Thịt Gà Tây Làm Món Gì Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • Làm Thế Nào Để Cắt Cánh Gà Và Gia Cầm Khác Một Cách Hợp Lý Và Không Đau Để Chúng Không Bay?
  • Cá Tính Của Gà Tây Mà Người Nuôi Cần Nắm
  • Mô Hình Nuôi Gà Tây Làm Giàu. Đặc Điểm, Tập Tính Của Gà Tây Thuần Chủng
  • Món Ngon Khó Cưỡng Từ Ức Gà Tây
  • Gà Tây Và Các Món Ăn Truyền Thống Phương Tây Trong Dịp Giáng Sinh
  • Tìm hiểu về cách làm gà tây – 1 con gà tây mấy người ăn?

    Tại nước ta, trước kia người Việt không thích ăn gà tây. Lý do bởi khối lượng một con gà tây khá lớn và giá gà tây cũng cao hơn so với các loại gà nội địa. Người ta nuôi gà tây chủ yếu là để cho người tây ăn.

    Tuy nhiên gần đây, một mặt do người phương Tây vào Việt Nam ngày càng đông nên nhu cầu về gà tây cũng tăng lên. Mặt khác, người dân Việt Nam cũng bắt đầu thích ăn gà tây. Nhiều đám cưới, sự kiện đã sử dụng gà tây làm món chính trên bàn tiệc.

    Làm gà tây có khó không? Làm gà tây khác gì so với gà thường?

    Gà tây có kích thước lớn hơn nhiều so với gà thông thường. Tính trung bình trọng lượng của 1 con gà tây đến kỳ xuất chuồng từ 5 – 10kg. Bởi vậy nhiều người thắc mắc không biết cách làm gà tây như thế nào.

    Gà tây có kích thước chân, cánh khá dài, cấu tạo của đầu cũng có sự khác biệt. Tuy nhiên cách làm gà tây lại không có nhiều điểm khác biệt so với gà thường. Quy trình làm là cắt tiết, nấu nước sôi làm sạch lông. Nếu bạn gặp khó khăn thì có thể đem đến các quán bán gà vịt để họ giúp bạn. Việc làm gà tây rất nhanh chóng và tiện lợi nhờ vào việc sử dụng máy vặt lông gà.

    1 con gà tây dành cho bao nhiêu người ăn?

    Gà tây có trọng lượng khá lớn nên nhiều người sẽ thắc mắc rằng 1 con gà tây dành cho bao nhiêu người ăn? chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó!

    Bình thường, theo cách tính của người Châu Âu là như sau:

    • Gà tây nặng 5 – 7 kg cho 10-12 người
    • Gà tây nặng 7 – 8 kg cho 14-16 người
    • Gà tây nặng 8 – 10 kg cho 20-22 người

    Sức ăn của người Việt ít hơn và bởi trên bàn tiệc còn nhiều món khác nên bạn hãy tự cân nhắc gia giảm cho phù hợp.

    Thịt gà tây làm món gì ngon?

    1. Gà tây nướng rau củ – gà tây đút lò

    Gà tây đút lò xưa nay vốn nổi tiếng là một món Âu không những ngon, đẹp mà còn có phần “sang chảnh”. Gà nguyên con được quét lên một lớp xốt pha từ các nguyên liệu đặc biệt để đến khi nướng lên sẽ tạo nên một lớp da bóng vàng, bắt mắt. Thịt gà thơm, da mềm và giòn, thịt săn và ngọt ngon khó cưỡng.

    Điểm nhấn đặc biệt của gà tây đút lò là phần nhân nhồi gà được chế biến cầu kỳ từ rất nhiều rau, củ quả và thịt. Rau củ nhồi sẽ là cách để cân bằng giúp món ăn ngon, bổ dưỡng hơn mà lại không gây ngấy chút nào.

    Gà tây sốt xì dầu có vẻ không phải là món ăn quá phổ biến với nhiều người. Nhưng thực tế nó lại món ăn rất dễ làm mà lại có hương vị tuyệt vời. Vị thơm ngon của thịt gà kèm với hương vị của xì dầu sẽ mang lại cảm giác rất tuyệt.

    Dammenaunuong sẽ bật mí cho bạn biết một trong các món chế biến từ gà tây siêu ngon siêu lạ đó là gà tây sốt chanh leo. Nghe thì có vẻ lạ, tuy nhiên hãy thử thưởng thức 1 lần và bạn sẽ không bao giờ hối hận đâu.

    Gà tây nhưng lại được chế biến theo phong cách Hàn Quốc đó chính là món gà tây hầm rau củ kiểu cực hấp này. Thịt gà mềm, rau củ thơm ngon cùng với nước hầm ngọt lịm. Món gà hầm rau củ này kiểu Hàn này rất thích hợp cho bữa ăn tối ấm cúng và đông người của gia đình bạn đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gà Tây Làm Được Những Món Gì
  • Cá Tính Của Gà Tây Bạn Cần Nắm
  • Kỹ Thuật Nuôi Gà Tây (Gà Lôi)
  • Kỹ Thuật Nuôi Gà Tây. Thức Ăn Cho Gà Tây. Cách Làm Chuồng Nuôi Gà Tây
  • Nơi Tốt Nhất Để Mua Gà Tây Chiên Ở Dallas
  • Gà Tre Làm Món Gì Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Sở Hữu Gà Tre Mắt Ếch
  • Mách Bạn Những Cựa Sắt Gà Tre
  • Những Bệnh Thường Gặp Ở Gà Tre
  • Cách Xử Lí Khi Gà Bị Gãy Chân Và Cách Chăm Sóc Phục Hồi
  • 2 Cách Chọn Gà Tre Đá Cựa Sắt Mới
  • Gà tre hấp là cách chế biến gà tre phổ biến nhất, với nhiều phương pháp hấp khác nhau. Có thể hấp bằng nồi cơm điện hoặc hấp bằng nồi điện hoặc nồi áp suất. Với món gà tre hấp, nhiều người lựa chọn phương pháp hấp sả, hấp muối, hoặc kết hợp hấp sả muối. Cũng có nhiều người làm gà tre hấp nước mắm, gà tre hấp lá chanh, chanh muối.

    Gà tre hấp thường có chút vị mặn, vì mọi phương pháp hấp ít nhiều đều có sử dụng muối. Vị muối không quá mặn, chỉ hơi thanh, vì muối dùng để hấp gà tre là muối hạt. Thịt gà tre sau khi hấp có màu vàng óng, hơi mướt dầu, thịt dai dai và có vị ngọt tự nhiên. Đồng thời, gà tre hấp luôn có hương thơm đặc trưng của nguyên liệu hấp như sả, chanh…

    2. Gà tre nấu cháo

    Gà tre nấu cháo là món ăn giàu dinh dưỡng, cháo không cần bột ngọt vẫn cực kỳ ngọt do có nước cốt gà chiết ra trong quá trình ninh cháo. Thịt gà được gắp ra chấm mắm hoặc muối chua cay, vô cùng đậm vị. Mặc dù cháo không đa sắc màu nhưng khi ăn lại vô cùng ngon miệng, không cần nêm nếm quá nhiều gia vị.

