Instant Pot Roast Turkey (Gà Tây Nướng)

--- Bài mới hơn ---

  • 4 Tác Dụng Đối Với Sức Khỏe Của Món Gà Tây Quay Giáng Sinh
  • Gà Tây Nhồi Bông, Công Thức Giáng Sinh
  • Chế Biến Thức Ăn Cho Gà Tây
  • Gà Tây Hoang Dã Không Bị Săn Bắt Trong Dịp Lễ Tạ Ơn
  • Gà Tây : Définition De Gà Tây Et Synonymes De Gà Tây (Vietnamien)
  • Updated: January 29, 2022

    Đây là món Roast Turkey đầu tay do Tứ Diễm lần đầu tiên nấu dùng nồi Instant Pot. Trong hình là phân nửa dưới gồm luôn cặp đùi Gà Tây.

    Và đây là “thành quả” của lần thử nghiệm thứ nhì sau khi vừa làm xong đợt đầu. Trong hình là phân nửa trên bao gồm lườn (ức) và cặp cánh Gà Tây.

    Cắt đôi ra xem phần thịt lườn (ức) gà tây sau khi đã nướng chín nha

    Mời cùng vào bếp với Tứ Diễm nha.

    Sẵn đang tò mò muốn làm một số thử nghiệm với nồi Instant Pot nên Tứ Diễm nảy ý định mua một chú Gà Tây về úm ba la thử xem sao. Tứ Diễm dự tính sẽ nướng nguyên con Gà Tây trong nồi Instant Pot nhưng nồi chỉ có dung tích 6 quarts mà Gà Tây lại bự con. Ráng tìm mà không có con nào nhỏ nhỏ cả. Tìm được con này nhỏ nhất trong số Young Turkey bán ở chợ nên mang về.

    Đây là loại Gà Tây Young Turkey grade A nuôi tại Canada

    Trọng lượng khá “nhẹ”, chỉ có 5.724 kg mà thôi nhưng vẫn khá “khổng lồ” so với nồi Instant Pot Tứ Diễm đang có.

    Phía mặt sau, có in sẵn những chỉ dẫn căn bản cần biết

    Trong đó có cả lời chỉ dẫn khoảng thời gian cần nướng trong lò oven dựa theo trọng lượng của Gà Tây. Như vậy với con Gà Tây này nặng hơn 12 lbs (5.724 kg) sẽ cần nướng khoảng 3 tiếng 15 phút.

    Vậy nếu dùng nồi Instant Pot sẽ cần bao nhiêu thời gian để làm chín? Để tìm ra câu trả lời, mời cùng vào bếp làm thử nha.

    Tháo bỏ bao bì bên ngoài, rửa sạch Gà Tây với giấm muối. Lúc này Gà Tây vẫn còn đang đông đá rất cứng.

    Xếp Gà Tây vào thùng xong đổ nước “brine” (đã nấu sẵn để nguội) . Trong hình bên dưới Tứ Diễm chưa đổ nước “brine” ngập qua gà vì muốn chụp hình nhìn cho dễ thấy. Sau đó đổ thêm cho ngập qua Gà Tây, cột miệng bao, đậy nắp thùng xong mang ra ngoài hiên dằn thêm vật nặng lên nắp. Mùa này nơi Tứ Diễm ở đã vào Đông, nhiệt độ thường xuyên dưới 0 độ C nên coi như một cái “tủ lạnh” vĩ đại, phù hợp cho việc tẩm ướp gà tây. Gọn và tiện hơn là cất trong tủ lạnh.

    Việc cho Gà Tây “lặn” trong thùng nước “brine” sẽ giúp các loại gia vị thấm sâu và thấm đều vào từng thớ thịt, giúp thịt Gà Tây đậm đà mềm mướt thơm ngon hơn. Điểm quan trọng là cần giữ cho Gà Tây luôn ở trong nhiệt độ thấp (safety zone) tránh bị các loại vi khuẩn xấu sinh sôi phát triển.

    Không có đũa thần thì đành vận 12 thành công lực để bẻ và cắt Gà Tây làm hai mảnh. Trong hình là phân nửa trên gồm lườn (ức) gà và cặp cánh.

    Còn đây là phân nửa còn lại bao gồm luôn cặp đùi gà. Vì mục đích chính là thử nghiệm nồi Instant Pot nên Tứ Diễm chỉ ướp rất đơn giản dùng loại La Grille Spicy Pepper Medley mua ở chợ rắc và xoa đều cả bên ngoài lẫn trong cho hương vị thêm phần đậm đà.

    Trong quyển Instant Pot Recipe Booklet, người ta nói có thể Sauté / Browning gà trong nồi Instant Pot. Tuy nhiên Tứ Diễm thấy dù đã chia làm hai phần, gà tây vẫn còn quá lớn, dùng nồi Instant Pot để chiên vàng bên ngoài sẽ khó xoay trở. Nồi Instant Pot inner pot đường kính chỉ 9 inches, lại có thành cao nên sẽ rất khó xoay cho gà được vàng đều. Do đó, Tứ Diễm chiên vàng bằng chảo cast iron trên bếp induction. Chảo đường kính 10 inches nhưng vẫn không đủ chỗ cho miếng gà nằm gọn trong lòng chảo.

    Chỉ cần dùng một chút xíu dầu là đủ. Bếp Induction nóng đều và dễ tăng giảm nhiệt độ nên rất tiện lợi khi “sear” gà tây.

    Tứ Diễm phải xoay trở nhiều lần để toàn bộ phần da bên ngoài săn vàng đều.

    Đổ 1 cup nước lạnh vào inner pot. Đặt trivet vào inner pot. Sau khi đã “sear” xong, nghĩa là chiên ít dầu cho lớp da bên ngoài săn vàng đều, đặt phân nửa dưới Gà Tây nằm trên trivet đặt trong inner pot. Cho thêm nhiều củ hành tây vào trong ruột gà và chung quanh để ngon ngọt hơn.

    Đậy nắp. Đẩy “pssure release vent” qua “sealing”. Nhấn nút Pressure Cook (Normal, High Pressure). Theo recipe booklet, trung bình khoảng 6 phút cho mỗi pound thịt còn sống. Phân nửa Gà Tây nặng 2 kg (4.4 lbs) nên Tứ Diễm chọn thời gian 22 phút. Sau đó chờ thêm 15 phút Keep Warm.

    Kết quả cuộc thử nghiệm đầu tiên dùng Instant Pot nhìn như hình bên dưới. Đây là món Roast Turkey (Gà Tây Nướng) lần đầu “nướng” bằng nồi Instant Pot.

    Tuy nhìn óng mướt coi cũng ngon mắt nhưng khi đo nhiệt độ bên trong dùng thermometer thì, hỡi ơi, bị “Over Cook” mất rồi. Tới 190 độ F thay vì chỉ cần đến 165 độ F là vừa mức.

    Như vậy, không thể tính thời gian 6 phút cho mỗi pound thịt gà như trong quyển recipe booklet được. ” Thua keo này, bày keo khác “. Bắt tay làm thêm thử nghiệm thứ hai xem sao nha.

    Phân nửa trên nặng tới gần 3 kg lại khá cồng kềnh choán chỗ, không thể xếp lọt trong lòng nồi Instant Pot nên Tứ Diễm dùng dao lóc bỏ phần xương phía sống lưng để hy vọng có thể ép cho gà tây nằm sát xuống thấp hơn miệng nồi inner pot. Thoạt đầu, Tứ Diễm định lóc xương phần ức gà nhưng như vậy sau khi nướng nhìn không được đẹp mắt.

