Tiệm Gà, Vịt Sống Baladi Poultry

--- Bài mới hơn ---

 • ‘Gà Đi Bộ’ Ở Little Saigon
 • Cách Làm Gà Viên Chiên Giòn Thơm Ngon Cho Bữa Ăn Gia Đình
 • Menu, 15 Reviews And Photos
 • Hướng Dẫn Làm Cơm Gà Xối Mỡ Đơn Giản Mà Thơm Ngon Cho Cả Gia Đình
 • Grilled Chicken Thigh With Chili And Lemongrass Recipe (Đùi Gà Nướng Xả Ớt)
 • Cung cấp thịt gà vịt tươi mới mỗi ngày

  Bài và hình: Thái Lâm

  Gà, vịt, chim cút, bồ câu, thỏ là những món ăn hấp dẫn, dồi dào chất đạm, ít cholesterol hơn thịt đỏ, phù hợp với chế độ dinh dưỡng mới hiện nay. Các nghiên cứu khoa học gần đây cho biết, thịt gà, vịt, chim cút ít mỡ, dễ hấp thu, không gây tác hại lên thành mạch máu, không hại tim mạch… Nhờ những ưu điểm đó mà thịt gà, vịt, chim cút mặc nhiên trở thành nguồn cung cấp dinh dưỡng dồi dào, vừa làm thành những thực phẩm ngon, đặc sắc trong các bữa ăn hằng ngày.

  Mọi bà nội trợ đều biết món ăn ngon phụ thuộc rất lớn vào độ tươi của nguyên liệu. Món ăn sẽ thơm ngon hơn rất nhiều khi được làm từ thịt tươi, giết mổ trong ngày. Nhờ tươi mới, không qua bảo quản lạnh, nên thịt gà, vịt, chim cút, bồ câu, thỏ vẫn còn giữ được độ ngọt đặc trưng của thịt từng loại,… Hơn nữa, thịt tươi thường ít bị nhiễm khuẩn hơn thịt đông lạnh, nên tương đối an toàn hơn cho sức khỏe của người dùng trong thời gian dài.

  Trong xã hội phát triển như ở Mỹ, để tiện cho người phụ nữ vừa chăm sóc gia đình, vừa phải đi làm, các siêu thị thường cung cấp thịt gà, vịt, chim cút dưới dạng đông lạnh. Lợi điểm của thịt đông lạnh là dễ mua, dễ bảo quản, nhưng vướng một bất lợi là không phải lúc nào cũng an toàn và tươi ngon. Chưa kể người nội trợ còn phải mất nhiều thời gian làm tan đá, mất thời gian để tẩm ướp thật kỹ để bù lại cho sự thiếu tươi mới của chúng. Sau khi chế biến, thịt đông lạnh bao giờ cũng mất đi mùi vị thơm ngọt đặc trưng.

  May mắn cho người tiêu dùng ở California là được sống ở vùng khí hậu ấm áp, nơi có những trại nuôi gà, vịt nuôi theo cách hữu cơ (organic), hoàn toàn tự nhiên, hợp vệ sinh, hợp dinh dưỡng. May mắn cho người sống ở Little Saigon là có thể mua thịt gà, vịt, chim cút tươi, giết mổ trong ngày theo đúng tiêu chuẩn vệ sinh của tiểu bang California. Bất kỳ lúc nào trong tuần, quý vị chỉ cần lái xe đến tiệm gà vịt sống Baladi Poultry, tọa lạc ngay trên đường Bolsa, giữa đoạn đường Beach và Newland, là có thể mua bất kỳ loại thịt gà, vịt, chim cút nào mình thích, để chế biến một bữa ăn ngon lành cho gia đình và bằng hữu.

  Tiệm gà, vịt sống Baladi Poultry nhập gà vịt mới nuôi tại các nông trại của California mỗi ngày. Thịt bảo đảm nuôi theo theo cách tự nhiên, hợp vệ sinh, được giết mổ mỗi ngày. Ngoài thịt gà, vịt, Baladi Poultry còn cung cấp thịt bồ câu, chim cút, thỏ, v.v… Mỗi ngày tiệm chỉ giết mổ số lượng cố định để bảo đảm bán hết trong ngày, không bán thịt tồn của ngày hôm trước. Rất tiện lợi và bảo đảm hợp vệ sinh.

  Tiệm Gà Vịt Sống Baladi Poultry

  8261 Bolsa Ave.

  Midway City, CA 92655

  Tel: 714-894-7796

  Fax: 7114-894-2785

  Mở cửa 7 ngày, từ 8 giờ sáng đến 7 giờ chiều

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đặc Sản Hoa Mai Food » Gà Vườn Um Dâu
 • 25 Căn Bệnh Phổ Biến Của Gà, Cách Nhận Biết, Phòng Và Điều Trị – Golden Star
 • Làm Gà Rang Muối Ngon Đúng Chuẩn Mà Lại Rất Nhanh Chóng – Nhà Hàng Hà Giang
 • Cách Làm Gà Rang Muối 🍗 Chuẩn & Ngon Nhất 2022
 • Cách Chế Biến Gà Rô Ti Ngon Ngất Ngây Cho Cả Gia Đình
 • Tiệm Gà Vịt Sống Kiện Rosemead Để Không Bị Đóng Cửa

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Làm Nộm Gà Xé Phay Giòn Ngon, Thanh Mát
 • Bí Quyết Làm Món Gỏi (Nộm) Gà Xé Phay Ngon
 • Gà Xì Dầu Quảng Đông
 • Hướng Dẫn Cách Làm Món Gà Xáo Gừng Tại Nhà
 • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Zippo Kêu Hay Và Vang
 • Hà Giang/Người Việt ROSEMEAD (NV) – Sau nhiều năm vận động, tranh đấu, và kiện ra tòa, tiệm gà vịt sống duy nhất ở thành phố Rosemead đã thấy được chút ánh sáng cuối đường hầm.

  Tiệm gà vịt sống “Chinese American Live Poultry” ở Rosemead, tọa lạc trong khu kỹ nghệ, đang phải kiện thành phố để không bị đóng cửa. (Hình: Google Maps)

  Tuần qua, Thẩm Phán Dolly Gee ra lệnh cấm thành phố Rosemead tạm thời không được đóng cửa tiệm Chinese American Live Poultry trong khi chờ vụ kiện ngã ngũ.

  Chủ tiệm, bà Dana Phu, một người Mỹ gốc Hoa nhưng sinh tại Việt Nam, cho báo Người Việt biết bà rất vui và nói qua qua tiếng thở phào:

  “Chưa biết tương lai ra sao, nhưng lệnh cấm tạm thời là một điều tốt cho chúng tôi.”

  Tiệm Chinese American Live Poultry do bà và chồng là ông Quan Phu làm chủ đã có mặt ở Rosemead từ hơn 20 năm nay, nằm lẫn những tiệm sửa xe, nhà kho, quán ăn và được xem như là một phần của quang cảnh phía Ðông của thành phố này.

  Khởi đi từ một cửa tiệm nhỏ xíu, Chinese American Live Poultry ngày càng phát đạt, phục vụ hàng trăm khách mỗi ngày tại Rosemead và vùng lân cận, vì cửa hàng gần nhất cạnh tranh với họ ở mãi tận phố Tàu tại Los Angeles.

  Theo cơ quan thống kê dân số Census Bureau, dân số thành phố Rosemead đã thay đổi theo thời gian, từ 33.5% người gốc Á năm 1990, tăng lên 60.5% năm 2010.

  Khách hàng đến đây, đa số là người Trung Hoa, Việt Nam, và Hispanic có thể yên tâm là họ mua được gà vịt tươi, vì Chinese American Live Poultry giết, mổ và làm lông tại chỗ.

  Bà Dana cho biết vài tháng sau khi tiệm Chinese American Live Poultry mở cửa, thành phố Rosemead ra lệnh cấm các lò sát sanh (slaughterhouse), nhưng vẫn cho phép họ hoạt động vì mở cửa trước khi luật ban hành.

  Thế nhưng cách đây 2 năm, thành phố Rosemead ra lệnh bắt tiệm này phải đóng cửa trước ngày 12 tháng 5.

  Lý do Rosemead muốn đóng cửa tiệm này, là vì người dân quanh đó khiếu nại. Họ nói tiệm có mùi hôi và gây kẹt xe. Vào dịp Tết, khi người ta mua gà về cúng, số người đến tiệm này quá đông gây cản trở giao thông.

  Báo Người Việt để lại lời nhắn cho Nghị Viên Stephen Lý thành phố Rosemead, nhưng chưa nhận được hồi âm.

  Kiện thành phố

  Hai vợ chồng chủ nhân thương lượng với thành phố để được sửa lại cửa tiệm cho đỡ mùi hôi, nhưng thành phố không đồng ý. Họ bèn nộp đơn kiện lên tòa liên bang.

  Trong đơn kiện, họ tố cáo giới chức thành phố là kỳ thị chủng tộc và tôn giáo, và lập luận rằng theo văn hóa và tập tục thờ cúng của Phật tử người Mỹ gốc Á, những con gà còn nguyên đầu và chân được dùng để cúng tổ tiên vào những ngày lễ Tết.

  Lập luận này xem ra có khả năng thuyết phục Thẩm phán Liên bang Dolly Gee. Trong phán quyết, bà nói một trong những lý do khiến bà ra lệnh cấm là vì lợi ích công cộng đòi hỏi phải “loại bỏ việc phân biệt đối xử vì lý do chủng tộc hay nguồn gốc” vì thế chính quyền địa phương phải cẩn thận không ban hành những luật không bình đẳng.

  Thẩm Phán Gee cũng nêu ra việc thành phố để yên cho tiệm này hoạt động từ nhiều năm nay.

  “Thành phố đã cho phép CAL Poultry hoạt động cả 19 năm sau khi ban hành lệnh cấm các lò sát sanh,” bà viết. “Tài liệu của thành phố cho thấy các thử nghiệm về mùi hôi thực hiện năm 2009 không cho thấy CAL Poultry gây mùi quá nặng, ngoài ra cơ sở này không vi phạm luật sức khỏe từ năm 2008.”

  Luật Sư Robert Dawson đại diện cửa tiệm nói với Người Việt:

  “Lệnh cấm của Thẩm Phán Dee rất khích lệ, và đã nêu lên được nhiều vấn đề về cáo buộc của thành phố.”

  Bà Dana Phu nói lệnh đóng cửa khiến gia đình bà rất lo lắng, vì đã làm ăn ở cùng một địa điểm hơn 20 năm, từ lúc tiệm chưa có khách cho đến nay.

  “Chúng tôi cảm thấy bị xử ép, vì họ nhất định bắt phải đóng cửa, từ khước đơn xin xây sửa để làm giảm mùi hôi.”