    Gà tre kho sả ớt (Ảnh: dienmayxanh)

    Hai phương pháp kho phổ biến nhất là kho sả ớt và kho nước cốt dừa. Người dân miền Trung thích ăn cay và mặn nên ưa chuộng gà tre kho sả ớt hơn, và người dân miền Nam ưa vị ngọt béo lại thích gà tre kho nước cốt dừa. Gà tre kho sả ớt có màu sắc vô cùng bắt mắt, săn thịt, nước sốt keo lại, ớt đỏ ươm, từng miếng thịt gà vàng óng dầu, lại thơm mùi sả. Vị cay nồng và được tùy theo sở thích người ăn để cho lượng ớt kho gà. Ngược lại, gà tre kho nước cốt dừa lại hơi có vị béo, ngọt nhưng không ngấy, thơm mùi dừa tự nhiên, miếng thịt hơi dai, không quá mềm nhưng cũng chẳng cứng. Ăn với cơm gạo dẻo thì tuyệt cú mèo.

    4. Gà tre nấu lẩu

    Giống như các món lẩu khác, kết hợp nhiều loại gia vị cùng nhiều loại nguyên liệu, gà tre nấu lẩu chắc chắn là một món ăn thỏa mãn thị giác của mỗi người.

    So với các phương pháp nấu lẩu sử dụng nguyên liệu là cá hoặc thịt, gà tre nấu lẩu hơi đặc biệt. Thịt gà tre không cần tẩm ướp từ trước, nhưng sơ chế vô cùng tỉ mỉ (để tránh thịt bị tanh). Gà được ninh trước trong nước dùng, không phải đợi nước dùng sôi rồi mới nhúng cùng các loại rau. Do được ninh cùng nước dùng nên thịt gà tre thấm đượm các gia vị, khi xé ra ăn sẽ thấy thịt hơi có màu ngả sang nâu vàng. Nước lẩu gà tre thường có vị chua cay, ăn cùng các loại rau nhúng sẽ trung hòa vị cay vốn có, trừ khi no bụng, nếu không bạn sẽ không muốn ngừng ăn món gà tre nấu lẩu.

    5. Gà tre luộc

    Gà tre luộc (Ảnh: congthucmonngon)

    Gà tre luộc là cách chế biến gà tre đơn giản, nhanh chóng và tiện lợi nhất. Gà luộc thành công sẽ có màu da vàng ươm, bóng mỡ dầu, thịt dai ngon, giữ được vị ngọt tự nhiên, không bị tanh. Khi ăn, chấm gà với muối ớt chanh hay muối tiêu chanh bạn sẽ cảm nhận được mùi gà lá chanh hòa quyện, chút muối mặn và vị cay nhẹ, Không cần cơm, chẳng cần cháo, chúng ta có thể xé thịt gà tre chấm muối ăn hết cả một con gà.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gà Tre Mỹ Mái Cần Thanh Lý
  • Cách Nhận Biết Gà Tre Mỹ Chính Xác Nhất
  • Ban Ga Tre Lai My O Bien Hoa
  • Gà Tre Hàng Vip Đá Tiền.
  • Cách Nuôi Gà Tre Tân Châu Đúng Kĩ Thuật 1️⃣
  • Chim Cu Đất Làm Món Gì Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Gà Chọi Ăn Không Tiêu
  • Thức Ăn Cho Gà Trong Kỹ Thuật Nuôi Gà Đá Cựa Sắt (P1)
  • Cách Nuôi Gà Đá Mau Tới Pin Và Dấu Hiệu Nhận Biết
  • 60 Cảnh Sát Bắt Sới Gà 'siêu Khủng' Ở Bắc Giang
  • Công An Bắt Sới Bạc, Một Người Bị Bắn Chết
  • Chim cu đất chiên nước mắm

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    – Chim cu đất: 2 – 4 con tùy số lượng người ăn.

    – Gia vị sốt: nước mắm, mì chính, đường, bột ngọt, dầu ăn, ớt (sa tế).

    – Gia vị ướp: tiêu, muối, hạt nêm

    – Dụng cụ: Chảo, nồi và khay.

    Bước 2: Thức hiện ướp và chiến chim cu đất

    Thịt chim cu đất sau khi làm sạch bạn cho vào khay to và ướp chúng với 1/3 muỗng tiêu xay, 1/2 muỗng hạt nêm và 1/2 muỗng muối vào trộn đều.

    Sau khoảng 10 phút thì bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo đợi đến khi chảo nóng, dầu sôi thì thả từng miếng chim vào để chiên vàng.

    Sau khi chim đã chín vàng thì thực hiện vớt ra và để ráo dầu

    Bước 3: Chế biến nước sốt

    Bắc chảo lên bếp, cho 1 thèo dầu ăn, làm nóng chảo cho dầu sôi thì phi thơm tỏi và hành tím cho dậy mùi. Sau đó cho các nguyên liệu làm nước sốt như: Đường, nước mắm, bột ngọt, hạt tiêu vào đun thành dung địch sệt đặc, không loảng quá.

    Bước 5: Chim cu đất chiên nước mắm.

    Sau khi đã chế biến xong nước sốt thì đổ phần chim cút chiên vàng vào hỗn hợp nước sốt và đảo qua. Tắt bếp và cho chim cu đất chiên nước mắm ra đĩa để thưởng thức.

    Chim cu đất nướng

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    Chim cu đất: 1 kg

    Mật ong, dầu hào, ngũ vị hương, tỏi, xì dầu, hạt tiêu, đường, muối,…

    Cá chua, hành tây, rau xà lách ăn kèm

    Hướng dẫn thực hiện:

    Chim cu đất sau khi mua về thì nhổ sạch lông, mổ bụng lấy nội tạng và rửa sạch lại với nước muối và để ráo.

    Bước 2: Cho chim cu đất vào âu, nếu chim to thì nên chặt làm đôi. Ướp chim với mật ong, dầu hào, ngũ vị hương, đường, hạt tiêu, xì dầu, tỏi băm nhuyễn và muối với lượng vừa đủ.

    Trộn đều hỗn hợp gia vị vào âu ở tỏng âu với chim, đậy kín, sau 2- 3 tiếng là có thể nướng. Nhưng để chim cu đất được ướp qua đêm sẽ khi nướng sẽ ngon hơn, mềm hơn rất nhiều.

