Gà Hấp Muối Hột Nồi Đất

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Bọc Giấy Bạc Hấp Muối
  • Gà Bọc Giấy Bạc Hấp Muối Ngon Hấp Dẫn
  • Thưởng Thức Gà Bọc Giấy Bạc Hấp Muối Đơn Giản Mà Ngon Lạ
  • Cách Hấp Gà Bằng Nồi Áp Suất Dễ Dàng Thực Hiện
  • Gà Hấp Muối Ngải Cứu Món Ngon Cho Những Ngày Cuối Tuần
  • Các Món Gà Hấp Siêu Hấp Dẫn Bạn Nên Thử Một Lần Món Ngon Từ Thịt Gà

    Each vietnamese dish has a distinctive flavor which reflects one or more of these elements.

    Gà hấp muối hột nồi đất. Lật ngược miếng thịt lại dùng dao khứa 2 đường rắc tiêu muối đường ngũ vị hương lên bề mặt để thịt qua đêm trong tủ lạnh. Bánh cay thiên lý vietnamese deep fried spicy cassava pastries bánh chưng chay vietnamese vegan new year rice cake bánh chuối hấp nước cốt dừa vietnamese baked banana cake with coconut milk. Khắp cả nước cơm tẻ cơm bình dân với nhiều món ăn đa dạng phong phú.

    Dầu sulfit nhựa thông và các chất para xymen thô khác. Với nhiều chị em me là thực phẩm quen thuộc nhưng có lẽ ít các bà nội trợ đã biết trái me nhỏ xinh có nhiều tác dụng rất tốt cho sức khỏe của cả gia đình bạn nữa. Tên hình ảnh địa phương loại miêu tả cơm bụi cơm đĩa.

    Mắm chưng thịt hay còn gọi là mắm chưng hột vịt là một món ăn dân dã đậm đà hương vị miền tây mà bất cứ ai đã ăn một lần thì không thể quên được. Ngũ vị in the overall meal. Trước đây ở vùng.

    Những trò chơi dân gian việt nam các trò chơi tập thể hội làng ngày xưa có nhiều trò chơi dân gian thú vị trong đó có thổi cơm thi. Quảng bá ẩm thực món ăn truyền thống việt nam dịch vụ món ngon tận nhà tại tp hồ chí minh. Vietnamese cuisine encompasses the foods and beverages of vietnam and features a combination of five fundamental tastes vietnamese.

    Gà Hấp Muối Lá Chanh Kiến Thức Bếp Dạy Nghề Rosa

    Cách Làm Gà Hấp Muối Hột đơn Giản Thơm Ngon Khó Cưỡng

    Cách Làm Gà Hấp Muối Ngon Mà Dễ Tạp Chí đẹp

    Bí Quyết Cách Làm Món Gà Hấp Muối Bằng Nồi đất Nodacook Với 04 Bước

    Hướng Dẫn Làm Món Gà Hấp Muối Sả Cực Ngon

    Gà Ta Thả Vườn Hấp Muối Hột Nồi đất Xôi Gấc

    Luộc Gà Mà Không Cần Nước Bạn đã Thử Dvo Báo đất Việt

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Hấp Muối Bằng Niêu Đất Ngon Tuyệt Cú Mèo.
  • Bí Quyết Cách Làm Món Gà Hấp Muối Bằng Nồi Đất Nodacook Với 04 Bước
  • Cách Làm Gà Hấp Muối Sả Siêu Ngon Bằng Nồi Cơm Điện Tại Nhà
  • Cách Làm Gà Hấp Muối Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Luộc Cua Biển Không Rụng Càng, Luộc Bao Nhiêu Phút Thì Chín
  • Cách Làm Gà Bóp Rau Răm

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Ty Thiết Kế Thi Công Nội Thất Uy Tín
  • Gà Rán Bonchon Mở Cửa Hàng Đầu Tiên Tại Việt Nam
  • Bonchon Chicken – Vừa Xuất Hiện Đã Làm Giới Trẻ Sài Gòn “Bồn Chồn” Check
  • Làm Cánh Gà Rán Sốt Mật Ong Ngon Như Bonchon Chicken
  • Hà Nội: Xảy Ra Nổ Lớn Tại Nhà Hàng Gà Rán Trên Phố Cửa Nam
  • Thịt gà ta xé phay rồi bóp với rau răm, thêm chút chanh, giấm, tiêu, ớt… nữa là một món ăn rất quen thuộc với hầu hết mọi miền quê. Tuy quen là vậy nhưng hễ nhắc đến ai nấy cũng đều thèm chảy nước miếng – chỉ những người đã quá no bụng mới có thể hững hờ với món này mà thôi.