  Liên lạc tác giả: [email protected]

  --- Bài cũ hơn ---

 • ( Top 13 Lựa Chọn Hàng Đầu)
 • Tỏi Có Thực Sự Tốt Cho Gà Và Cách Sử Dụng Đúng Cách
 • “độc Chiêu” Cho Gà Uống Tỏi, Xông Chuồng Với Bồ Kết Mùa Cúm Gia Cầm
 • Độc Đáo Gà Vườn Um Dâu
 • Ngon Bất Ngờ Với Món Gà Um Hạ Châu
 • Sẽ Cấm Bán Gà Vịt Sống Tại Chợ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Thịt/ Hải Sản Tươi Sống Và Các Loại Thực Phẩm Chín, Đồ Khô Có Được Mang Lên Máy Bay Không?
 • Trứng Gà Trung Quốc Được Làm Giả Thế Nào?
 • Trứng Gà Giả Xuất Hiện Ở Nam California
 • Ăn Uống Vùng Little Saigon, Nam Ca Li
 • Công Thức Cho Món Gà Viên Chiên Hấp Dẫn Không Thể Chối Từ
 • Khó “bẻ ngoặt” thói quen

  Trong dự thảo, đáng chú ý nhất là yêu cầu không bày bán gia súc, gia cầm sống chưa giết mổ tại chợ; không giết mổ gia súc, gia cầm tại chợ. Ông Vũ Vinh Phú, nguyên Phó giám đốc Sở Thương mại Hà Nội – Chủ tịch Hiệp hội Siêu thị Hà Nội, cho biết đây là quy định được “xới” lại, bởi 10 năm trước, quy định cấm giết mổ gia cầm trong chợ nội thành Hà Nội từng được đưa ra và đã gặp thất bại. Ông đánh giá đây là ý tưởng hay, nhằm đưa chợ truyền thống đi vào khuôn khổ, đáp ứng các tiêu chuẩn cao hơn, đảm bảo vệ sinh thực phẩm hơn. Tuy nhiên, hiện nay, 80 – 90% người tiêu dùng có thói quen dùng hàng tươi sống, tay sờ thịt còn nóng ấm, mềm mới mua. “Nhiều sản phẩm gà vịt đông lạnh, hút chân không đưa vào siêu thị tiêu thụ nhưng vẫn không được ưa chuộng bằng gà vịt tươi sống, đến tay người tiêu dùng chỉ vài tiếng sau khi giết mổ”, ông nói.

  Xu hướng là đúng nhưng ở VN hiện nay chưa phù hợp để thực hiện nên cũng khó khả thi. Chúng ta cần phải có sự chuẩn bị, chẳng hạn phát triển hệ thống kinh doanh hiện đại, sẵn sàng có đủ các sản phẩm đáp ứng nhu cầu người dân

  Đó là thực tế. Một người nội trợ tên Mai Thu (ngụ Q.7, chúng tôi cho biết cách đây khoảng một năm, siêu thị gần nhà chị đẩy mạnh bán thịt gà đông lạnh, vỉ lẻ từng sản phẩm đùi, cánh, ức nhìn ngon lành, sạch sẽ với giá rất rẻ. Chị thích thú mua về trong khoảng vài lần rồi bỏ hẳn. “Sau khi kho, thịt cứ bở ra từng lớp, không săn chắc như gà tươi mua ở chợ”, chị nói.

  Bên cạnh đó, theo ông Phú, lò mổ công nghiệp hiện gánh nhiều chi phí, như phí sát sinh, phí giết mổ, phí khấu hao, thuế VAT… nên chi phí giết mổ cao hơn đến 20% so với giết mổ ngoài chợ, khiến gà vịt từ lò mổ đắt đỏ hơn gà vịt từ chợ. Vì chi phí cao hơn, nên nhiều lò mổ công nghiệp tại Hà Nội chỉ đạt công suất 10%. “Một quả trứng gánh 14 loại phí, một con heo gánh 52 loại phí, lại thêm chi phí giết mổ cao thì ai mặn mà? Hơn nữa, việc cấm bán gia cầm sống, cấm giết mổ gia cầm tại chợ có thể thổi bùng giá cả, cũng như khó kiểm soát hoàn toàn được chất lượng thực phẩm”, ông phân tích.

  Ông Phú cho rằng quy định cấm giết mổ, cấm bày bán gia cầm sống tại chợ nếu áp dụng ngay sẽ làm thay đổi, ảnh hưởng lớn đến thói quen ăn uống hằng ngày của người tiêu dùng. “Uốn cần câu phải uốn từ từ, không nên “bẻ ngoặt” thói quen tiêu dùng của đa số. Quy định cấm hút thuốc lá ở nơi công cộng có xử lý, xử phạt được đâu?”, ông nói.

  TS Hoàng Thọ Xuân, nguyên Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công thương), cho biết dự thảo Tiêu chuẩn VN đã được đề cập tại hội thảo gần đây. Trong đó, nhiều ý kiến trao đổi rằng nên có bước đệm dần dần, chứ khó có thể “ngủ đêm thức dậy” là đổi thay ngay được. Nhận xét quy định trên nếu áp dụng trong bối cảnh hiện nay là “không tưởng”, ông Vũ Vinh Phú phân tích hầu hết các chợ hiện nay đều trong điều kiện nhếch nhác, nhà vệ sinh xuống cấp, bãi rác không có, cấp thoát nước còn khiến người đi chợ phải xắn quần lội nước. Vì vậy, nên bắt đầu thí điểm, làm từng bước, áp dụng từ các chợ đầu mối, chợ nội thành tại các thành phố lớn trước và từ từ nhân rộng. Tránh trường hợp áp dụng quy định theo kiểu cấm đoán, đốt cháy giai đoạn. Cần có chính sách cởi mở hơn, cơ quan quản lý nên tìm giải pháp đưa các lò mổ công nghiệp tăng công suất hoạt động, bằng cách miễn giảm chi phí, giảm thuế VAT…

  Chuyên gia kinh tế Ngô Trí Long cho biết nhiều nước vẫn tổ chức những khu chợ kinh doanh buôn bán gia cầm, gia súc sống riêng biệt. Khi đó, người mua có nhu cầu sẽ mua đưa về nhà để nuôi hoặc có nhu cầu sử dụng thì đưa ra các khu vực giết mổ tập trung. Còn thực tế của VN là vừa bày bán gà, vịt sống vừa giết mổ tại cùng một chỗ thì sẽ gây ô nhiễm môi trường, mất vệ sinh an toàn thực phẩm. Vì vậy, quy định cấm bày bán gia cầm, gia súc sống và cấm giết mổ tại chợ là phù hợp với đời sống văn minh hiện đại.

  Tuy nhiên, theo ông Long để có thể thực hiện được thì việc quy hoạch và quy định tách thành hai khu vực riêng biệt gồm khu bán gà vịt sống và khu giết mổ. Đồng thời sẽ xử phạt nặng những ai vi phạm khi có giết mổ ngay tại nơi bán gà vịt sống. Tương tự, các quy định yêu cầu về giấy khám sức khỏe đối với người trực tiếp kinh doanh thực phẩm tại chợ cũng là cần thiết nhưng đừng biến thành các rào cản kinh doanh cho người dân.

  Trong khi đó, TS Nguyễn Văn Ngãi, Trường ĐH Nông Lâm chúng tôi nhận định xu hướng cấm bán gia cầm sống tại chợ là tất yếu. Chẳng hạn, ở nhiều nước phát triển, muốn ăn gà vịt thì chỉ có một con đường duy nhất là đi vào siêu thị mua sản phẩm đã chế biến sẵn. Tuy nhiên, trong điều kiện hiện nay của VN thì chưa thể thực hiện được quy định này. Bởi hệ thống siêu thị, trung tâm thương mại của VN chưa phát triển đủ rộng để thay thế hoàn toàn kênh mua sắm truyền thống. Đó là chưa kể, nếu con gà sống có thể bị lây dịch bệnh gia cầm thì khi đã được làm thịt sẵn sẽ gia tăng nguy cơ lây nhiễm. Ví dụ, nếu làm thịt sẵn, khi tiêu thụ không hết, nhiều người bán tẩm ướp hóa chất để bảo quản cho ngày hôm sau, gây nguy hiểm hơn cho người tiêu dùng.

  TS Nguyễn Văn Ngãi nhấn mạnh: “Xu hướng là đúng nhưng ở VN hiện nay chưa phù hợp để thực hiện nên cũng khó khả thi. Chúng ta cần phải có sự chuẩn bị, chẳng hạn phát triển hệ thống kinh doanh hiện đại, sẵn sàng có đủ các sản phẩm đáp ứng nhu cầu người dân. Đồng thời bản thân người tiêu dùng và thị trường sẽ dần dần thay đổi thói quen, nên tiêu thụ gà vịt sống cũng sẽ hạn chế hơn nhiều. Từ đó, hoạt động buôn bán gà vịt sống như hiện nay cũng sẽ thu hẹp và khi đó có thể tiến đến việc cấm hoàn toàn”.

  TD (theo thanh niên)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tôi Có Thể Mang Theo Trứng Gà, Vịt Sống Lên Máy Bay Được Không?
 • Quán Ăn Ngon Hàn Quốc Quận 7
 • Bật Mí Phương Pháp Phòng Bệnh Cho Gà Bằng Tỏi
 • Hướng Dẫn Sử Dụng Tỏi Và Vitamin Cho Gà Ăn
 • Phải Làm Gì Khi Uống Thuốc Tiểu Đường Quá Liều? · Diagold
 • Tôi Có Thể Mang Theo Trứng Gà, Vịt Sống Lên Máy Bay Được Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • Sẽ Cấm Bán Gà Vịt Sống Tại Chợ?
 • Thịt/ Hải Sản Tươi Sống Và Các Loại Thực Phẩm Chín, Đồ Khô Có Được Mang Lên Máy Bay Không?
 • Trứng Gà Trung Quốc Được Làm Giả Thế Nào?
 • Trứng Gà Giả Xuất Hiện Ở Nam California
 • Ăn Uống Vùng Little Saigon, Nam Ca Li
 • Các hãng hàng không đều có quy định rất nghiêm ngặt về vận chuyển hàng hóa trên máy bay. Vietnam Airlines cũng không ngoại lệ. Nếu bạn đã Mua vé máy bay Vietnam Airlines muốn mang theo trứng gà, vịt sống lên máy bay cần tìm hiểu kỹ để tránh gặp rắc rối tại sân bay.

  Tôi có thể mang theo trứng gà, vịt sống lên máy bay được không?

  Theo quy định của cục hàng không thì trứng gà không được phép vận chuyển trên máy bay. Bất kể là đường bay nội địa hay quốc tế. Nếu bạn mang theo trứng gà trong hành lý xách tay. Khi soi chiếu an ninh hành khách bắt buộc bị bỏ lại trứng sống rồi mới được phép thực hiện chuyến bay.

  Thực phẩm tươi sống khác trên chuyến bay Vietnam Airlines

  Hành khách phải chịu mọi rủi ro và thiệt hại có thể xảy ra trong quá trình vận chuyển. Ngoài ra những vật phẩm tươi sống phải được đảm bảo đóng gói cẩn thận. Và được đóng gói trong bao bì chắc chắn để tránh ảnh hưởng đến hành lý của những hành khách khác tham gia chuyến bay.

  Hành khách cần biết rằng Vietnam Airlines sẽ không hoàn lại tiền hành lý quá cước. Cũng như bồi thường những vật phẩm tươi sống. Trong trường hợp bị thu giữ theo quy định kiểm dịch tại sân bay đi, hoặc sân bay đến.

