Cánh Gà Chiên Nước Mắm Làm Như Thế Nào Là Đơn Giản Nhất?

--- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Cánh Gà Chiên Nước Mắm
  • Bật Mí Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Đậm Đà, Lôi Cuốn
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Như Thế Nào
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Cách Làm Gà Chiên Nước Mắm Mật Ong Đậm Đà Sốt Ngọt
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Cách Làm Gà Chiên Nước Mắm
  • Website chúng tôi có bài Cánh gà chiên nước mắm làm như thế nào là đơn giản nhất?Cánh gà chiên nước mắm làm như thế nào vừa dễ, mà lại thơm ngon đậm đà là câu hỏi của những người mới học làm bếp giai đoạn căn bản.

    Cánh gà chiên nước mắm làm như thế nào vừa dễ, mà lại thơm ngon đậm đà là câu hỏi của những người mới học làm bếp thời kì căn bản.

    1. Nguyên liệu chuẩn bị

    600gr cánh gà

    50 gr bột mì

    50gr bột năng

    Dầu ăn

    Tỏi băm, gừng tươi

    Nước mắm, đường, muối, hạt nêm

    Nguyên liệu cánh trông rất tươi. Ảnh Internet

    2. Cánh gà chiên nước mắm làm như làm sao?

    Bước 1: Cánh gà xát với muối và ít gừng rửa sạch giúp khử mùi hôi. Để ráo nước, chặt thành khúc nhỏ vừa ăn.

    Ướp cánh gà bằng 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm trong một tiếng cho thấm gia vị.

    Bước 2: Sau đó, cho 1/2 muỗng canh bột năng, 1/2 muỗng canh bột mì vào chén con trộn đều. Rắc từ từ hỗn hợp bột lên thịt gà đã ướp, sao cho bột bám khắp các mặt cánh gà.

    Công đoạn tẩm bột lên cánh gà. Ảnh Internet

    Bước 3: Đặt chảo lên bếp, chiên gà ngập trong dầu sôi cho lửa to, khi cánh gà ngả vàng thì cho lửa nhỏ lại vừa. Chiên tới lúc thấy lớp nước mắm sệt lại, gà vàng ươm thì tắt bếp, để ráo dầu.

    Dĩa cơm cánh gà chiên nước mắm hấp dẫn. Ảnh Internet

    Theo chúng tôi

    Cánh gà chiên nước mắm ngon giòn với tỏi, ớt, hành tây, me và mật ong

    Từ khóa bài viết: chúng tôi , cánh gà chiên,nước mắm,bột mì,món ăn ngon,cánh gà,bột năng,hạt nêm,cánh gà chiên nước mắm,cách làm cánh gà chiên,ẩm thực,giới thiệu các món ăn, món ngon, món lạ, món ăn anh, món ăn miền bắc, món ăn miền nam, món anh miền trung, món ăn truyền thông, món ăn nước ngoài, văn hóa ẩm thực, giới thiệu nhà hàng

    Bài viết Cánh gà chiên nước mắm làm như thế nào là đơn giản nhất? được tổng hợp và biên tập bởi: chúng tôi . Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. chúng tôi xin cảm ơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Ngon Và Cách Trình Bày Đẹp
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Ai Cũng Hợp Vị
  • Cánh Gà Chiên Nước Mắm Ngon Giòn Với Tỏi, Ớt, Hành Tây, Me Và Mật Ong
  • Công Thức Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Siêu Đỉnh
  • Gà Tây Là Gà Gì? Tại Sao Lại Gọi Là Gà Tây?

    --- Bài mới hơn ---

  • “rich Kid” Xinh Xắn Chi Tiền Tỷ Mua Sắm Ở Las Vegas Là Ai?
  • Giá Gà Tây Thịt Bao Nhiêu 1Kg 2022, Mua Ở Đâu Ngon Tphcm, Hà Nội
  • Bán Gà Tây Huba Giống Chuẩn Giá Rẻ
  • Cách Làm Món Cơm Gà Tây Ban Nha Lạ Miệng Hấp Dẫn
  • Gà Tây Ban Nha: Mô Tả, Hình Ảnh
  • by Minh Nguyệt on December 10, 2022

    Có thể bạn đã ăn qua gà tây rất nhiều lần vào lễ Giáng sinh hoặc Tạ ơn. Tuy nhiên, bạn chưa chắc đã biết nguồn gốc và đặc điểm của giống gà này.

    1. Gà tây là giống gà gì? Tại sao lại gọi là gà tây?

    Gà tây là một trong những loài chim lớn, thường sống ở khu vực rừng hoặc cánh đồng ở vùng Bắc Mỹ. Có hai loài gà tây chính là: Gà tây hoang Bắc Mỹ và gà tây mắt đơn Trung Mỹ. Khi gà tây được người bản địa thuần hóa thì nó trở thành một loại gia cầm cho thịt, trứng được gọi là gà tây nhà.

    Trong tiếng Việt, tên gọi gà tây bắt nguồn từ những người Pháp, Ấn Độ khi vào Việt Nam đã mang theo gà tây. Vì nó có nguồn gốc từ các nước phương tây nên gọi là gà tây để phân biệt với các giống gà bản địa.

    Gà tây có thể bay như ngỗng trời hoặc thiên nga. Tuy nhiên, khi đã trải qua thuần hóa, chúng được cho ăn đầy đủ, không được hoạt động nhiều và ở trong môi trường nhỏ bé hơn nên thân hình trở nên nặng nề và bay được một đoạn ngắn. Gà tây rừng có màu lông chủ đạo là đen, tuy nhiên khi đã lai tạo có thêm màu trắng và lông bông.

    Gà tây trống có cân nặng từ 7 – 8kg, có khi lên tới 12kg còn gà mái đạt 3 – 4kg. Tuổi trưởng thành của gà tây là 10 tháng tuổi, lúc này cân nặng đạt mức tiêu chuẩn, có những con mang trọng lượng lớn. Gà tây con khó nuôi nhưng nếu chăm sóc tốt từ 2 tháng tuổi trở lên chúng phát triển rất nhanh, ít bị bệnh.

    2.Cách chế biến món ăn từ gà tây

    Cách làm món gà tây nướng

    Chuẩn bị nguyên liệu

    – Gà tây: 1 con

    – Hành tây: 1 củ

    – Chanh: 1 quả

    – Tỏi: 3 nhánh

    – Ngò: 1 bó nhỏ

    – Các loại gia vị: Dầu ô liu, bơ, tiêu, muối, nước cốt chanh,…

    Cách thực hiện món gà tây nướng

    – Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Gà tây sau khi mua về, bạn rửa qua và khử mùi hôi tanh bằng cách lấy một ít muối chà xát bên ngoài và trong của gà. Sau đó rửa lại với nước sạch, để ráo.

    Hành tây lột vỏ, rửa sạch, thái múi cau.

    Bạn cho hỗn hợp gia vị vào một cái bát gồm: 240gr bơ, 2 thìa dầu ô liu, 4 thìa nước cốt chanh, tỏi băm, ngò băm, 1 thìa café tiêu, 1 thìa muối và trộn đều.

    Dùng một chiếc cọ hoặc sử dụng bao tay phết đều lớp gia vị lên toàn bộ da gà và 1 phần vào bên trong gà.

    Hành tây, tỏi băm, ngò, chanh cắt thành 6 miếng. Nhét lần lượt từng nguyên liệu vào bên trong gà tây. Sau đó bạn dùng dây cố định chân và bụng của gà.

    – Bước 2: Nướng gà tây

    Lấy một chút dầu ô liu thoa lên lớp giấy bạc và đặt gà lên trên rồi cuộn tròn, bịt kín gà, cho vào lò nướng. Bạn nướng gà ở nhiệt độ 430 độ trong thời gian 20 phút.

    Nướng khoảng 10 phút thì mỡ gà sẽ chảy ra. Bạn dùng thìa lấy phần mỡ gà rưới lên thân gà. Cách làm này sẽ giúp gà có màu đẹp và có độ bóng hấp dẫn. Sau khi làm xong thì gói giấy bạc lại.

    Lúc này hãy giảm nhiệt độ xuống 350 độ và nướng trong khoảng 2h30. Khi gà chuyển sang màu nâu vàng giòn thì bạn lấy ra. Đặt gà lên một chiếc đĩa lớn và trang trí rau củ quả thêm phần bắt mắt.

    Cách làm món gà tây xào sả ớt

    Nguyên liệu chuẩn bị làm món gà tây xào sả ớt

    – Gà tây: 500gr (Chọn phần thịt ức, đùi hoặc cánh)

    – Sả: 3 nhánh

    – Ớt chuông: 1 quả

    – Hành lá: 3 nhánh

    – Các loại gia vị: Nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu, lá chanh, dầu ăn,…

    Cách thực hiện món gà tây xào sả ớt

    – Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Thịt gà tây sau khi mua về, bạn rửa sạch sẽ với muồi, gừng để khử mùi rồi rửa lại với nước sạch và để ráo nước. Chặt gà thành từng miếng mỏng vừa ăn. Bạn có thể lóc xương theo sở thích của mình.

    Ớt rửa sạch, bỏ cuống, bỏ hột, một phần thái múi cau còn một phần băm nhỏ.

    Sả bóc vỏ, rửa sạch, đập dập, cắt nhỏ.

    Bạn cho thịt gà vào một cái tô lớn rồi cho sả băm, ớt băm, 1 thìa café nước mắm, 1 thìa café hạt nêm, ½ thìa café tiêu. Trộn đều thịt gà và hỗn hợp gia vị, ướp thịt trong khoảng 30 phút cho thật ngấm.

    – Bước 2: Cách chế biến

    Bạn bắc chảo lên bếp và đừng quên cho 2 thìa canh dầu ăn. Khi dầu nóng bạn thả tỏi, hành khô đập dập vào phi đến khi vàng thơm. Tiếp đến bạn cho thịt gà đã ướp sẵn vào đảo đều đến khi thịt săn lại. Lúc này hãy vặn nhỏ lửa cho thịt chín.

