Cách Luộc Gà Sao Cho Vàng Ươm Không Bị Nứt Da Ai Ăn Cũng Khen

--- Bài mới hơn ---

  • Gà Đẻ Bao Nhiêu Trứng Thì Ấp? Gà Đẻ Bao Nhiêu Trứng 1 Năm
  • Trung Tâm Giống Gà Sao, Gà Lôi Thanh Hóa
  • Kỹ Thuật Ấp Trứng Gà Sao Cho Tỉ Lệ Nở Cao
  • Kỹ Thuật Ấp Nở Trứng Gà Sao Hiệu Quả
  • Nuôi Gà Sao Thương Phẩm Đạt Hiệu Quả Kinh Tế Cao
  • 1. Chuẩn bị trước khi luộc gà

    Trước khi luộc gà, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    • Gà đã được mổ và làm sạch. Để gà luộc xong, đem chặt miếng thịt được đầy đặn và đẹp mắt, bạn nên nhờ người bán hàng mổ moi. Rửa gà với muối để da gà được sạch. Đặc biệt, khi rửa, cần rửa sạch tiết để làm nước luộc không bị đục và tiết bám đen vào da gà.
    • Các nguyên liệu khác gồm gừng, hành khô, mỡ gà, nghệ.
    • Xoong/ nồi luộc gà phải đủ lớn để đặt vừa con gà.

    2. Cách luộc gà vàng ươm không nứt da

    Bước 1: Loại bỏ mùi hôi của gà:

    Trước khi luộc, gà phải được sơ chế cẩn thận, xát muối gừng, chanh và sau đó rửa lại bằng nước sạch để loại bỏ mùi hôi của gà.

    Bước 2: Luộc gà – Đổ nước ngập cả con gà:

    Lưu ý: nên luộc bằng nước lạnh thì khi chín da gà sẽ không bị rách, lộ thịt.

    Đập vừa nát củ gừng (nên để nguyên cả vỏ), hành lá, cùng với chút muối cho vào nước luộc sẽ khiến cho gà thơm hơn, săn thịt và dậy mùi thơm hấp dẫn.

    Bước 3: Lưu ý trong khi luộc gà:

    Bắc bếp đun lửa vừa. Tùy vào cân nặng và loại gà mà có các khoảng thời gian luộc khác nhau, nhưng trung bình là tầm khoảng 30 phút. Trong khi luộc nên thường xuyên hớt bọt để nước dùng được trong. Khi nước sôi, vặn nhỏ lửa để liu riu khoảng 20 phút nữa thì tiến hành thử gà.

    Bước 4: Kiểm tra xem gà đã chín hay chưa:

    Để thử gà đã chín chưa, bạn có thể lấy tăm xiên vào đùi gà xem có nước đỏ chảy ra không? Nếu không thì gà đã chín còn có dịch hồng chảy ra thì vẫn tiếp tục luộc nha, khi đó gà chưa chín.

    Lưu ý: Bạn không nên để lửa quá to ngay từ ban đầu sẽ khiến gà bị nát, da gà co lại sẽ rất xấu. Nếu luộc kĩ quá thì thịt gà sẽ trở nên dai hơn, còn ngược lại luộc nhanh quá thì thịt gà sẽ chưa chín.

    Một bí quyết nho nhỏ: Khi để gà sôi ở mức lửa nhỏ chúng ta có thể đổ thêm một chén nước lạnh vào để gà sôi lại. Nếu bạn áp dụng cách luộc gà ngon này nước dùng sẽ ngọt hơn, phù hợp với những món cần nước dùng.

    Bước 5: Hoàn thành món gà luộc ngon

    Bỏ gà ra khỏi nồi, xả nước đun sôi để nguội (có đá lạnh càng tốt) vào gà đến khi gà nguội hẳn, sẽ khiến cho da gà săn chắc và vàng đều.

    3. Cách chặt thịt gà không bị nát

    Ngoài cách luộc gà sao cho vàng ươm, da mướt ra, điều quan trọng tiếp theo để có đĩa thịt gà chặt ra đẹp mắt, miếng thịt không bị nát đó là bạn cần có một con dao chặt thịt to bản, thật sắc.

    Đầu tiên dùng dao cắt đùi gà theo nách tiến tới lưng gà sao cho phần đùi của gà thành hình chữ nhật. Cánh cũng cắt theo nách mà hơi phạm vào ức (ngực) một ít để cho phần cánh thêm ngon. Sau đó tiếp tục cắt cổ, bổ thân gà luộc làm đôi sau đó chặt từng miếng đã cắt ra.

    Muốn chặt thịt gà không bị nát thì khi bạn chặt gà nhớ là phải chặt dứt khoát và miếng thịt gà hình chữ nhật, hoặc hình bình hành là đẹp nhất.

    Cuối cùng, rắc một nhúm lá chanh thái nhỏ lên trên để đĩa thịt gà luộc thêm màu sắc.

    Việt Thư tổng hợpMẹ – Bé –

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Luộc Gà Sao Cho Ngon
  • Thịt Gà Sao Bổ Tỳ Rất Tốt Với Ai Ăn Kém Tả Lỵ Lâu Ngày…
  • Người Đàn Ông Tật Nguyền Làm Giàu Từ Trại Gà Sao
  • Hà Nam: Vượt Lên Bệnh Tật, Nuôi Gà Sao Lãi Hàng Trăm Triệu Đồng Mỗi Năm
  • Gà Hấp Muối, Hấp Hành Thơm Mềm Ngon Ngọt Thịt
  • Cách Luộc Gà Ngon Da Giòn Vàng Đẹp Cho Ngày Tết

    --- Bài mới hơn ---

  • Giao Gas Tận Nơi Bình Thạnh Tại Đường Vũ Huy Tấn
  • 15 Quán Ngon Quận Bình Thạnh Nên Thưởng Thức
  • Quán Cơm Gà Ta Ngon Quận Bình Thạnh
  • Cơm Xôi Da Gà Giòn Ngon Quận 4 Hcm
  • Cách Làm Cơm Gà Xối Mỡ Da Giòn Ngon
  • Chuẩn bị các nguyên liệu sau cho món gà luộc

    Bí quyết chọn gà ngon

    • Thường luộc gà ngày Tết người ta sẽ chọn gà trống khỏe, đẹp mã để cúng tổ tiên cho được ban nhiều lộc. Để món gà luộc được ngon nhất thì cách chọn gà vô cùng quan trọng. Bạn nên chọn loại gà ta có da màu vàng nhạt tự nhiên và mỏng đều toàn thân, thịt săn chắc, phao câu nhỏ, mỡ vàng không nhiều ở phần cổ và phần đùi.
    • Để có món gà luộc ngon, ngay từ khi chọn mua gà bạn cần chú ý chọn gà tươi, không bị bệnh, khỏe mạnh.

