Gà Xào Sả Ớt, Gà Chiên Sả Ớt

--- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Để Có Món Gà Kho Sả Ớt Thơm Ngon Tốt Cho Sức Khỏe By Vanh Khuyen
  • Fried Chicken With Lemongrass And Chili Recipe (Gà Xào Sả Ớt)
  • Tiếng Trung Nghiêm Thùy Trang
  • Phở Gà An Nam San Jose, Ca 95122
  • “vua” Gà Đất Nam Định Sở Hữu 20.000 Con Gà, Lãi Trên Nửa Tỷ
  • Switch Invidious Instance

    Show annotations

    Download as:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Recipe: Perfect Chân Gà Xào Sả Hành Tây
  • Gà Xào Sả Ớt Giòn Cay Hấp Dẫn ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • 3 Bước Để Làm Món Gà Xào Sả Ớt Cực Đơn Giản
  • Gà Xào Sả Nghệ: Món Ngon Không Thể Thiếu Mỗi Dịp Đông Về
  • Bảng Tính Calories Trên Từng Món Ăn Của Việt Nam
  • Cách Thực Hiện Món Gà Xào Sả Ớt I Gà Xào Sả Ớt

    --- Bài mới hơn ---

  • Bình Định: Hiệu Quả Mô Hình Nuôi Gà Sao
  • Đàn Gà Sao Vạn Con, ‘đẻ’ Lãi 3 Tỷ Đồng
  • Gà Trĩ Có Quy Mô Lớn Nhất Việt Nam 2022
  • Kỹ Thuật Chăm Sóc Và Nuôi Úm Gà Sao Giống Từ 0
  • Hiệu Quả Bước Đầu Mô Hình Nuôi Gà Sao An Toàn Sinh Học
  • 06-05-2019

    Điểm danh ngay món ăn quen thuộc gà xào sả ớt vào bữa cơm gia đình

    Nguyên liệu làm gà xào sả ớt:

    – Thịt gà 1/2 con

    – Sả 2 cây

    – Ớt 2 trái

    – Hành tím 1 củ

    – Nước mắm 1 muỗng canh

    – Đường trắng 1/2 muỗng canh

    – Nước màu 1 muỗng cà phê

    – Dầu ăn 1 muỗng canh

    – Hạt nêm 2 muỗng cà phê

    – Muối 1/2 muỗng cà phê

    Cách làm gà xào sả ớt:

    Bước 1: Thịt gà sau khi mua về đem xát 1 chút muối lên gà rồi đem rửa lại cho sạch sẽ, thấm khô nước rồi chặt gà thành những miếng vừa ăn.

    Bước 2: Sả,ớt, hành thái nhỏ.

    Bước 3: Ướp gà:

    Cho thịt gà vào tô cùng 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm và đảo đều rồi ướp gà 20 phút cho ngấm gia vị khi xào thịt sẽ đậm đà hơn.

    Tại Satramart Siêu Thị Sài Gòn – Thịt gà sạch, an toàn được cung cấp rất nhiều loại

    Bước 4: Xào gà:

    Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn, tiếp theo bạn cho hành tỏi băm vào phi cho thơm mới cho sả, ớt vào xào cho dậy mùi thơm. Trút thịt gà đã ướp vào xào cùng, đảo đều xào cho thịt săn lại thì cho 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê nước màu, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, thêm 1 chút nước, đảo đều xào cho thịt gà chín thì nêm nếm cho vừa khẩu vị.

    Nguồn: Internet sưu tầm 

    --- Bài cũ hơn ---

  • Trang Trại Chúng Tôi Gần Thị Xã Gò Công , Huyện Gò Công Đông ,tỉnh Tiền Giang . Chuyên Cung Cấp Giống Gà Hmông ,giống Gà Ai Cập Và Giống Gà Sao Cho
  • Năng Suất Thịt Của Gà Sao Thương Phẩm Chăn Nuôi Nông Hộ
  • Kinh Tế Kỳ Anh: Trung Tâm Giống Gà Sao, Gà Lôi Quảng Bình
  • Kinh Tế Kỳ Anh: Trung Tâm Giống Gà Sao, Gà Lôi Thừa Thiên Huế
  • Mua Gà Đông Tảo Ở Hải Phòng – Trại Gà Đông Tảo
  • Gà Xào Sả Ớt

    --- Bài mới hơn ---

  • Đá Gà Trực Tiếp Bình Luận Viên Ngày 22/8/2021
  • Đá Gà Thomo Mới Nhất 2022
  • Đá Gà Trực Tiếp Thomo 22
  • Đá Gà Cựa Dao Trực Tiếp Hôm Nay Từ Casino Philippines
  • Ae388 – Ae888 Nhà Cái Venus Casino Top 1 Việt Nam – Ae388 Nhà Cái Trực Tiếp Đá Gà Thomo Campuchia Uy Tín Số #1
  • Gà xào sả ớt là món ăn ngon từ gà mà bạn nên thử. Gà xào sả ớt không có vị quá cay xé, hay gắt gỏng, mà bạn sẽ chỉ cảm giác tê tê ngay đầu lưỡi. Món ăn này hợp với trời se se lạnh của những ngày cuối đông.

    Nguyên liệu làm Gà xào sả ớt

    – 500g phi lê thịt gà.

    – 300g dừa nạo.

    – 5 cây sả.

