7 Cách Làm Ếch Xào Lăn Chấm Bánh Mì, Ếch Xào Sả Ớt, Xào Măng, Xào Lá Lốt Ngon Đơn Giản Tại Nhà

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Ngao Xào Chua Ngọt Ngon Nức Nở !
  • Cách Làm Chân Gà Xào Sả Ớt Chua Cay Ngon Và Đơn Giản
  • Cách Làm Chân Gà Xào Sả Ớt Cay Tại Nhà Cùng 102Food
  • Gà Xào Sả Ớt Giòn Cay Cho Ngày Đông Lạnh
  • Hướng Dẫn Làm Món Sụn Gà Xào Sả Ớt Đãi Bạn Đến Chơi Nhà Cực Ngon
  • Với bí quyết ướp và cách làm ếch xào lăn ăn với bánh mì được chia sẻ sau đây, bạn sẽ có được món ngon từ ếch thật thơm ngon và đậm đà, thay đổi khẩu vị gia đình hàng ngày. Thịt ếch là một nguyên liệu rất tuyệt vời trong nền ẩm thực Việt Nam, bởi những món ăn từ thịt ếch không chỉ đem lại mùi vị khó cưỡng mà còn thu hút người dùng bằng vị dai dai ngọt ngọt từ thịt ếch dù được chế biến bằng bất cứ hình thức nào.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Thịt ếch: 0,5 kg, rửa sạch, bỏ da, chặt miếng vừa ăn, ướp cùng hạt nêm, tiêu, muối cho ngấm
    • Hành tây: 1/2, bổ múi cam
    • Cà rốt: 1,2 củ, thái lát
    • Mộc nhĩ: 3 cái, ngâm nở, rửa sạch
    • Nấm rơm búp: 50 g, rửa sạch, cái nào to thì bổ làm đôi.
    • Hành tím khô: một củ, đập nát, thái nhuyễn
    • Nước cốt dừa: 1 bát
    • Đậu phộng rang đập gãy đôi
    • Bột nghệ, dầu ăn
    • Sữa tươi: 200 ml
    • Mì chính, muối, tiêu, rau ngổ
    • Bánh mì

    Cách làm ếch xào lăn cực đơn giản mà thơm ngon

    – Bước 1: Các bạn nên mua ếch đã được làm sẵn, lấy phần thịt ếch và rửa sạch với nước có pha cũng 1 muỗng cafe muối loãng sau đó rửa lại với nước lạnh, lau cho ráo, cắt miếng nhỏ vừa ăn.

    – Bước 2: Phần da ếch cũng tương tự bạn xát kĩ với muối, rửa sạch, lau cho ráo. Ướp thịt ếch với 1 ít hành khô, tỏi, sả băm nhỏ, 3 muỗng dầu hào, 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng hạt nêm, 2 muỗng tiêu trong 35 phút cho ếch ngấm đều các gia vị giúp cho món ếch xào lăn chấm bánh mì ngon hơn.

    – Bước 3: Phi thơm hành tím khô, cho ếch vào xào săn, cho sữa tươi và cốt dừa vào đun sôi. Vặn nhỏ lửa để sữa và cốt dừa ngấm vào trong thịt ếch.

    – Bước 4: Cho xíu dầu vào chảo, dầu nóng trút sả và bột cà ri vào phi thơm. Tiếp đến trút ếch đã ướp gia vị vào xào nhanh tay, xào ếch săn, cho sữa tươi và cốt dừa vào đun sôi rắc 1 muỗng bột nghệ vô để tạo màu đẹp. Sau đó lại bạn cho nấm mèo, hành tây vào, đậy kín nắp khoảng vài phút.

    – Bước 5: Sau vài phút mở nắp ra đảo đều tay hỗn hợp, nêm 1 muỗng hạt nêm, nửa chén nước dừa, 2 muỗng nước mắm. Đậy nắp nấu sôi tiếp tục.

    – Bước 6: Khi ếch và các nguyên liệu khác đã chín đều, bạn mở nắp nêm nếm gia vị vừa ăn, có thể đổ từ từ nước bột năng vào nồi ếch xào lăn để tạo độ sánh. Tắp bếp.

    – Bước 7: Cuối cùng múc ra đĩa sâu lòng, cho rau ngổ, đậu phộng, mè rang lên trên, ăn cùng bún hoặc bánh mì.

    – Các bạn chú ý: Cách nấu ếch xào lăn này này là theo cách của miền Nam, cần phân biệt với xào lăn theo kiểu của miền Bắc sẽ rất khác. Món xào lăn của miền Bắc thường khô, không chất béo, thanh đạm và chủ yếu sử dụng các gia vị cơ bản.

    2. Cách làm ếch xào sả ớt, thịt ếch xào với gì ngon nhất?

    2. 1. Cách làm ếch xào xả ớt ngò rí

    Ếch vốn là một nguyên liệu để nấu ăn vô cùng ngon và có nhiều chất dinh dưỡng. Chính bởi vậy đây sẽ là một món ăn vô cùng tuyệt vời dành cho các chị em muốn thay đổi thực đơn hàng ngày của gia đình mình. Cùng Massageishealthy học cách nấu ếch xào sả ớt thôi nào.

    Nguyên liệu:

    • Thịt ếch (500 gram)
    • Ớt chuông (1 quả). Xả (3 cây). Hành tím (1 củ)
    • Ớt (1 củ). Hành lá. Ngò rí. Ớt tươi.
    • Gia vị: Hạt nêm, muối, đường,hạt tiêu, dầu ăn.

    Các bước thực hiện:

    – Bước 1. Sơ chế nguyên liệu. Hành tím và sả bóc vỏ rồi đập dập, băm nhỏ. Hành là và ngò rí bỏ rễ rồi rửa sạch, cắt khúc. Ớt chuông rửa sạch rồi thái thành các miếng vừa ăn. Ớt rửa sạch rồi thái nhỏ.

    – Ếch sau khi mua về, rửa sạch rồi lột da và bỏ gân đi. Cho thịt ếch ngâm vào nước muối pha loãng để loại bỏ chất nhớt có trên thịt ếch. Vớt ếch ra rồi chặt thành các miếng vừa ăn.

    – Bước 2. Ướp gia vị. Ướp thịt ếch với 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa hạt tiêu, 1 thìa nước mắm cùng với hành, ớt và tỏi đã được băm nhỏ.

    – Bước 3. Chế biến. Cho dầu ăn vào chảo, đun đến khi dầu già thì cho tỏi băm vào, phi thơm. Cho thêm 1 thìa sả băm, ớt đã thái lát vào rồi đùng đũa đảo đều đến khi có mùi thơm nhẹ thì cho thịt ếch vào để xào cùng.

    – Bước 4. Xào thịt ếch. Xào khoảng 2 phút thì cho ớt chuông vào, cho thêm 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 1/2 thìa muối, 1/2 thìa nước mắm. Dùng đũa đảo đều cho đến khi ớt chuông chín tái thì cắt hành lá và ngò rí vào. Xào cho đến khi thịt ếch chín thì tắt bếp.

    – Bước 5. Thưởng thức. Cho thịt ếch xào ra đĩa, rắc thêm chút hạt tiêu là có thể ăn. Món này có thể dùng làm món nhậu hoặc ăn cùng với cơm đều ngon tuyệt cú mèo.

    Mẹo nhỏ.

    • Để món thịt ếch xào xả ớt ngon, bạn có thể làm nước màu bằng cách: đun chảo nóng rồi cho 3 thìa đường vào dùng đũa đảo đều để đường không bị cháy.
    • Đảo đến khi đường chuyển màu nâu thì cho 2 cốc nước con, đun đến khi thấy nước đường sánh lại thì tắt bếp.
    • Khi xào ếch xong thì cho nước đường vừa chế biến vào. Món ếch xào của bạn không chỉ thơm ngon mà nhìn vô cùng đẹp mắt.

    2.2. Cách nấu ếch xào xả ớt ngũ vị hương

    Tiếp theo, Massageishealthy sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu ếch xào sả ớt với ngũ vị hương, một phương pháp làm ếch siêu ngon để chiêu đãi cả nhà vào những ngày cuối tuần.

    Nguyên liệu:

    • Thịt ếch (500 gram)
    • Hành lá. Mùi tàu.
    • Hành tây. Ớt băm nhuyễn. Sả.
    • Bột cà ri hoặc ngũ vị hương.
    • Gia vị: Muối, hạt nêm, đường, dầu ăn.

