Top 11 # Xem Nhiều Nhất Gà Tây Có Bay Được Không Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Ngayhoimuanhagiagoc.com

Tôi Có Thể Mang Theo Trứng Gà, Vịt Sống Lên Máy Bay Được Không?

Các hãng hàng không đều có quy định rất nghiêm ngặt về vận chuyển hàng hóa trên máy bay. Vietnam Airlines cũng không ngoại lệ. Nếu bạn đã Mua vé máy bay Vietnam Airlines muốn mang theo trứng gà, vịt sống lên máy bay cần tìm hiểu kỹ để tránh gặp rắc rối tại sân bay.

Tôi có thể mang theo trứng gà, vịt sống lên máy bay được không?

Theo quy định của cục hàng không thì trứng gà không được phép vận chuyển trên máy bay. Bất kể là đường bay nội địa hay quốc tế. Nếu bạn mang theo trứng gà trong hành lý xách tay. Khi soi chiếu an ninh hành khách bắt buộc bị bỏ lại trứng sống rồi mới được phép thực hiện chuyến bay.

Thực phẩm tươi sống khác trên chuyến bay Vietnam Airlines

Hành khách phải chịu mọi rủi ro và thiệt hại có thể xảy ra trong quá trình vận chuyển. Ngoài ra những vật phẩm tươi sống phải được đảm bảo đóng gói cẩn thận. Và được đóng gói trong bao bì chắc chắn để tránh ảnh hưởng đến hành lý của những hành khách khác tham gia chuyến bay.

Hành khách cần biết rằng Vietnam Airlines sẽ không hoàn lại tiền hành lý quá cước. Cũng như bồi thường những vật phẩm tươi sống. Trong trường hợp bị thu giữ theo quy định kiểm dịch tại sân bay đi, hoặc sân bay đến.

Quy định vận chuyển những thực phẩm tươi sống của Vietnam Airlines

Hành khách khi Mua vé máy bay đi Hà Nội Vietnam Airlines. Hãng chấp nhận vận chuyển những thực phẩm tươi sống và dễ hư hỏng như: Thịt, cá, rau củ…. Tất cả những loại hàng hóa này không được chấp nhận vận chuyển trên cabin dưới dạng hành lý xách tay. Mà phải vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi.

Quy định vận chuyển một số thực phẩm có mùi khác của Vietnam Airlines

Đối với những vật phẩm tươi sống và có mùi khác như: Sầu riêng, các loại mắm…. Hành khách cần đảm bảo những vật phẩm này đã được đóng gói kỹ càng. Và không gây ảnh hưởng đến hành lý của những hành khách khác trên chuyến bay.

Thùng đựng nước mắm phải được gắn thẻ hành lý dễ vỡ. Trước khi chấp nhận chuyên chở để lưu ý nhân viên chất xếp. Mọi loại mắm đóng vào chai thủy tinh hoặc thùng chứa không kín. Có thể dẫn đến việc để chất lỏng có thể chảy ra ngoài sẽ không được chấp nhận vận chuyển

Gà Tây Có Tốt Cho Bạn Không?

Thật khó để hình dung một bữa tiệc nghỉ lễ mà không có gà tây. Cho dù bạn đang nghĩ về Lễ Tạ Ơn hay Giáng sinh, gà tây là thức ăn chủ yếu trong những thời điểm nhất định trong năm.

Mặc dù các ngày lễ là thời điểm chính để tiêu thụ gà tây, gà tây cũng là một loại thịt sandwich phổ biến và thay thế cho thịt bò xay trong suốt cả năm. Hoa Kỳ là nước sản xuất thịt gà tây lớn nhất thế giới.

Khoảng 250.000.000 con gà được nuôi để tiêu thụ hàng năm.

Tính năng này là một phần của tập hợp các bài viết về lợi ích sức khỏe của các loại thực phẩm phổ biến.

