Luộc Gà Sao Cho Giòn Dai, Chắc Thịt?

--- Bài mới hơn ---

  • Trung Tâm Giống Gà Sao, Gà Lôi Thừa Thiên Huế
  • Sỉ Lẻ Gà Sao Đà Nẵng Quảng Nam Huế
  • Cơ Sở Phân Phối Gà Sạch Uy Tín Tại Huế
  • Hiệu Quả Từ Mô Hình Nuôi Gà Mía An Toàn Sinh Học Ở Chư Păh
  • Kỹ Thuật Ấp Nở Gà Sao
  • Gà luộc là món ăn quen thuộc, ít thiếu trong các mâm cỗ, tiệc và dịp Tết. Tuy nhiên, làm sao để luộc gà chín tới, da giòn, vàng đẹp và không bị nứt thì không phải ai cũng biết.

    Chuẩn bị

    – Chọn gà ta tươi sống, mổ xong rửa sạch (nên mổ moi). Để khử mùi hôi, xát muối xung quanh thân và bên trong bụng gà, sau đó rửa lại với nước.

    – Để gà khi luộc không bị tụt da, chặt rời phần chân gà bên dưới phần khuỷu chân để khi luộc, da gà co lại sẽ không bị rách.

    – Các nguyên liệu khác gồm gừng, hành khô, mỡ gà, nghệ.

    – Xoong/nồi luộc gà phải đủ lớn để đặt vừa gà.

    Cách luộc

    Nên cho gà vào nồi ngay từ lúc nước còn lạnh, rồi mới đặt lên bếp. Cho vào lúc nước sôi dễ khiến da gà bong tuột.

    Khi nước bắt đầu sôi thì chỉnh nhỏ lửa để gà có thể chín đều cả trong và ngoài, đến khi dậy mùi thơm, xiên được đũa qua, tức là gà đã chín. Thời gian luộc một con khoảng 20-30 phút, tùy thuộc vào trọng lượng và độ già.

    Để gà đậm đà và thơm, cho một củ hành nướng đập dập, một củ gừng đập dập và một thìa cà phê gia vị vào nồi nước.

    Để thịt gà săn chắc, da giòn

    Để thịt gà săn chắc, da ăn giòn hơn thì khi vớt gà ra bạn thả ngay vào nước đá lạnh khoảng 30 phút, sau đó vớt ra để ráo. Gặp lạnh đột ngột, da và thịt gà săn lại thì khi chặt không bị nát và da ăn giòn ngon hơn.

    Để da gà vàng bắt mắt

    Để gà có màu da vàng ươm, khi luộc hãy cho vào nước luộc một thìa cà phê bột nghệ và vài lá chanh. Hoặc cũng có thể pha một chút bột nghệ với mỡ gà rồi phết lên mình gà sau khi đã luộc chín gà.

    Để gà không bị nát

    Không chặt gà ngay khi vừa vớt ra khỏi nồi, hãy chờ cho gà nguội bớt. Chặt ngay lúc nóng, gà sẽ bị chảy nhiều nước ra ngoài, làm giảm độ ngọt của thịt, đồng thời chặt lúc nóng cũng dễ khiến da và các thớ thịt bị vỡ.

    Quỳnh An (t/h)

    --- Bài cũ hơn ---

  • 20 Món Ngon Tại Cần Thơ Nhất Định Phải Nếm Thử
  • Công Dụng Của Gà _Minh Phúc Tông Hợp
  • Quy Trình Nuôi Gà Sao Sinh Sản
  • Tây Ninh: Hiệu Quả Mô Hình Chăn Nuôi Gà Mía An Toàn Sinh Học
  • Thu Nhập Ổn Định Từ Mô Hình Nuôi Gà Thả Vườn
  • Hướng Dẫn Cách Luộc Gà Sao Cho Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Luộc Gà Sao Cho Vàng Ươm Không Bị Nứt Da Ai Ăn Cũng Khen
  • Gà Đẻ Bao Nhiêu Trứng Thì Ấp? Gà Đẻ Bao Nhiêu Trứng 1 Năm
  • Trung Tâm Giống Gà Sao, Gà Lôi Thanh Hóa
  • Kỹ Thuật Ấp Trứng Gà Sao Cho Tỉ Lệ Nở Cao
  • Kỹ Thuật Ấp Nở Trứng Gà Sao Hiệu Quả
  • -1 con gà 1,2-1,5 kg.

    -1 Củ gừng nhỏ, 4-5 cọng hành, 2-3 củ hành tím

    -1 chút bột nghệ

    -Muối, tiêu, chanh.

    Gà luộc có lẽ là món ăn thân quen nhất với rất nhiều người. Vốn là một món ăn ngon, bổ dưỡng và ai cũng từng nghĩ sẽ rất…dễ làm. Nhưng sự thực, để có một món gà luộc vừa bắt mắt vừa ngon thì cần nhiều hơn một bí quyết trong quá trình làm.

    Bất cứ món gà nào dù luộc, xào, chiên,.. thì bước đầu tiên là việc chọn gà rất quan trọng. Tất nhiên là gà ta, gà thả vườn, gà đồi là những lựa chọn số một, nên chọn những con gà khỏe mạnh, không quá già (nhìn mào gà), lông mượt. Còn với việc ra cửa hàng mua gà làm sẵn thì bí quyết là nhìn vào da gà phải vàng tự nhiên (tránh một số cửa hàng bôi phẩm màu), chắc thịt, nhìn toàn thân không có nhiều mỡ, phao câu nhỏ, mua gà tầm 1,2 kg đến 1,5 kg là ngon nhất.

    Gà làm sạch, xát muối, rửa qua một lượt rồi để khô ráo. Các gia vị luộc cùng là một củ gừng nhỏ đập dập, một vài cọng hành và hành tím. Cho gà vào nồi, cho nước vào xâm xấp thân gà, cho hành lá, gừng, hành tím đã đập dập vào nồi, cùng một ít hạt tiêu vào rồi luộc cùng một muống nhỏ muối.

    Gà phải cho vào nồi khi nước còn lạnh, tuyệt đối không đợi nước sôi mới luộc như một số món luộc khác, bởi như thế thịt gà mới chín đều, da giòn vàng và không bị nứt. Một điểm chú ý nhỏ khi luộc gà cần để bụng gà hướng xuống đáy nồi. Khi nước sôi nên giảm lửa, tránh việc nước sôi quá vì lửa to thì một số bộ phận sẽ bị bung thịt ra, nhìn không bắt mắt.

    Chừng nước sôi được 5 phút thì vặn nhỏ lửa hết cỡ, để trong 5 phút tiếp theo thì tắt bếp và đậy vung kín trong vòng 20 -30 phút là được. Để thử món gà luộc đã chín hay chưa bạn có thể lấy đũa, nếu xuyên qua con gà dễ dàng, không còn có nước ứa màu đỏ ra là đã chín hoàn toàn.

    Khi nước luộc nguội thì vớt gà lên cho ráo nước. Đợi đến khi gà nguội hoàn toàn mới chặt thịt gà ra các miếng vừa ăn.

