Món Ngon Từ Gà Ác: Gà Ác Hầm Nấm Bổ Dưỡng, Ngon Miệng!

--- Bài mới hơn ---

  • 50 Món Ngon Từ Gà Dễ Làm Bổ Sung Dinh Dưỡng Cho Gia Đình Và Bé Yêu
  • 4 Món Ăn Ngon Từ Gà Ác Không Thể Bỏ Qua Khi Mùa Đông Về
  • Gà Ác Là Gì? Giá Trị Dinh Dưỡng Của Gà Ác Như Thế Nào?
  • Trong Thịt Gà Ác Lông Trắng Có Gì Mà Mọi Người Hay Trầm Trồ Thế?
  • Bán Gà Ac Loại Lớn (To) Làm Sẵn Tươi Ngon
  • Không nhiều người biết các món ngon từ gà ác, và gà ác làm món gì ngon trở thành câu hỏi phổ biến của nhiều chị em. Bây giờ Kỳ Trinh sẽ hướng dẫn bạn một món ngon từ gà ác dễ làm, thơm ngon mà cũng rất bổ dưỡng, đó là gà ác hầm nấm (gà ác hầm rau củ).

    Hẳn là các mẹ đã từng ít nhất một lần nghe tới tiếng tăm của món ăn từ gà ác. Khác với gà ta hay gà công nghiệp, gà ác được ca ngợi và lừng danh nhờ sự bổ dưỡng và khả năng cải thiện sức khỏe cho con người, đặc biệt là các đối tượng nhạy cảm như trẻ em, phụ nữ mang thai, sau sinh, người già, người mới ốm dậy.

    Mặc dù vậy, là loại gà không quá phổ biến, nên có không ít người vẫn chưa ăn gà ác. Việc chế biến gà ác thành món ăn ngon, bổ dưỡng với các nguyên liệu dễ tìm cũng không phải là điều dễ dàng với nhiều chị em.

    Món gà ác hầm thuốc bắc đã quá quen thuộc rồi, nhưng không phải ai cũng thích mùi vị đặc trưng của chúng, vì vậy, Kỳ Trinh quyết định giới thiệu đến bạn một món ngon từ gà ác, đơn giản, dễ làm mà vô cùng ngon miệng, phù hợp với khẩu vị của cả nhà. Đó là món gà ác hầm nấm, (mà nói cách khác là gà ác hầm rau củ cũng được.)

    Vì sao món ngon từ gà ác được xem là món ăn quý?

    Trước khi thực hiện món ngon từ gà ác mà Kỳ Trinh hướng dẫn, chúng ta cùng tìm hiểu về gà ác cũng như lý do vì sao chúng còn được mệnh danh là gà thuốc.

    Gà ác hay còn gọi là ô cốt kê, ô kê hay gà đen, gà chân chì, là một giống gà quý thuộc họ trĩ. Chúng có đặc điểm cơ bản là toàn thân và chân đều màu đen, chân có 5 ngón.

    Gà ác là giống gà có giá trị cao về mặt dinh dưỡng. Theo Đông y, gà ác vị ngọt, mặn, tính bình hơi ấm, hương vị thơm, tính ẩm, không độc, có công hiệu từ bổ gan thận, ích khí bổ huyết, tư âm thanh nhiệt, điều kinh hoạt huyết, chữa rong huyết…

    Thịt gà ác còn chứa các acid amin cần thiết cho cơ thể như lysine, methionine, histidine, carnosine… giúp điều tiết khả năng miễn dịch chống lại được sự xâm nhập của nhiều loại bệnh và chống lão hóa.

    Hàm lượng collagen trong thịt gà ác cũng đạt rất cao, chính vì vậy mà độ dai chắc của thịt gà ác cao hơn so với các loại thịt gà khác.

    Thịt gà ác ít lipid (chất béo) và cholesterol rất thấp nhưng rất giàu protid (chất đạm). Hàm lượng chất dinh dưỡng trong gà ác cao hơn nhiều so với các loại thịt gà khác. Ngoài ra, thịt gà cá còn chứ nhiều hàm lượng acid béo quan trọng. Hàm lượng một số các nguyên tố khoáng vi lượng như Sắt, Mangan, Đồng cao gấp nhiều lần gà thường.