    Món này còn được gọi là: Gà xé phay, gà trộn hành tây, gỏi gà Hội An – Quảng Nam…

    • Lườn gà: 1 cái
    • Hành tây: 1 củ, xắt lát mỏng, trộn với ít giấm, đường cho ngấm rồi vắt ráo nước

    • Rau răm: 1 nắm, nhặt rửa sạch, chia hai nửa: một nửa thái nhỏ, một nửa để lá

    • Ớt sừng: 1 trái: giã nát với chút đường

    • Giấm: 1 chén, chạnh: 1 trái

    • Hành củ: 3 củ, tỏi: vài tép, tiêu: một ít

    • Các loại gia vị thông thường

    Thực hiện:

    – Gà mua về chà qua muối rồi rửa lại bằng nước cho sạch, để ráo.

    – Gà chín thì vớt ra ngâm ngay vào nước nguội, bước này giúp gà trắng và da gà vàng. Tiếp đó lọc xương xé hết thịt ra thành từng sợi, từng miếng nhỏ vừa ăn.

    – Hành tím lột vỏ, xắt lát mỏng sau đó cho vào chảo dầu phi vàng thơm.

    – Trộn gà, rau răm, hành tây, hành tím phi vàng vào với nhau.

     

    Pha nước mắm trộn:

    + Pha hỗn hợp gồm đường, tỏi, ớt băm, chanh, tiêu, nước mắm, nếm lại cho hương vị không bị gắt và quan trọng là không bị lạt (thà mặn một chút còn hơn bị nhạt) là được. Hỗn hợp này đem rưới lên phần gà đã trộn với hành, rau răm rồi thò tay sạch vào trộn đều. Món này chịu khó trộn bằng tay mới đều, mới ngấm.

    – Ăn với cơm, xôi,  hoặc dùng như một món nhậu.

    Bảo Thoa

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gà Bó Xôi 6 Hồng
  • Shop Online Quận Đống Đa Hà Nội
  • Vét Sạch Ví Thưởng Thức 10 Đặc Sản Phú Yên Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Top 20 Nhà Hàng Hà Nam Ngon Nổi Tiếng “Cuốn Hút” Khách Du Lịch
  • Bảng Giá Cho Thuê Thiết Bị Sự Kiện
  • Cách Làm Gà Hấp Muối Hột Theo Kiểu Người Hoa

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Hấp Muối Kiểu Người Hoa “chinh Phục” Người Ăn Trong Vòng 1 Nốt Nhạc
  • Cách Làm Gà Bọc Giấy Bạc Hấp Muối Ngon Ngất Ngây Cực Đơn Giản
  • Các Bạn Đã Biết Cách Làm Gà Hấp Muối Sả Thơm Lừng Cực Ngon Này Chưa?
  • Mê Ly Ngày Cuối Tuần Với Gà Hấp Muối Bằng Nồi Cơm Điện Cực Đơn Giản
  • Cách Làm Gà Ủ Muối Đơn Giản Mà Ngon Hương Vị Đậm Đà
  • Gà hấp muối không đơn thuần là bạn chuẩn bị muối hột và xếp gà lên hấp ở phía trên mà nó cần có những yêu cầu nhất định để có được một đĩa thịt gà ngon, dai và mang vị đặc trưng. Vậy hấp gà với muối thế nào mới là đúng, là chuẩn phong cách của người Hoa?

