【#1】(Chia Sẻ) Cách Làm Gà Nướng Muối Ớt Da Giòn, Không Bị Khô Ngon Khó Cưỡng

Gà nướng muối ớt là 1 trong những chọn lựa tuyệt vời cho bữa cơm bởi mùi vị thơm ngon đặc thù, vô cùng kích thích vị giác. Hơn nữa, theo tìm tòi y khoa, thịt gà đưa tính ôn ngọt, không độc hại, mà còn vô cùng tốt cho sức khỏe & bổ dưỡng của người tiêu dùng. Chúng được đánh giá là kiểu đồ ăn bổ âm tỳ vị, bổ khí huyết & thận, cùng lúc, còn cung ứng những loại vi ta min & axit amin như: A, B1, B2, C, E, Canxi, Photpho, Sắt,…. Món ăn ngon mà lại bổ dưỡng như vậy thì sao không nhanh hợp tác ngay vào làm nào.

Nguyên liệu

Cách làm gà nướng muối ớt

Bước 1: Pha chế sốt ớt

Cho vào máy xay xay nát các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn: sả, tỏi, ớt, tôm khô & muối hột. Sau đó, tung ra chén, nêm thêm tương ớt, dầu điều, nước mắm, mật ong & mì chính. Trộn đều đến khi hỗn hợp hoà quyện cùng nhau, lên màu bắt mắt & thơm là được.

Bước 2: Ướp gà

Lượt bỏ dầu (nếu các bạn thích ăn có thể giữ lại), cắt giữa bụng & ép giữa xương sườn để gà nằm bè ra. Sau đó, quét đều xốt bên trong lẫn bên ngoài thân gà & ướp tối thiểu 2 tiếng để thấm vị.

Bước 3: Nướng gà

Nẹp gà cố định bằng những xiên nướng, và cho lên bếp than nướng. Quay đều tay để gà được chín đều. Trong lúc nướng, hãy dùng que nhọn châm vào thịt gà để được chín đều. Sau khi nướng tầm 30 phút, thịt sẽ bắt đầu chín, vàng & có hương thơm thì rắc thêm ớt bột & tiếp đó nướng tầm 10 – 15 phút nữa.

Thành phẩm

Gà nướng muối ớt với chỗ phần nạc mềm thơm, có độ giòn ngọt mà khỏi bị dai. Lớp da thì giòn cay the thấm vị phối hợp cùng nước xốt cay cay, ngọt ngọt vô cùng là thích hợp. Đảm bảo chinh phục cả những người ăn khó tính nhất.

Kinh nghiệm hay Buy Now

【#2】Làm Món Cá Trê Nướng Muối Ớt Thơm Ngon Nức Mũi

Cá trê nướng muối ớt với những hương vị quen thuộc và nguyên liệu đơn giản sẽ tạo ra một món ăn vô cùng độc đáo. Khám phá cùng YummyDay ngay thôi nào!

Sơ lược các đặc điểm của cá trê

Thêm công thức làm món cá trê kho nghệ ngon tuyệt vời ông mặt trời

  • Vì là loài cá lai nên xuất xứ loài cá trê lai này cũng khá đặc biệt, lần đầu tiên cá trê lai xuất hiện ở Thái Lan vào năm 1988 sau đó được du nhập vào Việt Nam để phối giống hoàn chỉnh là vào năm 1990. Hiện loài cá trê lai này rất được ưa chuộng với hầu hết với dân miền Tây sông nước vì tính chất phát triển nhanh và có thể kháng nhiều loại bệnh nên loại cá này đang được nhiều tỉnh thành Việt Nam nhân giống và nuôi với quy mô lớn trên cả nước.
  • Cá trê lai là một loại cá được lai bởi cá trê phi và cá trê vàng. Hình dáng loại cá này cũng khá tương tự với cá trê vàng, da cá sẽ trơn nhẵn, đầu dẹp, thân cá hình trụ và dẹp ở đuôi.
  • Đặc tính của cá trê lai vẫn mang vị ngọt thiên nhiên, thịt chắc và thích hợp chế biến với hầu hết các phương thức khác nhau như: cá trê kho, nấu canh chua và đặc biệt là nướng. Cá trê cũng cung cấp một nguồn dinh dưỡng lớn cho sức khỏe như bổ máu, lợi tiểu, làm giảm các triệu chứng đau nhức xương khớp…

Cách thực hiện cá trê nướng muối ớt

Nguyên liệu chuẩn bị cho món cá trê nướng muối ớt

Bạn đã thử qua món cá trê kho tương ? Với cách làm YummyDay chia sẻ thì chỉ có thể là tuyệt vời

Các bước nướng cá trê với muối ớt thơm ngon

Bước 1:

  • Ở bước này các bạn nên chọn những con cá trê lai còn sống vì những con cá trê như thế sẽ có thịt chắc, săn, không bị bở cũng như không bị tanh.

Cách làm cá trê kho tộ ngon đậm đà hương vị quê hương

Bước 2:

  • Các bạn chuẩn bị một chén nước ấm rồi cho me cô đặc vào khuấy để me ra nước cốt, sau đó lọc bỏ xác nhen!
  • Riềng thì các bạn chỉ cần bỏ vỏ rồi rửa sạch để ráo nước, ớt cắt lát nhỏ. Sau đó các bạn đem ớt và riềng đi xay nhuyễn, nếu không các bạn có thể thay thế bằng cách chuẩn bị một cái cối nhỏ rồi giã nhỏ ra là được. Kế tiếp các bạn sẽ trộn ướp gia vị với hỗn hợp đó với 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng sa tế, 1 ít bột nghệ để tạo thêm màu cho món ăn thêm đặc sắc nè, 1 ít dầu ăn (đừng cho nhiều quá sẽ bị ngấy), 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng canh lớn nước cốt me rồi trộn đều lên để chuẩn bị phết lên cá.

Cách làm cá trê kho riềng ngon xao xuyến ngon xuyến xao

Bước 3:

Bước 4:

Cách làm cá trê nấu canh chua ấm bụng những ngày mưa se lạnh

Bước 5:

Món cá trê nướng muối ớt này sẽ khiến bạn mê quên lối về vì cá được nướng mềm, thơm, thịt ngọt cùng với hương vị thơm lừng từ muối ớt, cắn vào giòn thơm, chua chua cay cay làm nên một món ăn xuất sắc luôn đó!

Yummyday.vn

【#3】Bật Mí, Cách Làm Gà Nướng Muối Ớt Thơm Lừng Căn Bếp Nhỏ

Nếu như gà luộc, rang, chiên mãi cũng ngán, thì hôm nay bạn thử làm gà nướng muối ớt cho cả gia đình dùng vừa ngon lại dễ làm. Để có món gà nướng ngon thì cần chuẩn bị nguyên liệu gà thật tốt và khâu ướp gia vị, và nướng đủ lửa vừa chín tới vị ngọt ngon, giòn của thịt gà chắc chắn là món ngon, hấp dẫn cho cả nhà rồi.

Cách chọn gà ngon:

Thịt gà săn chắc, tươi, không có mùi hôi, mùi ôi, mùi thuốc kháng sinh … Dùng tay ấn vào mình gà, lườn gà hoặc đùi để kiểm tra. Nếu thịt săn chắc là gà ngon, còn nếu thịt nhão, trơn, biến dạng, bị lõm kiểu phù nhiều nước, chứng tỏ gà bị tiêm thuốc nước.

Nguyên liệu làm gà nướng muối ớt

– 1 con gà nguyên con (1,5 – 2kg)

– Nghệ tươi 1 nhánh

– Lá chanh vài lá

– Chanh 1 quả, 4 quả ớt hiểm chín

– Hành tím 2 củ

– Rau sống tùy thích

– Muối, tiêu, nước mắm, hạt nêm, đường, dầu ăn…

Lưu ý: Gà nướng muối ớt nên chọn gà ta, con nhỏ vừa phải. Gà nướng muối ớt ăn kèm với rau gì tùy thuộc vào sở thích của mỗi gia đình nhưng các loại rau chủ yếu là xà lách, rau thơm, tía tô, diếp cá…

Cách làm gà nướng muối ớt thơm lừng căn bếp nhỏ

Bước 1: Làm sạch gà và nguyên liệu

– Gà mua về rửa sạch, dùng muối hột xát lên khắp mình con gà để khử mùi hôi rồi mổ phanh gà, ép chặt và bẻ gà về phía sau rồi dùng dao khía lên da gà (xem hình ảnh).

Mổ phanh gà và bẻ ngược gà lại trước khi tẩm ướp

– Nghệ tươi rửa sạch, gọt vỏ, giã nhuyễn cùng 2 củ hành tím rồi chắt lấy nước cốt. Nước cốt này có màu vàng của nghệ và thơm của hành khi nướng quét lên thân gà sẽ có màu vàng đẹp mắt và thơm.

– Rau sống nhặt, rửa sạch, ngâm qua với chút muối rồi vớt để ráo nước.

– Ớt hiểm giã nhuyễn.

Bước 2: Cách ướp gà nướng muối ớt

– Cho 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa cafe muối, 2 thìa canh dầu ăn, 2 thìa cafe đường, 1 thìa cafe hạt nêm, 1/2 thìa cafe hạt tiêu và ớt giã nhuyễn vào 1 bát, khuấy đều cho gia vị tan hết và quyện vào nhau.

