Top 13 # Xem Nhiều Nhất Gà Tre Đá Gò Công Mới Nhất 5/2023 # Top Like | Ngayhoimuanhagiagoc.com

Đặc Sản Gà Ta Tại Gò Công

“Cha đẻ” của giống gà có một không hai này là kỹ sư Nguyễn Quốc Kiệt, người nhiều năm gắn bó với sự nghiệp phát triển chăn nuôi gia cầm, luôn mong muốn giúp nhân dân vùng đất Gò Công quanh năm đối mặt với nhiều thách thức vượt khó, thoát nghèo và làm giàu nhờ nuôi gà ta.

Vào năm 2007, khi thời cơ đã chín muồi ông đứng ra thành lập HTX Chăn nuôi và thủy sản Gò Công. HTX hình thành và đi vào hoạt động cũng là lúc KS Nguyễn Quốc Kiệt thực hiện bước tiếp theo về ấp ủ lâu nay của mình. Đó là lai tạo giống gà mới chất lượng thịt ngon, có sức chống chịu bệnh tật tốt, phù hợp với điều kiện đặc thù vùng đất nhiễm mặn Gò Công.

Thời đó, tại thị xã Gò Công có hai giống gà được nông dân nuôi phổ biến: Gà ta lông vàng và gà chọi (còn gọi là gà nòi). Với kiến thức về chăn nuôi – thú y được đào tạo bài bản từ trường đại học, thông qua phương pháp gieo tinh nhân tạo, ông tiến hành lai giữa hai giống gà ta lông vàng và gà chọi để cho ra một giống gà lai mới. Giống gà lai mới này lại được KS Nguyễn Quốc Kiệt tiếp tục cho lai giống với giống gà ngoại Rode Island Red để tạo ra dòng gà mới hơn mang ưu điểm về mọi mặt mà ông đặt tên là gà ta Gò Công.

Nói đơn giản nhưng KS Nguyễn Quốc Kiệt phải mất hai năm trời ròng rã (2007 – 2008) với bao nhiêu lao tâm khổ tứ để tuyển chọn những cá thể tốt, có ưu điểm vượt trội tiếp tục nhân giống để cho ra đời được giống gà ta Gò Công mà thị trường nhanh chóng chấp nhận nhờ chất lượng vượt trội của nó. Giống gà này nuôi theo quy trình thả vườn an toàn sinh học đạt trọng lượng bình quân 1,5 kg/con trở lên sau 100 ngày tuổi và cho phẩm chất thịt ngon.

Tuy nhiên, không dừng lại ở đó, niềm vui của ông như được nhân đôi khi nhìn thấy giống gà ta Gò Công do mình trực tiếp lai tạo được 100% hộ xã viên trong HTX chăn nuôi thành công, hiệu quả kinh tế lớn, thiết thực góp phần giúp xã viên vượt khó, thoát nghèo và làm giàu.

Theo bà con xã viên, nông hộ nuôi qui mô 1.000 con gà ta Gò Công sau 4 tháng thu lãi khoảng 20 triệu đồng. Một năm có thể nuôi được 2,5 lứa (tương đương quay 2,5 vòng) bà con lãi ròng 50 triệu đồng. Điển hình vượt khó thoát nghèo nhờ nuôi gà ta Gò Công thương phẩm có anh Trần Văn Thái, cư ngụ tại xã Bình Xuân, thị xã Gò Công. Anh Thái cho biết, giai đoạn 2003 – 2004, khi đại dịch cúm gia cầm hoành hành, bản thân anh bị thiệt hại 4.200 con gia cầm và mắc nợ đến 84 triệu đồng, chẳng những trắng tay mà còn bị nợ nần vây bủa không lối thoát. Món nợ ấy kéo dài phải trả dần qua nhiều năm vẫn chưa khắc phục được.

Đến năm 2010, cơ may đưa đến khi anh gặp KS Nguyễn Quốc Kiệt. Ông Kiệt hướng dẫn tận tình quy trình nuôi và cung cấp con giống gà ta Gò Công. Trong năm 2010, anh Thái nuôi 2 lứa theo quy trình được hướng dẫn lãi gần 30 triệu đồng, đủ trả dứt nợ vay còn thiếu từ đại dịch cúm gia cầm hơn 5 năm trước. Thừa thắng xông lên, mỗi năm anh đều nuôi khoảng 2,5 lứa gà ta Gò Công, qui mô nuôi khoảng 1.000 con/lứa, thu lãi từ 45 triệu đến 50 triệu đồng/năm. Cuộc sống do vậy ngày một ổn định, có tích lũy và ăn nên làm ra.

