Top 17 # Xem Nhiều Nhất Luộc Gà Sao Cho Da Vàng / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Ngayhoimuanhagiagoc.com

Cách Luộc Gà Sao Cho Vàng Ươm Không Bị Nứt Da Ai Ăn Cũng Khen / 2023

1. Chuẩn bị trước khi luộc gà

Trước khi luộc gà, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Gà đã được mổ và làm sạch. Để gà luộc xong, đem chặt miếng thịt được đầy đặn và đẹp mắt, bạn nên nhờ người bán hàng mổ moi. Rửa gà với muối để da gà được sạch. Đặc biệt, khi rửa, cần rửa sạch tiết để làm nước luộc không bị đục và tiết bám đen vào da gà.

Các nguyên liệu khác gồm gừng, hành khô, mỡ gà, nghệ.

Xoong/ nồi luộc gà phải đủ lớn để đặt vừa con gà.

2. Cách luộc gà vàng ươm không nứt da

Bước 1: Loại bỏ mùi hôi của gà:

Trước khi luộc, gà phải được sơ chế cẩn thận, xát muối gừng, chanh và sau đó rửa lại bằng nước sạch để loại bỏ mùi hôi của gà.

Bước 2: Luộc gà – Đổ nước ngập cả con gà:

Lưu ý: nên luộc bằng nước lạnh thì khi chín da gà sẽ không bị rách, lộ thịt.

Đập vừa nát củ gừng (nên để nguyên cả vỏ), hành lá, cùng với chút muối cho vào nước luộc sẽ khiến cho gà thơm hơn, săn thịt và dậy mùi thơm hấp dẫn.

Bước 3: Lưu ý trong khi luộc gà:

Bắc bếp đun lửa vừa. Tùy vào cân nặng và loại gà mà có các khoảng thời gian luộc khác nhau, nhưng trung bình là tầm khoảng 30 phút. Trong khi luộc nên thường xuyên hớt bọt để nước dùng được trong. Khi nước sôi, vặn nhỏ lửa để liu riu khoảng 20 phút nữa thì tiến hành thử gà.

Bước 4: Kiểm tra xem gà đã chín hay chưa:

Để thử gà đã chín chưa, bạn có thể lấy tăm xiên vào đùi gà xem có nước đỏ chảy ra không? Nếu không thì gà đã chín còn có dịch hồng chảy ra thì vẫn tiếp tục luộc nha, khi đó gà chưa chín.

Lưu ý: Bạn không nên để lửa quá to ngay từ ban đầu sẽ khiến gà bị nát, da gà co lại sẽ rất xấu. Nếu luộc kĩ quá thì thịt gà sẽ trở nên dai hơn, còn ngược lại luộc nhanh quá thì thịt gà sẽ chưa chín.

Một bí quyết nho nhỏ: Khi để gà sôi ở mức lửa nhỏ chúng ta có thể đổ thêm một chén nước lạnh vào để gà sôi lại. Nếu bạn áp dụng cách luộc gà ngon này nước dùng sẽ ngọt hơn, phù hợp với những món cần nước dùng.

Bước 5: Hoàn thành món gà luộc ngon

Bỏ gà ra khỏi nồi, xả nước đun sôi để nguội (có đá lạnh càng tốt) vào gà đến khi gà nguội hẳn, sẽ khiến cho da gà săn chắc và vàng đều.

3. Cách chặt thịt gà không bị nát

Ngoài cách luộc gà sao cho vàng ươm, da mướt ra, điều quan trọng tiếp theo để có đĩa thịt gà chặt ra đẹp mắt, miếng thịt không bị nát đó là bạn cần có một con dao chặt thịt to bản, thật sắc.

Đầu tiên dùng dao cắt đùi gà theo nách tiến tới lưng gà sao cho phần đùi của gà thành hình chữ nhật. Cánh cũng cắt theo nách mà hơi phạm vào ức (ngực) một ít để cho phần cánh thêm ngon. Sau đó tiếp tục cắt cổ, bổ thân gà luộc làm đôi sau đó chặt từng miếng đã cắt ra.

Muốn chặt thịt gà không bị nát thì khi bạn chặt gà nhớ là phải chặt dứt khoát và miếng thịt gà hình chữ nhật, hoặc hình bình hành là đẹp nhất.

Cuối cùng, rắc một nhúm lá chanh thái nhỏ lên trên để đĩa thịt gà luộc thêm màu sắc.

