Top 10 # Xem Nhiều Nhất Gà Rán Bonchon Nguyễn Văn Cừ Mới Nhất 5/2023 # Top Like | Ngayhoimuanhagiagoc.com

Bí Quyết Làm Nên Gà Rán Bonchon Ngon Giòn

Với kết cấu miếng gà rán cực kì độc đáo, giòn mỏng như giấy bên ngoài và thịt mềm ngon ngọt bên trong. Kết hợp cùng loại sốt “gây nghiện” hoàn hảo, mang đến những hương vị Hàn Quốc phong phú và khác lạ: sốt Tương tỏi (Sốt truyền thống), sốt Tỏi Giòn và sốt Cay. 

Bước 1. kiểm tra chất lượng nguyên liệu gà Bonchon

Trước khi đi qua sơ chế, các em gà sẽ được đong đếm, kiểm tra cẩn thận từ chất lượng, trọng lượng đến tỉ lệ để bảo đảm đạt biểu mẫu. Bonchon tin rằng thực phẩm ngon phải đến từ nguyên liệu chọn lọc. Chính vì thế Bonchon luôn chú trọng đến nguồn nguyên liệu của mình và cam kết mang tới cho bạn những bữa ăn ngon miệng và chất lượng nhất.

Bước 2. SƠ CHẾ GÀ 

Sau công đoạn chọn lựa nguyên liệu tươi ngon, sạch, những em gà này sẽ được làm sạch thật kĩ càng, lược bỏ lớp mỡ thừa và được mang đi ướp lạnh. 

Bước 3. LĂN BỘT 2 LẦN

Để đảm bảo các miếng gà có được độ giòn rụm và thơm ngon thì bí quyết tại bước này là lăn bột 2 lần. Các miếng gà sẽ lần lượt được lăn qua bột khô và bột ướt – sẵn sàng cho 2 bước công thức đặc biệt cuối cùng !

Bước 4. CÔNG THỨC 2 LẦN RÁN

Bước 5. hoàn tất với nước sốt độc bản Bonchon!

Sốt truyền thống, Sốt cay hoặc sốt Tỏi giòn sẽ được đầu bếp kỹ càng phết lên lớp vỏ ngoài giòn rụm của gà và sẵn sàng phục vụ. Đảm bảo bạn sẽ không thể tìm được ở bất cứ đâu loại sốt vừa mang đậm hương vị truyền thống Hàn Quốc nhưng lại vừa ngon đến gây nghiện và chắc chắn làm bạn phải lòng ngay từ lần đầu tiên thưởng thức. Hiện nay, các loại sốt đặc trưng này vẫn được sản xuất ngay tại Hàn Quốc và được vận chuyển đến các cửa hàng Bonchon trên toàn thế giới.

Từ nguyên liệu, công thức chế biến, không gian bếp, đến cung cách phục vụ của nhân viên của Bonchon Việt Nam luôn hướng đến chuẩn chất lượng quốc tế, mang đúng hương vị ‘quê nhà’ mà Nhà sáng lập Jinduk Seo đã cất công sáng tạo nên.  

Gà Rán Bonchon Mở Cửa Hàng Đầu Tiên Tại Việt Nam

Hàng trăm bạn trẻ tỏ ra thích thú trước thông tin Bonchon “cập bến” thủ đô Việt Nam ngày 19/04 này

Hành trình từ thành phố Busan, Hàn Quốc – nơi ý tưởng đầu tiên về Bonchon được ấp ủ cho đến số 12 Nhà Thờ, Hà Nội – chi nhánh đầu tiên tại Việt Nam không đơn giản là một điển hình thành công về kinh doanh. Đây là cách nhà sáng lập Jinduk Seo hiện thực hóa giấc mơ lan tỏa hương vị tuổi thơ của mình ra ngoài thế giới.

Điều chỉ thực khách Việt Nam mới có khi ghé BonchonĐộng lực này được thể hiện qua niềm đam mê của ông Seo trong việc hoàn thiện kỹ thuật chế biến gà rán, làm sao đảm bảo kết cấu giòn mỏng như giấy bên ngoài, mà thớ thịt vẫn mềm mọng, ngon ngọt bên trong. Nước sốt – thứ làm nên “linh hồn” của món ăn, cũng được ông Jinduk Seo bỏ ra hai năm nghiên cứu và sáng tạo, để rồi cho ra hương vị đặc trưng của Bonchon ngày nay: vừa đậm phong vị xứ Hàn, nhưng cũng có chất riêng: Sốt truyền thống – với vị tỏi pha hương tương đậu nành – và vị sốt cay. Các loại sốt cho đến ngày nay vẫn được sản xuất tại Hàn Quốc và vận chuyển đến các cửa hàng Bonchon trên toàn thế giới.