    Sau khi đã ướp gia vị đều bên trong và ngoài, chờ một lát cho thấm gia vị xong đem phân nửa trên áp chảo cho da săn vàng.

    “Sear” phần da bụng

    “Sear” một bên cánh và sườn

    Trở lại. Nhìn cặp cánh gà xòe ra thấy ngộ quá, phải không hở? Tuy nhiên Tứ Diễm chưa xếp cặp cánh gà vì muốn có thể “sear” cho vàng lớp da bên ngoài cánh, sau đó mới xếp lại cho gọn.

    Khi “sear” gà tây trong chảo không cần dùng nhiều dầu. Tứ Diễm chỉ cho một chút dầu vào chảo cast iron. Nhưng nên cẩn thận khi xoay trở gà tây trong chảo để tránh làm rách phần da bên ngoài. Đồng thời cũng tránh bị phỏng do những phần vừa “sear” xong rất nóng.

    Xếp hai cánh gà cho gọn để hy vọng có thể xếp gọn vào lòng nồi Instant Pot.

    Phân nửa trên này gồm lườn và cánh nên khá nặng ký, tới 2.915 kg (6.42 lbs) nên hơi khó để có thể xếp gọn vào lòng nồi Instant Pot. Trong ruột gà, Tứ Diễm đã cho thêm một số củ hành tây để gà thêm ngon ngọt hơn.

    Tứ Diễm đã ráng đè ép cho Gà Tây nằm sát xuống nhưng phần trên vẫn có vẻ hơi cao hơn thành nồi Instant Pot. Tứ Diễm phủ một miếng aluminum foil để tránh cho da gà không dính vào nắp nồi (vì không muốn nắp nồi bị dơ nhiều, mất công cọ rửa mệt)

    Rút kinh nghiệm từ đợt trước, lần này Tứ Diễm cắt giảm thời gian xuống phân nửa, nghĩa là 3 phút cho mỗi pound. Phân nửa trên này nặng 2.915 kg (6.42 lbs) nên có lẽ cần nướng 18 phút.

    Đậy nắp. Đẩy “pssure release vent” qua “sealing”. Nhấn nút Poultry Cook (Normal, High Pressure). Sau khi warm up và nướng 18 phút với Poultry Cook (Normal, High Pressure), Tứ Diễm chờ 10 phút ở Keep Warm để nồi tự động xả bớt hơi. Xả vent cho hơi thoát ra hết, mở nắp ra xem. Dùng thermometer đo nhiệt độ bên trong.

    Loại Thermometer nầy rất tiện lợi vì thuộc loại programmable và có sẵn các pset programs để đo và tính nhiệt độ cho riêng từng loại thịt tùy theo mức độ chín ít hay nhiều (từ rare, medium rare, medium đến well done). Thêm vào nữa có thể đo nhiệt độ trong khi đang nấu trên bếp hay đang nướng trong lò oven rất dễ nên có thể theo dõi nhiệt độ trong suốt thời gian nấu nướng.

    Kỳ này là 175 độ F, thuộc loại “Well Done”, gần tới mức ‘báo động”. Tuy vẫn nóng hơn nhiệt độ chuẩn 165 độ F một chút nhưng dù sao cũng có tiến bộ hơn rồi, phải không hở? Theo Tứ Diễm nghĩ nếu nướng khoảng 16 phút cho 6.42 lbs chắc sẽ vừa mức.

    Đây là món Roast Turkey (Gà Tây Nướng) dùng nồi Instant Pot.

    Nhìn mầu sắc cũng tạm ổn, phải không hở? Tuy nhiên, lớp da không vàng giòn như khi nướng trong lò oven. Do đó, trước khi ăn nên đem broil trong lò oven cho phần da vàng giòn, ăn sẽ thơm ngon hơn.

    Như vậy, thời gian để nướng là 22 + 18 = 40 phút ở Pressure Cook/ Poultry Cook, thêm 15 + 10 = 25 phút Keep Warm. Tổng cộng 40 + 25 = 65 phút (không tính thời gian “sear” trên bếp). Như vậy chỉ khoảng 1/3 so với thời gian khi nướng trong lò oven.

    Muốn lớp da vàng giòn, trước khi ăn mang broil trong lò oven để nướng phần da. Canh chừng khi thấy da vừa giòn là mang ra, chờ một chút cho hơi nước bay bớt, da sẽ giòn ngon hơn. Tứ Diễm dùng lò convection mini oven nên xẻ đôi theo chiều dọc, nướng broil mode phân nửa của phần trên con gà tây. Và đây là kết quả sau khi mang từ lò mini oven ra.

    Cắt đôi ra xem phần thịt lườn (ức) gà tây sau khi đã nướng chín nha

    Một phần thịt lườn (ức) đem xé sợi để trộn gỏi. Hình chụp buổi tối dưới ánh đèn mầu vàng nên nhìn hơi tối, xem tạm vậy nha

    Gà Tây Nướng (Roast Turkey) nướng trong nồi Instant Pot có ưu điểm là nhanh và giữ được độ ẩm mềm, không bị khô. Tuy nhiên có khuyết điểm là lớp da ngoài không vàng giòn. Do đó, cần broil trong oven nếu muốn ăn da vàng giòn. Thêm vào nữa là cần tốn thêm công cùng thời gian để “sear” cho lớp da bên ngoài vàng giòn cũng như tốn thời gian rửa chảo lau bếp nếu “sear” trong chảo trên bếp như Tứ Diễm.

    Sau mỗi lần “nướng”, phần nước broth đọng ở đáy nồi có thể giữ lại, lọc bỏ cặn nếu có xong đem cất tủ lạnh cho váng mỡ nổi lên. Hớt bỏ xong lớp mỡ, phần broth bên dưới đông lại như gelatin, có thể dùng cho các món ăn khác.

    • Tuy nhiên khi dùng nồi Instant Pot mình không thể monitor trong khi đang nấu nên không cần thiết phải dùng loại remote thermometer đó mà có thể dùng bất cứ loại meat/candy thermometer nào cũng được miễn sao có thể đo được nhiệt độ bên trong gà tây phần dầy thịt nhất.

    (January 19, 2022)

    Về thời gian nấu, Tứ Diễm đến bây giờ vẫn còn chưa biết rõ nên tính thời gian ra sao cho đúng mức nữa.

    • Theo quyển Instant Pot Recipe Booklet thì cần 6 phút cho mỗi pound.
    • Còn theo kinh nghiệm làm lần đầu, phân nửa dưới 2 kg (4.4 lbs) nên Tứ Diễm chọn thời gian 22 phút, sau đó chờ thêm 15 phút Keep Warm thì bị overcooked (190 độ F).
    • Làm lần thứ hai, phân nửa trên nặng 2.915 kg (6.42 lbs) nướng 18 phút (nghĩa là 3 phút cho mỗi pound), sau đó chờ thêm 15 phút Keep Warm thì well done (175 độ F).
    • Còn khi đi xem thử một số bài viết do những người đã nướng turkey chia sẻ thì đa số họ nướng phần ức gà tây (turkey breast) với thời gian từ 30 phút cho đến 45 phút. Họ tính theo công thức 6 phút cho mỗi pound, ngoài ra họ còn cộng thêm vài phút nữa để thịt chín kỹ hơn.