    – 50g bún tàu.

    – 50g nấm mèo.

    – 1 thìa cà phê tỏi băm.

    – 1 thìa cà phê ớt băm.

    – 2 thìa cà phê hành tím băm.

    – 1 thìa súp bột cà ri.

    – 2 củ hành tây.

    – 2 thìa cà phê muối.

    – 2 thìa cà phê đường.

    – 2 thìa cà phê hạt nêm.

    – Dầu ăn.

    Cách làm Gà xào sả ớt

    1. Phi lê gà rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

    2. Sả rửa sạch, tước bỏ bẹ già, sau đấy 1 phần băm nhuyễn, phần còn lại đập giập rồi cắt khúc.

    3. Dừa nạo vắt lấy nước cốt (khoảng 1/2 bát).

    4. Nấm mèo ngâm nở, bỏ chân, cắt miếng vừa ăn. Bún tàu ngâm mềm, cắt khúc.

    5. Bắc chảo lên bếp đun hơi nóng, rồi cho dầu vào, đến khi dầu đủ nóng thì phi thơm tỏi, hành, sả, rồi cho gà vào xào săn. Sau đấy cho bột cà ri vào chảo, cho thêm ít sả đã cắt khúc, nêm ít muối, một ít đường, một ít hạt nêm cho vừa ăn.

    6. Sau đấy cho nước cốt dừa vào chảo, nấu thêm khoảng 15 phút nữa, đến khi bạn thấy nước sền sệt thì cho nấm mèo, và bún tàu vào. Rồi nấu thêm khoảng 5 phút nữa là được.

    7. Múc ra tô, dùng nóng với cơm rất ngon.

    Gà xào sả ớt

    5

    (100%)

    1

    vote

    (100%)vote

    Thẻ: Dạy nấu ăn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Ngọc Kê Gà Cháy Tỏi
  • Cách Chế Biến Món Gà Xào Sả Ớt
  • Mề Gà Xào Sả Ớt Cay Giòn – Món Ăn Ngon Và Rẻ Cho Gia Đình
  • Bữa Sáng Đổi Vị Với Bún Gà Xào Sả Ớt
  • Kỹ Thuật Nuôi Gà Rừng
  • Lòng Gà Xào Sả Ớt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Xào Sả Ớt Đơn Giản Cực Cho Ngày Mua Đông Thêm Ấp Áp
  • Chia Sẻ Bật Mí Cách Nấu Gà Xào Sả Ớt Ngon Ngất Ngây
  • Cách Làm Món Nộm Gà Xé Phay Chua Ngọt Ăn Không Biết Ngấy
  • Bí Quyết Chế Biến Gà Xào Sả Ớt Hấp Dẫn Cho Những Ngày Lạnh
  • 5 Cách Làm Món Ngon Từ Chân Gà Rút Xương Có Thể Bạn Quan Tâm?
  • by Minh Nguyệt on October 29, 2022

    Những miếng mề giòn sần sật, lòng gà giai giai hòa với vị ớt cay nồng khiến người ăn phải xuýt xoa khen ngon.

    Trong Y học cổ truyền lòng gà và các bộ phận như: Thịt, xương,… là vị thuốc phòng bệnh và chữa bệnh rất tốt. Một số loại bệnh có thể chữa trị đó là: Trĩ, đầy bụng, trẻ em còi chậm lớn, mệt mỏi,… Tuy nhiên, bạn chỉ nên ăn với một chế độ thích hợp bởi nếu ăn nhiều lòng gà sẽ có hại cho hệ tim mạch và làm tăng mỡ máu.

    1. Nguyên liệu cần có để làm món lòng gà xào sả ớt

    Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để thực hiện món ăn:

    – Lòng gà: 200gr

    – Sả: 3 nhánh

    – Hành: 3 nhánh

    – Hành tây: 1 củ

    – Gừng: 1 nhánh

    – Các loại gia vị khác: Muối, hạt nêm, tiêu, nước mắm, rượu trắng,…

    2. Cách thực hiện món lòng gà xào sả ớt

    – Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Bạn cần sơ chế sạch lòng gà bằng cách dùng một ít muối chà sạch lòng gà. Sau đó dùng một ít rượu trắng rửa với lòng gà để khử mùi hôi và rửa lại với nước sạch.

    Mề gà bạn cắt hết lớp mỡ bên ngoài rồi cho một ít muối lên mề gà bóp sạch và rửa lại với nước.

    Tiếp theo bạn cắt lòng, mề thành những miếng vừa ăn.

    Bạn ướp lòng gà với các loại gia vị theo tỉ lệ: Tỏi, gừng băm, ½ thìa café tiêu, 1 thìa canh muối, ½ thìa café hạt nêm và trộn đều. Ướp lòng, mề gà trong khoảng 20 phút cho thật ngấm gia vị.

    Hành bạn cắt gốc, loại bỏ những lá héo, úa và rửa với nước, để ráo, cắt khúc.

    Sả, ớt rửa sạch và thái lát nhỏ.

    Hành tây lột vỏ, rửa sạch và thái múi cau.

    – Bước 2: Cách chế biến món lòng gà xào sả ớt

    Xào lòng mề ở lửa vừa trong khoảng 5 phút thì cho thêm một ít nước vào chảo. Xào đến khi nước cạn và mề gà chín thì bạn cho sả, ớt, hành tây vào đảo đều. Nêm nếm gia vị cho thật vừa ăn và xào thêm khoảng 2 phút cho các nguyên liệu đều chín thì bạn tắt bếp.

