5 phút bạn hãy rút điện ra, cho một chút dầu vào giá chiên. Tiếp theo xếp đùi gà đã ướp dàn đều vào khay chiên. Bạn có thể chỉnh mức nhiệt và thời gian phù hợp với lượng thịt để đảm bảo thịt gà được chín. Ở đây, với lươngj thịt khoảng 1 kg nên vặn núm chỉnh nhiệt độ tới mức 180 độ C và vặn núm chỉnh thời gian từ 20 – 25 phút. Trong quá trình chiên bạn không nên mở nồi chiên ra. Khi hết 20 phút nồi sẽ tự động tắt và có tín hiệu chuông báo.

    – Sau khoảng thời gian đã cài đặt là bạn đã có món gà chiên để thưởng thức rồi. Bạn có thể ăn kèm với tương ớt, tương cà tùy theo sở thích.

    Một vài lưu ý khi chiên gà bằng nồi chiên không dầu

    -Khi sơ chế và làm sạch gà, hạn chế rửa bằng nước ấm hoặc chần qua nước sôi vì sẽ khiến gia vị khó tẩm ướt, thấm sâu vào bên trong.

    – Không nên dùng quá nhiều mật ong để quết lên gà sẽ khiến gà bị khét, mất đi vị ngon của món ăn.

    – Bạn cũng có thể sử dụng bột vani, màu điều hoặc nước cốt chanh, để làm màu sắc của món gà nướng bằng nồi chiên không dầu đẹp mắt và có vị đặc trưng hơn. Tuy nhiên, tuỳ vào khẩu vị của mỗi người mà có cách áp dụng nguyên liệu, điều chỉnh lượng gia vị sao cho phù hợp.

    Sử dụng nồi chiên không dầu để chiên gà

    Có thể mua nồi chiên không dầu ở đâu?

    Tự hào là đơn vị cung cấp uy tín, đảm bảo được chất lượng và nguồn gốc chính xác nhất, Novadigital chuyên cung cấp các loại máy lọc không khí chính hãng, hãy liên hệ ngay với Novadigital để được tư vấn mua hàng.

    Địa chỉ mua hàng và bảo hành chính hãng :

    Showroom HN : Số 5 Ngõ 100 Dịch Vọng Hậu – Quận Cầu Giấy, Hà Nội- Hotline: 086.8888.896/036.360.8332

    Chí nhánh HCM : Số 138 Đường Trần Lựu, Quận 2 , chúng tôi Hotline: 0888212232

    Các bạn có thể tham khảo các mẫu nồi chiên không dầu tại Novadigital.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bộ 3 Sản Phẩm Gà Nòi Dabaco Nhận Giải Thưởng Bông Lúa Vàng
  • Liên Kết Chăn Nuôi Gà Theo Chuỗi Giá Trị Mang Lại Hiệu Quả Kinh Tế Cao Tại Huyện Như Xuân
  • 21 Kỹ Năng Vàng Đi Phỏng Vấn Xin Việc Cần Biết
  • Vé Tàu Từ Ga Hà Nội Đi Hải Phòng
  • Vé Tàu Hà Nội Hải Phòng Đặt Vé Nhanh Qua Hotlines 0399 305 305
  • Chân Gà Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Gà Nướng Mật Ong Bằng Nồi Chiên Không Dầu Siêu Ngon
  • Bỏ Túi Bí Kíp Làm Cánh Gà Nướng Nước Mắm Siêu Đẳng
  • Các Món Gà Nướng Ngon Và Dễ Làm Cho Bữa Ăn Gia Đình
  • 2 Công Thức Bí Mật Cách Ướp Gà Nướng Nguyên Con Ngon Tại Nhà
  • Tết Đầm Ấm Với Món Xôi Ngũ Vị Nhồi Gà Nướng Muối
  • + 1 củ tỏi đập dập

    + Gia vị tẩm ướp: ngũ vị hương, nước mắm ngon, nước tương, dầu hào, nước sốt nướng hàn quốc (nếu không có có thể bỏ qua gia vị này), mật ong

    – Dụng cụ : Nồi chiên không dầu Phần thực hiện:

    Bước 1: Chân gà mua về xát muối và dấm rửa sạch, cắt các móng chân gà

    Sau đó đem tẩm ướp chân. Với 500 gram chân gà ướp cùng 2 thìa cà phê ngũ vị hương, 2 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê nước mắm ngon, 1 thìa cà phê đường, 1 củ tỏi đập dập, 1 thìa cà phê nước sốt nướng hàn quốc, 1 thìa cà phê mật ong, 2 thìa cà phê dầu ăn.

    Đeo bao tay vào trộn đều cho chân gà được ngấm gia vị.

    Để món chân gà nướng được thơm ngon, đậm đà, chuẩn vị thì các bạn nên đem ướp chân gà khoảng 2-3 tiếng trước khi đem nướng.

    Bước 3: Set nhiệt 160 độ 10 phút. Sau đó, mở khay chân gà ra, đảo đều chân gà , tiếp tục set nhiệt 160 độ 10 phút.

    Cuối cùng , mở ra, phết thêm 1 lớp mật ong, set nhiệt 180 độ trong 4 phút là chúng ta đã có món chân gà nướng xém vàng rất ngon miệng !

    – Mật ong, dầu ăn, dầu hào

    – Tỏi, gừng, ớt

    – Các gia vị: Nước mắm, muối, tiêu, đường, hạt nêm

    Sơ chế nguyên liệu

    – Chân gà mua về các bạn mang đi rửa sạch bằng rượu và gừng, và sơ chế giống như các cách làm ở trên.

    – Tỏi, gừng, ớt các bạn băm nhuyễn và để riêng

    – Nếu có rau sống ăn kèm thì rửa sạch và ngâm nước muối loãng rồi để ráo nước cho diệt sạch khuẩn.

    Cách ướp chân gà nướng mật ong

    – Đầu tiên, hãy luộc chân gà trong vòng 10 phút với nước sôi, bỏ thêm chút gừng luộc cùng. Sau đó thì tắt bếp, vớt ra để chân gà ráo nước.

    – Tiến hành ướp chân gà cùng các gia vị theo tỷ lệ: 1 thìa mật ong, 1 thìa muối, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa dầu ăn, 2 thìa dầu hào, ớt và tỏi băm nhỏ. Tất cả trộn đều lẫn nhau và ướp đều cho chân gà trong vòng vài tiếng.

    Cách nướng chân gà mật ong

    – Sau khi ướp xong, bắt đầu nướng chân gà trong nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 200 độ C trong 30 phút. Chú ý lật đều chân gà cho chín đều và không bị cháy.

    – Cuối cùng xếp chân gà đã nướng ra đĩa và thêm các thức ăn kèm để thưởng thức.