    Thịt gà ác được đánh giá là có vị ngon nhất so với thịt gà ri và gà công nghiệp. Sự hao hụt khối lượng sau khi chế biến (luộc, rang) của thịt gà ác là thấp nhất 19,2% so với 21,3% ở gà Ri và 26,2% ở gà công nghiệp.

    Nguyên liệu:

      200g nấm đùi gà, rửa sạch, thái lát vừa ăn (có thể trộn lẫn các loại nấm khác nhau như bào ngư, kim châm… ) rửa sạch
      1 củ cà rốt rửa sạch, tỉa hình cánh hoa, thái dày khoảng 2mm
      1 cái súp lơ nhỏ, cắt gọt miếng vừa ăn rửa sạch
      3 cây hành tươi, 1 bó rau mùi rửa sạch, thái nhỏ
      Muối bột canh, bột ngọt, hạt nêm

    Gà ác sau giết mổ (nên mổ moi), sửa sạch, bạn cho vào cùng khoảng 300ml nước. Nếu bạn không muốn ăn quá nhiều nước thì chỉ nên đổ ngập đến ngập đến ½ thân gà, đem lên bếp đun sôi.

    Khi gà sôi, bạn nhanh tay hớt hết bọt nổi lên cho nước gà trong. Tiếp tục hầm gà ác trong khoảng 15 phút.

    Tiếp theo, bạn cho cà rốt vào cùng, hầm trong 5 phút nữa. Sau đó, bạn tiếp tục cho súp lơ vào, hầm tiếp 3 phút.

    Bạn nêm nếm gia vị muối, bột ngọt, hạt nêm cho vừa miệng.

    Cuối cùng, bạn trút tất cả nấm vào, đun sôi khoảng 2 phút nữa, cho hành, rau mùi vào, tắt bếp.

    Tổng cộng, một món gà ác hầm nấm (gà ác hầm rau củ) cần khoảng 25 phút. Nếu chỉ đơn thuần là gà ác hầm nấm kiểu nguyên thủy mà không có các nguyên liệu khác, thì thời gian sẽ rút ngắn hơn.

    Ngoài vấn đề thời gian, thì bạn thấy đấy, gà ác hầm nấm quả là một món ăn vô cùng đơn giản, dễ làm, cách thực hiện không hề phức tạp. Dù đã ăn một sô món ngon từ gà ác, nhưng gà ác hầm nấm vấn là món Kỳ Trinh thích và thường xuyên làm cho gia đình nhất.

    Món gà ác hầm nấm có vị ngọt tuyệt vời của nước gà kết hợp cùng nấm. Một vị ngọt mà chỉ khi thực sự được húp hà mới có thể cảm nhận hết độ ngon của nó. Món ăn cũng có mùi thơm đăng trưng của nấm kết hợp với nước gà và các loại rau gia vị.

    Gà ác hầm nấm thực sự là món ăn cho mọi gia đình, bởi có lẽ ai cũng dễ dàng bị mê hoặc trước món ăn này. Nếu bạn hoặc gia đình có người mang bầu, sau sinh, người ốm hay trẻ nhỏ, bạn nên thực hiện món ăn này thường xuyên, vừa bổ dưỡng lại rất ngon miệng và hấp dẫn.

    Lưu ý, để món gà ác hầm nấm ngon hơn, bạn cần chú ý:

      Nếu gia đình bạn ít người, không nên cho quá nhiều nước hầm gà. Bởi vì nước tiết ra từ nấm rau củ sau đó cũng khá nhiều. Nếu bạn cho nhiều nước rất có thể sẽ loãng nồi hầm, hoặc nước không ăn hết phải đổ đi rất phí phạm.
      Nên rửa kỹ gà, nhất là rửa sạch tiết gà để nước hầm có màu trong, hấp dẫn hơn.
      Không nên rửa nấm quá sớm, nấm sẽ úng nước, bị nhão, mất ngon. Bạn nên rửa nấm trước khi cho vào nồi khoảng 5 phút thì tốt hơn.
      Không nên cho tất cả nguyên liệu vào cùng một lúc. Bạn cần định lượng thời gian xem món nào lâu chín hơn cho vào trước, món nào nhanh chín cho vào sau, để tất cả nguyên liệu khi ăn đều vừa miệng, không quá nhão và không quá cứng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Liên Quan Đến Gà Ác
  • Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Có Thật Sự Bổ? (Phần 1)
  • Bà Bầ Ăn Gà Ác Hầm Thuốc Bắc, Ngải Cứu, Hạt Sen Được Không?
  • Giá Tôm Kiểng, Giá Cua Kiểng. Bán Tôm, Cua Kiểng Hà Nội, Tphcm
  • 3 Cách Làm Vịt Kho Sả Siêu Ngon Cho Bữa Cơm Gia Đình Thêm Ấm Áp
  • Một Số Món Ngon Bổ Dưỡng Từ Gà Ác