  Quy định vận chuyển những thực phẩm tươi sống của Vietnam Airlines

  Hành khách khi Mua vé máy bay đi Hà Nội Vietnam Airlines. Hãng chấp nhận vận chuyển những thực phẩm tươi sống và dễ hư hỏng như: Thịt, cá, rau củ…. Tất cả những loại hàng hóa này không được chấp nhận vận chuyển trên cabin dưới dạng hành lý xách tay. Mà phải vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi.

  Quy định vận chuyển một số thực phẩm có mùi khác của Vietnam Airlines

  Đối với những vật phẩm tươi sống và có mùi khác như: Sầu riêng, các loại mắm…. Hành khách cần đảm bảo những vật phẩm này đã được đóng gói kỹ càng. Và không gây ảnh hưởng đến hành lý của những hành khách khác trên chuyến bay.

  Thùng đựng nước mắm phải được gắn thẻ hành lý dễ vỡ. Trước khi chấp nhận chuyên chở để lưu ý nhân viên chất xếp. Mọi loại mắm đóng vào chai thủy tinh hoặc thùng chứa không kín. Có thể dẫn đến việc để chất lỏng có thể chảy ra ngoài sẽ không được chấp nhận vận chuyển

  --- Bài cũ hơn ---

 • Quán Ăn Ngon Hàn Quốc Quận 7
 • Bật Mí Phương Pháp Phòng Bệnh Cho Gà Bằng Tỏi
 • Hướng Dẫn Sử Dụng Tỏi Và Vitamin Cho Gà Ăn
 • Phải Làm Gì Khi Uống Thuốc Tiểu Đường Quá Liều? · Diagold
 • Gà Bị Sốc Thuốc Do Uống Quá Liều Và Cách Khắc Phục
 • Tiếng Đa Đa Mồi Kêu Và Chia Sẽ Cách Bẫy Đa Đa Hiệu Quả Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Ý Nghĩa Của Tượng Gà Trống Bằng Gỗ Trong Phong Thủy
 • Con Gà Trống Bằng Gỗ Ngọc Am
 • Ma Thổi Đèn Quyển 7
 • Gà Đông Tảo Trưởng Thành Chân Khủng 2.000.000 Đ/con
 • Gà Đông Tảo Giống Thuần Chủng Bố Mẹ Chân Khủng 4.000.000 Đ
 • Link Mp3: Tiếng chim đa đa mồi kêu

  1. Chim đa đa ăn gì ?

  Cũng giống như tất cả các loài chim khác thì đa đa cũng ăn những loại thức ăn như là dế, cào cào, giun và một số loại sâu bọ, chúng ăn được cả thực vật như là hạt ngô, đậu xanh, hạt vừng, hạt thóc, và một số loại hạt khác, nếu muốn cho chim nhanh gái và sung sức thì kết hợp với cung cấp các loại thức ăn chứa nhiều đạm như là thịt heo nạt, cá, tép các loại thủy sản nhỏ…

  Thì cũng giống như con gà vậy thôi vì chim này cũng thuộc họ gà và có một số địa phương gọi chúng là gà gô cho nên tập tính của chúng cũng gần gần giống với con gà nhà của chúng ta vậy.

  2. Chia sẽ cách bẫy chim đa đa hiệu quả

  Loại chim này thường sinh sống trên các ngọn đồi cao và các vùng núi trung du, để bẫy được chúng thì bạn cần phải trèo đèo lội suối cũng hơi bị mệt vì theo tập tính của nó là một đôi chim trống mái là thống lĩnh cả một địa bàn rộng lớn, có thể là cả một ngòn đồi chỉ có duy nhất một cập chim trưởng thành.

  Vì chúng rất háo đá và có tính bảo vệ lãnh thổ của mình rất cao, hể có tiếng chim đa đa khác vang lên trong khu vực nó thống trị thì chim chủ nhà sẳng sàng bay nhanh đến chổ vừa cất lên tiếng gái để chiến đấu xua đổi những kẻ đã xâm nhập vào địa bàn của chúng.

  Nếu kẻ xâm lượt mạnh hơn chim chủ nhà thì buộc chủ nhà phải rời khỏi lãnh thổ của mình đang cay trị để nhường lại cho kẻ mạnh hơn sở hữu, nhưng cũng có con rất hung dữ chúng thà chiến đấu đến chết cũng không chiệu thua và nhườn lại lãnh thổ của chúng.

  Dựa vào đặc tính này của chúng mà những thợ săn chuyên đi bẫy đa đa sẽ nuôi một con chim đa đa mồi nhử những con chim rừng về và xung quanh đã bố trí sẳng những chiếc bẫy tử thần, chỉ cần chim rừng vào thì không có mạng để trở ra.

  – bẫy đa đa bằng lụp

  Với cách này thì cũng giống như là cách bẫy chim quốc nhưng sử dụng loại lụp có kích cở nhỏ vừa bằng với con gà gô. Để sử dụng được cách này yêu cầu bạn cần phải có một chú chim đa đa mồi để bỏ vào lụp và đòi hỏi chim mồi của bạn phải siêng gái ( kêu ) chứ chim mồi lười hót quá thì cũng không ăn thua gì.

  – bẫy đa đa bằng thòng

  Vì sao loại bẫy này được ra đời là do cách bẫy bằng lụp xồ xề, to đùng, cền càng khó trèo đèo lội suối và hơn nữa chim rừng ngày càn thông minh ngày càn nhúc nhát không dám vào lụp nên chiếc bẫy thòng lọng này được ra đời vì những đặc tính ưu việt của nó là.

  Gọn gàn, nhẹ nhàng, thon gọn, hơn hết nó rất đơn giản dể ngụy trang vào các bụi cỏ, bụi rậm nên chim rừng về sẽ háo đá hơn vì chúng vốn không nhìn thấy bẫy.

  Còn một lợi thế khác nữa là nếu bẫy bằng lụp thì đòi hỏi bạn phải nuôi được một con chim đa đa mồi, còn nếu bẫy bằng thòng thì không cần chim mồi mà chỉ cần có máy phát nhạc hoặc điện thoại di động có ghi âm tiếng của chúng là có thể bẫy được nó một cách dể dàng hơn bao giờ hết.

  3. Chia sẽ file tiếng chim đa đa mồi kêu chuẩn

  Như những thông tin mình vừa nêu ở trên thì file âm thanh chiếm một vị trí khá quang trọng trong cuộc đi săn gà gô này. Nếu file âm thanh rè, nhiều tạp âm, tiếng không giống với chim rừng thì chỉ có đuổi chim chạy bỏ mạng chứ nói gì mà dụ chúng về.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nông Trường Qq Ta Có Thể Rút Tiền
 • Gà Xào Sả Ớt Ngon Cơm Những Ngày Mưa
 • Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Ớt Thơm, Cay, Giòn Sần Sật
 • Cách Làm Gà Xào Sả Ớt Đậm Vị Thơm Ngon Bắt Cơm
 • Từ Điển Các Loài Chim Nhật Bản
 • Kỹ Thuật Nuôi Chim Đa Đa (Gà Gô)

  --- Bài mới hơn ---

 • Gà Gô Trong Tiếng Tiếng Anh
 • Con Gà Gô: Trong Tiếng Anh, Bản Dịch, Nghĩa, Từ Đồng Nghĩa, Phản Nghiả, Ví Dụ Sử Dụng
 • Gà Gô Sở Hữu Bộ Lông Quyến Rũ
 • Gà Gô Hiền Gây Ấn Tượng Với Vẻ Ngoài ‘hầm Hố’
 • 「Ma Thổi Đèn: Nộ Tinh Tương Tây」 – Một Đời Áo Khoác Tơi Vượt Mưa Gió Vẫn Bình Tâm
 •      

  Chim đa đa (gà gô) là loài chim thuộc họ Trĩ. Phân bố chủ yếu ở Campuchia, Trung Quốc, Ấn Độ, Lào, Myanma, Philippin, Thái Lan. Môi trường sống tự nhiên của Chim đa đa là các khu rừng khô cận nhiệt đới và nhiệt đới; hoặc nhiệt đới và rừng nhiệt đới ẩm thấp nên cũng rất thích hợp với điều kiện khí hậu ở Việt Nam. Do đó từ lâu, kỹ thuật nuôi chim đa đa đã được rất nhiều người chuộng bởi chúng là loài vật quý hiếm rất thân thiết với con người.

  1.Cách phân biệt chim đa đa trống và mái:

         Con trống có lông xung quanh cổ, ngực có nền màu đen thẫm, nổi bật trên nền đen là những hạt cườm màu trắng hình bầu dục, con mái màu nền nâu có những vết trắng mờ.

  2.Cách chọn chim đa đa chuẩn nhất:

       Để nuôi chim đa đa hót thành công nhất và đảm bảo các yêu cầu của người nuôi thì nên chọn con đực có thân dài, đầu nhỏ, thuôn , hai cánh xệ, đuôi nhỏ hơi cụp, nền lông cổ và ngực đen thẫm, các chấm hạt cườm có hình bầu dục càng nhiều càng tốt, chân màu vàng thẫm, cựa dài khoảng 0,4cm trở lên.

  3.Lồng nuôi chim đa đa:

        Là giống chim hoang dã nên chúng rất nhút nhát khi được nuôi tại nhà. Vì vậy, để tạo không gian gần gũi với thiên nhiên cho chim đa đa cần thiết kế chuồng kín trong những ngày đầu và tạo cây xanh xung quanh. Lồng nuôi phải đảm bảo sạch sẽ, thoáng mát khi chim đã quen dần với điều kiện nuôi.

        Kỹ thuật nuôi chim đa đa hiệu quả nhất và nhanh thuần nhất, bạn nên nuôi khi chúng còn nhỏ. Lúc này chúng vẫn chưa tiếp xúc nhiều với môi trường xung quanh, còn non nên chúng rất nhát. Do đó, bạn không nên cho chim ở nơi đông người cần nhốt thời gian ngắn để chim từ từ quen với bạn và những điều kiện mới. Khi chim đã lớn hơn, đẻ chim dạn người hơn, bạn nên thường xuyên cho chim đa đa ra phơi nắng và tiếp xúc với những người xung quanh. Mỗi khi tiếp xúc nên gần gũi và dạy cách chim giao tiếp với con người. Đây cũng là cách để chim biết hót nhanh hơn.

  Lưu ý, khi thuần dưỡng chim đa đa không được nóng vội, nhất là muốn chim rạn nhanh, hót nhanh sẽ gây phản tác dụng. Nếu bị ép quá chim sẽ đập đầu vào thành lồng, dần dần sẽ yếu và chết.

  4.Dinh dưỡng cho chim đa đa:

        Do chim rất nhát nên mấy hôm đầu bạn nên chú ý cho chim ăn cám gà, cóng thóc, một cóng nước và vãi một ít mồi như cào cào, dế, sâu quy,… thỉnh thoảng kiểm tra xem chim có ăn không, nếu chúng ăn hết thì tốt, nếu không hãy dọn sạch thức ăn thừa.

        Khi chim sắp gáy, bạn cần cho ăn tăng cường nhiều đam càng tốt như sâu, dế,… Phải sang năm thứ 2 chim mới thật sự quen người và mới gáy nhiều.

