Tìm Hiểu Xem Món Vịt Kho Gừng Ăn Với Canh Gì Ngon Nhất?

--- Bài mới hơn ---

  • Tên Món Ăn Việt Nam Bằng Tiếng Anh (Trong Thực Đơn Nhà Hàng)
  • Trưa Nay Ăn Gì: Mâm Cơm Gà Kho Gừng, Nhiều Rau Củ Chỉ 30 Phút Chế Biến
  • Cách Làm Gà Kho Gừng Ngon Đơn Giản
  • Cách Làm Thịt Gà Kho Gừng Thơm Ngon, Hấp Dẫn Cực Tốn Cơm
  • Khô Gà Quay Tứ Xuyên Giòn Rụm
  • Nguyên liệu nấu vịt kho gừng sả

    Thịt vịt là một loại thực phẩm ngon và còn rất tốt cho sức khỏe những người bị nhiệt. Thịt vịt luôn là món ăn hấp dẫn người thưởng thức bởi hương vị thơm ngon, và cũng có rất nhiều cách chế biến món thịt vịt như vịt nấu chao, vịt kho gừng…

  • + 1/2 con thịt đã được làm sẵn
  • + 1 củ gừng, sả
  • + Tỏi
  • + Hành tím
  • + Ớt
  • + Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, nước mắm, nước hàng
  • Cách làm món vịt kho gừng sả đậm đà thơm ngon

  • + Bước 1: Thịt vịt các bạn dùng dao sắc và lọc lấy phần thịt nạc và bỏ xương vịt đi. Gừng các bạn cắt khoanh mỏng nhỏ hoặc bạn giã nhỏ.
  • + Bước 4: Đầu tiên bạn cho thịt vịt vào một bát tô và trộn với các nguyên liệu gồm nước mắm, đường, hạt tiêu, 1/2 phần sả băm, hạt nêm, nước hàng, ớt. Bạn trộn đều các nguyên liệu trên để thịt vịt có thể ngấm đều các gia vị. Bạn ướp thịt vịt khoảng 10-15 phút.
  • Món vịt kho gừng ăn với canh gì ngon nhất?

    Món thịt vịt kho gừng có thịt phải mềm, không ngấy, khi ăn cảm nhận được vị đậm đà đặc trưng của thịt vịt, thoang thoảng trong đó mùi thơm của gia vị được ngấm đều vào từng thớ thịt và đặc trưng nhất là vị cay cay ấm nóng dịu nhẹ của gừng khiến người ăn cứ muốn ăn mãi không thôi, ăn kèm với cơm trắng thì thật là hết ý luôn. Thịt vịt săn chắc nhưng không quá khô, bùi, thơm và vô cùng đậm đà.

    Vịt kho gừng là món ăn mặn, có thể dùng để ăn với cơm nóng hoặc bún đều rất ngon, đặc biệt là trong những ngày lạnh ăn món này sẽ có cảm giác rất ấm bụng. Không có gì thú vị hơn một bữa cơm với thịt vịt kho gừng nóng nóng cay cay, nếu ăn kèm canh chua thì càng tuyệt.

    Với món chính là vịt kho gừng sả hoặc vịt kho gừng nước dừa, chúng ta sẽ tìm hiểu xem các món canh, món phụ và nước chấm trong mâm cơm gia đình hàng ngày như thế nào để vừa hợp khẩu vị lại có giá cả hợp lý nhất qua bảng sau:

    Tags: vịt kho gừng ăn với canh gì, cách nấu vịt kho gừng sả, vịt kho gừng nước dừa, thịt vịt kho gừng dưa cải chua

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Kho Gừng Ngon Đơn Giản Đậm Đà Đưa Cơm
  • Cách Làm Gà Kho Gừng Cực Ngon Và Hấp Dẫn Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Cách Làm Gà Kho Gừng Siêu Đưa Cơm
  • Cách Kho Thịt Gà Ngon Với Gừng Cực Đưa Cơm
  • Gà Kho Gừng, Công Thức Nấu Chuẩn Vị Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cánh Gà Chiên Nước Mắm Ăn Với Canh Gì

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Mỗi Ngày Với Chuyên Mục Cánh Gà Chiên Nước Mắm
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Làm Chân Gà Chiên Mắm Như Thế Nào?
  • Bật Mí Tuyệt Chiêu Làm Chân Gà Chiên Nước Mắm Cực Ngon
  • Công Thức Làm Món Đùi Gà Chiên Nước Mắm Siêu Ngon
  • Món mặn chúng ta cùng làm món cánh gà chiên nước mắm, nghe đến món cánh gà chiên nước mắm ( bạn có thể sử dụng nước mắm tứ tuyệt) đã ngon rồi, vậy bữa trưa cánh gà chiên nước mắm ăn với canh gì cho phù hợp, ngon miệng và đơn giàn? Vậy Thực đơn trưa nay gồm 2 món : cánh gà chiên mắm và canh mùng tơi tôm thịt

    Nguyên liệu cho món cánh gà chiên mắm:

    • 2 hoặc 3 chiếc cánh gà to
    • Gia vị: Tỏi, dầu ăn, nước mắm và đường mỗi thứ 2 muỗng canh

    Cách chế biến cánh gà chiên mắm:

    • Cánh gà chặt tách riêng âu và đầu cánh.
    • Tỏi băm nhỏ, đun sôi dầu cho tỏi vào phi thơm sau đó vớt hết tỏi ra cho cánh gà vào chiên vàng (như vậy cánh gà vẫn ngấm vị tỏi mà không cháy tỏi). Sau khi chiên gắp cánh gà ra giấy thấm dầu
    • Hòa 2 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm và 1 muỗng canh nước lã cho lên chảo đun, khuấy cho đường tan hết, đun sôi hỗn hợp tạo thành sốt để chiên cánh gà.
    • Khi nước sốt sôi tắt bếp cho gà vào đảo đều nhanh tay cho gà thấm gia vị. Hoặc cho cánh gà vào 1 chiếc bát đổ nước sốt lên đảo đều cho gà ngấm nước mắm. Cuối cùng có thể rắc tỏi phi lên trên là hoàn thiện món cánh gà chiên mắm rồi đấy.