    Lúc này hãy rải thêm một ít hành lá xắt nhỏ lên trên rồi bày ra đĩa và thưởng thức ngay lúc món ăn đang còn nóng hổi. Cảm giác ăn lòng mề xào sả ớt cay cay ăn kèm với cơm trắng mềm dẻo, nóng hổi nó mới ngon lành làm sao.

    Miếng lòng, mề thấm đẫm gia vị cùng mùi thơm của sả, vị cay cay của ớt kích thích vị giác. Món này ăn với gia đình hoặc cho cánh đàn ông nhâm nhi vài ly rượu đúng là tuyệt vời.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gà Xào Sả Ớt Giòn Cay Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Làm Món Sụn Gà Xào Sả Ớt Đãi Bạn Đến Chơi Nhà Cực Ngon
  • Gà Xào Sả Ớt Giòn Cay Cho Ngày Đông Lạnh
  • Cách Làm Chân Gà Xào Sả Ớt Cay Tại Nhà Cùng 102Food
  • Cách Làm Chân Gà Xào Sả Ớt Chua Cay Ngon Và Đơn Giản
  • Chân Gà Xào Sả Ớt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Ếch Xào Sả Ớt Ngon
  • Gà Kho Sả Ớt Kiểu Miền Trung
  • Cách Làm Món Gà Kho Sả Ớt Ngon Đúng Kiểu Miền Trung
  • Cách Làm Chân Gà Xào Sả Ớt Chua Cay Kiểu Thái Tại Nhà
  • Cách Làm Chân Gà Xào Chua Ngọt Và Xào Sả Ớt Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Để có món chân gà xào sả ớt chuẩn vị bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau.

    Muối, hạt nêm, đường, nước mắm, hạt tiêu xay, dầu ăn, dầu hào.

    Chân gà rửa sạch rồi rửa lại với nước muối loãng, chú ý rửa đất bám ở kẽ chân. Bỏ lớp màng màu vàng bên ngoài chân gà. Cắt hết móng, chặt đôi chân. Nếu bạn không thích gặm chân thì có thể tham khảo cách rút xương chân gà . Thả chân gà vào nồi nước sôi chần qua khoảng 2 phút thì vớt ra cho ngay vào tô nước đá lạnh. Ngâm chân gà khoảng 10 phút rồi để ra rổ cho ráo nước. Làm như vậy món chân gà xào sả ớt sẽ giòn dai và da săn lại hơn.

    Chân gà đem ướp với ít hạt nêm, tiêu, đường, trộn đều rồi để 15 phút cho ngấm.

    Đổ ít dầu ăn vào láng mặt chảo. Khi chảo nóng dầu thì cho chân gà vào đảo đều tay vừa lửa.

    Khi đảo chân gà được 1 phút và các nguyên liệu bắt đầu dậy mùi thơm thì đổ thêm 1 thìa dầu hào và 1/4 bát con nước lọc vào.

    Tiếp tục đảo khoảng 5 phút cho hỗn hợp sánh lại là được.

    Cho món ăn là đĩa, trang trí với rau thơm và ăn nóng.

    Các món ăn kèm với chân gà xào sả ớt

    Ngoài việc làm món nhắm trong những buổi nhậu, chân gà xào sả ớt có thể được ăn cùng với các nguyên liệu khác để gi tăng hương vị cho món ăn. Đầu tiên phải kể đến là cơm trắng. Nhiều người nghĩ chân gà chỉ ăn nhậu nhưng không phải vậy. Trong buổi trời se lạnh mà thưởng thức món chân gà xào sả ớt cay nồng với bát cơm trắng nóng hổi thì còn gì bằng. Ngoài ra bạn có thể ăn với chút dưa góp chua cay cũng không tồi. Hoặc bạn cũng có thể ăn cùng với rau sống hoặc dưa chuột xắt lát. Vị đậm đà của món ăn kết hợp với sự thanh mát của rau sống và dưa chuột sẽ khiến bạn ăn mãi không chán.

    Mua chân gà ở đâu ngon đảm bảo

    Cửa hàng 102Food chuyên cung cấp thực phẩm sạch, uy tín và đảm bảo chất lượng.

    Mọi thông tin chi tiết các bạn liên hệ ngay đến số Hot hoặc Add sau đây:

    Hot: 0984.984.730

    Add: Số 9 Ngõ 12, Nguyễn Ngọc Nại, Thanh Xuân, Hà Nội

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nguyên Liệu Làm Chân Gà Xào Sả Ớt
  • Cách Làm Chân Gà Xào Sả Ớt Cay Ngon Ăn Là Mê
  • Mề Gà Xào Sả Ớt Cay Giòn
  • Gà Xào Sả Ớt Thơm Cay Béo Ngậy Hấp Dẫn Cho Bữa Cơm Ngày Đông Se Lạnh
  • Cách Rang Thịt Gà Với Sả Ớt Cực Thơm
  • Gà Xào Sả Ớt Giảm Cân

