Gà Chân Lông Vảy Loạn

--- Bài mới hơn ---

 • Cách Nuôi Gà Đá Bo Lớn Sức Đá Tới Pin
 • Phân Biệt Gà Trống Và Gà Mái Khi Mới Nở
 • Các Cơ Sở Phân Phối Gà, Địa Chỉ Bán Thịt Gà Sạch Tại Huế
 • Cách Tạo Ra Gà Trạng Nhỏ ???
 • Mua Bán Gà Tre Thái Tại Kiên Giang, Giá Gà Tre Thái Tại Kiên Giang
 • Gà chân lông vảy loạn là mộ giống gà chọi đặc biệt. Khác với cách chọn gà chọi chiến cần hàng vảy rõ ràng các hàng. Gà chân lông vảy loạn có đôi chân tuyệt phẩm. Cùng với các đặc tính riêng về lối đá gà, sức chịu đựng tốt. Càng giúp nó trở thành một giống gà quý được nhiều người chơi gà ưa thích. Cùng tìm hiểu những đặc điểm nổi trội của giống gà này tại xemgada.com.

  Đặc điểm nhận biết gà chân lông vảy loạn.

  Cách nhận biết gà chân lông vảy loạn này. Cũng có thể áp dụng cho gà chọi, gà tre chân lông vảy loạn. Các sư kê cần tập trung xem xét cán, vảy và ngón chân của gà chân lông vảy loạn. Bởi các bộ phận khác của gà chọi chân lông giống với các giống gà chọi khá.

  Gà chân lông tốt hay xấu? Có gì khác với những giống gà chọi thông thường.

  Gà chân lông vảy loạn thường có thêm hàng lông. Mọc chạy dàu từ gối xuống đến bàn chân của gà chọi. Hoặc cũng có trường hàng lông mọc gần bàn chân phía các ngón ngoại. Đây thường là những con gà lai qua nhiều đời rồi.

  Vảy ở gà chân lông vảy loạn nằm khá “loạn”, chứ không theo hàng. Nên khi xem vảy gà chọi chân lông thì không áp dụng các cách xem vảy gà chọi thông thường được.

  Vảy gà thường không có trật tự nhất định. Các vảy dậm, vảy to, vảy nhỏ khắp nơi. Nên cũng khó định dạng cấu tạo và hình dạng của các loại vảy.

  Khác với trường hợp gà chọi chân lông nhưng vảy không loạn. Trường hợp này cũng thường gặp.

  Xem ngón chân.

  Đối với đặc điểm ngón chân. Thì ở gà chân lông vảy có tới 3 ngón đều có vảy dặm. Thường tập trung ở ngón giữa nhiều nhất và cũng dễ nhìn thấy nhất. Ngón nội thì có ít vảy dặm hơn, khá giống với các giống gà chọi thông thường. Nếu ngón ngoại là thới thì thường sẽ ngắn hơn.

  Ngoài ra, cụm bàn chân của gà cũng thường có mọc lông, xuất hiện nhiều vảy dặm ngoại. Những con gà chân lông vảy loạn đã qua nhiều đời lai tạo. Thì rất dễ khiến sư kê nhầm lẫn với những con gà nhanh cùng sinh thế.

  Tùy theo cách lai tạo mà giống gà chân lông vảy loạn cũng được chia thành nhiều loại khác nhau.

  Một số đặc điểm về hình dáng và khả năng đá gà

  Bên cạnh những đặc điểm khác biệt. Dùng để phân biệt gà chân lông vảy loạn với những giống gà chọi khác. Thì các sư kê cũng cần phải biết những đặc điểm nổi bật về hình dáng cũng như khả năng đá gà của loại gà chọi này. Như:

  Ngoại hình không cao nhưng đầm, chắc.

  Gân cốt chắc khỏe, liền mạch.

  Mỏ ngắn và to.

  Những con gà chân lông vảy loạn thường có lối đá khá đa dạng. Nếu là gà đòn thì khả năng đá khỏi chê. Đòn đá với lực mạnh, ra đòn nhanh và chính xác. Là điều khiến nhiều người thích xem đá gà ấn tượng về loại gà chọi chân lông này.

  Gà chân lông vảy loạn tốt hay xấu.

  Mặc dù đầm chân, các vảy loạn và không theo quy tắc nào. Khác với tiêu chuẩn vảy chân phải đều, đẹp. Hàng lối rõ ràng, chân vảy khoog. Nhữn những con gà chân lông vảy loạn lại được đánh giá là gà tốt. Không thuộc dòng gà chậm mỏ, chậm chân.

  Tuy nhiên không phải con gà chọi chân lông nào cũng đá hay. Tùy con mà có con hay có con dở. Nên các sư kê khi chọn gà chọi cần phải xem các bộ phận khác như lông vảy, đầu, cổ cánh. Và đặc biệt là đòn lối của gà chọi. Trước khi chọn gà chọi để nuôi và huấn luyện thành gà chọi chiến.

  Một vấn đề nhiều sư kê cũng thắc mắc. là gà tre chân có lông không? Trên thực tế thì giống gà chân lông vảy loạn thường xuất hiện nhiều ở gà nòi hơn là gà tre. Ở gà tre thì gần như chưa có trường hợp nào có chân lông vảy loạn. Do đó gà tre chân lông vảy loạn có tốt hay không thì chưa biết được.

  Bên cạnh dị tướng là chân lông vảy loạn. Thì linh kê dị tướng cũng thường xuyên được các sư kê lưu ý khi lựa chọn gà chọi chiến.

  Một số linh kê dị tướng nhận biết gà chọi thần kê

  Gà có tướng linh kê, thần kê hay quý kê thường rất được yêu thích. Bên cạnh những trường hợp khác được nếu trong Kinh kê như “gà ô chân trắng mẹ mắng cũng mua”. Một số linh kê dị tướng thường gặp là:

  Gà đoãn lưỡi

  Hay con gọi là gà lưỡi rùa. Chỉ những con gà chọi có lưỡi ngắn hoặc gần như không có lưỡi. Có tiếng gáy khác lạ, nghe như tiếng rít. Và thường rít từ 7 tiếng trở lên.

  Những con gà chọi có các sợi lông nhìn như sợi kẽm, mọc xoắn ốc hoặc theo hình zic zac như lò xo. Các sợi lông voi thường mọc ở đuôi gà hoặc ở cánh gà. Những sợi lông này thường cứng, có sự co dãn rất tốt.

  Gà có lông voi thì được đánh giá là gà quý. Có nhiều biệt tài và rất may độ.

  Những con gà chọi có tướng ngủ độc lạ. Thường không ngủ ở trên cây hoặc trên cành cao như những con gà khác. Mà chúng thích ngủ ở dưới đất. Khi ngủ thì nhìn như gà chết, đầu gục xuống, xánh xã, chân duỗi ra. Nếu ngủ trên cành cây thì đầu gà cũng chúc xuống đất.

  Nếu sư kê không có kinh nghiệm thì tưởng chúc đã chết rồi. Nhưng chúng lại là những con gà chọi đá rất hay và đặc biệt khi vào trận thì rất sung.

  Gà song sinh

  2 con gà chọi được sinh ra từ cùng một quả trứng có 2 lòng đỏ. Nếu sở hữu gà song sinh, thì sư kê cần lưu ý mang cả hai con đi đá gà. Dù chỉ có 1 con cáp độ đá gà. Bởi chúng có thể cổ vũ cho nhau. Nhiều người còn cho rằng con ở ngoài còn có thể chỉ nước cho con đang đá.