    Một bí quyết nho nhỏ nữa để cho da gà luộc đẹp hơn, vàng căng mọng hơn thì sau khi vớt ra nên nhúng gà vào nước lạnh. Đợi lúc gà nguội thì lấy ra, tránh cho da khô và màu xấu. Hoặc có thể phết lên gà một chút bột nghệ pha mỡ gà, ngay sau khi vừa lấy gà ra khỏi nồi, màu gà sẽ vàng đẹp, tuy nhiên cách này cần dùng khi bày gà trong tiệc, còn lại dùng cho bữa ăn bình thường của gia đình thì bạn không cần đến nghệ, chỉ cần màu vàng tự nhiên vì luộc khéo là đủ đẹp mắt rồi.

    Luộc gà là món đơn giản, không cầu kì nhưng cần sự chú ý, cẩn thận trong từng giai đoạn. Việc luộc quá lâu hay quá nhanh đều làm thịt gà không được như ý muốn. Cuối cùng, thịt gà luộc không thể thiếu muối tiêu chanh đi kèm. Nếu có một ít lá chanh thái mỏng, rắc đều lên dĩa thịt gà luộc thì món ăn sẽ thơm ngon hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thịt Gà Sao Bổ Tỳ Rất Tốt Với Ai Ăn Kém Tả Lỵ Lâu Ngày…
  • Người Đàn Ông Tật Nguyền Làm Giàu Từ Trại Gà Sao
  • Hà Nam: Vượt Lên Bệnh Tật, Nuôi Gà Sao Lãi Hàng Trăm Triệu Đồng Mỗi Năm
  • Gà Hấp Muối, Hấp Hành Thơm Mềm Ngon Ngọt Thịt
  • 5 Cách Làm Gà Hấp Muối Hột Kiểu Người Hoa, Chân Gà Hấp Hành, Gà Hấp Tỏi Nước Mắm Nhĩ Ngon Nhất
  • Cách Luộc Gà Sao Cho Vàng Ươm Không Bị Nứt Da Ai Ăn Cũng Khen

    --- Bài mới hơn ---

  • Gà Đẻ Bao Nhiêu Trứng Thì Ấp? Gà Đẻ Bao Nhiêu Trứng 1 Năm
  • Trung Tâm Giống Gà Sao, Gà Lôi Thanh Hóa
  • Kỹ Thuật Ấp Trứng Gà Sao Cho Tỉ Lệ Nở Cao
  • Kỹ Thuật Ấp Nở Trứng Gà Sao Hiệu Quả
  • Nuôi Gà Sao Thương Phẩm Đạt Hiệu Quả Kinh Tế Cao
  • 1. Chuẩn bị trước khi luộc gà

    Trước khi luộc gà, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    • Gà đã được mổ và làm sạch. Để gà luộc xong, đem chặt miếng thịt được đầy đặn và đẹp mắt, bạn nên nhờ người bán hàng mổ moi. Rửa gà với muối để da gà được sạch. Đặc biệt, khi rửa, cần rửa sạch tiết để làm nước luộc không bị đục và tiết bám đen vào da gà.
    • Các nguyên liệu khác gồm gừng, hành khô, mỡ gà, nghệ.
    • Xoong/ nồi luộc gà phải đủ lớn để đặt vừa con gà.

    2. Cách luộc gà vàng ươm không nứt da

    Bước 1: Loại bỏ mùi hôi của gà:

    Trước khi luộc, gà phải được sơ chế cẩn thận, xát muối gừng, chanh và sau đó rửa lại bằng nước sạch để loại bỏ mùi hôi của gà.

    Bước 2: Luộc gà – Đổ nước ngập cả con gà:

    Lưu ý: nên luộc bằng nước lạnh thì khi chín da gà sẽ không bị rách, lộ thịt.

    Đập vừa nát củ gừng (nên để nguyên cả vỏ), hành lá, cùng với chút muối cho vào nước luộc sẽ khiến cho gà thơm hơn, săn thịt và dậy mùi thơm hấp dẫn.

    Bước 3: Lưu ý trong khi luộc gà:

    Bắc bếp đun lửa vừa. Tùy vào cân nặng và loại gà mà có các khoảng thời gian luộc khác nhau, nhưng trung bình là tầm khoảng 30 phút. Trong khi luộc nên thường xuyên hớt bọt để nước dùng được trong. Khi nước sôi, vặn nhỏ lửa để liu riu khoảng 20 phút nữa thì tiến hành thử gà.

    Bước 4: Kiểm tra xem gà đã chín hay chưa:

    Để thử gà đã chín chưa, bạn có thể lấy tăm xiên vào đùi gà xem có nước đỏ chảy ra không? Nếu không thì gà đã chín còn có dịch hồng chảy ra thì vẫn tiếp tục luộc nha, khi đó gà chưa chín.

    Lưu ý: Bạn không nên để lửa quá to ngay từ ban đầu sẽ khiến gà bị nát, da gà co lại sẽ rất xấu. Nếu luộc kĩ quá thì thịt gà sẽ trở nên dai hơn, còn ngược lại luộc nhanh quá thì thịt gà sẽ chưa chín.

    Một bí quyết nho nhỏ: Khi để gà sôi ở mức lửa nhỏ chúng ta có thể đổ thêm một chén nước lạnh vào để gà sôi lại. Nếu bạn áp dụng cách luộc gà ngon này nước dùng sẽ ngọt hơn, phù hợp với những món cần nước dùng.

    Bước 5: Hoàn thành món gà luộc ngon

    Bỏ gà ra khỏi nồi, xả nước đun sôi để nguội (có đá lạnh càng tốt) vào gà đến khi gà nguội hẳn, sẽ khiến cho da gà săn chắc và vàng đều.

    3. Cách chặt thịt gà không bị nát

    Ngoài cách luộc gà sao cho vàng ươm, da mướt ra, điều quan trọng tiếp theo để có đĩa thịt gà chặt ra đẹp mắt, miếng thịt không bị nát đó là bạn cần có một con dao chặt thịt to bản, thật sắc.

    Đầu tiên dùng dao cắt đùi gà theo nách tiến tới lưng gà sao cho phần đùi của gà thành hình chữ nhật. Cánh cũng cắt theo nách mà hơi phạm vào ức (ngực) một ít để cho phần cánh thêm ngon. Sau đó tiếp tục cắt cổ, bổ thân gà luộc làm đôi sau đó chặt từng miếng đã cắt ra.

    Muốn chặt thịt gà không bị nát thì khi bạn chặt gà nhớ là phải chặt dứt khoát và miếng thịt gà hình chữ nhật, hoặc hình bình hành là đẹp nhất.

    Cuối cùng, rắc một nhúm lá chanh thái nhỏ lên trên để đĩa thịt gà luộc thêm màu sắc.

