Giăm Bông Gà Tây Tây Ban Nha

--- Bài mới hơn ---

  • Nướng Gà Kiểu Tây Bắc Với Hạt Mắc Khén
  • Top 20 Nhà Hàng Lai Châu Ngon Nổi Tiếng Du Khách Nên “Một Lần Ghé Đến”
  • Đặc Tính Của Gà Tây Huba Giống Gà Khổng Lồ
  • Đồ Chơi Gà Tây Dính Tường Bộ 5 Con Tốt Giá Rẻ
  • 5 Video Hoang Dã Về Gà Tây Hoang Dã
  • Hôm nay tôi mang đến cho bạn điều này đơn giản và công thức nấu ăn ngon cho thịt nguội gà tây Tây Ban Nha. Một món ăn dễ chế biến, ít nguyên liệu và tốt nhất là rất ít chất béo. Sau những kỳ nghỉ, tất cả chúng ta thường bắt đầu một năm với nhiều dự định tốt đẹp về lối sống và ăn uống lành mạnh. Nhưng nhiều khi chúng ta nghĩ rằng dinh dưỡng tốt chỉ dựa trên những món ăn nhàm chán và không ngon miệng.

    Chà, gà tây là một loại thịt rất ít chất béo, vì vậy bằng cách chọn một phương pháp chuẩn bị tốt, bạn có thể một món ăn ngon và tốt cho sức khỏe. Thịt gà tây dăm bông là một trong những phần ngon nhất của loài động vật này, ngoài ra, chúng ta sẽ nấu nó trong lò và như vậy chúng ta sẽ có được tất cả hương vị của nó mà không cần thêm chất béo vào món ăn. Ngoài ra, bạn có thể thêm một ít khoai tây nướng và salad rau xanh.

    in

    Giăm bông gà tây Tây Ban Nha

    Giăm bông gà tây ban nha

    Phòng bếp: 

    Tiếng Tây Ban Nha

    Loại công thức: 

    Bữa ăn sáng

    Phần ăn: 

    4

    Thời gian chuẩn bị:  15 m

    Giờ nấu ăn:  60 m

    Tổng thời gian:  1 h 15 m

    Thành phần

    • 4 dăm bông gà tây
    • 1 củ hành tây vừa
    • Tép tỏi 4
    • 2 quả cà chua chín
    • húng tây
    • sal
    • hạt tiêu
    • virgin thêm dầu ô liu
    • một ly rượu trắng

    Chuẩn bị

    1. Đầu tiên, chúng ta sẽ rửa thật sạch dăm bông gà tây, thấm khô bằng giấy thấm và để dành.
    2. Bây giờ, chúng ta phải băm nhỏ hành tỏi thật nhuyễn.
    3. Gọt vỏ cà chua và cắt thành khối vuông nhỏ.
    4. Chúng tôi đang làm nóng lò nướng khoảng 180 độ trong khi chúng tôi hoàn thành việc chuẩn bị nguồn.
    5. Trong một món ăn chịu lửa, chúng tôi cho hành tây, tỏi và cà chua vào trộn đều.
    6. Nêm dăm bông gà tây, thêm một chút cỏ xạ hương và một chút dầu ô liu.
    7. Với đôi bàn tay được làm sạch, chúng tôi tẩm thật kỹ tất cả các loại thịt với các loại gia vị.
    8. Bây giờ, chúng ta đặt giăm bông vào nguồn trên luống rau.
    9. Cuối cùng, chúng ta tưới bằng ly rượu trắng và cho vào lò nướng.
    10. Nấu khoảng 25 phút, sau thời gian đó, lật mặt thịt lại và nướng tiếp khoảng 25 phút nữa.
    11. Gà tây phải chín vàng ở bên ngoài.
    12. Để đảm bảo thịt chín kỹ, bạn có thể rạch một vài đường trên miếng thịt.

    Notas

    Để đảm bảo bên trong gà được chín kỹ, bạn nên đặt lò ở nhiệt độ cao vừa phải. Nếu có thời gian, bạn có thể nấu ở nhiệt độ khoảng 140 độ. Sẽ mất nhiều thời gian hơn để sẵn sàng, nhưng nó sẽ ngon hơn nhiều.

    3.5.3226

     

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gà Tây Con Trong Tiếng Tiếng Anh
  • Gà Tây Trong Tiếng Tiếng Anh
  • Các Bệnh Thường Gặp Ở Gà Tre
  • Chăm Sóc – Diễn Đàn Yêu Gà Cảnh
  • Cung Cấp Gà Serama 3
  • Gà Minorca – Giống Gà Của Tây Ban Nha Có Gì Đặc Biệt?

    --- Bài mới hơn ---

  • When Your Eyes Hear Better Than Your Ears: The Mcgurk Effect
  • Speechreading By Humans And Machines
  • Đi Tàu Hỏa Ga Đà Lạt – Ga Trại Mát
  • Du Lịch Trại Mát
  • Chích Gà Đá Không Chạy, Bao Đâm
  • Nguồn gốc

    Gà Minorca là một giống gà nội địa có nguồn gốc ở đảo Địa Trung Hải là Menorca, trong quần đảo Balearic ở phía đông nam của Tây Ban Nha. Chúng là một giống gà triển lãm nổi tiếng ở nhiều nước trên thế giới, nhưng ở đảo Menorca thì chúng lại là một giống có nguy cơ bị tuyệt chủng và được coi là có nguy cơ bị tuyệt chủng.

    Đặc điểm của gà Minorca

    – Gà Minorca là một giống gà có kích thước trung bình với bộ lông đen xanh đồng đều. Gà trống nặng khoảng 2,8 kg và gà mái khoảng 2,2 kg.

    – Cơ thể nhỏ, thon dài với bộ ngực rộng, cổ dài, thẳng và kiêu hãnh. Da trên thân có màu trắng. Đôi cánh khỏe khoắn, cơ bắp.

    Nhà Cái TOBET88 đá gà online cựa dao, cựa sắt mỗi ngày – Đăng ký tobet88 nhận ngay 100k vào tk Ngân Hàng!

    – Chân gầy, cao, đen.

    – Đầu to cân đối rất thanh lịch với khuôn mặt đỏ, mỏ đen và mắt nâu. Dái tai màu trắng, hoa tai lớn, hình bầu dục, trắng như tuyết.

    – Mào của gà rất to, lá, đứng. Ở gà mái, mào treo sang một bên.

    – Bộ lông rất mịn, dày đặc và sáng bóng, màu đen hoặc trắng hoặc màu bạc. Trên cổ lông dài, thẳng, đuôi nhẵn.

    Đặc tính sinh sản

    Gà Minorca từ 5 tháng tuổi trở lên đã bắt đầu sinh sản. Tuy nhiên trong năm đầu tiên, chúng cho sản lượng không quá 120 quả. Vào năm thứ hai thì sản lượng trứng tối đa có thể đạt là 180 trứng. Thông thường người nuôi chọn trứng của những con gà hai tuổi cho việc ấp nở.

    Gà Minorca ăn gì?

    Tương tự với nhiều giống gà khác, gà Minorca ăn tạp nhiều thứ. Đặc biệt chúng tiêu hóa tốt thức ăn giàu protein ở dạng nghiền ướt. Trong đó ngũ cốc nghiền hoặc thức ăn hỗn hợp được xem là thức ăn chính của chúng. Tuy nhiên, bạn có cho chúng ăn ngô, ngũ cốc nguyên hạt thay vì nghiền.

    Khi bước vào tuổi sinh sản thì khẩu phần ăn của chúng cần được bổ sung nhiều chất dinh dưỡng như thịt hoặc cá (được nấu chín), các loại rau củ, trái cây, … Cho ăn như vậy để gà tăng sản lượng trứng.

    Chuồng trại cho gà Minorca

    Gà Minorca ưa nhiệt và không chịu được ẩm ướt. Vào mùa đông, người nuôi cần đảm bảo cho chúng sống trong chuồng trại ấm áp, tránh việc chúng bị lạnh và mắc bệnh.

    Gà Minorca có đặc tính nhút nhát nên chúng thường nuôi ở những vùng hẻo lánh. Người nuôi cũng cần chú ý đến đặc điểm này để xây dựng chuồng trại cho chúng.

    Nhược điểm của gà Minorca

    – Gà Minorca không có sức đề kháng và chống chịu bệnh tật tốt, nhất là vào mùa lạnh.

    – Tính nhút nhát. Gà Minorca thường hoảng sợ và bỏ chạy khi có người xuất hiện.

    – Gà Minorca không tự ấp trứng, thay vào đó người nuôi cần có một lò ấp trứng đủ tốt để tạo ra thế hệ con.