Hiện nay, để tiếp tục phát huy hơn nữa lợi thế cạnh tranh của giống gà ta Gò Công trên thị trường, ông Kiệt cùng HTX Chăn nuôi và thủy sản Gò Công tiếp tục triển khai Đề tài nghiên cứu “Chăn nuôi gà ta Gò Công an toàn sinh học theo chuỗi giá trị”, trong đó nòng cốt là liên kết 4 nhà để giải quyết hợp lý đầu vào, đầu ra sản phẩm, vừa khẳng định lợi ích thiết thực của con đường làm ăn tập thể giai đoạn mới vừa giúp xã viên phát triển nghề chăn nuôi gà ta Gò Công đạt ngưỡng hiệu quả kinh tế bền vững.

Để công việc chăn nuôi của bà con đạt hiệu quả cao, bà con nên tham khảo sử dụng thêm sản phẩm VƯỜN SINH THÁI CHO CHĂN NUÔI

504 Nơ Trang Long, Phường 13, Quận Bình Thạnh, Tp Hồ Chí Minh

Xe Khách Hà Nội Gò Công Tây

Xe khách Hà Nội Gò Công Tây – Tổng hợp các nhà xe chất lượng cao chạy tuyến Hà Nội – Gò Công Tây để thuận tiện cho hành khách trong việc tham quan du lịch hoặc về quê. Truy cập xe khách đi Tiền Giang hoặc liên hệ 1900 636 212 để biết thông tin chi tiết.

Gò Công Tây và các huyện thuộc tỉnh Tiền Giang nổi bật với hệ thống sông ngòi chằng chịt, đặc trưng của vùng sông nước miền Tây. Nằm gần TP HCM, Tiền Giang có nhiều điều kiện phát triển kinh tế, giao lưu văn hóa, nâng cao đời sống của nhân dân. Đến Tiền Giang, bạn sẽ không khỏi bất ngờ bởi sự phát triển nhanh chóng, những ngôi nhà cao tầng, những đô thị hiện đại, trung tâm mua sắm dần mọc lên, thay một màu áo mới cho tỉnh Tiền Giang. Chưa hết, đến Gò Công Tây và các huyện lân cận nơi đây, bạn còn được hòa mình vào những cảnh vật nên thơ, lãng mạn, đậm chất lịch sử với các di tích văn hóa và các khu sinh thái…

Gò Công Tây Tiền Giang gần với TP HCM nhưng từ Hà Nội vào Tiền Giang cả một khoảng cách rất xa có thể hình dung là quãng đường nối liền 2 miền Nam Bắc. Mặc dù vậy, với phương tiện giao thông phát triển, bạn hoàn toàn yên tâm về quãng đường này.

Xuất phát từ trung tâm thành phố Hà Nội, nếu bạn muốn đến Gò Công Tây Tiền Giang phải vượt qua quãng đường khoảng 1838 km. Cũng giống như từ Hà Nội đến các tỉnh miền tây khác, quãng đường này khá dài nên bạn cần chuẩn bị thật kỹ. Nếu bạn chưa rành về quãng đường này, bạn có thể xem một số thông tin gợi ý sau đây:

Bạn có thể di chuyển từ Hà Nội đến Gò Công Tây Tiền Giang bằng xe khách, tàu hỏa hoặc phương tiện cá nhân. Xe khách và tàu hỏa thì bạn di chuyển thuận tiện và đỡ tốn công sức hơn nhưng đi xe cá nhân bạn lại có thể chủ động hơn và ngắm được nhiều cảnh đẹp của mọi miền đất nước.

Nếu bạn đi bằng xe khách, bạn có thể đến các bến xe ở Hà Nội và bắt thẳng những xe từ hà Nội đi Gò Công Tây Tiền Giang. Hãy tham khảo thông tin chi tiết tại xe khách Hà Nội Tiền Giang hoặc Liên hệ Tổng đài: 1900 636 212 để được tư vấn về lộ trình của mình.

Thông tin thêm dành cho khách di chuyển bằng máy bay

Để tiết kiệm thời gian đi lại, nhiều hành khách đã lựa chọn đi máy bay. Bạn có thể mua vé máy bay giá rẻ đi Sài Gòn rồi từ Sài Gòn đón xe khách đi Tiền Giang để về Gò Công Tây.

