Don Chicken Hai Bà Trưng

--- Bài mới hơn ---

  • Baoz Dimsum Nguyễn Tri Phương
  • Miến Gà (Vietnamese Chicken Glass Noodle Soup)
  • Cách Phòng Và Trị Bệnh Gà Rù
  • Nuôi Gà Rừng Ra Sao Để Hốt Bạc?
  • Gà Rừng Loài Vật Mang Lại Giá Trị Cao
  • Don Chicken Hai Bà Trưng – Đặt bàn nhận ngay khuyến mãi từ JAMJA. Cập nhật menu, review mới nhất từ nhà hàng gà 4 sao Don Chicken đến từ Hàn Quốc.

    Giới thiệu về Hai Bà Trưng

    Thực khách Việt biết đến thương hiệu Don Chicken như là “một nhà hàng gà nướng chuẩn Hàn”. Nhưng không mấy ai biết thương hiệu này còn mang theo niềm đam mê, nhiệt huyết và cái “ngông” của nhân vật Don Quixote.

    Với biểu tượng ấy, Don Chicken Hai Bà Trưng mong muốn có thể mang tới cho khách hàng những bữa ăn tuyệt hảo và trái tim “nhảy múa” những điệu nhảy tích cực sau mỗi lần ghé quán.

    • Địa chỉ: 144 Hai Bà Trưng, Phường Đa Kao, Quận 1, TPHCM
    • Số điện thoại: 02838282020
    • Giờ mở cửa: 11:00 – 22:00
    • Khoảng giá: 50.000đ ~ 300.000đ

    Cửa hàng luôn mở cửa từ 11h sáng tới 22h tối để chào đón và phục vụ những bữa ăn thơm ngon, bổ dưỡng nhất cho khách yêu đấy. Mau tới Don Chicken chi nhánh Hai Bà Trưng và khám phá thôi nào!

    Cùng trải nghiệm không gian sang chảnh tại Don Chicken Hai Bà Trưng

    Bước vào Don Chicken Hai Bà Trưng hẳn vị khách nào cũng đã từng “waooo” lên thích thú bởi bầu không khí thoáng đãng, mát mẻ và không gian quá đỗi đẹp mắt nơi đây. Tổng thể cửa hàng được thiết kế với hai tone màu vàng – nâu ấm cúng mà sang trọng kết hợp cùng nội thất gỗ, sofa cao cấp làm nên một nét gì đó rất thân thiết, trang nhã.

    Bên cạnh đó, từng họa tiết trang trí tại Don Chicken cũng được đầu tư để mang tới cho khách hàng cảm nhận như đang ăn những món ăn Hàn ngay tại nhà hàng đích thực tại xứ này vậy. Đây được nhận xét rằng không chỉ là nơi thưởng thức món ngon mà còn là một trong những nơi selfie được yêu thích nhất của giới trẻ khu vực này nữa đấy.

    Cửa hàng có trang bị wifi tốc độ cao giúp khách thoải mái giải trí và trò chuyện kết nối cùng người thương. Đến với Don Chicken 144 Hai Bà Trưng khách hàng có thể gửi xe ngay trước cửa quán rất an toàn và rộng rãi nha.

    Điểm danh những món best seller tại Don Chicken

    Là một thương hiệu đồ ăn nhanh nhưng quy trình chế biến tại Don Chicken Hai Bà Trưng lại hết sức cầu kỳ với sự chọn lọc nguyên liệu kỹ lưỡng, tất cả được tẩm ướp với những loại sốt bí truyền được tích lũy qua nền ẩm thực lâu đời của xứ kim chi.

    Khách đến đây không thể không nếm qua những món gà đã làm nên tên tuổi của thương hiệu này như: gà không xương sốt phomai thơm ngậy, gà rán truyền thống với lớp gà mềm thơm bọc bởi lớp vỏ giòn tan khó cưỡng, gà rán sốt nước tương đậm đà mang hương vị độc đáo và gà nướng cay “thách thức vị giác” bất kỳ tín đồ nào.

    Bên cạnh đó, thương hiệu này cũng có nhiều món ăn kèm chuẩn vị Hàn như salat gà cochun, cơm trộn bát đá, canh kim chi, mì tteok bokki phomai, bánh xèo kim chi hải sản… thơm ngon bậc nhất mà bạn không thể tìm thấy tại bất kỳ thương hiệu nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Trưa Nay Ăn Gì: Trời Se Lạnh, Nhớ Gà Rán Sốt Cay Hàn Quốc
  • Top 5 Quán Gà Nướng Phô Mai Giá Rẻ Ở Sài Gòn Hấp Dẫn Cho Bạn Trẻ
  • Don Chicken Hồ Tùng Mậu
  • Don Chicken Và 7 Điều Về Chuỗi Nhà Hàng Ăn Nhanh 4 Sao Hàn Quốc
  • Trải Nghiệm Tại Don Chicken Hải Phòng Và Vons Chicken Hải Phòng
  • Gà Rán Don Chicken: Món Ăn Ưa Thích Của Nhiều Thực Khách

    --- Bài mới hơn ---

  • Chuỗi Nhà Hàng Don Chicken
  • Làm Thế Nào Để Chữa Trị Bệnh Gà Rù Hiệu Quả?
  • Bệnh Newcastle Disease (Bệnh Gà Rù )
  • Giới Thiệu Một Số Giống Gà Dabaco Được Ưa Chuộng Nhất
  • Vba Excel Là Gì? Lập Trình Vba Trong Excel, Giáo Trình Vba Free
  • Ngày nay, vì sự hối hả của cuộc sống hiện đại nên mọi người cũng thường ưa chuộng những đồ ăn nhanh nhiều hơn. Một trong số đó, gà rán của Don Chicken là món ăn phổ biến nhất và luôn luôn có trong thực đơn của các nhà hàng Fast Food.

    Để làm được món gà rán Don Chicken cũng rất công phu

    Sẽ thực sự sai lầm nếu bạn nghĩ đây chỉ là món gà được tẩm bột rồi chiên vàng lên. Nếu như chỉ có vậy, món ăn này sẽ không thể hấp dẫn được hàng triệu thực khách trên thế giới. Điều hấp dẫn nhất của món ăn này nằm ở hai yếu tố: Sự kết hợp giữa thịt gà mềm thơm với lớp bột giòn tan và công thức tẩm ướp trong món ăn.

    Ở từng vùng miền khác nhau sẽ có cách tẩm ướp gia vị khác nhau. Bên cạnh đó, các đầu bếp cũng có rất nhiều cách để ướp gà cũng như trộn bột rán. Bột không chỉ được nhào lên với trứng cùng muối và nước, các đầu bếp còn trộn thêm với rau thơm hoặc vụn bánh mỳ để tạo ra những hương vị độc đáo hơn.