    Địa chỉ mua hàng và bảo hành chính hãng :

    Showroom HN : Số 5 ngõ 100 Dịch Vọng Hậu – Quận Cầu Giấy, Hà Nội- Hotline: 086.8888.896/036.360.8332

    Chí nhánh HCM : Số 138 Đường Trần Lựu, Quận 2 , chúng tôi Hotline: 0888212232

    Các bạn có thể tham khảo các mẫu nồi chiên không dầu tại Novadigital .

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Cách Làm Gà Nướng Ngũ Vị Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Bí Kíp Ướp Đùi Gà Nướng Ngũ Vị Hương Siêu Hấp Dẫn Bé Thích Mê
  • Cách Chế Biến Món Gà Nướng Mắc Khén Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Món Gà Nướng Muối Ớt Cực Kỳ Thơm Ngon Lại Đậm Vị Khó Cưỡng
  • Gà Nướng Muối Ớt Gắn Kết Yêu Thương
  • Tuyệt Chiêu Làm Gà Nướng Muối Ớt Ngoài Giòn, Trong Mềm Bằng Nồi Chiên Không Dầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Mua Gà Nướng Muối Ớt Tại Biên Hòa Ở Đâu Ngon Nhất
  • Tự Làm Chân Gà Nướng Muối Ớt Ngon Da Giòn Tan Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn 3 Cách Nướng Gà Siêu Giòn Rụm Bằng Lò Vi Sóng Cực Kì Đơn Giản Tại Nhà .
  • Cách Làm Gà Nướng Muối Ớt Siêu Cay Đậm Đà Hương Vị
  • (Chia Sẻ) Cách Làm Gà Nướng Muối Ớt Da Giòn, Không Bị Khô Ngon Khó Cưỡng
  • Món gà nướng muối ớt thơm lừng có lớp da giòn, thịt mềm thấm vị mặn của muối, vị cay nồng của ớt trở thành món ăn hấp dẫn nhiều người.

    Món gà nướng muối ớt là cách chế biến giúp gà giữ được toàn bộ vị ngon ngọt của thịt, vị thơm của muối quyện với ớt. Tuy cách chế biến đơn giản nhưng cần tẩm ướp và nướng đúng cách thì món ăn mới ngon như ý.

    Hiện nay, nhiều bà nội trợ đều sắm cho mình “vũ khí” là nồi chiên không dầu. Với nồi chiên không dầu, bạn có thể chế biến món gà nướng muối ớt một cách dễ dàng hơn. Tuy nhiên, nếu đặt nhiệt độ không đủ thì món gà nướng muối ớt sẽ không được vàng giòn như ý.

    Dân Việt sẽ hướng dẫn cách làm gà nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu như sau:

    Nguyên liệu:

    – Gà 1 con khoảng 2 kg làm sạch

    – Lá hương thảo, lá xạ hương

    – Đường 2 thìa cà phê

    – Hạt tiêu, muối hạt, hạt nêm, ớt bột, một chút mật ong.

    – Ngũ vị hương: 1 thìa cà phê

    Cách làm:

    – Gà rửa sạch để róc nước, dùng que xiên châm khắp con gà để khi ướp dễ ngấm gia vị và nướng nhanh chín.

    – Lá hương thảo, xạ hương thái nhỏ, trộn tất cả gia vị vào với nhau rồi xoa thật kĩ vào gà cả trong và ngoài con gà, để khoảng 2 giờ cho ngấm gia vị.

    – Nướng bằng nồi chiên không dầu, cách sét nhiệt như sau:

    + Lần1: 170 độ, 20 phút

    + Lần 2: 185 độ, 15 phút

    – Nếu muốn quét thêm mật ong thì quét mật ong và để thêm vài phút. (Thời gian và nhiệt độ phụ thuộc vào con gà to hay nhỏ và công suất của từng nồi, các bạn chú ý để set nhiệt cho phù hợp).

    – Gà nướng muối ớt xong lớp da bên ngoài giòn, thịt ngọt đậm đà thơm mùi hương thảo và xạ hương.

    Hoài Thu @ 07:28 12/01/2021

    Số lượt xem: 8

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí 3 Cách Nướng Gà Bằng Nồi Chiên Không Dầu Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Chân Gà Nướng Muối Ớt Ăn Không Ngừng Nghỉ
  • Cách Làm Chân Gà Nướng Muối Ớt, Nướng Mật Ong Ngon Tuyệt
  • Top 10 Quán Gà Nướng Muối Ớt Được Yêu Thích Tại Biên Hòa
  • Càng Ăn Càng Ghiền 5 Quán Gà “hot Siêu Cấp” Nên Thử Cho Hết Ở Sài Gòn
  • Cách Làm Khô Gà Bằng Nồi Chiên Không Dầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Tìm Hiểu Về Đá Gà Cựa Dao Online Hiện Nay
  • Đời Con Lai Việt: Giang Hồ ‘khét Tiếng’ Bến Xe Miền Đông, ‘gác Kiếm’ Trên Đất Mỹ
  • Nói Chuyện Về Con Gà
  • Năm Con Gà Nói Chuyện… Con Kê!
  • Top 20 Nồi Lẩu Điện Đa Năng Giá Rẻ Được Bán Chạy Nhất Hiện Nay
  • Chuẩn bị nguyên liệu

    Để món khô gà được đậm đà, thơm ngon thì các nguyên liệu chuẩn bị cần đầy đủ và chất lượng. Đặc biệt khi mua gà cần chọn loại còn tươi mới, chắc thịt, đảm bảo vệ sinh. Bởi đây là nguyên liệu chính tạo nên cái “hồn” của món ăn.

    Khi tìm mua gà, chị em có thể chọn phần ức hoặc đùi để có nhiều thịt và dễ dàng hơn trong các công đoạn chế biến.

    Ngoài ra, còn cần chuẩn bị các phụ gia như gừng, sả, tỏi, hành tím, ớt, lá chanh. Cùng với các gia vị thông thường như ớt bột, nước mắm, ngũ vị hương, dầu điều, muối, đường,…

    Cách làm khô gà bằng nồi chiên không dầu

    Sơ chế nguyên liệu

    Gà sau khi mua về tiến hành rửa cho sạch, có thể lọc bỏ phần da bên ngoài trước hoặc sau khi luộc chín rồi bỏ da cũng được. Đem gà luộc chung với gừng cắt lát, củ sả đập giập, hành tím đập giập và vài lá chanh. Cách làm này sẽ giúp miếng gà có mùi thơm ngon hơn và thấm vị hơn.

    Sau khi gà chín vừa phải thì tắt bếp, giữ nguyên gà trong nồi cho chín hẳn. Đợi nước nguội thì vớt gà ra xé sợi nhỏ vừa ăn.

    Các nguyên liệu khác như gừng, sả, ớt, tỏi hành băm nhỏ để chuẩn bị làm nước sốt gà xé.