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Quan Về Hậu Giang
  • Lo Bệnh Cúm Từ Gà Đá
  • Crispy Skin Chicken With Red Rice (Com Ga Chien Don)
  • Gà Trụi Lông – Đặc Điểm, Cách Nuôi Giống Gà Độc Đáo Nhất Thế Giới
  • Bảng Giá Vé Tàu Lửa Đà Nẵng Đi Quảng Ngãi Se1
  • Gà Tây Ban Nha: Mô Tả, Hình Ảnh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Nướng Mắc Khén
  • Hạt Mề Gà Tây Bắc
  • Gà Xương Đen Tủa Chùa 10Kg
  • Review 20 Nhà Hàng Quán Ăn Ngon Lai Châu Níu Giữ Chân Thực Khách
  • Top 20 Nhà Hàng Lai Châu Ngon Nổi Tiếng Du Khách Nên “một Lần Ghé Đến”
  • Gà Tây Ban Nha – đá nam và ưa nhiệt và khá hiếm hoi cho Nga. Tuy nhiên, năng suất trong màu chim độc đáo này khá tốt. Do đó, một số nông dân, đặc biệt là sinh sống tại các khu vực phía nam của đất nước và ở Bắc Kavkaz, đặc điểm của giống này, cũng như các phương pháp của nội dung của nó vẫn còn quan tâm. Bài viết này sẽ cung cấp một mô tả chi tiết của Tây Ban Nha trắng bệch và nói về chăn nuôi như thế nào cô.

    Lịch sử của giống

    Như nó đã có thể đánh giá bởi tên, hen này được lai tạo ở Tây Ban Nha. Loài chó này thực sự là rất cũ. Chúng tôi đã nhận nó trong thế kỷ 18 bằng cách bắt chéo minorok một máy bay chiến đấu với gà. rất đẹp, gia cầm khỏe mạnh và hiệu quả Như một kết quả, chăn nuôi lâu dài và lựa chọn cẩn thận của nhà sản xuất. Trong nhiều thế kỷ, những người nông dân trắng bệch Tây Ban Nha rất thích khu vực ấm áp của châu Âu nổi tiếng chỉ đơn giản là rất lớn.

    Mô tả chung

    Bên ngoài gà Tây Ban Nha là rất giống với nổi tiếng cho nông dân chúng tôi minorok. Họ có chính xác bộ lông màu đen cùng và đỏ đỉnh lá hình tươi sáng. Sự khác biệt duy nhất là khuôn mặt của người Tây Ban Nha được sơn màu trắng tinh khiết. Trong minorok nó được coi là một khiếm khuyết. Bông tai và một và các giống khác cũng có màu trắng. Chỉ ở những phụ nữ Tây Ban Nha là lớn hơn. Các đặc điểm khác biệt chính của Tây Ban Nha trắng có khuôn mặt, ngoài các đá phiến đen với một cây bút màu xanh, bao gồm:

    • Tốt đứng ra chống lại đôi mắt đen nền trắng.
    • bộ cao cổ mang lại cho con chim một chất rắn, loài “quan trọng”.
    • Mịn trở lại dòng – đuôi.
    • Long, phát triển tốt chân xám.
    • lông đuôi sang trọng.

    Như vậy, dịch cúm Tây Ban Nha – gà, có giá trị không chỉ về mặt năng suất. Nó cũng là một tảng đá trang trí đẹp mắt.

    Các tính năng chính

    Mặc dù năm giống mặt trắng bệch Tây Ban Nha cố gắng giữ gìn bản năng ủ. khả năng của những con gà vẫn không đặc biệt tốt Mothering, nhưng gà đang nở rất khỏe mạnh. Tỷ lệ sống của động vật trẻ tuổi của giống chó này – hơn 96%.

    nội dung tính năng

    Như đã đề cập, gà Tây Ban Nha – loài ưa nhiệt. Do đó, nông dân của miền trung nước Nga, những người muốn nuôi chim xinh đẹp này, nó là cần thiết để xây dựng nhà kho cách điện cho cô ấy. Bên cạnh đó, dịch cúm Tây Ban Nha sợ độ ẩm. Vì vậy, đối với họ chuồng nên bằng phẳng và khô. Tất nhiên, nó sẽ tạo ra một ánh sáng tốt và thông gió. Windows trong nhà hen, được thiết kế cho một Tây Ban Nha trắng bệch, phải đủ lớn. Thật vậy, con chim này – miền nam và quen với rất nhiều ánh sáng mặt trời. kích thước cửa sổ nên có ít nhất 10% diện tích sàn. Hãy chắc chắn để cung cấp một khăn thắt lưng có thể tháo thứ hai.

    Tầng trong phòng cho gà mái của giống chó này thường được làm bằng đất. Bạn thậm chí có thể dành một chút và mang xuống sàn gỗ. Trên sàn bê tông người Tây Ban Nha sẽ đóng băng. Trần trong chuồng gà không nên cao hơn 1,8 m. Điều này sẽ giữ nhiệt tối đa.

    Các giống chó vẫn còn đặc trưng bởi một người Tây Ban Nha? Những con gà có một nhân vật rất sống động và tích cực. Đối với tế bào giống chim này, tất nhiên, là không phù hợp. Aviary cho nó phải đủ lớn và được bao bọc bởi một hàng rào lưới cao. Có nó ở phía nam của nhà hen.

    Trong khu vực phía nam của Nga, nơi vào mùa đông nhiệt độ không khí không giảm xuống dưới -10 độ, sưởi ấm trong nhà cho bệnh cúm Tây Ban Nha không thể giữ. Tuy nhiên, khi sự sụt giảm mạnh trong nhiệt độ của gà này cũng rất sợ, chuồng ấm vẫn có. Để làm điều này, bạn có thể sử dụng len khoáng hoặc polystyrene bọt. Tầng trong một chuồng như vậy nhất thiết phải mờ lớp dày (ít nhất 5 cm) mùn cưa hoặc cỏ khô.

    Các tính năng ăn Tây Ban Nha

    gà chế độ ăn uống của giống chó này không khác so với “thực đơn” của bất kỳ khác. Nguyên tắc duy nhất mà phải được tuân thủ thiết – đây là sử dụng không thể chấp nhận chất lượng kém hoặc thức ăn cũ. Tây Ban Nha có một tác động rất mạnh đến năng suất. Ngoài ra, thực phẩm như làm suy yếu những con chim cơ thể, khiến anh ít đề kháng với tất cả các loại bệnh, kể cả cảm lạnh.

    gà thức ăn giống người Tây Ban Nha phải nhận được ít nhất ba lần một ngày. Vào buổi sáng cung cấp cho lúa mì rắc phụ gia làm tăng năng suất, cũng như một lượng nhỏ phấn và muối. Đối với bữa ăn trưa làm mash. Để chuẩn bị của mình, bạn có thể sử dụng bất kỳ loại rau tươi và cây có củ.

    Vào mùa hè nó chắc chắn sẽ thêm một cỏ non ngon ngọt. Đây có thể là một cây tầm ma, quinoa, rau củ cải và cà rốt và vân vân. D. Trong táo năng suất trái cây và quả lê. Giống như tất cả những con gà, người Tây Ban Nha rất thích khoai tây. Hiến có thể được ăn sống. Nhưng đồng thời chăm sóc cần được thực hiện để không rơi vào những mầm mash. ý tưởng rất tốt để bổ sung vào thực đơn của cô gái Tây Ban Nha tươi trắng hoặc sấy khô (không ẩm mốc) bánh mì. Thông thường trong mash và đổ cám. Một khi tất cả các thành phần bị nghiền nát, họ đổ nước sôi. Đôi khi nó có thể được thay thế bằng cá hoặc thịt canh, luộc bộ giá rẻ.

    Gà mái đêm một lần nữa cho lúa mì với phụ gia. Giữa những cữ bú, trong khi bao vây không được trồng cỏ hay nhỏ, nhất thiết phải bật gà tờ bắp cải, ngọn cây có củ, goosefoot, cây tầm ma, và vân vân. D.

    Làm thế nào để sinh sản

    Gà được sinh ra ở Tây Ban Nha trắng bệch chút màu đen. Nông dân, người nuôi chim này, người ta tin rằng nó là tốt hơn để lại những quả trứng dưới hen. Trong trường hợp này, tỷ lệ sống cao hơn. Tuy nhiên, nếu không phải con gà mái không ngồi trên những quả trứng, bạn có thể thử đặt chúng trong lồng ấp. Điều khoản dịch vụ chăm sóc trong giai đoạn chín đều giống nhau như đối với bất kỳ giống khác. Điều duy nhất – nên tôn trọng sự chính xác. Điều này áp dụng đặc biệt cho độ ẩm trong những ngày cuối cùng. Nếu không, nó sẽ rất khó khăn để có được gà từ trứng.