    Nguyên tắc đầu tiên để làm được món gà rán đúng chuẩn chính là người đầu bếp phải đảm bảo được độ ẩm của thịt gà trong quá trình chiên. Miếng gà phải được luộc sơ qua để thịt chín bên trong và đem đi lăn bột và rán cho lớp vỏ được vàng giòn. Miếng gà không được chiên quá lâu để giữ được lượng nước phù hợp cho miếng thịt cũng như tránh cho nó bị ngấm mỡ sau khi chiên.

    Nguyên tắc thứ hai nằm ở hình thức ở miếng gà. Một miếng gà đạt chuẩn phải có một màu vàng tươi sáng. Lớp bên ngoài phải có một độ xù nhẹ để tạo ra cảm giác giòn tan trước khi chạm vào đầu lưỡi. Nếu như gà rán quá lâu hoặc bị quá lửa, miếng gà sẽ có màu vàng nâu không đẹp. Bên cạnh đó, tỷ lệ giữa thịt gà và bột cũng phải vừa đủ, chỉ cần một lớp bột khoảng 0.5-1 cm là đủ.

    Điều gì làm món gà rán ở Don Chicken tạo ra sự khác biệt?

    Don Chicken là một trong những thương hiệu hàng đầu của Hàn Quốc đang được rất nhiều bạn trẻ ưa chuộng. Với mục tiêu “Luôn mang lại những trải nghiệm tuyệt vời cho bữa ăn của khách hàng” Don Chicken luôn cố gắng hoàn thành nó một cách hoàn hảo nhất. Họ luôn rất khắt khe trong việc lựa chọn nguyên liệu, tỉ mỉ trong quy trình chế biến các món ăn để mang đến cho thực khách những món ăn có đầy đủ dinh dưỡng và đảm bảo được sức khỏe.

    Bên cạnh đó, món gà rán nói riêng và các món ăn khác nói chung của Don Chicken có những nét tinh tế và độc đáo riêng nhưng vẫn giữ được mùi vị chính của các nguyên liệu làm lên món ăn. Hơn nữa, điểm đặc biệt của các món ăn Don Chicken chính là luôn đi kèm phần nước sốt được nhập khẩu 100% từ Hàn Quốc. Đây cũng chính là nét đặc trưng giúp món gà rán Don Chicken nắm giữ được vị trí rất quan trọng trong lòng các thực khách.

    Ngoài món gà rán, Don Chicken Hải Phòng cũng có một thực đơn rất phong phú giúp các thực khách có thể thoải mái lựa chọn. Ví dụ như miến trộn, gà rán sốt gia vị cay, cơm gà nướng phô mai cay, gà nướng Teriyaki, hoặc những món ăn truyền thống nổi tiếng khác của Hàn Quốc.

    Đến với Don Chicken, bạn sẽ được thưởng thức một thực đơn vô cùng phong phú cũng như được trải nghiệm những cung bậc cảm xúc tuyệt vời nhất trong nghệ thuật ẩm thực.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cập Nhật Khuyến Mãi, Ưu Đãi Và Voucher Đến Từ King Dakgalbi
  • Các Bộ Lông Phổ Biến Của Gà Danh Thomo
  • Ức Gà Chiên Sốt Chua Ngọt Cực Ngon, Cực Hấp Dẫn Đãi Cả Nhà
  • Cách Làm Món Gà Rán Sốt Chua Ngọt Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Làm Món Cánh Gà Sốt Chua Ngọt Đơn Giản Mà Ngon Đậm Vị
  • Don Chicken Hồ Tùng Mậu

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 5 Quán Gà Nướng Phô Mai Giá Rẻ Ở Sài Gòn Hấp Dẫn Cho Bạn Trẻ
  • Trưa Nay Ăn Gì: Trời Se Lạnh, Nhớ Gà Rán Sốt Cay Hàn Quốc
  • Don Chicken Hai Bà Trưng
  • Baoz Dimsum Nguyễn Tri Phương
  • Miến Gà (Vietnamese Chicken Glass Noodle Soup)
  • Don Chicken Hồ Tùng Mậu – Đặt bàn nhận ngay khuyến mãi từ JAMJA. Cập nhật menu, review mới nhất từ nhà hàng gà 4 sao Don Chicken đến từ Hàn Quốc.

    Giới thiệu về Hồ Tùng Mậu

    Phải công nhận một điều hết sức hiển nhiên là kể từ khi du nhập cho đến thời điểm hiện tại, ẩm thực Hàn Quốc chưa bao giờ giảm sức hút với các tín đồ ẩm thực. Sự độc đáo trong phong cách nấu ăn đã chinh phục được một đất nước vốn dễ du nhập và đón nhận những cái mới như Việt Nam.

    Dân quận 1 thỏa cơn ghiền gà Don Chicken Hồ Tùng Mậu

    • Địa điểm làm việc: số 25 Hồ Tùng Mậu, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.
    • Thời gian làm việc: 10:00-22:00.
    • Hotline liên hệ: 0287 3012 468.

    Don Chicken Hồ Tùng Mậu mở cửa làm việc vào khung giờ sáng bắt đầu từ 10:00 để chuẩn bị phục vụ dần bữa trưa cho khách hàng, khung 22:00 đêm là thời điểm kết thúc một ngày làm việc. Cửa hàng làm việc tất cả các ngày trong tuần từ thứ 2 đến chủ nhật. Đồ ăn chuẩn Hàn mà giá cả chuẩn Việt, chỉ từ 50,000đ-500,000đ cho mỗi món ăn đầy đặn và rất hợp khẩu vị.

    Mọi thông tin cần tư vấn, giải đáp, quý khách hàng vui lòng liên hệ theo số hotline: 02873012468 để được hỗ trợ kịp thời nhất.

    Không gian và cách bài trí tinh tế, nhẹ nhàng tại Don Chicken Hồ Tùng Mậu.

    Với không gian rộng và chỗ ngồi thoải mái, Don Chicken là điểm đến thường xuyên của thực khách mê đồ Hàn, cửa hàng không chỉ đón các thực khách Việt mà khách hàng người Hàn cũng chọn Don Chicken Hồ Tùng Mậu để thường xuyên ghé qua dùng bữa.

    Cửa hàng thu hút nhất khu ngã tư Hồ Tùng Mậu vì thiết kế mặt tiền toàn bộ màu nâu làm bật tên thương hiệu Don Chicken màu trắng. Không gian bên trong nhà hàng được thiết kế đơn giản cùng với tone màu trầm làm chủ đạo.

    Cách bài trí đèn chiếu sáng khoa học khiến không gian được cung cấp ánh sáng tối đa. Bàn ghế trong quán được đặt cùng một loại tạo sự đồng nhất và cách sắp xếp khoa học giúp tiết kiệm không gian tối đa.

    Gà sốt cay ngon quên sầu tại nhà hàng Don Chicken Hồ Tùng Mậu

    Đúng như tên gọi của thương hiệu, Don Chicken là chuỗi nhà hàng chuyên món gà mang hương vị Hàn Quốc. Sự đặc biệt của món gà nhà Don được tạo nên bởi nước sốt chuẩn vị nhập khẩu từ 100% từ chính xứ sở kim chi gồm sốt teriyaki, sốt tương…với vị cay đặc trưng kích thích vị giác.