Việt Thư tổng hợpMẹ – Bé –

Cách Luộc Gà Ngon, Da Giòn, Vàng Ruộm, Căng Bóng / 2023

Hướng dẫn chọn và làm sạch gà trước khi luộc

Để gà luộc ngon, bạn nên chọn gà ta tươi sống, săn chắc, trọng lượng từ 1,5-2kg. Với gà còn sống, bạn cần chọn những con mào đỏ tươi, chân vàng, nhỏ và thẳng, lông mượt áp sát thân, ức đầy. Chú ý vạch lông gà lên, nếu da mỏng, mềm, dưới cánh có thể thấy tia máu và thịt bên trong thì đó sẽ là con gà săn chắc, không quá béo. Bấm nhẹ phía dưới ức, nếu xương mềm là gà non, xương cứng là già già. Những con gà mái có chân to, đóng vảy xù xì, cổ nhỏ, lỗ chân lông to, hậu môn to cũng là gà già, ăn sẽ dai và không ngon.

Với gà đã giết thịt sẵn, bạn dùng tay ấn vào mình, đùi gà. Nếu cảm thấy da căng, thịt săn chắc là gà ngon. Nếu thịt mềm, nhão, là gà giết mổ đã lâu hoặc bị bệnh. Còn nếu ấn vào cảm giác biến dạng, lồi lõm như bị phù thì nên tránh xa vì rất có thể gà đã bị tiêm thêm thuốc/ nước để tăng trọng lượng.

Sau khi làm sạch lông, bạn mổ gà (tốt nhất là mổ moi để khi chặt, đĩa gà đều đặn và đẹp mắt), xát muối xung quanh để khử mùi hôi rồi rửa sạch. Lưu ý khi rửa, cần rửa thật sạch cả tiết từ trong ra ngoài để tránh tiết đen bám vào gà và giúp nước luộc gà luôn trong.

Tiếp theo, bạn xát một lớp bột nghệ hoặc tinh bột nghệ đều lên toàn bộ thân gà để sau khi luộc da gà có màu vàng đẹp mắt. Chú ý xát thật nhẹ và mỏng để không làm nước và gà bị đổi mùi vị. Để 5 phút cho nghệ thấm vào da gà thì đem luộc.

Chọn nồi luộc gà phù hợp

Nồi luộc gà phù hợp rất quan trọng. Nồi quá to sẽ khó làm ngập gà và mất thời gian đun nấu. Trong khi đó nồi quá nhỏ cũng sẽ không đủ không gian để đổ nước ngập gà, vì vậy gà không chín đều. Nên chọn loại nồi có chiều rộng tương đương với thân gà và chiều cao cao hơn bề dày của gà khoảng 10-15cm.

Tiến hành luộc gà

Cho gà vào nồi, úp bụng gà xuống đáy, đổ nước lạnh ngập mặt gà. Chú ý chỉ dùng nước lạnh. Nếu dùng nước nóng, da gà dễ bị tụt và gà sẽ luôn bị đỏ xương khi chín. Tiếp theo bạn đập dập gừng và chút muối thả vào nồi luộc để khử mùi hôi và giúp thịt gà đậm đà hơn.

Bật lửa to để nồi luộc gà nhanh sôi. Đến khi sôi, bạn hạ nhỏ lửa liu riu đủ để duy trì nước sôi đều. Suốt quá trình này bạn không nên đậy nắp. Chú ý dùng muôi hớt bọt để nước gà trong và gà không bị thâm. Đun trong khoảng 10 phút thì tắt bếp. Vẫn để nguyên gà trong nồi và đậy vung kín, om gà tiếp từ 10-15 phút nữa rồi mới vớt gà ra. Cách này đảm bảo gà chín từ bên trong nhưng da vẫn căng bóng, không bị tụt hay bị nứt.

Để kiểm tra gà đã chín chưa, bạn lấy que tăm có đầu nhọn xiên sâu vào bắp đùi gà. Nếu gà chưa chín sẽ chảy nước màu đỏ, khi đó cần đun sôi lại và ngâm thêm 10 phút nữa. Nếu nước chảy ra có màu trong, tức là gà đã chín.

Làm sao để da gà giòn?

Để da gà giòn ngon, sau khi vớt gà, bạn nhúng ngay vào nồi nước đá lạnh. Gặp lạnh đột ngột, da gà sẽ săn lại, giòn ngon và gà cũng chắc thịt hơn.

