Thơm Nức Mũi Với Cách Làm Mề Gà Nướng Muối Ớt

--- Bài mới hơn ---

  • Chia Sẻ Cách Làm Gà Nướng Muối Ớt Đậm Hương Vị Quê Hương
  • Các Cách Làm Ốc Bươu Nướng Ngon Chuẩn Nhà Hàng
  • Cách Ướp Tôm Nướng Muối Ớt Cay Cay Hấp Dẫn
  • Bí Quyết Làm Gà Nướng Lu Xôi Cháy Bình Định Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Làm Mực Nướng Muối Ớt Đơn Giản Tại Nhà
  • Nguyên liệu mề gà nướng muối ớt cần chuẩn bị

    – 500g mề gà

    – 1 muỗng cà phê mật ong

    – Bột nghệ

    – Hạt nêm, muối, đường, dầu hào, tiêu xay, nước mắm

    – Ớt sừng

    – Sa tế

    – Xiên tre

    – Rau sống ăn kèm: Dưa leo, xà lách, rau thơm, rau răm…

    Cách làm mề gà nướng muối ớt

    Mề gà sau khi mua về, bạn làm sạch bằng cách cắt đôi, rồi loại bỏ chất bẩn bên trong sau đó cạo sạch. Tuy nhiên, bạn không nên để nước rơi vào như thế sẽ khó cạo sạch lớp bám trên mề. Tiếp theo, bạn chà xát mề với muối rồi rửa thật sạch với nước. Ngoài ra, bạn có thể rửa sạch mề gà với giấm, cho giấm vào lòng bàn tay và bóp đều trong khoảng 5 phút rồi rửa sạch lại để loại bỏ chất bẩn và mùi hôi.

    Đối với món ăn này, cách ướp mề gà chính là công đoạn quan trọng nhất quyết định đến mùi vị của món ăn. Do đó, bạn nên chú ý đến cách tẩm ướp sau đây. Sau khi đã rửa sạch, bạn cho mề gà vào tô rồi ướp cùng với 1 muỗng mật ong, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh đường, ½ muỗng canh bột nghệ, ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng muối, ớt sừng băm. Sau đó, bạn dùng đũa trộn đều và ướp mề gà trong khoảng 30 phút cho mề gà thấm đều gia vị.

    Bạn cho xiên ngâm vào nước lạnh, sau đó bạn luộc xiên tre với nước sôi để khi nướng lên xiên tre sẽ không bị cháy. Sau đó, bạn xiên khoảng 5 – 6 cái mề gà vào một xiên tre. Tuy nhiên, không nên xiên quá chật sẽ khiến món mề gà nướng bị khô.

    Đối với món mề gà nướng, bạn có thể nướng bằng lò vi sóng hoặc bếp than hoa đều được. Nếu nướng bằng lò vi sóng, bạn nên làm nóng lò ở nhiệt độ 230 – 240 độ rồi bạn cho mề gà vào nướng khoảng 15 phút. Tiếp theo, khi mề chín vàng, bạn phết lớp nước ướp lên và lật giở bề mặt còn lại, nướng tiếp đến khi chín. Nếu muốn món ăn béo ngậy hơn và thơm hơn, bạn nên nướng mề gà bằng bếp than hoa. Khi nướng, thỉnh thoảng bạn phết lên mề gà lớp nước ướp để mề gà không bị khô. Ngoài ra, nên giở đều 2 mặt để mề gà không bị khét. Tiếp tục nướng đến khi mề gà xém vàng là món ăn đã hoàn thành.

    Sau cùng, bạn cho mề gà ra đĩa, trang trí cùng với xà lách, dưa leo, rau răm, rau thơm. Khi ăn, bạn có thể ăn kèm với muối ớt, tưởng ớt hoặc nước chấm chua ngọt đều được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thơm Ngon Gà Nướng Muối Ớt
  • Cách Làm Chân Gà Nướng Muối Ớt Đơn Giản Ngon Nhất Tại Nhà
  • Gà Nướng Muối Ớt Thơm Ngon, Dễ Làm Tại Nhà!!!!
  • Gà Nướng Muối Ớt Ngon Tân Phú
  • Gà Nướng Muối Ớt Ngon Tân Phú, Bình Tân
  • Thơm Ngon Gà Nướng Muối Ớt

    --- Bài mới hơn ---

  • Thơm Nức Mũi Với Cách Làm Mề Gà Nướng Muối Ớt
  • Chia Sẻ Cách Làm Gà Nướng Muối Ớt Đậm Hương Vị Quê Hương
  • Các Cách Làm Ốc Bươu Nướng Ngon Chuẩn Nhà Hàng
  • Cách Ướp Tôm Nướng Muối Ớt Cay Cay Hấp Dẫn
  • Bí Quyết Làm Gà Nướng Lu Xôi Cháy Bình Định Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • – Một con gà khoảng 1,2 kg (chọn gà ngon, gà ta hay gà tam hoàng. Khi bạn mua ở chợ có thể nhờ người bán gà làm lông giúp)

    – Lá chanh: 10 lá (chọn những lá vừa không già quá không non quá)

    – ½ thìa cà phê rượu trắng

    – Ớt : 2 trái (ớt chỉ thiên, nếu bạn ăn cay thì có thể cho thêm 1 hay 2 trái)

    – Muối, bột ngọt, hạt tiêu, ớt bột.

    Bước 1: Gà mua về làm sạch, bạn xát muối vào gà sau đó rửa thật sạch với nước để ráo nước, lòng mề để riêng, có thể khía da gà thành các thớ để gà ngấm gia vị hơn.

    Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ, ớt băm nhỏ. Sau đó cho 3 thìa dầu ăn + tỏi, ớt đã băm nhỏ + 2 thìa cafe muối + 1/2 thìa cafe rượu trắng + 1 thìa cafe mì chính + 1 thìa cafe hạt tiêu, tất cả các gia vị trộn đều với nhau, để trong 10 phút để các gia vị hòa quyện với nhau.

    Bạn vặn lò nướng ở 200 độ C, sau đó cho gà vào khay nướng trong 50p ( khay nướng đã lót giấy sẵn) , cứ 10 phút bạn lấy gà ra quyết gia vị lên gà một lần cho gà thêm ngấm gia vị, món gà nướng muối ớt sẽ ngon hơn rất nhiều, bạn làm như vậy 4 lần rồi lấy gà ra ngoài chặt miếng vừa ăn, bày ra đĩa và thái lá chanh thật mỏng rắc lên trên.

    Bạn trộn đều 3 thìa cafe bột canh + 1/2 thìa cafe mì chính + 1/2 thìa cafe hạt tiêu + 1/ 2 trái ớt tươi thái nhỏ + 1/2 quả chanh tươi+ lá chanh thái mỏng, cho ra đĩa nhỏ để làm nước chấm món gà nướng muối ớt.