    Đối với khách hàng không ăn được cay nhiều vẫn có thể thoải mái vô tư chén những món gà sốt đỏ au mà không sợ món gà bị cay quá làm ảnh hưởng đến vị giác. Và tất nhiên không thể thiếu các loại kim chi và salad ăn kèm, đủ vị thì mới đúng chuẩn thưởng thức đồ ăn Hàn Quốc.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Don Chicken Và 7 Điều Về Chuỗi Nhà Hàng Ăn Nhanh 4 Sao Hàn Quốc
  • Trải Nghiệm Tại Don Chicken Hải Phòng Và Vons Chicken Hải Phòng
  • Cách Chế Biến Gà Xối Mỡ Da Giòn
  • 1️⃣【Cách Làm Cơm Gà Xối Mỡ Mềm Ngon, Da Giòn Rụm Hấp Dẫn 】® Thedrunkenpot
  • Cách Làm Cơm Gà Xối Mỡ Mềm Ngon, Da Giòn Rụm Hấp Dẫn
  • Chuỗi Nhà Hàng Don Chicken

    --- Bài mới hơn ---

  • Làm Thế Nào Để Chữa Trị Bệnh Gà Rù Hiệu Quả?
  • Bệnh Newcastle Disease (Bệnh Gà Rù )
  • Giới Thiệu Một Số Giống Gà Dabaco Được Ưa Chuộng Nhất
  • Vba Excel Là Gì? Lập Trình Vba Trong Excel, Giáo Trình Vba Free
  • ‘thơm Nức Mũi’ Gà Sốt Xì Dầu Tỏi Tại Enggo Chicken, Đã Ăn Là Mê!
  • Ra đời tại Hàn Quốc từ năm 2007, đến nay Don Chicken vẫn đang là một trong những thương hiệu dẫn đầu ngành công nghiệp ăn uống quốc nội, với hơn 400 nhà hàng tại 6 tỉnh/thành trên khắp cả nước và Đảo Jeju. Có mặt tại thị trường Việt Nam từ năm 2022, Don Chicken đến và mang theo rất nhiều hương vị truyền thống Hàn Quốc đặc sắc, trong đó gây tiếng vang mạnh mẽ nhất không thể không nhắc đến các món Gà đậm vị, thơm ngon của Xứ Kim Chi.

    Đến Don Chicken là tìm đến với những món Gà tươi ngon, chuẩn vị Hàn Quốc

    Nhà hàng Don Chicken – Sức hút của những món Gà chuẩn vị Hàn Quốc

    Đến với Don Chicken, thực khách sẽ cảm thấy hài lòng bởi thực đơn gà Hàn thơm ngon nức tiếng với gần 20 biến tấu hấp dẫn khác nhau: Gà rán cay, Gà rán ngọt, Gà nướng tỏi, Gà nướng không xương, Gà không xương sốt phô mai, Cơm gà nướng phô mai cay… Từ nguyên liệu gà tươi tuyển chọn kỹ lưỡng, kết hợp cùng những loại nước sốt Hàn Quốc đặc trưng, tất cả dưới bàn tay tài hoa của người đầu bếp đã “biến hóa” trở thành những hương vị thơm ngon thật khó có thể chối từ. Những miếng gà mềm thơm bên trong, giòn rụm bên ngoài, lại đậm vị dưới lớp sốt thơm lừng, sánh quyện thật xứng đáng để các tín đồ mê gà phải “gật gù” xuýt xoa.

    Gà nướng không xương

    Gà rán không xương

    Gà nướng cay

    Cơm gà nướng phô mai cay

    Bên cạnh đó, nhà hàng còn sở hữu thực đơn món ăn Hàn Quốc hấp dẫn, mang đến sự hào hứng và trọn vẹn bữa ăn của thực khách như: Salad hoa quả, Salad gà cajun, Canh mỳ Tteok-bokki phô mai,…

    Bên cạnh Menu gà hấp dẫn, nhà hàng còn nhiều món Hàn đặc trưng khác như Mì Tteok-bokki phô mai

    Canh thập cẩm Ujieongbu

    Nhà hàng Don Chicken – Không gian hiện đại, trẻ trung và đậm chất Hàn Quốc

    Không chỉ thành công trong việc truyền tải hương vị, Don Chicken còn tạo thiện cảm với thực khách bằng những không gian hiện đại, trẻ trung với lối thiết kế & bài trí đậm chất Hàn Quốc. Nổi bật với bàn ghế gỗ tông nâu sáng trẻ trung; với đâu đó lại là những mảng gạch thô gợi nhớ tới những ngôi nhà cổ Hàn Quốc,… tất cả kết hợp lại cùng những chậu cây nhỏ xinh, cùng nguồn ánh sáng tự nhiên qua những khung cửa kính, khiến cho những nơi này trở thành chốn hẹn, điểm dừng chân lý tưởng cho mọi cuộc gặp gỡ thân tình.

    Hệ thống Don Chicken sở hữu những không gian trẻ trung, hiện đại & đậm chất Hàn Quốc

    Địa chỉ thích hợp với những bữa ăn cùng gia đình, bạn bè, những dịp họp nhóm, hẹn hò…

    Địa chỉ các chi nhánh:

    1. Nhà hàng Don Chicken Hàm Nghi: TT 04-32, Hải Đăng City (HD Mon City), Đường Hàm Nghi, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

    2. Nhà hàng Don Chicken Vũ Phạm Hàm: Số 9 Vũ Phạm Hàm, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

    3. Nhà hàng Don Chicken Royal City: B2 R3 – 10, Royal City, Phường Thượng Đình, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

    4. Nhà hàng Don Chicken Hàng Bông: Số 250 Hàng Bông, Phường Cửa Nam, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

    Vũ Vũ

    Ngày tạo : 11/04/2019

    Ngày cập nhật : 24/06/2020

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gà Rán Don Chicken: Món Ăn Ưa Thích Của Nhiều Thực Khách
  • Cập Nhật Khuyến Mãi, Ưu Đãi Và Voucher Đến Từ King Dakgalbi
  • Các Bộ Lông Phổ Biến Của Gà Danh Thomo
  • Ức Gà Chiên Sốt Chua Ngọt Cực Ngon, Cực Hấp Dẫn Đãi Cả Nhà
  • Cách Làm Món Gà Rán Sốt Chua Ngọt Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Trải Nghiệm Tại Don Chicken Hải Phòng Và Vons Chicken Hải Phòng

    --- Bài mới hơn ---

  • Don Chicken Và 7 Điều Về Chuỗi Nhà Hàng Ăn Nhanh 4 Sao Hàn Quốc
  • Don Chicken Hồ Tùng Mậu
  • Top 5 Quán Gà Nướng Phô Mai Giá Rẻ Ở Sài Gòn Hấp Dẫn Cho Bạn Trẻ
  • Trưa Nay Ăn Gì: Trời Se Lạnh, Nhớ Gà Rán Sốt Cay Hàn Quốc
  • Don Chicken Hai Bà Trưng
  • Don Chicken hiện đang là thương hiệu gà rán làm mưa làm gió tại thị trường Hải Phòng. Thương hiệu gà rán đến từ Hàn Quốc này hiện đã có đến 18 chi nhánh trên toàn thị trường Việt Nam. Tại thị trường Hải Phòng, Don Chicken được đặt địa điểm tại: 27 Phạm Ngũ Lão, Lương Khánh Thiện, Ngô Quyền, Hải Phòng.