    Những gì bạn cần biết

    Gà Tây Ban Nha, mô tả trong số đó đã đưa ra ở trên, có một nhược điểm nhỏ: khó tiêu khi chúng xảy ra thường xuyên hơn trong các giống chó khác. Vì vậy, để chuẩn bị ngay lập tức một số lượng lớn nghiền không nên cho họ. Gà nên ăn các thực phẩm được cung cấp bởi không quá nửa giờ. chim nước cũng phải sạch và trong lành. Uống và ăn nên được làm sạch định kỳ và khử trùng. Trong chuồng gà và chuồng hãy chắc chắn để đặt các thùng chứa với đá cuội nhỏ và vỏ sò. Họ góp phần vào việc thực phẩm mài trong bầu diều của chim gà.

    Hiện nay, chỉ có một số nuôi fanciers người Tây Ban Nha. Trong một quy mô công nghiệp để sản xuất thịt hoặc trứng gà mái này không được sử dụng. Giữ nó chủ yếu như một gen quỹ dự phòng. Tuy nhiên, có nhu cầu nuôi giống chó này không phải là cho không có gì sẽ ở lại trong mọi trường hợp. Năng suất ở chim này thực sự là rất tốt.

    gà Golosheie

    Đây là một giống gà gọi là người Tây Ban Nha. Tính năng phân biệt chính của nó là một thiếu hoàn toàn của lông trên cổ. Bên ngoài, những con gà có phần tương tự như kền kền. Năng suất của bất kỳ kết quả cụ thể gà này không hiển thị. Bên cạnh đó gia cầm nông dân coi cổ của giống chó này như một loại khuyết tật. Do đó, pha loãng gà Tây Ban Nha-golosheyka cực kỳ hiếm. Nó chỉ chứa một vài người hâm mộ của ban chim trang trí. Chăm sóc cho các thành viên của giống chó này là về giống như đối với Tây Ban Nha trắng bệch.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cơm Gà Tây Ban Nha Lạ Miệng Hấp Dẫn
  • Bán Gà Tây Huba Giống Chuẩn Giá Rẻ
  • Giá Gà Tây Thịt Bao Nhiêu 1Kg 2022, Mua Ở Đâu Ngon Tphcm, Hà Nội
  • “rich Kid” Xinh Xắn Chi Tiền Tỷ Mua Sắm Ở Las Vegas Là Ai?
  • Gà Tây Là Gà Gì? Tại Sao Lại Gọi Là Gà Tây?
  • Công Thức Nuôi ‘gà Nòi’ Của Bóng Đá Tây Ban Nha

    --- Bài mới hơn ---

  • Kỹ Thuật Nuôi Gà Ta Thả Vườn Đạt Hiệu Quả Cao
  • Mô Hình Và Kỹ Thuật Chăn Nuôi Gà Ta Lai Gà Nòi Tốt Nhất
  • Top 10 Quán Cháo Trai Hà Nội Ngon Nức Tiếng
  • Hậu Cung Của Vân Phong Trại
  • Vân Phong Trại: Ô Mã Mái Chân Trắng
  • Một cầu thủ cần gì để đạt đến đỉnh cao? Làm thế nào để ươm mầm tài năng trẻ? Để trả lời những câu hỏi ấy, La Liga đã bắt tay với các học viện bóng đá ở Tây Ban Nha để tạo ra một công thức “chuẩn”. Và thu về trái ngọt suốt hơn 1 thập kỷ qua…

    Người Tây Ban Nha đang là hình mẫu của cả châu Âu về đào tạo trẻ. Ở cấp độ đội tuyển, họ đang là đương kim vô địch ở các giải U19, U21 châu Âu và trước khi Hà Lan thống trị ở 2 kỳ gần đây, đã lọt vào chung kết giải U17 2 kỳ liên tiếp (1 lần vô địch). Ở cấp CLB, La Liga cũng đang là giải đấu ưu ái các tài năng bản địa nhất trong số 5 giải VĐQG lớn của lục địa già.

    Theo một nghiên cứu của Trung tâm nghiên cứu thể thao quốc tế (CIES) thì trong từ giai đoạn 2009 đến 2022, trung bình cứ 4 cầu thủ ở La Liga thì có 1 người trưởng thành từ chính lò đào tạo của CLB. Tỷ lệ chính xác là 23,6%, nhỉnh hơn một chút so với Ligue 1 (23,2%) và bỏ xa những Bundesliga (15,1%), Premier League (14,1%) và Serie A (9,1%). Tuy nhiên, bí mật đằng sau việc bóng đá Tây Ban Nha liên tục sản sinh ra những lứa cầu thủ tài năng này là gì?

    Ông Hugo Blanco, trưởng bộ phận phát triển bóng đá của La Liga

    Câu trả lời là La Liga đã nghiên cứu phương thức vận hành những học viện tốt nhất Tây Ban Nha suốt 4 năm, rồi đúc kết một chương trình đào tạo cho cả nền bóng đá. Chương trình cơ bản với 100 bài học này được chia thành 6 giai đoạn, và tập trung vào 4 mặt: chiến thuật, kỹ thuật, chuẩn bị thể lực, tâm lý. Người phụ trách dự án này là Hugo Blanco, trưởng bộ phận phát triển bóng đá của La Liga. Các thành viên của dự án gồm Juan Florit, Carlos Casal và David Garcia, tất cả đều có bằng UEFA Pro, bằng cấp cao nhất với một HLV chuyên nghiệp.

    Tất nhiên, việc áp dụng chương trình đào tạo sẽ được điều chỉnh tùy theo cơ cấu tổ chức, điều kiện vật chất và trình độ của các HLV đội trẻ ở từng CLB. Nhưng tất cả đều phải tuân thủ theo một tôn chỉ xuyên suốt, nhằm tạo ra thế hệ kế cận của những Andres Iniesta, Sergio Ramos hay Saul Niguez. Đó là tôn chỉ mà Blanco đúc kết là: “Trước đây, chúng tôi dạy các VĐV cách đá bóng. Còn hiện giờ, chúng tôi đi tìm những cầu thủ biết chơi bóng một cách thông minh”.

    Phương pháp ấy đã giúp bóng đá Tây Ban Nha phát triển theo một hướng rất khác so với các nước ở châu Âu. Eduardo Covelo, giám đốc đào tạo của học viện Celta Vigo, một trong những học viện tham gia vào dự án, cho biết: “Thành công của đội tuyển Tây Ban Nha ở EURO 2008 và World Cup 2010 đã giúp chúng tôi định hình phong cách của mình. Mục tiêu của các lò đào tạo giờ là tìm kiếm những cầu thủ thông minh, có nhãn quan chiến thuật và xử lý bóng tốt. Chúng tôi không tìm người khỏe nhất hay nhanh nhất, mà là những người biết đưa ra quyết định đúng đắn nhất”.

    Hiện các lò đào tạo La Liga ưu tiên những cầu thủ thông minh và có nhãn quan chiến thuật tốt

    Tất nhiên, để thay đổi cả một hệ thống đào tạo không phải là điều đơn giản. Nó phải bắt đầu từ chính các HLV phụ trách đào tạo trẻ. Như chia sẻ của Covelo thì “nếu như trước đây, các HLV theo dõi các cầu thủ trẻ với tâm thế của một người điều khiển một đội bóng trong trò PES thì giờ, họ phải hiểu rõ trận đấu, phải biết một cầu thủ cần làm gì và tại sao cậu ấy làm điều đó”. Nhưng không chỉ tập trung vào những mặt chuyên môn, người Tây Ban Nha còn để tâm đến cả khía cạnh ngoài bóng đá.

    Trưởng bộ phận phát triển bóng đá của La Liga, Blanco cho biết: “Sau khi nghiên cứu, chúng tôi nhận ra những cầu thủ từ 12 đến 16 tuổi không cần rời xa môi trường quen thuộc của mình, và nên có một tuổi thơ bình thường như mọi đứa trẻ khác”. Nguyên nhân của chuyện này thực ra khá đơn giản. Trong hơn 900.000 đứa trẻ đang chơi bóng trên khắp các sân cỏ Tây Ban Nha, sẽ chỉ có 1-3% trở thành cầu thủ chuyên nghiệp. Vì thế, mục đích của dự án là “trợ giúp để mỗi cầu thủ phát huy tối đa tiềm năng của mình”. Và những mầm non này có thể thành công hay không, còn phụ thuộc vào tài năng cá nhân, sự nỗ lực và cả may mắn của từng cầu thủ.