    Tứ Diễm có chú ý đọc kỹ nhưng không thấy họ dùng thermometer đo nhiệt độ bên trong thịt gà tây nên không biết mức độ chín ra sao. Vì chỉ nhìn thấy hình chụp, không được nếm, Tứ Diễm không biết khi họ nấu lâu như vậy thì thịt gà tây có bị overcooked quá mức hay không nữa.

    Có lẽ Tứ Diễm sẽ cần làm thêm một số thử nghiệm để xem kết quả ra sao.

    Instant Pot Roast Boneless Turkey (Gà Tây Rút Xương Nướng)

    Updated: January 29, 2022

    Còn đây là món Gà Tây Rút Xương Nướng do Tứ Diễm nấu trong nồi Instant Pot và sau đó nướng thêm trong lò mini oven

    Cắt ra xem thử nha

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nướng Gà Tây Với Anh Tùng: Cần Siêng Chứ Không Cần Cố
  • Tham Khảo Giá Gà Tre Cảnh Đang Hot Nhất Tại Việt Nam
  • Gà Serama Giá Bao Nhiêu, Cách Nhận Biết, Mua Ở Đâu
  • Nuôi Gà ‘quý Tộc’ Giá Ngàn Đô Giữa Hà Nội
  • Trung Tâm Luyện Viết Chữ Đẹp Cô Thanh & Thầy Huế Rèn Chữ Đẹp Hn
  • Kitchen Review #10. Review Nồi Instant Pot Duo 60

    --- Bài mới hơn ---

  • Ba Bước Hoàn Thành Món Gà Hấp Nấm Muối Sả Lạ Miệng
  • Đại Lý Gas Tân Bình Tại Đường Lý Thường Kiệt
  • Thời Gian Luộc Gà Bao Lâu Chín Chuẩn Nhất? Món Ngon Từ Gà Nào Ai Cũng Phát Thèm?
  • Cách Làm Ghẹ Hấp Bia, 4 Cách Hấp Cua Ghẹ Ngon, Hấp Cua Ghẹ Bao Lâu Thì Chín?
  • Thời Gian Hấp Bánh Bao Bao Lâu Thì Chín, 7 Cách Hấp Bánh Bao Và Bảo Quản Bánh Bao Đơn Giản
  • Trên tay tôi là em nồi Instant Pot thần thánh được đông đảo các bà nội trợ trên thế giới tín nhiệm. Tôi có kế hoạch mua em này từ đầu năm, để chuẩn bị đón bạn Gạo chào đời. Sau 2 tuần sử dụng, tôi chính thức bị em nó chinh phục. Đây là món đồ nên được đầu tư trong căn bếp của các bà nội trợ hiện đại. Tôi mua phiên bản phổ biến nhất hiện nay ở Việt Nam – Instant Pot Duo 60 loại 7-in-1 loại 6qt, nồi của tôi là bản UK 220V.

    Về công năng, khi tôi mua em này về chồng tôi tỏ thái độ nghi ngờ thấy rõ. Vốn dĩ nhà tôi có nồi áp suất của IKEA và nồi Ủ Nhật Thermos rồi. Ông này phán, tôi thích là được. Nồi của tôi là loại 7 chức năng tiêu chuẩn: Nấu cơm, nấu ngũ cốc, nấu cháo, nấu nước dùng, chế độ nấu thịt/hầm, nấu gia cầm và chế độ hấp. Ngoài ra, còn có chế độ nấu chậm (slow cook), Ủ sữa chua và xào Saute.

    Về giá cả, đây ắt hẳn là bài toán đau đầu với các bà nội trợ. Tôi không khuyến khích và đồng tình với việc mua hàng nhái, hàng giả. Nồi áp suất điện nấu dựa trên nguyên lý sử dụng áp suất cao để giảm thời gian nấu nướng, nên tôi rất lo ngại về mức độ an toàn của của sản phẩm. Xin các mẹ đừng ham rẻ. Tôi đã chờ đợi khá lâu mới quyết định đầu tư vào chiếc nồi này vì giá thành về Việt Nam rất cao. Thời điểm rẻ nhất là 2tr700k cho bản US 110V. Tôi chọn bản 220V mua ở UK, giá 4000k vì sợ trí nhớ các vàng của mình đi tong em nồi. Nếu các mẹ không ngại vụ chuyển điện thì săn sales của US sẽ có giá rất tốt. Nhìn sâu sa, giá này tương đương với nồi áp suất điện Philips (vì tiền vận chuyển nồi rất đắt). Tuy nhiên, sau khi đọc rất nhiều review trên hội nhóm, tôi quyết tâm mua Instant Pot. Nếu tôi vẫn duy trì tần suất sử dụng 2-3 lần/tuần thì đây là món đồ đáng đầu tư.

    Đối với căn bếp trong gia đình tôi, sau nồi chiên không dầu thì nồi áp suất là món đồ liệt vào dạng bà nội trợ yêu bếp tối giản nên có ( Nấu nướng tối giản #1). Em nồi áp suất IKEA thì tôi sẽ tiếp tục giữ lại, coi bộ chồng tôi vẫn còn rất thích em ấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cánh Gà Hấp Muối Vàng Ươm, Ngọt Thịt Siêu Ngon Cho Cả Gia Đình
  • Gà Ta Thả Vườn Hấp Muối Hột Nồi Đất + Xôi Gấc
  • Top Công Thức Gà Hấp Muối Bằng Nồi Cơm Điện Ngon Khó Cưỡng
  • Mách Bạn Cách Làm Gà Hấp Muối Sả Thơm Ngon, Đậm Đà
  • Gà Ta Hấp Lá Chúc Giao Hàng Tận Nơi
  • Hấp Dẫn Món Gà Hấp Muối

    --- Bài mới hơn ---

  • Thưởng Thức Vị Gà Chất Lượng Với Món Gà Hấp Muối Sả
  • Gà Hấp Hành Tuyết An
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gà Hấp
  • Bảo Quản Gà Muối Bằng Máy Hút Chân Không Được Bao Lâu
  • Bí Quyết Làm Món Gà Hấp Siêu Ngon Bằng Nồi Cơm Điện
  • Hấp dẫn món gà hấp muối

    Gà hấp muối là món ăn rất thơm ngon, giữ nguyên được hương vị mà lại đậm đà.

     

    Nguyên liệu:

    – 1 con gà ta cỡ nhỏ dưới 1,5 kg

    – Giấy bạc

    – Muối hột

    – Sả

    – Lá chanh

     

    Gà hấp muối là món ăn rất thơm ngon

    Cách làm:

    – Mổ phanh gà ta, làm sạch, để ráo nước.

    – Chuẩn bị một nồi đế dày, nếu có nồi gang hoặc nồi đất là tốt nhất. Rửa sạch nồi, lau khô.

    – Phủ một lớp giấy bạc bao quanh nồi để giữ nhiệt, tránh cháy nồi và thịt gà bị dính vào thành. Nếu không có, bạn cũng có thể thay thế bằng một lớp lá chuối.

    – Cho muối vào nồi, dàn đều cho muối phủ kín đáy nồi.

    – Sả rửa sạch, đập dập. Lá chanh rửa sạch, để ráo nước.