    Để có món gà nướng muối ớt ngon là bạn phải chọn gà ngon, gà ta hoặc gà tam hoàng để cho thịt sẽ dai ngon hơn; trong quá trình nướng khoảng 10 phút 1 lần nhớ bỏ gà ra quết gia vị cho gà thêm đậm đà. Đặc biệt, gia vị không thể thiếu cho món gà nướng muối ớt đó là lá chanh, lá chanh góp phần làm món gà trở lên ngon, hấp dẫn và bắt mắt hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chân Gà Nướng Muối Ớt Đơn Giản Ngon Nhất Tại Nhà
  • Gà Nướng Muối Ớt Thơm Ngon, Dễ Làm Tại Nhà!!!!
  • Gà Nướng Muối Ớt Ngon Tân Phú
  • Gà Nướng Muối Ớt Ngon Tân Phú, Bình Tân
  • Chân Gà Rút Xương Làm Món Gì Ngon Cho Tín Đồ Ăn Vặt?
  • Gà Nướng Muối Ớt Thanh Tuấn

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Cách Làm Món Gà Nướng Muối Ớt Ngon Tuyệt Cú Mèo.
  • Tiệm Gà Ta Nướng Muối Ớt Ngon Quận 11
  • 10 Cách Ướp Gà Nướng: Làm Gà Nướng Muối Ớt Mật Ong, Gà Nướng Giấy Bạc Sa Tế, Nướng Lu Nướng Than Nguyên Con
  • Xe Gỗ Bán Bánh Mì Thịt Gà Xe Bánh Mì Nướng Muối Ớt Giá Rẻ
  • Cách Làm Gà Nướng Muối Ớt Ngon Không Chê Vào Đâu Được
  • Bắt nguồn từ vùng núi Tây Nguyên – Tây Bắc, vì lẽ đó mà mà mọi người đều nói đây là món ăn mang đậm hương vị núi rừng , sự hoang dã làm nên tên tuổi và thương hiệu riêng cho một món ăn Việt Nam

    Gà nướng muối ớt ở đâu ngon tại Sài Gòn

    Hiện nay, trong thế giới ăn vặt của các tín đồ sành ăn đã được xuất hiện thêm một món ăn mới đó chính là gà nướng muối ớt.

    Ngay tại Sài Gòn bây giờ, món ăn này cũng được bày bán rất nhiều, nhưng mọi người vẫn luôn đặt ra cho mình câu hỏi ” ăn gà nướng muối ớt ở đâu ngon nhất?”. Vậy vì sao trong khi có rất nhiều địa điểm bán món ăn này nhưng họ lại vẫn luôn đặt cho mình câu hỏi như thế?

    Bởi vì không phải tất cả các địa điểm bán hàng họ đều chế biến ra được mùi vị đặc trưng và phù hợp với khẩu vị của người dân nơi đây. Họ tìm kiếm cho mình địa điểm không chỉ để được thỏa cơn đói mà còn muốn cảm nhận được hương vị vốn có của món ăn này.

    Gà nướng muối ớt – hương vị đặc trưng núi rừng

    Theo như chúng ta đều biết gà nướng muối ớt là một món ăn có nguồn gốc xuất xứ từ vùng núi Tây Nguyên – Tây Bắc, vì lẽ đó mà mọi người đều nói đây là món ăn mang đậm hương vị núi rừng.

    Muốn làm được món gà nướng ngon khó cưỡng thì cần chọn lọc gà thật kỹ trước khi làm. Gà dùng để nướng thường có trọng lượng từ 1,2kg – 1,5kg, với số ký này thịt gà sau khi nướng sẽ rất vừa ăn, không bị khô cũng không quá nhiều mỡ.

    Điều này sẽ giúp thực khách rất hài lòng mỗi khi thưởng thức món ăn, đặc biệt món gà nướng tạo đươc vị thơm ngon một phần nhờ vào sự kỳ công của đầu bếp. Họ phải đứng canh thường xuyên để quếch một lớp gia vị lên trên thân gà, khi gia vị thấm đều thì gà mới ngon và không bị nhạt vị. Nếu không cẩn thận gà nướng sẽ bị cháy món ăn sẽ không còn ngon và đầu bếp lại phải làm lại từ đầu, vì vậy mà khâu này rất quan trọng.

    Thông thường tại mỗi địa điểm sẽ có một loại nước sốt được chế biến riêng để quếch lên thân gà, nhưng chủ yếu gia vị chính của các loại nước sốt này đều là muối ớt. Muối ớt càng nhiều sẽ càng tăng thêm hương vị cho món ăn. Vì vậy để tìm được một địa điểm gà nướng muối ớt ở đâu ngon tại Sài Gòn là vô cùng khó.

    Gà nướng thường không chỉ được ăn kèm với cơm lam mà còn có thể ăn kèm với bún hoặc cơm. Nhưng để thưởng thức món ngon đúng vị thì ăn mỗi thịt gà không sẽ là ý tưởng tuyệt vời. Món ăn này thường được các địa điểm cho ăn kèm với rau chua và nước chấm, nước chấm gà được kết hợp từ nhiều gia vị lại với nhau để tăng thêm hương vị cho món ăn.

    Nước chấm – nguyên tố tạo nên món gà nướng muối ớt thơm ngon

    Bạn có biết để ăn món gà nướng muối ớt một cách thật ngon, thật chuẩn vị thì cần chọn cho nó một loại nước chấm phù hợp. Không thể ăn gà nướng muối ớt chỉ với nước mắm hoặc muối tiêu, mà hãy nên kết hợp món ăn nay với nước chấm muối lá é.

    Loại muối lá é này được kết hợp từ 4 loại gia vị: hành lá, ớt, muối và lá é. Khi kết hợp cả 4 loại vị này lại để ăn kèm với gà nướng thì quả thật không còn gì có thể so sánh được. Việc xác định món gà nướng muối ớt ở đâu ngon một phần quyết định ở nước chấm muối lá é.

    Quán Thanh Tuấn – Món ngon làm nên thương hiệu

    Quán Thanh Tuấn là một trong những của hàng chuyên cung cấp món gà nướng muối ớt đúng chuẩn hương vị núi rừng Tây Nguyên – Tây Bắc. Ngoài ra, cửa hàng còn có đủ loại cá nướng cùng những món ăn đậm vị khó cưỡng

    Với những món ăn mà quán chúng tôi mang đến cho khách hàng đều phải được đảm bảo từ chất lượng đến những chi tiết nhỏ nhặt nhất, làm hài lòng những thực khách khó tính nhất

    Giờ thì bạn đã biết ở đâu bán gà nướng mưới ớt ngon nhất Sài Gòn rồi đấy. Đến ngay Thanh Tuấn – 309 Hồng Lạc, phường 10, Tân Bình hoặc đặt trực tiếp qua Hotline : 0909375386 để chúng tôi cho bạn thưởng thức những món ăn hoàn hảo nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 10 Quán Gà Nướng Muối Ớt Ngon Ở Tphcm Không Đi Phí Cả Đời ©️ Phuot.org
  • Tiệm Gà Nướng Muối Ớt Ngon Quận 5
  • Gà Nướng Muối Ớt Siêu Ngon Nguyễn Kiệm Gò Vấp
  • Gà Ta Nướng Muối Ớt Ngon Gò Vấp
  • 3 Cách Làm Chân Gà Nướng Độc Đáo
  • #cách Làm Gà Nướng Muối Ớt

    --- Bài mới hơn ---

  • 6 Quán Gà Nướng Ăn Quên Lối Về Tại Sài Gòn
  • Ngất Ngây Với 6 Vị Gà Nướng Độc Lạ Chỉ Có Tại Gà Nướng O O O
  • Gà Nướng Lu & Vịt Quay Mắc Mật Như Ý
  • Top Những Món Ăn Ngon Ở Quy Nhơn ” Nhắc Đến Là Thèm”
  • Địa Chỉ Mua Bán Gà Nướng Bản Đôn Tại Quận 9
  • Gà nướng muối ớt là một món ăn có hương vị tuyệt vời và được rất nhiều gia đình ưa thích. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chuẩn bị gia vị, ướp và nướng gà ngon chuẩn như ngoài hàng.