    Cách xào thịt ếch.

    – Bước 1. Lựa chọn nguyên liệu. Để món thịt ếch xào sả ớt ngon, thịt ếch là yếu tố vô cùng quan trọng.

    – Chính bởi vậy, khi đi mua thịt ếch, bạn nên mua ếch sống rồi về làm thịt là tốt nhất. Tuy nhiên, nếu không biết làm thịt, bạn có thể mua thịt ếch được chế biến sẵn. Thịt ếch ngon là thịt ếch màu hồng tươi, khi nhấn tay vào sẽ thấy thịt rất mềm, dai.

    – Bước 2. Sơ chế nguyên liệu. Thịt ếch sau khi mua về, ngâm và nước muối để thịt ếch không bị nhớt. Sau đó, vớt thịt ếch ra và chặt thành các miếng vừa ăn. Hành tây lột vỏ rồi cắt thành các múi. Sả và tỏi bóc vỏ và băm nhỏ. Ớt rửa sạch rồi băm nhỏ. Mùi tàu bỏ rễ rồi rửa sạch.

    – Bước 3. Ướp thịt ếch. Cho thịt ếch vào bát, ướp thịt ếch cùng với 2 thìa bột cà ri hoặc ngũ vị hương, 3 thìa hạt nêm, 2 thìa đường, 1 thìa muối và ướt khoảng 30 phút để thịt ếch ngấm đều các gia vị.

    – Bước 4. Chế biến. Cho dầu ăn vào chảo rồi đun đến khi dầu già. Cho xả và ớt đã băm vào, xào thơm rồi cho thịt ếch vào. Dùng đũa đảo đều đến thi thấy thịt ếch có màu nâu đẹp thì cho hành tây vào. Thêm nếm gia vị để thịt ếch có vị vừa ăn.

    – Bước 5. Thưởng thức. Cho thịt ếch xào vào đĩa rồi rắc thêm chút hạt tiêu là có thể thưởng thức.

    2.3. Cách làm ếch xào sả ớt chuông

    Với cách làm ếch xào sả ớt chuông này, bạn sẽ có một món ếch xào siêu ngon cho bữa cơm cuối tuần. Cách làm rất đơn giản. Cùng vào bếp và học cách làm với Massageishealthy thôi nào.

    Nguyên liệu cần có.

    • Thịt ếch (500 gram)
    • Ớt chuông (1/2 quả)
    • Sả (3 4 quả). Tỏi. Hành.
    • Gia vị: Hạt tiêu, hạt nêm, dầu ăn.

    Cách xào thịt ếch.

    – Bước 1. Sơ chế nguyên liệu. Ớt sau khi mua về, rửa sạch rồi lọc bỏ da đi. Ngâm ếch với nước muối pha loãng để làm sạch thịt ếch rồi chặt ếch thành các miếng vừa ăn.

    – Bước 2. Ướp gia vị. Cho thịt ếch vào bát cùng với 1 thìa bột canh, 1 thìa nước hàng, 1 thìa nước mắm, 1/2 thìa hạt tiêu, hành đã thái nhỏ, ớt và tỏi băm. Ướp khoảng 30 đến 45 phút để thịt ếch ngấm đều các gia vị.

    – Bước 3. Chế biến. Cho hành và tỏi vào chảo, phi thơm. Sau đó, cho thịt ếch vào chảo. Dùng đũa đảo đều đến khi thịt ếch chín tái thì cho ớt chuông cà sả vào. Thêm nếm gia vị để thịt ếch vừa ăn.

    – Bước 4. Hoàn thành. Đảo đều tay đến khi thịt ếch chín thì cho thịt ếch ra đĩa, rắc thêm chút hạt tiêu là có thể dùng.

    2.4 Cách làm ếch xào sả ớt với hành tây, cà ri

    Thịt ếch chứa nhiều dưỡng chất rất tốt cho cơ thể chúng ta như: protein, vitamin, canxi,… – cũng với nguyên liệu chính là thịt ếch, để góp phần làm phong phú cho bữa cơm gia đình bạn.

    Nguyên liệu sử dụng làm ếch xào xả ớt

    • Hành lá, mùi tàu
    • 500 g thịt ếch làm sẵn
    • Một củ hành tây
    • Xả, ớt băm nhuyễn
    • Bột cà ri, muối, đường, hạt nêm
    • Gia vị: Muối, nước mắm, bột nêm.

    Hướng dẫn cách làm ech xao xa ot ngon

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu: hành tây lột bỏ vỏ cắt múi cam. Sả bỏ lá ngoài, tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ. Ớt cắt lát. Mùi tàu rửa sạch, cắt khúc.

    Bước 2: Để có một món ếch xào sả ớt thật ngon đúng vị thì khâu quan trọng đầu tiên là bạn phải biêt cách mua ếch, ếch cần phải mua lúc còn tươi ngon, bạn có thể nhờ người bán làm sạch sẽ rồi về nấu cũng được, nhưng như thế thì sẽ không hợp vệ sinh lắm, nên tự làm thì tốt hơn.

    Bước 3: Sau khi mua ếch về bạn sơ chế, thịt ếch rửa sạch với nước pha ít muối rồi bạn để ếch ráo, cắt thành những miếng vừa ăn.

    Bước 4: Mùi vị đặc trưng của ếch xào sả ớt được quết định qua cách ướp thịt ếch, bạn ướp ếch với 2 muỗng cà phê bột cà ri, 3 muỗng hạt nêm, 2 muỗng đường cùng một muỗng muối, trộn đều ếch với gia vị rồi để thịt ếch ngấm gia vị.

    Bước 5: Tiếp theo bạn tiến hành chế biến ếch xào sả ớt, cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng cho sả, ớt đã bằm vào xào thơm.

    Tiếp đến cho thịt ếch vào xào cho đến khi thịt chín săn có màu vàng cánh gián đẹp mắt thì cho hành tây đã chuẩn bị vào xào cho chín tới, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

    Bước 6: Món ếch xào sả ớt đã hoàn thành, bạn cho thịt ếch ra đĩa, trang trí món ăn với ớt và ngò. Món này bạn ăn nóng sẽ ngon hơn và ếch sẽ không bị tanh.

    3. Cách làm ếch xào măng tươi, măng củ ngon đơn giản tại nhà

    Những món ăn được chế biến từ thịt ếch đều là những món rất ngon, được nhiều người yêu thích bởi vì hương vị thơm ngon, cùng với hàm lượng dinh dưỡng cao. Vậy tại sao bạn không thử đổi vị cho bữa cơm với cách làm ếch xào măng thơm ngon và hấp dẫn này để cả nhà được ăn ngon miệng hơn. Còn chờ gì nữa, hãy bắt tay vào làm món ăn này thôi nào.

    Nguyên liệu sử dụng

    • Thịt ếch đã làm sạch: 700g
    • Bột nghệ
    • Tỏi, hành lá, ớt tươi, ngò gai
    • Măng củ: 200g
    • Gia vị đầy đủ: Mắm, muối, mì chính, dầu hào…

    Hướng dẫn cách làm

    – Sơ chế nguyên liệu cho cách làm ếch xào măng. Ếch khi đã là sạch rồi thì bạn tách da ếch, thịt ếch để riêng. Sau đó bạn dùng dao chặt thịt ếch và da ếch thành miếng vừa ăn.

    – Măng củ, rửa sạch, cắt thành những miếng to bằng đầu đũa. Nếu bạn sử dụng măng lá thì xé thành miếng vừa ăn. Tỏi, ớt tươi làm sạch, cắt nhỏ. Hành lá, ngò gai bạn rửa sạch, cắt đốt nhỏ.

    – Tiến hành thực hiện cách làm ếch xào măng, lấy phần thịt ếch ướp với bột nghệ, tỏi băm nhỏ, muối khoảng 30 phút cho thịt thấm gia vị. Nếu bạn dùng nghệ tươi thì làm sạch, giã thật nát rồi cho nước vào hòa lấy nước cốt. Sau đó dùng màng lọc lấy nước cốt, bỏ bã đi.

    – Bạn cho măng vào luộc sôi qua để măng bớt đắng và bớt chua đi. Sau đó bạn vớt măng ra để rổ thưa cho măng ráo nước chuẩn bị cho cách làm ếch xào măng.

    – Cho dầu ăn vào chảo đun nóng rồi thả ếch vào chiên chín giòn, vàng đều hai mặt thì gắp ra đĩa để riêng.