Cách làm da gà căng bóng

Lấy một ít mỡ gà rán vàng. Tiếp đó bạn giã củ nghệ tươi, vắt ít nước trộn với mỡ gà. Để gà thật ráo, quét hỗn hợp này lên toàn bộ thân gà. Như vậy gà trông sẽ mượt mà, bóng bẩy và vô cùng hấp dẫn.

Cách Luộc Gà Ngon Da Vàng Giòn Ngọt Thịt Hấp Dẫn Nhất / 2023

Cách luộc gà ngon đơn giản qua vài bước là bạn sẽ thành công. Gà chín mềm thơm ngon, da màu vàng bắt mắt lại không bị tụt. Thịt không nát, tạo dáng gà đẹp mắt chắc chắn bạn sẽ nhận ngàn lời khen.

1. Chuẩn bị

– Gà ta nguyên con

– Muối

– Gừng, nghệ

2. Cách luộc gà ngon

Bước 1: Mổ và làm sạch gà

– Chọn gà ta tươi sống, mổ xong rửa sạch (nên mổ moi). Để khử mùi hôi, xát muối xung quanh thân và bên trong bụng gà sau đó rửa lại với nước.

– Để gà khi luộc không bị tụt da, chặt rời phần chân gà bên dưới phần khuỷu chân để khi luộc, da gà co lại sẽ không bị rách.

– Tiếp theo, xát nghệ toàn bộ con gà để khi luộc xong gà có màu vàng hấp dẫn, để sau 5 phút thì cho gà vào luộc.

Gà ta nguyên con đã làm sạch

Bước 2: Cách luộc gà ngon

– Chuẩn bị nồi đặt lên bếp, đặt gà úp mặt bụng xuống đáy xoong, chế nước lạnh ngập mặt gà. Dùng nước lạnh để luộc từ đầu đến khi chín gà sẽ không bị đỏ xương.

– Gừng rửa sạch đập dập rồi thả vào nồi luộc, gừng sẽ át mùi hôi của gà khi ăn sẽ thơm ngon hơn.

– Luộc gà lửa to vừa phải đến khi sôi thì vặn lửa nhỏ liu diu, đun trong 10 phút rồi tắt bếp. Không vớt gà ngay ra mà ngâm tiếp khoảng 10 đến 15 phút để gà chín đều từ bên trong. Khi sôi dùng thìa hớt bọt cho nước gà trong veo, gà không bị thâm.

– Kiểm tra gà đã chín chưa bằng cách dùng tăm xiên nhọn đâm sâu vào phần bắp đùi con gà nếu nước chảy ra màu đỏ tức gà chưa chín cần đun thêm, nước chảy ra màu trong tức gà đã chín và có thể vớt ra được rồi.

Bí quyết luộc gà ngon:

Để thịt gà ăn ngọt hơn bạn có thể cho thêm xíu đường vào nước luộc gà, như vậy gà ăn sẽ ngọt thịt hơn.

Thịt gà săn chắc, da ăn giòn hơn thì khi vớt gà ra bạn thả ngập vào nước đá lạnh khoảng 30 phút sau đó vớt ra để ráo. Gặp lạnh đột ngột da và thịt gà săn lại khi chặt không bị nát và da ăn giòn ngon hơn.

Kiểm tra gà đã chín không nên dùng đũa để xiên, bởi dùng đũa chọc vào sẽ làm rách tụt da như vậy gà sẽ rất xấu ăn không ngon. Nên dùng tăm xiên nhọn sẽ tốt hơn.

Gà luộc ngon da vàng óng không bị tuột da dáng lại đẹp

Gà luộc xong nhìn bên ngoài da vàng ruộm hấp dẫn, mùi thịt gà thơm lừng. Khi chặt gà thịt chắc không nát, khi ăn da giòn ngon thịt ngọt. Như vậy là bạn đã luộc gà thành công chắc chắn mọi người sẽ khen tấm tắc.

Bước 3: Làm nước chấm gà

Gà luộc ăn ngon hơn khi có nước chấm đậm đà hợp vị. Trong lúc chờ gà chín, trộn 1 thìa bột canh, một chút đường, mì chính, lá chanh thái nhỏ, ớt và chút hạt tiêu rồi trộn đều sau đó vắt nửa quả tranh vào khuấy tiếp. Nếu bạn có hạt mắc khén hoặc hạt dổi rang thơm giã nhỏ trộn cùng thì chấm gà ngon tuyệt vời.