    1. Gia vị ướp gà nướng

    muối ớt

    • Dầu ăn: 2 thìa.

    • Rượu trắng: 1 thìa cà phê.

    • Muối: 2 thìa.

    • Ớt và tỏi băm: 2 thìa.

    • Mật ong: 2 thìa.

    2. Cách ướp gà nướng ngon

    Bước 2: Rửa sạch và sơ chế các loại gia vị vừa chuẩn bị.

    Bước 3: Bắc chảo lên bếp để làm khô chảo sau đó cho dầu và cho tỏi ớt đã băm vào trong chảo. Đảo trộn đến khi xuất hiện hỗn hợp có màu vàng và có mùi thơm. Tiếp theo hãy tắt bếp và tiếp tục cho các loại gia vị đã chuẩn bị còn lại vào chảo đảo đều đến khi hỗn hợp thật sánh thì dừng lại.

    Bước 4: Để nguội hỗn hợp và sử dụng để rưới lên bề mặt gà, ướp gà ít nhất 3 tiếng. Tuy nhiên có một chú ý dành cho bạn đó là nên sử dụng dao để khứa vài đường lên thịt gà để gia vị ngấm đều hơn. Còn đối với phần chân gà thì bạn nên sử dụng tay để xoa đều gia vị lên chân. Việc này sẽ đảm bảo chân gà thấm muối ớt hơn đó.

    3. Hướng dẫn nướng gà bằng lò nướng

    Bước 1: Lấy gà đã được ướp gia vị vào trong khay nướng có lót giấy bạc.

    Bước 2: Dùng chổi quét để quét mật ong lên mình gà.

    Bước 3: Điều chỉnh nhiệt độ của lò là 200 độ để nướng gà.

    Bước 4: Nướng khoảng 20 phút rồi chuyển sang chế độ lửa trên và tiếp tục quét mật ong lên bề mặt gà thêm một lần nướng. Sau đó tầm 2 phút lật lại gà và nướng đến khi gà chín có màu vàng.

    Bước 5: Để gà nướng rồi chặt gà thành từng miếng và bày ra đĩa.

    Bước 6: Thưởng thức gà cùng cơm hoặc bún đều rất ngon miệng.

    4. Cách nướng gà bằng than hoa

    Bước 1: Mồi để bếp lên lửa và chờ đợi để cho than hoa chuyển sang màu hồng.

    Bước 2: Sử dụng xiên nướng để kẹp gà và bắt đầu cho xiên gà lên bếp

    Bước 3: Nướng gà

    Thời gian để gà chín đều và thơm ngon là khoảng 2,5 tiếng. Ngoài ra trong lúc nướng bạn cần cho một chút mật ong quét lên miếng gà sẽ khiến cho món gà nướng muối ớt của bạn trở nên cực kỳ thơm ngon hấp dẫn và kích thích vị giác mọi người hơn đó.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Nướng Nguyên Con Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Làm Gà Nướng Tiêu Nguyên Con Bằng Lò Nướng
  • Đến Pleiku Thưởng Thức Ẩm Thực Jrai
  • Gà Nướng, Cơm Lam – Đặc Sản Của Núi Rừng – Truyền Hình Gia Lai
  • Gà Nướng Hai Chiến Thành Phố Thủ Dầu Một Bình Dương
  • Nghe Là Thèm Với Cách Ướp Gà Nướng Muối Ớt Ngon Miễn Chê.

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Hấp Muối Sả Rượu Trắng Lá Chanh Thơm Phức Để Đãi Khách
  • Hướng Dẫn Thực Hiện Gà Hấp Muối Đơn Giản Với 5 Bước
  • Thử Nghiệm Cách Làm Gà Hấp Muối Thơm, Ngon
  • 2 Cách Làm Gà Hấp Muối Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Gà Hấp Muối Hột Ngon Đến Khó Cưỡng
  • Cách ướp gà nướng muối ớt thơm lừng

    + 1/2 con gà.

    + 1 thìa cà phê muối.

    + Dầu ăn 2 thìa cà phê.

    + Rượu trắng 1/2 thìa cà phê.

    + 2-3 tép tỏi giã nhuyễn.

    + 2 thìa cà phê ớt băm nhỏ.

    Cách làm gà nướng muối ớt

    – Bước 1: Gà rửa sạch, để cho ráo nước, dùng dao nhọn khía vài đường ở đù, cánh và các vị trí khác để thịt ngấm đều gia.

    – Bước 2: Pha nước sốt ướp gà: Cho ½ thìa cà phê rượu trắng, 1 thìa muối, 2 thìa dầu ăn, 2 thìa tỏi và ớt đã băm nhuyễn vào bát rồi trộn đều cho đến khi các gia vị tan hết.

    – Bước 3: Xoa đều nước sốt lên thịt gà rồi để khoảng 2-3 tiếng cho thịt gà ngấm đều gia vị.

    – Bước 4: Vặn lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C và chế độ 2 lửa trước 10 phút. Cho thịt gà vào khay rồi cho vào lò nướng khoảng 30 phút. Cách 10 phút bạn lại lấy gà ra phết nước lên, sau đó nướng thêm 20 phút nữa là hoàn thành món gà nướng muối ớt.

    Cách làm món gà nướng sa tế cay nồng

    + Thịt gà: 500g.

    + Sa tế.

    + Sả.

    + Tỏi.

    + Dưa chuột.

    + Gia vị: hạt nêm, ngũ vị hương, sa tế, bột canh, mì chính, dầu ăn, hạt tiêu.

    Cách làm gà nướng sa tế

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Rửa sạch thịt gà rồi chặt thành từng miếng vừa ăn.

    – Sả bóc vỏ gà, rửa sạch rồi đem xay nhuyễn.

    – Tỏi bóc vỏ băm nhỏ.

    – Dưa chuột rửa sạch và cắt thành từng lát.

    Bước 2: Ướp thịt gà

    – Cho thịt gà, tỏi, sả vào bát to.

    – Thêm bột canh, ngũ vị hương, hạt nêm, sa tế, dầu ăn và hạt tiêu vào ướp thịt gà khoảng 30 phút.

    Bước 3: Nướng thịt gà

    – Chuẩn bị bếp than hoa, xếp thịt gà vào vỉ nướng và bắt đầu nướng. Khi thấy thịt gà vàng đều 2 mặt là được.

    Bước 4: Trình bày và thưởng thức

    – Xếp dưa lên đĩa, bày thịt gà nướng lên trên. Thêm một ít rau ngò cho thơm rồi thưởng thức thôi.

    Nguyên liệu làm cánh gà nướng muối ớt

    + Cánh gà 5-6 cái.