    – Dùng chảo chiên ếch thêm dầu ăn vào rồi cho tỏi vào phi vàng, thơm thì đổ măng vào đảo chung. Để cách làm ếch xào măng ngon bạn nêm gia vị cho vừa miệng và xào đều tay cho đến khi măng chín là được.

    – Khi măng xào đã chín thì bạn cho thịt ếch đã chiên giòn vào xào chung cùng với măng, một chút ớt rồi xào cho thấm gia vị. Nếm xem món ăn vừa miệng chưa rồi nêm thêm gia vị cùng dầu hào là được.

    4. Cách nấu ếch xào cà tím hành củ đậm đà hấp dẫn

    Thịt ếch là thực phẩm có vị ngọt, béo ngậy và nó rất tốt cho trẻ biếng ăn, còi xương hoặc phụ nữ sau sinh…Từ ếch chúng ta có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau và không thể không nhắc đến món ếch xào cà – một món ăn dân dã nhưng rất ngon.

    Ếch xào cà tím thơm ngon hấp dẫn với thịt ếch trắng cho vị ngọt, tính hàn kết hợp với cà tím cho cả nhà một món ăn dân dã, ngon miệng ngày mưa. Với cách làm ếch xào cà ngon tuyệt này bạn chỉ bỏ ra khoảng 30 phút là đã có một món ăn vừa thơm ngon lại bổ dưỡng.

    Nguyên liệu dùng cho cách làm ếch xào cà tím bao gồm

    • 500g ếch to, béo
    • 300g cà tím
    • 3 thìa dầu ăn
    • Muối, nước mắm, mì chính
    • 50g mẻ
    • Hành củ, hành hoa, nghệ
    • Ớt tươi, bột đao, tía tô

    Hướng dẫn cách làm ếch xào cà tím thực hiện như sau

    – Bước 1: Bước đầu tiên của cách làm ếch xào cà ngon này đó chính là các bạn hãy sơ chế thịt ếch. Ếch các bạn hãy làm sạch, bỏ đi phần đầu, phần chân với nội tạng, da, chỉ lấy phần thịt ếch. Sau đó bạn hãy đem thịt ếch đi rửa thật sạch và chặt làm 6 phần bằng nhau đối với con ếch to.

    – Bước 2: Còn đối với những con nhỏ thì chỉ nên chặt làm 4 phần thôi. Nếu chặt nhỏ quá thì thịt ếch sẽ bị nát. Tiếp theo các bạn hãy ướp thịt với hành, tỏi, nghệ, muối, nước mắm, ớt, bột đao khoảng 20 phút cho thịt ếch ngấm gia vị.

    – Bước 3: Cà tím các bạn bỏ cuống cà, thái thành miếng cau rồi cho vào trong thau nước có pha mẻ để cà tím không bị thâm đen. Bạn nên chọn những quả cà tím thật tròn, cuống to và tươi. Tiếp tục các bạn rửa sạch cà tím và để chúng ra rổ cho ráo nước.

    – Bước 4: Hành củ, hành lá các bạn nhặt và rửa sạch, củ hành đem băm nhỏ, hành lá bạn cắt khúc dài khoảng 2cm. Rau tía tô thì rửa sạch thái chỉ. Ớt tươi đem rửa sạch, bỏ đi phần hạt rồi băm nhỏ.

    – Bước 5: Bạn hãy lấy 1 cái chảo, cho vào khoảng 2 thìa dầu vào chảo, đun nóng dầu rồi phi thơm hành tỏi đã băm nhỏ vào. Sau đó bạn cho thịt ếch vào xào đến khi thấy thịt ếch săn lại thì múc ra.

    5. Cách làm ếch xào cari ngon cay cay nồng nồng

    Món cà ri ếch là một phương pháp ẩm thực mới mà các bạn cần nên thêm ngay vào sổ tay ẩm thực của chúng mình để thực hiện ngay trong những bữa ăn ấm áp bên cạnh những người bạn yêu thương nhất. Hơn thế nữa là món ăn này không chỉ hấp dẫn nhờ cái tên bên ngoài mà nó còn khá cuốn hút thực khách bởi độ tinh túy, cũng như độ bổ dưỡng mà nó mang lại đấy.

    Món cà ri ếch từ nguyên liệu chính là thịt ếch chứa giá trị dinh dưỡng cao. Thịt ếch có màu trắng sáng, nhiều nạc, vị ngon như thịt gà với thành phần dinh dưỡng cũng rất phong phú như: protein, chất béo, đường, hay canxi, phốt-pho, kali, natri, đặc biệt là sắt, đồng, magiê, vitamin A, B, D, E,…

    Vì vậy thịt ếch giúp cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể, đặc biệt là sẽ giúp các trẻ suy dinh dưỡng tăng cân nhanh hơn. Vậy còn lý do gì các bạn không cùng Massageishealthy cùng lên kế hoạch thực hiện ngay cách làm ếch xào cari thơm ngon bổ dưỡng như thế này.

    Nguyên liệu làm ếch xào cari thơm ngon, dễ làm tại nhà

    • 3 con ếch nguyên con
    • 2 củ hành tím
    • 1 củ khoai tây
    • 1 củ hành tây lớn
    • 1 trái cà chua chín
    • Gia vị nêm nếm: 50g súp cà ri và 15g bột cà ri, 30ml rượu trắng, 3g muối ăn, 150ml nước cốt dừa vắt sẵn
    • Ít bột ớt khô và 3 trái ớt tươi
    • 15g bơ thực phẩm

    – Bước 2: Thịt ếch đã sơ chế sẵn, các bạn chỉ cần xát cùng với muối và rửa lại cho thật sạch với nước sau đó chặt ếch thành miếng vừa ăn và để ráo nước.

    – Cũng giống như món cà ri gà, trước hết các bạn sẽ ướp thịt ếch cho ngấm đều gia vị trước khi nấu nha! Thịt ếch các bạn cho vào một cái âu lớn, ướp cùng với rượu và bột cà ri trong vòng 15 đến 20 phút.

    – Cà chua chín các bạn đem rửa sạch và thái múi cau nhỏ, khoai tây bạn gọt bỏ vỏ và cắt thành từng khối vừa ăn, hành tím bóc bỏ vỏ và băm nhuyễn.

    – Bước 4: Tiếp đến, các bạn bắt lên bếp một cái chảo lớn, cho ít bơ vào, đợi bơ tan chảy hoàn toàn thì các bạn cho hành tím vào phi thơm, cho tiếp phần bột ớt khô hoặc ớt tươi thái nhỏ và cà chua vào nấu mềm.

    – Bước 5: Sau khi cà chua đã được nấu mềm như cách nấu cà ri gà ấn độ các bạn cho thịt ếch vào xào nhanh tay cho săn lại, sau đó cho tiếp súp cà ri và nước nóng vào nấu sôi.

    – Bước 6: Cuối cùng các bạn cho khoai tây vào tiếp tục nấu cho đến khi nước keo lại, nhớ phải nêm nếm gia vị, sa tế lại vừa ăn nha!

    – Cuối cùng cho phần nước cốt dừa chuyên dùng cho cách nấu cà ri đơn giản vào rồi tiếp tục ninh thêm 2 đến 3 phút nữa rồi tắt bếp.

    Khi dùng các bạn cho ra bát bạn không quên trang trí thêm ít ngò rí và hành tây đã thái lát mỏng cho món ăn thêm phần bắt mắt nha!

    6. Cách làm ếch xào sa tế thơm ngon dân dã, phù hợp mọi bữa cơm gia đình

    Thịt ếch xưa nay luôn được các bà nội trợ ưu ái bởi thịt ếch không chỉ ngon miệng, thịt chắc, dai mà lại còn nhiều giá trị dinh dưỡng, bổ sung lượng đáng kể protein, vitamin và canxi. Các mẹ có con biếng ăn cũng thường chọn lựa thịt ếch như món ăn hàng đầu giúp trẻ tăng cân hoặc gia đình có người vừa ốm dậy cũng được thưởng thức món này như liều thuốc bổ lấy lại sức khỏe.

    Món ếch xào sa tế là món ăn đặc biệt thơm ngon và rất dân dã cho bữa cơm tối của gia đình bạn thêm phần thú vị, hấp dẫn đấy. Ếch xào sa tế có vị cay ngon, thơm ngọt nên được nhiều người rất yêu thích, sử dụng ăn cùng cơm nóng hay làm mồi cho các bữa nhậu cũng cực kỳ có sức hút.

