Đắk Lắk: Nuôi Thử Nghiệm Gà Ai Cập

--- Bài mới hơn ---

  • Top 10 Địa Chỉ Ăn Gà Không Lối Thoát Ngon Nhất Tại Hà Nội
  • 33 Nhà Hàng Quán Ăn Ngon Bình Dương: Thủ Dầu Một, Dĩ An, Thuận An
  • Gà Không Lối Thoát Đông Anh
  • Điểm Mặt 20 Nhà Hàng Huyện Đông Anh Ngon Nhất Khu Vực Hà Nội
  • Xôi Gà Bao Nhiêu Calo Và Ăn Xôi Gà Có Mập Không?
  • Vừa qua trạm khuyến nông Krông Buk (Đắk Lắk) đã đưa vào nuôi thử nghiệm giống gà Ai Cập tại hộ ông Đậu Ngọc Hân, thôn Ea Tok xã Pơng với qui mô 50 con.

    Theo kết quả nuôi thử nghiệm ở Viện chăn nuôi, giống gà này có nhiều ưu điểm: năng suất trứng cao – 220 quả/năm/mái (gà ta từ 110 – 120 quả; gà lương phượng 160 – 170 quả/mái/năm); thịt dai, thơm ngon như gà ta, tỷ lệ lòng đỏ trứng, dinh dưỡng cũng rất cao… Giống gà này có thể nuôi thả vườn, nuôi công nghiệp, bán công nghiệp, chịu được kham khổ, có khả năng phù hợp điều kiện tập quán chăn nuôi ở Đắk Lắk.

    Mô hình được thực hiện từ ngày 26/4/2010. Gà mới chỉ được 01 ngày tuổi. Cho đến nay nuôi đã gần 3 tháng gà phát triển tốt. Trọng lượng bình quân: gà trống đạt 1 kg/con, gà mái 1,2 kg/con. Nhìn chung đàn gà rất nhanh nhẹn, con trống có mào đỏ tươi, gà mái thân hình gọn gàng; tất cả chân đều cao, luôn hoạt động.

    Theo ông Đậu Ngọc Hân,chủ mô hình tâm sự: đặc điểm của gà này rất hay bay vì vậy nếu nuôi nhốt trong chuồng cần phải có mái che kín ở trên để tránh gà bay ra. Đồng thời, trong quá trình cho gà ăn không để thức ăn ướt, đảm bảo vệ sinh sạch sẽ, thực hiện lịch tiêm phòng vacxin đầy đủ thì tránh được sự hao hụt.

    Dự tính của trạm khuyến nông huyện Krông Buk sau 5 tháng nuôi, gà bước vào giai đoạn sinh sản, trạm sẽ chọn lựa ra một số con mái có ngoại hình tốt hơn kết hợp với gà trống lai để cho gà sinh sản.

    Đây là mô hình thử nghiệm đầu tiên tại huyện Krông Buk, bước đầu cho thấy gà phát triển tốt, phù hợp với điều kiện tự nhiên tại Krông Buk nói riêng và Đắk Lắk nói chung. Kết quả sẽ được theo dõi và đánh giá tiếp sau khi kết thúc mô hình.

    Hồng Duyên

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thừa Thiên Huế: Nuôi Gà Ai Cập Lấy Trứng Trên Nền Đệm Lót Sinh Học
  • Nuôi Gà Ai Cập Siêu Trứng
  • Dinh Dưỡng Cho Gà Ai Cập Giai Đoạn Hậu Bị
  • Đại Gia Việt Chơi Trội Đổi Ô Tô 1 Tỷ Lấy Cặp Gà Thần Kê
  • Đại Gia Hưng Yên Đổi Ngang Ô Tô Tiền Tỷ Lấy… 1 Đôi Gà
  • Phân Phối Bột Cacao Tại Đắk Lắk

    --- Bài mới hơn ---

  • Từ Hà Nội Đi Bắc Giang Bao Nhiêu Km? Khoảng Cách Hà Nội Đến Bắc Giang
  • 3 Công Thức Nướng Gà Bằng Nồi Chiên Không Dầu Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Da Heo Chiên Giòn Bằng Nồi Chiên Không Dầu Cực Lạ Miệng
  • Kinh Nghiệm Mua Chăn Ga Gối Đệm Khách Sạn Giá Rẻ, Chất Lượng Tốt Nhất
  • Tổng Hợp Mẫu Cuốn Thư Bằng Đá Tại Hải Dương Mẫu Mã Đẹp Giá Rẻ
  • Phân phối bột cacao tại Đắk Lắk

    Chi tiết
    Được đăng: Thứ năm, 06 Tháng 2 2022 08:00
    Viết bởi Admin2
    Lượt xem: 510

    Hiện tại chưa có cửa hàng bán bột Cacao tại tỉnh Đắk Lắk nhưng chúng tôi vẫn có thể ship hàng qua đường bưu điện . Khách hàng nhận được Cacao trong thời gian sẽ khoảng 1 – 3 ngày kể từ khi đặt hàng . Hình thức thanh toán khi nhận hàng, trường hợp cần gấp vui lòng chuyển khoản để chúng tôi gửi hàng qua xe khách.

    Với nguồn nguyên liệu là chính từ cây cacao của Việt Nam. Nông trại của chúng tôi cũng là một trong số đó: sử dụng hạt cacao của chính vườn ca cao nhà mình, tự lên men, rang xay và chế biến theo phương pháp thủ công tỉ mỉ để tạo ra bột ca cao nguyên chất mang hương vị đặc trưng của ca cao Việt Nam mà các sản phẩm ngoại nhập khác không có được.

    Bột ca cao nguyên chất được định nghĩa là bột cacao không pha thêm tạp chất hay bất cứ cái gì không phải là ca cao. Nguyên liệu được làm từ 100% là hạt ca cao.

    Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nơi bán “bột ca cao nguyên chất” với nhiều loại giá khác nhau. Nếu không hiểu rõ về cacao thì thật khó phân biệt được đâu là bột nguyên chất thật. Thấy giá cả chênh lệch dữ, mua về dùng thử có khi xui thì chất lượng còn tỉ lệ nghịch với giá. Uống vào thấy “Sao mà cacao lại dở quá vậy nè, có lúc thì nó đắng nghét, lúc chua chua, có khi còn nghe mùi là lạ. Thật không biết bột ca cao nguyên chất là sao nữa!”

    Phân loại Bột ca cao nguyên chất bán trên thị trường.