    Cách làm gà xé không cần dầu

    Thông thường, người ta sẽ tiến hành chiên vàng gà trước để tạo độ giòn ngon hơn. Tuy nhiên, nếu không muốn sử dụng dầu thì chị em chỉ cần đem rang khô gà bằng chảo chống dính hoặc nồi nấu không dầu là được. Rang trên ngọn lửa vừa phải để tránh gà bị cháy, rang đến khi sợi gà khô lại và bắt đầu gả sang màu vàng là được.

    Lấy khoảng 1 chén nhỏ nước luộc gà cho vào chảo sâu lòng. Thêm vào gừng, tỏi, hành, ớt băm nhỏ vào nấu cùng. Sau đó nêm thêm nước mắm, đường cho vừa miệng. Nấu đến khi nước sệt lại thì cho ớt bột, ngũ vị hương, dầu điều vào. Vặn nhỏ lửa nấu tiếp để hỗn hợp hòa quyện lại với nhau.

    Tiếp theo, đổ phần gà sợi đã rang vào chảo nước sốt, đảo đều để gia vị quyện vào các sợi gà. Tiếp tục nấu trên ngọn lửa nhỏ cho đến khi gà khô hẳn và giòn thì tắt bếp. Tới đây, các công đoạn nấu khô gà đã hoàn thành và chờ cả nhà cùng thưởng thức.

    Món khô gà xé thành công khi sợi gà khô, ăn giòn tan, có độ mặn, ngọt vừa phải. Kèm với chút cay cay, bùi bùi sẽ khiến người ăn cảm thấy ngon miệng hơn bao giờ hết. Món này có thể dùng để ăn chơi với bạn bè hay dùng chung với cơm nóng, xôi hay bánh mì tùy ý. Tùy vào khẩu vị của mỗi người mà khâu nêm nếm gia vị thêm hay giảm theo ý muốn.

    Như vậy, chỉ cần vài bước đơn giản thì ta đã có ngay món khô gà xé cực thơm ngon, hấp dẫn rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Địa Điểm Ăn Uống Ở Hóc Môn Ngon Bổ Rẻ Chất Lượng
  • Bố Mẹ Cần Làm Gì Khi Trẻ Bị Táo Bón ?
  • Vỉa Hè Hà Nội Tiết Kiệm Tiền Tỷ Khi Đổi Vật Liệu “đá Bền Trăm Năm”
  • Hà Nội Sắp Có Quầy Giải Khát, Quán Trà Đá Tiền Tỷ?
  • Địa Chỉ Bán Bình Phong Đá Giá Rẻ Tại Hà Nội, Cần Thơ Và Hải Phòng
  • Nướng Gà Nguyên Con Bằng Nồi Chiên Không Dầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Nồi Chiên Không Dầu Lock&lock Ejf696 (12 Lít)
  • Nồi Chiên Không Dầu Lock&lock Jumbo Ejf151Blk Dung Tích 5,2 Lít
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Đùi Gà Chiên Bằng Nồi Chiên Không
  • Nồi Chiên Không Dầu Là Gì ? Có Nên Mua Nồi Chiên Không Dầu
  • Kinh Nghiệm Đi Phượt Hà Nội
  • + Sả: 15 củ

    + Bột điều: 15g

    + Tiêu hạt: 10g

    + Gia vị: Muối, bột ngọt,…

    + Rượu trắng: 50ml

    + Dụng cụ: Nồi chiên không dầu, giấy bạc, chén bát, cối,…

    Bước 1: Sơ chế gà

    Đối với gà sống:

    Khi gà đã được cắt tiết đã chết, nhúng xuống nước lạnh cho ngấm đều khắp thân gà. Sau đó vớt ra cho giấm gạo xoa đều khắp thân gà, để 10 phút để lỗ chân lông của gà giãn nở ra.

    Sau đó đun sôi nước (sôi sùng sục) đủ 100 độ C. Nhúng cả con gà vào nồi nước sôi, lật qua lại, nhúng phần chân đầu. Sau đó vớt gà ra làm lông.

    Đối với gà mua sẵn hoặc đã làm lông:

    Đối với gà mua sẵn hoặc khi đã làm sạch lông. Gà vẫn còn mùi hôi do tuyến nang lông sót lại. Bạn dùng rượu trắng và muối xát đều lên da gà, sau đó xả dưới vòi nước.

    Tiêu cho vào cối và giã cho bể. Bạn lưu ý không giã quá nát, vụn.

    Bạn cho sả, tiêu, 2 thìa canh muối, 1 thìa canh bột ngọt vào tô và trộn và bóp đều sả để ngấm gia vị. Kế đến, bạn cho sả vừa trộn gia vị cùng 2 chân vào bụng của gà.

    Bạn pha 1 thìa cà phê dầu ăn vào 15g bột điều. Sau đó hòa tan và phết lên phần da bên ngoài của gà.

    Lưu ý: Bạn cũng có thể sử dụng bột vani, màu điều hoặc nước cốt chanh. Hỗn hợp này sẽ làm màu sắc của món gà nướng bằng nồi chiên không dầu đẹp mắt và có vị đặc trưng hơn. Tuy nhiên, tuỳ vào khẩu vị của mỗi người mà có cách áp dụng nguyên liệu, điều chỉnh lượng gia vị sao cho phù hợp.

    Ngoài Nướng gà nguyên con bằng nồi chiên không dầu , bạn có thể chế biến rất nhiều các món ăn thơm ngon bổ dưỡng , vô cùng tiết kiệm thời gian công sức lại đảm bảo sức khỏe cho tổ ấm của mình từ nồi chiên không dầu. Còn chần chừ gì nữa mà không sở hữu ngay một chiếc nồi ” Thần kì ” này về cho gia đình của mình nào !

    Tự hào là đơn vị cung cấp uy tín, đảm bảo được chất lượng và nguồn gốc chính xác nhất. Novadigital chuyên cung cấp các sản phẩm chính hãng với mức ưu đãi. Hãy liên hệ ngay với Novadigital để được tư vấn mua hàng.

    Địa chỉ mua hàng và bảo hành chính hãng :

    Showroom HN : Số 5 ngõ 100 Dịch Vọng Hậu – Quận Cầu Giấy, Hà Nội- Hotline: 086.8888.896/036.360.8332

    Chí nhánh HCM : Số 138 Đường Trần Lựu, Quận 2 , chúng tôi Hotline: 0888212232

    Các bạn có thể tham khảo các mẫu nồi chiên không dầu tại Novadigital .

