Gà Đông Tảo Ăn Gì ? Đặc Điểm Hình Thái Của Gà Đông Tảo

--- Bài mới hơn ---

 • Nhân Rộng Mô Hình Nuôi Gà Đông Tảo Lai An Toàn Sinh Học
 • Nuôi Gà Đông Tảo Thả Vườn Hiệu Quả Ở Kon Tum
 • Mua Gà Đông Tảo Giống Ở Đâu Chất Lượng, Uy Tín Nhất?
 • Thanh Niên 9X Về Quê Nuôi Gà Đông Tảo
 • Thu Nhập Cao Từ Mô Hình Nuôi Gà Đông Tảo
 • Gà Đông Tảo hay còn gọi là Đông Cảo là một giống gà quý ở Việt Nam, là một giống gà nuôi cổ truyền của xã Đông Tảo, tỉnh Hưng Yên.

  Rất nổi tiếng bởi giá trị kinh tế mà nó mang lại. Một trại gà 1.000 con có thể đưa lợi nhuận mỗi đến hơn 700 triệu đồng. Đặc điểm nổi bật nhất của nó là đôi chân to, thô và xấu xí. Con trưởng thành có thể nặng tới 4,5kg và hiện nay nó thuộc vào danh sách gia cầm quý hiếm của Việt Nam và đang được bảo vệ nguồn gen.

  Gà Đông Tảo thuộc giống gà to con với thân hình to, màu da đỏ, cặp chân vững chãi. Gà Đông Tảo trống có hai màu cơ bản gồm màu tím pha đen và màu của trái mận. Gà trống có cặp chân sù sì, cặp chân của nó to và bao quanh ở phía trước là một lớp vảy da sắp xếp không ngay hàng, phần còn lại là bề mặt da khá giống với trái dâu tằm, bàn chân dày và bốn ngón chân xòe ra rõ nét, cân đối nên nó có bước đi khá vững chắc. Mào gà trống ngắn và co lại có màu đỏ tía, dái tai màu đỏ, kém phát triển, nhìn gọn.

  Gà mái thì gồm có 3 màu cơ bản gồm: màu vàng nhạt, màu đất thó hay màu lá chuối khô và màu trắng sữa. Lông ở phần cổ và cánh gà thường có trộn lẫn những chiếc lông màu vàng, trắng sữa, nâu đỏ, đen. Gà mái cũng có mào tựa như con trống nhưng chỉ to bằng 1/3 so với của gà trống. Da của nó cũng có màu đỏ. Và nó cũng đẻ trứng ít hơn gà thường do có bàn chân to nên việc ấp trứng cũng vụng về hơn.

  Gà con khi mới nở sẽ có lông trắng đục. Khối lượng khi chúng mới nở khoảng 38-40 gam, mọc lông chậm, lúc trưởng thành thì con trống nặng 4,5 – 6 kg, con mái nặng 4 kg. Thịt gà ngon, ngọt. Từ xa xưa thì nó thường được dùng để cống tiến cho vua chúa.

  Hiện nay gà Đông Tảo đang được giữ giống bằng nhiều phương pháp. Trong đó phải kể đến là chương trình “Bảo tồn quỹ gen vật nuôi” do Nhà nước hỗ trợ kinh phí. Từ đó mà gà Đông Tảo đã được nhân ra hàng chục nghìn con mỗi một năm và cung cấp cho một số địa phương như Hà Nội, Bắc Ninh, Hải Dương, Thành phố Hồ Chí Minh,… để kế hợp với gà địa phương để tạo ra gà có giá trị kinh tế cao.

  Gà từ 1-2 tháng tuổi

  Ở giai đoạn này thì gà còn rất nhỏ và hệ tiêu hóa vẫn còn yếu, vậy nên đây là lúc gà cần nhiều tinh bột nhất để phát triển cơ thể. Vì vậy nên chọn nguồn thức ăn giàu tinh bột, dễ sơ chế đẻ cho gà ăn. Những loại thức ăn như gạo tấm, cám trộn với cơm, bắp nghiền hoặc lúa xay nhỏ,…sẽ cung cấp đủ khoáng chất và các dưỡng chất cần thiết cho gà. Mỗi ngày chỉ nên cho gà ăn trung bình 20 – 40gr thức ăn. Mỗi ngày lại thay thức ăn cho gà một lần. Ngoài ra cần phải đảm bảo là đủ nước uống cho gà. Trong nước còn cần pha thêm đường và vitamin.

  Gà từ 2-6 tháng

  Ở giai đoạn này gà sẽ phát triển rất mạnh về hệ xương, lông, các bắp cơ của cơ thể và đặc biệt là đôi chân nên cần rất nhiều dưỡng chất, canxi và chất xơ để phát triển hệ xương. Ở giai đoạn này có thể cho gà ăn thân cây chuối xắt nhỏ và băm trộn cùng với thóc, bột ngô hoặc thân cây bèo tây băm nhỏ trộn với thóc nguyên hạt. Bên cạnh đó thì ở giai đoạn này cũng nên cho gà ăn các loại cám, bột của công nghiệp để giúp gà tăng cân nhanh và phát triển đều. Lưu ý là ở giai đoạn này gà ăn rất khỏe, mỗi con trung bình một ngày cần 50-55gr thức ăn. Nên kiểm tra vào hai lần sáng và chiều, nếu hết thì lại bổ sung.

  Gà từ 6-10 tháng

  Ở giai đoạn này thì còn cần dựa vào mục đích chăn nuôi của mình để lựa chọn thức ăn phù hợp.

  Đối với mục đích nuôi lấy thịt thì cần tăng cường tinh bột và bổ sung dinh dưỡng từ các loại rau để thịt gà săn, chắc. Có thể ngâm thóc hoặc ngô trong nước để hạt nở ra, mềm hơn rồi cho gà ăn, như vậy sẽ giúp gà dễ tiêu hóa hơn.

  Đối với gà nuôi đẻ trứng thi cần tăng cường các thức ăn giàu chất xơ, canxi và đặc biệt là rau mầm (giá đỗ) để thúc đẩy cơ quan sinh sản phát triển. Ngoài ra nên ủ sâu canxi cho gà ăn để bổ sung nguồn dinh dưỡng tự nhiên để giúp gà đẻ trứng có chất lượng cao hơn.