    Bước 1: Làm thịt gà và chuẩn bị các gia vị

    • Gà mua về bạn cắt tiết, làm lông sạch sẽ, sau đó xát muối, rửa sạch cả ngoài da và phía trong rồi để gà thật ráo khô.
    • Các gia vị cần có để luộc gà gồm 3 cọng hành hoa rửa sạch, buộc túm gọn, đập dập 1 mẩu gừng.

    Bước 2: Cho gà vào nồi luộc cùng các loại gia vị đã chuẩn bị

      Sau đó bạn cho gà vào nồi, đổ nước lã xâm xấp gà, cho toàn bộ gia vị (đã chuẩn bị sẵn ở bước 1) cùng chút muối vào nồi luộc gà.

    Khi luộc gà bạn cần lưu ý:

    • Để tránh tình trạng gà luộc da bị rách hoặc bên ngoài chín mà bên trong còn máu đỏ thì nên cho gà vào nồi nước lạnh ngay từ đầu rồi bắc lên luộc, không nên đợi nước sôi mới cho gà vào.
    • Trong lúc luộc gà bạn hãy để bụng gà hướng xuống dưới và đổ nước sao cho vừa ngập cả con gà là được.
    • Nồi luộc không nên quá to vì thời gian luộc sẽ lâu hoặc quá nhỏ cũng khó trở gà cho chín đều.
    • Để luộc gà ngon nhất, bạn nên chú ý về lửa và thời gian luộc gà.

    Bước 3: Luộc gà với lửa to, vớt bọt rồi hạ lửa nhỏ liu riu

    • Luộc gà với lửa nhỏ Để món gà luộc được ngon nhất, ban đầu bạn bật lửa to và đậy nắp nồi. Khi nước sôi thì hớt bọt cho nước luộc trong.
    • Để sôi khoảng 5 phút thì giảm lửa nhỏ liu riu, nếu để nước sôi sung sục liên tục thì gà sẽ bị rách da, thịt bên ngoài co rút lại mà bên trong chưa kịp chín.

    Bước 4: Canh thời gian luộc gà khoảng 30 – 45 phút

    • Tùy theo trọng lượng và gà non hay già mà thời gian luộc sẽ khác nhau.
    • Trung bình luộc gà mất khoảng 30 phút.
    • Nhưng muốn gà chín đều, da giòn và vàng óng thì bạn có thể luộc lửa nhỏ liu riu khoảng 45 phút.

    Bước 5: Vớt gà nhúng nước lạnh và xoa nước nghệ

    • Khi nước luộc khá nguội hay chỉ còn ấm nhẹ, bạn vớt gà ra cho ráo nước.
    • Để gà luộc trông mọng, màu da tươi tắn, sau khi vớt ra, nên nhúng ngay vào nồi nước sôi để nguội, nước lạnh càng tốt. Đến lúc gà nguội hẳn mới lấy ra đĩa. Nếu không, da gà sẽ bị khô và xỉn màu.
    • Sau đó, để thịt ráo nước một chút, dùng dùng củ nghệ, giã nhỏ vắt lấy nước trộn với mỡ gà đã thắng quét một lớp lên da, da gà sẽ có màu vàng bóng và căng mượt, trông rất hấp dẫn.

    Bước 6: Trình bày và thưởng thức

    • Bày cả con lên đĩa để xếp lên mâm cúng ông bà tổ tiên.
    • Sau khi cúng gà luộc, bạn chặt gà xếp lên đĩa cho đẹp mắt.
    • Chú ý muốn chặt gà đẹp mắt, không bị nát cần chuẩn bị dao, thớt cần thận bởi “dao sắc không bằng chắc kê”. Chặt từng miếng gà luộc xếp ra đĩa, bày lên mâm cỗ Tết, vậy là đã hoàn thiện xong món ăn dân dã, quen thuộc từ lâu đời của người Việt rồi đó!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đập Hộp Xôi Đùi Gà Góc Tư Siêu To Cực Kì Nổi Tiếng Ở Tân Phú
  • Cách Luộc Gà Ngon Thịt Dai Da Giòn Vàng Căng Và Mẹo Chọn Gà Tươi
  • Luộc Gà Xong Cứ Làm Ngay Bước Này, Đảm Bảo Da Giòn Sần Sật, Thịt Vàng Ươm
  • Bí Quyết Cách Luộc Gà Ngon Da Giòn Căng Mọng
  • Cách Làm Gà Rán Giòn Vô Cùng Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Luộc Gà Ngon, Da Giòn, Vàng Ruộm, Căng Bóng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Luộc Gà Thơm Ngon Đúng Chuẩn Cho Mâm Cơm Ngày Tết
  • Cách Luộc Gà Đơn Giản, Thơm Ngon
  • Bí Quyết Luộc Gà Chín Đều, Săn Chắc, Mềm Ngọt
  • Trung Tâm Giống Gà Sao, Gà Lôi Quảng Trị
  • Cách Làm Gà Nướng Muối Ớt Ngon
  • Hướng dẫn chọn và làm sạch gà trước khi luộc

    Để gà luộc ngon, bạn nên chọn gà ta tươi sống, săn chắc, trọng lượng từ 1,5-2kg. Với gà còn sống, bạn cần chọn những con mào đỏ tươi, chân vàng, nhỏ và thẳng, lông mượt áp sát thân, ức đầy. Chú ý vạch lông gà lên, nếu da mỏng, mềm, dưới cánh có thể thấy tia máu và thịt bên trong thì đó sẽ là con gà săn chắc, không quá béo. Bấm nhẹ phía dưới ức, nếu xương mềm là gà non, xương cứng là già già. Những con gà mái có chân to, đóng vảy xù xì, cổ nhỏ, lỗ chân lông to, hậu môn to cũng là gà già, ăn sẽ dai và không ngon.