    Phần ớt và sả còn lại cho vào và đảo đều với thịt gà. Nêm nếm gia vị thêm một lần nữa cho vừa ăn. Khi nước cạn và thịt có màu vàng đẹp mắt thì bạn cho hành lá xắt nhỏ vào đảo đều. Tắt bếp và múc ra đĩa.

    Bạn trang trí thêm một vài lát ớt tươi và lá mùi ở bên trên cho đẹp mắt. Thưởng thức hương vị béo ngon, dai ngọt của thịt gà tây, mùi thơm của sả, vị cay nhẹ của ớt chuông.

    Cách làm gà tây xào lăn

    Chuẩn bị nguyên liệu làm món gà tây xào lăn

    – Đùi gà: 2 cái

    – Sả: 2 cây

    – Ớt sừng: 1 quả

    – Mè trắng: ½ chén nhỏ

    – Hành lá: 3 nhánh

    – Các loại gia vị: Nước mắm, tiêu, dầu ăn, hạt nêm,…

    Cách thực hiện món gà tây xào lăn

    – Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Thịt gà tây bạn rửa sạch và chặt thành từng miếng vừa ăn.

    Ớt, sả, hành lá rửa sạch. Ớt thái nhỏ, hành lá xắt khúc, sả đập dập và thái mỏng.

    Bạn ướp gà với hỗn hợp gia vị: 1 thìa café hạt nêm, 1 thìa café muối, ½ thìa café tiêu xay, hành tím băm nhỏ. Trộn đều hỗn hợp và ướp trong khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.

    – Bước 2: Cách chế biến gà tây xào lăn

    Bạn bắc chảo lên bếp và cho 2 thìa canh dầu ăn. Khi dầu nóng thả hành tím, sả vào phi thơm chín vàng thì bạn cho gà đã ướp gia vị vào đảo đều.

    Khi thịt gà săn lại bạn cho ớt thái mỏng vào đảo đều. Nêm nếm gia vị thêm một lần nữa cho vừa ăn. Đợi đến khi nước cô lại thì bạn cho hành lá xắt khúc vào và tắt bếp.

    Trút thịt gà tây ra đĩa và rải mè trắng đã rang lên trên. Gà tây xào lăn thơm phức ăn kèm cơm trắng nóng hổi thật tuyệt vời.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Xào Lăn Đậm Vị Ngon Như Mẹ Làm Cực Đơn Giản
  • Cách Làm Món Gà Tây Xào Lăn Theo Cách Này Đảm Bảo Cả Nhà Mê Tít
  • Cách Làm Món Gà Tây Nướng Đón Giáng Sinh Cực Ngon
  • Cách Làm Gà Tây Nhồi Đút Lò Cho Bữa Tiệc Vào Ngày Lễ Tạ Ơn.
  • Cách Làm Món Gà Tây Nhồi Thập Cẩm
  • Vì Sao Gà Tây Là Món Giáng Sinh Truyền Thống Và Cách Chế Biến Gà Tây Như Thế Nào?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Gà Tây Nhồi Thập Cẩm
  • Cách Làm Gà Tây Nhồi Đút Lò Cho Bữa Tiệc Vào Ngày Lễ Tạ Ơn.
  • Cách Làm Món Gà Tây Nướng Đón Giáng Sinh Cực Ngon
  • Cách Làm Món Gà Tây Xào Lăn Theo Cách Này Đảm Bảo Cả Nhà Mê Tít
  • Cách Làm Gà Xào Lăn Đậm Vị Ngon Như Mẹ Làm Cực Đơn Giản
  • Trước khi gà tây xuất hiện, người Anh thường dùng đầu lợn, xa xỉ hơn là thịt công và thiên nga cho bữa ăn ngày Giáng sinh. Một món ăn phổ biến hơn là ngỗng, vì cuối năm là thời điểm loài gia cầm này béo và ngon nhất. Vào Michaelmas, ngày lễ được tổ chức vào đông chí trong thời trung cổ, ngỗng nướng được coi là một món quà dâng tặng cho thần Odin và Thor, để cảm tạ mùa màng bội thu.

    Tuy nhiên, người nông dân nhận thấy các con vật mà họ định giết trong lễ Giáng sinh có thể được sử dụng cho mục đích khác tốt hơn, như bò để lấy sữa, gà để thu hoạch trứng. Thay vì giết gia súc, gia cầm để phục vụ cho lễ hội, họ có thể giữ lại chúng và chọn mua gà tây. Vì vậy đến những năm 1950, gà tây trở thành món ăn Giáng sinh phổ biến.

    Cũng có giả thuyết cho rằng, gà tây sẽ mang lại không khí lễ hội hơn, thay vì các món như thịt lợn, bò mà mọi người ăn hàng ngày. Ngoài ra, do gà tây có kích thước lớn hơn ngỗng và gà, sẽ phù hợp cho một bữa ăn gia đình đông người.

    Henry VIII là vua đầu tiên của nước Anh thưởng thức gà tây trong ngày lễ Giáng sinh, vào thế kỷ 16. Có người cho rằng, món ăn Giáng sinh này dần trở nên phổ biến sau khi được nhắc tên trong cuốn sách của nhà văn Charles Dickens, xuất bản năm 1843.

    Ngày nay, mỗi năm người Anh tiêu thụ khoảng 10 triệu con gà tây trong Giáng sinh và gần 90% người dân cho rằng lễ hội sẽ không trọn vẹn ý nếu thiếu món ăn này. Tuy nhiên, gà tây không phải là món ăn Giáng sinh của hầu hết nước châu Âu. Ở Bồ Đào Nha, một sự lựa chọn khác là cá tuyết, người Đức thích lợn rừng hoặc nai. Trong khi ở Thụy Điển, tiệc Giáng sinh thường có trứng cá muối, sò ốc, cá sống hoặc nấu chín.

    Tự tay chế biến gà tây nguyên con cho ngày giáng sinh đầm ấm

    Sắp đến Noel rồi nhưng bạn vẫn chưa thể nghĩ ra nên tặng gia đình và bạn bè món quà nào ý nghĩa? Không sao! Nguyên Hà bật mí cho bạn một món quà cực kỳ đặc biệt dành cho những người thân yêu của mình đó là món gà tây nướng mang đậm tinh thần Giáng sinh!

    Học chế biến món GÀ TÂY NƯỚNG từ nữ đầu bếp Natashas.

    NGUYÊN VẬT LIỆU:

    • Gà tây nguyên con 5~6kg
    • Hỗn hợp nhồi dưới da gồm: 2 thanh bơ mềm, 2 muỗng canh dầu ô liu, ½ muỗng canh vỏ chanh, 4 muỗng canh nước cốt chanh, 3 tép tỏi ép, ¼ chén mùi tây băm nhỏ, ½ muỗng canh muối, ½ muỗng cà phê tiêu.
    • Hỗn hợp nhồi vào khoang thịt gồm: Hành tây, 4 nửa tép tỏi, 1/2 bó ngò tây và chanh đã cắt nhỏ
    • Vật liệu: Dây buộc chân gà (kitchen string), Giấy bạc dày, chảo đựng, lò vi sóng có thể chứa được khối lượng gà 5~6kg, Một đầu dò nhiệt độ (để đảm bảo gà tây chín hoàn toàn).
    • Nếu sử dụng gà tây đông lạnh, hãy rã đông trong túi nhựa trong tủ lạnh trong 3 ngày trước khi nướng.
    • Lấy gà tây ra khỏi tủ lạnh khoảng 30 phút trước khi bắt đầu chế biến. Nếu gà tây gần nhiệt độ phòng hơn, nó sẽ nướng đều hơn.
    • Bỏ cổ và túi đeo cổ (nội tạng) của gà tây.
    • Lau khô gà tây bằng khăn giấy. Để gà tây ngồi trên khăn giấy để thấm hết nước thừa trên gà tây.
    • Gấp cánh sau gà tây; nếu không làm vậy, chúng sẽ nhanh nhất bị cháy xém và khô.

    TIẾN HÀNH:

    B1: Nêm gia vị vào bên trong khoang gà tây với khoảng 1 thìa cà phê muối và 1/4 thìa cà phê tiêu.

    B3: Tách da khỏi ức gà tây bằng cách ấn ngón tay vào dưới da. Làm điều này từ phía trước và phía sau của gà tây, cẩn thận để không làm rách da.

    B4: Nhồi 2/3 hỗn hợp bơ dưới da sau đó thoa đều bơ xung quanh bằng cách mát xa lên trên da. Loại bơ này giữ cho ức gà tây mềm, ngon ngọt và cung cấp hương vị phong phú.

    B5: Xoa bơ còn lại bên ngoài gà tây (ức, chân, cánh). Xịt dầu ô liu lên khắp đầu gà tây và nêm muối và tiêu cho vỏ ngoài giòn, mặn.

    B6: Nhồi gà tây với hành tây, 4 nửa tép tỏi, 1/2 bó ngò tây và chanh đã cắt nhỏ. Buộc đế và chân gà tây với nhau; vắt chéo chân để đóng lại hốc gà tây tốt hơn, thêm vào đó nó trông lạ mắt hơn trên bàn.

    B7: Làm nóng lò ở nhiệt độ 430°F ở chế độ nướng. Đặt giá đỡ chảo ở phần dưới của chảo – điều này đảm bảo rằng gà tây lớn của bạn sẽ nướng ở giữa lò và giữ ức gà tây xa bộ phận làm nóng trên cùng hơn.