  Gà Nhật nguyệt.

  Chỉ những con gà có cựa 2 màu. Một cựa màu trắng một cựa màu đen. Hoặc hai cựa chia ra nữa trắng nữa đen.

  Gà thư hùng kê.

  Khác với gà nhật nguyệt có cựa hai màu. Thì gà thư hùng kê có chân hai màu. Một chân trắng một chân đen. Hoặc một chân vàng một chân xanh. Nếu gà có 2 màu chân nhưng khác với hai trường hợp trên thì không được tính là gà thư hùng kê.

  Gà lưỡng nhãn

  Gà chọi có 2 màu mắt khác nhau. Được gọi là gà lưỡng nhãn với lối đá được đánh giá là vô cùng linh hoạt và mạnh mẽ.

  Nếu trên và dưới cựa gà có các cựa phụ nổi lên. Thường sẽ thấp hơn hai cựa chính. Thì đây là loại gà lục đinh.

  Nếu gà lục đinh mà có các cựa phụ có thể rung rinh được. Thì lại được đánh giá càng tốt hơn. Được xếp vào hàng gà linh kê cực giỏi, sở hữu đòn đá hay và độc đáo.

  Gà hai bình dầu

  Những con gà bình thường chỉ có 1 bình dầu ở phao câu. Nhưng nếu gà chọi có 2 bình dầu thì thường hiếm hơn. Chúng cũng được xem là gà hay. Được cho là khá may độ, đá đâu thắng đó.

  Ngoài linh kê dị tướng thì gà chân cua, gà 4 chân, gà chân điểm, gà không vảy… Cũng là những dị tướng lạ ở gà. Những con gà này được giới sư kê đánh giá cao và săn lùng để huấn luyện làm gà chọi chiến.

  Chúc các sư kê thành công trong việc nuôi gà đá.!!!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bệnh Sổ Mũi Truyền Nhiễm (Coryza) Trên Gà
 • Gà Tiến Vua Trên Đất Bình Phước
 • Trại Gà Giống Tiền Hải Thái Bình
 • Cuộc Thi Nét Đẹp Gà Tre Việt Do Clb Gà Cảnh Đông Anh
 • Phương Pháp Đơn Giản Để Nuôi Gà Rừng Làm Giàu
 • Kỹ Thuật Nuôi Và Chăm Sóc Gà Tre Cảnh Có Bộ Lông Óng Mượt

  --- Bài mới hơn ---

 • Thức Ăn Cho Gà Tre Cần Chuẩn Bị Như Thế Nào?
 • Điểm Mặt 4 Loại Thức Ăn Cho Gà Tre Đá Cực Hiệu Quả Hiện Nay
 • Chào Mào Huế Giá Bao Nhiêu? Địa Chỉ Mua Bán Chào Mào Huế Đẹp
 • Đại Lý Bán Thuốc Philippin Cho Gà Đá Cựa Sắt, Thuốc Gà Đá Siêu Lỳ
 • Gà Tre Bỉ Có Gì Đặc Biệt? Tại Sao Nhiều Người Săn Đón Đến Vậy?
 • Chọn giống

  Chọn giống gà tre rất quan trọng vì nếu con giống tốt bạn sẽ không mất nhiều công chăm sóc hay lo lắng chúng bị bệnh. Do đó, tiêu chí để chọn gà tre chuẩn nhất dựa vào những yếu tố như xem hình dáng, tướng mạo, xét kỹ 5 bộ phận trên mình gà, gọi là ngũ thường gồm mỏ to thẳng, miệng rộng, đầu mồng dâu, mắt chữ điền. Cổ to, dài, thẳng. Lưng rộng, cánh dài. Đùi to, phần đùi dài hơn phần cánh. Chân thanh, ngón thắt, vảy mỏng và khô.

  Chuẩn bị chuồng nuôi

  Nuôi gà tre cần chuẩn bị kỹ chuồng nuôi, rèm che, cót quây, chụp sưởi ấm, máng ăn, máng uống. Tất cả phải được khử trùng trước khi sử dụng từ 5-7 ngày. Nếu làm chuồng cho gà tre cần phải chọn khu đất cao ráo, thoáng mát. Sàn chuồng nên làm bằng lưới hoặc tre thưa cách mặt đất 0,5 m để thông thoáng, khô ráo, dễ dọn vệ sinh. Còn rào chắn xung quanh vườn lưới hoặc tre gỗ…

  Kỹ thuật nuôi gà tre cảnh

  Kỹ thuật nuôi gà tre có bộ lông óng mượt nên nuôi thả, bởi vì nuôi cách này giúp gà phát triển hơn, tránh được tình trạng gà hay ốm và béo phì như nuôi nhốt.

  Nuôi gà tre phải biết rằng vào Hè thì đơn giản những đến mùa Đông do thời tiết lạnh mọi người cần sưởi ẩm cho gà bằng cách lắp bóng đèn điện và phải bật 24/24 để đảm bảo độ ấm cho gà. Ngoài ra, cũng phải đặc biệt chú ý tới cách bố trí những dụng cụ ăn, uống phù hợp với chuồng gà tránh những trường hợp rơi vãi thức ăn và nước uống.

  Thức ăn

  Thức ăn chính của gà tre là lúa, hoặc cũng có thể cho một chút gạo lức. Ngoài ra, mỗi tuần có cho ăn thêm mồi 2-3 lần vào lúc 11-12h trưa như cút lộn , thịt bò , lươn nướng. Để gà ăn khỏe có thể cho uống b1 vào buổi sáng và chiều mỗi lần 2 viên 50mg. Lâu lâu mình cũng chích b12 , và các vitamin khác.

  Vệ sinh phòng bệnh cho gà tre

  Nuôi gà tre cần phải đảm bảo chuồng trại luôn sạch sẽ, khô ráo, không để ao tù nước đọng trong khu vườn thả. Áp dụng nghiêm ngặt lịch phòng vaccine tuỳ theo từng địa phương. Ngoài ra, dùng kháng sinh phòng một số bệnh do vi trùng, đặc biệt đối với gà thả nền thì cần phải phòng bệnh cầu trùng khi cho xuống nền và thả vườn.

  Cách làm cho đuôi gà tre dài hơn

  Cách làm con gà có lông đuôi dài hơn bạn dùng kéo bấm cắt hình vòng cung ngọn đuôi nhưng nhớ không được cắt nhiều chỉ khoảng 20cm.