    Nguyên liệu làm ếch xào sa tế

    • 800g thịt ếch
    • 300g khoai tây
    • 3 muỗng canh sa tế
    • Ngũ vị hương, bơ
    • 1 củ hành tây
    • Rượu đế
    • Tỏi, ngò thái nhỏ
    • Hạt nêm, bột ngọt, muối, tiêu.

    Hướng dẫn cách làm món ếch xào sa tế:

    – Đầu tiên bạn đi chợ hay siêu thị để mua các nguyên liệu và bắt tay và công đoạn sơ chế nguyên liệu để chuẩn bị làm ếch xào sa tế, sơ chế ếch, ếch mua về bạn làm sạch, bóc bỏ da rồi chặt miếng vừa ăn.

    Thịt ếch khi đã làm sạch rồi bạn ướp cùng chút sa tế, ngũ vị hương, đường, hành tỏi, hạt nêm, bột ngọt, rượu đế, gừng băm. Trộn đều các nguyên liệu lên để cho thấm đều hết các phần ếch rồi ướp khoảng 15 phút.

    – Trong thời gian chờ thịt ếch ngấm gia vị bạn tiến hành sơ chế phụ gia. Khoai tây bạn gọt vỏ, rửa sạch, đem luộc chín rồi bổ miếng vừa ăn, dùng muôi tán nhuyễn vài củ. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, chẻ thành các múi cau.

    – Khi đã chuẩn bị xong các nguyên liệu bạn bắt tay vào làm ếch xào sa tế: Đun nóng chảo dầu ăn trên bếp rồi cho hành tỏi vào phi thơm. Cho tiếp ếch đã ướp gia vị vào xào săn rồi đổ nước sạch vào xâm xấp mặt thịt ếch. Đến khi thịt ếch chín thì cho khoai tây nghiền, khoai tây cắt miếng và hành tây vào xào chung.

    – Cuối cùng để hoàn thành món ếch xào sa tế bạn cho bơ vào chảo đun ở lửa nhỏ cho bơ chảy ra rồi đổ bơ vào hỗn hợp ếch xào ở bước trên, đảo đều chảo rồi rắc tiêu, ngò lên trên rồi tắt bếp. Vậy là món ếch xào sa tế đã xong rồi, bạn có thể thưởng thức cùng với gia đình mình rồi đấy.

    7. Cách làm ếch xào lá cách đơn giản, thịt ếch xào gì?

    Ếch thường được thấy nhiều ở đồng ruộng, đầm lầy và được biết đến với nhiều tên gọi rất khác nhau. Riêng với ếch đồng ở Việt Nam có tên khoa học là Rana tigrina, một số tên khác như điền oa, thanh kê, điền kê, trường cổ. Thịt ếch từ lâu đã được biết đến với rất nhiều tác dụng chữa bệnh, rất tốt cho sức khỏe.

    Theo Đông Y, thịt ếch được biết đến với hương vị ngọt, tính hàn, không có độc, có tác dụng để bổ dưỡng, cường tráng, chữa cam tích ở trẻ em, an thai, lợi tiểu, suy dinh dưỡng, chứng ngứa lở, phiền nhiệt, hư lao… Giúp cho cơ thể khỏe mạnh, ăn ngon ngủ ngon mỗi ngày để giúp tăng cân.

    Thịt ếch có màu trắng, nạc, ngon giống như thịt gà với thành phần dinh dưỡng phong phú: protein, chất béo, natri, sắt, đồng, magiê, đường, canxi, phốtpho, kali, vitamin A, B, D, E, canxi, … cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể, đặc biệt là giúp cho trẻ suy dinh dưỡng tăng cân nhanh hơn.

    Một chiếc đùi ếch chứa đến 73g calories, 16g protein, giúp cho bạn bổ sung năng lượng và protein nạc vào trong cơ thể. Thịt ếch là 1 món ăn giàu dinh dưỡng mà không bị béo.

    Nguyên liệu làm ếch xào lá cách bao gồm

    • 500gr ếch sống
    • Gia vị vừa đủ
    • Lá cách
    • Dừa nạo, gừng, ớt, lạc, bột nghệ

    – Bước 2: Dừa già nạo để vắt lấy một chén nước cốt. Ớt đem bẵm nhuyễn. Lựa những lá cách non rửa sạch rồi cắt thành sợi vừa ăn.

    – Bước 3: Bắc chảo lên trên bếp rồi thêm ít dầu ăn. Đợi dầu nóng thì cho ớt, tỏi đã được băm vào xào trước đến khi thấy dậy mùi thơm thì cho tiếp thịt ếch vào xào săn lại.

    – Bước 4: Xào cho đến khi thấy nước cốt dừa sánh lại thì thịt ếch mới được thơm. Sau đó các bạn cho lá cách vào xào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 100G Ức Gà Chứa Bao Nhiêu Calo?
  • Cách Làm Thịt Già Khìa Nước Dừa Thơm Ngon Cho Cả Nhà
  • Nổ Về Gà Chém Gió Muối Hột
  • Ăn Uống “banh Nóc” Với Các Quán Buffet Ở Quy Nhơn
  • Khám Phá Kỳ Co Quy Nhơn Và “làng Bích Hoạ” Nhơn Lý
  • Xe Gỗ Bán Bánh Mì Thịt Gà Xe Bánh Mì Nướng Muối Ớt Giá Rẻ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Nướng Muối Ớt Ngon Không Chê Vào Đâu Được
  • Gà Nướng Muối Ớt, Vịt Quay Lá Mác Mật, Giò Heo Quay Lá Mác Mật Hóc Môn
  • Gà Nướng Muối Ớt, Vịt Quay Lá Mác Mật, Giò Heo Quay Lá Mác Mật Hóc Môn Tại Hồ Chí Minh
  • Hướng Dẫn Làm Đùi Gà Nướng Muối Ớt Ngon Tuyệt Vời
  • Tp.hcm: Tiệm Gà Nướng Muối Ớt Ngon
  • 134 khách hàng đã mua sản phẩm này

    100% nguồn nguyên liệu chính hãng

    Được kiểm định nghiêm ngặt trước khi nhập kho, đảm bảo sản phẩm được sản xuất với chất lượng cao

    Bản vẽ thiết kế hoàn thiện trong ngày

    Bản vẽ thiết kế được hoàn thiện trong vòng 12 – 24 giờ, thể hiện chính xác hình ảnh thương hiệu.

    Đổi Trả Miễn Phí

    Được đổi trả miễn phí nếu mẫu mã, kiểu dáng, kích thước sản phẩm không đúng như bảng vẽ.

    Chất liệu cao cấp

    Được thiết kế theo công nghệ hiện đại, chiếc xe bánh mì bằng gỗ có được làm 100% nguyên liệu từ gỗ thông pallet, cùng với bộ phận kính chịu lực, chống bụi, giúp bảo quản nguyên liệu được an toàn vệ sinh, đế xe gắn bánh xe đẩy nhỏ tiện lợi cho việc di chuyển dễ dàng, giúp bạn tiện lợi tối đa trong việc kinh doanh buôn bán.

    Thiết kế hiện đại

    Chiếc xe bánh mì bằng gỗ được Thiên Phúc biến tấu và thiết kế hiện đại, với kiểu dáng sáng tạo, thu hút mạnh thị giác khách hàng. Ngoài ra, với thiết kế hình ảnh, thương hiệu đi kèm được Thiên phúc trang trí bắt mắt, giúp bạn luôn chiếm được thiện cảm cũng như hình ảnh thương hiệu trong lòng khách hàng.

    Tiện dụng

    Với kiểu dáng gọn gàng, không chiếm nhiều diện tích trưng bày, chiếc xe bánh mì bằng gỗ còn là một sản phẩm giúp làm tăng sự tin cậy về an toàn vệ sinh thức ăn và độ sang chảnh của những chiếc bánh mì mà bạn bán. Đặc biệt, xe bánh mì bằng gỗ có nhiều ngăn nhỏ tiện lợi, giúp bạn dễ dàng thao tác và bày trí sản phẩm của mình đẹp mắt, gọn gàng.

    Thiên Phúc chúng tôi luôn đổi mới công nghệ, thiết kế nhằm mong muốn tạo ra nhiều sản phẩm đa dạng hơn nữa để phục vụ khách hàng. Hãy liên hệ với chúng tôi bất cứ khi nào bạn có nhu cầu sử dụng những sản phẩm xe bán hàng lưu động của chúng tôi.