    B8: Để bảo vệ ức gà tây và giữ cho nó ngon ngọt: Gấp một tờ giấy bạc hình vuông lớn thành một hình tam giác. Xoa một bên tấm giấy với dầu ô liu và đặt giấy (mặt chứa dầu) trên ức gà tây, sau đó gỡ bỏ giấy bạc; hỗn hợp này sẽ che chắn ức gà tây của bạn và giữ cho nó không bị khô. Bạn sẽ áp dụng lá chắn này sau trong quá trình nướng.

    B9: Đặt một nhiệt kế thịt trong lò nướng vào gia cầm; bên dưới dùi trống; sâu vào thịt sẫm màu. Bắt đầu nướng không đậy nắp ở 430°F trong 20 phút.

    B10: Lấy ra khỏi lò; nhanh chóng phết bơ từ đáy chảo đựng. Bạn có thể sử dụng một cái đế hoặc nghiêng một bên của chảo và lấy những giọt nhỏ giọt bằng một chiếc thìa lớn. Bây giờ, đắp hình tam giác bằng giấy bạc đã chuẩn bị lên vùng ức gà tây.

    B11: Giảm nhiệt độ lò xuống 350°F và nướng thêm 2h30 phút (Khi bạn đã giảm nhiệt độ xuống 350°F, bạn sẽ nướng khoảng 13 phút cho mỗi 500gr gà tây). Đùi gà tây nên để ở 170°F trên đầu dò nhiệt độ và ức ở 160°F để đảm bảo rằng nó đã chín hoàn toàn sau đó lấy ra khỏi lò (lưu ý rằng nhiệt độ gà tây tiếp tục tăng nhẹ sau khi ra khỏi lò).

    B12: Chuyển gà tây sang đĩa phục vụ và đậy kín bằng giấy bạc. Để gà tây nghỉ ngơi ít nhất 1 giờ. Nó sẽ trở nên mềm hơn và dễ chạm khắc hơn. Tiếp tục nhỏ giọt từ chảo đựng để có nước thịt gà tây thơm ngon nhất. Trang trí xung quanh gà tây của bạn và làm cho nó trở thành lễ hội (Hoặc sử dụng cải xoăn cho rau xanh của mình, sau đó thêm táo nhỏ, cam cắt lát và chanh tứ sắc).

    Mua gà tây & set gà tây nướng nguyên con 8-10 người

    ***Cần tìm mua gà tây nguyên con chất lượng?

    Gà tây nướng sẵn nguyên con dành cho 8-10 người ăn.

    ***Mùa Giáng sinh bận rộn và cần tiết kiệm thời gian nấu nướng?

    Nhanh tay đặt hàng ngay số lượng có hạn!

    Cách mua hàng tại Nguyên Hà Food.

    B2: Tìm kiếm sản phẩm với từ khóa ” GÀ TÂY NGUYÊN CON NHẬP KHẨU” hoặc ” GÀ TÂY NƯỚNG “.

    Hoặc gọi ngay Hotline: 0902.819.653 để đặt mua trực tiếp. Hoặc ghé cửa hàng tại: 14/7 Bis Kỳ Đồng P.9 Q.3 chúng tôi (*) Lưu ý khung giờ hoạt động:

    -T2~T6: 8h-11h30 & 13h-17h

    -T7: 8h-11h30 & 13h-15h

    Tháng Gà Tây với thật nhiều tin tức – tips nấu món gà ngon hết sẩy!

    Cùng NGUYÊN HÀ FOOD bỏ giỏ ngay một phần GÀ TÂY & ỨC GÀ TÂY về biến tấu thật thật nhiều món ngon cả nhà nhé!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Review Món Gà Tây Nướng Giáng Sinh Của Quán Quân Iron Chef 2012
  • Gà Tây Nướng Sốt Bánh Mì
  • Gà Tây, Món Ngon Đêm Noel
  • Trổ Tài Làm Gà Tây Nướng Ngon Ngất Ngây
  • Cách Làm Gà Tây Nướng Ngon Đón Giáng Sinh
  • Gà Tây Là Gì, Giá Gà Tây

    --- Bài mới hơn ---

  • Đặt Lẩu Mang Về Hà Nội Nước Dùng Ngon, Đồ Nhúng Tươi
  • Cách Nấu Lẩu Tôm Chua Cay Thơm Ngon Ngất Ngây
  • Cách Làm Lẩu Cháo Lòng Ngon #chuẩn Vị & Đầy Đủ Chất Dinh Dưỡng
  • Mua Gà Tây Giống Ở Đâu? Giá Gà Tây Là Bao Nhiêu?
  • Ngành Chăn Nuôi Gà Tây Mỹ: 7 Công Nghệ Số Đột Phá
  • In bản tin

    Gà tây là một loài chim lớn thuộc chi Meleagris, có nguồn gốc ở châu Mỹ. Một loài, Meleagris gallopavo (thường được gọi là gà tây hoặc gà tây hoang dã), có nguồn gốc từ các khu rừng Bắc Mỹ, từ Mexico, khắp miền trung tây và miền đông Hoa Kỳ, và vào phía đông nam Canada.

    NGUỒN GỐC VỀ CÁI TÊN “GÀ TÂY”

    Có hai lý thuyết cho việc tìm ra tên “gà tây” cho loài chim này. Một giả thuyết cho rằng khi người Châu Âu lần đầu tiên bắt gặp gà tây ở Mỹ, họ xác định không chính xác loài chim này. Gà tây đã được nhập khẩu vào châu Âu bởi các nhà buôn Thổ Nhĩ Kỳ qua Constantinople và do đó được đặt biệt danh Turkey coqs. Tên của chim Bắc Mỹ đã trở thành “con gà tây” hoặc “gà tây Ấn Độ”, sau đó được rút ngắn thành “gà tây”.

    TẠI SAO THỊT GÀ TÂY LẠI TRỞ THÀNH MÓN ĂN TRUYỀN THÔNG TRONG LỄ TẠ ƠN VÀ DỊP GIÁNG SINH Ở PHƯƠNG TÂY?

    Một số người cho rằng Sarah Joseph Hale là “bà mẹ tạ ơn” của Sarah Joseph Hale, người có các buổi lễ kỷ niệm ở Anh đã nhấn mạnh rằng tầm quan trọng của món gà tây nướng và cuối cùng trở thành món ăn đặc trưng cho các lễ hội được các nước khác chấp nhận sau khi Abraham Lincoln tuyên bố ngày Lễ Quốc Khánh vào năm 1863. Những người khác thì ghi nhận vai trò hiện tại của Gà Tây trong các bữa tiệc chào mừng của người Anh.

    NGUYÊN LIỆU KHÔNG THỂ THIẾU TRONG MÓN GÀ TÂY

    Theo truyền thống, vào buổi cơm tối Thanksgiving, món ăn chính là gà Tây (turkey), cùng với những món ăn phụ thuộc sau đây:

    -Khoai tây tán nhuyễn, mashed potatoes.

    -Nước để chan lên khoai tây tán nhuyễn, gravy.

    -Đủ thứ bánh vụn, hành, cần tây, stuffing.

    -Nước sốt cranberry sauce.

    Nếu mọi người còn đang boăn khoăn về giá cả Gà Tây hay đang cần tìm một sản phẩm đảm bảo an toàn thực phẩm thì đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để có được Tốt Nhất.

    Gà Tây có nguồn gốc từ đâu? Làm thế nào để thưởng thức Gà Tây đúng cách, Cách chế biến Gà Tây, Gà Tây dịp giáng sinh, Gà Tây dịp Noen, Giá Gà Tây , giá Thịt Gà Tây.Vui lòng liên hệ với Kingmeat theo số Holline 0913 906 653 (Mr Trinh) hoặc 028 3884 5274.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Gà Tây Trong Ngày Lễ Tạ Ơn
  • Học Cách Làm Gà Tây Lễ Tạ Ơn Mềm Thơm Vàng Ống
  • Vì Sao Người Mỹ Lại Ăn Gà Tây Trong Lễ Tạ Ơn?
  • Tại Sao Người Mỹ Ăn Gà Tây Vào Lễ Tạ Ơn?
  • Cách Làm Đùi Gà Tây Đút Lò Ngon Mê Ly Cho Tiệc Giáng Sinh
  • Gà Thế Nào Mới Là Gà Hay

    --- Bài mới hơn ---

  • Tam Tía Kê Đang Làm Mưa Làm Gió Tại Các Đấu Trường Đá Gà Chọi
  • Giống Gà Chọi Thuần Chủng: Cách Nhận Biết & Kĩ Thuật Nuôi
  • Cách Xem Tướng Gà Đá, Lưng, Đuôi, Mặt
  • Chọi Gà Và “biến Tướng” Xấu
  • Cách Chọn Ngoại Hình Gà Đá Trống
  • Có thể đáp sơ lược một sô” đặc điểm để các bạn cầm cuốn sách này có thể hiểu được dễ dàng. Còn nói dài dòng, lung tung mà không nói được gì, thì chúng tôi không có chủ trương như thế.

    Đây là một số đặc điểm của lưỡi gà mà các bạn cần biết.

    1- Gà lưỡi đen hoặc có bớt đen đều liệt vào loại “linh kê, thần kê”.

    2- Gà không có lưỡi do lưỡi thụt sâu vào đốc họng, nhìn vào không thấy, gáy cũng lạ hơn gà thường, là gà “thần kê”, rất quí hiếm do nó dai sức, đá đòn mạnh, thường ra đòn liên tục.

    3* Đầu lưỡi chẻ đôi cũng là một trong các tướng hay của gà. Thường gà này đá lanh lẹ ra nhiều đòn liên tục trong một thời gian cực ngắn.

    Gà có lườn tàu là lườn hơi cong từ ngoài vào, cho biết gà rất dai sức, ra đòn nhanh, đạp mạnh, kết thúc nhanh trận chọi gà mà nó là gà chiến thắng.

    Xương lườn lúc ta nâng gà lên, cảm thấy nó gồ lên trong lòng bàn tay, báo cho ta biết đó là gà hay.