    Việt Thư tổng hợpMẹ – Bé –

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Luộc Gà Sao Cho Ngon
  • Thịt Gà Sao Bổ Tỳ Rất Tốt Với Ai Ăn Kém Tả Lỵ Lâu Ngày…
  • Người Đàn Ông Tật Nguyền Làm Giàu Từ Trại Gà Sao
  • Hà Nam: Vượt Lên Bệnh Tật, Nuôi Gà Sao Lãi Hàng Trăm Triệu Đồng Mỗi Năm
  • Gà Hấp Muối, Hấp Hành Thơm Mềm Ngon Ngọt Thịt
  • Nồi Luộc Gà Fivestar

    --- Bài mới hơn ---

  • Nồi Luộc Gà Fivestar Size 30 Chính Hãng Tại Sơn Hùng
  • Nồi Luộc Gà Fivestar Size 28 Giá Tốt Nhất Tại Hà Nội
  • Nồi Luộc Gà 3 Đáy Inox Fivestar 28Cm
  • Thành Công Quận Ba Đình Hà Nội
  • Hiệu Quả Từ Gà Mía Lai F1.
  • Nồi luộc gà Fivestar sẽ là trợ thủ đắc lực giúp bạn luộc gà dễ dàng và ngon hơn. Với kích cỡ 30 cm nồi luộc gà Fivestar 30cm đa dụng khi bạn cần chế biến đồ ăn với số lượng lớn. Nồi 30 cm được sản xuất từ inox 430 giúp sản phẩm không bị gỉ sắt, không độc hại và dễ dàng chùi rửa.

    Đặc biệt, với thiết kế đáy 3 lớp (inox 304 – nhôm 4 mm – inox 430), nồi Fivestar 30 cm vô cùng tiện lợi, dùng được cho tất cả các loại bếp, kể cả bếp điện từ. Đáy 3 lớp còn giúp tiết kiệm thời gian nấu ăn, giúp tiết kiệm nhiên liệu nhờ tính năng thu nhiệt nhanh và tỏa nhiệt đều. Ngoài ra quai cầm của Fivestar 30 cm được sản xuất bằng chất liệu chống nóng, chịu nhiệt tốt đảm bảo an toàn cho bạn và gia tăng lực đỡ thật tiện lợi.

    Ưu điểm nữa của nồi Fivestar 30 cm là vung nồi được làm từ inox dày dặn, cứng bền không dễ dàng bị mất dáng khi chẳng may bị đánh rơi.

    Đặc điểm nổi bật nồi luộc gà FiveStar 30 cm

       – Đặc tính: Truyền nhiệt nhanh, giữ nhiệt lâu.

       – Chất liệu inox 430: Chống ăn mòn, không gỉ sắt, không độc hại, dễ chùi rửa.

       – Thiết kế 3 lớp đáy giúp giữ nhiệt tốt.

       – Giảm tối đa việc thực phẩm nấu bị cháy

       – Quai cầm thiết kế chống bỏng

       – Nắp nồi được làm từ inox dày dặn đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bạn khi sử dụng.

       – Sử dụng được trên bếp từ và bếp hồng ngoại

     

    Chức năng nồi luộc gà FiveStar 30 cm

       – Sử dụng được với bếp từ, bếp gas, bếp điện, bếp than và thích hợp với mọi gia đình.

       – Đa dụng trong chế biến đồ ăn: thích hợp cho việc luộc gà.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gà Rán Five Star Gần Đây
  • Trung Kính Quận Cầu Giấy Hà Nội
  • Hạ Long Thành Phố Hạ Long Quảng Ninh
  • Nguyễn Việt Hồng Quận Ô Môn Cần Thơ
  • Cách Nấu Cà Ri Đậu Lăng Thịt Gà Ngon Không Lo Béo
  • Cách Luộc Chân Gà Ngon Và Công Thức Chân Gà Luộc Thuốc Bắc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Rút Xương Chân Gà Với Ba Bước Cực Đơn Giản
  • Mẹo Luộc Trứng Ngon Chuẩn Bảo Toàn Chất Dinh Dưỡng
  • Những Cách Luộc Gà Bằng Muối Không Cần Nước Ngon Nhất
  • 4 Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Tắc Ngon Không Bị Nhớt Bị Đắng Hay Nổi Váng Cực Dễ
  • Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Ớt Dễ Nhất
  • Chẳng cứ ai thích nhậu thì mới thích chân gà luộc, như mình chẳng nhậu bao giờ cũng thích ăn chân gà luộc đó thôi. Nhưng cách luộc chân gà ngon thì ôi nói thật là cũng khó muôn vàn. Ví như chân gà mà cứ thế cho vào nồi luộc thì lại hơi nhạt nhẽo, luộc xong thì nhiều khi lại dai quá không gặm nổi, hay có khi lại bị chín quá đến nứt cả ra mềm èo ăn mất cả ngon. Để luộc được chân gà ngon, bí kíp đầu tiên của mình, chẳng có gì xa lạ, là chọn chân gà sao cho ngon.

    Khi chọn chân gà, nhiều người phân vân không biết nên mua chân gà ta hay chân gà công nghiệp. Mỗi loại chân gà lại có một giá trị dinh dưỡng khác nhau. Chân gà công nghiệp nhiều chất béo, protein hơn. Trong khi đó chân gà ta lại chứa lượng canxi cực dồi dào. Còn về phần hương vị, da của chân gà công nghiệp dày và ngậy hơn, trong khi đó chân gà ta có phần da dai hơn, săn chắc hơn. Thế nên, tùy vào sở thích mỗi người mà ta chọn loại chân gà cho phù hợp.

    Dù là loại chân gà gì đi nữa thì việc chọn được chân gà sạch cũng vô cùng quan trọng. Cách đơn giản nhất là mua chân gà ở những siêu thị lớn và các cửa hàng thực phẩm sạch uy tín. Tuy nhiên, nếu không thể mua được chân gà ở những nơi rõ xuất xứ, nguồn gốc thì vẫn có những cách nhận biết chân gà sạch bằng mắt thường.

    Một trong những mẹo phổ biến nhất mà người bán hàng thường dùng đó là bơm nước vào chân gà. Như vậy, chân gà sẽ to hơn, căng bóng, nhìn bắt mắt và nặng hơn. Với chân gà độn nước, nhìn bề ngoài chân khá mập mạp, đều, không có nếp nhăn của da. Nếu dùng tay bóp nhẹ, chân gà bơm nước dễ trở nên mềm, các phần đầu ở ngón chân dần trở nên căng phồng. Tiếp tục ấn nhẹ, chân gà không được chắc nịch mà trở nên khá mềm, sờ vào thấy bùng nhùng ở tay giống như một chiếc túi. Thậm chí nếu vuốt từ lòng bàn chân xuống, chân gà có dấu hiệu nước chảy nhỏ giọt hoặc trở nên ẩm ướt như vừa được thấm qua chất lỏng.

    Ngoài cách sờ, nắn từng chiếc một, người tiêu dùng có thể phân biệt chân gà bơm nước thông qua sự co, duỗi của ngón chân. Chân gà nguyên chất thường có 4 ngón cong, xu hướng gập vào trong, chỉ khi nắm hay bóp mạnh mới chịu phồng thịt ra. Trái lại, chân gà bơm đẫy nước các móng có dấu hiệu căng, ngón tách nhau khá rõ rệt.

    Và đặc biệt, chân của gà khỏe mạnh là chân có màu trắng hồng tự nhiên, không xuất hiện sắc lạ như đốm đỏ, xanh, vàng và sờ không bị nhớt. Chỉ cần chú ý vài điểm nho nhỏ như vậy là đã có thể chọn được chân gà sạch, thơm ngon cho món chân gà luộc đầy hấp dẫn rồi.

    Mình đặt tên như vậy, vì đó là cách luộc chân gà đơn giản nhất và giữ được hương vị thơm ngon nguyên thủy của chân gà.