    Cánh gà chiên nước mắm

    Ngon từ thịt, ngọt từ tôm, vị thanh mát của mùng tơi hòa quyện với nhau tạo nên món canh thật ngọt vào thanh mát.

    Nguyên liệu chuẩn bị cho món canh mùng tơi tôm thịt:

    • 300 g tôm sú
    • 150 g giò sống
    • 5 trái ngô bao tủ, 1 bó rau mùng tơi

    Cách nấu canh mùng tơi tôm thịt:

    • Mồng tơi ngắt lấy từng lá và ngọn non bỏ thân già rửa sạch để ráo nước. Mồng tơi rửa sạch, để ráo, ngắt thành từng khúc khoảng 4 cm.
    • Tôm lột vỏ vứt bỏ đầu, bỏ chỉ đen dọc sống lưng rửa sạch để ráo
    • Lấy giò sống bọc quanh thân tôm và phần cuối ngô bao tử
    • Đun sôi nước thả ngô bao tử và tôm đã cuốn giò sống vào nấu khi tôm chín mới thả mùng tơi vào. Chờ canh sôi trở lại đảo qua mùng tơi rồi tắt bếp là xong món canh mùng tơi tôm thịt rồi đấy.

    Canh mồng tơi tôm thịt

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • 7 Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Tỏi, Đùi Gà Chiên Mắm Tỏi Mật Ong, Gà Chiên Nước Mắm Me Chua Ngọt Cực Ngon Cực Đã
  • Cánh Gà Chiên Nước Mắm Me Hấp Dẫn Với Cách Làm Đơn Giản Nhất Tại Gia
  • Gà Chiên Mắm Me: Món Ngon Chua Ngọt Dễ Ăn Trong Ngày Hè Khó Chịu
  • Cách Làm Chân Gà Chiên Mắm Đơn Giản
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Cách Làm Gà Chiên Nước Mắm
  • Cách Kho Thịt Gà Ngon Với Gừng Cực Đưa Cơm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Kho Gừng Siêu Đưa Cơm
  • Cách Làm Gà Kho Gừng Cực Ngon Và Hấp Dẫn Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Cách Làm Gà Kho Gừng Ngon Đơn Giản Đậm Đà Đưa Cơm
  • Tìm Hiểu Xem Món Vịt Kho Gừng Ăn Với Canh Gì Ngon Nhất?
  • Tên Món Ăn Việt Nam Bằng Tiếng Anh (Trong Thực Đơn Nhà Hàng)
  • Gà là món ăn mang nhiều chất dinh dưỡng và thường xuất hiện trong thực đơn ăn kiêng của nhiều bạn nữ. Hương vị đậm đà của gà kho gừng sẽ giúp cho thực đơn của các bạn hấp dẫn và phong phú hơn.

    Vị ngọt của thịt gà kết hợp cùng vị cay nồng của gừng không những có tác dụng giữ ấm cơ thể bạn mà còn làm cho món ăn của bạn trở nên đậm đà hơn. Ngoài ra, gà kho gừng cũng cực kỳ hiệu quả trong việc giải cảm.

    Gà kho gừng có thể ăn kèm với nhiều loại thực phẩm như bánh mì, cơm, cháo,… nhưng mọi người vẫn thường dùng gà kho gừng với cơm trắng trong các bữa cơm hoặc tiệc gia đình.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 500 gram thịt gà (Bạn nên lựa chọn phần thịt mềm như đùi, ức)
    • 2 củ gừng (1 củ giã nhuyễn; 1 củ thái sợi nhỏ)
    • Hành, tỏi, ngò
    • Rượu trắng dùng cho thực phẩm
    • Nước mắm, mì chính, hạt nêm, tiêu, đường, dầu ăn, bột ngọt

    Cách kho thịt gà ngon

    Sơ chế thịt gà

    Giã một củ gừng; dùng rượu trắng và gừng chà xát thịt gà để làm sạch và khử mùi hôi. Sau khi rửa sạch, dùng tăm châm trên khắp da gà, để thịt gà có thể dễ dàng thấm gia vị hơn.

    Tiếp theo, chặt gà thành nhiều miếng nhỏ vừa ăn, ướp với tất cả các gia vị đã chuẩn bị: 2 thìa nước mắm, ½ thìa cafe mì chính, ½ thìa cafe hạt nêm, 1 ít tiêu, ½ thìa cafe đường, ½ thìa bột ngọt và 1 thìa dầu ăn. Trộn đều tất cả và ướp trong vòng 30 phút.

    Kho thịt gà

    Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào và đun nóng. Khi dầu đã nóng, cho hành và tỏi đã bằm nhuyễn vào phi cho thật thơm. Sau đó cho 1 bát nước nhỏ cùng phần đường còn lại vào. Để lửa riu riu, thắng đường sao cho chuyển sang màu nâu thì cho thịt gà vào.