    Lót một lớp sả và lá chanh lên trên lớp muối

     

    – Chia số sả và lá chanh làm đôi, cho một phần vào phủ kín đáy nồi, sao cho thịt gà không tiếp xúc với lớp muối, tránh bị mặn.

    – Cho gà vào nồi trên lớp sả và lá chanh.

    Cho gà vào nồi, chú ý không để gà tiếp xúc với lớp muối

     

    – Cho nốt phần sả và lá chanh còn lại phủ lên gà.

    – Đậy nắp nồi, bắt đầu hấp gà. Thời gian hấp gà thường khoảng 20-30 phút. Đun lửa lớn trong 5 phút đầu cho nóng nồi, sau đó hạ nhiệt độ, đun với lửa nhỏ trong khoảng 20 đến 30 phút. Tắt bếp và để yên nồi hấp trên bếp trong khoảng 10 phút. Gà hấp muối tuyệt đối không cho nước vào hấp.

    Phủ thêm một lớp sả và lá chanh lên trên, cho gà có mùi thơm đều

    – Lấy thịt gà ra và chặt nhỏ vừa ăn. Bạn có thể chấm thịt gà với muối tiêu chanh.

    – Thịt gà hấp muối thơm mùi sả và lá chanh, thịt gà đậm đà, giữ nguyên được hương vị đặc trưng.

     

     

    Tin tức khác

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Hấp Muối Thơm Ngon Đúng Vị Truyền Thống
  • Địa Điểm Bán Đặc Sản Gà Hấp Muối Pvc Tại Tphcm
  • Truy Lùng Danh Quán Gà Hấp Muối
  • Quán Cơm Người Hẹ Lừng Danh Khu Chợ Lớn
  • Xôi Lá Dứa – Cánh Gà Chiên Nước Mắm, Gà Nướng
  • Tặng Món Gà Hấp Muối

    --- Bài mới hơn ---

  • Gà Ta Hấp Lá Chúc Giao Hàng Tận Nơi
  • Mách Bạn Cách Làm Gà Hấp Muối Sả Thơm Ngon, Đậm Đà
  • Top Công Thức Gà Hấp Muối Bằng Nồi Cơm Điện Ngon Khó Cưỡng
  • Gà Ta Thả Vườn Hấp Muối Hột Nồi Đất + Xôi Gấc
  • Cách Làm Cánh Gà Hấp Muối Vàng Ươm, Ngọt Thịt Siêu Ngon Cho Cả Gia Đình
  • Tặng ngay món ngon cực phẩm giá cao nhất cũng là món bán chạy nhất tại An Duyên trong tháng qua – Gà hấp muối 蒸鹽雞 đúng điệu dành cho hóa đơn 800.000 khi thực khách dùng món tại An Duyên Chợ Lớn. Những chương trình ưu đãi đặc biệt cho giao hàng tận nơi mùa dịch!

    Tặng ngay món giá trị nhất thực đơn, món ngon bán chạy nhất tháng qua cho thực khách dùng món Chợ Lớn buổi trưa và tối tại An Duyên Chợ Lớn.

    Gà hấp muối là món ngon đặc biệt của người Hoa Chợ Lớn, được tẩm ướp gia vị đậm đà, hương thơm khó quên trong từng thớ thịt gà ta, thịt dai, da giòn đậm vị. Chấm kèm hai loại nước chấm đặc biệt của An Duyên Chợ Lớn để lại hậu vị khó quên! Một khi đã ăn gà ta hấp muối chắc hẳn sẽ khó mà quên được vị ngon này!

    Gà hấp muối ăn cùng cơm nóng, Canh bát bửu hay Canh cá Tứ Xuyên đều hợp không ngờ, còn lai rai nhè nhẹ chén chú chén anh thì khỏi bàn tới! Giờ An Duyên dành tặng món Gà hấp muối phần nữa con to giá 195.000 cho bàn có hóa đơn từ 800.000đ

    Điều kiện sử dụng:

    * Thời gian áp dụng: 30 ngày từ ngày nhận tem

    * Áp dụng tại tiệm cho lần tiếp theo

    * Áp dụng với hóa đơn từ chúng tôi

    * Không áp dụng kèm khuyến mãi khác

    Giá chỉ từ 60.000 – ship nhiều ưu đãi – Lại ngon đậm vị đủ chất đậm vị với ẩm thực Trung Hoa tại Chợ Lớn, khai phá khẩu vị cho giờ nghĩa trưa thêm vui vẻ!

    ✅ 𝗡𝗵𝗶𝗲̂̀𝘂 𝗹𝘂̛̣𝗮 𝗰𝗵𝗼̣𝗻 : Cơm Gà xào Cung Bảo, cơm Gà tàu xì, cơm Sườn sốt chua ngọt, cơm Sườn ngũ vị, cơm cá Chẽm hấp, cơm Bò tiêu đen, Hủ tíu xào bò Quảng Đông, Miến tôm tay cầm, Cơm chiên trứng muối thịt cua, Cơm chiên tôm….

    An Duyên sẽ mang đến tận nơi những món ngon Chợ Lớn còn nóng hổi, thơm lừng. Dù có ở công ty bận bịu, hay ở nhà lười ra đường thì chỉ cần đặt món tại An Duyên Chợ Lớn với vô vàn món ngon Trung Hoa dành cho cả nhà!

    ❌ Không áp dụng menu bữa sáng, bánh mỳ nướng Hải Nam, set cơm văn phòng

    Bữa cơm Chợ Lớn thân quen, gợi nhớ cái hương vị xưa cũ, cái mùi hạnh phúc của gia đình với những món ngon ngày xưa của a Mà, chỉ vài món thân quen mà lâu chưa ăn cũng gợi lên biết bao kỷ niệm đẹp.

    Thưởng cho mình một bữa ngon, An Duyên tặng thêm vài món hấp dẫn!

    [email protected]

    𝐈𝐧𝐬𝐭𝐚𝐠𝐫𝐚𝐦: anduyen.cholon

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức Làm Gà Hấp Muối Sả Thơm Ngon Đậm Đà
  • Cách Làm Gà Hấp Muối Sả Thơm Ngon Ai Ăn Cũng Mê
  • Cách Làm Gà Bọc Giấy Bạc Hấp Muối Ngon Hết Sảy
  • Cách Làm Gà Chiên Xù Bằng Nồi Chiên Không Dầu Giòn Tan
  • Đổi Vị Với Món Gà Hấp Muối Ngon Và Đơn Giản Tại Nhà
  • Gà Hấp Muối Không Dùng Nước

    --- Bài mới hơn ---

  • Gà Xào Sả Ớt (Spicy Lemongrass Chicken)
  • Cách Làm Gà Kho Sả Ớt Theo Kiểu Miền Nam Thơm Ngon, Tròn Vị
  • Gà Xào Sả Ớt Giảm Cân
  • Cách Làm Món Gà Xào Cốt Dừa Thơm Ngon, Béo Ngậy
  • Gà Xào Sả Ớt (Vietnamese Lemongrass Chilli Chicken)
  • Với 2 cách luộc gà không cần nước này, món gà luộc của bạn sẽ thơm ngon và đậm vị hơn nhiều so với cách luộc thông thường.