    --- Bài mới hơn ---

  • Cháo Gà Ác Nấu Với Rau Gì Ngon Cho Bé 6
  • Cách Làm Gà Ác Nấu Rau Củ Ngọt Lịm, Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình
  • Gà Ác Nấu Cháo Đậu Xanh Nóng Hổi Cho Ngày Se Lạnh
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Nấu Cháo Gà Ác Đậu Xanh Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Gà Ác Cho Bé Ăn Dặm Với Đậu Xanh Và Hạt Sen
  • Cách làm:

    1. Gà ác rửa sạch, để ráo.
    2. Củ năng gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn, luộc sơ. Cà rốt gọt vỏ, thái khoanh tròn, luộc sơ.
    3. Nấm mèo ngâm mềm, cắt chân vò sạch, xắt miếng vừa ăn. Hạt sen ngâm mềm, luộc sơ.
    4. Dừa khô chặt phần chóp có độ rộng như miệng chén, bỏ nước, cho củ năng vào trong, kế đến cho gà ác, nấm mèo, cà rốt, táo đỏ, kỷ tử, hạt sen vào, nêm muối và chế nước dừa xiêm ngập gà.
    5. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín, đem hấp cách thủy trái dừa khoảng 30-45 phút là gà chín. Lấy nguyên quả dừa ra, dùng nóng.

    Cháo gà ác hạt sen

    • 1 con gà ác
    • 15g hạt sen
    • 2 tép hành lá,
    • 3g ngò
    • 100g gạo dẻo
    • 500ml nước dùng
    • 1 muỗng cà phê hạt nêm,
    • 1/2 muỗng cà phê muối,
    • 1 muỗng cà phê đường

    Cách làm:

    1. Gà ác rửa sạch, để ráo, chặt miếng vừa ăn, ướp gia vị cho thấm. Hạt sen rửa thật sạch, nấu mềm, với hạt sen ra để ráo, giữ lại phần nước luộc.
    2. Gạo vo sạch, nấu với nước dùng sau đó cho phần nước luộc hạt sen vào nấu cho cháo có độ sánh vừa phải.
    3. Hành lá lấy phần gốc hành trắng đập giập, cắt nhuyễn. Lá hành và ngò rí rửa sạch, xắt nhuyễn.
    4. Phi thơm gốc hành, trút gà vào xào săn, sau đó cho vào nồi cháo nấu đến khi gà chín, nêm lại vừa ăn, cuối cùng cho hạt sen vào đảo đều, tắt bếp. Múc cháo ra bát, rắc hành ngò và tiêu vào dùng nóng.

    Gà nướng lá chanh Nguyên liệu:

    • 2 con gà ác
    • 50g lá chanh
    • 1 muỗng cà phê tỏi băm
    • 1/2 thìa cà phê ngũ vị hương
    • 1 thìa cà phê hạt nêm
    • 1/3 thìa cà phê đường
    • 1/2 thìa cà phê tiêu
    • 1 thìa súp dầu ăn

    Cách làm:

    1. Gà ác rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Lá chanh rửa sạch để ráo, lấy khoảng 2-3 lá xắt chỉ.
    2. Ướp gà với gia vị, dầu ăn, lá chanh xắt nhuyễn, để khoảng 15 phút cho gà thấm.
    3. Dùng lá chanh gói từng miếng thịt gà lại, xiên vào que, đem nướng chín, lấy ra, dọn ra đĩa, dùng nóng với muối tiêu chanh.