    LỢI THẾ CỦA XƯỞNG THIÊN PHÚC

    CÔNG TY TNHH SX KD XNK THIÊN PHÚC Email: [email protected]

    Địa chỉ: 506/49/7 Lạc Long Quân, Phường 5, Quận 11,TP.HCM

    ĐT/ZALO: 0901362131

    Giờ làm việc: 8h-12h và 13h30-17h30 từ thứ 2 – thứ 7

    --- Bài cũ hơn ---

  • 10 Cách Ướp Gà Nướng: Làm Gà Nướng Muối Ớt Mật Ong, Gà Nướng Giấy Bạc Sa Tế, Nướng Lu Nướng Than Nguyên Con
  • Tiệm Gà Ta Nướng Muối Ớt Ngon Quận 11
  • Bật Mí Cách Làm Món Gà Nướng Muối Ớt Ngon Tuyệt Cú Mèo.
  • Gà Nướng Muối Ớt Thanh Tuấn
  • Top 10 Quán Gà Nướng Muối Ớt Ngon Ở Tphcm Không Đi Phí Cả Đời ©️ Phuot.org
  • Gà Xào Sả Ớt, Gà Chiên Sả Ớt

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Để Có Món Gà Kho Sả Ớt Thơm Ngon Tốt Cho Sức Khỏe By Vanh Khuyen
  • Fried Chicken With Lemongrass And Chili Recipe (Gà Xào Sả Ớt)
  • Tiếng Trung Nghiêm Thùy Trang
  • Phở Gà An Nam San Jose, Ca 95122
  • “vua” Gà Đất Nam Định Sở Hữu 20.000 Con Gà, Lãi Trên Nửa Tỷ
  • Switch Invidious Instance

    Show annotations

    Download as:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Recipe: Perfect Chân Gà Xào Sả Hành Tây
  • Gà Xào Sả Ớt Giòn Cay Hấp Dẫn ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • 3 Bước Để Làm Món Gà Xào Sả Ớt Cực Đơn Giản
  • Gà Xào Sả Nghệ: Món Ngon Không Thể Thiếu Mỗi Dịp Đông Về
  • Bảng Tính Calories Trên Từng Món Ăn Của Việt Nam
  • Cách Thực Hiện Món Gà Xào Sả Ớt I Gà Xào Sả Ớt

    --- Bài mới hơn ---

  • Bình Định: Hiệu Quả Mô Hình Nuôi Gà Sao
  • Đàn Gà Sao Vạn Con, ‘đẻ’ Lãi 3 Tỷ Đồng
  • Gà Trĩ Có Quy Mô Lớn Nhất Việt Nam 2022
  • Kỹ Thuật Chăm Sóc Và Nuôi Úm Gà Sao Giống Từ 0
  • Hiệu Quả Bước Đầu Mô Hình Nuôi Gà Sao An Toàn Sinh Học
  • 06-05-2019

    Điểm danh ngay món ăn quen thuộc gà xào sả ớt vào bữa cơm gia đình

    Nguyên liệu làm gà xào sả ớt:

    – Thịt gà 1/2 con

    – Sả 2 cây

    – Ớt 2 trái

    – Hành tím 1 củ

    – Nước mắm 1 muỗng canh

    – Đường trắng 1/2 muỗng canh

    – Nước màu 1 muỗng cà phê

    – Dầu ăn 1 muỗng canh

    – Hạt nêm 2 muỗng cà phê

    – Muối 1/2 muỗng cà phê

    Cách làm gà xào sả ớt:

    Bước 1: Thịt gà sau khi mua về đem xát 1 chút muối lên gà rồi đem rửa lại cho sạch sẽ, thấm khô nước rồi chặt gà thành những miếng vừa ăn.

    Bước 2: Sả,ớt, hành thái nhỏ.

    Bước 3: Ướp gà:

    Cho thịt gà vào tô cùng 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm và đảo đều rồi ướp gà 20 phút cho ngấm gia vị khi xào thịt sẽ đậm đà hơn.

    Tại Satramart Siêu Thị Sài Gòn – Thịt gà sạch, an toàn được cung cấp rất nhiều loại

    Bước 4: Xào gà:

    Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn, tiếp theo bạn cho hành tỏi băm vào phi cho thơm mới cho sả, ớt vào xào cho dậy mùi thơm. Trút thịt gà đã ướp vào xào cùng, đảo đều xào cho thịt săn lại thì cho 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê nước màu, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, thêm 1 chút nước, đảo đều xào cho thịt gà chín thì nêm nếm cho vừa khẩu vị.

    Nguồn: Internet sưu tầm 

    --- Bài cũ hơn ---

  • Trang Trại Chúng Tôi Gần Thị Xã Gò Công , Huyện Gò Công Đông ,tỉnh Tiền Giang . Chuyên Cung Cấp Giống Gà Hmông ,giống Gà Ai Cập Và Giống Gà Sao Cho
  • Năng Suất Thịt Của Gà Sao Thương Phẩm Chăn Nuôi Nông Hộ
  • Kinh Tế Kỳ Anh: Trung Tâm Giống Gà Sao, Gà Lôi Quảng Bình
  • Kinh Tế Kỳ Anh: Trung Tâm Giống Gà Sao, Gà Lôi Thừa Thiên Huế
  • Mua Gà Đông Tảo Ở Hải Phòng – Trại Gà Đông Tảo
  • Gà Xào Sả Ớt

    --- Bài mới hơn ---

  • Đá Gà Trực Tiếp Bình Luận Viên Ngày 22/8/2021
  • Đá Gà Thomo Mới Nhất 2022
  • Đá Gà Trực Tiếp Thomo 22
  • Đá Gà Cựa Dao Trực Tiếp Hôm Nay Từ Casino Philippines
  • Ae388 – Ae888 Nhà Cái Venus Casino Top 1 Việt Nam – Ae388 Nhà Cái Trực Tiếp Đá Gà Thomo Campuchia Uy Tín Số #1
  • Gà xào sả ớt là món ăn ngon từ gà mà bạn nên thử. Gà xào sả ớt không có vị quá cay xé, hay gắt gỏng, mà bạn sẽ chỉ cảm giác tê tê ngay đầu lưỡi. Món ăn này hợp với trời se se lạnh của những ngày cuối đông.

    Nguyên liệu làm Gà xào sả ớt

    – 500g phi lê thịt gà.

    – 300g dừa nạo.

    – 5 cây sả.

    – 50g bún tàu.

    – 50g nấm mèo.

    – 1 thìa cà phê tỏi băm.

    – 1 thìa cà phê ớt băm.

    – 2 thìa cà phê hành tím băm.

    – 1 thìa súp bột cà ri.

    – 2 củ hành tây.

    – 2 thìa cà phê muối.

    – 2 thìa cà phê đường.

    – 2 thìa cà phê hạt nêm.

    – Dầu ăn.

    Cách làm Gà xào sả ớt

    1. Phi lê gà rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

    2. Sả rửa sạch, tước bỏ bẹ già, sau đấy 1 phần băm nhuyễn, phần còn lại đập giập rồi cắt khúc.

    3. Dừa nạo vắt lấy nước cốt (khoảng 1/2 bát).

    4. Nấm mèo ngâm nở, bỏ chân, cắt miếng vừa ăn. Bún tàu ngâm mềm, cắt khúc.

    5. Bắc chảo lên bếp đun hơi nóng, rồi cho dầu vào, đến khi dầu đủ nóng thì phi thơm tỏi, hành, sả, rồi cho gà vào xào săn. Sau đấy cho bột cà ri vào chảo, cho thêm ít sả đã cắt khúc, nêm ít muối, một ít đường, một ít hạt nêm cho vừa ăn.

    6. Sau đấy cho nước cốt dừa vào chảo, nấu thêm khoảng 15 phút nữa, đến khi bạn thấy nước sền sệt thì cho nấm mèo, và bún tàu vào. Rồi nấu thêm khoảng 5 phút nữa là được.