    Với gà đã giết thịt sẵn, bạn dùng tay ấn vào mình, đùi gà. Nếu cảm thấy da căng, thịt săn chắc là gà ngon. Nếu thịt mềm, nhão, là gà giết mổ đã lâu hoặc bị bệnh. Còn nếu ấn vào cảm giác biến dạng, lồi lõm như bị phù thì nên tránh xa vì rất có thể gà đã bị tiêm thêm thuốc/ nước để tăng trọng lượng.

    Sau khi làm sạch lông, bạn mổ gà (tốt nhất là mổ moi để khi chặt, đĩa gà đều đặn và đẹp mắt), xát muối xung quanh để khử mùi hôi rồi rửa sạch. Lưu ý khi rửa, cần rửa thật sạch cả tiết từ trong ra ngoài để tránh tiết đen bám vào gà và giúp nước luộc gà luôn trong.

    Tiếp theo, bạn xát một lớp bột nghệ hoặc tinh bột nghệ đều lên toàn bộ thân gà để sau khi luộc da gà có màu vàng đẹp mắt. Chú ý xát thật nhẹ và mỏng để không làm nước và gà bị đổi mùi vị. Để 5 phút cho nghệ thấm vào da gà thì đem luộc.

    Chọn nồi luộc gà phù hợp

    Nồi luộc gà phù hợp rất quan trọng. Nồi quá to sẽ khó làm ngập gà và mất thời gian đun nấu. Trong khi đó nồi quá nhỏ cũng sẽ không đủ không gian để đổ nước ngập gà, vì vậy gà không chín đều. Nên chọn loại nồi có chiều rộng tương đương với thân gà và chiều cao cao hơn bề dày của gà khoảng 10-15cm.

    Tiến hành luộc gà

    Cho gà vào nồi, úp bụng gà xuống đáy, đổ nước lạnh ngập mặt gà. Chú ý chỉ dùng nước lạnh. Nếu dùng nước nóng, da gà dễ bị tụt và gà sẽ luôn bị đỏ xương khi chín. Tiếp theo bạn đập dập gừng và chút muối thả vào nồi luộc để khử mùi hôi và giúp thịt gà đậm đà hơn.

    Bật lửa to để nồi luộc gà nhanh sôi. Đến khi sôi, bạn hạ nhỏ lửa liu riu đủ để duy trì nước sôi đều. Suốt quá trình này bạn không nên đậy nắp. Chú ý dùng muôi hớt bọt để nước gà trong và gà không bị thâm. Đun trong khoảng 10 phút thì tắt bếp. Vẫn để nguyên gà trong nồi và đậy vung kín, om gà tiếp từ 10-15 phút nữa rồi mới vớt gà ra. Cách này đảm bảo gà chín từ bên trong nhưng da vẫn căng bóng, không bị tụt hay bị nứt.

    Để kiểm tra gà đã chín chưa, bạn lấy que tăm có đầu nhọn xiên sâu vào bắp đùi gà. Nếu gà chưa chín sẽ chảy nước màu đỏ, khi đó cần đun sôi lại và ngâm thêm 10 phút nữa. Nếu nước chảy ra có màu trong, tức là gà đã chín.

    Làm sao để da gà giòn?

    Để da gà giòn ngon, sau khi vớt gà, bạn nhúng ngay vào nồi nước đá lạnh. Gặp lạnh đột ngột, da gà sẽ săn lại, giòn ngon và gà cũng chắc thịt hơn.

    Cách làm da gà căng bóng

    Lấy một ít mỡ gà rán vàng. Tiếp đó bạn giã củ nghệ tươi, vắt ít nước trộn với mỡ gà. Để gà thật ráo, quét hỗn hợp này lên toàn bộ thân gà. Như vậy gà trông sẽ mượt mà, bóng bẩy và vô cùng hấp dẫn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Khá Lên Nhờ Nuôi Gà Sao
  • Giá Trị Dinh Dưỡng Từ Thịt Gà
  • Bật Mí Cách Nuôi Gà Đẻ Nhiều Trứng Nhất
  • Hãy Cùng Xem Các Món Ăn Từ Thịt Gà Sao Làm Món Gì Ngon, Món Ăn, Bài Thuốc Chữa Bách Bệnh Từ Thịt Gà Sao
  • Khám Phá Ẩm Thực Campuchia Tại Cần Thơ
  • Cách Luộc Gà Ngon, Vàng Bóng, Căng Mượt, Không Nứt Da

    --- Bài mới hơn ---

  • 21 Món Ngon Tây Ninh + Review Quán Ăn Ngon Ở Tây Ninh Khó Cưỡng
  • Tết Trung Thu Siêu Đáng Yêu Và Hài Hước Cùng Turu: Gà Tây Mê Quẩy
  • Loạt Phim Kinh Dị Chiếu Rạp Tháng 10
  • Top 10 Địa Điểm Ăn Uống Ngon Tại Nha Trang 2022
  • Câu Truyện Ngụ Ngôn “bẫy Gà Tây” Và Bài Học Khắc Cốt Trong Đầu Tư Chứng Khoán
  • Chọn gà

    Bạn nên chọn mua gà ta, nếu chọn mua gà sống thì bạn nên chú ý chọn gà khoẻ mạnh, có lông bóng mượt, áp sát thân, màu lông sáng. Với gà ta đã làm sẵn, chọn con có da màu vàng nhạt tự nhiên và mỏng đều toàn thân, thịt săn chắc, phao câu nhỏ, mỡ vàng không nhiều ở phần cổ và phần đùi. Gà công nghiệp luộc thịt sẽ bị mềm bở, không giòn và ngon, vì vậy bạn nên chọn gà ta hoặc gà thả vườn, gà đồi.

    Chuẩn bị

    • Nếu bạn tự tay giết mổ thì cần làm thật sạch gà. Nên rửa bằng muối, rửa sạch tiết để khi luộc, nước không bị đục, tiết không bám vào da gà, làm da gà bị đen.
    • Nếu là gà đông lạnh thì bạn cần phải để rã đông hoàn toàn trước khi luộc.
    • Chọn nồi luộc vừa phải, nếu quá lớn thì thời gian luộc sẽ lâu, quá nhỏ sẽ làm cho gà không chín đều.
    • Nguyên liệu: Gừng, mỡ gà, nghệ, hành tím.