– Cho gà vào 1 chậu to, trút hết nước sốt vừa làm vào, đeo bao tay xoa đều nước sốt lên khắp con gà cho gia vị ngấm. Sau đó cho gà vào ngăn mát tủ lạnh ướp khoảng 30 phút.

Ướp gà với nước sốt muối, ớt, tiêu, mắm, đường 30 phút… để gà ngấm đều

Bước 3: Cách nướng gà muối ớt

Nước gà có 3 cách, nướng bằng than hoa, bằng lò nướng hay bằng nồi chiên không dầu đều được. Cách làm gà nướng muối ớt bằng than hoa là ngon nhất, gà thơm, ngậy và thịt chắc, ngọt nhất.

1. Cách làm gà nướng muối ớt bằng than hoa

– Nhóm than hoa đỏ hồng. Kẹp chặt lại và đặt lên bếp than hoa. Điều chỉnh than chỉ liu riu để nướng gà không bị cháy và sống.

Nhóm than hoa hồng lửa, kẹp chặt gà để nướng

– Quạt đều tay để giữ lửa liu riu trong quá trình nướng. Lật gà thường xuyên và quết nước sốt nghệ, hành tím lên bề mặt gà khi nướng để da bóng, vàng, giòn, không bị khô.

Nướng bằng than hoa là một trong những cách nướng cho hương vị thơm ngon nhất

Gà nướng muối ớt bằng than hoa nướng khoảng 2 tiếng là chín. Thịt gà vàng màu cánh gián đẹp mắt, thơm lừng hấp dẫn.

Gà chín da giòn, thơm ngon hấp dẫn

2. Cách làm gà nướng muối ớt bằng lò nướng

– Bật lò nướng ở nhiệt độ 350 độ trước 10 phút. Dùng thanh sắt xiên qua con gà rồi cho vào lò, cho gà vào nướng 15 – 20 phút rồi trở gà, lấy nước cốt nghệ, hành tím quét lên con gà và cho vào lò nướng tiếp khoảng 30 phút nữa ở nhiệt độ 450 cho gà chín vàng và da giòn. Tiếp tục quét thêm một lượt nước cốt nghệ, hành tím rồi nướng trong 20 phút nữa thì mang gà ra, lúc đó gà đã chín vàng ươm và thơm ngon.

Nướng gà muối ớt bằng lò nướng cho màu sắc rất đẹp

3. Gà nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu

– Cho gà đã ướp ngấm gia vị vào nồi chiên không dầu nướng ở nhiệt độ 200 độ. Cứ 15 phút lại lật gà một lần. Lúc lật gà thì lấy nước cốt nghệ, hành tím quét lên bề mặt gà để gà có màu vàng óng đẹp mắt. Các bạn hãy thực hiện lật gà khoảng 3 – 4 lần để gà chín hẳn.

Nướng bằng nồi chiên không dầu cũng rất ngon và tiện lợi

Lưu ý: Các bạn có thể áp dụng công thức ướp và nướng gà đối với cánh gà, chân gà cũng đều thơm ngon và giòn hấp dẫn.

Cách làm nước chấm gà nướng muối ớt

Gà nướng muối ớt vàng, mềm thịt, ngọt và da giòn nhưng nước chấm lại là một trong những bí quyết quyết định món ăn thành công.

– 2 thìa canh muối hạt giã nát rồi rang khô. Lá chanh xắt sợi mỏng, ớt giã nát (có thể đan xen ớt xanh và ớt chín)

– Trộn ớt và muối hạt giã nát, lá chanh rồi vắt thêm nước cốt chanh hoặc quất.

Làm nước muối chanh ớt chấm gà nướng đúng vị

Gà nướng muối ớt ăn kèm với rau sống rất hợp và thơm ngon kết hợp nước chấm muối, chanh, ớt và. Các gia đình có thể cho nguyên con gà vào đĩa rồi xé phay hoặc chặt ra từng miếng xếp lên đĩa thưởng thức.

Theo nguồn: Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/ga-nuong-muoi-ot-ngon-da-gion-voi-cach-lam-don-gian-t.

【#4】Cách Làm Gà Nướng Muối Ớt Thơm Ngon Nức Mũi

Gà nướng muối ớt thơm lừng, lớp da giòn rụm, thịt mềm, ớt được phủ trên toàn thân gà nhưng không hề quá cay.

Gà ta nướng muối ớt xanh của Gà Baby

Trước tiên để bắt tay vào làm món ăn này thì việc đầu tiên cần phải có đó chính là nguyên liệu: Gà dùng trong món gà nướng muối ớt có thể là gà ta hoặc là gà tre, đối với gà ta thì phải là con nhỏ vừa phải. Rau đi kèm thường là xà lách, rau thơm, tía tô…

Bước 1: Sơ chế gà

Để có được một món ăn ngon ngoài các cách chế biến và gia vị phù hợp thì khâu khử mùi cũng quan trọng không kém.

Do đó bạn phải dùng muối chà xát lên bề mặt con gà để khử sạch mùi tanh sau đó rửa lại nhiều lần với nước.

Tiếp đến, bạn mổ phanh, ép chặt và bẻ gà về phía sau, dùng dao khứa vài đường trên bề mặt gà để gia vị thấm vào gà dễ dàng hơn.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu còn lại

Nước cốt dùng để quét lên thân gà phải được giã từ nghệ tươi và hành tím.

Sau khi đã có nước cốt, bạn nhặt bỏ lá úa vàng, gốc rễ của những loại rau ăn kèm, rửa rau với nước muối pha loãng, để trên rổ cho ráo nước. Với dưa leo, bạn nên cắt thành lát mỏng vừa ăn.

Bước 3: Cách ướp gà

Ướp gà là một phương pháp hiệu quả để tăng thêm độ ẩm và mềm của thịt trước khi nướng. Bước này đặc biệt quan trọng trong chế biến thịt gà nó sẽ quyết định mùi vị của món gà của bạn.

Sau khi đã có nước cốt, bạn sẽ quết nước cốt nghệ lên khắp thân gà để tạo màu vàng đẹp mắt.

Ướp gà và gia vị trong khoảng 30 phút. Trong khi ướp thường gà sẽ được để trong ngăn tủ mát để gà có thể thấm đều gia vị.

Bước 4: Nướng gà

Sau khi đã ướp gà xong gà lúc này đã thấm gia vị, bạn lấy gà ra ngoài và đặt lên vỉ nướng trên bếp than hoa. Tuy có nhiều cách nướng gà khác nhau như nướng trong nồi chiên không dầu, nướng trong lò nướng nhưng nướng gà trên bếp than hoa luôn được mọi người lựa chọn vì.

Trong quá trình nướng bằng nồi chiên không dầu, hay lò nướng bạn sẽ không thể trở được gà, không quét được nước cốt trong quá trình nướng.

Ưu điểm của việc nướng trên bếp than hoa là gà sẽ lửa nhỏ. Khi nướng gà bằng lửa nhỏ sẽ giúp gà chín đều, màu sắc đẹp.

Đồng thời, trong quá trình nướng, thỉnh thoảng, bạn có thể quạt tay để giữ lửa và quết nước sốt lên bề mặt gà nhằm mục đích để gà chín đều và thấm vị hơn.

Bước 5: Và cuối cùng là thưởng thức

Sau khi nướng gà xong lúc này gà đã có màu nâu vàng đẹp mắt trên thân gà được phủ đầy ớt tuy nhiên nó lại không quá cay.

Để món gà nước thêm đủ vị, hấp dẫn bạn nên chuẩn bị thêm một chén nước chấm. Nước chấm có thể là muối ớt xanh hay muối ớt Tây Ninh có thêm chút nước tắt.

Gà Baby sự lựa chọn tuyệt vời cho các tín đồ ăn uống.

【#5】Tp.hcm: Tiệm Gà Nướng Muối Ớt Ngon

Gà nướng muối ớt là lựa chọn được nhiều người yêu thích bởi hương thơm lừng, lớp da giòn, thịt bên trong mềm, chín tới. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị mặn của muối, cay nồng từ ớt.

Món ăn này là gợi ý hấp dẫn cho bạn và người thân trong bữa tiệc gặp mặt cuối tuần. Nếu không có thời gian chuẩn bị, bạn có thể ghé một trong 4 quán ăn có tiếng ở TP.HCM.

GÀ NƯỚNG MUỐI ỚT NGUYỄN THƯỢNG HIỀN

Thực khách nhận xét:

Dân Bích Chương: “Quán ăn này nổi lên từ năm 2021 với cơn sốt gà nướng muối ớt nguyên con. Dù phủ cả núi bột ớt khô, thịt gà không cay. Gà chắc thịt nướng thấm vị, màu bắt mắt. Món ăn kèm muối ớt xanh với dưa leo, rau răm. Quán là một xe lò nướng, không có chỗ ngồi lại. Người mua mang về hoặc đặt hàng trực tuyến khá đông. Tôi đã ăn ở đây được vài lần, thấy khá ổn”.

Thủy Tiên: “Vừa mở hộp ra, tôi đã không cưỡng lại được mùi gà nướng thơm nức mũi. Gà giòn do nướng cùng muối ớt nhưng không như kiểu chiên. Vị cay nhẹ. Tôi nghĩ những ai không ăn cay cũng sẽ dùng được món này. Gà tẩm ướp rất vừa ăn, lại có mùi nướng thơm thơm. Món ăn này đáng để thử”.