    Liên tục đảo đều thịt gà với nước màu cho đến khi thịt săn lại. Vặn nhỏ lửa và tiếp tục đảo đều trong 2 phút. Sau đó, cho ít gừng thái nhỏ vào và đảo cho đến khi thịt chín mềm hoặc nước kho vừa sít. Bạn có thể nêm thêm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

    Trình bày

    Gắp gà vào đĩa rồi cho phần nước kho gà lên trên bề mặt cho đẹp mắt. Bạn có thể thêm một ít tiêu và ngò lên trên để thêm chút xanh vào màu nâu mượt của đĩa gà. Món này ăn cùng cơm nóng sẽ rất ngon, đặc biệt là khi trời trở lạnh.

    Lưu ý khi trong cách kho thịt gà ngon với gừng

    • Khi thắng đường, bạn nên để lửa nhỏ để tránh đường bị khét và làm nước kho gà bị đắng.
    • Khi kho gà,đừng nên để lửa quá to, thịt gà sẽ mất đi vị ngọt. Lượng mỡ trong gà cũng sẽ khiến món ăn trở nên kém hấp dẫn hơn.
    • Khi thịt gà đã săn lại, bạn nên hạn chế đảo thịt và đậy nắp lại để tránh tình trạng thịt bị rã, đồng thời giúp món ăn có hương vị thơm hơn.
    • Bạn có thể cho một ít rượu vào chung với gừng để món ăn đậm vị và thơm ngon hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gà Kho Gừng, Công Thức Nấu Chuẩn Vị Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Gà Kho Gừng Thơm Ngon Chuẩn Vị Đầu Bếp
  • Đậm Đà Món Thịt Gà Kho Gừng Cho Ngày Mưa
  • Cách Ngâm Rượu Gừng Nghệ Cho Bà Đẻ Làm Đẹp Sau Sinh
  • Món Ăn Lợi Sữa Cho Bà Đẻ Giúp Thực Đơn Phong Phú Hơn
  • Gà Kho Gừng Và Mật Ong

    --- Bài mới hơn ---

  • Gà Kho Gừng Theo Kiểu Miền Trung
  • Gà Xào Gừng Mật Ong – Món Ăn Chuẩn Hương Vị Người Việt
  • Từ Vựng Tên Các Món Ăn Bằng Tiếng Anh Phổ Biến Nhất
  • Gà Kho Gừng Trứng Cút
  • Tiệm Gà Nướng Muối Ớt Ngon Đường Phạm Hùng Bình Chánh, Quận 8
  • Ngày này năm ấy đang ở xa nhà, với những bữa cơm một mình nhưng vẫn phải nấu thiệt thịnh soạn thiệt ngon. Mùa thu đông mình hay làm gà kho gừng, thịt gà mềm dễ ăn và vị gừng ấm áp. Mùa lạnh rau xanh thì mắc nhưng bắp cải hay cải thảo rất rẻ, có những loại bắp cả to bằng mặt mình (đúng nghĩa đen) nhưng chỉ 100Y, mỗi tội mua về nhiều quá chả biết làm gì cho hết nên thường mình chỉ mua loại nhỏ. Luộc thật ít nước với gừng, chấm nước mắm trứng, cuối cùng uống nước luộc rau thì chẳng còn sợ cái lạnh ngoài phố nữa. 

    Mình luôn thích những bữa cơm nhà, thích mỗi ngày đi chợ thấy đồ an thật ngon rồi lại nghĩ mua về làm được món gì. Có hôm thử món mới xem trong sách, có hôm thì lại thèm mấy món đơn giản như trứng chiên cà ở nhà. Mình thuộc dạng dễ ăn, nhưng cũng hay thèm mấy món độc. Hồi đó thèm bánh bột lọc sống chết mà không có lá chuối nên đành chịu.

    Mình kho gà không xương nhưng vẫn còn da, kho với tỏi khô xắt lát và gừng xắt sợi. Nước mắm phải dùng thiệt keo kiệt vì sợ hết, nhưng nhờ mỡ gà ra mà được nước chan cơm ngon tuyệt vời XD Ăn gà hao lắm vì mình siêu thích thịt gà T-T Dùng mật ong thay đường, một phần khi ướp sẽ đỡ bớt mùi tanh của mỡ gà, vị cũng đỡ ngọt hơn.

    Tráng miệng là quà của mùa thu, quả hồng giòn. Cực kì thích quả này nhưng rất ít khi tự mua về vì ngại gọt, gọt xong thế nào cũng có lớp nhựa dính ngoài tay. Ngày xưa lần đầu ăn quả hồng là có người gọt cho, ăn thể nào cũng thấy thật ngon.

    Những bữa cơm mùa thu vẫn luôn ấm áp như vậy.

    Share this:

    Like this:

    Số lượt thích

    Đang tải…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Từ Vựng Tiếng Hàn Về Món Ăn Việt Nam
  • Ngon Miệng Với Cánh Gà Kho Gừng Cho Gia Đình Thưởng Thức
  • Calories In Scratch Vietnamese Chicken Ga Kho Gung 385G, Nutrition Information
  • Nước Gừng Trong Tiếng Tiếng Anh
  • Cách Làm Thịt Gà Kho Gừng Đậm Chất Miền Bắc
  • Ngon Miệng Với Cánh Gà Kho Gừng Cho Gia Đình Thưởng Thức

    --- Bài mới hơn ---

  • Từ Vựng Tiếng Hàn Về Món Ăn Việt Nam
  • Gà Kho Gừng Và Mật Ong
  • Gà Kho Gừng Theo Kiểu Miền Trung
  • Gà Xào Gừng Mật Ong – Món Ăn Chuẩn Hương Vị Người Việt
  • Từ Vựng Tên Các Món Ăn Bằng Tiếng Anh Phổ Biến Nhất
  • 1. Cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để chế biến món cánh gà kho gừng

    – Cánh gà: từ 3 – 5 cánh gà ( tùy theo số lượng các thành viên trong gia đình mà các bạn lựa chọn số lượng cánh gà. Các bạn nên chọn cánh gà còn tươi và ngon, nên mua tại các hệ thống siêu thị để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm)

    – Gừng tươi: 1 củ vừa phải

    – Chuẩn bị một quả cà chua và hai nhánh hành hoa để trang trí món ăn.