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Gà Xào Cốt Dừa Thơm Ngon, Béo Ngậy
  • Gà Xào Sả Ớt (Vietnamese Lemongrass Chilli Chicken)
  • Cách Làm Món Gà Kho Sả Ớt Ngon Và Đơn Giản Kiểu Miền Trung
  • Cách Làm Món Gà Kho Sả Ớt Kiểu Miền Trung
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chân Gà Xào Sa Tế Thơm Cay Hút Hồn
  • cũng đọc:

    An bap de giam can

    Được sử dụng để phục vụ trứng cá muối, rượu sâm banh hoặc rượu vang, tổ chức một quầy salad hoặc tiệc buffet tại nhà hàng, khi các đĩa thức ăn làm sẵn được đặt trên thảm đá. Ngò tây để giảm cân cho thấy hiệu quả lâu dài khi được sử dụng cùng với chế độ dinh dưỡng hợp lý, hoạt động thể chất và … Đậu lăng là một trong những loại thực phẩm quan trọng đối với Trái cây và quả mọng Mận khô – calo và lợi ích cho cơ thể, bạn có thể ăn khi giảm cân? Chỉ nên dùng rượu vang đỏ khô trong chế độ ăn uống, cũng như nước uống thông thường có hoặc không có chanh. Không nên ăn gì vào buổi tối Các lựa chọn an toàn nhất cho bữa ăn tối là các sản phẩm sữa có protein (nhất thiết phải ít chất béo) và chất xơ.

    Raspberry là một loại quả mọng thu hút cả bởi vẻ ngoài và hương vị phong phú. Măng tây là một loại rau theo mùa nên được thu hoạch theo nhiều cách khác nhau. Dầu thực vật có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, đây là điều cấm kỵ đối với những người có kế hoạch uống dầu để giảm cân, vì chất béo, thậm chí là thực vật, … Nhịn ăn tạm thời cũng như sức khỏe và giấc ngủ được cải thiện và thời gian của nó giảm xuống. Đào tạo trong phòng tập cho nam, miễn cưỡng đọc – nghe.

    Cách để giảm cân nhanh

    Để xác định kích cỡ của áo khoác ngoài, bạn cần đo vòng ngực và chiều cao. Bạn cần bắt đầu với 20 giây, tăng dần thời gian. Nhiều lựa chọn, hình ảnh, giá cả, đánh giá. Tôi không muốn trở nên tốt hơn, nhưng tôi đang nghĩ liệu bạn có thể thử kem chua tự làm không? Nước chanh để giảm cân nghe có vẻ bất ngờ, mặc dù công thức này từ lâu không chỉ được sử dụng bởi ca sĩ Beyoncé, người đã giảm cân trong 2. Buổi sáng bắt đầu bằng một cốc nước muối. So với các loại viên uống ăn kiêng thông thường, công thức cao Bổ Phế Vương giúp tăng khả năng đốt cháy mỡ thừa gấp 2,5 lần. Đi tập thể dục lần đầu tiên có thể … Điều này là do các chuỗi nhà thuốc không có lợi nhuận khi bán thuốc Mua viên nang giảm cân dạng Keto ở đâu. Làm khô hoa bằng lăng. Phô mai Suluguni có kết cấu mềm và vị hơi mặn.

    Ăn đậu phộng có giảm cân

    Mua dầu ép lạnh tốt cho sức khỏe của bạn. Đồng thời, kết quả duy trì lâu dài, và bản thân việc giảm cân không những không gây hại cho sức khỏe mà ngược lại còn cải thiện … Các nhà khoa học giải thích rằng quá trình giảm cân khá khó khăn và bạn cần phải kiên nhẫn. Nếu bạn không chỉ muốn giữ dáng mà còn muốn giảm cân, hãy thực hiện phép tính tương tự, chỉ thay số lượng bạn muốn thay vì cân nặng thực. Chọn sản phẩm và phương thức nhận được yêu cầu và người quản lý của chúng tôi sẽ liên hệ với bạn. Glucophage không hẳn là một sản phẩm giảm cân, nhưng được sử dụng nhiều hơn cho người bệnh Hãy mua thuốc giảm cân từ đại lý hoặc hiệu thuốc được ủy quyền. Nhận xét về Bears Thái Lan để giảm cân. Gà xào sả ớt giảm cân Sẽ rất tốt nếu thuốc xổ được thực hiện sau khi hỏi ý kiến bác sĩ hoặc sau một cuộc hẹn. Đánh giá Đai giảm béo Vibroton. Trong các nghi lễ truyền thống, ông là người thường được ưu tiên hơn cả.

    Công dụng của hạt é giảm cân

    Bất kỳ bài tập nào trên dây cũng góp phần giảm cân nhanh chóng nếu được thực hiện với cường độ cao. Đúng vậy – không uống chút nào. Một khi chúng tôi đến Crimea và thử nhà thờ Churchkhela, tôi không thể nói rằng tôi thích nó rất nhiều, nhưng cách nó được làm rất thú vị, cảm ơn! Tôi phải nói rằng đây không phải là thời điểm thích hợp để ăn kiêng. Các loại thuốc giảm cân hiệu quả và an toàn nhất: tổng quan, và chúng có tác dụng gì Trong quá trình hoạt động thể chất với sự hỗ trợ của thuốc, bạn có thể giảm được trung bình 10 kg mỗi viên Thuốc giảm cân nào hiệu quả nhất? Trong thời kỳ dịch bệnh, nhiều người thường đặt ra câu hỏi: đặt đồ ăn tại nhà có nguy hiểm không? Cocktail dành cho người ăn kiêng năng lượng đang được bán với những hứa hẹn rằng … Ngày nay nhiều loại sản phẩm được biết đến dưới cái tên chung này, cây cải thiện lưu thông máu. Mudra để duy trì sức khỏe. Đồ uống có cồn nào ít nhất và bổ dưỡng nhất?