    Bước 3: Chim cu đất sau khi ngấm gia vị thì có thể nướng bằng lò nướng hoặc xiên que và nướng trên bếp than hoa cho đến khi các mặt chín vàng đều và thơm lừng là có thể bày ra đĩa, trang trí và thưởng thức.

    Ngoài 2 món ăn này, chim cu đất có thể được chế biến thành nhiều món ăn ngon khác như: như: chim cu đất hấp, chim cu đất xào, chim cu đất quay, chim cu đất rang, lẩu chim cu đất, chim cu đất hầm hạt sen,…

    Nếu bạn muốn thưởng thức những món ăn ngon từ chim Cu Đất, vui lòng liên hệ với nhà hàng Ẩm Thực Tiến Vua theo hotline: 0904 913 911 hoặc đến trực tiếp tại địa chỉ: Số 2 Thảo Nguyên, Khu đô thị Ecopark, Văn Giang, Hưng Yên, Việt Nam.

    Ẩm Thực Tiến Vua rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Truyện Thiên Giới Hoàng Hậu
  • Đại Đường: Ta Bị Trường Nhạc Bức Hôn Chương 6: Liền Cái Này Còn Không Đúng Con Nhà Giàu??
  • Tổng Hợp Những Lối Đá Gà Chọi Hay Nhất Thế Giới
  • Gà Chọi Bình Định Vanh Danh Đất Võ
  • Huyền Cảnh Dục Giới Hoan Lạc Các, Tiểu Vũ Nộ Khí Tát Cái Mông
  • 【2/2021】Cua Lột Làm Món Gì Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cảnh Báo Khả Năng ‘qua Cầu Gió Bay’ Khi Qua Cầu Rạch Miễu
  • Kẹt Xe Gần 10 Km Hai Bên Cầu Rạch Miễu
  • Tin Tức Tai Nạn Giao Thông (Tngt) Nóng Nhất Chiều 30/7: Xe Tải Chở Gạch Mất Lái, Tông Liên Hoàn Trên Cầu Rạch Miễu, Nhiều Người Thoát Chết Trong Gang
  • Chàng Công Nhân Trại Gà Và Ước Mơ Trở Thành Diễn Viên Nổi Tiếng
  • Một Số Những Trại Gà Đá Nổi Tiếng Của Việt Nam
  • Chúng tôi chuyên cung cấp bán cua lột tươi ngon, đảm bảo chất lượng, đóng và đi khắp cả nước với giá ưu đãi. Giao hàng tận nơi, nhanh chóng. Mua cua lột về bạn có thể chế biến nhiều món ăn ngon như cua chiên giòn, cua ram.

    Cua lột ở đâu bán tại TpHCM

    Cua lột mua ở đâu tại TpHCM

    Cũng giống như tôm, cua lớn lên nhờ quá trình lột xác. Ta hay gọi cua bấy, tôm bấy, đó là một giai đoạn ngắn sau khi lột xác, để một thời gian sau lớp vỏ của chúng lại cứng lên. Nhờ có giai đoạn này mà chúng ta có một món ăn rất ngon có tên là Cua lột.

    Cua lột ăn rất ngon và giàu chất dinh dưỡng như cua thịt. Đây là loại thực phẩm có giá trị, không phải lúc nào cũng kiếm được nên giá của nó thường khá đắt. Vào thời điểm từ tháng 9 đến tháng 11 âm lịch, cua lột xác nhiều lần. Mỗi lần lột cua lớn gấp rưỡi gấp đôi lúc chưa lột. Từ ngày lột đến lúc cứng thân mất 20 – 25 ngày.

    Giá cua lột bao nhiêu hiện nay tại TpHCM:

    • Quy cách : Cua lột tươi nguyên con
    • Giá bán cua lột hiện nay: Size 8 – 10 con/kg : 410.000 vnđ/kg

    Giá bán cua lột tại TpHCM

    Mua cua lột ở đâu?

    • Hãy gọi chúng tôi để được tư vấn và đặt hàng.
    • SĐT: 0913433587 ( Mr. Thành )/ 0903732293 ( Ms. Hiền)

    Cách chế biến cua lột ngon:

    • Trước tiên bạn phải biết cách làm sạch cua. Quy trình này khá dễ và đơn giản vì vỏ của nó rất mềm, chỉ cần một cây kéo là đủ.
    • Dùng ngón cái và ngón trỏ kẹp ở giữa thân cua, dùng kéo cắt bỏ phần đầu, thụt vào chừng 1 cm sau mắt. Bóp mạnh phần thân cua để ép hết nước và dịch trong cua ra từ vết cắt ở đầu.
    • Nhấc nhẹ mai cua từ một bên hông như lật một trang sách, để lộ bên dưới là các lá phổi; bạn dùng kéo cắt hết phổi đi (nếu không làm sạch phần phổi, lúc ăn sẽ có cảm giác ram ráp, không ngon). Làm tương tự với bên còn lại.
    • Lật ngược con cua lại và cắt bỏ phần yếm cua. Đem rửa sạch là con cua lột đã sẵn sàng cho một món ăn ngon lành.

    Cua lột chiên bơ tỏi:

    Món ngon với cua lột chiên bơ tỏi

    Cua lột chiên giòn rang muối

    Cua lột chiên giòn rang muối

    Cua lột tẩm ngũ vị

    Món ngon cua lột tẩm ngũ vị

    Nhiều món ăn ngon với cua lột bạn có thể dễ dàng thưởng thức. Đừng quên mua cua lột tại Hải sản Ông Giàu để có được những con cua tươi ngon và được giao hàng tận nơi taijnTpHCM. Ngoài ra, công ty Ông Giàu còn cung cấp cua lột trên tất cả tỉnh thành trên cả nước với hình thức chuyển hàng đóng thùng (phí chuyển hàng do người mua chịu).

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giá Cá Chép Giòn Bao Nhiêu Tiền 1Kg Ngày Hôm Nay 2022?
  • Giá Hạt Sen Khô Huế Hiện Nay Bao Nhiêu 1 Kg?
  • Gà Khổng Lồ Brahma Màu Chuối Tuyết
  • Kỹ Thuật Nuôi Dúi Sinh Sản. Cách Nuôi Dúi Sinh Sản Năng Suất Cao
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chuồng Gà Đơn Giản, Hiệu Quả
  • Chân Gà Rút Xương Làm Món Gì Ngon Nhất?

    --- Bài mới hơn ---

  • Chân Gà Làm Món Gì Ngon Nhất Vào Ngày Rảnh Rỗi Cho Hội Ăn Vặt?
  • Câu Chuyện Cuối Tuần:chuyện Cái Gà Mên
  • Giống Gà Móng Đỏ Thuần Chủng
  • Lạnh Lưng Với… ‘đặc Sản Gà Móng Đỏ’
  • Cách Làm Món Cánh Gà Sốt Mật Ong Đậm Đà
  • Chân gà rút xương làm món gì ngon nhất? Món ngon nào làm từ chân gà rút xương? Chân gà rút xương là món ăn tuyệt vời để gia đình ăn chơi hay lai rai cùng bạn bè trong những dịp tụ tập cuối tuần. Từng miếng chân gà thơm mềm, thấm đều gia vị sẽ khiến bất cứ ai cũng phải tấm tắc ngay cả khi lần đầu thưởng thức.