Gà chặt miếng thịt chín đều từ trong ra ngoài rất thơm ngon

Cách luộc gà ngon bằng muối

– Muối hạt

– Lá chanh, sả

– Gà ta nguyên con

Dải muối dày khoảng 2cm phủ kín đáy nồi, lót sả lên trên muối, đặt tiếp gà lên rồi rắc lá chanh lên gà sau đó đậy vung. Bật bếp nhỏ lửa đun khoảng 50 phút, hơi nóng từ muối sẽ làm chín gà. Cách làm này ăn thịt gà rất ngọt và thơm không lo bị mặn.

Lưu ý: Khi đun không được mở vung sẽ làm mất hơi nước gà không chín được.

Gà luộc với muối và sả không cần nước

Cách luộc gà ngon bằng tỏi

Nguyên liệu:

– 0.5kg tỏi hoặc có thể hơn

– Gà nguyên con cỡ vừa

Cách làm gà hấp tỏi không cần nước

Luộc Gà Xong Cứ Làm Ngay Bước Này, Đảm Bảo Da Giòn Sần Sật, Thịt Vàng Ươm / 2023

Nồi luộc gà rất quan trọng. Các bạn nên chọn loại nồi có chiều cao và chiều rộng tương đương với con gà. Thông thường gà từ 1.5 – 2 kg các bạn có thể chọn nồi với đường kính 28 cm là vừa phải.

Luộc gà trong nồi quá to thì gà sẽ bị teo lại không đẹp nữa. Còn nếu luộc gà trong nồi quá nhỏ thì gà sẽ không chín đều được.

Chuẩn bị trước khi luộc:

Trước khi luộc gà, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như: Gà mổ xong phải làm sạch xát muối để da gà được sạch. Muốn gà được chặt miếng đầy đặn, đẹp mắt, tốt nhất là bạn nên mổ moi. Bạn nên nhớ, khi rửa, cần rửa sạch tiết để làm nước không bị đục và tiết bám đen vào gà.

– Các nguyên liệu khác gồm gừng, hành khô, mỡ gà, nghệ.

– Xoong/ nồi luộc gà phải đủ lớn để đặt vừa gà.

Luộc gà vàng giòn sần sật

Khi luộc gà, bước đầu tiên vô cùng quan trọng. Nếu cho gà vào luộc khi nước đã sôi sục, da gà gặp nhiệt độ cao đột ngột sẽ lập tức bị bong tuột và nát. Chính vì thế, cần phải cho gà vào nồi ngay từ khi nước còn lạnh sao cho phần nước ngập hết toàn bộ con gà (nên nhớ để phần bụng nằm hướng xuống). Làm như thế, gà sẽ chín từ bên trong và không bị thâm đen trong quá trình luộc.

Cho gà vào nồi, đổ nước lạnh ngập thân gà. Đun lửa tới sôi lăn tăn. Không để sôi sùng sục, vì để sôi to quá, da gà rất dễ bị nứt. Lúc này, hớt bỏ bọt và cứ để thế khoảng 7 – 8 phút.

Nướng 1 củ gừng, 1 củ hành, đập dập bỏ vào nồi nước luộc gà rồi luộc tiếp (nếu không muốn cho hành, gừng thì có thẻ bỏ qua bước này). Nếu là gà tơ, gà non thì luộc thêm 5 phút, còn gà già hơn chút thì luộc thêm 10 phút. Sau đó, tắt bếp, đậy vung, ngâm gà trong nước thêm 5 phút.

Để kiểm tra xem gà chín chưa có thể dùng đầu đũa chọc vào gà, nếu đũa đâm xuyên dễ dàng, nước ứa ra không có màu đỏ là đã chín.

Cách giữ cho gà dai ngon, đẹp mắt

Sau khi hết thời gian luộc, các bạn vớt gà ra và cho vào 1 tô nước lớn, thêm vào đá viên đợi khi gà nguội hẳn thì vớt gà ra và để cho ráo nước. Cách này sẽ giúp thịt gà săn chắc và dai hơn, đồng thời màu sắc cũng tươi ngon, bắt mắt hơn!

Cuối cùng bạn lấy 1 củ nghệ, giã dập rồi trộn với 1 ít nước luộc gà, phết đều lên phần da gà để có màu vàng óng đẹp mắt.

Lưu ý

– Khi luộc, nếu đổ nước không đủ để ngập gà thì khi luộc và om gà, cần trở gà 1-2 lần.

– Nếu luộc nửa con, thì giảm thời gian luộc và om mỗi loại khoảng 3 – 5 phút.