Nó cung cấp một phân tích dinh dưỡng của gà tây và một cái nhìn sâu sắc về lợi ích sức khỏe của nó, loại gà tây bạn nên mua, công thức nấu ăn dinh dưỡng kết hợp gà tây, và bất kỳ nguy cơ sức khỏe tiềm năng tiêu thụ thịt của loài chim phổ biến này.

Thông tin nhanh về gà tây

Thịt gà tây tối thường chứa nhiều vitamin và khoáng chất hơn thịt gà tây trắng nhưng cũng có nhiều chất béo và calo hơn.

Thổ Nhĩ Kỳ nên được nấu chín cho đến khi nhiệt độ bên trong của nó đạt đến 165º Fahrenheit.

Gà tây chăn nuôi có đồng cỏ thường có hàm lượng omega-3 cao hơn gà tây nuôi tại nhà máy.

Loại bỏ da của gà tây cũng loại bỏ phần lớn lượng chất béo.

Dinh dưỡng

Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) Cơ sở dữ liệu dinh dưỡng quốc gia, 3 ounce hoặc 85 gram (g) của ức gà tây không tăng cường, chứa:

Trong khi đó, cùng một lượng thịt gà tây nướng tối chứa:

Thổ Nhĩ Kỳ cũng có:

Thịt tối của gà tây có xu hướng chứa nhiều vitamin và khoáng chất hơn nhưng cũng có nhiều chất béo và calo hơn.

Thổ Nhĩ Kỳ chứa tryptophan acid amin. Điều này được cho là nguyên nhân của những người muốn ngủ trưa sau bữa tối Lễ Tạ Ơn lớn.

Trong khi đúng là gà tây chứa tryptophan, nó không có đủ lượng cao để gây buồn ngủ. Trong thực tế, tất cả các loại thịt chứa tryptophan. Ăn gà tây tại Lễ Tạ Ơn không nên khiến bạn buồn ngủ hơn là ăn một miếng thịt lợn vào một buổi tối bình thường.

Lợi ích

Ăn các loại thực phẩm như gà tây có hàm lượng protein cao giúp tăng cảm giác no, có nghĩa là chúng làm cho người ta cảm thấy no lâu hơn.

Lấy đủ protein giúp duy trì khối lượng cơ nạc và giữ cho mức insulin ổn định sau bữa ăn. Tuy nhiên, protein là một chất dinh dưỡng mà hầu hết người ăn thịt đã nhận được đủ số lượng.

Hãy nhớ rằng số lượng protein ở mỗi bữa ăn quan trọng. Bạn chỉ có thể hấp thụ quá nhiều cùng một lúc. Hãy chắc chắn rằng bạn có một nguồn protein nạc trong mỗi bữa ăn và truyền lượng thức ăn của bạn trong suốt cả ngày. Các lựa chọn tốt khác cho protein bao gồm các loại hạt, cá, trứng, sữa, đậu nành và các loại đậu.

Bởi vì phần lớn hàm lượng chất béo trong thịt gà tây là trong da, nó rất dễ dàng để loại bỏ da và ăn một món ăn gầy hơn, ít béo hơn như một kết quả.

Nội dung tryptophan ở gà tây có thể giúp hỗ trợ lượng serotonin trong cơ thể khỏe mạnh, thúc đẩy sự tỉnh táo và tâm trạng tốt. Trong khi số lượng thấp, đây là một lợi ích có thể có của việc ăn gà tây.

Ức gà tây có ít mỡ và calo hơn hầu hết các loại thịt khác. Tuy nhiên, đừng cho rằng chỉ vì một sản phẩm được làm từ gà tây nên nó tốt hơn cho bạn. Ví dụ, một burger làm từ gà tây xay có thể chứa nhiều chất béo bão hòa như một burger thịt bò, tùy thuộc vào bao nhiêu thịt tối được bao gồm trong gà tây mặt đất.