    + 1 thìa cà phê sa tế.

    + Ớt bột 1-2 thìa cà phê.

    + Rượu trắng 1 thìa cà phê.

    + Tỏi và hành.

    + Dầu ăn 1 thìa cà phê.

    + Gia vị: Đường, hạt tiêu, mì chính, hạt nêm,muối..

    + Nước tương 1 thìa cà phê.

    – Bước 1: Cánh gà rửa sạch với muối và giấm, chặt thành 3 khúc. Tỏi, hành khô, bóc vỏ rồi băm nhỏ.

    – Bước 2: Cho cánh gà vào bát, thêm các gia vị đã chuẩn bị ở trên vào trộn đều và ướp cánh gà khoảng 1 tiếng cho ngấm gia vị.

    – Bước 3: Bật lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C, cho cánh gà vào khay nướng sau đó cho vào lò nướng.

    – Bước 4: Lật mặt cánh 10 phút/lần đồng thời bôi nước sốt lên cánh gà. Thời gian nướng khoảng 40-50 phút là thịt gà chín.

    Cách làm gà nướng muối hột lạ miệng

    Nguyên liệu làm gà nướng muối hột

    + 1 con gà ngon khoảng 1,8kg.

    + 1kg muối hột.

    + Sả, tỏi, ớt, húng

    + Gia vị: tiêu, hạt nêm, đường, mì chính.

    – Gà mổ, rửa sạch rồi để cho ráo nước. Sả một phần cắt khúc, 1 phầm băm nhỏ.- Tỏi bóc vỏ. băm nhuyễn. Ớt bỏ hạt rồi thái lát.

    – Pha gia vị ướp gà: 1/2 thìa hạt nêm, 1/2 thìa mì chính, 1/2 thìa hạt tiêu , 1 chút đường nếu muốn. Ướp thịt gà với hỗn hợp gia vị này.

    – Cho tỏi, sả, ớt vào trong bụng gà, để khoảng chừng 15 phút cho thịt gà thấm gia vị.

    – Lấy một nồi to, rải muối hột xuống dưới đáy nồi, tiếp tục là 1 lớp sả cắt khúc sao cho gà không chạm với lớp muối.

    – Đun sôi khoảng 30 phút là thịt gà chín.

    Cách làm gà nướng muối ớt bằng lò vi sóng

    Nguyên liệu cần có

    + 1 con gà khoảng 2kg.

    + Mật ong 2 thìa cà phê.

    + Nước mắm 1 thìa cà phê.

    + 1 thìa cà phê ngũ vị hương.

    + 2 thìa dầu ăn.

    + Gia vi: sả, ớt, tỏi, đường, tiêu, bột canh, hạt nêm

    – Làm sạch gà, để ráo nước. Dùng dao khía các đường nhỏ trên thân gà để tẩm gia vị cho dễ ấm giúp món ăn ngon hơn. Tỏi, sả, ớt băm nhỏ.

    – Trộn đường, dầu ăn, ngũ vị hương, nước mắm khuấy đều để giúp các gia vị tan hết, sau đó bạn cho tỏi sả, ớt chuẩn bị trên vào trộn đều thành sốt ướp gà.

    – Thoa đều hỗn hợp nước sốt lên thân và ở trong thân gà. Tiếp tục cho gà vào ngăn mát tủ lạnh sau khi ướp xong để thịt gà ngấm gia vị hơn.

    – Quét mật ong quanh thân gà, cho gà vào khay và bắt đầu nướng. Mở lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C, cho gà vào nướng 20-30 phút cho đến khi gà chuyển sang màu vàng là được.

    – Gà: 1 con khoảng 2kg

    – Ngũ vị hương: 1 thìa cà phê

    – Mật ong: 2 thìa cà phê

    – Đường: 1 thìa cà phê

    – Nước mắm: 1 thìa canh

    – Dầu ăn: 2 thìa cà phê

    – Sả: 4 cây

    – Ớt: tùy sở thích

    – Tỏi băm: 2 thìa cà phê

    Cách làm gà nướng mật ong

    Bước 1: Gà sau khi làm sạch sẽ thì bạn dùng một con dao, khía nhẹ một ít đường ở trên thân gà. Làm như vậy để gà có thể ngấm gia vị nhanh chóng hơn.

    Bước 2: Làm nước ướp

    Sả thái nhỏ cho vào trộn cùng với ớt băm và tỏi băm. Thêm các loại gia vị đường + nước mắm + ngũ vị hương + dầu ăn vào và trộn đều lên. Sau đó thì đổ nước ướp lên gà, chú ý đổ đều các phần. Bạn cần ướp gà trong khoảng 4 tiếng.

    Bước 3: Quét mật ong lên thân gà, cho gà vào khay nướng và bắt đầu nướng. Trong quá trình nướng thì sau khoảng 20 phút bạn lấy gà ra rồi quét mật ong lên tiếp. Khi thịt chín thì mang ra chặt nhỏ và thưởng thức thôi.

    Thử làm gà nướng muối ớt bằng than

    – Gà ta: 1 con khoảng 2 kg

    – 1 củ nghệ

    – 3 củ hành khô

    – 4 quả ớt

    – 3g muối

    – Tiêu xay, nước mắm, mì chính, dầu ăn.

    Cách làm gà nướng muối ớt bằng than

    Bước 1: Làm sạch gà rồi mở banh hẳn ra, khía vài đường trên thân gà

    Bước 2: Giã nghệ lấy nước rồi thoa lên hết con gà

    Bước 3: Băm nhỏ ớt và hành khô rồi cho vào bát. Tiếp tục cho thêm tất cả các loại gia vị vào khuấy cùng. Khi đã làm xong thì đổ vào gà và ướp khoảng 2 tiếng.

    Bước 4: Bắt đầu nướng gà

    Gà nướng muối ớt là món ngon ngon và lạ miệng vì thịt gà quện mùi sả ớt tỏi cay nồng và quyến rũ.. Cách ướp gà nướng muối ớt và các món gà nướng khác không hề khó, chỉ cần một khéo léo và thời gian để tạo nên hỗn hợp nước tẩm ướp ngon ngất ngay cho món gà.

    XEM THÊM

    • Đắm chìm trong hương vị kem sữa tươi sáp ong ngọt ngào tại Honey Cream
    • Nếm trọn menu trà sữa phong phú tại Meet and More với loạt mã giảm giá hấp dẫn
    • Tacoleo – ẩm thực Mexico mới lạ và đặc sắc, các món ăn siêu hấp dẫn đang đợi bạn

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chân Gà Nướng Muối Ớt Thơm Ngon Đậm Vị
  • Bí Kíp Đặc Biệt Làm Món Gà Nướng Muối Ớt Ngon Khó Cưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cánh Gà Nướng Muối Ớt
  • Top 10 Quán Gà Nướng Muối Ớt Ngon Ở Tphcm Không Đi Phí Cả Đời
  • Cách Làm Gà Kho Gừng Sả Thơm Ngon Ngất Ngây
  • Gà Nướng Ngon Với Bí Quyết Ướp Gà Từ Muối Ớt, Mật Ong