  Gà trên 10 tháng

  Ở giai đoạn này thì gà đã hoàn toàn phát triển nên việc chăm nuôi sẽ không còn khso khắn như trước. Có thể cho chúng ăn các loại thức ăn đa dạng khác nhau như gạo, cám, thóc, …

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nuôi Gà Đông Tảo: Kinh Nghiệm Quý Của Ông Thi
 • Cách Làm Gà Đông Tảo Hấp Rượu Ngon Nồng Nàn
 • Kỹ Thuật Nuôi Gà Đông Tảo Với 3 Bước Cực Kì Đơn Giản
 • Gà Đông Tảo 3 Tháng Tuổi Nuôi Như Thế Nào
 • Những Đặc Điểm Nổi Bật Về Gà Đông Tảo
 • Nhân Rộng Mô Hình Nuôi Gà Đông Tảo Lai An Toàn Sinh Học

  --- Bài mới hơn ---

 • Nuôi Gà Đông Tảo Thả Vườn Hiệu Quả Ở Kon Tum
 • Mua Gà Đông Tảo Giống Ở Đâu Chất Lượng, Uy Tín Nhất?
 • Thanh Niên 9X Về Quê Nuôi Gà Đông Tảo
 • Thu Nhập Cao Từ Mô Hình Nuôi Gà Đông Tảo
 • Nuôi Gà Đông Tảo Lai Ở Mường Cơi
 • Tỉnh Hưng Yên đang triển khai mô hình chăn nuôi gà Đông Tảo lai an toàn sinh học nhằm duy trì, phát triển và nhân rộng giống gà Đông Tảo lai, giúp các hộ nông dân tiếp cận các dịch vụ, ứng dụng kiến thức khoa học kỹ thuật, nâng cao hiệu quả chăn nuôi theo hướng bền vững.

  Ông Nguyễn Văn Kiên, Giám đốc Trung tâm Khuyến nông tỉnh Hưng Yên cho biết, mô hình nuôi gà Đông Tảo lai an toàn sinh học được triển khai tại các huyện Văn Lâm, Ân Thi và thành phố Hưng Yên với quy mô hơn 6.000 con. Các hộ nông dân tham gia trên tinh thần tự nguyện và có đủ điều kiện về chuồng trại, mỗi hộ bảo đảm quy mô nuôi từ 200 – 500 con. Trung tâm Khuyến nông Hưng Yên hỗ trợ 50% giống, thuốc thú y, vắc-xin và 45% thức ăn hỗn hợp. Theo đó, tổng vật tư hỗ trợ gồm hơn 12.000 liều vắc-xin Niucatxon và Gumboro, 450 lọ thuốc thú y, gần 24 tấn thức ăn hỗn hợp.

  Trong quá trình triển khai, trạm khuyến nông các huyện và cán bộ kỹ thuật thường xuyên hướng dẫn nông dân chăm sóc nuôi dưỡng đảm bảo yêu cầu kỹ thuật, đặc biệt là trong thời điểm nắng nóng. Hiện tại gà sinh trưởng, phát triển tốt; tỷ lệ sống đạt 96% không bị ảnh hưởng của thời tiết và nhiễm bệnh.

  Theo các hộ chăn nuôi ở huyện Ân Thi và Văn Lâm, việc áp dụng các biện pháp kỹ thuật giúp đàn gà đạt trọng lượng trung bình khoảng 3 kg/con trong thời gian nuôi từ 5 – 6 tháng. Giá xuất tại chuồng dao động từ 90.000 – 100.000 đồng/kg, trừ chi phí, gà Đông Tảo lai cho lợi nhuận cao hơn từ 30.000 – 40.000 đồng/kg so với nuôi các giống gà thông thường.

  Cũng theo bà con, lợi thế của việc chăn nuôi gà Đông Tảo lai là các hộ nông dân được chuyển giao kỹ thuật chăn nuôi an toàn, được hỗ trợ vật tư nên giảm chi phí đầu vào và bảo đảm chất lượng gà thương phẩm sạch.

  Theo ông Nguyễn Đình Tưởng, Trưởng phòng Chăn nuôi Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hưng Yên, hiện nay, tổng đàn gà toàn tỉnh có khoảng gần 10 triệu con, với 90% là gà lông màu; trong đó, gà Đông Tảo và Đông Tảo lai chiếm 35%. Hiệu quả của mô hình nuôi gà Đông Tảo lai nói trên đang hấp dẫn nông dân nhân ra diện rộng, với khoảng 35% số hộ chăn nuôi gà theo hướng an toàn sinh học.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Gà Đông Tảo Ăn Gì ? Đặc Điểm Hình Thái Của Gà Đông Tảo
 • Nuôi Gà Đông Tảo: Kinh Nghiệm Quý Của Ông Thi
 • Cách Làm Gà Đông Tảo Hấp Rượu Ngon Nồng Nàn
 • Kỹ Thuật Nuôi Gà Đông Tảo Với 3 Bước Cực Kì Đơn Giản
 • Gà Đông Tảo 3 Tháng Tuổi Nuôi Như Thế Nào
 • Nhân Rộng Mô Hình Chăn Nuôi Gà Đông Tảo Lai An Toàn Sinh Học

  --- Bài mới hơn ---

 • Mô Hình Nuôi Gà Đông Tảo Làm Giàu. Làm Giàu Từ Chăn Nuôi Gà Đông Tảo
 • Mô Hình Nuôi Gà Lai Đông Tảo Cho Năng Suất Cao Tại Hà Nội
 • Mô Hình Nuôi Ngan Pháp Kết Hợp Gà Lai Đông Tảo
 • Gà Đông Tảo Là Gì? Giống Gà Tiến Vua Cần Được Bảo Tồn
 • Kỹ Thuật Nuôi Gà Đông Tảo Thuần Chủng
 • Nhân rộng mô hình chăn nuôi gà Đông Tảo lai an toàn sinh học

  Mô hình nuôi gà Đông Tảo lai an toàn sinh học được triển khai tại các huyện Văn Lâm, Ân Thi và thành phố Hưng Yên với quy mô hơn 6.000 con.

  Tỉnh Hưng Yên đang triển khai mô hình chăn nuôi gà Đông Tảo lai an toàn sinh học nhằm duy trì, phát triển và nhân rộng giống gà Đông Tảo lai, giúp các hộ nông dân tiếp cận các dịch vụ, ứng dụng kiến thức khoa học kỹ thuật, nâng cao hiệu quả chăn nuôi theo hướng bền vững.

  Ông Nguyễn Văn Kiên, Giám đốc Trung tâm Khuyến nông tỉnh Hưng Yên, cho biết mô hình nuôi gà Đông Tảo lai an toàn sinh học được triển khai tại các huyện Văn Lâm, Ân Thi và thành phố Hưng Yên với quy mô hơn 6.000 con.