  5.Phòng bệnh cho chim đa đa:

        Nuôi chim đa đa cũng thường mắc bệnh như gà là: ỉa chảy, cúm, viêm phổi,… Nếu thấy chim mệt mỏi không chịu hót nữa cần quan sát và để ý kịp thời xử lý bằng thuốc kháng sinh theo sự chỉ dẫn. Cũng cần phải tiêm phòng dịch bệnh thường niên, tránh trường hợp lây bệnh chim đa đa sẽ dễ dàng chết.

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tên Gọi ‘Gà Trống Gô
 • Tủ Con Gà Trống Gô Loa
 • Tại Sao Gà Trống Gô
 • Cập Nhật Bảng Báo Giá Ống Ruột Gà Lõi Thép Pvc Giá Rẻ Tại Hà Nội Năm 2022
 • Báo Giá Ống Ruột Gà Lõi Thép 2022 Và Các Loại Phụ Kiện
 • Máy Xay Giò Sống Đa Năng Có Bao Đá 2Kg Giá Rẻ Nhất Bây Giờ. Tại Hà Nội

  --- Bài mới hơn ---

 • Sauna Cho Gay Tai Ha Noi
 • Những Nguyên Nhân Gây Xuất Tinh Sớm
 • Bài Học Từ Thất Bại, Nguy Cơ “vỡ Trận” Tuyến Buýt Nhanh Brt: Hà Nội Cần Dẹp Bỏ Dự Án Sai Phạm, Lãng Phí, Gây Bức Xúc Dư Luận
 • Mua Bán Trà Bát Tiên Tại Hà Nội Hỗ Trợ Mát Gan, Giảm Căng Thẳng Rất Tốt
 • 20 “siêu Thực Phẩm” Giúp Mát Gan, Bổ Thận, Giải Độc Cơ Thể
 • Thông tin sản phẩm

  Thông tin thêm

  Hơn bao giờ hết, chiếc máy xay thịt làm giò chả gia đình đa năng mini ngày nay lại cần thiết và hữu dụng đến vậy. Chính bởi vì vấn nạn thực phẩm bẩn, chế biến mất vệ sinh, và nguồn gốc không an toàn đang nhan nhản hàng ngày trên báo đài, Giò Chả Bẩn, Xúc Xích ôi thiu ẩm mốc, Nem chua, ruốc làm bằng nguyên liệu bí mật..

  Là người nội trợ thông minh và nuôi dưỡng sức khỏe các thành viên trong gia đình, Bạn hãy lựa chọn thực phẩm sạch, đặc biệt tự tay làm món giò chả sạch truyền thống, hay các món xúc xích pate, ruốc tại nhà. Nhưng với chiếc máy xay sinh tốt hay xay thịt thong thường thì quá yếu hay không thể làm được, Vì thế sắm ngay MÁY XAY GIÒ CHẢ GIA ĐÌNH 2KG, bạn có thể chế biến rất nhiều món ăn ngon và sạch khác nhau trong gia đình

  Đặc biệt, Máy xay giò chả gia đình 2kg của Máy Thực Phẩm Việt, còn có khoang ( hay còn gọi là 2 tầng hay là bao đá lạnh) để làm mát thịt và thực phẩm trong khi xay không bị nóng hay cháy chín, giữ nguyên độ tươi ngon của thực phẩm

  Máy Xay Giò Chả 2Kg Bao Đá của MTP Việt có những ưu điểm như: 100% chất liệu bằng Inox, Dao xay thiết kế 3 cánh để làm nhuyễn nhanh, Trọng lượng chỉ 13Kg với kích thước nhỏ gọn. Dùng điện 220V tại gia đình hoặc lắp ráp riêng điện 110V cho quý khách là Việt Kiều

  Công dụng chính của máy xay giò chả 2kg bao đá: máy xay thịt làm các món giò lụa, giò thủ, giò tai, giò bì, chả lụa, chả mọc, chả cá, chả mực, chả cua, chả quế, xay mọc sống, xay xúc xích lạp xưởng, xay pate, xay Ruốc, xay thực phẩm như tôm cua cá…. Đáp ứng tốt cho cửa hàng hay gia đình có nhu cầu là từ 1 – dưới 10kg giò chả/ ngày

  Chiếc máy xay giò chả 2kg là câu trả lời cho bài toán khó về vệ sinh an toàn thực phẩm cho mọi nhà, trong thời kỳ con người ta đặt vấn đề kinh tế trên cả sức khỏe và tính mạng của người khác. Hãy lựa chọn sản phẩm hữu dụng để chế biến thực phẩm an toàn cho gia đình. Chúng tôi có chuyển giao miễn phí công nghệ làm giò chả sạch, hay dậy làm giò chả miễn phí tại nhà qua kinh nghiệm và hướng dẫn cụ thể. Với kinh nghiệm và uy tín gần 10 năm trên toàn quốc. Máy Thực Phẩm Việt là lựa chọn thông thái nhất hiện nay, và luôn sẵn sàng phục vụ quý khách hàng

  MÁY THỰC PHẨM VIỆT

  Trụ sở: 79 Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội

  Cơ sở 1: 45 ngõ 84 Trần Quang Diệu, Q. Đống Đa, Hà Nội

  Cơ sở 2: 13 Nguyễn Thượng Hiền, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội

  ĐT: 093 601 6622 – 0986 168 266

  Email: [email protected]

  Website:http://maythucphamviet.com.vn/mua-may-xay-gio-cha-2kg-loai-nao-thi-tot-nhat-hien-nay.html

  may xay gio cha 2kg tot nhat, may xay gio cha 2kg loai nao tot, may xay gio cha 2kg gia bao nhieu, may lam gio cha 2kg gia re, may xay cha lua 2kg, máy xay giò chả 2kg giá rẻ nhất, máy xay giò chả 2kg tại hà nội, máy xay giò chả 2kg tại tp hcm, may xay thit lam cha lua mini, máy xay giò chả 2 lớp, máy xay giò chả 2kg bao đá, máy xay giò chả 1.5kg, máy xay giò chả 1kg 2kg 3kg, may xay thit lam gio cha, máy xay giò chả có 2 tầng, máy xay giò 2 ngăn, máy xay giò chả hai lớp, máy xay thịt công nghiệp 1100w, máy làm chả, máy làm giò lụa, máy xay giò, giá máy xay giò 2kg, giá máy xay chả 2kg, dậy nghề làm giò chả, sửa chữa máy xay giò chả, dao máy xay giò chả, khuôn giò chả, máy hấp giò chả, máy xay giò chả 1kg bao đá, máy xay giò 1kg mini,

  --- Bài cũ hơn ---

 • Máy Xay Giò Chả 2Kg Bao Đá Giá Rẻ Như Cho. Tại Hà Nội
 • Hà Nội Lập Đoàn Kiểm Tra Thi Công Lát Đá Vỉa Hè
 • Hà Nội Lập Đoàn Kiểm Tra Chặt Chẽ Việc Thi Công Lát Đá Vỉa Hè
 • Hà Nội: Thành Lập Đoàn Kiểm Tra Việc Thi Công, Lát Đá Vỉa Hè
 • Con Trai Bầu Hiển: ‘hà Nội Fc Sẽ Trở Thành Đội Bóng Mạnh Của Châu Á’
 • Phòng Khám Đa Khoa 11 Thái Hà Đống Đa Hà Nội

  --- Bài mới hơn ---

 • Phân Biệt Sự Khác Nhau Giữa Đá Gà Nòi Và Đá Gà Mỹ Hiện Nay
 • Danh Sách Xe Khách Tuyến Thừa Thiên
 • Ngất Ngây Hương Vị Top 9 Nhà Hàng Huế Ở Hà Nội
 • Sự Khác Biệt Của Bún Bò Giữa Huế Với Hà Nội
 • Thổ Địa Ơi, Xe Khách Hà Nội Đi Huế Đi Xe Nào? Hà Nội Đi Huế Bao Nhiêu Km
 • Phòng Khám Đa Khoa Thái Hà là một trong danh sách các phòng khám đa khoa tại Hà Nội có uy tín. Review chất lượng khám phụ khoa, nam khoa như bệnh viện đa khoa hiện đại. Với hơn 10 năm hoạt động, phòng khám tư nhân 11 Thái Hà đã cung cấp dịch vụ tốt, uy tín, có khám ngoài giờ hành chính, khám buổi tối.

  Phòng khám Thái Hà hoạt động là bệnh viện đa khoa với đầy đủ các phòng khám chữa bệnh là phòng khám phụ khoa Thái Hà, phòng khám nam khoa Thái Hà, phòng khám chữa bệnh xã hội Thái Hà, phòng khám chữa bệnh trĩ Thái Hà, phòng khám sức khỏe sinh sản Thái Hà.

  Phòng khám Thái Hà · ‎ Khám phụ khoa · ‎ Khám nam khoa · ‎ Khám bệnh xã hội · ‎ Khám trĩ · ‎ Khám thai

  Do luôn cố gắng cải thiện và hướng đến hoàn thiện nên chất lượng dịch vụ tại phòng khám đa khoa Thái Hà ngày càng được đánh giá cao, phòng khám đa khoa gần nhất thực hiện khám xét nghiệm có tốt không và chữa hiệu quả nhanh như nào đã được nhiều bệnh nhân khẳng định và tin tưởng, để lại đánh giá rất tốt.

  Chất lượng của phòng khám đa khoa Thái Hà Đống Đa Hà Nội

  Phòng khám đa khoa Thái Hà địa chỉ duy nhất tại số 11 Thái Hà Đống Đa Hà Nội, được thành lập bởi đội ngũ chuyên gia có trình độ chuyên môn cao, giàu y đức với mục tiêu trở thành phòng khám đa khoa tốt, uy tín tại Hà Nội.

  Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong khám chữa bệnh, phòng khám được Sở y tế thành phố Hà Nội đánh giá cao khi trao tặng bằng khen năm 2022 và 2022, giấy chứng nhận phòng khám 10 năm uy tín…

  Với mong muốn có nhiều đóng góp trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cộng đồng, phòng khám đa khoa Thái Hà hiện không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ y tế trên mọi mặt là:

  • Xây dựng dịch vụ khám chữa bệnh toàn diện: Phòng khám đa khoa ngoài giờ hành chính (khám buổi tối), khám chữa bệnh vào tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày nghỉ lễ; không gian khám chữa bệnh tiện nghi, thoải mái; nhân viên y tế sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc kịp thời và chính xác.
  • Chi phí công khai, minh bạch: Bác sĩ sẽ thông báo rõ ràng từng khoản chi phí với người bệnh trước khi tiến hành điều trị. Các gói dịch vụ khám đa dạng, phù hợp với mọi đối tượng.
  • Thông tin bảo mật: Mọi thông tin cá nhân, hồ sơ bệnh án sẽ được giữ kín, bệnh nhân được khám và điều trị riêng rẽ, bảo đảm không có bên thứ ba biết nếu không được sự đồng ý của bệnh nhân.
  • Công nghệ điều trị hiện đại: Phòng khám đa khoa hiện đại với tất cả các thiết bị y tế đều được nhập khẩu trực tiếp từ các nước có nền y học phát triển như liệu pháp thẩm thấu ion, công nghệ Ozone và CPCI của Đức, liệu pháp xâm lấn tối thiểu LSG của Hàn Quốc… cho hiệu quả điều trị nhanh, triệt để, không tái phát.