    – Những gia vị mà chúng ta cần sử dụng: đường, muối, rượu trắng, hạt nêm, nước mắm, tiêu)

    2. Hướng dẫn cách chế biến món cánh gà kho gừng thơm ngon và hấp dẫn

    Bước 1: Cánh gà mua về các bạn rửa sạch với rượu trắng và muối hạt để khử sạch mùi tanh sau đó rửa lại với nước sạch và để cho ráo nước hoặc các bạn dùng khăn thấm sạch nước trên cánh gà đi. Tiếp theo, các bạn dùng dao chặt làm đôi cánh gà cho vừa ăn. Lúc này, các bạn cho thịt gà vào nồi đun sôi, khi nước sôi các bạn vớt gà ra rửa lại với nước lạnh rồi để ráo.

    Bước 2: Lần lượt rửa sạch cà chua và hành hoa, để cho ráo nước, để riêng dụng trong phần trang trí món ăn. Gừng các bạn cạo vỏ, thái chỉ nhỏ.

    Bước 3: Cho cánh gà vào bát tô, ướp cánh gà với 1/2 thìa cà phê nước mắm, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, gừng thái chỉ, dùng đũa trộn đều lên và ướp cánh gà trong vòng 20 phút để cánh gà thấm đều gia vị.

    Bước 4: Cho cánh gà vào nồi đun sôi, sau đó thêm 1 bát con nước sôi vào nồi đun nhỏ lửa. Các bạn đun khoảng 30 đến 40 phút thì tắt bếp, lúc này cánh gà có màu vàng đẹp mắt và mùi thơm rất hấp dẫn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Calories In Scratch Vietnamese Chicken Ga Kho Gung 385G, Nutrition Information
  • Nước Gừng Trong Tiếng Tiếng Anh
  • Cách Làm Thịt Gà Kho Gừng Đậm Chất Miền Bắc
  • Nguyễn An Ninh Thành Phố Thủ Dầu Một Bình Dương
  • Chân Gà Chiên Mắm Hậu Béo – 69 Yên Phụ
  • Thịt Gà Kho Gừng: Một Món Ăn, Một Bài Thuốc!

    --- Bài mới hơn ---

  • Vietnamese Caramelised Ginger Chicken (Ga Kho Gung)
  • Từ Vựng Tiếng Trung Chủ Đề “các Món Ăn Việt Nam”
  • Cách Làm Khô Gà Cách Làm Khô Gà Ngon Khó Cưỡng
  • Gà Kho Gừng (Poulet Au Gingembre)
  • Gà Kho Riềng, Ớt, Sả, Lá Chanh
  • Thịt gà kho gừng là món ăn giải cảm tuyệt vời

    Theo các nhà dinh dưỡng học, thịt gà có rất nhiều các vitamin A, B1, B2, C, E, axit, canxi, sắt, chất béo… có khả năng bồi dưỡng cho người bị bệnh lâu ngày, dạ dày bị phong hàn, suy yếu không hấp thụ được thức ăn.

    Bên cạnh đặc tính ôn ngọt, không độc, bổ dưỡng và tốt cho phổi, thịt gà còn là loại thực phẩm bổ âm cho tỳ vị, bổ khí, huyết và thận, giúp trừ phong hàn, cảm cúm.

    Gừng từ lâu đã được dùng để chuyên trị các chứng ho sốt không ra mồ hôi, rối loạn tiêu hóa, cảm lạnh,…

    Ớt cũng là một loại gia vị giàu vitamin A, C gấp 5 – 10 lần đối với cà chua và cà rốt, có khả năng làm giãn và thông mạch. Chất cay trong quả ớt gọi là Capsaicin (C9H14O2) có công dụng trị nhiều bệnh trong y học như: nhức mỏi, sưng trật gân, đau bụng, đau răng, sưng cổ họng, sốt rét…

    Cách chế biến món thịt gà kho gừng, ớt cũng không quá phức tạp, chủ yếu ở khâu ướp thịt gà với các loại gia vị.

    Ở khâu đầu tiên này, bạn ướp thịt gà với gia vị và gừng khoảng 15 phút. Sau đó đun nóng chảo với một ít dầu rồi cho thịt gà vào xào sơ, đổ nước cho ngập miếng thịt gà rồi đun sôi, vặn lửa riu riu cho tới khi gà chín.

    Tiếp đó mới cho ớt các loại ớt (ớt hiểm, ớt tây… đã cắt vuông hoặc thái miếng) bỏ vào chảo xào đều tay, nêm thêm gia vị cho vừa ăn. Dùng nóng với cơm.