  Các hộ nông dân tham gia trên tinh thần tự nguyện và có đủ điều kiện về chuồng trại, mỗi hộ bảo đảm quy mô nuôi từ 200-500 con.

  Trung tâm Khuyến nông Hưng Yên hỗ trợ 50% giống, thuốc thú y, vắcxin và 45% thức ăn hỗn hợp.

  Tổng vật tư hỗ trợ gồm hơn 12.000 liều vắcxin Niucatxon và Gumboro, 450 lọ thuốc thú y, gần 24 tấn thức ăn hỗn hợp.

  Trong quá trình triển khai, trạm khuyến nông các huyện và cán bộ kỹ thuật thường xuyên hướng dẫn nông dân chăm sóc nuôi dưỡng đảm bảo yêu cầu kỹ thuật, đặc biệt là trong thời điểm nắng nóng.

  Hiện tại, gà sinh trưởng, phát triển tốt; tỷ lệ sống đạt 96% không bị ảnh hưởng của thời tiết và nhiễm bệnh.

  Theo các hộ chăn nuôi ở huyện Ân Thi và Văn Lâm, việc áp dụng các biện pháp kỹ thuật giúp đàn gà đạt trọng lượng trung bình khoảng 3kg/con trong thời gian nuôi từ 5-6 tháng.

  Giá xuất tại chuồng dao động từ 90.000-100.000 đồng/kg, trừ chi phí, gà Đông Tảo lai cho lợi nhuận cao hơn từ 30.000-40.000 đồng/kg so với nuôi các giống gà thông thường.

  Cũng theo bà con, lợi thế của việc chăn nuôi gà Đông Tảo lai là các hộ nông dân được chuyển giao kỹ thuật chăn nuôi an toàn, được hỗ trợ vật tư nên giảm chi phí đầu vào và bảo đảm chất lượng gà thương phẩm sạch.

  Theo ông Nguyễn Đình Tưởng, Trưởng phòng Chăn nuôi Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Hưng Yên, hiện nay tổng đàn gà toàn tỉnh có khoảng gần 10 triệu con, với 90% là gà lông màu; trong đó, gà Đông Tảo và Đông Tảo lai chiếm 35%.

  Hiệu quả của mô hình nuôi gà Đông Tảo lai nói trên đang hấp dẫn nông dân nhân ra diện rộng, với khoảng 35% số hộ chăn nuôi gà theo hướng an toàn sinh học./.

  https://www.vietnamplus.vn/nhan-rong-mo-hinh-chan-nuoi-ga-dong-tao-lai-an-toan-sinh-hoc/661500.vnp

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thành Công Từ Mô Hình Nuôi Gà Lai Đông Tảo, Thanh Cong Tu Mo Hinh Nuoi Ga Lai Dong Tao
 • Làm Giàu Từ Mô Hình Nuôi Gà Đông Tảo Lai
 • Đặc Điểm Của Gà Đông Tảo Thuần Chủng
 • Tại Sao Gà Đông Tảo Lại Đắt Khách Như Vậy
 • Hướng Dẫn Cách Nuôi Gà Đông Tảo Chi Tiết
 • Xem Hình Dáng Gà Chọi

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Loại Cựa Sắt Cho Gà Chọi
 • Xem Cựa Gà Đá Đoán Gà Tốt Hay Xấu (Có Hình Minh Họa)
 • Cách Xem Lông Gà Chọi Và Chọn Gà Đá Hay Qua 13 Màu Lông
 • Vảy Vấn Cán Tốt Hay Xấu? Cách Xem Vảy Gà Đá 1️⃣
 • Cách Xem Vảy Vấn Cán Chân Gà Chọi Đá Hay Cực Độc
 • Xem hình dáng gà chọi

  Bộ lông

  Một chú gà chọi có hình dáng đẹp thì bộ lông phải:

  • Lông mã dài, phủ kín cả hông và đuôi
  • Lông cánh phải dài và rộng bản. Dài ít nhất phải chớm đuôi
  • Lông đuôi phải nhiều và dài, giúp gà dễ dàng giữ thăng bằng khi thi đấu

  Ngực gà

  Ngực gà thường có hai kiểu đó là: Ngực dựng đứng, bằng và loại ngực hơi cong xuôi vào bụng. Trong đó, loại ngực dựng đứng, bằng được các sư kê đánh giá là tốt hơn.

  • Ngực gà có một hõm được mọi người gọi là “hang cua”. Nếu gà có hang cua này càng nhỏ thì gà càng tốt.
  • Thường gà có bầu diều ở bên phải, nếu gà có bầu diều ở bên trái thì đây là linh kê hiếm gặp, cực kì tài giỏi.

  Đùi gà

  Gà đá dùng đôi chân rất nhiều, nên để thành chiến kê, thì ít nhất gà phải có đôi chân, cơ đùi khỏe mạnh. Ta nên chọn gà có đùi to, khỏe. Theo kinh nghiệm của các sư kê lão làng thì gà có đùi hướng về trước ngực thì là gà đi trên, còn nếu chân gần đuôi hơn thì gà chui luồn chạy dưới.

  Một số đặc điểm khác

  Ngoài ba đặc điểm chính ở bên trên ra, thì còn một số đặc điểm mà các bạn cũng cần lưu ý: Thân gà phải chắc chắn; lườn không vẹo, phao câu to dính vào thân gà, ghim gà phải khít thì gà mới không bở hơi, chịu đánh tốt.

  Xem thế đứng, dáng đi của gà chọi

  Dáng đi của gà là điều cũng rất quan trọng bởi nó thể hiện khí phách oai vệ của gà. Mỗi con gà lại có một dáng đi khác nhau, làm cho những sư kê ít kinh nghiệm rất khó lựa chọn. Một số thế đứng, dáng đi của gà chọi tốt nhất:

  Chấm muối quăng ra

  Khi gà đi lại, mấy ngón chân của nó khi nhấc lên khỏi mặt đất sẽ túm lại và dương ra khi xuống gần chạn đất. Gà này thuộc dạng quý kê, các ngón túm vào càng nhiều thì gà đá càng hay.

  Gà lắc mặt

  Trong khi di chuyển, đầu và cổ gà luôn lúc lắc, và mặt vảy lia lịa kiểu như có cái gì đó dính trên mặt cần vảy bỏ đi. Gà này cũng thuộc hàng quý kê, đa phần ra trận là giành chiến thắng.

  Gà né lồng

  Khi nhốt gà vào trong lồng, bội, thì gà luôn nép mình, đi lại thì xiêu vẹo như kiểu sợ chạm vào lồng, bội. Kiểu gà này cũng rất hiếm gặp, tỉ lệ thắng trận rất cao.

