Top 21 # Xem Nhiều Nhất Gà Tây Sinh Sản Như Thế Nào / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Ngayhoimuanhagiagoc.com

Sinh Trưởng Của Gà Tây Nhà Như Thế Nào? / 2023

Sinh trưởng của gà Tây nhà: Gà tây thường khó nuôi trong giai đoạn sơ sinh đến 3 tháng tuổi. Trường hợp này rất giống với đà điểu con. Việc nuôi gà con trong ba tháng đầy rất vất vã, tốn nhiều công chăm sóc và tiền thuốc men do chúng vướng nhiều thứ bệnh, còn hơn là gà công nghiệp nữa.

Nếu thiếu kinh nghiệm, nuôi gà tây con vào lứa tuổi này ít có hy vọng thành công như ý muốn. Bên cạnh đó, bạn nào có ý định mua gà tây giống về gầy nuôi thì cũng nên tránh 3 tháng đầu để giảm rủi ro về kinh tế.

Những con bị bệnh thì sống èo uột, chậm lớn, nhiều trường hợp bị kiệt sức dần mà chết hàng loạt. Trái lại, những gà con khỏe mạnh thì sinh trưởng rất nhanh, sức lớn trông thấy, tháng sau khối lượng cơ thể tăng hơn phân nửa tháng trước.

Khi qua được ba thàng tuổi, gà sống sởn sơ, mau ăn, chóng lớn, gần như không bệnh tật gì nữa. Đến 5 tháng tuổi được xem là gà giò.

Nếu nuôi vỗ béo, bán thịt thì nên chờ gà được 6 tháng tuổi hoặc 6 tháng rưỡi tuổi. Vào giai đoạn này gà bước vào tuổi trưởng thành ăn rất mạnh nên mau lên cân, thịt lại mềm mại thơm ngon nên được thị trường ưa chuộng.

Khi gà được 30 tuần tuổi là ở vào tuổi sinh sản. Con trống vóc dáng đã cao to, lưng rộng, ngực to ngang và đã biết ve mái. Còn gà mái ở vào lứa tuổi này đã “trơn da mướt lông”, thân mình tròn trịa và bắt đầu chịu trống.

Ở vào giai đoạn này, sức lớn của gà tây gần như ngừng hẳn, nếu được cung cấp khẩu phần ăn no đủ bổ dưỡng chúng sẽ mập mạp thêm lên.

Có lẽ cũng xin được nói thêm, sức lớn của gà tây trong giai đoạn sơ sinh đến trưởng thành nhanh hay chậm là còn tùy vào từng giống.

Chẳng hạn như giống gà có sắc lông màu nâu đồng sẽ lớn nhanh hơn các giống gà tây khác như gà lông đen hay gà White Holland (các bạn cũng đã tìm hiểu ở bài viết Các giống gà tây hiện nuôi ở nước ta) . Tất nhiên còn phải tính đến chế độ nuôi dưỡng nữa.

Câu Hỏi Thường Gặp

Đăng Ký Bản Quyền Thương Hiệu Sản Phẩm Làm Như Thế Nào / 2023

Để đăng ký bản quyền thương hiệu sản phẩm, bạn phải thực hiện thủ tục đăng ký bảo hộ quyền tác giả tại Cục Bản quyền Việt Nam có trụ sở chính ở Hà Nội.

Thủ tục này hiện chưa phải là thủ tục bắt buộc theo pháp luật, tuy nhiên lại là thủ tục không thể thiếu khi bạn kinh doanh trên thị trường Việt Nam!

Cùng Phan Law tìm hiểu kỹ hơn về loại thủ tục đăng biệt nói trên ngay trong bài viết này để có cái nhìn tốt hơn về cách thức tiến hành thực hiện thủ tục nhé!

Đăng ký bản quyền thương hiệu sản phẩm cần chuẩn bị những gì?

Để đăng ký bản quyền thương hiệu sản phẩm của bạn tại Cục Bản quyền, trước hết bạn cần phải xác định được hiện tại thương hiệu sản phẩm của bạn đang được thể hiện dưới loại hình tác phẩm nào theo quy định của luật Sở hữu trí tuệ. Sau đó, bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau:

Tờ khai đăng ký bảo hộ quyền tác giả do Cục Bản quyền quy định

Mẫu tác phẩm thể hiện thương hiệu sản phẩm ra thị trường cần được bảo hộ. Trình bày theo đúng loại hình tác phẩm mà bạn cần đăng ký bảo hộ.