    Xương lườn ồ Bắc Bộ gọi là xương mỏ ác. Xương này càng dài thì gà càng dai sức. Cuối xương phải có đầu nhọn thì đấy mới là gà hay, còn xương tròn thì lại là gà dỏ.

    Còn xương ghim gà là gì? Thế nào mới là gà hay?

    Xương ghim là hai dầu xương nhô lên sát hậu môn, hai đầu xương châụ lại, khít nhau, đút ngón tay vào không lọt là gà dai sức.

    Nhưng ngược lại, hai xương khít nhau như một xương lại là gà dỏ, chỉ là gà thịt, không nẽn dem ra cá độ.

    Nhưng nếu thấy gà ấy mà mắt linh hoạt, cổ to đầu nhỏ thì là gà ra đòn nhanh, ra liên tục, đạp một hơi có thể ghim vào cổ gà và hang cua liên tục mấy cựa, khiến gà địch thủ phải ngã lăn ra chết.

    Thế nên tưởng gà không thể xem cứng nhắc, chỉ thấy có một điểm mà đánh giá toàn bộ, cần tổng hợp gia giảm các tướng lại với nhau, sau đấy quyết định việc tổng hợp ấy có đúng không. Đấy là một nghệ thuật đánh giá gà hay, dở của các thầy gà chuyên nghiệp.

    Có không ít người vừa nhìn thấy một điểm hay của gà chỉ một điểm thôi đã vội cho là gà hay, nhưng khi cá độ xong, lại đá thua là do xem tướng gà chưa tới chỗ thâm hậu mà thôi.

    Tham khảo thiết kế backdrop

    Xem mắt gà thế nào mới là gà hay ĩ

    Mặt và mắt gà là một, khi xem tướng không thể tách rời, hơn nữa mặt, mắt và cổ gà cũng là một.

    Một mặt gà với mắt sáng long lanh, linh hoạt không thể ở trên cổ nhỏ, cong vẹo mà là gà hay được.

    Mặt, mắt gà và cổ gà là một, không thể tách rời ra được. Đấy là nhìn phần đầu gà, cổ gà mà định được gà hay gà dở.

    Gà có mắt như mắt diều hâu, mỏ thẳng, nhọn, khỏe, cổ gà lại to, đầy sức sông thì có thể tạm gọi là gà hay, vì cần xem tướng đi đứng của gà nữa.

    Nếu gà có đầu, mắt đầy vẻ linh hoạt, lại thuộc hạng “chí tử bất thoái” (dù chết không lùi bước), chân lại có vảy án thiên, vảy phủ địa, lại tướng rất hùng dũng, đi đứng như một tướng soái, tiếng gáy to, dài ngân vang thì liệt vào hàng danh gà, linh kê, thần kê đá đâu thắng đấy.

    Gà có mặt lầm lì, mắt rốt dữ, cổ to, thân dài, chân đi nhanh nhẹn như múa, gà rất nhanh nhẹn, ra đòn cực nhanh, có thể kết thúc sớm cuộc chọi gà. Đấy là gà quí, chứ không phải linh kê, thần kê gì cả. Đấy là gà có thể nói là đạt yêu cầu đối với người săn tìm gà hay, gà đá ít nhất cũng khó có gà nào thắng nổi, nên tìm chọn về nuôi.

    Nhưng nếu gà này mà chân lại có vảy nát gối tức là gà vảy nhỏ, xằng xịt vô trật tự thì không phải là gà hay vì khi sắp vào chọi, ngoài cái dữ dằn bề ngoài, gà lại chóng tắt lửa rơm, nếu không thắng được gà địch thủ, nó có thể… bỏ chạy.

    Vì vậy mà gà dù có tướng mặt, tướng mắt, tướng cổ, tướng toàn thân tốt mà lại có một vảy xấu ở chân thì… bỏ đi.

    Sở dĩ phải lấy vảy ở chân làm gốc cho gà chọi (như cái tên chọi của nó) lấy đôi chân làm gốc.

    Nếu gà có chân đá khỏe, đá nhanh, đá sát thủ thì ít nhất cặp chân đó cũng đạt yêu cầu, có thể xem là gà… tạm hay.

    Nhưng nếu bất ngờ mà gà có đôi chân chậm chạp, dá kém chọi dở thì dù có tướng mặt, tướng mắt, tướng đi đứng, bay nhảy có hay đến mấy thì gà ấy chỉ là… gà cồ (dùng để đạp mái) mà thôi.

    Do vậy mà các thầy gà cứ ôm gà lên, coi vảy gà. Tuy nhiên, không phải chỉ xem vảy gà mà có thể – như tôi đã nói định được giá trị của gà, mà còn nhiều yếu tô’ khác nữa.

    Tham khảo thiết kế poster sinh nhật

    Xem lưỡi gà thế nào mới biết được đấy là gà hay?

    Có thể đáp sơ lược một sô” đặc điểm để các bạn cầm cuốn sách này có thể hiểu được dễ dàng. Còn nói dài dòng, lung tung mà không nói được gì, thì chúng tôi không có chủ trương như thế.

    Đây là một số đặc điểm của lưỡi gà mà các bạn cần biết.

    1- Gà lưỡi đen hoặc có bớt đen đều liệt vào loại “linh kê, thần kê”.

    2- Gà không có lưỡi do lưỡi thụt sâu vào đốc họng, nhìn vào không thấy, gáy cũng lạ hơn gà thường, là gà “thần kê”, rất quí hiếm do nó dai sức, đá đòn mạnh, thường ra đòn liên tục.

    3* Đầu lưỡi chẻ đôi cũng là một trong các tướng hay của gà. Thường gà này đá lanh lẹ ra nhiều đòn liên tục trong một thời gian cực ngắn.

    Gà có lườn tàu là lườn hơi cong từ ngoài vào, cho biết gà rất dai sức, ra đòn nhanh, đạp mạnh, kết thúc nhanh trận chọi gà mà nó là gà chiến thắng.

    Xương lườn lúc ta nâng gà lên, cảm thấy nó gồ lên trong lòng bàn tay, báo cho ta biết đó là gà hay.

    Xương lườn ồ Bắc Bộ gọi là xương mỏ ác. Xương này càng dài thì gà càng dai sức. Cuối xương phải có đầu nhọn thì đấy mới là gà hay, còn xương tròn thì lại là gà dỏ.

    Còn xương ghim gà là gì? Thế nào mới là gà hay?

    Xương ghim là hai dầu xương nhô lên sát hậu môn, hai đầu xương châụ lại, khít nhau, đút ngón tay vào không lọt là gà dai sức.

    Nhưng ngược lại, hai xương khít nhau như một xương lại là gà dỏ, chỉ là gà thịt, không nẽn dem ra cá độ.

    Nhưng nếu thấy gà ấy mà mắt linh hoạt, cổ to đầu nhỏ thì là gà ra đòn nhanh, ra liên tục, đạp một hơi có thể ghim vào cổ gà và hang cua liên tục mấy cựa, khiến gà địch thủ phải ngã lăn ra chết.

    Thế nên tưởng gà không thể xem cứng nhắc, chỉ thấy có một điểm mà đánh giá toàn bộ, cần tổng hợp gia giảm các tướng lại với nhau, sau đấy quyết định việc tổng hợp ấy có đúng không. Đấy là một nghệ thuật đánh giá gà hay, dở của các thầy gà chuyên nghiệp.

    Có không ít người vừa nhìn thấy một điểm hay của gà chỉ một điểm thôi đã vội cho là gà hay, nhưng khi cá độ xong, lại đá thua là do xem tướng gà chưa tới chỗ thâm hậu mà thôi.

    Tham khảo thiết kế backdrop

    Xem mắt gà thế nào mới là gà hay ĩ

    Mặt và mắt gà là một, khi xem tướng không thể tách rời, hơn nữa mặt, mắt và cổ gà cũng là một.

    Một mặt gà với mắt sáng long lanh, linh hoạt không thể ở trên cổ nhỏ, cong vẹo mà là gà hay được.

    Mặt, mắt gà và cổ gà là một, không thể tách rời ra được. Đấy là nhìn phần đầu gà, cổ gà mà định được gà hay gà dở.

    Gà có mắt như mắt diều hâu, mỏ thẳng, nhọn, khỏe, cổ gà lại to, đầy sức sông thì có thể tạm gọi là gà hay, vì cần xem tướng đi đứng của gà nữa.

    Nếu gà có đầu, mắt đầy vẻ linh hoạt, lại thuộc hạng “chí tử bất thoái” (dù chết không lùi bước), chân lại có vảy án thiên, vảy phủ địa, lại tướng rất hùng dũng, đi đứng như một tướng soái, tiếng gáy to, dài ngân vang thì liệt vào hàng danh gà, linh kê, thần kê đá đâu thắng đấy.

    Gà có mặt lầm lì, mắt rốt dữ, cổ to, thân dài, chân đi nhanh nhẹn như múa, gà rất nhanh nhẹn, ra đòn cực nhanh, có thể kết thúc sớm cuộc chọi gà. Đấy là gà quí, chứ không phải linh kê, thần kê gì cả. Đấy là gà có thể nói là đạt yêu cầu đối với người săn tìm gà hay, gà đá ít nhất cũng khó có gà nào thắng nổi, nên tìm chọn về nuôi.

    Nhưng nếu gà này mà chân lại có vảy nát gối tức là gà vảy nhỏ, xằng xịt vô trật tự thì không phải là gà hay vì khi sắp vào chọi, ngoài cái dữ dằn bề ngoài, gà lại chóng tắt lửa rơm, nếu không thắng được gà địch thủ, nó có thể… bỏ chạy.

    Vì vậy mà gà dù có tướng mặt, tướng mắt, tướng cổ, tướng toàn thân tốt mà lại có một vảy xấu ở chân thì… bỏ đi.