    Người Tây Ban Nha tràn ngập châu Âu

    Không chỉ áp đảo cả về tỷ lệ cầu thủ tự đào tạo lẫn tỷ lệ cầu thủ nội, Tây Ban Nha còn xuất khẩu cầu thủ đi khắp châu Âu. Không kể La Liga thì mùa này, có tới 59 cầu thủ đến từ xứ sở bò tót hiện đang chơi bóng ở 4 giải lớn còn lại của châu Âu. Trong đó, nhiều nhất là Premier League với 27 người, tiếp theo là Serie A (15), Bundesliga (10) và Ligue 1 (7).

    La Rojita thống trị các giải trẻ

    Một trong những bằng chứng cho thấy hiệu quả tuyệt vời của hệ thống đào tạo của Tây Ban Nha là thành công của các đội bóng trẻ nước này. Tây Ban Nha hiện đang là quốc gia xếp số 1 về số danh hiệu trong lịch sử các giải U17 (9 chức vô địch), U19 (11) lẫn U21 châu Âu (5). Nhìn ra bình diện thế giới, La Rojita cũng từng có 1 lần vô địch và 2 lần á quân giải vô địch U20 thế giới.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Lưu Ý Những Điều Này Kẻo ‘nguy’ Cả Mẹ Lẫn Con
  • Học Kế Toán Thực Hành Ở Đồng Nai
  • Gà Có Vảy Vấn Sáo Đá Tốt Không? Mua Ở Đâu?
  • Mô Hình Chăn Nuôi Hiệu Quả Ở Vùng Cao
  • Cách Chọn Giống Gà Nòi Đá Tốt Nhất Cho Sư Kê
  • Gà Giống Phụ Nữ Tây Ban Nha, Đặc Điểm Và Hình Ảnh Của Họ

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 15 Các Món Ngon Từ Gà ? Chuẩn Nhất 2022
  • Các Loại Tem Xì Gà (Cigar) Tem Y Tế, Logo Và Duty Free , Tem Đức, Tem Tây Ban Nha
  • Tổng Quan Về Xì Gà
  • Đặc Tính Của Những Dòng Gà Đá Hoa Kỳ
  • Đại Dịch Cúm Tây Ban Nha Năm 1918 Và Cái Giá Của Loài Người: Theo Dòng Thời Gian
  • Mô tả giống

    Ở dạng thông tục thông thường giữa những người chăn nuôi gia cầm và nông dân, bạn thường có thể tìm thấy tên của những con gà mái “Người Tây Ban Nha”. Nhưng cần phải nói rằng một giống riêng biệt không tồn tại. Ở nước ta, một cái tên như vậy bị mắc kẹt với hai giống ngoại quốc chính – Minorca và Tây Ban Nha mặt trắng. Đôi khi, tên “Người Tây Ban Nha” cũng được sử dụng cho các giống màu xanh Golosheya và Andalucia. Tuy nhiên, để làm cho bạn rõ hơn về loại giống mà người chăn nuôi gia cầm quen thuộc của bạn sẽ nói về, hãy nói ngắn gọn về từng giống.

    Minorca

    Minorca là một trong những giống chó Tây Ban Nha nổi tiếng và phổ biến nhất trên thế giới. Ở nước ta, đặc biệt, những con gà này được nhân giống và nhân giống trong hơn một trăm năm rưỡi. Ngày nay thậm chí còn có tiêu chuẩn Nga của riêng nó cho giống chó này. Nó được hợp nhất trong sản xuất công nghiệp của các loài chim trong những năm 60 của thế kỷ trước. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, Minorca được các chủ sở hữu tư nhân yêu thích hơn. Nó được trồng chủ yếu cho mục đích trang trí trong các trang trại nhỏ riêng biệt.

    Mặc dù năng suất của chim không cao lắm, khoảng 170-180 quả trứng mỗi năm, nó được phân biệt bởi một vẻ đẹp đặc biệt bên ngoài. Lông đen sáng với ánh ngọc lục bảo, đuôi dài tươi tốt của gà trống, đốm trắng gần dái tai là những đặc điểm chính của những con chim này. Đó là lý do tại sao rất thường xuyên người Tây Ban Nha này được sử dụng để cải thiện các giống địa phương.

    Nếu bạn muốn nhân giống Minorca, bạn phải sẵn sàng rằng bạn sẽ có trách nhiệm nghiêm túc – việc bảo tồn dòng di truyền. Bạn sẽ cần phải theo dõi chặt chẽ việc vượt qua các cá nhân. Mặc dù chúng tạo ra những con gà đẻ tốt, giá trị trang trí của chim là nhiệm vụ chính của chúng.

    Tây Ban Nha mặt trắng

    Mặt trắng Tây Ban Nha – một đại diện sáng giá khác của nhóm giống chó có tên “Người phụ nữ Tây Ban Nha”. Đặc tính của nó để sản xuất trứng cao hơn một chút so với Minorca, nhưng trong tất cả các phẩm chất khác, chúng gần như giống hệt nhau. Ngay cả ngoại hình cũng rất giống nhau. Nhiều nhà lai tạo thường nhầm lẫn người Tây Ban Nha mặt trắng Minorca.

    Đặc điểm phân biệt chính của những con chim này là cơ thể màu đen và chỉ có khuôn mặt (phần trước của đầu) là màu trắng. Từ con gà mái này có vẻ khác thường và rất thanh lịch. Một vài con chim như vậy sẽ có thể trang trí bất kỳ hợp chất, như trong ảnh.

    Khi giữ một giống chó Tây Ban Nha mặt trắng, điều quan trọng cần nhớ là gà sợ lạnh. Giống như nhiều loài chim Địa Trung Hải, chúng nhất thiết phải làm ấm ngôi nhà vào mùa đông. Ngoài ra các lớp này là hay thay đổi trong thức ăn. Nước bẩn và ngũ cốc kém chất lượng gây ra nhiều vấn đề.

    Màu xanh Andalucia

    Cũng được biết đến giống gà ở Nga và Ukraine. Nhưng nó chỉ được nhân giống bởi một vài trang trại tư nhân về mặt bảo tồn giống. Một số nông dân sử dụng gia cầm cho mục đích trang trí, ví dụ, tại các triển lãm hoặc thuyết trình về trang trại của họ. Những con gà này không hiệu quả theo hướng mang trứng. Không quá 160 quả trứng mỗi năm. Cũng hiếm khi được sử dụng như một nguồn thịt, vì chúng có một cơ thể khô, không thịt.

    Giống ngựa

    Những con gà này là ít phổ biến nhất ở nước ta, mặc dù họ tận hưởng thành công tốt đẹp trên thế giới. Như bạn đã hiểu, tính năng chính của những người gốc Tây Ban Nha này là sự vắng mặt hoàn toàn của bộ lông ở phần trên của cổ. Từ đây đến tên của con chim.

    Nhiều nhà lai tạo của chúng tôi coi sự xuất hiện như vậy là một khiếm khuyết. Do đó, ngày nay rất hiếm khi gặp những con gà đầu trần ở các trang trại trong nước. Một lần nữa, ly dị chỉ cho mục đích trang trí bởi những người yêu thích đặc biệt của các giống kỳ lạ. Một số so sánh gà mái trong nước này với cổ.

    Theo năng suất, bản thân cô không cho thấy bất kỳ kết quả đặc biệt nào. Giống như nhiều con gà Andalusia khác, sản lượng trứng của nó được quan sát trong khoảng 160-170 trứng. Tuy nhiên, khi lai với Leggorn trắng, con cái đã sản xuất khoảng 220 – 240 quả trứng mỗi năm. Gà con phái sinh cũng đang thiếu đường sáng của cổ trần trần.

    Vâng, nhiều giống gà như vậy không thể không vui mừng với những người chăn nuôi gia cầm nghiệp dư. Trong trường hợp của chúng tôi, bây giờ bạn sẽ đại diện chính xác những gì gà Tây Ban Nha.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cổ Gà Chọi To Theo Phương Pháp Bí Truyền
  • Trang Trại Gà Ta Thả Vườn Lớn Nhất Tây Ninh (Phần 1)
  • Khu Đô Thị Tiếng Anh Là Gì?
  • Từ Vựng Tiếng Anh Về Các Loại Thịt, Thịt Lợn, Thịt Bò, Thịt Gà….
  • Chăn Nuôi Tiếng Anh Là Gì
  • Gà Tây Ban Nha Và Công Thức Nấu Ăn (Arroz Con Pollo)

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Cơm Gà Xối Mỡ Ngon
  • Harry Potter Chi Học Bá Vô Địch
  • Top 10 Quán Gà Ngon Nhất Tại Sapa, Lào Cai 2022
  • Những Món Ngon Nhất Định Phải Thử Khi Đến Lào Cai Vào Mùa Lạnh
  • Mê Mẩn Đặc Sản Vùng Cao Tại Nhà Hàng Ẩm Thực Tây Bắc Ở Sapa
  • Arroz con pollo hoặc thịt gà và gạo Tây Ban Nha là một khóa học chính tiêu chuẩn trong nhà trên khắp Tây Ban Nha và Mỹ Latinh (nơi chuẩn bị của nó thay đổi theo từng quốc gia). Nó được coi là một món ăn thoải mái cho nhiều người nói tiếng Tây Ban Nha, và chủ yếu là tại sao nó rất phổ biến là bởi vì nó rất ngon và dễ dàng để chuẩn bị!