    --- Bài mới hơn ---

  • Trai Huế Nuôi Gà Truyền Thuyết 9 Cựa, Bán Dịp Giỗ Tổ 400 Ngàn/kg
  • Loại Gà Bé Tẹo Giá Bạc Triệu, Người Có Tiền Chưa Chắc Mua Được
  • Ông Trần Văn Lang Thành Công Với Mô Hình Nuôi Gà Tre Con Giống
  • Gà Tre Mỹ Là Gì? Đặc Điểm Cách Nhận…
  • Giống Gà Đá Phổ Biến Gà Tre Mỹ Và Gà Tre Thường Phân Biệt Như Thế Nào?
  • Cách làm gà nướng muối ớt hay gà nướng mật ong, bí quyết để có được hương vị thơm ngon đặc trưng với từng loại nguyên liệu thì quan trọng nhất vẫn là cách ướp gà

    Nguyên liệu làm gà nướng:

    – Gà ta: 1 con

    – Dầu ăn 2 thìa cà phê

    – Rượu trắng: 1 thìa cà phê

    – Muối: 1 thìa cà phê

    – Ớt băm: 2 thìa cà phê

    – Tiêu: 1 thìa cà phê

    – Tỏi, hành băm: 2 thìa cà phê

    – Dầu hào: 3 thìa cà phê

    – Bột điều: 1 thìa cà phê

    – Mật ong: 4 thìa ( nếu làm gà nướng mật ong )

    Để có được món gà nướng thì nên chọn gà tơ, không già

    CÁCH LÀM GÀ NƯỚNG NGON

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Thịt gà rửa sạch, để ráo nước, sau đó dùng dao khía để gà nhanh ngấm gia vị tẩm.

    – Đầu và chân để nguyên hoặc cắt ra, dùng tay bẻ hai bên đùi gà bè ra để dễ nướng và chín đều.

    – Làm nước sốt ướp gà nướng muối ớt: Cho vào 2 thìa dầu ăn, 1 nửa thìa cafe rượu trắng, 1 thìa muối, 2 thìa tỏi và ớt giã nhuyễn vào bát sau đó trộn đều để cho các gia vị tan hết.

    – Làm nước sốt ướp gà nướng mật ong: Tỏi các bạn đem giã nhuyễn, ớt bỏ hạt và thái nhỏ, sả xay hoặc thái nhỏ. Sau đó cho đường, dầu ăn, ngũ vị hương và nước mắm khuấy đều.

    – Cách ướp: Nước ướp gà vừa làm các bạn đổ lên mình gà, trong bụng gà và xoa đều để gà ngấm gia vị đều và nhanh, sau đó để 3 đến 4 tiếng hoặc có thể để qua đêm để gà ngấm gia vị đều hơn.

    Cách 1: Nướng bằng lò nướng:

    – Bật lò nướng ở nhiệt độ 200 độ c, cho gà vào khay và nướng trong khoảng 60 phút và cứ 15 phút lại thực hiện lấy gà ra quét lên 1 lớp gia vị đã tẩm ướp rồi cho vào lò nướng tiếp.

    – Cứ làm như vậy đến khi gà ngả màu vàng là món gà nướng muối ớt thơm ngon đã chín, đậm vị

    Cách 2: Nướng bằng than hoa:

    – Dùng vỉ nướng kẹp chặt gà lại, đưa gà lên nướng và chú ý lật đều tay để gà được chín đều. Đặc biệt than không được để cháy to vì như vậy sẽ làm gà bị cháy ngoài nhưng bên trong vẫn còn sống.

    – Khi nướng gà nếu cảm thấy gà bị khô hãy dùng số nước sốt ướp còn lại quét lên thân gà. Đến khi thấy gà ngả màu vàng, chín đều, dậy mùi hấp dẫn là được.

    Hướng dẫn làm gia vị chấm gà nướng

    – Trong khi chờ gà chín bạn có thể tranh thủ làm 2 loại nước chấm gà nướng sau đây:

    – Nước mắm: 2 thìa canh đường, ít tương ớt, 1 thìa canh nước mắm, cho vào nồi nấu sôi nhẹ rồi để nguội. Khi ăn cho ớt vào.

    – Muối ớt xanh: Đường, ớt xanh, muối, cốt chanh, ít lá chanh cho vào máy xay, xay nhuyễn rồi thêm gia vị cho vừa ăn.

    Một số bí quyết nướng gà ngon cần biết

    – Khi nướng gà bạn nên cần kèm vài miếng chanh, vắt nước cốt chanh lên gà có tác dụng làm ẩm da gà để ngăn ngừa lửa bén cháy.

    – Đối với khi nướng con gà to (4kg), dùng xiên nhọn xiên vào khắp mình gà để gà có thể thấm gia vị và vừa chín đều ở bên trong gà.

    Gà nướng ăn cùng với rau răm, rau muối chua và cơm cháy đều rất tuyệt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Nướng Muối Ớt Ngon Mê Ly
  • 7 Cách Ướp Gà Nướng Siêu Đỉnh Với Các Gia Vị Có Sẵn Trong Bếp
  • Cận Cảnh Những Chú Gà Kiểng Có Giá Gấp 100 Lần Gà Thường
  • Xe Máy Điện Trẻ Em, Giá Rẻ, Uy Tín
  • Dàn Sao Việt Kiều Mơ Khoác Áo Đt Việt Nam: Ai “khủng” Nhất?
  • Gà Nướng Muối Ớt Ngon Tân Phú

    --- Bài mới hơn ---

  • Gà Nướng Muối Ớt Thơm Ngon, Dễ Làm Tại Nhà!!!!
  • Cách Làm Chân Gà Nướng Muối Ớt Đơn Giản Ngon Nhất Tại Nhà
  • Thơm Ngon Gà Nướng Muối Ớt
  • Thơm Nức Mũi Với Cách Làm Mề Gà Nướng Muối Ớt
  • Chia Sẻ Cách Làm Gà Nướng Muối Ớt Đậm Hương Vị Quê Hương
  • Món Gà vốn dĩ không còn xa lạ với người Việt. Thế nhưng Gà lại được chế biến theo nhiều cách khác nhau. Giờ đây, bạn có thể thưởng thức món gà nướng ngon tuyệt cùng bạn bè, gia đình vào những ngày cuối tuần hay các dịp lễ quan trọng. Đặc biệt, đến với Gà Nướng Muối Ớt 266 Phan Anh, bạn có thể thoải mái khám phá hương vị tuyệt vời, đậm đà, mang đậm chất đồng quê chắc hẳn mang đến cho bạn những trải nghiệm ẩm thực thú vị và đặc sắc.

    Có thể nói, món gà nướng được xem là đặc sản của quán. Để tạo được sức hấp dẫn của món ăn, người đầu bếp đã rất kỳ công trong cách chế biến và lựa chọn nguyên liệu. Từ những con gà với trọng lượng chỉ từ 1 – 1,3kg, nên sẽ giữ được phần thịt mềm, ngọt và ngon nhất. Với mỗi sự lựa chọn, bạn sẽ dần dần khám phá hương vị đặc sắc, ngon tuyệt.