    Nguyên liệu cho 10 chiếc chân gà luộc bao gồm:

    • 10 chân gà
    • 3 củ sả
    • 1 củ gừng
    • 1tsp Tinh bột nghệ

    Đầu tiên, chân gà mua về đem rửa thật sạch, cho vào một chậu nước sạch đã pha loãng với muối để ngâm sơ chân gà khoảng 15 phút. Khi đủ thời gian, vớt chân gà để ráo, cho chân gà vào một chiếc tô thêm bột nghệ vào ướp sơ tầm 15 phút cho ngấm gia vị.

    Bắc một chiếc nồi lên bếp cho chân gà vào nồi đun sôi. Chân gà cho từ đầu cùng với nước lạnh, khi mới bắt đầu đun thì để lửa to, lúc nước gần sôi thì cho nhỏ lửa để gà chín dần, da không bị nát và bung ra. Khi chân gà sôi tầm 5 phút, vớt chân gà ra cho ngay vào bát nước đá ngâm sơ tầm 5 phút (bằng cách này chân gà sẽ giòn hơn rất nhiều). Vớt chân gà ra cho vào hộp và cho vào ngăn mát tủ lạnh.

    Trong thời gian đợi gà săn lại, đem gừng cạo sơ lớp vỏ ngoài đi, đập dập ra. Sả bóc hết lớp vỏ ngoài Khi gần ăn bạn lấy chân gà ra khỏi tủ lạnh. Bắc một nồi nước lên cho phần sả, gừng đã sơ chế vào nồi đun sôi thì thả chân gà vào hấp sơ đến khi thơm, nóng thì vớt ra rồi chặt thành 2 khúc.

    Khi ăn chân gà luộc mà thiết đi nước chấm thì, thiệt tình, giảm đi mất một nửa độ ngon của món ăn. Mình hay ăn nước chấm ngọt, thấy hạp vị hơn là gia vị chanh ớt bình thường. Cách pha nước chấm thì đơn giản thôi: 1tsp sữa đặc ông thọ, 2 tsp đường, 1 tsp gia vị, ít hạt tiêu, ớt bằm, vắt 2 quả quất sau đó băm nhỏ cả vỏ quất trộn đều, nêm nếm cho vừa miệng là ngon đét luôn.

    Vẫn là chân gà luộc thôi, nhưng phiên bản biến tấu này lại thơm thơm cái vị ấm cúng, đậm đà của thuốc Bắc.

    Nguyên liệu gồm có:

    • 10 cái chân gà
    • 1 gói thuốc bắc
    • Hoa hồi, thảo quả, quế
    • 1 quả chanh
    • Gia vị: Hạt tiêu, đường, dầu hào, bột nghệ, muối tôm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Tắc Tuyệt Ngon, Không Nhớt Không Đắng
  • Chia Sẻ Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Tắc Không Bị Đắng Da Giòn Ngon Nhất Hiện Nay
  • Bật Mí Cách Luộc Chân Gà Vàng Tươi Cực Giòn Ngon
  • 2 Cách Luộc Chân Gà Ngon Và Cách Pha Nước Chấm Chân Gà Luộc Cực Đơn Giản, Dễ Làm
  • Cách Luộc Thịt Gà Có Màu Vàng Ngon
  • Thịt Gà Đông Tảo Luộc

    --- Bài mới hơn ---

  • Về Nơi Nuôi Giữ Giống Gốc Gà Đông Tảo
  • 5 Giống Gà Hướng Trứng Năng Suất, Chất Lượng Được Thị Trường Đón Nhận
  • Gà Đông Tảo Là Gì ? Cách Nhận Biết Gà Đông Tảo?
  • Gà Đạp Mái Và Những Bật Mí Thú Vị Không Phải Ai Cũng Biết
  • Cách Lựa Chọn Gà Con Giống Phân Biệt Được Cái, Chọn Gà Giống Trống,mái Có 2 Các Phân Biệt
  • Chàng tiền vệ được mệnh danh là Messi Việt Nam rất nghiện ăn gà đông tảo luộc và có thể một mình ăn hết cả nguyên 1 con to 4kg.

    Tiền vệ Nguyễn Quang Hải là cầu thủ đã ghi 5 bàn rất quan trọng và đẹp nhất ở giải U23 châu Á vừa qua, đã góp công lớn giúp U23 Việt Nam giành huy chương bạc.

    Chia sẻ với trang trại gà đông tảo anh Tuân, cô Cúc mẹ của cầu thủ Quang Hải cho biết: Món ăn yêu thích của Quang Hải là món gà đông tảo luộc. Đây là món ăn đơn giản và gần gũi không quá xa lạ với gia đình vì hiện tại nhà quang hải cũng đã nuôi mấy chục con gà đông tảo hưng yên để ăn dần. Mỗi lần Quang Hải trở về nhà đều được mẹ thiết đãi món gà đông tảo tiến vua này. Những lần đói Quang Hải ăn được cả con gà đông tảo.

    Nếu bạn nữ nào muốn “cưa đổ” Quang Hải chị em có thể học kỹ thuật nuôi gà đông tảo , để nuôi những chú gà đông tảo ngon nhất, đặc biệt còn phải tham khảo công thức luộc gà đông tảo siêu ngon sau đây:

    – 4 lát gừng , 2 lá chanh ( nguyên liệu không thể thiếu khi luộc gà)

    – 1 củ hành khô

    – 15ml rượu gia vị

    – 2g hồ tiêu

    – 1 chút dầu mè

    – Rau mùi

    Để làm sốt chấm:

    – 30g gừng băm nhỏ

    -1 củ hành khô, xắt nhỏ

    – 15g rau mùi, xắt nhỏ

    – 30ml dầu ăn

    – 1 nhúm muối

    – 30ml nước dùng

    Cách làm gà luộc:

    – Gà rửa sạch, làm kĩ đôi chân vì chân gà đông tảo làm rất khó, xát muối sạch quanh con gà. Lấy một chiếc nồi lớn, cho gà, hành khô, hồ tiêu, gừng và rượu gia vị vào.

    – Đổ đầy nước ngập gà, bật bếp và đun sôi, sau đó tiếp tục nấu trong khoảng 20 phút nữa rồi tắt bếp

    – Đậy vung và để gà om lại khoảng 40 phút cho chín đều

    – Đổ đầy nước đá vào tô lớn. Vớt gà ra và ngâm vào trong bát nước đá, cho đến khi gà muội hẳn và rắn lại thì vớt ra giổ để giáo nước

    – Khi gà đã giáo nước và khô, quét một lớp dầu vừng lên bề mặt gà cho đẹp và thơm, sau đó chặt miếng vừa ăn và xếp lên đĩa.

    – Trộn đều gừng băm, hành khô, lá chanh và rau mùi xắt nhỏ.

    – Cho dầu ăn vào chảo, đun sôi lăn tăn, cho hành khô vào đảo cho đến khi hành chuyến sang màu nâu vàng và thơm thì trút hỗn hợp dầu hành vào bát đựng các loại rau đã xắt nhỏ.

    – Thêm chút nước dùng và thêm một chút muối vào, tiết gà băm nhỏ trộn đều tất cả.