    Có lẽ đã có nhiều công thức được sáng tạo thêm cho sản phẩm mà bạn sẽ mua. Nhưng nhìn chung tại thị trường Việt Nam hiện tại các bạn có thể mua được 1 trong 2 loại sản phẩm với 1 trong 2 trạng thái như sau:

    Bột ca cao trong nước được sản xuất tại các tỉnh phía Nam Trung bộ và Tây Nguyên. Với nguồn nguyên liệu là chính từ cây cacao của Việt Nam. Nông trại của chúng tôi cũng là một trong số đó: sử dụng hạt cacao của chính vườn ca cao nhà mình, tự lên men, rang xay và chế biến theo phương pháp thủ công tỉ mỉ để tạo ra bột ca cao nguyên chất mang hương vị đặc trưng của ca cao Việt Nam mà các sản phẩm ngoại nhập khác không có được.

    Bột ca cao pha là bột có pha thêm các chất như vani tổng hợp, đường, sữa bột, milo, hay bột ngũ cốc kiềm hóa.

    Cách phân biệt bột ca cao nguyên chất

    Với 2 trạng thái bột ca cao nguyên chất và không nguyên chất ta có thể phân biệt dựa vào các đặc điểm sau:

    Nếu là người đã từng làm việc với hạt ca cao lên men, đã từng rang và nghiền hạt này 1 vài lần thì có thể dễ dàng phân biệt được đâu là bột ca cao nguyên chất chỉ bằng cách ngửi mùi. Cái mùi hạt cacao lên men đúng chuẩn sẽ nhanh chóng tạo cho bạn 1 ấn tượng đặc biệt về hương vị socola nguyên bản.

    Việc đánh giá ngon hay dở của các loại bột cacao nêu trên đôi khi lại tùy vào sở thích và gu của từng người. Tuy nhiên chắc chắn 1 điều là nếu bạn muốn cảm nhận đúng hương vị của ca cao nguyên chất thật sự, nếu bạn muốn uống ca cao vì tác dụng của nó đối với sức khỏe của mình thì các bạn nên chọn bột ca cao trong nước!

    Nơi bán Bột Cacao Đăk Lăk nguyên chất uy tín với giá tốt nhất chính là cửa hàng Cacaohanoi.com. Liên hệ với chúng tôi:

    Mọi thông tin xin liên hệ:

    Hotline/Zalo: 0964.346.255 hoặc 0988.999.525

    Tại Hà Nội: Phòng 2817, Chung cư số 349 Vũ Tông Phan , Thanh Xuân , Hà Nội (vui lòng liên hệ trước khi đến)

    Tại Sài Gòn: 184/17 Nguyễn Phúc Chu, P15, Q. Tân Bình , TP HCM (vui lòng gọi trước khi đến)

    Facebook: https://www.facebook.com/chodacsanvungmienvietnam

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giày Da Nam Giá Rẻ
  • +100 Mẫu Ghế Sofa Đẹp, Sang Trọng, Giá Rẻ Nhất Hà Nội
  • Bán Cỏ Nhân Tạo Cũ Tại Hà Nội
  • Top 6 Spa Triệt Lông Uy Tín Tại Hà Nội
  • Thức Ăn Cho Gà Đá Cựa Sắt Bao Gồm Những Gì?
  • Giống Gà Ai Cập Bán Ở Đâu? Lưu Ý Khi Chăn Nuôi Gà Ai Cập

    --- Bài mới hơn ---

  • Giá Gà Ai Cập Siêu Trứng. Trang Trại Bán Giống Gà Ai Cập Uy Tín Cả Nước
  • Quy Trình Nuôi Gà Siêu Trứng: Gà Ai Cập, Gà Ai Cập Lai (Ag1) Trọn Bộ
  • Giống Gà Ai Cập Được Các Hộ Dân Nuôi Phổ Biến Nhất Nước Ta
  • Đặc Điểm Gà Ai Cập
  • Nuôi Thử Nghiệm Gà Ai Cập
  • 1. Đặc điểm gà Ai Cập

    Giống gà Ai Cập có đặc điểm là tầm vóc trung bình. Ở con cái có thân hình nhỏ, nhẹ, tiết diện nêm thể hiện rõ hướng chuyện rụng trứng. Gà có màu đơn, dái tai trắng bạc, bộ lông hoa mơ đen đốm trắng, chân chì, cổ thon dài. Chủ yếu gà Ai Cập có da chân màu trắng, thi thoảng mới có con da màu xám đen.

    2. Kỹ thuật chăn nuôi gà Ai Cập

    Chuồng trại, dụng cụ chăn nuôi gà

    • Chuồng nuôi gà Ai Cập đòi hỏi phải sạch sẽ, khô ráo. Vào mùa đông chuồng đảm bảo ấm áp, vào mùa hè mát mẻ. Tránh chồn, chó, chuột,… vào chuồng cắn xé gà.
    • Nuôi gà trong nông trại cũng phải có chuồng. Vườn thả gà phải có hàng rào bao quanh, không nên thả rông.
    • Chuồng nuôi phải tách biệt, không nuôi chung với chuồng lợn, trâu, bò, ngan, vịt,…

    • Trước cửa chuồng gà phải có hố sát trùng. Bên trong cũng có máng ăn, máng uống, chụp sưởi, chất độn chuồng. Ngoài ra, bà con cũng nên chuẩn bị ổ đẻ sẵn cho gà khi bước qua giai đoạn sinh sản.
    • Đối với máng ăn, máng uống cho gà nên để bên dưới gốc cây râm mát.
      Thức ăn cho gà phải được cho vào để phối trộn làm sao đủ chất dinh dưỡng trong khẩu phần ăn của gà. Không dùng loại thức ăn ẩm mốc để phối trộn.

    • Tránh sử dụng thức ăn đã quá hạn sử dụng.
    • Áp dụng định mức thức ăn phù hợp cho từng giai đoạn của gà. Riêng với gà từ 0 đến 6 tuần tuổi thì nên cho ăn tự do và giai đoạn từ 7 đến 9 tuần tuổi nên cho ăn tự do đến 9h đêm. Những giai đoạn tiếp đó cần được ăn theo đúng trọng lượng của gà.