    Người bệnh cảm thường thấy nhạt miệng, không muốn ăn cơm hoặc đã ngán món cháo, thì một chén cơm nóng với vài miếng thịt gà đậm đà mùi thơm và vị cay của gừng, ớt, đặc biệt là công năng trị cảm, món ăn này vừa gây kích thích vị giác, bồi bổ sức khỏe, toát mồ hôi, trị cảm rất tốt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gà Kho Gừng Ngon Ngất Ngây Với 7 Bước Thực Hiện Đơn Giản
  • Ăn Khô Gà Có Béo Không? Ăn Nhiều Có Tốt Không?
  • Thịt Gà Kho Bao Nhiêu Calo Và Ăn Thịt Gà Kho Có Béo Không?
  • Thực Đơn Tiệc Bằng Tiếng Anh Và Các Từ Thông Dụng Cần Biết
  • Vietjoy * Bep Va Vuon
  • Gà Kho Gừng (Ginger Chicken)

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Kho Nghệ Vừa Thơm Ngon Vừa Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Gà Kho Nghệ Thơm Ngon Bắt Cơm Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Gà Kho Nghệ Vừa Ngon Vừa Bổ
  • Cách Làm Gà Kho Sả Nghệ Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Cách Làm Gà Kho Nấm Ngon Bổ Lạ Miệng Cho Cả Nhà
  • In Vietnamese, means chicken, kho means simmered and gừng is none other than ginger.

    What is kho?

    In Vietnam, the term kho defines a cooking technique. Kho literally means simmering, braising or soldering.

    Kho defines a number of dishes in Vietnamese cuisine, that are characterized by slow cooking ingredients in a thick sauce, slightly sweet, sometimes red-brown, containing caramelized sugar and the ubiquitous fish sauce called nuoc mam.

    Thịt bò kho (stewed beef) is the most common variant, a beef stew with noodles.

    Kho is therefore mainly ppared with pieces of beef, fish, chicken or pork, but vegetarian versions are also possible. The fish version is called cá kho or cá kho tộ, the term tộ is for the earthenware vessel in which it is ppared. Catfish is the most used fish for this recipe, especially in southern Vietnam. The pork version is called thịt lợn kho gừng or thịt lợn với gừng.

    Kho is usually cooked in a clay pot called nồi đất. It is served with steamed or grilled white rice, or with a hot French baguette.

    Vietnamese cuisine

    Vietnamese cuisine is rich in at least 500 traditional dishes. The Vietnamese attach great importance to the pparation of food and the composition of dishes, harmonizing flavors and colors, in perfect cohesion with one of their most famous proverbs: “one must learn to eat before learning how to speak”.

    Vietnamese cuisine has been characterized by the history of the country: The millennial Chinese regime of northern Vietnam until the 9th century, the French colonization of 1860 to 1954 and the American psence from 1960 to 1975, with events that tormented and created many victims, but also created a fantastic cuisine.

    The traditional Vietnamese cuisine is tasty, light and healthy. It is pided into three regions: north, center and south. Northern Vietnam is the most populous region of the country where some of the most famous dishes, such as the national dish, the noodle soup called phở, were born.

    In central Vietnam, the food is spicier and a meal often consists of several side dishes.

    In the south of the country, cooking is largely influenced by the times of French domination.

    Northern cuisine has a Chinese influence and is described as being stronger and saltier, i.e. with more abundant use of concentrated fish sauce and soy, while in southern cuisine, coconut and sugar are common ingredients.

    The most important ingredients of Vietnamese cuisine are rice and noodles. As a flavor, fish sauce is used extensively, but also soy, ginger, lemongrass, chili, lots of fresh herbs, shrimp paste, star anise, cloves, kaffir lime leaves, onion and garlic.

    On the coast, fish and seafood are the most consumed. Inland, meat dishes are pferred, including beef and poultry.

    Vietnam is one of the few Asian countries where ordinary white bread is found, a legacy of the era when a French colony lived in Indochinese times. But countries such as China, India and Thailand have also left their mark on the menus.

    The banh mi is a remarkable example of aboriginal cuisine. It is a sandwich of crunchy vegetables and meat.

    In addition to beef, pork and chicken cooked in many different ways, there are also exotic meats such as cobra, bats, and eels.

    There is evidence that Chinese and Egyptians raised poultry 3,500 years ago. However, without any written record but of oral tradition, this may have been the case in India more than 5,000 years ago. The chicken was then introduced to Greece by the Persians.

    There are now 60 breeds and 175 varieties of chickens all derived from the red junglefowl, native to Southeast Asia, where it can still be found as a wild animal today.

    In the seventeenth century, Henry IV, King of France, said of the famous poule au pot (stewed hen): “I do not want such a poor peasant in my kingdom that he doesn’t have poule au pot every Sunday.” In a saucepan full of water, an old laying hen at the end of his career is simmered, which is set to cook for ten hours to soften it. Some bone marrow and vegetables that are available that day are added, to obtain a broth of unsuspected richness that was served with meat and vegetables.

    In the 17th century, roosters were first domesticated for cockfighting rather than as a source of food. Then, when these fights became illegal in the seventeenth century in the West, people became passionate about the exhibitions, where they came to show and see the specimens of exotic species that had been brought from the end of the world, or cross-bred.

    It was not until the 1920s that we saw the production of factory chickens, first in Britain, and then in the United States. At that time, hens were not yet raised specifically for their meat, but for their eggs. When they were not productive enough, they were slaughtered to sell their meat. However, by the 1950s, chicken farms for the meat market would outnumber those of laying hens.

    At the end of the 20th century, more chicken meat was consumed in the West than any other animal, including beef, which had always been the first. It is thanks to the red junglefowl that we eat chicken today. It is a species of bird, from which all breeds of chickens and domestic chickens from the world are born. Its scientific name is Gallus gallus.

    Its story is very interesting because it is considered as the ancestor of all modern roosters and chickens; and at first it was just a little wild rooster.

    It is supposed that it was from Asia that the red junglefowl and its very first descendants were taken to the European continent.