    P/s : Nguồn trại gà đông tảo anh Tuân

    TRANG TRẠI GÀ ĐÔNG TẢO ANH TUÂN

    Địa chỉ:

    CS1 :Thôn Tân Tiến, xã Đông Tảo, Huyện Khoái Châu, Tỉnh Hưng Yên ( gần cây xăng đông đô)

    CS3: Cạnh UBND xã liên nghĩa Hưng yên

    CS2: 36 Mễ trì thượng – Nam Từ Liêm – Hà Nội

    Điện thoại: 0911.331.882 – HOÀNG THẾ TUÂN ( chủ trại )

    web: gadongtaohungyen.net

    Email: [email protected]

    STK: 0451000391564

    Ngân hàng Vietcombank . Chi nhánh Thành Công

    --- Bài cũ hơn ---

  • Luộc Chân Gà Trong Bao Lâu Thì Chín? Cách Luộc Chân Gà Ngon Nhất!
  • Gà Mái Có Cựa Và Cách Chọn Gà Mái Giống Tốt Đúng Chuẩn
  • Gà Chín Cựa Cháy Hàng
  • Gà Mái Có Cựa Tốt Hay Xấu? Chọn Gà Mái Giống Như Thế Nào?
  • Phương Pháp Nuôi Gà Đông Tảo Hưng Yên
  • Luộc Chân Gà Trong Bao Lâu Thì Chín? Cách Luộc Chân Gà Ngon Nhất!

    --- Bài mới hơn ---

  • Thịt Gà Đông Tảo Luộc
  • Về Nơi Nuôi Giữ Giống Gốc Gà Đông Tảo
  • 5 Giống Gà Hướng Trứng Năng Suất, Chất Lượng Được Thị Trường Đón Nhận
  • Gà Đông Tảo Là Gì ? Cách Nhận Biết Gà Đông Tảo?
  • Gà Đạp Mái Và Những Bật Mí Thú Vị Không Phải Ai Cũng Biết
  • Bật mí cách chọn chân gà ngon để luộc

    Trước hết bạn nên chọn loại chân gà tươi sẽ có màu trắng hồng tươi, phần xương vẫn còn hơi đỏ. Khi sờ vào chúng ta thấy không bị nhớt, không có mùi và còn nguyên màng, móng. Bạn nên tránh chọn loại chân có nhiều tật, đốm màu xanh đỏ hoặc vết chai đen. Bởi những chú gà này có thể được nuôi trong khu vực chuồng trại vệ sinh kém, dễ mắc dịch bệnh gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

    Một số trường hợp dân buôn muốn tăng lợi nhuận nên đã ngâm nước để tăng khối lượng và khiến chân gà mập mạp hơn. Bởi vậy khi mua chúng ta nên dùng tay sờ, nắm xem nó có mềm hay không. Nên chọn những chân còn chắc, không có nước chảy ra khi bóp mạnh. Hiện nay thị trường có chân gà ta, công nghiệp, gà đông tảo. Tùy thuộc vào nhu cầu, điều kiện tài chính người mua có thể chọn sản phẩm khác nhau về luộc ăn hoặc ngâm sả ớt.

    Luộc chân gà trong bao lâu là chuẩn nhất?

    Trên thực tế việc luộc chân gà trong bao lâu còn phụ thuộc vào loại chân, cách mà bạn sẽ luộc. Bạn có thể nấu để ăn ngay hoặc chế biến món nướng, ngâm sả ớt… Tuy nhiên trong tất cả mọi trường hợp chúng ta đều phải luộc đủ chín tới, đảm bảo độ giòn, không bị nứt. Để làm được điều này hãy thực hiện theo các bước sau:

    Đối với chân gà đông lạnh mua ở siêu thị, bạn mang về rã đông bằng cách cho xuống ngăn mát tủ lạnh. Hoặc rã đông nhanh bằng lò vi sóng hay cho ra nhiệt độ phòng bên ngoài. Sau đó rửa thật sạch và để ráo nước. Với chân gà còn tươi mua ngoài chợ, chúng ta phải bóc sạch lớp màng, chặt bỏ móng chân. Ngâm qua nước muối khoảng 10-15 phút rồi rửa lại, để ráo nước.

    Sau khi đã làm sạch nguyên liệu, người dùng có thể để nguyên hoặc chặt đôi chân. Thông thường nếu luộc để ăn thì nên để nguyên chân nhằm giữ được vị ngọt, dễ bóc tách. Trường hợp luộc để ngâm sả tắc, bạn nên chặt đôi giúp gia vị nhanh ngấm và trông đẹp mắt hơn khi bày lên đĩa.

    Thời gian luộc chân gà với sả và lá chanh

    Món này cần đạt yêu cầu là chân gà có màu vàng đẹp, giữ được độ dai, giòn và có mùi thơm của sả, lá chanh. Theo đó, bạn hãy cho phần chân đã làm sạch vào tô. Thêm chút gia vị gồm hạt nêm, muối, đường vào. Cho sả cắt khúc, lá chanh thái nhỏ vào cho thơm và trộn đều để gia vị ngấm. Thời gian ướp khoảng 2 giờ.

    Sau đó cho chân gà vào nồi, đổ nước xăm xắp với số lượng nguyên liệu chế biến. Lúc này cho thêm vài củ sả, vài nhánh gừng tươi đập dập vào. Nấu đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa, sôi khoảng 5 phút chúng ta vớt ra ngoài. Chú ý đối với chân gà đông cảo nên để sôi thêm 2-3 phút nữa cho chín mềm.

    Phần chân vừa luộc cho vào bát nước đá lạnh để ngâm. Đến khi nước đá trở lại nhiệt độ bình thường hãy vớ ra. Cách làm này giúp món ăn có được vị giòn, không có cảm giác nhũn. Bạn có thể chấm cùng bột canh muối ớt hay tương ớt đều ngon.

    Chúng ta có thể thay thế sả, lá chanh bằng việc luộc chân gà với thuốc bắc. Trước hết phần nguyên liệu sau khi sơ chế sạch sẽ đổ vào tô. Ướp một chút gia vị muối, đường, hạt nêm, dầu hào và gói thuốc bắc mua ngoài cửa hàng vào. Tất cả đẻo đều ướp trong khoảng 120 phút.

    Tiếp theo hãy cho chân gà vào nồi luộc, đổ nước xăm xắp. Thêm vào đó chút hoa hồi, quế nhằm tăng mùi hương. Khi thấy nước đôi đun thêm 5 phút, rồi để nguyên liệu trong nồi thêm khoảng 10 phút. Sau thời gian này bạn hãy vớt chúng ta ngoài cho vào tô nước đã đã chuẩn bị sẵn.

    Nếu muốn tăng độ giòn chúng ta có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh trong 2 giờ đồng hồ. Sau đó đem chấm gia vị ăn hoặc ngâm tùy thích. Yêu cầu của món ăn là chân gà phải có màu hơi đen, mùi vị của thuốc bắc. Không những thế nó còn có độ giòn dai, ngọt thơm và lành lặn không bị nứt.