    Có rất nhiều phiên bản khác nhau của arroz con pollo ( tùy thuộc vào người bà đang nấu ăn). Công thức này là một phiên bản cơ bản hoàn hảo cho những người mới nấu ăn Tây Ban Nha để bắt đầu. Phục vụ cùng với một Ensalada de Pepino (Salad dưa chuột ).

    Lưu ý : Thay vì sử dụng toàn bộ gà, bạn cũng có thể thay thế hỗn hợp 10 miếng thịt gà cắt sẵn. Chân và đùi hoạt động tốt cho công thức này vì chúng nhỏ và dễ khuấy.

    Những gì bạn cần

    • 1 con gà (khoảng 3,5 đến 4 pounds), cắt thành 8 miếng
    • 3 tép tỏi, băm nhỏ
    • 2 cà chua chín vừa, thái hạt lựu
    • 1 củ hành vàng, thái nhỏ
    • 1 ớt đỏ, thái lát thành dải dài
    • 2 chén gạo hạt vừa
    • 4 chén gà cổ phiếu (nếu bạn thích, truyền nó với một nhúm
    • 1 muỗng cà phê
    • hun khói ớt ngọt
    • 1/2 thìa cà phê
    • nghệ (tùy chọn cho màu vàng nếu không sử dụng nghệ tây)
    • 4 đến 5 muỗng canh
    • thêm dầu ô liu nguyên chất Tây Ban Nha

    Làm thế nào để làm cho nó

    1. Bắt đầu bằng cách vỗ gà khô bằng khăn giấy. Mùa với muối, hạt tiêu và tỏi băm nhỏ.
    2. Trong một chảo lớn hoặc nặng chảo hoặc chảo, đun nóng dầu ô liu cho đến khi rất nóng (nhưng không hút thuốc). Sear các miếng thịt gà trên mỗi bên, cho phép chúng màu nâu. Đặt gà nấu chín vào một món ăn.
    3. Để cùng một chảo, thêm cà chua thái hạt lựu, hành tây và tiêu và xào dầu ô liu (thêm một muỗng canh nếu cần thiết). Khi hành tây trong suốt (khoảng 8 phút), thêm gạo và ớt bột, và xào khoảng một phút, khuấy liên tục và đảm bảo phủ tất cả các hạt bằng dầu.
    1. Thêm nước dùng gà và nghệ, nếu muốn. Đun sôi, sau đó giảm nhiệt. Thêm lại các miếng thịt gà và đun nhỏ lửa, đậy nắp, trong khoảng 15 phút (cho đến khi gạo được nấu chín và gần như tất cả chất lỏng đã biến mất. Sau đó, phát hiện và tăng nhiệt, cho đến khi gạo đã hấp thụ tất cả chất lỏng và bạn nghe rằng đáy của gạo đang bắt đầu sắc nét.
    2. Hủy bỏ từ nhiệt và để cho gạo còn lại khoảng năm phút. Sau đó khuấy món ăn và phục vụ ngay lập tức.
    3. Arroz con pollo cũng có thể được tăng cường bằng cách sử dụng các loại rau khác trong công thức – nó là phổ biến để thêm đậu Hà Lan tươi, atisô, và đậu rộng lớn để công thức. Hãy thử nghiệm cho đến khi bạn tìm thấy sự kết hợp yêu thích của mình.

    (Thông tin dinh dưỡng về công thức nấu ăn của chúng tôi được tính toán bằng cách sử dụng cơ sở dữ liệu thành phần và cần được xem là ước tính. Kết quả cá nhân có thể khác nhau.)

    Enjoy similar articles

    Users choice

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cơm Gà Đơn Giản Và Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Cơm Gà Tam Kỳ Đậm Vị Miền Trung
  • Cách Nấu Cơm Gà Hội An Đơn Giản Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cơm Gà Ngon Ăn Là Nghiền
  • Cách Nấu Cơm Gà Thơm Ngon Và Tiện Lợi Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Làm Món Cơm Gà Tây Ban Nha Lạ Miệng Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Gà Tây Ban Nha: Mô Tả, Hình Ảnh
  • Cách Làm Gà Nướng Mắc Khén
  • Hạt Mề Gà Tây Bắc
  • Gà Xương Đen Tủa Chùa 10Kg
  • Review 20 Nhà Hàng Quán Ăn Ngon Lai Châu Níu Giữ Chân Thực Khách
  • Chuẩn bị nguyên liệu làm món cơm gà Tây Ban Nha

    • 1 con gà khoảng 1- 1,5kg
    • 2 trái ớt loại to (loại ớt sừng trâu càng tốt)
    • 2 trái ớt Đà Lạt
    • 3 muỗng bột nghệ nguyên chất
    • 200g xà lách soong
    • 2 trái cà chua, 1 bó ngò nhỏ
    • 1 ổ bánh mỳ sandwich nhỏ
    • 100g bơ
    • 1 gói cà ri
    • 50g cà chua xay
    • 5 quả cà chua
    • 1 khuôn dùng để ém cơm
    • Gia vị khác: muối, tiêu, đường, bột ngọt

    Cách làm món cơm gà Tây Ban Nha

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món cơm gà Tây Ban Nha

    Ớt đà lạt cắt dọc bổ làm 4 (nhớ bỏ hột); Cà chua cắt dọc bổ 4 hoặc 6 múi, để lại 2 trái tỉa hoa hồng trang trí món ăn cho đẹp mắt

    Bắc chảo phi bơ và hành tỏi cho dậy mùi thơm rồi cho phần gà sơ chế bỏ xương vào chiên vàng dòn cho đẹp mắt.

    Phần xương gà, cổ, cánh, chân đem nấu nước lèo cho ngon. (nấu với 1,5 lít nước dùng rồi hầm khoảng 10 phút thì bỏ phần xương, cổ, cánh gà)

    Gạo vo sạch để ráo

    Bắc chảo bơ phi hành tỏi rồi cho 1/2 muỗng cà phê, 1 gói cà ry, cà chua xay xào đều rồi để gạo vào rang 10 phút cho thấm.

    Bước 2: Cách chế biến món cơm gà Tây Ban Nha

    Cách nấu nước lèo: nấu nồi nước lèo gà cho sôi trở lại rồi xắt hành lá, muối, bột ngọt, lá thơm nấu sôi rồi lọc lại cho kỹ. Sau đó bỏ lá thơm ra cho gạo vào nấu cơm chín. Khi cơm gần chín (vừa cạn nước) thì cho 1/2 số thịt gà đã chiên vàng vào đảo đều và tiếp tục đậy nắp lại.

    Lấy một cái chảo khác phi hành toit cho thơm rồi cho ớt Đà Lạt vào xào cho chín rồi nêm gia vị vừa ăn, cho thêm một chút bơ và cà chua vào đảo khoảng 30 giây thì nhắc xuống.

    Bước 3: Cách trang trí món cơm gà Tây Ban Nha

    Dùng khuôn thoa bơ cho ớt Đà Lạt và cà chua xen kẽ dưới đáy khuôn đến khoảng 2 phần khuôn thì khoét một lỗ tròn ở dưới cho cơm gà còn lại vào rồi cho thêm một lớp cơm nữa ở trên ém thật chặt và chắc.

    Cuối cùng cho cơm ra dĩa chung quanh để Jambon, bánh mì cùng xà lách soong, phía trên để cà chua tỉa hoa, thêm ngò, ớt cho đẹp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bán Gà Tây Huba Giống Chuẩn Giá Rẻ
  • Giá Gà Tây Thịt Bao Nhiêu 1Kg 2022, Mua Ở Đâu Ngon Tphcm, Hà Nội
  • “rich Kid” Xinh Xắn Chi Tiền Tỷ Mua Sắm Ở Las Vegas Là Ai?
  • Gà Tây Là Gà Gì? Tại Sao Lại Gọi Là Gà Tây?
  • Cách Làm Gà Xào Lăn Đậm Vị Ngon Như Mẹ Làm Cực Đơn Giản
  • Cùng Đầu Bếp Âu Làm Món Cơm Chiên Paella Của Tây Ban Nha Trong 5 Phút

    --- Bài mới hơn ---

  • Thế Giới Xì Gà
  • Gỗ Tuyết Tùng – Ý Nghĩa Trong Bảo Quản Xì Gà
  • Đệ Nhất Gà Xương Đen Đất Tây Bắc
  • Cung Cấp Gà Tây Đen Giống
  • Cánh Ngỗng Hun Khói Chính Hãng Của Nga.
  • Cơm chiên có thể nói là không còn xa lạ gì với những người đầu bếp âu hay là á. Tuy nhiên thì làm theo phong cách của Tây Ban Nha lại mang đến những hương vị khác lạ cho người ăn. Bếp 36 hướng dẫn bạn cách làm món cơm chiên này chỉ trong 5 phút là bạn đã có được một món ăn hấp dẫn thực khách của mình rồi.