    Cách luộc gà

    • Cho gà vào nồi ngay khi nước còn lạnh (chưa đun), như vậy thịt sẽ chín dần từ ngoài vào trong. Nếu để nước sôi mới cho vào, gà khó chín đều, da sẽ nứt.
    • Khi luộc gà chú ý để bụng gà hướng xuống dưới, đổ nước ngập cả con gà.
    • Đun cho nước sôi lăn tăn, không để sôi mạnh vì nếu không da gà dễ bị nứt mặt, phần thịt ở đùi sẽ co tụt lên, ra thành phẩm sẽ rất xấu.
    • Song song đó, bạn nướng gừng và hành lên rồi đập dập, cho vào nồi nước luộc gà.
    • Nếu là gà tơ thì bạn luộc thêm tầm 5 đến 7 phút, còn là gà già hơn thì luộc thêm khoảng 10 phút nữa.
    • Tắt bếp, đậy nắp nồi, để khoảng 5 phút.
    • Sau 5 phút, vớt gà ra khỏi nồi và cho ngay vào nước sôi để nguội (tốt nhất là nồi nước đá lạnh), khi nào gà nguội thì lấy ra. Đây là cách để gà luộc da vàng trông mọng, màu da vàng tươi tắn, thịt gà săn và giòn. Nếu không, da gà sẽ bị khô và xỉn màu không đẹp.
    • Trong lúc ngâm gà trong nước đá lạnh, bạn vắt nghệ tươi lấy nước, thắng mỡ gà, sau đó trộn hai nguyên liệu này với nhau. Sau 5 phút ngâm gà, bạn vớt ra, quét một lớp mỏng hỗn hợp này lên da gà. Bước này sẽ giúp da gà vàng óng, căng bóng như nhà hàng.

    Lưu ý cuối cùng là bạn nên để thịt gà nguội hẳn rồi mới chặt, như vậy thì thịt sẽ không bị nát, mất thẩm mỹ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lễ Xá Tội Gà Tây Là Gì ?
  • Làm Thế Nào Để Chế Biến Đùi Gà Tây Xông Khói
  • Cách Nuôi Gà Tây Huba Hướng Đi Mới Sinh Lời
  • Chuyển Giao Quy Trình Nuôi Gà Tây Đà Lạt
  • Tỷ Phú Gà Tây Phố Núi
  • Luộc Gà Sao Cho Giòn Dai, Chắc Thịt?

    --- Bài mới hơn ---

  • Trung Tâm Giống Gà Sao, Gà Lôi Thừa Thiên Huế
  • Sỉ Lẻ Gà Sao Đà Nẵng Quảng Nam Huế
  • Cơ Sở Phân Phối Gà Sạch Uy Tín Tại Huế
  • Hiệu Quả Từ Mô Hình Nuôi Gà Mía An Toàn Sinh Học Ở Chư Păh
  • Kỹ Thuật Ấp Nở Gà Sao
  • Gà luộc là món ăn quen thuộc, ít thiếu trong các mâm cỗ, tiệc và dịp Tết. Tuy nhiên, làm sao để luộc gà chín tới, da giòn, vàng đẹp và không bị nứt thì không phải ai cũng biết.

    Chuẩn bị

    – Chọn gà ta tươi sống, mổ xong rửa sạch (nên mổ moi). Để khử mùi hôi, xát muối xung quanh thân và bên trong bụng gà, sau đó rửa lại với nước.

    – Để gà khi luộc không bị tụt da, chặt rời phần chân gà bên dưới phần khuỷu chân để khi luộc, da gà co lại sẽ không bị rách.

    – Các nguyên liệu khác gồm gừng, hành khô, mỡ gà, nghệ.

    – Xoong/nồi luộc gà phải đủ lớn để đặt vừa gà.

    Cách luộc

    Nên cho gà vào nồi ngay từ lúc nước còn lạnh, rồi mới đặt lên bếp. Cho vào lúc nước sôi dễ khiến da gà bong tuột.

    Khi nước bắt đầu sôi thì chỉnh nhỏ lửa để gà có thể chín đều cả trong và ngoài, đến khi dậy mùi thơm, xiên được đũa qua, tức là gà đã chín. Thời gian luộc một con khoảng 20-30 phút, tùy thuộc vào trọng lượng và độ già.

    Để gà đậm đà và thơm, cho một củ hành nướng đập dập, một củ gừng đập dập và một thìa cà phê gia vị vào nồi nước.

    Để thịt gà săn chắc, da giòn

    Để thịt gà săn chắc, da ăn giòn hơn thì khi vớt gà ra bạn thả ngay vào nước đá lạnh khoảng 30 phút, sau đó vớt ra để ráo. Gặp lạnh đột ngột, da và thịt gà săn lại thì khi chặt không bị nát và da ăn giòn ngon hơn.

    Để da gà vàng bắt mắt

    Để gà có màu da vàng ươm, khi luộc hãy cho vào nước luộc một thìa cà phê bột nghệ và vài lá chanh. Hoặc cũng có thể pha một chút bột nghệ với mỡ gà rồi phết lên mình gà sau khi đã luộc chín gà.

    Để gà không bị nát

    Không chặt gà ngay khi vừa vớt ra khỏi nồi, hãy chờ cho gà nguội bớt. Chặt ngay lúc nóng, gà sẽ bị chảy nhiều nước ra ngoài, làm giảm độ ngọt của thịt, đồng thời chặt lúc nóng cũng dễ khiến da và các thớ thịt bị vỡ.

    Quỳnh An (t/h)

    --- Bài cũ hơn ---

  • 20 Món Ngon Tại Cần Thơ Nhất Định Phải Nếm Thử
  • Công Dụng Của Gà _Minh Phúc Tông Hợp
  • Quy Trình Nuôi Gà Sao Sinh Sản
  • Tây Ninh: Hiệu Quả Mô Hình Chăn Nuôi Gà Mía An Toàn Sinh Học
  • Thu Nhập Ổn Định Từ Mô Hình Nuôi Gà Thả Vườn
  • Cách Luộc Gà Ngon Da Vàng Giòn Ngọt Thịt Hấp Dẫn Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Mách Bạn Mẹo Luộc Gà Già Không Bị Dai
  • Bệnh Phù Đầu Gà Và Cách Phòng Tránh
  • Xem Qua Những ‘quái Gà’ Siêu Lạ Từng Được Biết Đến Tại Việt Nam
  • 5 Cách Làm Chuồng Gà Đơn Giản Đến Phức Tạp Từ A
  • Phương Pháp Trị Dứt Điểm Bệnh Hen Khẹc Ở Gà
  • Cách luộc gà ngon đơn giản qua vài bước là bạn sẽ thành công. Gà chín mềm thơm ngon, da màu vàng bắt mắt lại không bị tụt. Thịt không nát, tạo dáng gà đẹp mắt chắc chắn bạn sẽ nhận ngàn lời khen.