  An Dương

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dòng Gà Rosecomb Và Những Điểm Đặc Biệt Cần Nắm
 • Lượn Đèo Le Ăn Gà Tre Quảng Nam
 • Tiếng Gà Gáy Độc Lạ Là Dấu Hiệu Nhận Biết Của Thần Kê, Linh Kê
 • Cách Trị Bệnh Trẻ Bị Sổ Mũi Ho Có Đờm Và Hắt Hơi Lâu Ngày
 • Trẻ Bị Chảy Nước Mũi, Mẹ Đừng Bỏ Lỡ Các Mẹo Đơn Giản Dưới Đây
 • Kỹ Thuật Nuôi Gà Tre Để Có Bộ Lông Mượt Mà Óng Ả

  --- Bài mới hơn ---

 • Kỹ Thuật Khắc Phục Tình Trạng Gà Chọi Mất Gân Hiệu Quả
 • 3 Điểm Đặc Trưng Của Gà Chân Lông Vảy Loạn
 • Ga Choi Chan Long Vay Loan Co Choi Dc Khong
 • Cách Xem Tướng Gà Đá Nhận Biết Ngay 9 Linh Kê Nức Tiếng
 • Cách Lựa Gà Chọi Đẹp, Đá Hay Nhất Bí Truyền
 • Chọn giống là là một trong các cách chọn gà đá quan trọng để có được một chú gà có lông đẹp đồng thời tránh được một số bệnh hay gặp ở gà. Để chọn được chú gà chọi hay gà tre đạt tiêu chuẩn thì cần dựa vào các yếu tố như: hình dáng, màu lông, tướng mạo, sức khỏe của gà. Thông thường một chú gà đạt tiêu chuẩn sẽ có mỏ to thẳng, đầu mồng dâu, miệng rộng, chât to, dài thẳng, lưng rộng, cánh dài, đùi to, vảy mỏng và khô.

  Kỹ thuật nuôi gà tre lông mượt, óng ả

  Để nuôi một chú gà tre có bộ lông mượt mà óng ả thì cần nuôi thả hạn chế nuôi nhôt để gà phát triển dễ hơn. Với cách nuôi này giúp gà tránh được tình trường gà hay ốm và giúp gà khỏe mạnh, sức đề kháng tốt, săn chắc hơn. Ngoài ra màu lông của gà cũng phụ thuộc một phần vào thời tiết ánh nắng mặt trời bởi vậy đối với mùa hè thì bạn nên thả gà ra sớm, để gà hứng được chút vitamin D vào buổi sáng. Đồng thời kết hợp với chế độ ăn uống là gà của bạn sẽ có bộ lông mượt ngay.

  Nuôi gà tre bạn cũng cần nắm bắt các đặc trưng của loại gà này. Vào mùa hè gà tre thường dễ thích nghi hơn, ngược lại đối với mùa đông do thời tiết lạnh nên gà kém thích ứng hơn. Bởi vậy khi tới mùa đông bạn cần có chế độ chăm sóc đặc biệt cho gà. Cần cho gà sưởi ấm bằng bóng đèn điện, bật 24/24 để đảm bảo gà luôn được ấm.

  Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý đến cách bố trí những dụng cụ ăn uống hợp lý để tránh tình trạng thức ăn vãi ra ngoài gây mất vệ sinh dễ phát sinh bệnh ở gà.

  Để gà có bộ lông mượt và óng thì thức ăn cho gà quyết định khá lớn. Thức ăn chính của gà tre hay bất kỳ loại gà nào khác cũng thường là lúa, gạo lức. Ngoài ra để gà có lông óng mượt thì tuần bạn nên cho gà ăn thêm mồi 2-3 lần vào lúc 11-12h trưa bằng thức ăn bổ sung như: giun, lươn, cá, cút lộn, thịt bò…và kết hợp cho gà ăn thêm mè đen.

  Để gà ăn khỏe bạn có thể kết hợp cho gà uống b1 vào buổi sáng và chiều, mỗi lần uống 2 viên. Ngoài ra bạn cũng có thể thuốc bổ cho gà chọi mượt lông bằng Supe Canxi ADE .

  Cách làm cho đuôi gà tre dài hơn

  Đối với cách làm cho đuôi gà dài thì bạn có thể dùng kéo bấm cắt hình vòng cung đuôi. Lưu ý là không được cắt quá nhiều, chỉ nên cắt khoảng < 20 cm.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cho Gà Ăn Gì Để Lông Mượt Bóng Đuôi Dài Đẹp Mã?
 • Làm Sao Để Biết Được Cách Nuôi Gà Đá Bóng Lông Siêu Đẹp.
 • Cách Nuôi Gà Cho Lông Bóng Mượt Trong Giai Đoạn Trưởng Thành
 • Gà Thay Lông Bao Lâu? Bí Quyết Nuôi Gà Mau Ra Lông
 • Cách Chữa Gà Đá Khó Khè Hay Nhất Bằng Những Loại Thuốc Hữu Hiệu
 • Gà Ra Lông Mã Ở Hông Có J Đặc Biệt Ko Anh Em???

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Cắt Tỉa Lông Gà Chọi Đẹp, Đơn Giản, An Toàn Cho Gà
 • Cách Nấu Gà Đá Hầm Sả Cực Sáng Tạo
 • Để Đam Mê Gà Chọi Là Niềm Vui
 • Các Loại Thuốc Bổ Cho Gà Chọi Bạn Nên Biết
 • Gà Chọi Lười Ăn Và Cách Khắc Phục Hiệu Quả
 • Tác giả

  Mình cũng từng có 1 con như thế, co khoe lên rồi,rất hay lun,đánh mé và mu lưng thiện xạ.đã từng xưng hùng 1 cõi

  gà có lông mã hông rất khỏe và bền bỉ,có đòn độc

  thiệptb

  phone:0914614868

  BDIV (12010005989533)

  binhthuan viết:

  Mình cũng từng có 1 con như thế, co khoe lên rồi,rất hay lun,đánh mé và mu lưng thiện xạ.đã từng xưng hùng 1 cõi

  Uki! Con Tía mình mu lưng cũng thiện lắm, rất tốc độ..

  thieptb viết:

  gà có lông mã hông rất khỏe và bền bỉ,có đòn độc

  – Uki! Có khi là rất khoẻ và bền Bỉ, e nó đá 2 trận đề Kết, gặp toàn sát thủ, 2 trận đều hơn 10 hồ, đố thủ chạy kêu, trận nào cũng rất hay…

  Gà rất đẹp, chúc mừng bác.Mai em xem nhà em có con nào mã hông không mới được.

  thieptb viết:

  gà có lông mã hông rất khỏe và bền bỉ,có đòn độc

  Tùy từng dòng mà bạn…thường mã hông thì gà to đòn.

  gà có mã kiểu này. tục đòn lắm. nếu tông dòng tốt thì ko lo em đó ko trở thành chiến kê thực sự. trước kia mình đã thấy vài con như vậy đều xuất sắc cả

  mình có 2e nói chug khá,theo mình nghĩ gà mã hôg thì bền bỉ.

  Hãy sống như mình đang sống!

  Mỗi cái vè mái

  “Thiếu vai là cáp đã sai

  có thắng về cũng nhọc nhằn công nuôi !”

  gà nhà ông này nhìn đầu mặt đẹp thật

  – ¡ £Ö/€ ŸÖµ –

  (094.324.3579)

  gà có lông mà ở hông thường rất lực gà. đòn đánh hiểm lối tốt

  mã hông nhưng còn tùy theo dòng gà nữa bạn, hay dở tùy con.