    Không người dân Tây Ban Nha nào thắc mắc paella xuất hiện từ đâu khi nào, bởi đơn giản món cơm trộn này đã gắn bó mật thiết với đời sống của cư dân xứ bò tót. Không chỉ ở Tây Ban Nha, mà ở những đất nước cùng chia sẻ hệ ngôn ngữ tương tự, paella cũng trở thành món ăn quen thuộc hàng ngày. Dù vậy, người ta vẫn tin rằng loại paella lâu đời và “nguyên bản” nhất có xuất xứ từ khu hồ Albufera, thuộc vùng Valencian vào khoảng thế kỉ thứ 15. Valencian paella cũng là tên gọi của công thức truyền thống cho món paella, khá khác biệt với các biến thể sau này.

    Nguyên liệu

    • 50 kg gạo
    • 20 l dầu ô liu chiết xuất
    • 45 kg thịt gà
    • 15 kg thịt lợn cắt miếng
    • 1 kg ớt bột paprika
    • 1kg nghệ tây
    • 8 kg cà chua nghiền
    •  20 kg đậu xanh cắt khúc 2,5cm
    • 1kg hạt đậu Hà Lan
    • 1kg ớt đỏ ngọt, thái mỏng
    • 15 kg con trai
    • 6 kg tôm to
    • 15 lít chất lỏng để nấu cơm: có thể dùng nước luộc gà + với nước luộc con trai.
    •  Muối

    Cách làm món cơm chiên paella của Tây Ban Nha với đầu bếp âu

    •  Luộc trai. Ngay khi trai mở miệng, vớt trai ra để một bên. Nước trai giữ lại để nấu cơm. Lọc phần nước trong rồi để sang một bên.
    • Cho dầu ô liu vào chảo rồi đun nóng với ngọn lửa trung bình. Rắc một vài hạt muối vào chảo giúp cho dầu ăn không bị bắn ra ngoài. Cho tôm vào xào trong vài phút sau đó vớt ra, để sang một bên.
    • Tiếp tục cho thịt gà, thịt lợn vào rán. Thêm ớt ngọt vào đảo trong 2 – 3 phút. Cho gà, ớt ra đĩa.
    • Nhanh tay cho đậu Hà Lan và đậu xanh xắt khúc vào chảo rồi xào chúng trong vài phút. Thêm cà chua vào giữa chảo rồi chiên trong 2 phút. Thêm bột ớt vào trộn đều. Sau 1 phút, cho phần thịt đã được xào qua vào, đảo đều tất cả.
    • Thêm 1,5 lít nước cùng nghệ tây và một chút muối. Trộn đều và đun trong vòng 18 phút. Nếu cảm thấy cần thiết bạn có thể cho thêm chút nước.
    • Cho gạo vào. Nấu cơm thập cẩm trong vòng 6 phút với ngọn lửa lớn. Cho trai, tôm, ớt lên trên về mặt và để lửa ở mức nhỏ nhất. Đun như vậy thêm khoảng 13 phút cho đến khi gạo được nấu chín.
    • Khi nấu chín, tắt bếp, để cơm chiên như vậy trong chảo khoảng 5 phút rồi mới thưởng thức. Thông thường, nhiều người thích ăn món này khi vẫn còn được để nguyên trong chảo và đặt chảo luôn lên trên bàn ăn.

    Paella là một hỗn hợp cơm với đủ thứ nguyên liệu bên trong. Chính sự kết hợp này cũng đã phản ánh xuất xứ giản dị của món ăn: Người lao động Tây Ban Nha xưa đã nghĩ ra cách tiết kiệm các nguyên liệu thừa trong bếp là cho tất cả vào một chiếc chảo lớn và rang thơm lên. Dần dà, paella không còn là một công thức “hổ lốn” và chắp ghép mà được nhìn nhận như một “bảo tàng sống” về văn hóa ẩm thực Tây Ban Nha. Thông qua thành phần, mùi vị và màu sắc của paella, chúng ta có thể thấu hiểu những đặc trưng ẩm thực từ chính những bữa ăn hàng ngày của người dân xứ bò tót.

     

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thịt Gà Trong Tiếng Tiếng Anh
  • Gà Thịt Trong Tiếng Tiếng Anh
  • Bữa Tiệc Cuối Năm Ấm Cúng Với Gà Tây Nướng Sốt Hạt Dẻ Của Annam Gourmet!
  • Game Ga Tay Nuong Mat Ong, Choi Game Ga Tay Nuong Mat Ong 24H
  • Gà Tây Nướng Cho Tiệc Giáng Sinh Ngon Đúng Điệu
  • Đại Dịch Cúm Tây Ban Nha Năm 1918 Và Cái Giá Của Loài Người: Theo Dòng Thời Gian

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 9 Giống Gà Đá Hay Nhất Hiện Nay Ở Việt Nam Và Thế Giới
  • Cách Nấu Cơm Gà Thơm Ngon Và Tiện Lợi Bằng Nồi Cơm Điện
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cơm Gà Ngon Ăn Là Nghiền
  • Cách Nấu Cơm Gà Hội An Đơn Giản Nhất
  • Cách Nấu Cơm Gà Tam Kỳ Đậm Vị Miền Trung
  • Thật sốc khi biết rằng Cúm Tây Ban Nha năm 1918 (102 năm trước) đã lây nhiễm 500 triệu người trên toàn thế giới và giết chết từ 50 đến 100 triệu người, tức là 3% đến 5% dân số thế giới tại thời điểm đó. Chúng ta có thể học được gì từ dịch Cúm Tây Ban Nha năm 1918 để ứng phó với đợt dịch cúm mới hiện nay.

    Đặc điểm nổi bật của bệnh cúm Tây Ban Nha là nó đã giết chết một cách không cân đối về độ tuổi của các bệnh nhân, chủ yếu những người từ 20 đến 40 tuổi, thay vì người già hay trẻ em như thường thấy trong các đợt dịch khác. Tỷ lệ tử vong của Cúm Tây Ban Nha được ước tính là từ 10% đến 20%, trong khi tỷ lệ tử vong của các bệnh dịch cúm khác là 0,1%.

    Cúm Tây Ban Nha cũng được ghi nhận với tỷ lệ nhiễm cực cao lên tới 50% số người có tiếp xúc với mầm bệnh và các triệu chứng bất thường của nó, bao gồm xuất huyết ở mũi, dạ dày và ruột, và cả phù xuất huyết ở phổi.

    Trong số những người thiệt mạng vì cúm năm 1918 có họa sĩ người Áo Egon Schiele, nhà thơ người Pháp Guillaume Apollinaire, và một nhà phát triển bất động sản ở New York tên là Frederick Trump, ông nội của tổng thống Mỹ hiện tại.

    Virus cúm năm 1918 được cho là có nguồn gốc từ chim, lợn hoặc cả hai. Virus không thể tự sao chép, chúng phải tự kiếm nơi sống, sao chép tế bào và sau đó tự tạo ra hàng chục nghìn bản sao. Trong khi sao chép chính nó, virus cúm gây ra nhiều “lỗi”, điều đó có nghĩa là nó luôn thay đổi. Đây là lý do tại sao bạn cần tiêm phòng cúm mới mỗi năm. Nếu virus chim và virus người gây nhiễm cho tế bào lợn, tất cả các gen của chúng có thể hoán đổi và tạo ra một loại virus mới, có thể gây chết người.

    Đại dịch Cúm 1918 lan rộng trên toàn thế giới

    Ở Hoa Kỳ, 28% dân số bị nhiễm bệnh và 675.000 người chết. Các bộ lạc người Mỹ bản địa và các bộ lạc thổ dân Inuit và Alaska bị ảnh hưởng đặc biệt, với toàn bộ một số ngôi làng bị xóa sổ. 50.000 người Canada đã chết, trong khi ở Brazil, 300.000 người chết, bao gồm cả chủ tịch nước Coleues Alves thời ấy.

    Ở Anh, 250.000 người chết và ở Pháp hơn 400.000 người chết. Có tới 17 triệu người chết ở Ấn Độ, chiếm khoảng 5% tổng dân số của quốc gia này. Tại Nhật Bản, 390.000 người đã chết và ở Indonesia, ước tính có 1,5 triệu người chết.