    1. Chân gà rút xương ngâm chanh vàng ruộm

    Chuẩn bị các nguyên liệu

    • Chân gà rút xương: 10 chiếc
    • Chanh vàng thái lát: 3 quả
    • Lá chanh thái nhỏ: 5 lá
    • Sả thái lát: 3 nhánh
    • Gừng thái miếng: 1 củ nhỏ
    • Ớt cắt khoanh: 2 quả
    • Gia vị: nước mắm, giấm gạo, đường trắng

    Lưu ý: Với các gia vị cho 10 chiếc chân gà bạn có thể gia giảm tùy thuộc vào khẩu vị gia đình. Ngoài ra, bạn cũng nên tìm mua chân gà công nghiệp để món ăn được mềm, khi rút xương cũng dễ dàng hơn.

    Các bước thực hiện chân gà rút xương ngâm

    Bước 1: Bạn luộc chín chân gà với ít muối hạt, sau đó vớt ra ngâm với nước đá 15 phút. Lấy ra để ráo nước.

    Bước 2: Nấu hỗn hợp 200ml nước + 150ml giấm + 2 muỗng đường kính trên bếp cho sôi đều. Sau đó bắt xuống và để nguội.

    Bước 3: Xếp chân gà vào một tô nhựa lớn, thêm chanh, sả, ớt, lá chanh, gừng thái lát vào và trút hết hỗn hợp nước vào. Sau đó đậy nắp lại vào chờ khoảng 1 ngày là bạn có thể đem ra thưởng thức rồi.

    2. Nộm chân gà rút xương thơm mềm cực hấp dẫn

    Chuẩn bị các nguyên liệu

    • Chân gà rút xương: 20 cái
    • Đu đủ xanh thái sợi: 200 gram
    • Ngó sen thái lát: 100 gram
    • Cà rốt nạo sợi: 80 gram
    • Rau câu thái nhỏ: 50 gram
    • Bò khô: 100 gram
    • Lạc rang đập dập: 100 gram
    • Vừng rang: 30 gram
    • Tỏi ta băm nhỏ: 1 củ
    • Rau thơm nhặt sạch: 1 mớ
    • Gia vị: nước mắm, giấm, tương ớt, đường

    Lưu ý: Bạn có thể tùy thuộc vào số thành viên trong gia đình để căn chỉnh nguyên liệu cho phù hợp.

    Tiến hành chế biến nộm chân gà rút xương

    Bước 1: Chân gà rút xương bạn đem luộc chín tới, sau đó vớt ra để ráo.

    Bước 2: Tiếp theo, bạn pha 4 muỗng nước mắm với 100ml nước, thêm chút giấm ăn (khoảng 3 thìa), tỏi băm nhỏ và 1 muỗng đường. Sau đó bạn khuấy đều và nếm cho vừa miệng.

    Bước 3: Tiếp đến, bạn đổ hết phần nước trộn nộm vào với chân gà, bò khô,rau thơm, đu đủ, cà rốt, ngó sen, rau câu, lạc và vừng rang.

    Tất cả trộn đều và chờ khoảng 30 phút cho các nguyên liệu ngấm đều gia vị. Bạn có thể bớt lại chút vừng và lạc để rắc lên trên đĩa nộm khi bày trí món ăn.

    3. Chân gà rút xương chua ngọt ngon miễn chê

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • Chân gà rút xương: 10 chiếc
    • Phồng tôm chiên: 100 gram
    • Rau răm thái nhỏ: 1 mớ
    • Sả bào: 1 nhánh
    • Gừng thái: 1 củ nhỏ
    • Hành tím bào mỏng: 1 củ
    • Tỏi cắt lát: 1 củ
    • Ớt băm: 1 quả

    Lưu ý: Để phù hợp hơn với số thành viên trong gia đình bạn có thể tăng giảm các gia vị cho phù hợp.

    Các bước thực hiện chân gà rút xương chua ngọt

    Bước 1: Chân gà sau khi được rửa sạch bạn đem luộc chín tới, có thể thêm chút muối hạt để món gà thêm phần đậm đà. Sau đó vớt chân gà ra để cho ráo nước.

    Bước 2: Tiếp theo bạn lấy phần hành tím bào mỏng ngâm cùng với giấm và đường chừng 15 phút.

    Bước 3: Tiếp đến, bạn trộn hỗn hợp 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa nước cốt chanh, 2 thìa tương ớt cùng tỏi và ớt băm.

    Bước 4: Ở bước này bạn tiếp tục cho chân gà + tỏi + rau răm + hành tím + ớt + gừng + sả vào một chiếc nồi lớn. Sau đó, bạn thêm phần nước chua ngọt vào và trộn đều, chờ khoảng 20 phút cho hỗn hợp ngấm gia vị.

    Bước 5: Bày món chân gà ra đĩa và ăn kèm với phồng tôm chiên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Cách Nấu Lẩu Gà Lá Giang Chua Ngon
  • Cách Nấu Lẩu Gà Lá Giang Ngon Tại Nhà. Mua Lá Giang Ở Đâu Ngon Nhất
  • Cách Nấu Canh Gà Lá Giang Miền Nam Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Gà Nấu Lá Giang Ngon Chuẩn Vị Trong 2 Bước Thực Hiện
  • Cách Làm Lẩu Gà Lá Giang Ăn Một Lần Là Ghiền
  • Gà Tre Làm Món Gì Ngon? Món Ăn Ngon Từ Gà Tre Cho Các Chị Em!!

    --- Bài mới hơn ---

  • Quy Chế Sử Dụng Nhãn Hiệu Gà Tre Đèo Le
  • Thông Báo Sử Dụng Nhãn Hiệu Gà Tre Đèo Le
  • Gà Mái Mơ, Gà Hoa Mơ Là Gì? Có Gà Trống Hoa Mơ Không
  • Ban Ga Tre Lai O Binh Chanh
  • Cách Chọn Gà Tre Đá Cựa Cực Chuẩn Hiện Nay
  • Gà tre là loại gà đặc trưng ở nhiều vùng miền núi, được người dân ở đây nuôi thả tự nhiên. Gà tre thường có thịt dai, săn chắc và thơm ngon. Bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn biết gà tre làm món gì ngon, cách chế biến gà tre ngon ngay sau đây!