    Như vậy có thể thấy rằng việc luộc chân gà trong bao lâu còn phụ thuộc vào loại chân: gà ta, gà công nghiệp hay đông cảo. Bên cạnh đó thời gian nấu cũng tùy theo cách chế biến mà bạn lựa chọn. Nhìn chung chân gà luộc chỉ để sôi trong vòng 5 phút. Với loại chân gà to, cứng như đông cảo thì có thể từ 7-8 phút. Ngoài món luộc chúng ta cũng nên thường xuyên thay đổi khẩu vị với món chân gà nướng, ngâm sả tắc, rang muối… Chắc chắn đây sẽ là những món nhậu tuyệt vời.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gà Mái Có Cựa Và Cách Chọn Gà Mái Giống Tốt Đúng Chuẩn
  • Gà Chín Cựa Cháy Hàng
  • Gà Mái Có Cựa Tốt Hay Xấu? Chọn Gà Mái Giống Như Thế Nào?
  • Phương Pháp Nuôi Gà Đông Tảo Hưng Yên
  • Nuôi Gà Ri Dễ Hay Khó?
  • Cách Luộc Gà Đông Tảo Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Bán Gà Đông Tảo Giống (Gà Con) Tạitại Hồ Chí Minh
  • Thừa Thiên Huế Bán Vịt Trời,chim Trĩ,gà Đông Tảo Thương Phẩm Số Lượng Lớn.lh: 0977 161 883
  • Thừa Thiên Huế: Xử Phạt Thương Lái Bán Giống Gà Đông Tảo Giả
  • Giới Thiệu – Gà Đông Tảo Phú Cường – Tp Hcm
  • Giới Thiệu Trang Trại Gà Đông Tảo Miền Trung – Trại Gà Giống Ở Quảng Ngãi – Trại Gà Cảnh Quảng Ngãi.
  • Gà Đông Tảo chính là sản vật truyền thống lâu đời mà trời đã ban cho vùng đất nhiều khoa bảng, nhiều người tài giỏi đỗ đạt trong nhiều lĩnh vực. Chế biến gà Đông Tảo, luộc gà Đông Tảo là một nghệ thuật, cách làm và thưởng thức hương vị gà Đông Tảo ra sao cũng luôn có bí kíp lưu truyền… khi bí kíp đó được truyền ra khỏi phạm vi cấp làng, cấp xã, xa hơn nữa là cấp Quốc Gia nó đã thành thương hiệu nổi tiếng. Ai ăn đã từng ăn thử cũng không tiếc lời ngợi khen, nhớ mãi và muốn mua về làm quà cho người thân.

     

     

     

    Cách làm món gà luộc

    – Đầu tiên, đặt gà vào nồi rồi đổ nước xâm xấp ngập con gà. Sau đó, cho chút muối vào hòa với nước. 

    – Đập dập gừng và cắt đôi hành tím ra rồi cho vào nước. Đun thịt gà lửa to trong vòng 5 – 10 phút, đến khi nước sôi, không nên để sôi sùng sục để tránh làm rách da gà.

    – Đập dập 1 củ nghệ. Cho mỡ gà vào chảo nhỏ rồi rán lên cho đến khi mỡ bắt đầu chảy ra. Cho nghệ vào mỡ gà rồi tiếp tục rán cho đến khi được hỗn hợp màu vàng đẹp mắt. 

    – Đun đến khi gà sôi vừa thì vặn nhỏ lửa lại. Tiếp tục đun khoảng 15 phút rồi tắt bếp và ngâm gà trong nồi thêm 30′ nữa. 

     

    Mách nhỏ: Để thử xem gà đã chín chưa, mình dùng tăm đâm vào phần thịt dày nhất, nếu tăm không có màu hồng thì thịt đã chín đều rồi đấy! 

     

    – Sau khi luộc chín, mình nhấc gà ra rồi nhúng ngay vào chậu nước sôi để nguội có đá lạnh. 

    – Dùng hỗn hợp mỡ gà và nghệ bôi đều lên da gà để có màu vàng ươm đẹp mắt. Để gà nguội hẳn rồi chặt ra từng miếng vừa ăn.

     

    BBT Hatthocvang Vietnam

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gà Đông Tảo Kiều Hoa
  • Hướng Dẫn Chế Biến Gà Đông Tảo Xì Dầu
  • Gà Đông Tảo Trưởng Thành
  • Gà Đông Tảo – Gà Quý Của Việt Nam Có Xuất Xứ Ở Đâu?
  • Nhận Đặt Tiệc Gà Đông Tảo Tại Nhà 0911212468
  • Gà Đông Tảo Luộc Bao Lâu

    --- Bài mới hơn ---

  • Luộc Gà Bao Lâu Thì Chín
  • Hướng Dẫn Cách Nuôi Gà Đông Tảo
  • Gà Đông Tảo Giá Bao Nhiêu? Mua Ở Đâu?
  • Cách Chọn Gà Đông Tảo Sinh Sản
  • Gà Ta Giống: Giá Bán Và Chỗ Mua Uy Tín
  • Trang trại gà đông tảo kiều hoa bán gà đông tảo chân khủng chính gốc 100. Hướng dẫn kỹ thuật nuôi miễn phí.

    Thời Gian Luộc Gà Bao Lâu Thì Chín

    Nếu là gà đông lạnh cần để rã đông hoàn toàn rồi mới luộc.

    Gà đông tảo luộc bao lâu. Hiện nay nhiều chủ trại và dân chơi gà rộ lên trào lưu. 3 quả trứng luộc 1142320 views 903 làm bể nuôi rết đơn giản cách vô hiệu hóa và cho rết ăn how to neutralize and feed centipedes duration. Luộc một con gà nhanh nhất khoảng 20 phút trung bình là 30 phút nhưng để luộc gà chín đều da vàng óng phải mất khoảng 45 60 phút để lửa nhỏ.

    Cách nuôi gà đông tảo sinh sản thuần chủng. Sở hữu cặp gà đông tảo đột biến chân phình to gần 20 cm anh phan minh hồng bình dương cho biết có người trả giá 100 triệu đồng nhưng anh chưa có. Lưu ý nếu thịt gà để trong tủ lạnh thì khi luộc phải lâu hơn gấp đôi so với mức bình thường.

    Tiêm kích và oanh tạc cơ trung quốc tập trận trên biển đông sau khi b 52 của mỹ bay qua vùng biển vào tuần này. Trừ chi phí bà quỳnh thu hơn 400 triệu đồng. Nếu luộc 10 phút hãy để om gà trong nồi thêm 15 phút hoặc ngược lại bạn sẽ không bao giờ lo gà luộc bị quá sống hoặc quá chín.

    Máy bay trung quốc trong cuộc tập trận ở biển đông. Còn không chẳng những bạn phải luộc rất lâu và không biết khi nào thịt mới chín hẳn. Vì thời gian bao lâu thì trứng sẽ có độ chín khác nhau.

    Gà đông tảo đặc biệt quý ở đôi chân gà càng có chân to dáng đẹp càng được định giá cao. Mỗi năm trang trại gà đông tảo của bà quỳnh ở khoái châu hưng yên xuất đi hơn 2000 con giống 400 gà thương phẩm và gà cảnh biếu. Thời gian luộc trứng gà vịt cút trứng ngỗng bao nhiêu phút thì trứng chín chắc hẵn đây là một kiến thức mà có thể có rất nhiều người chưa biết được.

    Nếu là gà tơ hoặc gà cỡ nhỏ bạn chỉ cần đun sôi 10 phút trên bếp sau đó tắt và để nguyên gà trong nồi nước nóng thêm 15 phút. Chân gà đông tảo ngâm rượu.