  Con này khỏi cần lông mã bên vẫn hay,vẫn lấy máu đối thủ

  gà đẹp quá, ng như xe tăng mà chân roi bé tí. gà này đá đau lắm

  gà chọi hay thôi chưa đủ…

  Gà nhìn khỏe, Gà mã hông sức khỏe rất tốt! em này đá đòn gãy.

  lông 2 có nhiều con ra mã hông

  nhìn phom dáng này chắc là máy đánh rồi.

  chủ đạo mang lên cưa đốc cần, vai lưng khoanh mé mang tai xuống vỉa lách, lưng.

  ra thì dọc hầu nhanh seri đòn. hết.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Gà Chọi Không Chịu Đá, Gà Rót
 • Vì Sao Gà Chọi Không Chịu Đá? Cách Chữa Trị Gà Chọi Không Đá Vì Sao Gà Chọi Không Chịu Đá? Cách Chữa Trị Gà Chọi Không Đá
 • Tìm Hiểu Nguyên Nhân Khiến Gà Chọi Không Chịu Đá. Cách Khắc Phục
 • Cách Làm Cho Gà Chọi Máu Chiến Sung Mãn
 • Cách Làm Cho Gà Chọi Máu Chiến Sung Sức Không Biết Mệt
 • Ở Đâu Có Trại Gà Tre Mỹ Cung Cấp Giống Gà Tre Chất Lượng

  --- Bài mới hơn ---

 • Ban Ga Tre My Da Thua Can Mai
 • Ban Ga Tre Lai My Da Thua Xiu
 • Địa Chỉ Bán Gà Đá Mỹ Uy Tín Tại Saigon Được Nhiều Sư Kê Bầu Chọn
 • Đá Gà Tre & Bí Quyết Đá Gà Ăn Tiền Thắng Lớn ” Casino 7Ball
 • Mua Bán Gà Tre Thái Tại Kiên Giang Hà Tiên Trong Chuyên Mục Con Giống
 • Nuôi gà tre Mỹ là thú vui tao nhã của nhiều người yêu thích và lựa chọn trong xã hội hiện nay. Đặc biệt với những giống gà tre Mỹ này chúng có những ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với nhiều giống gà tre khác trên thị trường hiện nay. Vậy ở đâu có trại gà tre Mỹ cung cấp giống gà tre chất lượng?

  Bạn có thể phân biệt được gà tre Mỹ với nhiều loại gà tre khác thông qua hình thức bên ngoài bởi các đặc điểm như về màu lông, trọng lượng cũng như kiểu dáng. Vậy gà tre Mỹ có những đặc điểm như thế nào?

  Gà tre Mỹ là loại gà tre mà chúng có bộ lông khá đa dạng. Bộ lông của loại gà tre này thường có 3 sắc màu khác nhau đó là màu trắng đen và đỏ. Và phần lớn có tới trên 60% gà tre Mỹ thường có bộ lông mang màu vàng chuối.

  Thân hình của những chú gà tre Mỹ này thường sẽ nhỏ hơn so với những dòng gà tre khác hiện nay. Chúng sở hữu một đôi chân cao và dài, đây chính là đặc điểm khá nhận diện của dòng gà tre này khi bạn nhìn thấy chúng. Gà tre Mỹ sở hữu một khuân mặt vô cùng sắc bén bởi khóe miệng sâu, mắt lồi và mỏ rất ngắn.

  Để đảm bảo có thể mua được cho mình những giống gà tre Mỹ đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng cao thì bạn nên tìm đến những địa chỉ trại gà tre Mỹ uy tín được nhiều người biết đến.

  • Có quy mô chăn nuôi gà lớn với những giống gà tre Mỹ đẹp và chất lượng.
  • Giống gà mẹ rất tốt có sức khỏe tốt, dẻo dai, khả năng lỳ đòn và độ hung dữ mạnh mẽ.
  • Hệ thống chuồng trại đảm bảo không gian sạch sẽ, thoáng đãng để gà tre Mỹ được phát triển một cách toàn diện tránh ủ bệnh lâu ngày để hạn chế việc bạn mua phải những con gà tre Mỹ đang bị ủ bệnh.
  • Có kỹ thuật chăm sóc tre tốt nhất khoa học đảm bảo hướng dẫn người mua gà nắm được kỹ năng chăm sóc gà tre Mỹ để chúng lớn nhanh và khỏe mạnh.

  Kết Luận

  Nếu như bạn đang có nhu cầu tìm mua cho mình những chú gà tre Mỹ, hãy tìm đến những trại gà tre Mỹ uy tín và tin cậy như Trại gà tre mỹ Quang Trung, trại gà tre Mỹ miền nam, trại gà tre Mỹ Cần Thơ…..để đảm bảo có thể lựa chọn được cho mình những giống gà tre có sức khỏe tốt nhất.

  Bên cạnh đó ở những đơn vị cung cấp này, bạn sẽ được mua gà tre Mỹ với mức giá vừa phải không quá đắt vì không phải qua bất kỳ một bên trung gian mua bán nào khác…. Hãy liên hệ đến những trại gà tre Mỹ tin cậy để bạn được hướng dẫn kỹ thuật chọn giống, kỹ thuật làm chuồng và kỹ thuật chăm sóc Gà tre Mỹ để mang lại hiệu quả cao.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mua Bán Gà Tre Thái Tại Quảng Ninh Hạ Long Trong Chuyên Mục Con Giống
 • Chữa Gà Bị Sổ Mũi Sưng Mặt Có Mùi Hôi Hiệu Quả
 • Nuôi Gà Rừng: Mô Hình Đầu Tư Với Vốn 100 Triệu Đồng
 • Kinh Nghiệm Thuần Hoá Và Chăm Sóc Gà Rừng
 • Đá Gà Cựa Dao Trực Tiếp
 • Hỏi Về Màu Lông Và Màu Chân

  --- Bài mới hơn ---

 • Gà Siêu Mỹ Với Những Đặc Tính Nổi Trội
 • Nằm Mơ Thấy Gà Mái Đánh Con Gì? Gà Mái Số Mấy
 • Nghệ An: Giá Gà Tại Chuồng ‘chạm Đáy’, Siêu Thị Và Chợ Vẫn Bán Mức Cao
 • Bình Phước: Gà Thả Vườn Thanh Lương Khẳng Định Được Thương Hiệu
 • Toàn Quốc: Vĩnh Long Gà Nòi Gà Tre Có Clip Xổ
 • 1. Gà Ô – mạng Thuỷ – đây là con gà có lông mã và bờm cổ màu đen, bất luận là mã kim hay mã tre hay mã lại. Con gà Ô hợp cách theo thứ tự các màu vảy sau đây: màu trắng, kế đến là đen và sau cùng là màu xanh hay màu chì (màu chì còn được gọi là màu da đá do màu đen pha với trắng hay xanh mà ra).

  Những màu sau đây được xem là không hợp cách : đó là màu mây ráng đỏ do màu chân vàng pha màu đỏ bên trên vảy như màu mây. Thứ đến là màu chân vàng.

  2. Gà Xám – mạng Mộc – đây là con gà có lông mã và bờm cổ có màu xám khô, xám bẩn hay xám mã lại. Con gà Xám có màu lông này sẽ hợp các màu chân sau đây: màu chân đen, màu chân xanh, chì và sau cùng là màu chân vàng mây có pha ráng đỏ.