    Ấn tượng cuốn hút đầu tiên với nhiều thực khách là màu vàng cánh gián hấp dẫn, bóng mượt. Sau đó là hương vị nóng hổi hay giòn giòn trong từng thớ thịt tẩm ướp gia vị đậm đà, hay lớp da bên ngoài kích thích vị giác khiến bạn không thể chần chừ mà phải nếm thử ngay lập tức. Từng miếng gà thấm đẫm gia vị thơm ngon, chín đều… là sự kết hợp tuyệt vời của ẩm thực Việt. Bạn có thể ăn kèm với phần bánh mì cũng giúp xoa dịu cơn đói.

    Với độ nướng chín vừa phải, gà ta chín tới với lớp da vàng ươm, phủ lớp bột ớt đỏ rực hấp dẫn… Ăn kèm là các loại rau chấm với muối ớt xanh mang đến cho bạn những trải nghiệm ẩm thực thú vị đến khó quên.

    Gà Nướng Muối Ớt 266 Phan Anh chuyên phục vụ món gà nướng muối ớt chỉ 150k/con, áp dụng mô hình mang đi hoặc giao hàng tận nơi. Các món ăn đều được chế biến từ nguyên liệu sạch, đảm bảo vệ sinh và an toàn thực phẩm. Đội ngũ nhân viên phục vụ chuyên nghiệp, thân thiện, chu đáo.

    GÀ TA NƯỚNG MUỐI ỚT 266 PHAN ANH https://www.diadiemanuong.net.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gà Nướng Muối Ớt Ngon Tân Phú, Bình Tân
  • Chân Gà Rút Xương Làm Món Gì Ngon Cho Tín Đồ Ăn Vặt?
  • Bật Mí, Cách Làm Gà Nướng Muối Ớt Thơm Lừng Căn Bếp Nhỏ
  • Gà Rừng Nướng Muối Ớt Bên Hồ Đak Ke Kon Tum
  • Cách Làm Gà Nướng Muối Ớt Thơm Ngon Nhất
  • 5 Cách Ướp Gà Nướng Ngon Đơn Giản Với Muối, Ớt, Mật Ong

    --- Bài mới hơn ---

  • Anh Em Cho Mình Hỏi Cách Chấp Chế Trong Đá Gà Đòn!
  • Top 5 Cửa Hàng Bán Bếp Ga Đơn Giá Rẻ Nhất Hà Nội 2022
  • Đá Gà Ăn Tiền Việt Nam
  • Trang Mạng Đá Gà Online Ăn Tiền Uy Tín Số #1
  • Nuôi Gà Chọi Chiến Theo Đúng Cách Bí Truyền Của Các Cựu Sư Kê 2022
  • 1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

    – Gà: 1 con

    – Hành tím

    – Rau sống ăn kèm tùy chọn

    – Nghệ, gừng, ớt tươi

    – Các loại gia vị: Muối, tiêu, đường, mắm,…

    2. Sơ chế nguyên liệu ban đầu

    – Gà nguyên con mua về làm sạch, đem xát với muối để loại bỏ mùi hôi tanh. Rồi tiến hành rửa sạch và để cho khô.

    – Sau đó tạo hình cho con gà bằng cách bẻ ngược cánh ra đằng sau như làm món gà luộc. Dùng dao khía nhẹ xung quanh con gà để gia vị có thể ngấm dễ hơn.

    – Gừng, nghệ, tỏi, hành tím rửa sạch rồi băm nhỏ với nhau. Sau đó hãy lấy nước cốt của chúng bằng cách vắt ép hoặc dùng máy xay.

    Hình ảnh món gà nướng muối ớt sau khi hoàn thành

    3. Tiến hành ướp gà nướng muối ớt

    – Sử dụng nước cốt ở trên đem xoa đều từ trong ra ngoài con gà để lên màu tự nhiên và tạo mùi thơm khi nướng. Sau đó để con gà khô ráo.

    – Tiếp theo pha chế hỗn hợp gia vị gồm: 1 thìa muối, 2 thìa nước mắm, ½ thìa hạt tiêu, 2 thìa dầu ăn, 1 thìa mì chính, 4 đến 5 quả ớt đã được băm nhuyễn. Tất cả trộn đều với nhau tạo thành hỗn hợp nước sốt.

    – Đem nước sốt này tưới đều lên khắp mặt ngoài của con gà. Dùng tay chà xát để gia vị có thể thấm đều hơn.

    – Công đoạn ướp gà đã xong, lúc này bạn đã có thể mang con gà đi nướng và thưởng thức được rồi.

    1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

    – Gà: 1 con

    – Hành khô, tỏi

    – Các gia vị: Muối, đường, dầu hào, dầu ăn, tiêu, nước tương, mật ong, rượu trắng.

    2. Sơ chế nguyên liệu ban đầu

    – Gà nguyên con khi mới mua về, làm sạch sẽ rồi mang đi xát muối từ trong ra ngoài để loại bỏ mùi hôi, tanh. Sau đó rửa sạch và để ráo nước.

    – Bẻ 2 cánh gà ra đằng sau để tạo hình giống như cách làm ở trên. Bạn có thể lựa chọn có hoặc không cần khứa rãnh trên thân gà.

    – Hành khô và tỏi băm nhuyễn, thái nhỏ.

    Gà nướng mật ong trông thật ngon mắt

    3. Tiến hành ướp gà nướng mật ong

    – Pha chế hỗn hợp gia vị theo tỷ lệ: 4 thìa mật ong, 2 thìa dầu hào, 2 thìa tương, 2 thìa tiêu, 2 thìa muối, 2 thìa rượu trắng. Trộn đều hỗn hợp với hành khô và tỏi được băm nhuyễn ở trên.

    – Sau đó phết hỗn hợp gia vị khắp mình con gà. Chú ý phết đều tay, sau khi phết có thể để con gà trong tủ lạnh qua đêm cho ngấm hết gia vị.

    – Thế là đã xong công đoạn ướp gà, khi này bạn có thể mang ra để nướng được rồi.

    Cách ướp gà nướng sa tế

    1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

    – Gà: 1 con

    – Tỏi, ớt, sả

    – Các gia vị: Ngũ vị hương, sa tế, dầu ăn, mật ong, nước mắm, muối

    2. Sơ chế nguyên liệu ban đầu

    – Gà mua về làm sạch sẽ, rửa sạch sau đó xát muối khắp từ trong ra ngoài để khử mùi hôi tanh. Sau đó rửa lại một lần nữa với nước sạch rồi để cho ráo nước.

    – Ớt, tỏi và sả lột vỏ làm sạch rồi băm nhuyễn với nhau.

    – Tạo hình con gà giống như các cách làm trên, có thể lựa chọn việc khứa gà để dễ ngấm gia vị hay không tùy ý.

    Ướp gà với hỗn hợp gia vị và sa tế

    3. Tiến hành ướp gà nướng sa tế

    – Thực hiện hỗn hợp gia vị theo tỷ lệ: ngũ vị hương 1 thìa, dầu ăn 2 thìa, mật ong 2 thìa, nước mắm 1 thìa, sa tế 1 thìa. Sau đó trộn đều với nhau và với cả ớt, tỏi và sả được băm nhuyễn ở trên.

    – Mang hỗn hợp gia vị này chà xát đều lên khắp con gà từ trong ra ngoài. Chú ý xát đều tay và đều khắp để gà dễ ngấm gia vị.