GÀ NƯỚNG MUỐI ỚT TOMY DŨNG

Thực khách đánh giá:

Hàn Mộng: “Gà nướng thơm và ngon, không bị đen như các quán khác. Thịt gà mềm, không bị bở. Da không giòn lắm nhưng bù lại vị ngon. Vì có muối ớt trên da nên thịt đậm đà, không bị ngọt quá. Vị cay nhẹ giống trong gói mì lẩu thái tôm chua cay. Nước chấm pha vừa miệng. Điểm trừ duy nhất có lẽ là quán quên gửi rau dưa cho tôi, làm bữa ăn không được trọn vị”.

ÚT QUỲNH

Thực khách đánh giá:

Ai Nhien Nguyen: “Món ăn không ngon cũng không tệ. Tôi cảm thấy da gà mềm ướt bởi dầu, không được khô. Phần thịt chưa thấm vị nên không được đậm đà”.

Hong Nga: “Gà kích cỡ vừa, không bị quá nhỏ như một vài nơi tôi từng đặt. Thịt khá mềm nhưng không bị bở. Gia vị tẩm ướp khá thấm, hơi ngọt, cay nhè nhẹ. Suất ăn kèm theo một trái dưa leo, bịch rau răm và muối ớt xanh. Điểm trừ là không có muối, ớt, chanh”.

GÀ NƯỚNG MUỐI ỚT BIN BO

Thực khách đánh giá:

Anh Thi Cao: “Gà không được chắc lắm nhưng muối mặn mặn. Phần thịt nhiều, phủ ngập tràn ớt, đỏ lè mà không cay. Một phần gà đủ cho cả nhà ăn, còn thêm ổ bánh mì kèm muối ớt xanh. Đây là một trong những quán ăn đáng để thử”.

【#6】Gà Nướng Muối Ớt, Vịt Quay Lá Mác Mật, Giò Heo Quay Lá Mác Mật Hóc Môn Tại Hồ Chí Minh

Thông tin sản phẩm

Thông tin thêm

VỊT QUAY TIÊU DUY Đ/c: 32/1A, Phan Văn Hớn, Nam Lân, Bà Điểm, Hóc Môn 34 Nguyễn Thị Tú, P. Bình Hưng Hòa B, Bình Tân Thời gian hoạt động: 14:00 – 22:00 hàng ngày Giao hàng tận nơi qua GoViet, Grab, Foody Tìm: Gà nướng muối ớt, Vịt quay tiêu Duy Phan Văn Hớn Vịt quay có thể là món ăn chơi, ăn vui trong một bữa tiệc công ty hay món nhắm với bia trên bàn nhậu. Dù thưởng thức theo cách nào, thì cái vị beo béo ngầy ngậy cộng thêm nước sốt ngọt cay cũng khiến nhiều người mê và nghiện.

* Vịt quay tiêu với mùi hương thơm nồng hấp dẫn cùng lớp da vịt được quay giòn rụm, nhai nghe rồm rộp kết hợp với vị cay nồng của tiêu đen hòa quyện sẽ mang lại một trải nghiệm đặc biệt. Cắn qua lớp da, xuống đến lớp thịt mềm bên dưới mới cảm nhận được hết mùi vị đặc biệt của vịt quay tiêu.

Điểm đặc trưng tạo nên sự khác biệt của món ăn với các loại vịt quay khác chính là dùng sốt tiêu đen. Với công thức làm nước ướp vịt ngon đã làm cho hương vị món ăn không thể lẫn với các món khác. Chút hương vị cay cay của tiêu đen xen lẫn mùi thơm của các loại gia vị khác mang đến cho người thưởng thức một cảm giác khó quên đến lạ thường.

* Dù tên là gà nướng muối ớt nhưng không hề cay và mặn như mình tưởng tượng, bù lại rất ngon nữa là đằng khác. Công đoạn mình theo dõi được là gà được nướng và xiêng chín từ ngoài vào trong, sau đó được phết nhiều lớp gia vị lên , rồi đến muối ớt phủ đầy, cuối cùng là thêm 1 lớp gia vị nữa , gà xèo xèo đứng nhìn mà thòm thèm luôn.

Món gà nướng muối ớt thơm lừng có vị đậm đà, lớp da ngoài giòn giòn, phần thịt bên trong mềm ngọt thơm, thêm chút cay cay của ớt tiêu mang lại, vô cùng hấp dẫn. Món ăn này chinh phục cả những người ăn khó tính và trở thành món ăn được rất nhiều người ưa chuộng.

* Vịt quay mắc mật – món ngon, mang đậm phong vị miền núi cao xứ Lạng và để lại nhiều ấn tượng khó phai trong lòng người thưởng thức.

Đĩa vịt quay mắc mật ánh lên màu vàng nâu quyến rũ. Miếng thịt thơm ngào ngạt hương mắc mật, ngọt ngậy vị mật ong; từng lớp da, mỡ, thịt xem kẻ nhìn thôi đã ưng mắt đói bụng. Vịt chín mềm, da giòn, vàng đều, ngọt béo. Thơm mùi đặc trưng của lá và quả mắc mật. Rất thích hợp xum họp gia đình, bạn bè!

* Heo quay lá mắc mật là một trong những món ăn nổi tiếng nhất của vùng đất Lạng Sơn. Lá mắc mật hay còn được gọi là móc mật hoặc mác mật là một trong những gia vị chế biến nhiều món ăn đặc sản của người dân Lạng Sơn. Trong đó heo quay với lá móc mật là một trong những món ăn ngon, hấp dẫn.

Để thưởng thức món heo quay Tây Bắc ngon nhất người ta thường ăn kèm với đĩa dưa muối chua hoặc kim chi giản bớt vị ngấy. Nước chấm là một trong những gia vị ăn kèm không thể thiếu. Nước chấm có ngon thì người ăn mới thưởng thức được hết vị thơm ngon của thịt. Vì vậy, dù đi ăn ở đâu thì cũng không thể thiếu được một bát nước chấm chua ngọt đầy đủ cả sắc và vị.

Khi nếm thử, thực khách sẽ cảm nhận ngay lớp da heo cực giòn thật thích, bên trong là thịt heo béo mà không ngấy, đậm đà đủ vị. Cái đòn heo vàng ruộm hấp dẫn, thịt bên trong mềm, ướt nước, bên ngoài da heo mỏng và giòn ăn không bị cứng. Mỡ ít thôi nên ăn không bị ngấy. Đặc biệt gia vị tẩm ướp gồm lá mắc mật, mắc khen, hạt dổi làm heo quay ở đây có mùi thơm cực kì kích thích.

Tọa lạc tại số 32/1A Phan Văn Hớn, Nam Lân, Bà Điểm, Hóc Môn (nằm gần đoạn giao giữa QL1A ~ Phan Văn Hớn – mặt tiền bên phải đường), Vịt Quay Tiêu Duy rất dễ nhận ra từ xa với tấm biển to nổi bật. Vịt Quay Tiêu Duy nằm ngay mặt tiền đường, không gian mở tận dụng khí trời của Vịt Quay Tiêu Duy chắc chắn sẽ mang đến cho thực khách những bữa ăn ngon miệng và thoải mái hơn.

VỊT QUAY TIÊU DUY Đ/c: 32/1A, Phan Văn Hớn, Nam Lân, Bà Điểm, Hóc Môn Tel: 0973016598 https://www.diadiemanuong.net.vn/

【#7】10 Cách Ướp Gà Nướng: Làm Gà Nướng Muối Ớt Mật Ong, Gà Nướng Giấy Bạc Sa Tế, Nướng Lu Nướng Than Nguyên Con

Nếu đã cảm thấy “ngán” các món ăn nhiều dầu mỡ như chiên, xào… bạn hãy thử đổi món cho bữa ăn gia đình với món gà nướng mật ong. Phần gà giòn tan cùng với vị ngọt bùi của mật ong không thể bỏ qua sẽ là bữa tối ngon miệng cho các thành viên trong gia đình. Massageishealthy sẽ giúp bạn tự tay làm món gà nướng hấp dẫn này bằng lò nướng thùng.

Nguyên liệu làm gà nướng mật ong cho 4 người ăn

  • 4 đùi gà
  • 1 muỗng canh hành tỏi băm nhuyễn
  • 1 muỗng canh hạt nêm
  • 1 muỗng canh đường
  • 1 muỗng cà phê ớt bột
  • 1 muỗng canh tương ớt
  • 3 muỗng canh mật ong
  • 2 muỗng canh xì dầu
  • ½ muỗng canh nước mắm
  • 2/3 muỗng canh dầu hào

Với chiếc lò nướng thùng, chất lượng của món gà nướng mật ong là không cần phải xem xét thêm gì nữa, bạn chỉ cần 1 vài thao tác điều chỉnh thông số đơn giản và chỉ việc ngồi chờ, không lo gà sẽ bị cháy, khét hay chín không đều do hơi nóng sẽ lan tỏa đều khắp lò bao quanh gà. Bạn cũng có thể thay thế chiếc lò nướng thùng bằng lò nướng thủy tinh.

Cách làm gà nướng mật ong bằng lò nướng

– Ướp gà cùng với hành tỏi, tương ớt, hạt nêm, đường, ớt bột, dầu hào, mật ong, xì dầu, nước mắm.