Vé máy bay đi Sài Gòn được mở bán tại tất cả các đại lý vé máy bay giá rẻ tại Tiền Giang, giá vé đi Sài Gòn vào ngày thường có khi rẻ ngang ngửa vé tàu xe.

Thái An

Ghép Hàng Từ Hà Nội Đi Gò Công

LIÊN HỆ BÁO GIÁ: 0933 573 307

Ghép hàng từ Hà Nội đi Gò Công là một trong những cung vận chuyển chính được đơn vị Trọng Tấn đầu tư, phát triển và mở rộng. Hàng hóa từ các tỉnh được tập kết tại kho bãi Trọng Tấn HCM( Hà Nội) sau đó sẽ được vận chuyển về Tiền Giang và ngược lại.

Vận chuyển hàng lẻ hàng ghép là phương thức vận chuyển kết hợp giữa nhiều đơn hàng của nhiều chủ thể, doanh nghiệp khác nhau trên cùng một chuyến xe nhằm tiết kiệm chi phí, giá cước vận chuyển cho doanh nghiệp.

Trong suốt 15 năm hoạt động, Trọng Tấn tự hào là điểm tập kết và trung chuyển hàng hai chiều đi khắp 63 tỉnh thành cả nước với nhiều phương thức vận chuyển như: vận chuyển hàng lẻ hàng ghép, hàng quá khổ, quá tải, hàng bao xe, cho thuê xe tải,… Không chỉ mang đến những giá trị dịch vụ vận chuyển tốt nhất, thời gian vận chuyển nhanh nhất mà còn mang đến cho Quý khách hàng những gói cước vận tải tốt nhất và tối ưu nhất.

Đến nay, Chành xe ghép hàng đi Gò Công của đơn vị Trọng Tấn đã trở thành điểm trung chuyển, tập kết hàng hóa đáng tin cậy của các đơn vị sản xuất trong và ngoài nước. Với các dự án vận chuyển hàng công trình, hàng nông sản, lúa, gạo, hàng khoáng sản, hàng may móc thiết bị… đi về tất cả các quận huyên, KCN trong địa bàn tỉnh Tiền Giang và ngược lại.

Mọi yêu cầu về dịch vụ vận chuyển hàng hóa Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Năng lực vận chuyển của nhà xe Ghép hàng từ Hà Nội đi Gò Công.

Hệ thống xe tải, xe cont từ 1 tấn đến 30 tấn, xe chuyên chở hàng quá khổ, quá tải,…

Toàn bộ xe cộ đều được bảo tri, bảo dưỡng, nâng cấp theo định kì

Thùng xe luôn luôn sạch sẽ, khô ráo, chống trơn trượt và bạt che phủ

Hệ thống kho bãi chính với diện tích lớn và độ che phủ rộng

Trải dài theo trục quốc lộ 1A và các TP lớn tại mỗi tỉnh đều có chành xe trung chuyển.

Tại các đầu kho bãi đều được trang bị nâng hạ: xe cẩu tự hành, xe nâng điện, nâng tay,…

Đội ngũ nhân viên lành nghề, nhiệt tình, dễ thương luôn luôn lắng nghe và tư vấn nhiệt tình

Toàn bộ quy trình giao nhận khép kín, đảm bảo về việc bảo mật thông tin khách hàng

Lịch trình xe chạy cố định liên tục mỗi ngày từ 10-15 chuyến/ ngày.

Toàn bộ hệ thống xe cộ được trang bị thiết bị định vị giúp dễ dàng kiểm soát tiến độ

Giá cước vận chuyển luôn luôn thấp hơn thị trường đến 20 %

Hợp đồng vận chuyển rõ ràng, đền bù 100% hàng hóa nếu lỗi xuất phát từ nhà vận tải

Hình thức vận chuyển hàng của nhà xe Ghép hàng từ Hà Nội đi Gò Công.

Có hai hình thức vận chuyển thông thường là vận chuyển bao xe và vận chuyển hàng lẻ hàng ghép

Vận chuyển hàng bao xe :

Là hình thức lựa chọn giành cho những yêu cầu thời gian giao hàng gấp và độ an toàn, chính xác cao.

Vận chuyển hàng ghép:

Là phương thức vận chuyển kết hợp giữa nhiều đơn hàng của nhiều chủ thể, doanh nghiệp khác nhau trên cùng một chuyến xe nhằm tiết kiệm chi phí vận chuyển.