    There are several subspecies of the red junglefowl, which do not all live in the same place:

    Gallus gallus bankiva, from Bali, Java and Sumatra

    Gallus gallus gallus, from Cambodia and southern Vietnam

    Gallus gallus jabouillei, from northern Vietnam and southern China

    Gallus gallus murghi, from northern India

    Gallus gallus spadiceus, from Burma, northern Laos, Thailand and Malaysia.

    To ppare the gà kho gừng, the chicken can be used whole, or cut into pieces, with or without the bones, but it is more common to use thighs which are a more tasty and more suitable part for a simmered dish. The bones give flavor to the sauce, the skin pserves the tenderness of the meat. The chosen piece, which may be even breast, is really according to everyone’s taste.

    The gà kho gừng is a dish full of flavors, very simple and quick to ppare. Plain delicious!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thưởng Thức Món Gà Không Lối Thoát Tự Tay Bạn Làm
  • Cách Làm Món Gà Không Lối Thoát Theo Chuẩn Hà Nội
  • Cách Làm Gà Không Lối Thoát (Gà Bó Xôi) Chuẩn Theo Công Thức Nhà Hàng
  • Top 5 Địa Chỉ Ăn “gà Không Lối Thoát” Ngon Nhất Hà Nội 2022
  • 8 Địa Chỉ Gà Không Lối Thoát Hà Nội Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Gà Kho Gừng Ngon Ngất Ngây Với 7 Bước Thực Hiện Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Thịt Gà Kho Gừng: Một Món Ăn, Một Bài Thuốc!
  • Vietnamese Caramelised Ginger Chicken (Ga Kho Gung)
  • Từ Vựng Tiếng Trung Chủ Đề “các Món Ăn Việt Nam”
  • Cách Làm Khô Gà Cách Làm Khô Gà Ngon Khó Cưỡng
  • Gà Kho Gừng (Poulet Au Gingembre)
  • 1. Nguyên liệu làm món gà kho gừng

    Để làm món gà kho gừng, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

    • 500 – 600gr hoặc 1/2 con gà (nên chọn gà kiến hoặc gà tam hoàng).
    • 50 gr gừng (nên chọn loại hành vừa, không quá non mà cũng không quá già).
    • 2 củ hành tím, tỏi, hành lá, 2 nhánh tiêu sọ, 50g rau mùi, 3 trái ớt sừng.
    • Gia vị: Dầu ăn, đường, nước mắm, bột ngọt, tiêu, muối, ớt bột, rượu trắng.

    2. Cách làm món gà kho gừng

    2.1. Sơ chế nguyên liệu

    • Làm sạch, băm nhuyễn hành khô.
    • Rửa sạch gừng tươi, cạo vỏ, 1/2 băm nhuyễn,1/2 thái sợi vừa.
    • Ớt sừng bỏ cuống, rửa sạch, thái lát.
    • Tiêu sọ tách hạt, rửa sạch, giã nhỏ.
    • Rau mùi cần nhặt, rửa sạch và để ráo.
    • Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
    • Thịt gà rửa với nước có pha một chút rượu trắng để thịt gà vừa trắng, thơm ngon hơn và giảm mùi hôi của thịt.
    • Chặt gà thành từng miếng nhỏ vừa ăn rồi ướp thịt gà với 1/2 phần hành khô, gừng băm nhuyễn, tiêu sọ giã nhỏ, 1/2 phần ớt thái lát, 1,5 thìa nước mắm, 1,5 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa tiêu bột, 1/2 thìa ớt bột, 1 thìa dầu ăn. Ướp trong 1 tiếng cho thịt gà ngấm đều gia vị để thơm ngon hơn.

    2.2. Các bước thực hiện

    Bước 1

    Nếu bạn muốn món gà kho gừng có màu sắc đẹp hơn thì có thể chưng đường để làm nước hàng. Bạn cho đường vào nồi đun nóng cho tới khi đường chuyển màu cánh gián. Thêm chút nước rồi khấy đều cho tan và tắt bếp.

    Bước 2

    Phi thơm hành băm nhuyễn với 2 thìa dầu ăn và 1/2 thìa ớt bột để món thịt gà kho gừng có màu sắc hấp dẫn hơn.

    Bước 3

    Cho thịt gà đã ướp gia vị (cùng toàn bộ nước ướp gà nữa). Đảo đều tay liên tục để thịt gà ngấm gia vị đều. Không nên để lửa to vì sẽ làm thịt gà nhanh cháy, làm giảm mùi thơm của món ăn và thịt gà sẽ bị khô không còn vị ngọt thanh vốn có của.

    Bước 4

    Cho phần gừng thái chỉ vào bên trên, rưới 1 chén nhỏ nước ấm vào xung quanh nồi thịt gà. Đun sôi rồi vặn nhỏ lửa để kho thịt gà trong 20 phút.

    Bước 5

    Cho phần nước hàng đã chuẩn bị vào và đun sôi, nếm lại gia vị cho món vừa ăn.

    Bước 6

    Tiếp tục đun nồi thịt gà kho gừng với lửa liu riu đến khi thấy nước kho vừa sít, món thịt gà kho gừng dậy mùi thơm hấp dẫn và có màu cánh gián nhạt vừa đặc trưng thì tắt bếp.

    Bước 7

    Bày thịt gà kho gừng ra đĩa, rưới nước kho lên toàn bộ đĩa thịt. Rắc lên bên bên một ít tiêu bột, phần ớt thái lát còn lại, rau mùi và cả hành lá đã cắt sẵn. Như vậy là bạn đã có thể thưởng thức món ăn hấp dẫn này rồi đấy.