    Gà tiềm thuốc bắc Nguyên liệu: Cách làm:

    1. Rửa sạch gà.
    2. Cho gà vào thố đất, xếp thuốc bắc lên trên.
    3. Cho nước vào vừa ngập gà.
    4. Nêm 1 muỗng cà phê muối.
    5. Đậy nắp thố kĩ rồi đặt nồi vào nồi hấp cách thủy với lửa vừa chừng 2 tiếng là gà mềm và thuốc cũng đã rút vào gà thì tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gà Ác Hầm Ngải Cứu , Bồi Bổ Sức Khoẻ
  • Cách Làm Gà Ác Tần Thuốc Bắc, Ngải Cứu, Đậu Xanh, Đậu Đen Vừa Ngon Vừa Bổ
  • Cách Nấu Cháo Gà Ác Hầm Ngải Cứu Cực Ngon Và Nhiều Dinh Dưỡng
  • Cách Làm Gà Ác Hầm Ngải Cứu Cho Bà Bầu
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Gà Ác Hạt Sen Cho Bé Ăn Dặm
  • Món Ăn Bài Thuốc Từ Gà Ác

    --- Bài mới hơn ---

  • Mách Mẹ Cách Làm Tổ Yến Nấu Cháo Gà Ngon Bổ Dưỡng
  • Canh Gà Ác Hầm Nấm Bào Ngư Giàu Giá Trị Dinh Dưỡng
  • Tên Các Món Ăn Dân Dã Việt Nam Bằng Tiếng Anh
  • Cách Làm Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Đúng Cách Ngon Bổ Dưỡng
  • Top 6 Quán Ăn Ngon Quận 11
  • Gà ác hay còn có tên là gà đen, ô cốt kê là một giống gà quý có thân hình nhỏ nhưng chắc thịt. Đặc trưng của gà ác là toàn thân, chân đều có màu đen tuyền. Gà ác có giá trị dinh dương cao nên thường được sử dụng để bồi bổ sức khỏe, phòng và chữa bệnh. Cùng tìm hiểu một số món ăn bài thuốc từ gà ác.

    1. Giá trị dinh dưỡng của gà ác

    Gà ác thường có kích thước khá nhỏ, nhiều con chỉ khoảng 3-400g. Không chỉ thân mình, chân mà toàn bộ thịt, xương, nội tạng của gà ác đều có màu đen tuyền, rất dễ phân biệt với các giống gà đen khác.

    Trong thịt gà ác rất giàu dinh dưỡng, đặc biệt là protein với nhiều acid amin quý tốt cho sức khỏe. Hàm lượng chất béo thấp nên rất phù hợp để làm thuốc.

    Theo đông y gà ác có vị ngọt, mặn, tính bình, vị thơm, không độc. Có tác dụng bổ gan thận, ích khí bổ huyết, tư âm thanh nhiệt, điều kinh hoạt huyết. Trên lâm sàng dùng trong bồi bổ sức khỏe cho phụ nữ mang thai, người mới ốm dậy, người cao tuổi.

    2. Các món ăn bài thuốc từ gà ác

    Gà ác có thể chế biến thành nhiều món khác nhau nhưng phổ biến nhất vẫn là hầm và nấu cháo, giúp giữ được trọn vẹn dinh dưỡng và dễ ăn.

    Gà ác khoảng 1kg. Đảng sâm 20g, Táo đỏ 5 quả, Kỷ tử 10g, Hạt sen 30g, Hoài sơn 10g. Các gia vị vừa đủ

    Cho gà lên hấp cách thủy trong 1 giờ thì bỏ ra ăn nóng

    Công dụng: bồi bổ sức khỏe, tăng cường khí huyết

    Nguyên liệu: Gà ác 1 con khoảng 1kg. Hạt sen 50g. Nấm hương tươi 5 cái. Gia vị vừa đủ

    Cách chế biến: gà ác làm sạch rồi rửa nước muối loãng, sau đó để ráo nước. Đem gà đi nướng sơ cho săn thịt và thơm ngon hơn. Hạt sen rửa sạch luộc sơ qua rồi đổ nước đi để tránh chát. Cho gà và hạt sen vào trong nồi, thêm 1 lít nước đổ ngập rồi đun to lửa đến khi sôi, hớt bọt, nêm các gia vị và cho nấm hương tươi vào rồi cho lửa liu riu khoảng 30 phút cho gà chín mềm là được.