  Đứng giọt mưa

  Gà có dáng đứng rất đẹp: Vai cao, ngực ưỡn ra phía trước, đuôi xuôi xuống, cổ thẳng dựng cao tựa như giọt mưa rơi thằng. Loại gà này có tài đi trên, thường đá đòn độc vào đầu và cổ của đối thủ.

  Đứng đòn cân

  Gà này có dáng như cán cân lúc đứng thăng bằng. Còn lúc đi, nó thả thấp cổ,tựa như chúi đầu xuống vậy. Loại là này chuyên chạy dưới, có những đòn hiểm làm đối thủ không lường được mà thất bại.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Xem Ngực Và Lưỡi Của Gà Chọi Như Thế Nào?
 • Aảnh Hentai Da Ga Choi Ket
 • Chế Độ Ăn Uống Khi Nuôi Gà Để Đánh Bại Mọi Đối Thủ
 • Gà Chọi Bíp Nửa Triệu Đồng/kg Vẫn Khan Hàng Dịp Tết
 • Tìm Hiểu Về Một Loại Gà Chọi Quý: Gà Ô Chân Trắng Mỏ Ngà
 • Mô Hình Nuôi Gà Đông Tảo

  --- Bài mới hơn ---

 • Chàng Trai Khởi Nghiệp Nuôi Gia Cầm
 • Chàng Trai Hy Lạp Vượt Nghìn Cây Số Để Chiêm Ngưỡng Gà Đông Tảo
 • Chuyện Thực Hư Về Kinh Doanh Gà Đông Tảo
 • Gà Đông Tảo :: Silkie Austria
 • Dong Tao Chicken: Eggs, Height, Size And Raising Tips
 • Không bằng lòng với công việc lương thấp, anh Thắng ở Bình Thạnh, chúng tôi bỏ việc, về học hỏi mô hình nuôi gà Đông Tảo đem về thu nhập 300 triệu đồng/năm, bình quân gần 30 triệu đồng mỗi tháng.

  Đoàn kỹ thuật công ty CPĐT Tuấn Tú chúng tôi tới thăm trại gà Đông Tảo của gia đình anh Thắng vào những ngày đầu năm Bính Thân 2022. Anh Thắng- chủ trang trại cho biết, ban đầu anh chỉ mua vài con về chơi theo sở thích nhưng sau đấy do anh em bạn bè tới chơi mua lại nhiều nên dần anh đã nảy ra ý định làm kinh tế bằng mô hình chăn nuôi gà này. Năm 2008, gia đình anh Thắng bắt tay làm kinh tế chăn nuôi gà Đông Tảo với doanh thu lần đầu đạt 20 triệu đồng.

  Đưa chúng tôi đi thăm trang trại với hơn chục chuồng nuôi tại nhà, anh Thắng chia sẻ về kỹ thuật chăn nuôi và làm chuồng trại nuôi gà Đông Tảo. Chuồng nuôi gà Đông Tảo phải làm với chiều cao tốt nhất là 2,5-3,5m và nên chuồng cao khoảng 30-50cm để đảm bảo giữ ấm vào mùa đông và thoáng mát về mùa hè. Ngoài ra cần phải trang bị thêm đèn thắp để sưởi ấm cho gà vào những lúc trời lạnh.

  Để nâng cao hiệu quả công việc trong khâu chế biến thức ăn cho gà, anh Thắng đã đầu tư các thiết bị máy băm nghiền và làm thức ăn viên cho gà như: Máy băm nghiền đa năng 3A, máy làm cám viên 3A. Từ ngày có các thiết bị hỗ trợ anh Thắng đã giảm được khá nhiều công lao động và chi phí mua cám công nghiệp trên thị trường.

  Trước kia anh Thắng chỉ nuôi một vài con trống và hơn chục con mái đúng gen giống gà Đông Tảo thuần chủng. Phải mất 4 năm ông mới có thể nhân tạo thêm được những con gà giữ được gen giống gà Đông Tảo thuần chủng bán dịp Tết với mức giá dao động từ 3 đến 7 triệu đồng/con, tùy vào độ đẹp của mỗi con. Ngoài nuôi gà đông tảo anh Thắng còn nuôi gà tre, gà chọi, gà thả vườn.

  Với mô hình chăn nuôi công nghệ mới tự sản xuất thức ăn cho vật nuôi tại nhà đã giúp trang trại của anh thu lại lợi nhuận cao. Và sắp tới anh Thắng đang có kế hoạch đầu tư mở rộng thêm mô hình chăn nuôi của mình.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tràn Lan Đặc Sản Gà Đông Tảo Từ Gà Già Thải Loại
 • Giống Gà Mới Có Hiệu Quả Kinh Tế Cao Ở Tây Ninh
 • Tổng Hợp Các Loại Đồ Ăn Ship Tận Nơi Hà Nội
 • Cách Làm Thịt Gà Đông Tảo Sạch Nhất & Phương Pháp Đóng Gói Đảm Bảo Nhất
 • Nuôi Gà Đông Tảo: Đầu Ra Còn Là Ẩn Số
 • Hình Trại Gà Đông Tảo Số 1 Miền Trung

  --- Bài mới hơn ---

 • Gà Đông Tảo Giá 20 Triệu Đồng/con, Khách Có Tiền Vẫn Chưa Mua Được
 • Về Xứ Đồng Nai Săn Gà Đông Tảo Chơi Tết
 • Mua Gà Đông Tảo Giống Ở Đâu Chất Lượng, Uy Tín Nhất? Bắc Giang
 • Cung Cấp Giống Gà 9 Cựa Giống Gà Đông Tảo Thuần Chủng Tại Bắc Giang
 • Trại Bảo Tồn Giống Gà Đông Tảo Thuần Chủng.
 • Hình ảnh Trang Trại Nuôi Gà Đông Tảo KIỀU HOA

  Trại Gà Đông Tảo KIỀU HOA ở Xã Diên Phú – Huyện Diên Khánh – Tỉnh Khánh Hòa sau hơn 3 năm nuôi số lượng gà “chân to” giống thuần chủng ở Trại đã lên đến con số hàng trăm. Mõi năm cung ứng ra thị trường một lượng gà giống và gà thịt đáng kễ. Hiện trại đang là đầu mối cung cấp gà thị cho hơn 10 nhà hàng trên cả nước.