    – Có thể bọc gà trong túi để qua đêm cho ngấm gia vị hoặc để ở bên ngoài khoảng 4 đến 5 tiếng là có thể đem nướng được rồi. Khi này bạn sẽ có món gà nướng sa tế siêu ngon và hấp dẫn.

    Cách ướp gà nướng nguyên con ngon chuẩn vị

    Đây là cách ướp gà cơ bản nhất có thể giống hoặc khác với 3 cách kể ở trên, bạn có thể tham khảo như sau:

    1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

    – Gà: 1 con nguyên

    – Ớt, tỏi, chanh, rau sống ăn kèm tùy chọn

    – Các gia vị: Muối, tiêu, đường, mì chính, dầu hào, ngũ vị hương.

    2. Sơ chế nguyên liệu ban đầu

    – Gà nguyên con mua về làm sạch sẽ, sau đó mang xát muối từ trong ra ngoài để khử mùi hôi tanh. Rửa lại một lần nữa với nước rồi để cho khô ráo.

    – Tỏi, ớt rửa sạch rồi băm nhuyễn, chanh vắt lấy nước cốt.

    – Khứa rãnh con gà để cho dễ ngấm gia vị khi ướp.

    Gà nướng nguyên con trông thật ngon mắt

    3. Tiến hành ướp gà nướng nguyên con

    – Pha chế hỗn hợp gia vị với tỷ lệ: 1 thìa ngũ vị hương, 1 thìa muối, 1 thìa bột ngọt, ½ thìa dầu hào, 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa bột ngọt. Tất cả mang trộn lẫn với nhau rồi cho tỏi ớt đã băm nhuyễn ở trên vào trộn cùng.

    – Tiếp đó tiến hành ướp con gà bằng nước cốt chanh đầu tiên, thoa khắp mình con gà rồi để cho khô ráo.

    – Kế đến lấy hỗn hợp gia vị ở trên xát khắp con gà từ trong ra ngoài, rồi để khoảng 4 đến 5 tiếng cho ngấm hết gia vị.

    – Cuối cùng mang con gà đi nướng và bạn sẽ có được món gà nướng nguyên con chuẩn vị nhất.

    Cách ướp gà nướng nồi chiên không dầu

    Đây là món gà nướng sử dụng nồi chiên không dầu để nướng, khác với việc nướng bằng than hoặc lò nướng chuyên dụng.

    1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

    – Gà: 1 con

    – Hành khô, tỏi, hành củ, ớt

    – Các gia vị: muối, tiêu, mật ong, dầu hào, hạt điều,..

    – Nồi chiên không dầu

    2. Sơ chế nguyên liệu ban đầu

    – Gà khi mua về thì bạn hãy làm sạch sẽ, xát muối từ trong ra ngoài con gà để khử đi mùi hôi tanh. Sau đó rửa sạch bằng nước rồi để cho khô ráo.

    – Hành khô, tỏi, ớt rửa sạch rồi băm nhuyễn với nhau.

    – Có thể khứa gà để gia vị dễ ngấm hơn khi tẩm ướp

    Cho gà đã ướp vào nồi chiên không dầu để nướng

    3. Tiến hành ướp gà nướng nồi chiên không dầu

    – Pha chế hỗn hợp gia vị gồm: 2 thìa dầu hào, 2 thìa mật ong, 1 thìa muối, ½ thìa tiêu, ½ thìa hạt điều. Tất cả trộn đều với nhau.

    – Cho hành khô và tỏi ớt được băm nhuyễn vào hỗn hợp gia vị. Sau đó mang đi xát lên khắp mình con gà.

    – Chú ý xát đều tay và đủ khắp con gà từ trong ra ngoài. Sau đó để con gà khoảng vài tiếng cho ngấm đủ gia vị cần thiết.

    – Cuối cùng bạn có thể mang gà đi nướng trong nồi chiên không dầu. Chú ý điều chỉnh nhiệt độ khoảng 180 độ C và nướng trong 30 phút. Nướng tới khi nào toàn con gà chín đều và làn da vàng ươm, bóng bẩy là được.

    Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/5-cach-uop-ga-nuong-ngon-don-gian-voi-muoi-ot-mat-ong…

    Theo Hường Cao (Tổng hợp – Ảnh: Internet) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gà Nướng Bản Đôn,ga Nuong Ban Don
  • Xám Quảng Bình Thua Độ Clip
  • Gà Đòn Quảng Ngãi,nên Múc Ko A E
  • Gà Em Bị Đờm Khò Khè, Chữa Em Với
  • Gà Bị Khò Khè Nhờ Các Sư Kê Giúp Đỡ
  • Cách Làm Gà Nướng Muối Ớt Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 7 Địa Chỉ Thưởng Thức Món Gà Ngon Nhất Tại Hà Nội
  • Bí Kíp Làm Gà Rán Luôn Giòn, Vảy Vàng Ruộm Với “vị Ngon Trên Từng Ngón Tay”
  • Hướng Dẫn Làm Món Gà Rang Gừng
  • Hướng Dẫn Chế Biến 20 Món Ăn Từ Thịt Gà, Xương Và Lòng Gà Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Khám Phá Về Con Gà: Phân Loại, Đặc Điểm Và Gà Ăn Gì
  • CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

    Gà nướng muối ớt ngon quan trọng nhất chính là khâu ướp gà cũng như cách nướng. Để miếng gà nướng có được vị thơm, ngọt, cay cay tự nhiên và đặc biệt da giòn căng bóng thì không phải ai cũng biết làm..

    – Gà ta mua về đem nhúng nước nóng, nhổ sạch lông, làm sạch và lấy phần nội tạng ra ngoài, để ráo nước. Dùng dao khía vài đường xuyên da và thịt gà dọc thân, bước này nhằm để gà được thấm gia vị ướp.

    – Dưa leo, rau răm mua về rửa sạch, để ráo nước

    – Đồ chua bạn có thể mua hoặc tự làm tùy ý thíc h. Có thể tham khảo link: https://bit.ly/cach-lam-do-chua

    – Chuẩn bị phần hương: 10g tỏi + 15g hành tím + 20g dầu ăn.

    – Chuẩn bị phần vị: 3g đường + 5g bột ngọt + 8g hạt nêm + 15g nước mắm Cholimex + 10g mật ong + 100g nước.

    Trước tiên bạn làm nóng chảo trên bếp, xào thơm phần hương đã chuẩn bị sẵn gồm tỏi, hành tím cùng với dầu ăn. Sau đó, cho vào hỗ hợp sốt khuấy đều vào (phần vị đã cân sẵn). Tiêp tục liên tục đảo đều hỗn hợp sốt trong chảo đến khi sốt ướp gà thơm lên là được. Tắt bếp, cho sốt ướp gà ra chén nhỏ.

    – Trước tiên, bạn chuẩn bị sốt mật ong: Trộn đều 15g mật ong + 3 muỗng nước lọc để sẵn

    – Đặt gà vào mâm, lưu ý để gà sải hết mâm giúp dễ dàng ướp gia vị, gà thấm đều gia vị.

    – Cho phần Sốt ướp gà đã chuẩn bị sẵn rưới đều lên gà. Bạn ướp gà trong thời gian khoảng 15 – 20 phút.