+ Ghép hàng theo mét xe: Là phương thức vận chuyển giành cho những mặt hàng cồng kềnh rất khó phân biệt được nó thuộc nhóm hàng nặng hay hàng nhẹ và rất khó sắp hàng khác lên. Điển hình là một số mặt hàng máy móc, hàng nội thất,….

+ Ghép hàng theo sàn xe: Phương thức ghép hàng này cho phép khách hàng có thể lựa chọn giữa sàn trên và sàn dưới. Ưu điểm của phương thức ghép hàng này nhằm đảm bảo độ an toàn, riêng biệt cho hàng hóa tránh sự va chạm, đổ vỡ, nhầm lẫn.

Thời gian và lịch trình vận chuyển hàng của nhà xe Ghép hàng từ Hà Nội đi Gò Công.

Lịch trình vận chuyển hàng

– Với lịch trình vận chuyển hàng dày đặc và lịch trình vận chuyển cố định 15 chuyến/ ngày.

Thời gian xuất bến đối với những đơn hàng nhỏ, lẻ, hàng ghép là 14h và 21h mỗi ngày

Đối với những đơn hàng bao xe thì thời gian xuất phát theo yêu cầu riêng hoặc theo thỏa thuận trước đó.

Đội xe của Trọng Tấn sẽ xuất phát tại kho bãi Trọng Tấn hoặc kho khách hàng sau đó là vận chuyển hàng đến tận nơi, trên trục quốc lộc 1A hoặc tại các kho bãi Trọng Tấn tại địa chỉ:

Kho Hà Nội: Trụ cầu số H3, chân cầu Thanh Trì, Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Hà Nội Kho Đà Nẵng: 479 đường Trường Sơn – P. Hòa Thọ Tây – Q. Cẩm Lệ Tại Khánh Hòa; Số 16, Quốc lộ 1A, Vĩnh Thành, Vĩnh Phương, Khánh Hòa ( Ngay ngã ba nhà máy sợi). Tại HCM: Số 789; Đường Lê Thị Riêng; Phường Thới An; Quận 12; TP.HCM. Tại Cần Thơ: 188 Đường dẫn cầu Cần Thơ, Phường Hưng Thạnh, Quận Cái Răng, TP Cần Thơ

Thời gian vận chuyển hàng chinh xác

+ Từ Hà Nội và các tỉnh miền Bắc đi Tiền Giang là 5-6 ngày đối với hàng ghép và từ 3 ngày đối với hàng bao xe.

+ Xuát phát từ Đà Nẵng và các tỉnh miền Trung đi Tiền Giang là 3-4 ngày đối với hàng ghép và từ 1.5 ngày đối với hàng bao xe

+Từ HCM và các tỉnh lân cận đi về Tiền Giang là 1-1.5 ngày đối với hàng ghép và trong ngày đối với hàng bao xe.

+ Xuát phát từ Cần Thơ và các tỉnh miền Tây đi Tiền Giang là 2-3 ngày đối với hàng ghép và ngày đối với hàng bao xe là 1.5 ngày.

Hình thức giao nhận của nhà xe Ghép hàng từ Hà Nội đi Gò Công.

+ Lấy hàng tận nơi và giao hàng tận theo địa chỉ cung cấp

+ Nhận hàng tận nơi và giao hàng tại kho bãi Trọng tân hoặc trên trụ quốc lộ 1A

+ Nhận hàng tại kho bãi Trọng Tấn và giao hàng tận nơi

Quy cách phân loại hàng hóa vận chuyển của nhà xe Ghép hàng từ Hà Nội đi Gò Công.

Thị trường vận tải hàng hóa là tổ hợp của tất cả các mặt hàng lớn bé. Dựa vào đặc tính hàng hóa mà đơn vị Trọng Tấn có cách thức phân loại hàng hóa như sau:

+ Hàng tính theo khối: Đối với những hàng thùng, hàng xốp, hàng gọn dễ xếp dở, có thể chồng chất lên nhau. Hay cụ thể hơn đó là những mặt hàng có trọng lượng 1 khối< 200kg như; mặt hàng bông cách nhiệt, xốp, bông thủy tinh, một số mặt hàng nội thất,…

+ Hàng quá khổ, quá tải; là toàn bộ những đơn hàng có kích thước và khối lượng vượt quá so với kích thước và khối lượng của xe tải bình thường.