Giấy tờ pháp lý của chủ sở hữu thương hiệu sản phẩm

Giấy tờ pháp lý của tác giả sáng tạo nên tác phẩm thể hiện thương hiệu sản phẩm

Giấy tờ pháp lý về sự thỏa thuận của tác giả và chủ sở hữu về tác phẩm

Giấy cam kết của tác giả về quá trình sáng tác ra tác phẩm đang được đăng ký bảo hộ

Các giấy tờ liên quan đến tác phẩm thể hiện thương hiệu

Chứng từ nộp phí và lệ phí đăng ký với Cục Bản quyền tác giả

Đăng ký bản quyền thương hiệu sản phẩm như thế nào?

Khi đã chuẩn bị xong hồ sơ thủ tục cần thiết, bạn sẽ tiến hành thủ tục đăng ký bản quyền thương hiệu sản phẩm tại Cục Bản quyền trụ sở chính tại Hà Nội hoặc hai văn phòng đại diện của Cục Bản quyền tại hai thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Đà Nẵng.

Bạn có thể chọn nộp đơn đăng ký theo nhiều phương thức:

Nộp trực tiếp

Nộp thông qua các đơn vị đại diện sở hữu công nghiệp được pháp luật công nhận

Nộp gián tiếp thông qua đường bưu điện

Nộp trực tuyến trên hệ thống tiếp nhận đơn trực tuyến của Cục

Dù tiến hành theo phương thức nộp đơn nào, bạn đều cần phải theo dõi thật sát quy trình thẩm đinh, xét duyệt hồ sơ của Cục Bản quyền để có hướng trả lợi, phản hồi Cục kịp thời khi được Cục yêu cầu.

Để tiến hành đăng ký bản quyền thương hiệu sản phẩm diễn ra nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm nhất; bạn có thể đồng hành cùng Phan Law! Chúng tôi là đơn vị đại diện sở hữu công nghiệp chuyên nghiệp với hơn 14 năm hoạt động riêng về lĩnh vực bảo hộ bản quyền.

Các khách hàng của Phan Law luôn tin tưởng sử dụng dịch vụ pháp lý chuyên nghiệp có thể kể đến như: Tập đoàn Tân Hiện Phát, Công ty Cổ phần Tiki, công ty cổ phần PNJ… Và hiện tại, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn hết mình để bảo vệ thành công bản quyền thương hiệu sản phẩm của bạn không chỉ trên thị trường Việt Nam, mà còn cả thị trường quốc tế!

Mô Hình Nuôi Gà Tây Sinh Sản / 2023

Giống gà Tây sinh sản

Gà Tây có màu lông bông xám đen hoặc xám trắng, một số ít có màu lông trắng, gà trống có lông màu sặc sỡ, mào và tích tròn dài lòng thòng. Gà trưởng thành từ 28-30 tuần tuổi có thể đạt 5-6 kg/con trống và 3-4 kg/con mái và bắt đầu đẻ trứng. Một điều khá thuận lợi cho người nuôi đó là gà Tây tự ấp, mỗi lứa đẻ 10-12 quả, trọng lượng trứng 60-65 g/quả, thời gian ấp nở 28-30 ngày, tỷ lệ ấp nở 65-70%, tỷ lệ nuôi sống 60-65%, sản lượng trứng 70-80 quả/mái/năm…

Cũng giống như gà ta, gà Tây cũng ưa nơi khô giáo, cao và thoáng nên nếu làm chuồng cho chúng hãy chọn nơi đất không bị ngập úng, ít ao hồ. Đặc biệt, nếu nhà bạn có không gian rộng lớn thì hãy chọn nơi thoáng mát, có bãi cỏ rộng để gà Tây chạy nhẩy nhặt nhạnh thức ăn. Bởi nếu có bãi cỏ chính là môi trường lý tưởng cho các loại côn trùng như như giun, gián, dế… sinh sống. Các loài côn trùng này lại chính là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời để gà Tây thưởng thức. Cần đảm bảo điều kiện tự nhiên về nhiệt độ, ánh sáng thích hợp cho gà.

Gà Tây thường hay dị ứng với thời tiết mưa, sấm chớp, độ ẩm thấp hay tiếng động lạ…Vì vậy cần nắm bắt từng đặc tính của gà Tây để có phương pháp, kỹ thuật chăm sóc tốt nhất.

Dinh dưỡng

Thức ăn thích hợp nhất cho gà Tây đó là thức ăn công nghiệp và thức ăn tự nhiên. Cũng có thể sử dụng cả 2 loại trên nhưng nên chia theo thành nhiều bữa giúp gà có điều kiện phát triển tốt nhất trong từng thời kỳ khác nhau.