    3. Yêu cầu về món ăn

    • Món thịt gà kho gừng có hình thức bắt mắt, hấp dẫn, màu sắc hài hòa, có mùi thơm đặc trưng.
    • Thịt gà săn chắc, ngấm đều gia vị, thơm ngon, hòa quyện vị cay nhẹ của gừng, ớt, tiêu sọ đã góp phần làm nên hương vị thơm ngon, hấp dẫn của món ăn.
    • Bạn có thể dùng kèm cơm nóng, bánh mì đều rất ngon miệng. Đây là một trong những món ngon từ thịt gà mà bạn có thể áp dụng.
    • Bạn nên ăn món ngon này ngay khi vừa chế biến để cảm nhận hết mùi vị thơm ngon đậm đà của nó. Khi nguội thì món ăn này sẽ bị giảm mùi thơm vốn có.

    Lưu ý:

    • Bạn nên chọn gà có trọng lượng từ 1,2-1,6 kg, thịt sẽ dai, chắc hơn. Nên chọn thịt gà có màu vàng nhẹ tự nhiên chỉ đậm hơn ở những vùng đặc biệt như cánh và ức của gà. Thịt còn săn chắc có độ đàn hồi, thớ thịt đỏ hồng, lỗ chân lông của gà không bị to và da không quá dầy. Tuyệt đối không chọn thịt có mùi lạ, có vết bầm vì sẽ là gà bệnh, rất nguy hiểm.
    • Khi phi màu đường, bạn cần chú ý để lửa nhỏ. Nếu nước đường chuyển sang màu đen, không nên dùng. Vì nếu sử dụng nó, thịt gà sẽ không có màu đẹp, vị đắng.
    • Khi thịt gà đã đều nước màu và hơi săn lại, bạn có thể ngừng đảo thịt và đậy nắp lại. Thịt sẽ được chín bằng hơi và không bị rã.
    • Sau khi cho gừng, bạn có thể cho thêm một muỗng canh rượu gạo để vừa có nước dùng làm chín thịt vừa giúp món ăn dậy mùi.

    4. Dinh dưỡng của món gà kho gừng

    4.1.1. Dinh dưỡng trong gà

    • Protein có nhiều trong thịt gà. Nhóm chất này có chức năng chính là tạo thành cấu trúc của tế bào. Ảnh hưởng đến sự phát triển về cân nặng, chiều cao và trí não của con người.
    • Ức gà có thể ngăn chặn và kiểm soát hàm lượng homoccysteine (tác nhân gây ra bệnh tim mạch).
    • Vitamin B6 trong thịt gà giúp cơ thể trao đổi chất một cách thuận lợi, cơ thể hấp thụ dinh dưỡng hiệu quả hơn cải thiện cân nặng và tăng cường sức đề kháng để chống lại các yếu tố gây hại.
    • Vitamin A trong thịt có tác dụng tăng cường thị lực, cho đôi mắt sáng trong và khỏe mạnh.
    • Canxi giúp xương và răng phát triển khỏe mạnh, ngừa tình trạng loãng xương cùng các bệnh về răng.
    • Thịt gà ít chất béo giúp dạ dày hoạt động hiệu quả và an toàn. Nhờ đó ngăn chặn được mọi nguy cơ gây bệnh ung thư nguy hiểm cho cơ thể.

    4.1.2. Dinh dưỡng trong gừng

    • Gừng có vị cay, tính ấm có tác dụng tán hàn, phát biểu, long đờm. Thường được sử dụng để chữa các chứng phong hàn và kích thích tiêu hóa.
    • Gừng tươi có tác dụng tăng cường tuần hoàn huyết dịch, kích thích tiết dịch vị, hưng phấn ruột, xúc tiến tiêu hóa, chữa cảm lạnh, buồn nôn, ho do lạnh.
    • Năng lượng: 80 kJ (19 kcal).
    • Cacbohydrat: 17.77g.
    • Đường: 7 g.
    • Chất xơ thực phẩm: 2 g.
    • Chất béo: 0.75 g.
    • Chất đạm: 1.82 g.

    Những trường hợp không nên sử dụng gừng

    • Người gặp chứng bệnh về gan: Nếu ăn gừng sẽ khiến cho các tế bào gan bị hoại tử.
    • Người bị sỏi thận: Gừng cay nóng sẽ làm cho các viên sỏi bị mắc kẹt trong túi mật, uống thuốc không thể tiêu hoặc đẩy sỏi ra ngoài được.
    • Phụ nữ nửa kỳ cuối mang thai: Trong nửa cuối thai kỳ, nên hạn chế dùng gừng vì nó có thể làm tăng huyết áp gây nguy hiểm cho thai nhi. Trong thời kỳ cho con bú, cũng không nên ăn gừng vì nó có thể được bài tiết vào sữa mẹ gây ra chứng mất ngủ ở trẻ em.
    • Người thân nhiệt cao, trẻ đang sốt: Không nên sử dụng cho người cao huyết áp, thân nhiệt cao vì nó có thể gây vỡ động mạch…

    Chi Lê tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ăn Khô Gà Có Béo Không? Ăn Nhiều Có Tốt Không?
  • Thịt Gà Kho Bao Nhiêu Calo Và Ăn Thịt Gà Kho Có Béo Không?
  • Thực Đơn Tiệc Bằng Tiếng Anh Và Các Từ Thông Dụng Cần Biết
  • Vietjoy * Bep Va Vuon
  • Ghi Liền Top 15 Quán Ăn Ngon Tại Vĩnh Phúc
  • Cách Làm Thịt Gà Kho Gừng,gừng Sả, Gừng Nghệ Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Đùi Gà Tây Đút Lò Ngon Mê Ly Cho Tiệc Giáng Sinh
  • Tại Sao Người Mỹ Ăn Gà Tây Vào Lễ Tạ Ơn?
  • Vì Sao Người Mỹ Lại Ăn Gà Tây Trong Lễ Tạ Ơn?
  • Học Cách Làm Gà Tây Lễ Tạ Ơn Mềm Thơm Vàng Ống
  • Món Gà Tây Trong Ngày Lễ Tạ Ơn
    • Gà: 500 – 600 gr hoặc ½ con (loại gà ngon nhất để kho là gà kiến hoặc gà tam hoàng)
    • Gừng: 50 gr
    • Hành tím, tỏi: 2 củ
    • Hành lá
    • Gia vị: dầu ăn, đường, nước mắm, bột ngọt, tiêu, muối.