  Những màu chân sau đây được xem là không hợp cách : đó là màu chân vàng và màu chân trắng. Trong câu ca dao ở trên “Xám chân vàng cả làng mất váy” ý muốn nói đến Xám tuyền mạng mộc. Còn những màu lông xám khác như Xám hồng hay Xám son thì màu chân vàng lại được xem là hợp cách vì màu lông chủ đạo của xám hồng là màu đỏ (tía) chứ không là xám nữa nên sự hợp cách thay đổi theo Ngũ Hành, vì trong trường hợp này lông Xám chỉ là tên gọi để nhận diện mà thôi. Riêng màu lông Xám sắt tức là gà Xám có lông mã và lông bờm cổ màu đen. Nếu lông mã và bờm cổ chỉ pha lẫn ít lông đen thì được gọi là Xám bẩn. Gà Xám bẩn chính là mạng Mộc nên rất kỵ màu chân trắng. Nhưng nếu gà Xám có mã và bờm cổ đen hoàn toàn thì đây là Xám Sắt chinh hiệu hay gọi cho đúng màu lông là Xám Ô thì chân trằng lại đúng mạng và hợp cách. (phần này để giải thích cho câu hỏi của bạn HoaSontay ở phần dưới)

  Xám sắt (Xám Ô) hợp cách chân Xanh.

  3. Gà Điều – mạng Hoả – đây là con gà có màu chiếm đại đa số trong các màu lông của gà chọi. Gà điều có lông mã và bờm cổ màu đỏ rực hay màu đỏ mật. Có nơi như ngoài Bắc hay miền Trung thì gọi đây là gà Tía. Còn trong miền Nam thì thường gọi là lông điều, riêng dân chơi gà cựa còn tuỳ theo màu lông cánh, đuôi, ức mà gọi con gà những cái tên nghe rất lạ là Khét, Que,… như đã nói đến ở trên những màu lông này chỉ là phụ và giúp nhận diện màu lông con gà dễ dàng hơn mà thôi. Nếu những con gà khét, que này có mã và bờm cổ màu đỏ thì vẫn là gà mang mạng Hoả. Những màu chân sau đây được xem là hợp cách: chân xanh, chì, chân vàng mây có ráng đỏ và sau cùng là chân vàng.

  Những màu chân sau đây được xem là không hợp cách: chân trắng và chân đen.

  Gà Điều hợp cách chân xanh.

  4. Gà Vàng – mạng Thổ – con gà có lông vàng ít được chuộng vì hay bị nhầm lẫn cho là màu lông gà Tam hoàng, gà tàu là loại gà thịt. Tuy nhiên có những loại màu lông khác cũng được xếp hạng là gà mạng Thổ đó là gà cú, gà bịp là tiếng ngoài Bắc gọi gà lông ó mã lại, gà có màu lông chuối trắng hay chuối vàng. Gà mạng Thổ thì hợp với các màu chân sau: chân vàng có ráng mây đỏ, chân vàng và chân trắng. Những màu chân sau đây được xem không hợp cách với con gà mang mạng Thổ: đó là màu chân đen và chân xanh hay chì.

  Con gà mạng Thổ không hợp cách.

  Khi xét màu lông vàng thổ và màu lông điều đỏ thì nhiều người hay lẫn lộn và gọi một cách “vô thưởng vô phạt” là Tía đỏ hay Tía vàng – nghe buồn cười và sai lạc hoàn toàn về màu sắc. Đã là Tía thì dĩ nhiên là đỏ và không phải là màu vàng.

  Khi xét màu lông mà không xét kỹ là đỏ hay vàng, cứ cho là lông màu Tía tràn phát rạ thì dễ xảy ra sự nhầm lẫn, chẳng hạn như chân trắng thì hợp với con gà mạng Thổ lông vàng, trong khi con gà Tía mạng Hoả thì lại không hợp cách với màu chân trắng.

  Những màu sau đây được xem là không hợp cách: chân xanh và chân vàng mây có ráng đỏ.

  5. Gà Nhạn – mạng Kim – gà nhạn là gà có màu mã kim và lông bờm cổ màu trắng. Một điều lý thú là rất ít khi thấy gà nhạn lông mã mái. những con gà có màu lông bướm, khét sữa, vv… nhưng nếu lông mã và bờm cổ màu vàng như gà chuối đều được xem là gà có mạng Thổ. Gà Nhạn hợp cách với màu chân như sau: chân vàng, chân trắng và chân đen. Nhạn hợp cách chân vàng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đặc Điểm Giống Gà Asil Đẳng Cấp “số 1” Thế Giới
 • Gà Rừng Việt Nam: Đặc Điểm, Tập Sinh Sống Và Giá Trị Kinh Tế To Lớn
 • Cách Làm Gà Nướng Mật Ong Nguyên Con Đậm Đà, Thơm Phức
 • Cách Làm Gà Nướng Mật Ong Ngon Bằng Lò Vi Sóng Thơm Nức Mũi
 • Cách Làm Gà Nướng Mật Ong Thơm Phức, Vàng Óng
 • Cách Nuôi Gà Chọi Thay Lông Để Có Bộ Lông Mượt

  --- Bài mới hơn ---

 • Tâm Sự Cười Chảy Nước Mắt Của Cô Vợ Đòi Ly Dị Vì Chồng Mê Gà Chọi: Đang Ân Ái Nhảy Bổ Xuống Kiểm Tra Chuồng, Đem Cả Gà Đi Hát Karaoke
 • Gà Ăn Không Tiêu Và Cách Chữa Bệnh Khó Tiêu Ở Gà Hiệu Quả
 • Cách Lựa Chọn Giống Gà Chọi Tốt Cho Ae Sư Kê!!!
 • Các Thế Đá Của Gà Chọi Hay
 • Vay Tam Tai Phu Dia
 • Thời gian gà chọi hay lông

  Đối có gà chọi, thường ngày thời gian gà thay lông sẽ kéo dài trong khoảng 7-8 tuần. thời điểm này hay rơi vào khoảng mùa thu trong năm. Cá biệt sở hữu một số con sẽ thay lông đến 12 tuần.

  Nên cho gà ăn gì trong quá trình thay lông

  Trong thời kỳ này gà sẽ rụng lông cũ đang mang trên thân thể. thông thường, gà sẽ khởi đầu thay lông khi vào đầu mùa thu. Lông sẽ bắt đầu rụng từ phần đầu, rồi đến cổ, lưng, ức, cánh và đuôi.

  Vào khi gà thay lông, không nên cho gà tham gia thi đấu nữa. Bạn hãy để gà nghỉ ngơi hoàn toàn và tắm mát chúng vào buổi trưa. không những thế, thức ăn trong giai đoạn này cũng phải khác so sở hữu trước.

  Giảm 1/3 lượng thóc cho gà so sở hữu trước, song song cho ăn thêm các chiếc rau xanh, quan yếu nhất là giá đỗ. thực hành nhổ 3 lông ở đầu cánh, 2 lông ở bên cánh và 2 lông ở phần đuôi. Đây là các lông rất lâu thay nên cần phải xúc tác để quá trình này diễn ra nhanh hơn.

  Giai đoạn gà chọi ra lông

  Khi lông cũ đã rụng hết, gà chọi sẽ bước vào giai đoạn mọc lông mới. thời điểm này cần cho gà ăn như sau:

  Trong thời kỳ này, nên tắm cho gà chọi mỗi tuần hai đến 3 lần. không nên tắm phổ biến hơn vì dễ dẫn đến việc lông gà mới ra bị gãy, hoặc bị xơ.

  Thời kỳ gà khô lông & chế độ dinh dưỡng

  Việc tắm rộng rãi cũng sẽ không tốt cho gà, bởi gà thay lông rất sợ nước. Bạn nên chọn thời điểm tắm vào buổi trưa, trời mang nắng ấm. Sau ấy sử dụng khăn lau khô nhẹ nhàng và phơi nắng cho gà.