– Bọc gà lại bằng màng nhựa nilon bọc thực phẩm và ướp trong khoảng nửa ngày. Gà sau khi đã ướp xong xếp vào trong khuôn.

– Phết thêm nước sốt lên gà. Vặn lò nướng ở 200oC, 2 lửa (bật quạt đối lưu nếu lò có chức năng này) trước 10 phút. Đặt khay nướng gà ở rãnh dưới, nướng 30 phút. Cứ cách 10 phút, bạn lấy gà ra phết thềm nước sốt 1 lần.

– Hết 30 phút, bạn lấy gà ra phết nước sốt thêm lần nữa. Cho khay nướng lên trên rãnh giữa, nướng thêm khoảng 20 phút. Hết thời gian, bạn lấy gà ra ngoài.

Thành phẩm của món gà nướng mật ong

Khi gà chín, phần da gà sẽ có một màu vàng óng rất hấp dẫn nhờ có mật ong. Bạn có thể dùng với cơm trắng nóng hoặc bánh mì đều được.

Nướng theo cách này thì trong khoảng thời gian đầu tiên, do thịt gà gần với lửa dưới của lò nướng hơn nên sẽ thịt gà chín đều trong khi da gà sẽ được làm khô. Mật ong quét lên trên da trong những phút nướng cuối sẽ giúp cho da thêm giòn.

2. Cách ướp gà nướng muối ớt nguyên con nướng bằng lò nướng

Thịt gà là thực phẩm được rất nhiều người yêu thích bởi thịt có độ dai, ngọt ngon tự nhiên, chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe lại là nguồn nguyên liệu cơ bản để chế biến nên những món ăn vô cùng thơm ngon, hấp dẫn như gà luộc, gà hấp, gà chiên nước mắm, gà kho,… đặc biệt là món gà nướng có lẽ vẫn được nhiều người khoái khẩu hơn cả bởi hương vị thơm ngon hết sức đặc trưng.

Gà nướng muối ớt là món ăn yêu thích của nhiều người khi phối hợp vị cay mặn thơm của muối ớt vào thịt gà nướng ngọt dai. Gà nướng muối ớt có vị đậm đà, lớp da ngoài giòn giòn, phần thịt bên trong mềm ngọt thơm, thêm chút cay cay của ớt tiêu mang lại, vô cùng hấp dẫn. Để làm món gà nướng muối ớt ngon, cũng như bao món nướng khác, chúng ta cần chú ý ở khâu tẩm ướp thịt gà nướng.

Nguyên liệu ướp và làm món gà nướng muối ớt Cách ướp và làm ga nuong muoi ot ngon

– Chọn thịt gà mềm có độ đàn hồi cao thịt tươi, gà rửa sạch, để ráo nước, dùng dao khía vài đường trên da để thịt nhanh ngấm ra vị.

– Pha sốt ướp gà: cho 2 thìa dầu ăn, ½ thìa cà phê rượu trắng, 1 thìa muối, 2 thìa ớt và tỏi đã giã nhuyễn vào bát con rồi trộn đều cho các gia vị tan hết.

– Cho sốt ướp gà trên vào ướp gà, xoa đều hỗn hợp lên mình gà để cho gà thấm gia vị. Các bạn ướp gà khoảng 3 giờ cho gà ngấm đều gia vị hoặc có thể để gà ướp qua đêm trong tủ lạnh

– Vặn lò ở 200 độ C, 2 lửa trước 10 phút, cho gà vào khay đã lót giấy sẵn rồi cho vào lò nướng trong tầm 30 phút. Cứ cách 10 phút, lấy gà ra phết nước sốt 1 lần, hết 30 phút lấy gà ra phết nước sốt lần nữa, rồi nướng gà thêm 20 phút nữa thì lấy gà ra ngoài.

– Có thể nướng than, lu như thông thường, khi nướng cũng nhớ phết nước sốt đều cho gà không khô và ngấm được gia vị hơn. Cho gà ra chặt miếng vừa ăn, bạn đã có thể thưởng thức món gà nướng muối ớt.

Chỉ với một vài bước làm đơn giản là bạn đã có một món ăn đầy thơm ngon và hấp dẫn rồi. Gà nướng muối ớt có vị đậm đà, lớp da ngoài giòn giòn, phần thịt bên trong mềm ngọt thơm, chút cay cay của ớt tiêu mang lại, vô cùng hấp dẫn.

Không những thế đây còn là món ăn mang phong cách sang trọng để bạn lựa chọn cho những bữa tiệc nhỏ của gia đình nữa đấy.

3. Cách ướp và làm gà nướng giấy bạc thơm ngon đậm đà

Nguyên liệu làm gà nướng giấy bạc

  • Thịt gà: 500g
  • Hành Baro: 2-3 cây
  • Gia vị: rượu trắng, hạt tiêu xay, xì dầu, muối ăn, mật ong

Sau đó bạn dùng tăm xiên lên trên khắp bề mặt da của gà rồi cho gà vào ướp cùng với gia vị gồm: 1 ít xì dầu, muối ăn và hạt tiêu, để thịt ướp trong 15-20 phút cho thịt gà thấm đều gia vị cho gà nướng giấy bạc thêm đậm đà. Hành baro bạn nhặt và rửa sạch, vớt ra để ráo nước rồi cắt thành khúc ngắn vừa ăn.

Sau khi đã sơ chế nguyên liệu xong bạn pha nước sốt làm gà nướng giấy bạc. Đầu tiên bạn trải một tờ giấy bạc lên trên thớt, xếp thịt gà và hành lên trên, sau đó bạn pha hỗn hợp nước mắm xì dầu cùng với mật ong để tạo hỗn hợp nước sốt phết lên gà khi nướng.

Tiếp đến bạn sẽ nướng gà, bạn bật lò nướng ở nhiệt độ khoảng 200 độ C trước khoảng 10 phút, sau đó bạn tiếp tục cho phần thịt gà đã cuộn giấy bạc vào lò nướng. Sau 20 phút, thì bạn lấy gà ra, dùng chổi nhỏ phết nước sốt lên trên mặt thịt gà.

Sau đó bạn lại cho gà vào trong lò nướng, và tiến hành nướng gà nướng giấy bạc ở nhiệt độ 180 độ C.

Cuối cùng khi gà chín bạn lấy gà ra khỏi lò nướng, chờ cho nguội bớt, rồi dùng dao chặt miếng vừa ăn, xếp gà nướng ra đĩa, rắc chút tiêu lên trên và thưởng thức.

4. Cách làm gà nướng lu nguyên con thơm ngon đặc biệt cho gia đình

Nguyên liệu sử dụng cho cách làm gà nướng lu Hướng dẫn cách làm gà nướng lu

– Bước 1: Đầu tiên bạn sơ chế nguyên liệu đẻ chuẩn bị cho cách làm gà nướng lu, gà bạn lấy phần chân, cổ và 2 đầu cánh gà ra để riêng ra.

– Bước 2: Sau đó dùng dao sắc xẻ theo chiều dọc của phần ức gà, rồi lấy sống dao đập dập dần vào trên phần lưng của con gà để có thể đặt gà vào nằm thẳng trên khay nướng.

– Bước 3: Hành khô bóc sạch hết vỏ, rửa sạch rồi đập dập băm nhỏ. Lá chanh rửa sạch để cho ráo nước rồi cắt chỉ. Vậy là các nguyên liệu đã săn sáng cho cách làm gà nướng lu rồi.

– Bước 4: Bước tiếp theo quan trong để có món gà ngon trong cách làm gà nướng lu là bạn tiến hành ướp gà, cho các loại gia vị gồm: một ít nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu, ngũ vị hương, hành khô, một ít dầu rồi trộn cho thật đều.

– Bước 5: Tiếp đó bạn phết hỗn hợp các loại gia vị đã pha lên toàn bộ bề mặt da gà, phần trong của gà rồi tiến hành ướp thịt gà trong 2 tiếng.

– Bước 6: Khi chuẩn bị nướng gà, thì bạn giũ bớt lớp hành để khi nướng không bị cháy. Cho gà vào móc nướng rồi nhấc vào lu nướng 25 tới 30 phút thì lấy gà ra, rồi quét lên trên da gà hỗn hợp gia vị gồm: mật ong và nước cốt chanh.

Công thức cách làm gà nướng lu này thật đơn giản phải không nào, mong rằng Massageishealthy đã giúp các bạn có thêm món tạo bất ngờ cho cả nhà với món ăn chế biến từ thịt gà rất thơm ngon, giòn tan cực hấp dẫn.

5. Cách làm gà nướng phô mai Hàn Quốc bằng chảo công thức tẩm ướp gà ngon

Gà nướng phô mai là món ăn có nguồn gốc từ Hàn Quốc đã chiếm được rất nhiều tình cảm và sự yêu thích của giới trẻ. Trong tiếng Hàn từ bul nghĩa là lửa, còn từ dak nghĩa là gà, mọi người thường gọi là gà lửa hay một cách dễ hiểu là gà nướng.

Thêm vào đó, gà nướng được phủ lớp phô mai mềm dẻo, cùng bánh gạo giòn tan và rất nhiều gia vị khác, được nướng vàng ươm mang đến những hương vị vô cùng tuyệt vời cho món ăn này.