    Để có món gà luộc trên, bạn có thể thực hiện theo 2 cách sau:

    Cách 1

    Gà ta chợ quê

    Nguyên liệu:

    – 1 con gà khoảng 1,5kg

    – 1 bịch muối hột

    Cách thực hiện:

    – Gà làm sạch, rửa sơ qua với nước muối để khử mùi hôi,sau đó để ráo.

    Rắc muối hột kín đáy nồi để thịt gà không chạm đáy nồi

    – Rắc muối hột đã chuẩn bị vào nồi, sao cho muối hột phủ kín đáy nồi để thịt gà không chạm vào đáy. Bạn có thể dùng nồi cơm điện, hoặc nồi có nắp kín để giữ hơi nước tốt nhất.

    – Cho gà vào nồi, đặt thịt gà trên lớp muối hột vừa rắc vào đáy nồi, bạn có thể để nguyên con hoặc chặt đôi gà tùy mục đích sử dụng. Tuy nhiên, nếu chặt miếng thì gà sẽ nhanh chín và chín đều hơn.

    – Bật bếp, nấu với lửa nhỏ khoảng 20 – 25 phút tùy theo độ lớn của con gà, khi nào nồi gà dậy mùi thơm hãy kiểm tra thử xem gà đã đạt tới độ chín mềm bạn cần chưa.

    – Tắt bếp, gắp ra đĩa. Để gà nguội bớt, chặt miếng vừa ăn và thưởng thức.

    Gà ta hấp muối

    Lưu ý: Trong khi luộc bạn không nên mở nắp ra kiểm tra quá nhiều lần, như vậy không chỉ làm món gà lâu chín mà còn làm mất đi vị đậm đà của món ăn này.

    Cách 2:

    Gà mái dầu chợ quê

    Chuẩn bị:

    Dùng 1 nồi có đáy dầy, lót 1 lớp muối hạt vào đáy nồi sau đó đến sả đập dập cắt khúc, rồi đến lá chanh, sau đó là cho gà vào, trên cùng là lớp lá chanh.

    Bạn hấp trong vòng khoảng 60 phút, nên dùng nồi có nắp kính trong suốt để dễ quan sát gà, trong quá trinh hấp, ít nhất 30 phút đầu tiên mới được mở nắp nồi kiểm tra, tránh mở thường xuyên nồi sẽ mất nhiệt nóng dẫn đến gà lâu chín.

    Cách hấp gà này cũng tương tự như hấp muối, nhưng đặc điểm nổi bật đó là lá chanh, sả, và ớt hiểm giúp gà sau khi hấp có mùi thơm nức mũi, thịt gà mềm và ngon.

    1 con gà Lá chanh Sả cây Ớt hiểm xanh Muối hột + muối tinh

    Thực hiện:

    Dùng 1 nồi có đáy dầy, lót 1 lớp muối hạt vào đáy nồi sau đó đến sả đập dập cắt khúc, rồi đến lá chanh, sau đó là cho gà vào, trên cùng là lớp lá chanh.

    Bạn hấp trong vòng khoảng 60 phút, nên dùng nồi có nắp kính trong suốt để dễ quan sát gà, trong quá trinh hấp, ít nhất 30 phút đầu tiên mới được mở nắp nồi kiểm tra, tránh mở thường xuyên nồi sẽ mất nhiệt nóng dẫn đến gà lâu chín.

    Cách hấp gà này cũng tương tự như hấp muối, nhưng đặc điểm nổi bật đó là lá chanh, sả, và ớt hiểm giúp gà sau khi hấp có mùi thơm nức mũi, thịt gà mềm và ngon.

    Quốc Út tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Gà Rang Muối Ngon “nuốt Lưỡi”
  • Những Quán Cơm Gà Ngon Nhất Sài Gòn
  • Cách Làm Gà Hấp Tỏi Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Gà Rang Muối Theo Công Thức Nhà Hàng Gà Mạnh Hoạch
  • “học Lỏm” Bí Quyết Chế Biến Gà Hấp Muối Sả Bằng Nồi Cơm Điện Vừa Tiện Lợi Lại Vừa Thơm Ngon Vô Cùng
  • Gà Bọc Giấy Bạc Hấp Muối Ngon Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Thưởng Thức Gà Bọc Giấy Bạc Hấp Muối Đơn Giản Mà Ngon Lạ
  • Cách Hấp Gà Bằng Nồi Áp Suất Dễ Dàng Thực Hiện
  • Gà Hấp Muối Ngải Cứu Món Ngon Cho Những Ngày Cuối Tuần
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gà Hấp Muối Cực Ngon Miệng !
  • Gà Hấp Cải Bẹ Xanh
  • Gà hấp muối rất được chị em ưa chuộng nhờ việc không phải chế biến quá nhiều mà vẫn có được một món ăn bổ dưỡng, đậm đà và hấp dẫn. Cách làm gà hấp muối cũng khá đa dạng, như trước đây blog đã từng giới thiệu cách làm gà hấp muối bằng nồi cơm điện.

    Có một cách chế biến khác trông có vẻ “chuyên nghiệp” hơn, không chỉ vậy hương vị của gà còn được đảm bảo nguyên vẹn, đó là gà bọc giấy bạc hấp muối.

    Với cách làm này thì gà được làm chín bằng muối, thấm chút mặn và được lưu giữ lại bằng giấy bạc, không bị thoát ra ngoài.

    Cách làm gà bọc giấy bạc hấp muối

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Nghe tên món ăn là đã biết rồi, nguyên liệu rất đơn giản với thành phần chính là gà và muối, ngoài ra để tăng hương vị bạn có thể chuẩn bị thêm một vài loại rau củ.

    • 1 con gà ta, bạn phải chọn gà ta mới đảm bảo thịt gà săn chắc, gà hấp mà nhiều mỡ thì ăn rất nhanh ngán và dở.
    • Một ít lá chanh
    • 4 cọng sả
    • 1 bịch muối hột
    • 1 bó rau ngải cứu, nếu bạn không thích ăn rau ngải cứu có thể thay bằng lá chuối non.
    • Giấy bạc

    Cách chọn gà để hấp ngon

    Chọn gà để hấp không khó, bạn chỉ cần nhớ rõ những điều sau đây:

    • Chọn gà ta không được quá to vì sẽ nhiều mỡ.
    • Để xác định gà còn khỏe, bạn chú ý mắt gà phải sáng, linh hoạt, phần phao câu gà trắng và nhỏ, không được rỉ phân hay sưng to.
    • Lông gà mượt, khi vén lông ra thấy da gà vàng nhạt, thấy được mạch máu càng tốt, diều gà không được quá căng.

    Công thức làm gà hấp muối giấy bạc

    Sơ chế

    Bước 1: Gà bạn làm sạch lông, sau đó dùng muối chà đều cả trong và ngoài gà để khử mùi và cho gà sạch hẳn, sau đó rửa lại bằng nước sạch là được. Vì hấp gà nguyên con nên bạn không cần phải chặt gà ra.

    Bước 2: Rau ngải cứu thì bạn chọn loại non, sau kgi rửa sạch thì để ráo, nếu là chuối non thì chỉ cần rửa sạch là được.

    Sả bạn cũng rửa sạch sau đó đập dập, lá chanh thì bạn cũng rửa cho sạch. Nhìn chung giai đoạn sơ chế của món gà bọc giấy bạc hấp muối khá đơn giản.

    Tiếp theo hãy trải một lớp muối hột vào bên trong, dày khoảng gần 2 đốt ngón tay, tiếp đó là một lớp sả.