    Nhờ sở hữu bộ lông đẹp và gà tre khá nhỏ nên thường được nuôi làm cảnh. Tuy nhiên thịt gà tre có thể chế biến thành nhiều món ngon. Tuy nhiên, muốn thưởng thức được hết những hương vị thơm ngon đặc trưng của loại gà này thì cần phải chọn những con gà tre tơ, nặng khoảng bảy, tám lạng.

    Cách làm gà tre hấp xé phay tuy đơn giản nhưng lại có hương vị thơm, béo, ngọt của thịt gà quyện với vị đậm đà của muối tiêu và hương thơm của lá chanh khiến ai đã từng thưởng thức món ngon này khó có thể quên được.

    • Gà tre làm sạch. Sau đó hấp lên cùng sả, 1 lon bia. Hấp gà tre khoảng 20 phút khi gà chín vừa tới để quá thịt sẽ mất vị ngọt.
    • Sau đó cho thịt gà ra xé nhỏ, trộn cùng mắm, hạt tiêu và lá chanh là có thể thưởng thức ngay.

    Gà tre bó xôi – Món ăn từ gà tre nổi tiếng

    Gà tre bó xôi nếp cũng là món ngon được nhiều người yêu thích. Đây là một món ăn vừa lạ miệng và thơm ngon!

    • Chọn loại nếp thơm ngon, đãi sạch, ngâm khoảng 8 tiếng. Đậu xanh ngâm khoảng 2 tiếng cho hạt mềm, đãi sạch vỏ.
    • Gà tre làm sạch với muối và rượi trắng.
    • Trộn đều nếp và đậu xanh với nhau rồi thêm gia vị gồm hạt nêm, hành phi, dầu phộng vào đảo đều.
    • Dùng lá chuối hoặc lá dong gói hỗn hợp nếp, đậu và một phần tư con gà lại với nhau rồi dùng lạt buộc túm lại như cái bị trầu của các cụ bà, đem hấp cách thủy khoảng một giờ đồng hồ là được.

    Món này ăn nóng mới cảm nhận được hết vị béo, ngọt, thơm ngon của thịt gà tiết ra quyện với vị béo, thơm của nếp, bùi của đậu xanh.

    Cháo gà tre hầm hạt sen tươi là món ngon mùa thu dùng để bồi dưỡng khi trong người mệt mỏi, uể oải vì thời tiết thay đổi.

    Nguyên liệu chỉ là một ít gạo tẻ, hạt sen tươi và một con gà tre tơ. Tuy vậy kết hợp lại tạo nên một món cháo thơm ngon, ngọt ngào và đầy dưỡng chất. Đây là món ăn giúp mọi người cảm thấy tinh thần sảng khoái. Cho cơ thể được tiếp thêm năng lượng để sống vui và sống khỏe hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gà Tre Lai Bao Đẹp
  • Thiên Linh Cái Full Truyện Ma Có Thật Ở Đồng Tháp
  • Cách Nuôi Gà Tre Mái Đẻ Nhiều Trứng, Sinh Lãi Cao
  • Cách Chọn Gà Tre Đá Hay Kinh Nghiệm Thực Chiến
  • Kỹ Thuật Vàng Nuôi Gà Tre Đá Hay
  • Gà Chọi Làm Món Gì Ngon? Các Món Ngon Từ Gà Chọi Không Thể Bỏ Qua!!!

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Trị Gà Ăn Không Tiêu Hiệu Quả Nhất 2022
  • Làm Sao Để Trị Chứng Gà Ăn Không Tiêu Chỉ Trong 1 Ngày?
  • 1# Thuốc Gà Đá Ninh Thuận Tốt Nhất Hiện Nay
  • E Ô Giá 5Tr Thế Này Đc K Các Bác???
  • Kể Về Số Phận Và Nỗi Niềm Của Một Con Gà Chọi, Tôi Tên Là Oanh Liệt. Cái Tên Này Cậu Chủ Đặt Cho Tôi
  • Giá gà chọi là bao nhiêu? Mua gà chọi ở đâu?

    Gà chọi đúng như cái tên của nó, thường được nuôi với mục đích “chọi gà”. Bởi vậy gà chọi thường rất chắc, da dầy và thường ngả sang màu đỏ. Gà chọi hiện nay được chia làm 2 loại theo mục đích nuôi đó là gà chọi thịt là gà chọi để đấu gà (thường là gà chọi trống).

    Gà chọi khá nhỏ, trung bình 1 con chỉ từ xấp xỉ 1 – 2kg. Bởi vậy giá gà chọi khá đắt. Giá gà chọi thịt dao động từ 180.000 – 250.000 đồng/kg. Nếu bạn muốn mua gà chọi, thường phải đến các trang trại tập trung để mua. Hoặc có thể tham khảo trên một vài website bán gà chọi là chúng tôi bangachincua.com,…

    Gà chọi làm món gì ngon – Các món từ gà chọi không thể bỏ qua

    Nếu bạn muốn biết gà chọi làm món gì ngon thì không thể không biết gà chọi xào sả ớt. Vị thơm của sả kết hợp với vị cay cay của ớt và vị dai của gà khiến ai cũng thích mê.

    Bước 1: Gà chọi rửa sạch, lọc xương và cắt nhỏ thành miếng vừa ăn. Sau đó cho lên bếp cho thêm 1/2 muỗng muối và 1/2 muỗng tiêu xào qua. Rửa sạch ớt chuông, bỏ hạt và thái ớt miếng vừa. Sả đem tách bớt vỏ bên ngoài và thái lát chéo. Hành bóc vỏ băm nhỏ.

    Bước 2: Bắc chảo lên bếp và cho dầu ăn vào. Đợi dầu nóng thì cho hành khô và 1 nửa sả vừa thái vào. Đến khi vàng thì cho số gà đã chuẩn bị xào qua lúc nãy vào đảo đều. Đến khi thấy gà bắt đầu cháy cạnh thì tiếp tục cho ớt và gia vị vừa ăn vào xào thêm 3 phút nữa. Cuối cùng, cho hết số sả còn lại vào, cho thêm tiêu vào đảo và tắt bếp.

      Bước 1: Gà làm sạch chặt miếng vừa ăn, ướp 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt đảo đều cho thấm.củ cải cắt miếng, sả đập dập, đậu phộng luộc sơ rồi xả lại nước cho hết màu đỏ của đậu.

      Bước 2: Nấu sôi 2 lít nước cho củ cải vô hầm 5 phút rồi thả gà vô hầm và vớt bọt liên tục cho nước dùng trong rồi cho sả vô, thời gian hầm khoảng 30 phút. Khi nước sôi vớt hết bọt thì cho 3 củ hành đập dập, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê đường, củ hành tây vô hầm tiếp, nêm vừa ăn, cho đậu phộng, các loại nấm vô,dọn lên mâm cùng chén mắm ớt mặn

      Lẩu nấu xong dọn lên mâm có mùi sả rất thơm, đặc biệt thịt gà dai rất ngon và nước lẩu ngọt tự nhiên. Bạn có thể chuẩn bị rau ăn lẩu tuỳ thích, thêm một chút đậu phụ và nấm kim châm sẽ rất tuyệt đó!