Giá cước vận chuyển của nhà xe Ghép hàng từ Hà Nội đi Gò Công.

Định nghĩa giá cước vận chuyển:

“Giá cước vận chuyển là khoản phí mà khách hàng cần phải thanh toán cho đơn vị vận chuyển để thực hiện việc vận chuyển hàng hóa đến tay người nhận.”

Giá cước vận chuyển = Trọng lượng hàng thực tế( đã quy đổi)* Đơn giá+ Phụ phí

Đối với những đơn hàng nhẹ sẽ được tính theo khối và mọi kích thước hàng sẽ được quy đổi thành mét.

Toàn bộ giá cước vận chuyển chưa bao gồm vat, chưa bốc xếp hai đầu và chưa có phụ phí.

Phần phụ phí bao gồm:(Phí giao nhận hàng tận nơi( đối với hàng nhỏ lẻ), phí bốc xếp hai đầu, phí nâng hạ, đóng kiện, đóng gói, phí vô đường cấm tải…)

Giá cước vận chuyển cụ thể:

LIÊN HỆ BÁO GIÁ: 0933 573 307

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá cước của nhà xe Ghép hàng từ Hà Nội đi Gò Công.

Dựa vào đặc tính hàng hóa, hình thức và địa chỉ giao nhận hàng hóa mà các đơn vị vận tải có cách tính giá cước vận chuyển khác nhau:

Trọng tải và kích thước thùng xe

Dựa vào đặc tính hàng hóa

Quảng đường vận chuyển

Các gói dịch vụ khách hàng chọn( gói thuê theo chuyến, theo ngày, theo hợp đồng)

Dựa vào loại xe ( xe thùng bạt, xe thùng kín, xe chuyên dụng,…)

Dựa vào hãng xe, năm sản xuất

Các dịch vụ đi kèm: dịch vụ đóng gói, dịch vụ bốc xếp, dịch vụ nâng hạ,…

Quy trình vận chuyển hàng hóa của nhà xe Ghép hàng từ Hà Nội đi Gò Công.

Tiếp nhận thông tin đơn hàng qua các hình thức: Điện thoại, SMS, Zalo, Facebook, Skype, Vinber, Gmail,….

Liên hệ tư vấn, khảo sát hàng hóa để thống nhất phương án vận chuyển

Thống nhất kế hoạch và chốt lại thông qua hợp đồng, mail, SMS,….

Sắp xếp, điều động xe cộ theo đúng thông tin đã thỏa thuận trước đó.

Đối chiếu chứng từ đã giao hàng cho đơn vị thuê vận chuyển

Thực hiện thanh toán theo thỏa thuận.

Hình thức thanh toán cước vận chuyển

Thanh toán tại đầu gửi hàng

Thanh toán tại đầu nhận hàng

Thực hiện thanh toán theo thời gian thỏa thuận ban đầu

Thực hiện thanh toán cước theo hợp đồng

Thông tin ngân hàng thanh toán chuyển khoản

Lý do nên chọn dịch vụ vận tải Trọng Tấn

Nhanh chóng, an toàn, chính xác: Trọng Tấn cam kết tiến độ vận chuyển chính xác, an toàn hàng hóa

Đa dạng về loại hình dịch vụ: vận chuyển hàng hóa hai chiều; vận chuyển hàng ghép; cho thuê xe tải, cho thuê kho bãi; thu hộ; vận chuyển hàng quá khổ quá tải; vận chuyển hàng đi Lào và Campuchia,…

Luôn bình ổn giá, cam kết và khẳng định thấp hơn giá cước thị trường đến 20%

Tính mình bạch, uy tín, rõ ràng: Biên bản giao hàng, hợp đồng vận chuyển đầy đủ

Hỗ trợ nhiệt tình 24/7: Hệ thống tổng đài viên hỗ trợ 24/7 sẵn sàng giải đáp thắc mắc

Một số quy định chung và lưu ý

Quy định đối với hàng hóa vận chuyển

Trong quá trình vận chuyển, trao đổi hàng trên thị trường, giấy tờ hàng hóa là một phần không thể thiếu. Vì đây là cơ sở để xác minh được giá trị, nguồn gốc xuất xứ cũng như tính pháp lý của hàng hóa.

Khách hàng tự chịu trách nhiệm về tính pháp lý của hàng hoá mình trong suốt quá trình vận chuyển. Đảm bảo hàng hoá không thuộc diện cấm vận chuyển, đảm bảo hình ảnh, tem nhãn và hoá đơn đầy đủ và hợp lệ, những trường hợp sai sót khách hàng phải tự chịu trách nhiệm khi có cơ quan chức năng kiểm tra.