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mở Bán Dự Án Đất Nền Flc Sa Đéc Đồng Tháp
  • Hạt Điều Mua Ở Đâu Hà Nội
  • Điều Bất Thường Khi Hà Nội Vắng Bóng Trẻ Con!
  • Những Dải Phân Cách Xanh Mướt Bóng Cây Ở Hà Nội
  • Nồi Chiên Không Dầu Philips Loại Nào Tốt Nhập Khẩu Châu Âu
  • Cách Làm Gà Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nướng Gà Mật Ong Bằng Nồi Chiên Không Dầu Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Chân Gà Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • 6 Địa Chỉ Quán Cơm Lam Gà Nướng Ngon Tại Đà Lạt
  • Top 11 Quán Cơm Gà Nướng Ngon Ở Đà Lạt Nổi Tiếng Nhất
  • Nhà Hàng Kim Gia Đà Lạt
  • Gà nướng là món ăn rất hấp dẫn. Đây là món ăn được ưa chuộng trong nhiều bữa tiệc hoặc các chuyến đi chơi xa. Đây là món ăn có hương vị độc đáo, đồng thời thịt gà cung cấp rất nhiều năng lượng cho các hoạt động của cơ thể. Chính vì vậy, hôm nay trang tin tức Vnshop xin chia sẻ tới độc giả cách làm gà nướng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, bổ dưỡng và tiết kiệm rất nhiều thời gian chế biến. Mời bạn đọc tham khảo.

    Giá trị dinh dưỡng của thịt gà

    Thịt gà vốn là thịt nạc, vậy nên nó chứa rất ít chất béo và nhiều protein. Thịt gà rất phù hợp với những người đang có chế độ tập luyện với mục đích tăng cơ. Phụ nữ có thai ăn thịt gà cũng rất tốt, vì chứa nhiều photpho và canxi, đây đều là những dưỡng chất thiết yếu tốt cho cả mẹ và bé.

    Trong thịt gà chứa rất nhiều khoáng chất giúp tăng cường hệ miễn dịch. Bên cạnh đó, trong dân gian còn truyền tai nhau về món gà luộc súp tiêu có tác dụng chống cảm lạnh hiệu quả.

    Đặc biệt, thịt gà mang lại rất nhiều lợi ích sức khỏe cho nam giới. Lí do là lượng kẽm trong thịt gà giúp điều chỉnh nồng độ nột tiết tố nam Testosterone. Ăn thịt gà với lượng hợp lí sẽ giúp nam giới duy trì một thể trang ổn định.

    Đó là những công dụng tốt nhất của thịt gà. Tuy nhiên, các nhà khoa học còn chứng mình được thịt gà còn có một số công dụng khác như: Tăng cảm giác ngon miệng, Tốt cho tim mạch, tăng cường sự phát triển ở trẻ, giảm nguy cơ viêm khớp, giảm căng thẳng và lo âu và làm dịu các triệu chứng tiền kinh nguyệt.

    Khi được chế biến bằng nồi chiên không dầu, gà nướng vẫn sẽ giữ được thành phần dinh dưỡng vốn có của nó nếu được chiên trong nhiệt độ và thời gian hợp lý. Vậy nên ăn gà nướng chiên bằng nồi chiên không dầu vẫn hoàn toàn đảm bảo sức khỏe của người dùng.

    Tại sao nên làm gà nướng bằng nồi chiên không dầu

    Với nồi chiên không dầu chúng ta sẽ:

    • Tiết kiệm được nhiều thời gian chế biến.

    Nồi chiên không dầu có tốn điện không

    Cách làm gà nướng bằng nồi chiên không dầu

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Lượng gia vị sau đây vừa đủ dùng cho một con gà nặng 1.5kg. Người dùng có thể linh hoạt tăng giảm sao cho phù hợp với khẩu vị và khối lượng của con gà một cách rất dễ dàng.

    • Một con gà nặng 1.5kg. Bạn nên nhờ người bán làm sạch hoàn toàn gà hoặc bạn cũng có thể mua gà đã chế biến sẵn tại các siêu thị. Sau khi mua về chúng ta chỉ cần làm sạch lại một lần nữa.
    • 2 củ hành tím.
    • 3 tép tỏi.
    • Nửa quả chanh.
    • Nửa thìa tương ớt.
    • Nửa thìa nước mắm.
    • Nừa thìa hạt nêm.
    • 1 thìa đường.
    • Một chút bột hoa hồi. Nếu bạn không tìm mua được bột hoa hồi cũng không sao vì bột hoa hồi chi có công dụng làm món gà nướng thơm hơn.
    • Một chút ngũ vị hương.
    • 1 thìa muối.
    • 1 thìa giấm.
    • Nửa thìa dầu hào.
    • Một chút hạt tiêu xay vừa đủ.

    Chi tiết các bước làm

    1. Làm sạch lại gà. Cho gà vào chậu nhỏ sau đó đổ muối và giấm đã chuẩn bị ở trên vào. Thoa muối và giấm toàn bộ bề mặt trong và ngoài con gà trong khoảng 3 phút. Việc làm này sẽ khử mùi hôi trên thịt gà làm thịt gà sạch hơn. Rửa lại một lần nữa với nước. Sau đó bạn cho gà ra rổ để ráo nước.
    2. Trong lúc chờ đợi gà ráo nước thì bạn hãy thái tỏi thành những lát mỏng và băm nhuyễn hành tím.
    3. Cho tỏi và hành tím vào một chiếc bát. Sau đó cho thêm lượng nước mắm, hạt nêm, đường, bột hoa hồi, bột ngũ vị hương, tiêu xay, tương ớt, dầu hào đã chuẩn bị vào cùng bát tỏi và hành tím. Trộn đều các nguyên liệu với nhau.
    4. Cho hỗn hợp vào bên trong con gà và xoa đều để bề mặt bên trong đều được ngấm gia vị trong khoảng 15 – 20 phút. Chỉ xoa hỗn hợp gia vị vào phần bên trong gà thôi, không xoa lên phần da gà.
    5. Quết một lớp rất mỏng dầu ăn lên phần da gà.
    6. Chuẩn bị nồi chiên không dầu. Để nướng một con gà 1.5kg thì cần dung tích nồi chiên không dầu tối thiểu là 5.5 lít. Nếu dung tích nồi của bạn bé thì bạn có thể chặt nhỏ trước rồi sau đó mới đem tẩm gia vị.
    7. Nướng con gà 1.5kg thì cần nướng dưới nhiệt độ 200 độ C trong thời gian 23 phút. Trong lúc chờ gà chín thì bạn hoàn toàn có thể làm một số việc khác.
    8. Cuối cùng là thưởng thức món ăn cùng nước chấm và rau thơm. Người dùng có thể chấm với tương ớt hoặc hỗn hợp chanh, súp và ớt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cơm Lam Gà Nướng Khương Duy Đà Lạt
  • Thịt Gà Xiên Nướng Kiểu Thái
  • Rượu Cần: Nét Văn Hóa Đặc Trưng Của Người Jrai Trong Ngày Tết
  • Thưởng Thức Đặc Sản Trên Đồi Thông Phan Đình Phùng
  • Nâng Tầm “thương Hiệu” Cơm Lam, Gà Nướng
  • Nồi Chiên Không Dầu Là Gì ? Có Nên Mua Nồi Chiên Không Dầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Kinh Nghiệm Đi Phượt Hà Nội
  • Bí Kíp Vui Chơi Cuối Tuần Hà Nội Như Dân Hà Thành Chính Hiệu
  • Hà Nội Fc Có Thể Mất Siêu Cúp Việt Nam Vì Lịch Đá C1 Châu Á
  • Tphcm Vs Clb Hà Nội: Hơn Cả Một Danh Hiệu
  • Kết Quả Sơn Đông Lỗ Năng Vs Hà Nội: Lỡ Nhiều Cơ Hội, Đkvđ V
  • Mời các bạn tham khảo về bài viết Nồi chiên không dầu là gì ? Có nên mua nồi chiên không dầu.