    Công dụng: Bồi bổ sức khỏe, tốt cho phụ nữ mang thai, người mới ốm dậy

    Nguyên liệu: Gà ác 1kg, Ngải cứu 1 mớ, Đậu đen 30g

    Cách chế biến: Gà ác rửa sạch với nước muối loãng rồi để ráo nước. Đậu đen ngâm với nước ấm trong 30 phút cho nở. Ngải cứu nhặt bỏ cọng già và lá héo úa, đem rửa sạch.

    Cho gà vào nồi, cho đậu đen vào bụng gà, cho ngải cứu vò nhẹ phủ lên trên rồi thêm khoảng 100ml nước. Sau đó đem hầm trong 1 giờ cho tất cả đều chín mềm thì có thể ăn

    Tác dụng: ôn trung trừ hàn, bồi bổ sức khỏe, rất tốt cho phụ nữ mang thai, người bị đau bụng kinh, người mới ốm dậy tiêu hóa kém

    Nguyên liệu: Gà ác 1 con khoảng 500g. Gạo tẻ 1 nắm, gạo nếp 1 nắm. Hành tím, rau ngò, gia vị vừa đủ

    Cách chế biến: Gạo vo sạch, gà ác làm sạch để ráo nước. Đem gà ác đi luộc cho chín, sau đó gỡ hết thịt gà ác vào 1 bát tô. Dùng xương gà ác và nước luộc gà đem đi nấu cháo cho đến khi gạo nở và chín mềm, nêm gia vị vừa ăn. Phần thịt gà ác đem phi hành tím cho thơm rồi cho vào xào cho săn lại, nêm gia vị vừa ăn.

    Múc cháo ra bát, múc thịt gà ác lên trên, thêm hành khô, rau mùi, hành lá cho thơm. Ăn nóng

    Tác dụng: Bồi bổ khí huyết, tốt cho người mới ốm dậy tiêu hóa kém

    Gà ác vừa ngon, bổ lại chế biến được rất nhiều món ăn ngon. Nhưng cũng chỉ nên ăn 1 tuần từ 1-2 lần không nên ăn quá nhiều.

    Để được tư vấn về các vấn đề sức khỏe hãy liên hệ ngay với

    NHÀ THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN THỌ XUÂN ĐƯỜNG

    số 5-7 Khu tập thể Thủy sản, ngõ 1 Lê Văn Thiêm, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội.

    Hotline: 0943986986 – 0937638282

    Bác sĩ Thúy Hường (Thọ Xuân Đường)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bài Viết Về Yến Sào
  • Gà Ác Yên Bái Ngon, Chất Lượng Cỡ Nào Mà Được Nhiều Người Tin Mua?
  • 100 Món Ngon Từ Gà Hấp Dẫn Và Dễ Làm
  • Gà Xào Rau Răm Nấm Hương
  • Cung Cấp Gà Ác Tươi Sống, Gà Ác Tìm, Tần Thuốc Bắc Uy Tín Chất Lượng Tphcm., Hồ Chí Minh City (0966483848)
  • Gà Ác Nấu Gì Ngon? Top 3 Món Siêu Ngon Từ Gà Ác Cho Mẹ Bầu Và Trẻ Nhỏ

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ăn Bài Thuốc Cực Kỳ Nhiều Lợi Ích – Mẹ Tự Nhiên
  • Anh ‘Tây’ Đòi Quyền Bình Đẳng Cho Gà Ác Và Cho Rằng Việt Nam ‘Phân Biệt Chủng Tộc’
  • Chicken Stew With Herbs – Gà Tần Thuốc Bắc
  • Gà Ác Cho Phụ Nữ Mang Thai
  • 10 Loại Thực Phẩm Tốt Cho Giảm Cân – Gà Ác Vĩnh Lộc
  • 1. Gà ác tiềm nước dừa 

     

    Nguyên liệu món gà ác tiềm nước dừa

    • Gà ác: 1 con

    • Cà rốt: 30g

    • Củ năng: 50g

    • Nấm mèo: 5g

    • Hạt sen: 30g

    • Kỷ tử: 5g

    • Táo đỏ: 5 trái

    • Dừa xiêm tươi: 1 trái

    • Dừa khô: 1 trái

    • Muối : ½ thìa cafe

     

    Cách nấu gà ác tiềm nước dừa

    – Bước 1: Đầu tiên bạn rửa sạch gà ác và để ráo nước, tiếp đến cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái khoanh tròn và luộc sơ qua. Củ năng gọt vỏ rồi cắt miếng vừa ăn, luộc sơ. 