    Iran có tỷ lệ tử vong đặc biệt cao, với khoảng từ 902.400 đến 2.431.000 người chết. Con số này nằm trong khoảng từ 8,0% đến 21,7% tổng dân số cả nước Iran tại thời điểm đó.

    Ngay cả ở những nơi bị cô lập như Tahiti, Samoa, Úc và New Zealand, số người chết cũng rất lớn. Ở Tahiti, 13% dân số đã chết chỉ sau một tháng. Ở Samoa, 38.000 người chết, chiếm 22% toàn bộ dân số. Tại Úc, 12.000 người đã chết, trong khi ở New Zealand, cúm đã giết chết 6.400 người châu Âu và 2.500 người Maori bản địa chỉ trong sáu tuần.

    Nguồn gốc của Đại dịch Cúm Tây Ban Nha

    Nguồn gốc của bệnh cúm đã được tranh luận từ lâu. Claude Hannoun của Viện Pasteur của Pháp đã khẳng định rằng virus có nguồn gốc từ Trung Quốc, sau đó lan sang Boston và Kansas, và từ đó, thông qua các cuộc dịch chuyển quân đội, đến Brest, Pháp. Đây là diễn biến theo dòng thời gian về cách dịch Cúm Tây Ban Nha diễn ra trên toàn thế giới.

    Tháng 4 năm 1917 – Hoa Kỳ tham gia Thế chiến I với 378.000 người trong lực lượng vũ trang, điều này đã nhanh chóng làm gia tăng quân số tham gia chiến tranh lên hàng triệu người.

    Tháng 6 năm 1918 – để tăng số lượng người chiến đấu, một dự thảo luật được thiết lập tại Hoa Kỳ để huy động người cho quân đội. Quân đội Mỹ đã tạo ra 32 trung tâm đào tạo, mỗi trung tâm có từ 25.000 đến 55.000 người.

    Tháng 3 năm 1918 – hơn 100 quân nhân tại Trại Funston ở Fort Riley, Kansas bị cúm. Một tuần sau, con số đó đã tăng gấp 5 lần. Các ca bệnh cúm lẻ tẻ bắt đầu xuất hiện ở những nơi khác ở Hoa Kỳ, Châu Âu và Châu Á.

    Tháng 4 năm 1918 – lần đầu tiên đề cập đến bệnh cúm xuất hiện trong một báo cáo y tế công cộng của Mỹ, mô tả 18 trường hợp nghiêm trọng và ba trường hợp tử vong ở Kansas.

    Tháng 5 năm 1918 – Hoa Kỳ bắt đầu chuyển hàng trăm ngàn binh sĩ đến Châu Âu. Vì chiến tranh, các nhà kiểm duyệt ở Đức, Anh, Pháp và Hoa Kỳ đã ngăn chặn tin tức về sự bùng phát dịch bệnh, khiến Tây Ban Nha – nước trung lập của cuộc chiến tranh phải báo cáo về đợt dịch bệnh này. Đây là nguyên nhân vì sao gọi là “Cúm Tây Ban Nha”.

    Virus này lây lan từ Châu Âu đến Bắc Mỹ, Châu Á, Châu Phi, Brazil, các đảo ở Nam Thái Bình Dương và thậm chí các bộ lạc bản địa sống ở Vùng Bắc Cực.

    Tháng 9 năm 1918 – một đợt virus thứ hai xuất hiện có tỷ lệ tử vong cao hơn nhiều so với đợt đầu tiên. Nó xuất hiện tại một cơ sở của Hải quân Mỹ ở Boston và tại một cơ sở của Quân đội Mỹ ngay bên ngoài thành phố.

    Làn sóng này đã tạo ra hầu hết các trường hợp tử vong do virus, với 12.000 người chết ở Hoa Kỳ chỉ trong tháng Chín. Ủy ban Y tế Thành phố New York yêu cầu tất cả các trường hợp cúm phải được báo cáo cho họ và bệnh nhân phải được cách ly, tại nhà hoặc trong bệnh viện.

    Tại Philadelphia, 200.000 người tập trung cho cuộc diễu hành Liberty Bonds (Vì Tự do), và vài ngày sau đó, 635 trường hợp mới bị cúm được báo cáo. Thành phố yêu cầu các trường học, nhà thờ và nhà hát đóng cửa.

    Tháng 10 năm 1918 – 195.000 người Mỹ chết vì cúm trong tháng này. Có một sự thiếu hụt nghiêm trọng các y tá vì nhiều người đang phục vụ ở nước ngoài. Hội Chữ thập đỏ Hoa Kỳ Chicago đưa ra lời kêu gọi các tình nguyện viên chăm sóc người bệnh.

    Chính quyền Chicago đóng cửa các rạp chiếu phim và trường học, và cấm các cuộc tụ họp công cộng. Tội phạm ở Chicago giảm 43%. Philadelphia, nơi ghi nhận 289 người chết trong một ngày, bị buộc phải lưu trữ xác chết trong các cơ sở bảo quản lạnh, và một nhà sản xuất xe đẩy đã tình nguyện tặng các thùng đóng gói hàng hóa để sử dụng làm quan tài cho những người chết.

    San Francisco khuyến nghị tất cả công dân của mình nên đeo khẩu trang khi ra ngoài nơi công cộng và tại thành phố New York, việc đóng tàu giảm 40% do thiếu nguồn nhân lực.

    Tháng 11 năm 1918 – sự kết thúc của cuộc chiến tranh lần thứ nhất đưa những người lính trở về nhà, và làm xuất hiện nhiều trường hợp bị cúm hơn. Các quan chức ở Thành phố Salt Lake đặt các dấu hiệu kiểm dịch trên cửa của hơn 2.000 cư dân bị cúm.

    Ngày 11 tháng 11 năm 1918, hiệp định đình chiến được ký kết tại Pháp kết thúc Chiến tranh thế giới lần thứ nhất.

    Tháng 1 năm 1919 – một làn sóng thứ ba của virus xuất hiện, giết chết nhiều người hơn. Từ ngày 1 đến ngày 5 tháng 1, San Francisco ghi nhận 1.800 ca cúm mới và 101 người chết. Thành phố New York báo cáo 706 trường hợp nhiễm cúm mới và 67 ca tử vong.

    Tháng 8 năm 1919 – đại dịch cúm chấm dứt vì những người bị nhiễm bệnh đã chết và những người khác đã tự phát triển khả năng miễn dịch.

    Tháng 3 năm 1997 – trong một bài báo ngày 21 tháng 3 năm 1997 trên Tạp chí Khoa học, các nhà nghiên cứu tại Viện Bệnh học của Lực lượng Vũ trang phân tích mô phổi lấy từ một người lính chết năm 1918 do cúm. Họ kết luận rằng mặc dù virus cúm là duy nhất, nhưng “gen hemagglutinin phù hợp nhất với virus cúm lợn, cho thấy loại virus này phát tán từ lợn sang người”.

    Tháng 2 năm 2004 – các nhà nghiên cứu tại Viện Scripps ở La Jolla, California và Hội đồng Nghiên cứu Y khoa của Anh kết luận rằng virus 1918 có thể đã lây nhiễm trực tiếp từ chim sang người, bỏ qua lợn hoàn toàn. Điều này có thể giải thích độc lực của nhiễm trùng.

    Tháng 10 năm 2005 – các nhà khoa học tại Viện nghiên cứu bệnh học sắp xếp bộ gen hoàn chỉnh của virus bệnh Cúm 1918 bằng cách phân tích các mô lấy từ cơ thể của một nạn nhân cúm có cơ thể được bảo quản trong băng vĩnh cửu kể từ khi ông được chôn cất năm 1918.

    Làm thế nào để giảm nguy cơ tử vong trong đại dịch mới

    Việc giảm nguy cơ tử vong trong đại dịch cúm mới phụ thuộc vào một số yếu tố, đó là:

    1. Các nhà khoa học của Tổ chức Y tế Thế giới cần nhanh chóng phát triển một loại vắc-xin hiệu quả
    2. Dự trữ đầy đủ kháng sinh dùng để điều trị nhiễm khuẩn thứ cấp
    3. Các loại vi khuẩn viêm phổi không kháng với kháng sinh hiện tại của chúng ta
    4. Các bệnh viện không trở nên quá tải với bệnh nhân và từ chối nhập viện cho bệnh nhân mới

    Trong đại dịch cúm lợn năm 2009, các đơn vị chăm sóc đặc biệt ở Úc đã đạt hiệu quả ngăn chặn dịch bệnh và các bác sĩ đã đưa ra kết luận rằng họ sẽ phải ưu tiên cho phụ nữ mang thai và trẻ em, trong khi bệnh nhân lớn tuổi sẽ được điều trị sau cùng.