    Nồi chiên không dầu là gì ?

    Nồi chiên không dầu thực chất là một loại nồi nướng điện dùng điện trở để làm nóng, tuy nhiên sự khác biệt nằm ở chỗ dòng khí nóng phát ra từ điện trở nhiệt sẽ được luân chuyển liên tục bên trong nồi qua đó tác động lên thực phẩm cần chiên khiến cho món ăn sẽ chín đều từ ngoài vào bên trong.

    Nhờ có sử dụng quạt có sức gió tốt nơi hơi nóng từ điện trở của nồi chiên không dòng sẽ làm cho dòng khí nhiệt độ cao sẽ tác động đều lên toàn bộ bề mặt thực phẩm của nồi chiên không dầu. Nồi chiên không dầu có nghĩa là thay vì cho thực phẩm ngập trong dầu để chín nhờ độ nóng của dầu thì nó sẽ cho thực phẩm ngập trong luồng khí nóng tương tự như dầu để làm thực phầm cần chiên nóng lên mà chín. Chính vì vậy mà cái tên nôi chiên không dầu cũng xuất phát từ đây.

    Dựa trên nguyên tắc hoạt động nêu trên cũng có thể gọi nồi chiên không dầu là nồi nướng tuy nhiên nếu gọi là nồi nướng thì nó quá bình thường nên các nhà sản xuất đã nghĩ ra cái tên khá hay là nồi chiên không dầu. Với tên gọi này đã kích thích sự tò mò mua về và sử dụng của nhiều bạn nội trợ trẻ tuổi không thích ăn nhiều đồ dầu mỡ.

    So với một số lò nướng kiểu hàn quốc hay nướng dạng thủy tinh thì nồi chiên không dầu tỏ ra hiệu quả hơn hẳn, giúp bạn có được những món chiên trông rất hấp dẫn nhưng lại gần như không có dầu mỡ bên trong.

    Cấu tạo của nồi chiên không dầu

    Thường thì một nồi chiên không dầu thường cấu tạo kiểu dáng giống như một nồi cơm điện loại lớn có nhiều màu sắc tùy theo mỗi thương hiệu khác nhau. Nồi chiên không dầu thường có khay kèm đáy bằng lưới kim loại để giúp bạn cho thực phẩm vào bên trong nhằm giúp cho luồng khí nóng có thể tác động đều cả mặt dưới của thực phẩm cần chiên.

    Hiện nay trên thị trường nồi chiên không dầu có 2 loại sản phẩm chính là nồi chiên không dầu chỉnh cơ và nồi chiên không dầu điện tử. Về cách sử dụng của 2 loại này về nguyên tắc cũng giống nhau thường là cài đặt nhiệt độ và thời gian chiên. Tuy nhiên đối với loại nồi chiên không dầu cơ thì sử dụng núm xoay để điều chỉnh nhiệt độ và hẹn giờ, còn nồi chiên không dầu loại điện tử thì sử dụng phím bấm để cài đặt.

    Nồi chiên không dầu có đắt không ?

    Tùy theo công nghệ và thương hiệu của mỗi nhà sản xuất mà cũng sẽ ảnh hưởng đến giá thành của một số loại nồi chiên không dầu đang được bán trên thị trường hiện nay. So với những lò nướng điện thông thường thì lò chiên không dầu sẽ có giá thành cao hơn bởi vì công nghệ chiên của nó giúp đồ ăn ngon hơn. Giá thành hiện nay của lò chiên không dầu thường rơi vào từ 1,500,000 cho đến 9,000,000 đồng.

    Khi chọn mua nồi chiên không dầu không nên mua loại có giá thành quá rẻ vì chất lượng khi sử dụng của những nồi chiên không dầu này thường là rất kém, trông giống như là nướng hơn chứ không phải là chiên.

    Một số thương hiệu nồi chiên không dầu phổ biến nhất hiện nay

    • Nồi chiên không dầu của hãng Lock&Lock đến từ Hàn Quốc giá thành tương đối cạnh tranh với giá từ 1,500,000 đến 2,500,000.
    • Nồi chiên không dầu của hãng Philips đến từ Hà Lan có giá thành từ 4,000,000 cho đến 8,000,000. Đây là thương hiệu nối tiếng trong việc sản xuất đồ gia dụng nhà bếp nên có giá thành tương đối cao nhưng bù lại chất lượng sản phẩm rất tốt.
    • Nồi chiên không dầu của hãng Bluestone đến từ Singapore có giá thành từ 1,800,000 đến 2,800,000.
    • Nồi chiên không dầu của Sharp thương hiệu Nhật Bản sản xuất tại Thái Lan có giá từ 1,200,000 đến 2,000,000

    Ưu điểm của nồi chiên không dầu

    Sử dụng nồi chiên không dầu do phần chiên thực phẩm được kín hoàn toàn nên sẽ không xay ra tình trạng bị bắn dầu mỡ ra xung quanh như cánh chiên thực phẩm như thông thường nên sẽ giúp cho nhà bếp của bạn có thể được sạch sẽ hơn.

    Thiết kế của nồi chiên không dầu tương đối nhỏ gọn, kiểu dáng và màu sắc đa dạng nên bạn có thể chọn nhiều loại khác nhau cho phù hợp với tông màu thiết kế nội thất cho căn bếp của bạn.

    Thời gian chế biến các món ăn với nồi chiên không dầu cũng tương đối nhanh chỉ từ khoảng 15-30 phút tùy vào thời gian chín nhanh hay lâu của từng loại thực phẩm. Thường thì nhà sản xuất sẽ kèm luôn tài liệu hướng dẫn thời gian chiên nướng từng loại thực phẩm như thịt heo thịt bò thịt gà cá tôm khoai tây cá viên chiên sẵn để giúp bạn sử dụng nồi chiên không dầu hiệu quả hơn.