    7. Múc ra tô, dùng nóng với cơm rất ngon.

    Gà xào sả ớt

    5

    (100%)

    1

    vote

    (100%)vote

    Thẻ: Dạy nấu ăn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Ngọc Kê Gà Cháy Tỏi
  • Cách Chế Biến Món Gà Xào Sả Ớt
  • Mề Gà Xào Sả Ớt Cay Giòn – Món Ăn Ngon Và Rẻ Cho Gia Đình
  • Bữa Sáng Đổi Vị Với Bún Gà Xào Sả Ớt
  • Kỹ Thuật Nuôi Gà Rừng
  • Lòng Gà Xào Sả Ớt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Xào Sả Ớt Đơn Giản Cực Cho Ngày Mua Đông Thêm Ấp Áp
  • Chia Sẻ Bật Mí Cách Nấu Gà Xào Sả Ớt Ngon Ngất Ngây
  • Cách Làm Món Nộm Gà Xé Phay Chua Ngọt Ăn Không Biết Ngấy
  • Bí Quyết Chế Biến Gà Xào Sả Ớt Hấp Dẫn Cho Những Ngày Lạnh
  • 5 Cách Làm Món Ngon Từ Chân Gà Rút Xương Có Thể Bạn Quan Tâm?
  • by Minh Nguyệt on October 29, 2022

    Những miếng mề giòn sần sật, lòng gà giai giai hòa với vị ớt cay nồng khiến người ăn phải xuýt xoa khen ngon.

    Trong Y học cổ truyền lòng gà và các bộ phận như: Thịt, xương,… là vị thuốc phòng bệnh và chữa bệnh rất tốt. Một số loại bệnh có thể chữa trị đó là: Trĩ, đầy bụng, trẻ em còi chậm lớn, mệt mỏi,… Tuy nhiên, bạn chỉ nên ăn với một chế độ thích hợp bởi nếu ăn nhiều lòng gà sẽ có hại cho hệ tim mạch và làm tăng mỡ máu.

    1. Nguyên liệu cần có để làm món lòng gà xào sả ớt

    Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để thực hiện món ăn:

    – Lòng gà: 200gr

    – Sả: 3 nhánh

    – Hành: 3 nhánh

    – Hành tây: 1 củ

    – Gừng: 1 nhánh

    – Các loại gia vị khác: Muối, hạt nêm, tiêu, nước mắm, rượu trắng,…

    2. Cách thực hiện món lòng gà xào sả ớt

    – Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Bạn cần sơ chế sạch lòng gà bằng cách dùng một ít muối chà sạch lòng gà. Sau đó dùng một ít rượu trắng rửa với lòng gà để khử mùi hôi và rửa lại với nước sạch.

    Mề gà bạn cắt hết lớp mỡ bên ngoài rồi cho một ít muối lên mề gà bóp sạch và rửa lại với nước.

    Tiếp theo bạn cắt lòng, mề thành những miếng vừa ăn.

    Bạn ướp lòng gà với các loại gia vị theo tỉ lệ: Tỏi, gừng băm, ½ thìa café tiêu, 1 thìa canh muối, ½ thìa café hạt nêm và trộn đều. Ướp lòng, mề gà trong khoảng 20 phút cho thật ngấm gia vị.

    Hành bạn cắt gốc, loại bỏ những lá héo, úa và rửa với nước, để ráo, cắt khúc.

    Sả, ớt rửa sạch và thái lát nhỏ.

    Hành tây lột vỏ, rửa sạch và thái múi cau.

    – Bước 2: Cách chế biến món lòng gà xào sả ớt

    Xào lòng mề ở lửa vừa trong khoảng 5 phút thì cho thêm một ít nước vào chảo. Xào đến khi nước cạn và mề gà chín thì bạn cho sả, ớt, hành tây vào đảo đều. Nêm nếm gia vị cho thật vừa ăn và xào thêm khoảng 2 phút cho các nguyên liệu đều chín thì bạn tắt bếp.

    Lúc này hãy rải thêm một ít hành lá xắt nhỏ lên trên rồi bày ra đĩa và thưởng thức ngay lúc món ăn đang còn nóng hổi. Cảm giác ăn lòng mề xào sả ớt cay cay ăn kèm với cơm trắng mềm dẻo, nóng hổi nó mới ngon lành làm sao.

    Miếng lòng, mề thấm đẫm gia vị cùng mùi thơm của sả, vị cay cay của ớt kích thích vị giác. Món này ăn với gia đình hoặc cho cánh đàn ông nhâm nhi vài ly rượu đúng là tuyệt vời.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gà Xào Sả Ớt Giòn Cay Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Làm Món Sụn Gà Xào Sả Ớt Đãi Bạn Đến Chơi Nhà Cực Ngon
  • Gà Xào Sả Ớt Giòn Cay Cho Ngày Đông Lạnh
  • Cách Làm Chân Gà Xào Sả Ớt Cay Tại Nhà Cùng 102Food
  • Cách Làm Chân Gà Xào Sả Ớt Chua Cay Ngon Và Đơn Giản
  • Chân Gà Xào Sả Ớt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Ếch Xào Sả Ớt Ngon
  • Gà Kho Sả Ớt Kiểu Miền Trung
  • Cách Làm Món Gà Kho Sả Ớt Ngon Đúng Kiểu Miền Trung
  • Cách Làm Chân Gà Xào Sả Ớt Chua Cay Kiểu Thái Tại Nhà
  • Cách Làm Chân Gà Xào Chua Ngọt Và Xào Sả Ớt Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Để có món chân gà xào sả ớt chuẩn vị bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau.

    Muối, hạt nêm, đường, nước mắm, hạt tiêu xay, dầu ăn, dầu hào.

    Chân gà rửa sạch rồi rửa lại với nước muối loãng, chú ý rửa đất bám ở kẽ chân. Bỏ lớp màng màu vàng bên ngoài chân gà. Cắt hết móng, chặt đôi chân. Nếu bạn không thích gặm chân thì có thể tham khảo cách rút xương chân gà . Thả chân gà vào nồi nước sôi chần qua khoảng 2 phút thì vớt ra cho ngay vào tô nước đá lạnh. Ngâm chân gà khoảng 10 phút rồi để ra rổ cho ráo nước. Làm như vậy món chân gà xào sả ớt sẽ giòn dai và da săn lại hơn.

    Chân gà đem ướp với ít hạt nêm, tiêu, đường, trộn đều rồi để 15 phút cho ngấm.

    Đổ ít dầu ăn vào láng mặt chảo. Khi chảo nóng dầu thì cho chân gà vào đảo đều tay vừa lửa.

    Khi đảo chân gà được 1 phút và các nguyên liệu bắt đầu dậy mùi thơm thì đổ thêm 1 thìa dầu hào và 1/4 bát con nước lọc vào.

    Tiếp tục đảo khoảng 5 phút cho hỗn hợp sánh lại là được.

    Cho món ăn là đĩa, trang trí với rau thơm và ăn nóng.

    Các món ăn kèm với chân gà xào sả ớt

    Ngoài việc làm món nhắm trong những buổi nhậu, chân gà xào sả ớt có thể được ăn cùng với các nguyên liệu khác để gi tăng hương vị cho món ăn. Đầu tiên phải kể đến là cơm trắng. Nhiều người nghĩ chân gà chỉ ăn nhậu nhưng không phải vậy. Trong buổi trời se lạnh mà thưởng thức món chân gà xào sả ớt cay nồng với bát cơm trắng nóng hổi thì còn gì bằng. Ngoài ra bạn có thể ăn với chút dưa góp chua cay cũng không tồi. Hoặc bạn cũng có thể ăn cùng với rau sống hoặc dưa chuột xắt lát. Vị đậm đà của món ăn kết hợp với sự thanh mát của rau sống và dưa chuột sẽ khiến bạn ăn mãi không chán.

    Mua chân gà ở đâu ngon đảm bảo

    Cửa hàng 102Food chuyên cung cấp thực phẩm sạch, uy tín và đảm bảo chất lượng.