Quý khách hàng cần cung cấp thông tin chính xác về hàng hóa như: Thông tin về khối lượng, kích thước và số lượng hàng hóa tránh tình trạng điều nhầm xe, sai xe.

Quý khách hàng vui lòng cung cấp thêm thông tin về địa điểm giao nhận hàng cụ thể. Trong trường hợp đường cấm giờ hoặc cấm tải đôi bên cùng nhau xử lí và giải quyết khó khăn.

Hàng hóa trước khi lên xe cần được bao bọc, đóng gói, đóng kiện kĩ càng tránh tình trạng đổ bể, tháo vỡ.

Hiện tại, đơn vị Trọng Tấn chưa đủ nhân lực trong việc bốc xếp tại hai đầu khách hàng ( chỉ nhận bốc xếp, nâng hạ tại hai đầu kho bãi trọng Tấn) nên Quý khách vui lòng chuẩn bị nhân lực xuống hàng. Chúng tôi có nhiệm vụ thông báo trước điểm giao hàng khoảng 2h đồng hồ để khách hàng chuẩn bị

Trách nhiệm của đơn vị vận tải

Đơn vị vận tải chịu trách nhiệm bảo quản toàn bộ hàng quá cho quý khách hàng trong suốt quá trình vận chuyển. Những trường hợp hư hao mất mát trong suốt quá trình vận chuyển được chúng tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm.

Trong trường hợp bất khả kháng như thiên tai, bão lụt, tai nạn, hỏa hoạn, kẹt phà, chìm phà…không phải lỗi do nhà vận chuyển và xảy ra một cách khách quan, không thể lường trước được nếu có thiệt hại về hàng hóa thì những trường hợp này đơn vị vận tải không phải chịu trách nhiệm.

Trường hợp hàng hóa là hàng nặng không thể bốc dỡ thủ công bên vận tải có trách nhiệm thông báo trước điểm giao hàng 2h đồng hồ đề khách hàng chuẩn bị xe nâng hặc xe cẩu. Tránh tình huống xe đậu lại qua đêm sẽ phát sinh thêm chi phí neo xe

Một số giấy tờ cần thiết khi lưu thông hàng hóa trên thị trường

Theo thông tư số 94/2003/TTLT hướng dẫn chế độ sử dụng hóa đơn, chứng từ quy định Hàng hóa(HH) sau đây đang trên đường vận chuyển, đang bày bán, đã bán hay đang trong kho (gọi chung là lưu thông trên thị trường) đều phải có hóa đơn (HĐ), chứng từ kèm theo chứng minh nguồn gốc hàng hóa là hợp pháp ngay tại thời điểm kiểm tra:

+ Với hàng lẻ, hàng ghép sản xuất trong nước cần có: hóa đơn GTGT, tem nhãn hàng hóa, phiếu xuất kho.

+ Đối với hàng nguyên xe , nguyên chuyến thì bạn phải có thêm Lệnh Điều Động. Trong trường hợp hàng hóa của bạn là hàng chưa thành phẩm hoặc hàng chuyển cho chính nhanh, đại lý bán lẻ chưa có hóa đơn thì bạn phải có Phiếu Xuất Kho Kiêm Vận Chuyển Nội Bộ đi kèm.

+ Nếu hàng của bạn là hàng Nhập Khẩu, hàng tạm nhập tái xuất: Tờ khai Hải Quan, Hóa Đơn GTGT, Tem nhãn phụ hàng hóa ( Tiếng Việt), Nếu bạn yêu cầu đi nguyên chuyến đối với hàng nhập khẩu thì cũng phải bổ sung đầy đủ thử tục giống hàng trong nước.

+ Trong trường hợp hóa đơn, giấy tờ đi kèm có giá trị cao, dễ mắt mát, bạn có thể photo và đóng dấu treo gửi kèm theo hàng hóa. Tuy nhiên hình thức này hiện tại chỉ một số cơ quan quản lý thị trường chấp nhận, còn lại vẫn phải làm đúng thủ tục hành chính khi vận chuyển hàng.