Hãy chắc chắn để kiểm tra các gói cho nội dung chất béo hoặc độ nghiêng và so sánh các sản phẩm.

Chế độ ăn

Hạn chế hoặc tránh gà tây chế biến dưới dạng thịt deli, xúc xích và thịt xông khói gà tây, tất cả đều có hàm lượng natri cao. Ngay cả bánh mì kẹp thịt gà tây đông lạnh, đóng gói sẵn có thể chứa đầy muối và chất bảo quản bổ sung.

Đi cho gà tây tươi, nạc, hữu cơ và được nuôi bằng đồng cỏ đã được nuôi dưỡng trong điều kiện nhân đạo mà không cần dùng kháng sinh. Các gà tây được nuôi tại nhà máy và nuôi gia cầm thường được tiêm muối, nước và các chất bảo quản khác trong quá trình chế biến để kéo dài thời hạn sử dụng và cắt giảm chi phí. Những con gà được chăn nuôi có đồng cỏ với khả năng tiếp cận với thảm thực vật cũng có hàm lượng omega-3 cao hơn gà tây nhà máy.

Gà tây di sản được nuôi trong những đàn nhỏ hơn, được tiếp cận với ngoài trời, và cho phép thêm thời gian để tăng trưởng. Họ cung cấp nhiều thịt hương vị và không được tiêm muối hoặc chất bảo quản.

Hãy chắc chắn để nấu gà tây cho đến khi nhiệt độ bên trong đạt 165º Fahrenheit để giảm nguy cơ bệnh do thực phẩm gây ra.

Hãy thử những công thức nấu ăn ngon được phát triển bởi chuyên gia dinh dưỡng đã đăng ký:

Bánh mì kẹp thịt gà tây blueberry hoang dã

Rau bina và thịt viên gà tây

Rủi ro

Các sản phẩm gà tây đã chế biến có thể có hàm lượng natri cao và có hại cho sức khỏe.

Nhiều loại thịt chế biến được hun khói hoặc làm bằng natri nitrit. Các chất này kết hợp với các amin có mặt tự nhiên trong thịt và tạo thành các hợp chất N-nitroso, được biết là chất gây ung thư.

Những rủi ro của bệnh béo phì, bệnh tim, huyết áp cao, cholesterol cao, ung thư và vô sinh gia tăng với mức độ ăn thịt. Giảm thiểu lượng tiêu thụ của tất cả các sản phẩm gà tây chế biến.

Thổ Nhĩ Kỳ chứa selen khoáng. Một số nghiên cứu đã gợi ý rằng lượng selen cao hơn có thể làm giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng, tuyến tiền liệt, phổi, bàng quang, da, thực quản và dạ dày.

Đây là chế độ ăn uống tổng thể quan trọng nhất trong việc đạt được và bảo vệ sức khỏe tốt. Tốt hơn là nên ăn nhiều loại thức ăn có lợi với số lượng vừa phải hơn là tập trung vào các chất dinh dưỡng riêng lẻ làm cửa ngõ cho sức khỏe tốt.

Bị Nổi Mề Đay Có Ăn Được Thịt Gà Không?

Thịt gà chứa nhiều thành phần dinh dưỡng giúp nâng cao sức đề kháng và hỗ trợ giảm nhẹ các triệu chứng của nổi mề đay. Tuy nhiên nếu mề đay mẩn ngứa xảy ra do dị ứng thịt gà hoặc tổn thương có kèm mụn nước và vết thương hở, bạn cần tránh bổ sung loại thịt này trong thời gian điều trị.

Người bị nổi mề đay có ăn được thịt gà không?

Nổi mề đay là một dạng tổn thương da thường gặp, xảy ra khi mao mạch ở lớp trung bì bị kích thích, dẫn đến tình trạng nổi sẩn, ban da và ngứa ngáy. Mề đay có thể khởi phát do nhiều nguyên nhân khác nhau như dị ứng thời tiết, tiếp xúc với hóa chất, phấn hoa, hít khói thuốc lá hoặc do ăn phải thực phẩm gây dị ứng.