    Nguyên liệu làm gà hấp muối hột gồm những gì

      Gà ta: Bạn có thể chọn gà chọi, gà mía hay các loại gà khác đều được. Tuy nhiên, ngon nhất vẫn là gà ta vì chúng cho thịt dai và thơm. Bạn chuẩn bị một con hay nửa con cũng được, tuỳ nhu cầu thực tế cũng như khẩu phần.
      Muối hột: Chọn phần muối hột to (có thể là muối i ot hoặc không nhưng nếu được thì nên là muối i ốt). Chuẩn bị cỡ 2 lạng muối hột (nếu hấp phần gà chừng 1 cân)
    • Rau răm: Rau răm để hấp cùng thịt gà. Bạn chuẩn bị 1 mớ rau răm cỡ vừa. Lưu ý là chọn mớ răm không quá non hoặc quá già để hấp.
    • Lá chanh: lá chanh tươi bạn chuẩn bị một nắm nhỏ, chừng từ 15 – 20 lá. Lá chanh này vừa dùng để hấp kèm thịt gà, vừa dùng để thái phủ lên thịt gà sau chặt.
      Lá chuối: Bạn chuẩn bị 2 – 3 miếng lá chuối tươi, khổ lá chuối chừng bằng chỗ hấp của bạn là được. Lá chuối không nên chọn phần lá quá non mà chọn những lá vừa phải.

    Cách làm gà hấp muối theo cách người Hoa như sau

    Thịt gà: Gà bạn cần làm sạch trước khi hấp. Để thịt gà ngon, sạch và không bị tanh, bạn nên xát muối kỹ phần da gà, bụng gà và miệng gà. Bạn có thể dùng thêm dấm để bóp cùng muối cho gà sạch hơn.

    Rau răm: Nhặt sạch, lấy hết cả phần ngọn non và toàn bộ phần lá, chỉ bỏ đi phần cuống già. Nhặt xong, bạn đem rau đi rửa sạch rồi ngâm qua với nước muối từ 5 – 7 phút.

    Lá chanh: Lá chanh bạn đem rửa sạch rồi sau đó lấy từ 3 – 5 lá thái sợi nhỏ. Phần còn lại bạn để nguyên để hấp cùng gà. Ngoài ra, phần lá chuối bạn cũng đem rửa sạch rồi lau cho khô.

    Rải đều lớp muối hột xuống dưới đáy nồi hấp. Tiếp đến, bạn phủ 1 lớp lá chuối lên mặt muối rồi đặt gà lên. Xong xuôi, bạn phủ lớp rau răm và lá chanh xung quanh gà sao cho các phần gà sẽ có thể ngấm đều phần rau này khi hấp. Cuối cùng, bạn lại phủ 1 lớp lá chuối nữa lên mặt gà phía trên.

    Bắc nồi lên bếp và hấp gà với ngọn lửa nhỏ. Hấp liên tục như vậy, không mở vung hay có bất kỳ tác động nào chừng từ 25 – 30 phút. Sau khi tắt bếp, bạn om nguyên vung nồi thêm chừng 10 phút nữa cho tới khi gà chín hẳn là được.

    Gà hấp chín xong, bạn nhấc gà ra đĩa cho thật nguội rồi mới đem chặt. Cuối cùng, bạn rắc đều phần lá chanh đã thái nhỏ lên mặt gà và thưởng thức cùng muối chanh tiêu.

    II – Cách làm gà hấp hành thơm ngon đãi tiệc

    Ngoài cách hấp với muối, một món gà hấp khác là gà hấp hành cũng rất được lòng các chị em nội trợ. Để làm món gà hấp hành, chị em thực hiện như sau:

    Nguyên liệu làm gà hấp hành gồm có

    Với món gà hấp hành này, nguyên liệu bạn cần chuẩn bị cũng tương tự như phần gà hấp với muối. Ở đây, thay vì bạn dùng nguyên liệu chính là muối để hấp thì bạn sẽ chuẩn bị thêm phần hành hoa, gừng, hạt tiêu và một chút rượu trắng.

    Cách thực hiện món gà hấp hành như sau

    Gà bạn làm sạch tương tự như cách làm sạch gà đã trình bày ở phía trên. Làm sạch gà xong, bạn để gà vào rổ cho ráo nước.

    Hành bạn nhặt và rửa sạch. Bạn có thể cắt khúc hành làm đôi, ba hoặc để nguyên cà cây đều được. Phần gừng bạn cũng đem gọt sạch vỏ sau đó thái sợi.

    Ướp gà với 2 thìa cafe rượu trắng + ½ thìa cafe tiêu + ½ thìa cafe bột nêm chừng 30 phút. Hết thời gian ướp, bạn đặt phần gà vào chõ hấp cách thuỷ.