    Bước 4: Cuối cùng bạn cho lá chanh vào, đặt gà lên trên cùng và đậy nắp lại.

    Bạn không cần cho nước vào, mở lửa lớn và tiến hành hấp gà, bạn cứ canh khoảng 10 phút hạ lửa nhỏ một chút, cứ hạ dần như vậy trong khoảng 30 phút là gà chín.

    Vậy là món gà bọc giấy bạc hấp muối đã hoàn thành rồi, bạn chỉ việc lấy gà ra, chặt thành từng miếng vừa ăn là xong.

    Gà hấp như vậy là đã có hương vị đậm đà rồi, nếu thích thì bạn có thể chuẩn bị thêm một chén muối ớt để chấm kèm cũng được.

    Dinh dưỡng trong món gà hấp giấy bạc

    Thịt gà luôn nằm trong danh sách những thực phẩm bổ dưỡng nhất, đặc biệt là cho những người hay vận động và đang giảm cân.

    Trong thịt gà có chứa đầy đủ những dinh dưỡng mà bạn cần, như protein, các loại khoáng chất như sắt, kẽm, photpho, selen, canxi, tryptophan, serotonin và nhiều A, B6, B12…

    Theo đó ăn thịt gà có thể giúp bạn tăng cường cơ bắp, giảm cân nhờ ít chất béo. Không chỉ vậy thịt gà còn giúp ngăn ngừa loãng xương, tăng cường trao đổi chất, an thần, hỗ trợ giấc ngủ, nâng cao hệ miễn dịch và phòng ngừa bệnh tim mạch.

    Các loại vitamin trong thịt gà cũng hỗ trợ thị giác, ngăn ngừa đục thủy tinh thể và hỗ trợ quá trình trao đổi chất.

    Chế biến theo phương pháp hấp cũng rất có lợi khi giữ lại được phần lớn lượng dưỡng chất có trong thịt gà.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Bọc Giấy Bạc Hấp Muối
  • Gà Hấp Muối Hột Nồi Đất
  • Cách Làm Gà Hấp Muối Bằng Niêu Đất Ngon Tuyệt Cú Mèo.
  • Bí Quyết Cách Làm Món Gà Hấp Muối Bằng Nồi Đất Nodacook Với 04 Bước
  • Cách Làm Gà Hấp Muối Sả Siêu Ngon Bằng Nồi Cơm Điện Tại Nhà
  • Gà Hấp Muối Hột Nồi Đất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Bọc Giấy Bạc Hấp Muối
  • Gà Bọc Giấy Bạc Hấp Muối Ngon Hấp Dẫn
  • Thưởng Thức Gà Bọc Giấy Bạc Hấp Muối Đơn Giản Mà Ngon Lạ
  • Cách Hấp Gà Bằng Nồi Áp Suất Dễ Dàng Thực Hiện
  • Gà Hấp Muối Ngải Cứu Món Ngon Cho Những Ngày Cuối Tuần
  • Các Món Gà Hấp Siêu Hấp Dẫn Bạn Nên Thử Một Lần Món Ngon Từ Thịt Gà

    Each vietnamese dish has a distinctive flavor which reflects one or more of these elements.

    Gà hấp muối hột nồi đất. Lật ngược miếng thịt lại dùng dao khứa 2 đường rắc tiêu muối đường ngũ vị hương lên bề mặt để thịt qua đêm trong tủ lạnh. Bánh cay thiên lý vietnamese deep fried spicy cassava pastries bánh chưng chay vietnamese vegan new year rice cake bánh chuối hấp nước cốt dừa vietnamese baked banana cake with coconut milk. Khắp cả nước cơm tẻ cơm bình dân với nhiều món ăn đa dạng phong phú.

    Dầu sulfit nhựa thông và các chất para xymen thô khác. Với nhiều chị em me là thực phẩm quen thuộc nhưng có lẽ ít các bà nội trợ đã biết trái me nhỏ xinh có nhiều tác dụng rất tốt cho sức khỏe của cả gia đình bạn nữa. Tên hình ảnh địa phương loại miêu tả cơm bụi cơm đĩa.

    Mắm chưng thịt hay còn gọi là mắm chưng hột vịt là một món ăn dân dã đậm đà hương vị miền tây mà bất cứ ai đã ăn một lần thì không thể quên được. Ngũ vị in the overall meal. Trước đây ở vùng.

    Những trò chơi dân gian việt nam các trò chơi tập thể hội làng ngày xưa có nhiều trò chơi dân gian thú vị trong đó có thổi cơm thi. Quảng bá ẩm thực món ăn truyền thống việt nam dịch vụ món ngon tận nhà tại tp hồ chí minh. Vietnamese cuisine encompasses the foods and beverages of vietnam and features a combination of five fundamental tastes vietnamese.

    Gà Hấp Muối Lá Chanh Kiến Thức Bếp Dạy Nghề Rosa

    Cách Làm Gà Hấp Muối Hột đơn Giản Thơm Ngon Khó Cưỡng

    Cách Làm Gà Hấp Muối Ngon Mà Dễ Tạp Chí đẹp

    Bí Quyết Cách Làm Món Gà Hấp Muối Bằng Nồi đất Nodacook Với 04 Bước

    Hướng Dẫn Làm Món Gà Hấp Muối Sả Cực Ngon

    Gà Ta Thả Vườn Hấp Muối Hột Nồi đất Xôi Gấc

    Luộc Gà Mà Không Cần Nước Bạn đã Thử Dvo Báo đất Việt

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Hấp Muối Bằng Niêu Đất Ngon Tuyệt Cú Mèo.
  • Bí Quyết Cách Làm Món Gà Hấp Muối Bằng Nồi Đất Nodacook Với 04 Bước
  • Cách Làm Gà Hấp Muối Sả Siêu Ngon Bằng Nồi Cơm Điện Tại Nhà
  • Cách Làm Gà Hấp Muối Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Luộc Cua Biển Không Rụng Càng, Luộc Bao Nhiêu Phút Thì Chín
  • Truy Lùng Danh Quán Gà Hấp Muối

    --- Bài mới hơn ---

  • Địa Điểm Bán Đặc Sản Gà Hấp Muối Pvc Tại Tphcm
  • Cách Làm Gà Hấp Muối Thơm Ngon Đúng Vị Truyền Thống
  • Hấp Dẫn Món Gà Hấp Muối
  • Thưởng Thức Vị Gà Chất Lượng Với Món Gà Hấp Muối Sả
  • Gà Hấp Hành Tuyết An
  • Ta nói lâu lâu lại thèm ăn trưa kiểu người Hoa thế là kéo ngay anh bạn chung nhà đi ăn cơm gà hấp muối cho đã. Bữa đọc ở đâu đó rằng khu china town của Sài Gòn mình ngoài quán Truyền Ký của người Hẹ thì còn Quán Lão Mã với hương vị hởm chối từ được luôn. Mà quán bán cũng theo khung giờ ít ỏi lắm nha, sáng mở từ 10h-13h30 còn chiều mở từ 15h30 đến 20h30 là đóng cửa nên đi ăn nhớ canh khung giờ này nha mọi người. Để mình review sơ sơ vài món ngon nha:

    Gà Hấp Muối 1/2 con: thịt gà trắng phau, ngọt thịt, bên dưới dĩa vẫn còn mỡ gà nên chấm vào trước khi chấm muối tiêu để miếng thịt thêm béo bở thơm ngon nè. Đi kèm là rất nhiều cải và hành hấp nhen. Khi ăn sẽ cảm nhận được món gà mềm vừa đủ lại ngọt tự nhiên, có phảng phất chút mùi dầu mè. Muối để chấm gà cũng khá lạ khi là hỗn hợp giữa dầu – muối ớt – tưởng chừng như vô lý nhưng khi chấm thịt gà lại rất thuyết phục .Theo cảm vị thì mình thấy bên quán người Hẹ hương vị vẫn nhỉnh hơn một chút so với ở đây.