Thông thường, mề đay có thể thuyên giảm chỉ sau vài giờ mà không cần chăm sóc và can thiệp điều trị y tế. Tuy nhiên ở một số trường hợp, bệnh có thể kéo dài hơn 24 giờ, gây ngứa ngáy, khó chịu và buộc phải điều trị để cải thiện.

Điều trị bệnh lý này bao gồm sử dụng thuốc, chăm sóc da và xây dựng chế độ dinh dưỡng phù hợp. Chính vì vậy nhiều người bệnh thắc mắc ” Bị nổi mề đay có ăn được thịt gà hay không? “.

Thịt gà là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng. Trung bình 100g thịt gà có thể cung cấp đến 20.3g protide, 12mg vitamin A, 12mg canxi, 6.16mg vitamin B2, 4mg vitamin C, 1.5mg sắt,… Bổ sung thịt gà khi đang bị nổi mề đay có thể tăng sức đề kháng, nâng cao thể trạng, hỗ trợ làm giảm phản ứng quá mức của hệ miễn dịch và rút ngắn thời gian điều trị.

Tuy nhiên thịt gà có thể khiến nổi mề đay trở nên nghiêm trọng hơn ở những trường hợp sau:

Người bị nổi mề đay sau khi ăn thịt gà hoặc một số loại thịt có hàm lượng đạm dồi dào như thịt heo và thịt bò. Hàm lượng đạm quá cao khiến cơ thể không thể chuyển hóa hoàn toàn và gây tích tụ trong máu. Lúc này hệ miễn dịch nhận định protein trong thịt gà là dị nguyên và có xu hướng tạo ra kháng nguyên IgE để đối kháng, dẫn đến tình trạng nổi mề đay mẩn ngứa trên da.

Người bị nổi mề đay có tổn thương da xây xước, chảy máu và nổi mụn nước không nên ăn thịt gà. Vì loại thịt này có thể gây ra cảm giác ngứa ngáy nhiều, khiến vết thương hở tụ mủ và chậm lành.

Bên cạnh đó trong thời gian điều trị, bạn cần hạn chế ăn một số thực phẩm có khả năng dị ứng cao khác như hải sản, nấm, đậu phộng, sữa bò, đậu nành,…

Những lưu ý khi điều trị mề đay mẩn ngứa

Mề đay có thể thuyên giảm nhanh chỉ sau 3 – 7 ngày. Tuy nhiên nếu không chăm sóc đúng cách, tổn thương da có thể lan tỏa toàn thân, gây ngứa ngáy dữ dội và có xu hướng kéo dài hơn 6 tuần ( mề đay mãn tính). Vì vậy để đạt được kết quả tối ưu trong quá trình điều trị, bạn nên lưu ý những thông tin sau:

Với những trường hợp nổi mề đay có thể ăn thịt gà, nên hạn chế các món gà chiên hoặc món ăn chứa nhiều gia vị và dầu mỡ. Thay vào đó, nên kết hợp gà với rau củ (súp gà, cháo gà,…) nhằm cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể và hỗ trợ quá trình điều trị.

Nếu nổi mề đay kéo dài hơn 24 giờ, cần thăm khám và điều trị kịp thời. Tuyệt đối không chủ quan và tự ý sử dụng thuốc khi chưa có chỉ định từ bác sĩ.

Tránh gãi và chà xát mạnh lên vùng da tổn thương. Thói quen này không chỉ khiến da chảy máu, xây xước mà còn tăng nguy cơ bội nhiễm.

Cần xác định nguyên nhân gây bệnh và loại trừ yếu tố này. Nếu tiếp xúc với nguyên nhân trong thời gian dài, mề đay có thể lan tỏa rộng và gây ngứa ngáy dữ dội.