    1. Chuẩn bị

    – Gà ta nguyên con

    – Muối

    – Gừng, nghệ

    2. Cách luộc gà ngon

    Bước 1: Mổ và làm sạch gà

    – Chọn gà ta tươi sống, mổ xong rửa sạch (nên mổ moi). Để khử mùi hôi, xát muối xung quanh thân và bên trong bụng gà sau đó rửa lại với nước.

    – Để gà khi luộc không bị tụt da, chặt rời phần chân gà bên dưới phần khuỷu chân để khi luộc, da gà co lại sẽ không bị rách.

    – Tiếp theo, xát nghệ toàn bộ con gà để khi luộc xong gà có màu vàng hấp dẫn, để sau 5 phút thì cho gà vào luộc.

    Gà ta nguyên con đã làm sạch

    Bước 2: Cách luộc gà ngon

    – Chuẩn bị nồi đặt lên bếp, đặt gà úp mặt bụng xuống đáy xoong, chế nước lạnh ngập mặt gà. Dùng nước lạnh để luộc từ đầu đến khi chín gà sẽ không bị đỏ xương.

    – Gừng rửa sạch đập dập rồi thả vào nồi luộc, gừng sẽ át mùi hôi của gà khi ăn sẽ thơm ngon hơn.

    – Luộc gà lửa to vừa phải đến khi sôi thì vặn lửa nhỏ liu diu, đun trong 10 phút rồi tắt bếp. Không vớt gà ngay ra mà ngâm tiếp khoảng 10 đến 15 phút để gà chín đều từ bên trong. Khi sôi dùng thìa hớt bọt cho nước gà trong veo, gà không bị thâm.

    – Kiểm tra gà đã chín chưa bằng cách dùng tăm xiên nhọn đâm sâu vào phần bắp đùi con gà nếu nước chảy ra màu đỏ tức gà chưa chín cần đun thêm, nước chảy ra màu trong tức gà đã chín và có thể vớt ra được rồi.

    Bí quyết luộc gà ngon:

    Để thịt gà ăn ngọt hơn bạn có thể cho thêm xíu đường vào nước luộc gà, như vậy gà ăn sẽ ngọt thịt hơn.

    Thịt gà săn chắc, da ăn giòn hơn thì khi vớt gà ra bạn thả ngập vào nước đá lạnh khoảng 30 phút sau đó vớt ra để ráo. Gặp lạnh đột ngột da và thịt gà săn lại khi chặt không bị nát và da ăn giòn ngon hơn.

    Kiểm tra gà đã chín không nên dùng đũa để xiên, bởi dùng đũa chọc vào sẽ làm rách tụt da như vậy gà sẽ rất xấu ăn không ngon. Nên dùng tăm xiên nhọn sẽ tốt hơn.

    Gà luộc ngon da vàng óng không bị tuột da dáng lại đẹp

    Gà luộc xong nhìn bên ngoài da vàng ruộm hấp dẫn, mùi thịt gà thơm lừng. Khi chặt gà thịt chắc không nát, khi ăn da giòn ngon thịt ngọt. Như vậy là bạn đã luộc gà thành công chắc chắn mọi người sẽ khen tấm tắc.

    Bước 3: Làm nước chấm gà

    Gà luộc ăn ngon hơn khi có nước chấm đậm đà hợp vị. Trong lúc chờ gà chín, trộn 1 thìa bột canh, một chút đường, mì chính, lá chanh thái nhỏ, ớt và chút hạt tiêu rồi trộn đều sau đó vắt nửa quả tranh vào khuấy tiếp. Nếu bạn có hạt mắc khén hoặc hạt dổi rang thơm giã nhỏ trộn cùng thì chấm gà ngon tuyệt vời.

    Gà chặt miếng thịt chín đều từ trong ra ngoài rất thơm ngon

    Cách luộc gà ngon bằng muối

    – Muối hạt

    – Lá chanh, sả

    – Gà ta nguyên con

    Dải muối dày khoảng 2cm phủ kín đáy nồi, lót sả lên trên muối, đặt tiếp gà lên rồi rắc lá chanh lên gà sau đó đậy vung. Bật bếp nhỏ lửa đun khoảng 50 phút, hơi nóng từ muối sẽ làm chín gà. Cách làm này ăn thịt gà rất ngọt và thơm không lo bị mặn.

    Lưu ý: Khi đun không được mở vung sẽ làm mất hơi nước gà không chín được.

    Gà luộc với muối và sả không cần nước

    Cách luộc gà ngon bằng tỏi

    Nguyên liệu:

    – 0.5kg tỏi hoặc có thể hơn

    – Gà nguyên con cỡ vừa

    Cách làm gà hấp tỏi không cần nước

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Xem Vảy Gà Chọi Có Hình Minh Họa (Các Loại Vảy Tốt)
  • Mẹo Hay Chữa Bệnh Lậu Đế ( Thối Đế) Cho Gà Chọi 100% Khỏi Ngay
  • Tác Dụng Của Tỏi Đối Với Gà Chọi
  • ‘quái’ Gà Lông Dựng Đứng Xù Như Lông Nhím, Nuôi Tặng Chứ Không Bán
  • Một Số Kinh Nghiệm Tìm Hiểu Về Gà Chọi
  • Hướng Dẫn Cách Luộc Gà Sao Cho Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Luộc Gà Sao Cho Vàng Ươm Không Bị Nứt Da Ai Ăn Cũng Khen
  • Gà Đẻ Bao Nhiêu Trứng Thì Ấp? Gà Đẻ Bao Nhiêu Trứng 1 Năm
  • Trung Tâm Giống Gà Sao, Gà Lôi Thanh Hóa
  • Kỹ Thuật Ấp Trứng Gà Sao Cho Tỉ Lệ Nở Cao
  • Kỹ Thuật Ấp Nở Trứng Gà Sao Hiệu Quả
  • -1 con gà 1,2-1,5 kg.

    -1 Củ gừng nhỏ, 4-5 cọng hành, 2-3 củ hành tím

    -1 chút bột nghệ

    -Muối, tiêu, chanh.

    Gà luộc có lẽ là món ăn thân quen nhất với rất nhiều người. Vốn là một món ăn ngon, bổ dưỡng và ai cũng từng nghĩ sẽ rất…dễ làm. Nhưng sự thực, để có một món gà luộc vừa bắt mắt vừa ngon thì cần nhiều hơn một bí quyết trong quá trình làm.