  Thuốc bổ cho gà chọi lông mượt

  Bên cạnh chế độ ăn, các sư kê cũng có thể sử dụng thêm các mẫu thuốc/ thực phẩm chức năng để giúp gà tăng cường sức khoẻ, đảm bảo gà ra lông nhanh, đều và bóng mượt. Supe Canxi ADE ( dạng bột hoà tan) là mẫu thuốc mình khuyến cáo Các bạn mang thể dùng.

  Tuy nhiên, cho gà uống thực phẩm bổ sung kẽm, Biotin, vitamin A, D, E những loại cũng hỗ trợ rất khả quan, không chỉ nhanh lên lông mà còn giúp gà chọi đỏ da, tặng trọng lượng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lan Game Những Con Gà Chọi Nổi Tiếng Bac
 • Nằm Mơ Thấy Gà Chết Có Ý Nghĩa Gì? Đánh Số Gì Tài Lộc?
 • Kinh Nghiệm Chăm Sóc Gà Sau Đá, Phục Hồi Nhanh Nhất.
 • Cách Vào Nghệ Đỏ Cho Gà Chọi Đúng Cách Cần Biết (Cập Nhật)
 • Truyện Bí Thư Trùng Sinh
 • Nhổ Lông Gà Đá Có Lợi Hay Có Hại?

  --- Bài mới hơn ---

 • Tiết Lộ Cách Nuôi Gà Đá Có Lực Hay Nhất Dành Cho Người Mới Nuôi
 • Nhan Sắc ‘gây Bão’ Của Mỹ Nhân Từng Gù Lưng Vì Ngực Lớn Ga Da
 • Giới Thiệu Giống Gà Chọi Philippine
 • Gà Con Đẹp Vảy Tứ Quý
 • Cách Làm Chuồng Nuôi Gà Rừng
 • Nhổ lông gà đá có hại

  Lợi ích của lông gà đá

  Lông của gà chọi như một tấm màng bảo hộ trước tác hại môi trường cũng như côn trùng, giữ cho côn trùng không ký sinh lên gà, gây mầm bệnh bảo vệ gà khỏi côn trùng như muỗi, ruồi,…

  Tác hại nhổ lông gà đá

  Nếu như bộ lông mất đi các côn trùng dễ dàng xâm nhập vào gà và mang các mầm bệnh nguy hiểm, sức đề kháng trở nên kém đi.

  Nhổ lông gà đá sẽ khiến chân lông dễ bị viêm nhiễm do tác động lực mạnh, gà bị tổn thương dẫn đến sốt cao rất khó trị.

  Cũng như khi nhổ lông sẽ dễ dàng tạo cơ hội cho vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể gà qua chân lông, gây bệnh làm gà yếu ớt, gầy đi không chịu ăn uống.

  Ví dụ lượng thức ăn gà nạp vào để có chất dinh dưỡng nuôi lông, phát triển xương, gân cốt,… thế nhưng khi bạn nhổ lông lượng thức ăn nạp vào để phát triển ra lông như một cơ chế bảo vệ bản thân khiến gà không cung cấp dinh dưỡng cho bộ phận khác nhiều được dẫn đến gầy gò.

  Đừng nghĩ có thể ép gà ăn nhiều, sức ăn mỗi con gà đá có giới hạn ép quá sinh ra nhiều bệnh đến sức khỏe gà.

  Cũng như ăn nhiều chưa chắc sẽ nuôi bộ lông dài đẹp như ban đầu được, hoặc như mong muốn.

  Một chiến binh dũng cảm, oai vệ sau khi bạn nhổ lông gà đá sẽ trở nên yếu ớt, và cực kỳ nhát.

  Vì nhổ lông rất đau đớn đối với gà chọi, sau khi nhổ xong gặp chủ thì gà sẽ rất là sợ hãi, trốn tránh, tinh thần suy sụp dẫn đến chán ăn, không dám đấu đá với những con gà khác. Bạn nên lưu ý kỹ trước khi nhổ lông gà chọi.

  Nếu bạn nuôi hai con gà cùng loại mà một con nhổ lông, một con cho thay lông bình thường bạn sẽ thấy có sự khác biệt rõ rệt.

  Con gà chọi thay lông bình thường, lông khỏe khoắn bóng mượt, lông cánh, lông đùi,… dễ khô.

  Còn con gà bị nhổ lông sẽ tịt luôn lỗ chân lông và khiến việc mọc lông khó khăn cũng như mọc xong rất dễ rụng, lông mọc ra cùn, ngắn không có độ dài và dễ gãy rụng.

  Chúc anh em có lựa chọn đúng đắn!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Gà Lục Đinh Linh Kê Đá Siêu Hay Trong Giới Gà Chọi
 • Cách Huấn Luyện Gà Đá Khỏe Mạnh
 • Huấn Luyện Cho Gà Chọi “nhất Khỏe Nhì Tài”
 • ” Thả Ga” Cùng 7 Địa Điểm Du Lịch Bụi Sài Gòn Nổi Tiếng Nhất
 • “vượt Chướng Ngại Vật” Để Khám Phá Mũi Kê Gà Bình Thuận
 • Món Chân Gà Xào Sả Trứ Danh Chỉ Có Ở Hà Nội

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Làm Món Ếch Xào Sả Ớt, Sa Tế Ngon Đậm Đà Hương Vị
 • Cách Làm Gà Xào Sả Ớt Tại Nhà Vừa Đơn Giản Lại Vừa Ngon Miệng
 • Cách Làm Món Thịt Gà Xào Sả Ớt Thơm Lừng Cho Cả Nhà Cùng Thưởng Thức
 • Vợ Là Cơm Nguội Của Ta, Nhưng Là Phở Gà Của Thằng Cha Hàng Xóm.
 • Top 10 Quán Cơm Gà Ngon, Bổ Dưỡng Tại Nam Định
 • Các bạn trẻ hiện này rất ưa thích món chân gà nướng hay chân gà rán nhưng món chân gà xào sả ớt có lẽ các bạn chưa biết món ăn này nhưng đảm bảo là món ăn này khi bạn ăn một lần sẽ quên ngay 2 món kia ngay. Tuy chân gà chỉ có một chút da thôi nhưng với hương vị thơm từ sả kết hợp với các nguyên liệu gia vị đã tạo nên một sức hút lạ kì đến người ăn. Cách làm món chân gà xào sả ớt này cũng rất đơn giản mà lại không làm mất nhiều thời gian chế biến đảm bảo bạn sẽ có ngay một món ăn bổ dưỡng và đặc biệt nhất là chị em mà làm món này cho chồng đảo bảo chồng sẽ hết lợi ca ngợi cho xem.

  Nguyên liệu cần có cho món ăn này

  + 400g chân gà

  + ½ củ hành tây

  + 1 muỗng tỏi băm, ớt, hành tím, gừng

  + 1 muỗng cà phê muối

  + 1 muỗng dầu hào

  + 1 muỗng đường

  + ½ muỗng nước mắm

  Cách làm chân gà xào sả ớt cay nồng

  -Nhiều người sau khi đã thưởng thức món chân gà xào sả ớt này xong đã có một vài câu nói rất ví von”Thật không có món ăn nào ngon như món này” Món ăn này đặc biệt ngon ở cái vị đậm đà trong cách thêm nếm gia vị và thích thú hơn khi gặm chân gà. Món ăn này đã làm tôi rất đỗi bất ngời, không hiểu bằng cách nào mà người ta lại có thể chế biến từ một bộ phần rất đỗi bình thường của con gà lại có thể ngon đến như thế. Chính bởi món này ngon đã khiến tôi tò mò và học cách làm cho bằng được.