    3. Gà Ai Cập giống bán ở đâu?

    Hiện nay có nhiều địa chỉ bán giống gà Ai Cập, trong đó có thể kể đến một số nơi uy tín như sau:

    Trung tâm nghiên cứu gia cầm Thụy Phương (Viện Chăn nuôi)

      Địa chỉ: Bắc Từ Liêm, Hà Nội

    Công ty TNHH Phát Triển Nông Nghiệp Thu Hà – Phủ Lý Trang trại gà Ai Cập anh Lập Trang trại gà An Phú – Than Uyên Công ty CP giống gia cầm Tiến Đạt Công ty TNHH MTV Giống gia cầm và Thuốc thú y Quang Thi

    • Địa chỉ: Quế Sơn, Quảng Nam
    • Cơ sở 2: Quận 12, TP. HCM

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đi Tìm Lời Giải Đáp: Giống Gà Ai Cập Bán Ở Đâu Chất Lượng?
  • Giá Thịt Và Giá Trứng Gà Ai Cập Bao Nhiêu
  • Kỹ Thuật Nuôi Gà Ai Cập Siêu Trứng Và Cách Phòng Trừ Một Số Dịch Bệnh
  • Hướng Dẫn Cách Nuôi Gà Ai Cập Siêu Trứng Đạt Tỷ Lệ Cao
  • Giới Thiệu Giống Gà Ai Cập, Giống Gà Siêu Trứng Hiệu Quả Kinh Tế Cao
  • Giá Gà Ai Cập Giống (Siêu Trứng). Trang Trại Mua Bán Gà Ai Cập Giống

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Chọn Gà Đông Tảo Giống Đảm Bảo “xịn” Và Đẹp
  • Gà Đông Tảo Xịn 45K/con, Ai Cũng Có Thể Nuôi
  • Tham Quan Khu Nuôi Gà Đông Tảo Ở Hưng Yên
  • Cách Phân Biệt “gà Đông Tảo Lai Và Thuần Chủng” Siêu Chuẩn
  • Gà Đông Tảo Lai Lương Phượng
  • Gà Ai Cập (hay gà Bigawe, gà Fayoumi) xuất xứ từ Ai Cập là giống gà siêu trứng mỗi năm có thể cho ra từ 220 – 280 quả/con. Độ đạm trong trứng rất cao do lòng đỏ chiếm phần lớn tỷ lệ. Thịt cũng rất thơm và dai.

    Ngoại hình của gà Ai Cập không thấp không cao, tầm trung. Con mái được chú trọng hơn về đặc điểm cơ thể phù hợp với việc sinh sản. Chúng có vóc dáng nhỏ nhắn, đuôi nhổng cao, chân cao màu đen chì, lông toàn thân lốm đốm đen trắng. Mắt có màu tối sẫm đặc trưng bao quanh.

    Con mái đến khi trưởng thành (độ tuổi có thể sinh sản) là lúc được từ 4,5 – 5 tháng, trọng lượng lúc này đạt khoảng 1,4 – 1,5 kg/con. Năng suất đẻ trứng rất cao vào năm đầu tiên, thời gian sau (khi gà đến 1,5 tuổi trởi đi) năng suất sẽ giảm đi khoảng 28 – 30% so với năm đầu.

    Gà Ai Cập dễ nuôi, có sức đề kháng cao, thích hợp với mô hình nuôi thả vườn hay bán thả.

    II. Giá gà ai cập giống

    Hiện nay, giá gà Ai Cập giống có giá từ 8.000 – 10.000 đồng / con với gà lai, và khoảng 11.000 – 15.000 đồng/con với gà ai cập thuần. Giá trứng và thịt gà ai cập thì tương đương với các loại trứng và thịt gà công nghiệp khác trên thị trường.

    III. Trang trại bán gà ai cập giống

    1. Trung tâm nghiên cứu gia cầm Thụy Phương (Viện Chăn nuôi) – Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Nơi cung cấp nhiều giống gia cầm thuần chủng và giống lai đạt tiêu chuẩn và chất lượng.

    2. Công ty TNHH Phát Triển Nông Nghiệp Thu Hà – Phủ Lý, Hà Nam. Cơ sở cung cấp giống gia cầm quy mô lớn trên phạm vi toàn quốc. Được đánh giá là nơi có nguồn cung đảm bảo về chất lượng và rất uy tín.

    3. Trang trại gà Ai Cập anh Lập – Đông Anh, Hà Nội. Quy mô lớn với hơn 5.000 m 2 với số lượng đàn lên đến hơn 7.500 con. Đây là điểm cung cấp giống thường xuyên và uy tín với lượng cung mỗi ngày gần 4.000 con.

    4. Trang trại gà An Phú – Than Uyên, Lai Châu. Là cơ sở ấp nở giống gia cầm, cung cấp sỉ và lẻ cho tất cả các tỉnh thành trên cả nước. Đây cũng là cơ sở được nhiều người chăn nuôi tìm đến.

    5. Công ty CP giống gia cầm Tiến Đạt – Đông Anh, Hà Nội. Chuyên cung cấp các loại gia cầm giống trên phạm vi toàn quốc. Với kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp giống gần 15 năm, đây là công ty được nhiều người chăn nuôi tin tưởng và đánh giá khá cao về chất lượng cũng như dịch vụ

    6. Công ty TNHH MTV Giống gia cầm và Thuốc thú y Quang Thi – Quế Sơn, Quảng Nam (cơ sở 2 ở quận 12, TP. HCM). Chuyên cung cấp các loại gà, vịt giống với nguồn giống đa dạng, giá cả cũng khá phù hợp với nhiều hộ dân.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Độc Đáo Giống Gà To Nhất Thế Giới ‘vua Của Các Loài Gà’
  • Mua Gà Đông Tảo Biếu Tết Ngon Nhất Ở Đâu?
  • Tìm Hiểu Về Giống Gà Sasso Nuôi Nhiều Ở Tam Đảo (Vĩnh Phúc)
  • Gà Đông Tảo Vảy Thịt
  • Gà Đông Tảo Vảy Thịt Chân Siêu Khủng
  • Đắk Lắk: Gà Nướng Bản Đôn

    --- Bài mới hơn ---

  • Gà Con Mới Nở Nên Cho Ăn Uống Gì Là Tốt Nhất
  • Rượu Nghệ Om Gà Cực Dễ Làm, Bạn Có Ngay Chú Gà Chọi Đẹp, Da Gà Săn Chắc Và Đỏ Rực
  • Thành Lập Clb Gà Đòn Các Khu Vực
  • Nguyên Nhân Và Cách Chữa Trị Gà Bị Đau Chân Hiệu Quả
  • Cách Phân Biệt Gà Lai Và Gà Thuần Chủng
  • Du khách đến bản Đôn (xã Krông Na, huyện Buôn Đôn, Đắk Lắk) thường mách nhau thưởng thức những món ẩm thực độc đáo, trong đó có món gà nướng hấp dẫn…

    Gà thì ở đâu cũng có, nhưng gà bản Đôn được bà con nuôi thả tự nhiên nên vẫn có vị riêng. Đặc biệt, cách chế biến món gà nướng của bà con ở đây đã tạo nên một món ăn đáng thưởng thức. Cùng với món heo rẫy nướng, gà nướng bản Đôn là hai món ăn du khách thường lựa chọn vì sự đậm đà của món ăn và là những thực phẩm được bà con nuôi trong vườn.