    Mọi thông tin chi tiết các bạn liên hệ ngay đến số Hot hoặc Add sau đây:

    Hot: 0984.984.730

    Add: Số 9 Ngõ 12, Nguyễn Ngọc Nại, Thanh Xuân, Hà Nội

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nguyên Liệu Làm Chân Gà Xào Sả Ớt
  • Cách Làm Chân Gà Xào Sả Ớt Cay Ngon Ăn Là Mê
  • Mề Gà Xào Sả Ớt Cay Giòn
  • Gà Xào Sả Ớt Thơm Cay Béo Ngậy Hấp Dẫn Cho Bữa Cơm Ngày Đông Se Lạnh
  • Cách Rang Thịt Gà Với Sả Ớt Cực Thơm
  • Gà Xào Sả Ớt Giảm Cân

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Gà Xào Cốt Dừa Thơm Ngon, Béo Ngậy
  • Gà Xào Sả Ớt (Vietnamese Lemongrass Chilli Chicken)
  • Cách Làm Món Gà Kho Sả Ớt Ngon Và Đơn Giản Kiểu Miền Trung
  • Cách Làm Món Gà Kho Sả Ớt Kiểu Miền Trung
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chân Gà Xào Sa Tế Thơm Cay Hút Hồn
  • cũng đọc:

    An bap de giam can

    Được sử dụng để phục vụ trứng cá muối, rượu sâm banh hoặc rượu vang, tổ chức một quầy salad hoặc tiệc buffet tại nhà hàng, khi các đĩa thức ăn làm sẵn được đặt trên thảm đá. Ngò tây để giảm cân cho thấy hiệu quả lâu dài khi được sử dụng cùng với chế độ dinh dưỡng hợp lý, hoạt động thể chất và … Đậu lăng là một trong những loại thực phẩm quan trọng đối với Trái cây và quả mọng Mận khô – calo và lợi ích cho cơ thể, bạn có thể ăn khi giảm cân? Chỉ nên dùng rượu vang đỏ khô trong chế độ ăn uống, cũng như nước uống thông thường có hoặc không có chanh. Không nên ăn gì vào buổi tối Các lựa chọn an toàn nhất cho bữa ăn tối là các sản phẩm sữa có protein (nhất thiết phải ít chất béo) và chất xơ.

    Raspberry là một loại quả mọng thu hút cả bởi vẻ ngoài và hương vị phong phú. Măng tây là một loại rau theo mùa nên được thu hoạch theo nhiều cách khác nhau. Dầu thực vật có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, đây là điều cấm kỵ đối với những người có kế hoạch uống dầu để giảm cân, vì chất béo, thậm chí là thực vật, … Nhịn ăn tạm thời cũng như sức khỏe và giấc ngủ được cải thiện và thời gian của nó giảm xuống. Đào tạo trong phòng tập cho nam, miễn cưỡng đọc – nghe.

    Cách để giảm cân nhanh

    Để xác định kích cỡ của áo khoác ngoài, bạn cần đo vòng ngực và chiều cao. Bạn cần bắt đầu với 20 giây, tăng dần thời gian. Nhiều lựa chọn, hình ảnh, giá cả, đánh giá. Tôi không muốn trở nên tốt hơn, nhưng tôi đang nghĩ liệu bạn có thể thử kem chua tự làm không? Nước chanh để giảm cân nghe có vẻ bất ngờ, mặc dù công thức này từ lâu không chỉ được sử dụng bởi ca sĩ Beyoncé, người đã giảm cân trong 2. Buổi sáng bắt đầu bằng một cốc nước muối. So với các loại viên uống ăn kiêng thông thường, công thức cao Bổ Phế Vương giúp tăng khả năng đốt cháy mỡ thừa gấp 2,5 lần. Đi tập thể dục lần đầu tiên có thể … Điều này là do các chuỗi nhà thuốc không có lợi nhuận khi bán thuốc Mua viên nang giảm cân dạng Keto ở đâu. Làm khô hoa bằng lăng. Phô mai Suluguni có kết cấu mềm và vị hơi mặn.

    Ăn đậu phộng có giảm cân

    Mua dầu ép lạnh tốt cho sức khỏe của bạn. Đồng thời, kết quả duy trì lâu dài, và bản thân việc giảm cân không những không gây hại cho sức khỏe mà ngược lại còn cải thiện … Các nhà khoa học giải thích rằng quá trình giảm cân khá khó khăn và bạn cần phải kiên nhẫn. Nếu bạn không chỉ muốn giữ dáng mà còn muốn giảm cân, hãy thực hiện phép tính tương tự, chỉ thay số lượng bạn muốn thay vì cân nặng thực. Chọn sản phẩm và phương thức nhận được yêu cầu và người quản lý của chúng tôi sẽ liên hệ với bạn. Glucophage không hẳn là một sản phẩm giảm cân, nhưng được sử dụng nhiều hơn cho người bệnh Hãy mua thuốc giảm cân từ đại lý hoặc hiệu thuốc được ủy quyền. Nhận xét về Bears Thái Lan để giảm cân. Gà xào sả ớt giảm cân Sẽ rất tốt nếu thuốc xổ được thực hiện sau khi hỏi ý kiến bác sĩ hoặc sau một cuộc hẹn. Đánh giá Đai giảm béo Vibroton. Trong các nghi lễ truyền thống, ông là người thường được ưu tiên hơn cả.

    Công dụng của hạt é giảm cân

    Bất kỳ bài tập nào trên dây cũng góp phần giảm cân nhanh chóng nếu được thực hiện với cường độ cao. Đúng vậy – không uống chút nào. Một khi chúng tôi đến Crimea và thử nhà thờ Churchkhela, tôi không thể nói rằng tôi thích nó rất nhiều, nhưng cách nó được làm rất thú vị, cảm ơn! Tôi phải nói rằng đây không phải là thời điểm thích hợp để ăn kiêng. Các loại thuốc giảm cân hiệu quả và an toàn nhất: tổng quan, và chúng có tác dụng gì Trong quá trình hoạt động thể chất với sự hỗ trợ của thuốc, bạn có thể giảm được trung bình 10 kg mỗi viên Thuốc giảm cân nào hiệu quả nhất? Trong thời kỳ dịch bệnh, nhiều người thường đặt ra câu hỏi: đặt đồ ăn tại nhà có nguy hiểm không? Cocktail dành cho người ăn kiêng năng lượng đang được bán với những hứa hẹn rằng … Ngày nay nhiều loại sản phẩm được biết đến dưới cái tên chung này, cây cải thiện lưu thông máu. Mudra để duy trì sức khỏe. Đồ uống có cồn nào ít nhất và bổ dưỡng nhất?

    Cách tập thể dục giảm bắp chân

    Để trở nên thon gọn và khỏe mạnh hơn, thức uống phải được pha chế đúng cách, cách pha và cách uống đúng cách. Phòng xông hơi hồng ngoại thực sự làm giảm số lượng tế bào mỡ (sau cùng, bức xạ hồng ngoại … Tại sao nó giống như giảm cân?

    Ăn thịt gà có giảm cân không? Vitamin tăng trưởng ngực là một cách đơn giản và an toàn để cải thiện vẻ đẹp và sức khỏe của cơ thể phụ nữ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cho bạn biết Tất cả những thành phần này nhất thiết phải có trong một loại kem chống cellulite tốt; Muối khoáng – bạn có nhớ quy trình tắm truyền thống như xát muối không?

    Hellebore để giảm cân – thuốc rất tự cung tự cấp, việc sử dụng song song các vị thuốc khác có thể nâng cao tác dụng thải độc của bột và gây … Tôi thích thịt, khoai tây chiên, xúc xích, tôi thích sô cô la và bánh ngọt. Việc đào tạo cho phụ nữ hơi khác so với nam giới và cách tiếp cận cá nhân cũng rất quan trọng khi xây dựng một chương trình. Trước hết, không nên quên nguyên tắc chính khi giảm cân là ăn uống điều độ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Kho Sả Ớt Theo Kiểu Miền Nam Thơm Ngon, Tròn Vị
  • Gà Xào Sả Ớt (Spicy Lemongrass Chicken)
  • Gà Hấp Muối Không Dùng Nước
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Gà Rang Muối Ngon “nuốt Lưỡi”
  • Những Quán Cơm Gà Ngon Nhất Sài Gòn
  • Gà Xào Sả Ớt (Spicy Lemongrass Chicken)

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Kho Sả Ớt Theo Kiểu Miền Nam Thơm Ngon, Tròn Vị
  • Gà Xào Sả Ớt Giảm Cân
  • Cách Làm Món Gà Xào Cốt Dừa Thơm Ngon, Béo Ngậy
  • Gà Xào Sả Ớt (Vietnamese Lemongrass Chilli Chicken)
  • Cách Làm Món Gà Kho Sả Ớt Ngon Và Đơn Giản Kiểu Miền Trung
  • Gà Xào Sả Ớt is a quick and easy Spicy Lemongrass Chicken that’s perfect for a midweek dinner! It’s an incredible emergency meal – simply marinate then stir fry – and you’ll be blown away by the exceptional flavor. The best part is it pairs well with just about anything!

    For a vegetarian version, try Mum’s Easy Lemongrass Tofu!