    Xếp hành đã chuẩn bị xung quanh gà. Tiếp đến, bạn phủ phần lá chanh và 1 ít hành lên bề mặt rồi đậy vung lại. Hấp gà cách thuỷ chừng 30 phút dưới ngọn lửa nhỏ. Hấp xong, bạn cũng đậy vung chừng 10 phút sau rồi mới mở và nhấc gà ra.

    Sau khi gà nguội và khô là bạn có thể đem gà ra chặt miếng. Rắc phần lá chanh đã thái nhỏ lên đĩa thịt và thưởng thức.

    Gà hấp muối và gà hấp hành là 2 món gà hấp cực dễ mà bạn nên làm thử cho cả nhà. Món ăn này có thể được bày trong thực đơn hàng ngày hay trong các bưa tiệc đều phù hợp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Hấp Muối Hột Kiểu Người Hoa Đơn Giản Ai Ăn Cũng Ghiền
  • Cách Làm Gà Hấp Muối Kiểu Người Hoa
  • Cách Làm Gà Hấp Muối Kiểu Người Hoa “chinh Phục” Người Ăn
  • Cách Làm Gà Hấp Muối Hột Vừa Nhanh Vừa Ngon Tuyệt Hảo
  • Hướng Dẫn Làm Món Xôi Lá Dứa Cánh Gà Chiên Nước Mắm
  • Gà Hấp Muối Hột (Whole Chicken Dry Steamed On A Bed Of Sea Salt)

    --- Bài mới hơn ---

  • Gà Hấp Muối Thế Nào Mới Đúng Chuẩn Và Dai Ngon?
  • Mách Bạn Cách Làm Gà Hấp Muối Ngon Và Giữ Lại Vị Ngọt Đậm Đà
  • Gà Hấp Muối: Hai Cách Làm Thơm Ngon Khó Cưỡng.
  • Gà Hấp Muối Bằng Nồi Lu Đất Nodacook “số 01 Hương Vị Truyền Thống”
  • Chân Gà Bao Nhiêu Calo Và Ăn Chân Gà Có Béo Không?
  • Wow…it’s been over a month since my last post. Time sure does fly especially when the holidays are around. There are a million things to do but so little time. When winter comes, the icky cold is going around. I tend to catch it easily and it would drag on for 3-4 weeks. I’ve been wanting to share with you a few new recipes that I cooked for my family recently. My mind screamed, “Blog it,” but my body was too tired to listen.

    Besides the cold, we’ve been drenched by the Pineapple Expss particularly here in northern California. Can you believe this short storm added over 33 billion gallons to Lake Tahoe? I am sitting on my couch looking out the window and watching the pouring rain. It’s quite relaxing, but I had to muster some courage to put together this post.

    So, here is the Whole Free-Range Chicken Dry Steamed on a bed of Sea Salt and Earthy Herbs. My husband would do anything to eat this steamed chicken, so he didn’t mind weathering the storm and venturing out to our garden to gather the lemongrass and pick the kaffir lime leaves for me to ppare the chicken. After her first bite, my little one expssed how she didn’t like it only to ask for more moments later. The older girl didn’t bother to try because one of our chicken just passed away due to the bitter cold.

    This dry steamed chicken recipe would make a wonderful dish for the up coming Luna New Year. It’s simple, quick, and super easy to ppare. And by dry steamed I mean there is no liquid added. As it heats up in the clay pot, the natural moisture from the chicken and herbs is sufficient to not only cook the chicken but keep it tender and moist. Once done, the chicken reveals a beautiful super moist and golden chicken. The sea salt bed locks in the moisture and flavor making it juicy and tasty. In addition, it has a wonderful aroma imparted by the kaffir lime leaves, lemongrass, and ginger. It tastes even better with the spicy ginger dipping fish sauce.