    Bất cứ món gà nào dù luộc, xào, chiên,.. thì bước đầu tiên là việc chọn gà rất quan trọng. Tất nhiên là gà ta, gà thả vườn, gà đồi là những lựa chọn số một, nên chọn những con gà khỏe mạnh, không quá già (nhìn mào gà), lông mượt. Còn với việc ra cửa hàng mua gà làm sẵn thì bí quyết là nhìn vào da gà phải vàng tự nhiên (tránh một số cửa hàng bôi phẩm màu), chắc thịt, nhìn toàn thân không có nhiều mỡ, phao câu nhỏ, mua gà tầm 1,2 kg đến 1,5 kg là ngon nhất.

    Gà làm sạch, xát muối, rửa qua một lượt rồi để khô ráo. Các gia vị luộc cùng là một củ gừng nhỏ đập dập, một vài cọng hành và hành tím. Cho gà vào nồi, cho nước vào xâm xấp thân gà, cho hành lá, gừng, hành tím đã đập dập vào nồi, cùng một ít hạt tiêu vào rồi luộc cùng một muống nhỏ muối.

    Gà phải cho vào nồi khi nước còn lạnh, tuyệt đối không đợi nước sôi mới luộc như một số món luộc khác, bởi như thế thịt gà mới chín đều, da giòn vàng và không bị nứt. Một điểm chú ý nhỏ khi luộc gà cần để bụng gà hướng xuống đáy nồi. Khi nước sôi nên giảm lửa, tránh việc nước sôi quá vì lửa to thì một số bộ phận sẽ bị bung thịt ra, nhìn không bắt mắt.

    Chừng nước sôi được 5 phút thì vặn nhỏ lửa hết cỡ, để trong 5 phút tiếp theo thì tắt bếp và đậy vung kín trong vòng 20 -30 phút là được. Để thử món gà luộc đã chín hay chưa bạn có thể lấy đũa, nếu xuyên qua con gà dễ dàng, không còn có nước ứa màu đỏ ra là đã chín hoàn toàn.

    Khi nước luộc nguội thì vớt gà lên cho ráo nước. Đợi đến khi gà nguội hoàn toàn mới chặt thịt gà ra các miếng vừa ăn.

    Một bí quyết nho nhỏ nữa để cho da gà luộc đẹp hơn, vàng căng mọng hơn thì sau khi vớt ra nên nhúng gà vào nước lạnh. Đợi lúc gà nguội thì lấy ra, tránh cho da khô và màu xấu. Hoặc có thể phết lên gà một chút bột nghệ pha mỡ gà, ngay sau khi vừa lấy gà ra khỏi nồi, màu gà sẽ vàng đẹp, tuy nhiên cách này cần dùng khi bày gà trong tiệc, còn lại dùng cho bữa ăn bình thường của gia đình thì bạn không cần đến nghệ, chỉ cần màu vàng tự nhiên vì luộc khéo là đủ đẹp mắt rồi.

    Luộc gà là món đơn giản, không cầu kì nhưng cần sự chú ý, cẩn thận trong từng giai đoạn. Việc luộc quá lâu hay quá nhanh đều làm thịt gà không được như ý muốn. Cuối cùng, thịt gà luộc không thể thiếu muối tiêu chanh đi kèm. Nếu có một ít lá chanh thái mỏng, rắc đều lên dĩa thịt gà luộc thì món ăn sẽ thơm ngon hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thịt Gà Sao Bổ Tỳ Rất Tốt Với Ai Ăn Kém Tả Lỵ Lâu Ngày…
  • Người Đàn Ông Tật Nguyền Làm Giàu Từ Trại Gà Sao
  • Hà Nam: Vượt Lên Bệnh Tật, Nuôi Gà Sao Lãi Hàng Trăm Triệu Đồng Mỗi Năm
  • Gà Hấp Muối, Hấp Hành Thơm Mềm Ngon Ngọt Thịt
  • 5 Cách Làm Gà Hấp Muối Hột Kiểu Người Hoa, Chân Gà Hấp Hành, Gà Hấp Tỏi Nước Mắm Nhĩ Ngon Nhất
  • Cách Luộc Gà Ngon Thịt Dai Da Giòn Vàng Căng Và Mẹo Chọn Gà Tươi

    --- Bài mới hơn ---

  • Đập Hộp Xôi Đùi Gà Góc Tư Siêu To Cực Kì Nổi Tiếng Ở Tân Phú
  • Cách Luộc Gà Ngon Da Giòn Vàng Đẹp Cho Ngày Tết
  • Giao Gas Tận Nơi Bình Thạnh Tại Đường Vũ Huy Tấn
  • 15 Quán Ngon Quận Bình Thạnh Nên Thưởng Thức
  • Quán Cơm Gà Ta Ngon Quận Bình Thạnh
  • Cách luộc gà ngon thịt dai da giòn vàng căng và Mẹo chọn gà tươi chắc thịt

    Cách luộc gà ngon thịt dai da giòn vàng ươm căng mọng đẹp mắt để trước cúng sau ăn trong gia đình mỗi dịp tết, giỗ, cải thiện

    Thịt gà là món ăn bổ dưỡng từ xưa tới nay, các món ăn từ thịt gà, đã trở thành món ăn cực kỳ quan trọng và thiết yếu cung cấp nguồn dinh dưỡng cho cơ thể con người. Thịt gà không chỉ là món ăn thơm ngon bổ dưỡng mà nó còn là một loại con vật được chọn để thờ cúng tổ tiên vào những những dịp lễ, tết, cúng giỗ,… Vì vậy bạn cần phải chọn gà ngon. Chính vì vậy làm thế làm để chọn được gà vừa ngon vừa đẹp đóng vai trò vô cùng quan trọng. Với ý nghĩa như thế, hôm nay bonoi sẽ tư vấn cho các bạn mẹo hay chọn gà ngon cho dịp lễ tết.

    Mẹo chọn gà tươi chắc thịt và cách luộc gà ngon thịt dai da giòn vàng căng

    Cách luộc gà ngon thịt dai da giòn vàng căng mọng

    Bước chuẩn bị luộc gà:

    Trước khi luộc gà cần bạn cần có một số nguyên liệu như: Gà tươi đã vặt lông mổ và rửa sạch, gừng, hành, mỡ gà, nghệ, nước lạnh hoăc đá và một cái nồi luộc gà đủ lớn.