Một số mặt hàng thường xuyên vận chuyển của nhà xe Trọng Tấn

Hàng dọn nhà, dọn văn phòng, dọn xưởng

Vật liệu xây dựng: xi măng, thép, gạch, sơn

Hàng tiêu dùng: hàng văn phòng phẩm, hàng thực phẩm,tạp hóa,…

May mặc : vải, nguyên phụ liệu may mặc,…

Nội thất: giường, tủ, kệ, bàn,….

Hàng hóa dễ vỡ: hàng gốm sứ, hàng đá,….

Máy móc công nghiệp: máy CNC, máy cắt, máy hàn,…

Hàng lương thực, thực phẩm: nước uống, bia, bánh kẹp,…

Máy móc cơ khí, cơ giới, các mặt hàng máy móc quá khổ, quá tải

Hàng nông sản: lúa gạo, tiêu, caphe,…

Hàng thủ công nghiệp: các sản phẩm mây tre đan,…

Công ty TNHH Dịch vụ Vận tải Trọng Tấn

Vận chuyển hàng hai chiều đi Đak Lak và các tỉnh Tây Nguyên

– Chuyển hàng từ HCM đi Dak Lak

-Gửi hàng từ HCM đi Đak Nông

– Chuyển hàng từ HCM đi Kon Tum

– Chành xe từ HCM đi Gia Lai

_ Chuyển hàng từ HCM đi Lâm Đồng

Vận chuyển hàng hai chiều đi về Cần Thơ và các tỉnh miền Tây

– Chuyển hàng từ HCM đi Cà Mau

– Chuyển hàng từ HCM đi Bạc Liêu

– Gửi hàng từ HCM đi Hậu Giang

– Chanh xe từ HCM đi An Giang

– Chuyển hàng từ HCM đi Sóc Trăng

– Chuyển hàng từ HCM đi Bến Tre

– Gửi hàng từ HCM đi Tiền Giang

– Chuyển hàng từ HCM đi Trà Vinh

– Chuyển hàng từ HCM đi Đồng Tháp

Vận chuyển hàng hai chiều đi Đà Nẵng và các tỉnh miền Trung

– Chuyển hàng từ HCM đi đi Quảng Ngãi

– Gửi hàng từ HCM đi Phú Yên

Chuyển hàng từ HCM đi Bình Định

– Chuyển hàng từ HCM đi Khánh hòa

Vận chuyển hàng hai chiều đi Hà Nội và các tỉnh phía Bắc

– Chuyển hàng Sài Gòn Hà Nội

– Gửi hàng từ HCM đi Bắc Giang

– Chuyển hàng từ HCM đi Hưng

– Chuyển hàng từ HCM đi Hải Dương

– Gửi hàng từ HCM đi Vĩnh Phúc

– Chuyển hàng từ HCM đi Bắc Ninh

Dựng Nghiệp Từ Con Gà Ta Gò Công Vietgap

BNEWS Gà ta Gò Công nuôi theo mô hình thả vườn, có chuồng trại và sân chơi cho gà đã giúp tăng sức đề kháng, tăng chất lượng thịt gà khi xuất chuồng, thị trường rất ưa chuộng.

Ông Nguyễn Thanh Tòng, sinh năm 1959, cư ngụ tại ấp Kênh Trên, xã Bình Ân, huyện Gò Công Đông trải qua một giai đoạn hết sức nghèo khó.

Ông từng làm nhiều nghề để sinh sống, từ làm thuê mướn đến chăn nuôi lợn, gà…

Quanh năm vất vả là thế nhưng vẫn không đủ ăn, phải chạy vạy lo toan đầu tắt mặt tối mà nghèo vẫn hoàn nghèo. Kinh tế gia đình ông đã có bước ngoặt thay đổi lớn lao vào thời điểm năm 2013, khi gia nhập Hợp tác xã Chăn nuôi – Thủy sản Gò Công (thị xã Gò Công), được hướng dẫn chuyển giao quy trình chăn nuôi gà ta Gò Công theo tiêu chuẩn VietGAP.

Ông Tòng cho biết, nhờ sự hướng dẫn và giúp đỡ của hợp tác xã, gia đình mạnh dạn vay mượn tiền đầu tư 40 triệu đồng làm chuồng trại chăn nuôi quy mô 1.000 con gà ta Gò Công thịt mỗi lứa (kéo dài trong khoảng 100 – 110 ngày sẽ xuất chuồng). Hợp tác xã Chăn nuôi – Thủy sản Gò Công chịu trách nhiệm chuyển giao kỹ thuật chăn nuôi gà an toàn theo tiêu chí VietGAP, cung cấp thức ăn, thuốc thú y thủy sản và thu hồi tiền đầu tư sau khi xã viên đã bán sản phẩm của mình.