Ngoài việc sử dụng thuốc, cần nghỉ ngơi và ăn uống điều độ để tác động tích cực đến tiến triển của bệnh.

Mặc quần áo có chất liệu mềm, thoáng và thấm hút nhằm giảm nguy cơ kích ứng và ma sát lên vùng da tổn thương.

Hạn chế ăn các thực phẩm chứa nhiều đạm, dầu mỡ và gia vị. Bên cạnh đó, tránh hút thuốc lá, uống rượu bia và dùng cà phê, trà đặc trong thời gian điều trị.

Tăng cường sức đề kháng cho da, giảm nóng rát và ngứa ngáy bằng cách vệ sinh và dưỡng ẩm cho da 2 lần/ ngày.

Tránh tiếp xúc với ánh nắng có cường độ mạnh (10:00 – 16:00). Đồng thời cần dùng kem chống nắng và che chắn da khi hoạt động dưới ánh nắng trong thời gian dài.

Khi thời tiết thay đổi đột ngột, bạn cần hạn chế ra ngoài, sử dụng máy tạo độ ẩm và giữ ấm cơ thể để ngăn ngừa mề đay lan tỏa rộng.

Bài viết đã giải đáp thắc mắc “Bị nổi mề đay có ăn được thịt gà không?” và đề cập đến một số thông tin cần lưu ý trong quá trình điều trị. Nếu có cơ địa nhạy cảm và dị ứng với nhiều nhóm thực phẩm, bạn nên trao đổi với bác sĩ để được hướng dẫn cách xây dựng chế độ dinh dưỡng phù hợp.

Người Bệnh Tiểu Đường Có Ăn Được Thịt Gà Không?

Chế độ ăn uống đối với người đang điều trị bệnh tiểu đường rất quan trọng. Có rất nhiều thực phẩm chúng ta cần kiêng kị. Vậy bệnh tiểu đường có ăn được thịt gà không khi giá trị dinh dưỡng của thịt gà là rất lớn. Nếu không cẩn thận trong ăn uống, tình trạng bệnh sẽ chuyển biến nặng hơn nhiều.

Tác dụng của thịt gà đối với cơ thể

Bổ sung protein

Thịt gà có nhiều phần nạc và tương đối ít mỡ, vì thế chứa hàm lượng protein cao và đa dạng, mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, từ việc phát triển cơ bắp và giảm cân hiệu quả.

Giúp tốt cho xương

Thịt gà giàu photpho – có lợi cho răng và xương. Ngoài ra, thịt gà còn góp phần đảm bảo chức năng gan thận, thần kinh trung ương, giúp chúng hoạt động tốt.

Ăn thịt gà giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, có thể giúp giảm cân Khoáng chất selenium là một trong những thành phần chính trong thịt gà. Đây là khoáng chất thiết yếu đối với quá trình trao đổi chất trong cơ thể, tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể. Đồng thời, Selenium còn giúp giảm cân hiệu quả.

Giải tỏa căng thẳng

Thành phần tryptophan và serotonin trong thịt gà làm dịu hệ thần kinh. Thịt gà chứa hàm lượng axit amin gọi là tryptophan, chất này giúp làm dịu hệ thần kinh, tạo giấc ngủ ngon. Khi chán nản, có thể ăn một vài món ăn bổ dưỡng làm từ thịt gà để làm tăng chất serotonin trong não, giải tỏa căng thẳng để tâm trạng thoải mái, vui vẻ.

Tăng cường bảo vệ tim mạch

Việc ăn ức gà giúp điều tiết ổn định loại axit amin homocysteine (loại axit amin gây ảnh hưởng tới tim mạch). Vì thế ăn thịt gà giúp tăng cường bảo vệ tim mạch.

Ăn thịt gà giúp lưu thông mạch máu

Vitamin B6 trong thịt gà giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất, dễ dàng tiêu thụ thức ăn và giúp ích trong việc giảm cân. Dưỡng chất này còn giúp mạch máu hoạt động tốt, lưu thông mạch máu.