    Sở dĩ phải lấy vảy ở chân làm gốc cho gà chọi (như cái tên chọi của nó) lấy đôi chân làm gốc.

    Nếu gà có chân đá khỏe, đá nhanh, đá sát thủ thì ít nhất cặp chân đó cũng đạt yêu cầu, có thể xem là gà… tạm hay.

    Nhưng nếu bất ngờ mà gà có đôi chân chậm chạp, dá kém chọi dở thì dù có tướng mặt, tướng mắt, tướng đi đứng, bay nhảy có hay đến mấy thì gà ấy chỉ là… gà cồ (dùng để đạp mái) mà thôi.

    Do vậy mà các thầy gà cứ ôm gà lên, coi vảy gà. Tuy nhiên, không phải chỉ xem vảy gà mà có thể – như tôi đã nói định được giá trị của gà, mà còn nhiều yếu tô’ khác nữa.

    Tham khảo thiết kế poster sinh nhật

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tìm Hiểu Luật Cá Độ Gà Chọi Chi Tiết Nhất
  • Cách Nhận Biết Gà Dòng Tông Tử Chuẩn Không Cần Chỉnh
  • Những Bí Mật Về Gà Đoãn Lưỡi Thuộc Hàng Gà Linh
  • Các Thế Đánh Lối Của Gà Chọi
  • Cách Ghép Gà Chọi Đá
  • Gà Linh Kê Là Gì ? Thế Nào Là Gà Linh Kê ?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Lựa Chọn Gà Nòi Đá Tiền Lớn Chuẩn Nhất
  • Cách Xem Vảy Gà Nòi Đá Hay
  • Ty Xo Bong Da Truc Tuyen
  • Nông Dân Hốt Bạc Nhờ… Nuôi Gà Nòi Bán Tết
  • Bí Quyết Mô Hình Nuôi Gà Nòi Đá Khỏe Chân
  • Là gà ban đêm gáy, mở miệng ra, từ trong miệng tỏa ra ánh sáng tất nhiên trong họng gà có ngọc, gọi là kê ngọc, tức ngọc của gà, cũng như thử ngọc, ngọc của chuột, chứng tỏ đấy là linh kê, loại gà linh

    Linh kê là loại gà cực quí hiếm. Cũng như loại kê vương, ma gà mà tôi vừa đề cập đến.

    Linh kê trong đấu trường thì khó có con gà bình thường nào đương đầu được nửa hiệp, mà đại bại ngay khi vừa xáp trận.

    Do dấu hiệu đó mà người chủ gà mới nhận ra gà mình là linh kê vì không mấy ai chịu khó theo dõi gà lúc gà gáy ban đêm để biết là gà mình có ngậm ngọc.

    Một điểm nữa để nhận ra linh kê là khi nó gáy, luôn luôn tiếng o chót của ò ó o này có dấu hiệu của ba tiếng o o o ngân lên, khác hẳn với âm thanh của tiếng gáy gọi âm minh trường là tiếng o chót kéo dài, khác hẳn âm minh đoản là tiếng o chót ngắn ngủn, âm minh trung là tiếng o chót không dài cũng không ngắn.

    Tiếng o chót của linh kê là ban tiếng o o o liên tục sấm rền, rất lạ tai, ai không để ý, mà tình cờ nghe, cũng lấy làm lạ, chú ý ngay.

    Đấy là bí quyết của người sành về linh kê, đi tìm linh kê, rảo đầu làng cuối xóm, chỉ cần lắng nghe tiếng gáy gà mà tìm đến nơi, bái kiến xin rước về nuôi.

    Nói đến linh kê thì tôi mới nhớ lại 1 việc rất buồn cười là vào thập niên 50 ở An Thái, Bình Định, quê hương của:

    Quê hương của lò võ Bình Định từ cậu bé 3-4 đã tập võ rồi, như một môn thể thao để phòng thân, có cụ Đoàn Thư, một võ sư am tường thập bát ban võ nghệ, lại rất mê và gà chọi, may mắn ở tuổi bảy mươi, cụ gặp được linh kê, nhưng ngược đời là linh kê tức gà có ngọc hay ngậm ngọc lại là một con gà tre lai Tàu.

    Thế là cụ Đoàn Thư bỏ tiền ra mua về, nâng niu cắt tỉa lông và đem ra trường .

    Ai cũng cho là cụ phát khùng mới làm thế vì gà tre lai Tàu thì đá chát gì mà lại ôm ra trường gà.

    Nhưng tre lai Tàu này lại là gà ngậm ngọc, là linh kê, nên đá đâu thắng đó, là, cho không có gà nào dám cáp độ. Đến lúc người ra vỡ lẽ là cụ gặp linh kê thì cụ đã kiếm được một số tiền đủ để tiêu trong lúc về già.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 12 Dị Tướng Hiếm Giúp Nhận Biết Gà Linh Kê, Thần Kê, Quý Kê
  • # 33 Loại Gà Thần Kê Hiếm Gặp Nghìn Con Có 1
  • Cách Xem Vảy Gà Linh Kê Từ Cá Sư Kê Trong Nghề
  • Cách Chọn Gà Đá Cựa Sắt Cực Chuẩn Của Các Sư Kê Lừng Danh
  • Bí Kíp Nuôi Gà Đá Được Tổng Hợp Từ Hàng Trăm Sư Kê Kinh Nghiệm Nhất
  • Cách Làm Gà Hấp Nước Mắm Nhĩ Ăn Là Mê Là Ghiền

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Hấp Nước Mắm Ngon
  • Mách Bạn Cách Làm Chân Gà Hấp Hành Ngon Nhất
  • Cách Làm Món Gà Hầm Sả Thơm Ngon Bồi Bổ Cho Cả Nhà
  • Giống Gà Indonesia Đắt Số 1 Thế Giới Được Đại Gia Săn Lùng
  • Nguồn Gốc Của Giống Gà Indonesia Và Mức Giá Bán Cực Khủng
  • Cách làm gà hấp nước mắm nhĩ thơm lừng

    Chuẩn bị nguyên liệu cho món gà hấp nước mắm

    • Gà ta nguyên con: 1.2 kg
    • Gừng: 1 củ
    • Tỏi: 2 củ
    • Hành khô: 6 củ
    • Ớt sừng: 1 – 2 quả
    • Chanh tươi: 1 quả
    • Tiêu xanh, tiêu sọ
    • Rau ăn ghém: Xà lách, rau mùi
    • Hành lá
    • Gia vị: nước mắm nhĩ, hạt nêm, hạt tiêu, tương ớt, bột canh, bột ngọt, đường,…
    • Dụng cụ: Nồi, đĩa, bát, đũa, thìa, thớt, dao, …

    Món gà hấp cải thìa bổ sung dinh dưỡng cho cả gia đình bạn

    Cách thực hiện món gà hấp nước mắm

    Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

    • Hành khô, tỏi bóc vỏ. 1 nửa tỏi băm nhỏ, nửa tỏi còn lại để nguyên tép.
    • Gừng: nạo vỏ, rửa sạch rồi đập dập, băm nhỏ.
    • Tiêu xanh rửa sạch, để ráo.
    • Ớt sừng: thái sợi nhỏ hoặc cắt lát, tỉa hoa tùy thích để trang trí.
    • Chanh tươi: bổ đôi
    • Rau mùi, hành lá nhặt sạch, rửa rồi thái nhỏ.
    • Xà lách bỏ lá héo, nát, sau đó rửa rồi ngâm với nước muối loãng khoảng 10 phút, vớt ra để ráo, cắt khúc vừa phải và xếp ra đĩa vừa để trang trí vừa để ăn..

    Bước 2. Gà hấp nước mắm nhĩ

    Pha nước mắm ướp gà

      Cho vào bát tô hỗn hợp gia vị với lượng như sau: 60 gram nước mắm + 40 gram tương ớt + 10 gram bột canh + 10 gram bột ngọt + 40 gram đường, dùng thìa khuấy đều lên cho tan hết gia vị. Sau đó thêm 10 gram gừng băm + 20 gram tỏi băm + 30 gram hành khô băm + 5 gram tiêu sọ. Trộn đều tất cả hòa quyện với nhau.

    Ướp gà với nước mắm

    • Cho hỗn hợp nước mắm trên tưới lên mình gà để ướp. Đeo găng tay nilon rồi dùng tay xoa đều các gia vị để gà thấm đều.
    • Ướp gà trong thời gian 20 đến 30 phút để thấm gia vị đậm đà.

    Chuẩn bị nước hấp

    • Cho nồi lên bếp đun cho nóng nồi rồi cho vào đó 35 gram dầu ăn, cho 6 củ hành khô, 10 gram tỏi nhánh và 25 gram tiêu xanh vào.
    • Phi thơm các nguyên liệu rồi thêm vào đó 600 ml nước lọc. Cho gà đã ướp gia vị vào, đậy nắp và đun sôi.

    Cách làm gà hấp muối sả thơm ngon đậm đà ai ăn cũng mê

    Hấp gà với nước mắm nhĩ

    • Sau khi đun sôi 5 -7 phút thì mở nắp ra và đảo gà để gà chín đều thấm gia vị.
    • Sau đó đậy nắp lại và hấp thêm 15 – 20 phút nữa là được, lúc này nước nấu gà cũng sánh lại.

    Bước 3. Trang trí và thưởng thức

    • Vớt gà ra đĩa đã được trang trí bởi rau xà lách, rau mùi, ớt…
    • Tưới đều phần nước sốt gà sánh sệt lên toàn bộ thân gà để gà thêm đậm đà hương vị, da gà nhìn bóng hơn đẹp hơn.
    • Chấm gà hấp nước mắm nhĩ với muối chanh ớt hạt tiêu để thêm vị ngon.