    Món thịt gà nướng bản Đôn thường được ướp với nước sả, muối ớt và mật ong rừng. Gà cũng phải được giữ nguyên con và nướng xa lửa để mùi vị thấm dần đều, ám khói thơm ngây ngất. Món gà này ngon nhất khi chấm với muối sả hoặc muối ớt rừng xanh được làm theo đúng chuẩn Tây Nguyên.

    Còn món heo rẫy nướng cao nguyên và heo nướng muối ớt đều có mùi đặc trưng bởi các loại gia vị tẩm ướp cơ bản: củ nén, ngò gai, gốc mùi, sả, ớt. Món nướng cao nguyên thì chặt nhỏ xiên tre, món nướng muối ớt thì nướng nguyên con dùng dao xẻo tại bàn. Bí quyết heo nướng để lâu vẫn óng ả giòn thơm là dùng sô-đa đánh tan mạch nha và nước cốt chanh, phết nhiều lớp lên da, quay đều trên bếp than hồng.

    Bên cạnh đó, là món bò một nắng cũng rất được ưa thích. Món ăn này có thành phần là thịt bò thái mỏng ướp qua các loại gia vị, sau đó được đem phơi ngoài nắng trong một ngày nên mới có cái tên là bò một nắng. Thịt sau khi phơi khô được người dân đóng gói kỹ, khi muốn ăn chỉ cần lấy ra nướng trên than hồng là có món thịt nướng thơm ngất ngây. Bò một nắng nướng thường được dùng với muối kiến vàng, một loại muối chấm của người dân tộc miền núi. Người làm rang chín kiến càng, sau đó giã nhuyễn với lá then len để làm loại muối đặc biệt này. Khi ăn, thực khách sẽ xé từng miếng thịt bò rồi chấm vào chén muối, dùng kèm với các loại rau rừng.

    Ẩm thực Tây Nguyên không thể thiếu các loại rau rừng (rau lủi) Gia Lai. Rau lủi mọc tự nhiên, và gần đây được bà con trồng nhiều ở miền núi cao tỉnh Gia Lai và các tỉnh ở Tây Nguyên. Đây là một loại rau dân dã nhưng có vị ngọt, mát, thơm, hấp dẫn vị giác. Rau lủi hay còn gọi rau bầu đất, kim thất thuộc loại bò trườn có chiều dài trên 1m, thân nhẵn với nhiều cành. Lá mọc so le, cuống ngắn, đầu lá nhọn, mép cứa răng cưa không đều, lá dày, nhẵn mọng nước. Rau lủi có mùi đặc trưng như mùi thuốc bắc khiến người ăn có cảm giác lạ miệng từ vị rau cho tới hương thơm ngào ngạt. Rau lủi rừng có một vị đặc trưng, nó mang vị ngọt thanh mát của núi rừng, kích thích vị giác…

    Triệu Mai

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ô Chạy Kiệu 3 Hàng Vảy Clip
  • Cách Chọn Gà Đá Cựa Sắt Hay Thông Qua Kỹ Thuật Ra Đòn
  • Luật Chơi Đá Gà Cựa Sắt
  • Nuôi Gà Chọi Chiến Theo Đúng Cách Bí Truyền Của Các Cựu Sư Kê 2022
  • Trang Mạng Đá Gà Online Ăn Tiền Uy Tín Số #1
  • Gà Đông Tảo Thuần Chủng (Hay Đông Cảo) Tại Đắk Lắk

    --- Bài mới hơn ---

  • Năm Dậu Nói Chuyện “gà Đông Tảo”
  • Kinh Nghiệm Mua Và Chọn Giống Gà Đông Tảo
  • Gà Đông Tảo Nhập Thành
  • Gà Đông Tảo: Dễ Nuôi, Giá Cao
  • Mô Hình Nuôi Gà Đông Tảo Ở Diên Khánh (Khánh Hòa)
  • Bạn có bao giờ nghĩ mình sẽ làm giàu từ chăn nuôi gà chỉ với 2 triệu đồng chưa? Nếu chỉ nghe thôi chỉ chắc hẳn khó tin, nhưng nếu nói làm giàu từ gà ĐôngTtảo thì có lẽ nhiều người sẽ tin vì gần đây giá trị của gà đông tảo được biết đến như một giống gà quý và đắt đỏ. Chỉ cần sở hữu một vài con là có cả một gia tài vài chục triệu đồng.

    Một số nông dân ở tỉnh Hưng Yên trước đây gặp nhiều khó khăn và thuộc diện nghèo ở địa phương nhưng hiện nay là chủ trang trại gà có thu nhập hàng năm lên tới hàng trăm triệu đồng.

    Mặc dù anh Phương là một người là người thuộc diện nghèo khó nhất làng nhưng bằng ý chí và nghị lực dám nghĩ dám làm nên từ năm 2002 anh nhận thấy được tiềm năng từ việc nuôi gà đông tảo nên mạnh dạn vay được 2 triệu đồng từ chương trình hỗ trợ vốn làm ăn.

    Ban đầu, anh nuôi thí điểm khoảng 20 con gà Đông Tảo giống để làm thí điểm để bán giống cho bà con nông dân trong xã và dần dần phát triển tiếp với số lượng lớn hơn. Sau lần như vậy uy tín từ việc nuôi gà đông tảo của anh được nhiều người biết tới, anh quyết định đầu tư mở rộng quy mô chăn nuôi.

    Ngòai 20 con gà anh mua trước đây, nay anh đã mua thêm 100 con gà mẹ. Sau 6 tháng kỳ công chăm sóc đàn gà bắt đầu đẻ trứng với số lượng trung bình 50 quả 1 ngày. Việc chăn nuôi ngày càng thuận lợi, số lượng gà Đông Tảo của anh ngày một tăng lên và được nhiều người biết đến và tìm đến mua.

    Năm 2014, cả thị trường gà đều sốt lên về gà Đông Tảo vì có giá cao và cháy hàng. Do đó, có thể dự đoán được xu hướng nuôi gà đông tảo để phát triển kinh tế vào năm 2014 sẽ được nhân rộng.