Đặc biệt, áp dụng quy trình chăn nuôi VietGAP, Hợp tác xã còn liên kết với các doanh nghiệp tại Tp. Hồ Chí Minh theo chuỗi giá trị nhằm tiêu thụ nông sản của xã viên với giá ổn định, đảm bảo có lãi và xã viên an tâm đẩy mạnh sản xuất.

Cụ thể, gà ta Gò Công thịt, loại gà mái được thu mua giá 70.000 đồng/kg, gà trống giá 55.000 đồng/kg. Ông Nguyễn Thanh Tòng cho biết, trong năm đầu tiên, ông nuôi thử nghiệm quy mô 1.000 con lứa.

Mỗi năm quay được 2,5 vòng. Tính ra, mỗi lứa gia đình ông lãi ròng 20 triệu đồng. Trong năm, ông thu lãi 50 triệu đồng từ nuôi gà ta Gò Công an toàn theo tiêu chí VietGAP.

Có lãi khá, ông trang trải nợ nần và tái đầu tư trở lại để mở rộng sản xuất, tăng thu nhập.

Theo ông Tòng, nuôi gà ta Gò Công theo quy trình VietGAP không quá khó khăn, phức tạp, phù hợp với trình độ chăn nuôi của xã viên.

Quan trọng là áp dụng đúng kỹ thuật chăn nuôi đã được hướng dẫn, chịu khó ghi chép sổ sách, theo dõi sức tăng trưởng của đàn gà và phòng chống dịch bệnh kịp thời.

Đáng chú ý, gà ta Gò Công nuôi theo mô hình thả vườn, có chuồng trại và sân chơi cho gà đã giúp tăng sức đề kháng, tăng chất lượng thịt gà khi xuất chuồng, thị trường rất ưa chuộng.

Qua 5 năm gắn bó Hợp tác xã Chăn nuôi – thủy sản Gò Công và lập nghiệp với mô hình nuôi gà ta Gò Công VietGAP, ông Nguyễn Thanh Tòng tích lũy được kỹ thuật, kinh nghiệm để thành công; tích lũy được vốn, tạo dựng cơ nghiệp bền vững. Ông Tòng khoe, từ quy mô ban đầu chỉ nuôi 1.000 con/lứa, năm 2017, gia đình mở rộng quy mô đầu tư chuồng trại nuôi 8.000 con gà ta Gò Công/lứa, thu lãi 160 triệu đồng sau khi xuất chuồng, bán sản phẩm.

Tính ra, với 2,5 vòng quay trong năm, gia đình ông thu lãi ròng 400 triệu đồng/năm, trở thành một trong những triệu phú gà ta Gò Công tiêu biểu ở vùng đất mặn ven biển đầy khó khăn của huyện Gò Công Đông. Ông Nguyễn Quốc Kiệt, Giám đốc Hợp tác xã Chăn nuôi – Thủy sản Gò Công cho biết, chăn nuôi gà ta Gò Công theo mô hình thả vườn an toàn VietGAP là hướng đi đúng của hợp tác xã, phù hợp với cơ chế kinh tế thị trường và chủ trương “thành viên giàu, hợp tác xã vững mạnh”.

Ông Kiệt cho biết, ông Nguyễn Thanh Tòng là thành viên tiêu biểu áp dụng thành công mô hình và quy trình do hợp tác xã hướng dẫn.

Từ đó, có sức lan tỏa giúp đến nay 100% hộ thành viên Hợp tác xã Chăn nuôi – Thủy sản Gò Công đã vươn lên vượt qua nghèo khó và lập thân lập nghiệp, có mức sống từ khá đến giàu có.

Hộ thấp nhất mỗi năm thu lãi ròng 40 – 50 triệu đồng, hộ cao nhất thu từ 400 – 500 triệu đồng như trường hợp của ông Nguyễn Thanh Tòng ở ấp Kênh Trên, xã Bình Ân, huyện Gò Công Đông. Nhờ làm ăn uy tín và chất lượng đã khẳng định trên thị trường, 100% sản phẩm gà ta Gò Công do Hợp tác xã sản xuất đều được các doanh nghiệp tại Tp. Hồ Chí Minh như: Công ty San Hà, Công ty Phạm Tôn bao tiêu toàn bộ.