    Bí quyết làm món gà hấp hành thơm ngon nóng hổi vừa thổi vừa ăn

    Lưu ý khi làm món gà hấp nước mắm

    Cách chọn gà ngon khi mua gà sống

    • Chọn gà có thịt săn chắc ăn sẽ ngon hơn, bạn có thể cầm 2 con có kích cỡ ngang nhau lên và xem con nào nặng hơn thì nó sẽ săn hơn.
    • Chọn gà có mỏ nguyên vẹn với màu sắc sáng bóng, sắc nhọn, không bị chảy nhớt, bầm dập.
    • Chọn gà có chân thẳng, đủ ngón, đều đặn, chân thon, không bị sứt, gãy móng, bị nổi nốt màu.
    • Chú ý phần da gà, bạn rẽ lớp lông gà ra và sờ vào da gà nếu thấy mỏng, mềm, nhấn nhẹ vào thấy không bị nhão là được.
    • Chọn gà ít mỡ bạn chú ý phần dưới cánh gà, ức gà có các vệt vàng lớn và các tia máu ở nách và cánh nhìn rõ thì thịt gà săn chắc.
    • Chọn gà khỏe mạnh chú ý phần diều không bị căng cứng.

    Cách chọn gà ngon khi mua gà làm sẵn

    • Chọn gà ta để món ăn ngon hơn. Đặc điểm của gà ta là có da vàng nhạt, cũng có một số vùng có màu vàng đậm như ức, cánh và lưng. Còn những con gà toàn thân trắng hoặc vàng thì đó là gà siêu đẻ hoặc cũng có thể do bị nhuộm màu bằng hóa chất.
    • Dùng tay sờ vào thịt gà, thấy da gà mỏng, mịn, thịt săn chắc và độ đàn hồi cao, trên da không bị tụ máu hoặc bầm tím, có màu sắc lạ thì chọn.
    • Ngoài ra muốn ngon thì phải chọn thịt tươi, không bị mùi lạ, mùi hôi hoặc mùi thuốc kháng sinh. Không nên chọn những con có màu da đen sạm vì nó đã chết trước khi làm thịt.

    Yummyday.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Hấp Nước Mắm Nhĩ Cực Đơn Giản Thơm Nức Mũi
  • Cách Làm Gà Hầm Ngải Cứu Đơn Giản, Ngon Miệng Khó Cưỡng Lại
  • Cách Hầm Gà Ngon Nhất Của Mẹ, Bổ Dưỡng Thơm Nức Mũi, Ăn Là Nghiền
  • Thuốc Bắc Hầm Gà/ Thuốc Bắc Tần Gà
  • Bổ Dưỡng Với Cách Làm Canh Gà Hầm Thuốc Bắc Và Hầm Hạt Sen
  • Ấp Trứng Thủ Công Là Thế Nào?

    --- Bài mới hơn ---

  • Đôi Nét Về Gà Tân Châu
  • Kỹ Thuật Nuôi Gà Tre Đá
  • Làm Giàu Thành Công Từ Nuôi Gà “lạ”
  • Máy Ấp Trứng Giá Rẻ
  • Máy Ấp Trứng Gà Vịt 60 Trứng Vỏ Nhôm Hiệu Suất Cao Km 20%
  • Ấp trứng gia cầm bằng lò ấp sử dụng các nguyên vật liệu và năng lượng sẵn có ở địa phương, không phải ấp bằng máy công nghiệp. Phương pháp ấp trứng gia cầm mà việc điều chỉnh chế độ nhiệt độ, ẩm độ qua các giai đoạn ấp hoàn toàn nhờ vào kinh nghiệm, cảm giác của nguời chủ ấp thì gọi là ấp trứng thủ công. Thí dụ: ấp thủ công trứng gia cầm bằng thóc, trấu được rang nóng hoặc bằng đèn dầu hoả, bằng nước nóng… Phương pháp này chủ yếu sử dụng để ấp trứng vịt, gần đây còn được dùng để ấp trứng gà, trứng ngan, trứng chim cút…

    Nội dung trong bài viết

    • Ưu điểm của phương pháp ấp trứng thủ công
    • Nhược điểm của phương pháp ấp trứng thủ công
    • Yêu cầu chất lượng trứng vào ấp
    • Bảo quản và vận chuyển trứng ấp
      • Bảo quản
      • Vận chuyển trứng
    • Điều kiện để ấp trứng thủ công gia cầm
      • Thời gian ấp
      • Nhiệt độ môi trường
      • Độ ẩm (hơi nước)
      • Không khí

    Ưu điểm của phương pháp ấp trứng thủ công

    Lò ấp được làm bằng “bồ” đan bằng tre nứa, thóc lép hoặc trấu, chăn, màn (ủ trứng)… là những thứ rẻ tiền sẵn có ở bất cứ vùng nào.

    Nhà xưởng để lắp đặt lò đơn giản, có thể sử dụng nhà bép, nhà ở, nhà kho…

    Quy mô trứng ấp từ ít đến nhiều, không bị phụ thuộc vào quy mô máy, rất thuận tiện… vì vậy trứng luôn được cho vào ấp, không cần bảo quản dài ngày.

    Có thể sử dụng được bất cứ loại lao động nào trong gia đình hoặc thôn xóm để tham gia vận hành lò ấp. Nhất thiết phải có người chịu trách nhiệm kỹ thuật ấp: ông chủ lò ấp hoặc một chuyên gia về ấp thủ công…

    Nhược điểm của phương pháp ấp trứng thủ công

    Phụ thuộc vào điều kiện nhiệt độ, ẩm độ môi trường. Mặc dù có can thiệp của con người nhưng không thể đạt được tiêu chuẩn chế độ ấp như áp bằng máy.

    Nhiều công đoạn xử lý nhiệt, tốn công.

    Tỷ lệ ấp nở và gia cầm một ngày tuổi đạt loại I (khoẻ mạnh, không bị khuyết tật) thấp, chỉ khoảng 65 – 70%. Trong khi đó ấp trứng bằng máy đạt trên dưới 80%.

    Khâu vệ sinh lò ấp, nhà ấp và dụng cụ để đựng gia cầm mới nở không được bảo đảm, gia cầm dễ bị nhiễm bệnh, tỷ lệ chết nhiề

    Hiệu quả kinh tế không cao do tỷ lệ nở thấp, công suất một lò ấp không cao (chỉ trên dưới 3000 vịt/lò ấp).

    Tuy vậy trong tình hình chăn nuôi hiện nay ở nước ta, việc giải quyết ấp trứng vịt, trứng gà bằng phuơng pháp thủ công, cổ truyền vẫn cần được phát huy vì ở những vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa việc cơ khí hoá khâu ấp này còn gặp nhiều khó khăn và chưa hiệu quả.

    Để ấp trứng bằng phương pháp thủ công có hiệu quả cần quan tâm đến các vấn đề sau đây.

    Yêu cầu chất lượng trứng vào ấp

    Thu mua trứng ấp từ những đàn vịt, ngỗng, gà đã trưởng thành, khoẻ mạnh, không bị nhiễm bệnh. Những con gia cầm này đã đẻ được 25% trở lên. Vì từ lúc đó trở đi mới có nhiều trứng đạt khối lượng ấp.

    Chọn trứng đạt tiêu chuẩn chất lượng để ấp đòi hỏi người có kinh nghiệm và chuyên môn cao, thông qua 3 giác quan – mắt, mũi, tay (thị giác, xúc giác và khứu giác).

    Trứng tốt (đạt chất lượng để ấp) là những trứng đạt tiêu chuẩn về khối lượng: trứng gà từ 50 – 70 g và trứng vịt từ 60 – 90 g.

    Quả trứng có hình elíp (trái xoan) cân đối, chỉ số hình dạng trứng vịt, trứng gà là 1,3 – 1,4. Vỏ trứng chắc, bóng mịn, không bị dập nứt, không có vết bẩn của phân hoặc vết máu. Không được rửa hoặc lau chùi vỏ trứng để tránh mất lóp màng bảo vệ. Khi soi trứng, lòng đỏ gọn và sẫm (lòng đỏ đặc). Bảo quản trứng nơi mát tự nhiên (trứng vịt, gà ta).

    Trứng xấu: cần loại bỏ những trứng có hình dạng méo mó, vỏ không chắc, sần sùi (có hạt vôi nổi lên); trứng nhiễm bẩn (làm bịt lỗ khí trên vỏ trứng, ảnh hưởng đến trao đổi khí và nuớc của trứng); trứng có túi khí to, vỏ bị vỡ hoặc rạn nứt, lòng trắng và ỉòng đỏ bị loãng do vận chuyển, bảo quản không tốt; vỏ trứng bị mốc khi soi thấy những chấm nhỏ màu tối sẫm; trứng có 2 lòng.

    Bảo quản và vận chuyển trứng ấp

    Bảo quản

    Thu nhặt trứng: Trứng gà được thu nhặt ngay sau khi đẻ (gà kêu “cục tác” sau khi đẻ), thuờng vào buổi sáng, số ít vào buổi chiều. Trứng vịt được thu nhật vào sáng sớm (vịt đẻ vào ban đêm). Phải thu trứng ngay sau khi đè để tránh gà mái nằm ủ trứng lâu mà làm hỏng trứng, trứng bị nhiễm bệnh. Nhặt trứng và đặt trứng nhẹ nhàng. Khi xếp trứng vào khay hoặc thúng để đầu to lên trên.