    – Bước 2: Sau đó, bạn lấy nấm mèo ngâm cho mềm, cắt đi phần chân và vò sạch chúng, thái miếng vừa ăn. Tương tự hạt sen bạn cũng ngâm mềm rồi luộc sơ.

    – Bước 3: Bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín, rồi đem hấp cách thủy trái dừa khoảng tầm 30-45 phút là gà chín thơm ngon. Vậy là bạn đã chế biến xong món gà ác tiềm nước dừa rồi, nhớ lấy nguyên quả dừa , dùng nóng thưởng thức nha. 

    2. Cháo gà ác hầm hạt sen cho bé

     

    Nguyên liệu cháo gà ác hạt sen

    • Gà ác: 1 con

    • Hành lá: 2 tép

    • Hạt sen: 15g

    • Ngò: 3g

    • Gạo: 100g

    • Cafe hạt nêm: 1 muỗng

    • Cafe muối: ½ muỗng

    • Cafe đường: 1 muỗng

    • Nước dùng: 500ml

    Cách nấu cháo gà ác hạt sen:

    – Bước 1: Rửa sạch gà để ráo nước, sau đó chặt thành miếng và tẩm ướp gia vị.

    – Bước 2: Rửa sạch hạt sen, nấu cho mềm rồi vớt ra để ráo, phần nước luộc giữ lại.

    – Bước 3: Gạo đem nấu với nước dùng. Gạo chín đổ vào phần nước luộc hạt sen nấu thành cháo.

    – Bước 4: Hành lá đập dập phần gốc, cắt nhuyễn, phần lá và ngò rửa sạch, cắt nhuyễn.

    – Bước 5: Phần gốc cắt nhuyễn đem phi thơm rồi cho gà vào xào qua. 

    – Bước 6: Trút gà vào nồi cháo nấu cho tới khi chín gà. Hạt sen cho vào đảo đều.

    – Bước 7: Cháo sau khi cho ra bát cho thêm hành ngò và tiêu vào dùng nóng.

    3. Gà ác tiềm thuốc bắc

    Nguyên liệu bao gồm:

    • Gà: 1 con

    • Thuốc bắc tiềm gà: 1 gói

    • Muối: 1 muỗng

     Cách nấu gà tiềm thuốc bắc:

    – Bước 1: Gà đem rửa sạch rồi cho vào thố đất, thuốc bắc xếp ở trên.

    – Bước 2: Đổ nước sao cho ngập gà rồi nêm một muỗng muối.

    – Bước 3: Đậy kỹ nắp thố đất rồi cho vào nồi hấp cách thủy.

    – Bước 4: Chỉnh lửa vừa, sau tầm 2 tiếng gà đã mềm, thuốc đã ngấm vào gà thì tắt bếp.

    Như vậy, Quang Huy Plaza đã giới thiệu tới các bạn 3 món ngon với gà ác. Cũng khá dễ phải không nào, hi vọng quý bạn đọc cùng gia đình sẽ có những bữa ăn thật ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Asil Syrup In Bangla (Asil Syrup) তথ্য, লাভ, সুবিধা, ব্যবহার, মূল্য, ডোজ, ক্ষতি, পার্শ্ব প্রতিক্রিয়া Asil Syrup তথ্য, লাভ, সুবিধা, ব্যবহার, মূল্য, ডোজ, ক্ষতি, পার্শ্ব প্রতিক্রিয়া
  • Trại Gà Trường Nguyễn Channel Analysis & Online Video Statistics
  • Tre Asil Dong Cobra Ga O Bien Hoa
  • Dòng Gà Asil Nổi Tiếng.
  • Phương Pháp Úm Gà Đông Tảo
  • Con Giống Gà Ác Đen