    Cá Sốt Chua Ngọt 220k/con to đùng ăn quài ăn nãi vẫn thấy còn. Nên gọi phần này nếu đi tầm 4 người trở lên thì sẽ đỡ ngán nè, còn về tổng thể thì món này vị khá là ổn áp. Cá được chiên giòn bên ngoài có vài cái vây mình có thể ăn luôn cực thích nha. Lớp sốt chua ngọt thơm ngon lại không bị gắt cổ, thịt cá dày cộm nhưng mềm béo tan nhanh trong miệng. Và loại cá quán dùng không có xương dăm nhỏ nên ăn chả sợ bị hóc cổ gì luôn.

    Cơm Chiên Dương Châu phần 2 người 50k: thiết nghĩ tới đây ăn cơm chiên dương châu thôi cũng đủ ngon và no lặc lè với mức giá ổn áp rồi đó. Cơm được chiên với lạp xưởng mềm, trứng, tôm khô và hành. Mùi cơm chiên thơm rõ vị dầu áp chảo cùng hành lá dậy mùi khiến mình ăn lấy ăn để luôn.

    Nếu đi 2 người thì kêu nữa con gà cùng phần cơm là đủ ăn rồi nha, chứ hai đứa mình sức ăn 4 người mà phải gói nửa con cá đem về vì ăn không nổi nữa á.

    Lão Mã – Gà Hấp Muối

    418/3E Trần Phú, Q. 5, TP. HCM

    Nguồn bài viết: @foodholicvn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Quán Cơm Người Hẹ Lừng Danh Khu Chợ Lớn
  • Xôi Lá Dứa – Cánh Gà Chiên Nước Mắm, Gà Nướng
  • Resep: Uyen Ksh Yang Renyah
  • Sỉ Lẻ Sụn Gà Tphcm
  • Quán Cơm Gà Chiên Nước Mắm Ngon Quận Gò Vấp
  • Gà Hấp Muối, Hấp Hành Thơm Mềm Ngon Ngọt Thịt

    --- Bài mới hơn ---

  • Hà Nam: Vượt Lên Bệnh Tật, Nuôi Gà Sao Lãi Hàng Trăm Triệu Đồng Mỗi Năm
  • Người Đàn Ông Tật Nguyền Làm Giàu Từ Trại Gà Sao
  • Thịt Gà Sao Bổ Tỳ Rất Tốt Với Ai Ăn Kém Tả Lỵ Lâu Ngày…
  • Hướng Dẫn Cách Luộc Gà Sao Cho Ngon
  • Cách Luộc Gà Sao Cho Vàng Ươm Không Bị Nứt Da Ai Ăn Cũng Khen
  • Gà hấp muối, hấp hành với vị mặn vừa cùng mùi thơm của các loại rau gia vị là món ăn được ưa thích khá nhiều trên các bàn tiệc, bữa cỗ cũng như các bữa ăn gia đình. Để làm được 2 món gà hấp chung với muối và gà hấp chung với hành thì bạn thực hiện như sau.

    • Nguyên liệu làm gà hấp muối
    • Cách làm gà hấp muối
      • Bước 1: Chuẩn bị và ướp gà
      • Bước 2: Hấp gà
    • Cách làm gà hấp hành
      • Bước 1: Chuẩn bị và ướp gà để hấp hành
      • Bước 2: Hấp gà với hành

    Nguyên liệu làm gà hấp muối

    Gà ta: Chọn loại gà non chừng 1,5 – 1,7 cân để hấp. Nên tránh chọn loại gà già vì loại này hấp sẽ tốn thời gian hơn và phần thịt hấp thường dai, khó ăn.

    Nguyên liệu đối với món gà hấp muối: muối hột (nửa cân); lá chanh tươi (khoảng 15 – 20 lá); sả (3- 5 nhánh), hạt tiêu xay, muối tiêu, chanh ớt, gừng bột, giấy nến, giấy bạc.

    Nguyên liệu làm gầ hấp hành: Hành hoa (hành lá – nửa cân); hành tây (2 củ cỡ vừa); gừng tươi (1 củ nhỏ); mùi tây, hạt tiêu, rượu trắng (1 thìa cafe), các loại gia vị làm bếp khác.

    Cách làm gà hấp muối

    Bước 1: Chuẩn bị và ướp gà

    Rửa sạch con gà. Nên giữ gà mổ moi để khi hấp thịt gà không bị tuốt xương, nhìn sẽ ngon và đẹp hơn. Rửa xong, bạn để cho gà thật ráo nước. Trong lúc chờ gà ráo nước, bạn trộn 1 thìa cafe muối hột + 1 thìa cafe gừng bột + 3 lá chanh băm nhỏ cho thật đều.

    Mang bao tay và thoa đều phần hỗn hợp trên lên phần da và bụng gà cho thật đều và ngấm. Tiếp đến, bạn bọc kín phần gà đã ướp bằng giấy nến đã chuẩn bị và để ủ gà trong khoảng 10 phút.

    Bước 2: Hấp gà

    Trải đều mảnh giấy bạc đã chuẩn bị trong lòng nồi hấp đế dày. Cho 2/3 lượng muối hột đã chuẩn bị lên trên lớp giấy bạc rồi cho khoảng 1 chén nước lọc sao cho lớp muối vừa đủ ướt là được.

    Đặt con gà đã bọc giấy nến lên trên lớp muối rồi cho tiếp 1/3 lượng muối còn lại phủ lên mình con gà sao cho muối phủ kín. Làm xong, bạn đặt nồi hấp lên trên bếp và bắt đầu đun với ngọn lửa lớn trong khoảng 3 – 5 phút cho bếp lên hơi rồi hạ nhỏ lửa trong vòng 10 – 12 phút để gà chín đều. Sau khi tắt bếp, bạn để nguyên gà trong nồi khoảng chừng 20 phút nữa.

    Sau khi lấy gà ra khỏi lớp giấy nến, bạn chặt gà thành các miếng vừa ăn. Thái nhỏ phần lá chanh rồi rắc lên gà và chấm thịt gà cùng với muối chanh tiêu ớt sẽ rất ngon.

    • Cách làm gà xào sả ớt
    • Cách làm gà chiên mắm

    Cách làm gà hấp hành

    Bước 1: Chuẩn bị và ướp gà để hấp hành

    Gà đem rửa sạch và để ráo nước. Phần hành lá, bạn cũng đem rửa sạch sau đó cắt lấy phần hành trắng rồi chẻ nhỏ. Gừng tươi gọt sạch vỏ rồi thái chỉ; mùi tây bạn đem cắt gốc rồi rửa sạch và để nguyên.