Để đảm bảo gà luôn khỏe mạnh thì thức ăn của gà Tây luôn sạch sẽ, không ôi, thiu hay ẩm mốc. Giúp gà có sức đề kháng tốt thì cũng nên thường xuyên bổ sung men ủ vi sinh.

Còn nước uống cũng khá quan trọng, phải dùng nước sạch, thay mỗi ngày. Khi thả gà ra ngoài vườn, gà cũng có thể tự kiếm tìm thức ăn nên bà con cần kiểm tra gà sau mỗi ngày để cân nhắc việc bổ sung thức ăn phù hợp.

Phòng bệnh

Để đảm bảo sức khỏe cho gà Tây, bà con cần tiến hành tiêm vaccin định kỳ cho gà. Ngoài ra, do vaccin khó có thể mang đến hiệu quả bảo vệ tuyệt đối nên bà con cần chú ý thêm đến các giải pháp phòng bệnh khác như ăn sạch, uống sạch, ở sạch bằng cách thường xuyên vệ sinh chuồng trại bằng cách sát trùng.

Gà Tây nuôi chừng 6 tháng, nặng khoảng 6 – 7 kg nếu bán sẽ có giá 150.000 đồng/kg. Vậy mỗi con bán ra giúp người nuôi có thể kiếm tiền triệu. Chưa tính nếu nuôi gà giống thì lợi nhuận còn cao hơn, mỗi năm cũng giúp bà con kiếm vài trăm triệu, không những thoát nghèo mà còn mang lại kinh tế ổn định, thậm chí làm giàu cho gia đình.

Nuôi Gà Đông Tảo Như Thế Nào / 2023

Có thể nói nuôi gà Đông Tảo vừa dễ vừa khó. Giống gà thuần chủng này không hay bệnh nhiều vì sức khoẻ tốt và có bộ lông dày. Tuy nhiên, giống gà quý này thường hay mắc các bệnh về đường hô hấp, và nếu không chăm sóc kĩ dễ dẫn tới bệnh rồi chết. Nuôi gà Đông Tảo này công chăm sóc cực hơn về số vốn đầu tư, chính vì vậy bạn cần đảm bảo công tác chuẩn bị và chăm sóc luôn đảm bảo đúng quy trình và kĩ thuật chăm sóc.

Trang Trại gà Kiều Hoa hôm nay hướng dẫn cách bạn nuôi gà Đông Tảo với quy trình chăm sóc theo hướng An Toàn Sinh Học (ATSH). Đây là mô hình được khuyến khích xây dựng nhằm mục đích giúp bà con đảm bảo vệ sinh môi trường, đồng thời phòng tránh dịch bệnh tốt nhất. Trang trại Kiều Hoa đã áp dụng và thấy được sự thành công từ mô hình này qua chất lượng con giống và gà trưởng thành.

Về quy trình làm chuồng trại để đảm bảo nuôi gà Đông Tảo khoẻ mạnh

Như đã nói ở trên, nuôi gà Đông Tảo không khó nhưng để phòng những bệnh về đường hô hấp cho chúng thì quy trình làm chuồng trại cần được tuân thủ nghiêm ngặt. Bà con cần ghi nhớ, làm chuồng trại cho giống gà thuần chủng chân to này cần “đông ấm, hè mát”.

+ Chuồng trại cho giống gà “chân to” này cần phải đảm bảo thoáng mát, khô ráo không ứ nước, tù đọng trong chuồng. Về kích thước chuồng trại sẽ được xây dựng theo tiêu chuẩn, đồng thời lưu ý những điều sau khi làm chuồng trại:

+ Chọn nơi làm chuồng trại ở nơi không để cho chim chuột chui vào được. Cần đặt chuồng trại ở nơi cao ráo, tránh bị ngập nước.

+ Bà con xây dựng nền chuồng cần phải xây dựng nền chuồng cao để tránh khí lạnh hoặc quá nóng từ mặt đất cho gà. Cần phải xây dựng chuồng trại đủ cao để không bị ngập nước khi vào mùa mưa và tránh bị gió hoặc mưa tạt vào.

+ Trước khi cho gà vào ở cần trải một lớp dày vỏ trấu hoắc rơm rạ để giữ ấm cho gà.

+ Chuồng trại nên xây bằng gạch để kín gió và giữ ấm cho chuồng trại. Với vách chuồng trại nên xây cao tối thiểu là 500cm để gà có không gian. Nếu bạn xây chuồng theo kiểu chia khung thì nên có một lớp nilong hoặc khung trên trần chuồng. Nó tránh cho bà con việc gà nhảy từ chuồng này sang chuồng khác. Lớp lưới nilong nên đặt cao khoảng 3m để gà có không gian bay nhảy.