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Chế Biến Gà Hầm Thuốc Bắc Hạt Sen Bổ Dưỡng
  • Gà Đen Indonesia Ở Khánh Hòa
  • Thức Ăn Trong Chăn Nuôi Gà Ác Và Gà H’Mông
  • Cách Làm Gà Khìa Nước Dừa Vừa Thơm Vừa Ngon Lại Vừa Đẹp Mắt
  • 5 Thứ Cấm Kỵ Ăn Chung Với Thịt Gà
  • Gà ác thuộc họ trĩ, có tên khoa học là Gallus gallus domesticus brisson, còn được gọi là ô cốt kê, ô kê… là loại gà cỡ nhỏ, được thuần hóa và nuôi dưỡng . Đặc trưng của giống gà ác là bộ lông trắng không mượt nhưng toàn bộ da, mắt, thịt, chân và xương đều đen, chân có 5 ngón.

    Nghiên cứu của các nhà dinh dưỡng cho thấy thịt gà ác phòng chống mệt mỏi, tăng cường khả năng chịu đựng của cơ thể trong điều kiện thiếu dưỡng khí, cải thiện công năng miễn dịch, nâng cao năng lực hoạt động của hệ thống võng mạc nội mô cũng như khả năng chống đỡ bệnh tật của cơ thể.

     

    Một số món ăn bài thuốc từ gà ác:

    1. Gà hầm sâm, hồi, xuyên tiêu

    Gà 1 con, nhân sâm 10g, tiểu hồi 10g, xuyên tiêu 6g. Gà làm sạch, cho các vị thuốc cùng với chút rượu, đường, dầu, mắm, gia vị vào bụng gà buộc lại, thêm nước, hầm cách thủy, ăn khi đói. Dùng cho các bệnh nhân đau bụng, đầy hơi, mệt mỏi.

    2. Gà hầm thảo quả, bột nghệ, hồ tiêu, vỏ quýt

    Gà 1 con, thảo quả 2 quả, bột nghệ 3g, hồ tiêu 6g, vỏ quýt 3g, thêm hành, dấm, nước mắm và lượng nước thích hợp, nấu nhừ, ăn khi đói. Dùng cho các trường hợp suy nhược cơ thể, đầy bụng không tiêu.

    3. Gà hấp hoàng kỳ

    Gà 1 con, hoàng kỳ 60g. Gà làm sạch, cho vào nồi hấp cùng hoàng kỳ, thêm gừng, hành, muối, gia vị, hầm trong 3 giờ. Dùng cho các trường hợp sa dạ dày, sa thận, sa trực tràng, sa tử cung, kinh nguyệt không đều.

    Gà trống 1 con làm sạch, cho rượu vào hầm chín. Dùng cho các trường hợp thận hư, ù tai chóng mặt.4. Gà trống hầm rượu

    5. Gà hầm sâm quy

    Gà giò 1 con, nhân sâm, đương quy, mỗi thứ đều 15g, muối ăn vừa ăn. Hầm chín nhừ. Ăn hết trong một vài lần. Dùng cho bệnh nhân nôn ói ra thức ăn, ăn vào nôn ra; viêm gan; phụ nữ sau nạo thai, sau đẻ.

    6. Gà hầm bách hợp

    Gà 1 con, gạo trắng 100g và bách hợp 30g. Gà làm sạch bỏ ruột, cho bách hợp vào bụng gà khâu lại, thêm gạo, nước, gia vị. Hầm nhừ, ăn. Dùng cho các trường hợp suy nhược gầy còm, huyết hư sau đẻ.

    7. Gà hầm xíc tiểu đậu

    Gà 1 con, xích tiểu đậu 30g, thảo quả 3g. Gà làm sạch, tất cả cho vào nồi; đun to lửa cho sôi sau đun nhỏ lửa cho chín nhừ, chia ăn nhiều lần. Dùng cho các trường hợp thiểu dưỡng gây phù mặt và chân tay.