    Gà Đông Tảo hay gà Đông Cảo là một giống gà đặc hữu và quý hiếm của Việt Nam, không nơi nào trên thế giới có. Đặc điểm nổi bật của loại gà này là cặp chân xấu xí, đôi chân to và thô, khi trưởng thành có thể nặng trên 4,5kg (gà trống) và trên 3,5 kg (gà mái).

    Thực tế thì Gà Đông Tảo có nguồn gốc từ Hưng Yên từ xưa đã được biết đến như một giống gà quý hiếm dùng để cúng tế hội hè hoặc tiến Vua, nhưng chỉ vài năm gần đây, khi được ngày càng nhièu người dân biết đến, giống gà này mới bắt đầu được tiêu thụ rộng rãi trên thị trường, mang lại thu nhập cao cho người dân nhiều địa phương. Điển hình là đã có những cặp gà có giá lên tới hàng chục triệu đồng. Đây là loài gà nuôi cổ truyền của xã Đông Tảo thuộc huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên, người dân trước đây thường dùng để cúng tế-hội hè, hay tiến Vua. Gà Đông Tảo thuộc danh sách các giống gia cầm quí hiếm của Việt Nam hiện đang được bảo tồn nguồn gen.

    Gà thuộc giống gà to con, dáng hình bệ vệ, với thân hình to, da đỏ, đầu oai vệ, cặp chân vững chãi. Gà Đông Tảo trống có hai mã lông cơ bản gồm mã mận (màu tím pha đen) và màu của trái mận. Gà cũng có cặp chân sù sì, cặp chân gà trống to và bao quanh chân ở phía trước là một lớp vảy da sắp xếp không theo hàng, phần còn lại (3/4 diện tích) da sùi giống bề mặt trái dâu tằm ăn, bốn ngón chân xòe ra, chia ngón rõ nét, bàn chân dày, cân đối nên gà bước đi vững chắc.

    Gà mới nở có lông trắng đục. Khối lượng mới nở 38-40 gam, mọc lông chậm, lúc trưởng thành con trống nặng 5,5 – 6 kg, con mái nặng 4 kg/con. Thịt gà ngon, ngọt với khối thịt ức ngồn ngộn đỏ hồng, những bắp thịt đùi với những bó cơ cuồn cuộn vắt lên nhau trong thịt không có gân, không dai.

    Gà Đông Tảo hiện được nhiều người dân ưa chuộng đang săn lùng mua về làm giống. Giá gà giống cũng rất đa dạng.

    Giải thích vì sao giá gà giống còn cao như vậy, một số bà con cho biết, ngày bình thường, gà thịt Đông Tảo có giá từ 300- 400.000 đồng/kg, nhưng vào dịp Lễ Tết thì giá gà thịt có thể lên tời 800.000 – 1.000.000 đồng/kg. Gà Đông Tảo đắt vì ngoài mã đẹp, thịt ngon, một phần là do tỷ lệ sinh nở tự nhiên ở giống gà này thấp, trung bình 2 đến 3 tháng một con gà mái mới đẻ khoảng 9 đến 10 quả trứng và tỷ lệ nở chỉ đạt 40 đến 50%. Vì vậy, trứng và gà con cũng được bán với giá rất cao. Hiện, một quả trứng gà Đông Tảo có giá 50.000 đồng, gà con mới nở giá 100.000 đồng, gà giống từ 20 ngày đến 1 tuổi tháng cũng được bán với giá 250-300.000 đồng/con. Có thời điểm, một quả trứng gà Đông Tảo được bán tới 200.000 đồng nhưng cũng không đủ hàng để bán.

    Gà Đông Tảo là quà biếu tết được săn đón nhiều nhất 2014

    Người Việt Nam ta có câu “Phú quý sinh lễ nghĩa” nên việc lựa chọn được món quà biếu độc đáo và quý hiếm, đối với nhiều khách hàng, giá cả không còn quá quan trọng. Hầu như những người mua gà quen thì tết năm nào cũng đặt hàng để mua gà về chơi tết hoặc để biếu. Một khách hàng quen đã nhiều năm mua gà ở đây cho biết: “Tôi lựa gà Đông Tảo vì đây là giống gà đặc sản, rất phù hợp trong ngày Tết. Giống gà này lớn hơn và ngon hơn các giống khác… Tôi không quan tâm đến giá, đắt hay rẻ miễn nó ngon và làm quà biếu”.

    Chuyên thu mua: GÀ ĐÔNG TẢO thịt, GÀ 9 CỰA thịt giá cao.

    Bà con nông dân có nhu cầu tìm hiểu thêm về Loại gà Đông Tảo quý hiếm này xin liên hệ điện thoại:

    Điện thoại: 0500.360.1954 – 099.562.7.562 gặp Anh Luận

    Chuyên cung cấp giống gà Đông Tảo và Gà 9 cựa thuần chủng tại Đắk Lắk

    Tin, ảnh: Sưu tầm và tổng hợp (Thông tin chỉ mang tính tham khảo)

    GIỐNG GÀ 9 CỰA – LỄ VẬT THÁCH CƯỚI CỦA VUA HÙNG

    Là người Việt Nam, hẳn trong tiềm thức ai vẫn nhớ, trong truyện “Sơn Tinh – Thủy Tinh” lễ vật thách cưới được Vua Hùng đưa ra là “Voi 9 ngà, Gà 9 cựa, Ngựa 9 hồng mao”. Tuy nhiên, theo dòng lịch sử “Voi 9 ngà”, “Ngựa 9 hồng mao” chỉ là những loài vật trong truyền thuyết, duy có “Gà 9 cựa” là có thật và tồn tại đến ngày nay. “Gà 9 cựa” có nguồn gốc ở bản Cỏi, xã Xuân Sơn, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ – Quê hương đất tổ Hùng Vương.

    Ngày xưa, “Gà 9 cựa” chuyên dùng để tiến Vua, Chúa, … Nay do biến đổi khí hậu và môi trường, giống “Gà 9 cựa” cũng phần nào mai một, những con gà có 8, 9 cựa quả là rất hiếm, những con có 6 – 7 cựa là nhiều. Do vậy, nhân dân nơi đây còn gọi giống “Gà 9 cựa” là “Gà nhiều cựa”.