  Cô Hoa và chú gà “chân to” trống

  Cô Hoa và chú gà Tiến Vua trống

  Khách tham quan Trại Gà Kiều Hoa tại Khánh Hoà

  Hình ảnh Khách tham quan Trại Gà Kiều Hoa – Diên Phú, Diên Thành, Khánh Hoà

  Cô Hoa đang đóng hàng gà giống thuần chủng 100% chuyển cho khách hàng

  Cô Hoa đang đóng thùng hàng gà giống chuyển cho khách

  Chuyển gà giống thuần chủng cho khách hàng

  Cân gà giống thịt chuyển cho khách

  Cân gà giống thịt chuyển cho khách

  Gà mái đẻ

  Cận cảnh gà mái đẻ

  Chuồng nuôi gà đông tảo bố mẹ

  Chuồng nuôi gà giống bố mẹ thuần chủng

  Chuồng nuôi gà đẻ 1

  Chuồng nuôi gà đẻ 2

  Chuồng nuôi gà trưởng thành

  Chuồng nuôi gà con 1 tháng tuổi

  Chuồng nuôi gà con

  Chuồng nuôi gà mới nở

  By Tuấn Hải

  Thông tin liên hệ:

  TRẠI GÀ ĐÔNG TẢO KIỀU HOA

  Đia chỉ: 11 – Tổ 1 – Thôn 3 – Xã Diên Phú – Huyện Diên Khánh – Tỉnh Khánh Hòa (Gần khu công nghiệp Xã Diên Phú – Cạnh quốc lộ 1A)

  Điện thoại: 0934 781 792 – 0378 827 634 (Cô HOA)

  Web: chúng tôi – gadongtaogiong.net

  Đường đến Trại Gà KIỀU HOA

  Soures: https://gadongtaokieuhoa.com

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kỹ Thuật Nuôi Gà Đông Tảo Con
 • Kỹ Thuật Nuôi Gà Đông Tảo Thuần Chủng 100%
 • Thuyết Minh Về Giống Gà Đông Tảo Lai, Bố Đông Tảo Mẹ Gà Ri Vàng Rơm
 • Nuôi Gà Đông Tảo Lai Mang Hiệu Quả Kinh Tế Cao
 • Cặp Gà Đông Tảo Có Giá Gần Một Cây Vàng Có Gì Đặc Biệt?
 • Tác Dụng Của Thịt Gà Đông Tảo

  --- Bài mới hơn ---

 • Bài Thuốc Dân Gian Từ Cặp Chân Gà Đông Tảo
 • Ăn Chân Gà Có Tác Dụng Gì, Ăn Chân Gà Nướng Có Béo Không ?
 • Cách Chế Biến Gà Đông Tảo Thành Những Món Ngon Nhất
 • Món Ngon Từ Chân Gà Đông Tảo Bạn Nên Thử Làm Ngay
 • Top 10 Giống Gà Thịt Ngon Nhất Hiện Nay
 • Thứ ba – 10/01/2017 00:14

  TÁC DỤNG CỦA THỊT GÀ ĐÔNG TẢO

  Thịt gà là loại thực phẩm được rất nhiều người ưa thích và có lợi cho sức khoẻ. Thịt gà cũng là món không thể thiếu trong các mâm cỗ truyền thống của dân tộc. Tuy nhiên, dưới góc độ khoa học thì một số trường hợp không nên ăn và không thể ăn thịt gà vì không tốt cho sức khoẻ người bệnh.

  Nếu như trước đây gà ri được dùng khá nhiều trong dịp tết vì so với gà công nghiệp bán tràn lan trên thị trường thì gà ri có chất lượng thịt ngon, hàm lượng axitamine cao hơn hẳn. Nhưng hiện nay, khi đời sống của người dân nâng cao, nhu cầu thưởng thức thực phẩm chất lượng cao hơn thì gà Đông Tảo được ưa chuộng, bởi gà Đông Tảo trước đây được dùng để tiến Vua với chất lượng thịt thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe con người.

  Theo lương y Vũ Quốc Trung (Hà Nội), trong Đông y gọi thịt gà là kê nhục và phân biệt gà trống, gà mái. Gà trống thịt có vị ngọt, tính ấm, không động có tác dụng nuôi dưỡng bảo quản, vệ khí bên ngoài, bổ trung an thai, liền xương, trị bệnh ứ nước trong người, tê dại. Còn thịt gà mái có vị chua, tính bình không độc, trị phong hàn thấp chữa bị thương gãy xương, băng huyết và bạch đới.

  Khoa học phân tích trong 100 gram thịt gà có 23,3 gram protein; lipit và các khoáng chất khác như can xi, phốt pho, sắt. Ngoài ra, thịt gà còn nhiều vitamin A, C, E có tác dụng ôn trung ích khí, ích tinh, dùng trị gầy mòn, tiểu nhiều lần, sinh đẻ ít sữa, hư nhiệt sau sinh.

  Trong con gà, món không thể thiếu được đó là trứng gà: kê tử có vị ngọt tính bình, không độc trừ các chứng lị, trị rôm xảy, an thai chữa tê bại. Dùng trứng gà bồi dưỡng sau bồi bổ sức khỏe.

  Lòng trắng trứng gà có tác dụng giải độc tốt, khi nhiễm độc dùng lòng trắng trứng cho uống để hút độc. Vỏ trứng gà cũng có tác dụng chữa bệnh, dùng tán nhỏ chữa bệnh hôi miệng, ho gà, chữa bệnh đau dạ dày vì bột vỏ trứng gà giảm axit dạ dày.

  Trong con gà màng mề gà gọi là kê nội kim thường bóc ra phơi hoặc sấy khô để chữa bệnh có tác dụng tiêu thức ăn, một loại thuốc tiêu hóa kiện vị, ăn uống không tiêu, màng mề gà dùng cho rất nhiều trường hợp.

  Gan gà cũng là vị thuốc. Theo như Đông y thì gan gà có vị ngọt đắng, tính ấm không độc, bổ thận, tráng dương, chữa đau bụng, an thai, kém mắt, ra máu, gan gà nhiều vitamine A. Gà không có gì độc nên hầu hết trẻ em và người già đều dùng được.

  Nhiều người cho rằng người sau mổ không nên ăn thịt gà vì sẽ bị ngứa da, lương y Trung khẳng định ăn thịt gà ngứa da do cơ địa của từng người.

  Khi ăn thịt gà, kỵ nhất là ăn thịt gà với lá kinh giới vì dùng chung với thịt gà sẽ gây ra chứng đầy bụng, khó tiêu. Nếu ăn thường xuyên có thể khiến bạn khó đi ngoài.

  Khi bị bệnh thủy đậu, ngoài việc dùng thuốc để điều trị thì chế độ sinh hoạt, ăn uống cũng đóng vai trò hết sức phải chú ý. Người bị thủy đậu cần kiêng không nên ăn thịt gà, đặc biệt là da gà vì có thể gây ngứa ở những nốt thủy đậu và để lại sẹo sau khi khỏi bệnh.