    Đảm bảo gà chặt được hấp dẫn bạn nên chú ý mổ gà bằng phương pháp mổ moi không nên mổ phanh. Điều cần chú ý lúc rửa, cần rửa sạch tiết, sát qua muối rồi rửa lại để nước luộc gà không bị đục và tiết bám vào làm gà bị đen trông sẽ xấu.

    Quá trình luộc gà:

    Mẹo để da gà luộc giòn:

    Để da gà giòn: Khi luộc gà bạn muốn cho da gà giòn, khi luộc ngâm gà bạn chuẩn bị nồi nước đun sôi để nguội có thể cho thêm đá càng tốt( giúp cho nước lạnh ). Khi vớt gà ra thả ngay vào nước thật lạnh mà ta đã chuẩn bị, khi gà nguội hẳn thì vớt ra, để ráo.

    Cách để gà luộc vàng đẹp mắt:

    Để gà luộc được vàng đẹp mắt tăng tính thẩm mỹ thì bạn có thể giã một chút nghệ lọc lấy nước trộn cùng với mỡ gà rán. Chờ khi gà vớt ra để ráo nước sau đó bôi chút nước nghệ trộn với mỡ gà, thoa đều lên khắp phần da xung quanh con gà. Chắc hẳn lúc này đảm bảo gà luộc sẽ trông thật bóng bẩy và căng mọng ngon mắt.

    Lưu ý chung khi luộc gà ngon:

    • Khi luộc gà, tốt nhất bạn cần dùng nồi luộc gà to để ngập gà là tốt nhất gà sẽ chín đều và ngon hơn. Còn trường hợp bạn không có nồi luộc gà to có thể dùng nồi luộc gà nhỏ hơn một chút có sẵn từ các bộ nồi, nhưng cần phải lật lại gà 1 đến 2 lần và tất nhiên không thể luộc gà cánh tiên để cúng tết được.
    • Nếu luộc gà non hoặc nửa con, thì bạn cần giảm thời gian luộc gà và ngâm gà khoảng 3 – 4 phút.

    Mẹo chọn gà tươi ngon chắc, thịt dai và thơm:

    Mẹo chọn gà ngon đã thịt sẵn:

    Ngoài giống gà bản chất trời sinh đã ngon hoặc do cách nuôi thả gà tự nhiên thì đã đành rồi. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể chọn được gà ngon theo cách những cách sau:

    • Mua gà bạn đã thịt sẵn bạn nên chú ý con gà ngon thân gà săn chắc, ức nhỏ, khi ấn vào có độ đàn hồi tốt.
    • Nhìn bên ngoài da gà ta vàng, có chỗ vàng đậm như cánh, ức, lưng, da gà không có tình trạng thâm tím, nhợt nhạt, không bị những đốm đen hay nổi nốt lấm chấm,…
    • Nếu da gà mà vàng óng đều khắp thân gà, mỡ gà lại trắng hơn thì bạn nên cẩn thận vì gà bị tẩm thuốc vàng cho đều màu.
    • Chọn gà thịt săn chắc, thịt tươi, không có mùi lạ, mùi ôi hay mùi thuốc kháng sinh,…
    • Khi chọn bạn dùng ngón tay nhấn vào mình, lườn hoặc đùi gà để kiểm tra, nếu thịt chắc có độ đàn hồi tốt là gà tươi ngon. Còn nếu thịt nhão, trơn, ướt mềm, độ đàn hồi kém, biến dạng, ấn vào bị lõm kiểu phù nhiều nước, thì đó là gà bị tiêm nhiều thuốc và nước, có thể nhiều người còn pha lẫn hàn the vào nên rất độc. Bạn nên tránh mua những loại gà này vì nó gây ảnh hưởng trầm trọng đến sức khỏe.

    Cách chọn gà ngon chưa thịt còn nguyên lông, cach chon ga ngon:

      Chọn được gà ngon tươi, chắc thịt vừa để phục vụ cho việc cúng tổ tiên và sau đó là thưởng thức. Để chọn được gà tươi ngon thịt chắc dai, ngon, mọi người cần quan sát kỹ để lựa chọn cho gia đình mình con gà sống còn lông rồi làm mang về luộc chứ không nên mua gà chín làm sẵn không đảm bảo an toàn chất lượng.
    • Cách quan sát để chọn được gà ngon bạn nên để ý:

      Khi nhấc 2 con gà to tương đương nhau, nếu con gà nào bạn cảm thấy nặng hơn thì con gà đó chắc chắn sẽ có thịt rắn chắc hơn.

    • Con gà khỏe bình thường rất nhanh nhẹn, hoạt bát khó bắt, đôi mắt trong sáng tinh nhanh, không mệt mỏi lờ đờ, trên mào gà đỏ tươi, lông bóng mượt, không bị bông xù.
    • Mỏ gà nhọn, màu sáng tươi, không bị chảy rãi trong mỏ.
    • Chân gà thẳng, thon nhỏ, chân đều, không bị sứt, gãy móng, chân gà nhẵn không nổi nốt đỏ hay vệt lạ.
    • Sờ qua lớp lông nhìn vào da thấy da mỏng, lấy tay ấn nhẹ vào mình gà thấy săn chắc, không nhão, có một vài vệt vàng đậm hơn dưới ức và cánh. Bên dưới cánh gà, nách gà vạch lên ta có thể thấy thịt có những tia máu nổi lên thì chứng tỏ gà chắc thịt ít mỡ.
    • Con gà khỏe mạnh khi nhìn sẽ thấy phao câu hồng hào, khô ráo, không ướt, không ra nước hay ra phân. Còn nếu thấy trường hợp phân gà có bọt vàng, nhầy nhụa hoặc có lẫn máu tươi, thì không được mua vì nó đã bị bệnh.
    • Kiểm tra nước có trong gà hay không: Nếu gà được tiêm nước để tăng độ nặng thì ta cần lật cánh gà lên kiểm tra dưới nách, nếu dưới nách xuất hiện nhiều chấm đỏ nhỏ, xung quanh vết bơm nước phồng màu đen, thì gà này bị tiêm nước hoặc thuốc.
    • Nếu con gà bình thường tiêu hóa bình thường thì sờ diều sẽ mềm, không bị căng cứng.
    • Điều cần lưu ý bạn không nên mua những con gà có biểu hiện bệnh bất thường như: mào tái, thân thể thâm tím, lừ đừ mệt mỏi, phần mỏ chảy nước dãi, diều bị căng cứng, cánh bị xệ, đầu thường chúc xuống dưới, xơ xác, gà gầy, phân dính xung quanh hậu môn bạn nên chú ý những điều này khi đi mua gà.