    Hiện nay, do kinh tế thị trường phát triển, nhiều nơi cũng đã sưu tầm nuôi giống “Gà 9 cựa” này, nhưng so về giá trị thương phẩm thì chỉ có “Gà 9 cựa” ở bản Cỏi mới là hảo hạng, thịt gà dai, vừa ngọt vừa thơm. Đặc biệt về ý nghĩa tâm linh, có lẽ chỉ giống “Gà 9 cựa” ở bản Cỏi thì Tổ tiên mới cảm nhận được sự linh thiêng, cũng như hương vị ngọt ngào của nó. Vì vậy, trong các dịp lễ tết, ngày mừng thọ, báo hiếu ông bà cha mẹ, làm quà biếu, … “Gà 9 cựa” ở bản Cỏi luôn là vật phẩm đầy trang trọng.

    Để đáp ứng với nhu cầu đó, hiện nay chúng tôi đại lý chuyên cung cấp giống “Gà 9 cựa” ở bản Cỏi cho bà con nông dân ở khu vực Tây nguyên và các tỉnh phía Nam.

    Gà 9 CỰA đã được chúng tôi đưa về chăn nuôi và phát triển tại Đắk Lắk, qua quá trình theo dõi Những chú gà đặc sản này tỏ ra thích nghi rất tốt với khí hậu của các tỉnh Tây Nguyên.

    Bà con nông dân có nhu cầu tìm hiểu thêm về Loại gà 9 Cựa quý hiếm này xin liên hệ điện thoại:

    Điện thoại: 0500.360.1954 – 099.562.7.562 gặp Anh Luận

    Điện thoại: 0500.360.1954 – 099.562.7.562 gặp Anh Luận

    --- Bài cũ hơn ---

  • Trứng Gà Đông Tảo Nở Tỉ Lệ Thấp Do Đâu?
  • Xôn Xao Dàn Chân Gà Đông Tảo ‘khủng’ Ngâm Rượu
  • Đột Nhập Trang Trại Gà Chân Voi, Chưa Tết Đã ‘cháy Hàng’
  • Chân Gà Đông Tảo Có Tác Dụng Gì
  • Nông Dân Đông Tảo Kiếm Bộn Tiền Nhờ Nuôi Giống Gà “quý Tộc”
  • Đắk Lắk: Nuôi Gà Chọi Lai Chất Lượng Cao

    --- Bài mới hơn ---

  • Thuốc Chữa Gà Chọi Bị Vỡ Đòn
  • Cách Chọn Gà Hay Qua Các Bộ Phận Cơ Thể
  • Đá Gà Trực Tiếp Thomo Hôm Nay Thứ Ba , Ngày 27/04/2021
  • Triệt Xóa Ổ Nhóm Đánh Bạc Dưới Hình Thức “đá Gà”
  • Xe Khách Về Tết Huyện Yên Lập
  • Một thương binh không chỉ làm kinh tế giỏi, thu nhập cao mà còn giúp cho nhiều hộ dân lân cận.

    Đó là câu chuyện của ông Bùi Đức Khương, người có trang trại gà nằm cạnh đường chính qua thôn 2, xã Ea Mnang (H.Cư Mgar, Đắk Lắk).

    Cách đây 3 năm, ông Khương đưa vào nuôi giống gà Minh Dư (có nguồn gốc từ Bình Định) vốn là giống gà chọi lai với gà ta nên thể hình to lớn, kháng bệnh tốt, thịt chắc, thơm ngon. Theo ông Khương, nếu nuôi tốt gà trống có thể đạt trọng lượng từ 3,5 – 4 kg/con, gà mái khoảng 2,5 kg/con. Không như gà công nghiệp, ông Khương nuôi gà chọi lai rất kỹ lưỡng, mỗi lứa gà được phân chia từng chuồng riêng với chế độ ăn chất lượng cao khác nhau, thức ăn chủ yếu là bắp xay, lúa, cám gạo… Từ 500 con gà thịt ban đầu, đến nay ông nâng quy mô nuôi lên hàng chục lần, với gà sống xuất chuồng bình quân giá 85.000 đồng/kg, cao hơn khoảng 15.000 đồng/kg so với gà ta bình thường.

    Ông tiết lộ trừ chi phí, mỗi tháng có thu nhập từ 60 – 70 triệu đồng.

    Khách hàng tiêu thụ của trang trại gà ông Khương ngoài các thương lái mua sỉ, còn có các nhà hàng, dịch vụ tiệc cưới… Do đó, ông xây thêm một khu giết mổ gia cầm, mỗi lần có nhu cầu là có thể cung cấp hàng tạ thịt gà tươi sống.

    “Người tiêu dùng ngày càng tinh tế, đòi hỏi gà phải là loại thịt ngon, đậm đà nên chăn nuôi cũng phải theo thị trường, tìm tòi, duy trì, phát triển các loại gà có phẩm chất cao”, ông Khương bày tỏ. Chính vì suy nghĩ như vậy nên gần đây ông Khương có cách làm độc đáo là tự mình tìm 7 giống gà “tuyển” có thịt ngon trong dân gian để lai tạo với gà chọi. Mỗi loại gà lai này được nuôi nhốt riêng để theo dõi, đánh giá kết quả, gà nào ngon hơn được tập trung phát triển nhiều hơn.

    Ông Khương cho biết giờ đây không mở rộng diện tích trang trại gà mà nâng số lượng gà theo cách cung cấp con giống, kỹ thuật cho các hộ nuôi vệ tinh trong vùng. Hiện có 40 hộ nuôi như vậy với quy mô mỗi hộ từ vài trăm đến vài ngàn con. “Chỉ cần giở sổ sách là tôi biết hộ A hoặc hộ B có gà nuôi đến thời điểm xuất chuồng. Nếu có khách hàng thì tôi gọi điện thoại các hộ đưa gà đến. Với kiểu làm này, các hộ bán được sản phẩm, tôi chỉ lấy tiền công giết mổ nhưng quan trọng là luôn có gà cung cấp cho khách hàng”, ông Khương giải thích.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Quán Nhậu Gà Chọi 9 Món
  • Cách Vần Gà Chọi Tơ 6
  • Đùi Gà Góc Tư Chọi Mái Lamex
  • Khắc Phục Tình Trạng Gà Mái Không Chịu Ấp
  • Gà Chọi Kết Là Gì, Tổng Hợp Video Đá Gà Chọi Kết Hay
  • Bán Gà Ai Cập Giống Chuẩn Giá Rẻ

    --- Bài mới hơn ---

  • Thời Điểm Nào Mua Gà Đông Tảo Giống Tốt Nhất
  • Địa Chỉ Bán Gà Con Giống Uy Tín Nhất Tại Việt Nam
  • Địa Chỉ Mua Gà Giống Ở Đâu Tại Thanh Hóa Uy Tín Chất Lượng
  • Giá Lươn Giống & Giá Lươn Thịt. Địa Điểm Bán Lươn Giống Miền Bắc & Nam
  • Nơi Bán Gà Đông Tảo Giống Uy Tín Chất Lượng
  • Giá: Liên hệ 0941.771.563

    Chi Tiết Con Giống

    *** Ưu điểm gà Ai Cập

    – Gà Ai Cập là giống gà có tính thuần, hiền lành, dễ nuôi nên có thể nuôi theo nhiều hình thức như nhốt tập trung hay nuôi bán thả, hoặc nuôi trong nông hộ đều được.