  Phòng khám đa khoa Thái Hàbệnh viện đa khoa có hai khoa khám bệnh chính là khám phụ khoa và khám nam khoa, trong đó điều trị cả những bệnh của hai giới là bệnh xã hội (sùi mào gà, giang mai, lậu, mụn rộp sinh dục), bệnh hậu môn trực tràng (trĩ, apxe, polyp)…

  Khám phụ khoa ở phòng khám Thái Hà

  Phòng khám phụ khoa Thái Hà sở hữu đội ngũ nhân viên y tế nhiệt tình, chu đáo và một quy trình làm việc chuyên nghiệp. Bệnh nhân đến đây đều được các nhân viên hướng dẫn tỉ mỉ, mọi thủ tục đăng ký khám chữa diễn ra nhanh chóng. Toàn bộ chi phí khám phụ khoa sẽ được bác sĩ thông báo đầy đủ trước khi khám chuyên sâu và làm các xét nghiệm thêm, để bạn hiểu rõ và có quyền đồng ý tiếp nhận hoặc từ chối.

  Phòng khám phụ khoa Thái Hà chuyên khám và điều trị các bệnh:

  • Viêm nhiễm phụ khoa: Viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, viêm tử cung, viêm vùng chậu, viêm ống dẫn trứng, viêm buồng trứng, viêm lộ tuyến cổ tử cung…
  • Kinh nguyệt không đều: Rong kinh, rong huyết, rối loạn kinh nguyệt, kinh nguyệt quá ngắn hoặc quá dài.
  • Bệnh xã hội: Bệnh lậu, giang mai, sùi mào gà, mụn rộp sinh dục.
  • U nang buồng trứng.
  • U xơ cổ tử cung.
  • Vô sinh nữ
  • Bệnh hậu môn: Bệnh trĩ, apxe hậu môn, polyp hậu môn, nứt kẽ hậu môn.
  • Tư vấn bệnh phụ khoa

  Bác sĩ phụ trách khám phụ khoa tại phòng khám phụ khoa là bác sĩ Nguyễn Thị Nga. Tốt nghiệp loại ưu của trường Đại học Y Thái Bình, bác sĩ có hơn 30 năm kinh nghiệm làm việc tại các bệnh viện chuyên khoa lớn, từng là trưởng khoa sản của bệnh viện Đa khoa Lâm Hoa Thái Bình, Giám đốc trung tâm tư vấn dân số, trưởng phòng trung tâm dân số Sở y tế Thái Bình.

  Hầu hết bệnh nhân khám bác sĩ Nguyễn Thị Nga đều thừa nhận đây là bác sĩ “mát tay” vì thái độ nhẹ nhàng, ân cần và sự quan tâm, chu đáo đến bệnh nhân.

  Khám nam khoa tại phòng khám đa khoa Thái Hà

  Sinh lý nam là một trong những mối quan tâm hàng đầu của nhiều nam giới. Việc mắc các bệnh nam khoa sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng sinh lý nam, khả năng sinh sản và hạnh phúc của gia đình.

  Thấu hiểu tâm lý của bệnh nhân, phòng khám nam khoa Thái Hà được thành lập với mục tiêu chính là giải quyết nỗi lo lắng của nam giới khi mắc bệnh nam khoa.

  Phòng khám nam khoa Thái Hà chuyên khám và chữa trị các tình trạng:

  • Bệnh về bao quy đầu: Hẹp hoặc dài bao quy đầu, viêm bao quy đầu, nghẹt bao quy đầu.
  • Viêm nhiễm nam khoa: Viêm bàng quang, viêm niệu đạo, viêm tinh hoàn và viêm mào tinh hoàn, viêm quy đầu.
  • Bệnh tuyến tiền liệt: Viêm tuyến tiền liệt, phì đại tuyến tiền liệt.
  • Bệnh xã hội: Bệnh lậu, giang mai, sùi mào gà, mụn rộp sinh dục.
  • Rối loạn chức năng sinh lý: Xuất tinh sớm, yếu sinh lý, liệt dương, rối loạn cương dương.
  • Vô sinh nam
  • Bệnh hậu môn: Bệnh trĩ, apxe hậu môn, polyp hậu môn, nứt kẽ hậu môn.

  Đi khám tại phòng khám nam khoa, bạn được thăm khám trực tiếp bởi bác sĩ Đỗ Văn Chiến. Tốt nghiệp Đại học y Hà Nội, bác sĩ Chiến có tổng cộng hơn 30 năm kinh nghiệm trong nghề, từng đảm nhiệm các vị trí quan trọng tại các bệnh viện lớn trong và ngoài nước như bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương, bệnh viện An Việt Hà Nội trước khi về làm việc tại phòng khám Thái Hà.

  Không chỉ là người có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, bác sĩ còn là người giàu y đức. Hầu hết bệnh nhân khi tiếp xúc với bác sĩ Chiến cảm nhận được một trái tim ấm, nhiệt huyết với nghề.

  Khám bệnh xã hội ở phòng khám Thái Hà

  Phòng khám chữa bệnh xã hội Thái Hà luôn đảm bảo nguyên tắc một bệnh nhân và một bác sĩ nhằm bảo mật tuyệt đối thông tin cá nhân và giúp bệnh nhân có thể thoải mái trao đổi với bác sĩ. Chữa bệnh với dịch vụ y tế nhanh gọn, tiện lợi và tiết kiệm nhất về mặt thời gia thông qua hình thức khám ưu tiên, khám chữa ngoài giờ là ưu điểm lớn mà đại đa số người bệnh sau khi đến đây đều đánh giá hài lòng, phản hồi tích cực.

  Bạn có thể đặt lịch khám trực tuyến miễn phí với các bác sĩ Đỗ Văn Chiến qua hotline 0365115116 hoặc qua hệ thống chat online trên website của phòng khám. Thông qua hệ thống này bạn sẽ tiết kiệm được thời gian đi lại, chủ động sắp xếp thời gian khám chữa bệnh, không cấp xếp hàng lấy số và có thể nhận được những ưu đãi giảm giá khi khám.

  Quy trình khám bệnh xã hội

  Phòng khám Thái Hà là địa chỉ chữa bệnh xã hội tốt nhất tại thành phố Hà Nội, được Sở y tế Hà Nội cấp giấy phép hoạt động với quy trình khám chữa bệnh khoa học:

  • Bước 1: Tư vấn và đặt lịch hẹn khám online giúp cho bệnh nhân có thể chủ động được thời gian và sắp xếp thời gian khám – điều trị bệnh xã hội.
  • Bước 2: Bác sĩ chuyên khoa sẽ tiến hành kiếm tra, làm xét nghiệm cụ thể để chẩn đoán bệnh xã hội mà người bệnh đang mắc phải cũng như mức độ hiện tại của bệnh.
  • Bước 3: Dựa trên kết quả xét nghiệm, bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị thích hợp, an toàn và hiệu quả.
  • Bước 4: Trong quá trình điều trị bệnh, người bệnh cần tuân thủ đúng chỉ định của bác sĩ nhằm đảm bảo kết quả điều trị tốt nhất.
  • Bước 5: Bác sĩ sẽ chăm sóc, giám sát tư vấn chế độ ăn uống, sinh hoạt sau điều trị giúp người bệnh sớm chấm dứt căn bệnh, cân bằng cuộc sống.

  Cách khám và chẩn đoán tại phòng khám

  Để chẩn đoán bệnh xã hội, bác sĩ Chiến sẽ dựa theo tiền sử tiếp xúc với nguồn bệnh và các biểu hiện bất thường trên cơ thể và cơ quan sinh dục để đưa ra chẩn đoán sơ bộ ban đầu, sau đó tiến hành xét nghiệm chức năng làm rõ nghi ngờ.

  Bệnh nhân đi khám bệnh xã hội thường sẽ được kiểm tra các bệnh xã hội phổ biến là sùi mào gà, bệnh lậu, giang mai, mụn rộp sinh dục hoặc HIV/AIDS. Các xét nghiệm chẩn đoán bao gồm:

  • Khám chuyên khoa Da liễu: Chẩn đoán các bệnh sùi mào gà, mụn rộp sinh dục, bệnh giang mai, lậu, chàm…
  • Lấy máu, nước tiểu hoặc dịch niệu đạo để thực hiện các xét nghiệm như: Xét nghiệm dịch niệu đạo kiểm tra vi khuẩn và vi nấm, xét nghiệm HIV Ab test nhanh, xét nghiệm Chlamydia test nhanh, xét nghiệm Treponema pallidum TPHA định tính và định lượng, xét nghiệm Treponema pallidium test nhanh…

  Kết quả xét nghiệm các bệnh xã hội thông thường sẽ có luôn trong ngày.

  Phương pháp chữa bệnh xã hội tiên tiến nhất cho hiệu quả cao

  Phòng khám Thái Hà đảm bảo chẩn đoán chính xác và mang lại hiệu quả cao trong áp dụng phương pháp điều trị. Vì thế phòng khám Thái Hà luôn ứng dụng công nghệ, thiết bị siêu âm, chẩn đoán hình ảnh cũng máy móc thăm khám tối tân để định vị mức độ bệnh, từ đó lựa chọn phương pháp chữa thích hợp nhất.

  Phương pháp hiện đại, tiên tiến trong điều trị bệnh xã hội của phòng khám Thái Hà:

  • Phương pháp cân bằng miễn dịch: Tác động trực tiếp vào gene của mầm bệnh, đồng thời, nâng cao khả năng miễn dịch cơ thể, đẩy nhanh hiệu quả và thời gian chữa bệnh. Phương pháp được ứng dụng trong điều trị giang mai và các bệnh truyền nhiễm qua đường sinh dục khác.
  • Liệu pháp quang động dao LEEP: Kích thích phản ứng oxy hóa, điều trị ngăn chặn sự tăng sinh các mô tế bào bất thường trong bề mặt da một cách nhanh chóng, triệt để và an toàn, không tái phát. Phương pháp được ứng dụng điều trị bệnh sùi mào gà, bệnh dày sừng và các vấn đề da liễu khác.
  • Kỹ thuật bức xạ nhiệt DHA: Dưới tác dụng nhiệt, mầm bệnh được tiêu diệt mà không ảnh hưởng đến các bộ phận khác của cơ thể, không gây ra tác dụng phụ. Phương pháp này có thể điều trị cả bệnh lậu cấp và mãn tính cùng các bệnh da liễu khác.
  • Liệu pháp sóng điện từ CRS: CRS có tác dụng tăng độ thẩm thấu của thuốc vào tế bào, tổ chức bệnh bị triệt tiêu trong thời gian ngắn. Phương pháp được dùng trong điều trị mụn cóc sinh dục (sùi mào gà) và các chứng viêm nhiễm nam khoa.
  • Liệu pháp tăng cường hệ thống miễn dịch: Điều trị bệnh mụn rộp sinh dục và các chứng bệnh do hệ miễn dịch suy yếu gây ra, không lo sợ biến chứng.

  Chi phí rõ ràng, thông báo trước

  Mọi khoản chi phí khám chữa bệnh đều được thực hiện hợp lý theo quy định của Bộ y tế, niêm yết và công khai minh bạch, bác sĩ Chiến sẽ thông báo mức giá cụ thể và nhận được sự đồng thuận của người bệnh mới tiến hành chữa trị.