Nguyên liệu làm món gà nướng phô mai Hàn Quốc không cần lò nướng

    1/4 chén nước, 1 chén bánh gạo thái lát Hàn Quốc, 1 cây hành lá

Hướng dẫn cách làm gà nướng phô mai Hàn Quốc đơn giản

– Bước 1: Trước hết bạn bắt tay vào sơ chế nguyên liệu làm món gà nướng phô mai Hàn Quốc. Thịt ức gà bạn cắt thành từng miếng vuông vừa ăn.

– Gừng bạn cạo sạch vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ. Tỏi bóc bỏ vỏ băm nhỏ. Hành lá rửa sạch rồi cắt vụn. Phô mai cắt thành từng miếng vuông nhỏ.

– Bước 2: Tiếp theo bạn làm phần sốt của gà nướng phô mai Hàn Quốc, kết hợp bột ớt, sốt ớt Hàn Quốc, nước tương, 2 muỗng dầu thực vật, hạt tiêu đen, xi-rô gạo, tỏi và gừng vào một cái tô rồi trộn đều hỗn hợp thành bột nhão ngọt và cay. Sau đó bạn thêm thịt gà vào và trộn đều lên bằng tay.

– Bước 3: Kế đến bạn đun nóng một cái chảo với 1 muỗng dầu thực vật, thêm bánh gạo cắt lát vào chiên trong một vài phút. Dùng muỗng lật bánh khoảng một đến hai lần cho tới khi cả hai mặt bánh đều giòn và có màu vàng nâu.

– Bước 4: Bạn dùng một cái chảo gang dày đặt lên bếp và mở lửa vừa, cho gà đã ướp thịt vào chảo nấu khoảng 10 phút. Nếu bạn chỉ dùng một cái chảo bình thường thì thời gian làm gà nướng phô mai Hàn Quốc sẽ mất 7-8 phút.

– Bước 5: Trong lúc nấu các bạn thỉnh thoảng kiểm tra và dùng muỗng khuấy đều. Thêm bánh gạo lên trên gà và đậy kín nắp, vậy là món gà nướng phô mai Hàn Quốc đã hoàn thành rồi đấy.

6. Cách ướp gà nướng than hoa nướng bằng than trên vỉ nướng

Với thời tiết se lạnh cộng thêm với việc bạn thích gà nướng thì món gà nướng than hoa sẽ là lựa chọn bạn không thể bỏ nào qua. Với cách nướng đặc biệt từ bếp than hoa và cách ướp đậm đà sẽ khiến từng miếng gà sẽ có mùi vị thơm đặc trưng hơn và hấp dẫn hơn.

Vì thế, Massageishealthy hôm nay sẽ chia sẻ cách ướp gà nướng than với các bước và nguyên liệu đơn giản, còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào bếp thôi.

Nguyên liệu ướp gà nướng than hoa đơn giản

  • 1.5kg cánh gà
  • Gia vị: muối, đường, mắm, bột nêm, hạt tiêu đen, dầu ăn
  • Rau thơm: rau diếp, rau mùi, dưa leo…

Hướng dẫn cách ướp gà nướng than hoa

– Bạn thực hiện chế biến nguyên liệu để tiến hành cách ướp gà nướng than hoa. Cánh gà sau khi mua về bạn đem rửa sạch với muối, để đảm bảo hơn bạn có thể dùng thêm rượu gạo trắng để loại bỏ bớt mùi tanh từ gà. Sau đó rửa lại gà với nước và để ráo nước

– Rau bạn đem nhặt và rửa sạch, sau đó ngâm với nước muối loãng 15 phút. Tiếp đến rửa lại rau một lần nữa, vớt ra rổ để ráo nước, bạn có thể dùng để ăn kèm đồng thời trang trí trong cách ướp gà nướng than hoa cho món gà thêm hấp dẫn.

– Tiếp theo bạn tiến hành cách ướp thịt nướng than hoa. Sau khi cánh gà rửa sạch để ráo nước rồi bạn đổ vào tô và ướp gia vị. Bạn cho 1 muỗng muối, 1 muỗng bột nêm, ½ muỗng đường, 1 muỗng hạt tiêu đen và 1 muỗng nước mắm sau đó trộn đều gia vị và để khoảng 30 phút cho cánh gà có thể thấm gia vị, khi nướng sẽ có vị ngon và mềm thịt hơn.

– Sau đó bạn nướng gà, để thịt gà có thể chin đều từ trong, với cách ướp ga nuong than hoa bạn nên đợi bếp than đã nóng và sau khi cho cánh gà lên vỉ nướng thì chú ý điều chỉnh lửa ở mức phù hợp và lật cánh gà tránh để bị cháy cạnh.

– Với cách ướp gà nướng than hoa này bạn thích cánh gà có vị ngậy hơn thì trong quá trình nướng quết dầu ăn trực tiếp lên cánh gà. Hoặc nếu không thích dầu bạn thay thế bằng mật ong cũng rất hấp dẫn, gà vừa có vị ngọt vừa có vị ngậy trong từng thờ thịt.

– Sau khi cánh gà đã đạt đến độ chin vàng bạn bày ra đĩa, trang trí xung quanh các lát dưa leo, rau diếp, cà chua sẽ giúp món gà nướng của bạn hấp dẫn và bắt mắt hơn. Với món ăn này bạn có thể dùng với tương ớt, tương cà hoặc xì dầu.

7. Cách làm gà nướng phô mai Hàn Quốc ngon không cần lò nướng

Những người có niềm yêu thích với ẩm thực sẽ thích mê món gà nướng phô mai đấy. Không khó để chế biến món ăn hấp dẫn này mà lại không cần sử dụng lò nướng. Tại các nhà hàng hiện nay, món gà nướng phô mai Hàn Quốc được rất nhiều người yêu thích vì lạ miệng với sự kết hợp của thịt gà, phô mai, ớt cay trong cách chế biến vố cùng mới lạ.

Nguyên liệu sử dụng

  • 1/2 tô bột ớt Hàn Quốc
  • 2 muỗng tương ớt hàn quốc
  • 1 muỗng nước tương
  • 2 muỗng dầu ăn
  • 1 cân thịt gà
  • Siro gạo: 1/3 tô con
  • 6 tép tỏi to, một nhánh gừng.
  • 2 nhánh hành lá
  • 3 lạng pho mai

Hướng dẫn cách làm gà nướng phô mai Hàn Quốc

– Bước 1: Bạn chuẩn bị phần sốt cho cách làm gà nướng phô mai được ngon. Cho bột ớt cho vào một cái tô, tùy khẩu vị ăn cay của mình mà bạn cho nhiều hay ít bột ớt. Cho vào tô làm sốt 2 muỗng tương ớt Hàn Quốc, cùng 1 muỗng nước tương, 2 muỗng dầu ăn, môt ít tiêu và 1/3 tô siro gạo.

– Bước 2: Tỏi, gừng bạn đập giập, bằm nhuyễn rồi cho vào tô làm nước sốt. Sau đó, bạn trộn đều tất cả các nguyên liệu trong tô lên để có sốt đậm đà cho cách làm gà nướng phô mai thơm ngon.

– Bước 3: Bạn cắt phô mai và ức gà thành những miếng nhỏ, trong đó có thể cắt thịt gà thành các miếng vuông như hạt lựu hoặc dài bằng đốt ngón tay. Để riêng phô mai và thịt gà đã sơ chế ở những tô khác nhau.

– Bước 4: Bạn cho gà vào tô sốt rồi trộn đều lên, sau đó cho vào trong chảo, thêm 1 muỗng nước rồi cho lên bếp đun ở lửa vừa, khi sôi thì bạn tiến hành đảo đều, để khoảng 10 phút cho cách làm gà nướng phô mai thấm gia vị.

– Bước 5: Tiếp tục cho phô mai lên trên mặt chảo đang đun gà, đậy nắp lại, đun tiếp khoảng 7-10 phút với lửa nhỏ cho phần phô mai chảy đều ra. Tranh thủ lúc này, bạn cắt nhỏ hành và thả lên mặt của món gà nướng phô mai trước khi tắt bếp.

– Như vậy, cách làm gà nướng phô mai không cần lò nướng không quá phức tạp và mất nhiều thời gian đã hoàn thành rồi.

8. Cách ướp và nướng gà sate nguyên con đơn giản tại nhà

Cách ướp gà nướng sa tế độc đáo và thơm ngon đặc biệt

Nguyên liệu Cách làm gà nướng sa tế

– Bước 1: Chế biến thịt gà: Đùi gà mua về dùng muối và rượu trắng sát vào da gà để loại bỏ mùi tanh, sau đó rửa sạch lại với nước. Lọc bỏ xương gà, chỉ lấy phần thịt, rồi cắt thành từng quân cờ có độ dày khoảng 2,5cm.

– Bước 2: Làm sa tế: Chuẩn bị 1 bát nước lạnh rồi cho ớt bột vào ngâm để cho ớt mềm và nở ra. Đun nóng chảo, cho dầu vào đun sôi, tiếp tục cho sả và tỏi đã băm nhỏ vào phi thơm. Tiếp đó cho ớt bột vào xào cùng, thêm đường, nước mắm rồi đảo đều tay cho đến khi sa tế sánh lại. Đổ ra bát cho sa tế nguội hẳn để tiến hành ướp gà.