    Don Chicken – thương hiệu nổi tiếng đến từ Hàn Quốc chuyên về các món gà, với điểm nổi bật là nguồn liệu tươi sạch, các loại sốt đặc biệt nhập khẩu từ Hàn Quốc. Đồng thời các món ăn không dùng dầu mỡ bên ngoài để chiên và nướng mà dùng công nghệ của Đức – Hàn Quốc, công nghệ này cho phép các thực phẩm chiên, nướng chiết hết hoàn toàn chất béo của miếng gà trong quá trình chế biến giúp cho miếng gà vẫn còn vẹn nguyên vị thơm. Vì vậy các món ăn của Donchicken còn phù hợp với cả những người thừa cân.

    Menu của Don Chicken bao gồm các món từ gà, món Hàn, salat và khoai tây chiên. Các món chế biến từ gà chính là điều làm nên sự nổi tiếng của Don Chicken.

    – Gà phomai tuyết

    – Gà rán sốt gia vị

    – Cơm gà nướng sốt phomai cay

    – Gà rút xương sốt phomai

    – Gà rán

    – Gà rán sốt gia vị

    – Gà rán sốt nước tương

    – Gà nướng: Nướng Teriyaki, nướng thường, nướng cay.

    – Gà hầm Jjimdak

    – Chân gà cay

    View:

    Don Chicken Hải Phòng có view khá đẹp, quán gồm 2 tầng, nhưng đa phần khách sẽ lựa chọn tầng 2. Quán decor đẹp, không gian rộng rãi, tận dụng tốt nên sắp xếp được khá nhiều chỗ ngồi mà vẫn tiện nghi và thoải mái.

    Gà vẫn luôn là sự lựa chọn đầu tiên khi bạn đến đây. Với thực đơn rất phong phú và hấp dẫn. Sử dụng 100% gà tươi, sốt được nhập khẩu 100% từ Hàn Quốc.

    Món gà truyền thống hay gà sốt nước tương đều có hương vị hấp dẫn. Miếng thịt mềm, được tẩm ướp đậm đà.

    Ngoài ra còn có gà rán sốt gia vị cay, gà rán sốt gia vị ngọt, cánh gà rán, đùi gà rán. Đặc biệt là món gà không xương rán dành cho các bé và các hộ gia đình có con nhỏ.

    Lời khuyên cho bạn ăn được ít cay thì hay nên chọn sốt ngọt vì gia vị cay bên Hàn cay hơn khẩu vị thường của người Việt. Nên một số bạn ăn cay kém thì sẽ hơi sốc và có thể bị sặc.

    Ngoài món gà ra thì các món Hàn cũng khá ổn. Bánh tokbokki sẽ làm hài lòng thực khách bỏi nó không bị quá ngấy và đầy bụng cho bất kì thời điểm nào trong ngày. Có nhiều kiểu bánh tteokbokki như: Tokbokki phô mai, mì tokbokki phô mai, xúc xích và phô mai hải sản,…Món ăn là theo kiểu Hàn nên tùy theo khẩu vị mỗi người, có bạn sẽ thấy hơi nhạt một chút. Các món khá đầy đặn nên các bạn nên đi đông để thưởng thức được nhiều món. Đi hai người gọi được hai món là đã đủ no căng rốn rồi.

    Ngoài những món ăn nhanh ra thì ở Don Chicken còn phục vụ một menu đồ uống đa dạng với nhiều loại khác nhau, từ trà tắc cho đến các đồ uống pha chế tỉ mỉ.

    Điểm cộng cho Don Chicken Hải Phòng là quán được trang trí tinh tế, nhân viên nhiệt tình đặc biệt là anh quản lý đẹp trai. Về mô hình kinh doanh thì cảm nhận Don Chicken chuyên nghiệp hơn Von Chicken với décor sang trọng và đội ngũ nhân viên được đào tạo bào bản kĩ lưỡng.

    Vons Chicken là thương hiệu gà Hàn Quốc được thành lập từ năm 2014, nay đã có mặt tại tầng 2 số 339 Văn Cao, Đằng Lâm, Hải An, Hải Phòng.

    Nếu Don Chicken đi theo hướng chuyên nghiệp và thương mại thì Vons thì lại thiên về khuynh hướng kinh doanh gia đình nhiều hơn thể hiện ở cách bài trí và sắp xếp vô cùng quen thuộc với những nhà hàng gia đình trên phim truyền hình Hàn Quốc, tạo cảm giác khăng khít, ấm cúng và vô cùng tự nhiên, thoải mái.

    Menu của 2 thương hiệu này tương đối giống nhau với các món gà là chủ đạo. Với các tín đồ mê gà thì không thể bỏ qua các món gà tại Vons Chicken:

    – Má đùi sốt BBQ: Phần má đùi đã được Vons lược bỏ xương rồi nên khi ăn các bạn không phải lo lắng phải gỡ bỏ xương, mà chỉ việc cảm nhận độ ngon trên từng giọt sốt ở miếng gà. Miếng thịt được làm chín bằng phương pháp nướng hiện đại và được tẩm sốt BBQ làm cho miếng thịt có độ mềm và ngọt. Đảm bảo các tín đồ mê gà sẽ yêu em ý ngay từ miếng gà đầu tiên vì hương vị có chút cay nhè nhẹ và đậm đà của sốt BBQ, có hương thơm ngất ngây của gà nướng. Ngoài ra sẽ có cấp độ siêu cay để dành cho các tín đồ có sở thích ăn cay.

    – Điểm chú ý thứ hai chính là món Tokkbukki. Lưu ý nên đi cùng 3-4 người thì bạn hãy nên gọi món này. Món tok được đựng trong bát tô siêu lớn gồm xúc xích, bánh gạo, chả cá và phomai. Bánh gạo mềm, chả cá ngon, sốt ngon, nhân nhiều hơn bánh gạo nhưng nhược điểm là phô mai hơi dai.

    – Gà sốt phô mai thì nêm nếm ngon không bị mặn hay cay quá, thịt gà mềm, ẩm và nhược điểm vẫn là phô mai mà không ăn nhanh thì lúc sau nó dai lắm. Món này sẽ được nhà hàng tặng kèm với trứng hấp.

    – Gà chiên vị mật ong là món không thể bỏ qua với vỏ áo bột giòn rụm mà ráo dầu, không hề bị cứng, thơm nức vị bơ, hơi ngọt ngọt, bên trong thịt mềm chắc và đậm đà. Điểm đặc biệt của món này là được phủ một lớp muối bột, vị mằn mặn là lạ kết hợp với mật ong, ăn lại hợp miệng vô cùng

    – Đồ ăn kèm là lạc rang cùng củ cải muối, hiệu quả chống ngấy tốt vô cùng.