    Nồi chiên không dầu còn được tích hợp sẵn tính năng hẹn giờ chiên nướng tự động, bạn chỉ cần cài đặt thời gian để nồi tự động thực hiện thao tác chiên, sau khi hoàn thành sẽ có tiếng chuông bao cho bạn biết mà không cần bạn phải đứng canh hay trở mặt đồ chiên qua lại như cách chiên bình thường, việc này giúp bạn có thêm thời gian để tranh thủ nấu ăn thêm nhiều món khác hoặc dọn đẹp nhà bếp.

    So với việc nướng thực phẩm trên bếp than thì sử dụng nồi chiên không dầu có thể không ngon bằng tuy nhiên có thể giúp cho thực phẩm không bị ám khói khi nướng và cũng giúp bạn không mất công chuẩn bị nguyên liệu như than và lò nướng như cách nướng trên bếp than.

    Nhược điểm của nồi chiên không dầu

    Do về nguyên tắc nồi chiên không dầu cũng rất giống như nướng thực phẩm nên nếu sử dụng để chiên một số loại thị như thịt heo và thịt bò nếu bạn không thêm ít dầu vào quá trình chiên thì có thể khiến những loại thịt kể trên bị khô hoặc bị cháy trong quá trình chiên bằng nồi chiên không dầu. Đây cũng là nhược điểm mà khiến những người sử dụng nồi chiên không dầu lần đầu thường hay mắc phải.

    Nhược điểm nữa của nồi chiên không dầu đó là khi chế biến một số món nhất định do không sử dụng dầu trong quá trình chế biến nên so với cách chiên truyền thống thực phẩm sẽ không có một số đặc điểm như phồng và giòn làm giảm đi vị ngon và tính hấp dẫn của món ăn đáng kể.

    Do phải thiết kế ngăn để thực phẩm kín để luồng gió nóng có để tỏa đều bên trong nên dẫn tới việc dung tích của nồi chiên không dầu thường khiêm tốn hơn so với một số loại lò nướng điện thông thường. Chính vì vậy mà với lượng thức ăn cần chiên nhiều thì các bạn thường phải chia ra thành nhiều lần để chiên.

    Với cá nhân mình khi sử dụng nồi chiên không dầu mình còn cảm thấy nó có 1 nhược điểm là phần lưới kim loại ở đấy của ngăn chứa đồ để chiên thường hay bám chất bẩn rất nhiều gây khó khăn trong việc vệ sinh và chùi rửa nồi chiên không dầu. Hy vọng trong tương lai các nhà sản xuất có thể tìm cách khắc phục vấn đề này.

    Ngoài ra thì do nồi chiên không dầu sử dụng nhiệt độ cao cùng quạt công suất mạnh để làm nóng thực phẩm nên dẫn tới việc tiêu hao năng lượng cũng rất lớn. Chính vì vậy mà sử dụng nồi chiên không dầu có thể khiến hóa đơn tiền điện hàng tháng của bạn có thể tăng lên đáng kể.

    Có nên mua nồi chiên không dầu hay không ?

    Như đã trình bày như trên thực ra nồi chiên không dầu không phải là không sử dụng dầu để chiên mà là sẽ nướng cho thức ăn của bạn một cách ngon hơn mà thôi, chính vì vậy nếu bạn thường xuyên làm các món chiên từ thịt như thịt heo, thịt bò, thịt gà thì đây là một lựa chọn lý tưởng để nấu được những món này ngon và nhanh hơn, tuy nhiên đối với cá và một số thức ăn khác dạng khô không mỡ thì nồi chiên không dầu này không phải là lựa chọn hợp lý.

    Có một số món ăn có hương vị thơm ngon hấp dẫn nhờ chiên ngập trong dầu nhưng nếu sử dụng với loại nồi chiên không dầu này sẽ làm cho món ăn giảm độ hương vị thơm ngon vốn có. Chính vì vậy các bạn cũng nên cân nhắc trước khi sử dụng với từng món ăn khác nhau.

    Nếu hiện tại điều kiện tài chính không cho phép mà bạn vẫn muốn chế biến những món ăn không có nhiều dầu mỡ để tốt cho sức khỏe thì các bạn có thể tham khảo một số loại lò nướng thủy tinh với giá thành chỉ khoảng vài trăm nghìn nhưng có thể có nhiều chức năng tương tự như nồi chiên không dầu.

    Một số kinh nghiệm khi chọn mua nồi chiên không dầu

    Nên chọn loại nồi chiên không dầu có thương hiệu tốt vừa giá tiền để có thể sử dụng lâu và bền hơn. Chọn loại nồi có dung tích thích hợp với khẩu phần ăn của các thành viên trong gia đình. Ví dụ như nhà bạn có đông người như là 6 người trở lên thì nên chọn mua loại nồi chiên không dầu loại lớn, còn ít người từ 3-4 người thì chọn mua nồi chiên không dầu loại nhỏ là được rồi.

    Cần kiểm tra hoạt động của nồi chiên không dầu này tại nơi mua để xem có bị hỏng gì không trước khi mang về nhà sử dụng vì một số người do chưa biết sử dụng nên mua phải hàng bị hư hỏng mà không biết kiểm tra.

    Bạn phải kiểm tra các phụ kiện đi kèm có đầy đủ hay không để tránh bị thiếu sau khi mang về nhà. Đặc biệt là khay đựng thực phẩm và lưới ở phần đáy của ngăn.

    Nên dùng ổ cắm điện loại tốt có dây dẫn to để sử dụng cho nồi chiên không dầu này vì công suất của nó khá cao để tránh tình trạng dây dẫn bị nóng lên trong quá trình sử dụng nồi.

    Ngoài ra trong những lần đầu tiên sử dụng nồi chiên không dầu bạn nên cẩn thận quan sát thực phẩm bên trong để tránh việc chiên thực phẩm bị quá chín dẫn tới cháy khét.

    • Chia sẻ bài viết bạn đang xem lên trang facebook của bạn ở chế độ công khai
    • Gửi link bài viết này cho bạn bè, người thân cùng tham khảo
    • Truy cập trang chủ để cập nhật thêm bài viết mới hơn: gacongnghe.com
    • Like trang facebook của Gà Công Nghệ

    Có thắc mắc vui lòng nhập ở đây

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Đùi Gà Chiên Bằng Nồi Chiên Không
  • Nồi Chiên Không Dầu Lock&lock Jumbo Ejf151Blk Dung Tích 5,2 Lít
  • Nồi Chiên Không Dầu Lock&lock Ejf696 (12 Lít)
  • Nướng Gà Nguyên Con Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Mở Bán Dự Án Đất Nền Flc Sa Đéc Đồng Tháp
  • Cách Làm Gà Chiên Xù Bằng Nồi Chiên Không Dầu Giòn Tan

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Bọc Giấy Bạc Hấp Muối Ngon Hết Sảy
  • Cách Làm Gà Hấp Muối Sả Thơm Ngon Ai Ăn Cũng Mê
  • Công Thức Làm Gà Hấp Muối Sả Thơm Ngon Đậm Đà
  • Tặng Món Gà Hấp Muối
  • Gà Ta Hấp Lá Chúc Giao Hàng Tận Nơi
  • 1. Nguyên liệu