– Bước 3: Cách ướp gà nướng sa tế như sau: Cho sa tế vào bát đựng thịt gà rồi dùng tay trộn thật đều. Ướp khoảng 20-30 phút cho thịt gà ngấm gia vị thì bạn xiên thịt vào từng que xiên. Nên ngâm que xiên qua nước để khi nướng không bị cháy.

– Bước 4: Sau khi bếp than hoa sẵn sàng, bạn cho các que thịt lên, nướng thịt khoảng 10-15 phút, lật đều tay để xiên thịt chín đều tất cả các mặt. Khi thấy các mặt thịt chuyển sang màu vàng là được. Khi nướng, bạn nên chuẩn bị 1 bát mỡ để quét lên xiên thịt giúp thịt mềm ngon và không bị khô.

Lưu ý: Nếu không muốn nướng bằng bếp than, bạn có thể dùng lò vi sóng. Chỉ cần cho thịt vào lò, để ở chế độ 40 giây. Sau đó lấy thịt ra cho vào khay nướng rồi cho vào lò nướng với chế độ nướng 8 phút là được. Đặt các que thịt đã nướng lên đĩa, vậy là các bạn đã có thể thưởng thức món gà nướng sa tế thơm ngon.

Cách làm gà nướng sa tế ngũ vị hương nguyên con thơm ngon

Nguyên liệu Cách làm gà nướng sa tế nguyên con

– Bước 1: Gà mổ, làm sạch, xát muối để gà không bị hôi và tanh. Rửa lại bằng nước cho sạch rồi để ráo nước. Lấy dao khía một vài đường ở đùi để thịt gà ngấm đều gia vị hơn.

– Bước 2: Pha chế nước ướp gà: Sả xay nhỏ, tỏi giã nhuyễn, ớt thái nhỏ. Cho các nguyên liệu dầu ăn, ngũ vị hương, đường và bát con rồi trộn đều đến khi các gia vị tan hết. Cho các nguyên liệu sả ớt tỏi đã chuẩn bị vào rồi khuấy đều.

– Bước 3: Xoa ướp đã chuẩn bị mình gà và đổ một chút trong bụng gà. Uớp gà khoảng 3 – 4 tiếng hoặc có thể ướp qua đêm để thịt gà ngấm gia vị.

– Bước 4: Cho gà vào khay nướng, dùng chổi quét mật ong lên khắp mình gà. Tiếp tục cho gà vào lò để nướng, chỉnh ở 200 độ C. Nướng khoảng 20 phút rồi chuyển sang chế độ lửa trên. Lúc này, bạn nên thoa mật ong lên mình gà 1 lần nữa, tầm 2 phút, bạn hãy lật gà cho tới khi thấy gà chín sẽ có màu vàng là được.

Cách ướp cánh gà nướng ngon tuyệt cú mèo

Nguyên liệu

  • Cánh gà nướng: 4 chiếc.
  • Kim chi 50g.
  • 1/2 quả táo.
  • Tỏi 1 củ.
  • Gia vị: Nước kim chi, dầu mè, nước mắm, dầu gạo và tương ớt Hàn Quốc.

Cách làm

– Cánh gà rửa sạch, xát với muối hột để loại bỏ chất bẩn, mùi hôi và tanh. Dùng dao khứa một vài đường chéo cho ngấm gia vị khi ướp.

– Tỏi, táo và kim chi thái nhỏ.

– Cho cánh gà vào bát to, thêm nước mắm, dầu mè, tương ớt, giấm gạo, táo, tỏi, và kim chi vào ướp cùng. Để khoảng 3 tiếng để cánh gà có vị đậm đàn hơn.

– Bật lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C. Cho cánh gà vào khay nướng và nướng trong khoảng 20 phút. Trường hợp không có lò nướng, bạn có thể sử dụng bếp than hoặc chiên với dầu ăn cũng được.

Cách nướng gà nguyên con bằng than đậm chất quê hương

Nguyên liệu Cách thực hiện

– Bước 1: Gà mổ phanh, rồi làm sạch, xát muối để loại bỏ các chất bẩn và mũi tanh. Gập gà về phần lưng để cho gà phanh hết cỡ ra. Dùng dao mũi nhọn châm vào phần đùi, ức và các vị trí khác để gia vị ngấm sâu vào thịt gà hơn.

– Bước 2: Nghệ giã nhỏ chắt lấy nước rồi bôi lên da gà để được màu vàng đẹp mắt. Ớt, hành khô băm nhỏ trộn cùng mì chính, nước mắm, muối, dầu ăn và hạt tiêu rồi xát lên gà. Để khoảng 1 tiếng cho gà ngấm đều gia vị.

– Bước 3: Lấy 2 thanh tre tươi rồi tách làm đôi, sau đó kẹp gà vào. Dùng dây thép quấn gà thật chặt.

– Bước 4: Nhóm sẵn bếp than hoa, rồi cho gà vào nướng. Không nên để than quá hồng sẽ khiến bên ngoài thì cháy còn bên trong lại chưa chín. Lật liên tục để gà được chín đều. Thời gian nướng trung bình khoảng 2,5 tiếng.

– Bước 5: Pha nước châm với các nguyên liệu, hạt tiêu, muối rang khô, quất, lá canh, mì chính và ớt.

– Bước 6: Khi ăn, bạn dùng dao xẻ thịt gà ra rồi chấm với gia vị đã pha theo công thức ở trên.

9. Cách làm gà nướng mật ong ngon với cách ướp gà độc đáo công thức 2

Bí quyết cũng có gì quá cao siêu, làm sao để giữ cho da gà khô ráo khi ướp, và trong khi nướng thì dùng nước chanh và mật ong quết bề mặt sẽ giúp cho da gà giòn và ngon hơn khi nướng. Không chỉ người lớn mà các bé cũng sẽ thích mê món gà nướng mật ong này ngay thôi.

Nguyên liệu làm gà nướng mật ong

  • Đùi gà: 300gr (khoảng 2-3 cái)
  • Tương ớt: ½ thìa canh
  • Mật ong: 2 thìa canh
  • Chanh: 1 quả
  • Xì dầu: 1 thìa canh
  • Nước mắm: 1 thìa canh
  • Hạt nêm: 1 thìa café
  • Đường 1 thìa café
  • Muối: 1 thìa canh
  • Ớt bột: 1 thìa café
  • Hành khô, tỏi

Cách ướp và làm gà nướng mật ong ngon

– Đùi gà mua về nhặt sạch lông tơ, dùng muối trắng xát đều lên đùi gà sau đó xả sạch bằng nước. Có thể dùng nửa quả chanh xát nhẹ để loại bỏ mùi hôi. Dùng dao khía vài đường lên da để khi ướp gà dễ ngấm gia vị hơn, sau đó cho gà ra cái bát to, để ráo nước.

– Hành, tỏi bóc vỏ giã nhuyễn rồi cho vào bát con. Chuẩn bị nước sốt ướp gà cùng với mật ong: tương ớt, xì dầu, nước mắm, hạt nêm, đường, ớt bột và cuối cùng là mật ong vào bát đã có hành tỏi trên, khuấy đều cho các gia vị tan hết.

– Cho toàn bộ nước sốt trên vào bát đựng gà, đeo găng tay nilon rồi trộn đều cho nước sốt ngấm vào thịt gà, đảm bảo cho nước sốt phủ đều lên đùi gà. Sau đó các bạn đậy kín bát, ướp gà khoảng 1 giờ để gà ngấm đều gia vị.

– Làm sốt quết bề mặt da gà: ½ thìa café mật ong; 1 thìa café nước; 1 thìa café nước cốt chanh. Trộn đều cho hòa quyện.

– Làm nóng lò 10 với chế độ 2 lửa ở 200°C. Khi đã ướp gà đủ thời gian thì cho gà vào khay nướng, quết nước sốt lên bề mặt đùi gà.

– Sau đó xếp gà lên khay và cho vào lò nướng trong vòng 30 phút. Trong thời gian nướng gà thì cứ 10 phút quết sốt 1 lần. Hết 30 phút lấy gà ra quết nước sốt lần nữa rồi cho vào lò nướng thêm 15 phút nữa là được.

– Có thể thử xem gà đã chín chưa bằng cách xiên dĩa vào chỗ thịt dày nhất, nếu còn nước màu đỏ thì tức là chưa chín. Có thể nướng thêm khoảng 15 phút nữa.

Thịt gà có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon, không những thế nó còn chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Theo các nhà dinh dưỡng học, trong thịt gà có vitamin A, B1, B2, C, E, canxi, photpho, sắt. Duy trì ăn thịt gà điều độ sẽ làm giảm nguy cơ mắc ung thư ruột, tốt cho tim và giúp kéo dài tuổi thọ.

10. Cách ướp gà nướng nguyên con ngon đúng chuẩn nhà hàng

Trong các món ngon từ thịt gà thì gà nướng có lẽ là món ăn quen thuộc chỉ sau món luộc và được rất nhiều người ưa chuộng. Cách làm gà nướng trước kia đơn thuần chỉ có gà làm sạch rồi sau đó đắp đất rồi nướng/thui với lửa cho tới khi chín.

Ngày nay, với sự phát triển và tìm ra nhiều loại gia vị mới thì gà nướng là món ăn khá cầu kỳ, được chế biến hấp dẫn với nhiều hương vị khác nhau. Nhưng để thưởng thức những miếng gà nướng ngon nhớ mãi cùng nhiều loại sốt hấp dẫn thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua những hướng dẫn của Massageishealthy. Ngày nay món ăn dân dã này trở nên phổ biến đối với mọi người và có nhiều cách chế biến từ dễ tới khó hơn với vô vàn cách làm gà nướng khác nhau.