    Với những cách luộc gà ngon da giòn vàng căng thịt dai và mẹo chọn gà tươi chắc thịt đơn giản này thôi chắc hẳn đã giúp được cho chị em phần nào nỗi lo đi chọn gà và Mẹo chọn gà tươi chắc thịt và cách luộc gà ngon thịt dai da giòn vàng căng mọng. Chỉ với những kiến thức đơn giản nhưng sẽ giúp gia đình bạn có những buổi sum vầy đầm ấm, và ngon miệng.

    Danh sách nồi luộc gà tham khảo để có món gà luộc như ý:

    Nồi luộc gà Fivestar

    Nồi luộc gà Elmich

    Nồi luộc gà Elo

    Nồi luộc gà chất lượng cao khác

    --- Bài cũ hơn ---

  • Luộc Gà Xong Cứ Làm Ngay Bước Này, Đảm Bảo Da Giòn Sần Sật, Thịt Vàng Ươm
  • Bí Quyết Cách Luộc Gà Ngon Da Giòn Căng Mọng
  • Cách Làm Gà Rán Giòn Vô Cùng Đơn Giản Tại Nhà
  • Cơm Gà Da Giòn, Cơm Gà Xá Xíu, Mì Gà Ngon Quận 1 Tại Hồ Chí Minh
  • Cơm Gà Da Giòn, Cơm Gà Xá Xíu, Mì Gà Ngon Quận 1
  • Luộc Gà Xong Cứ Làm Ngay Bước Này, Đảm Bảo Da Giòn Sần Sật, Thịt Vàng Ươm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Luộc Gà Ngon Thịt Dai Da Giòn Vàng Căng Và Mẹo Chọn Gà Tươi
  • Đập Hộp Xôi Đùi Gà Góc Tư Siêu To Cực Kì Nổi Tiếng Ở Tân Phú
  • Cách Luộc Gà Ngon Da Giòn Vàng Đẹp Cho Ngày Tết
  • Giao Gas Tận Nơi Bình Thạnh Tại Đường Vũ Huy Tấn
  • 15 Quán Ngon Quận Bình Thạnh Nên Thưởng Thức
  • Nồi luộc gà rất quan trọng. Các bạn nên chọn loại nồi có chiều cao và chiều rộng tương đương với con gà. Thông thường gà từ 1.5 – 2 kg các bạn có thể chọn nồi với đường kính 28 cm là vừa phải.

    Luộc gà trong nồi quá to thì gà sẽ bị teo lại không đẹp nữa. Còn nếu luộc gà trong nồi quá nhỏ thì gà sẽ không chín đều được.

    Chuẩn bị trước khi luộc:

    Trước khi luộc gà, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như: Gà mổ xong phải làm sạch xát muối để da gà được sạch. Muốn gà được chặt miếng đầy đặn, đẹp mắt, tốt nhất là bạn nên mổ moi. Bạn nên nhớ, khi rửa, cần rửa sạch tiết để làm nước không bị đục và tiết bám đen vào gà.

    – Các nguyên liệu khác gồm gừng, hành khô, mỡ gà, nghệ.

    – Xoong/ nồi luộc gà phải đủ lớn để đặt vừa gà.

    Luộc gà vàng giòn sần sật

    Khi luộc gà, bước đầu tiên vô cùng quan trọng. Nếu cho gà vào luộc khi nước đã sôi sục, da gà gặp nhiệt độ cao đột ngột sẽ lập tức bị bong tuột và nát. Chính vì thế, cần phải cho gà vào nồi ngay từ khi nước còn lạnh sao cho phần nước ngập hết toàn bộ con gà (nên nhớ để phần bụng nằm hướng xuống). Làm như thế, gà sẽ chín từ bên trong và không bị thâm đen trong quá trình luộc.

    Cho gà vào nồi, đổ nước lạnh ngập thân gà. Đun lửa tới sôi lăn tăn. Không để sôi sùng sục, vì để sôi to quá, da gà rất dễ bị nứt. Lúc này, hớt bỏ bọt và cứ để thế khoảng 7 – 8 phút.

    Nướng 1 củ gừng, 1 củ hành, đập dập bỏ vào nồi nước luộc gà rồi luộc tiếp (nếu không muốn cho hành, gừng thì có thẻ bỏ qua bước này). Nếu là gà tơ, gà non thì luộc thêm 5 phút, còn gà già hơn chút thì luộc thêm 10 phút. Sau đó, tắt bếp, đậy vung, ngâm gà trong nước thêm 5 phút.

    Để kiểm tra xem gà chín chưa có thể dùng đầu đũa chọc vào gà, nếu đũa đâm xuyên dễ dàng, nước ứa ra không có màu đỏ là đã chín.

    Cách giữ cho gà dai ngon, đẹp mắt

    Sau khi hết thời gian luộc, các bạn vớt gà ra và cho vào 1 tô nước lớn, thêm vào đá viên đợi khi gà nguội hẳn thì vớt gà ra và để cho ráo nước. Cách này sẽ giúp thịt gà săn chắc và dai hơn, đồng thời màu sắc cũng tươi ngon, bắt mắt hơn!

    Cuối cùng bạn lấy 1 củ nghệ, giã dập rồi trộn với 1 ít nước luộc gà, phết đều lên phần da gà để có màu vàng óng đẹp mắt.

    Lưu ý

    – Khi luộc, nếu đổ nước không đủ để ngập gà thì khi luộc và om gà, cần trở gà 1-2 lần.

    – Nếu luộc nửa con, thì giảm thời gian luộc và om mỗi loại khoảng 3 – 5 phút.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Cách Luộc Gà Ngon Da Giòn Căng Mọng
  • Cách Làm Gà Rán Giòn Vô Cùng Đơn Giản Tại Nhà
  • Cơm Gà Da Giòn, Cơm Gà Xá Xíu, Mì Gà Ngon Quận 1 Tại Hồ Chí Minh
  • Cơm Gà Da Giòn, Cơm Gà Xá Xíu, Mì Gà Ngon Quận 1
  • Quán Cơm Lam Gà Lên Mẹt Ngon Gò Vấp
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100