    – Về giá cả thì Vons Chicken và Don Chicken có mức giá ngang nhau.

    – Nếu Don Chicken thường hút những khách hàng Việt Nam thì Vons Chicken lại là điểm đến quen thuộc của người Hàn Quốc. Có lẽ vì thói quen ăn uống của người Hàn nên các món tại Vons đều khá đầy đặn nếu không muốn nói là khá nhiều. Để thưởng thức hết các món ở Vons thì các bạn nên đi cùng một nhóm bạn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Gà Xối Mỡ Da Giòn
  • 1️⃣【Cách Làm Cơm Gà Xối Mỡ Mềm Ngon, Da Giòn Rụm Hấp Dẫn 】® Thedrunkenpot
  • Cách Làm Cơm Gà Xối Mỡ Mềm Ngon, Da Giòn Rụm Hấp Dẫn
  • Cách Làm Cơm Gà Xối Mỡ Da Giòn Ngon
  • Cơm Xôi Da Gà Giòn Ngon Quận 4 Hcm
  • Crispy Skin Chicken With Red Rice (Com Ga Chien Don)

    --- Bài mới hơn ---

  • Lo Bệnh Cúm Từ Gà Đá
  • Tổng Quan Về Hậu Giang
  • Gà Minorca – Giống Gà Của Tây Ban Nha Có Gì Đặc Biệt?
  • When Your Eyes Hear Better Than Your Ears: The Mcgurk Effect
  • Speechreading By Humans And Machines
  • To ppare the master stock, in a large saucepan combine 3 litres water, both soy sauces and the salt, then bring to the boil over high heat. Tie the cinnamon, star anise and cardamom pods in a piece of muslin (cheesecloth), then add to the pan. Reduce the heat to low and simmer slowly for 30 minutes to infuse the flavour, then turn off the heat and allow to cool. If not using immediately, the stock can be refrigerated for up to 3 days or frozen until required.

    When ready to cook, place the master stock in a large saucepan and bring to the boil over high heat. Meanwhile, wash the chicken well under cold water. When the stock comes to the boil, add the chicken, then bring the stock back to the boil and turn off the heat. Allow the chicken to steep in the stock for 45 minutes, then remove the marylands from the stock and place them, skin-side up, in a colander.

    Place the vinegar in a small saucepan and bring to the boil, then stir through the maltose until it dissolves and remove from the heat. Place the colander containing the chicken into a large bowl and spoon the vinegar mixture over the chicken, making sure to cover all of it. Transfer the vinegar that has collected in the bowl under the chicken back to the saucepan and spoon it back over the chicken, then repeat the process two more times. Place the chicken marylands on a wire rack over a tray and stand in a cool, airy position for 2 hours to allow the skin to dry.

    Place the oil in a wok and heat to 180°C, or until a cube of bread dropped in the oil browns in 15 seconds.

    Place 2 chicken marylands, skin-side up, on a spider ladle and hold over the wok, then using a ladle, continuously pour hot oil over the skin for 4–5 minutes or until the skin is crisp and golden. Once done, place skin-side up on a cutting board and repeat with the remaining marylands.

    To ppare the red rice, place the cooked rice into a large bowl. Wet your hands slightly so the rice doesn’t stick to them, or don a pair of plastic gloves, and break up the rice.

    Place a wok over medium heat, add half the butter and the garlic and stir-fry until the garlic is fragrant, then add the rice. Increase the heat to high and, using a wooden spoon, stir and toss the rice. Add the tomato paste and continue to stir-fry, working the tomato through the rice until it is evenly coloured. Add the remaining butter and fry until it is incorporated. Season with salt.

    To serve, using a heavy cleaver, chop each maryland into 4-5 pieces. Place on a serving platter with the red rice and a salad of tomato, cucumber and watercress, dressed with a little nuoc cham plus extra sauce on the side for dipping.

     

    Notes

    • To maintain the stock for repeated use, add 1 tablespoon salt and return to the boil. Skim off the fat and impurities from the surface, strain into another pan and allow to cool, then store as mentioned above.

    • Each time you use your stock you will need to adjust the water level and seasonings. Top up with water to the 3 litre mark, add 1 tablespoon dark soy sauce and 2 tablespoons light soy sauce and replace the aromatics about every third use. It is good practice to always taste your stock, this way you will understand if the seasoning and aromatics need adjusting.

     

    Photography by Alan Benson. Styling by Lucy Tweed. Food pparation by Tammi Kwok.

     

    Luke Nguyen’s Street Food Asia airs Thursday at 8.30pm on SBS. Visit the program page for recipes, videos and more.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gà Trụi Lông – Đặc Điểm, Cách Nuôi Giống Gà Độc Đáo Nhất Thế Giới
  • Bảng Giá Vé Tàu Lửa Đà Nẵng Đi Quảng Ngãi Se1
  • Kinh Nghiệm Tham Quan Ga Đà Lạt: Hướng Dẫn, Giá Vé
  • Giá Vé & Giờ Tàu Chạy 2022
  • Nhà Ga Đà Lạt – Địa Chỉ
  • Làm Cánh Gà Rán Sốt Mật Ong Ngon Như Bonchon Chicken

    --- Bài mới hơn ---

  • Hà Nội: Xảy Ra Nổ Lớn Tại Nhà Hàng Gà Rán Trên Phố Cửa Nam
  • Bonchon Đã Cập Bến Tại Tp Đà Nẵng Xinh Đẹp
  • Bí Quyết Làm Nên Gà Rán Bonchon Ngon Giòn
  • Top 10 Quán Xôi Ngon Nhất Tại Hải Phòng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Chân Gà Trộn Gỏi Chua Cay
  • Với những ai đã có cơ hội thưởng thức gà rán Bonchon một lần, hẳn ước muốn chinh phục món ăn này bằng chính tài năng của mình không có gì là lạ.

    Khác với gà rán thông thường, gà Bonchon là một tổ hợp của hương vị, cay nhẹ, béo, giòn… đủ đốn tim cả người lớn lẫn các em nhỏ. Nếu bạn luôn nghĩ gà rán chỉ hợp với thời tiết se lạnh, thì sẽ thật bất ngờ nếu hôm nay bạn thử vào bếp trong ngày nắng và thưởng thức cánh gà rán với bia. Cảm giác cảm xúc bùng nổ khi hòa quyện 2 món này cùng nhau.

    Bí quyết của gà Bonchon chính là chiên rán gà qua hai lần lửa và cuối cùng là sốt. Có nhiều loại sốt phù hợp như sốt tỏi, sốt mật ong, sốt tương… nhưng trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn cách làm gà rán với sốt mật ong thơm ngon.