    Ướp gà với 2 thìa cafe hạt nêm + ½ thìa cafe tiêu + 1 thìa cafe nước mắm + ½ thìa cafe đường + 1 thìa cafe dầu ăn cho đều ở cả phần da gà và trong bụng gà. Tiếp đến, bạn ướp gà với phần hành trắng vừa chẻ và để cho gà ngấm chừng 30 phút.

    Bước 2: Hấp gà với hành

    Cho vào nồi nước 1,5 bát nước rồi đun sôi. Sau khi nước sôi, bạn cho vào nồi phần hành lá + gừng tươi + 1 thìa cafe rượu vào đun sôi lại rồi thả gà vào hấp. Hấp gà trong nồi nước sôi khoảng 15 phút sau đó tắt bếp rồi để hấp hơi trong khoảng 20 phút nữa thì vớt gà ra. Thưởng thức gà lúc còn nóng với phần muối tiêu chanh ớt.

    Món gà hấp muối và món gà hấp hành là hai món gà ngon phổ biến được rất nhiều người yêu thích và thực hiện trong các bữa tiệc, bữa cơm gia đình. Cả hai món gà này nên được ăn nóng để có được trọn vị ngọt, ngon nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Cách Làm Gà Hấp Muối Hột Kiểu Người Hoa, Chân Gà Hấp Hành, Gà Hấp Tỏi Nước Mắm Nhĩ Ngon Nhất
  • Diễn Đàn Xây Dựng Thương Hiệu Việt
  • Cách Làm Gà Hấp Bia Đơn Giản, Đảm Bảo Ai Cũng Phải Mê
  • Thương Lái Tìm Mua Loài Gà Bay Giỏi Như Chim, Trả Giá 140.000 Đ/kg
  • Giá Chó Corgi. Mua Chó Corgi Ở Đâu? Bán Chó Corgi Tại Hà Nội, Tphcm
  • Cách Làm Gà Tre Hấp Muối Sả

    --- Bài mới hơn ---

  • Kinh Nghiệm Du Lịch: Top 10 Điểm Du Lịch Hấp Dẫn Nhất Vịnh Hạ Long
  • Cách Làm Gà Rang Muối Giòn Ngon
  • Gà Ri Bán Tại Hà Nội Giá Thịt Gà Ri Làm Món Ngon Ăn Nhậu
  • Cách Làm Chân Gà Rang Muối Ngon Miễn Chê
  • Hướng Dẫn Làm Thịt Gà Rang Muối Ngon Tuyệt
  • 1. Nguyên liệu

    • Một con gà tre làm sạch (Nên mua gà còn sống, yêu cầu làm gà ngay khi mua nếu mua ở chợ. Trong trường hợp mua gà ở siêu thị, nhớ để ý chọn mua gà có ngày đóng gói sát với ngày mua nhất).
    • Một chén muối hạt
    • Hai củ hành tím
    • Ba quả ớt hiểm xanh
    • Nửa muỗng đường
    • ½ muỗng bột ngọt
    • Vài lá chanh
    • Một ít tiêu nguyên hạt
    • Một miếng gừng nhỏ
    • Một bó rau răm (Có thể có hoặc không)

    Rửa sạch con gà, đặc biệt rửa các vết máu đông trên khung xương trong khoang bụng, sau đó để riêng lòng mề và giò (nếu có) sử dụng cho mục đích khác. Phần thân con gà tre để ráo.

    Sả cây rửa sạch, đập dập.

    Hành tỏi bóc vỏ.

    Lá chanh thái nhỏ và mịn (như thái làm gỏi gà lá chanh)

    Gừng cạo vỏ, rửa sạch.

    Cho gừng, hành tỏi, lá chanh, ớt, đường, bột ngọt, tiêu hạt và một muỗng muối hạt vào cối xay gia vị, xay nhuyễn mịn tất cả. (Nếu không có cối xay, dùng chày cối giã nhuyễn).

    Dùng tăm châm lên thân con gà tre. Châm sâu và dày. Sau đó, dùng hỗn hợp gia vị đã được xay nhuyễn chà xát lên con gà tre, cả mặt ngoài lẫn trong khoang bụng. Đưa đùi gà ra hai bên, dùng tay ấn từ đường lưng xương sống của gà tre để con gà mở ra, dễ dàng chà xát gia vị vào khoang bụng của con gà. Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bao lại, đặt con gà vào ngăn mát tủ lạnh, ướp khoảng ba đến bốn giờ đồng hồ trước khi hấp.

    3. Cách làm gà tre hấp muối sả

    Bạn có thể sử dụng nồi cơm điện hoặc nồi áp suất để hấp gà tre. Rải muối hạt vào nồi, dàn đều muối ở lớp đáy, sau đó cho sả cây đập dập dàn đều lên trên muối hạt, trên cùng để rau răm.

    Đặt lồng hấp vào nồi, cho gà tre đã tẩm ướp gia vị vào lồng hấp. Đậy nắp lại và bật nút nấu để hấp gà tre. Trong quá trình hấp, không cần thêm nước, vì muối tiếp xúc với nhiệt độ cao sẽ tan chảy, bay hơi lên và kết tinh một ít muối vào thịt gà. Tuy nhiên, nếu muối tan và cạn hết nhưng gà tre vẫn chưa chín thì có thể thêm một chút nước. Lưu ý là thêm ít nước thôi, không đổ cả tô hoặc cả ly nước vào. Cũng không đổ nước trên con gà mà phải đổ sát mép nồi.

    Nhiều bạn sẽ thắc mắc gà hấp muối sả bao nhiêu phút thì chín. Câu trả lời phụ thuộc vào trọng lượng của con gà, cũng như loại nồi mà bạn sử dụng. Trung bình thì khoảng từ ba mươi đến bốn mươi lăm phút. Nếu không sử dụng nồi cơm điện hoặc nồi áp suất, bạn có thể làm gà hấp muối sả giấy bạc với các loại nồi nấu ăn bình thường.

    Gà tre chín thì gắp ra dĩa, bã sả và rau răm có thể bỏ.

    4. Thưởng thức gà tre hấp muối sả

    Muối ớt xanh là đồ chấm không thể thiếu của thịt gà (Ảnh: chúng tôi

    Nếu ăn không hết, bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh và hâm nóng bằng lò vi sóng khi muốn ăn.

    Cách làm gà tre hấp muối sả khá đơn giản đúng không nào? Làm theo hướng dẫn của Ifarmer, khẳng định món ăn không thể nào không ngon. Còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào chế biến món gà tre hấp muối sả ngay bây giờ?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp 2 Cách Làm Gà Bọc Giấy Bạc Hấp Muối Và Nướng Ngon Quên Lối Về
  • Kê Gà Là Gì? Hướng Dẫn 2 Cách Làm Kê Gà Cháy Tỏi & Kê Gà Hấp Lá Hẹ Ngon Giúp Bổ Thận Tráng Dương Cho Nam Giới
  • Gà Hấp Muối Với Nồi Đất Nung Chịu Nhiệt Nodacook Đắm Say Hương Vị Truy
  • Mẹ Việt Ở Nhật Hướng Dẫn Cách Làm Món Gà Hấp Muối Thơm Ngon, Cả Nhà Đánh Bay Trong Một Nốt Nhạc
  • Thời Gian Hấp Bánh Bao Bao Lâu Thì Chín, 7 Cách Hấp Bánh Bao Và Bảo Quản Bánh Bao Đơn Giản
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100