    RECIPE: Whole Chicken Dry Steamed on a bed of Sea Salt

    1 whole free-range chicken, about 2.5 pounds, about $11-$13 each, available at Asian supermarkets

    1 pound coarse sea salt, available at Asian markets in a 2 pound bag

    a handful of kaffir lime leaves or lime leaves or lemon leaves

    1 large piece ginger root

    for Spicy Ginger Dipping Fish Sauce

    2 tablespoons fresh lime or lemon juice

    about 1-inch ginger root, peeled

    a few prigs of cilantro, finely cut, optional

    some Asian basil leaves, finely cut, optional

    1 clay pot to fit a whole chicken, available at most Asian markets, cost about $17

    6.5″ diameter opening

    about 29.5″ circumference of widest part of the clay pot

    Remove and discard innards such as gizzards, etc, from inside the chicken, if included, and rinse the chicken inside and out, draining thoroughly.

    Cut lemongrass stalks into 2-3 segments, long enough to fit in the clay pot. Bruise the lemongrass stalks with a heavy knife or a meat tenderizer hammer to release the essential oils from the lemongrass which will then add more flavor to the chicken. If your lemongrass stalks have leaves, keep the leaves for later used.

    Cut ginger roots into 1/4 inch thick slices.

    Wash lime or lemon leaves, and set aside.

    In a clay pot, pour in sea salt and make about 1/4 inch thick layer at the bottom.

    Arrange lemongrass, lime or lemon leaves, ginger slices on top of a bed of sea salt.

    Tuck the chicken feet inside the chicken to keep them in place. Place the chicken on top of the herbs. If you have the lemongrass leaves, use them to cover the chicken to seals in moisture and flavor and infuses the contents with a subtle, grassy aroma. Banana leaves would also work.

    Cover with a lid and cook clay pot at medium-high heat for no more than 20 minutes. Turn off the heat and let it rest for about 5-10 minutes.

    Preparing Spicy Ginger Dipping Fish Sauce

    While the chicken is cooking, place chili pepper, garlic, and ginger in a mortar and pound them into paste to release their fresh flavors. Add sugar, fish sauce, lemon juice, chili garlic sauce if used instead of fresh chili pepper. Mix all the ingredients well. Toss in some cilantro and basil leaves. It should have a subtle balance of sour, sweet, salty and spicy.

    Transfer the steamed chicken to a serving plate and serve with some herbs such as cilantro, Vietnamese coriander (rau răm), and of course the spicy ginger dipping fish sauce.

    You can also chop it up and pour the sauce over before serving. However, we are fond of tearing the whole chicken apart and eating it with our bare hands.

    Eat well. Stay healthy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chảy Nước Miếng Với Món Cánh Gà Om Bí Đỏ, Cực Ngon, Cực Hấp Dẫn
  • Top 15 Món Ngon Nhất Với Cánh Gà
  • Địa Chỉ Ăn Vặt Sài Gòn Tại Nhà Toàn Những Món Lạ
  • Sài Gòn Thiên Đường Ẩm Thực Thức Ăn Ngon Quận 4
  • Tổng Hợp Quán Ăn Vặt Quận 4 Ngon Mê Ly
  • Gà Xào Rau Răm Nấm Hương

    --- Bài mới hơn ---

  • 100 Món Ngon Từ Gà Hấp Dẫn Và Dễ Làm
  • Gà Ác Yên Bái Ngon, Chất Lượng Cỡ Nào Mà Được Nhiều Người Tin Mua?
  • Bài Viết Về Yến Sào
  • Món Ăn Bài Thuốc Từ Gà Ác
  • Mách Mẹ Cách Làm Tổ Yến Nấu Cháo Gà Ngon Bổ Dưỡng
  • Bỏ bê bài vở lâu quá, vào nhà mà cứ trống trải, quyết tâm chăm chút cho nó mới được.

    Mình rất thích món này, dễ làm chỉ là một lý do. Vì thích mùi gừng, mùi sả, mùi rau răm quyện với nhau, hấp dẫn lắm. Món này có đủ rau (rau thơm 😛 ) với thịt, ăn trời mát mát sẽ ngon hơn vì có gừng với sả, mùa hè ăn hơi nóng, nhất là ai huyết áp cao. 😦

    Hà Nội trời râm, thỉnh thoảng mới le lói nắng một tí, nhưng thực sự là hôm nay rất oi, mình xem dự báo thì hẳn 34 độ liền. Ngồi trước cái quạt mà người vẫn mồ hôi, hẳn là vì trời sắp mưa đây mà, thời tiết này trẻ con và người lớn tuổi rất dễ ốm. 😦 Món này thực ra xào sẽ dùng thịt lườn gà cho mềm, nhưng nếu bạn nào thích ăn kiểu đùi hay cánh thì vẫn được, nhưng với những phần thịt này thì cần ướp lâu hơn 1 tí cho ngấm và khi đảo ban đầu với sả và gừng phi thì cũng cần thơi gian dài hơn 1 tẹo cho gà chín.