    Cách tập thể dục giảm bắp chân

    Để trở nên thon gọn và khỏe mạnh hơn, thức uống phải được pha chế đúng cách, cách pha và cách uống đúng cách. Phòng xông hơi hồng ngoại thực sự làm giảm số lượng tế bào mỡ (sau cùng, bức xạ hồng ngoại … Tại sao nó giống như giảm cân?

    Ăn thịt gà có giảm cân không? Vitamin tăng trưởng ngực là một cách đơn giản và an toàn để cải thiện vẻ đẹp và sức khỏe của cơ thể phụ nữ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cho bạn biết Tất cả những thành phần này nhất thiết phải có trong một loại kem chống cellulite tốt; Muối khoáng – bạn có nhớ quy trình tắm truyền thống như xát muối không?

    Hellebore để giảm cân – thuốc rất tự cung tự cấp, việc sử dụng song song các vị thuốc khác có thể nâng cao tác dụng thải độc của bột và gây … Tôi thích thịt, khoai tây chiên, xúc xích, tôi thích sô cô la và bánh ngọt. Việc đào tạo cho phụ nữ hơi khác so với nam giới và cách tiếp cận cá nhân cũng rất quan trọng khi xây dựng một chương trình. Trước hết, không nên quên nguyên tắc chính khi giảm cân là ăn uống điều độ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Kho Sả Ớt Theo Kiểu Miền Nam Thơm Ngon, Tròn Vị
  • Gà Xào Sả Ớt (Spicy Lemongrass Chicken)
  • Gà Hấp Muối Không Dùng Nước
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Gà Rang Muối Ngon “nuốt Lưỡi”
  • Những Quán Cơm Gà Ngon Nhất Sài Gòn
  • Gà Xào Sả Ớt (Spicy Lemongrass Chicken)

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Kho Sả Ớt Theo Kiểu Miền Nam Thơm Ngon, Tròn Vị
  • Gà Xào Sả Ớt Giảm Cân
  • Cách Làm Món Gà Xào Cốt Dừa Thơm Ngon, Béo Ngậy
  • Gà Xào Sả Ớt (Vietnamese Lemongrass Chilli Chicken)
  • Cách Làm Món Gà Kho Sả Ớt Ngon Và Đơn Giản Kiểu Miền Trung
  • Gà Xào Sả Ớt is a quick and easy Spicy Lemongrass Chicken that’s perfect for a midweek dinner! It’s an incredible emergency meal – simply marinate then stir fry – and you’ll be blown away by the exceptional flavor. The best part is it pairs well with just about anything!

    For a vegetarian version, try Mum’s Easy Lemongrass Tofu!

    Effortless without compromising on flavor

    This Gà Xào Sả Ớt recipe is the Spicy Lemongrass Chicken recipe that everyone needs in their back pocket. If you want something super quick and outright sensational, you’ve found it right here!

    There is nothing more satisfying than throwing marinated meat on the wok, hearing it sizzle and KNOWING that the end result will be a plate of gorgeously golden wings smothered in a spicy lemongrass coating.

    And if you leave it on the heat for just a tad longer, you’ll be rewarded with beautifully charred bits that taste like pure flavor bombs.

    That’s not even the end of it! Take a bite into the wings to experience tumeric absorbed deeply into the juiciest, most tender chicken you can dream of.

    Have it in a noodle salad, with rice or just on its own and it will taste phenomenal!

    Why this recipe works

    • Marinating the meat in all the spices and aromatics ensures the seasoning penetrates deeply into the meat.
    • Blitzing lemongrass at home means the dish is coated in the freshest flavor.
    • Using tumeric powder gives the dish a beautiful golden color and earthy essence.

    What you’ll need

    About the meat

    We used wings for this recipe, but you can substitute it for any other cut or any other protein including beef, pork or tofu.

    How to make this recipe

    Cut the lemongrass into 1cm (0.4″) segments and use a food processor to blitz everything until fine. Alternatively, use a knife to finely chop them.

    Set aside 1/2 US cup of lemongrass then marinate the wings in tumeric powder, salt, sugar, chicken bouillon powder, fish sauce, garlic, red shallot and the remaining lemongrass for a minimum of 20 minutes.

    Add oil to a heated wok on medium heat and brown the lemongrass and chili for 30 seconds or until fragrant.

    Turn the heat up to high and pour the marinated wings in to fry for 15 minutes or until cooked. Lower the heat to low-medium and let it simmer with the lid partially on for another 15 minutes or until tender.

    Tip: Stir the contents every 5 minutes so all the sides are evenly cooked.

    Serve immediately as is with a bowl of hot rice or noodles!

    FAQs

    Do I discard the leftover marinade?

    If you find there is too much lemongrass for your liking, you can leave it out of the stir fry. Otherwise, brown it along with the meat for extra flavor!

    Is it okay that my lemongrass came out very fibrous?

    Absolutely! The aromatic is naturally fibrous, so the only way to miminise that is to finely chop it using a knife.