  Bạn yên tâm rằng tất cả chi phí đều được niêm yết và bác sĩ sẽ đưa ra lời khuyên hữu ích nhất cho bạn để bệnh nhân có thể lựa chọn phương án tốt nhất cho mình.

  Bảo mật thông tin tuyệt đối

  Tất cả các thông tin của người bệnh đều được bảo mật tuyệt đối, không để rò rỉ ra bên ngoài ảnh hưởng đến đời sống riêng tư của bệnh nhân. Hơn nữa, tại phòng khám đa khoa Thái Hà còn được nhân viên y tế tận tình hướng dẫn làm các thủ tục thăm khám nhanh chóng và không phải chờ đợi.

  Khám trĩ ở phòng khám đa khoa Thái Hà

  Tìm hiểu khám trĩ ở đâu? chữa bệnh trĩ ở đâu? tốt nhất tại Hà Nội là thắc mắc của rất nhiều bạn có dấu hiệu bị trĩ. Vì thế quy trình khám chữa bệnh trĩ hiện đại tại phòng khám đa khoa Thái Hà sẽ khiến bạn hài lòng và yên tâm chữa trị.

  Với những ưu điểm vượt trội từ chất lượng đến dịch vụ, phòng khám đã là một địa chỉ khám trĩ uy tín nhận được rất nhiều sự tin tưởng từ mọi người.

  Quy trình khám bệnh trĩ ở phòng khám đa khoa Thái Hà

  Đến khám bệnh trĩ ở phòng khám đa khoa Thái Hà bạn sẽ hoàn toàn khắc phục được tình trạng phải xếp hàng hàng dãy dài để lấy số khám. Phòng khám có quy trình khám bệnh nhanh chóng và khoa học theo các bước:

  • Bước 1: Bạn khi nghi ngờ mình mắc bệnh hãy truy cập vào website chính của phòng khám hoặc liên hệ theo số hotline 0365115116 để hẹn lịch khám trước với các bác sĩ chuyên khoa đầu ngành hoặc để cho quá trình đi khám bệnh trĩ được chủ động hơn.
  • Bước 2: Đến phòng khám bạn đưa mã hẹn cho nhân viên y tế để làm thủ tục khám. Thủ tục này được diễn ra rất nhanh và bạn được nhanh chóng di chuyển vào phòng khám với bác sĩ.
  • Bước 3: Bác sĩ bắt đầu lắng nghe về những triệu chứng bất thường do bạn chia sẻ. Đồng thời, tiến hành khám sơ bộ để xác định nguyên nhân và những biểu hiện bệnh trĩ gần đây.
  • Bước 4: Bác sĩ khám thêm bằng những dụng cụ y tế chuyên sâu để xác định chính xác loại trĩ, cũng như để đưa ra được kết luận chính xác về bệnh để có phác đồ điều trị phù hợp nhất.
  • Bước 5: Quá trình điều trị bệnh, nếu như bệnh trĩ ở cấp độ nhẹ thì có thể sử dụng thuốc để điều trị. Với trường hợp bệnh ở cấp độ nặng hơn thì bạn sẽ được bác sĩ chỉ định phẫu thuật cắt trĩ. Hiện nay, phòng khám đa khoa Thái Hà đang áp dụng phương pháp cắt trĩ tiên tiến và hiện đại, đem lại hiệu quả cao vượt trội cho bạn.
  • Bước 6: Hoàn tất điều trị, bạn được bác sĩ dặn dò về cách chăm sóc cũng như đưa lịch hẹn tái khám, yêu cầu bạn đi tái khám bệnh đúng với lịch hẹn.

  Phòng khám đa khoa Thái Hà có quy trình khám bệnh chính xác, an toàn và nhanh chóng, chất lượng. Phòng khám với dịch vụ y tế nhanh gọn, tiện lợi đã tiết kiệm được rất nhiều về mặt thời gian cho bạn.

  Bên cạnh đó với tác phong làm việc chuyên nghiệp, nhiều người sau khi đến đây đều đánh giá vô cùng hài lòng, nhận được phản hồi tích cực.

  Phương pháp cắt trĩ tại phòng khám đa khoa Thái Hà cho hiệu quả cao

  Đối với những bạn bị mắc bệnh trĩ, áp dụng sử dụng thuốc không có tác dụng thì lúc này bác sĩ sẽ ứng dụng cắt trĩ bằng phương pháp HCPT và PPH, đây là hai phương pháp giúp điều trị bệnh trĩ tiên tiến và hiện đại nhất ngày nay đang được phòng khám đa khoa Thái Hà ứng dụng vào trong điều trị, mang lại nhiều ưu điểm vượt trội.

  • Phương pháp đem đến độ an toàn tuyệt đối, thích hợp sử dụng cho nhiều đối tượng bạn.
  • Sau quá trình hậu phẫu cho thời gian hồi phục nhanh chóng, hạn chế tối đa biến chứng.
  • Cắt trĩ bằng phương pháp này đem đến hiệu quả cao, các búi trĩ được xử lý triệt để và hoàn toàn không có khả năng tái phát.
  • Với phương pháp chữa bệnh công nghệ mới, bạn sẽ không cảm thấy đau, mất máu ít và có thời gian phẫu thuật nhanh chóng.
  • Ứng dụng phương pháp chữa trĩ tiên tiến và hiện đại, tất cả các biểu hiện triệu chứng về bệnh trĩ nội và trĩ ngoại đều sẽ được loại bỏ một cách nhanh chóng, đem đến cho bạn kết quả chữa bệnh an toàn và chất lượng.

  Chi phí khám chữa trĩ tại phòng khám đa khoa Thái Hà

  Chi phí khám bệnh trĩ hết bao nhiêu tiền? Phẫu thuật cắt trĩ có đắt không là những vấn đề nhận được sự quan tâm nhiều nhất hiện nay, đặc biệt là đối với những bạn chuẩn bị đi khám bệnh.

  Hiện nay, chi phí khám bệnh trĩ chưa có một mức giá cụ thể bởi nó do nhiều yếu tố quyết định lên như: loại trĩ, tình trạng bệnh, phương pháp chữa.

  Bạn sẽ được nhân viên của phòng khám cung cấp thật chi tiết và đầy đủ tất cả các khoản chi phí, đồng ý và ký giấy xác nhận thì phòng khám mới tiến hành khám chữa bệnh. Chính vì vậy, bạn có thể yên tâm tuyệt đối, phòng khám cam kết đem đến cho bạn hiệu quả chữa bệnh cao, dịch vụ y tế tốt cùng mức chi phí vô cùng ưu đãi.

  Thông tin bạn được lưu trữ bảo mật

  Mọi thông tin của tất cả bạn khi có quá trình khám và điều trị bệnh tại phòng khám đều sẽ được lưu trữ và bảo mật tuyệt đối. Bạn hoàn toàn yên tâm, giữ cho tâm lý thoải mái nhất để chữa bệnh trĩ.

  Những phản hồi khi khám chữa bệnh trĩ ở phòng khám đa khoa Thái Hà

  Khám thai và phá thai an toàn ở phòng khám Thái Hà

  Phòng khám Thái Hà thực hiện khám, tư vấn sức khỏe sinh sản, là địa chỉ phá thai an toàn với các trường hợp bị thai lưu, thai ngoài tử cung. Phòng khám có bác sĩ sản phụ khoa Hoàng Thị Bình Nguyên giỏi, giàu kinh nghiệm cùng trang thiết bị y tế tiên tiến, hiện đại.

  Phòng khám có dịch vụ y tế chất lượng, đặc biệt thủ tục thăm khám điều trị diễn ra cực kỳ thuận tiện, theo đúng quy định. Quy trình phá thai ở phòng khám Thái Hà diễn ra theo đúng quy định, nhưng đơn giản, không có các thủ tục rườm rà. Cụ thể bao gồm các bước là:

  Bước 1: Đăng ký hẹn khám

  Bạn nên trao đổi trước với bác sĩ tư vấn qua số 0365115116 hoặc trong khung chat online trên website của phòng khám Thái Hà để các nhân viên hướng dẫn đầy đủ, tận tình về các biểu hiện bất thường của sức khỏe.

  Sau đó sẽ giúp bạn đăng ký lịch hẹn khám với bác sĩ, bạn có quyền chủ động về thời gian nên hãy hẹn đến trong khung giờ thuận tiện nhất. Bạn sẽ có một mã số cụ thể và biết chính xác thời gian đến khám để không phải chờ đợi khi tới.

  Khi đến khám bạn cần cung cấp đầy đủ các thông tin cá nhân như họ tên, tuổi, địa chỉ. Các thông tin cá nhân được bảo mật, giữ kín tuyệt đối, nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

  Bước 2: Đến làm thủ tục khám

  Đến ngày hẹn khám với bác sĩ, bạn đến phòng khám và đưa mã số khám của mình cho các nhân viên ở quầy lễ tân. Sau đó bạn sẽ được làm đầy đủ thủ tục để vào phòng khám.

  Bước 3: Thăm khám

  Bác sĩ sản phụ khoa Hoàng Thị Bình Nguyên sẽ là người trực tiếp thăm khám, kiểm tra tình trạng sức khỏe của bạn và siêu âm kiểm tra số tuần tuổi của thai.

  Bác sĩ sẽ tư vấn về sức khỏe sinh sản để bạn hiểu rõ những vấn đề có thể xảy ra nếu bạn muốn phá thai. Đặc biệt là tư vấn tâm lý để bạn đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

  Sau khi có kết quả chính xác và bạn vẫn muốn bỏ thai, bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp phá thai phù hợp, an toàn nhất cho bạn. Bác sĩ sẽ thông báo về chi phí phá thai để bạn nắm rõ, bạn hoàn toàn có quyền đồng ý tiếp nhận hoặc từ chối, khi đồng ý sẽ được sắp xếp để làm thủ tục phá thai an toàn.

  Bước 4: Tiến hành phá thai

  Bạn sẽ đi vào phòng thủ thuật để tiến hành phá thai, sẽ được giải thích các biểu hiện sẽ gặp phải trong và sau khi phá thai để chuẩn bị tâm lý và giúp tránh lo lắng khi gặp phải.

  Các bác sĩ sẽ tiến hành đình chỉ thai nghén bằng phương pháp nội khoa hoặc ngoại khoa tùy vào trường hợp của bạn.

  Sau khi thực hiện phá thai tại phòng khám Thái Hà, bác sĩ sẽ yêu cầu nằm nghỉ lại để theo dõi tình trạng sức khỏe, kiểm tra mức độ hồi phục. Nếu không có gì bất thường, bạn sẽ được về nhà nghỉ ngơi và bác sĩ sẽ hẹn ngày tái khám.

  Bước 5: Tái khám

  Đến tái khám theo đúng lịch hẹn với bác sĩ để chắc chắn tiến độ hồi phục tốt, đảm bảo sức khỏe sinh sản về sau. Đặc biệt có thể liên hệ ngay khi cần hỗ trợ về chế độ dinh dưỡng.