Ăn thịt gà giúp nâng cao thị lực

Thịt gà nói riêng hay thịt gia cầm nói chung có hàm lượng các chất retinol, alpha, beta-carotene, lycopene, tác dụng tuyệt vời để ổn định và nâng cao thị lực.

Bệnh tiểu đường có ăn được thịt gà?

Thịt gà có nhiều dinh dưỡng và mang nhiều lợi ích. Nhưng người tiểu đường là những người cần phải kiêng khem, kiểm soát bệnh qua ăn uống.

Bệnh tiểu đường có ăn được thịt gà không? Câu trả lời là có. Người bệnh tiểu đường có thể ăn thịt gà với khẩu phần tương tự như đối với một người khỏe mạnh. Đây là những nguồn protein loại 1, người tiểu đường ăn thịt gà rất tốt đối với sức khỏe. Thịt ức gà và cá hoặc thực phẩm protein thực vật hoặc các sản phẩm từ sữa, và giảm lượng thịt đỏ giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cảnh báo rằng sử dụng quá nhiều thịt động vật bao gồm thịt đỏ hoặc thịt gà, sẽ tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2.

Người bệnh tiểu đường huyết áp cao, tim mạch nên chú ý khi ăn thịt gà, không nên ăn quá nhiều, đặc biệt là da gà, bởi da gà có nhiều mỡ, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe người bệnh.

Cách dùng thịt gà tốt cho bệnh tiểu đường

Lựa chọn thịt gà

Trước tiên, hãy loại bỏ da gà trước khi nấu. Sử dụng phần ức gà, nhiều thịt nạc và không có xương. Phần thịt ở ức có hàm lượng chất béo thấp hơn so với các phần khác.

Cách chế biến

Khi chế biến thịt gà, chú ý nêm nếm gia vị ít muối, không nêm thêm các loại đường, sử dụng dầu oliu, dầu thực vật để chế biến thay vì việc dùng mỡ động vật. Tuy nhiên, khi chiên rán gà ở nhiệt độ cao nên dùng mỡ động vật. Bởi chúng bền với nhiệt và không bị phân hủy ở nhiệt độ cao.

Sử dụng phần ức gà luộc là phần thịt tuyệt vời nhất để làm món salad gà và món thịt hầm. Để luộc gà, bạn sử dụng phần ức sau khi bỏ da cho vào nồi, đổ đầy nước sau đó đẩy nắp. Không nên thêm nếm các loại gia vị hoặc chỉ cho một ít súp hoặc muối ăn. Đun lửa to cho tới khi nước luộc gà sôi, sau đó giảm nhiệt độ và chờ khoảng 15 phút cho tới khi gà chín.

Để chế biến món gà nướng, bạn có thể dùng dầu oliu phết lên phần thịt gà sau đó nêm nếm gia vị vừa ăn. Bạn cũng có thể sử dụng hỗn hợp dầu oliu + tinh bột quế vừa giúp dậy mùi, vừa giúp tăng độ mặn tự nhiên, vừa có thể giúp hạn chế tăng đường huyết. Bỏ gà vào lò nướng đến 400 độ c, sau đó giảm dần nhiệt độ 165 độ c và duy trì trong khoảng 30 phút cho tới khi thịt gà chín.

Khi chuẩn bị các loại gia vị, đồ ăn kèm cùng món gà luộc hay gà nướng, không nên sử dụng thêm muối hoặc súp mặn. Các loại gia vị có trộn với nước dùng béo, pha thêm các loại đường. Nên sử dụng các gia vị ăn kèm tự nhiên như rau, đậu, trái cây… để ăn kèm.