  -Bước đầu tiên bạn cần thực hiện đó chính là sơ chế chân gà. Sau khi mua chân gà về bạn đem đi rửa sạch, rồi cắt móng cho sạch sẽ.

  -Tiếp đến bạn cho thêm 1 chút tép tỏi băm, 1 chút hành tím thái nhỏ, 2 lát gừng, 2 quả ớt và 1 muỗng nhỏ muối vào nồi trộn đều, Sau đó bạn cho thêm nước lạnh vào rồi đun với lửa vừa cho đến khi sôi thì bạn mới cho chân gà vào chần qua sau đó vớt ra.

  -Tiếp đến bạn cho chảo lên bếp rồi cho một chút dầu ăn vào đợi dầu nóng thì cho tỏi và và ớt băm để phi thơm rồi mới cho chân gà vào để đảo rồi thêm chút dầu hào đường, mắm. Đun chân gà với lửa nhỏ và đảo thật đều tay để cho chân gà ngấm đều gia vị. Bạn cứ liên tục đảo đều như vậy đến khi nào mà thấy phần nước sốt sánh lại bạn mới thêm hành tây vào.

  -Bước cuối cùng là bạn chỉ việc thưởng thức món ăn ngon này thôi.

  Cách làm món chân gà xào chua ngọt rất nhanh và tiện gọn đúng không các bạn.

  Tham khảo thiết bị bếp

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Làm Thịt Gà Xào Lăn Thơm Ngon Cực Đơn Giản
 • Cách Làm Món Thịt Gà Xào Sả Ớt Thơm Nức Mũi Cho Ngày Cuối Tuần
 • Hướng Dẫn Cách Làm Chân Gà Xào Sả Ớt Ngon Chuẩn Bài
 • Cách Làm Gà Xào Sả Ớt Ngon Ngay Tại Nhà
 • 1️⃣ Cách Nấu Lẩu Gà Hầm Sả Ớt Sa Tế, Lá Chanh, Nước Cốt Dừa Thơm Ngon
 • Ăn Chân Gà Có Béo Không? Chân Gà Có Bao Nhiêu Calo?

  --- Bài mới hơn ---

 • Chân Gà Bao Nhiêu Calo? Ăn Chân Gà Có Béo Không?
 • Hướng Dẫn Cách Làm Gà Xào Sả Ớt Thơm Ngon Hấp Dẫn
 • Cách Nấu Gà Xào Sả Ớt Thơm Cay Cực Tốn Cơm
 • Vào Bếp Cuối Tuần Với Món Tim Gà Xào Sả Ớt Đơn Giản Mà Ngon Cơm
 • Bật Mí Cách Làm Món Thịt Gà Xào Sả Ớt Đậm Đà Đưa Cơm
 • Ăn chân gà có béo không khi các món ăn vặt chế biến từ chân gà như: nướng, luộc, ngâm sả ớt, … luôn khiến mọi người khó lòng cưỡng lại đặc biệt các chị em. Chuyên gia sẽ lý giải trực tiếp mức độ ảnh hưởng của chân gà tới cân nặng và đưa ra phương pháp giữ dáng lý tưởng không cần ăn kiêng.

  Lượng calo trong chân gà ít hay nhiều cũng 1 phần phụ thuộc vào cách chế biến. Calo trong chân gà nướng khác với calo trong chân gà luộc hay chân gà ngâm. Vì vậy, để biết chính xác ăn chân gà có béo không; thì bạn cần biết chân gà có bao nhiêu calo.

  Để biết một các món chân gà có phải là nguyên nhân khiến bạn tăng cân hay không, trước tiên hãy đi đến việc tìm hiểu 1 cái chân gà chứa bao nhiêu calo. Theo cách tính calo trong thực phẩm được các chuyên gia dinh dưỡng chia sẻ, 1 cái chân gà sẽ cung cấp khoảng 73 kcal

  Vậy 1 cặp chân gà bao nhiêu calo nhỉ? Bạn chỉ cần x2 lượng calo của 1 chân lên thôi và kết quả là 143 kcal/1 cặp chân gà. So với các món ăn khác, lượng calo này không quá cao. Tuy nhiên, nếu xét về số lượng; thì mức calo trong 1 cái chân gà cũng xếp vào hàng tương đối đấy chứ.

  Nếu 1 cái chân gà cung cấp 73 kcal, vậy 100g chân gà chứa bao nhiêu calo? Dựa trên số liệu của trang chúng tôi 100g chân gà sẽ cung cấp 215 kcal. Vậy hãy tính toán thêm thử xem 1kg chân gà bao nhiêu calo nhỉ? 1 kg chân gà sẽ cung cấp một lượng calo khủng đấy là 2150 kcal. Như vậy có thể thấy, chân gà là một trong những thực phẩm có mức calo tương đối cao.

  Luộc là cách chế biến đơn giản nhất, không sử dụng gia vị khi nấu; nên lượng calo trong chân gà luộc cũng vì vậy mà thấp hơn các cách chế biến khác. Theo đó, 1 chân gà luộc sẽ cung cấp khoảng 61 calo; trong 100g chân gà luộc sẽ có khoảng 215 kcal.

  Công thức chế biến chân gà ngâm sả tắc bao gồm tắc; đường; muối; ớt giúp mang lại hương vị đặc biệt. Vị tắc đặc trưng khiến món ăn có hương thơm dịu nhẹ. Chân gà ngâm sả tắc bao nhiêu calo? Theo nghiên cứu, 1 chân gà ngâm sả tắc cung cấp 137 calo, 1 đĩa chân gà sả tắc sẽ chứa khoảng 1370 kcal.

  Chân gà ngâm sả ớt được chế biến với nhiều loại nguyên liệu như sả; ớt và các loại gia vị như đường, muối,… để tăng hương vị. Cũng chính vì đặc điểm của cách chế biến này mà mức calo trong chân gà ngâm sả ớt cũng thuộc diện khá cao và bạn nên cân nhắc trước khi ăn nếu muốn giảm cân. 1 chân gà ngâm sả ớt sẽ cung cấp khoảng 130 kcal. Nếu như ăn 1 đĩa chân gà ngâm sả ớt khoảng 10 cái; bạn đã nạp vào cơ thể khoảng 1300 calo rồi đấy.

  Chân gà rút xương cũng là một trong những món ăn được nhiều người yêu thích. Thông thường, món chân gà rút xương thường được chế biến với nhiều loại gia vị khác nhau; ngâm gia vị hoặc rang muối. Nếu chân gà rút xương ngâm sả tắc, lượng calo rơi vào khoảng 130 kcal; còn nếu rang muối mức năng lượng là 137 kcal/chân.

  Chân gà sốt thái là món ăn sử dụng rất nhiều đường; muối; ớt và các loại gia vị. Phần nước sốt được xem là nhân tố khiến món ăn này có rất nhiều năng lượng. Mức năng lượng trong 1 chân gà sốt thái rơi vào khoảng 150-175 kcal.