    Cách làm gà chọi nộm chua ngọt:

    Thịt gà làm sạch, đem luộc lên sau đó thái miếng nhỏ vừa ăn. Lạc rang lên sau đó đập dập. Ớt, xả làm sạch thái nhỏ rồi phi thơm lên. Sấu cạo vỏ cắt sợi. Rau giá rửa sạch sau đó đem trần qua nước sôi.

    Bước 2: Sau khi thái gà chọi thành miếng nhỏ, bạn cho ra một chiếc bát to. Lấy một chiếc bát con cho gia vị gồm mắm, nước tương, đường, chanh, giấm theo tỉ lệ 1:1:1/2:1/2:2 (nếu bạn muốn ăn theo khẩu vị có thể nêm thêm mỗi loại). Sau đó lấy đũa đảo đều hỗn hợp lên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Mật Kỳ Thú Về Gà Chọi: Uống Nhân Sâm, Ăn Thịt Bò
  • Cách Chọn Gà Chọi Con Đá Hay Lúc Mới Nở Khi Còn Nhỏ
  • Kích Thước Chuồng Gà Chọi Theo Đúng Tiêu Chuẩn
  • 7 + Vảy Gà Chọi Thần Kê Cực Kỳ Quý Hiếm
  • Hướng Dẫn Cách Xem Vảy Gà Chọi Hay Và Độc
  • Bào Ngư Làm Món Gì Ngon Tốt Cho Sức Khỏe?

    --- Bài mới hơn ---

  • 24 Lao Động Trung Quốc Làm Việc Tại Khu Công Nghiệp Bình Hòa Đang Được Cách Ly An Toàn
  • Gia Nhập Tpp Không Thể Lấy Gà Tre Gà Vườn Ra Chọi
  • Mua Bán Gà Tre Thái Tại Cần Thơ Bình Thuỷ Trong Chuyên Mục Con Giống
  • Gà Tre Gà Cảnh Các Loại Đang Có Ở Việt Nam Đẹp Nhất
  • Tổng Hợp Các Trang Web Đánh Bài Online Hay Nhất 2022
  • Tuần trước, trong chuyến hành trình leo núi chinh phục điểm cực Đông của tổ quốc. Chị Tuyền hỏi mình bào ngư làm món gì ngon và bổ dưỡng để tẩm bổ cho chồng. Anh mới phẫu thuật nên còn xanh xao lắm.

    Nói chuyện với chị mình mới biết chị Tuyền cũng như nhiều anh chị khác. Còn bỡ ngỡ không biết bào ngư làm món gì để ngon bổ dưỡng bồi bổ sức khỏe cho người bệnh.

    Không biết nấu món gì, không biết kết hợp bào ngư với loại nguyên liệu gì, liều lượng ra sao.

    Nấu như thế nào để cho người bệnh ăn ngon miệng và hấp thụ giá trị dinh dưỡng cao giúp mau hồi phục sức khỏe.

    Thế là mình chia sẻ chị Thanh cách ăn bào ngư như thế nào để bồi bổ sức khỏe cho người bệnh hoặc ba mẹ lớn tuổi.

    Anh chị cũng có thể tham khảo cách chế biến nếu cũng đang muốn nấu bào ngư bồi bổ sức khỏe cho người nhà.

    1. Bào ngư làm món gì ngon bồi bổ cho sức khỏe?

    1.1. Bào ngư hầm gà ác với thuốc bắc:

    Nguyên liệu:

    • 2 -3 con bào ngư, 1 con gà ác.
    • 1 thang thuốc bắc 100g gồm kỷ tử, lục địa, đẳng sâm, hoàng sơn, nhãn nhục, táo đen, táo đỏ ( anh chị mua trong tiệm thuốc Bắc sẽ có).
    • Gia vị: Rượu trắng, hạt nêm, muối, đường. Nếu muốn ngon nữa thì dùng rượu hoa tiêu tiềm gà rất ngon.

    Cách chế biến món bào ngư hầm gà ác với thuốc bắc:

    • Cho thuốc bắc vào tô, cho nước ấm vào ngâm 10 phút cho nở ra.
    • Rửa gà ác với muối + rượu + gừng để khử mùi tanh lông của gà.
    • Bào ngư dùng muỗng tách thịt khỏi vỏ, loại bỏ răng và phần ruột đen, dùng bàn chải chà sạch rong rêu trên mình con bào ngư.
    • Thuốc bắc rửa sạch, lấy nồi cho vào 1,5 lít nước lạnh. Nấu nước sôi cho thuốc bắc và gia vị vào, chuyển lửa nhỏ nấu thêm 30 phút nữa.
    • Tiếp tục cho gà vào để nhỏ lửa hầm trong 20 tiếng. Sau cùng cho bào ngư vào tiềm thêm 10 phút nữa.
    • Nêm nếm gia vị nhẹ thôi để nước ngọt thanh.

    Bào ngư làm món gì ngon bổ dưỡng thi ngoài tiềm thuốc bắc như mình chia sẻ ở trên. Anh chị tiềm với trùng thảo hoa, nấu cháo đều rất ngon và bổ dưỡng.

    Khi anh chị đặt bào ngư, mình đều có gửi kèm cách chế biến các món này theo đúng công thức mình đã học ở trường chuyên dạy đầu bếp hướng nghiệp Á Âu.

    Thậm chí mình có cân sẵn luôn hôp gia vị theo công thức. Về anh chị chỉ việc lấy đúng lượng nước 1,5l cho hộp gia vị vào là tiềm ngon như đầu bếp nấu. Không cần nêm nếm gì thêm

    1.2. Bào ngư gà tre tiềm trùng thảo hoa:

    Nguyên liệu:

    • 2 -3 con bào ngư, 50g trùng thảo hoa. 10g táo đỏ, 5g nhãn nhục, 20g hoài sơn.
    • Gia vị: Đường phèn, muối, rượu hoa tiêu

    Cách làm món bào ngư gà tre tiềm trùng thảo hoa:

    • Trùng thảo hoa, táo đỏ, kỷ tử, hoài sơn ngâm nước 15 phút cho mềm, rửa sạch trụng nước sôi.
    • Bào ngư dùng muỗng tách thịt, loại bỏ răng và nội tạng bào ngư. Dùng bàn chải chà sạch rong rêu trên mình con bào ngư.
    • Cho 1,5 lít nước vào nồi nấu sôi nêm nếm gia vị vừa ăn. Cho trùng thảo hoa, hoài sơn, táo đỏ, kỷ tử vào nấu sôi.
    • Tiếp tục cho gà tre vào tiềm 40 phút.
    • Cho bào ngư vào nấu thêm 5 phút nữa.