    ** Nướng gà:

    – Bạn chuẩn bị lò nướng than hồng với vỉ nướng đã được làm nóng. Nhớ vỉ nướng phải thật nóng. Lúc này bạn đặt gà đã ướp sẵn trải đều lên vỉ và nướng đều hai mặt gà từ 15 – 20 phút.

    Quét phần Sốt mật ong đã chuẩn bị sẵn lên đều mặt gà nướng để gà ngấm mật ong. Cuối cùng, tẩm ớt bột lên mặt gà.

    Để làm muối ớt chấm kèm ngon, bạn cần:

      Trộn muối hạt, lá chanh, ớt, vắt thêm một ít nước cốt chanh.

    Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món Gà nướng muối ớt vô cùng đơn giản. Chỉ cần bày ra đĩa trang trí thêm một vài cọng rau răm, dưa chua và dưa leo là có thể thưởng thức ngay.

    Với Cách làm gà nướng muối ớt ngon này, bạn có thể ăn không hoặc kết hợp với cơm thì quả là tuyệt vời…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Trung Tâm Giống Gà Sao, Gà Lôi Quảng Trị
  • Bí Quyết Luộc Gà Chín Đều, Săn Chắc, Mềm Ngọt
  • Cách Luộc Gà Đơn Giản, Thơm Ngon
  • Cách Luộc Gà Thơm Ngon Đúng Chuẩn Cho Mâm Cơm Ngày Tết
  • Cách Luộc Gà Ngon, Da Giòn, Vàng Ruộm, Căng Bóng
  • Cách Làm Món Chân Gà Nướng Muối Ớt Ăn Không Ngừng Nghỉ

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí 3 Cách Nướng Gà Bằng Nồi Chiên Không Dầu Thơm Ngon
  • Tuyệt Chiêu Làm Gà Nướng Muối Ớt Ngoài Giòn, Trong Mềm Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Mua Gà Nướng Muối Ớt Tại Biên Hòa Ở Đâu Ngon Nhất
  • Tự Làm Chân Gà Nướng Muối Ớt Ngon Da Giòn Tan Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn 3 Cách Nướng Gà Siêu Giòn Rụm Bằng Lò Vi Sóng Cực Kì Đơn Giản Tại Nhà .
  • Cách chọn chân gà ngon

    Khi chọn chân gà, bạn nên nhìn bề ngoài của chúng. Chân gà ngon là những cái mập mạp, không có nếp nhăn, khi bóp nhẹ sẽ phồng lên ở các đầu chân. Khi dùng tay vuốt nhẹ sẽ cảm nhận được sự ẩm ướt hoặc nước nhỏ giọt. Đó là những chân gà ngon, không bơm tạp chất. Nếu bị bơm dung dịch, các móng thường căng, tách nhau và ngón có xu hướng gập vào trong.

    Chọn lựa nguyên liệu ngon sẽ có được món ăn chất lượng (Ảnh: Internet)

    Ngoài ra, bạn có dựa vào màu sắc của chân gà. Nên chọn những chân có màu hồng, không có đốm đỏ, xanh và không nhớt.

    Cách sơ chế và chẻ chân gà không bị nát

    Chân gà khi mua về, bạn làm sạch móng hoặc có thể chặt bỏ, rồi bóc các lớp da sần sùi dưới lòng chân gà. Tiếp theo, bạn rửa chân gà với nước rồi cho vào ngâm với muối pha loãng khoảng 15 phút. Sau đó, vớt ra và xả lại với nước cho thật sạch. Bạn dùng dao khứa một đường từ lòng bàn chân lên cùi trên. Rồi tách phần vừa khứa ra, đập thật mạnh để ống chân gà tách làm đôi nhưng các ngón chân vẫn liền với nhau.

    Cách làm chân gà nướng muối ớt ngon như ngoài hàng

    • 500g chân gà
    • Rượu trắng
    • Tỏi, gừng, chanh, ớt
    • Dưa leo, xà lách, tía tô, rau thơm, rau răm và rau húng
    • Hạt nêm, nước mắm, muối hạt, đường, tiêu xay, tương ớt, dầu ăn

    Nguyên liệu làm chân gà nướng muối ớt

    Cách làm chân gà nướng muối ớt

    • Chân gà khi mua về bạn sơ chế như cách trên.
    • Tỏi băm và gừng bạn bóc sạch vỏ, đập dập, để riêng.
    • Ớt băm nhỏ.
    • Chanh bạn đem cắt miếng, bỏ lõi, tách hạt.
    • Các loại rau ăn kèm tía tô, xà lách, rau thơm, húng lủi và rau răm bạn đem rửa sạch với nước rồi để ráo.
    • Dưa leo gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt xéo.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Bước 2: Luộc chân gà

    Bạn cho nồi nước lên bếp, cho gừng băm vào. Khi nước sôi bùng lên, bạn cho chân gà vào nồi chần sơ khoảng 2 – 3 phút rồi vớt ra để ráo nước.

    Bước 3: Cách ướp ớp chân gà nướng

    Bạn cho chân gà vào thau rồi ướp chân gà với 1 muỗng rượu trắng, 1 muỗng dầu ăn, 1 muỗng muối, ½ muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm, ớt băm, gừng băm. Sau đó, bạn trộn đều tất cả và đem ướp trong 1 tiếng để chân gà ngấm đều gia vị.

    Bước 4: Cách nướng chân gà ngon

    Chân gà nướng vàng ươm, giòn giòn (Ảnh: Internet)

    Bạn có thể dùng lò nướng hoặc bếp than để nướng chân gà đều được. Nếu dùng lò nướng bạn cho gà vào khay nướng rồi bật nhiệt độ ở 185 độ C đem nướng khoảng 5 phút thì bạn lấy chân gà ra phết thêm lớp nước ướp rồi cho vào nướng đến khi chín thì lấy ra. Hoặc nếu bạn dùng bếp than, bạn cho chân gà lên vỉ và nướng với lửa vừa để chân gà được ngon, ngọt nước và không bị cháy khét. Trong quá trình nướng, thường xuyên lật trở để chân gà chín vàng đều. Khi chân gà chuyển sang sắc vàng đậm là được.

    Lưu ý khi nướng chân gà: Bạn nên phết lớp nước ướp lên chân gà thường xuyên để chân gà có màu đẹp mắt và không bị khô.

    Khi chân gà chín, bạn cho chân gà ra đĩa, trang trí với các loại rau sống để chân gà bắt mắt hơn. Chân gà nướng muối ớt sẽ tuyệt vời hơn nếu ăn kèm với tương ớt hoặc muối tiêu chanh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chân Gà Nướng Muối Ớt, Nướng Mật Ong Ngon Tuyệt
  • Top 10 Quán Gà Nướng Muối Ớt Được Yêu Thích Tại Biên Hòa
  • Càng Ăn Càng Ghiền 5 Quán Gà “hot Siêu Cấp” Nên Thử Cho Hết Ở Sài Gòn
  • Bí Quyết Làm Gà Nướng Muối Ớt Bằng Than Hoa Thơm Ngon Tại Nhà
  • 3 Cách Làm Gà Xào Sả Ớt Thơm Cay, Đậm Đà Cho Những Ngày Mưa Lạnh
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100