    Nguyên liệu gà kho gừng

    Thực hiện gà kho gừng

    – Gà sau khi mua về thì rửa sạch, rửa qua với nước muối để khử mùi hôi, sau đó xả lại với nước sạch, để ráo. Bạn có thể trụng sơ gà qua với nước sôi, vớt ra chặt thành những miếng vừa ăn. Lưu

    ý khi mua gà nên chọn gà ta có trọng lượng khoảng 1,4kg đến 1,6 kg để khi chín thịt gà dai và giòn hơn.

    – Ướp thịt gà với 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng café tiêu, 1 muỗng canh đường và chút xíu dầu ăn, hành đập dập, trộn đều và để yên gà trong 30 – 45 phút cho thấm gia vị.

    – Gừng để nguyên vỏ, rửa thật kỹ dưới nước cho sạch bùn đất, thái sợi mỏng.

    – Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào làm nóng, dầu sôi thì cho hành tím, tỏi băm vào phi lên cho thơm, cho tiếp phần gừng vào (lúc này bạn nên để lửa hơi to),

    – Cho gà vào đảo đều tay, nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn với khẩu vị của bạn. Cho tiếp vào ½ bát nước, đậy nấp trong 5 phút. Khi thịt gà bắt đầu săn lại, chuyển màu thì bạn hạ lửa liu riu, cho tiếp gừng vào đảo đều tay trong khoảng 2 – 4 phút. Đến khi thịt gà chín hoàn là bạn có thể cho phần hành lá cắt nhỏ vào, đảo nhẹ rồi tắt bếp.

    – Cho gà ra dĩa, chan phần nước kho lên và rắc chút tiêu xay là hoàn tất món ăn.

    • Thịt gà: 500 gr
    • Sả băm: khoảng 4 muỗng canh
    • Gừng tươi: 1 củ (cũng để nguyên vỏ, rửa thật sạch, thái sợi)
    • Tỏi băm
    • Gia vị: muối, tiêu, đường, bột nêm

    Nguyên liệu làm gà kho gừng sả

    Thực hiện gà kho gừng sả

    – Gà sau khi mua về thì sơ chế giống cách trên, cắt thành miếng vừa ăn rồi ướp với sả băm, ½ số gừng, tỏi băm và chút tiêu, đường, bột nêm, nước mắm trong khoảng 30 phút.

    – Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi, cho tỏi và gừng vào phi lên cho thơm, sau đó cho thịt gà vào xào với lửa lớn.

    – Đến khi thịt gà săn lại thì cho tiếp ½ bát nước, chuyển sang lửa vừa và đậy nắp đun đến khi nước kho còn xâm xấp. Đến khi thịt chuyển sang màu vàng đẹp mắt thì nêm nếm lại cho vừa vị, đảo đều trong 1 – 2 phút là có thể tắt bếp.

    – Cho ra dĩa và rắc chút tiêu xay là hoàn tất món ăn.

    Gà kho gừng nghệ thơm lừng

    • Thịt gà: 500 gr
    • Gừng: 1 củ (gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi)
    • Bột nghệ: 1 muỗng café
    • Tỏi băm
    • Gia vị: đường, nước mắm, hạt nêm, tiêu, muối

    Nguyên liệu làm gà kho gừng nghệ

    Thực hiện làm gà kho gừng nghệ

    – Gà sau khi mua về thì bạn sơ chế tương tự bên trên, cắt miếng vừa ăn, sau đó ướp với chút nước mắm, tiêu, hạt nêm, tỏi trong khoảng 20 – 30 phút.

    – Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu vào đun sôi, cho tiếp tỏi băm vào phi cho thơm. Sau đó, thả thịt gà vào xào với lửa lớn, nêm nếm gia vị sao cho vừa với khẩu vị. Đến khi thịt gà săn lại thì cho tiếp ½ bát nước và chuyển sang lửa liu riu, cho phần bột nghệ vào chảo, đậy nắp và đun đến khi thịt mềm, nước kho còn xâm xấm là được.

    – Tắt bếp, cho gà ra dĩa, chan nước kho và rắc chút tiêu xay là hoàn tất món ăn.

    Món gà kho gừng ăn với canh gì?

    Lưu ý khi ăn gừng

    – Người đang bị bệnh đau dạ dày: trong gừng có chứa chất có thể làm gây loét, nếu bạn ăn thường xuyên nó còn kích thích làm cho khối u phát triển nhanh hơn.

    – Người bị bệnh trĩ, bệnh xuất huyết.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nuôi Gà Tây, Hải Xe Ôm Thành Tỷ Phú
  • Thịt Gà Tây Hộp Xắt Nhỏ Bristol 142G
  • Gà Tây, Ơn Nghĩa Và Công Việc
  • Những Điều Cần Biết Về Công Thức Gà Tây Hun Khói
  • Cách Làm Gà Hấp Hành Nguyên Con Ngon Đến “lịm” Người
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100