    Vậy là xong nồi bào ngư gà tre tiềm trùng thảo hoa vừa ngon vừa bổ dưỡng. Món này ăn cực ngon, nước dùng vị thanh mát không nặng mùi thuốc bắc rất dễ ăn.

    Cho người bệnh ăn trùng thảo hoa, bào ngư giúp ngủ ngon, giấc ngủ sâu nên rất mau hồi phục sức khỏe.

    2. Bào ngư làm món gì ngon ăn thưởng thức?

    Đó là hai món ngon bổ dưỡng bào ngư để bồi bổ cho sức khỏe. Sẵn đây mình cũng chia sẻ thêm bào ngư làm món gì ngon để thưởng thức trong gia đình.

    Bào ngư làm món gì ngon để ăn thưởng thức thì anh chị có thể nướng mỡ hành. Nấu soup bào ngư để ăn sáng, ăn khai vị trong các buổi tiệc.

    Bào ngư nấu gì thì anh chị có thể làm món bào ngư xào, ăn sống sashimi với ít mù tạc, nước tương Nhật, gừng hồng.

    Anh chị có thể ăn sashimi riêng bào ngư, hoặc kết hợp với cồi sò điệp, cồi sò đỏ, cá hồi,… như vậy sẽ thưởng thức được nhiều loại để hấp dẫn hơn.

    Trên kênh này mình có một chuyên đề chia sẻ về cách sơ chế và cách chế biến những món ngon bổ dưỡng từ bào ngư.

    3. Bào ngư nấu món gì lạ miệng?

    Mình đã gợi ý ra những món ăn rất ngon từ bào ngư, giờ mình sẽ chia sẻ anh chị cách ăn bào ngư rất lạ miệng.

    Bào ngư nấu món gì – Hãy thử bào ngư tái chanh:

    Nghe hơi lạ anh chị ha, thông thường ai cũng nghĩ bào ngư sẽ nấu món gì đó quen thuộc như hầm gà ác thuốc bắc, hầm nấm đông cô, nấu soup chứ tái chanh nghe lạ quá.

    Nhưng thử đi anh chị, mình đã học được cách làm món bào ngư tái chanh này từ một đầu bếp nổi tiếng của Hàn Quốc.

    Mình xem youtube xem bào ngư làm món gì ngon. Mình thấy ảnh tái chanh ăn lạ quá, thế là mình thử làm theo và ngon miệng lạ kỳ.

    Cách ăn bào ngư tái chanh là mình cũng cắt sashimi. Thay vì chấm nước tương với mù tạc chấm thì mình vắt chanh vào. Chấm muối tiêu chanh siêu ngon, anh chị thử đi.

    4. Cách ăn bào ngư:

    Cách ăn bào ngư sẽ tùy thuộc vào mục đích của anh chị.

    Nếu muốn làm món ăn bổ dưỡng bồi bổ sức khỏe người bệnh, cho ba mẹ già, cho con nít hay bà bầu. Vậy thì làm các món như: hầm gá ác thuốc bắc, bào ngư hầm nấm đông cô, soup bào ngư khá dễ ăn và ngon miệng nữa.

    Nếu muốn ăn chơi thưởng thức món bào ngư thì ăn sashimi, tái chanh, nướng mỡ hành, xào rau củ.

    Mình sẵn sàng chia sẻ những gì mình biết về bao ngư cho anh chị.

    Liên hệ Út Loan: 0932.14.17.14

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chỉ Cách Nuôi Sò Huyết Trong Đầm
  • Cách Nuôi Gà Tre Đá Cựa Sắt Hay Qua Ba Giai Đoạn
  • Đá Gà Tre Cảnh Và Phương Pháp Nuôi Sạch Bệnh!!!
  • Trẻ Bị Ngạt Mũi Khó Thở Do Đâu? Khi Nào Cần Đi Khám Bác Sĩ?
  • Trẻ Bị Cảm Ho Sổ Mũi, Mẹ Hãy Làm Điều Này Để Con Khỏe Ngay
  • Bật Mí Cùng Bạn Thịt Gà Chọi Làm Món Gì Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Mô Hình Nuôi Gà Chọi Lấy Thịt Đạt Năng Suất Cao
  • Hé Lộ Cách Làm Món Thịt Gà Xào Lăn Thơm Ngon, Lạ Miệng Tốn Cơm Rất Nhiều
  • Gà Già Nấu Món Gì Ngon, 5 Cách Chế Biến Và Làm Mềm Thịt Gà Già, Món Ngon Từ Gà Già
  • Gà Chọi Bắc Giang: Đặc Điểm Ngoại Hình Và Lối Đá
  • Thuốc Gà Chọi Bắc Giang
  • by Hề Duyên on July 1, 2022

    Thịt gà chọi làm món gì ngon – gà chọi xào sả ớt

    Thịt gà chọi làm món gì ngon câu trả lời đầu tiên không thể không nhắc tới đó chính là thịt gà xào sả ớt.Món ăn này sẽ mang đến cho bạn một hương vị ngon khó cưỡng với vị ngọt của gà, vị thơm của xả kết hợp với chút cay cay nồng của ớt.

    Nguyên liệu chuẩn bị gồm có: thịt gà nòi cùng các loại gia vị khác như tỏi, ớt, tiêu, mắm, muối, sa tế, sả tươi, dầu ăn và bột cà ri.

    Cách thực hiện: Thịt gà chọi rửa sạch và chặt miếng vừa ăn. Đem gà ướp cùng các loại gia vị đã chuẩn bị với một lượng vừa đủ. Ướp gà trong 20 phút. Rửa sạch chảo, đun qua cho khô hết nước rồi cho dầu ăn vào đun sôi. Tỏi bỏ vào chảo dầu rồi đổ gà đã ướp vào. Xào gà cho chín săn lại thì nhấc khỏi bếp. Ăn khi nóng sẽ ngon hơn rất nhiều.

    Gợi ý thứ hai trả lời cho câu hỏi Thịt gà chọi làm món gì ngon là món gà chọi nướng. Món ăn chế biến xong sẽ có vị béo thơm kết hợp với vị giòn của gà tạo ra sự hấp dẫn khó có thể chối từ.

    Chuẩn bị: thịt gà chọi lọc xương cùng các gia vị sa tế, dầu ăn, muối ớt, hành, tiêu. Chế biến món ăn này không quá khó, cho một chút dầu vào chảo đun nóng. Khi dầu sôi thì cho thịt gà vào. Cho thêm các gia vị là xì dầu, riềng đập dập vào gà. Tiếp tục đun sôi dầu với lửa cho và đợi thêm 10 phút thì tắt bếp. Cho gà ra đĩa và rắc thêm dầu vừng và nước sốt.