    – Gà Ai cập có tầm vóc trung bình, chân cao, rất nhanh nhẹn, bộ lông đen đốm trắng, chân chì

    – Gà Ai Cập không chỉ cho năng suất về trứng, thịt của giống gà này cũng khá săn chắc và ngon được nhiều người ưa chuộng.

    – Gà Ai Cập có khả năng chịu kham khổ tốt, thích hợp với mọi thời tiết,

    – Gà Ai Cập nuôi từ lúc 22 tuần tuổi đạt trên 96%, cho tỉ lệ đẻ trứng cao nhất là 85%. Mỗi năm gà cho năng xuất đẻ trứng khoảng 200-210 quả/ năm

    A. THÔNG TIN GIỐNG GÀ AI CẬP

    Gà Ai Cập là một giống gà thả vườn, siêu trứng, có giá trị kinh tế cao có nguồn gốc Ai Cập cho sản lượng trứng cao 200 – 220 quả/năm, Trừng gà có tỷ lệ lòng đỏ cao nên giá trị dinh dưỡng rất cao, chất lượng trứng ngon, được mang vào nước ta từ tháng 4/1997. Giống Gà Ai Cập có tầm vóc nhỏ, nhanh nhẹn, thịt chắc, chân cao. Đến 20 tuần tuổi kết thúc giai đoạn hậu bị gà bước vào giai đoạn sinh sản. Gà có khả năng chống chịu bệnh thật tốt, thích hợp với nhiều phương thức chăn nuôi.

    – Năng suất trứng/mái/70 tuần: 205,5 quả

    – TTTĂ/10 trứng giống: 1,96 kg

    – Protein: 20,64%

    – Lipít: 0,88%

    – Sắt: 6,02 mg/100g

    – DHA: 53,2 mg/100g

    – Cholesterol: 81,9 m g/100g

    ** Sản phẩm thu được từ gà Ai Cập

    B. KỸ THUẬT NUÔI VÀ CHĂM SÓC GÀ AI CẬP

    1. Giai đoạn gà đạt từ 0-9 tuần tuổi:

    – Chuồng nuôi: Phải được để trống từ 15-20 ngày trước khi mang gà vào nuôi và phải quét vôi nồng độ 40%, tiêu độc bằng dung dịch xút NaOH 2% với liều 1 lít/m2. Trước ngày thả gà 1 ngày cần phun tẩy uế cho chuồng bằng dung dịch formalin 3%, sau khi phun khoản 5 giờ sau mở cửa cho bay hết mùi rồi thả gà vào nuôi.

    – Dụng cụ nuôi: Cần phải được vệ sinh sạch sẽ, máng ăn, uống, chụp sưởi, rèm che, quây gà, chất độn chuồng, v,v..

    – Gà con sau khi nở chưa có khả năng điều tiết thân nhiệt cần phải có hệ thống sưởi để cung cấp nhiệt độ bằng đèn hồng ngoại, chụp sưởi…

    Phải dùng quây để úm gà con trong 14 ngày đầu, mỗi quây khoảng 150-200 con một ngày tuổi. Quây làm bằng cót ép hay tấm nhựa, lưới sắt, cao 50- 60cm, đường kính 2-2,5m.

    – Chất độn chuồng có thể là trấu, phoi bào, cỏ rơm khô băm nhỏ,… phải được phơi khô, phun sát trùng Formol 2%.

    – Chọn : Chọn những con nhanh nhẹn, mắt sáng, lông bông, bụng gọn, chân mập, trọng lượng khoảng 30-32g/con.

    – Thức ăn: Phải được phối chế cân đối đảm bảo đủ dinh dưỡng (đạm động thực vật, khoáng vi lượng, vitamin). Trong 2 tuần đầu dùng khay cho gà ăn. Mỗi ngày cho ăn từ 9-10 lượt để thức ăn luôn mới, tránh lãng phí và ô nhiễm.

    – Phải thường xuyên vệ sinh thu dọn chất thải

    – Thường xuyên quan sát loại bỏ những con gà có dấu hiệu bệnh không để lây bệnh cho những con khác

    2. Giai đoạn gà từ 10-21 tuần tuổi (gà dò, hậu bị):

    – Có thể kết hợp nuôi chăn thả vườn để gà có thể vận động và tận dụng thức ăn sẵn có trong tự nhiên. Nhưng vào những ngày mưa ẩm không nên thả vì gà dễ bị nhiễm bệnh.

    – Đến 18-21 tuần tuổi nếu gà chậm phát dục cần tăng thêm thức ăn bổ sung và các vitamin A, D, E bồi dưỡng cho gà đẻ tốt.

    3. Giai đoạn gà trên 21 tuần tuổi (gà sinh sản):

    Đây là thời kỳ gà sinh sản, chọn gà biểu hiện phát dục bằng độ sáng bóng của lông, mào, tích, bộ lông áp sát vào thân. Mật độ nuôi 5-6 con/m2.

    – Giai đoạn này cần bổ sung thêm ánh sáng bằng cách thắp điện vào buổi tối để đạt 16 giờ chiếu sáng/ngày, khoảng 1 bóng điện 60W treo cao 2m cho 20m2 chuồng.

    – Thức ăn cần bổ sung bột đá, vỏ sò gấp 2-3 lần để gà tạo vỏ trứng, sử dụng thêm 8-10% thóc mầm trong thức ăn để tăng khả năng sinh sản, tỉ lệ phôi và tăng lượng vitamin bằng cách cho ăn thêm rau xanh.

    – Đảm bảo nước uống thường xuyên, sạch, ngày thay nước 2-3 lần:

    – Thu gom trứng 3-4 lần/ngày để đảm bảo trứng sạch và tránh bị dập vỡ

    C. MỘT SỐ LƯU Ý

    – Xây chuồng trại phải chọn nơi cao ráo, đảm bảo giữ ấm về mùa đông, thoáng mát về mùa hè, cách xa khu dân cư sinh sống. Nền chuồng bằng bê tông, chất độn chuồng bằng trấu đã được rắc vôi và phun khử trùng, tiêu độc.