Nếu Bonchon kiểu Mỹ mang âm hưởng bar và bistro đậm chất New York City, Boncon kiểu Hàn đi theo mô hình gà-rán-và-bia (chicken-and-beer) truyền thống, thì Bonchon Việt Nam khuyến khích thực khách take-away để trải nghiệm gà rán tại gia, nơi món ngon bùng vị khi cùng bè bạn hoặc đồng nghiệp xem một bộ phim hay trận cầu đỉnh cao.

Không dừng lại ở món gà rán miễn-bàn-về-độ-ngon, các đầu bếp tại Bonchon liên tục cho ra những món ăn mới lạ phù hợp với những vùng đất mình đặt chân đến nhưng đồng thời vẫn mang âm hưởng ẩm thực Châu Á không thể pha lẫn.

Bạn đã sẵn sàng để thêm định nghĩa về gà rán của Bonchon vào từ điển ẩm thực của mình chưa? Follow ngay fanpage chính thức của Bonchon Việt Nam để khỏi phải “bồn chồn” đợi gà rán ra lò tại số 12 Nhà Thờ, Hà Nội ngày 19/04 này!

Ngọc Minh

Theo: Vietnamnet

Review Gà Rán Hàn Quốc Bonchon Đang Gây Sốt Ở Tp. Hcm Hiện Nay

Thật ra chỉ ăn các món gà thôi là tụi mình đã thỏa mãn, nhưng với các bạn nào nhất định phải có tinh bột trong bữa ăn thì cũng có thể gọi thêm cơm. Và bên cạnh kim chi, sốt ớt và rong biển, còn có gà (thái miếng vuông) trộn chung nên lại càng đầy đặn hơn nữa.

Vị gà của Bonchon được tẩm ướp vừa miệng, đặc biệt là với thực đơn khá ít món nhưng cửa hàng Bonchon vẫn thu hút bạn vì gà quá ngon – vậy là đủ rồi.

Tụi mình nhóm 3 người gọi combo gà, khoai Bonchon, 1 ttoebokki, 1 udon bò1 ép dưa hấu, 1 ép xoài, 1 coca

Khai vị nhẹ nhàng và khá ổn với món salad cá. Salad tươi giòn, rau tươi giòn, có kèm thêm miến tươi lên ăn lạ lạ vừa ăn, thêm miếng cá áp chảo xuất sắc.

Combo gà đùi, cánh sốt tỏi và sốt cay. Với sốt cay, vị cay không giống như bạn nấu mà thêm ớt, vị thực sự cay thấm và cay sau khá thú vị. Vị sốt tỏi thì nhẹ nhàng hơn, ngọt ngọt, thơm tỏi giòn, ăn kèm thêm với đồ chua nên rất vừa miệng luôn.

Khoai tây Bonchon khác với khoai chiên thưởng là có thêm phô mai với rau mùi. Phô mai khá nhiều và thơm. Phần khoai trên vừa miệng, khúc dưới hơi mặn chút với một đứa ăn nhạt như mình. Toebokki ngon, cay và chuẩn vị Hàn Quốc.

Có thêm cái cuộn cá rất đặc biệt. 3 đứa đều ăn cay nên rất kết món này. Mì Udon bò vừa ăn, bò Bulgoli gì đó mềm và thấm vị. Nói chung là ngon nhưng không đặc biệt như gà nha các bạn.Một món nên thử nữa là Bimbap gà cay, miếng gà đậm đà ăn kèm nấm và các loại rau tươi thêm nước sốt đậm đà, sự kết hợp màu sắc giua các thành phần trong món ăn chắc chắn sẽ kích thích và đánh thức vị giác của bạn.

Bánh Gạo Cay tại Bonchon sẽ là “thử thách” cho những ai ăn cay không quá giỏi. Nhưng đảm bảo ăn thì sẽ ghiền, bánh gạo dẻo, sốt cay đậm đà, thêm chút pho mai beo béo. Ngon nhất là ăn ngay lúc nóng, vừa ăn vừa xuýt xoa, thích thú!

Người Việt dùng thức ăn nhanh không giống với người nước ngoài – tạt tạm vào một cửa hàng thức ăn nhanh, gọi món rồi vội vã mang theo cùng bộn bề công việc. Gà rán Bonchon cân bằng được “lạc thú” ẩm thực thưởng thức với nhịp độ công việc nhanh của thành thị, dù chỉ là tranh thủ ăn trưa, ăn tối nhưng món ăn của Bonchon vẫn giúp thực khách có được trải nghiệm rất riêng, rất nhà không thể quên.

Tại Hà Nội, Bonchon có mặt tại:

12 Nhà Thờ, Hoàn Kiếm, Hà Nội

39 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Tại TP. HCM, bạn có thể thưởng thức Bonchon tại:

43 Lý Tự Trọng, Bến Nghé, Quận 1, Hồ Chí Minh

Dễ dàng lướt web và đặt Gà rán Bonchon về tận nhà để thưởng thức.