Những trường hợp bị tiểu đường cần hạn chế thịt gà

Nên hạn chế lượng đạm đối với những người có biến chứng thận hoặc protein niệu. Bởi cung cấp nhiều đạm có thể khiến thận phải làm việc nhiều hơn, dẫn tới chức năng thận sẽ bị ảnh hưởng, làm tăng mức độ tổn thương thận.

Nếu trong trường hợp đó, bạn nên trao đổi với bác sỹ điều trị hoặc bác sỹ dinh dưỡng để được khuyến cáo liều lượng chất đạm được bổ sung cho phù hợp.

Gợi ý các thực đơn với thịt gà đảm bảo chỉ số đường huyết an toàn

Sốt gà chanh

Cách chế biến: Phần thịt gà ở mức, bỏ da, thái nhỏ vừa ăn. Lăn thịt gà trong trứng, sau đó lăn qua một lớp bột mì. Đảm bảo chỉ lăn nhẹ để khi rán thịt gà được ngon, giòn và hạn chế tinh bột. Sử dụng mỡ động vật, rán gà cho tới khi các mặt của gà đều vàng ươm.

Trong lúc đó, chuẩn bị nước sốt chanh gồm chanh tươi, bột ngô, đường, nước nêm nếm vừa ăn. Khi gà chín đều, đổ hỗn hợp này vào chảo, đun nhỏ lửa cho đến khi miếng thịt gà sánh lại. Bạn có thể ăn kèm món ăn này với cơm trắng, lưu ý các gia vị cho ở mức độ vừa phải, thịt gà sau khi rán để ráo để bỏ lượng mỡ thừa.

Gà nướng hành tây

Hành tây, đặc biệt là hành tím không chứa tinh bột, thậm chí có thể giúp làm giảm lượng đường trong máu. Trong khi đó gia vị như tiêu, tỏi, ớt giúp kích thích vị giác, cải thiện khả năng tiêu hóa.

Cách chế biến: Dùng dao bóc vỏ hành, rồi thái thành lát nhỏ. Dùng phần thịt gà ở ức hoặc ở đùi, bỏ da, thái miếng to. Đựng vào tô ướp cùng gia vị chuẩn bị sẵn gồm hạt tiêu, ớt và bột quế. Sau đó, trộn đều rồi rải tỏi tây và hành tây lên trên thịt gà, bọc túi ni lông và ướp khoảng 2 – 4 tiếng. Sau khi ướp, cho vào lò nướng và đợi đến khi gà chín.

Đùi gà nướng tỏi phô mai Parmesan

Cách chế biến: Đùi gà rửa sạch, để ráo nước. Nhúng đùi gà qua trứng, trộn hạt tiêu, quế đã chuẩn bị sẵn. Sau đó trộn đều với phô mai Parmesan (bạn có thể mua tại siêu thị) rồi bỏ lên lò nướng.

Ức gà nhồi

Cách chế biến: Bạn mua sẵn phần ức gà, xẻ ở giữa tạo thành một cái bao nhỏ. Cắt nhỏ húng quế, cà chua, tỏi, rồi nhồi vào trong phần ức gà đã cắt sẵn. Sau đó phết lên gà nước sốt đã chế biến sẵn gồm hạt tiêu, ớt, dầu oliu. Đặt gà vào lò nướng cho tới khi gà chín là có thể thưởng thức.

Gà luộc

Gà luộc là món ăn vô cùng chế biến và luôn có mặt trong các bữa cơm gia đình Việt. Cách chế biến gà luộc rất đơn giản. Bạn chỉ cần cho xả vào nồi, đổ nước và luộc gà cho tới khi chín. Để giữ nguyên hương vị của gà, bạn cũng có thể dùng nồi gang, cho muối xuống đáy nồi (muối biển to). Phủ lên trên một lớp dày là lá xả để đảm bảo gà không bị dính phần muối. Đưa gà vào nồi và đun ở lửa to khoảng 30 phút. Khi ăn, không nên chấm thêm với các loại gia vị khác, đặc biệt là muối ăn.