    Bảo quản trứng: Trong chăn nuôi quảng canh ở nông thôn, vì không có kho bảo quản lạnh nên phải bảo quản trong môi trường tự nhiên, do đó ảnh hưởng lớn đến chất lượng trứng giống. Để khắc phục điều kiện này, sau khi trứng được xếp vào khay hoặc thúng có lót trấu hoạt rơm, phải đặt ngay vào phòng mát, thông thoáng nhưng không có gió lùa và quạt máy, để tránh bốc hơi nước trong trứng. Phòng bảo quản trứng phải sạch sẽ, tốt nhất là được quét vôi để khô, sau đó phun thuốc sát trùng Formol 2%. Giữ nhiệt độ trong phòng không quá 25°c vào mùa hè và không quá 20°C vào mùa xuân. Để đạt được nhiệt độ này, phòng bảo quản trứng phải có trần, trên mái có cây làm bóng mát. Nếu trời nóng, khô nên phun nước trên nền và quanh bên ngoài phòng trứng. Không đặt vật liệu khác trong phòng bảo quản trứng.

    Nếu nhiệt độ phòng trứng trên 25°c, phôi trứng bắt đầu phát triển và chết sớm (sau 2-3 ngày bảo quản). Nhiệt độ quá thấp dưới 5°C (vào mùa rét) cũng làm giảm sức sống của phôi. Nếu đảm bảo nhiệt độ phòng trứng như trên thì có thể bảo quản trứng không quà 3 – 4 ngày vào mùa hè và 6 – 7 ngày vào mùa đông. Nếu trứng đẻ ra mà được ấp ngay thì càng tốt (vói điều kiện nuôi gà vịt với số lượng lớn).

    Độ ẩm không khí trong phòng cũng ảnh huởng lớn đến chất lượng trứng giống. Phòng bảo quản trứng có ẩm độ 70 – 80% là thích hợp nhất. Độ ẩm trên 80% làm vỏ trứng ẩm ướt, tạo điều kiện cho nấm và vi sinh vật trên vỏ trứng phát triển, xâm nhập vào trứng, trứng bị mang mầm bệnh. Nếu độ ẩm quá thấp (dưới 60%), nước trong trứng bị bốc hơi qua các lỗ khí làm trứng giảm khối lượng và thiếu nước cung cấp cho phôi phát triển trong quá trình ấp sau này, gia cầm con nở bị sát vỏ, lông xù. Do vậy trong phòng trứng phải có ẩm kế để kiểm soát độ ẩm.

    Phòng trứng phải ngăn lưới ở các ố của để chuột và các loài gặm nhấm, côn trùng khác không vào được. Đặc biệt đề phòng chuột ăn và tha trứng, gây ô nhiễm (truyền bệnh) phòng bảo quản trứng.

    Vận chuyển trứng

    Ở Việt Nam, việc vận chuyển trứng gà, vịt, ngan… đến nơi bảo quản, nơi ấp hoặc ra chợ để bán thường dùng quang gánh, xách tay, xe thồ, xe đạp, ô tô, thuyền… Trong điều kiện đuờng giao thông nông thôn chưa tốt, gồ ghề, nên dùng quang thúng, xách tay hoặc thuyền chở trứng là tót nhất, tránh trứng bị xóc, vỡ. Nếu vận chuyển trứng đến nơi xa bằng ô tô, xe máy, xe hoả thì phải đóng gói, đệm lót trứng, ngoài có bao bì cứng chắc làm bằng gỗ, bồ tre, nứa hoặc bìa cáttông.

    Mùa hè nên vận chuyển trứng vào buổi sáng, hoặc 16-17 giờ chiều, để tránh nắng nóng. Khi trứng đến phòng ấp, phải dỡ ngay và đặt trong phòng ấp từ 12 đến 24 giờ mới đưa vào ấp (mục đích để lòng đỏ và lòng trắng ổn định vị trí).

    Điều kiện để ấp trứng thủ công gia cầm

    Thời gian ấp

    Thời gian ấp của trứng vịt – 28 ngày, trứng ngan – 35, trứng ngỗng – 30, trứng chim cút – 17, trứng đà điểu – 43 và trứng gà – 21. Tuy vậy thời gian có thể dao động: trứng nhỏ nở trước 5-10 giờ, trứng to nở muộn hơn so với quy định 5-10 giờ. Từ đặc điểm này, nếu có điều kiện phân loại trứng có khối lượng to, nhỏ khác nhau cho vào cùng khay, cùng túi lưới hoặc cùng vị trí thì dễ theo dõi trứng nở tập trung cùng lúc… Không nên cho ấp chung các loại trứng gà, vịt, ngỗng cùng một lò ấp hoặc cùng pho ấp, vì chế độ nhiệt và thời gian ấp của mỗi loại trứng gia cầm khác nhau.

    Nhiệt độ môi trường

    Trứng mới vào lò ấp còn lạnh nên 3 – 4 ngày đầu cần cung cấp nhiệt độ ấp cao hơn các giai đoạn ấp sau: đối với trứng gà, trứng vịt và trứng ngan là 38°c. Sau đó hàng ngày giảm 0,2°C; đến 3 – 4 ngày trước khi nở giảm 5 – 1°C. Nhiệt độ ấp còn bị phụ thuộc vào mùa vụ: mùa hè những ngày nóng 38 – 40°c, cần giảm nhiệt độ trong lò ấp bằng cách mở lò, phun nước ấm (35 -36°C) lên trứng, phun nước mát lên nóc nhà ấp, phòng ấp phải mát. Do vậy cần có nhiệt kế đặt giữa lò ấp.

    Độ ẩm (hơi nước)

    Độ ẩm là điều kiện quan trọng trong quá trình ấp trứng. Độ ẩm phòng ấp cao làm giảm sự bốc hơi nước ở giới hạn cho phép, ngược lại độ ẩm phòng ấp giảm làm tăng sự bốc hơi nước trong trứng quá giới hạn cho phép, từ đó ảnh huởng xấu đến quá trình trao đổi chất của phôi trứng. Ở những ngày ấp đầu yêu cầu nhiệt độ cao thì yêu cầu độ ẩm cũng phải cao để giảm bớt sự bốc hơi nước trong trứng. Đến giũa thời kỳ ấp do việc trao đổi chất của phôi tăng, lượng nước nội sinh thải ra cần phải thoát ra ngoài trứng nên yêu cầu nhiệt độ lò ấp và phòng ấp giảm đi. Vào vài ngày cuối của thời kỳ ấp, sự trao đổi chất của phôi mạnh nhất, nhiệt độ trứng tăng lên cao nhất, vì vậy nhiệt độ lò ấp phải giảm hơn so với 2 giai đoạn đầu và giữa, nhưng ngược lại ẩm độ lò ấp phải tăng (phun nước ấm lên trứng) để vừa làm hạ nhiệt lò ấp và tránh gia cầm bị sát vỏ và chết tắc. Cần có ẩm kế đặt trên lò ấp.

    Không khí

    Oxy rất cần cho phôi gia cầm phát triển. Ở giai đoạn đầu khi ấp, vì phôi còn lợi dụng dưỡng khí trong lòng đỏ nên cần ít không khí, nhưng vào những giai đoạn sau phôi phát triển mạnh thành gà con, cần nhiều dưỡng khí, đồng thời phải thải khí ra ngoài (khí CO2…). Lúc đó buồng khí dự trữ dưỡng khí không đủ, phải lấy từ ngoài vào qua các lỗ khí trên vỏ trứng. Vì vậy lò ấp và phòng ấp phải thoáng, bằng cách tăng cường lưu thông khí- trong phòng ấp (ở máy ấp có quạt để thổi không khí vào máy). Nếu thiếu dưỡng khí, gà con bị ngạt không nở được, gây chết hàng loạt. Đảo trứng liên tục là biện pháp điều hoà nhiệt độ, ẩm độ và không khí ở mọi vị trí của quả trứng ấp.

    Làm mát trứng vào giai đoạn giữa và cuối thời kỳ ấp trong mùa hè (những ngày nóng) bằng phun ẩm là biện pháp tốt nhất giúp cho việc thải bớt nhiệt trong trứng, làm tăng tỷ lệ nở và sức sống của gia cầm con sau này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Cách Ấp Trứng Gà Thủ Công Không Cần Máy Ấp Trứng
  • Mô Hình Làm Giàu Từ Việc Nuôi Gà Tre, Những Điều Cần Chú Ý
  • 9 Cách Ấp Trứng Gà Đơn Giản Bà Con Không Thể Bỏ Qua
  • Chăm Sóc Gà Con Mới Nở Đúng Cách
  • Trang Trại Gà Đẻ Hơn 330.000 Con ‘xịn’ Nhất Tiền Giang
  • Thế Nào Là Song Sinh Cùng Trứng?

    --- Bài mới hơn ---

  • Chị Song Sinh Đã Qua Đời, Bé Gái Sinh Non Siêu Nhỏ Chỉ Có 10% Cơ Hội Sống Sót Đang Làm Nên Kỳ Tích Khiến Nhiều Người Xúc Động
  • Cách Làm Lẩu Gà Tiềm Ớt Hiểm Thơm Ngon Cuối Tuần
  • Nơi Một Con Gà Gáy 3 Nước Cùng Nghe
  • Hết Thời Gà Lai Đông Tảo: Giá Đã Rẻ Lại Ế, Càng Nuôi Càng Lỗ Nặng
  • Gà Đẻ Trứng Non: Nguyên Nhân Và…
  • Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi Bác sĩ chuyên khoa I Trương Nghĩa Bình – Bác sĩ Chuyên khoa sản – Khoa Sản Phụ Khoa – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.

    Sinh đôi ngày nay không còn là một hiện tượng hiếm nữa. Cứ 100 bà bầu thì có khoảng 5 người mang thai đôi; có hai khả năng khi bạn mang thai đôi: Sinh đôi cùng trứng hoặc sinh đôi khác trứng. Trẻ sinh đôi cùng trứng sẽ giống nhau hoàn toàn về hình thức, giới tính.