    Hôm nay là Trung thu mà lại up công thức món này nghe có vẻ hơn “điên”, nhưng kì thực là mình thèm, cũng thèm bánh nướng bánh dẻo nhưng đi mua về ăn 1 mình thì chả thú vị. 😦 Trung thu giờ khác trước nhiều, trẻ con nhất là ở thành phố nhiều bé không còn hào hứng với đèn ông sao, đèn kéo quân, mặt nạ, phá cỗ, với bưởi, với hồng, với đoàn rước đèn trống tùng ring ring rộn ràng khắp chốn…Trung thu đang mất dần giá trị của nó thì phải, có lẽ thế khi mà toàn thấy thanh niên rủ nhau đi chơi, chả thấy trẻ con rước đèn trong hân hoan phấn khởi mấy nữa, súng ống gươm đao phát sáng cả Rằm thay cho đèn lồng – thứ một thời từng là niềm ao ước con trẻ mỗi độ rằm tháng 8.

    Nghĩ lại tháng 1 năm ngoái mình đi theo 1 chương trình thiện nguyện, các bé ở đó háo hức khi được nhận quà lắm, vì chúng thiếu thốn nên chúng háo hức, mong mỏi hơn chăng?…

    Chuẩn bị (chuẩn bị):

    – 200 gram thịt gà (có cả da sẽ ngon hơn)

    – 1/2 củ gừng, rửa sạch, đập dập, bằm nhuyễn

    – 1 củ sả, tước nhỏ 1 ít, băm lấy 1 thìa cà phê, còn lại thái khoanh chéo, mỏng

    – 1-2 quả ớt, thái lát mỏng (nếu ăn được cay, không có cũng không sao)

    – Rau răm, rửa sạch, thái nhỏ

    – 10 – 15 cái nấm hương, rửa sạch, ngâm với nước ấm

    – Dầu ăn, nước mắm, đường, bột nêm, mì chính

    2. Cách làm:

    – Thịt gà:

    Nếu dùng nguyên nạc thì thái mỏng, dài; nếu thích ăn có cả xương thì chặt miếng mỏng hơn rang 1 chút, cẩn thẩn lẫn xương vụn bị vỡ khi chặt gà. Ướp gà với 1 thìa cà phê nước mắm, 1/3 thìa bột nêm, 1/3 thìa đường, 1/2 chỗ gừng băm và sả băm. Ướp trước khi nấu từ 10-15 phút.

    – Nấm hương ngâm mềm thì giữ lại nước ngâm để xào cho dậy mùi và ngọt hơn. Tuyệt đối không đổ bỏ vì rất lãng phí.

    – Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng, cho vào 1 thìa canh dầu ăn, phi thơm chỗ gừng và sả băm còn lại. Cho gà vào đảo đều trên lửa to trong khoảng 2-3 phút (nếu dùng cả xương thì đảo thêm 1-2 phút so với bt) vì thịt gà rất nhanh chín, đảo chín hẳn sẽ khô.

    – Cho nấm vào đảo cùng, nếu thấy khô thì dùng nước ngâm nấm hương khi nãy cho từng chút một vào chảo. Cho tất cả chỗ sả gừng còn lại vào. Nêm gia vị vừa ăn, cuối cùng mới cho rau răm và ớt, đảo đều khoảng 10-15s rồi tắt bếp.

    – Ăn nóng với cơm.