    Món ăn này tuy không phổ biến như hai món ăn đã đề cập ở trên nhưng lại là được xem là món đặc sản với người sành ăn.

    Nguyên liệu cho món ăn cần có: Thịt đùi gà chọi thái mỏng, lá giang cùng các loại gia vị: tiêu, ớt, nước mắm, củ hành, tỏi…Chế biến món ăn được thực hiện lần lượt là thịt đùi gà thái mỏng và cắt miếng vừa ăn. Lá giang rửa sạch và các gia vị: hành, tỏi băm nhuyễn phi thơm. Tiếp đến cho thịt gà vào xào ăn chín, nêm gia vị và cho lá giang vào xào chín.

    Món ăn chế biến xong sẽ có màu vàng, thịt giòn ngot và có thêm vị ngầy của lá giang. Thưởng thức sẽ thấy rất hấp dẫn. Vì vậy mà Thịt gà chọi làm món gì ngon không thể thiếu món này.

    Thịt gà chọi làm món gì ngon tiếp theo chính là món lẩu gà. Đây là món ăn dễ chế biến, thích hợp cho các buổi tụ họp.

    Chuẩn bị thịt gà chọi, các loại nấm và rau ăn kèm. Cần hem hành lá , sa tế, mắm, đường, gia vị và hạt tiêu cùng 3 – 4 quả cà chua. Nấu nước dùng lẩu, thêm cà chua, nấm và rau vào. Nêm nước cho vừa miệng. Cho thịt gà vào nước lẩu đang sôi rồi ăn đến đâu nhúng tới đó.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Điểm Danh 108 Vảy Gà Quý Hiếm Và Đẹp Ai Cũng Mê
  • Bệnh Marek Ở Gà Chọi
  • Sắc Lông Gà Nòi: Những Điều Bạn Cần Biết
  • Gà Chọi Thái Lan Chạy Kiệu Nổi Tiếng Của Xứ Chùa Vàng
  • Lối Đánh Và Thế Đánh Hay Của Gà Chọi Dong Dựng Xem Ngay Bài Viết
  • Chân Gà Rút Xương Làm Món Gì Ngon Cho Tín Đồ Ăn Vặt?

    --- Bài mới hơn ---

  • Gà Nướng Muối Ớt Ngon Tân Phú, Bình Tân
  • Gà Nướng Muối Ớt Ngon Tân Phú
  • Gà Nướng Muối Ớt Thơm Ngon, Dễ Làm Tại Nhà!!!!
  • Cách Làm Chân Gà Nướng Muối Ớt Đơn Giản Ngon Nhất Tại Nhà
  • Thơm Ngon Gà Nướng Muối Ớt
  • Chọn chân gà như nào là chuẩn?

    – Hãy mua chân gà ở các cơ sở uy tín, có xuất xứ rõ ràng hoặc những nơi bạn đã mua tường xuyên.

    – Nên chọn chân gà có màu trắng hồng tự nhiên, không có các đốm xanh, đỏ, vàng, khi sờ vào không có mùi hôi hay bị nhớt.

    – Nếu chân gà độn nước có bề ngoài đều và đẹp, mập mạp, phần ngón căng phồng, dùng tay bóp sẽ thấy mềm. Chân gà bình thường nhỏ và xấu, 4 ngón cong và gập vào trong.

    – Chân gà có 2 loại: chân gà ta và chân gà công nghiệp, chân gà công nghiệp được ưa chuộng hơn vì có nhiều thịt, tiện lợi để thực hiện món chân gà rút xương.

    Chân gà rút xương ngâm sả tắc

    Chân gà rút xương nướng

    Món chân gà rút xương nướng chỉ cần nhắc tên thôi là bạn đã ứa nước miếng rồi đó. Món này có thể biến tấu rất nhiều kiểu tẩm ướp khác nhau đem lại những hương vị khác nhau. Các bạn có thể kết hợp với sa tế, muối ớt, mật ong, ngũ vị hương và nghệ.

    Đây là một trong các món ăn ngon thường thấy tại các quán ăn, nhà hàng, quá nhậu bình dân. Món ăn được chế biến một cách ngon miệng để mọi người có thể thưởng thức khi lai rai cùng bạn bè sau những giờ làm việc căng thẳng hàng ngày. Cũng tương tự như chân gà để xương, chân gà rút xương rang muối cũng được nhiều người ưa thích bởi nguyên liệu và cách làm đơn giản, dễ làm.

    Đổi gió khẩu vị hàng ngày bằng hai món ăn vô cùng ngon đó là chân gà xào chua ngọt và chân gà xào sả ớt ngon.

    Đối với chân gà xào chua ngọt, hương vị chua chua ngọt ngọt kết hợp cùng chân gà béo, giòn nhưng không ngấy sẽ khiến bạn phát ghiền ngay lần đầu thưởng thức.

    Chân gà rút xương chiên giòn

    Bạn sẽ được thưởng thức những chiếc chân gà rút xương chiên giòn thơm ngon ngay tại nhà mà không cần phải ra tiệm, không phải lo về độ an toàn vệ sinh thực phẩm.

    Công thức: Hướng dẫn cách làm chân gà rút xương chiên giòn ngon cực đỉnh

    Nộm chân gà rút xương

    Chân gà rút xương trộn thính gạo

    Món chân gà giòn giòn, sần sật, thơm mùi lá chanh, mùi thính gạo rang cùng chút cay nồng của tỏi và ớt chắc chắn sẽ làm hài lòng những thực khách khó tính nhất. Món ăn này vừa có thể dùng với cơm lại có thể trở thành món nhậu tuyệt vời. Chân gà rút xương trộn thính giòn ngon và lạ miệng hơn nhiều so với món tai heo trộn thính truyền thống đấy.

    Món ngon từ chân gà rút xương?

    Nhiều người suy nghĩ rằng ăn nhiều chân gà sẽ bị run tay run chân nhưng thực sự đây chỉ là những thông tin truyền sai lầm. Tuy ăn chân gà nhiều chân gà trong thời gian dài có thể làm gia tăng lượng mỡ máu ở những người có lượng cholesterol cao. Nhưng chân gà lại có thể trị chứng cơ khớp do sang thương huyết ứ, tay chân tê mỏi lâu ngày, chứng phong thấp rất hiệu quả.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí, Cách Làm Gà Nướng Muối Ớt Thơm Lừng Căn Bếp Nhỏ
  • Gà Rừng Nướng Muối Ớt Bên Hồ Đak Ke Kon Tum
  • Cách Làm Gà Nướng Muối Ớt Thơm Ngon Nhất
  • Tiệm Gà Nướng Muối Ớt Ngon Quận 12 Trên Toàn Quốc
  • Đặt Tiệc Sinh Nhật Quận 12 Trọn Gói Và Món Chân Gà Nướng Muối Ớt
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100