    Làm cánh gà rán tẩm mật ong ngon chuẩn vị như Bonchon – Món ăn chinh phục cả những thực khách khó tính nhất với mùi mật ong nguyên chất, quyện tan vào từng miếng gà giòn rụm cùng công thức độc quyền sẽ được đầu bếp Bonchon Việt Nam chia sẻ chi tiết nhất ngay trong bài viết này!

    Nguyên liệu:

    Nguyên liệu chính

    • 1kg cánh gà hoặc đùi gà

    • 1 muỗng nhỏ muối

    • 1 muỗng nhỏ tiêu

    • Nửa ly bột tẩm bột rán

    • Nửa ly bột khoai tây (Bột này giúp giòn và giữ độ giòn lâu. Nếu không có bạn có thể thay bằng bột ngô hoặc bột năng)

    • Khoảng 1.5 lít dầu ăn

    Nguyên liệu sốt

      • 2 muỗng dầu ăn

      • 1 miếng gừng nhỏ (1 tablespoon gừng băm nhỏ)

      • 2 củ tỏi loại lớn băm nhỏ

      • 2,3 quả ớt khô cắt nhỏ hoặc dùng bột ớt cũng được

      • 2 muỗng xì dầu/ nước tương (soy sauce)

      • 3 muỗng mật ong

      • Nửa muỗng dấm trắng

      • Nửa muỗng sốt mù tạt vàng giúp tăng vị cay

      • 1 muỗng đường nâu

      • 1 muỗng vừng/ mè, rang thơm

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Cũng tương tự như những món chế biến từ thịt gà, đầu tiên ta phải sơ chế thịt gà trước khi chế biến. Thịt gà khi đem về rửa sạch, rắc muối lên để khử mùi hôi của gà sau đó rửa lại nhiều lần với nước cho sạch, để ráo. Tiếp đến, đem gà chặt thành từng miếng vừa ăn.

    Bước 2: chế biến

    Tiếp đến, cho gà vào tô lớn, thêm ít muối, tiêu xay, gừng băm và bột bắp vào, trộn đều. Để ướp khoảng 30 phút.

     Sau đó dùng tay vào áo cho từng miếng gà với bột. Để gà ra một cái bát một lúc rồi lại vào áo lần hai thì gà sẽ bám nhiều bột hơn để lớp bột giòn dày hơn.

    Tiếp đến, cho dầu ăn vào chảo rán, ngập ½ chảo. Làm nóng dầu ăn cho tới khi cả nhà cho đũa vào dầu ăn thì thấy nổi bong bóng là dầu đã sôi và sẵn sàng chuẩn bị rán/chiên gà.

    Chú ý không nên xếp quá dày miếng gà, nên chọn các chảo sâu lòng để gà ngập trong dầu và còn tiết kiệm được lượng dầu nữa.

    Lần lượt cho khoảng 4 – 5 miếng gà vào chiên một lượt trong vòng khoảng 8 – 10 phút. Nhớ giữ cho dầu luôn sôi nóng. Sau đó vớt gà ra để ráo dầu. Sau một lần rán, gà vẫn chưa vàng nhưng lớp bột bên ngoài đã bám và hơi chuyển màu. Lúc này bạn tắt bếp và để gà ráo dầu, lúc này gà và cả lớp áo bột có thời gian nghỉ.

    Tắt bếp và để gà ráo dầu khoảng 10 phút rồi hẵng bật bếp và rán lại lần hai.

    Bước 3: chuẩn bị sốt

    Trong thời gian chờ, bạn chuẩn bị sốt mật ong để khi rán gà lần hai xong là ta cho gà vào sốt luôn. Đầu tiên là làm nóng 2 muỗng dầu ăn, sau đó cho tỏi băm, gừng băm, ớt khô đã thái, cắt vào phi lên cho thơm, lưu ý để lửa vừa. Tiếp đến, cho xì dầu/nước tương (soy sauce), rice syrup/ corn syrup/ mật ong, dấm, sốt mù tạt (mustard sauce) vào đun cho tới sôi nổi bong bóng. Nhanh tay cho nốt đường nâu vào rồi đun thêm một phút nữa rồi tắt bếp.

    Bước 4: Hoàn tất khâu chế biến

    Lần này bột đã dính vào miếng gà nên cả nhà có thể cho 7- 8 miếng vào chiên/rán cùng một lúc. Giữ cho dầu luôn sôi nóng và rán thêm khoảng 10 – 12 phút nữa cho tới khi gà có màu vàng nâu đẹp mắt. Vớt gà ra và để gà cho ráo dầu một chút.

    Bước cuối cùng là áo gà đã rán vàng với lớp sốt ở trên. Đầu tiên bật bếp làm nóng lại cái sốt cho tới khi sốt sôi nổi bóng thì cho gà vào, tắt bếp, rồi dùng đũa hoặc thìa trộn gà đều để mỗi miếng gà đều được áo lớp sốt đó. Xếp ra đĩa rồi rắc vừng/ mè rang lên là bạn đã hoàn tất món gà rán sốt mật ong thần thánh ngon lành rồi.

     

    Tại Hà Nội,  Gà rán Bonchon có mặt tại:

    • 12 Nhà Thờ, Hoàn Kiếm, Hà Nội

    • 39 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội

    Tại TP. HCM, bạn có thể thưởng thức Gà rán Bonchon tại:

    Don Chicken Và 7 Điều Về Chuỗi Nhà Hàng Ăn Nhanh 4 Sao Hàn Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • Don Chicken Hồ Tùng Mậu
  • Top 5 Quán Gà Nướng Phô Mai Giá Rẻ Ở Sài Gòn Hấp Dẫn Cho Bạn Trẻ
  • Trưa Nay Ăn Gì: Trời Se Lạnh, Nhớ Gà Rán Sốt Cay Hàn Quốc
  • Don Chicken Hai Bà Trưng
  • Baoz Dimsum Nguyễn Tri Phương
  • 1. DON Chicken

    • DON Chicken là nhà hàng gà nướng Hàn Quốc chuẩn 4 sao. Đây là một trong những thương hiệu đồ ăn nhanh đem đến sự hài lòng cả về chất lượng lẫn cách phục vụ.
    • Thương hiệu ẩm thực cao cấp, chuyên về các món ăn nhanh đến từ Hàn Quốc. Chủ yếu là các món được chế biến từ gà, được làm theo nhiều cách khác nhau như: Gà nướng, gà rán truyền thống hay với các món nước sốt khác nhau. Phục vụ nhu cầu thưởng thức các món ăn nhanh, vừa ngon lại vừa tiện lợi cho thực khách.
    • DON Chicken vẫn luôn giữ một vị trí lớn trong thị trường đồ ăn nhanh, được nhiều người tin dùng và ưa chuộng. Cạnh tranh với các thương hiệu ăn nhanh khác.
    • Có mặt tại thị trường Hàn Quốc từ năm 2007 và cho đến nay đang là một trong những thương hiệu dẫn đầu ngành công nghiệp ăn uống quốc nội với hơn 400 nhà hàng tại hơn 6 tỉnh/thành trên cả nước và Đảo JEJU.
    • Hiện nay có khoảng 5 nhà hàng tại Hà Nội, toạ lạc ở những vị trí trung tâm, thuận tiện và 1 nhà hàng tại thành phố Hạ Long.
    • Gà vẫn luôn là sự lựa chọn đầu tiên khi bạn đến đây. Với thực đơn rất phong phú và hấp dẫn. Sử dụng 100% gà tươi, sốt được nhập khẩu 100% từ Hàn Quốc.
    • Món gà truyền thống hay gà sốt nước tương đều có hương vị hấp dẫn. Miếng thịt mềm, được tẩm ướp đậm đà.
    • Ngoài ra còn có gà rán sốt gia vị cay, gà rán sốt gia vị ngọt, cánh gà rán, đùi gà rán. Đặc biệt là món gà không xương rán dành cho các bé và các hộ gia đình có con nhỏ.
    • Bánh tteokbokki sẽ làm hài lòng thực khách bỏi nó không bị quá ngấy và đầy bụng cho bất kì thời điểm nào trong ngày. Có nhiều kiểu bánh tteokbokki như: Tteokbokki phô mai, mì tteokbokki phô mai, xúc xích và phô mai hải sản,…