    – 7 hoặc 8 đùi hoặc cánh gà

    – 100g Bột chiên xù

    – 150g Bột chiên giòn

    – 350ml Sữa tươi

    – 2 quả trứng gà

    – Gia vị: hạt nêm, đường, muối, tương ớt, tiêu xay, ớt bột, bột nghệ, rượu trắng

    – Hành tím, tỏi, gừng

    2. Các bước làm gà chiên xù bằng nồi chiên không dầu

    Bước 1: Sơ chế gà

    Thịt gà khi mua về bạn rửa qua nước. Sau đó bạn đập dập 1 củ gừng, 1 muỗng canh rượu trắng, 1 thìa muối cho vào thố/thau lớn. Rồi thả 8 cái đùi vào và dùng tay chà sát đều từng miếng thịt gà trong khoảng 5 phút. Cuối cùng rửa lại gà bằng nước sạch là bạn đã hoàn thành bước sơ chế rồi.

    Bước 2: Ướp gà

    • Ướp gà cùng với 300ml sữa tươi, sau 30 phút vớt ra rổ để ráo.
    • Tiếp theo bạn chuẩn bị hôn hợp gồm: Hành tím, tỏi băm nhuyễn, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay rồi cho gà vào trộn đều và ướp trong 30 phút.

    Lưu ý: Để gà thấm sữa và gia vị hơn, bạn hãy dùng nĩa xăm xung quanh phần thịt của đùi.

    Bước 3: Hấp gà

    Cho tất cả thịt gà vào xửng và hấp trong vòng 20 phút. Sau đó lấy gà ra đĩa, để đến khi ráo nước và nguội hẳn.

    Bước 4: Nhúng gà qua bột

    Hỗn hợp bột chiên ướt bao gồm: 50g bột chiên giòn, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê ớt bột, 1/2 muỗng cà phê bột nghệ, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng canh tương ớt, 2 quả trứng gà, 50ml sữa tươi. Bạn khuấy đều để hỗn hợp được hòa quyện. Bày 100g bột chiên giòn và 100g bột chiên xù còn khô ra thành hai đĩa riêng biệt. Để bắt đầu công đoạn nhúng gà này, bạn nhúng đùi gà qua hỗn hợp bột ướt, sau đó nhúng qua bột chiên giòn khô. Sau đó, bạn tiếp tục nhúng gà lần thứ hai vào bột ướt rồi phủ thêm lớp bột xù ngoài cùng là hoàn tất.

    Bước 5: Chế biến gà chiên xù bằng nồi chiên không dầu

    Trước tiên, bạn làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180 độ C với chế độ Preheat và nhấn bắt đầu/start. Khi lò nóng, bạn bắt đầu cho gà vào chiên ở 180 độ C trong vòng 30 phút.

    Bước 6: Thành phẩm

    Sau khi có được thành phẩm gà chiên xù bằng nồi chiên không dầu, bạn có thể trình bày ra đĩa được trang trí với một ít rau xà lách, dưa chuột hoặc cà chua tỉa hoa để màu sắc món ăn được hài hoà.

    Món gà chiên xù chắc chắn sẽ ngon hơn khi bạn ăn kèm cùng tương cà hoặc tương ớt và một cốc nước ngọt có ga. Thưởng thức món gà chiên có lớp vỏ giòn rụm, thịt gà phía trong mềm, ngọt và thơm mùi sữa cùng với 1 ly nước thì đúng là quá tuyệt vời!

    3. Mẹo thực hiện món gà chiên xù

    4. Một số câu hỏi thường gặp?

    4.1 Công thức trên có thể áp dụng để làm gà viên popcorn không?

    • Nên làm nóng nồi trước khi cho gà vào để nhiệt độ của nồi chiên không dầu được ổn định.
    • Trước khi cho gà vào nồi chiên không dầu, bạn nên quét một lớp mỏng dầu ăn dưới đáy nồi.
    • Nếu không hấp gà trước mà sử dụng trực tiếp gà tươi, bạn nên chiên gà trước 5 phút ở 150 độ C. Sau đó, tăng nhiệt độ lên 180 độ và chiên trong vòng 30 phút. Và bạn cần lưu ý, sau khi chiên gà được 15 phút đầu nhớ trở gà để chín đều 2 mặt.
    • Xếp gà vừa đủ vào khay chiên, không nên xếp quá nhiều gây tình trạng gà chín không đều.
    • Khi chế biến xong món ăn, bạn nên chờ một lúc để khay chiên bớt nóng rồi mới ra.
    • Ngoài ra, nếu gà chín trước thời gian cài đặt, bạn có thể tắt nồi thủ công bằng cách điều chỉnh núm hẹn giờ về số 0.

    Nguyên liệu:

    Cách làm:

    Bước 1: Sơ chế và ướp thịt gà

    Khi mua thịt gà để làm món gà chiên xù popcorn này, nên chọn phần ức phi lê sẽ nhiều thịt hơn và chú ý chọn những miếng thật tươi mới để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của chính bạn và gia đình.

    Sau khi mua về, bạn đem thịt gà đi rửa nước muối, rồi để ráo hoặc lấy giấy thấm khô và cắt miếng vuông vừa ăn. Bạn cho gói bột chiên giòn vào một cái tô/bát và cho thịt gà đã cắt vào trộn đều, để ướp 15 phút.

    Trong khi chờ gà thấm gia vị, bạn hãy tranh thủ thời gian bắt tay chuẩn bị bột khô và bột ướt.

    Trộn đều lần lượt 2 hỗn hợp bột để làm món gà popcorn KFC, lưu ý khuấy đều đến khi hỗn hợp bột ướt tan hết và hơi sệt lại. Các bạn có thể thêm vào các loại lá thơm khô như basil, oregano hoặc 2 thìa rượu vào bột ướt, như vậy khi gà chiên xong sẽ thơm và dậy mùi hơn rất nhiều.

    Bước 2: Chuẩn bị bột chiên

    Đầu tiên, chúng ta lăn gà vào bột khô, sau đó là bột ướt, và lăn lại một lần vào bột khô để có được lớp bao ngoài miếng thịt gà giòn rụm. Đồng thời, việc lăn gà qua hai lần bột khô sẽ khiến miếng gà được bao phủ đều và không bị chảy khi để trên khay chiên.

    • Hỗn hợp bột khô bao gồm 100g bột mì, 50g bột bắp, 5g bột nở
    • Bột ướt gồm 2 trứng gà, 100gr bột mì, 50gr bột bắp, 200ml nước

    Làm nóng nồi chiên không dầu trong vòng 10 phút ở nhiệt độ 200ºC. Sau khi nồi chiên không dầu đã nóng, bạn quét một lớp dầu mỏng dưới đáy nồi để chống dính rồi lần lượt xếp các miếng gà đã tẩm bột vào.