  Khi bị bệnh sỏi thận, bạn cũng nên tránh xa hoặc kiêng ăn loại thịt thơm ngon này. Bởi đây là loại thực phẩm rất giàu protein nên sẽ khiến lượng oxalate trong nước tiểu tăng lên và hình thành các loại sỏi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tại Sao Gà Đông Tảo Đắt Như Vàng
 • Chân Gà Đông Tảo Loại To ( 10C/kg )
 • Giá Bán Gà Đông Tảo
 • Một Vài Lưu Ý Để Nuôi Gà Đông Tảo Chân To
 • Vua Gà Đông Tảo Bình Phước Và Chiếc Máy Ấp Trứng Đa Năng
 • Hưng Yên: Phát Triển Chăn Nuôi Gà Đông Tảo Lai An Toàn Sinh Học

  --- Bài mới hơn ---

 • Kinh Nghiệm Nuôi Gà Đông Tảo Lai, Lãi Nửa Tỷ Đồng/năm
 • Báo Tây Lý Giải Vì Sao Gà Đông Tảo
 • Gà Giống, Gà Mía Giống, Gà Ri Giống, Gà Lai Chọi Giống, Gà Đông Tảo Lai
 • Hhưng Yên: Một Chủ Trang Trại Bán Được 10.000 Giống Gà Lai Đông Tảo Ông, Bà
 • Gà Đông Tảo Ăn Gì? Cách Trộn Thức Ăn Cho Gà Đông Tảo
 • Hưng Yên: Phát triển chăn nuôi gà Đông Tảo lai an toàn sinh học

  Gà Đông Tảo lai là giống gà có nhiều ưu điểm như: dễ nuôi, sinh trưởng nhanh, chất lượng thịt thơm ngon được thị trường ưa chuộng. Chính vì thế, những năm qua, bên cạnh giống gà Đông Tảo thuần chủng thì nhiều người dân trên địa bàn tỉnh dần chuyển hướng sang chăn nuôi gà Đông Tảo lai thương phẩm. Cùng với đó, nông dân đẩy mạnh áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật, chăn nuôi gà theo hướng an toàn sinh học (ATSH).

  Xã Việt Hưng (Văn Lâm) là địa phương có truyền thống chăn nuôi gà. Trên địa bàn xã có 60 – 70 hộ nuôi gà số lượng lớn từ 200 đến hàng nghìn con. Hiện nay, tổng đàn gà của xã là 117.000 con. Nông dân ở đây chủ yếu nuôi gà thương phẩm với 2 giống là gà lai ba máu và gà Đông Tảo lai.

  Với kinh nghiệm 20 năm nuôi gà, gia đình ông Vũ Văn Nghề ở thôn Sầm Khúc, xã Việt Hưng hiện nuôi khoảng 1.500 con. Ông Nghề cho biết: “Gia đình tôi nuôi gà thương phẩm với 2 giống chủ yếu là gà ba máu và gà Đông Tảo lai. Từ khi áp dụng chăn nuôi theo hướng ATSH, việc sử dụng các chất liệu sinh học để lót chuồng đã phần nào bảo đảm vệ sinh chuồng trại cũng như giảm công lao động, giảm được dịch bệnh cho đàn gà”.

  Theo tính toán của ông Nghề, từ ngày nhập gà Đông Tảo lai giống về nuôi đến ngày xuất chuồng từ 5 – 6 tháng, nhờ áp dụng tốt các biện pháp kỹ thuật nên đàn gà sinh trưởng và phát triển tốt, tỷ lệ sống đạt trên 93%, trọng lượng trung bình đạt khoảng 3kg/con. Giá xuất tại chuồng dao động từ 90.000 – 100.000 đồng/kg, trừ chi phí, gà Đông Tảo lai cho lợi nhuận cao hơn từ 30.000 – 40.000 đồng/kg so với nuôi các giống gà thông thường. Lợi thế của việc chăn nuôi gà Đông Tảo lai là người chăn nuôi linh hoạt áp dụng hình thức nuôi nhốt chuồng hoặc thả vườn, kết hợp cho ăn thức ăn công nghiệp và các loại thức ăn sẵn có như: ngô, thóc, rau… vừa giảm chi phí đầu vào, vừa bảo đảm chất lượng thịt gà khi xuất bán.

  Ông Đỗ Xuân Đạo, Chủ tịch Hội Nông dân xã Việt Hưng cho biết: “Chăn nuôi gà Đông Tảo lai theo hướng ATSH đã mở ra cơ hội phát triển kinh tế cho tất cả hội viên nông dân trong xã. Nhờ hiệu quả rõ rệt nên nhiều hội viên khác trên địa bàn đã học tập và làm theo. Chúng tôi khuyến khích các hộ tiếp tục mở rộng quy mô, nâng số lượng đàn để nâng cao hơn nữa hiệu quả kinh tế”.

  Dẫn chúng tôi đi thăm mô hình nuôi gà Đông Tảo lai theo hướng ATSH tại gia đình mình, anh Trần Văn Hải ở tổ dân phố Kim Huy, phường Phan Đình Phùng (thị xã Mỹ Hào) cho biết: “Với diện tích chuồng trại trước đây dùng để nuôi lợn, từ tháng 5 vừa qua, tôi đã cải tạo và chuyển sang nuôi 200 con gà Đông Tảo lai. Nuôi gà theo hướng ATSH, tôi tuân thủ kỹ thuật như: gà được nuôi bằng cám vào giai đoạn 1 tháng đầu, thời gian sau thì cho ăn bằng các thức ăn công nghiệp hoặc tận dụng các phụ phẩm nông nghiệp, sao cho đảm bảo các thành phần. Một trong những điều người nuôi gà được khuyến cáo lưu ý là công tác vệ sinh phòng bệnh, trong quá trình nuôi cần bảo đảm cho gà “ăn sạch, ở sạch, uống sạch”.

  Đến nay, đàn gà Đông Tảo lai của gia đình anh Hải đã đạt trọng lượng 2,7 – 3kg/con và có thể xuất bán. Với giá bán 95.000 – 100.000 đồng/kg, lứa gà này ước tính mang lại thu nhập trên 50 triệu đồng cho gia đình anh.

  Theo số liệu của Phòng Chăn nuôi, Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh, hiện nay, tổng đàn gà toàn tỉnh ước đạt trên 9 triệu con với 90% là gà lông màu (trong đó có 30 – 35% là gà Đông Tảo và Đông Tảo lai). Đến nay, có khoảng 35% số hộ chăn nuôi gà theo hướng ATSH.