    3. Không gian và sự phục vụ

    Quán không chỉ ấn tượng bởi ẩm thực xứ Hàn mà còn thu hút thực khách với cách bài trí không gian với ánh sáng ấm áp với bàn ghế gỗ xinh xắn tha hồ cho các tín đồ “sống ảo” được dịp sưu tập những bức ảnh đẹp. Không gian của quán thiết kế với phong cách sang trọng với lớp kính bao quanh khiến cho khách hàng luôn thấy thoáng đãng, dễ chịu.

    DON Chicken dần chinh phục được thực khách, cả những thực khách khó tính nhất với những món gà thơm ngon, độc đáo được chế biến theo nhiều cách khác nhau nhằm phục vụ khối lượng khách hàng ngày càng lớn. Nhân viên phục vụ lại nhiệt tình và rất có thiện cảm.

    4. DON Chicken Hà Nội

    4.1. Các chi nhánh ở Hà Nội

    • 250 Hàng Bông, P. Cửa Nam, Quận Hoàn Kiếm.
    • B2 R3 – 10 Royal City, 72A Nguyễn Trãi, Quận Thanh Xuân.
    • 9 Vũ Phạm Hàm, Quận Cầu Giấy.
    • TT04 – 32, KĐT Mon City, 4 Hàm Nghi, Quận Nam Từ Liêm.

    4.2. DON Chicken Hàng Bông

    • DON Chicken Hàng Bông là cửa hàng đầu tiên ở Hà Nội. Nhà hàng rất chú trọng đến không gian cũng như cách bài trí để thu hút cũng như đưa được cái hồn của ẩm thực Hàn Quốc đến với thực khách Việt Nam.
    • Ấn tượng bởi hất lượng món ăn, không gian rộng rãi, ấm cúng và còn ở cách phục vụ, dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tình tại DON Chicken.
    • Nhà hàng đầu tư trong việc làm hài lòng khách hàng, sáng tạo các món ăn phù hợp để cho chất lượng bữa ăn được đảm bảo trọn vẹn.

    5. Các chi nhánh của nhà hàng gà nướng

    5.1. Chi nhánh Hồ Chí Minh

    • Lầu 5, Cantavil, số 1 đường Song Hành, phường An Phú, quận 2.
    • 67 – 69 CMT8, phường Bến Thành, Quận 1.
    • 395 – 397 Sư Vạn Hạnh, Quận 10.
    • Lầu 3, 469 Nguyễn Hữu Thọ, phường Tân Hưng, Quận 7.
    • 409A – 411A Lê Đại Hành, phường 11, quận 11.
    • 25 Hồ Tùng Mậu, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1.
    • 144 Hai Bà Trưng, P.Đa Kao, Quận 1.
    • Park 2 Vinhomes Central Park,208 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Q.Bình Thạnh.

    5.2. Các chi nhánh khác

    Chi nhánh Cần Thơ

    42 Trần Văn Khéo, Ninh Kiều, Cần Thơ.

    Chi nhánh Nghệ An

    134 Lê Hồng Phong, TP Vinh, T. Nghệ An.

    6. Những món ngon chỉ có ở DON Chicken

    • Gà không xương sốt phô mai: Món ăn luôn nằm trong top best-seller của nhà hàng. Gà không dùng dầu mỡ, thịt gà mềm, ẩm, ngấm gia vị đậm đà mà vẫn giữ được lớp da giòn rụm tự nhiên, phủ đẫm sốt phô mai ở trên hòa quyện cùng nước sốt cay ngọt khó cưỡng lại.
    • Gà rán sốt nước tương và gà rán sốt gia vị: Món gà rán tuyệt vời cân bằng giữa các gia vị ngọt, mặn, cay nhẹ rất êm.
    • Salad: Tươi mát, ngon và rất thích hợp cho những bạn đang giảm cân.
    • Mì tteok-bukki: Cay, ngọt, nóng hổi, kích thích vị giác.
    • Khoai chiên phủ sốt: Giòn rụm ăn mãi không chán, các bạn nhỏ sẽ rất thích thú với món ăn này.

    7. Những lưu ý cho khách hàng

    • Muốn đem lại nhiều lợi ích cho khách hàng, DON Chicken thường xuyên có các chương trình giảm giá đặc biệt.
    • Gía cả niêm yết của nhà hàng chưa bao gồm thuế Giá trị gia tăng (VAT). Chi phí thuế giá trị gia tăng (VAT) sẽ được tính khi khách hàng đến bước thanh toán đơn hàng.
    • Hình thức thanh toán khi đặt hàng ở web chúng tôi là tiền mặt. Trừ một số trường hợp có ghi chú riêng, thông thường quý khách có thể lựa chọn hình thức thanh toán trên khi tiến hành đặt hàng.

    Trình tự đặt hàng và nhận hàng:

    • Bước 1: Khách hàng đặt hàng cần cung cấp thông tin đầy đủ, xác thực.
    • Bước 2: chúng tôi xác thực đơn hàng.
    • Bước 3: chúng tôi xác nhận thông tin khách hàng như: Điện thoại, tin nhắn, email.
    • Bước 4: chúng tôi chuyển hàng.
    • Bước 5: Khách hàng nhận hàng và thanh toán.