    8. Gà hầm ngũ vị

    Gà 1 con, sinh địa 15g, đương quy 15g, bạch thược 10g, xuyên khung 8g, đổ thêm nửa cốc rượu, hầm nhừ. Ăn hết trong ngày. Chữa thiếu máu.     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chăm Sóc Mẹ Bầu Với Các Món Ăn Từ Gà Ác
  • Canh Bào Ngư Thuốc Bắc
  • Dược Liệu Từ Thiên Nhiên
  • Bào Ngư Hàn Quốc Tiềm Thuốc Bắc Món Ngon Chị Em Nào Cũng Thích
  • 10 Loại Thực Phẩm Tốt Cho Giảm Cân – Gà Ác Vĩnh Lộc
  • Gà Ác 7 Món Ngon Quận 5

    --- Bài mới hơn ---

  • Đông Trùng Hạ Thảo Hầm Gà Ác Món Ngon Cho Gia Đình
  • Gà Ác Nấu Cháo Cho Bé
  • Thưởng Thức Đặc Sản Gà Ác Nướng Mật Ong Sapa
  • Gà Ác Nướng Mật Ong Sapa
  • Ngây Ngất Hương Vị Núi Rừng Cùng Món Gà Ác Nướng Mật Ong Sapa
  • Gà ác từ lâu đã được biết đến là một trong những thực phẩm bổ dưỡng vô cùng tốt cho sức khỏe. Theo Đông y, gà ác vị ngọt, hơi ấm, không độc, có công hiệu từ bổ can thận, ích khí bổ huyết, tư âm thanh nhiệt, điều kinh hoạt huyết, chữa rong huyết… Thịt gà ác còn chứa các acid amin cần thiết cho cơ thể gồm lysine, methionine, histidine, giúp điều tiết khả năng miễn dịch và chống lão hóa. Ngoài ra, thịt gà ác còn chứa hàm lượng chất béo và cholesterol rất thấp, nên là thức ăn tốt để bồi bổ cơ thể, đặc biệt tốt cho người già, trẻ em, phụ nữ mang thai và những người bị suy nhược.

    Trứng gà ác lộn luộc nước dừa

    Gà Ác 7 món tại Quán Ăn Gà Ác Vĩnh Quý được chế biến vô cùng công phu bởi đầu bếp tài ba, giàu kinh nghiệm. Gà được chọn phải là những chú gà chuẩn nhất, cho thịt ngon và chất lượng, không nhão, không dai, đảm bảo sẽ làm hài lòng bất kỳ ai nếm thử.

    Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được từng miếng thịt gà chắc, ngọt với gia vị được nêm nếm vừa phải dậy mùi thơm cùng sự kết hợp khéo léo với nấm đông cô, nấm mèo, táo đỏ vô cùng hấp dẫn, kích thích vị giác. Bên cạnh đó, là bún hoặc mỳ và các loại rau tươi ăn kèm, chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị.

    Đặc biệt, Quán Ăn Gà Ác Vĩnh Quý còn áp dụng cho mua mang về, bạn có thể mua dành tặng cho ông bà, bố mẹ… thay cho lời chúc sức khỏe gửi đến những người bạn yêu thương nhất.

    Nằm trên con đường Trần Hưng Đạo, quận 5, Quán Ăn Gà Ác Vĩnh Quý đã trở thành điểm hẹn, nơi gặp gỡ bạn bè, gia đình cùng nhau thưởng thức bữa ăn bổ dưỡng. Đây là quán ăn đối chứng của trại gà Vĩnh Quý trang trại gà ác hàng đầu Việt Nam sản, đáp ứng nhu cầu thực khách muốn thưởng thức nhứng món gà ác thơm ngon và vô cùng bổ dưỡng.

    Với thực đơn chuyên về gà ác, được chế biến bởi đầu bếp chuyên nghiệp, nguyên liệu tươi mới đảm bảo vệ sinh cùng thái độ phục vụ tận tình, vui vẻ của đội ngũ nhân viên, Quán Ăn Gà Ác Vĩnh Quý chắc chắn sẽ làm hài lòng tất cả mọi thực khách khi đặt chân đến đây.

    QUÁN ĂN GÀ ÁC VĨNH QUÝ

    --- Bài cũ hơn ---

  • Kỹ Thuật Nuôi Gà Ác Sinh Sản
  • Bồ Câu Non Mấy Tháng Thì Đẻ, Đẻ Bao Nhiêu Trứng
  • Vịt Siêu Trứng Nuôi Bao Lâu Thì Đẻ, Mấy Tháng Đẻ Trứng Đầu
  • Kỹ Thuật Chăn Nuôi Gà Ác Sinh Sản
  • Cách Nhận Biết Gà Ác Và Chế Biến
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100