Mùa đông se lạnh ngồi bên bếp lửa với món gà nướng thì còn gì bằng, vừa được sưởi ấm, vừa thưởng thức gà nướng thì thật tuyệt vời. Để có một món gà nướng ngon hoàn hảo đãi cả nhà thì điều quan trọng nhất chính là cách tẩm ướp gà như thế nào cho thấm gia vị, mặn có, cay cay và mang mùi thơm của món gà nướng đặc trưng. Khâu ướp gà này cũng một phần quyết định rất nhiều về món ăn của bạn có ngon hay không.

Nguyên liệu dùng để ướp gà nướng

  • 1 con gà 2 -3 kg.
  • 1 thìa cà phê ngũ vị hương.
  • 2 thìa cà phê mật ong.
  • 1 thìa nước mắm.
  • 1 thìa cà phê đường.
  • 2 thìa cà phê dầu ăn.
  • Tỏi, ớt, sả.

Hướng dẫn công thức ướp gà nướng

– Bước 1: Khi mua gà các bạn nên chọn gà mái loại gà tơ không già quá cũng không non quá, mỗi con tầm 2 – 3 kg là được, khi đó thịt gà sẽ thơm hơn. Nếu các bạn thích ăn thịt dai dai, thì nên chọn loại gà trống thiến, thịt gà sẽ chắc hơn gà mái rất nhiều.

– Gà sau khi mua về, sơ chế, làm sạch lông tơ, dùng muối trắng và gừng xát đều lên gà để làm sạch da gà và khử mùi hôi, sau đó sả sạch với nước. Sau đó dùng dao khía vài đường trên da gà để gà dễ dàng ngấm đều gia vị nhanh hơn để món ăn được ngon hơn, đậm đà hơn qua từng thớ thịt.

– Bước 2: Làm nước sốt ướp gà: tỏi bóc sạch vỏ và giã nhuyễn, sả rửa sạch, xay nhỏ, ớt thái nhỏ và bỏ bớt hạt, nếu để hạt nhiều sẽ rất cay. Hoà tất cả hỗn hợp đường, ngũ vị hương, 2 thìa dầu ăn cung nước mắm vào một bát con, dùng thìa khuấy đều cho các gia vị tan hết rồi cho tỏi, sả và ớt chuẩn bị ở trên vào cùng.

– Bước 3: Ướp gà: sau khi đã hoàn tất nước sốt gà, đổ đều nước ướp đã chế biến ở trên lên mình gà và phía trong bụng gà, các bạn có thể dùng chổi quét để thoa đều nước ướp gà lên mình gà để gà ngấm gia vị nhanh hơn. Uớp gà trong khoảng thời gian tầm 3 – 4 tiếng hoặc ướp qua đêm để gà có thể ngấm đều gia vị ngon hơn.

– Bước 4: Nướng gà: làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C. Trong quá trình đợi lò nóng lên, chuẩn bị khay nướng có lót sẵn giấy nến, sau đó cho gà đã tẩm ướp gia vị vào khay nướng, sau đó bạn có thể quét mật ong lên mình gà bằng cách dùng chổi quét đều.

– Cho gà vào lò nướng và đợi nướng gà chín trong khoảng 20 phút, rồi chuyển lò nướng ở chế độ lửa trên, thoa đều mật ong lên mình gà lần nữa, nướng thêm tầm 2 phút thì lật gà cho tới khi gà chín sẽ có màu vàng.

– Chờ gà nguội đem gà ra chặt thành từng miếng vừa ăn rồi trưng bày ra đĩa và trang trí cho đĩa gà đẹp mắt. Món gà nướng này ăn được với rất nhiều món, chẳng hạn như các bạn có thể ăn gà nướng cùng với bún hoặc ăn với cơm cũng rất ngon.

– Để làm nên sức hút khó cưỡng và sự thành công của món ăn này là sự kết hợp của nhiều yếu tố, từ việc chọn lọc nguyên liệu, tẩm ướp, nướng thịt đến việc chế biến nước sốt ăn kèm với thịt gà là rất quan trọng… Thịt nướng thơm ngon, da mịn và láng, hảo hạng, thịt ráo và săn.

Còn chần chừ gì nữa, hãy mau xắn tay áo vào bếp thực hiện ngay cách ướp gà nướng thơm ngon để chiêu đãi cả nhà thôi nào.

【#8】Gà Nướng Muối Ớt Thanh Tuấn

Bắt nguồn từ vùng núi Tây Nguyên – Tây Bắc, vì lẽ đó mà mà mọi người đều nói đây là món ăn mang đậm hương vị núi rừng , sự hoang dã làm nên tên tuổi và thương hiệu riêng cho một món ăn Việt Nam

Gà nướng muối ớt ở đâu ngon tại Sài Gòn

Hiện nay, trong thế giới ăn vặt của các tín đồ sành ăn đã được xuất hiện thêm một món ăn mới đó chính là gà nướng muối ớt.

Ngay tại Sài Gòn bây giờ, món ăn này cũng được bày bán rất nhiều, nhưng mọi người vẫn luôn đặt ra cho mình câu hỏi ” ăn gà nướng muối ớt ở đâu ngon nhất?”. Vậy vì sao trong khi có rất nhiều địa điểm bán món ăn này nhưng họ lại vẫn luôn đặt cho mình câu hỏi như thế?

Bởi vì không phải tất cả các địa điểm bán hàng họ đều chế biến ra được mùi vị đặc trưng và phù hợp với khẩu vị của người dân nơi đây. Họ tìm kiếm cho mình địa điểm không chỉ để được thỏa cơn đói mà còn muốn cảm nhận được hương vị vốn có của món ăn này.

Gà nướng muối ớt – hương vị đặc trưng núi rừng

Theo như chúng ta đều biết gà nướng muối ớt là một món ăn có nguồn gốc xuất xứ từ vùng núi Tây Nguyên – Tây Bắc, vì lẽ đó mà mọi người đều nói đây là món ăn mang đậm hương vị núi rừng.

Muốn làm được món gà nướng ngon khó cưỡng thì cần chọn lọc gà thật kỹ trước khi làm. Gà dùng để nướng thường có trọng lượng từ 1,2kg – 1,5kg, với số ký này thịt gà sau khi nướng sẽ rất vừa ăn, không bị khô cũng không quá nhiều mỡ.

Điều này sẽ giúp thực khách rất hài lòng mỗi khi thưởng thức món ăn, đặc biệt món gà nướng tạo đươc vị thơm ngon một phần nhờ vào sự kỳ công của đầu bếp. Họ phải đứng canh thường xuyên để quếch một lớp gia vị lên trên thân gà, khi gia vị thấm đều thì gà mới ngon và không bị nhạt vị. Nếu không cẩn thận gà nướng sẽ bị cháy món ăn sẽ không còn ngon và đầu bếp lại phải làm lại từ đầu, vì vậy mà khâu này rất quan trọng.

Thông thường tại mỗi địa điểm sẽ có một loại nước sốt được chế biến riêng để quếch lên thân gà, nhưng chủ yếu gia vị chính của các loại nước sốt này đều là muối ớt. Muối ớt càng nhiều sẽ càng tăng thêm hương vị cho món ăn. Vì vậy để tìm được một địa điểm gà nướng muối ớt ở đâu ngon tại Sài Gòn là vô cùng khó.

Gà nướng thường không chỉ được ăn kèm với cơm lam mà còn có thể ăn kèm với bún hoặc cơm. Nhưng để thưởng thức món ngon đúng vị thì ăn mỗi thịt gà không sẽ là ý tưởng tuyệt vời. Món ăn này thường được các địa điểm cho ăn kèm với rau chua và nước chấm, nước chấm gà được kết hợp từ nhiều gia vị lại với nhau để tăng thêm hương vị cho món ăn.

Nước chấm – nguyên tố tạo nên món gà nướng muối ớt thơm ngon

Bạn có biết để ăn món gà nướng muối ớt một cách thật ngon, thật chuẩn vị thì cần chọn cho nó một loại nước chấm phù hợp. Không thể ăn gà nướng muối ớt chỉ với nước mắm hoặc muối tiêu, mà hãy nên kết hợp món ăn nay với nước chấm muối lá é.

Loại muối lá é này được kết hợp từ 4 loại gia vị: hành lá, ớt, muối và lá é. Khi kết hợp cả 4 loại vị này lại để ăn kèm với gà nướng thì quả thật không còn gì có thể so sánh được. Việc xác định món gà nướng muối ớt ở đâu ngon một phần quyết định ở nước chấm muối lá é.

Quán Thanh Tuấn – Món ngon làm nên thương hiệu

Quán Thanh Tuấn là một trong những của hàng chuyên cung cấp món gà nướng muối ớt đúng chuẩn hương vị núi rừng Tây Nguyên – Tây Bắc. Ngoài ra, cửa hàng còn có đủ loại cá nướng cùng những món ăn đậm vị khó cưỡng

Với những món ăn mà quán chúng tôi mang đến cho khách hàng đều phải được đảm bảo từ chất lượng đến những chi tiết nhỏ nhặt nhất, làm hài lòng những thực khách khó tính nhất

Giờ thì bạn đã biết ở đâu bán gà nướng mưới ớt ngon nhất Sài Gòn rồi đấy. Đến ngay Thanh Tuấn – 309 Hồng Lạc, phường 10, Tân Bình hoặc đặt trực tiếp qua Hotline : 0909375386 để chúng tôi cho bạn thưởng thức những món ăn hoàn hảo nhất.