+ Về sào đậu trong chuồng, bắt buộc phải có vì đó là tập tính thói quen của giống gà “chân to” này. Mỗi một chuồng có thể đặt một sào đậu dài cao cách nền chuồng khoảng 40cm – 50 cm. Để làm sào đậu, bà con nên lựa chọn chất liệu sào từ gỗ tre hoặc nứa là tốt nhất.

+ Tuy theo độ tuổi mà phân chia mật độ gà sống cùng nhau. Vì gà trưởng thành rất hoạt bát, nên bà con cần tối thiểu khoảng 1 m2 không gian cho một con gà hoạt động. Như vậy với gà trường thành nhốt chuồng thì khoảng 2 – 3 con với chuồng nhỏ. Nếu để quá nhiều con vào cùng một chuồng thì khả năng chúng tranh giành không gian, dẫn đến bị thương và chất lượng giảm xuống rất cao.

+ Với chuồng cho gà con mới sinh, ta gọi là lồng úm thì cần phải đảm bảo đủ nhiệt độ ấm cũng như tránh được gió lùa và mưa tạt. Bà con nên chuẩn bị một nhiệt kế để đo nhiệt độ trong chuồng cũng như ngoài chuồng.

+ Với lồng úm cần đảm bảo ánh sáng luôn có để tăng khả năng ăn uống của gà con. Ngoài ra, nhiệt độ ánh sáng nên vừa đủ ấm, không nóng quá cũng không lạnh quá. Gà con nếu bị lạnh sẽ dễ bệnh hơn gà trưởng thành.

Về kỹ thuật nuôi gà đông tảo con

Nuôi gà Đông Tảo con cần đảm bảo về chất lượng thức ăn, đảm bảo phòng bệnh và trị bệnh luôn được tiến hành đúng kĩ thuật.

+ Khi nuôi gà giống cần chú ý về chất lượng con giống. Bạn cần lựa chọn gà phải đồng đều, khoẻ mạnh, da chân bóng mượt và hồng hào; rốn khô và khép kín.

+ Để tăng cướng sức khoẻ con giống cần pha Glucose và vitamin C vào nước uống hàng ngày. Gà con mới nở 1 -2 ngày tuổi nên làm sạch ruột bằng cách cho ăn tấm hoặc bắp nhuyễn trong 1 -2 ngày khi đem về. Sau đó ăn theo đúng tiêu chuẩn.

+ Để đảm bảo sức khoẻ và vệ sinh chuồng trại nên khử trùng chuồng theo lịch định kì, đồng thời quét dọn sạch sẽ. Ngoài ra máng nước và máng ăn luôn phải được rửa sạch sẽ và không cho gà ăn uống với máng bẩn.

+ Để tránh gà bị bệnh thì nên nuôi nhốt chuồng tới khoảng 3 tháng tuổi. Sau đó tập thả vườn cho gà quen với môi trường.

+ Cần theo dõi quá trình hoạt động của gà con khi ở trong lồng úm, bạn phải theo dõi và chăm sóc riêng những con có dấu hiệu bị bệnh, phát triển không đồng đều, có dấu hiệu phát triển chậm lại.

+ Để đảm bảo cung cấp nước uống cho đàn gà, bà con nên đặt hệ thống dân nước xuống máng uống. Mỗi máng ăn / uống nên làm dài khoảng 10cm, đặt cố định xung quanh lồng úm để tiện thay đồ ăn cho gà.

+ Lịch tiêm phòng phải tuân thủ theo quy định tiêm phòng cho gia cầm. Bà con cần theo dõi lịch tiêm phòng để đảm bảo đàn gà phải được tiêm đầy đủ vacxin phòng bệnh.

+ Với đàn gà trưởng thành, sức ăn rất mạnh nên cần cung cấp đủ chất dinh dưỡng để gà hoạt động khoẻ mạnh

+ Gà khi ra thả vườn nên có không gian hoạt động rộng rãi để tránh gây nhau. Gà Đông Tảo rất hoạt bát và hiếu chiến, nên cần lựa chọn không gian thả vườn cũng như nuôi nhốt.

+ Với nuôi gà Đông Tảo mái, bạn cần chú ý về khẩu phần ăn hàng ngày, không để gà mái quá béo, ảnh hưởng tới khả năng sinh sản cũng như ấp trứng. Giống gà Tiến vua này cho trứng rất ít và không nhiều đợt như gà thường, nên việc đảm bảo cho gà mái sinh sản tốt rất quan trọng.

Kỹ thuật nuôi khác