    Chúc cả nhà ngon miệng và có một Trung thu ấm áp “đúng nghĩa”!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cung Cấp Gà Ác Tươi Sống, Gà Ác Tìm, Tần Thuốc Bắc Uy Tín Chất Lượng Tphcm., Hồ Chí Minh City (0966483848)
  • Tịch Số Đề Con Gà. Nằm Mơ Thấy Con Gà Đánh Con Gì?
  • Cẩn Thận Với Gà Nhái, Gà Giả Gà Đen Mặt Quỷ
  • ‘phát Hoảng’ Giống Gà Mặt Quỷ Giá Lên Tới 60 Triệu Đồng/con
  • Nam Đàn: Xây Dựng Thành Công Mô Hình Gà Ác Theo Tiêu Chuẩn Vietgap
  • Rau Răm Tiếng Anh Là Gì?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Gà Bóp Rau Răm Cho Cả Nhà Mê Đắm
  • Cách Làm Gỏi Gà Bóp Rau Răm Chống Ngán Cho Ngày Tết
  • Hướng Dẫn Làm Món Thịt Gà Bóp Rau Răm
  • Cách Làm Gà Bọc Xôi Chiên Phồng Giòn Ngon Đơn Giản Nhất
  • Top 7 Quán Xôi Gà Ngon Ở Đà Nẵng Vừa No Vừa Rẻ
  • Nhiều người thắc mắc Rau răm tiếng anh là gì? Bài viết hôm nay https://chiembaomothay.com sẽ giải đáp điều này.

    Cây rau răm tiếng anh là Coriander

    Rau răm là cây thân thảo, lá của chúng được sử dụng rộng rãi trong các món ăn của khu vực Đông Nam Á. Trong một số văn bản thuộc các ngôn ngữ khác, chẳng hạn như tiếng Anh đôi khi người ta gọi nó là Vietnamese mint(?), Vietnamese cilantro, Vietnamese coriander(?) hay Cambodian mint, tiếng Đan Mạch là Vietnamesisk koriander (?) v.v.

    Có tên gọi như vậy là do lá và thân non của nó được sử dụng rộng rãi và rất đặc trưng trong nghệ thuật ẩm thực của Việt Nam – mà các du khách ngoại quốc rất thích, chủ yếu nó được ăn sống như một loại rau gia vị trong đĩa rau sống hay được sử dụng ở dạng thái nhỏ cho vào các món ăn như bún thang (một đặc sản của Hà Nội), miến (với thịt vịt hay ngan), cháo nấu bằng trai hay hến hoặc ăn kèm trứng vịt lộn cùng với hạt tiêu xay mịn và một chút muối ăn. Món gỏi gà xé phay cũng dùng rau răm làm tăng hương vị. Người dân ở khu vực Huế còn có món gà bóp, trong đó thịt gà trộn lẫn với rau dăm và hạt tiêu, tỏi, đường, ớt, dấm hay chanh.

    Rau răm là một loại cây lưu niên sinh trưởng tốt nhất trong vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới trong điều kiện nóng ẩm nhưng không sống được nếu vĩ độ trên 32° hay quá nhiều nước. Trong điều kiện thuận lợi, thân cây có thể cao từ 15 đến 30 cm. Khi quá lạnh hoặc quá nóng, cây rau răm sẽ lụi tàn.

    Mặt trên lá răm màu lục sẫm, điểm đốm màu nâu nhạt còn mặt dưới màu hung đỏ. Thân răm có đốt.

    Ở Việt Nam răm được trồng làm rau hoặc có khi mọc tự nhiên. Rau răm có thể sinh trưởng tốt trong mùa hè ở vùng khí hâu hàn đới châu u. Cây rau răm ưa sáng và chịu được đất thoát nước tốt.

    Thành phần chính trong rau răm:

    Trong tinh dầu của rau răm người ta tìm thấy các aldehyd chuỗi dài như decanal (28%), dodecanal (44%), ngoài ra là decanol (11%). Các sesquiterpene (α-humulene, β-caryophyllene) chiếm khoảng 15% trong tinh dầu.

    Qua bài viết Rau răm tiếng anh là gì? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm “cải Bó Xôi Xào Tỏi” Giúp Bổ Sung Collagen Đẹp Da Giảm Cân
  • Học Cách Nấu Cháo Thịt Gà Cải Bó Xôi Cho Bé Ăn Dặm Đúng Kiểu Nhật Bản
  • Cải Bó Xôi Nấu Thịt Gà Xé Sợi
  • Nhà Hàng Sơn Dương 2
  • Top Những Món Ăn Hút Hồn Sinh Viên Hà Nội
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100