    Effortless without compromising on flavor

    This Gà Xào Sả Ớt recipe is the Spicy Lemongrass Chicken recipe that everyone needs in their back pocket. If you want something super quick and outright sensational, you’ve found it right here!

    There is nothing more satisfying than throwing marinated meat on the wok, hearing it sizzle and KNOWING that the end result will be a plate of gorgeously golden wings smothered in a spicy lemongrass coating.

    And if you leave it on the heat for just a tad longer, you’ll be rewarded with beautifully charred bits that taste like pure flavor bombs.

    That’s not even the end of it! Take a bite into the wings to experience tumeric absorbed deeply into the juiciest, most tender chicken you can dream of.

    Have it in a noodle salad, with rice or just on its own and it will taste phenomenal!

    Why this recipe works

    • Marinating the meat in all the spices and aromatics ensures the seasoning penetrates deeply into the meat.
    • Blitzing lemongrass at home means the dish is coated in the freshest flavor.
    • Using tumeric powder gives the dish a beautiful golden color and earthy essence.

    What you’ll need

    About the meat

    We used wings for this recipe, but you can substitute it for any other cut or any other protein including beef, pork or tofu.

    How to make this recipe

    Cut the lemongrass into 1cm (0.4″) segments and use a food processor to blitz everything until fine. Alternatively, use a knife to finely chop them.

    Set aside 1/2 US cup of lemongrass then marinate the wings in tumeric powder, salt, sugar, chicken bouillon powder, fish sauce, garlic, red shallot and the remaining lemongrass for a minimum of 20 minutes.

    Add oil to a heated wok on medium heat and brown the lemongrass and chili for 30 seconds or until fragrant.

    Turn the heat up to high and pour the marinated wings in to fry for 15 minutes or until cooked. Lower the heat to low-medium and let it simmer with the lid partially on for another 15 minutes or until tender.

    Tip: Stir the contents every 5 minutes so all the sides are evenly cooked.

    Serve immediately as is with a bowl of hot rice or noodles!

    FAQs

    Do I discard the leftover marinade?

    If you find there is too much lemongrass for your liking, you can leave it out of the stir fry. Otherwise, brown it along with the meat for extra flavor!

    Is it okay that my lemongrass came out very fibrous?

    Absolutely! The aromatic is naturally fibrous, so the only way to miminise that is to finely chop it using a knife.

    Tips for the best results

    • Marinate the chicken overnight. This is a tried-and-true technique for the seasoning to seep right through to the center of the meat.
    • Use fresh aromatics. Frozen lemongrass is fairly easy to come by if you shop at Asian groceries, but nothing beats freshly chopped aromatics!
    • Opt for fattier cuts. Cooking with fattier pieces means the heat will render the fat into juices, which keeps your chicken moist and flavorful.

    Easy meals to serve this dish with!

    Want more home cooked recipes?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gà Hấp Muối Không Dùng Nước
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Gà Rang Muối Ngon “nuốt Lưỡi”
  • Những Quán Cơm Gà Ngon Nhất Sài Gòn
  • Cách Làm Gà Hấp Tỏi Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Gà Rang Muối Theo Công Thức Nhà Hàng Gà Mạnh Hoạch
  • Đậm Đà Gà Xào Sả Ớt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Gà Kho Gừng Thơm Ngon Ngày Mưa
  • Gà Kho Gừng Và Sả Ớt Ngon Cay Cho Ngày Đông Lạnh
  • Gà Kho Sả Ớt Miền Trung Thơm Cay Dễ Làm
  • 3 Cách Làm Gà Xào Sả Ớt Thơm Cay, Đậm Đà Cho Những Ngày Mưa Lạnh
  • Bí Quyết Làm Gà Nướng Muối Ớt Bằng Than Hoa Thơm Ngon Tại Nhà
  • Hôm nay là ngày chủ nhật nắng đẹp :X Lâu lắm rồi tớ mới đi bộ tới phòng tập thể dục để tập Zumba. Trời hơi gió nhưng nắng và ấm lắm. Tập xong chảy mồ hôi ròng ròng thấy nhẹ người cả nhà ạ. Lúc về tớ còn đi bộ qua một cái công viên ở gần nhà, ngồi ở ghế một lúc hóng gió và ngắm thiên hạ…

    Nói về vấn đề sức khỏe, tớ rất thích câu: “You are what you eat”, có nghĩa là thức ăn vào cơ thể mình rất quan trọng và nó ảnh hưởng tới cơ thể mình. Nhiều khi biết là ăn thịt đỏ (như thịt lợn, thịt bò) không tốt bằng ăn thịt trắng (như thịt gà) nhưng mà cứ tặc lưỡi ngon thì ăn thôi hehe … Đặc biệt với thịt ức gà (thịt siêu trắng) với tớ thì là một cực hình khi phải ăn dù biết đó là phần thịt bổ nhất… Sang bên Mỹ này thịt gà rẻ, nhưng thịt ức gà lại không hề rẻ tí nào cả nhà ạ. Phần thịt gà rẻ nhất lại là phần đùi gà mà tớ thích ăn nhất.

    Từ hồi biết quan tâm hơn tới sức khỏe, nhiều khi tớ cũng mua ức gà về ăn, nhưng chế biến món ăn với ức gà không phải là dễ. Tớ cảm thấy thịt ức gà nếu nấu kĩ quá thì sẽ thành dai, mùi vị thì đối với tớ gần như là … nhạt, không có gì cả. Thế rồi tớ nghĩ tới việc phải làm gì để ức gà có nhiều mùi vị hơn nữa. Và hôm nay tớ xin giới thiệu món gà xào sả ớt thơm ngon đầy mùi vị với cả nhà. Đặc biệt đây là cách xử lý rất hay dành cho ức gà.

    1. Nguyên liệu:

    • 1 ức gà công nghiệp (đã lọc xương, tớ thích ăn da nên để da) (Tất nhiên, có thể dùng đùi gà và để xương)
    • 1 củ xả lớn
    • 1 của hành khô (hành tím)
    • Mắm, muối, hạt tiêu

    2. Cách làm: Món này siêu đơn giản, siêu nhanh gọn nhưng lại cực đưa cơm cho một bữa ăn thường ngày.

    • Đầu tiên làm sạch thịt gà và thái miếng dày khoảng nửa cm (nếu dùng gà còn xương thì chặt miếng vừa ăn). Xả rửa sạch và thái nhỏ phần đầu củ xả (phần trắng). Hành khô bóc vỏ băm nhỏ.
    • Ướp gà với một nửa chỗ xả, hành khô và ớt băm, nêm thêm 1 tablespoon mắm, một chút muối và hạt tiêu trong khoảng 30 phút cho gà thấm.

    o Đầu tiên cho khoảng 2 thìa dầu vào nồi, cho nốt phần hành khô, xả, và ớt băm vào nồi phi cho thật thơm.

    o Tiếp đến cho gà đã ướp vào đảo thật nhanh tay.

    o Đảo liên tục chừng 2 phút thì cho một teaspoon đường vào tiếp tục đảo nhanh tay cho tới khi gà săn lại chín tới thì tắt bếp là xong. Nêm nếm lại cho vừa miệng là được.

    Tớ phát hiện ra là ức gà xào chín tới ăn ngon hơn rất nhiều nếu đậy vung đun kĩ đấy. Thời gian xào gà thì chỉ khoảng 10 phút nhưng nếu gà được ướp trước thì hương vị sẽ đậm đà hơn rất nhiều. Cả nhà có thể ướp gà trong tủ lạnh qua đêm để tiết kiệm thời gian cho bữa trưa nữa

    Trước kia tớ vẫn làm món gà xào sả ớt này với thịt gà đùi yêu thích, nhưng từ hồi làm nó với thịt gà ức, tớ thấy đây là một trong những món ăn rất hấp dẫn, thú vị mà lại rất bổ dưỡng nữa. Miếng gà khi ăn mềm, không hề bị khô nhưng lại rất thấm mùi sả, hơi cay cay của ớt, mà lại rất thơm mùi hành khô.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Gà Rang Gừng Sả Cho Những Ngày Mùa Đông
  • Cách Rang Thịt Gà Với Gừng Sả Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Tất Tần Tật Cách Làm Thịt Gà Kho Gừng, Gừng Sả, Gừng Nghệ Đơn Giản
  • Món Ăn Sinh Viên: Cánh Gà Rán Ngũ Vị & Một Số Cách Ướp Cánh Gà Để Chiên/ Rán
  • (Hủ Tiếu/ Bánh Mì) Bò Kho
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100