    Bước 3: Lăn gà vào bột

    Sau khi đã xếp gà xong, bạn để nồi chiên ở chế độ nướng gà, nhiệt độ 180ºC. Bạn chiên gà trong 20 phút và đưa khay ra, trở mặt gà rồi chiên thêm 20 phút nữa là xong.

    Khi chế biến xong, bạn nên chờ một lúc để bớt đi hơi nóng rồi mới lấy khay chiên ra. Ngoài ra, bạn có thể tắt nồi thủ công bằng cách điều chỉnh núm hẹn giờ về số 0 nếu gà chín trước thời gian cài đặt.

    Yêu cầu thành phẩm: Gà chín đều, lớp vỏ bên ngoài có màu vàng tươi và có độ giòn. Thịt gà có vị mặn nhẹ, độ dai và mềm vừa phải.

    4.2 Ướp gà với sữa tươi trong quá trình chế biến để làm gì?

    Bước 5: Gà chiên popcorn thành phẩm

    Việc ướp thịt gà với sữa tươi trước khi ướp các gia vị khác sẽ khiến miếng thịt gà mềm hơn và giảm bớt mùi tanh đi rất nhiều. Bạn cũng có thể thay thế bằng sữa chua hoặc buttermilk để có được món thịt gà ngon đúng vị.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đổi Vị Với Món Gà Hấp Muối Ngon Và Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gà Hấp Muối Ngon Ngây Ngất
  • Gà Hấp Dầu Mè Món Ăn Ngon Mới Lạ Phù Hợp Cho Cả Gia Đình
  • Giao Gas Mini Đường Vạn Tường Quận 5
  • Cửa Hàng Giao Gas Đường Dương Tử Giang Quận 11
  • Cách Làm Món Chân Gà Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu

    --- Bài mới hơn ---

  • 6 Địa Chỉ Quán Cơm Lam Gà Nướng Ngon Tại Đà Lạt
  • Top 11 Quán Cơm Gà Nướng Ngon Ở Đà Lạt Nổi Tiếng Nhất
  • Nhà Hàng Kim Gia Đà Lạt
  • Cách Chọn Lò Nướng Để Nướng Gà Vịt Nguyên Con
  • Cách Làm Món Gà Nướng Tiêu Nguyên Con Cực Thơm Ngon Bằng Lò Nướng
  • Hướng dẫn cách làm món chân gà nướng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon tuyệt đỉnh “mê hoặc” cả nhà:

    Tối qua mát trời mình lại có ngẫu hứng làm món chân gà nướng để cả nhà cùng thưởng thức. Phải nói là thơm ngon tuyệt đỉnh các nàng ạ. Trời mưa mát cả nhà ngồi “lai rai” món chân gà nướng nhâm nhi cùng lon coca mát lạnh cực kỳ “đã miệng” ý. Lúc trước thì nướng chân gà mình thường nướng trên than hoa khá là kỳ công lách cách nhưng nay thì khác rồi. Món chân gà nướng của mình được nướng xém vàng bằng nồi chiên không dầu phải nói là thơm ngon tuyệt hảo, so với chân gà nướng bằng than hoa điểm 10 thì nướng bằng “em” nồi chiên không dầu này cũng phải 8,9 điểm ý các nàng ạ. Cách làm món chân gà nướng bằng nồi chiên không dầu này đơn giản lắm các nàng ạ, chả mất nhìu thời gian đâu ý. Chân gà thì mình mua được sơ chế sẵn sạch sẽ trong siêu thị rùi, về chỉ việc rửa thật sạch, tẩm ướp rùi nhấn nút và ting ting, chúng mình đã có ngay đĩa chân gà nướng vàng ruộm, được chấm cùng thứ nước chấm ngon tuyệt mà mình chia sẻ phía dưới bài viết ngay sau đây, đảm bảo cả nhà sẽ thích mê tơi cho mà xem ý

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: Phần thực hiện:

      Bước 1: Chân gà thì mình thường mua sẵn trong siêu thị, vừa đảm bảo an toàn vệ sinh mà lại được sơ chế khá là sạch sẽ rùi. Chân gà mua về mình chỉ việc xát muối và dấm rửa sạch, cắt các móng chân gà đi để lát gặm cho khỏi “vướng” thui ý :P. Sau đó chúng mình đem tẩm ướp chân gà nhá. Với 500 gram chân gà các nàng ướp cùng 2 thìa cà phê ngũ vị hương, 2 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê nước mắm ngon, 1 thìa cà phê đường, 1 củ tỏi đập dập, 1 thìa cà phê nước sốt nướng hàn quốc, 1 thìa cà phê mật ong, 2 thìa cà phê dầu ăn. Đeo bao tay vào trộn đều cho chân gà được ngấm gia vị. Để món chân gà nướng được thơm ngon, đậm đà, chuẩn vị thì chúng mình nên đem ướp chân gà khoảng 2-3 tiếng trước khi đem nướng nhá
    • Bước 3: Tiếp đó, các nàng set nhiệt 160 độ 10 phút. Sau đó, mở khay chân gà ra, đảo đều chân gà rùi set nhiệt 160 độ 10 phút. Tiếp đó, các nàng mở ra, phết thêm 1 lớp mật ong, set nhiệt 180 độ trong 4 phút là món chân gà nướng của chúng mình xém vàng rất ngon miệng rùi.

    Cuối cùng, các nàng chỉ việc lấy chân gà ra, xếp lên đĩa và thưởng thức thui ý. Nước chấm chân gà mình thường pha như sau: 2 thìa cà phê bột canh Hảo Hảo, 2 thìa cà phê sữa đặc, 2 thìa cà phê nước lọc, 1 thìa cà phê nước cốt chanh (hoặc quất), tiêu, vài lát ớt thái lát, đánh tan đều hỗn hợp nước chấm là có ngay nước chấm đặc quánh thơm ngon tuyệt đỉnh chấm cùng chân gà rùi ý. Món chân gà nướng dùng ngay khi còn đang nóng bỏng tay để cảm nhận hết độ thơm ngon của món ăn này nhá, nhâm nhi chấm cùng nước chấm tuyệt hảo kia là ngon quắt tai rùi ý. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng với cách làm món chân gà nướng bằng nồi chiên không dầu mà iunauan vừa chia sẻ nhá

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nướng Gà Mật Ong Bằng Nồi Chiên Không Dầu Thơm Ngon
  • Cách Làm Gà Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Cơm Lam Gà Nướng Khương Duy Đà Lạt
  • Thịt Gà Xiên Nướng Kiểu Thái
  • Rượu Cần: Nét Văn Hóa Đặc Trưng Của Người Jrai Trong Ngày Tết
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100