    Một đại dịch sẽ khiến các kệ hàng tạp hóa trống rỗng và không thể được bổ sung, các trường học sẽ buộc phải đóng cửa, và các dịch vụ thiết yếu khác cũng sẽ bị cắt giảm.

    Trong cuốn sách năm 2011 Influenza Pandemics (Đại dịch cúm), tác giả Lizabeth Hardman đã viết, “Một dịch bệnh làm xói mòn sự gắn kết xã hội bởi vì nguồn nguy hiểm của bạn chính là đồng loại của bạn … nếu một dịch bệnh xảy ra đủ lâu … đạo đức sẽ bắt đầu tan vỡ”.

    Ánh Dương (biên dịch)

    Tác giả: Marcia Wendorf

    Theo Interestingengineering

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đặc Tính Của Những Dòng Gà Đá Hoa Kỳ
  • Tổng Quan Về Xì Gà
  • Các Loại Tem Xì Gà (Cigar) Tem Y Tế, Logo Và Duty Free , Tem Đức, Tem Tây Ban Nha
  • Top 15 Các Món Ngon Từ Gà ? Chuẩn Nhất 2022
  • Gà Giống Phụ Nữ Tây Ban Nha, Đặc Điểm Và Hình Ảnh Của Họ
  • Các Loại Tem Xì Gà (Cigar) Tem Y Tế, Logo Và Duty Free , Tem Đức, Tem Tây Ban Nha

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Quan Về Xì Gà
  • Đặc Tính Của Những Dòng Gà Đá Hoa Kỳ
  • Đại Dịch Cúm Tây Ban Nha Năm 1918 Và Cái Giá Của Loài Người: Theo Dòng Thời Gian
  • Top 9 Giống Gà Đá Hay Nhất Hiện Nay Ở Việt Nam Và Thế Giới
  • Cách Nấu Cơm Gà Thơm Ngon Và Tiện Lợi Bằng Nồi Cơm Điện
  • Nhiều người mới tiếp cận xì gà, thường mua xì gà dựa trên hình ảnh của các loại tem, hay nói đúng là mua vì giao diện của hộp xì gà. Mà thậm chí không biết rõ chúng là như thế nào. Nhiều khi tôi còn gặp một số người bạn, họ nói rằng, tôi hút xì gà phải mua đúng loại có tem như này, như này mới là chính hãng.

    Hôm nay chúng tôi xin chia sẻ sơ lược một số loại tem nhãn hay logo nhận diện của một số khu vực chính trên thế giới, các loại tem nhãn này được dán lên các hộp xì gà trước khi chúng đến tay các nhà bán lẻ trong khu vực được chỉ định quản lí.

    Tem cảnh báo sức khỏe của chính phủ

    Loại tem này thì tùy thuộc từng quốc gia sẽ có các mác khác nhau và design khác nhau theo quốc gia, chủ yếu là cảnh báo về việc hạn chế sử dụng thuốc lá xì gà theo luật chống lại việc hút thuốc lá xì gà của quốc gia đó. Dứoi đây là tem của Hà lan

    Logo và các Duty Free nhãn

    Ở một số quốc gia và khu vực, họ áp dụng mẫu logo và tem nhãn riêng chỉ để xác thực nguồn gốc xuất sứ phân phối của chính mình. Ở nhiều nước, việc xác thực bằng tem nhãn này sẽ phải trả chi phí, nhưng chính tem nhãn này tạo nên uy tín và nguồn gốc rõ ràng cho các sản phẩm.

    Cuba – Nước sản xuất

    Habanos chỉ định việc bán xì gà chính hãng tại chính quốc gia này, họ sản xuất một mẫu tem riêng có hình 3 chiều độc quyền trên hộp. Habanos sẽ chỉ định các nhà bán lẻ tại Cuba, họ sẽ bán các sản phẩm có tem dán hình 3 chiều này, còn hàng xuất khẩu thì không có. Nhãn này là một hình 3 chiều trong suất và có in serie trên đó.

    Mẫu tem Habanos

    Công ty thuốc lá Altadis thuộc Imperial Tabaco – nhà phân phối tại Tây Ban Nha áp dụng mẫu tem màu xanh như bên dưới hình dành cho thị trường này từ năm 2006.

    Nhà phân phối thị trường Anh, Hunters & Frankau đã ra mắt mẫu tem dành riêng cho thị trường Anh mang tên EMS (English Maket Seletion) vào năm 1993. Mẫu tem này được dán vào các hộp xì gà sau khi các sản phẩm được thanh toán thuế và thủ tục hải quan quốc gia Anh cũng như thuế Duty Free.

    Bán lẻ du lịch Anh, Cộng hòa Ireland, Gibraltar và quần đảo Eo Biển (Channel Island)

    Đây là mẫu tem được qui định bởi Hunter & Frankau khi họ nhập khẩu trực tiếp các hộp xì gà chưa được mở ra kiểm tra bởi chính họ, họ sẽ dán nhãn này. Những hộp này được dán nhãn bán lẻ cho khách du lịch tại Anh quốc, hoặc họ tiếp tục xuất khẩu sang các thị trường khác như Ireland, Gibraltar hay quần ảo Eo Biển (Channel Island).

    Tem Xì gà nội địa Đức

    Nhà phân phối chính thức tại Đức – Fifth Advenue áp dụng mẫu tem của riêng mình cùng với 1 nhãn dán do chính phủ qui định với loại hàng hóa này.

    Khu vực Châu Á Thái Bình Dương (Asia – Pacific)

    Nhà phân phối Infifon HongKong là nhà phân phối tại Trung quốc xì gà chính hãng, họ niêm yết mẫu tem duy nhất

    Choixiga.vn Tự hào là nhà phân phối Xì gà lớn nhất toàn quốc!

    Chúng tôi được cấp phép kinh doanh và hoạt động dưới sự quản lý và bảo hộ bởi Cục quản lý thị trường:

    – Các loại xì gà cao cấp – xì gà Cuba xịn: xì gà Cohiba, Trinidad, Montecristo, Patargas, Romeo y Juliet được nhập khẩu từ EU, hàng nội địa Đức, Nga, Pháp, hoặc Ấn; xì gà nhập khẩu từ Mỹ Bugatti, chúng tôi Man, Oliva… đến từ các nước Trung Mỹ như Dominica, Nicaragua…

    Đủ các loại rựou vang , Độc quyền 10 dòng rựou vang cao cấp

    – Xì gà, Rượu vang chuẩn, chính hãng. Sẵn sàng bồi thường gấp 200 lần giá trị nếu quý khách phát hiện Choixiga bán xì gà không chuẩn.

    – Rượu vang của chúng tôi nhập khẩu chính hãng 100%

    – Giá bán buôn của phụ kiện xì gà, xì gà Leaf, xì gà mini Toscanello, Bugatti luôn rẻ bậc nhất toàn miền Bắc và trên toàn quốc.

    Ngày nay, chỉ cần ngồi lướt face bạn cũng có thể mua được Rượu vang và xì gà. Ở đây bạn có thể tìm thấy được nhiều các thể loại xì gà mini, xì gà sữa, xì gà villiger,….không thiếu một thứ gì. Tuy nhiên về chất lượng khi mua hàng online thì không được bảo đảm vì vậy hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi đặt mua hàng.

    Mua tại chúng tôi bảo đảm xì gà chất lượng nhất, nói không với fake. Tại đây đa dạng các chủng loại xì gà về mẫu mã, giá cả, phù hợp cho nhiều đối tượng khách hàng. Từ lâu hệ thống choixiga đã được đông đảo những tín đồ xì gà tin tưởng lựa chọn là địa chỉ mua bán xì gà và rựou uy tín nhất tại Hà Nội nói chung và toàn quốc nói riêng.

    Hãy đến với CXG Group Đơn vị uy tín hàng đầu, lâu năm kinh nghiệm, và tự hào là đơn vị phân phối lớn nhất khu vực miền Bắc được cấp phép kinh doanh xì gà và phụ kiện chính thống.

    – Hàng chính hãng, chất lượng

    – Giá cạnh tranh nhất thị trường

    – Tư vấn, hỗ trợ 24/7 về xì gà và phụ kiện xì gà: cách thưởng thức, nghệ thuật chơi xì gà và cách ủ cho điếu xì gà ngon đúng điệu

    Hotline: 0962.988.522

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 15 Các Món Ngon Từ Gà ? Chuẩn Nhất 2022
  • Gà Giống Phụ Nữ Tây Ban Nha, Đặc Điểm Và Hình Ảnh Của Họ
  • Cách Làm Cổ Gà Chọi To Theo Phương Pháp Bí Truyền
  • Trang Trại Gà Ta Thả Vườn Lớn Nhất Tây Ninh (Phần 1)
  • Khu Đô Thị Tiếng Anh Là Gì?
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100