    Chi Lê tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Trải Nghiệm Tại Don Chicken Hải Phòng Và Vons Chicken Hải Phòng
  • Cách Chế Biến Gà Xối Mỡ Da Giòn
  • 1️⃣【Cách Làm Cơm Gà Xối Mỡ Mềm Ngon, Da Giòn Rụm Hấp Dẫn 】® Thedrunkenpot
  • Cách Làm Cơm Gà Xối Mỡ Mềm Ngon, Da Giòn Rụm Hấp Dẫn
  • Cách Làm Cơm Gà Xối Mỡ Da Giòn Ngon
  • Công Thức Làm Gà Rán Với Lớp Vỏ Siêu Giòn Và Thịt Siêu Mềm (Chicken Tender)

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Gà Rán Tẩm Bột Chiên Giòn Ngon Như Kfc
  • Cách Làm Món Gà Sốt Bơ Đơn Giản Tại Nhà
  • 2 Cách Làm Sụn Gà Chiên Giòn Sốt Bơ Tỏi Và Phô Mai Thơm Ngon, Ăn Là Ghiền
  • 2 Cách Làm Thịt Gà Viên Chiên Giòn Thơm Ngon Cho Bé
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Thơm Nức Mũi
  • Những miếng gà chiên giòn được ướp trong buttermilk (bơ sữa) rồi đem chiên (hoặc nướng trong lò) có màu vàng nâu, vị ngon ngọt, đậm đà và cuốn hút “từ cái nhìn đầu tiên”. Sẽ thật tuyệt khi bày biện bàn thức ăn gồm gà rán, salad trộn, đậu hầm, Pasta,… trông chẳng khác nào đang ăn tại các nhà hàng kiểu Mỹ.

    Những miếng thịt gà rán màu vàng nâu được làm từ ức gà (hãy chắc chắn bạn sử dụng ức gà không da), bạn có thể cắt thành những dải thịt gà dài và mỏng hơn hoặc bạn có thể sử dụng những miếng thịt lườn gà và bỏ qua một số bước bổ sung trong quá trình chuẩn bị.

    Nếu bạn sử dụng phần ức gà, bạn sẽ cắt dọc theo cạnh dài của nó để tạo những dải thịt gà có độ dài phù hợp. Nếu bạn cắt các dải thịt gà theo cạnh ngắn hơn, chúng sẽ dài khoảng 5-7,5 cm và gần với kích thước trung bình của một lát cá tẩm bột (fish stick)

    Một vài ý tưởng làm gia vị khác nhau cho lần sau:

    • Gà rán Ý (Italian Chicken Tenders): Thay bột ớt bằng phô mai Parmesan nghiền và 1/2 muỗng cà phê (teaspoon) gia vị Ý khô. Vắt thêm ít nước chanh khi ăn.
    • Gà rán tẩm gia vị Cajun (Cajun Chicken Tender): Thêm 1/2 muỗng cà phê (teaspoon) gia vị Cajun và thêm gấp đôi lượng bột tỏi.

    Cách giữ gà giòn qua một lần chiên:

    Sau khi chiên bạn, có thể giữ cho thịt gà giòn bằng cách đặt trên một khay nướng trong lò, nướng với nhiệt độ là 250 độ trong khi chờ bạn chiên xong các miếng thịt gà còn lại – hoặc giữ ấm thịt cho đến khi bạn bắt đầu chiên.

    Nhiệt độ thấp sẽ đảm bảo vị ngon ngọt trên từng ngón tay. Bên cạnh đó, nó không đủ nóng để làm thịt bị sạm khô trừ khi bạn để thịt trong lò trong nhiều giờ. Bạn lưu ý, không bọc hay phủ bất kì thứ gì lên thịt gà vì nó sẽ tạo ra hơi nước làm gà mất đi độ giòn vốn có.

    Với những bữa tiệc nhẹ cùng bạn bè thì gà rán vàng giòn là một lựa chọn hoàn hảo. Bạn chẳng cần tìm kiếm đâu xa, mọi thứ đang đợi bạn ở đây mà!

    • Mù tạt mật ong
    • Nước sốt Ranch (một loại nước sốt cho salad, làm từ hỗn hợp bơ sữa, muối, tỏi, hành tây, mù tạc, rau thơm (thường là hành tăm, rau mùi tây và thì là) cùng với gia vị (hồ tiêu, ớt bột và hạt mù tạc), xốt mayonnaise và các phụ gia khác)
    • Nước sốt Chick Fil A
    • Nước sốt Buffalo
    • Nước sốt chiên (Fry sauce)

    Tại sao lại ngâm thịt trong buttermilk

    Buttermilk hoạt động như một chất làm mềm giúp cho thịt gà ngon ngọt. Thậm chí chỉ cần nửa giờ ngâm sẽ giúp hương vị gà thêm đậm đà. Ngoài ra buttermilk còn đóng vai trò như một tác nhân giúp liên kết thịt và lớp bột phủ đầu tiên.

    Ngay cả khi những miếng gà sẽ được nướng trong lò, chúng vẫn nên được ướp trong buttermilk trước khi nướng.

    Bột chiên xù Panko và bột chiên xù thường

    Nếu bạn muốn sử dụng bột chiên xù panko hoặc bột chiên xù thông thường trong công thức này để làm tăng thêm kết cấu hoặc độ giòn của lớp vỏ, bạn sẽ phải giảm lượng bột để bù cho lớp bột chiên xù vừa được bổ sung. Bạn cũng có thể tẩm lớp bột chiên xù rồi đem đi nướng thay vì đem chiên (Xem hướng dẫn bên dưới)

    Nếu bạn bổ sung bột chiên xù Panko vào công thức làm gà rán, hãy lưu ý rằng hàm lượng chất béo (và chất béo bão hòa) của công thức có thể cao hơn một chút vì bột chiên xù có xu hướng hấp thụ toàn bộ chất béo hơn so với lớp bột phủ cơ bản. Khi ăn nên ăn kèm với một số rau củ nướng để bổ sung một số chất xơ bù cho lượng chất béo mà cơ thể hấp thu vào!

    Nướng gà trong lò nướng (Món gà tốt cho sức khỏe)

    • Sau khi ướp buttermilk, thêm các loại gia vị vào bột chiên xù panko hoặc bột chiên xù bình thường thay vì bột mì.
    • Lấy thịt gà từ buttermilk rồi đem tẩm một lớp bột chiên xù, sau đó đặt vào một khay nướng có xịt ít nấu ăn.
    • Quét đều các phần thịt gà với 2 muỗng (tablespoons) bơ đã đun chảy hoặc xịt bằng bình xịt nấu ăn (bơ đã được đun chảy cho hương vị tốt hơn).
    • Nướng ở 400 độ trong 20-25 phút.

    Các công cụ được sử dụng trong công thức này:

    Bếp chiên nhúng (Deep Fasher) : Dễ dàng điều chỉnh và duy trì nhiệt độ ở mức cần thiết, khá thú vị khi sử dụng!

    Biên dịch: Vân Anh Hồ

    Nguồn công thức: Sabrina Snyder

    --- Bài cũ hơn ---

  • “cách Làm Khoai Tây Chiên Bơ”, Bí Quyết Giòn Tan, Thơm Nức Giống Kfc
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Bơ Thơm Ngon Béo Ngậy, Không Thử Tiếc Hùi Hụi
  • Không Ăn Bằng Hết Những Đặc Sản Này Thì Bạn Vẫn Chưa Hưởng Thụ Trọn Vẹn Đất Nha Trang
  • Cách Làm Chân Gà Chiên Mắm Ngon Giòn Đậm Đà Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Cách Làm Gà Chiên Bơ Thơm Ngon Béo Ngậy
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100