    Tips for the best results

    • Marinate the chicken overnight. This is a tried-and-true technique for the seasoning to seep right through to the center of the meat.
    • Use fresh aromatics. Frozen lemongrass is fairly easy to come by if you shop at Asian groceries, but nothing beats freshly chopped aromatics!
    • Opt for fattier cuts. Cooking with fattier pieces means the heat will render the fat into juices, which keeps your chicken moist and flavorful.

    Easy meals to serve this dish with!

    Want more home cooked recipes?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gà Hấp Muối Không Dùng Nước
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Gà Rang Muối Ngon “nuốt Lưỡi”
  • Những Quán Cơm Gà Ngon Nhất Sài Gòn
  • Cách Làm Gà Hấp Tỏi Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Gà Rang Muối Theo Công Thức Nhà Hàng Gà Mạnh Hoạch
  • Đậm Đà Gà Xào Sả Ớt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Gà Kho Gừng Thơm Ngon Ngày Mưa
  • Gà Kho Gừng Và Sả Ớt Ngon Cay Cho Ngày Đông Lạnh
  • Gà Kho Sả Ớt Miền Trung Thơm Cay Dễ Làm
  • 3 Cách Làm Gà Xào Sả Ớt Thơm Cay, Đậm Đà Cho Những Ngày Mưa Lạnh
  • Bí Quyết Làm Gà Nướng Muối Ớt Bằng Than Hoa Thơm Ngon Tại Nhà
  • Hôm nay là ngày chủ nhật nắng đẹp :X Lâu lắm rồi tớ mới đi bộ tới phòng tập thể dục để tập Zumba. Trời hơi gió nhưng nắng và ấm lắm. Tập xong chảy mồ hôi ròng ròng thấy nhẹ người cả nhà ạ. Lúc về tớ còn đi bộ qua một cái công viên ở gần nhà, ngồi ở ghế một lúc hóng gió và ngắm thiên hạ…

    Nói về vấn đề sức khỏe, tớ rất thích câu: “You are what you eat”, có nghĩa là thức ăn vào cơ thể mình rất quan trọng và nó ảnh hưởng tới cơ thể mình. Nhiều khi biết là ăn thịt đỏ (như thịt lợn, thịt bò) không tốt bằng ăn thịt trắng (như thịt gà) nhưng mà cứ tặc lưỡi ngon thì ăn thôi hehe … Đặc biệt với thịt ức gà (thịt siêu trắng) với tớ thì là một cực hình khi phải ăn dù biết đó là phần thịt bổ nhất… Sang bên Mỹ này thịt gà rẻ, nhưng thịt ức gà lại không hề rẻ tí nào cả nhà ạ. Phần thịt gà rẻ nhất lại là phần đùi gà mà tớ thích ăn nhất.

    Từ hồi biết quan tâm hơn tới sức khỏe, nhiều khi tớ cũng mua ức gà về ăn, nhưng chế biến món ăn với ức gà không phải là dễ. Tớ cảm thấy thịt ức gà nếu nấu kĩ quá thì sẽ thành dai, mùi vị thì đối với tớ gần như là … nhạt, không có gì cả. Thế rồi tớ nghĩ tới việc phải làm gì để ức gà có nhiều mùi vị hơn nữa. Và hôm nay tớ xin giới thiệu món gà xào sả ớt thơm ngon đầy mùi vị với cả nhà. Đặc biệt đây là cách xử lý rất hay dành cho ức gà.

    1. Nguyên liệu:

    • 1 ức gà công nghiệp (đã lọc xương, tớ thích ăn da nên để da) (Tất nhiên, có thể dùng đùi gà và để xương)
    • 1 củ xả lớn
    • 1 của hành khô (hành tím)
    • Mắm, muối, hạt tiêu

    2. Cách làm: Món này siêu đơn giản, siêu nhanh gọn nhưng lại cực đưa cơm cho một bữa ăn thường ngày.

    • Đầu tiên làm sạch thịt gà và thái miếng dày khoảng nửa cm (nếu dùng gà còn xương thì chặt miếng vừa ăn). Xả rửa sạch và thái nhỏ phần đầu củ xả (phần trắng). Hành khô bóc vỏ băm nhỏ.
    • Ướp gà với một nửa chỗ xả, hành khô và ớt băm, nêm thêm 1 tablespoon mắm, một chút muối và hạt tiêu trong khoảng 30 phút cho gà thấm.

    o Đầu tiên cho khoảng 2 thìa dầu vào nồi, cho nốt phần hành khô, xả, và ớt băm vào nồi phi cho thật thơm.

    o Tiếp đến cho gà đã ướp vào đảo thật nhanh tay.

    o Đảo liên tục chừng 2 phút thì cho một teaspoon đường vào tiếp tục đảo nhanh tay cho tới khi gà săn lại chín tới thì tắt bếp là xong. Nêm nếm lại cho vừa miệng là được.