  Sở Nông nghiệp và PTNT, Trung tâm Khuyến nông tỉnh đã hỗ trợ nông dân nuôi gà Đông Tảo lai thương phẩm thông qua các chương trình, dự án như: mô hình nuôi gà Đông Tảo lai bán công nghiệp; chăn nuôi gà Đông Tảo lai ATSH… Từ năm 2013 đến nay đã có hàng nghìn con gà giống được hỗ trợ cho nông hộ mỗi năm. Ngoài việc hỗ trợ kinh phí mua con giống chất lượng, người chăn nuôi còn được hướng dẫn kỹ thuật chăn nuôi, phòng, chống dịch bệnh, quy trình chăn nuôi ATSH…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kỹ Thuật Nuôi Gà Đông Tảo Thuần Chủng
 • Gà Đông Tảo Là Gì? Giống Gà Tiến Vua Cần Được Bảo Tồn
 • Mô Hình Nuôi Ngan Pháp Kết Hợp Gà Lai Đông Tảo
 • Mô Hình Nuôi Gà Lai Đông Tảo Cho Năng Suất Cao Tại Hà Nội
 • Mô Hình Nuôi Gà Đông Tảo Làm Giàu. Làm Giàu Từ Chăn Nuôi Gà Đông Tảo
 • Làm Giàu Từ Mô Hình Nuôi Gà Đông Tảo Lai

  --- Bài mới hơn ---

 • Thành Công Từ Mô Hình Nuôi Gà Lai Đông Tảo, Thanh Cong Tu Mo Hinh Nuoi Ga Lai Dong Tao
 • Nhân Rộng Mô Hình Chăn Nuôi Gà Đông Tảo Lai An Toàn Sinh Học
 • Mô Hình Nuôi Gà Đông Tảo Làm Giàu. Làm Giàu Từ Chăn Nuôi Gà Đông Tảo
 • Mô Hình Nuôi Gà Lai Đông Tảo Cho Năng Suất Cao Tại Hà Nội
 • Mô Hình Nuôi Ngan Pháp Kết Hợp Gà Lai Đông Tảo
 • Nhờ tinh thần ham học hỏi, năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, nhiều năm qua, gia đình anh Trịnh Kế Hạnh, xã Yên Hòa, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên đã phát triển hiệu quả mô hình nuôi gà Đông Tảo lai. Không chỉ làm giàu cho gia đình, anh Hạnh còn tích cực giúp đỡ, tạo việc làm cho nhiều lao động tại địa phương.

  Với mong muốn làm giàu trên chính mảnh đất quê hương, anh Trịnh Kế Hạnh sinh năm 1971, xã Yên Hòa, huyện Yên Mỹ luôn trăn trở trong việc tìm cho bản thân và gia đình một công việc phù hợp để phát triển kinh tế gia đình. Khi biết đến giống gà Đông Tảo lai đang đang có xu hướng phát triển trên thị trường nhờ đặc tính dễ nuôi, kháng bệnh tốt, tăng trưởng nhanh, giá giống rẻ, đặc biệt, chất lượng thịt gà vượt trội được nhiều người ưa chuộng, anh Hạnh quyết tâm lập nghiệp gắn với giống gà này.

  Ngày đầu khởi nghiệp với biết bao khó khăn về kinh nghiệm, về vốn, kỹ thuật chăn nuôi… Sau nhiều ngày tìm hiểu, nghiên cứu gia đình anh Hạnh đã mạnh dạn đầu tư mở lò ấp trứng gà Đông Tảo lai kết hợp với nuôi gà Đông Tảo lai sinh sản và bao tiêu sản phẩm của các hộ gia đình ở địa phương.

  Để đảm bảo nguồn con giống có chất lượng cao, bên cạnh việc kiểm tra kỹ lưỡng cơ sở cung cấp trứng anh còn đầu tư 5 máy ấp trứng phục vụ cho gia đình và các hộ tại địa phương. Nhờ đó, tỷ lệ trứng nở cao, đồng đều, tạo ra những con giống đạt chất lượng, đáp ứng nhu cầu của thị trường. Thông thường cứ 100 quả trứng cho vào lò ấp thì nở được trên 80 gà con, mỗi tháng gia đình anh cho ra lò 20 vạn con gà.

  Bên cạnh việc nhận ấp trứng, mỗi năm, gia đình anh còn nuôi 500 -700 con mái, đồng thời nhập gà con của các hộ thuê ấp trứng để cung cấp cho các hộ gột gà con của địa phương trong và ngoài tỉnh. Với mô hình trên, thương hiệu “gà giống lai Đông Tảo” của gia đình anh đã tạo uy tín với các hộ chăn nuôi ở địa phương và các vùng lân cận. Đặc biệt, mô hình này được Hội Nông dân huyện, tỉnh quan tâm, nhân rộng nhằm bảo tồn con giống, vật nuôi. Từ việc phát triển chăn nuôi và làm dịch vụ đúng hướng, từ năm 2022 đến nay, trừ mọi chi phí, mỗi năm gia đình anh thu lãi 750 triệu đồng, trong đó chăn nuôi 150 triệu đồng, ấp trứng, kinh doanh gà con 600 triệu đồng. Giờ đây, gia đình anh đã trở thành địa chỉ tin cậy, thường xuyên cung cấp giống gà Đông Tảo lai cho các hộ và thương lái trên địa bàn tỉnh và một số tỉnh lân cận.

  Nhận thấy mô hình phát triển kinh tế của gia đình anh Hạnh mang lại hiệu quả kinh tế cao, nhiều hộ gia đình trong xã và các địa phương khác đã tìm đến học hỏi kinh nghiệm làm ăn. Với kinh nghiệm tích lũy được sau nhiều năm gắn bó với nghề ấp và nuôi gà, anh Hạnh luôn nhiệt tình chia sẻ với mọi người về phương pháp, kỹ thuật trong ấp trứng gà cũng như trong chăn nuôi của gia đình. Theo anh Hạnh, bí quyết thành công từ mô hình kinh tế của gia đình anh bên cạnh việc cần cù, chịu khó học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước, trên sách, báo, mạng internet, cần phải mạnh dạn áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất để nâng cao chất lượng sản phẩm.