  Nếu ăn khoảng 900g chân gà, bạn sẽ nạp vào cơ thể khoảng 1935 calo. Lượng calo này thấp hơn 2000 calo mà cơ thể cần mỗi ngày; dẫn đến thiếu năng lượng; khi đó cơ thể sẽ thực hiện quá trình đốt cháy năng lượng từ mỡ thừa để duy trì khả năng hoạt động bình thường. Với cơ chế đốt cháy mỡ thừa này, ăn chân gà giúp bạn giảm được một phần mỡ thừa trong cơ thể. Đến đây, bạn có thể kết luận là ăn chân gà KHÔNG BÉO nếu chỉ ăn 900g/ngày.

  Nhưng nếu bạn ăn nhiều 900g chân gà thì sao? Nếu 1 ngày đẹp trời, bạn bị hấp dẫn bởi 1kg chân gà và bạn ăn hết chúng chỉ trong 1 ngày; thì lượng calo mà bạn nạp vào cơ thể là 2150 kcal. Như vậy, lượng calo này đã vượt quá mức calo mà cơ thể cần; dẫn đến dư thừa năng lượng mà tích mỡ là điều hiển nhiên. Như vậy, bạn có thể kết luận ăn chân gà BÉO nếu ăn từ 1kg trở lên.

  Do đó, ăn chân gà có béo không hoàn toàn phụ thuộc vào cách ăn của bạn.

  CÁCH CHẾ BIẾN CHÂN GÀ KHÔNG LO SỢ MẬP

  Một trong số món ăn từ chân gà bạn nên lựa chọn khi trong quá trình ăn kiêng giảm béo là chân gà luộc.

  Món luộc không chỉ hạn chế dầu mỡ chất béo khiến cơ thể tăng cân mà lượng dinh dưỡng cũng được bảo toàn tối đa.

  Lưu ý, muốn chân gà luộc được thơm ngon thì khi chế biến bạn nên bỏ vào nồi chút muối; cây sả và 1 củ gừng đập dập.

  Tuy nhiên, bạn nên chọn mua chân gà tươi sạch; hạn chế để đông lâu ngày sẽ làm mất dinh dưỡng và chứa nhiều vi khuẩn gây hại sức khỏe.

  Muối có công dụng tăng cường đốt cháy mỡ thừa, giảm béo hiệu quả nên món ăn chân gà rang muối là lựa chọn tuyệt vời không lo ăn chân gà có béo không.

  Bạn có thể dễ dàng mua được món ăn này tại các hàng quán. Nhưng nếu có thời gian bạn nên tự chuẩn bị để đảm bảo hơn cho sức khỏe.

  Hướng dẫn làm chân gà rang muối cũng không cầu kì lại có thể đổi món:

  • Bước 1: Chân gà rửa sạch để ráo (có thể để xương hoặc rút xương).
  • Bước 2: Cắt sả thành các khúc, chẻ nhỏ.
  • Bước 3: Rang muối cùng gạo tẻ theo tỉ lệ 1:1 rồi giã nhuyễn.
  • Bước 4: Cho dầu vào chảo đun sôi, thả sả vào chiên tới thơm thì cho chân gà vào.
  • Bước 5: Khi chân gà rang chín vàng thì bỏ ra tô cho muối vào xóc đều và đổ ra đĩa.

  Chân gà ngâm giấm, sả ớt – Một món ăn đưa cơm, chống ngán đồng thời giúp ai đang ăn kiêng giảm béo nhanh hơn .

  Chỉ cần mất thời gian 1 lần bạn có thể sử dụng món ăn này nhiều ngày bằng cách bảo quản trong tủ lạnh.

  Công thức làm chân gà ngâm giấm hay sả ớt tương đối phức tạp:

   Bước 1: Làm sạch chân gà. Dùng rượu trắng, gừng đập dập và chanh để làm sạch hết vi khuẩn; chất nhờn bám dính vào.
   Bước 2: Luộc chín chân gà. Cho chân gà vào nồi đun ngập nước từ 20 – 30 phút cho chân gà chín rồi vớt ra ngâm với nước đá.
   Bước 3: Chế biến nước ngâm. Hòa nước mắm, đường, giấm gạo theo tỉ lệ 1:1:1 rồi đun sôi chừng 2 – 3 phút rồi tắt bếp để nguội.
   Bước 4: Đóng hộp. Rửa, lau khô hộp thủy tinh rồi xếp chân gà vào cùng sả và ớt. Đổ nước ngâm ngập chân gà rồi đậy nắp lại.

  MỘT SỐ LƯU Ý ĂN CHÂN GÀ GIẢM CÂN

  Với người mập hoặc đang kiêng khem thì việc ăn uống đồ vặt vào buổi tối là điều nên hạn chế và tốt nhất không nên ăn.

  Và khi ăn chân gà cũng không nằm ngoài nguyên tắc này. Nếu không muốn cân nặng mất kiểm soát thì chỉ nên ăn vào buổi sáng hoặc chiều trước 16 giờ.

  Chân gà hay bất kỳ món ăn nào muốn tốt cho sức khỏe thì cần sử dụng đúng liều lượng. Việc ăn nhiều chỉ dẫn tới phản tác dụng.

  Do đó, theo ý kiến của chuyên gia dinh dưỡng; một người lớn khỏe mạnh chỉ nên ăn chân gà 1 lần/ tuần và khoảng cách giữa 2 lần không gần nhau.

  Chân gà nướng là món ăn hấp dẫn nhất trong số các món chế biến từ chân gà. Tuy nhiên, với người thừa cân thì nên kiềm chế sở thích này.

  Vẫn làm từ chân gà nhưng do cách chế biến nướng than hoa cùng các gia vị ướp mặn; chua cay sẽ ảnh hưởng tới việc duy trì vóc dáng.

  Do vậy, nếu được hãy hạn chế số lần và số lượng thưởng thức món ăn vặt này thì sẽ không cần lo ăn chân gà có béo không.

  Chân gà chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe và có thể chế biến nên nhiều món ăn hấp dẫn. Tuy nhiên, các bạn cần lựa chọn các loại chân gà hợp về sinh; tươi ngon; trực tiếp chế biến món chân gà tại nhà hoặc chỉ mua và ăn chân gà tại các cửa hàng ẩm thực uy tín. Nếu đang phải ép cân, không nên ăn nhiều chân gà hoặc lựa chọn các món chân gà ít dầu mỡ như luộc; hấp; ngâm chua ngọt…. Bên cạnh đó, các bạn cũng nên cố gắng bổ sung nhiều rau xanh; trái cây tươi vào thực đơn giảm cân của mình; tập luyện thể thao thường xuyên để vừa rèn luyện sức khỏe vừa sở hữu thân hình lý tưởng như mong muốn.

  Hy vọng tất cả các thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về dinh dưỡng món ăn từ chân gà và có câu trả lời cho việc ăn chân gà có béo không.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ăn Chân Gà Có Béo Không? 100G Chân Gà Có Bao Nhiêu Calo?
 • Cách Làm Ốc Bươu Xào Sả Ớt Lai Rai Ngày Cuối Tuần
 • Cách Làm Gà Xào Sả Ớt Thơm Nức Mũi
 • Ăn Chân Gà Có Béo Không? Có Tốt Cho Sức Khỏe Không? Có Bao Nhiêu Calo?
 • Cách Làm Gà Kho Sả Miền Trung Đậm Đà Hương Vị, Đưa Cơm
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100