Nông Dân Nguyễn Văn Tạo Với Mô Hình Nuôi Gà Nòi Lai Thả Vườn

Là một trưởng ấp năng nổ nhiệt tình, được nhân dân tín nhiệm trong 2 nhiệm kỳ, ông Nguyễn Văn Tạo ấp Sơn Phụng xã Sơn Định huyện Chợ Lách còn được nông dân trong và ngoài ấp biết đến bởi bản chất cần cù, chịu khó vươn lên phát triển kinh tế gia đình bằng chính sức lao động của mình, trong đó có mô hình nuôi gà nòi lai thả vườn.

Tháng 3/2010, được người quen giới thiệu đến cơ sở cung cấp con giống tại huyện Mõ Cày Nam mua 1000 con gà giống về nuôi. ” Khi mới bắt gà về tôi cũng lo lo, có thể xem mình rất bạo gan vì số lượng quá lớn, kinh nghiệm không nhiều, trước đây gia đình cũng có nuôi gà thả vườn nhưng chỉ vài chục con, mai nhờ cơ sở bán gà giống và đại lý bán thức ăn đã tận tình giúp đỡ hướng dẫn về quy trình kỹ thuật chăn nuôi gà, nên số gà từ lúc bắt về đến khi xuất chuồng hao hụt khoảng 30%”.

1000 con gà giống đầu tiên được Ông mua với giá 12.000 đồng/con giống, sau 3,5 tháng chăm sóc, số gà còn lại khoảng 700 con, trọng lượng bình quân đạt khoảng 1,5-1,6 ký/ con. Sau khi trừ chi phí còn lãi trên 20 triệu đồng, đây được xem là mô hình hiệu quả vì thời gian nuôi ngắn, một năm nếu chịu khó có thể nuôi từ 3- 4 đợt.

Nông dân Nguyễn Văn Tạo đang chăm sốc đàn gà của mình. Ảnh: Tác giả.

Sẳn có kinh nghiệm từ lần nuôi đầu tiên, tháng 8/2010, ông tiếp tục với mô hình nuôi gà nòi lai thả vườn, đầu tư mua 1070 con gà giống, nuôi trên diện tích 1000 mét vuông. Có kinh nghiệm qua lần đầu chăm sóc nên tỷ lệ đàn gà hao hụt so với trước đây có giảm hơn nhiều, khoảng 10% trên tổng đàn. Qua gần 2,5 tháng chăm sóc gà đạt trọng lượng khoảng 1 ký/con, hiện nay gà thịt đang có giá 72 ngàn đồng/ký được thương lai thu mua tại chuồng, khoảng 30 ngày tới đàn gà của ông sẽ xuất chuồng và giá bán có thể cao hơn vì thời điểm Noel, giáp tết, ông Tạo hy vọng.

Để nuôi gà đạt chất lượng được thị trường chấp nhận mua với giá cao, ngoài cho ăn thức ăn được chế biến sẳn, phân cử vào 3 buổi sáng- trưa- chiều, phải cho gà ăn thêm rau cỏ, lục bình, chuối… để tạo chất sơ, và điều quan trọng khi mới bắt gà về phải ủ ấm.

Đúc kết kinh nghiệm của bản thân qua 1 đợt nuôi gà và học hỏi trên sách báo, ông Tạo cho biết khi gà mới nở 1 ngày tuổi, mang về ủ ấm chúng trong 5 ô chuồng được che kín, mỗi ô có diện tích 1 mét vuông treo bóng đèn được thiết kế sẳn, trong thời gian 10- 15 ngày và cho ăn thức ăn dạng nhuyễn. Đặc biệt trong giai đoạn 30 ngày tuổi gà phải được chích ngừa đầy đủ các loại bệnh như dịch tả, gút, hô hấp… Nước uống phải được xử lý trước khi cho gà uống từ 3 đến 4 ngày. Chuồng trại phải cao ráo, thoáng mát và đảm bảo được che chắn kín gió khi trời đêm và phải cho gà ngủ trên gác không nên để gà ngủ dưới nền đất dễ bị bệnh đường hô hấp.

“Nuôi gà thả vườn, được xem là mô hình mới có nhiều nông dân ở các địa phương áp dụng, bởi lẽ mô hình này phù hợp cho điều kiện từng gia đình từ nguồn vốn ít đến vốn nhiều cũng có thể tham gia và điều quan trọng nông dân có thể thoát nghèo vươn lên làm giàu từ mô hình này nếu cần cù, chịu khó và biết cách chăm sóc. Hướng tới sẽ tiếp tục nhân rộng mô hình nuôi gà thả vườn kết hợp ao cá và khuyến khích bà con trong xóm cùng tham gia, với tôi đây là mô hình hiệu quả”, ông Tạo nói.

Trúc Ly