  Lưu ý: Sau khi phá thai, nếu chưa đến lịch hẹn khám mà nhận thấy cơ thể xuất hiện các biểu hiện bất thường như chảy máu kéo dài không thuyên giảm, đau bụng dữ dội, nôn mửa, chóng mặt, dịch âm đạo ra nhiều có mùi hôi… thì bạn cần nhanh chóng đến thăm khám để bác sĩ tiến hành xử lý.

  Vì sau khi phá thai cơ thể sẽ rất yếu và sức đề kháng kém, nên nếu không tuân thủ theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ thì nguy cơ gặp phải biến chứng cũng rất cao.

  Các phương pháp phá thai an toàn tại phòng khám Thái Hà

  Hiện tại, phòng khám Thái Hà có các phương pháp phá thai an toàn được áp dụng theo quy định là:

  Phá thai bằng thuốc

  Là phương pháp phá thai nội khoa, tức là sử dụng thuốc nhằm đình chỉ thai nghén trong buồng tử cung của người phụ nữ. Phá thai bằng thuốc chỉ áp dụng cho các trường hợp thai dưới 7 tuần tuổi, thai phụ có tình trạng sức khỏe ổn định.

  Phương pháp này mang lại hiệu quả, an toàn khá cao (lên tới 98% và thực hiện cũng đơn giản. Đồng thời, phương pháp này cũng không có sự can thiệp của các dụng y tế tới tử cung nên có thể tránh được một số biến chứng nguy hiểm như thủng, dính buồng tử cung, viêm nhiễm, nhiễm trùng…

  Tuy nhiên, khi tiến hành vẫn cần có sự theo dõi của bác sĩ sản phụ khoa để kịp thời xử lý những vấn đề (nếu có). Chị em không tự ý phá thai tại nhà bởi uống thuốc phá thai cần đáp ứng đủ các yêu cầu bắt buộc.

  Là một trong những phương pháp phá thai ngoại khoa có sử dụng các dụng cụ y tế, áp dụng cho các trường hợp thai từ 6 – 12 tuần, tính từ ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối cùng.

  Bác sĩ sản phụ khoa sẽ sử dụng một dụng cụ hút chân không đưa vào âm đạo đến cổ tử cung rồi tiến hành hút bào thai ra ngoài. Trước khi thực hiện, chị em sẽ được tiêm thuốc tê để quá trình phá thai không đau.

  Toàn bộ quá trình hút thai chân không sẽ được thực hiện một cách nhanh chóng do bác sĩ sản phụ khoa có tay nghề, trình độ chuyên môn cao thực hiện.

  Phá thai bằng phương pháp hút chân không mang lại nhiều ưu điểm là:

   An toàn, hiệu quả cao nếu thực hiện đúng cách.
  • Hạn chế được đau đớn, biến chứng.
  • Không ảnh hưởng tới tử cung, không để lại sẹo.

  Nạo phá thai

  Là phương pháp thường áp dụng cho trường hợp thai từ 8 – 13 tuần tuổi.

  Bác sĩ sẽ lấy dụng cụ chuyên dụng nong rộng cổ tử cung rồi đưa dụng cụ giống hình chiếc thìa vào trong và tiến hành nạo vét sạch toàn bộ bào thai, nhau thai ra ngoài.

  Lúc này, bào thai đã lớn nên việc thực hiện nạo phá thai cần phải được thực hiện đúng cách, đảm bảo an toàn tuyệt đối bởi nếu thực hiện không đúng cách sẽ dễ gây ra biến chứng cực kỳ nguy hiểm.

  Địa chỉ phòng khám đa khoa Hà Nội

  Địa chỉ duy nhất của phòng khám đa khoa Hà Nội là tại số 11 Thái Hà Đống Đa Hà Nội và số điện thoại tổng đài tư vấn sức khỏe là 0365115116.

  Mọi người có bất kỳ thắc mắc nào cần hỗ trợ tư vấn nhanh, hoặc muốn đăng kí đặt lịch hẹn trước với bác sĩ của phòng khám đều có thể liên hệ đến phòng khám đa khoa Thái Hà qua 4 hình thức:

  • Cách 1: Gọi điện trực tiếp đến số hotline 0365115116. Nhân viên tư vấn làm việc vào tất cả các ngày trong tuần từ 8h đến 22h hàng ngày.
  • Cách 2: Truy cập vào website phòng khám và nhấp chuột vào nút “Cửa sổ tư vấn” để trò chuyện trực tiếp với bác sĩ.
  • Cách 3: Gửi thông tin đăng ký khám qua trang mạng của phòng khám sau khi đã điền đầy đủ thông tin để có mã số hẹn khám.
  • Cách 4: Trực tiếp đến địa chỉ phòng khám đa khoa quận Đống Đa, số 11 Thái Hà Đống Đa Hà Nội. Thời gian làm việc từ 8h đến 20h00.

  Một số phản hồi của bệnh nhân

  • Chị Bình (Hà Nội): Khi tôi mang bầu bé thứ 2 thì phát hiện mình bị sùi mào gà, tôi biết do tôi mang thai nên chồng tôi có mối quan hệ bên ngoài mang bệnh về cho tôi và đứa con trong bụng tôi không biết sẽ ra sao nên tôi đã đi xét nghiệm tại nhiều nơi và khi biết đến phòng khám đa khoa Thái Hà tôi được bác sĩ xét nghiệm máu và các thủ tục nhanh chóng, có kết quả và tôi đã quyết định thực hiện luôn. Đến nay đã hơn 1 năm mà tôi không bị tái phát lại mà con trai tôi cũng thế, cả 2 mẹ con đều khoẻ mạnh. Cảm ơn bác sĩ rất nhiều đã mang hạnh phúc lại cho chúng tôi.
  • Cảnh (Thái Bình): Đây đúng là địa chỉ khám bệnh xã hội uy tín và tốt nhất tôi từng biết đến, mọi thứ đều nhanh chóng, không phải xếp hàng chờ đợi mà hiệu quả mang lại rất cao.
  • Thạch (Hoà Bình): Mình băn khoăn nhất về giá chữa bệnh lậu nhưng rồi đến khi đi thực hiện thấy giá cả hợp lý, không quá đắt vì đã được tư vấn tận tình, chi tiết khi bắt đầu thực hiện. Mình thấy giá khá ổn và phù hợp với túi tiền của mình, quan trọng hơn cả là bệnh tình đã triệt để không tái phát trở lại khi thực hiện theo đúng hướng dẫn chi tiết của bác sĩ.
  • Cô Nga: Khi nghi ngờ mắc bệnh sùi mào gà tôi đã xét nghiệm tại một số cơ sở nhưng không ra gì cả, nhưng khi đến phòng khám Thái Hà được các bác sĩ làm xét nghiệm nhanh chóng và giá cũng không quá cao và thật may mắn là tôi phát hiện sớm điều trị đơn giản, nhanh chóng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nổi Da Gà Là Bị Làm Sao Hay Có Điềm Báo Gì Cần Khám Phá?
 • Phun Xăm Môi Có Kiêng Thịt Gà Không? Kiêng Bao Lâu?
 • Làm Đẹp Da Với Đắp Mặt Nạ Trứng Gà
 • Nối Mi 3D Đem Đến Cho Bạn Vẻ Đẹp Bất Ngờ
 • Người Con Đất Mẹ: Đoàn Đbqh Thành Phố Hà Nội Đã Hoàn Thành Xuất Sắc Nhiệm Vụ
 • Nuôi Gà Tây Ở Đa Lộc

  --- Bài mới hơn ---

 • Granite Nhà Máy Nghiền Ở Việt Nam
 • Chế Biến Món Gà Tây Quay Sao Cho Ngon?
 • Không Thể Bỏ Lỡ Trailer Siêu Đáng Yêu Và Hài Hước Của ‘turu: Gà Tây Mê Quẩy’
 • Turu: Gà Tây Mê Quẩy Tung Trailer Siêu Đáng Yêu Và Hài Hước
 • ‘turu: Gà Tây Mê Quẩy’ Đốn Tim Khán Giả Bằng Những Thông Điệp Sâu Sắc, Cảm Động · Saostyle
 • Xã Đa Lộc (Ân Thi) là địa phương có nghề nuôi gà tây từ trước những năm 1945, từ đó đến nay, nghề chăn nuôi gà tây vẫn được người dân địa phương duy trì. Từ năm 2005 đến nay, nghề chăn nuôi gà tây ở đây đã từng bước được phục hồi, tăng trưởng năm sau cao hơn năm trước, sản phẩm được tiêu thụ rộng rãi trên phạm vi toàn quốc, một phần đã được xuất qua các quốc gia láng giềng: Lào, Campuchia. Người nuôi đã tiếp cận được một số tiến bộ kỹ thuật chăn nuôi mới, nhiều giống gà tây mới năng suất, chất lượng cao đã được nhà nông đưa vào sản xuất, các hộ gia đình không chỉ thuần nuôi gà tây thương phẩm mà còn phát triển nuôi gà sinh sản, đầu tư mua máy ấp nở trứng gia cầm cung ứng con giống cho người chăn nuôi trong và ngoài tỉnh.

  Ông Trần Duy Cải, chủ nhiệm HTX dịch vụ Nông nghiệp xã cho biết: Năm 2010 vừa qua, tổng lượng đàn gà tây toàn xã đạt trên 10 nghìn con các loại, trong đó có hơn 600 con là gà bố mẹ sinh sản, nuôi tập trung nuôi chủ yếu ở 2 thôn Bình Nguyên và Trắc Điền, giá trị sản lượng ước trên 6 tỷ đồng. Năm 2011 này dự kiến địa phương sẽ đưa ra thị trường hơn 50 nghìn con gà tây giống chất lượng tốt và 50 -70 tấn gà tây thương phẩm.

  Đáng chú ý mặc dù là vùng chuyên nuôi gà tây lâu năm, nhưng địa phương chưa năm nào để xảy ra dịch cúm gia cầm và các dịch bệnh lớn khác, công tác tiêm phòng, phổ biến kỹ thuật chăn nuôi an toàn bền vững luôn được địa phương quan tâm, thường xuyên tuyên truyền, người chăn nuôi có ý thức tuân thủ chặt chẽ qui trình chăn nuôi theo tiêu chuẩn VietGAP, nên các sản phẩm chăn nuôi xuất ra từ đây có thể coi là an toàn dịch bệnh và vệ sinh thú y.

  Anh Đoàn Văn Hợi (thôn Bình Nguyên) là chủ trang trại chuyên chăn nuôi gà tây từ hơn 20 năm nay. Gia đình anh thường xuyên nuôi hơn 300 gà bố mẹ và hàng nghìn con gà tây lấy thịt khác, mỗi năm sau khi trừ mọi chi phí đầu tư vẫn còn lãi thuần 200 – 250 triệu đồng. Toàn bộ gà hậu bị, gà bố mẹ đều được anh tiêm vắc xin phòng đủ các bệnh cơ bản: H5N1, tả, sưng gan… trước khi cung ứng ra thị trường. Theo anh Hợi, gà tây là giống gia cầm khoẻ, thể trọng lớn, dễ nuôi, mau lớn, ít bị dịch bệnh, thích ứng rộng với các điều kiện sinh thái, có thể nuôi theo nhiều hình thức: Chăn thả, nuôi công nghiệp (cho ăn toàn bộ bằng thức ăn công nghiệp) và nuôi bán công nghiệp (cho ăn công nghiệp kết hợp các chất hữu cơ: rau, bèo, cám, cỏ), mỗi cách nuôi có ưu điểm, nhược điểm riêng, nhưng trung bình hiệu suất đầu tư đạt 40 – 70% tuỳ từng cách nuôi. Nghề nuôi gà tây của gia đình anh đã qua 3 đời, hiện thế hệ thứ 4, con gái lớn của anh tiếp tục đầu tư, học kinh nghiệm từ ông, cha, các cụ để phát triển chăn nuôi gà tây.