  Không chỉ đưa gia đình vươn lên làm giàu, gia đình anh còn tạo công ăn việc làm cho 20 lao động có việc làm ổn định, thường xuyên. Hơn thế nữa, anh còn nhận giúp đỡ thêm 10 hộ chăn nuôi có hoàn cảnh khó khăn như hỗ trợ về giống, vốn bằng phương pháp cung cấp gà con, thức ăn chăn nuôi… Mặt khác, để giúp bà con có được sản phẩm có chất lượng cao và yên tâm về đầu ra, không chỉ là đầu mối cung cấp giống mà gia đình anh còn nhận bao tiêu gà lai Đông Tảo giống cho các hộ nông dân, do vậy, cả người mua và người bán đều tin tưởng, phấn khởi. Từ sự giúp đỡ, tạo điều kiện đó đã giúp hàng trăm hộ chăn nuôi mỗi năm tiêu thụ trên 200 vạn con gà giống. Nhờ đó, nhiều hộ gia đình trong xã có thêm việc làm, thu nhập ổn định và nhiều hộ đã vươn lên thoát nghèo.

  Với anh Hạnh, những trăn trở, mong muốn gắn với mô hình kinh tế đang theo đuổi vẫn còn nhiều, song dự định trước mặt của gia đình anh là sẽ tiếp tục mở rộng quy mô lò ấp trứng đạt tiêu chuẩn kỹ thuật cao. Hơn nữa, anh sẽ áp dụng khoa học kỹ thuật vào chăn nuôi gà sinh sản để tỷ lệ trứng nở cao, gà con giống đạt chuẩn nhằm đưa giống gà quê anh có thương hiệu bền vững trên thị trường.

  Từ những kết quả đã đạt được, anh Trịnh Kế Hạnh 2 lần được nhận Bằng khen của chủ tịch UBND tỉnh giai đoạn 2003-2008 và giai đoạn 2011-2014. Vừa qua, anh được Hội Nông dân tỉnh tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững.

  Nguyễn Liên

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đặc Điểm Của Gà Đông Tảo Thuần Chủng
 • Tại Sao Gà Đông Tảo Lại Đắt Khách Như Vậy
 • Hướng Dẫn Cách Nuôi Gà Đông Tảo Chi Tiết
 • Cách Nhận Biết Và Bảng Giá Gà Lai Chọi Giống Lông Đen Chuẩn
 • Bảng Giá Gà Giống, Tham Khảo Giá Thị Trường Hiện Nay
 • Sự Đặc Biệt Của Gà Đông Tảo

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Nuôi Gà Đông Tảo Làm Giàu Nhanh Chóng ! ✅
 • Thịt Gà Đông Tảo Có Bổ Dưỡng Và Lợi Ích Gì Cho Sức Khỏe?
 • Hướng Dẫn Cách Luộc Gà Đông Tảo Vừa Ngon Vừa Bổ Dưỡng Chi Tiết
 • Cách Làm Gà Đông Tảo Xào Sả Ớt Thơm Ngon, Bổ Dưỡng, Khó Quên
 • Một Số Giống Gà Đang Được Nuôi Ở Nước Ta
 • Vài năm trở lại đây gà đông tảo đặc biệt rất hút khách, nhu cầu tiêu thụ của thị trường đối với gà đông tảo ngày càng tăng. Vậy gà đông tảo có gì đặc biệt mà lại trở nên “hot” đến vậy.

  1. Nguồn gốc xuất xứ của gà đông tảo

  Khi nhắc tới các giống gà quý ở Việt Nam thì không ai không biết về giống gà đông tảo hay được gọi với cái tên “gà tiến vua” xuất xứ từ làng Đông Tảo, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên. Từ xa xưa, đây được coi là giống gà quý, hàng năm đều được dùng làm đồ cúng tiến cho vua chúa. Hiện nay giống gà này được coi là quý hiếm và đang được nhà nước bảo tồn nguồn gen nhằm duy trì và phát triển giống gà quý này.

  – Chân gà to, chắc, xù xì, chân càng to thì giá trị của con gà càng cao. Chân gà có màu đỏ rực

  – Ngón chân gà đông tảo thường ngắn

  – Có 2 loại chân gà : tròn và dẹt

  – Thông thường gà đẹp phải được nuôi từ 1 năm trở lên

  – Gà trông đẹp : có yếm hầu, 2 tích hai bên phải cân, hai tai phải rũ xuống, to

  – Có 3 loại mào gà trống : múi chanh ( đẹp nhất), mào hộp, mào rũ

  – Gà mái : chân thấp. to và phải có yếm bụng

  3. Tại sao gà đông tảo lại đắt khách như vậy?

  Để tìm hiểu tại sao giống gà này lại có giá cao như vậy chúng tôi mời các bạn cùng với chúng tôi về xã Đông Tảo để tìm hiểu thêm:

  Loại gà này có hai dòng là gà thuần chủng F1 và gà tầm trung F2. Giá cả hai dòng này cũng rất khác nhau. Tuy nhiên, vì gà thuần chủng không có nhiều cùng với việc nhân giống rất khó khăn nên giá cả cao là điều dễ hiểu. Anh Thắng chia sẻ, giá gà giống 1 tháng tuổi F1 chuẩn nếu mua chọn khoảng 350-500 nghìn đồng/con. Mua xô không chọn khoảng 300 nghìn đồng/con. Còn loại gà F2, gà nuôi thịt thường khoảng trên dưới 50 nghìn đồng/con. Gà thương phẩm giá thường dao động khoảng 220-250 nghìn đồng/kg. Còn đối với loại gà khủng làm quà biếu cũng chia ra làm hai loại, những con từ 4kg trở xuống có giá khoảng 2 triệu đồng/con.

  Đối với giống gà thuần chủng đặc biệt từ 4-5,5kg/con có giá từ 5-10 triệu đồng và có thể cao hơn tùy dáng gà, độ khủng của chân. Những người nuôi gà có tiếng nhất hiện nay của Đông Tảo có thể kể đến cụ Thi, cụ Kết, ông Cục ở xóm Cao Nền, đều đã ở độ tuổi “xưa nay hiếm”. Gà của các cao thủ này thả trong vườn nhà đều có dáng khủng, độc, đẹp, hiếm có. Có những con “khủng”, khách đến trả giá cả vài chục triệu đồng/con các cụ không bán.

  Nguồn: sưu tầm

  --- Bài cũ hơn ---

 • Gà Đông Tảo Có Gì Đặc Biệt Mà Đắt Khách Như Vậy?
 • Gà Đông Tảo Nấu Món Gì Ngon?
 • 120.000Đ/ Gà Con 1 Ngày Tuổi
 • Set Gà Đông Tảo 05 Món Hấp Dẫn Cho 04
 • Thịt Gà Đông Tảo Nấu Bia Ngon Tuyệt Vời Cho Ngày Mưa
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100