    Tớ phát hiện ra là ức gà xào chín tới ăn ngon hơn rất nhiều nếu đậy vung đun kĩ đấy. Thời gian xào gà thì chỉ khoảng 10 phút nhưng nếu gà được ướp trước thì hương vị sẽ đậm đà hơn rất nhiều. Cả nhà có thể ướp gà trong tủ lạnh qua đêm để tiết kiệm thời gian cho bữa trưa nữa

    Trước kia tớ vẫn làm món gà xào sả ớt này với thịt gà đùi yêu thích, nhưng từ hồi làm nó với thịt gà ức, tớ thấy đây là một trong những món ăn rất hấp dẫn, thú vị mà lại rất bổ dưỡng nữa. Miếng gà khi ăn mềm, không hề bị khô nhưng lại rất thấm mùi sả, hơi cay cay của ớt, mà lại rất thơm mùi hành khô.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Gà Rang Gừng Sả Cho Những Ngày Mùa Đông
  • Cách Rang Thịt Gà Với Gừng Sả Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Tất Tần Tật Cách Làm Thịt Gà Kho Gừng, Gừng Sả, Gừng Nghệ Đơn Giản
  • Món Ăn Sinh Viên: Cánh Gà Rán Ngũ Vị & Một Số Cách Ướp Cánh Gà Để Chiên/ Rán
  • (Hủ Tiếu/ Bánh Mì) Bò Kho
  • Cách Nấu Lươn Xào Sả Ớt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cần Mua Gà Đòn Trạng Lớn
  • Cách Đặt Tên Cho Gà Nòi
  • Công Ty Vận Chuyển Hàng Hà Nội Bình Dương
  • Vận Chuyển Hàng Hóa Hà Nội Bình Thuận.giảm Giá Shock!
  • Vé Tàu Lửa Bình Thuận Đi Hà Nội Giá Rẻ Trực Tuyến 24H
  • Lươn là một loại thực phẩm có tính bồi bổ khí huyết cao. Lươn xào sả ớt là một món ăn có mùi vị cay nồng, đậm đà gia vị và lạ miệng. Món ăn này rất thích hợp để đổi mới khẩu vị cho các thành viên trong gia đình. Vị cay cay của sả và ớt quyện với thịt lươn dai, tạo nên một món ăn vô cùng ngon và hấp dẫn. Hôm nay Hoàng gà nòi sẽ chỉ bạn cách nấu món ăn này

    Nguyên liệu cần chuẩn bị để chế biến món lươn xào sả ớt

    • 500g lươn
    • 2 quả chanh,
    • 4 nhánh sả
    • Ớt sừng
    • Lá lốt, hành, gừng, tỏi
    • Gia vị: Ngũ vị hương, nước mắm, tiêu, bột ngọt, muối.

    Cách nấu lươn xào sả ớt

    Sơ chế thịt lươn

    Ướp và nấu món lươn xào sả ớt

    • Lươn bạn cắt thành khúc vừa ăn, tẩm ướp với các gia vị đã chuẩn bị sẵn: ngũ vị hương, nước mắm, tiêu, sả, gừng, hành, tỏi trong khoảng 15 phút – 20 phút.
    • Bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn và phi thơm sả, ớt, hành, tỏi. Sau khi các gia vị trong chảo dậy mùi thơm thì cho thịt lươn vào đảo rồi cho thêm một chút nước, hãy để mức lửa nhỏ cho đến khi lươn chín là được.
    • Khi lươn đã chín và cạn dần hết nước, cho lá lốt đã thái nhỏ chuẩn bị sẵn từ trước vào trong chảo đảo đều, rồi tắt lửa. Vậy là bạn hoàn thành món lươn siêu cay siêu ngon.

    Những lưu ý khi chế biến thịt lươn

    • Nên chọn mua thịt lươn khi còn tươi, không bị ươn hay lươn chết. Vì thịt lươn bổ khi nó còn sống mà thôi, nếu chết mà cứ để đó không chế biến ngay thì nó sẽ thành chất độc
    • Nhớ sơ chế thịt lươn bằng chanh tươi, muối, nước ấm trước khi nấu để khử tanh và nhớt.

    Lươn xào sả ớt rất tốt cho sức khỏe

    Theo trong Đông y, lươn vàng tính ôn, vị ngọt, có công hiệu bồi bổ khí huyết rất cao. Vì thế mà thịt lươn luôn được chọn lựa là thức ăn bồi bổ cho người bệnh, người già và trẻ nhỏ. Lươn kết hợp với hành, sả tạo thành vị cay nồng khó cưỡng, rất kích thích vị giác. Với những giá trị cao về mặt dinh dưỡng, học cách chế biến món lươn xào sả ớt là một điều hoàn toàn hợp lý cho gia đình bạn.

    Lươn xào sả ớt bạn nên ăn cùng cơm nóng, thích hợp dùng trong ngày gió lạnh vì món ăn có vị đậm đà cay nồng. Đây là món ăn tuyệt vời giàu dinh dưỡng cho cả gia đình cùng thưởng thức. Còn chờ gì mà không vào bếp ngay hoặc đặt mua tại quán Hoàng Gà Nòi.