【#9】Top 10 Quán Gà Nướng Muối Ớt Ngon Ở Tphcm Không Đi Phí Cả Đời ©️ Phuot.org

1. Gà Nướng Muối Ớt – Nguyễn Thượng Hiền

Lớp bột ớt khô bao phủ khắp con gà mang đến màu sắc rực rỡ cho món ăn quen thuộc, nhưng điều thú vị là món ăn không hề cay như bạn nghĩ khi nhìn vào mà có vị cay vừa phải, thịt ngấm đều gia vị. chấm với muối ớt xanh, dưa leo, ngò gai cho một tổng thể ngon đến “cắn lưỡi”.

2. Dũng – Gà Nướng Muối Ớt

Một điểm cộng nữa của món gà nướng ở quán là gà to nên 1 phần ăn đầy đặn, ớt bột bám trên da nên ngay khi chặt miếng, từng miếng gà đều có bột ớt đỏ tươi. đó là không thể diễn tả. . Các bạn có thể đến shop mua hoặc đặt hàng giao tận nhà, đóng gói rất cẩn thận nên không có nhiều vị.

3. Gà Nướng Muối Ớt Bo

Cách làm gà nướng muối ớt Với bí quyết riêng cho thịt mềm, dẻo nên ăn nhẹ và ngon. Một phần là 1 con cỡ vừa, thêm 1 ổ bánh mì đảm bảo cho gia đình và nhóm bạn một bữa tối ngon lành, chắc bụng.

4. Ba Duy

  • Địa chỉ: 21 Nguyễn Đỗ Cung, Q. Tân Phú, TP.HCM
  • Giờ mở cửa: 15:00 – 22:30
  • Giá: 110.000 – 130.000 đồng

Gà được tẩm ướp kỹ càng, kỹ thuật nướng tốt nên da giòn, mềm, không quá khô hay chín quá. Các loại rau và nước chấm cũng giúp ăn ngon miệng.

5. Anh Lâm – Gà Nướng Muối Ớt

Quán có 2 địa chỉ ngay trên đường Hòa Bình, bạn cứ thấy hàng điêu khắc là mua quán đó, hương vị và giá cả như nhau.

6. Gà Nướng Muối Ớt – Đặc Sản Miền Tây

  • Địa chỉ: B4 / 13 Quốc Lô 50, P. Bình Hưng, Bình Chánh, TP.HCM
  • Giờ mở cửa: 15:00 – 22:00
  • Giá: 130.000đ

7. Nguyễn Văn Đậu

Thịt, chân, cánh gà nướng muối ớt được nêm với muối và nước mắm chanh ớt cay mặn cho hương vị hài hòa, hấp dẫn đến không ngờ. Đặc biệt, thịt giao tận nhà vẫn nóng hổi, ​​thơm phức dù chưa mở bao bì.

8. Gà Nướng Muối Ớt 2 Anh Em

2 anh em có đến 3 chi nhánh cho các bạn tìm mua nhanh, nếu ngại đi mua thì đặt trên ứng dụng giao hàng tận nhà, gà còn nóng hổi, ​​đồ chấm, rau củ chuẩn bị kỹ càng.

9. Út Quỳnh

Vị thơm đậm đà, thịt không nhiều dầu mỡ, bột ớt phủ nhiều nhưng không quá cay, ngon, gà nướng mới theo từng đơn hàng của khách nên các bạn không lo gà đến tay sẽ nguội, ăn kém ngon. Quán sẽ bổ sung thêm các loại nước chấm nếu bạn có nhu cầu.

10. Nhà hàng Nguyễn Thông

  • Địa chỉ: 60C Nguyễn Thông, P.9, Q.3, TP.HCM
  • Giờ mở cửa: 09:00 – 22:30
  • Giá: 160.000đ

Ngoài gà nướng muối ớt, bạn cũng có thể chọn gà nướng mật ong để linh hoạt thay đổi khẩu vị.

Kim Trúc

【#10】Gà Nướng Muối Ớt Siêu Ngon Nguyễn Kiệm Gò Vấp

Gà nướng muối ớt là một trong những món ngon từ gà rất được yêu thích bởi hương vị thơm ngon, đậm đà, ăn chơi cũng được mà ăn cơm cũng rất ngon.

Nhắc đến 4 chữ “gà nướng muối ớt” là phải nhắc đến quán Gà Nướng Muối Ớt Siêu Ngon Nguyễn Kiệm. Chỉ với 1 chiếc xe hàng cùng lò nướng đơn giản, quán thổi hồn và xâm chiếm luôn khẩu vị bắt bẻ của những thực khách khó tính nhất chỉ với món gà nướng như là:

– Gà nướng muối ớt cay.

– Gà nướng muối ớt không cay (đặc biệt).

– Gà nướng ngũ vị (không cay).

– Gà nướng chua cay.

Điểm cộng ở đây đó là gà được đem nướng liên tục khói bay nghi ngút vì khách rất đông nên lúc nào cũng mới nóng hổi phỏng tay luôn, không phải dạng nướng đi nướng lại nên không có trường hợp bị khét, mà miếng da gà lại giòn giòn cực thích.

Đặc biệt gà được đem nướng trên than nóng hôi hổi, mà không phải dạng nướng đi nướng lại nên không có trường hợp bị khét, mà miếng da gà lại giòn giòn vừa đúng chuẩn tan ngay khi cho vào miệng.

Nguồn gà quán sử dụng là gà ta nên đảm bảo chất thịt tươi, dai ngon, không bị bỡ. Một phần là 1 con cỡ vừa, thêm 1 ổ bánh mì đảm bảo cho gia đình và nhóm bạn 1 bữa tối ngon miệng, chắc bụng.

Nhìn hình hẳn bạn đã thấy món gà nướng muối ớt của quán hấp dẫn rồi nhỉ. Về mặt hình ảnh là vậy mà hương vị lại cũng vô cùng tuyệt vời đấy. Thịt gà mềm, nướng chín đều, da giòn, cả nùi bột ớt khô phủ lên gà nướng nhưng không cay cũng không đắng nên ăn rất vừa miệng, thơm ngon.

Lớp bột ớt khô phủ kín cả con gà mang đến sắc màu rực rỡ cho món ăn quen thuộc nhưng đặc biệt thú vị là món không hề cay, đây là món chính của quán. Thịt thấm gia vị ăn kèm muối ớt xanh, dưa leo, rau răm tươi cho hương vị tổng hòa ngon đến “cắn lưỡi”.

Hơn thế nữa Gà Nướng Muối Ớt Siêu Ngon Nguyễn Kiệm còn được yêu thích bởi nước chấm với vị chua chua, ngọt ngọt ăn kèm với bánh mì sẽ giúp bạn đỡ ngán hơn nếu chỉ ăn thịt không. Ngoài ra những loại nước chấm khác ở đây cũng vô cùng đa dạng và phong phú: nước sốt, muối ớt chanh… kèm đồ chua đỡ ngán.

Phải nói, Gà Nướng Muối Ớt Siêu Ngon Nguyễn Kiệm là một điểm lý tưởng mà bạn không nên bỏ qua đó nha.

https://www.diadiemanuong.net.vn/chi-tiet/xem/14/58360-ga-nuong-muoi-ot-sieu-ngon-nguyen-kiem-go-vap

https://www.quangcao24h.com.vn/chi-tiet/xem/2517/311278-ga-nuong-muoi-ot-sieu-ngon-nguyen-kiem-go-vap

http://quangcaotuoitre.vn/chi-tiet/xem/2517/311278-ga-nuong-muoi-ot-sieu-ngon-nguyen-kiem-go-vap

http://quananngon.net.vn/chi-tiet/xem/14/58360-ga-nuong-muoi-ot-sieu-ngon-nguyen-kiem-go-vap

http://anuongsaigon.net/chi-tiet/xem/14/58672-ga-nuong-muoi-ot-sieu-ngon-nguyen-kiem-go-vap

http://foodysaigon.com/chi-tiet/xem/14/58455-ga-nuong-muoi-ot-sieu-ngon-nguyen-kiem-go-vap

http://anuong24h.net/chi-tiet/xem/14/58451-ga-nuong-muoi-ot-sieu-ngon-nguyen-kiem-go-vap

http://quangcaothuonghieuviet.com/chi-tiet/xem/2517/255810-ga-nuong-muoi-ot-sieu-ngon-nguyen-kiem-go-vap

http://chototsaigon.com/chi-tiet/xem/2517/255763-ga-nuong-muoi-ot-sieu-ngon-nguyen-kiem-go-vap

http://muaban24gio.com/chi-tiet/xem/2517/255818-ga-nuong-muoi-ot-sieu-ngon-nguyen-kiem-go-vap

http://www.24hquangcao.vn/chi-tiet/xem/2517/255900-ga-nuong-muoi-ot-sieu-ngon-nguyen-kiem-go-vap

https://quanansaigon.com/chi-tiet/xem/14/50213-ga-nuong-muoi-ot-sieu-ngon-nguyen-kiem-go-vap