    Cách Luộc Gà đông Tảo Ngon

    Cách Nhận Biết Chân Gà Bẩn Tránh Bị đầu độc Kinh Doanh Zingvn

    Ngon Khó Cưỡng Món Gà đông Tảo Chân Khủng Luộc ăn Chơi Nhảy Múa

    Cách Làm Gà Hấp Hành Nguyên Con Ngon đến Lịm Người

    Tháng Mười Hai 2012 Bán Gà đông Tảo

    Thời Gian Luộc Gà Bao Lâu Thì Chín

    Thấy Tôi Luộc Gà đông Lạnh Giòn Da Chắc Thịt Mẹ Chồng Cũng Phải Hỏi

    Gà đông Tảo Wikipedia Tiếng Việt

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nuôi Gà Đông Tảo Làm Giàu
  • Tuyệt Chiêu Luộc Gà Đông Tảo Không Cần Nước
  • Phân Biệt Gà Đông Tảo Lai Và Thuần Chủng
  • Phân Biệt Gà Đông Tảo Thuần Chủng Và Gà Đông Tảo Lai
  • Chăm Sóc Gà Đông Tảo Một Tháng Tuổi
  • Luộc Gà Bao Lâu Thì Chín

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nuôi Gà Đông Tảo
  • Gà Đông Tảo Giá Bao Nhiêu? Mua Ở Đâu?
  • Cách Chọn Gà Đông Tảo Sinh Sản
  • Gà Ta Giống: Giá Bán Và Chỗ Mua Uy Tín
  • Cách Kích Thích Gà Đông Tảo Đẻ Nhiều Trứng
  • 1. Cách luộc gà nguyên con

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Gà ta nguyên con: Nên chọn gà sống thì ấn vào lườn hoặc chân gà để chọn gà thịt chắc, không nhão. Tránh chọn những con gà có chấm đỏ dưới nách là do bị tiêm nước. Ngoài ra nếu chọn gà làm sẵn, quan sát tổng thể thấy thân gà chắc nịch, nhỏ gọn, phần ức bé; lớp da gà màu vàng óng tự nhiên nhưng không đều, phần cánh, ức và lưng thường đậm màu hơn.
    • Muối
    • Gừng và nghệ

    Cách bước luộc gà ngon

    Bước 1: Sơ chế gà

    Rửa sạch gà với nước, xát muối xung quanh thân gà và bên trong bụng gà rồi rửa lại với nước để khử mùi hôi của thịt. Sau đó chặt rời chân gà phần dưới khuỷu chân để tránh da gà không bị rách khi luộc. Để da gà có màu vàng óng sau khi luộc, xát nghệ lên toàn bộ thân gà khoảng 5 phút trước khi cho vào luộc.

    Bước 2: Cách luộc gà ngon

    Cho gà vào nồi và đổ nước lạnh vào cho tới khi ngập mặt gà. Bạn cần lưu ý cho gà vào nước khi nước lạnh để tránh tình trạng xương gà còn đỏ khi luộc xong. Tiếp tục cho thêm vài lát gừng vào nồi để át mùi hôi của gà và khi nấu xong gà có mùi thơm hơn.

    Bắc nồi lên bếp, vặn lửa to cho tới khi nước sôi thì vặn nhỏ lửa, đun liu diu. Trong khoảng thời gian này bạn lưu ý vớt bọt ra để nước trong và thịt gà không bị thâm. Sau 10 phút thì tắt bếp và để gà ngâm trong nước luộc khoảng 10- 15 phút nữa để gà chín đều. Bạn có thể kiểm tra xem gà đã chín chưa bằng cách lấy tăm chọc vào phần bắp đùi gà, nếu còn thấy nước đỏ chảy ra là gà chưa chín, cần đun thêm.

    Như vậy với 2 bước đơn giản bạn đã hoàn thành món gà luộc. Gà luộc xong phải có màu vàng óng, thịt gà thơm lừng, khi chặt gà không bị nát thì bạn đã thành công, đảm bảo cả gia đình sẽ tấm tắc khen ngon.

    2. Cách luộc gà cúng đẹp

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Gà nguyên con: Gà cúng bạn cần chọn gà trống tơ có mào đỏ tươi, chân vàng, ức đầy. Bạn nên chọn gà ta (Thường là ga ri) thì thịt sẽ dai và có da vàng óng sau khi luộc.
    • Muối, gừng

    Các bước chế biến gà

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Gà mua về rửa sạch với muối và nước cả trong và ngoài thân gà. Bạn bắt đầu tạo dáng cánh tiên bằng cách bẻ gập 2 chân gà vào sát phía đùi gà và dùng chỉ buộc cố định 2 chân gà lại. Sau đó, bạn dựng cổ gà nghiêm về phí sau, sát với mình gà. Đan chéo 2 cánh vào nhau và tiếp tục dùng chỉ buộc cố định 2 cánh khéo léo sao cho cổ gà không bị đổ ra đằng trước.

    Bước 2: Cách luộc gà

    Bắc nồi lên bếp và luộc gà trong mức lửa lớn, khi nước sôi thì vặn nhỏ lửa để nước sôi lăn tăn, tránh nước sôi sùng sục làm nát gà và nứt da. sau khi nước sôi được 10 phút, bạn tắt lửa và tiếp tục ngâm gà thêm 15 phút.

    Sau đó bạn vớt gà ra cho vào thau nước lạnh chuẩn bị trước. Sau khoảng 30 phút thì vớt gà ra để ráo nước.

    3. Cách luộc gà bằng nồi cơm điện

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • 1 con gà ta cỡ 1-2kg: Bạn có thể nấu gà to hơn nếu nồi cơm điện nhà bạn to hơn.
    • 1 củ gừng: Bạn nên chọn gừng với đường vân sẫm màu, nhiều nhánh thì gừng sẽ thơm hơn.
    • 2 cọng hành lá
    • Muối tiêu, hạt nêm, chanh, lá chanh

    Các bước chế biến

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Gà rửa sạch cả bên ngoài thân và bên trong bụng gà với muối và nước.

    Gừng gọt sạch vỏ, cắt lát mỏng. Bạn không cần dùng quá nhiều gừng, chỉ cần 3-4 lát gừng để tăng hương vị cho gà. Hành lá cắt lấy phần củ trắng, chẻ làm 2-3 lát dọc theo củ. Lá chanh thái sợi.

    Bước 2: Cách luộc gà

    Đổ nước vào nồi cơm điện ngập khoảng 8-10cm rồi bật công tắc nối tới khi nước sủi bọt lăn tăn. Tiếp tục thả vào nồi hành và gừng vào rồi đun tới khi nước sôi hẳn.

    Khi nước đã sôi thì bạn cho gà vào nồi (Lưu ý là phần nước không cần ngập hết gà). Sau đó bạn tiếp tục để nồi ở chế độ nấu thêm 10 phút rồi chuyển sang chế độ làm ấm 20 phút thì có thể tắt điện. Nếu bạn dùng gà lớn hơn thì có thể để thêm 5-10 phút và kiểm tra gà chín hay chưa bằng cách lấy tăm xiên vào bắp đùi gà xem nước chảy ra trong thì là gà đã chín.

    Vớt gà ra đĩa, đợi nguội thì rắc lá chanh đã thái lên trên gà. Vô cùng đơn giản và không hề tốn công sức, bạn đã hoàn thành món ngón từ gà thơm nức mũi rồi.