    1. Mang thai đôi cùng trứng hình thành như thế nào?

    Mang thai đôi cùng trứng xuất hiện khi trứng sau khi được thụ tinh thì phân chia thành hai phôi và từ đó phát triển thành hai cá thể riêng rẽ. Quá trình này hình thành ngay từ giai đoạn đầu tiên, khi phôi thai chỉ là một chùm tế bào. Trẻ sinh đôi cùng trứng sẽ giống nhau hoàn toàn về hình thức, giới tính.

    Một khả năng khác dẫn đến việc sinh đôi cùng trứng là dưới sự hỗ trợ của các kỹ thuật y khoa, đưa một trứng đã được thụ tinh vào tử cung của người phụ nữ. Trứng có thể phân chia làm hai và hình thành song bào thai cùng trứng.

    Khả năng sinh thai đôi cùng trứng thường thấp hơn so với sinh đôi khác trứng: Chỉ có 1/3 các trường hợp sinh đôi là cùng trứng. Và khả năng này không phụ thuộc vào gen di truyền như nhiều người lầm tưởng.

    2. Dấu hiệu nhận biết mang thai đôi?

    Bụng phát triển lớn hơn bình thường, ốm nghén nặng là biểu hiện rất dễ nhầm lẫn với việc mang thai thôi. Siêu âm là phương pháp duy nhất để xác định mẹ có mang thai đôi hay không.

    Thời điểm sớm nhất có thể kiểm tra để biết có phải thai thôi hay không là từ tuần thai thứ 10 đến tuần thai thứ 13.

    Chi tiết về sự phát triển của thai nhi qua từng tuần, cha mẹ nào cũng nên tìm hiểu:

    3. Bé sinh đôi cùng trứng có nguy hiểm không?

    Song thai có nguy cơ sảy thai cao hơn. Trong một số trường hợp, một trong hai bào thai có thể bị sẩy hoặc ngừng phát triển ( hội chứng thai biến mất – VTS), chỉ có bào thai sống sót còn tồn tại.

    Tình trạng song thai thường dẫn đến sự phát triển bất cân xứng và chênh lệch cân nặng giữa 2 thai do có 1 thai chậm phát triển trong tử cung, dẫn đến trẻ sinh ra nhẹ cân, có nguy cơ bị vàng da cao hơn so với mang thai bình thường.

    Ngoài ra, hội chứng truyền máu song thai xảy ra có thể xảy ra trong các ca song thai cùng nhau thai. Nếu không được điều trị, hội chứng này có thể gây suy tim sơ sinh hoặc dẫn đến tử vong.

    4. Mang thai đôi cùng trứng cần chú ý những gì?

    Mẹ mang song thai có thể thực hiện các bước sau để giảm các nguy cơ này, bao gồm:

    4.1 Thăm khám bác sĩ sớm và thường xuyên

    Lời khuyên của các chuyên gia y tế, khi mang thai đặc biệt là mang đa thai, bà mẹ cần đến khám và theo dõi tại các cơ sở y tế, cũng như khám thai định kỳ. Nếu có những dấu hiệu bất thường, các bác sĩ sẽ tư vấn, bàn bạc để lựa chọn quyết định ít gây tổn hại nhất về sức khỏe, tinh thần. Vì song thai dễ có tình trạng thai to, thai bé… 3 tháng cuối mẹ càng phải theo dõi chặt chẽ để có thể dưỡng thai ít nhất 37 tuần tuổi vì dễ bị sinh non.

    4.2 Chế độ ăn khoẻ mạnh

    Chế độ ăn của mẹ có tác động lớn đến thai kỳ. Quá trình tăng cân khi mang thai đôi có thể giúp đảm bảo các em bé được sinh ra với cân nặng khỏe mạnh. Vì vậy, thai phụ cần đảm bảo một chế độ ăn uống có lượng protein nạp vào thích hợp để giúp bé yêu phát triển. Mẹ bầu nên ăn đủ, chứ không phải ăn kiêng hay ăn quá no. Các chuyên gia y tế khuyến cáo mẹ bầu chỉ nên nạp thêm 300 calorie vào thực đơn dinh dưỡng hằng ngày dựa trên bảng năng lượng chuẩn cho phụ nữ. Lượng calorie này chỉ nên tăng gấp đôi hoặc gấp ba khi bạn mang thai đôi hoặc mang thai ba.

    4.3 Uống đủ nước

    Mất nước có thể gây sinh non, đặc biệt khi mang song thai. Vì vậy hãy đảm bảo cung cấp nước đầy đủ mỗi ngày.

    Song thai dễ xảy ra tình trạng thai to, thai bé…nên 3 tháng cuối thai phụ nhất định phải được theo dõi chặt chẽ để có được sự tư vấn về cách dưỡng thai tốt nhất. Khi chuyển dạ, thai phụ nhất thiết phải đến những cơ sở y tế có khoa hồi sức cho trẻ sơ sinh.

    Điều quan trọng nhất đối với những bà bầu mang song thai là nên đến gặp bác sĩ để được tư vấn, cho biết trước tất cả những nguy cơ, khó khăn để chuẩn bị về tâm lý, cũng như có được sự động viên, an ủi, giúp đỡ từ người thân.

    4.4 Người mẹ có cần tăng gấp đôi lượng calo nạp vào khi mang thai đôi không?

    Bà mẹ thường hiểu nhầm rằng khi mang thai đôi cơ thể bà mẹ phải tăng gấp đôi năng lượng nạp vào để đủ dinh dưỡng cho con, tuy nhiên, chỉ dẫn dinh dưỡng thai kỳ không đơn giản chỉ dựa vào số em bé mẹ có.

    Thay vào đó, các chỉ dẫn này sẽ dựa vào chỉ số khối cơ thể của mẹ lúc bắt đầu mang thai. Các bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể lượng calo người mẹ cần dựa trên cân nặng lúc đầu của mẹ. Trung bình, ước tính một phụ nữ mang song thai cần tăng lượng calo nạp vào khoảng 40%.

    4.5 Có phải tất cả các trường hợp mang thai đôi đều sinh trước ngày dự sinh không?

    Hơn một nửa các ca song thai sinh non (Trước tuần thai thứ ba mươi bảy). Đối với các thai kỳ nói chung, thời gian thai đủ tháng là bốn mươi tuần, hầu hết các ca song thai sinh vào tầm tuần thứ ba mươi sáu (Từ ba mươi hai đến ba mươi tám tuần tuỳ vào dạng song thai). Không may mắn thay, ngăn ngừa sinh non với các ca đa thai khó khăn hơn nhiều so với các ca đơn thai, bởi lẽ các biện pháp can thiệp lên các ca đa thai ít hiệu quả hơn.

    Mang thai đã là nỗi vất vả khó nói thành lời, nhưng khi mẹ mang một lúc hai em bé, sự khó khăn còn tăng lên gấp bội, chăm sóc bản thân mình là cách tốt nhất để chăm sóc cho con, mẹ hãy lưu ý những điều sau để có một thai kỳ khỏe mạnh.

    3 tháng đầu là thời điểm nhạy cảm nhất trong suốt thai kỳ. Để mẹ và bé được khỏe mạnh, các bậc cha mẹ cần lưu ý:

    Vinmec hiện có nhiều gói thai sản (12-27-36 tuần), trong đó chương trình thai sản trọn gói 12 tuần giúp theo dõi sức khỏe của mẹ và bé ngay từ đầu thai kỳ, phát hiện sớm và can thiệp kịp thời các vấn đề sức khỏe. Ngoài các dịch vụ thông thường, chương trình theo dõi thai sản từ 12 tuần có các dịch vụ đặc biệt mà các gói thai sản khác không có như: xét nghiệm Double Test hoặc Triple Test tầm soát dị tật thai nhi; xét nghiệm định lượng yếu tố tân tạo mạch máu chẩn đoán tiền sản giật; xét nghiệm sàng lọc tuyến giáp; xét nghiệm Rubella; xét nghiệm ký sinh trùng lây từ mẹ sang con gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển não bộ và thể chất của bé sau sinh.

    Bác sĩ chuyên khoa I Trương Nghĩa Bình có kinh nghiệm trên 13 năm trong lĩnh vực khám chữa bệnh Sản phụ khoa, có chuyên môn cao và kinh nghiệm lâu năm trong chẩn đoán và điều trị các bệnh lý Sản Phụ khoa như:

    • Khám sàng lọc các bệnh lý cho mẹ và bé trước sinh
    • Sinh thiết gai nhau, chọc ối..
    • Siêu âm tầm soát dị tật thai nhi ( siêu âm 3D, 4D)
    • Theo dõi sinh, đỡ sinh các trường hợp sinh thường, sinh khó
    • Khám điều trị các bệnh lý tiền sản giật, nhau tiền đạo, thai kỳ kèm các bệnh lý nội khoa phức tạp…
    • Phẫu thuật lấy thai các trường hợp mổ lấy thai lần 1, lần 2, lần 3…
    • Khám, điều trị các bệnh lý phụ khoa.
    • Khám, tư vấn các cặp vợ chồng hiếm muộn

    Mọi thông tin chi tiết về chương trình thai sản trọn gói 12 tuần và đăng ký khám, Quý Khách có thể liên hệ đến các phòng khám, bệnh viện thuộc hệ thống y tế Vinmec trên toàn quốc.

    Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đăng ký trực tuyến TẠI ĐÂY.

    Bài viết tham khảo nguồn: chúng tôi , webmd.com

    XEM THÊM:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Biển Đông: Việt Nam Cần Tính Đến Kịch Bản Trung Quốc ‘tấn Công’ Từ Nhiều Hướng?
  • Trung Tâm Giống Nông Nghiệp Hậu Giang
  • Chia Sẻ Cách Xác Định Gà Chuối Đá Ngày Nào Tốt Nhất
  • Cách Phòng & Chữa Trị Gà Bị Ngã Nước
  • Cách Nuôi Gà Tre Đá Cựa Sắt: Cách Chọn Giống Gà Tốt (P3 : Tiêu Chuẩn Kỹ Năng)
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100