  Anh Nguyễn Văn Mỹ, thôn Trắc Điền, người nuôi gà tây từ những năm 1966 – 1967 đến nay cho biết: Nuôi gà tây theo lối bán công nghiệp là hiệu quả nhất, vì các loại phụ phẩm hữu cơ: cỏ, lá rau đặc biệt là bèo tây trên đồng ruộng rất sẵn, với định lượng khẩu phần ăn 30% bèo tây thái nhỏ và 70% thức ăn công nghiệp, có thể bảo đảm sau 6 tháng từ 1 con gà tây mới ấp nở có thể tăng trọng lên 14 – 15kg, trừ mọi chi phí đầu tư vẫn còn có giá trị tương đương gần 50kg gạo bắc thơm 7 tại thời điểm, đủ lương thực cho cả gia đình 4 người ăn trong suốt tháng.

  Xã Đa Lộc là địa phương vùng sâu vùng xa của huyện Ân Thi, không có lợi thế phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ như nhiều địa phương khác trong tỉnh. Để bảo đảm đời sống nhân dân ngày càng được nâng cao thì trọng tâm phát triển kinh tế theo hướng đẩy mạnh thâm canh tăng năng suất lúa, chất lượng, hiệu quả cao và khai thác các tiềm năng lợi thế để phát triển ngành chăn nuôi, chủ yếu là chăn nuôi gia cầm, thuỷ cầm, đưa chăn nuôi thành ngành sản xuất chính là hướng đi hoàn toàn đúng của đảng bộ và chính quyền sở tại. Trong đó cần ưu tiên đầu tư, mở rộng gia tăng nhanh đàn gà tây giống bố mẹ và gà thịt nuôi thương phẩm, vì gà tây khá dễ nuôi so với các loại gia cầm khác, hiệu quả chăn nuôi cao, tiềm năng thị trường còn rất lớn, hầu hết người dân giàu kinh nghiệm, có truyền thống chăn nuôi gà tây. Để đạt được các mục tiêu này, địa phương cần bằng nhiều giải pháp đồng bộ: Tăng cường thông tin tuyên truyền, quảng bá chất lượng sản phẩm, con giống; hỗ trợ xây dựng mô hình, trình diễn chuyển giao tiến bộ kỹ thuật mới chăn nuôi an toàn, sinh học theo tiêu chuẩn VietGap, ưu đãi vốn vay tín dụng cho các chủ trang trại chăn nuôi lớn…

  Từ hiệu quả chăn nuôi gà tây ở Đa Lộc và tiềm năng thị trường sản phẩm, có thể nhân rộng mô hình sản xuất ra toàn tỉnh, tận dụng thu vớt các loại bèo tây trên các trục thủy nông cho phát triển chăn nuôi gà tây rất hiệu quả vừa tăng thu nhập trong chăn nuôi vừa giảm chi phí đầu tư thu vớt rau bèo khơi thông dòng chảy

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đặc Điểm & Tiềm Năng Kinh Tế Của Gà Tây. Những Nông Dân Làm Giàu Từ Nuôi Gà Tây
 • Quán Gà Nướng Ngon Quận Tân Phú
 • Quán Gà Tây Nướng Ngon Quận Tân Phú
 • Cách Nấu Phở Gà Truyền Thống Theo Hương Vị Của Người Hà Nội
 • ‘turu: Gà Tây Mê Quẩy’: Phim Hoạt Hình Vui Nhộn Dành Cho Cả Nhà Trong Tháng 10
 • Hưng Yên: Giá Gà, Vịt Giảm Mạnh

  --- Bài mới hơn ---

 • Làng Gà Nòi Diễn Đàn Gà Nòi Việt Nam
 • Gà Khét Là Gì? Top 5 Loại Gà Khét Nổi Tiếng
 • Mô Hình Nuôi Gà Thả Vườn Đạt Hiệu Quả Của Chị Dương Thị Dứt, Ấp Tân Nhơn Xã Hưng Khánh Trung A
 • Các Loại Xì Gà Nổi Tiếng Nhất Thế Giới
 • 5 Thương Hiệu Xì Gà Đắt Nhất Thế Giới Có Mặt Tại Việt Nam
 • Hưng Yên: Giá gà, vịt giảm mạnh

  Từ đầu tháng 2 đến nay, giá thịt, trứng, con giống gia cầm các loại trên địa bàn tỉnh giảm mạnh khiến người chăn nuôi gặp khó.

  Chị Nguyễn Thị Huệ ở xã Dạ Trạch (Khoái Châu) là một trong những hộ nuôi vịt thương phẩm lớn nhất xã. Sau Tết Nguyên đán, gia đình chị như “ngồi trên đống lửa” vì giá vịt thương phẩm liên tục giảm mạnh. Chị cho biết: “Thời điểm trước Tết âm lịch khoảng 2 tháng, tôi nuôi 4.000 con vịt thương phẩm, với giá mua giống là 30.000 đồng/con. Đến nay, đàn vịt đã đến kỳ xuất chuồng nhưng thương lái chỉ trả giá từ 20.000 – 25.000 đồng/kg. Với mức giá này, chúng tôi lỗ nặng, nhưng nếu không bán thì mỗi ngày phải bù thêm hơn 1 triệu đồng tiền thức ăn cho vịt”.

  Để giảm bớt thua lỗ, chị Huệ còn rao bán vịt trên mạng xã hội theo hình thức “bán xô” 100.000 đồng/con có trọng lượng từ 3,3 – 3,6kg. Đồng thời nhờ người thân, bạn bè chia sẻ giúp để “nhanh hết hàng”. “Hiện gia đình tôi còn 5.000 con vịt loại nhỏ, chỉ mong sao giá cả dần ổn định trở lại để người chăn nuôi như chúng tôi đỡ vất vả”, chị Huệ chia sẻ thêm.

  Giống tâm trạng của chị Huệ, ông Nguyễn Văn Phóng, chủ một trang trại nuôi gia cầm ở thôn Quảng Uyên, xã Minh Châu (Yên Mỹ) cho biết: Tôi chủ yếu nuôi vịt, ngan, gà đẻ để lấy trứng ấp nở con giống. Năm 2022 giá vịt thịt dao động 38.000 – 40.000 đồng/kg, vịt giống từ 20.000 – 25.000 đồng/con vẫn cháy hàng, năm nay giá giảm mạnh mà thương lái còn kén mua. Hiện nay, giá vịt thịt ở mức 25.000 – 30.000 đồng/kg; trứng vịt 1.600 đồng/quả; giá vịt giống 3 ngày tuổi chỉ từ 5.500 – 8.000 đồng/con, tùy từng giống, giảm 2 – 3 lần so với năm 2022. Với mức giá như vậy, thậm chí có lúc giảm sâu hơn, chỉ trong vòng gần 1 tháng, gia đình tôi đã phải bù lỗ hàng trăm triệu đồng chi phí thức ăn, thuốc… cho đàn vật nuôi”.

  Ông Nguyễn Văn Dũng, chủ một trang trại chăn nuôi gà ở huyện Tiên Lữ cho biết: “Trước Tết, thương lái đến tận chuồng gom mua với số lượng lớn. Còn nửa tháng trở lại đây, hàng ngày mặc dù mình liên tục gọi điện mời thương lái đến nhưng họ lấy lý do hàng tiêu thụ chậm, rồi dịch bệnh để ép giá”.

  Không chỉ giá gia cầm lấy thịt, hiện giá trứng gia cầm cũng đang “lao dốc”, sức tiêu thụ cũng chậm hẳn.

  Khảo sát tại một số chợ dân sinh trên địa bàn tỉnh như chợ Chiều (Tiên Lữ), chợ Gạo, chợ Phố Hiến (thành phố Hưng Yên), chợ đầu mối nông sản Trần Cao (Phù Cừ)… giá trứng giảm mạnh so với trước Tết. Theo đó, giá bán trứng vịt thường dao động từ 18.000 – 2.300 đồng/quả, trứng vịt lộn từ 2.500 – 2.800 đồng/quả, trứng gà công nghiệp từ 1.800 – 2.000 đồng/quả, trứng gà ta cũng chỉ còn 3.000 – 3.200 đồng/quả.

  Một tiểu thương bán trứng tại chợ Chiều, thị trấn Vương (Tiên Lữ) cho biết, giá tất cả các loại trứng gia cầm từ vịt, gà công nghiệp cho đến trứng cút, trứng vịt lộn đều giảm từ 600 – 800 đồng/quả tùy loại.

  Theo lý giải các thương lái, giá thịt, trứng gia cầm giảm mạnh do tình trạng cung vượt cầu và tâm lý lo ngại của người tiêu dùng khi có thông tin dịch cúm gia cầm A/H5N6 đang tái phát tại một số tỉnh, thành trong cả nước. Bên cạnh đó, thời điểm này, các trường học đều cho học sinh nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19, lượng suất ăn của nhiều bếp ăn tập thể giảm mạnh, dẫn đến đầu ra cho các sản phẩm thịt, trứng gia cầm bị ảnh hưởng.

  Theo thông tin từ Phòng Chăn nuôi, Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh, hiện nay, tổng đàn gia cầm, thủy cầm toàn tỉnh đạt trên 8 triệu con (cao hơn so với cùng kỳ năm ngoái). Thời điểm này, giá gia cầm, thủy cầm giảm mạnh so với trước Tết Nguyên đán, trong khi đó, vịt là vật nuôi ngắn ngày, chỉ sau từ 50 – 60 ngày (tùy từng giống) là được xuất bán nên nông dân cần tính toán, theo dõi diễn biến thị trường trước khi đầu tư, tăng đàn. Đặc biệt, hiện nay một số tỉnh, thành phố trong cả nước đã xuất hiện dịch cúm A/H5N6 trên đàn gia cầm, chính vì vậy, nông dân cần chú ý, tăng cường áp dụng nghiêm ngặt các biện pháp chăn nuôi an toàn sinh học, các biện pháp chủ động phòng dịch, bảo đảm đàn vật nuôi được tiêm phòng vắc – xin cúm gia cầm đầy đủ, chuồng trại được vệ sinh, khử trùng tiêu độc định kỳ, thường xuyên, bảo đảm vệ sinh môi trường…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Cắt Cựa Gà Chọi An Toàn, Ít Đau, Không Chảy Máu
 • Cựa Gà Là Gì? Cách Cắt Cựa Gà Chọi Bạn Nên Biết
 • 2 Cách Cắt Cựa Gà Chọi Không Chảy Máu Đơn Giản
 • Gà Mái Có Cựa Tốt Hay Xấu, Có Nên Nuôi Hay Không
 • Tại Sao Gà Chọi Bình Định Tây Sơn Lại Nổi Tiếng?
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100