    Món lươn xào ăn siêu ngon

    Địa chỉ thông tin liên hệ quán ăn Hoàng Gà Nòi

    Bài viết Cách nấu lươn xào sả ớt đã xuất hiện đầu tiên vào ngày Hoàng Gà Nòi.

    from Hoàng Gà Nòi https://ift.tt/38DFEnp

    via Lẩu Gà Nòi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Làm Sao Để Đến Quán Nhậu Bình Dân Tư Gà Nòi Ở Quận 7 Bằng Xe Buýt
  • Hải Phòng Mượn ‘gà Nòi’ Của Bầu Đức
  • Hiệu Quả Từ Nuôi Gà Nòi Chân Vàng
  • Bỏ Túi 9 Quán Chè Ngon Nổi Tiếng Nhất Ở Hà Nội
  • Công Ty Phân Phối Gốm Sứ Bát Tràng
  • Gà Xào Sả Ớt Giòn Cay Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Lòng Gà Xào Sả Ớt
  • Cách Làm Gà Xào Sả Ớt Đơn Giản Cực Cho Ngày Mua Đông Thêm Ấp Áp
  • Chia Sẻ Bật Mí Cách Nấu Gà Xào Sả Ớt Ngon Ngất Ngây
  • Cách Làm Món Nộm Gà Xé Phay Chua Ngọt Ăn Không Biết Ngấy
  • Bí Quyết Chế Biến Gà Xào Sả Ớt Hấp Dẫn Cho Những Ngày Lạnh
  • Gà xào sả ớt có vị mằn mặn, cay cay, thơm nồng mùi sả, ớt… sẽ là món ăn ngon cơm trong những ngày se lạnh.

    Những cơn mưa cuối mùa mang theo không khí lành lạnh càng khiến cho đất trời thêm thi vị. Trong tiết trời mát mẻ, chúng ta không thể bỏ qua những món ăn có vị cay cay, nồng nồng cho bữa cơm gia đình thêm ấm áp. Và dĩ nhiên món gà xào sả ớt sẽ rất phù hợp trong thời tiết như thế này.

    Nguyên liệu

    • 600 – 800 gram thịt gà
    • 3 – 5 củ sả.
    • 3 – 5 trái ớt sừng hoặc ớt chuông cỡ vừa.
    • Hành khô, tỏi khô: mỗi loại 1 củ nhỏ
    • Hành lá, rau mùi: Mỗi loại 1 mớ nhỏ.
    • Các gia vị khác: ngũ vị hương, mắm, nêm, hạt tiêu, dầu ăn, lá chanh…

    Cách làm Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Bạn nên chọn thịt gà ta hoặc gà chọi bởi như vậy thì phần thịt sẽ dai, giòn hơn.

    Thịt gà dùng để xào nên chọn phần thịt ở đùi, ức hoặc cánh. Không nên chọn phần thịt ở cổ hay lưng bởi phần này ít thịt, chủ yếu là da, sẽ không ngon.

    Thịt gà bạn rửa sạch (có thể rửa qua nước muối, gừng cho sạch và săn) rồi sau đó để ráo nước. Tiếp đó, bạn thái thịt thành các miếng mỏng vừa ăn rồi để riêng ra một chiếc tô sạch.

    Sả bóc bớt phần bẹ lá già ở bên ngoài. Tiếp đó, bạn đem sả rửa sạch, để ráo nước rồi dùng dao thái thành các miếng mỏng, vát. Lưu ý là bạn nên thái sả chứ không nên đập rồi băm vì như vậy món gà xào sẽ không ngon, không đẹp mắt.

    Cũng tương tự như sả, ớt bạn đem rửa sạch sau đó bỏ cuống và để ráo nước. Chia ớt đã chuẩn bị làm hai phần. Lấy một phần ớt đã chia đem thái rồi băm nhỏ, phần còn lại bạn bổ thành các lát mỏng hình múi cau.

    Hành khô, tỏi khô bóc vỏ, rửa sạch, đập dập rồi băm nhỏ

    Hành lá, rau mùi cắt rễ, rửa sạch rồi thái nhỏ.

    Bước 2: Ướp thịt gà

    Cho vào trong tô thịt gà đã thái phần ớt băm nhỏ + ½ sả thái mỏng. Tiếp đến bạn cho lần lượt 1 thìa cafe nước mắm + ½ thìa bột nêm + tiêu + 1 thìa ngũ vị hương vào bát đựng gà.

    Trộn đều phần thịt gà với các loại gia vị đã ướp sau đó để cho thịt ngấm trong khoảng 30 phút.

    Bước 3: Xào thịt gà

    Phi thơm phần tỏi khô và hành khô đã băm với dầu ăn nóng già. Tiếp đến bạn đổ phần thịt gà đã ướp vào xào cho đến khi miếng thịt hơi săn lại thì vặn lửa ở mức nhỏ nhất.

    Cho phần sả + ớt sừng còn lại vào đảo đều với thịt gà. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn và tiếp tục xào cho đến khi cạn nước ở chảo, có thể để đến khi thịt hơi cháy cạnh.

    Tắt bếp, cho phần hành, mùi vào đảo chung với phần thịt gà xào cho ngấm rồi trút ra đĩa.

    Như vậy là bạn vừa hoàn thành xong món gà xào sả ớt. Yêu cầu của món ăn này là phần thịt gà được xào săn lại, ớt chuông vừa chín tới cũng như dậy mùi thơm của sả, mùi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Sụn Gà Xào Sả Ớt Đãi Bạn Đến Chơi Nhà Cực Ngon
  • Gà Xào Sả Ớt Giòn Cay Cho Ngày Đông Lạnh
  • Cách Làm Chân Gà Xào Sả Ớt Cay Tại Nhà Cùng 102Food
  • Cách Làm Chân Gà Xào Sả Ớt Chua Cay Ngon Và Đơn Giản
  • Cách Làm Món Ngao Xào Chua Ngọt Ngon Nức Nở !
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100