    Ngoài ra, chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn 2 cách luộc gà không cần nước đảm bảo mang lại hương vị thơm ngon, mới lạ cho món gà luộc quen thuộc.

    4. Cách luộc gà bằng muối thơm ngon hấp dẫn

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Gà ta nguyên con
    • Lá chanh
    • 4-5 cây sả: Khi chọn sả nên chọn các cây già, mập thì khi luộc sẽ tiết ra nhiều tinh dầu hơn khiến món gà thơm ngon hơn.

    Các bước luộc gà bằng muối

    Bước 1: Sơ chế gà

    Gà mua về vẫn cần được rửa sạch và xát muối để khử mùi. Tránh hiểu nhầm rằng khi mình luộc gà bằng muối có thể bỏ qua bước này.

    Lá chanh và sả đem rửa sạch. Sả bạn có thể dùng dao đập dập.

    Bước 2: Luộc gà

    Dải muối kín đáy nồi, độ dày của lớp muối khoảng 2cm. Lót sả lên trên mặt muối rồi đặt gà lên. Lá chanh được rắc lên trên mình gà.

    Đậy vung nồi và bắc lên bếp, bắt đầu đun. Chú ý chỉ dùng lửa nhỏ và luôn đậy vung để làm nóng muối, hơi nóng của muối sẽ giúp làm chín gà. Sau khoảng 50 phút là bạn đã hoàn thành món gà luộc bằng muối rồi.

    Món gà ngon: Tự tay làm gà không lối thoát giòn rụm, vàng óng thơm ngon với 4 bước đơn giản

    5. Cách luộc gà bằng tỏi thơm ngon hấp dẫn

    Ngoài muối, bạn còn có thể tăng hương vị cho món gà luộc bằng cách sử dụng tỏi. Không chỉ giúp món gà trở nên thơm ngon, hương vị nồng nàn hơn, khi sử dụng tỏi, món gà còn có thêm công dụng chữa cảm, chống huyết áp cao. Vậy bạn còn chần chừ gì mà không bắt tay vào thực hiện một món ăn vừa hấp dẫn vừa bổ dưỡng này nhỉ.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Gà nguyên con cỡ vừa: Do luộc bằng cách này mặc dù thơm ngon nhưng khó chín hơn nên bạn sử dụng gà nhỏ sẽ dễ chín đều hơn.
    • 300 gram tỏi hoặc nhiều hơn. Bạn sử dụng càng nhiều tỏi thì gà sẽ càng thơm ngon nhưng tránh quá nhiều làm át đi mùi vị đặc trưng của gà

    Các bước chế biến

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Gà rửa sạch, xát muối xung quanh thân gà và trong bụng gà để khử mùi hôi. Tỏi bóc vỏ

    Bước 2: Cách luộc gà bằng tỏi

    Bắc nồi lên bếp và đun nhỏ lửa trong khoảng 30 phút, chú ý không được mở nắp vung trong suốt quá trình luộc tránh trường hợp gà không chín đều. Bạn vẫn có thể dùng tăm xiên vào bắp đùi gà để kiểm tra xem gà đã chín chưa.

    Sau 30 phút thì gà đã chín thơm, bạn có thể vớt gà ra. Khác với tưởng tượng, gà không bị ám mùi tỏi quá nhiều mà vô cùng thơm ngon, thịt gà sẽ mềm và mọng nước đúng chuẩn nhà hàng.

    Tìm hiểu thêm món ngon từ Gà: Cánh gà chiên mật ong

    Một số kỹ thuật luộc gà ngon

    1. Luộc gà trong bao nhiêu phút?

    Chắc hẳn nhiều bạn có thắc mắc cần luộc gà trong bao lâu thì chín đúng không nào? Như trong các công thức liệt kê trên, chúng tôi đã mách các bạn mẹo để kiểm tra gà chín chưa bằng tăm.

    Tuy nhiên, có 1 nguyên tắc đơn giản hơn để luộc gà đó là nguyên tắc 10-15. Nguyên tắc này có ý nghĩa là bạn luộc gà đến khi nước sôi được 10 phút thì tắt bếp và ngâm gà trong nước luộc thêm 15 phút thì gà sẽ chín mềm, thơm ngon. Nguyên tắc này cũng được áp dụng khi bạn chỉ luộc nửa con gà nhưng hãy giảm thời gian còn 7-10.

    2. Cách luộc gà da giòn đẹp

    Đầu tiên, bạn cần lưu ý chỉ thả gà vào nước lạnh rồi mới bắt đầu bật lửa bếp đồng thời không để nước sôi sùng sục. Việc này sẽ giúp gà chín đều mà không bị nát, da không bị quá mềm.

    Sau khi gà chín và được vớt ra khỏi nước luộc, bạn hãy nhanh tay cho gà vào trong nước lạnh đã được chuẩn bị từ trước và ngâm khaonrg 30 phút. Việc này giúp cho da gà trở nên săn lại và giòn hơn, lúc chặt gà cũng sẽ không bị nát.

    3. Cách luộc gà không bị đỏ

    Đôi khi bạn luộc gà đã thấy thịt gà chín mềm nhưng xương vẫn còn màu đỏ rất mất thẩm mỹ và gây ái ngại cho người ăn đúng không? Để khắc phục tình trạng này, bạn cần lưu ý là không được đợi nước sôi rồi mới cho gà vào. Cho gà vào từ lúc nước lạnh sẽ giúp nhiệt độ gà tăng dần theo nước và chín đều từ trong ra ngoài. Ngoài ra, nếu bạn sử dung gà đông lạnh thì cần giã đông hoàn toàn rồi mới bắt đầu chế biến.

    4. Cách luộc gà không bị nứt da

    Cũng như kỹ thuật luộc gà không bị đỏ xương, bạn nên cho gà vào ngay khi nước còn lạnh, việc gà không bị nóng lên đột ngột giúp tránh được tình trạng da gà bị nứt cho da không kịp mềm.

    5. Luộc gà có nên đậy nắp không

    Khi luộc gà, việc đậy nắp vung hay không cũng ảnh hưởng tới độ mềm ngọt của món gà. Bạn cần chú ý khi luộc gà thì để vung mở để nhiệt độ tăng dần dần và nước không sôi sùng sục nổi bọt, tránh trường hợp da gà bị rách, thịt gà bị chín quá. Tuy nhiên trong thời gian ngâm gà trong nước luộc sau khi tắt bếp bạn nên đậy nắp vung lại để hơi nóng được giữ lâu hơn, tránh trường hợp gà không chín hết và vẫn bị đỏ xương.

    Với các công thức luộc gà và các kỹ thuật luộc gà được chúng tôi bật mí trong bài viết này, bạn chắc hẳn đã đủ tự tin để nấu ra một món gà luộc thơm ngon, bổ dưỡng rồi phải không nào? Vậy còn chần chừ gì mà không chiêu đãi cả gia đình món ăn thơm ngon này ngay hôm nay?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gà Đông Tảo Luộc Bao Lâu
  • Nuôi Gà Đông Tảo Làm Giàu
  • Tuyệt Chiêu Luộc Gà Đông Tảo Không Cần Nước
  • Phân Biệt Gà Đông Tảo Lai Và Thuần Chủng
  • Phân Biệt Gà Đông Tảo Thuần Chủng Và Gà Đông Tảo Lai
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100