    – Khi đưa gà vào nuôi cần chuẩn bị vật chất kỹ thuật như lồng úm, chụp sưởi, máng ăn, chất độn chuồng… Thời điểm gà xuống chuồng nên để nhiệt độ giảm dần cho chúng thích nghi với nhiệt độ môi trường ngoài tự nhiên, phù hợp nuôi thả vườn. Thức ăn chủ yếu là cám tổng hợp, có thể trộn lẫn thức ăn với tinh bột ngũ cốc, rau xanh.

    – Ở giai đoạn gà hậu bị, chú ý đến chế độ ăn, tiêm vacxin phòng bệnh đầy đủ, điều này quyết định đến khả năng sinh sản sau này, chế độ ăn bảo đảm 45 gr thức ăn/ngày/con ở tuần thứ 7, sau đó tăng 3 – 4 gr/ngày/con. Thời điểm này nên bấm mỏ của gà trên để tránh xây xát khi chúng mổ nhau.

    – Giai đoạn gà đẻ trứng phải chú ý đến chế độ ăn và làm ổ đẻ. Chuồng phải luôn sạch sẽ, khử trùng trước khi thả gà vào từ 2 – 3 tuần; máng ăn, máng uống cũng được sát trùng trước đó. Gà 20 tuần tuổi bắt đầu cho trứng, ở giai đoạn này cho ăn theo định mức 100 gr thức ăn/ngày/con, sau tăng dần lên duy trì ở mức 115 gr/ngày/con. Đến khi gà chuẩn bị thải thì giảm lượng thức ăn.

    – Giá trứng thương phẩm trung bình khoảng 3000/quả. Trung bình gà cho trứng khoảng 14 tháng là giảm năng suất đẻ trứng, giai đoạn này bà con nên xuất chuống bán gà thương phẩm.

    D. CHIA SẼ CỦA BÀ CON CHĂN NUÔI

    Anh Hoàng (chủ một trang trại nuôi gà Ai Cập) cho biết. Trứng gà Ai Cập phù hợp với mọi lứa tuổi, hơn nữa trứng gà Ai Cập thuộc dạng “hàng hiếm” nên không đủ để cung ứng cho thị trường. Ngoài ra, cũng có thể nuôi gà Ai Cập làm thương phẩm vì thịt săn chắc, thơm ngon với giá từ 90-110 ngàn đồng/kg. Hiện nay, mặc dù các mặt hàng nông sản xuống giá nhưng đàn gà đẻ của gia đình anh mỗi tháng cũng cho thu nhập từ 15 đến 20 triệu đồng sau khi trừ hết chi phí.

    Theo kinh nghiệm từ anh Hoàng, kỹ thuật nuôi gà Ai Cập đơn giản như gà ta, nên nuôi khép kín tránh thất thoát, dịch bệnh và ô nhiễm môi trường. Gà đẻ chỉ cho năng suất cao trong vòng một năm đầu, sau đó thanh lý để thay đàn (gà đẻ thanh lý sẽ bù vào giá đầu tư ban đầu), vì vậy để ốn định lâu dài người chăn nuôi phải làm 2 chuồng một chuồng nuôi hậu bị, một chuồng nuôi đẻ.

    E. NHẬN XÉT CỦA CHUYÊN GIA

    --- Bài cũ hơn ---

  • Quyết Không Bán Gà Đông Tảo Khi Không Được Giá
  • Về Quê Hương Của Giống Gà Đông Tảo
  • Gà Đông Tảo Hưng Yên Giá Cả Hợp Lý
  • Yên Bái: Linh “gà Đông Tảo”
  • Kinh Nghiệm Chăn Nuôi Lợn, Nuôi Lợn Bao Lâu Thì Xuất Chuồng?
  • Giống Gà Ai Cập Đẻ Trứng

    --- Bài mới hơn ---

  • Nuôi Gà Ai Cập Ở Hương Trà
  • Trung Tâm Khuyến Nông Tỉnh Thừa Thiên Huế
  • Gà Bó Xôi Yummy
  • Top 5 Địa Chỉ Ăn “Gà Không Lối Thoát” Cực Ngon Tại Tp Hcm
  • Gà Bó Xôi A Tẻo Quận Tân Bình Hồ Chí Minh
  • Trả lời:

    Gà Ai Cập là gà đặc sản có nguồn gốc từ Ai Cập, gà có sức sống tốt và khả năng cho trứng năng suất cao, dáng hình trung bình, chân cao và nhanh nhẹn, thịt gà săn chắc và ngon, lông hoa mơ đen đốm trắng, chân chì, cổ dài, lông đuôi cao một số có lông màu hoa mơ đen đốm trắng, cổ trắng, mào cờ đỏ tươi, da trắng, xung quanh mắt có màu lông sẫm hơn.

    Con cái có thân hình nhỏ nhẹ, tiết diện hình nêm, gà mái lúc 19 tuần tuổi đạt 1,35 – 1,45 kg. Sau 20 tuần tuổi gà Ai Cập đã bắt đầu đẻ trứng, gà đẻ nhiều, năng suất trứng đạt 250 – 280 quả/mái/năm, trung bình từ 200 – 210 trứng/năm, tỷ lệ đẻ trứng cao, thời kỳ sinh sản đạt tỷ lệ 85% trong đó khoảng trên 80% trứng to và đều. Trứng ngon hơn các loại trứng gà khác, tỷ lệ lòng đỏ cao, trứng có tỷ lệ lòng đỏ chiếm 34%.

    Thịt gà Ai Cập có giá cao hơn gà phổ biến tại địa phương từ 20 – 25%, thịt săn chắc, thơm ngon. Hiện nay ta đã nuôi thử nghiệm thành công giống gà siêu trứng VCN-G15 (giống gà lai giữa gà Ai Cập và gà trống Ukraine), gà này nhanh nhẹn nên có thể nuôi theo nhiều hình thức như nuôi nhốt tập trung, nuôi bán thả hoặc nuôi trong nông hộ. Gà có khả năng chống chịu bệnh tật tốt, chịu được kham khổ, gà ưa yên tĩnh, thích hợp với vùng đồi, trung du.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Trứng Gà : Trứng Gà Ai Cập
  • Phân Phối Các Loại Lò Quay Gà Vịt Giá Siêu Rẻ Tại Nam Định
  • 6 Quán Cơm Quy Nhơn Không Lúc Nào Là Không Đông Khách
  • Ẩm Thực Mẹt Quán Giữa Lòng Thành Nam
  • Lò Đúc Quận Hai Bà Trưng
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100